Cá Rô Đồng Nấu Rau Ngót Giảm Nhiệt Ngày Hè

--- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Review Top 5 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang
  • Cá rô đồng nấu rau ngót giảm nhiệt ngày hè

    Cá rô đồng nấu rau ngót giảm nhiệt ngày hè Phải thật tỉ mỉ và khéo léo để nhặt bỏ phần ruột cá, nếu không cá sẽ bị ngấm vị đắng của mật. Sau đó lọc lấy nước giã từ phần vảy, đầu và xương cá rồi chắt lấy lớp nước phía trên thật cẩn thận. Có thể dùng nước ấm để lọc vì như thế nước nấu canh sẽ ngọt hơn nhiều.

    Bí quyết nấu canh rau ngót với cá rô thịt bằm đơn giản tại nhà Canh rau ngót nấu thịt bằm là món ăn thông dụng thường thấy trong mâm cơm của nhiều gia đình. Rau ngót kết hợp cùng thịt nạc thăn heo là món canh ngọt mát nhưng cách chế biến lại rất đơn giản và dễ dàng.

    Nguyên liệu:

    – 1 bó rau ngót

    – 150g thịt nạc thăn heo bằm

    – 1 muỗng cà phê hạt nêm

    – 1 muỗng cà phê bột canh

    – ½ muỗng nước mắm

    – ½ muỗng cà phê bột ngọt

    – Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.

    – Thịt heo bằm rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm

    – Chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau vào đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho thơm và ½ muỗng cà phê bột ngọt.

    – Múc canh ra tô, ăn cùng với cơm.

    Sau mỗi trận mưa rào, mấy anh em tôi lại kéo nhau lên đồng kiếm chút cá tôm. Mà mùa cá đẻ thì kiếm cá rô đồng là dễ nhất, chỉ cần chịu khó một chút là có ngay mấy xiên cá về nấu canh.

    Cá rô đồng được anh họ tôi rửa sạch rồi cho vào bếp rơm nướng. Chẳng mấy chốc mùi thơm nhẹ đã lan ra khắp bếp. Đến lúc lớp vảy cá bắt đầu sém đen, mấy anh em thường tranh nhau phần bời cá. Nóng bỏng tay nhưng hình như ai cũng thích.

    Lấy que bời cá ra rồi xếp tạm vào mấy tờ báo cũ cho đỡ nóng, cậu út còn hứng chí thổi phù phù mong cá nhanh nguội.

    Cá vừa bớt nóng hơn một chút thì phải lấy dao cạo bỏ ngay lớp sém đen bên ngoài rồi nhẹ nhàng bóc vảy cho vào cối. Phần thịt được gỡ ra, ướp thêm chút mắm, muối, mì chính. Phần đầu và xương còn lại sẽ được giã lấy nước nấu canh.

    Phải thật tỉ mỉ và khéo léo để nhặt bỏ phần ruột cá, nếu không cá sẽ bị ngấm vị đắng của mật. Sau đó lọc lấy nước giã từ phần vảy, đầu và xương cá rồi chắt lấy lớp nước phía trên thật cẩn thận. Có thể dùng nước ấm để lọc vì như thế nước nấu canh sẽ ngọt hơn nhiều.

    Canh rau ngót nấu cá rô đồng khá dễ làm. Rau ngót vườn nhà cắt vào tuốt ngọn, rửa sạch rồi vò nát. Không nhớ nổi ai dạy, nhưng bọn tôi từ bé biết phải làm thế nước canh mới càng thêm vị ngọt.

    Rau ngót vò nát được xào qua rồi mới đổ nước dùng vừa giã từ xương cá vào. Đến lúc nước sôi lại phải nhanh tay đổ thêm phần thịt cá đã ướp mắm muối. Nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng, đun thêm vài phút rồi bắc nồi canh ra, có thể ăn nóng hoặc ăn nguội.

    Bát cơm vừa xới chan canh rau ngót nấu cá rô đồng thì còn gì thú bằng, thêm mấy quả cà pháo muối thì mâm cơm gia đình ngọt mát biết mấy. Có lẽ nó đã là món ăn ngon nhất của chúng tôi vào mùa hè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Không Thể Thiếu Trong Bữa Cơm
  • Top 9 Quán Canh Cá Ngon Chuẩn Vị Thái Bình Tại Hà Nội
  • Canh Cá Rô Đồng Thái Bình Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cửa Hàng Câu Cá Tại Phú Yên
  • Bán Cá Bớp Phú Yên Tươi Sống, Giá Bao Rẻ
  • Công Thức Nấu Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Ngon Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Hot 2022】Đầu Cá Thu Nấu Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa Lành Lạnh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cá Thu Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Thu Đơn Giản Mà “đưa Cơm” Xuất Sắc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Canh cá rô đồng là món ăn được rất nhiều gia đình thực hiện bởi tính dân dã, mộc mạc mà món canh đem lại cho bữa ăn đặc biệt là làng quê Bắc Bộ. Nó là một trong 50 đặc sản nổi tiếng của các tỉnh ở Miền Bắc. Chắc có lẽ với người dân ở đây, chỉ cần sáng đi làm đồng là buổi trưa đã có cá rô tươi ngon mang về nấu

    Nguyên liệu nấu canh cá rô

    Rau ngót là loại rau có tính mát lạnh (nấu chín sẽ bớt lạnh), vị ngọt. Ăn rau ngót rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Với chức năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ và nhiều tác dụng chữa bệnh khác, rau ngót được ví như thần dược. Rau ngót có thể luộc, có thể nấu canh nhưng canh rau ngót với cá rô đồng vẫn là trên hết

    • + Rau ngót: 200 gr
    • + Cá rô phi: 1 con (600 – 700 gr)
    • + Hành khô: 1 củ
    • + Dầu ăn
    • + Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm
    • + Bước 1: Rau ngót các bạn tuốt, rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Cá rô phi đồng sơ chế sạch, để ráo, lọc lấy phi lê.
    • + Bước 2: Phi lê cá các bạn thái mỏng, độ dầy khoảng 0,8 cm. Ướp vào phi lê cá: 1/2 chỗ hành khô và một chút bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay. Để 15 – 20 phút cho ngấm.
    • + Bước 3: Xương cá các bạn cho vào nồi cùng với 1 lít nước, thêm 1 miếng gừng nhỏ và chút muối, ninh khoảng 40 phút lấy nước dùng.
    • + Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1/2 hành khô còn lại. Hành thơm cho phi lê cá vào xào, đảo nhẹ tay để cá không bị nát. Cá chín các bạn trút ra đĩa.
    • + Bước 5: Khi nước dùng cá được các bạn vớt xương cá ra, cho rau ngót vào. Đun tới khi rau ngót chín mềm. Nêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    Tags: canh cá lóc nấu rau ngót, cách nấu canh cá rô rau muống, cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải, cách nấu canh cá rô đồng rau hẹ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Rô Ngon Giúp Giải Nhiệt Tức Thì
  • Cách Làm Cá Đuối Nấu Canh Chua Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Tìm Hiểu Công Thức Cá Đuối Nấu Gì Ngon?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Học Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh Cho Các Bà Nội Trợ
  • Món Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Không Thể Thiếu Trong Bữa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Đồng Nấu Rau Ngót Giảm Nhiệt Ngày Hè
  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Review Top 5 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
    • Món canh rau ngót cá rô đồng không thể thiếu trong bữa cơm

    Món canh rau ngót cá rô đồng không thể thiếu trong bữa cơm

    Món canh rau ngót cá rô đồng không thể thiếu trong bữa cơm Phải thật tỉ mỉ và khéo léo để nhặt bỏ phần ruột cá, nếu không cá sẽ bị ngấm vị đắng của mật. Sau đó lọc lấy nước giã từ phần vảy, đầu và xương cá rồi chắt lấy lớp nước phía trên thật cẩn thận. Có thể dùng nước ấm để lọc vì như thế nước nấu canh sẽ ngọt hơn nhiều.

    Bí quyết nấu canh rau ngót với cá rô thịt bằm đơn giản tại nhà Canh rau ngót nấu thịt bằm là món ăn thông dụng thường thấy trong mâm cơm của nhiều gia đình. Rau ngót kết hợp cùng thịt nạc thăn heo là món canh ngọt mát nhưng cách chế biến lại rất đơn giản và dễ dàng.

    Nguyên liệu:

    – 1 bó rau ngót

    – 150g thịt nạc thăn heo bằm

    – 1 muỗng cà phê hạt nêm

    – 1 muỗng cà phê bột canh

    – ½ muỗng nước mắm

    – ½ muỗng cà phê bột ngọt

    – Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.

    – Thịt heo bằm rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm

    – Chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau vào đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho thơm và ½ muỗng cà phê bột ngọt.

    – Múc canh ra tô, ăn cùng với cơm.

    Sau mỗi trận mưa rào, mấy anh em tôi lại kéo nhau lên đồng kiếm chút cá tôm. Mà mùa cá đẻ thì kiếm cá rô đồng là dễ nhất, chỉ cần chịu khó một chút là có ngay mấy xiên cá về nấu canh.

    Cá rô đồng được anh họ tôi rửa sạch rồi cho vào bếp rơm nướng. Chẳng mấy chốc mùi thơm nhẹ đã lan ra khắp bếp. Đến lúc lớp vảy cá bắt đầu sém đen, mấy anh em thường tranh nhau phần bời cá. Nóng bỏng tay nhưng hình như ai cũng thích.

    Lấy que bời cá ra rồi xếp tạm vào mấy tờ báo cũ cho đỡ nóng, cậu út còn hứng chí thổi phù phù mong cá nhanh nguội.

    Cá vừa bớt nóng hơn một chút thì phải lấy dao cạo bỏ ngay lớp sém đen bên ngoài rồi nhẹ nhàng bóc vảy cho vào cối. Phần thịt được gỡ ra, ướp thêm chút mắm, muối, mì chính. Phần đầu và xương còn lại sẽ được giã lấy nước nấu canh.

    Phải thật tỉ mỉ và khéo léo để nhặt bỏ phần ruột cá, nếu không cá sẽ bị ngấm vị đắng của mật. Sau đó lọc lấy nước giã từ phần vảy, đầu và xương cá rồi chắt lấy lớp nước phía trên thật cẩn thận. Có thể dùng nước ấm để lọc vì như thế nước nấu canh sẽ ngọt hơn nhiều.

    Canh rau ngót nấu cá rô đồng khá dễ làm. Rau ngót vườn nhà cắt vào tuốt ngọn, rửa sạch rồi vò nát. Không nhớ nổi ai dạy, nhưng bọn tôi từ bé biết phải làm thế nước canh mới càng thêm vị ngọt.

    Rau ngót vò nát được xào qua rồi mới đổ nước dùng vừa giã từ xương cá vào. Đến lúc nước sôi lại phải nhanh tay đổ thêm phần thịt cá đã ướp mắm muối. Nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng, đun thêm vài phút rồi bắc nồi canh ra, có thể ăn nóng hoặc ăn nguội.

    Bát cơm vừa xới chan canh rau ngót nấu cá rô đồng thì còn gì thú bằng, thêm mấy quả cà pháo muối thì mâm cơm gia đình ngọt mát biết mấy. Có lẽ nó đã là món ăn ngon nhất của chúng tôi vào mùa hè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9 Quán Canh Cá Ngon Chuẩn Vị Thái Bình Tại Hà Nội
  • Canh Cá Rô Đồng Thái Bình Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cửa Hàng Câu Cá Tại Phú Yên
  • Bán Cá Bớp Phú Yên Tươi Sống, Giá Bao Rẻ
  • 【1/2021】Mắt Cá Ngừ Đại Dương Phú Yên Bán Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu 1Kg【Xem 363,726】
  • 5 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • 13 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • Những Phiên Bản Hấp Dẫn Của Canh Cá Nấu Chua
  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày
  • Nhớ Vị Cá Út Nấu Canh Chua Rau Muống!
  • Sưởi Bể Cá Loại Nào Tốt? Hướng Dẫn Lắp Đặt Sưởi Bể Cá Dễ Dàng
  • Canh rau ngót là món ăn dân dã trong mỗi bữa ăn của gia đình người Việt. Có nhiều món canh được nấu từ rau ngót, mỗi món lại có hương vị khác nhau.

    Trong bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ đến với các bạn 5 cách nấu canh rau ngót khác nhau:

    1. Nấu canh rau ngót thịt băm

    • Rau ngót: 1 mớ
    • Thịt nạc thăn: 150g
    • Hành khô
    • Dầu ăn
    • Các loại gia vị: bột ngọt, bột canh, hạt nêm, …

    – Rau ngót chọn loại lá nhỏ, non tươi và tuốt lấy lá, bỏ phần thân và cọng.

    – Rửa nhiều lần với nước sạch, bạn có thể ngâm với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút cho yên tâm hơn. Sau đó mang ra vò hơi dập.

    – Thịt nạc heo bạn rửa sạch, thái và đem xay nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.

    – Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đun nóng và phi thơm vàng hành khô đập dập.

    – Cho rau ngót vào xào qua, bạn cho thêm một chút gia vị vào xào cùng để rau được đậm đà.

    – Khi rau đã chín, bạn đổ khoảng 1 lít nước vào đun sôi. Sau đó cho thịt nạc xay vào, lưu ý khuấy đều để cho thịt rời nhau ra.

    – Cho gia vị: 1/3 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm và vài giọt nước mắm vào cho dậy mùi.

    – Đợi khoảng 5 phút cho thịt chín, bạn tắt bếp và múc canh ra bát lớn ăn khi còn nóng.

    • Bạn có thể xào rau với thịt cùng với nhau, tuy nhiên nếu làm vậy thì thịt sẽ bị khô.
    • Nếu cẩn thận thì bạn có thể xào thịt riêng, đến khi nào rau chín thì bạn bỏ thịt vào.
    • Mẹo để thịt không bị dính vào nhau, bạn có thể cho thịt vào bát nước trước sau đó bóp cho thịt rời ra rồi mới cho vào đun cùng với rau.

    2. Hướng dẫn nấu canh rau ngót – tôm

    • Rau ngót : 1 mớ (bó)
    • Tôm : 100g
    • Có thể dùng thêm thịt xay : 150g
    • Hành khô
    • Hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

    – Tôm bạn bóc nõn, rửa sạch và rút chỉ đen. Sau đó băm nhuyễn tôm

    – Trộn tôm và thịt lợn xay. Bạn cho thêm một chút muối, hạt tiêu vào trộn cùng để ướp.

    – Rau ngót, bạn tuốt lấy lá. Rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó vò cho hơi dập và để khô.

    – Hành khô : bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    – Cho nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn. Đun nóng và phi chín vàng hành khô.

    – Cho hỗn hợp tôm và thịt ướp ở bước trước vào xào chín.

    – Sau khi thịt và tôm đã chín, bạn cho khoảng 2-3 bát nước con vào nồi đun sôi.

    – Thả từ từ rau ngót vào nồi, và chờ nước sôi trở lại bạn cho hạt nêm, bột ngọt, bột canh vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    – Đợi rau chín, bạn tắt bếp và múc canh ra bát tô lớn thưởng thức khi canh còn nóng.

    3. Canh rau ngót nấu xương (ngọt nước)

    – Xương sườn mua về, bạn rửa sạch và chặt khúc khoảng 3-4 cm. Cho vào nồi đổ ngập nước và đun sôi. Nước đã sôi, bạn vớt xương sườn ra và đổ phần nước đó đi.

    – Rửa sạch lại một lần nữa các miếng sườn đó với nước lạnh. Bước sơ chế xương sườn này rất quan trọng, giúp khử mùi hoi và làm nước nấu canh sẽ trong và ngọt hơn.

    – Rau ngót bạn tuốt lấy lá, rửa nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút, sau đó vớt ra vò bằng tay cho dập lá rồi để khô. Bạn nên vò dập lá rau ngót ra để trong quá trình nấu lá sẽ mềm và ngấm gia vị tốt hơn.

    – Hành khô: bóc vỏ bên ngoài, rửa sạch , đập dập và thái nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và phi hành cho thơm vàng. Sau đó cho sườn vào đảo đều tay.

    – Trong quá trình đảo, bạn cho 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính + 1/2 thìa hạt tiêu vào đảo cùng, mục đích giúp sườn ngấm gia vị. Bạn có thể cho thêm một chút nước vào đảo cùng nếu như chảo bị khô.

    – Bạn vặn nhỏ lửa và đậy vung khoảng 5 phút, để xương được ngấm gia vị tốt hơn. Sau khi xương chín thì miếng thịt vẫn còn giữ nguyên gia vị bên trong, không bị nhạt miếng thịt như khi luộc.

    – Sau khoảng 5 phút, bạn đổ từ từ nước lạnh vào trong nồi để đun nước. Lưu ý đổ lượng nước tương ứng với số nước canh mà gia đình bạn muốn sử dụng. Vặn to lửa đến khi nước sôi, thì cho lửa bé lại. Vừa tiết kiệm nhiên liệu lại không làm nước canh trào ra ngoài.

    – Ninh xương trong khoảng 15-20 phút, bạn cho rau ngót vào. Vặn to lửa để nước sôi trở lại, sau đó bạn nêm nếm gia vị xem cần bổ sung gì hay không.

    – Chờ khoảng 3-4 phút, tắt bếp và múc nước canh ra bát tô lớn cùng gia đình thưởng thức khi còn nóng.

    4. Cách nấu canh rau ngót với trứng

    Canh rau ngót nấu với trứng là món ăn được khá nhiều bà nội trợ yêu thích. Có thể bạn mới nghe lần đầu, nhưng đây thật sự là món canh bổ dưỡng và cũng khá dễ ăn.

    • Rau ngót : 1 mớ (bó)
    • Trứng gà : 2-3 quả
    • Hành tím
    • Gia vị : bột ngọt, bột canh, hạt nêm, …

    – Món canh rau ngót nấu với trứng này bạn nên chọn rau ngót có màu xanh sẫm, lá dày và sun.

    – Bạn tuốt lấy phần lá, bỏ những là vàng và sâu. Rửa nhiều lần bằng nước sạch, sau đó vò lại bằng tay và để khô. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể ngâm rau ngót với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút.

    – Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Đập dập và thái nhỏ.

    – Bạn có thể sử dụng trứng vịt, trứng ngan thay thế trứng gà đều được.

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào và đun nóng. Cho hành tím đập dập thái nhỏ vào phi lên thơm vàng.

    – Hành vàng thơm thì bạn cho rau ngót vào đảo. Vừa đảo vừa cho gia vị : hạt nêm, bột canh, bột ngọt.

    – Sau khi rau chín tai tái, bạn đổ chúng sang một nồi nấu canh. Cho lượng nước tương ứng với lượng canh gia đình bạn định sử dụng. Đun sôi nước canh rau ngót đó lên.

    – Sau khi canh sôi khoảng 5 – 7 phút thì bạn đập trứng vào. Lưu ý là đập trứng vào và tay khuấy tròn liên tục theo kim đồng hồ để tạo vân trứng. Sau khi trứng tan và chín hoàn toàn trong nước thì bạn tắt bếp.

    Lưu ý: Trong quá trình nấu canh trứng bạn không lên đậy vung hoàn toàn. Làm như vậy sẽ khiến rau bị vàng, canh có vị nồng. Cũng không nên cho trứng vào quá sớm, sẽ làm mất đi vị béo ngậy của trứng. Thêm nữa là món canh trứng này nên ăn khi còn nóng thì sẽ không bị tanh.

    5. Canh rau ngót nấu thịt bò

    Món canh rau ngót nấu cùng thịt bò đem đến sự kết hợp khá thú vị. Vị bùi bùi của rau ngót + ngọt của thịt bò hòa quyện. Món ăn chắc chắn sẽ làm bạn muốn thưởng thức lại lần thứ hai.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt bò mềm : 200g
    • Rau ngót : 2 mớ (bó)
    • Tỏi : 1 nhánh
    • Nước tương, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, …

    – Rau ngót tuốt lá, bỏ lá vàng và rửa bằng nước sạch nhiều lần. Vò qua và để rau khô ráo.

    – Thịt bò: Bạn thái nhỏ, ướp trong nước tương + hạt tiêu + dầu ăn. Bạn ướp khoảng 10 phút để cho thịt ngấm gia vị.

    – Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và đun nóng. Cho thịt bò vào trong và xào chín, sau đó cho riêng ra bát.

    – Thêm dầu ăn rồi tiếp tục đun nóng và cho rau ngót vào xào sơ qua. Sau khi thấy rau ngót xuống, tai tái chín thì bạn cho lượng nước (bằng lượng canh gia đình bạn sử dụng) vào trong nồi đun sôi.

    – Cho thịt bò đã xào qua vào nồi canh. Đồng thời nêm nếm gia vị để bổ sung.

    – Đun tiếp khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp. Múc ra bát tô lớn thưởng thức khi canh còn nóng.

    Như vậy chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về 5 cách nấu canh rau ngót ngon đậm đà. Với mỗi cách đều mang lại những hương vị hấp dẫn khác nhau.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Rau Muống Đậm Đà Đúng Vị
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Kiểu Miền Bắc Thanh Mát, Chua Dịu Dễ Ăn
  • Thuyết Minh Về Món Canh Chua Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Dọc Mùng Không Tanh Ngọt Vị
  • 13 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Phiên Bản Hấp Dẫn Của Canh Cá Nấu Chua
  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày
  • Nhớ Vị Cá Út Nấu Canh Chua Rau Muống!
  • Sưởi Bể Cá Loại Nào Tốt? Hướng Dẫn Lắp Đặt Sưởi Bể Cá Dễ Dàng
  • Cá Sộp Và Những Món Ăn Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
  • 1. Công thức nấu canh rau ngót thịt băm ngon ngày hè

    Cách nấu canh rau ngót là công thức món ngon mỗi ngày phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Bồ ngót là loại rau có vị hơi ngọt tự nhiên, kết hợp thêm thịt bằm sẽ tạo nên món canh béo ngon và hài hòa. Canh rau ngót còn là món ngon không thể thiếu vào mùa hè nhờ hương vị mát lành rất hấp dẫn. Để thực hiện món canh này, bạn có thể dùng thịt bò bằm, hoặc thịt lợn xay đều được. Các bước thực hiện rất đơn giản như sau.

    1.1. Cách làm canh rau ngót thịt heo bằm

    1.1.1. Nguyên liệu

    1.1.2. Mẹo chọn rau ngót và sơ chế nấu canh ngon ngày hè

    Để nấu canh ngon, bạn cần chọn những bó bồ ngót tươi, có màu xanh lục đậm. Đây là dấu hiệu lá còn non, chứa vị ngọt tự nhiên, ít chát. Khi sơ chế, bạn chỉ cần tước lá, bỏ cọng, rửa bồ ngót nhiều lần với nước sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Trước khi bỏ vào nồi nấu canh, nhớ dùng tay vò lá rau ngót cho hơi nát. Điều này sẽ giúp món canh nhanh mềm, không có cảm giác nhám nhám khi ăn.

    1.1.3. Cách nấu canh rau bồ ngót thịt heo bằm

    • Bắc nồi, cho dầu ăn với hành tím vào phi thơm.
    • Cho thịt lợn bằm vào nồi, đảo đều với một nửa gia vị.
    • Xào đến khi thịt hơi săn lại thì đổ nước lọc vào nồi với liều lượng vừa ăn (khoảng 2 tô).
    • Nấu cho nước sôi thì cho rau bồ ngót đã sơ chế vào, khuấy đều.
    • Đợi canh rau ngót chín mềm thì bạn nêm phần gia vị còn lại cho vừa miệng thì có thể tắt bếp.

    1.2. Hướng dẫn cách nấu canh rau ngót thịt bò bằm

    1.2.1. Nguyên liệu

    • 200 gram thịt bò xay nhuyễn
    • 1 củ hàng tím bằm
    • 200 gram rau bồ ngót đã tước lá và rửa sạch
    • 1 củ tỏi băm
    • 1 thìa cà phê muối ăn
    • 1 thìa cà phê tiêu xay
    • 1 thìa cà phê bột nêm
    • 2 thìa cà phê nước mắm loại ngon
    • 1 muỗng canh dầu thực vật

    1.2.2. Các bước nấu canh rau bồ ngót với thịt bò bằm

      Trong tô thịt bò bằm, bạn cho tỏi, bột nêm, tiêu xay vào trộn chung. Ướp thịt bò trong 10 phút cho ngấm gia vị.
      Múc canh ra tô, ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

    2. Hướng dẫn cách nấu canh cá rô phi rau ngót

    2.1. Nguyên liệu

    • 200 gram rau bồ ngót (đã sơ chế, để riêng cho ráo nước)
    • 1 con cá rô phi khoảng 600 – 700 gram
    • 1 củ hành khô bằm
    • 1 muỗng canh dầu thực vật
    • 1 miếng gừng nhỏ gọt vỏ, thái sợi
    • Gia vị nêm canh và ướp cá: nước mắm ngon, tiêu xay, bột ngọt, bột nêm.

    2.2. Các bước nấu canh rau ngót với cá rô phi

    2.2.1. Sơ chế cá rô phi, cắt phi lê và ướp gia vị

    • Nếu mua cá từ ngoài chợ về, bạn chỉ cần xát muối và rửa nước sạch nhiều lần là được. Còn nếu tự sơ chế cá, bạn cần cạo vảy, cắt mang, bỏ ruột cá, rồi rửa sạch.
    • Tiếp đến, đặt dao nằm ngang, cắt thịt cá phi lê như hình.
    • Thái thịt cá thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào một cái tô sạch.
    • Thêm 1/2 hành khô bằm, ít bột ngọt, bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm và ít tiêu xay vào tô cá, trộn đều. Ướp cá ít nhất 15 phút cho ngấm gia vị.

    2.2.2. Cách nấu canh rau bồ ngót cá rô phi

    • Vò nhẹ rau bồ ngót, rồi cho vào nồi nấu khoảng 3 phút cho chín mềm.
    • Nêm nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê bột nêm vào nồi, khuấy đều.
    • Đổ phần cá đã xào chín vào nồi, đợi sôi lần nữa thì tắt bếp.
    • Múc canh bồ ngót nấu cá rô ra tô và thưởng thức.

    3. Các bước nấu canh rau bồ ngót Nhật hầm xương gà

    3.1. Nguyên liệu

    Bồ ngót Nhật so với bồ ngót thường thì hương vị không khác mấy. Tuy nhiên, giống rau ngót này mềm và lá to hơn, đặc tính thanh mát, dễ ăn. Đặc biệt, giống bồ ngót Nhật cũng chứa nhiều dinh dưỡng (canxi, sắt, vitamin, đạm,…) hơn rau ngót thường. Do đó, đây được xem như một món ngon cho bà bầu và mẹ sau sinh, để bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày. Để thực hiện món canh đơn giản nhất từ rau ngót Nhật, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • 1 bó rau ngót Nhật đã tước lá, rửa sạch
    • Thịt nạc heo xay: 1 lạng
    • Ít muối ăn
    • 1 lít nước hầm xương gà

    3.2. Hướng dẫn cách nấu canh rau bồ ngót Nhật bổ dưỡng cho bà bầu

    • Cho thịt bằm ra tô, trộn với 1 thìa cà phê muối ăn, để yên 15 phút.
    • Nấu cho nước hầm xương gà sôi thì cho thịt bằm vào, vớt bọt để nước dùng trong.

    4. Hướng dẫn cách chế biến canh rau ngót với mướp hương, tôm tươi

    4.1. Nguyên liệu

    • Mướp hương: 1 trái nhỏ
    • Rau bồ ngót: 1 bó (đã tước lá và rửa nước)
    • Tôm tươi: 1 lạng
    • 1 củ hành tím thái lát hoặc bằm nhuyễn
    • Nước đun sôi: 1 lít
    • Gia vị nêm canh: nước mắm loại ngon, bột nêm, tiêu xay, bột ngọt,…

    4.2. Cách nấu canh mướp rau bồ ngót với tôm tươi

    5. Cách nấu canh rau ngót chả cá thác lác, không thịt

    5.1. Nguyên liệu

    • Rau ngót tươi: 1 bó (tước lá và rửa sạch sẵn)
    • Rau mồng tơi: 1 bó (nhặt lá, rửa sạch)
    • Chả cá thác lác: 100 gram (Xem cách làm chả cá thác lác không hàn the tại nhà)
    • Ớt xắt: 1 trái (không bắt buộc)
    • Các loại gia vị thông thường để nêm canh

    5.2. Các bước nấu canh bồ ngót, mồng tơi với chả cá thác lác

    6. Cách nấu canh rau ngót với trứng

    6.1. Nguyên liệu

    Trứng là nguồn protein chất lượng cao, giá thành rẻ, nên là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình. Hơn một nửa protein của 1 trái trứng chủ yếu tập trung ở phần lòng trắng. Ngoài ra, hàm lượng vitamin B2 và chất béo ở lòng đỏ trứng cũng rất cao. Hơn nữa, với các thành phần selen, vitamin D, B6, B12 và khoáng chất như kẽm, sắt, đồng dồi dào, các món ăn từ trứng hứa hẹn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe.

    Để kết hợp trứng nấu canh rau ngót, bạn chuẩn bị các nguyên liệu:

    6.2. Công thức nấu canh rau ngót với trứng

    • Cho dầu thực vật vào nồi sạch, bắc lên bếp, bật lửa, thêm hành khô vào phi thơm.
    • Vò sơ lá bồ ngót, rồi cho vào nồi đảo đều và nhẹ.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Đổ 1 lít nước lọc (hoặc nước đun sôi) vào nồi bồ ngót.
    • Đợi nước canh sôi, bạn đánh nhẹ chén trứng rồi đổ vào nồi nấu cùng.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đợi nước canh sôi lần nữa và trứng hòa tan chín mềm thì tắt bếp, dọn lên tô và thưởng thức.

    7. Hướng dẫn cách nấu canh rau ngót với tôm khô

    7.1. Nguyên liệu

    Tôm khô là nguyên liệu dùng để nấu canh phổ biến, để tạo nên độ ngọt tự nhiên cho nước dùng. Bạn cũng có thể kết hợp tôm khô nấu canh rau ngót với các thành phần như sau:

    • 40 gram tôm khô
    • 1 bó rau ngót tươi (tước lá, rửa sạch, để ráo)
    • 2 thìa cà phê dầu thực vật
    • 1 thìa cà phê muối ăn
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • 1 thìa cà phê hành tím bằm nhuyễn
    • 2 thìa cà phê nước mắm ngon
    • 1/2 thìa cà phê bột nêm

    7.2. Hướng dẫn cách nấu canh bồ ngót với tôm khô

    • Nấu sôi lại nồi nước dùng (luộc tôm khô ban nãy), rồi đổ hỗn hợp tôm khô xào bồ ngót vào nấu.
    • Đợi nước canh sôi lần nữa, bồ ngót chín mềm, bạn nêm nếm lại rồi tắt bếp, dọn ra tô và thưởng thức.

    8. Cách nấu canh ngao rau ngót

    8.1. Nguyên liệu

    Trong các công thức canh nghêu, cách nấu canh ngao với rau ngót được nhiều người yêu thích vì dễ nấu, hương vị dễ dùng. Để thực hiện món canh này, bạn chuẩn bị:

    8.2. Các bước nấu canh rau ngót với ngao

      Đem ngao đi rửa nước cho sạch, rồi cho vào nồi nước đun sôi với miếng gừng, luộc cho chín và tách vỏ.
    • Đợi nước sôi lại, bạn vò rau ngót và thả vào nồi quấy đều.
    • Đến khi rau ngót mềm lại, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    9. Công thức nấu canh rau ngót chay với nấm bào ngư

    9.1. Nguyên liệu

    9.2. Cách nấu canh nấm rau bồ ngót chay

    • Nấm bào ngư đã sơ chế thì cho vào tô sạch. Kế đến, thêm gia vị vào ướp theo khẩu vị trong 15 phút.
    • Bắc nồi vừa lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu thực vật vào đun nóng.
    • Thêm hành boa-rô vào phi thơm, rồi cho nấm vào xào sơ.
    • Khoảng 2 – 3 phút sau, nấm mềm thì vò sơ lá bồ ngót rồi cho vào nấu cùng.
    • Đảo đều nguyên liệu khoảng 1 phút thì đổ 2 tô nước lọc vào nồi.
    • Nấu cho đến khi nước sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp.
    • Múc canh nấm chay ra tô sạch và thưởng thức.

    10. Cách làm canh rau ngót nấu cua

    10.1. Nguyên liệu

    10.2. Các bước nấu canh cua rau ngót ngon

    • Khoảng 2 – 3 phút sau, rau chín mềm, bạn nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.
    • Múc món canh ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng.

    11. Cách nấu canh rau ngót nấm với mọc (giò sống)

    11.1. Nguyên liệu

    • 2 bó bồ ngót (đã sơ chế)
    • 50 gram nấm mèo (ngâm nước nửa tiếng cho mềm, rồi xả nước sạch lại)
    • 200 gram giò sống
    • 1 củ hành tím băm
    • 1 lít nước lọc
    • Gia vị: 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê muối ăn.

    11.2. Hướng dẫn nấu canh bồ ngót với mọc

    12. Cách nấu canh ghe rau ngót lạ miệng cho bé

    12.1. Nguyên liệu

    Thịt ghẹ là nguồn thức ăn chứa nhiều khoáng chất như selen, đồng, phốt pho,…giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Đồng thời, giúp chống lão hóa và hỗ trợ ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Ngoài ra, trong ghẹ còn có nhiều vitamin nhóm B giúp thúc đẩy enzyme tiêu hóa, kích thích ăn nhiều và ngon miệng hơn. Nếu gia đình có trẻ biếng ăn, có thể thực hiện món ngon cho bé này để tăng cường dưỡng chất. Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    12.2. Các bước nấu canh rau ngót với ghẹ cho bé

    • Đổ dầu thực vật vào nồi sạch, bật bếp đun nóng thì cho hành tím bằm vào phi.
    • Đến khi hành dậy mùi thơm, bạn cho thịt ghẹ vào xào sơ.

    13. Tác dụng của canh rau ngót đối với sức khỏe

    13.1. Rau ngót có công dụng gì?

    Rau bồ ngót là một loại lá có khả năng chống oxy hóa cao. Trong Đông y, lá bồ ngót được sử dụng theo cách truyền thống để điều trị một số bệnh, hỗ trợ giảm cân. Các vi chất dinh dưỡng chứa trong rau ngót bao gồm hợp chất protid, phenolic, carotenoids, vitamin và chống oxy hóa. Ngoài ra, bồ ngót còn chứa một số khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển như natri, kali, canxi, phốt pho, sắt, magie, kẽm,…

    Bồ ngót được xem như là một loại rau có tác dụng như thảo dược. Bởi, bồ ngót có đặc tính thanh mát, lành tính và có khả năng hỗ trợ giải nhiệt cực kì hiệu quả. Đây còn là nguồn nguyên liệu nấu ăn các món ngon ngày hè phổ biến.

    13.2. Bà bầu có nên ăn canh rau ngót không?

    Ăn rau ngót khi mang thai có gây hại không là điều mà hầu như mẹ bầu nào cũng thắc mắc, để gìn giữ cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh. Mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, việc sử dụng bồ ngót trong nấu ăn có thể gây nên một số tác dụng phụ. Trong số đó, phải kể đến một số dấu hiệu như: có thể gây sảy thai (do chứa hợp chất papaverin), gây khó khăn giấc ngủ và hạn chế quá trình hấp thụ các chất phốt pho, canxi. Do đó, các chuyên gia sức khỏe có khuyến cáo đặc biệt đối với việc ăn rau ngót trong thai kì như sau:

    13.3. Bà bầu mấy tháng được ăn rau ngót?

    Thùy Trâm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon Ngọt
  • 2 Cách Nấu Canh Rau Muống Đậm Đà Đúng Vị
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Kiểu Miền Bắc Thanh Mát, Chua Dịu Dễ Ăn
  • Thuyết Minh Về Món Canh Chua Cá Lóc
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Lá Giang
  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Nguyên liệu

    • 3 con cá rô đồng (500gr)
    • 1 bó lá giang
    • 1 bó hoa kèo nèo
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • Hành lá, rau ngổ (rau om), ngò gai, ớt trái, ớt sa tế (nếu thích cay nhiều)
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm.

    Cách làm

      Cá rô đồng lựa con chắc mình, thịt dai, tươi. Sau khi đánh vảy, làm sạch ruột và mang; rửa qua cá rô lần nữa với nước muối loãng rồi để ráo. Ướp cá rô với đầu hành trắng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm và vài lát ớt tươi. Để 15- 20 phút cho cá thấm.

    • Nếu muốn cá săn chắc lại, có để bọc dĩa cá vào nilon bọc thực phẩm (wrap) rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát.
    • Lá giang lặt sạch, bỏ lá già hoặc sâu, rửa vài lần cho sạch hoàn toàn rồi để ráo, sau đó vò nhẹ cho lá giang dập như vò rau ngót. Kèo nèo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bỏ phần cọng già bên dưới. Rau ngổ, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

      Để nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi tỏi vàng đều thì vớt hết phần tỏi để riêng ra chén.

      Giữ nguyên dầu ăn trong nồi, cho vào 1 lít nước lọc, nấu sôi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm;

      Đợi nước sôi trở lại thì cho cá rô vào. Trong khi nấu, không đậy nắp.

      Sau 5 phút, thả tiếp lá giang vào nồi, chỉ cần lá giang chuyển qua màu vàng (chừng 1 phút) thì thả tiếp kèo nèo, đợt nước vừa sôi lên, kèo nèo chín là tắt bếp.

      Nếm lại canh, nêm thêm chút nước mắm cho vừa miệng rồi rắc ngò gai, hành ngổ cắt nhỏ và tỏi phi lên trên. Ăn nóng.

    Ghi chú: Lá giang có mùi thơm và vị chua rất dịu, không gắt như me, nấu với các loại cá đồng, đặc biệt là cá rô hoặc cá lóc rất ngon. Nếu muốn ăn chua nhiều thì vò lá giang dập một chút hoặc tăng thêm lá giang, còn muốn tô canh chua nhè nhẹ thì chỉ cần vò sơ lá giang là đủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Review Top 5 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Cá Rô Đồng Nấu Rau Ngót Giảm Nhiệt Ngày Hè
  • Cá Hồi Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cá Hồi Rau Ngót Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Biến Tấu Lạ Miệng Từ Cá Biển Cho Bữa Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 334,719】
  • 【Bật Mí】Không Còn Lo Chả Cá Nấu Canh Gì Ngon Nữa Với 7 Công Thức Này
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh
  • Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • Cá hồi nấu với rau gì? Phương pháp nấu cá hồi rau ngót cho bé là nội dung được khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

    Nhằm giúp các bà nội trợ tìm được lời đáp thích hợp, bài viết cung cấp một số thông tin cần thiết xoay quanh cá hồi, thực phẩm kết hợp cũng như phương pháp chế biến đem lại hiệu quả cao.

    Ở tháng tuổi thứ 6, trẻ nhỏ được tập ăn dặm nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để vui chơi cả ngày. Vì ở giai đoạn này, sữa mẹ không sẽ cung cấp thiếu một số dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

    Thế nên, hầu hết các mẹ đều lựa chọn cách nấu cháo ăn dặm dành cho bé. Trong số các món cháo ăn dặm, nhiều chị em phụ nữ luôn dành sự ưu ái lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng – cá hồi.

    Cháo cá hồi nấu cùng rau ngót là món ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé (Ảnh: Internet)

    Cá hồi được ví như thực phẩm “vàng” có giá trị dinh dưỡng khá cao. Thịt cá hồi có chứa nhiều thành phần như Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA… hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

    Có thể kể một số công dụng hữu hiệu của cá hồi như giúp bé thông minh hơn, đẩy lùi rối loạn tăng động, mất tập trung, mắt sáng khỏe, cải thiện sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tác dụng của cá hồi, bạn cần kết hợp thêm một số loại rau để nấu cháo cho bé.

    Vậy cá hồi nấu với rau gì sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao? Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, một số loại rau có thể kết hợp cùng cá hồi để nấu cháo là cải xanh, rau ngót, rau dền, mồng tơi, cải thìa, cà chua, súp lơ trắng, súp lơ xanh…

    Hoặc bạn cũng có thể nấu cháo cá hồi cùng với các loại củ quả như đậu xanh, đậu đỏ, đậu hà lan, bí đỏ, khoai tây, cà rốt… Việc sử dụng rau củ quả giúp món cháo tăng độ ngọt, gia tăng hàm lượng vitamin.

    • 4 muỗng canh bột gạo (hoặc 40g gạo)
    • 20g cá hồi phi lê
    • 10g lá rau ngót
    • 5ml dầu ăn dành cho em bé
    • 250ml nước lọc

    Cách thực hiện nấu cháo cá hồi rau ngót Bước 1: Xử lý cá hồi

    Đầu tiên, bạn rửa sạch cá hồi, cho vào nồi nước và bắc lên bếp luộc chín. Sau đó, bạn vớt cá ra ngoài để nguội, tán nhuyễn thịt cá. Lúc này, bạn cho thêm ít nước vào trong bát thịt cá.

    Bước 2: Xử lý rau ngót

    Sau đó, bạn rửa sạch rau ngót bằng nước muối pha loãng. Cho vào nồi cùng với ít nước luộc chín. Tương tự với cá, bạn dùng thìa tán nhuyễn rau ngót.

    Bước 3: Nấu cháo

    Bạn vo gạo, bắc lên bếp tiến hành nấu cháo. Khi cháo sôi, bạn cho hỗn hợp cá vào nồi nấu cùng. Sau đó, bạn cho thêm phần rau ngót vào nồi, đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Bí quyết trong phương pháp nấu cá hồi rau ngót cho bé là bạn nên hầm với lửa nhỏ để cháo chín nhừ.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    Cuối cùng, bạn cho thêm 1 ít dầu ăn cho vào nồi cháo còn nóng, khuấy đều. Bấy giờ, bạn chỉ cần múc cháo ra bát, canh cháo nguội vừa phải thì có thể cho bé ăn.

    Với gợi ý phương pháp nấu cháo cá hồi rau ngót cho bé trên, chắc chắn mẹ có thể chế biến nên món ăn dặm ngon, bổ.

    Từ đó, giúp bé tránh khỏi tình trạng biếng ăn và phát triển tốt hơn. Nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều công thức chế biến món dặm ngon cho bé, hãy điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia lớp học nấu ăn tại chúng tôi .

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Lớn Nhanh Như Thổi
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Hồi
  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Cháo Cá Basa Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cá Basa Nấu Gì Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Đổi Bữa Với Món Cá Rô Đồng Kho Khế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Cây lá giang dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da; dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn từ thịt cá,…

    Thân lá giang làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mãn tính. Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa viêm ruột, phong thấp, sưng tấy… Về mặt sinh học, cao lỏng lá giang được chiết xuất không thấy độc tính, có tác dụng ức chế 9 loại vi khuẩn, tiêu viêm cấp tính cả khi uống và tiêm. Bộ phận dùng làm thuốc là thân, rễ và lá.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cá rô đồng: 500 gam.

    – Lá giang: 1 bó.

    – Hoa kèo nèo: 1 bó.

    – Hành lá, rau ngổ, ngò gai.

    – Ớt trái: 2 quả.

    – Gia vị: Muối, tiêu bột, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm.

    – Lá giang nhặt sạch, bỏ lá già và sâu rồi rửa vài lần cho sạch và để ráo nước. Sau đó, vò nhẹ tương tự như vò rau ngót.

    – Hành lá rửa sạch, cắt đầu hành trắng băm nhuyễn, phần lá thì cắt nhỏ.

    – Kèo nèo bỏ phần cọng già bên dưới, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Rau ngổ, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Ớt trái rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

    – Cá rô đồng lựa con chắc mình, thịt dai, tươi. Sau khi đánh vảy, làm sạch ruột và mang; rửa qua cá rô lần nữa với nước muối loãng rồi để ráo.

    – Sau đó, chúng ta ướp cá rô với đầu hành trắng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm và vài lát ớt tươi, trộn đều rồi ướp từ 15- 20 phút cho cá thấm gia vị.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp, chodầu ăn vào, đợi dầu nóng cho tỏi băm vafp phi thơm rồi vớt phần tỏi băm ra riêng 1 cái chén.

    – Để nguyên dầu ăn đó trong nồi rồi cho vào nước lọc vừa đủ dùng và nấu sôi lên, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm.

    – Khi nước sôi, chúng ta cho cá rô vào. Lưu ý, khi nấu chúng ta không được đậy nắp.

    – Chúng ta nấu trong 5 phút rồi thả lá giang vào, nếu thây lá giang cuyển màu vàng thì thả tiếp kèo nèo vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng ăn là được.

    – Kèo nèo chín thì rắc ngò gai, hành lá, rau ngổ vào rồi tắt bếp.

    – Múc ra tô và trang trí là các bạn đã hoàn thành xong món ăn của mình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Review Top 5 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Rau Cải Cá Rô Đồng Không Bị Tanh Cho Bữa Ăn Gia Đình Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • Chiêm Bao Mơ Thấy Cá Cảnh Đánh Số Đề Con Gì? Là Số Mấy?
  • Phân Tích Bài Thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá Của Huy Cận
  • Thăm Ngôi Làng Phục Vụ Thú Chơi Tao Nhã Của Người Hà Nội
  • Nhận Làm Lọc Nước Bể Cá Ở Vinh, Nghệ An Hàng Chuẩn, Chất Lượng Cao Nhathauthicong.com
  • Cá Cánh Buồm, Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh
  • Nấu canh rau cải cá rô đồng là món ăn được rất nhiều gia đình thực hiện bởi tính dân dã, mộc mạc mà món canh đem lại cho bữa ăn gia đình. Ngoài ra, với món ăn này, bạn sẽ có nhiều thử thách mới như biết được cách khử mùi cá tanh của cá rô đồng, biết to ngọt, thanh mát của món cải mà không sợ nấu lâu bị mất chất dinh dưỡng. Nếu bạn chưa làm với món này, thì bạn hãy thử cách nấu sau đây mà chúng tôi đem lại, đảm bảo các bạn sẽ có món canh ngon nhất cho mà xem!

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh dân dã này.

    • Cá rô đồng: 500g
    • Rau cải: 1 mớ
    • Gừng, hành khô, dầu ăn, hẹt nêm, nước mắm…

    Thực hiện cách nấu món canh cải với cá rô đồng

    Cá rô đồng khi mua về, cạo vẩy, mổ sạch, rửa lại lần nữa cho hết nhớt và vẩy bám vào. Cho cá vào xoong luộc chín, bạn luộc cá trong 15 phút là cá chín. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo nước và nguội.

    Trong thời gian đợi cá nguội bạn có thể đi nhặt rau, nhặt bỏ lá già và cắt bỏ những phần cậng già, rắn. Sau đó để rau cả bẹ như thế đi ngâm nước muối. Sau khi ngâm 15 phút thì đem thái nhỉ, bạn có thể thái 1,5mm.

    Cá nguội rồi bạn dùng 1 đôi đũa để gỡ lấy phần thịt cá ở lườn, để đầu và phần bụng cá lắm xương vào cối giã ( hoặc cho vào máy xay sinh tố xay cũng được) khi giã xong bạn lọc qua rây lấy nước và bỏ bã. Bạn có thể lọc lại nhiều lần để nước canh đặc.

    Sau khi lấy được lượng nước canh đủ dùng theo nhu cầu. Dùng chảo bắc lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm với hành khô, khi hành khô vàng và có mùi thơm thì cho thịt cá vào xào cùng với hạt nêm, bột canh và mì chính, một chút nước mắm, xào thịt cá trong 10 phút để thịt cá ngấm gia vị và cá khỏi tanh.

    Lưu ý:

    khi nấu canh cá rô phi là bạn không nên dùng đũa để đảo cá mà chỉ nên xóc chảo mà thôi.

    Bạn cho xoong nước cá lên bếp, bật lửa to cho nước cá sôi thì đổ cá từ chảo vào xoong.

    Tuyệt chiêu để tô canh cải ngon nhất.

    Nấu canh rau cải như thế nào với cá rô sao cho xanh và ngọt nhất? Dùng chính chảo vừa xào cá, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau vào xào trên lửa lớn, đến khi rau tái thì trút vào xoong canh đang sôi. Đun sôi trên lửa to trong 3 phút thì nêm nếm lại gia vị cho gừng thái lát mỏng vào, cuối cùng cho thêm 2 thìa cà phê mắm vào là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Cá Cảnh Rẻ Tiền Mà Vẫn Đẹp “hút Hồn” Dân Chơi Cá
  • Hướng Đặt Bể Cá Theo Tuổi
  • Tuổi Nào Chơi Được Bể Cá
  • Hướng Dẫn Nuôi Cá Phong Thủy Theo Tuổi Mang Lại Nhiều Vận May
  • Chọn Cá Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi Của 12 Con Giáp?
  • 12 Cách Nấu Canh Rau Ngót Chay Mặn Ngon Bổ Dễ Làm Thanh Mát Giải Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Đừng Bỏ Qua Cách Kho Cá Rô Đồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Vị
  • Nằm Mơ Thấy Cá Là Điềm Gì? Chọn Con Số May Mắn Nào
  • Nằm Mơ Thấy Cá Đánh Lô Đề Số Mấy Chính Xác Nhất
  • Chiêm Bao Mơ Thấy Ăn Cá Là Số Mấy? Đánh Con Gì?
  • Món ngon từ rau ngót dần dà phổ biến trong các bữa ăn của các gia đình Việt. Làm thế nào để có một tô canh mát lành, hấp dẫn, không thấy ngán giữa ngày hè? Với gợi ý 12 cách nấu canh rau ngót thơm ngon mà MAJAMJA sẽ mang đến ngay sau đây sẽ giúp bạn tha hồ trổ tài.

    1. Cách nấu canh rau ngót thịt băm

    Đây là món ăn với cách chế biến vô cùng đơn giản. Để có thể nấu cho 4 người ăn bạn cần chuẩn bị 300gr rau ngót cùng với đó là 150gr thịt nạc thăn, 1 củ hành khô, dầu ăn và các gia vị cần thiết khác như muối, mì chính hay nước mắm. Để nấu canh rau ngót thịt băm cần trải qua các bước cơ bản sau

    Đầu tiên bạn lựa chọn những lá rau ngót tươi, non sau đó tuốt lấy lá rồi đem lá đi rửa sạch, khi rửa bạn nên vò để lá hơi dập một xíu. Thịt heo cần được rửa sạch và xay nhuyễn, băm nhỏ hành. Bắc chảo dầu lên bếp và phi cho hành khô được thơm, cho rau vào xào sơ qua và thêm một chút gia vị để rau thêm đậm đà hơn. Sau đó đổ nước vào và đun sôi, khi nước vừa sôi thì cho phần thịt nạc và nêm nếm thêm một lần nữa. Cho vài giọt nước mắm trước khi tắt bếp để thêm hương vị. Món ăn dùng với cơm trong các bữa ăn của gia đình. Để cho canh có vị ngọt tự nhiên, bổ dưỡng cần chọn những địa điểm mua thịt sạch tươi ngon an toàn vệ sinh.

    Canh rau ngót nấu với thịt bằm (Nguồn:cooky.vn)

    2. Canh rau ngót nấu tôm tươi

    Canh rau ngót tôm tươi (Nguồn:cooky.vn)

    Chỉ cần chuẩn bị thịt bò sạch, mềm ngọt (150gr) 1 bó rau ngót tươi và những loại gia vị là bạn hoàn toàn có thể nấu một món canh rau ngót thịt bò ngon và hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Đầu tiên, rau ngót mang đi tuốt, rửa sạch và vò sơ với nước. Thịt bò thì cắt nhỏ và ướp cùng với nước tương, tiêu, muối và dùng thêm với một ít dầu ăn thực vật. Phi tỏi thơm rồi cho thịt bò đã được ướp sau 10 đến 15 phút vào xào đến khi vừa chín thì cho riêng ra bát.

    Cho rau ngót vào nồi để xào, đến khi chín tái thì cho nước vào đun đến khi sôi. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho thịt bò đã xào vào rồi tắt bếp. Bí quyết để có được món canh rau ngót thịt bò ngon chính là việc chọn mua thịt tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cùng với đó là rau ngót tươi, sạch.

    4. Canh rau ngót nấu trứng

    Để thực hiện món ăn này cần chuẩn bị 1 bó rau ngót, 3 quả trứng gà, 1 củ hành khô cùng với các gia vị cơ bản để nấu ăn. Cách nấu canh rau ngót với trứng được thực hiện qua 4 bước sau. Tuốt lá rau ngót, rửa sạch sau đó vò sơ qua để rau vừa nát hoặc có thể dùng dao cắt nhỏ để lá rau ngót mềm và ngon hơn. Hành khô mang đi bóc vỏ sau đó băm nhỏ. Cho chảo lên bếp, phi hành đến khi dậy mùi thơm thì cho rau vào xào. Trong lúc này nêm nếm gia vị cần thiết sao cho vừa ăn. Cho rau ngót đã được xào chín vào trong nồi nước đã được đun từ trước, đợi khi nước sôi thì đập trứng và khuấy đều cho trứng hòa tan vào nước. Cuối cùng tắt bếp và thưởng thức món ăn tuyệt vời này. Để món canh này ngon nhất cần lựa chọn trứng tươi ngon, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào.

    Canh rau ngót nấu trứng (Nguồn: cookpad.com)

    5. Canh rau ngót nấu xương

    Để có thể nấu món canh rau ngót nấu xương các bà nội trợ cần chuẩn bị 300gr xương sườn, 1 bó rau ngót, hành khô cùng với đó là các gia vị cơ bản để nấu ăn. Để có được một món canh rau ngót nấu xương ngon các bạn cần khéo léo lựa những nguyên liệu tốt nhất. Rau ngót có lá dày, xanh đậm, giòn. Đối với xương bạn có thể cân nhắc giữa xương sườn hoặc xương ống tùy theo sở thích của gia đình. Cách nấu canh rau ngót với xương khá đơn giản. Đầu tiên lấy xương luộc sơ qua và rửa lại một lần với nước để đảm bảo được vệ sinh. Rau ngót tuốt lá đem rửa sạch và vò sơ qua để khi nấu ngon hơn. Hành củ bóc vỏ và băm nhỏ. Cho chảo lên bếp phi hành cho thơm rồi cho xương vào xào. Lúc này thêm gia vị để xương ngấm gia vị, cho nước vào và ninh xương cho chín rồi dùng nước đó nấu canh rau ngót. Khi xương chín bạn dùng chảo xào qua rau ngót rồi cho qua nồi nước xương. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này rồi.

    Canh rau ngót nấu xương heo (Nguồn: 360buyimg.com)

    Đây là món canh rau ngót dành cho những người ăn chay phổ biến. Để có thể nấu cho 2 người ăn cần chuẩn bị 400gr rau ngót, 150gr lạc cùng với những gia vị cơ bản trong nấu ăn. Đầu tiên mang rau ngót đi tuốt lá, rửa và vò qua với nước sạch. Lạc mang đi giã vừa nhuyễn. Nấu nước dùng, nêm nếm gia vị sau đó cho rau ngót vào đun cho chín. Trong lúc đó mang lạc đi rang cho thơm rồi cho vào nước dùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý bạn nên lựa loại đậu thơm bùi, dinh dưỡngcác loại thực phẩm khô chất lượng nhất, thu hoạch và chế biến theo quy trình tiêu chuẩn, hợp vệ sinh và an toàn.

    Canh rau ngót nấu với lạc (Nguồn: hoccachlam.com)

    7. Canh rau ngót nấu tôm khô

    Là một món khá phổ biến và đơn giản chỉ cần 1 nửa chén tôm khô, 1 bó rau ngót cùng những gia vị cơ bản là có thể nấu một nồi canh cho gia đình ăn rồi. Sau khi phi hành thơm rồi cho tôm khô xào chín, nêm nếm gia vị, cho nước lọc vào đun sôi. Cho rau ngót vào đun, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    Canh rau ngót tôm khô (Nguồn:youtube.com)

    8. Cách nấu canh rau ngót cá rô phi

    Để có thể nấu món ăn này cho 4 người ăn cần phải chuẩn bị 1 bó rau ngót, một con cá rô 500gr, 1 củ gừng, 1 củ hành khô cùng các gia vị khác như muối, hạt nêm, tiêu. Sơ chế nguyên liệu bao gồm tuốt lấy lá rau ngót, cắt nhỏ lá. Đối với cá rô phi thì làm sạch và dùng phần đầu để nấu canh. Gừng rửa sạch còn hành củ thì lột vỏ và thái lát. Bước tiếp theo là luộc sơ qua cá, thêm một vài lát gừng vào để khử mùi tanh của cá. Sau khi cá chín thì tắt bếp, lấy cá ra chờ nguội để lọc lấy phần thịt cá. Bắc nồi lên bếp phi hành mỡ cho thơm rồi mang thịt cá đi xào qua cho thăn. Thêm vào một nửa thìa tiêu nhỏ, một thìa muối để thịt cá ngấm gia vị. Đổ nước luộc cá vào nấu sôi rồi cho rau ngót nếu cùng, nêm nếm lại để vừa ăn, đợi rau chín rồi tắt bếp và thưởng thức. Để canh cá rô phi thơm ngon cần tìm loại cá tươi, ngon, ngọt, bổ dưỡng là điều quan trọng nhất.

    Canh rau ngót nấu cá rô phi (Nguồn: melvit.com)

    9. Cách nấu canh rau ngót khoai sọ

    Chỉ cần chuẩn bị 200gr khoai sọ, 1 bó rau ngót, 1 trái mướp nhỏ cùng những gia vị cơ bản là các bà nội trợ có thể nấu một món canh rau ngót khoai sọ ngon, mát cho cả gia đình thưởng thức trong những ngày trời nắng nóng. Sau khi khoai sọ mang đi rửa sạch, luộc chín rồi lột vỏ, cắt thành những miếng vừa ăn. Đun một nồi nước sôi, cho mắm chay, muối và gia vị vừa miệng rồi cho khoai sọ và đun. Khi nước sôi thì cho rau ngót và mướp vào để nấu cùng, đun 5 phút thì tắt bếp là có thể dùng món ăn. Có thể dùng nguyên liệu các loại củ tươi, vị ngọt mát để nấu cho món canh thêm ngon và giàu dinh dưỡng cũng như hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

    Canh rau ngót nấu khoai sọ (Nguồn: marquis.vn)

    10. Cách nấu món canh rau ngót cua đồng

    Canh cua rau ngót là một trong những món ăn bổ dưỡng và quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình người Việt. Để chế biến món ăn này cần mua chuẩn bị cua đồng thịt chắc, tươi rói, giàu canxi (300gr), một bó rau ngót, hành củ cùng các gia vị cơ bản nấu ăn khác. Các bước nấu món này như sau. Cua đồng nên ngâm vào trong nước khoảng 30 phút để của nhả hết đất, cát và bụi bẩn. Thay nước liên tục cho đến khi nước lắng trong. Tiếp theo đó bạn tách phần mai và thân cua riêng, bỏ đi phần yếm đối với cua cái. Rửa sạch cua lại một lần nữa. Đối với rau ngót thì tuốt lấy lá, đem rửa sạch và vò qua để lá được mềm nấu sẽ ngon hơn. Tóm lại, sơ chế cua đồng đúng cách rất quan trọng và quyết định đến sự thành công của món ăn. Cua đồng sau khi làm sạch mang đi xay nhuyễn, bỏ đi phần xác của cua và chắt lấy nước cốt và thịt cua đun sôi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đến khi nước sôi thì cho rau ngót vào nồi đun thêm 5 phút nữa cho rau chín thì tắt bếp.

    Canh rau ngót cua đồng (Nguồn:tieudung.vn)

    11. Cách nấu canh rau ngót với mướp

    Chỉ với những nguyên liệu gồm 1 trái mướp hương, 1 bó rau ngót, một lạng tôm tươi và các gia vị nấu ăn cơ bản, các chị em nội trợ hoàn toàn có thể chế biến một món canh rau ngót ngon cho cả gia đình. Các thực hiện cũng rất đơn giản, rau ngót sau khi tuốt lấy lá, rửa sạch rồi vò sơ qua cho lá rau được mềm. Đối với mướp hương thì gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc. Tôm làm sạch, ướp gia và hành tím rồi xào sơ cho săn. Cho nước vào, đợi nước sôi thì cho tất cả vào, nêm nếm gia vị và đợi đến chín rau thì tắt bếp.

    12. Canh rau ngót nấu ngao

    Món canh rau ngót với ngao cực kì đơn giản và các bà nội trợ có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Để nấu món này cần chuẩn bị 1 bó rau ngót tươi ngon, 300gr ngao sống, hành lá và các gia vị khác. Để nấu món ăn này, đầu tiên ngao phải được luộc chín để tách vỏ. Sau đó lấy hết phần thịt ngao ra, ướp gia vị và xào sơ. Đối với rau ngót cần được lặt sạch, rửa và vò qua với nước. Đun nước sôi cùng với ngao, nêm nếm gia vị nồi nước. Khi nước vừa sôi thì cho rau vào, đảo đều để rau chín rồi tắt bếp. Để tiện lợi, bạn có thể tìm mua ngao tươi, ngọt thịt tại VinMart đảm bảo vệ sinh, an toàn và chế biến kỹ lưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Phi Với Gừng Non Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Rô Kho Khế Mang Đậm Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Bánh Đa Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Nuôi Cá Gì Trong Bể Xi Măng Đạt Sản Lượng Cao?
  • Kỹ Thuật Nuôi Cua Đồng Trong Bể Xi Măng. Cách Nuôi Đồng Trên Cạn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100