Câu Cá Sửu Vàng / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Cá Hề Hề Hề Nhỏ (Tiểu Sửu Sửu Sửu Ngư)

Đọc Truyện Cá Hề Hề Hề Nhỏ (Tiểu Sửu Sửu Sửu Ngư)

50 Mẫu Hình Xăm Cá Chép Tuyệt Đẹp Dành Cho Nam Và Nữ

Nằm Mơ Thấy Cá Vàng Đánh Số Gì Tại Nhà Cái Tinycat99

20 Địa Chỉ Bán Cá Cảnh, Bể Cá , Cây Thủy Sinh Giá Rẻ Tại Hà Nội

Top Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Uy Tín Hiện Nay Ở Hà Nội Và Hồ Chí Minh

Thẩm Đông dừng nguyên một chỗ dưới biển, nhìn con cá hề này bơi tới trước mặt hắn, rồi đung đưa cái đuôi bơi một vòng xung quanh hắn, cuối cùng là dùng miệng nhẹ nhàng đụng lên ngón tay hắn, vết sẹo trên lưng con cá hề khiến hắn từ trạng thái hô hấp cũng vứt qua một bên, lập tức lấy lại được tinh thần.

Mấu chốt của lặn không cần thiết bị là trong lòng phải bình tĩnh, không bị quấy nhiễu, nếu như là bình thường, thời gian xuống nước tới bây giờ còn chưa tới một phần ba, nhưng hắn lại đột nhiên cảm thấy vô cùng hoảng loạn, không thở nổi.

Hắn không đoái hoài gì tới con cá hề vẫn đang bơi xung quanh hắn nữa, đạp nước bơi lên phía trên, lúc thế này dễ bị sặc nước, sặc nước sông thì thôi, sặc nước biển đúng là sống không bằng chết.

Ló đầu ra khỏi mặt nước rồi, Thẩm Đông hít vào một hơi thật sâu, điều chỉnh lại hô hấp rồi chìm xuống dưới, muốn nhìn thử xem con cá hề còn ở đó hay không.

Mới vừa lặn xuống nước, vừa mở mắt ra đã phát hiện chẳng thấy rõ thứ gì, xung quanh người đều là bọt biển to to nhỏ nhỏ, nếu như không phải tình huống hiện giờ hơi kỳ quái, thì cảm giác được bọt biển ôm lấy này vẫn rất dễ chịu.

Nước biển gần đó như thể bị khuấy đảo, sau đó Thẩm Đông cảm thấy như có ai đó kéo cánh tay hắn, hắn sợ hết hồn, bơi về tới trên mặt nước.

Khuôn mặt tươi cười của Tào Mộc xuất hiện trước mặt hắn.

“Sao anh lại nhảy xuống?” Tào Mộc giơ tay từ dưới nước lên, cầm trên tay là cái áo hắn vừa mới cởi ra, “Áo ướt hết rồi.”

Thẩm Đông không để ý tới cậu ta, quay đầu bơi về phía bờ, leo lên bờ rồi cũng không để ý tới quần mình ướt sũng sắp tụt xuống tới nơi, một tay nắm cạp quần một tay chỉ vào Tào Mộc nhảy lên bờ theo sau hắn, thở hổn hển mãi một lúc lâu rồi mới nói một câu: “Rốt cuộc, cuộc…là, xảy ra, chuyện gì?”

“Tôi đã nói rồi còn gì, còn hỏi nữa,” Tào Mộc hơi bực bội ngồi xổm xuống, ngón tay gõ lên một tảng đá bên cạnh đó, “Không phải anh không tin à.”

“Cậu nói, nói, nói…” Thẩm Đông vốn nói chuyện với người khác là lại lắp bắp, giờ còn đang khiếp sợ, đầu lưỡi lại càng di chuyển không trôi chảy hơn.

“Tôi nói tôi là cá mà!” Tào Mộc ngẩng đầu lên nói to về phía hắn, “Cá! Cá hề! Con cá mấy ngày trước ngày nào anh cũng xách đuôi ném xuống biển chính là tôi! Tôi thấy anh là người rất tốt nên mới nói với anh, nhưng mà anh không tin đấy!”

Thẩm Đông không nói tiếp, chỉ tiếp tục giữ tư thế chỉ tay vào Tào Mộc.

Có một chàng trai thần bí không mặc quần áo đột nhiên xuất hiện.

Chàng trai này nói mình là một con cá hề.

Nói rằng cậu ta ngày ngày bị hắn vứt xuống biển.

Người đánh cá và con cá vàng?

Kho báu giấu ở nơi nào đây?

“Anh làm sao thế?” Tào Mộc nhìn hắn cả buổi chẳng nói năng gì, liền hỏi một câu.

“Tôi thấy tôi cần về nhà ngủ một giấc.” Thẩm Đông mê mê man man rút tay lại, xoay người rời đi.

“Này! Thẩm Đông!” Tào Mộc ở phía sau hắn gọi, trong giọng nói còn lẫn tiếng cười, “Anh không bị nói lắp nữa à?”

“Hả?” Thẩm Đông nghe thấy hai chữ “nói lắp”, theo phản xạ có điều kiện mà muốn tìm hòn đá trở tay đập tới, nói lắp cái đầu nhà cậu!

“Tôi nói là anh không nói lắp, câu vừa rồi không có nói lắp đó.” Tào Mộc hào hứng chạy tới đi theo hắn.

“Tôi, tôi vừa nãy, không, không…” Thẩm Đông giờ mới phản ứng được, mình vừa nãy hình như đúng là nói rất lưu loát, nhưng giờ vừa mở miệng ra là lại lắp bắp, hắn dứt khoát ngậm miệng lại.

“Lúc anh không nói lắp giọng nghe hay thật đấy.” Tào Mộc cầm trong tay cái áo ướt sũng của hắn cùng với bộ quần áo trước đó cởi ra, vội vàng đi theo hắn.

“À.” Thẩm Đông tiếp tục cắm mặt đi về phía trước.

“Nhưng mà sao anh lại nói lắp nữa rồi,” Tào Mộc hơi ngạc nhiên, “Bẩm sinh à? Trong thôn trên bờ có một chị gái cũng nói lắp, chị ấy là bẩm sinh…”

Thẩm Đông bị một tràng “nói lắp” “nói lắp” “nói lắp” liên tiếp của Tào Mộc làm cho buồn bực mất tập trung, trở tay lại đập một cái lên tay cậu ta: “Im đi!”

“Lại đánh!” Tào Mộc hô một tiếng, nhảy ra sau mấy bước, “Cái tật này của anh phải sửa đi, nếu là người khác đã sớm đánh lại rồi!”

“Cậu, cậu đánh, đánh thử…” Thẩm Đông nhìn cậu, hơi híp mắt lại, đánh lại đi! Không đánh chết cậu thì thôi!

Mà mấy giây sau, hắn nhanh chóng phản ứng lại, hiện giờ vấn đề lớn nhất hắn gặp phải, không phải là hắn có nói lắp không, cũng không phải là Tào Mộc có đánh trả hay không, mà là – Tào Mộc không phải con người!

Nghĩ tới đây, mồ hôi lạnh lại đổ ra sau gáy Thẩm Đông, cũng không thèm nói gì với Tào Mộc nữa, quay đầu co giò bỏ chạy.

“Thẩm Đông! Thẩm Đông!” Tào Mộc ở phía sau gọi tên hắn.

Gọi cái kít! Thẩm Đông không quay đầu cũng không dừng lại, hắn có thể nghe thấy tiếng Tào Mộc chạy chân trần sau lưng hắn, tư duy không hiểu sao lại lái sang lo lắng Tào Mộc cứ chạy chân trần trên đảo nhấp nhô gồ ghề đầy đá vụn sắc nhọn như vậy có khi nào lại bị cắt rách chân không.

Nhưng tốc độ của Tào Mộc không hề chậm hơn hắn đi giầy, đương nhiên, trong giày hắn còn có nước, còn phải một tay nắm lấy lưng quần đang tụt xuống, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tốc độ chạy của hắn.

Lúc Thẩm Đông lao vào trong phòng, tâm trạng giống y như thể có ai đó đang cầm dao phay rượt sau lưng muốn chém cho hắn một nhát, đóng cửa xong liền lập tức khóa lại, dựa vào trên cửa.

Thở còn chưa xong, ngoài cửa đã bị đập ra tiếng, giọng Tào Mộc vang lên từ bên ngoài: “Thẩm Đông! Mở cửa!”

“Không.” Thẩm Đông trả lời rất dứt khoát.

“Tôi sai rồi.” Tào Mộc lại đập cửa, giọng hạ thấp xuống.

“Ơ?” Thẩm Đông ngơ ngác, sai rồi?

“Tôi không phải cá, tôi lừa anh,” Tào Mộc không gõ cửa nữa, hình như đã ngồi xổm xuống, giọng vang lên từ phía dưới, “Tôi…ở, à, ở trong thôn trên bờ, tôi không phải cá đâu.”

Lừa đồ ngu đấy à!

Tuy Thẩm Đông hi vọng từ tận đáy lòng rằng những điều Tào Mộc đang nói hiện giờ là thật, nhưng chuyện hắn nhìn thấy trước đó đã làm cho hắn không thể nào tiếp tục có ảo tưởng này nữa.

Lực bật lúc Tào Mộc nhảy vào nước, ngắn ngủi mấy giây đã không thấy bóng dáng, bọt biển tích lại như mây, cùng với con cá hề có vết sẹo bơi xung quanh hắn còn dùng miệng đâm đâm lên lưng hắn…

Những chuyện xảy ra liên tiếp này đã mang đến chấn động cho Thẩm Đông, dù có thế nào đi nữa, cũng không phải chỉ một câu “Tôi lừa anh” của Tào Mộc là có thể giải thích được.

Giờ, hắn không biết mình nên làm gì nữa.

“Mở cửa đi.” Tào Mộc lại nói một câu, nghe tiếng như thể cậu ta đang ngồi ngay trên cửa.

Thẩm Đông không nói một lời.

“Tôi thật sự không phải cá, tôi đùa anh,” Giọng Tào Mộc vẫn rất thấp, như thể đang nói chuyện với chính mình, “Anh không phải thích đánh người lắm à, tôi đùa anh, đi ra ngoài đánh tôi đi, Nói Lắp.”

Thẩm Đông đè nén kích động muốn mở cửa ra ngoài đạp cho cậu ta hai phát trong lòng, dựa vào cửa không nhúc nhích.

“Nói Lắp, Thẩm Đông, Nói Lắp, không ra là tôi nói tiếp này, Nói Lắp, Nói Lắp…”

Thẩm Đông nghe thấy câu này của Tào Mộc, bực cũng sắp không bực nổi nữa. Chuyện nói lắp, đối với hắn, là chuyện không được nhắc tới, ai nhắc tới, hắn sẽ giận điên người, nhưng giờ hắn lại chẳng có hơi sức nổi giận với Tào Mộc, ngoài việc Tào Mộc rất có thể không phải là con người, còn có một chuyện hắn chưa làm rõ được, đó là tại sao Tào Mộc lại cứ dây dưa hắn không buông, bám chặt như thể đòi nợ.

“Nói lắp Đông”, Tào Mộc vẫn đang ở bên ngoài gọi, “Thẩm Đông, ra ngoài đánh tôi đi, tôi đã gọi anh là Nói Lắp đến mười mấy lần rồi, anh không giận à?”

Thẩm Đông không để ý tới cậu ta, dựa vào cửa chậm rãi ngồi xuống đất, đầu óc đang rất rối loạn, mọi chuyện đều như thể đang nằm mơ, hắn nhớ rõ hồi nhỏ muốn nhặt được một nàng tiên cá, không ước với vị thần nào cả, sao giờ lại linh nghiệm rồi?

Hắn cảm thấy giờ mình cũng chẳng cần suy nghĩ nữa, không nghĩ ra được nguyên cớ.

Cho nên, Thẩm Đông cứ nghe tiếng Tào Mộc gọi, bắt đầu ngây người.

Không biết đã trôi qua bao lâu, Tào Mộc ở bên ngoài đã không nói nữa, cũng không nghe thấy tiếng động gì khác, Thẩm Đông chậm rãi đứng lên, hoạt động lại thân thể cứng ngắc, hít vào một hơi rồi thở ra thật chậm, sau đó quay người mở cửa ra.

Ngoài cửa không có ai, Thẩm Đông đột nhiên có cảm giác không nói rõ ra được, hắn đoán được là Tào Mộc chắc đã đi rồi, nhưng mở cửa ra không thấy ai, vẫn đột nhiên cảm thấy thất vọng.

Hắn không biết tại sao Tào Mộc vẫn cứ khăng khăng bám dính lấy mình, nhưng có thể cảm nhận được Tào Mộc không có ý định xấu, trước đó Tào Mộc vẫn luôn bảo hắn mở cửa ra, hắn lại im lặng, e rằng đã làm tổn thương…một con cá rồi?

Toàn là vớ va vớ vẩn gì không!

Thẩm Đông bước ra khỏi cửa, đang nghĩ ngợi xem giờ nên làm gì, bên cạnh đột nhiên vang lên giọng nói của Tào Mộc: “Thẩm Đông.”

“Ừ,” Thẩm Đông đáp, quay đầu nhìn thấy Tào Mộc vẫn còn ở đó, còn mặc lại bộ quần áo hắn bảo cậu ta mặc, đang ngồi dựa vào tường bên cạnh chuồng gà chú Trần xây, trông hơi mất tinh thần, “Tôi cứ, cứ tưởng là cậu, cậu đi, đi…mất rồi.”

“Đi rồi?” Tào Mộc dựa vào tường không nhúc nhích, chỉ nhìn hắn chằm chằm, nhìn một lúc sau mới cúi đầu thở dài, “Tôi quên mất tôi ngồi ở đây là định làm gì.”

“Chờ tôi ra, ra ngoài đánh, đánh…cậu.” Thẩm Đông nói đến mức chính hắn cũng muốn thở dài, bảo sao hắn lại không muốn nói chuyện với người khác, quá vất vả, nhưng đối với Tào Mộc lại không thể không nói được.

“Vậy à?” Tào Mộc cau mày suy nghĩ một lúc, đập một cái lên chân, rồi nở nụ cười, “Đúng, không sai, vậy giờ anh có muốn đánh tôi không?”

“Không.” Thẩm Đông thở dài, ngồi xuống trên tảng đá bên ngoài phòng.

“Trò chuyện không?” Tào Mộc hào hứng hỏi hắn, định đứng lên, mà hơi lảo đảo rồi lại dựa vào tường.

“Ừ.” Chân ngồi xổm bị tê rần rồi à? Thẩm Đông nhìn cậu ta, không nói gì nữa.

“Tôi hơi mệt,” Tào Mộc chống tường đứng lên, cười hơi ngượng ngùng với hắn, “Tôi ngâm mình dưới nước một lúc rồi quay lại, anh đừng về nhà được không?”

“Ừ,” Thẩm Đông gật đầu, cũng đứng lên theo, chuyện này hắn đã dự định không để ý tới nữa, hắn muốn đi cùng xem thử ngâm mình dưới nước của Tào Mộc là ngâm như thế nào.

Tào Mộc chậm rãi đi về phía bờ biển, cũng không để ý tới Thẩm Đông đang đi không nhanh không chậm phía sau cậu, cậu cởi áo quần trên người ra ném một cái lên tảng đá ngầm, rồi nhảy xuống nước.

Lần này cậu ta không xuống nước như lần trước nữa, bên này ít đá ngầm.

Thẩm Đông đứng trên bờ nhìn cậu ta, cũng coi như đã biết được người này tại sao lại không muốn mặc quần áo, cứ mất công một lát như vậy, xuống nước hai, ba cái rồi quay về, đúng là để trần thì bớt việc.

Có điều, Tào Mộc vừa xuống nước, đầu óc Thẩm Đông liền không thể nào suy nghĩ gì được nữa.

Ngay vị trí Tào Mộc xuống nước, trong nước biển lại một lần nữa xuất hiện vô số bọt biển, không ngừng trôi lên mặt nước như thể sôi trào, nước biển trong suốt tựa như thấy được đáy gần như đã bị bọt biển nhuộm thành một màu trắng xoá.

Mà cả người Tào Mộc bị bao lấy bên trong đám bọt biển, đã hoàn toàn không thấy đâu.

Thẩm Đông cảm thấy lòng bàn tay mình hơi đổ mồ hôi, nhìn chằm chằm đám bọt biển và xung quanh bọt biển, hắn không nhìn thấy phạm vi Tào Mộc bơi đến, chỉ có thể chờ xem sau khi bọt biển biến mất sẽ xuất hiện thứ gì.

Sau khi bọt biển trong nước chậm rãi tan đi, Thẩm Đông từ từ ngồi xổm xuống.

Một tia ảo tưởng cuối cùng để mình thoát khỏi sự tình khó lòng tin được này, cuối cùng cũng tan tành.

Không thấy Tào Mộc đâu, dưới nước chỉ có một con cá hề màu sắc chói lọi, đang vẫy đuôi bơi tới bơi lui.

Thẩm Đông liếc mắt đã nhìn thấy vết sẹo trên lưng nó.

Thật ra, kể cả không có vết sẹo kia, đối với hắn, cũng không có ý nghĩa gì nữa, dù sao thì kết quả cũng giống nhau.

Chuyện này nếu như gọi điện thoại thông báo cho đài truyền hình lên tin nóng gì đó, đảm bảo có thể tạo nên chấn động.

Cũng chưa chắc, khả năng bị người ta nghĩ là đồ thần kinh càng cao hơn.

Chỉ có thể coi như là giấc mộng.

Sớm biết là như vậy, như một giấc mộng*…

Thẩm Đông không chờ Tào Mộc đi lên nữa, hắn quay người trở về nhà, bóc gói thuốc lá ra, đứng ngoài cửa hút một điếu. Hắn chẳng mấy khi hút thuốc, bình thường chỉ những lúc trực ban thì có hút một điếu, giờ hắn cần yên lặng một lúc.

Hút xong một điếu thuốc, hắn nhìn thấy Tào Mộc đi từ đằng xa tới, tinh thần trông có vẻ tốt hơn nhiều trước khi xuống nước, mặt còn mang theo nụ cười.

“Tôi cứ tưởng anh vào nhà đóng cửa rồi,” Tào Mộc tìm một tảng đá đối diện hắn rồi ngồi xuống, trông tâm trạng rất tốt, tóc tai vẫn đang nhỏ nước, khuôn mặt lấm tấm nước sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời.

“Cậu,” Thẩm Đông tắt thuốc lá, nắm tàn thuốc nhìn cậu, nói rất chậm, “Vì…sao…vẫn, vẫn luôn, bám theo…tôi.”

“Ở đây cũng có ai khác đâu,” Tào Mộc cười, “Chỉ có anh mà.”

“À.” Thẩm Đông ho nhẹ một cái, câu trả lời này trái lại rất chân thật, tính cả bốn phía hòn đảo này, cư dân thường trú cũng chỉ có mình hắn, chú Trần năm thì mười họa sẽ về nhà một chuyến, còn mình thì như thể sẽ chết già ở nơi này.

“Trước đây tôi cũng không tìm ai nói chuyện cả,” Tào Mộc hé mắt tránh ánh nắng, “Tôi toàn nói chuyện với ông nội, ông nội với tôi luôn ở cùng nhau.”

“Ừ.”

“Nhưng mà mấy ngày rồi không thấy ông đâu nữa, có thể là chết rồi.”

Lúc nói ra câu này, Tào Mộc rất bình tĩnh, không nhìn ra được bi thương buồn bã gì trên mặt, điều này làm Thẩm Đông khá bất ngờ, người gọi là ông nội, coi như không phải ông ruột đi nữa, cũng không thể nào bình tĩnh như vậy chứ? Nếu như không thấy chú Trần đâu, mình có khi cũng cuống cuồng cả lên.

“Ông nội già rồi, bơi chậm,” Tào Mộc cúi đầu nhìn mặt đất, “Có lẽ là bị ăn, hoặc là bị bắt đi rồi cũng nên…”

Thẩm Đông ấn lên thái dương: “Ông cậu cũng là cá à?”

“Ừ,” Tào Mộc ngẩng đầu nhìn hắn, “Anh lại không nói lắp nữa? Sao mà lúc thì nói lắp lúc lại không nói lắp.”

“Không, không không, biết.” Thẩm Đông nhíu mày, tuy trước mặt người khác hắn hình như chưa bao giờ không nói lắp, nhưng so với việc đột nhiên không nói lắp nữa, chuyện Tào Mộc vẫn luôn đặt chú ý ở việc hắn nói lắp hay không nói lắp lại làm cho hắn bực mình.

“Có lẽ ông sẽ không trở về nữa,” Tào Mộc đứng lên đi tới bên cạnh Thẩm Đông ngồi xuống đất, “Mấy hôm nay tôi vẫn luôn chỉ có một mình.”

Thẩm Đông không nói gì, hắn cảm thấy mình gần như đã có thể hiểu được rõ ràng tại sao Tào Mộc vẫn cứ luôn khăng khăng bám theo hắn như vậy, đuổi cũng không đi.

Hắn nhìn qua mặt Tào Mộc, người này rút cuộc là bao nhiêu tuổi?

Lúc mình lên đảo còn chưa tới hai mươi tuổi, chưa từng cảm thấy ở một mình có gì không đúng, cũng chưa từng muốn tìm một người nào đó ở bên mình, từ đầu năm tới cuối năm, hắn và chú Trần cơ bản chỉ gặp mặt lúc giao ban, lời nói gom lại hết cũng chưa tới nửa tiếng.

“Cậu bao, bao nhiêu tuổi?” Thẩm Đông không đoán ra được tuổi của Tào Mộc, Tào Mộc trông có vẻ nhỏ hơn mình vài tuổi, mà ánh mắt lại vô cùng sạch sẽ, ấn tượng sâu sắc nhất cậu ta cho Thẩm Đông hai ngày nay, chính là ánh mắt như thể không hề có tâm cơ gì của cậu ta.

“Bao nhiêu tuổi à?” Tào Mộc ngây người, im lặng một lúc mới cười hơi ngượng ngùng, “Không biết.”

Thẩm Đông cũng ngây người theo, mặc dù có lúc hắn cũng phải nghĩ ngợi mới nhớ ra được mình bao nhiêu tuổi, mà đây mới là lần đầu tiên hắn gặp được một người suy nghĩ một lúc lâu vẫn chưa nhớ ra được mình bao nhiêu tuổi.

“Cậu…” Thẩm Đông nhớ lại mảnh vẩy cá nhỏ nhìn thấy trước đó, hắn biết vẩy cá là thứ có thể dùng để đoán gần đúng tuổi, giống như vân gỗ trên thân cây, “Có, có…vẩy không?”

“Giờ thì không có,” Tào Mộc sờ lên tay mình, rồi kéo cổ áo ra nhìn vào bên trong áo, “Có lúc sẽ có một hai mảnh gì đó, có điều xuống nước rồi là không còn, cần cái đấy để làm gì?”

“Xem, cậu bao, nhiêu tuổi.” Thẩm Đông đã rất nhiều năm rồi không nói nhiều như vậy, chỉ nửa ngày hôm nay thôi, hắn cảm giác lời mình nói đã vượt quá cả mấy năm trước, mệt mỏi vô cùng.

“Đến tối mang một mảnh cho anh xem.” Tào Mộc cười.

“Ừ,” Thẩm Đông đáp bừa một tiếng, giờ hắn đã bắt đầu thấy buồn ngủ lắm rồi, muốn đi ngủ, “Cậu…ở, ở chỗ nào?”

“Đằng kia.” Tào Mộc đi về phía nam rồi chỉ, “Anh có thời gian thì qua đó chơi đi?”

“À.” Thẩm Đông nhìn theo hướng tay Tào Mộc chỉ, phía nam có mấy hòn đảo nhỏ, lúc thủy triều xuống thì là một khối hoàn chỉnh, còn lúc triều lên lại trở thành từng hòn đảo nhỏ riêng biệt, lúc Thẩm Đông và chú Trần ra ngoài câu cá sẽ thường đi qua nơi đó, nhưng từ trước tới giờ đều chưa hề nghĩ sẽ có người sống ở đó.

“Anh muốn đi ngủ à?” Tào Mộc đột nhiên hỏi một câu.

“Anh đi ngủ đi,” Tào Mộc đứng dậy, “Tôi đi đây.”

“A?” Thẩm Đông không ngờ Tào Mộc vẫn luôn quấn lấy hắn đòi nói chuyện giờ sẽ lại dứt khoát nói đi đây như vậy, không phản ứng lại được ngay lập tức.

“Đi đây,” Tào Mộc phất tay với hắn một cái rồi quay người đi về phía bờ biển, đi mấy bước lại quay đầu lại, “Anh còn nhớ tên tôi không?’

“Tào Mộc.”

“Tôi cũng nhớ, anh tên là Thẩm Đông.”

Tào Mộc đi cả buổi rồi, Thẩm Đông mới lấy lại tinh thần đi về nhà, nằm trên giường cũng không còn hơi sức đâu nghĩ ngợi lại chuyện hôm nay nữa, giày cũng không buồn cởi, quần dính nước biển trên người cũng không thay, vừa nhắm mắt lại là đã ngủ.

Thẩm Đông rất ít khi nằm mơ, ngày có suy nghĩ đêm mới có thể nằm mơ, trong tình huống bình thường ban ngày hắn không có thứ gì để nghĩ, ban đêm đương nhiên cũng chẳng mơ ra được nội dung gì, nhiều lắm là mơ thấy đèn trên hải đăng không sáng, hắn bất chấp gió mạnh đi lên sửa mà thôi.

Mà ngày hôm nay, vừa nhắm mắt lại, cảm giác như thể bù lại cho mấy năm trước không nằm mơ gì, giấc mơ phải nói là kéo đến như gió nổi nước lên, ngay cả hiệu ứng âm thanh cũng có luôn, đủ thứ linh ta linh tinh đều xuất hiện.

Thẩm Đông ở trong mơ cũng cảm thấy bất đắc dĩ, hắn thậm chí còn mơ thấy chuyện lúc mình còn bé, những chuyện căn bản không có trong trí nhớ, bố mẹ, người thân, đã vậy còn chẳng tốt đẹp gì, tất cả mọi người đều đang khóc, khóc đến mức lòng hắn khó chịu nhưng lại không biết tại sao…

Mãi cho tới khi nghe thấy tiếng gõ cửa sổ vô cùng chân thực trong cơn mơ, hắn mới giãy dụa từ trong mơ về lại hiện thực.

Ngoài cửa sổ, trời đã tối rồi, cũng không biết là mấy giờ.

Có người gõ vang thành nhịp điệu lên cửa sổ kính của phòng hắn, Thẩm Đông đầu tiên là sợ hết hồn, quay đầu thấy mặt Tào Mộc ở bên ngoài cửa sổ, mới phản ứng được, hiện giờ trên đảo không còn chỉ có mình hắn.

*早知道是这样,像梦一场: lời bài hát Một Giấc Mộng – 梦一场

Đọc Truyện Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng

Giá Cá Thu Câu Nguyên Con Giao Nhà Hàng

Điểm Tên 8 Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Ở Biên Hòa, Đồng Nai

Chiêm Bao Ngủ Mơ Thấy Cá Vàng Đánh Con Gì Trúng Rực Rỡ?

To, Cá Lớn, Cá Chép, Cá Trắm ,cá Rô Phi Đánh Con Gì?

Đọc Truyện Cá Hề Hề Hề Nhỏ (Tiểu Sửu Sửu Sửu Ngư)

50 Mẫu Hình Xăm Cá Chép Tuyệt Đẹp Dành Cho Nam Và Nữ

Nằm Mơ Thấy Cá Vàng Đánh Số Gì Tại Nhà Cái Tinycat99

20 Địa Chỉ Bán Cá Cảnh, Bể Cá , Cây Thủy Sinh Giá Rẻ Tại Hà Nội

Top Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Uy Tín Hiện Nay Ở Hà Nội Và Hồ Chí Minh

Giá Cá La Hán Các Loại. Mua Bán Cá La Hán Ở Hà Nội Và Tphcm

Thẩm Đông dừng nguyên một chỗ dưới biển, nhìn con cá hề này bơi tới trước mặt hắn, rồi đung đưa cái đuôi bơi một vòng xung quanh hắn, cuối cùng là dùng miệng nhẹ nhàng đụng lên ngón tay hắn, vết sẹo trên lưng con cá hề khiến hắn từ trạng thái hô hấp cũng vứt qua một bên, lập tức lấy lại được tinh thần.

Mấu chốt của lặn không cần thiết bị là trong lòng phải bình tĩnh, không bị quấy nhiễu, nếu như là bình thường, thời gian xuống nước tới bây giờ còn chưa tới một phần ba, nhưng hắn lại đột nhiên cảm thấy vô cùng hoảng loạn, không thở nổi.

Hắn không đoái hoài gì tới con cá hề vẫn đang bơi xung quanh hắn nữa, đạp nước bơi lên phía trên, lúc thế này dễ bị sặc nước, sặc nước sông thì thôi, sặc nước biển đúng là sống không bằng chết.

Ló đầu ra khỏi mặt nước rồi, Thẩm Đông hít vào một hơi thật sâu, điều chỉnh lại hô hấp rồi chìm xuống dưới, muốn nhìn thử xem con cá hề còn ở đó hay không.

Mới vừa lặn xuống nước, vừa mở mắt ra đã phát hiện chẳng thấy rõ thứ gì, xung quanh người đều là bọt biển to to nhỏ nhỏ, nếu như không phải tình huống hiện giờ hơi kỳ quái, thì cảm giác được bọt biển ôm lấy này vẫn rất dễ chịu.

Nước biển gần đó như thể bị khuấy đảo, sau đó Thẩm Đông cảm thấy như có ai đó kéo cánh tay hắn, hắn sợ hết hồn, bơi về tới trên mặt nước.

Khuôn mặt tươi cười của Tào Mộc xuất hiện trước mặt hắn.

“Sao anh lại nhảy xuống?” Tào Mộc giơ tay từ dưới nước lên, cầm trên tay là cái áo hắn vừa mới cởi ra, “Áo ướt hết rồi.”

Thẩm Đông không để ý tới cậu ta, quay đầu bơi về phía bờ, leo lên bờ rồi cũng không để ý tới quần mình ướt sũng sắp tụt xuống tới nơi, một tay nắm cạp quần một tay chỉ vào Tào Mộc nhảy lên bờ theo sau hắn, thở hổn hển mãi một lúc lâu rồi mới nói một câu: “Rốt cuộc, cuộc…là, xảy ra, chuyện gì?”

“Tôi đã nói rồi còn gì, còn hỏi nữa,” Tào Mộc hơi bực bội ngồi xổm xuống, ngón tay gõ lên một tảng đá bên cạnh đó, “Không phải anh không tin à.”

“Cậu nói, nói, nói…” Thẩm Đông vốn nói chuyện với người khác là lại lắp bắp, giờ còn đang khiếp sợ, đầu lưỡi lại càng di chuyển không trôi chảy hơn.

“Tôi nói tôi là cá mà!” Tào Mộc ngẩng đầu lên nói to về phía hắn, “Cá! Cá hề! Con cá mấy ngày trước ngày nào anh cũng xách đuôi ném xuống biển chính là tôi! Tôi thấy anh là người rất tốt nên mới nói với anh, nhưng mà anh không tin đấy!”

Thẩm Đông không nói tiếp, chỉ tiếp tục giữ tư thế chỉ tay vào Tào Mộc.

Có một chàng trai thần bí không mặc quần áo đột nhiên xuất hiện.

Chàng trai này nói mình là một con cá hề.

Nói rằng cậu ta ngày ngày bị hắn vứt xuống biển.

Người đánh cá và con cá vàng?

Kho báu giấu ở nơi nào đây?

“Anh làm sao thế?” Tào Mộc nhìn hắn cả buổi chẳng nói năng gì, liền hỏi một câu.

“Tôi thấy tôi cần về nhà ngủ một giấc.” Thẩm Đông mê mê man man rút tay lại, xoay người rời đi.

“Này! Thẩm Đông!” Tào Mộc ở phía sau hắn gọi, trong giọng nói còn lẫn tiếng cười, “Anh không bị nói lắp nữa à?”

“Hả?” Thẩm Đông nghe thấy hai chữ “nói lắp”, theo phản xạ có điều kiện mà muốn tìm hòn đá trở tay đập tới, nói lắp cái đầu nhà cậu!

“Tôi nói là anh không nói lắp, câu vừa rồi không có nói lắp đó.” Tào Mộc hào hứng chạy tới đi theo hắn.

“Tôi, tôi vừa nãy, không, không…” Thẩm Đông giờ mới phản ứng được, mình vừa nãy hình như đúng là nói rất lưu loát, nhưng giờ vừa mở miệng ra là lại lắp bắp, hắn dứt khoát ngậm miệng lại.

“Lúc anh không nói lắp giọng nghe hay thật đấy.” Tào Mộc cầm trong tay cái áo ướt sũng của hắn cùng với bộ quần áo trước đó cởi ra, vội vàng đi theo hắn.

“À.” Thẩm Đông tiếp tục cắm mặt đi về phía trước.

“Nhưng mà sao anh lại nói lắp nữa rồi,” Tào Mộc hơi ngạc nhiên, “Bẩm sinh à? Trong thôn trên bờ có một chị gái cũng nói lắp, chị ấy là bẩm sinh…”

Thẩm Đông bị một tràng “nói lắp” “nói lắp” “nói lắp” liên tiếp của Tào Mộc làm cho buồn bực mất tập trung, trở tay lại đập một cái lên tay cậu ta: “Im đi!”

“Lại đánh!” Tào Mộc hô một tiếng, nhảy ra sau mấy bước, “Cái tật này của anh phải sửa đi, nếu là người khác đã sớm đánh lại rồi!”

“Cậu, cậu đánh, đánh thử…” Thẩm Đông nhìn cậu, hơi híp mắt lại, đánh lại đi! Không đánh chết cậu thì thôi!

Mà mấy giây sau, hắn nhanh chóng phản ứng lại, hiện giờ vấn đề lớn nhất hắn gặp phải, không phải là hắn có nói lắp không, cũng không phải là Tào Mộc có đánh trả hay không, mà là – Tào Mộc không phải con người!

Nghĩ tới đây, mồ hôi lạnh lại đổ ra sau gáy Thẩm Đông, cũng không thèm nói gì với Tào Mộc nữa, quay đầu co giò bỏ chạy.

“Thẩm Đông! Thẩm Đông!” Tào Mộc ở phía sau gọi tên hắn.

Gọi cái kít! Thẩm Đông không quay đầu cũng không dừng lại, hắn có thể nghe thấy tiếng Tào Mộc chạy chân trần sau lưng hắn, tư duy không hiểu sao lại lái sang lo lắng Tào Mộc cứ chạy chân trần trên đảo nhấp nhô gồ ghề đầy đá vụn sắc nhọn như vậy có khi nào lại bị cắt rách chân không.

Nhưng tốc độ của Tào Mộc không hề chậm hơn hắn đi giầy, đương nhiên, trong giày hắn còn có nước, còn phải một tay nắm lấy lưng quần đang tụt xuống, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tốc độ chạy của hắn.

Lúc Thẩm Đông lao vào trong phòng, tâm trạng giống y như thể có ai đó đang cầm dao phay rượt sau lưng muốn chém cho hắn một nhát, đóng cửa xong liền lập tức khóa lại, dựa vào trên cửa.

Thở còn chưa xong, ngoài cửa đã bị đập ra tiếng, giọng Tào Mộc vang lên từ bên ngoài: “Thẩm Đông! Mở cửa!”

“Không.” Thẩm Đông trả lời rất dứt khoát.

“Tôi sai rồi.” Tào Mộc lại đập cửa, giọng hạ thấp xuống.

“Ơ?” Thẩm Đông ngơ ngác, sai rồi?

“Tôi không phải cá, tôi lừa anh,” Tào Mộc không gõ cửa nữa, hình như đã ngồi xổm xuống, giọng vang lên từ phía dưới, “Tôi…ở, à, ở trong thôn trên bờ, tôi không phải cá đâu.”

Lừa đồ ngu đấy à!

Tuy Thẩm Đông hi vọng từ tận đáy lòng rằng những điều Tào Mộc đang nói hiện giờ là thật, nhưng chuyện hắn nhìn thấy trước đó đã làm cho hắn không thể nào tiếp tục có ảo tưởng này nữa.

Lực bật lúc Tào Mộc nhảy vào nước, ngắn ngủi mấy giây đã không thấy bóng dáng, bọt biển tích lại như mây, cùng với con cá hề có vết sẹo bơi xung quanh hắn còn dùng miệng đâm đâm lên lưng hắn…

Những chuyện xảy ra liên tiếp này đã mang đến chấn động cho Thẩm Đông, dù có thế nào đi nữa, cũng không phải chỉ một câu “Tôi lừa anh” của Tào Mộc là có thể giải thích được.

Giờ, hắn không biết mình nên làm gì nữa.

“Mở cửa đi.” Tào Mộc lại nói một câu, nghe tiếng như thể cậu ta đang ngồi ngay trên cửa.

Thẩm Đông không nói một lời.

“Tôi thật sự không phải cá, tôi đùa anh,” Giọng Tào Mộc vẫn rất thấp, như thể đang nói chuyện với chính mình, “Anh không phải thích đánh người lắm à, tôi đùa anh, đi ra ngoài đánh tôi đi, Nói Lắp.”

Thẩm Đông đè nén kích động muốn mở cửa ra ngoài đạp cho cậu ta hai phát trong lòng, dựa vào cửa không nhúc nhích.

“Nói Lắp, Thẩm Đông, Nói Lắp, không ra là tôi nói tiếp này, Nói Lắp, Nói Lắp…”

Thẩm Đông nghe thấy câu này của Tào Mộc, bực cũng sắp không bực nổi nữa. Chuyện nói lắp, đối với hắn, là chuyện không được nhắc tới, ai nhắc tới, hắn sẽ giận điên người, nhưng giờ hắn lại chẳng có hơi sức nổi giận với Tào Mộc, ngoài việc Tào Mộc rất có thể không phải là con người, còn có một chuyện hắn chưa làm rõ được, đó là tại sao Tào Mộc lại cứ dây dưa hắn không buông, bám chặt như thể đòi nợ.

“Nói lắp Đông”, Tào Mộc vẫn đang ở bên ngoài gọi, “Thẩm Đông, ra ngoài đánh tôi đi, tôi đã gọi anh là Nói Lắp đến mười mấy lần rồi, anh không giận à?”

Thẩm Đông không để ý tới cậu ta, dựa vào cửa chậm rãi ngồi xuống đất, đầu óc đang rất rối loạn, mọi chuyện đều như thể đang nằm mơ, hắn nhớ rõ hồi nhỏ muốn nhặt được một nàng tiên cá, không ước với vị thần nào cả, sao giờ lại linh nghiệm rồi?

Hắn cảm thấy giờ mình cũng chẳng cần suy nghĩ nữa, không nghĩ ra được nguyên cớ.

Cho nên, Thẩm Đông cứ nghe tiếng Tào Mộc gọi, bắt đầu ngây người.

Không biết đã trôi qua bao lâu, Tào Mộc ở bên ngoài đã không nói nữa, cũng không nghe thấy tiếng động gì khác, Thẩm Đông chậm rãi đứng lên, hoạt động lại thân thể cứng ngắc, hít vào một hơi rồi thở ra thật chậm, sau đó quay người mở cửa ra.

Ngoài cửa không có ai, Thẩm Đông đột nhiên có cảm giác không nói rõ ra được, hắn đoán được là Tào Mộc chắc đã đi rồi, nhưng mở cửa ra không thấy ai, vẫn đột nhiên cảm thấy thất vọng.

Hắn không biết tại sao Tào Mộc vẫn cứ khăng khăng bám dính lấy mình, nhưng có thể cảm nhận được Tào Mộc không có ý định xấu, trước đó Tào Mộc vẫn luôn bảo hắn mở cửa ra, hắn lại im lặng, e rằng đã làm tổn thương…một con cá rồi?

Toàn là vớ va vớ vẩn gì không!

Thẩm Đông bước ra khỏi cửa, đang nghĩ ngợi xem giờ nên làm gì, bên cạnh đột nhiên vang lên giọng nói của Tào Mộc: “Thẩm Đông.”

“Ừ,” Thẩm Đông đáp, quay đầu nhìn thấy Tào Mộc vẫn còn ở đó, còn mặc lại bộ quần áo hắn bảo cậu ta mặc, đang ngồi dựa vào tường bên cạnh chuồng gà chú Trần xây, trông hơi mất tinh thần, “Tôi cứ, cứ tưởng là cậu, cậu đi, đi…mất rồi.”

“Đi rồi?” Tào Mộc dựa vào tường không nhúc nhích, chỉ nhìn hắn chằm chằm, nhìn một lúc sau mới cúi đầu thở dài, “Tôi quên mất tôi ngồi ở đây là định làm gì.”

“Chờ tôi ra, ra ngoài đánh, đánh…cậu.” Thẩm Đông nói đến mức chính hắn cũng muốn thở dài, bảo sao hắn lại không muốn nói chuyện với người khác, quá vất vả, nhưng đối với Tào Mộc lại không thể không nói được.

“Vậy à?” Tào Mộc cau mày suy nghĩ một lúc, đập một cái lên chân, rồi nở nụ cười, “Đúng, không sai, vậy giờ anh có muốn đánh tôi không?”

“Không.” Thẩm Đông thở dài, ngồi xuống trên tảng đá bên ngoài phòng.

“Trò chuyện không?” Tào Mộc hào hứng hỏi hắn, định đứng lên, mà hơi lảo đảo rồi lại dựa vào tường.

“Ừ.” Chân ngồi xổm bị tê rần rồi à? Thẩm Đông nhìn cậu ta, không nói gì nữa.

“Tôi hơi mệt,” Tào Mộc chống tường đứng lên, cười hơi ngượng ngùng với hắn, “Tôi ngâm mình dưới nước một lúc rồi quay lại, anh đừng về nhà được không?”

“Ừ,” Thẩm Đông gật đầu, cũng đứng lên theo, chuyện này hắn đã dự định không để ý tới nữa, hắn muốn đi cùng xem thử ngâm mình dưới nước của Tào Mộc là ngâm như thế nào.

Tào Mộc chậm rãi đi về phía bờ biển, cũng không để ý tới Thẩm Đông đang đi không nhanh không chậm phía sau cậu, cậu cởi áo quần trên người ra ném một cái lên tảng đá ngầm, rồi nhảy xuống nước.

Lần này cậu ta không xuống nước như lần trước nữa, bên này ít đá ngầm.

Thẩm Đông đứng trên bờ nhìn cậu ta, cũng coi như đã biết được người này tại sao lại không muốn mặc quần áo, cứ mất công một lát như vậy, xuống nước hai, ba cái rồi quay về, đúng là để trần thì bớt việc.

Có điều, Tào Mộc vừa xuống nước, đầu óc Thẩm Đông liền không thể nào suy nghĩ gì được nữa.

Ngay vị trí Tào Mộc xuống nước, trong nước biển lại một lần nữa xuất hiện vô số bọt biển, không ngừng trôi lên mặt nước như thể sôi trào, nước biển trong suốt tựa như thấy được đáy gần như đã bị bọt biển nhuộm thành một màu trắng xoá.

Mà cả người Tào Mộc bị bao lấy bên trong đám bọt biển, đã hoàn toàn không thấy đâu.

Thẩm Đông cảm thấy lòng bàn tay mình hơi đổ mồ hôi, nhìn chằm chằm đám bọt biển và xung quanh bọt biển, hắn không nhìn thấy phạm vi Tào Mộc bơi đến, chỉ có thể chờ xem sau khi bọt biển biến mất sẽ xuất hiện thứ gì.

Sau khi bọt biển trong nước chậm rãi tan đi, Thẩm Đông từ từ ngồi xổm xuống.

Một tia ảo tưởng cuối cùng để mình thoát khỏi sự tình khó lòng tin được này, cuối cùng cũng tan tành.

Không thấy Tào Mộc đâu, dưới nước chỉ có một con cá hề màu sắc chói lọi, đang vẫy đuôi bơi tới bơi lui.

Thẩm Đông liếc mắt đã nhìn thấy vết sẹo trên lưng nó.

Thật ra, kể cả không có vết sẹo kia, đối với hắn, cũng không có ý nghĩa gì nữa, dù sao thì kết quả cũng giống nhau.

Chuyện này nếu như gọi điện thoại thông báo cho đài truyền hình lên tin nóng gì đó, đảm bảo có thể tạo nên chấn động.

Cũng chưa chắc, khả năng bị người ta nghĩ là đồ thần kinh càng cao hơn.

Chỉ có thể coi như là giấc mộng.

Sớm biết là như vậy, như một giấc mộng*…

Thẩm Đông không chờ Tào Mộc đi lên nữa, hắn quay người trở về nhà, bóc gói thuốc lá ra, đứng ngoài cửa hút một điếu. Hắn chẳng mấy khi hút thuốc, bình thường chỉ những lúc trực ban thì có hút một điếu, giờ hắn cần yên lặng một lúc.

Cá Hề Hề Hề Nhỏ (Tiểu Sửu Sửu Sửu Ngư)

Đọc Truyện Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng

Giá Cá Thu Câu Nguyên Con Giao Nhà Hàng

Điểm Tên 8 Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Ở Biên Hòa, Đồng Nai

Chiêm Bao Ngủ Mơ Thấy Cá Vàng Đánh Con Gì Trúng Rực Rỡ?

Ghfc: Câu Lạc Bộ Câu Cá Vàng Hook

Cập Nhật Giá Vé Bò Cạp Vàng, Chi Tiết Nhất Và Đầy Đủ Nhất

Hướng Dẫn Du Lịch Ở Bọ Cạp Vàng

Hướng Dẫn Câu Cá Rô Đồng Với Mồi Trứng Kiến

Đôi Nét Về Khu Du Lịch Hồ Suối Vàng Đà Lạt

75+ Những Câu Nói Hay Về Tiền Tài Càng Đọc Càng Thấm

GHFC có nghĩa là gì? GHFC là viết tắt của Câu lạc bộ câu cá vàng Hook. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Câu lạc bộ câu cá vàng Hook, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Câu lạc bộ câu cá vàng Hook trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của GHFC được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài GHFC, Câu lạc bộ câu cá vàng Hook có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

GHFC = Câu lạc bộ câu cá vàng Hook

Tìm kiếm định nghĩa chung của GHFC? GHFC có nghĩa là Câu lạc bộ câu cá vàng Hook. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của GHFC trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của GHFC bằng tiếng Anh: Câu lạc bộ câu cá vàng Hook. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, GHFC được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Câu lạc bộ câu cá vàng Hook. Trang này là tất cả về từ viết tắt của GHFC và ý nghĩa của nó là Câu lạc bộ câu cá vàng Hook. Xin lưu ý rằng Câu lạc bộ câu cá vàng Hook không phải là ý nghĩa duy chỉ của GHFC. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của GHFC, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của GHFC từng cái một.

Ý nghĩa khác của GHFC

Bên cạnh Câu lạc bộ câu cá vàng Hook, GHFC có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của GHFC, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Câu lạc bộ câu cá vàng Hook bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Câu lạc bộ câu cá vàng Hook bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Một Số Bí Quyết Chế Biến Mồi Câu Cá Hiệu Quả

Chiêm Bao Mơ Câu Cá Đánh Con Gì?

Ba Rọi Chiên Muối Da Giòn

Cách Chiên Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Mà Hấp Dẫn

Mơ Thấy Cá Chép Đánh Con Gì Trúng Lớn?

Mồi Câu Số 3 Vàng: Câu Cá Chép, Trắm Đen

Khu Du Lịch Bò Cạp Vàng Không Gian Vàng Giải Trí Của Đồng Nai

Tìm Hiểu Về Mồi Câu Trứng Kiến

Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Rô Đồng Cực Nhạy

Hướng Dẫn Làm Mồi Bột Câu Cá Tráp

Bao Thanh Thiên 1993

* Câu cần tay (câu đơn , lưỡi một) , ta chỉ cần trộn với nước nhào kỹ là vê được vào lưỡi để câu.

Ta có thể cho thêm vào mồi để tăng thêm hiệu quả như trứng gà, vịt sống, bột tôm trắng, đỏ, rong biển vv.

* Bộ môn câu lăng xê (câu bom) .

Ta cũng chỉ cần trộn với nước và để hiệu quả hơn ta có thể cho thêm để bắt từng loại cá .

– Câu nổi bắt cá mè ta cho thêm mẻ chua, trứng sống, vừng rang xay nhuyễn, khoai lang ủ chua với sữa bột.

– Câu chìm bắt trôi ta cho thêm trứng vịt lộn sống xay nhuyễn, bột tôm đỏ

– Câu chìm bắt chép thì ta cho thêm thóc thối xay nhuyễn, lạc rang xay nhuyễn, bột ngô rang thơm.

* Trong bộ môn câu lục (câu đĩa).

Ta chỉ cần trộn thêm gói mồi Quyền râu vào mồi nền mà ta có, thì hiệu quả rõ rệt.

Dụ cá đến ổ nhanh hơn, và làm cho cá ham ăn hơn, quấn ổ lâu hơn.

– Thương hiệu ” Mồi câu Quyền Râu” được ra đời cách đây hơn chục năm trước bởi tâm huyết và niềm đam mê của một cần thủ gạo cội. Anh mê câu cá từ khi còn trẻ, lặn lội đi khắp nơi cho thoả đam mê. Nhờ kinh nghiệm và đam mê của mình anh đã nghiên cứu và sản xuất các loại Mồi câu cá để phục vụ nhu cầu câu cá của bản thân, bạn bè sau đó mới là kinh doanh.

– Đặc biệt hơn nữa, chỉ có một người có Tâm mới làm điều này: đó là sản xuất mồi câu để kinh doanh- nhưng nguyên liệu 100% đều có nguồn gốc tự nhiên, hoàn toàn không hoá chất và tuyệt đối thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng.

– Năm 2014 nhãn hiệu ” Mồi câu Quyền Râu” đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ là nhãn hiệu độc quyền.

– Hiện nay xưởng sản xuất đã được mở rộng, đảm bảo an toàn trong khâu sản xuất và thành phẩm. Là sản phẩm sinh học thân thiện.

#### NÓI KHÔNG VỚI HOÁ CHẤT##

Cách Ướp Cá Rán Ngon Chuẩn Vị Giòn Tan Thịt Ngọt Đậm Đà Dễ Làm

Cách Chiên Cá Không Bị Văng Dầu Mỡ

Nuôi Loài Cá Thịt Vàng Ươm, Không Xương Răm, Bán 1 Con Lãi Cả Triệu

Mơ Thấy Cá Chép Vàng Đánh Con Gì

Tranh Thêu Cá Chép Hoa Sen Vàng, Tranh Thêu Phong Thủy Cao Cấp

Mua Khô Cá Sửu Ở Đâu Tại Tphcm

【7/2021】Khô Cá Sửu Bán Ở Đâu Tại Tphcm – Giá Bao Nhiêu – Làm Món Gì Ngon【Xem 353,925】

Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Sấu Đặc Biệt Giá Rẻ

Kho Ca Thieu Kien Giang

【7/2021】Khô Cá Thu Bè – Ảo Bán Ở Đâu Tại Tphcm – Giá Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 293,040】

Khô Cá Trê Đồng Cà Mau ✓Loại Vừa Ăn ✓Thơm Ngon

Bạn đang tìm mua khô cá sửu, bạn ở TPHCM nhưng không biết mua ở đâu. Khô cá sửu có chất lượng thịt ngon và giá trị dinh dưỡng cao, cá ít xương, không có xương vụn, thịt ngon ngọt làm được nhiều món từ ướp nướng, chiên sả, hấp bún nấm, kho lạt, nấu ngót, chưng..Nếu bạn ở TPHCM thì mua cá sửu rất đơn giản ah. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website: mambagiaokhoe.com hoặc có thể gọi ĐT 0943.258.379 đặt hàng trực tiếp và hàng sẽ giao tận nhà trong ngày cho các bạn.

Mua khô cá sửu ở đâu tại TPHCM

Mua khô cá sửu ở đâu tại TPHCM cũng là câu hỏi mà nhiều người cần mua khô cá sửu tìm kiếm trên Google. Và với thời đại 4.0 thì việc tìm mua khô cá sửu quá đơn giản phải không ah, mọi thông tin đều dễ dàng tìm kiếm. Tại TPHCM nếu bạn muốn mua khô cá sửu thì đến địa chỉ: 19/2A đường TL37, P.Thạnh Lộc Q12 để mua trực tiếp hoặc cũng có thể gọi điện đặt hàng và khô cá sửu sẽ mang đến tận nhà cho các bạn ah

Khô cá sửu bán ở đâu ngon

CLIP KHÔ CÁ SỬU CHƯNG THỊT

 

 

 

Dạ rất đơn giản ah, các bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên Website và sẽ có nhân viên gọi điện xác nhận đơn hàng và giao hàng nhanh nhất. Hoặc có thể nhá máy vào số ĐT: 0943.258.379 shop sẽ gọi lại tư vấn và xác nhận đặt hàng.

 

– Khách hàng khu vực TPHCM: các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, GÒ VẤP, PHÚ NHUẬN, TÂN BÌNH, TÂN PHÚ hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship 20.000đ/lần giao hàng.

 

- Khách hàng khu vực TPHCM: các Quận: 9, 12, BÌNH TÂN, THỦ ĐỨC hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship 30.000đ/lần giao hàng.

 

- Khách hàng khu vực TPHCM: các khu vực Quận HÓC MÔN, NHÀ BÈ, BÌNH CHÁNH, CỦ CHI hàng sẽ giao khoảng 1-2 ngày (kể từ lúc đặt hàng) với phí ship 35.000đ/lần giao hàng.

 

- Khách hàng các tỉnh trên Toàn Quốc: Ship theo đường bưu điện giá ship hàng khoảng 40.000đ – 100.000/lần giao hàng (tùy Tỉnh xa hay gần ah), Shop sẽ báo trước giá trước khi ship hàng.

 

– Trường hợp khách ở TPHCM cần hàng khẩn cấp NGAY VÀ LUÔN shop sẽ book grabike giao hàng đến ngay (phí theo grabike khách tự trả). Nhận hàng rồi trả tiền cho Grabike ah.

 

 

BẢNG GIÁ MẮM BÀ GIÁO KHỎE

 Mắm Cá Trèn : 90.000đ/hủ 220gam

 Mắm Cá Cơm : 75.000đ/hủ 500gam

 Mắm Cá Lóc: 90.000đ/hủ 500gam

 Cá Lóc Xay: 100.000đ/hủ 500gam

 Mắm Cá Lóc Filet: 120.000đ/hủ 500gam

 Mắm Cá Lóc Khúc: 110.000đ/hủ 500gam

 Mắm Cá Sửu: 120.000đ/hủ 430gam

 Dưa Mắm Đu Đủ: 50.000đ/hủ 500gam

 Mắm Dưa Gang: 50.000đ/hủ 500gam

 Mắm Dưa Cà Pháo: 45.000đ/hủ 500gam

 Tôm Chua Đu Đủ: 75.000đ/hủ 500gam

 Mắm Ruột +Bao tử: 70.000đ/hủ 220gam

 Mắm Thái: 95.000đ/hủ 500gam

 Mắm Cá Linh xay: 65.000đ/hủ 500gam

 Mắm Cá Linh: 60.000đ/hủ 500gam

 Mắm Cá Sặc Xay: 65.000đ/hủ 500gam

 Mắm Cá Sặc: 60.000đ/hủ 500gam

 Mắm Cá Chốt: 60.000đ/hủ 500gam

 Mắm Cá Thu: 120.000đ/hủ 400gam

 Mắm Ruốc: 50.000đ/hủ 500gam

 Mắm Tôm Chua: 120.000đ/hủ 400gam

 Bột nấu lẫu mắm: 60.000đ/gói 300gam

 Mắm Ba Khía: 90.000đ/hủ 500gam

 Bột mắm cá lóc sấy khô: 70.000đ/gói 50g

 Mắm Cá Chẽm: 170.000đ/hủ 400gam

 

 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG

HOTLINE: 0943.258.379

 

chúng tôi

Cơ sở SX: 121, tổ 5, khóm Châu Long 6, P. Vĩnh Mỹ, Thị Xã Châu Đốc, Tỉnh An Giang

 NPP tại TPHCM:   ĐẶC SẢN MẮM VIỆT NAM

CTY TNHH ĐẦU TƯ FUMIDA

ĐC: 62/2 Đường TL 40, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM

Email: mambagiaokhoe55555@gmail.com

Khô Cá Sặc Bướm Cà Mau

Khô Cá Sặc Bướm, Sặc Đồng, Sặc Nhỏ Chính Gốc, Tự Nhiên

Khô Cá Sặc Trứng 1 Nắng, Tươi, Ngon, Không Bở, Ít Xương, Vừa Ăn

Khô Cá Sặc 1 Nắng

Khô Cá Sặc Bao Nhiêu Một Kg?

Câu Được Cặp Cá Sủ Vàng Trị Giá Bạc Tỉ

Kem Cá Bánh Nếp New Samanco

Tin Hay Không Chuyện Nuốt Mật Cá Trắm Chữa Bệnh ?

Giá Bán Cá Tai Tượng 04/2021

Cá Tai Tượng Ăn Gì Nuôi Ra Sao Mua Ở Đâu Giá Bán Bao Nhiêu

Đặc Điểm Của Cá Thu Một Nắng

Đi câu thư giãn cuối tuần, hai người ở Nha Trang câu được cặp cá sủ vàng quý, thương lái trả 1,5 tỉ đồng nhưng hai anh chưa bán.

Đến sáng 29-1, cặp cá sủ vàng của anh Hoàng Quốc Đại và Lê Vân Hằng (tổ dân phố 2 Phước Trung, phường Phước Long, TP Nha Trang, Khánh Hòa) được thương lái từ Quảng Ninh trả 1,5 tỉ đồng nhưng hai anh chưa bán.

Theo anh Hằng, cặp cá sủ vàng trên được hai anh câu ở cảng Hòn Khói (thị xã Ninh Hòa) ngày 27-1.

“Chúng tôi dùng mồi là tôm tươi, đi từ 5h sáng đến 11h trưa thì câu được con cá sủ vàng đầu tiên, và 12h tiếp tục câu được con cá thứ hai” – anh Hằng kể.

Con cá sú vàng lớn hai anh câu được có trọng lượng 7kg, dài trên 60cm và con thứ hai nặng 2kg, dài khoảng 40cm. Trên thân con cá có màu hồng nhạt, vây to dài.

Sau khi câu được cá, biết được giá trị của loài cá sú vàng này, hai anh lên mạng rao bán và ngay lập tức nhận được nhiều đơn đặt hàng.

“Một thương lái Quảng Ninh trả 1,5 tỉ nhưng tôi chưa bán. Đến chiều nay, sẽ có một khách hàng Trung Quốc đến xem và hứa sẽ trả giá cao hơn nếu vừa ý” – anh Hằng cho biết.

Theo anh Đại, nhóm thợ câu các anh gồm 4-5 người cuối tuần đi câu thư giãn, giải trí. Các đợt trước chỉ câu cá chẽm, cá mú…nhưng đây là lần đâu tiên câu được cặp cá quý hiếm này.

Theo các ngư dân Khánh Hòa, cá sủ vàng loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới.

Cá sủ vàng ở Việt Nam còn rất ít, có thể chế biến được nhiều món hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng của loài cá này mang lại rất cao.

Quý nhất của con cá sủ vàng chính là bong bóng. Bong bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật nên có giá rất cao.

Theo Thái Thịnh (Tuổi Trẻ)

Trả Giá Cả Tỉ Đồng Mua Cặp Cá Sủ Vàng: Đắt Vì Giá Trị Dinh Dưỡng, Tâm Linh?

Cá Sủ Vàng Giá Cả 1,5 Tỷ Đồng: Đắt Vì Giá Trị Dinh Dưỡng, Tâm Linh?

Kỹ Thuật Nuôi Cá Sặc Rằn

Khô Cá Sặc Rằn Khánh An

Cá Sặc Rằn Có Đắc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền Một Kg?

【4/2021】Khô Cá Sửu Bán Ở Đâu Tại Tphcm

【4/2021】Cung Cấp Bán Cá Vược Giá Sỉ Lẻ Tại Tphcm Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 655,875】

Kỹ Thuật Nuôi Cá Vược Thương Phẩm (P1)

Kỹ Thuật Nuôi Cá Vược Thương Phẩm (Tiếp Theo)

Kỹ Thuật Nuôi Cá Vược Thương Phẩm

Cung Cấp Cá Viên Chiên, Bò Viên, Tôm Viên, Xúc Xích, Phô

Hải sản Ông Giàu chuyên bán khô cá Sửu giá sỉ lẻ cho các nhà hàng, quán ăn, trên toàn quốc. Mua khô cá Sửu số lượng lớn được áp dụng giá ưu đãi. Để biết giá khô cá sửu và cách chế biến khô cá sửu ngon, mời bạn đọc qua thông tin sau.

Mua khô cá Sửu tại hcm của hải sản Ông Giàu

Nơi bán khô cá Sửu tại TpHCM hiện nay

Cá Sửu sống ở vùng nước ngọt, thân hình có mình hơi vàng, có nhiều vảy nhỏ trên thân cá, thoạt nhìn sơ qua sẽ thấy cá này hơi giống cá chép. Con trưởng thành trung bình nặng khoảng 2kg. Cá này có thịt ngon, lại ít xương và không có xương vụn nên khá được ưa thích và được chọn làm nguyên liệu chế biến khô cá.

Tại TpHCM, bạn đang tìm kiếm nơi bán khô cá sửu ngon? Công ty Ông Giàu là nơi chuyên bán khôc á sửu hiện nay với lịch sử thành lập và hoạt động trong lĩnh vực hải sản lâu năm, Ông Giàu có đầy đủ kinh nghiệm về cách chế biến khô cá. Đặc biệt, khi mua khô cá Sửu tại hải sản Ông Giàu, bạn sẽ được giao hàng tận nơi với các quận ở TpHCM mà không cần đi đâu xa để mua. Đây là một hình thức bán hải sản mới giúp khách hàng tiện lợi hơn bao giờ hết.

Giá khô cá Sửu bao nhiêu tiền – cách chế biến món ăn ngon

Giá bán khô cá sửu hiện nay bao nhiêu 1kg

Giá khô cá sửu tại hcm hiện nay: 320.000 đ/kg

Quy cách: Cá sửu khô nguyên con

Có nhiều món ăn nổi tiếng với khô cá Sửu như:

+ Khô cá sửu mặn chưng cách thủy cùng với ít thịt ba rọi băm ra, thêm củ hành tây thái lát, bún tàu, gừng thái chỉ, nấm rơm. Món này tuy có thể nhìn hơi bình dân những hương vị tuyệt đối thơm ngon độc lạ không đâu sánh bằng.

+ Khô cá sửu hấp cơm: Với vị ngon và bùi béo, khô cá Sửu hấp cơm trở thành món ăn dân dã mà độc đáo dễ làm. Lấy một phần khô cá trộn chung với ớt, tỏi, gừng, hành tím phủ lên mặt miếng cá khô trong 1 tô nhỏ rồi cho thêm mỡ vào cùng ít tiêu hột và hấp khi nồi cơm vừa cạn nước. Đúng là không còn gì bằng với món khô cá sửu hấp cơm này.

Nhiều món ăn độc đáo làm từ khô cá Sửu chỉ cần nhắc đến đã thèm. Ngại gì không thử đặt hàng mua khô cá sửu tại tphcm của hải sản Ông Giàu. Công ty có chuyển hàng đi khắp cả nước. Mọi thắc mắc liên hệ Hotline để được tư vấn và đặt hàng nhanh.

Thay Đổi Khẩu Vị Với Món Cá Chỉ Vàng Nướng Sa Tế

Tuyệt Chiêu Nướng Cá Chỉ Vàng Bằng Cồn Đơn Giản Mà Ngon

Chuyển Giao Công Nghệ Sản Xuất Nhân Tạo Giống Cá Hồng Mỹ

Giá Cá Hồng Mỹ 04/2021

Cá Lạc Giá Bao Nhiêu 04/2021

【1/2021】Khô Cá Sửu Bán Ở Đâu Tại Tphcm

Giá Vàng Hôm Nay 29/1: Vàng 18K, 24K, 9999, Sjc Bao Nhiêu 1 Chỉ?

【1/2021】Khô Cá Khoai Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm

Cá Rô Phi Sống Ở Tầng Nước Nào? Có Độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?

【1/2021】Tôm Tích Vàng Mua Ở Đâu Bán Tại Tphcm

Cá Rô Đồng Ăn Gì? Cách Nuôi? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu?

Hải sản Ông Giàu chuyên bán khô cá Sửu giá sỉ lẻ cho các nhà hàng, quán ăn, trên toàn quốc. Mua khô cá Sửu số lượng lớn được áp dụng giá ưu đãi. Để biết giá khô cá sửu và cách chế biến khô cá sửu ngon, mời bạn đọc qua thông tin sau.

Mua khô cá Sửu tại hcm của hải sản Ông Giàu

Nơi bán khô cá Sửu tại TpHCM hiện nay

Cá Sửu sống ở vùng nước ngọt, thân hình có mình hơi vàng, có nhiều vảy nhỏ trên thân cá, thoạt nhìn sơ qua sẽ thấy cá này hơi giống cá chép. Con trưởng thành trung bình nặng khoảng 2kg. Cá này có thịt ngon, lại ít xương và không có xương vụn nên khá được ưa thích và được chọn làm nguyên liệu chế biến khô cá.

Tại TpHCM, bạn đang tìm kiếm nơi bán khô cá sửu ngon? Công ty Ông Giàu là nơi chuyên bán khôc á sửu hiện nay với lịch sử thành lập và hoạt động trong lĩnh vực hải sản lâu năm, Ông Giàu có đầy đủ kinh nghiệm về cách chế biến khô cá. Đặc biệt, khi mua khô cá Sửu tại hải sản Ông Giàu, bạn sẽ được giao hàng tận nơi với các quận ở TpHCM mà không cần đi đâu xa để mua. Đây là một hình thức bán hải sản mới giúp khách hàng tiện lợi hơn bao giờ hết.

Giá khô cá Sửu bao nhiêu tiền – cách chế biến món ăn ngon

Giá bán khô cá sửu hiện nay bao nhiêu 1kg

Giá khô cá sửu tại hcm hiện nay: 320.000 đ/kg

Quy cách: Cá sửu khô nguyên con

Có nhiều món ăn nổi tiếng với khô cá Sửu như:

+ Khô cá sửu mặn chưng cách thủy cùng với ít thịt ba rọi băm ra, thêm củ hành tây thái lát, bún tàu, gừng thái chỉ, nấm rơm. Món này tuy có thể nhìn hơi bình dân những hương vị tuyệt đối thơm ngon độc lạ không đâu sánh bằng.

+ Khô cá sửu hấp cơm: Với vị ngon và bùi béo, khô cá Sửu hấp cơm trở thành món ăn dân dã mà độc đáo dễ làm. Lấy một phần khô cá trộn chung với ớt, tỏi, gừng, hành tím phủ lên mặt miếng cá khô trong 1 tô nhỏ rồi cho thêm mỡ vào cùng ít tiêu hột và hấp khi nồi cơm vừa cạn nước. Đúng là không còn gì bằng với món khô cá sửu hấp cơm này.

Nhiều món ăn độc đáo làm từ khô cá Sửu chỉ cần nhắc đến đã thèm. Ngại gì không thử đặt hàng mua khô cá sửu tại tphcm của hải sản Ông Giàu. Công ty có chuyển hàng đi khắp cả nước. Mọi thắc mắc liên hệ Hotline để được tư vấn và đặt hàng nhanh.

Giá Cá Thu Tươi, Nướng(Trứng Cá) Hôm Nay Là Bao Nhiêu Tiền 1Kg 2022

Cá Thu 1 Nắng Giá Bao Nhiêu 1Kg? Mua Cá Thu Một Nắng Ở Đâu Ngon?

【1/2021】Giá Bán Cá Thu Ngừ Tươi Ngon Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Tphcm【Xem 286,704】

Cá Thu Sống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua Ở Đâu?

【1/2021】Giá Bán Cá Thu Ngừ Tươi Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm【Xem 296,505】

Báo Giá Cá Kho Làng Vũ Đại Năm Tân Sửu 2022

Cá Kho Làng Vũ Đại Giá Bao Nhiêu

Giá Cá Kho Làng Vũ Đại

Mua Cá Kho Làng Vũ Đại? Địa Chỉ Bán Kho Cá Uy Tín Tại Tp Hcm

Nồi Cá Kho Đặc Biệt Của Làng Vũ Đại

Cá Kho Làng Vũ Đại Giá Bao Nhiêu? Địa Chỉ Mua Cá Kho Làng Vũ Đại

Làng Vũ Đại có cách gọi khác là làng Đại Hoàng, thuộc huyện Lí Nhân của tỉnh Hà Nam. Nơi này được biết đến là nơi bắt đầu câu chuyện tình cảm của Chí Phèo và Thị nở trong tác phẩm trong phòng văn Nam Cao. Vũ Đại cũng là quê nhà của những món cá trứ danh trong và ngoài nước. Món thức ăn này đã góp phần rất to lớn vào quá trình thay da đổi thịt ở làng quê nghèo xưa.

Cá kho làng Vũ Đại hay còn gọi là cá kho Đại Hoàng ở tỉnh Hà Nam đã xuất hiện từ lâu đời, không chỉ có hương vị truyền thống đặc trưng, đặc biệt ít nơi nào có được. Cá kho niêu đất của làng Vũ Đại không hẳn xuất phát từ vùng hay phong tục, mà là từ các thời kỳ gian truân của quá khứ. Ngày Tết, không có tiền mua thịt, bà con, người dân ở giai đoạn này cũng cố gắng sắm sửa một mâm cỗ vừa đủ để để trên bàn thờ tổ tiên. Chính vì như vậy , bà con dân làng Vũ Đại đang nghĩ cách chế biến món cá ngon để tỏ lòng thành kính với tổ tiên .

Từ đó món tăng và bây giờ cá kho làng Vũ Đại Hà Nam ngày càng nổi tiếng, nhu cầu của mỗi người và phát triển thành làng cá kho Vũ Đại đã trở thanh một làng nghề truyền thống món ăn đặc sản không thể thay thế vào ngày tết như hiện nay.

Cá kho làng vũ đại có ngon không? Cá kho như thế nào?

Cá trắm đen nuôi ốc từ 5kg trở lên.

Riềng, gừng, chanh, nước cốt cua đồng, hành, tiêu (hoặc ớt tươi), nước cốt xương sườn lợn …

Niêu đất được nhập từ Nghệ An vì nơi đây có đất chiụ nhiệt và độ bền khi nấu trong thời gian dài rất tốt. Vung niêu cá được nhập từ Thanh Hoá vì chỉ có Thanh Hoá mới thiết kế loại vung cụm vào giúp cho việc kho cá được tốt nhất.

Củi để kho cá cùng đươc tuyển chọn kĩ càng, củi để kho phải là củi nhãn nguyên chất 100% vì củi nhãn tạo hượng thơm và khử mùi đất nông tốt ngoài ra khi kho cá người Hà Nam còn kem theo cả vỏ chấu hay vỏ gạo cùng kho cá cùng giúp than trên bếp luôn được nóng nhiệt đôj đều.

Quá trình kho cá từ 18 – 20h của đặc sản hà Nam

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, công đoạn kho cá bắt đầu. Tiếp theo Đây là bước khó nhất khi kho cá. Người làm thủ công cần phải kho cá từ 18 đến 20 tiếng đồng hồ mới có thể nấu được một nồi cá ngon trong quá trình kho cá và Giữ nhiệt độ luôn ổn định không hề đơn giản. Giữ nhiệt độ nồi không đổi và thường xuyên kiểm tra xem nồi cá có bị cnj nước không nếu sắp cạn nước bạn phải thêm nước đã được pha chế vào và bắt đầu kho tiếp trong suốt 20 tiếng. Trong suốt quá trình đó nghệ nhân mới nhận ra giá trị của việc chế biến món cá kho Vũ Đại công phu và nhiều khó khăn như thế nào!!.

Đến với cá kho Vũ Đại Việt Homefoods bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của đặc sản cá kho này bởi chúng tôi được chế biến và kho trực tiếp tại cơ sở chế biến kho cá tại Hà Nam vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi đặt hàng của chúng tôi.

Báo Giá cá kho làng Vũ Đại – Cá trắm kho làng Vũ Đại

Để tạo điều kiện cho quý khách hàng tham khảo giá mua cá kho làng Vũ Đại phù hợp nhất chúng tôi đưa gửi đến sản phẩm cá trắm kho làng Vũ Đại là sản phẩm chính cũng như được nhiều người thưởng thức và Cá kho Vũ Đại gửi đến khách hàng bảng giá cá trắm kho Làng Vũ Đại năm 2022 cụ thể như sau:

Bảng giá cá trắm kho làng Vũ Đại

Bảng giá cá bống kho làng Vũ Đại

Bảng giá cá chạch kho làng Vũ Đại

Bảng giá cá diếc kho làng Vũ Đại

Lưu ý bảng giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển.

Quý khách hàng mua hàng tại Hà Nội vui long cộng thêm 30.000 đến 50.000 phí ship

Quý khách tỉnh lẻ vui lòng thanh toán trước khi nhận cá

Quý khách ở thành phố Hồ Chí Minh vui lòng cộng thêm 250.000 chi phí vân chuyển qua máy bay và phí ship về khu vực các quận đang sinh sống

Quý khách ở tỉnh lẻ khu vực phía nam cộng thêm 250.000 chi ví vận chuyển máy bay và phí gửi ve về tỉnh đang sinh sống

Mọi thắc mắc liện hệ hotline: 0967 287 646 để được tư vấn miễn phí

Để đặt hàng nhanh và nhận hàng trong thời gian sớm nhất hãy liên hệ trực tiếp qua hotline

Hiện tại cá kho Làng Vũ Đại đã có các cửa hàng tại Hà Nội và TP. HCM Bạn có thể hoàn thành đơn hàng và nhận hàng trong vòng 02 giờ.

Tuy nhiên, do cá được chế biến tự nhiên hoàn toàn thủ công không có chứa chất bảo quản nên việc bảo quản cá không được lâu so với các loại thực phẩm chế biến khác và cũng không được bày bán trên thị trường vì vậy khi bạn có nhu cầu thưởng thức bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để đặt cá và giải đáp thắc mắc giá cá kho làng vũ đại cho từng loại cá và kg cần dùng.

Cá kho làng Vũ Đại giá bao nhiêu? Mua cá kho làng vũ đại ở đâu?

Cách bảo quản cá kho làng Vũ Đại

Cá kho có thể được bảo quản một tuần trong điều kiện tự nhiên. Để bảo quản cá kho Vũ Đại trong môi trường tự nhiên, nếu không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh đầy, khách hàng phải dùng đũa sạch và khô để gắp cá ra đĩa. còn lại dùng màng keo bọc kín miệng nồi và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Bảo quản cá kho trong ngăn mát tủ lạnh. Khi bảo quản theo cách này, cá kho có thể bảo quản được từ 1-3 ngày mà vẫn giữ được độ thơm ngon bạn chỉ cần dùng đũa sạch gắp cá ra đĩa dùng và hấp lại trong nồi cơm nóng sau 5-10 phút.

Khi gắp ra, cá vẫn còn cảm giác thơm mùi thơm của riềng của cùi nhãn, thịt chắc, bùi của xương, đậm đà hương vị miền quê đồng bằng Bắc Bộ- “cá cơm kho” hấp dẫn bạn nay

Tuyệt Chiêu Cách kho Cá Bống Làng Vũ Đại Ngon Tuyệt Đỉnh Địa chỉ bán cá kho làng vũ đại tphcm uy tín, chất lượng. Lịch sử cá kho làng vũ đại- cội nguồn của nghề cá truyền thống

【Tại Sao】 Khó Cá Theo Công Thức Cá Kho Làng Vũ Đại Lại Không Ngon?

Giá 1 Nồi Cá Kho Làng Vũ Đại Hơn Triệu Mà Vẫn Không Đủ Bán

Giá Niêu Cá Kho Làng Vũ Đại Bao Nhiêu?

Máy Bơm Hồ Cá Koi Periha

Cá Koi Sanke Nhật Taisho Sanshoku Cách Phân Biệt Và Lựa Chọn Giống Tốt

Chuyện Đồng Quê: Câu Cá Rô Bằng Trứng Kiến Vàng

Sougayilang Hộp 70 Lưỡi Câu Cá Màu Vàng Tại Nước Ngoài

Cước Varivas Màu Vàng Mỡ Gà Là Loại Cước Chính Hãng Nhật Bản Chất Lượng Cực Kỳ Tốt,cước Bóng Mịn Và Có Độ Đàn Hồi Cực Kỳ Ấn Tượng.chịu Tải Cực Kỳ Tốt.

Cước Câu Cá Vermax 150M Màu Vàng Siêu Bền Giá Rẻ Bất Ngờ Tại Hà Nội

Nằm Mơ Thấy Câu Cá Là Điềm Gì? Đánh Con Gì Để Trúng Lớn

Hộp Rau Câu Dẻo Cá ( Rồng Vàng ) Loại Đặc Biệt Không Ra Nước

.

Trở Lại Trang hồi ký

    

Trở Lại Trang Chính

CÂU CÁ RÔ BẰNG TRỨNG

KIẾN VÀNG

Mùa

nước giựt, đồng ruộng khô, người lớn, đàn ông đàn bà đều ra đồng lo việc cắt gặt

lúa. Bọn

trẻ nhỏ, tụm năm tụm ba rủ nhau đi câu. Câu cá ban đêm thường dùng mồi mắm

xé nhỏ, câu được nào là cá trê, cá chốt, cá lăn và những

loại cá thích ăn mắm, những mồi nặng mùi. Cá ba sa, cá

vồ, cá tra, cá xác cũng thích ăn mồi mắm. Chỗ câu thường là

các cây cầu dài trước nhà, ven sông. Câu vài tiếng đồng hồ có nửa rổ cá,

vài ký lô, đủ cho gia đình ăn trong ngày.

Còn

câu cá rô, đợi nắng lên, trước hết là các đàn “bọ mắc” chết tiệt đi mất. Đám trẻ nhỏ không biết hút thuốc, lại mặc quần

đùi, nhiều khi ở trần, đầu không đội nón, làm mồi cho bọ mắc, bám sát châm

chích rất ngứa khó chịu. Mùa gặt lúa, nước giựt là thời điểm có nhiều bọ mắc nhứt,

người lớn thường vào đồng ruộng mặc quần dài, áo dài tay, đầu đội nón, khăn rằn

trùm phủ mặt và choàng qua cổ, mang bao tay làm bằng cỏ bàng để lúa không làm

sướt trầy da. Đàn ông lại còn hút thuốc phà khói nên hạn chế

được sự châm chích của loài bọ mắc nầy mà người dân quê rất ghét chúng.

Đám trẻ nhỏ thường

câu cá rô ở gốc các cây cà na, một loại cây sống được ở

nước ngập sâu, thân cây rất to, trái ăn được nhưng rất chua chát. Cây cà na lại có nhiều rễ chằng chịt cũng là nơi lý tưởng cá rô

sinh sôi trú ngụ. Mùa nước giựt, cá rô khá lớn, khoảng mười

lăm con được một ký. Ba, bốn đứa trẻ xúm quanh một góc cây cà na lớn câu cá rô, vừa câu vừa nói chuyện, đùa giỡn cho vui. Câu cá rô vào thời điểm này không cần phải giữ im lặng vì cá nhiều

quá, nhiều đến đỗi cá lên “ngớp” như nước sôi.

Cây cà na cũng là nơi có nhiều kiến vàng, cá rô thích ăn trứng kiến

vàng hơn bất cứ loài cá nào khác. Bọn trẻ nhỏ mỗi đứa tìm lấy

một ổ kiến vàng để làm mồi. Một đứa rung lắc một

vài cành cà na để cho bụi phấn, kiến vàng rơi xuống, thu hút cá rô ráp lại đớp

mồi. Tiếng lụp bụp của các đàn cá rô ăn mồi thật vui tai,

thích thú. Mỗi đứa có mang theo một cái giỏ hoặc một

cái thùng thiếc đựng cá. Giựt một chập liền liền mỏi tay,

bọn trẻ hái trái cà na ăn và đùa giỡn như là nghỉ giải lao. Tiếp tục rung lắc

vài cành cà na, trứng kiến rơi xuống, cá rô lại bu

giành mồi, chừng nửa tiếng nữa, bọn trẻ lại nghỉ, câu được vài ký cá rô đủ ăn một

ngày.

Khi muốn gỡ cá rô ra

khỏi lưỡi câu, phải nắm thật chặt trọn con cá vào lòng bàn tay trái, tay phải cầm

lưỡi câu gỡ ra, dù động tác thật nhanh nhưng phải rất cẩn thận vì kỳ vi của nó

rất nhọn, sắc, thường “nẹc” vaò bàn tay đến chảy máu nếu người ta

không nắm thật chặt. Đó là kỹ thuật, bí quyết tránh bị cá rô

nẹc rất đau buốt. Kinh nghiệm của người dân quê, mỗi khi bắt, nắm những

con cá có ngạnh như cá trê, cá lăn, cá tra, cá vồ…, chúng còn sống phải nắm

thật chặt, đầu của chúng nằm gọn trong lòng bàn tay, ngón cái và ngón trỏ siết

vào hàm đưa hai ngạnh cá ra ngoài để tránh khi chúng giẫy giụa đâm vào tay.

Những  con  cá lớn  có ngạnh to, đâm rất nhức nhối nhiều khi hành

đến nóng lạnh. Rủi ro bị cá đâm như cá trê, cá chốt chẳng hạn, theo kinh nghiệm, người ta cắn cái đuôi cá lấy một chút đắp

lên vết đâm, tức thì cầm được máu và đỡ bị đau nhức. Không hiểu,

con cá này đâm chảy máu, lấy đuôi con cá khác đắp vào có hiệu nghiệm không?

Đuôi con cá này với đuôi con cá khác, cùng loài chắc cũng xêm xêm, nếu không bắt

được con cá đâm bị thương thì đành bắt con cá khác thế vào cũng ô-kê luôn.

               o

Nhà

của Ngọc có đủ thứ lưới, câu và nhiều loại chỉ để đan lưới, làm nhợ câu. Ngọc có sáng kiến tự đan một tấm lưới nhỏ

ngang chừng tám tấc, dài chừng một thước, lỗ lưới cũng cỡ với lưới giăng bắt cá

rô ở trong đồng ruộng khi mùa nước xuống. Tìm một thanh tre,

Ngọc buộc tấm lưới vừa đan để hôm sau ra quân bắt cá rô. Trong đầu óc

non nớt của đứa trẻ ở nhà quê,  cá rô quá

nhiều lên đớp mồi ở mặt nước, dùng cần câu mỗi lần giựt lên chỉ có một con cá,

mất nhiều thời giờ mà bắt cá ít, nếu dùng lưới may ra bắt được nhiều cá cùng một

lúc. Lưới làm lớn quá cũng không tiện vì rễ cây cà na

tua tủa chằng chịt dễ vướng vào lưới, lại nặng, khi lưới thấm nước. Con nít

tính làm sao cho vừa sức là được. Hôm sau, khi cơm nước xong, trời nắng gắt, bọn

bốn đứa lại kéo ra gốc cây cà na lớn nhứt có bóng râm

to cũng là nơi có nhiều cá rô nhứt.

Cả

bốn đứa không câu chỉ “phất” lưới. Cách làm nầy, gọi là kéo

lưới không đúng, giăng lưới hay là quăng lưới cũng không đúng, chỉ gọi là phất

lưới có thể đúng nghĩa nhứt. Một đứa leo lên cành cà na rung, kiến vàng

rơi đầy mặt nước, cá rô đua nhau lên giành đớp mồi, tay Ngọc cầm cán phất lưới

qua lại sát mặt nước một lần dính đến cả chục con cá rô, hai đứa trẻ khác chỉ

có gỡ cho nhanh bỏ vào thùng vào giỏ. Cá rô dính lưới rất khó

gỡ vì kỳ vi sắc nhọn của chúng. Hết mồi kiến, thằng nhỏ ngồi trên cành

ca na lại rung lắc tiếp.

Bốn đứa làm việc nhịp

nhàng và rất mệt nhọc vì phải làm nhanh, chỉ trong chừng một tiếng đồng hồ, bọn

Ngọc có được một thùng cá, loại thùng thiếc hai mươi lít nước

Ra

quân lần đầu tiên gặt hái chiến thắng ngon lành, bốn đứa giữ bí mật và sau này

mọi người trong ấp ai cũng biết cách bắt cá rô kiểu phất lưới này. Bắt được nhiều cá thật, nhưng chỉ một lúc là

cá sợ, lặn mất và phải rung lắc thường xuyên để có kiến rơi xuống cá mới ngoi

lên táp mồi, cá ăn kiến nhiều mau no, cũng lặn mất. Còn câu cá rô chỉ cần móc

trứng kiến, thả xuống nước, cá rô cũng đớp mồi ngay, nhiều khi không cần lắc

cây cà na để kiến rơi xuống nhử cá rô tụ lại. Câu hoài không hết cá và cá rô cũng không sợ, nên mùa câu cá rô kéo

dài có đến cả tháng.

               o

Một

kỷ niệm thời thơ ấu khó quên.

Năm 1945, Nhựt và Đồng Minh “quánh” nhau, dân thị

thành tản cư về nhà quê. Gia đình của bác Năm Khải, một thông phán ở Tòa

Án Châu Đốc tản cư về tá túc ở nhà của ba Ngọc. Còn ở chùa Bồng Lai, nhà chùa rộng

nên có nhiều gia đình đến tạm trú. Bọn trẻ nhỏ của các gia đình thường chơi chung với nhau. Gia đình của họa sĩ Lê

Trung, một họa sĩ nổi tiếng vẽ chân dung phụ nữ cho các bìa báo xuân vào thập

niên 40, 50 và 60. Gia đình của “ông Đốc” Thái Văn Thân, một vị

Hiệu Trưởng đầu tiên của trường Collège de Châu Đốc, sau nầy đổi tên thành trường

Trung Học Thủ Khoa Nghĩa. Hai gia đình này có gần hai mươi

người lớn nhỏ ở chùa Bồng Lai. Đám trẻ nhỏ chơi với

nhau rất thân.

Một buổi trưa, hai

chị Xuân Lan và Thu Cúc, năm nay cũng vào tuổi thất thập

cổ lai hi, con của bác Năm Khải ở thành thị mới về nhà quê, cái gì thấy cũng lạ,

như người nhà quê ra tỉnh vậy. Hai chị thấy Ngọc mới có mười

tuổi sao đi giăng câu, giăng lưới, đặt lọp, đặt lờ rất giỏi. Vì tính hiếu

kỳ, hai  chị  xin  đi

theo coi Ngọc giăng lưới bắt cá rô. Hai cô công chúa, bọn trẻ

nhỏ thường xem hai chị nầy như là hai công chúa. Con nhà giàu khuê các,

lúc nào cũng ăn mặc đồ màu, đồ trắng kiểu này kiểu nọ

rất kiêu kỳ khác hẳn con gái quê chỉ quanh năm mặc bà ba đen, đi chân đất,

không có guốc, dép gì cả. Hai chị bước xuống xuồng không vững,

dù xuồng đã được đẩy rướn lên bờ đất. Hai cô công chúa

còn bảo Ngọc đến dìu hai nường xuống xuồng, đầu đội nón kiểu to vành màu mè

trông như hai cô đào trên sân khấu. Rất lạ mắt, con

gái ở nhà quê ra đường chỉ có nón lá, khi nào đi đám cưới mới che dù màu.

Chống xuồng ra sau

hè chừng hai ba chục mét, bủa lưới dọc đường mòn xe bò

đi giữa ruộng lúa khi mùa khô. Bủa hai tay lưới vừa

xong, quay xuồng chống về nhà, vừa đến tay lưới đầu tiên, nhờ nước trong, Ngọc

phát hiện có nhiều cá rô dính lưới rồi, mới đó chừng năm mười phút. Dừng xuồng lại, cả ba chị em nhìn chỉ trỏ cá rô đang giẫy giụa khi

chúng dính vào lưới. Đây là lần đầu tiên, Ngọc có dịp nhìn quan sát thật

kỹ đặc tính của loài cá rô.

Chúng đi từng bầy từ

trong ruộng lúa nầy băng qua ruộng lúa kia. Chúng thấy có chướng ngại vật chặn trước mặt, như tức giận, chúng

de lui lại lấy trớn đâm mạnh vào lưới, càng giẫy giụa lưới càng cuốn chặt.

Hơn nữa, kỳ vi cá rô rất nhọn, sắc lại nhiều nên dễ

dính vào lưới mà lại giẫy giụa nữa, dính chặt khó gỡ ra nhanh được. Một đoạn lưới

đầu, cá rô dính cách khoảng nhau nên cũng dễ gỡ ra, những đoạn lưới sau và tay

lưới thứ hai, cá dính đầy, nhiều quá, Ngọc lại bị cá nẹc hai lần tóe máu, đau

rát không tài nào gỡ hết. Còn hai nàng công chúa chỉ làm kiểng cho vui, hai

nàng không dám mó gỡ con cá nào cả.Ngọc quyết định cuốn hết hai tay lưới cho vào xuồng chống vào bờ để nhờ người lớn gỡ cá

tiếp. Chỉ có hai tay lưới chừng hai chục mét và mất

không đầy một tiếng đồng hồ có hơn hai thùng cá rô lớn tha hồ mà ăn.

Hai nàng công chúa

sau nầy có chồng con, gặp lại Ngọc ở Sài Gòn, thường nhắc lại kỷ niệm nhớ đời nầy

của ba chị em.

rô giăng lưới bắt được là cá rô lớn, câu cá rô vào mùa nước giựt, nước xuống, cũng

là loại cá lớn. Bọn trẻ nhỏ còn câu cá rô con nhỏ xíu. Tháng

sáu, nước trong đồng ruộng lên được gần cả mét, cũng là lúc cá rô phát triển và

có nhiều lắm, chỗ nào cũng có. Người lớn hoặc trẻ nhỏ

đi câu cá rô ở ven ruộng hoặc ở những nơi có nhiều mảng trống ở trong đám cỏ,

trong lúa.

Đi câu cá rô thường

bằng xuồng ba lá, loại xuồng mỏng manh nhỏ nhứt trong các loại ghe xuồng ở vùng

sông rạch, chỉ làm có ba miếng ván mỏng đóng ghép lại, một miếng làm đáy, hai

miếng làm thành xuồng. Bọn trẻ nhỏ thường câu cá rô đứng ở

ven bìa nước sau nhà, lúc này nước chưa ngập nền nhà và đường lộ đất. Lưỡi câu cá rô nhỏ cũng không cần phải làm ngạnh. Mồi câu bằng

trứng mối, trứng kiến hoặc ong non hay hớt bắt dòi bò lúc nhúc xung quanh mép lu, khạp nước mắm. Tóm lại mồi câu cá rô

thứ gì cũng được miễn là mồi hơi nhẹ không chìm nhanh xuống nước. Cá rô

rất hám ăn, vừa thấy mồi là đớp ngay, mồi chìm xuống nước chưa được hai ba tấc

nước là cá rô giành ăn mồi rồi.

Ai có máu thích đi

câu cá nên đi câu cá rô, cá rô nhiều, ăn mồi liền, người

câu không phải chờ đợi lâu. Cá ăn giựt liền liền rất

thích mà cá rô lại là loài cá ngon. Ở nhà quê có hai loại cá rô: cá rô vừa kể ở

trên là cá rô đồng, còn loại cá rô thứ hai, mình dẹp và to con hơn, cũng có

gai, hình dáng như loài cá chim ở miền biển. Cá rô biển dù ở

nước ngọt, ở đồng, nhưng người ta vẫn cứ đặt tên gọi là cá rô biển để phân biệt

với cá rô đồng.

Cá rô đồng câu được,

khi chúng còn nhỏ vào mùa nước lên, xương mềm, kho kỹ, lửa liu riu ăn luôn cả xương. Cá rô nhỏ, món  ăn 

ngon nhứt  là kho  sả  ớt.

Sả xắt nhuyễn và thật nhiều, cá rô nhỏ làm sạch để đầu.

Nếu cá còn nhỏ khoảng đầu ngón tay cái, người ta để

luôn vẩy, hơi nào mà đánh vẩy, mất nhiều thời giờ, móc bụng cá lấy ruột bỏ.

Công việc này làm bằng tay mau hơn làm bằng dao. Mùi sả

bốc lên thơm ngát làm mọi người chảy nước miếng. Cá rô

kho sả ớt ăn với cơm nóng, cơm nấu thật khô, mà dân

sang ăn cơm với gạo cao cấp đắt tiền như gạo Nàng Hương Chợ Đào thì hết biết.

Cá rô lớn làm món

nào cũng ăn thấy đã vô cùng như nấu canh chua, chiên

tươi, nướng, kho mắm… Và có một món làm vang danh cho giống

cá rô, đó là cá rô kho tộ. Không phải ai cũng kho cá

rô bằng tộ ngon hết đâu. Trong cuộc đời binh nghiệp rày đây mai đó, lê

gót giày xô khắp nơi hang cùng ngõ hẹp của miền Tây, Ngọc nhận thấy mỗi địa

phương, mỗi quán ăn có những món ăn đặc sản ngon độc đáo mà ở vùng khác không

sánh bằng. Ngọc có nhận xét nầy không biết có quá đáng chăng?

Cá rô kho tộ ngon số một là quán bà Sáu Mập ở bến xe mới

Cà Mau.

Năm 63-64, Bộ Chỉ Huy

Hành Quân của Trung Đoàn 33 thuộc Sư Đoàn 21 Bộ Binh đóng ở Chà Là, hậu trạm ở

ngay trong thị xã Cà Mau, còn hậu cứ ở mãi tận thị xã Sóc Trăng. Ngọc và bạn

bè, khi nào ghé Cà Mau ít nhứt một tháng cũng có đến chục lần ăn cơm tại quán

bà Sáu Mập. Bà này không biết tên gì, bả thứ sáu lại mập nên mọi người quen miệng

gọi là bà Sáu Mập. Mỗi lần ăn cơm một mình hay có bạn bè, Ngọc cũng không khi

nào quên gọi món cá rô kho tộ và thêm một món thứ hai là canh chua lươn hoặc

canh chua đầu cá lóc. Không biết có phải bà Sáu Mập thường ăn

cá rô kho tộ ngon quá mà bà mập chăng? Nhận xét này, Ngọc có nhân chứng là anh

Trần Huỳnh Thanh, một chiến sĩ già H.O, hiện ở Sacramento, anh Thanh năm 63-64

lối hai muơi bảy tuổi, làm Phó Tỉnh Trưởng hành chánh tỉnh An Xuyên (Cà Mau),

anh cũng thường ăn và đãi khách ở quán bà Sáu Mập, xác nhận với Ngọc và bạn bè

mỗi khi bọn già này xáp lại kể các món ăn ngon của miền Tây mà bà Sáu Mập không

thể nào thiếu được với món cá rô kho tộ.

Một quán ăn nổi tiếng

nhứt của miền Tây mà lại ở Tây Đô nữa, đó là quán ăn Vĩnh Ký, chuyên nấu những

món đặc sản nổi tiếng ở Cần Thơ. Ngoài những món rùa, rắn, lươn, cá nương trui,

cơm tay cầm, Ngọc còn khoái và có thể nói là khoái nhứt là món cá rô kho tộ của

quán Vĩnh Ký.

quyết của món cá rô kho tộ, muốn món cá kho ngon, trước nhứt lựa cá rô thật lớn,

càng lớn tổ chản càng tốt mà người ta ví von là cá rô biết nói, miền Tây có rất

nhiều và ở Cà Mau lại là nơi có nhiều nhứt. Thứ hai, phải để cá vào tộ

ướp nước màu, hành, đường, mỡ và tóp mỡ đâu đó hẳn hòi.  Đổ vào nước mắm loại ngon có nhiều đạm, không

xẳng lè, nước mắm nguyên chất không pha thêm nước lã.

Chú ý, có nhiều người, sợ nước mắm nguyên chất mặn quá nên pha

nước trước đổ vào kho cá thì hỏng bét. Nước mắm nguyên chất đổ

vào vừa xâm xấp cá là vừa, nếu đổ nước mắm nhiều quá thì cá kho sẽ mặn mà nêm

đường nhiều để chữa giảm độ mặn lại không ngon.

Phải kho bằng tộ,

không được kho bằng nồi trước rồi sau mới chuyển sang tộ. Có

nhiều quán ăn, muốn cá kho tộ nhanh, họ cũng ướp và kho trước bằng nồi để đó, khi

khách gọi, họ chỉ cho vào tộ, đem đun lửa cho sôi lại bưng ra cho khách.

Cách kho tộ này là cách kho đốt thời gian, bước nhảy vọt của

cách kho tộ, rất dở. Ở đời cái gì cũng phải kiên nhẫn

mới mong đạt kết quả cao, cá kho tộ cũng vậy. Khi khách ọt-đơ món ăn, thế

nào khách cũng đặt những món nhậu và kèm theo những

món ăn cơm như cá kho tộ, canh chua…

Người chủ quán sành

nghề, một mặt làm thật nhanh món nhậu, mặt khác ra lịnh đầu bếp bắt tay làm

ngay món cá kho  tộ.

Tâm lý,  dân  ăn nhậu thường hay hối nhà hàng làm nhanh các

món ăn, mà muốn làm món ăn ngon là phải có thời giờ. Chủ nhà

hàng hiểu điều cơ bản đó. Dễ thôi, khi mang rượu ra nhớ đem theo đồ bổi

có sẵn nào đậu phộng rang, nem chua, khô bò, hoặc tôm khô củ kiệu… dù khách

có gọi hay không gọi nhà hàng cũng mang ra vài món để thực khách ăn “lai

rai” nhậu “ba sợi” đỡ sốt ruột. Khi được đặt món cá rô kho tộ,

lý tưởng để đạt điểm ngon nhứt, lúc này mới bắt đầu làm cá, lựa cá lớn, mập bắt

từ trong lu trong khạp ra. Đập đầu cá giẫy đành đạch

làm thật sạch, để ráo nước cho vào tộ ướp, đổ nước mắm ngon vào, không được đun

lửa cao ngọn khi tộ kho cá đã sôi lên. Lửa liu riu rất tốt để

cá có đủ thời gian ngấm vào nước mắm và gia vị. Khi cá chín, rắc tiêu,

loại tiêu sọ được xay nhuyễn kỹ, không quên cho thêm một ít hành lá và vài cọng

ngò rí để được thơm hấp dẫn thêm.

kho tộ bất cứ loài cá gì, cá lóc cá trê, cá chốt, người ta cũng thường kho tộ. Kho tộ là một hình thức kho mặn, kho bằng nồi

nhưng kho tộ vừa ngon vừa sang, sạch nữa. Không nhà hàng nào

đem một nồi cá kho dù nồi nhỏ, dính nhiều lọ đặt ngay giữa bàn ăn. Kho bằng

tộ, lửa lâu nóng nên độ chín của cá cũng từ từ không phải “nóng hổn”

làm cá chín nhanh không kịp thấm như các nồi bằng gan, bằng nhôm. Một điều

khác, khi tộ bằng sành, sôi lên để rất lâu mới nguội, cá kho tộ ăn luôn luôn

còn nóng, mặc dầu đem đặt lên bàn, thực khách còn thấy tộ cá kho vẫn sôi, đập

vào mắt làm cho thực khách thích hơn.

Một

bí quyết khác, cá phải còn sống, cá chết kho dở ẹc, cá mà làm sẵn để lâu hoặc

kho rồi lại kho lại cũng làm giảm độ ngon của nó. Người ta gọi là cá rô kho

tộ, tại sao người ta không gọi là cá rô kho tô. Tô, tộ cũng chỉ cùng một

vật chứa lớn hơn chén, dùng để ăn những thức ăn đựng được nhiều và đựng được

nhiều nước nữa, như tô phở, tô hủ tíu, tô mì, tô bún… mà  người 

ta không gọi là tộ phở, tộ bún. Có người nói, ở nhà

quê, quen gọi cái tô là cái tộ cũng ám chỉ một công dụng, đây cũng chỉ đúng một

phần. Theo âm ngữ vần bằng vần trắc, âm bằng âm trắc

thường bổ túc cho nhau, đứng cạnh nhau để âm ngữ được hay hơn, có đúng vậy

không các ông bà nhà giáo dạy môn Việt Văn? Vì vậy người

ta nói cá kho tộ, không nói là cá kho tô. Cá có dấu sắc

thuộc âm trắc đi với kho, không dấu, âm bằng và tộ có dấu nặng cũng là âm trắc.

Theo một trình tự âm ngữ dễ nghe từ trắc qua bằng rồi đến trắc vậy, như một

dòng nhạc lên bổng xuống trầm rất êm tai.

     Ở nhà quê có câu hát ru con ngủ :

     Âöu ơ ! Ví dầu câu

cá nấu canh

     Bỏ tiêu cho ngọt, bỏ hành cho thơm

     Gia vi hành và tiêu là hai món không thể

thiếu trong món cá nấu canh, và chắc chắn không thể thiếu trong món cá kho tộ !

Ai cũng biết tiêu

cay, hành thơm, mà trong câu hát ru lại nói “bỏ

tiêu cho ngọt”… Đây là cách dùng chữ theo đúng

âm luật của thơ tám chữ, trong đó chữ thứ tư của câu này phải là vần trắc (ngọt).

Nhưng ngọt ở đây cón có nghĩa : bỏ tiêu vào nồi canh

ngoài vị cay nó còn làm tăng thêm sự ngon ngọt của món ăn nữa vậy.

Trở Lại Trang hồi ký

    

Trở Lại Trang Chính

Kinh Nghiệm Du Lịch Bọ Cạp Vàng: Giá Vé, Ăn Uống, Trò Chơi

【7/2021】Bong Bóng Cá Sủ Vàng Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg – Mua Ở Đâu【Xem 439,857】

Nằm Mơ Thấy Cá Sấu Là Điềm Gì

【7/2021】Cá Heo Miền Tây Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 261,657】

【7/2021】Cá Heo Miền Tây Giá Sỉ Tphcm – Hương Vị Khó Cưỡng【Xem 174,537】