Tuyệt Chiêu Nấu Canh Rau Cải Cá Rô Đồng Không Bị Tanh Cho Bữa Ăn Gia Đình Dân Dã

--- Bài mới hơn ---

  • Chiêm Bao Mơ Thấy Cá Cảnh Đánh Số Đề Con Gì? Là Số Mấy?
  • Phân Tích Bài Thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá Của Huy Cận
  • Thăm Ngôi Làng Phục Vụ Thú Chơi Tao Nhã Của Người Hà Nội
  • Nhận Làm Lọc Nước Bể Cá Ở Vinh, Nghệ An Hàng Chuẩn, Chất Lượng Cao Nhathauthicong.com
  • Cá Cánh Buồm, Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh
  • Nấu canh rau cải cá rô đồng là món ăn được rất nhiều gia đình thực hiện bởi tính dân dã, mộc mạc mà món canh đem lại cho bữa ăn gia đình. Ngoài ra, với món ăn này, bạn sẽ có nhiều thử thách mới như biết được cách khử mùi cá tanh của cá rô đồng, biết to ngọt, thanh mát của món cải mà không sợ nấu lâu bị mất chất dinh dưỡng. Nếu bạn chưa làm với món này, thì bạn hãy thử cách nấu sau đây mà chúng tôi đem lại, đảm bảo các bạn sẽ có món canh ngon nhất cho mà xem!

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh dân dã này.

    • Cá rô đồng: 500g
    • Rau cải: 1 mớ
    • Gừng, hành khô, dầu ăn, hẹt nêm, nước mắm…

    Thực hiện cách nấu món canh cải với cá rô đồng

    Cá rô đồng khi mua về, cạo vẩy, mổ sạch, rửa lại lần nữa cho hết nhớt và vẩy bám vào. Cho cá vào xoong luộc chín, bạn luộc cá trong 15 phút là cá chín. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo nước và nguội.

    Trong thời gian đợi cá nguội bạn có thể đi nhặt rau, nhặt bỏ lá già và cắt bỏ những phần cậng già, rắn. Sau đó để rau cả bẹ như thế đi ngâm nước muối. Sau khi ngâm 15 phút thì đem thái nhỉ, bạn có thể thái 1,5mm.

    Cá nguội rồi bạn dùng 1 đôi đũa để gỡ lấy phần thịt cá ở lườn, để đầu và phần bụng cá lắm xương vào cối giã ( hoặc cho vào máy xay sinh tố xay cũng được) khi giã xong bạn lọc qua rây lấy nước và bỏ bã. Bạn có thể lọc lại nhiều lần để nước canh đặc.

    Sau khi lấy được lượng nước canh đủ dùng theo nhu cầu. Dùng chảo bắc lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm với hành khô, khi hành khô vàng và có mùi thơm thì cho thịt cá vào xào cùng với hạt nêm, bột canh và mì chính, một chút nước mắm, xào thịt cá trong 10 phút để thịt cá ngấm gia vị và cá khỏi tanh.

    Lưu ý:

    khi nấu canh cá rô phi là bạn không nên dùng đũa để đảo cá mà chỉ nên xóc chảo mà thôi.

    Bạn cho xoong nước cá lên bếp, bật lửa to cho nước cá sôi thì đổ cá từ chảo vào xoong.

    Tuyệt chiêu để tô canh cải ngon nhất.

    Nấu canh rau cải như thế nào với cá rô sao cho xanh và ngọt nhất? Dùng chính chảo vừa xào cá, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau vào xào trên lửa lớn, đến khi rau tái thì trút vào xoong canh đang sôi. Đun sôi trên lửa to trong 3 phút thì nêm nếm lại gia vị cho gừng thái lát mỏng vào, cuối cùng cho thêm 2 thìa cà phê mắm vào là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Cá Cảnh Rẻ Tiền Mà Vẫn Đẹp “hút Hồn” Dân Chơi Cá
  • Hướng Đặt Bể Cá Theo Tuổi
  • Tuổi Nào Chơi Được Bể Cá
  • Hướng Dẫn Nuôi Cá Phong Thủy Theo Tuổi Mang Lại Nhiều Vận May
  • Chọn Cá Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi Của 12 Con Giáp?
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Rô Đồng Dân Dã Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
  • Cá Tầm Nấu Canh Chua Ấm Bụng Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Ngon Đúng Điệu Miền Tây Sông Nước
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • Cá rô đồng được ưa thích vì thịt mát, lành tính, có thể chế biến được nhiều món ăn như kho tộ, nướng, chiên cho đến canh chua, canh cải bẹ xanh… Trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, món canh cải nấu cá rô đồng sẽ là món ăn giải nhiệt rất tốt. Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi còn nóng, dậy mùi thơm của gừng và ngọt vị cá vô cùng hấp dẫn. Đây sẽ là món canh tiêu biểu cho mùa hè nóng nực đó.

    Nguyên liệu:

    – Cá rô đồng: 500gr

    – Rau cải: 1 mớ

    – Gừng, hành khô, dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt, hạt tiêu xay

    Cách nấu canh cải cá rô:

    Bước 1:

    – Cá rô đồng mua về cạo vẩy, chặt vây, mổ bỏ ruột và làm sạch bên trong rồi rửa qua nước sạch.

    – Rửa kỹ cá rô cùng muối hạt cho bớt tanh và hết nhớt.

    – Bắc nồi lên bếp rồi luộc cá khoảng 15 phút là chín. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo nước và đợi nguội.

    Bước 2:

    – Rau cải nhặt bỏ phần già, lá úa. Sau đó rửa rau bằng nước sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút.

    – Sau khi ngâm trong nước muối thì rửa sạch lại một lần nữa rồi để ráo.

    – Rau cải mang ra thái chỉ nhỏ.

    Bước 3:

    – Khi cá nguội thì gỡ lấy phần thịt cá ở lườn. Phần đầu và bụng cá nhiều xương thì cho vào cối hoặc máy xay nhuyễn.

    – Khi xay xong lọc qua rây, giữ lại nước và thịt, bỏ bã. Có thể lọc lại nhiều lần để nước canh đặc.

    – Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ, gừng cạo vỏ cắt nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm hành khô rồi cho thịt cá vào xào cùng. Nêm 1 thìa café nước mắm, ½ thìa café muối, ½ thìa café hạt tiêu. Đảo khoảng 10 phút cho thịt cá ngấm gia vị thì tắt bếp.

    – Cho thêm nước vào nồi cùng phần nước lọc cá cho vừa đủ ăn, đun sôi trên bếp.

    – Vừa xào trên lửa lớn vừa cho rau cải vào cùng. Khi rau tái thì đổ tất cả vào nồi nước canh sôi. Đun sôi canh trên lửa to khoảng 3 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho gừng cùng 2 thìa café nước mắm vào và tắt bếp.

    Canh cải nấu với cá rô đồng ăn ngon, ngọt, mát rất đưa cơm. Chỉ mất thời gian nhất là công đoạn gỡ xương thôi, nhưng mà cũng bõ công xứng đáng để có được 1 bát canh ngon, mát, bổ đúng không ạ?

    Canh cải cá rô không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một vị thuốc. Cải thường dùng để nấu cá rô là loại cải bẹ, có vị hơi ngăm đắng. Loại cải này có tác dụng thông khí, làm khoai khoái vùng ngực, hông, điều hòa thận khí, trừ đờm, ra mồ hôi. Thông thường khi nấu canh cải cá rô, người ta thường cho thêm lát gừng để chống tanh, làm tăng hương vị món ăn. Gừng này giúp tiêu thực, làm ấm tỳ vị ra mồ hôi, giải cảm, giải nhiệt, chống nôn…Tóm lại rằng món canh cải cá rô không chỉ là bát canh xuông mà còn là một bát thuốc có tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, tiêu thực, làm ra mồ hôi, giải độc.

    Trong thời hiện đại, người Việt Nam giờ chẳng khó để được thưởng thức các món Tây, Tàu, Âu, Mỹ đủ loại. Tuy nhiên của ngon, vật lạ trong cõi nhân gian, dù có ngon, có quý đến mấy cũng không thể thay thế món ăn mà con người quen thuộc từ tấm bé, gắn với những ký ức về gia đình, cộng đồng, lối xóm làng quê như món canh rau cải cá rô này. Hôm nay PasGo xin giới thiệu với các bạn một địa chỉ lý tưởng để bạn có thể tìm lại cho mình những kỷ niệm thuở ấu thơ của những món ăn mẹ nấu. Đó chính là nhà hàng Ngoại Ô Trần Duy Hưng – địa điểm thưởng những món ăn hương đồng gió nội với những phong vị mang đậm nét đặc trưng cho thời tiết, khí hậu, địa hình và lối sống của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ.

    Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi hoaittv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chuối Nấu Canh Chua Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh, Ngon Tuyệt Hảo
  • Cá Mè Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Ăn Ngon Nhất Từ Cá Mè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Công Thức Nấu Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Ngon Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Hot 2022】Đầu Cá Thu Nấu Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa Lành Lạnh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cá Thu Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Thu Đơn Giản Mà “đưa Cơm” Xuất Sắc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Canh cá rô đồng là món ăn được rất nhiều gia đình thực hiện bởi tính dân dã, mộc mạc mà món canh đem lại cho bữa ăn đặc biệt là làng quê Bắc Bộ. Nó là một trong 50 đặc sản nổi tiếng của các tỉnh ở Miền Bắc. Chắc có lẽ với người dân ở đây, chỉ cần sáng đi làm đồng là buổi trưa đã có cá rô tươi ngon mang về nấu

    Nguyên liệu nấu canh cá rô

    Rau ngót là loại rau có tính mát lạnh (nấu chín sẽ bớt lạnh), vị ngọt. Ăn rau ngót rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Với chức năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ và nhiều tác dụng chữa bệnh khác, rau ngót được ví như thần dược. Rau ngót có thể luộc, có thể nấu canh nhưng canh rau ngót với cá rô đồng vẫn là trên hết

    • + Rau ngót: 200 gr
    • + Cá rô phi: 1 con (600 – 700 gr)
    • + Hành khô: 1 củ
    • + Dầu ăn
    • + Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm
    • + Bước 1: Rau ngót các bạn tuốt, rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Cá rô phi đồng sơ chế sạch, để ráo, lọc lấy phi lê.
    • + Bước 2: Phi lê cá các bạn thái mỏng, độ dầy khoảng 0,8 cm. Ướp vào phi lê cá: 1/2 chỗ hành khô và một chút bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay. Để 15 – 20 phút cho ngấm.
    • + Bước 3: Xương cá các bạn cho vào nồi cùng với 1 lít nước, thêm 1 miếng gừng nhỏ và chút muối, ninh khoảng 40 phút lấy nước dùng.
    • + Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1/2 hành khô còn lại. Hành thơm cho phi lê cá vào xào, đảo nhẹ tay để cá không bị nát. Cá chín các bạn trút ra đĩa.
    • + Bước 5: Khi nước dùng cá được các bạn vớt xương cá ra, cho rau ngót vào. Đun tới khi rau ngót chín mềm. Nêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    Tags: canh cá lóc nấu rau ngót, cách nấu canh cá rô rau muống, cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải, cách nấu canh cá rô đồng rau hẹ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Rô Ngon Giúp Giải Nhiệt Tức Thì
  • Cách Làm Cá Đuối Nấu Canh Chua Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Tìm Hiểu Công Thức Cá Đuối Nấu Gì Ngon?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Học Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh Cho Các Bà Nội Trợ
  • Chồng Thèm Ăn Canh Cá Rô Nấu Rau Cải, Vợ Tức Tốc Nấu Như Này, Bạn Có Dám Ăn Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Đồng Dùng Để Chữa Bệnh
  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội
  • Cá Rô Phi Kho Nghệ, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Phi Với Nghệ Thơm Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Cá Rô Phi Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Nức Cho Ngày Gió Lạnh
  • Cách Kho Cá Rô Phi Với Rau Răm
  • Vẫn là chuyện các cô vợ chiều chồng bằng những món ăn ngon có một chứ không thể có hai các mẹ ạ. Số là người phụ nữ nào cũng muốn cho chồng con được ăn ngon mặc đẹp nhưng ngặt nỗi một là khả năng có hạn và hai nữa là tư duy cũng khác bình thường một chút.

    Ngoài chuyện canh cua để cả con, canh trứng cà chua để nguyên quả, canh bánh đa cua nổi lềnh phềnh toàn rau với gạch thì mới đây cư dân mạng còn được dịp choáng váng với món canh cá rô đồng nấu rau cải còn nguyên cả con cá với vảy, vây như bơi trong nồi, rau vặt cọng dài như chiếc đũa.

    Dĩ nhiên, người được mời ăn sẽ chẳng thể nào nuốt nổi món ăn này và thậm chí còn buông lời chê thản nhiên nữa chứ.

    Đó là là lời trần tình của một người vợ gửi tới các chị em trong một hội nhóm kín về tai nạn hy hữu của bản thân trong một lần trổ tài nấu nướng phục vụ chồng.

    Cô ấy đã bỏ rất nhiều công sức vào món canh cá rô đồng nhưng tiếc thay khi thành quả được dọn lên mâm thì anh chồng lại phản ứng tiêu cực và xem nàng như người ngoài hành tinh. Chắc anh ấy đã nghĩ: ” Làm thế nào cô ấy lại nấu canh cá rô như thế được nhỉ?”

    Câu hỏi này khó trả lời quá vì thật ra cũng không biết nói sao. Với món canh cá rô rau cải bình thường thì người làm đầu tiên sẽ phải luộc cá lên, gỡ lấy thịt cá xào với hành phi thật thơm sau đó cho rau cải vào xào. Khi đã ngấm mắm muối thì các mẹ sẽ cho nước luộc cá vào và đun sôi lên, rắc thêm rau thì là nếu thích và ăn nóng với cơm.

    Đấy, như thế mới là món canh cá tuyệt vời. Còn mẹ trẻ này thì có vẻ như đã luộc con cá lên cho tới chín rồi cứ thế thả rau vào là ăn thôi. Làm như vậy tuy tiết kiệm được thời gian (vì khâu gỡ cá rất vất vả) nhưng canh sẽ có mùi tanh, không thơm ngon và đặc biệt là đến phần ăn cá sẽ rất nhạt và khô.

    Cư dân mạng sau khi nhìn thấy bát canh này đã đồng loạt lên tiếng phản bác cách nấu nướng của người vợ trẻ. Bạn Phương Trần cho hay: ” Bình thường chồng tớ không kén ăn đâu nhưng tớ cho xem bát canh bạn nấu thì anh ấy bảo rằng dễ tính như anh mà còn không chấp nhận được thì đừng hòng có ai nuốt nổi cơm với thức ăn như vậy”.

    Tớ nhìn canh này thấy không chịu nổi bạn à, không biết bạn có ở chung với bố mẹ chồng không chứ nếu có thì chắc bà sẽ la mắng bạn luôn đấy. Chồng còn thông cảm được chứ mẹ chồng thì hơi bị khó đấy nha“, bạn Ly Ly Trần bình thuận.

    Ở một khía cạnh khác, có những người tuy công nhận người vợ này vụng và ẩu nhưng vẫn lên tiếng bênh vực. ” Tớ đồng ý nấu canh cá rô như thế này là sai cách nhưng anh chồng bạn cũng nên lựa lời mà nói với vợ chứ sao lại nặng lời như thế được. Bạn nấu cơm cho anh ấy ăn mà anh ấy lại nói thế thì có phải anh ấy tự nhận mình là con cún không? Bạn cứ bình thường đi, đâu rồi sẽ có đó, lần này không làm được thì lần sau bạn cố gắng làm đúng công thức sẽ ngon ngay”, Trang Nguyễn tỉ tê.

    Một bộ phận người dùng mạng khác lại đưa ra ý kiến rằng liệu có phải cô vợ này đang cố tình lôi kéo sự chú ý của mọi người hay không bởi đến người bình thường chưa bao giờ nấu ăn cũng chẳng thể nào mà để nguyên cả con cá rô cho vào nồi như vậy được. Ít nhất người phụ nữ sẽ có tư duy tìm tòi trên mạng (bây giờ đâu có thiếu) để tìm công thức sau đó mày mò nấu cho chồng con chứ. Như vậy, cũng có khả năng cô ấy biết nấu nhưng lại cố tình làm ra không biết để câu view bán hàng. Nếu đúng là như thế thì quả là khó chấp nhận nổi.

    Như đã nói ở trên, đây chẳng phải là lần đầu tiên cư dân mạng được chứng kiến những thảm họa ẩm thực có thật ở ngoài đời chứ không phải trong phim. Các bà nội trợ kể ra cũng có trí tưởng tượng phong phú đấy chứ khi thường xuyên nghĩ ra những món ăn mà đến người chết đói đôi khi cũng không thể nuốt nổi.

    Với những hôm chồng dễ tính thì không nói làm gì rồi nhưng phải lúc anh chồng vừa đi làm về mệt, muốn có bát cơm canh ngon lành để ăn mà lại bắt gặp cảnh này thì đúng là không còn gì mà nói. Đặt địa vị vào mình cũng vậy thôi, một khi đã không vừa ý điều gì mà lại đúng cái lúc cáu nhất thì đúng là chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa đâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Quỳnh Côi Thái Bình
  • Nuôi Cá Rô Đồng, Chàng Trai Thu Lãi 400 Triệu Đồng/năm
  • Nuôi Cá Rô Đồng Thương Phẩm
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Đồng Thương Phẩm Trong Ao Đất
  • Đặc Điểm Sinh Học Cá Rô Đồng
  • Cá Rô Đồng Nấu Rau Ngót Giảm Nhiệt Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Review Top 5 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang
  • Cá rô đồng nấu rau ngót giảm nhiệt ngày hè

    Cá rô đồng nấu rau ngót giảm nhiệt ngày hè Phải thật tỉ mỉ và khéo léo để nhặt bỏ phần ruột cá, nếu không cá sẽ bị ngấm vị đắng của mật. Sau đó lọc lấy nước giã từ phần vảy, đầu và xương cá rồi chắt lấy lớp nước phía trên thật cẩn thận. Có thể dùng nước ấm để lọc vì như thế nước nấu canh sẽ ngọt hơn nhiều.

    Bí quyết nấu canh rau ngót với cá rô thịt bằm đơn giản tại nhà Canh rau ngót nấu thịt bằm là món ăn thông dụng thường thấy trong mâm cơm của nhiều gia đình. Rau ngót kết hợp cùng thịt nạc thăn heo là món canh ngọt mát nhưng cách chế biến lại rất đơn giản và dễ dàng.

    Nguyên liệu:

    – 1 bó rau ngót

    – 150g thịt nạc thăn heo bằm

    – 1 muỗng cà phê hạt nêm

    – 1 muỗng cà phê bột canh

    – ½ muỗng nước mắm

    – ½ muỗng cà phê bột ngọt

    – Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.

    – Thịt heo bằm rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm

    – Chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau vào đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho thơm và ½ muỗng cà phê bột ngọt.

    – Múc canh ra tô, ăn cùng với cơm.

    Sau mỗi trận mưa rào, mấy anh em tôi lại kéo nhau lên đồng kiếm chút cá tôm. Mà mùa cá đẻ thì kiếm cá rô đồng là dễ nhất, chỉ cần chịu khó một chút là có ngay mấy xiên cá về nấu canh.

    Cá rô đồng được anh họ tôi rửa sạch rồi cho vào bếp rơm nướng. Chẳng mấy chốc mùi thơm nhẹ đã lan ra khắp bếp. Đến lúc lớp vảy cá bắt đầu sém đen, mấy anh em thường tranh nhau phần bời cá. Nóng bỏng tay nhưng hình như ai cũng thích.

    Lấy que bời cá ra rồi xếp tạm vào mấy tờ báo cũ cho đỡ nóng, cậu út còn hứng chí thổi phù phù mong cá nhanh nguội.

    Cá vừa bớt nóng hơn một chút thì phải lấy dao cạo bỏ ngay lớp sém đen bên ngoài rồi nhẹ nhàng bóc vảy cho vào cối. Phần thịt được gỡ ra, ướp thêm chút mắm, muối, mì chính. Phần đầu và xương còn lại sẽ được giã lấy nước nấu canh.

    Phải thật tỉ mỉ và khéo léo để nhặt bỏ phần ruột cá, nếu không cá sẽ bị ngấm vị đắng của mật. Sau đó lọc lấy nước giã từ phần vảy, đầu và xương cá rồi chắt lấy lớp nước phía trên thật cẩn thận. Có thể dùng nước ấm để lọc vì như thế nước nấu canh sẽ ngọt hơn nhiều.

    Canh rau ngót nấu cá rô đồng khá dễ làm. Rau ngót vườn nhà cắt vào tuốt ngọn, rửa sạch rồi vò nát. Không nhớ nổi ai dạy, nhưng bọn tôi từ bé biết phải làm thế nước canh mới càng thêm vị ngọt.

    Rau ngót vò nát được xào qua rồi mới đổ nước dùng vừa giã từ xương cá vào. Đến lúc nước sôi lại phải nhanh tay đổ thêm phần thịt cá đã ướp mắm muối. Nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng, đun thêm vài phút rồi bắc nồi canh ra, có thể ăn nóng hoặc ăn nguội.

    Bát cơm vừa xới chan canh rau ngót nấu cá rô đồng thì còn gì thú bằng, thêm mấy quả cà pháo muối thì mâm cơm gia đình ngọt mát biết mấy. Có lẽ nó đã là món ăn ngon nhất của chúng tôi vào mùa hè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Không Thể Thiếu Trong Bữa Cơm
  • Top 9 Quán Canh Cá Ngon Chuẩn Vị Thái Bình Tại Hà Nội
  • Canh Cá Rô Đồng Thái Bình Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cửa Hàng Câu Cá Tại Phú Yên
  • Bán Cá Bớp Phú Yên Tươi Sống, Giá Bao Rẻ
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Lá Giang
  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Nguyên liệu

    • 3 con cá rô đồng (500gr)
    • 1 bó lá giang
    • 1 bó hoa kèo nèo
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • Hành lá, rau ngổ (rau om), ngò gai, ớt trái, ớt sa tế (nếu thích cay nhiều)
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm.

    Cách làm

      Cá rô đồng lựa con chắc mình, thịt dai, tươi. Sau khi đánh vảy, làm sạch ruột và mang; rửa qua cá rô lần nữa với nước muối loãng rồi để ráo. Ướp cá rô với đầu hành trắng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm và vài lát ớt tươi. Để 15- 20 phút cho cá thấm.

    • Nếu muốn cá săn chắc lại, có để bọc dĩa cá vào nilon bọc thực phẩm (wrap) rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát.
    • Lá giang lặt sạch, bỏ lá già hoặc sâu, rửa vài lần cho sạch hoàn toàn rồi để ráo, sau đó vò nhẹ cho lá giang dập như vò rau ngót. Kèo nèo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bỏ phần cọng già bên dưới. Rau ngổ, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

      Để nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi tỏi vàng đều thì vớt hết phần tỏi để riêng ra chén.

      Giữ nguyên dầu ăn trong nồi, cho vào 1 lít nước lọc, nấu sôi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm;

      Đợi nước sôi trở lại thì cho cá rô vào. Trong khi nấu, không đậy nắp.

      Sau 5 phút, thả tiếp lá giang vào nồi, chỉ cần lá giang chuyển qua màu vàng (chừng 1 phút) thì thả tiếp kèo nèo, đợt nước vừa sôi lên, kèo nèo chín là tắt bếp.

      Nếm lại canh, nêm thêm chút nước mắm cho vừa miệng rồi rắc ngò gai, hành ngổ cắt nhỏ và tỏi phi lên trên. Ăn nóng.

    Ghi chú: Lá giang có mùi thơm và vị chua rất dịu, không gắt như me, nấu với các loại cá đồng, đặc biệt là cá rô hoặc cá lóc rất ngon. Nếu muốn ăn chua nhiều thì vò lá giang dập một chút hoặc tăng thêm lá giang, còn muốn tô canh chua nhè nhẹ thì chỉ cần vò sơ lá giang là đủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Review Top 5 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Cá Rô Đồng Nấu Rau Ngót Giảm Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Đổi Bữa Với Món Cá Rô Đồng Kho Khế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Cây lá giang dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da; dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn từ thịt cá,…

    Thân lá giang làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mãn tính. Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa viêm ruột, phong thấp, sưng tấy… Về mặt sinh học, cao lỏng lá giang được chiết xuất không thấy độc tính, có tác dụng ức chế 9 loại vi khuẩn, tiêu viêm cấp tính cả khi uống và tiêm. Bộ phận dùng làm thuốc là thân, rễ và lá.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cá rô đồng: 500 gam.

    – Lá giang: 1 bó.

    – Hoa kèo nèo: 1 bó.

    – Hành lá, rau ngổ, ngò gai.

    – Ớt trái: 2 quả.

    – Gia vị: Muối, tiêu bột, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm.

    – Lá giang nhặt sạch, bỏ lá già và sâu rồi rửa vài lần cho sạch và để ráo nước. Sau đó, vò nhẹ tương tự như vò rau ngót.

    – Hành lá rửa sạch, cắt đầu hành trắng băm nhuyễn, phần lá thì cắt nhỏ.

    – Kèo nèo bỏ phần cọng già bên dưới, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Rau ngổ, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Ớt trái rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

    – Cá rô đồng lựa con chắc mình, thịt dai, tươi. Sau khi đánh vảy, làm sạch ruột và mang; rửa qua cá rô lần nữa với nước muối loãng rồi để ráo.

    – Sau đó, chúng ta ướp cá rô với đầu hành trắng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm và vài lát ớt tươi, trộn đều rồi ướp từ 15- 20 phút cho cá thấm gia vị.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp, chodầu ăn vào, đợi dầu nóng cho tỏi băm vafp phi thơm rồi vớt phần tỏi băm ra riêng 1 cái chén.

    – Để nguyên dầu ăn đó trong nồi rồi cho vào nước lọc vừa đủ dùng và nấu sôi lên, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm.

    – Khi nước sôi, chúng ta cho cá rô vào. Lưu ý, khi nấu chúng ta không được đậy nắp.

    – Chúng ta nấu trong 5 phút rồi thả lá giang vào, nếu thây lá giang cuyển màu vàng thì thả tiếp kèo nèo vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng ăn là được.

    – Kèo nèo chín thì rắc ngò gai, hành lá, rau ngổ vào rồi tắt bếp.

    – Múc ra tô và trang trí là các bạn đã hoàn thành xong món ăn của mình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Review Top 5 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Món Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Không Thể Thiếu Trong Bữa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Đồng Nấu Rau Ngót Giảm Nhiệt Ngày Hè
  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Review Top 5 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
    • Món canh rau ngót cá rô đồng không thể thiếu trong bữa cơm

    Món canh rau ngót cá rô đồng không thể thiếu trong bữa cơm

    Món canh rau ngót cá rô đồng không thể thiếu trong bữa cơm Phải thật tỉ mỉ và khéo léo để nhặt bỏ phần ruột cá, nếu không cá sẽ bị ngấm vị đắng của mật. Sau đó lọc lấy nước giã từ phần vảy, đầu và xương cá rồi chắt lấy lớp nước phía trên thật cẩn thận. Có thể dùng nước ấm để lọc vì như thế nước nấu canh sẽ ngọt hơn nhiều.

    Bí quyết nấu canh rau ngót với cá rô thịt bằm đơn giản tại nhà Canh rau ngót nấu thịt bằm là món ăn thông dụng thường thấy trong mâm cơm của nhiều gia đình. Rau ngót kết hợp cùng thịt nạc thăn heo là món canh ngọt mát nhưng cách chế biến lại rất đơn giản và dễ dàng.

    Nguyên liệu:

    – 1 bó rau ngót

    – 150g thịt nạc thăn heo bằm

    – 1 muỗng cà phê hạt nêm

    – 1 muỗng cà phê bột canh

    – ½ muỗng nước mắm

    – ½ muỗng cà phê bột ngọt

    – Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.

    – Thịt heo bằm rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm

    – Chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau vào đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho thơm và ½ muỗng cà phê bột ngọt.

    – Múc canh ra tô, ăn cùng với cơm.

    Sau mỗi trận mưa rào, mấy anh em tôi lại kéo nhau lên đồng kiếm chút cá tôm. Mà mùa cá đẻ thì kiếm cá rô đồng là dễ nhất, chỉ cần chịu khó một chút là có ngay mấy xiên cá về nấu canh.

    Cá rô đồng được anh họ tôi rửa sạch rồi cho vào bếp rơm nướng. Chẳng mấy chốc mùi thơm nhẹ đã lan ra khắp bếp. Đến lúc lớp vảy cá bắt đầu sém đen, mấy anh em thường tranh nhau phần bời cá. Nóng bỏng tay nhưng hình như ai cũng thích.

    Lấy que bời cá ra rồi xếp tạm vào mấy tờ báo cũ cho đỡ nóng, cậu út còn hứng chí thổi phù phù mong cá nhanh nguội.

    Cá vừa bớt nóng hơn một chút thì phải lấy dao cạo bỏ ngay lớp sém đen bên ngoài rồi nhẹ nhàng bóc vảy cho vào cối. Phần thịt được gỡ ra, ướp thêm chút mắm, muối, mì chính. Phần đầu và xương còn lại sẽ được giã lấy nước nấu canh.

    Phải thật tỉ mỉ và khéo léo để nhặt bỏ phần ruột cá, nếu không cá sẽ bị ngấm vị đắng của mật. Sau đó lọc lấy nước giã từ phần vảy, đầu và xương cá rồi chắt lấy lớp nước phía trên thật cẩn thận. Có thể dùng nước ấm để lọc vì như thế nước nấu canh sẽ ngọt hơn nhiều.

    Canh rau ngót nấu cá rô đồng khá dễ làm. Rau ngót vườn nhà cắt vào tuốt ngọn, rửa sạch rồi vò nát. Không nhớ nổi ai dạy, nhưng bọn tôi từ bé biết phải làm thế nước canh mới càng thêm vị ngọt.

    Rau ngót vò nát được xào qua rồi mới đổ nước dùng vừa giã từ xương cá vào. Đến lúc nước sôi lại phải nhanh tay đổ thêm phần thịt cá đã ướp mắm muối. Nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng, đun thêm vài phút rồi bắc nồi canh ra, có thể ăn nóng hoặc ăn nguội.

    Bát cơm vừa xới chan canh rau ngót nấu cá rô đồng thì còn gì thú bằng, thêm mấy quả cà pháo muối thì mâm cơm gia đình ngọt mát biết mấy. Có lẽ nó đã là món ăn ngon nhất của chúng tôi vào mùa hè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9 Quán Canh Cá Ngon Chuẩn Vị Thái Bình Tại Hà Nội
  • Canh Cá Rô Đồng Thái Bình Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cửa Hàng Câu Cá Tại Phú Yên
  • Bán Cá Bớp Phú Yên Tươi Sống, Giá Bao Rẻ
  • 【1/2021】Mắt Cá Ngừ Đại Dương Phú Yên Bán Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu 1Kg【Xem 363,726】
  • Cá Lóc Nấu Canh Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Heo Nấu Canh Gì Ngon Và Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Canh Cá Nấu Dưa Chua Ngon Cho Bữa Tối Ấm Cúng
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà
  • Canh Cá Diếc Nấu Ngải Cứu
  • 【1/2021】Cháo Cá Dìa Nấu Với Rau Gì Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhất Bổ Cho Bé【Xem 529,056】
  • Chủ nhật , 18/12/2016, 08:08 AM

    (Tieudung.vn) – Cá lóc nấu canh cải – món ăn ngon là thần dược cho sức khỏe, hãy bổ sung ngay vào thực đơn nhà bạn hôm nay!

    Theo y học cổ truyền, cá lóc vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (dùng tốt cho những trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu. Theo ẩm thực dưỡng sinh, cá lóc cho tác dụng cao nhất vào mùa hạ để trừ thấp nhiệt do mùa này sinh ra.

    Cá lóc nấu canh cải chữa chứng ho đàm

    Cá lóc 1 con làm sạch luộc hoặc nướng lấy thịt 100g, rau cải canh 150g, gừng một củ 30g nướng chín đập dập, tiêu sọ 5g xay nhỏ, gia vị mắm muối vừa đủ nấu canh ăn tuần vài lần. Ngoài ra, cá lóc nấu với rau tần ô, rau cải bẹ trắng, cải rổ, rau má đều tốt.

    An thần, sinh tân nhuận phế, kiện tỳ, dưỡng trí

    Bài này dùng phòng chữa mắt thâm quầng, mất ngủ, huyết áp cao chóng mặt, nhức đầu: Cá lóc 1 con (500 g), táo đỏ 10 quả, táo tây (vỏ đỏ) 2 quả gừng tươi 2 lát, gia vị, dầu thực vật. Cá rán với gừng cho thơm. Táo tây gọt bỏ vỏ, hạt; thái miếng nhỏ. Táo đỏ bỏ hạt. Nấu bằng nồi đất. Nấu nước sôi rồi cho tất cả vào, tiếp đến là táo. Nước phải ngập các thứ trên. Đậy kín, nấu 2 tiếng. Cho gia vị, ăn nóng.

    Canh cá lóc rau cần chữa đau đầu chóng mặt huyết áp cao

    Cá lóc làm sạch luộc lấy thịt 100g, rau cần ta 150g gia vị gừng, hành tiêu mắm muối nấu canh ăn tuần vài lần. Đây là món canh ngon bổ âm dưỡng huyết, thanh hỏa… Sử dụng rất tốt với người có bệnh huyết áp cao đau đầu chóng mặt ù tai khó ngủ. Ngoài ra, cá lóc nấu với hoa lý, rau đắng ăn đều tốt.

    Bổ não an thần, ích khí bổ huyết

    Đầu cá lóc 1 cái (300 g), xuyên khung 12 g, hà thủ ô chế 15 g, hoàng kỳ 30 g, táo đỏ 4 quả, gừng tươi vài lát. Đầu cá bỏ mang, táo bỏ hạt, nước vừa đủ. Tất cả cho vào nồi nấu với lửa to. Khi sôi nấu 2 tiếng với lửa nhỏ, thêm gia vị. Thường dùng cho trường hợp cao tuổi lú lẫn, kém trí nhớ, phản ứng chậm, mắt tai kém, sức yếu, mệt mỏi, kém ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh
  • 【Bật Mí】Không Còn Lo Chả Cá Nấu Canh Gì Ngon Nữa Với 7 Công Thức Này
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 334,719】
  • 5 Cách Biến Tấu Lạ Miệng Từ Cá Biển Cho Bữa Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • Canh Cá Chép Nấu Với Rau Cần

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Cá Diếc Rau Răm Cho Bữa Cơm Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Canh Riêu Cá Chép Chua Chua Thơm Thơm Kiểu Bắc Bộ
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Làm Không Vất Vả Ăn Thả Ga
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hú Rau Muống Thật Đơn Giản, Cả Nhà Ăn Mà Thỉnh Thoảng Lại Thèm!
  • Canh cá chép nấu với rau cần

    Chi tiết
    Lượt xem: 8545

    Cá chép với hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn vào ngọt thịt, cực kỳ bắt cơm với nước canh màu váng cà chua hấp dẫn, rau cần thanh mát tuyệt vời. Canh cá chép rau cần là món ăn ấm cúng cho những ngày mưa lạnh, cho cuộc quây quần càng thêm vui!

    Hướng dẫn làm món cá chép giòn chiên xù giòn tan

    Các nguyên liệu cho món canh cá rau cần gồm có:

    Nguyên liệu

    Cá chép 1 con khoảng 400g

    Cà chua bi 100g

    Rau cần nước 200g

    Hành lá 2 cây

    Hành tỏi băm 2M

    Ớt sừng cắt lát 1M

    Tỏi phi 2M

    ĂN KÈM: Cơm trắng

    Đường, dầu ăn, nước mắm

    Giấm gạo lên men của Ajinomoto

    BỘT CANH của Ajinomoto

    Hướng dẫn làm món cá chép giòn nướng muối ớt tại nhà

    Các bước nấu canh cá rau cần như sau:

    1.Cá mua về làm sạch, xát muối rồi xả kỹ vài lần. Cắt cá thành 3 hoặc 4 khúc tùy theo cá to hay nhỏ rồi ướp chút gia vị hạt nêm.

    2.Rau cần nhặt, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm.

    3.Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    4.Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Đầu hành đập dập.

    5.Cho nồi nấu canh lên bếp, láng chút dầu ăn cho sôi rồi phi thơm đầu hành.

    6.Cho cà chua vào xào chín, nêm chút muối, bột ngọt sau đó đong khoảng 1l nước đổ vào nồi. Để lửa to đun sôi.

    7.Nước canh sôi, thả cá vào nấu và nêm lại gia vị vừa miệng.

    8.Cá chín thì cho rau cần, hành lá, thì là vào đun 1 lát là được.

    9.Múc canh ra bát và thưởng thức.

    Công thức chế biến món canh cá rau cần đã được Cách chế biến cá chép giòn đúng cách

    cakhotranluan chia sẻ đến các bà nội trợ và các bạn rồi, rất đơn giản phải không nào. Với những nguyên dễ tìm kiếm, các bạn nhanh chóng và dễ dàng có một tô canh ngon và nóng hổi cho gia đình, người thân thưởng thức. Các bạn đừng chần chừ mà không bổ sung vào thực đơn và hãy nhanh chân vào bếp chế biến món canh này, vì đây là một món ăn hết sức bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người. Chuyên mục món ăn từ cá chép chúc tất cả các bạn chế biến thành công món ngon này, xin gửi lời chào đến tất cả mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Bớp Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Canh Chua Cá Lóc Miền Nam
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Ngon Mát Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Rô Phi Ngon Nhất Hiện Nay