Hướng Dẫn Làm Canh Chua Cá Khoai

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Không Khai Kiểu Miền Trung
  • Nấu Canh Ngót Cá Chỉ Vàng Theo Kiểu Miền Trung
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản
  • Hướng dẫn làm canh chua cá khoai

    Món canh cá khoai nấu chua vừa mềm lại kèm them chút vị chua thật hấp dấn.Bạn có thể nấu món ăn này ngày cuối tuần cho cả nhà cùng ăn để thêm tình cảm gia đình. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới dây để có được công thức nấu món ăn tuyệt vời này cho cả gia đình.

    Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

    – 400g cá khoai

    – 3 quả cà chua

    – Me (sấu hoặc quả chay), ớt cay, rau sống

    – Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

    Tiếp theo bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

    Bước 1: Cá làm sạch, để nguyên con hoặc cắt đôi, cà chua rửa sạch, lột vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát, hành khô băm nhỏ. Hành lá và thìa là làm sạch, hành lá xắt khúc 3cm, thì là thái nhỏ.

    Bước 2: Đun chín 2 quả me (nếu không có me có thể thay bằng chay, sấu) rồi lọc lấy nước, hòa tan với 2 thìa mắm và ớt thái lát. Ướp cá khoai với hỗn hợp nước chua trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Phi thơm hành khô rồi bỏ cà chua vào xào. Để cà chua nhanh chín mềm, nêm chút xíu muối vào. Sau đó đổ nước đun sôi.

    Bước 4: Khi nào nước canh sôi, nhẹ nhàng cho bát cá đã ướp vào. Tránh đảo nhiều vì cá mềm rất dễ bị nát. Nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

    Nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Bỏ hành lá và thì là vào, múc ra tô canh.

    Theo Đông y, cá khoai vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng bổ hư, mát huyết, nhuận tràng, ích ngũ tạng… Ăn rất tốt với người gầy nóng, huyết hư, vị nhiệt miệng khô khát, táo bón, ho khan, đái tháo đường…

    Cá khoai nấu rau cần: cá khoai, cà chua, rau cần ta, thì là, mùi tàu gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ huyết, mát huyết, dưỡng tỳ vị… Chữa chứng nội nhiệt khó lên cân, đau đầu chóng mặt, tăng huyết áp, ho khan, đại tiểu tiện không thông.

    Lẩu cá khoai: cá khoai, xương lợn, giá đậu, dứa, cà chua, ớt, đậu phụ, ớt, gia vị vừa đủ nấu lẩu ăn. Rau ăn lẩu là cải cúc, rau muống. Công dụng: bổ hư, mát huyết, sinh tân… Chữa đái tháo đường, sắc mặt hình thể khô khan, người mệt mỏi, đau đầu chóng mặt.

    Cháo cá khoai: cá khoai, gạo mới, đậu xanh, hành, ngò mùi, tiêu, mắm muối gia vị vừa đủ. Cá khoai tươi làm sạch cắt khúc, khi cháo chín bỏ cá vào, nêm gia vị ăn nóng. Công dụng: bổ hư, dưỡng tỳ vị, sinh tân… Thích hợp người già ăn kém, mệt mỏi, chứng phù do suy dinh dưỡng, trẻ em còi cọc chậm lớn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Thanh Với Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Canh Cá Hồi Đậm Đà Mà Không Tanh Tại Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Cay Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng
  • Cá Khoai Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Khoai Nấu Canh Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Bắp Chuối Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Chế Biến Món Ăn Cá Kèo Nấu Canh Chua Với Húng Quế
  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ?
  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon: Top Món Ngon Nên Thử
  • Cá Khoai đặc sản miền biển Quảng Bình và Vũng Tàu. Nếu như du khách có dịp đi du lịch đến với 2 miền biển này, nhất định không thể bỏ qua những món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá khoai.

    1. Cá Khoai là cá gì? Nguồn gốc ở đâu?

    Cá khoai là một loài cá biển thuộc họ Synodontidae. Loài cá này là loài bản địa vùng nước từ Mumbai đến biển Ả Rập và một số lượng nhỏ cũng được tìm thấy ở vịnh Bengal. Số lượng lớn cũng hiện diện ở Biển Đông. Loài này được đánh bắt để tiêu thụ. Ở Việt Nam, cá này xuất hiện vào tháng 10 đến tháng 2 năm sau, Tập trung chủ yếu dọc ven biển Duyên hải Miền Trung.

    2. Đặc điểm sinh thái, hình thái của Cá Khoai

    Cá khoai là loài cá sống chủ yếu ở nước mặn, đôi khi bắt gặp chúng ở vùng nước lợ nơi cửa sông, bơi thành từng đàn. Cá khoai mình tròn, thon dài như củ khoai lang, không vảy, phần lưng và đuôi có màu phơn phớt xanh, miệng rộng, hàm răng sắc, thịt trắng trong, xương mềm và trong suốt. Nhiều nơi còn gọi cá khoai là cá cháo vì thịt cá mềm như cháo.

    3. Tập tính sinh sống, sinh sản của Cá Khoai

    Cá khoai là một loài cá nhỏ, thức ăn của chúng chủ yếu là các loài ấu trùng, côn trùng và một số động vật giáp xác nhỏ sinh sống trong môi trường nước.

    Cá cháo là dòng cá sinh sản theo hình thức đẻ trứng.

    Chúng thường sinh sản từ khoảng tháng 7 – 8, tầm tháng 10 đến tháng 2 năm sau được coi là mùa cá khoai (thời điểm này cá khoai rất nhiều và giá thành của cá khoai cũng rất rẻ).

    4. Tác dụng cực nhiều của Cá Khoai, vừa bổ mát lại trị nhiều bệnh

    Cá khoai không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là một trong những vị thuốc của đông y.

    Thịt cá khoai chứa rất nhiều chất đạm, chất xơ, chất béo không no… cùng với đó là tính bình, vị ngọt không độc rất tố.

    Theo Đông y, cá khoai vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng bổ hư, mát huyết, nhuận tràng, ích ngũ tạng… Ăn rất tốt với người gầy nóng, huyết hư, vị nhiệt miệng khô khát, táo bón, ho khan, đái tháo đường…

    – Chữa nóng trong người, khó tăng cân, nổi mụn và giúp tái tạo làn da khô.

    – Chữa ho khan và viêm phế quản.

    – Hỗ trợ và điều trị căn bệnh tiểu đường nguy hiểm.

    – Hỗ trợ điều trị và ngăn chặn chứng bệnh cao huyết áp.

    – Chữa suy dinh dưỡng ở trẻ em.

    5. Một số món ngon từ Cá Khoai.

    Lẩu Cá Khoai – Đặc sản Quảng Bình, Vũng Tàu

    Nguyên liệu:

    – Xương ống heo

    – Cà chua, nước mắm, thì là, gia vị,…

    – Cá khoai làm sạch ướp cùng với ớt và chút muối để thêm đậm vị

    – Cà chua cắt miếng và đem xào cùng với hành củ và ớt băm nhỏ trong dầu

    – Sau đó cho xương vào xào cùng nước mắm rồi đem đi ninh

    – Khi chuẩn bị ăn lẩu thì cho thêm hành lá và thìa là vào

    – Khi ăn các bạn chỉ cần nhúng cá khoai vào nồi nước lẩu nóng hổi hấp dẫn

    – Lá giang, cà chua, dứa chín

    – nước mắm, hạt nêm, hành lá, ớt tươi.

    – Cá rửa sạch ướp cùng với hạt nêm cho đậm vị.

    – Cà chua và dứa bổ miếng nhỏ xào cùng với dầu ăn, khi chín thì cho nước vào đun.

    – Sau đó cho cá vào nấu trong nước cà chua và dứa đến khi gần chín thì cho thêm lá giang và hành lá vào.

    – Chỉ nên nấu cá khoai khoảng 10 – 15 phút là cá chín, không nên nấu cá quá lâu như vậy cá sẽ rất dễ bị nát.

    Canh chua cá khoai nên thưởng thức khi còn nóng và nên ăn kèm cùng với rau sống sẽ ngon hơn.

    6. Mua Cá Khoai ở đâu Hà Nội, TP Hồ Chí Minh?

    Bạn có thể tìm mua cá nhụ 4 râu tại các chợ hải sản quanh khu vực bạn sinh sống. Hoặc có thể đặt mua trên các Group, Fanpage facebook cũng có rất nhiều người bán.

    Tuy nhiên, bạn cần là người tiêu dùng thông minh, cần nhận định chính xác độ uy tín của đơn vị cung cấp.

    Vitot Food – một thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm sẽ là một lựa chọn chính xác nếu như bạn muốn tìm đến những sản phẩm tươi sạch, ngon, rẻ và an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Hú Chua Cay Đậm Đà, Cả Nhà Ngất Ngây
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Mát Ngày Hè
  • Cá Dứa Tươi Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Đơn Giản?
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Với Rau Gì Ngon Nhất Hiện Nay?
  • Ngọt Thanh Với Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Canh Chua Cá Khoai
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Không Khai Kiểu Miền Trung
  • Nấu Canh Ngót Cá Chỉ Vàng Theo Kiểu Miền Trung
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ Ngon Tuyệt
  • Nếu một lần được thưởng thức món canh chua cá khoai, chắc chắn bạn không thể quên được vị chua thanh mát và thịt cá ngọt mềm tan trong miệng.

    Cá khoai là một loại cá thân mềm, thịt trắng trong và xương mềm có thể ăn được, dùng để nấu canh hoặc nấu cháo đều rất ngon.

    Cá khoai khi kết hợp với các loại rau củ sẽ tạo thành món canh ngon có tác dụng tiêu độc, giải nhiệt, tốt cho sức khỏe, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.

    Chỉ với ít phút vào bếp cùng công thức đơn giản sau đây, bạn sẽ có một món canh ngọt ngon thanh mát cho cả gia đình.

    Món canh chua cá khoai ngon hết ý

    Canh cá khoai nấu chua ngon miệng cho cả nhà

    • Cá khoai: 300g
    • Cà chua: 3 quả
    • Me chua
    • Hành khô
    • Hành lá, thì là
    • Các gia vị nêm nếm: hạt tiêu, bột canh, nước nắm

    Để chọn cá khoai ngon, bạn cần chú ý đến màu sắc và độ mềm của thân cá. Cá khoai tươi có màu xám bạc, thân trong; cá ươn thì thường có màu hồng, thân trắng đục và thịt mềm nhũn.

    – Cá khoai mua về làm sạch, bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc vừa ăn. Cá đem ướp gia vị với một thìa bột canh, bột nghệ, hạt tiêu và hành trắng thái mỏng trong khoảng 20 – 30 phút để cá thấm gia vị.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau thành những miếng nhỏ.

    – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần lá xanh thái nhỏ; phần hành trắng thái dọc thành những lát mỏng dài 2 – 3cm.

    – Thì là nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

    – Me chua ngâm nước cho mềm rồi lọc lấy khoảng một chén nước cốt me.

    – Bắc một cái nồi lớn lên trên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà chua vào để chưng lấy màu, sau đó cho một lượng nước nhất định vào nồi (nhiều ít tùy ý) để nấu nước canh. Nêm chút bột canh.

    – Khi nước sôi, nhè nhẹ trút cá vào nấu cùng, lưu ý không khuấy vào nồi canh vì cá khoai rất mềm và dễ bị nát.

    – Khi thịt cá chuyển sang màu trắng là cá đã chín, bạn nêm nếm lại gia vị và thêm nước cốt me để tạo vị chua cho món canh (thêm nhiều ít tùy khẩu vị của bạn). Cuối cùng, nêm chút nước mắm vào canh cho thơm rồi cho hành lá, thì là thái nhỏ vào nồi. Tắt bếp.

    Thành phẩm canh chua cá khoai có vị chua nhẹ của nước cốt me, thịt cá mềm nhưng không nát, có thể ăn cả xương, thêm hành lá, thì là bùi thơm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Canh Cá Hồi Đậm Đà Mà Không Tanh Tại Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Cay Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Canh Chua — Wikipedia Republished

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cá Bò Hòm Tươi Sống
  • Cách Chế Biến Cá Bò Hòm Hấp Dẫn Ngon, Dễ Làm
  • Cá Bò Hòm – Hải Sản Côn Đảo Mà Bạn Đặc Biệt Nên Thử
  • 【7/2021】Cá Bò Giáp – Giá Bán Cá Bò Giáp Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 373,329】
  • Un cuenco de canh chua.

    El canh chua (literalmente ‘sopa agria’) es una sopa agria autóctona de la región del río Mekong, al sur de Vietnam. Típicamente se hace con pescado del Mekong, piña, tomate (y a veces también otras verduras, como ocra o bạc hà) y brotes de judía, en un caldo condimentado con tamarindo. Se guarnece con la hierba con aroma a limón ngò ôm (Limnophila aromatica), ajo caramelizado y cebolleta picada, así como otras hierbas, según la variedad específica de canh chua a pparar: ‘rau răm (cilantro vietnamita), ngò gai (cilantro largo) y rau quế (albahaca tailandesa).

    El sabor agrio de la sopa viene del tamarindo, que se mezcla con una pequeña cantidad de agua caliente. La mezcla se remueve entonces durante unos momentos para que libere toda la esencia, y el líquido (salvo las semillas y otros sólidos del tamarindo, que se desechan) se añade entonces a la sopa.

    Cuando se hace al estilo hot pot, el canh chua se llama lẩu canh chua.

    El plato es parecido a la receta camboyana samlar machu.

    YouTube Encyclopedic

    • 1

      /

      1

      Views:

      959

    Transcription

    Variedades

    • Canh chua me, hecha con tamarindo; incluye la mayor parte de las variedades de canh chua
      • Canh chua me đất o canh chua rau nhút, hecha con mimosa de agua (Neptunia oleracea)
    • Canh chua cá, hecha con pescado
      • Canh chua đầu cá, con cabeza de pescado
      • Canh chua cá lóc, con pez cabeza de serpiente
      • Canh chua cá bông lau, con pez gato Pangasius krempfi
      • Canh chua cá lăng, con pez gato Hemibagrus
      • Canh chua cá ngát, con pez gato Plotosus
      • Canh chua cá trê, con pez gato Clariidae
      • Canh chua cá linh bông so đũa, con carpa de barro y flor de Sesbania grandiflora
      • Canh chua lá giang cá kèo, con hoja de Aganonerion polymorphum y pez saltafangos del género Apocryptes
      • Canh chua lươn, con anguila
      • Canh chua cá hồi, con salmón
      • Canh cải chua cá, con brotes de mostaza encurtidos y pescado
    • Canh chua tôm, con gamba
      • Canh chua tôm rau muống o canh chua rau muống nấu tôm, con gamba y espinaca de agua (Ipomoea aquatica)
      • Canh chua thơm nấu tép o canh chua thơm nấu với tép, con piña y gamba pequeña
    • Canh chua gà, con pollo
      • Canh chua lá giang gà o canh chua gà lá giang, con pollo y hojas de Aganonerion polymorphum
      • Canh chua lá giang cá kèo, con hoja de Aganonerion polymorphum y pez saltafangos del género Apocryptes
    • Canh chua rau muống, con espinaca de agua (Ipomoea aquatica)
      • Canh chua tôm rau muống o canh chua rau muống nấu tôm, con espinaca de agua y gamba
    • Canh chua chay, vegetal
    • Canh chua măng, hecho con brotes de bambú encurtidos
    • Canh cải chua, con brotes de mostaza encurtidos
      • Canh cải chua thịt bằm, con brotes de mostaza encurtidos y cerdo picado
      • Canh cải chua sườn non, con brotes de mostaza encurtidos y costilla de cochinillo
      • Canh cải chua cá, con brotes de mostaza encurtidos y pescado
      • Canh cải chua ruột non o canh cải chua lòng heo, con brotes de mostaza encurtidos e intestinos de cerdo
      • Canh cải chua nấu với bắp bò, con brotes de mostaza encurtidos y pierna de ternera
    • Canh chua Thái o canh chua Thái Lan, una adaptación del tom yum tailandés

    Véase también

    Esta página se editó por última vez el 30 ago 2022 a las 07:34.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bống Kho Thịt Ba Rọi Cực Dễ Làm Mà Lại Ngon Cơm
  • Cá Bông Lau Giá Bao Nhiêu 1Kg? Bán Ở Đâu Tươi Ngon?
  • 【7/2021】Bán Cá Bông Lau Nguyên Con, Giá Cả Phải Chăng【Xem 111,969】
  • Khám Phá An Giang: Cù Lao Ông Hổ
  • Cách Chế Biến Món Ca Bống Sốt Cà Chua Thơm Ngon
  • Canh Chua Cá Bớp Phú Quốc ,canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Canh Chua Cá Bớp Phú Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Rô Phi Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Ngon Mát Mùa Hè
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • Canh Chua Cá Lóc Miền Nam
  • Canh chua cá bớp Phú Quốc

    Cá bớp – Hải sản đặc biệt Phú Quốc

    Cũng như canh chua cá lóc, canh chua cá biển với nguyên liệu chính là cá mú, cá rún, cá thiều, cá nhám, cá nhồng, cá đuối, nhưng ngon nhất vẫn là cá bớp. Cá bớp thường thấy trên các bãi bùn và cát thuộc vùng triều nước mặn. Cá đào hang có hai lỗ hoặc nhiều hơn làm nơi trú ẩn và đẻ trứng. Lúc triều xuống, chúng rời hang và lướt trên bùn hoặc trên đá để ăn tảo, chủ yếu là tảo silic. Thế nên khách sành ăn hay gọi đùa canh chua cá biển mà lại là cá bớp nữa là loại canh đế vương với cái tên mỹ miều… canh chua “tảo silic”.

    Cá bớp trưởng thành có trọng lượng trung bình từ 5 – 15 kg/con, là một trong những loại hải sản cao cấp và đặc biệt của Phú Quốc. Người ta đã chế biến cá bớp thành các món ăn hấp dẫn và ngon miệng như: gỏi, da cá chiên giòn, chả cá nướng than hồng, rang muối tiêu, cuốn lạp xưởng mật ong, nấu cà ri, nấu lẩu măng chua và canh chua.

    Canh chua vùng đất đào

    Không giống canh chua ở đất liền, canh chua cá biển nhất thiết phải có sả bằm nhuyễn chung với nghệ; đặc biệt phải có măng tươi hoặc măng chua. Ngoài vị chua của me tươi (hoặc me muối), canh chua cá biển còn phải có một chút nước cốt chanh. Nước cốt chanh ngoài vị chua thanh, làm cho nước canh trong còn làm đẹp mắt thực khách. Cá biển được cắt thành từng khứa có độ dày trung bình từ 1 – 1,5 cm. Nếu cắt khứa dày hơn, cá lâu chín, phải đun nhiều lửa khiến “đồ bổi” nát nhừ, mất ngon.

    Nồi cá vừa sôi khoảng 5 – 10 phút, nhanh tay cho bạc hà, giá, khóm, cà chua, đậu bắp, bắp cải…, nêm chút đường rồi múc ra tô, rắc rau om xắt nhỏ cùng mấy lát ớt sừng và một ít tiêu xay. Món này phải được thưởng thức khi còn nóng. Bởi dù cá có tươi xanh, nhưng nếu để hơi nguội sẽ khiến tô canh mất ngon vì mùi tanh của cá biển.

    Từ khóa bài viết: “”Canh chua cá bớp Phú Quốc””

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Bớp Phú Quốc
  • Món Canh Chua Cá Bớp Biển Phú Quốc
  • Ngon Miệng Với Canh Chua Cá Nghạnh
  • Canh Chua Cá Rô Phi Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Cá Bè Trang 01/2021
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Kiểu Canh Cá Nấu Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Canh Chua Cá Đuối Lá Giang
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    1. Cách nấu canh cá khoai thì là thơm lừng

    Nguyên liệu nấu canh cá khoai thì là

    * Cá khoai: 4 con cỡ lớn

    * Thì là: 100gr

    * Hành tím: 2 củ

    * Tỏi, tiêu

    * Ớt: 1 trái

    * Bột nghệ

    * Gia vị: dầu ăn, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Cá khoai mua về, bạn cắt bỏ đầu, làm sạch bụng, rửa qua với một ít muối để khử bớt mùi tanh của cá rồi cho vào một cái tô riêng.

    * Rau thì là, bạn nhặt bỏ lá sâu, hư, phần thân già, rửa 1 lần với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước nhiều lần cho sạch thì cắt khúc vừa ăn.

    * Tỏi lột vỏ, giã nát. Ớt bỏ cuốn, giã nát. Tiêu đem giã chung với ớt và tỏi. Hành tím bỏ vỏ, 1 củ cắt lát mỏng, 1 củ băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá khoai

    Bước 3: Nấu canh cá khoai

    * Đặt nồi lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu thì bạn cho phần hành tím băm vào phi thơm thì cho cá vào rán sơ. Sau khi cá săn đều hai mặt thì bạn cho vào một bát nước và nấu sôi.

    * Nước sôi, bạn nấu khoảng 2 phút cho cá ra nước ngọt, nêm nếm với muối, đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn thì cho rau thì là vào đun sôi lại lần nữa, tắt bếp là bạn đã hoàn thành món canh thơm ngon rồi.

    Nguyên liệu nấu canh cá khoai nấu ngót

    * Cá khoai: 4 con cỡ vừa

    * Cà chua: 2 quả

    * Cần tàu vài nhánh

    * Rau om, ngò gai, hành lá vài nhánh

    * Ớt 1 trái

    * Tỏi, hành tím

    * Mỡ heo làm tóp mỡ: 50gr

    * Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối

    Cách nấu canh cá khoai nấu ngót

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Cá khoai bạn bỏ đầu, làm sạch ruột rồi cắt khúc vừa ăn nếu cá lớn.

    * Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau

    * Rau cần tàu, rau om, ngò gai, hành lá nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    * Ớt trái cắt lát chéo, tỏi, hành tím cắt lát mỏng

    * Mỡ heo bạn rửa qua với ít muối để khử mùi hôi. Sau đó, bạn cắt hạt lưu mỡ heo, để thật ráo nước.

    Bước 2: Làm tóp mỡ

    * Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì bạn cho tóp mỡ vào rang đến khi mỡ nhỏ lại và chuyển sang màu vàng thì cho ra chén. Bạn có thể làm nhiều tóp mỡ để sử dụng cho những lần tiếp theo.

    Bước 3: Thực hiện cánh cá khoai nấu ngót

    * Đặt nồi lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh tóp mỡ, mỡ nóng thì bạn cho hành tím, tỏi cắt lát vào phi thơm. Kế đó, bạn cho cà chua vào xào khoảng 2 phút thì cho vào 1 bát nước lớn rồi nấu sôi.

    * Nước sôi thì bạn nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối rồi cho vào vài lát ớt tùy khẩu vị ăn cay của bạn. Bạn nếm lại xem nước canh đã vừa ăn chưa. Nếu đã vừa ăn thì bạn cho cá khoai vào nấu chín.

    * Cá khoai mềm nên khi nấu bạn không nên khuấy canh nhiều để tránh làm nát cá, nấu khoảng 4 – 5 là cá khoai chín thì bạn cho các loại rau vào, tắt bếp rắc thêm tý tiêu cho thơm.

    Bước 4: Thưởng thức món canh cá khoai nấu ngót

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Miễn Chê, Không Tanh
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon, Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon
  • Cá Khô Nấu Canh Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Xương Xanh Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Top 6 Shop Bán Phụ Kiện Hồ Cá Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng
  • Đà Nẵng: Lễ Hội Cầu Ngư
  • Ngắm Nhìn Bình Minh Tại Chợ Cá Đà Nẵng
  • Thư Giãn Cuối Tuần Với 8+ Quán Cafe Cá Đà Nẵng Tuyệt Đẹp
  • Để có một nồi cá khô nấu canh chua chắc chắn không thể bỏ qua các bước chuẩn bị nguyên liệu chế biến. Chính vì vậy, Món Ngon Miền Tây đưa ra cho bạn một danh sách nguyên liệu đáng giá cho món ăn này.

    • Cá lóc: 1 con 800g (Hoặc tùy định lượng mà bạn mong muốn)
    • Dọc mùng (hoặc có thể thay thế bằng dưa chua)
    • Cà chua: 3 quả
    • 2 quả ớt đỏ
    • Có thể thêm chút dứa, me chua để tăng độ chua cho món canh
    • Tỏi băm, hành tím phi
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn

    Để làm nên món canh chua thanh mát chua ngọt, đậm đà hương vị miền Tây này cần qua những bước sơ chế đơn giản.

    Khi cá lóc mà bạn mua ở chợ về, bạn hãy nhờ người bán làm sạch ruột, đánh vảy, bóc mang (Nếu bạn muốn tự làm sạch để yên tâm hơn thì hãy mang về nhà và làm sạch cá như trên).

    Một mẹo nhỏ nếu bạn muốn loại bỏ độ nhớt của cá và khử mùi tanh, hãy dùng một quả chanh cắt lát, xát nhẹ nhàng lên mình cá và rửa sạch. Sau đó, cắt thành lát, vừa miệng ăn.

    Bước 2: Sau đó, bạn ướp cá với hạt nêm, muối và hành tím băm nhỏ khoảng chừng 20 phút để cá ngấm gia vị.

    Dọc mùng tước nhỏ và thái lát thật mỏng, rồi đem sát với muối.

    Cà chua sau khi được rửa sạch, bổ cau. Nếu bạn dùng thêm me thì ngâm me vào nước ấm rồi chắt lấy nước và loại bỏ hạt.

    Bước 3: Nấu canh chua khô cá lóc

    Sau khi bật bếp lên, việc đầu tiên chính là phải cho dầu ăn vào và phi hành và tỏi đã được băm nhỏ cho thơm.

    Sau đó, cho cá vào và lật nhẹ. Khi thịt cá săn lại, bạn đổ một lượng nước vừa đủ cho bữa ăn, đồng thời, cho cà chua, me đã sơ chế vào nồi cá, có thể thêm dứa nếu bạn muốn.

    Khi sôi, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng và vớt bọt trong nồi nước để nước canh trong hơn. Sau đó, cho dọc mùng vào và đun sôi tầm 2 – 3 phút.

    Tiếp đó, bạn có thể cho thêm giá đỗ, nếu muốn nồi canh của bạn trông hấp dẫn hơn và tắt bếp.

    Vậy là món canh chua khô cá lóc đã hoàn thành rồi đó!

    Món cá khô nấu canh chua tuyệt đỉnh này sẽ thêm đặc biệt hơn nếu ăn kèm với bún, cùng các một số loại rau như: hoa chuối, giá đỗ… Bạn có thể biến tấu món canh chua này trở nên đặc biệt hơn bằng cách ăn kèm một số thực phẩm sạch như vậy để tăng thêm độ ngon lành của món ăn.

    Còn gì tuyệt vời hơn khi giữa cái nắng chói chang, oi bức của mùa hè lại có ngay một món canh chua cá lóc thơm ngon tuyệt đỉnh, thanh đạm rung động lòng người khiến bao người con xa quê phải háo hức khi thưởng thức. Cũng như để giải nhiệt mùa hè cho bữa cơm gia đình của bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn Chỉ Trong 10 Phút
  • Ăn Cà Chua Xanh Dễ Ngộ Độc
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon, Không Bị Tanh
  • Nấu Canh Cà Chua Với Trứng Có Độc Hại Với Cơ Thể Không?
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua
  • Cách Thực Hiện Món Canh Chua Đậu Bắp I Canh Chua Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cá Mú Nấu Canh Chua Sả Ớt Hấp Dẫn
  • Canh Chua Chả Cá Thác Lác
  • Cá Cảnh Tèo Ở Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Ban Ca Loc Tai Da Nang
  • 14-05-2019

    Một món canh dân giã thân quen, tùy vào khẩu vị và thành phần mà món canh có nét đặt trưng riêng của nó

    Nhắc đến canh chua thì đây là món ăn rất quen thuộc và được nhiều người ưa thích thì hôm nay Satramart Siêu Thị Sài Gòn xin giới thiệu món ăn canh chua đậu bắp đơn giản dễ làm tại nhà giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn gia đình thêm ngon.

    1/ Nguyên liệu để nấu món ăn

    • Đậu bắp: 300gr

    • Cà chua: 2 quả

    • Me chua: 100gr

    • Hành ngò: 1 mớ nhỏ

    • Các loại gia vị: nước mắm, muối,…

    2. Cách thực hiện món ăn 

    Bước 1: Đậu bắp, cà chua rửa sạch rồi để ráo nước. 

    Me chua cạo vỏ, hành ngò nhặt rồi rửa sạch.

    Bước 2: Đậu bắp cắt cuống, thái miếng xéo vừa ăn. 

    Cà chua bổ múi cau, để riêng ra bát.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ 1 chút dầu ăn vào.

    Cho cà chua vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ nước vào đun sôi, thêm me tươi vào nấu cùng.

    Bước 4: Khi nước sôi, thả hết số đậu bắp đã thái vào, nấu thêm khoảng 5-10 phút cho đậu chín thì thả hành vào, tắt bếp.

    Canh sẽ ngon hơn khi dùng cơm nóng và một chén nước mắm ớt.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt
  • Canh Chua Cá Lóc Miền Trung
  • Đổi Vị Món Ngon Từ Cá Nấu Khế Ngon Miệng Cả Nhà Khỏe Vui
  • Cách Làm Canh Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tầm Vừa Ngon Mát Vừa Bổ Dưỡng
  • Lạ Miệng Với Bát Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua Thơm Ngon
  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • Giải Đáp Thắc Mắc Tôm Tít Nấu Canh Rau Gì Ngon?
  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Trích
  • Cá tầm là loại cá có xương sụn và thịt cá màu trắng mịn, vừa dai, vừa thơm. Cá có vân màu vàng, khi chín có vị béo ngậy. Cá tầm luôn được mọi người nhắc đến như một loại món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, món ngon dễ hấp thụ và tiêu hóa.

    Bạn có thể chế biến cá tầm ra nhiều món ăn ngon khác nhau theo phong cách “Tây” như gỏi cá tầm, Salad cá tầm, Soup cá tầm… hay đơn giản là các món ăn đậm chất dân giã Việt Nam như: cá tầm kho nước mắm, canh chua đầu cá tầm, cháo cá tầm… Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một món ăn rất đặc biệt từ cá tầm đó là món canh cá tầm nấu măng chua, món ăn mang đặc trưng của người dân vùng cao.

    Nguyên liệu nấu canh cá tầm nấu măng chua

    – Cá tầm.

    – Măng củ.

    – Cà chua

    – Dứa xanh

    – Gia vị: củ tỏi, quả ớt tươi, củ hành khô, rau mùi tàu, rau hành hoa, rau thì là…

    Cách nấu canh cá tầm nấu măng chua

    1. Cá tầm rửa sạch, để ráo nước.

    2. Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội.

    3. Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi.

    4. Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong.

    5. Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào.

    6. Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

    Mách nhỏ:

    Nếu bạn không có thời gian để thực hiện món ăn ngay tại nhà hay bạn cần một không gian sang trọng và ấm cũng Bạn có thể đến Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon từ cá tầm, cá hồi và các loại hải sản tươi ngon. Phong cách phục vụ chu đáo, tận tình của nhân viên sẽ làm bạn hài lòng.

    Thẻ: Dạy nấu ăn, Học nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm, Món ngon đơn giản, Nấu ăn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cá Thu Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Thu Đơn Giản Mà “đưa Cơm” Xuất Sắc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • 【Hot 2022】Đầu Cá Thu Nấu Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa Lành Lạnh
  • Canh Chua Cá Lóc Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Bớp Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Canh Cá Chép Nấu Với Rau Cần
  • Bí Quyết Nấu Canh Cá Diếc Rau Răm Cho Bữa Cơm Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Canh Riêu Cá Chép Chua Chua Thơm Thơm Kiểu Bắc Bộ
  • Canh chua cá lóc miền nam là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Vào những buổi trưa hè nắng nóng mà có được 1 tô canh chua cá lóc thì còn gì bằng nè, phải không cả nhà.

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá quả (hay còn gọi là cá lóc) tầm 400g

    – 1-2 cây dọc mùng ( bạc hà)

    – 2 quả cà chua lớn

    – 10-15 quả đậu bắp

    – 2 lát dứa vừa ăn

    – 100g giá đỗ

    – 1 vắt me chua

    – 1 nhánh nhỏ cần tây

    – Rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om)

    – Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô.

    Cách làm canh chua cá lóc miền nam:

    Bước 1:

    – Cá quả làm sạch, cắt khoanh tròn, nấu một nồi nước sôi thêm vào một ít muối, thả cá vào nấu chín, gắp ra đĩa để riêng.

    Bước 2:

    – Me chua cho vào bát, thêm một ít nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me.

    – Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

    Bước 3:

    – Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo.

    – Đậu bắp, cần tây, rửa sạch, cắt lát xéo.

    Bước 4:

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 5:

    – Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua vào xào, xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.

    Bước 6:

    – Châm vào nồi cà chua khoảng hai bát lớn nước lọc, đun sôi thì cho nước cốt me vào đun cùng, nêm gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.

    Bước 7:

    – Cho đậu bắp, cần tây vào đun cùng, đun khoảng 3 phút thì cho tiếp giá đỗ, bạc hà, thêm vào một ít nước mắm, cho cá vào đun cùng đến khi sôi lại thì tắt bếp.

    – Múc canh ra bát lớn, rắc mùi tàu, rau ngổ lên bề mặt, dùng kèm với mặn mặn và ớt quả cắt nhỏ. Bạn có thể cho một ít tỏi phi lên bề mặt bát canh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Ngon Mát Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Rô Phi Ngon Nhất Hiện Nay
  • Đặc Sản Canh Chua Cá Bớp Phú Quốc
  • Canh Chua Cá Bớp Phú Quốc ,canh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×