Chi Phí Làm Hồ Cá Biển / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Tổng Chi Phí Làm Hồ Cá Koi Mini

Chi phí cho hồ cá koi là một trong những vấn đang quan tâm, một trong những yếu tố rào cản những người đam mê và yêu cá koi. Khách hàng thường lo ngại về giá cả thi công hồ cá koi có hợp lý hay không? Với những hồ cá koi mini thì chi phí sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều, và phù hợp cho những gia đình giới hạn về kinh tế, đặc biệt trong trường hợp không có nhiều diện tích cho sân vườn, hoặc không có nhiều diện tích trong nhà để làm hồ cá koi trong nhà.

Nếu làm một hồ cá lớn bạn phải cân nhắc kỹ và hỏi ý kiến kỹ sư thiết kế trước vì giá thành có thể từ 10 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng. Còn khi bạn làm một hồ cá koi mini thì chi phí khá nhẹ nhàng. Và sẽ phải dự trù các chi phí sau

Diện tích hồ và vật liệu, bê tông để xây hồ.

Các loại đá lát thành hồ, cây cảnh, tiểu cảnh phụ kèm theo.

Chi phí tiền công cho thợ xây, chi phí thiết kế của kỹ sư.

Chi phí cho hệ thống xử lý nước:

Hệ thống lọc nước cho hồ cá koi mini rất quan trọng nên bạn không thể bỏ qua chi phí này. Hệ thống này gồm nhiều bộ phận bao gồm:

Máy thổi oxi cho cá : Từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng tùy theo dung tích của hồ.

Chi phí trong bảo dưỡng và thức ăn

Khi nuôi cá koi bạn không nên cho ăn tùy tiện các loại thức ăn tươi sống, hay thức ăn thải của con người vì đây là loại cá ưa sạch. Những loại thức ăn ấy chứa nhiều vi khuẩn, làm mất vệ sinh gây bệnh cho cá, hoặc chứa ký sinh trùng gây hại cho bầy cá koi của bạn. Bạn nên mua các loại thực phẩm chuyên dụng dành cho cá đã được tính tóan về tỉ lệ dinh dưỡng hợp lý và không gây mầm bệnh cho cá. Giá chỉ khoảng 100 ngàn đồng đến 150 ngàn đồng cho một kg tùy hãng. Mỗi ngày một đàn cá 10 con có thể ăn nửa kg thức ăn. Chi phí ăn cho cá cũng là một gánh nặng cho người nuôi vì cá koi ăn rất nhiều.

Chi phí khác:

Chi phí điện nước để duy trì hồ cũng không đáng kể mới. Các chi phí còn lại chủ yếu là ở bảo dưỡng hệ thống lọc nước. Hệ thống lọc nước tốt có thể duy trì đến 10 năm trừ trường hợp bị va đập vật lý hay sự cố nguồn điện.

Tất nhiên là cái gì cũng có nhiều sự lựa chọn như: hồ cá to, hồ cá mini, hồ cá làm trong nhà, hồ cá làm ngoài sân vườn,hồ cá kết hợp non bộ,… và cũng tùy theo điều kiện của mỗi gia đình để có thể chọn được một hồ cá coi tuyệt đẹp trong căn nhà riêng của mình.

Chi Phí Làm Hồ Cá Koi Có Đắt Không?

Rất nhiều người muốn tập chơi cá koi nhưng còn ngại vì không biế giá cả xây hồ là bao nhiêu? Dĩ nhiên hồ cá koi cũng có nhiều loại để đáp ứng cho nhu cầu người muốn nuôi cá cảnh. Và cũng tùy theo điều kiện của gia chủ mà có thể chọn loại hồ phù hợp cho mình, ví dụ như hồ cá mini, hồ cá sân thượng, hồ cá kết hợp hòn non bộ, hồ cá bằng đá,… và cũng tùy theo kích thước hồ cá mà chi phí sẽ khác nhau.

Để bắt đầu chơi cá cảnh Koi, bạn hãy quan tâm đến 3 loại chi phí sau:

Nếu bạn làm một hồ cá mini thì chi phí khá nhẹ nhàng. Nhưng khi làm một hồ cá lớn bạn phải cân nhắc kỹ và hỏi ý kiến kỹ sư thiết kế trước vì giá thành có thể từ 10 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng. Khi xây một hồ cá lớn bạn phải dự trù các chi phí sau:

Diện tích hồ và vật liệu, bê tông để xây hồ.

Các loại đá lát thành hồ, cây cảnh, tiểu cảnh phụ kèm theo.

Chi phí tiền công cho thợ xây, chi phí thiết kế của kỹ sư.

Hệ thống lọc nước cho hồ cá koi rất quan trọng nên bạn không thể bỏ qua chi phí này. Hệ thống này gồm nhiều bộ phận bao gồm:

Máy thổi oxi cho cá: Từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng tùy theo dung tích của hồ.

Đối với hồ cá lớn bạn nên mua thêm bông lọc hồ cho đàn cá koi, giá khoảng 150 ngàn đồng một tấm.

Chi phí điện nước để duy trì hồ cũng không đáng kể mới. Các chi phí còn lại chủ yếu là ở bảo dưỡng hệ thống lọc nước. Hệ thống lọc nước tốt có thể duy trì đến 10 năm trừ trường hợp bị va đập vật lý hay sự cố nguồn điện.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ! CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG. Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6 Di động : 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Incoming search terms:

ho ca koi

chi phi lam ho ca koi mini

chi phí xây bể cá koi

thợ xây hồ cá

Tổng Chi Phí Làm Hồ Cá Koi Là Bao Nhiêu ?

Có lẽ đây là câu hỏi của hầu hết người chơi khi có nhu cầu xây dựng hồ cá Koi. Tại bài viết này, Koji xin được đưa ra các hạng mục chi phí hồ cá koi chi tiết nhất.

I. Chi phí làm hồ cá Koi

Giá hồ cá Koi có nhiều mức giá khác nhau từ vài triệu đồng, vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng.

Kể từ khi gia chủ có ý định xây dựng hồ cá Koi cho đến khi hoàn thiện là cả một quá trình dài, cần trải qua khá nhiều công đoạn và chi phí. Tuy nhiên phần đa các mức chi phí cần chi trả đều phụ thuộc vào diện tích, thể tích và vị trí của hồ cá Koi.

1/ Mức giá tư vấn:

Mỗi đơn vị thi công lại có những mức giá không giống nhau. Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn hồ cá Koi cơ bản khi liên hệ Koji sẽ được tư vấn miễn phí hoàn toàn. Ngoài ra, với khách cần thiết kế phong thủy hồ koi hoặc cần đến kiến trúc sư có kinh nghiệm tư vấn sẽ có các mức giá từ 2.500.000đ/gói- 800$/giờ.

2/ Chi phí thiết kế bản vẽ cá koi:

Ý tưởng là yếu tố khá quan trọng để bắt tay vào thi công công trình. Gia chủ nên phối hợp với đơn vị thi công để đưa ra những mong muốn của bản thân. Từ đó có được bản thiết kế 2D và đi đến phối cảnh 3D hoàn chỉnh nhất. Ví dụ:

Thiết kế 2D: Giá từ 30.000đ/m2 đến 45.000đ/m2

Phối cảnh 3D: Giá từ 180.000 đồng/m2 đến 220.000 đồng/m2

3/ Hạng mức giá thi công:

Đến đây các mức chi phí làm hồ cá koi để bắt tay vào xây dựng đều được tính dựa trên diện tích và thể tích của hồ. Ví dụ một vài hạng mục tại Koji có giá thành như sau:

Đào và vận chuyển bể có: Từ 900.000đ/m3

Thu dọn mặt bằng: 200.000đ/m2

Đặt ống ngầm hệ lọc: 12.000.000đ/công trình

Xây thô hồ cá: 3.000.000đ/m3

Xây thô bể lọc: 3.500.000đ/m3

Tất cả các hạng mục trên đều được đơn vị thi công là Koji Landscape thực hiện theo tiêu chuẩn cao cấp và tiêu chuẩn Châu Âu. Vì vậy các vị gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng hồ cá Koi do Koji tạo ra.

II. Giá thi công cảnh quan hồ cá Koi

Cảnh quan là một phần không thể thiếu trong hồ cá Koi. Bởi đây được xem là cái hồn của cả công trình.

1/ Giá các loại đá

Đá lũa đen vân trắng: 6.200.000đ/m3

Đá vân mây: 1.000.000đ- 3.000.000đ/m3

Đá cẩm thạch: 6.500.000đ/m3

Đá sỏi cuội: 3.800.000đ/m3

2/ Thực vật

Dựa vào diện tích hồ cá Koi mà người chơi lựa chọn cây thực vật có kích thước tương ứng. Nhằm tăng tính hài hòa cho không gian. Ví dụ:

Cây dứa cảnh: 120.000đ/cây

Cây bonsai: 4.500.000đ/cây ( H1-2m)

Cây đỗ quyên: 300.000đ/cây (H0.4-0.6m)

Giá thành của các loài cây phụ thuộc nhiều vào yếu tố kích thước và tuổi thọ của cây. Bên cạnh đó gia chủ cũng không nên bỏ sót một vài cây thủy sinh như: Hoa lục bình, hoa súng, lưu ly, cỏ nến,… Đây đều là những loài cây rất dễ kiếm, dễ trồng mà giá thành lại khá thấp. Tuy nhiên nó lại mang giá trị thẩm mỹ cao đồng thời có nhiều lợi ích cho cá Koi

3/ Thác nước

Khá nhiều gia chủ sử dụng thác nước để trang trí hồ cá Koi. Phần vì nó có giá trị nghệ thuật, phần vì những dòng chảy của thác nước tạo ra oxy giúp việc hô hấp của cá Koi được ổn định. Để tạo ra được thác nước cần qua nhiều công đoạn thi công. Vì vậy, để rõ hơn các bước làm và giá thành từng bước, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của Koji để được hỗ trợ trực tiếp.

III. Chi phí hồ cá Koi cho hệ thống xử lý nước

1/ Máy lọc nước:

Người chơi nên cân nhắc diện tích hồ để lựa chọn dòng máy lọc nước có dung tích phù hợp. Với hồ nhỏ thì có thể sử dụng máy bơm nước có công suất bé với giá từ 200- 500 nghìn đồng. Còn đối với hồ lớn phải sử dụng loại máy có công suất mạnh mới có thể đáp ứng được, loại này có giá từ 2-7 triệu đồng.

2/ Máy thổi oxy cho cá:

Dựa vào thể tích của hồ để sử dụng loại máy thổi oxy thích hợp nhưng cần đảm bảo chất lượng cao. Tránh trường hợp sử dụng máy thổi oxy chất lượng kém khiến cho lượng oxy trong hồ không được ổn định, ảnh hưởng tới sức khỏe cá Koi. Trung bình máy có giá khoảng 300- 1 triệu đồng. Mọi người có thể tham khảo.

IV. Chi phí trong quá trình bảo dưỡng và thức ăn cho cá

Đây là khoản chi phí khá tốn kém vì nó diễn ra trong cả quá trình dài.

Người chơi nên sử dụng loại thức ăn chuyên dành cho cá Koi, không nên cho chúng ăn thức ăn thừa, thức ăn tươi sống. Vì những thức ăn này chứa nhiều vi khuẩn dễ khiến cá Koi mắc các loại bệnh ngoài da. Bạn có thể dễ dàng mua thức ăn cá Koi tại các cơ sở uy tín trên thị trường với mức giá từ 100-150 nghìn đồng.

Gia chủ cần lưu ý hệ thống xử lý nước, nên thường xuyên bảo dưỡng thiết bị theo định kỳ để môi trường nước luôn được đảm bảo trong sạch.

V. Mức giá dành cho cá Koi

Mức giá thành của các loài cá Koi rất phong phú, có thể đáp ứng được mọi tầng lớp người chơi cá Koi. Giá một chú cá Koi phụ thuộc vào giống cá, kích thước và cân nặng cơ thể chúng. Ví dụ:

Cá Koi Nhật lai F1: Giá từ 150.000đ- 450.000đ/con ( kích thước: 18- 30cm)

Cá Koi F1 loại 3: Giá từ 400.000đ- 600.000đ/con (kích thước: 30- 40cm)

Cá Koi F1 loại 2: Giá từ 600.000đ- 800.000đ/con (kích thước: 30- 40cm)

Cá Koi F1 loại 1: Giá từ 800.000đ- 1.500.000đ/con (kích thước: 30-40cm)

Có Nên Làm Hồ Cá Koi Trải Bạt Để Tiết Kiệm Chi Phí ?

Có Nên Làm Hồ Cá Koi Trải Bạt Để Tiết Kiệm Chi Phí ?

Hiện nay, các mô hình, khuôn viên hồ cá Koi dần mọc lên khắp nơi phổ biến nhất thì có hồ cá Koi bằng xi măng, hồ cá Koi bằng kính. Tuy nhiên, vẫn có một số người lựa chọn hồ cá Koi trải bạt, hồ cá koi composite thay vì phải xây dựng các công trình kiên cố. Dù có một số ưu điểm nhất định song nhiều người vẫn lo ngại về hiệu quả sử dụng của bạt lót hồ cá Koi. Sân Vườn Trúc Xinh sẽ giúp bạn hiểu thêm về những ưu nhược điểm cũng như giải đáp những thắc mắc về cách thiết kế thi công loại hồ koi này.

Ưu điểm của hồ cá Koi trải bạt là gì?

+ Tiết kiệm chi phí: gia chủ có thể tự mình mua các nguyên liệu về và thiết kế hồ cá Koi trải bạt với vài bước thực hiện khá đơn giản mà không cần phải thuê các thợ ở bên ngoài.

+ Thời gian thi công nhanh: các công đoạn thi công đơn giản, nhanh chóng nên chỉ mất vài ngày. Sau đó là thả cá mà không cần phải mất thời gian đợi hồ khô xi măng hay khử mùi xi măng.

+ Dễ dàng chăm sóc – di chuyển:

Ưu điiểm của hồ koi trải bạt

Một số lo ngại khách hàng thường gặp khi thiết kế hồ cá Koi trải bạt

Lo ngại đá trang trí sẽ làm thủng bạt

Gây mất thẩm mỹ khi nhiều nếp gấp xuất hiện

Tuổi thọ của bạt lót ngắn

Hồ koi trải bạt có thể có tuổi thọ tới 20 năm

Quy trình thiết kế thi công hồ cá koi trải bạt đúng cách

Thi công hồ cá koi lót bạt

Đánh giá : 3.67 (73.33%) 3 votes

Liên hệ với chúng tôi

https://sanvuontrucxinh.com

Văn Phòng Đại Diện : 485 Cộng Hoà ( Số Cũ : 630 Trường Chinh ) , Phường 15 , Quận Tân Bình , TP Hồ Chí Minh Địa chỉ cũ : 58/34B Lương Thế Vinh, Phường Tân Thới Hòa – Quận Tân Phú – Tp Hồ Chí Minh Kho Hàng : 2368 Quốc lộ 1A , Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP Hồ Chí Minh Vựa Cây : Lê Lợi – Khóm Sa Nhiên – P. Tân Qui Đông – Tp. Sa Đéc – Đồng Tháp Điện thoại : 0962 53 54 56 Email : tuvan@sanvuontrucxinh.com

Top 12 Loại Hoa Tết Vừa Đẹp Vừa Mang Nhiều Ý Nghĩa May Mắn Nhất

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi nhà đều chuẩn bị một bình hoa đẹp và tươi vừa để trang trí, vừa mang lại may mắn cho cả một năm mới. Hoa cảnh chơi Tết có nhiều loại, nhưng loại nào đẹp, thơm, chơi được lâu và không quá kỳ công chăm sóc là mối quan tâm của nhiều người.