Cách Trị Cá Rồng Thở Gấp / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Cá Rồng Bệnh: Cách Phòng Trị Ra Sao?

6 Bộ Hồ Cá Rồng Khủng Tại Nhà Anh Kha Gò Vấp P.1

Hồ Cá Rồng Siêu Khủng Dài 5M

Bắt Được Cá Rồng Khủng Nặng Gần 50 Kg

6 Bộ Hồ Cá Rồng Khủng Sau 6 Tháng Sử Dụng.

Cá Trèn Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu

Cá rồng bệnh: So với nhiều loài cá kiểng khác, nuôi cá rồng có cái thú vị vì loài cá này được đánh giá là có kích thước lớn nhất, mạnh mẽ nhất, đồng thời cũng có tuổi thọ cao nhất.

Thế nhưng, loài cá vua này cũng vướng phải nhiều bệnh tật, mà đa số những tật bệnh đó là do môi trường sống của nó quá xấu. Một khi con cá rồng đã bị bệnh, dù là cá vua, cá quý tộc cũng bị giảm sút giá trị, do đó việc phòng và chữa bệnh cho cá rồng cần được quan tâm đặc biệt.

Còn hơn các loài cá kiểng khác, bệnh ký sinh trùng ở cá rồng thường dễ bị nhiễm và nặng hơn, do thực phẩm chính của cá rồng là mồi sống. Mồi sống ở đây là các loại cá con, ếch nhái, tôm tép, gián, dế … vốn là những động vật không nhiều thì ít mang sẵn mầm bệnh ký sinh trùng.

Vì vậy, nếu không xử lý mồi sống kỹ lưỡng trước khi thả vào hồ cho cá rồng ăn thì đương nhiên sẽ dễ bị mắc bệnh.

Bệnh ký sinh trùng cũng phát sinh từ môi trường nước quá bẩn, do lâu ngày không được thay mới, hoặc do nhiệt độ nước thay đổi khiến sức đề kháng của cá yếu hẳn đi.

Bệnh ký sinh trùng thường gặp ở cá rồng gồm bệnh đường ruột, bệnh trùng roi, các bệnh lở da, rụng vảy, lật mang ….

Bệnh về mang

Cách phòng ngừa là nên nuôi rộng trước một thời gian độ năm ba ngày các loài tôm cá, ếch nhái, trong lu khạp nước sạch để loại bỏ những mầm bệnh rồi mới cho cá rồng ăn dần. Nếu cá bệnh do môi trường nước thì phải lo đến việc làm vệ sinh hồ và thay nước hồ theo đúng định kỳ. Hy vọng việc làm kịp thời này sẽ giúp cá chóng lành bệnh.

Bệnh mắt trắng đục

Nuôi trong môi trường quá bẩn, nhất là nồng độ axit nitric quá cao sẽ gây bệnh ở bộ mang cá rồng. Bệnh làm cho mang cá sưng to, ứa máu, lâu ngày mang bị thối khiến khiến cá mất sức mà chết. Việc thay nước thường xuyên và đúng phương pháp sẽ giúp cá rồng tránh được bệnh này.

Do môi trường sống không thích hợp như nước bẩn, nhiệt độ và độ pH của nước thay đổi bất thường và nhất là thiếu dinh dưỡng lâu ngày khiến màng mắt cá bị thương tổn và bị vi khuẩn xâm nhập tấn công. Khi mắt cá mới nhuốm bệnh, màng mắt trở nên đục mờ như sương trắng, lâu dần màng trở nên trắng đục và cá sẽ kiệt sức mà chết.

Bệnh xệ mắt

Nếu khi phát giác cá vừa chớm bệnh mà ta kịp thời cải thiện môi trường và tăng mức dinh dưỡng tốt hơn thì có thể giúp cá thoát được bệnh mắt trắng đục này.

Cá rồng nuôi trong hồ kiếng từ bảy tám năm trở lên, nhiều con bị bệnh xệ mắt. Bệnh xệ mắt tuy không làm cho cá bị chết, nhưng bị giảm giá trị. Cá rồng bị xệ mắt là do lớp mỡ tích tụ phía trên vòng mắt khiến mắt lồi ra và chỉ nhìn xuống mà thôi.

Bệnh này như trên Farmvina đã có dịp đề cập đến, nguyên nhân là do đáy hồ kiếng không được rải lớp sỏi dày nên cá lúc nào cũng tò mò nhìn xuống đáy hồ để tìm kiếm những thức ăn thừa đang lắng đọng dưới đáy để ăn thêm. Do cứ liên tục ngày qua ngày hướng mắt nhìn xuống mãi như vậy nên cá mới bị tật xệ mắt.

Để phòng ngày cá rồng bị bệnh này, tốt nhất khắp bề mặt đáy hồ nên rải một lớp đá cuội màu đen, để cá không còn nhìn thấy bóng mình phải chiều bênh dưới và nó cũng không thể tìm thấy thức ăn thừa còn vương vãi dưới đáu hồ như trước, vì những thức ăn thừa này đã lọt hết vào các khe hở nhỏ của lớp đá cuội.

Bệnh quả thông

Để chữa bệnh này, ở nước ngoài, nhiều nơi bắt cá bệnh ra ngoài gây mê rồi phẩu thuật cắt bỏ hết lớp mỡ thừa trong mắt. Nhưng xem ra phương án này rất khó thực hiện mà kết quả cũng không cao …

Cá rồng thường còn non tháng tuổi dễ bị mắc bệnh. Cá rồng còn nhỏ mà nuôi trong hồ nước quá bẩn, hoặc nhiệt độ nước thay đổi bất thường sẽ dễ bị vướng bệnh “quả thông”. Cá rồng con bị bệnh này, bộ vảy trên thân nó sẽ dựng đứng lên trông giống hình dáng trái thông.

Lúc đầu vảy dựng đứng lên, phía gốc các vảy rớm máu. Lâu dần các vảy tróc hẳn ra khỏi thân cá và cá không tránh khỏi chết. Vì vậy, nuôi cá rồng con ta nên chú ý nhiều đến môi trường nước thật tốt mới được.

Phúc Quyên

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ học được cách phòng tránh cá rồng bệnh.

Ông Chủ “8X” Giàu Lên Từ Giấc Mơ Nuôi Cá Rồng Kiểng

Tổng Hợp Giá Của Các Loại Cá Rồng Kim Long

Kỹ Thuật Nuôi Cá Rồng Kim Long Quá Bối Đầu Vàng

Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Rồng Ngân Long Lớn Nhanh Như Thổi

Bệnh Thường Gặp Ở Cá Rồng Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả

Bệnh Của Cá Rồng Và Cách Chữa Trị

Con Cá Rồng Vàng 24K Giá Trăm Triệu Biếu Tết

Tượng Cá Rồng Bằng Đồng Dát Vàng Cao 23Cm

Đọc Truyện: Thần Thú Tu Tiên

Cách Chơi Game Bắn Cá Rồng Vn88

Tượng Cá Rồng Dát Vàng, Mạ Vàng 27X34X18

Bệnh xoăn mang (kênh mang)

Đối với cá rồng việc thiếu chăm sóc, nhiễm bẩn và ký sinh là những nguyên nhân chính gây bệnh cho cá. Việc không thay nước thường xuyên khiến cho lượng nitrat, amôniắc trong nước tăng cao, lượng 02 giảm nên dẫn tới việc thở của con cá khó khăn, nhất là việc lượng cả trong bể dày đặc. Một số loại vi khuẩn ký sinh trong mang khiến cho các cơ cấu mang bị viêm và đẩy vỏ mang phình lên. Quan trọng không kém là không gian trong bể phải đủ cho con cá (tối thiểu là khi con cá trưởng thành thì chiều dài của bể phải gấp 3 chiều dài con cá, chiều rộng = chiều dài cá, chiều cao = chiều dài cá) và máy lọc hoạt động tốt.

Triệu chứng

Trong giai đoạn đầu thì cá thở gấp, mang mở đóng không êm ái. Về sau lớp viền mang cá mở rộng, phơi bày những những cơ cấu ở trong mang. Về sau thì lớp vỏ cứng của mang cũng kênh ra. Việc này làm cho con cá khó thở nên kém ăn và quan trọng là con cá trở nên xấu, mất giá trị.

Cách chữa trị

Khi thấy cá thở bất thường thì nên thay đổi 20% nước bể mỗi ngày. Tăng cường sủi khí, nếu cần thiết có thể dùng bình oxy bơm vào bể và có gắng duy trì PH là 6,5, duy trì 2 lạng muối/100 lít nước. Một số trường hợp cá bị xoăn nhẹ dùng lá bàng khô ngâm nước rồi lấy nước đó đổ vào bể và lớp xoăn giảm rất nhiều.

Còn nếu cá bị xoăn lớp mỏng viền mang thì có thể dùng biện pháp cắt bỏ rồi chăm sóc với chế độ giàu oxy. Nếu mang cá kênh ra phần vỏ cứng thì chịu, không khắc phục được.

Bệnh xù vẩy

Bệnh này thường xảy ra ở những cá nhỏ và cá yếu. Bệnh này thường hay xuất hiện vào mùa thu và đông.

Triệu chứng

Các hàng vẩy bị kênh lên (phần lớn ở lưng). Trường hợp nặng thì toàn bộ vẩy trên người bị kênh, hai mắt hơi lồi ra. Lúc đó cá bỏ ăn và hay oằn mình.

Nguyên nhân

Bệnh của cá rồng chủ yếu là do nấm và sự thay đổi quá đột ngột của môi trường, nước quá bẩn và nghèo oxy.

Cách chữa trị

Với trường hợp thì xự phát hiện bệnh và xử lý càng sớm càng tốt. Đầu tiên là cố gắng duy trì nhiệt độ nước trong bể khoảng 30-31 độ C, tăng cường lượng muối trong bể, bổ xung thuốc bột vàng của Nhật. Một ngày có thể thay nước 2 lần nhưng lượng nước thêm vào và bớt ra thật ít. Trong những ngày đầu trị bệnh không nên cho cá ăn và những ngày sau cho ăn hạn chế. Nếu cá bị nhẹ thì chỉ 2 ngày là hết những vẫn phải duy trì nhiệt độ và thay nước trong 1 tuần. Nếu để bị nặng quá thì khả năng chết cao.

Bệnh sụp mắt (xệ mắt)

Thực ra xụp mắt cũng không phải là bệnh mà là tình trạng đặc trưng của cá rồng. Theo một số thông tin ở nước ngoài thì khả năng xụp mắt do di truyền chiếm tới 60%. Cá trẻ đang trưởng thành khả năng bị xụp mắt rất cao vì còn một số nguyên nhân khác như cách cho ăn (thả nhiều mồi xuống bể một lúc nên tạo cho cá thói quen ăn chìm nên cá đói hay nhìn xuống đáy), ăn quá nhiều (tạo ra lớp mỡ dưới tròng mắt nhiều, đẩy trong ra ngoài), xung quanh bể ở tầng thấp có quá nhiều vật chuyển động (đặt lồng chim, chó, mèo…) nên tạo thói quen quan sát ở thấp…

Cách chữa trị

Thả vật nổi trên mặt nước (có thể là bóng bàn nhiều mầu), lúc cá bé thì tạo thói quen ăn mồi nổi (như gián, châu chấu, thạch thùng, dế…) với số lượng hạn chế. Vớt mồi còn sót nếu cá không ăn. Nếu cá rồng có giá trị cao như kim hồng vĩ, hồng long thì chỉ nên nuôi một mình 1 bể và đáy bể dán kín. Còn nếu nuôi chung thì tránh nuôi một số loại cá ăn chìm như sam, vịt, lau bể… Nói chung các phương pháp này chỉ nhằm mục đích không cá bị xụp mắt sớm thôi còn nuôi lâu thì gần như con nào cũng bị xụp mắt. Quan trọng nhất là khi mua cá phải chọn cá mắt phải đẹp, vì khi xụp rồi dù ít hay nhiều đều không chữa được…

Bệnh trướng bụng

Bệnh này có lẽ là ít gặp mà có gặp chắc là chết, vì vậy nên phòng là chính.

Triệu chứng

Cá bỏ ăn, bụng to hơn bình thường, bơi lội khó khăn, có trường hợp nặng thì chổng đầu hoặc đuôi lên trời (gọi chung là trồng cây chuối). Nặng hơn nữa thì ở hậu môn chảy ra nước nhờn.

Nguyên nhân

Chủ yếu là do ăn uống. Vì vậy nên tránh cho cá ăn quá no vì không phải lúc nào thức ăn cũng đạt tiêu chuẩn gây ra không tiêu và viêm ruột. Nếu cho ăn tôm thì nên bóc cả đầu và râu trước khi cho vào bể vì đầu tôm có 1 cây kiếm có thể đâm thủng ruột cá. Nếu cho ăn dế, gián, châu chấu thì nên ngắt bỏ càng và chân tránh hiện tượng hóc. Nếu cho cá rồng ăn động vật thì phải còn sống, tránh cho ăn động vật chết. Nếu ăn thức ăn đông lạnh thì phải rã đá kỹ. Một số cá rồng bị viêm ruột mãn tính nên hậu môn đỏ và lòi ra (lòi trĩ).

Cách chữa trị

Bệnh này rất khó chữa, khả năng chết cực cao. Vậy nếu thấy cá bỏ ăn , bụng hơi to, hay oằn mình thì nên thay 1/3 lượng nước, tăng cường bơm hơi, tăng lượng muối và duy trì nhiệt độ ở 30 độ C và có thể thêm một lượng metronidazol rồi theo dõi.

Bệnh đốm trắng

Vốn dĩ bệnh này rất chung cho mọi loại cá. Trên thân, nhất là trên vây, đuôi xuất hiện những đốm trắng và phát triển rất nhanh.

Triệu chứng

Nước trong bề hơi đục và có mùi tanh nồng. Cá bơi lội hay giật mình, chà xát người vào thành bể, bỏ ăn… trường hợp nặng thì trên vây cá có những điểm trắng như những u nang, gây ra cụt vây. Nếu không chữa kịp thời để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì cá sẽ chết.

Cách chữa trị

Những đốm trắng là một dạng nấm, bám trên thân cá và hút chất lỏng trên thân thể cá làm cho cá khó chịu. Loại nấm này phát triển rất nhanh ở 25oC. Vì vậy khi thấy cá cảnh bị bệnh nên tăng nhiệt độ (khoảng 32oC), trong trường hợp nhẹ thì cá tự khỏi. Nếu nặng thì ta phải thay nước liên tục với số lượng ít một, bổ xung muối ăn. Nên dùng một số thuốc ở hàng cá và phải chữa khỏi dứt điểm, tránh để bệnh kéo dài.

Đăng bởi Công Danh

Tags: bể cá cảnh, bệnh cá rồng, Bệnh của cá rồng và cách chữa trị, cá cảnh, cá cảnh thủy sinh, cá rồng, cách chữa bệnh cá rồng, kỹ thuật nuôi cá cảnh, nguyên nhân bệnh cá rồng, nuôi cá cảnh, trị bệnh cá rồng

Cá Chép Hóa Rồng Trong Xăm Hình Nghệ Thuật Có Ý Nghĩa Bí Mật Gì?

Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Hóa Rồng Vượt Vũ Môn Đẹp

Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Hải Phòng, Giá Bể Cá Cảnh Tại Hải Phòng

Mua Bán Bể Cá Cảnh Mới 100% Tại Đà Nẵng, Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Rồng

Cách Trị 5 Loại Bệnh Thường Gặp Trên Cá Rồng

Cá Rồng Bị Tuột Nhớt

Các Bệnh Thường Gặp Ở Cá Rồng Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả

Mua Bể Cá Rồng Đẹp Ở Đâu Chất Lượng Và Uy Tín Nhất?

Những Sản Phẩm Bằng Đồng Mạ Vàng Cao Cấp Trang Trí

Cá Rồng Tài Lộc Bằng Đồng, Tượng Cá Rồng Bằng Đồng, Kim Long Bằng Đồng, Bán Tượng Cá Rồng, Giá Tượng Cá Rồng

5 loại bệnh thường gặp và cách trị bệnh trên cá rồng: Bệnh xoăn mang (kênh mang), Bệnh xù vẩy, Bệnh xụp mắt (xệ mắt), Bệnh trướng bụng, Bệnh đốm trắng, Bệnh xoăn mang (kênh mang)

Đối với cá rồng việc thiếu chăm sóc, nhiễm bẩn và ký sinh là những nguyên nhân chính gây bệnh cho cá. Việc không thay nước thường xuyên khiến cho lượng nitrat, amôniắc trong nước tăng cao, lượng 02 giảm nên dẫn tới việc thở của con cá khó khăn, nhất là việc lượng cả trong bể dày đặc. Một số loại vi khuẩn ký sinh trong mang khiến cho các cơ cấu mang bị viêm và đẩy vỏ mang phình lên. Quan trọng không kém là không gian trong bể phải đủ cho con cá (tối thiểu là khi con cá trưởng thành thì chiều dài của bể phải gấp 3 chiều dài con cá, chiều rộng = chiều dài cá, chiều cao = chiều dài cá) và máy lọc hoạt động tốt.

Triệu chứng:

Trong giai đoạn đầu thì cá thở gấp, mang mở đóng không êm ái. Về sau lớp viền mang cá mở rộng, phơi bày những những cơ cấu ở trong mang. Về sau thì lớp vỏ cứng của mang cũng kênh ra. Việc này làm cho con cá khó thở nên kém ăn và quan trọng là con cá trở nên xấu, mất giá trị.

Cách chữa trị:

Khi thấy cá thở bất thường thì nên thay đổi 20% nước bể mỗi ngày. Tăng cường sủi khí, nếu cần thiết có thể dùng bình oxy bơm vào bể và có gắng duy trì PH là 6,5, duy trì 2 lạng muối/100 lít nước. Một số trường hợp cá bị xoăn nhẹ dùng lá bàng khô ngâm nước rồi lấy nước đó đổ vào bể và lớp xoăn giảm rất nhiều.

Còn nếu cá bị xoăn lớp mỏng viền mang thì có thể dùng biện pháp cắt bỏ rồi chăm sóc với chế độ giàu oxy. Nếu mang cá kênh ra phần vỏ cứng thì chịu, không khắc phục được.

Bệnh xù vẩy

Bệnh này thường xảy ra ở những cá nhỏ và cá yếu. Bệnh này thường hay xuất hiện vào mùa thu và đông.

Triệu chứng:

Các hàng vẩy bị kênh lên (phần lớn ở lưng). Trường hợp nặng thì toàn bộ vẩy trên người bị kênh, hai mắt hơi lồi ra. Lúc đó cá bỏ ăn và hay oằn mình.

Nguyên nhân:

Bệnh chủ yếu là do nấm và sự thay đổi quá đột ngột của môi trường, nước quá bẩn và nghèo oxy.

Cách chữa trị:

Với trường hợp thì xự phát hiện bệnh và xử lý càng sớm càng tốt. Đầu tiên là cố gắng duy trì nhiệt độ nước trong bể khoảng 30-31 độ C, tăng cường lượng muối trong bể, bổ xung thuốc bột vàng của Nhật. Một ngày có thể thay nước 2 lần nhưng lượng nước thêm vào và bớt ra thật ít. Trong những ngày đầu trị bệnh không nên cho cá ăn và những ngày sau cho ăn hạn chế. Nếu cá bị nhẹ thì chỉ 2 ngày là hết những vẫn phải duy trì nhiệt độ và thay nước trong 1 tuần. Nếu để bị nặng quá thì khả năng chết cao.

Bệnh xụp mắt (xệ mắt)

Thực ra xụp mắt cũng không phải là bệnh mà là tình trạng đặc trưng của cá rồng. Theo một số thông tin ở nước ngoài thì khả năng xụp mắt do di truyền chiếm tới 60%. Cá trẻ đang trưởng thành khả năng bị xụp mắt rất cao vì còn một số nguyên nhân khác như cách cho ăn (thả nhiều mồi xuống bể một lúc nên tạo cho cá thói quen ăn chìm nên cá đói hay nhìn xuống đáy), ăn quá nhiều (tạo ra lớp mỡ dưới tròng mắt nhiều, đẩy trong ra ngoài), xung quanh bể ở tầng thấp có quá nhiều vật chuyển động (đặt lồng chim, chó, mèo…) nên tạo thói quen quan sát ở thấp…

Cách chữa trị:

Thả vật nổi trên mặt nước (có thể là bóng bàn nhiều mầu), lúc cá bé thì tạo thói quen ăn mồi nổi (như gián, châu chấu, thạch thùng, dế…) với số lượng hạn chế. Vớt mồi còn sót nếu cá không ăn. Nếu cá rồng có giá trị cao như kim hồng vĩ, hồng long thì chỉ nên nuôi một mình 1 bể và đáy bể dán kín. Còn nếu nuôi chung thì tránh nuôi một số loại cá ăn chìm như sam, vịt, lau bể… Nói chung các phương pháp này chỉ nhằm mục đích không cá bị xụp mắt sớm thôi còn nuôi lâu thì gần như con nào cũng bị xụp mắt. Quan trọng nhất là khi mua cá phải chọn cá mắt phải đẹp, vì khi xụp rồi dù ít hay nhiều đều không chữa được…

Bệnh trướng bụng

Bệnh này có lẽ là ít gặp mà có gặp chắc là chết, vì vậy nên phòng là chính.

Triệu chứng:

Cá bỏ ăn, bụng to hơn bình thường, bơi lội khó khăn, có trường hợp nặng thì chổng đầu hoặc đuôi lên trời (gọi chung là trồng cây chuối). Nặng hơn nữa thì ở hậu môn chảy ra nước nhờn.

Nguyên nhân:

Chủ yếu là do ăn uống. Vì vậy nên tránh cho cá ăn quá no vì không phải lúc nào thức ăn cũng đạt tiêu chuẩn gây ra không tiêu và viêm ruột. Nếu cho ăn tôm thì nên bóc cả đầu và râu trước khi cho vào bể vì đầu tôm có 1 cây kiếm có thể đâm thủng ruột cá. Nếu cho ăn dế, gián, châu chấu thì nên ngắt bỏ càng và chân tránh hiện tượng hóc. Nếu cho cá rồng ăn động vật thì phải còn sống, tránh cho ăn động vật chết. Nếu ăn thức ăn đông lạnh thì phải rã đá kỹ. Một số cá rồng bị viêm ruột mãn tính nên hậu môn đỏ và lòi ra (lòi trĩ).

Cách chữa trị:

Bệnh này rất khó chữa, khả năng chết cực cao. Vậy nếu thấy cá bỏ ăn, bụng hơi to, hay oằn mình thì nên thay 1/3 lượng nước, tăng cường bơm hơi, tăng lượng muối và duy trì nhiệt độ ở 30 độ C và có thể thêm một lượng metronidazol rồi theo dõi.

Bệnh đốm trắng

Vốn dĩ bệnh này rất chung cho mọi loại cá. Trên thân, nhất là trên vây, đuôi xuất hiện những đốm trắng và phát triển rất nhanh.

Triệu chứng:

Nước trong bề hơi đục và có mùi tanh nồng. Cá bơi lội hay giật mình, chà xát người vào thành bể, bỏ ăn… trường hợp nặng thì trên vây cá có những điểm trắng như những u nang, gây ra cụt vây. Nếu không chữa kịp thời để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì cá sẽ chết.

Cách chữa trị:

Những đốm trắng là một dạng nấm, bám trên thân cá và hút chất lỏng trên thân thể cá làm cho cá khó chịu. Loại nấm này phát triển rất nhanh ở 25oC. Vì vậy khi thấy cá bị bệnh nên tăng nhiệt độ (khoảng 32oC), trong trường hợp nhẹ thì cá tự khỏi. Nếu nặng thì ta phải thay nước liên tục với số lượng ít một, bổ xung muối ăn. Nên dùng một số thuốc ở hàng cá và phải chữa khỏi dứt điểm, tránh để bệnh kéo dài.

Cá Chép Hóa Rồng Hình Xăm Nghệ Thuật

Câu Chuyện Cá Chép Hóa Rồng Hay Và Ý Nghĩa Của Nó

Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Hóa Rồng

Bán Cá Cảnh Giá Tốt Nhất Thị Trường Tại Tp. Hồ Chí Minh

Bán Cá Cảnh Giá Tốt Nhất Thị Trường

Các Bệnh Của Cá Rồng Thường Gặp Và Cách Chữa Trị

Loài Cá Đột Biến 9 Tỷ Đồng Đắt Hơn Cả Siêu Xe

Cung Cấp Hồ Cá Rồng Khung Gỗ Gõ Đỏ Tại Cần Thơ

Cung Cấp Hồ Cá Rồng Công Nghệ Mới Tại Cần Thơ

Cá Chép Hóa Rồng Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng Ngắm Biểu Tượng “cá Chép Hóa Rồng”

Các nguyên nhân gây các bệnh của cá rồng

– Nước trong hồ bị ô nhiễm hoặc nhiệt độ, pH thay đổi đột ngột

– Thức ăn tươi sống không bảo đảm vệ sinh và chứa mầm mống bệnh như ký sinh trùng, vi khuẩn…

– Ngoài ra còn có một số trường hợp bất thường khác có thể gây ra các bệnh ở cá rồng như:

Dùng vợt không cẩn thận.

Cá bị tổn thương do điện giật.

Cá bị tổn thương đầu: do nhảy lên đớp mồi, va chạm vào thành bể, nắp đậy và làm cho đầu bị tổn thương.

Cá bị tổn thương do phóng ra khỏi bể: do không có nắp đậy.

Cá bị nghẹt cổ do nuốt thức ăn quá lớn: do thức ăn có kích cỡ quá lớn – những thức ăn nguyên con, làm cho cá bị nghẹt cổ và gây tổn thương, nhiều lúc có thể chết…

Giữ môi trường nước luôn luôn trong sạch, nhiệt độ và độ pH luôn luôn ổn định

Vào mùa lạnh nên cho cá ăn ít, và không nên cho cá ăn lúc gần tối, vì lúc đó trời bắt đầu lạnh, nhiệt độ hạ thấp làm cá tiêu hóa không tốt dẫn đến dể bị nhiểm bệnh đường ruột

Bảo đảm vệ sinh các thức ăn tươi sống

Sau khi cho ăn xong phải lấy ra hết toàn bộ thức ăn thừa trong bể cá ra, để khỏi phải gây ô nhiểm môi trường nước

Màu sắc nhợt nhạt.

Cá ngáp nước liên tục: do môi trường nước bị ô nhiểm nặng, gặp trường hợp này các bạn cần thay nước ngay, nếu không cá sẽ chết.

Các bộ phận vây co lại: đây là dấu hiệu đầu tiên của cá bị bệnh.

Biếng ăn: Cá bị bệnh thường biến ăn hoặc ăn ít.

Tiết ra nhiều chất nhờn trên mình: đây là triệu chứng phổ biến của cá bị bệnh.

Nguyên nhân: Do một loại vi khuẩn có tên là Ichthyophthirius spp gây nên. Cá dễ bị mắc bệnh đốm trắng thường là do thời tiết thay đổi đột ngột, môi trường nước xấu, sức đề kháng của cá yếu.

Triệu chứng: Trên cơ thể cá xuất hiện các đốm trắng nhỏ, khiến cá ngứa ngáy do đó khiến cá thường cọ mình vào bất cứ vật gì có trong hồ, cá bị bệnh sẽ bơi nhanh hơn bình thường, thỉnh thoảng nhảy lên khỏi mặt nước, hai mang cá thường hở ra để lấy thêm Oxy.

Điều trị: Bệnh này thường dễ dàng có thể dụng cây sưởi nâng nhiệt độ lên 28 – 32độ liên tiếp từ 7-10 ngày, muối hột hoặc dùng sulfat đồng ngâm rửa cá khoảng 10-15 phút…

Nguyên nhân: Do vi khuẩn và ký sinh trùng từ thức ăn xâm nhập vào đường ruột cá.

Triệu chứng: Bụng của cá sình to, hậu môn sưng đỏ, cá không muốn ăn. Sau khi cá bài tiết phân cá còn dính lại ở hậu môn, dạng như sợi chỉ màu trắng.

Điều trị: Ngưng cung cấp thức ăn sống, đồng thời tăng nhiệt độ lên khoảng thêm 2 độ. Sau đó thay nước mới cho cá. Ngoài ra có thể cho dung dịch Furazolidone ( trị bệnh kiết lỵ) để ngâm cá, mỗi lần ngâm khoảng 20 phút và thực hiện cho đến khi cá có chuyển biến tốt. Nếu nghiêm trọng có thể dùng thêm Gentamycin Sulphate tiêm trực tiếp cho cá.

Triệu chứng: Biểu hiện phần da của cá có những vết loang sưng đỏ, vết loang ngày càng lớn nếu không chữa trị. Cá hay cọ sát vào thành bể…

Điều trị: Thay nước trong bể (việc này phải làm thường xuyên) loại các yếu tô nguy cơ như vật nhọn sắt ra khỏi bể để tránh cá bị tổn thương thêm. Sau đó cho vào nước thuốc kháng khuẩn như Acriflavine ( 3mg/l nước), Xanh methylene. Việc cho thuốc được tiến hành 3 ngày một lần. Lưu ý trước khi cho thuốc phải thay 50% nước trong bể.

Điều trị: Thay ngay nguồn nước mới, sau đó dùng CuS04 ngâm với cá khoảng 10-15 phút.

Điều trị: Dùng Tetracilline, nhớ đọc kỹ liều trên nhãn. Điều trị: Bằng CuS04 ngâm khoảng 10-15 phút.

Bắn Cá Ăn Xu Tại Vn88 Có Gì Hấp Dẫn Hơn Top 10 Game Bắn Cá Hiện Nay

Bí Quyết Mới Nuôi Cá Bống Tượng

Cá Bống Mút Rong Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Cá Cảnh Độc Lạ, Sang Chảnh Khiến Giới Nhà Giàu Hà Thành Phát Sốt

Nuôi Quái Thú “khủng Long 6 Sừng” Làm Cảnh

Các Bệnh Thường Gặp Ở Cá Rồng Và Cách Chữa Trị

Đánh Đèn Cho Cá Rồng Highback Đúng Kỹ Thuật

Nuôi Cá Rồng Huyết Long Phong Nền Trắng?

Chuẩn Bị Hồ Cá, Phông Nền, Ánh Sáng !!!

5 Bước Thiết Lập Hồ Nuôi Cá Rồng

Cách Thiết Lập Hồ Nuôi Cá Rồng Qua 5 Bước

Ngoài các công việc cho ăn, thay nước và chăm sóc cá hằng ngày, khi nuôi cá cần phải biết cách phòng và chửa trị các bệnh thông thường ở cá Rồng. Cần phải thường xuyên theo dõi và quan sát các biểu hiện của cá, khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường thì phải tiến hành kiểm tra nhằm sớm phát hiện bệnh để có cách điều trị kịp thời.

1. Các tác nhân gây bệnh cho cá Rồng

Môi trường nước trong bể bị ô nhiễm, hoặc nhiệt độ pH thay đổi đột ngột

Thức ăn tươi sống không bảo đảm vệ sinh, chứa mầm mống bệnh như ký sinh trùng, vi khuẩn…

Ngoài ra còn có một số trường hợp bất thường khác có thể làm cá bị tổn thương và sau đó nhiểm bệnh: Dùng vợt không cẩn thận

Cá bị tổn thương do điện giật

Cá bị tổn thương đầu: do nhảy lên đớp mồi, va chạm vào thành bể, nắp đậy và làm cho đầu bị tổn thương

Cá bị tổn thương do phóng ra khỏi bể: do không có nắp đậy

Cá bị nghẹt cổ do nuốt thức ăn quá lớn: do thức ăn có kích cỡ quá lớn, nhất là những thức ăn nguyen con, làm cho cá bị nghẹt cổ và gây tổn thương, nhiều lúc có thể chết….

2. Phòng bệnh cho cá Rồng

Giữ môi trường nước luôn luôn trong sạch, nhiệt độ và độ pH luôn luôn ổn định

Vào mùa lạnh nên cho cá ăn ít, và không nên cho cá ăn lúc gần tối, vì lúc đó trời bắt đầu lạnh, nhiệt độ hạ thấp làm cá tiêu hóa không tốt dẫn đến dể bị nhiểm bệnh đường ruột

Bảo đảm vệ sinh các thức ăn tươi sống

Sau khi cho ăn xong phải lấy ra hết toàn bộ thức ăn thừa trong bể cá ra, để khỏi phải gây ô nhiểm môi trường nước

3. Các dấu hiệu nhận biết cá bị bệnh

Màu sắc nhợt nhạt

Cá ngáp nước lien tục: do môi trường nước bị ô nhiểm nặng, gặp trường hợp này các bạn cần thay nước ngay, nếu không cá sẽ chết.

Các bộ phận vây co lại: đây là dấu hiệu đầu tiên của cá bị bệnh

Biếng ăn: Cá bị bệnh thường biến ăn hoặc ăn ít

Tiết ra nhiều chất nhờn trên mình: đây là triệu chứng phổ biến của cá bị bệnh.

4. Các bệnh thường gặp và cách điều trị

Bệnh đốm trắng

Nguyên nhân: Do một loại vi khuẩn có tên là Ichthyophthirius spp gây nên. Cá dể bị mắc bệnh đốm trắng thường là do thời tiết thay đổi đột ngột, môi trường nước xâú, sức đề kháng của cá yếu.

Triệu chứng: Trên cơ thể cá xuất hiện các đốm trắng nhỏ, khiến cá ngứa ngáy do đó khiến cá thường cọ mình vào bất cứ vật gì có trong hồ, cá bị bệnh sẽ bơi nhanh hơn bình thường, thỉnh thoảng nhảy lên khỏi mặt nước, hai mang cá thường hở ra để lấy thêm Oxy.

Diều trị: Bệnh này thường dể dàng có thể dụng cây sưởi nâng nhiệt độ lên 28-32 độ lien tiếp từ 7-10 ngày, muối hột hoặc dung sulfat đồng ngâm rữa cá khoảng 10-15 phút…..

Viêm đường ruột

Nguyên nhân: Do vi khuẩn và ký sinh trùng từ thức ăn xâm nhập vào đường ruột cá.

Triệu chứng: Bụng của cá sình to, hậu môn sưng đỏ, cá không muốn ăn. Sau khi cá bài tiết phân cá còn dính lại ở hậu môn, dạng như sợi chỉ màu trắng.

Điều trị: Ngưng cung cấp thức ăn sống, đồng thời tăng nhiệt độ lên khoảng thêm 2 độ. Sau đó thay nước mới cho cá. Ngoài ra có thể cho dung dịch Furazolidone ( trị bệnh kiết lỵ) để ngâm cá, mỗi lần mgaam khoảng 20 phút và thực hiênhj cho đến khi cá có chuyển biến tốt. Nếu nghiêm trọng, có thể dung thêm Gentamycin Sulphate, tiêm trực tiếp cho cá.

Bệnh viêm da

Triệu chứng: Biểu hiện phần da của cá có những vết loang sưng đỏ, vết loang ngày cang lớn nếu không chữa trị. Cá hay có sát vào thành bể…

Điều trị: Thay nước trong bể ( việc này phải làm thường xuyên) loại các yếu tô nguy cơ như vật nhọn…. sắt ra khỏi bể để tránh cá bị tổn thương thêm. Sau đó cho vào nước thuốc kháng khuẩn như Acriflavine ( 3mg/l nước), Xanh methylene, việc cho thuốc được tiến hành 3 ngày một lần. Lưu ý trước khi cho thuốc phải thay 50% nước trong bể

Bệnh dựng vảy

Điều trị: Thay ngay nguồn nước mới, sau đó dung CuS04 ngâm với cá khoảng 10-15 phút

Bệnh mắt đục trắng

Bệnh rách mang

Bệnh nấm thủy mi

Bệnh lở loét mủi

Điều trị: Dung Tetracilline, nhớ đọc kỹ liều trên nhãn.

Bệnh nhiểm ký sinh trùng hình quả lê

Bệnh nhiểm ký sinh trùng Trichodina

Điều trị: Bằng CuS04 ngâm khoảng 10-15 phút…

Bệnh nhiểm ký sinh trùng Ống nghiêng

Bệnh nhiểm ký sinh trùng bánh xe

Bệnh Thối Vảy Thối Vây Trên Cá Cảnh Cách Phòng Và Trị Bệnh

Bệnh Thường Gặp Ở Cá Rồng

Bí Ẩn Về Những Loài Cá “đen Chưa Từng Thấy” Dưới Tầng Sâu Nhất Của Đại Dương

Thông Báo Tham Dự Cuộc Thi Cá Rồng Champion Arowana Việt Nam 2022 Qua Ảnh Và Clip

Truyền Thuyết Về Zombie Và Ma Cà Rồng Bắt Nguồn Từ Căn Bệnh Nào?

Cách Tự Chữa Trị Bệnh Cá Rồng Bị Chúi Đầu Tại Nhà

Hình Ảnh Cá Rồng Trong Truyền Thuyết Dậy Sóng Khắp Cộng Đồng Mạng Nhiều Nước

Bật Mí Cách Nuôi Cá Rồng Lên Màu Vàng Đẹp Mắt

Làm Cách Nào Để Nuôi Cá Rồng Long Ngân Hiệu Quả Nhất

Tổng Các Loại Cá Rồng Và Ý Nghĩa Phong Thủy

Những Loại Cá Nên Nuôi Chung Với Cá Rồng

Cá Rồng bị chúi đầu do nhiệt độ nước thấp hoặc do bẩm sinh lúc đẻ ra

Nguyên nhân này khiến bong bóng cá không thể duy trì trạng thái bình thường.

Cách phòng ngừa: Trong chăm sóc hàng ngày, cố gắng tránh để nhiệt độ thay đổi đột ngột (nếu ở vùng khí hậu không ổn định nên sử dụng sưởi hàng ngày). Tránh để cá bị sợ hãi và ngăn cá đâm vào bể. Gây ra vấn đề do va đập vào thành bể.

Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu: Nếu cá bị do bẩm sinh khả năng chữa lành khá khó, có thể thông qua phương pháp cố định vật lý (bằng phao) để duy trì một khoảng thời gian.

Cách phòng ngừa: Tăng lượng vận động cho cá Rồng thông qua việc cho ăn hàng ngày, có thể dùng đồ ăn là cá mồi,v.v…..

Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu: Dùng thức ăn “dụ dỗ” một cách thích hợp. Kiểm soát đúng thời gian tắt – mở của máy bơm sóng. Cung cấp môi trường sống rộng rãi hơn cho cá rồng (Cá rồng nên ở bể lớn phù hợp với size của chúng).

Cách phòng ngừa: bệnh bong bóng của cá Rồng chủ yếu là thức ăn không sạch hoặc không thể tiêu hóa thức ăn. Vì vậy khi cho cá ăn hàng ngày, chúng ta nên xử lý thức ăn thật đảm bảo cho cá. Đồng thời cũng loại bỏ những phần sắc nhọn trong thức ăn như càng tôm… Từ đó cá mới không bị thương. Cũng tránh được các bệnh như viêm ruột, chướng bụng, chúi đầu.

Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu: Nên điều trị chướng bụng cho cá. Nếu tình trạng không nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng “3 cách sau”: Đổi nước, tăng độ ấm, thêm muối. Nếu tình trạng nghiêm trọng, bạn cần phải sử dụng xilanh để hút nước từ bụng cá ra.

Chất lượng nước kém dẫn đến cá Rồng bị chúi đầu

Cách phòng ngừa: Trong chăm sóc hàng ngày, cá Rồng cần được cung cấp một môi trường sống tốt nhất. Trước khi thay nước nên dùng nước bơm trên bể sau một đêm để tránh nitơ amoniac quá mức trong nước khiến cá Rồng bơi chúi đầu nếu có điều kiện nên dùng hệ thống lọc nước riêng cho vấn đề thay nước bể.

Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu: Kiểm tra chất lượng nước, tìm ra vấn đề để cải thiện chất lượng nước thông qua việc thay ít nước hoặc thay nhiều lần. Điều quan tâm là điều chỉnh nhiệt độ của nước, độ pH và các giá trị khác v.v… Không được thay đổi đột ngột vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cá Rồng.

Trên thực tế, việc điều trị và phòng ngừa bệnh chúi đầu không khó. Miễn là trong quá trình người chơi phải tăng cường quan sát và chăm sóc cá rồng đều đặn hàng ngày.

Chồng Đi Nhậu Gọi Không Được, Vợ Tức Mình Chiên Giòn Cá 20 Triệu Rồi Nhắn Tin: Bảo Bạn Về Đây Nhậu

Cá Đối Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?

Cá Trắm Cỏ Ăn Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Bán Ở Đâu?

Cá Trèn Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu

6 Bộ Hồ Cá Rồng Khủng Sau 6 Tháng Sử Dụng.

Rủi Ro Thấp, Lợi Nhuận Gấp 2

Cá Chình Quá Lứa Vẫn Ế Chỏng Chơ

Báo Giá Bể Cá Cảnh Tốt Nhất Năm 2022 Không Nên Bỏ Qua

Bán Bể Cá Camry R3

Bán Bể Cá Cảnh Camry R3

Bán Sáng Tạo Đồ Trang Trí Bể Cá Cảnh Quan Vi Mô Bò Sát Xi Lanh Cúc Cu Rễ Chết

Nghề nuôi cá chình là nghề đang phổ biến ở nhiều tỉnh thành trong đó có Khánh Hòa (Cam Lâm). Sau 1 đến 2 năm các hộ nuôi có thể lãi gấp 2 đến 3 lần chi phí đầu tư.

Là loài có sức đề kháng cao, nguy cơ nhiễm bệnh thấp cùng với giá bán thương phẩm luôn giữ mức cao và ổn định, cá chình thương phẩm đang là hướng đi triển vọng của người nuôi trồng thủy sản.

Vùng nuôi ngày càng mở rộng

Theo Th.S Hoàng Văn Duật, Giám đốc Trung tâm Tư vấn – Sản xuất và dịch vụ KH-CN Thủy sản, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III, nước ta đã có trên 30 tỉnh thành nuôi cá chình thương phẩm. Hàng năm, cả nước xuất ra thị trường khoảng 3.000 tấn cá và trong tương lai sẽ có thể đạt đến 10.000 tấn/năm. Đây là con số khá cao khi sản lượng cá chình thương phẩm trên toàn thế giới chỉ đạt khoảng 300.000 tấn/năm.

Việt Nam là một trong những nước có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nghề nuôi cá chình. Thực tế đã khẳng định khi hiện nay, nhiều địa phương đã bắt đầu phát triển mạnh nghề này. Qua thống kê của Cty TNHH Nuôi trồng thủy sản Vạn Xuân (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) – DN sản xuất cá chình giống lớn nhất cả nước thì nghề nuôi cá chình đã có mặt ở các tỉnh thành từ Bắc tới Nam và đang tiếp tục mở rộng. Sở dĩ có được sự phát triển như vậy là do các mô hình nuôi đang mang lại hiệu quả cao nên các tỉnh tiếp tục mở rộng…

“Cá chình là loại thủy sản có giá trị thương phẩm tương đối cao, giá bán thường dao động từ 400.000 – 500.000/kg. Ngoài ra, cá chình được xếp vào nhóm thủy sản hoang dã, cá giống chủ yếu bắt ở ngoài tự nhiên về ươm nuôi, chưa có nước nào sản xuất đưa ra thương mại nên giá trị thương phẩm luôn ổn định. Những năm đầu Cty Vạn Xuân xuất ra thị trường khoảng 20 vạn con giống, đến nay mỗi năm trung bình xuất được khoảng 1 triệu con. Điều đó cho thấy nghề nuôi cá chình đang ngày càng phát triển”, ông Duật cho biết.

Lợi nhận cao, rủi ro thấp

Hiện Cty Vạn Xuân ngoài cung cấp cá chình giống ra thị trường, Cty còn có đội ngũ nhân viên thường xuyên hỗ trợ kỹ thuật cho những hộ nuôi cá chình. Nếu có vướng mắc trong quá trình nuôi đều được đội ngũ nhân viên trực tiếp hướng dẫn từ phương pháp nuôi, thức ăn cho đến thuốc trị bệnh.

Anh Trần Mạnh Thịnh, phụ trách phát triển thị trường Cty Vạn Xuân cho biết: “Để đảm bảo tỷ lệ nuôi thành công cao, các hộ nuôi thường chọn mua giống cá chình cấp 3 (loại 10 con/kg). Đây là cá giống có sức đề kháng tốt, phát triển nhanh. Bên cạnh đó, trong quá trình nuôi, phía Cty cũng đặc biệt chú ý đến quá trình sinh trưởng và các loại bệnh thường gặp trên cá. Những loại bệnh phổ biến đều được cán bộ kỹ thuật khống chế và hướng dẫn bà con điều trị dứt điểm”.

Theo bài toán kinh tế mà Cty Vạn Xuân tính được trên cá chình thì sau một năm, tính tất cả chi phí từ giống, thức ăn, điện nước, thuốc men… hết khoảng 220.000 đồng/kg. Với giá bán thương phẩm hiện nay ở mức trung bình khoảng 450.000 đồng/kg, người nuôi sẽ thu lãi gấp đôi. Tuy nhiên thông thường, người nuôi sẽ nuôi thêm 1 năm nữa. Trong năm tiếp theo, mỗi kg cá thương phẩm tiêu tốn thêm 100.000 đồng chi phí để đạt trong lượng 2kg. Lúc này, các hộ nuôi sau khi xuất bán sẽ đạt lợi nhuận gấp 3 lần chi phí.

“Muốn có hiệu quả kinh tế cao thì nên nuôi riêng cá chình vào 1 ao nuôi chứ không nuôi ghép với các loại cá khác. Điều kiện môi trường nước, ao nuôi cá chình cơ bản như các loại cá nước ngọt khác. Ngoài ra, cá chình đòi hỏi yếu tố dinh dưỡng là đạm cao (trên 45% độ đạm trong thức ăn), do đó chúng ta nên sử dụng thức ăn thiên về đạm như ếch, nhái hay các loại cá nhỏ khác. Đặc biệt, cần nuôi ở những ao, bể đảm bảo không có hang hóc, bị rò rỉ nước ra ngoài để chống sự thất thoát của cá, vì cá chình rất khỏe dễ thoát ra. Các hình thức phổ biến nuôi ở các hộ gia đình hiện nay là nuôi ở ao đất (nhiều nhất ở Cà Mau), độ mặn giới hạn là dưới 5/1.000. Các tỉnh miền Trung nuôi chủ yếu trong bể xi măng trên cát có mái che lấy nguồn nước là nước ngầm”, ông Duật chia sẻ.

Theo Lê Khánh- Báo Mới

Cá Chình, Cá Bống Tượng Ở Cà Mau Đang Rớt Giá

Cá Bống Tượng, Cá Chình Rớt Giá, Nông Dân Lao Đao

Bán Cá Chình Giá Rẻ 04/2021

Bí Quyết Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Cho Ngày Đông Buốt Giá

Món Đặc Sản Bị Nhiều Người Cho Là “nhạt Nhẽo” Nhưng Có Giá Hàng Chục Triệu Đồng 1Kg

Bệnh Thường Gặp Ở Cá Rồng Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả

Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Rồng Ngân Long Lớn Nhanh Như Thổi

Kỹ Thuật Nuôi Cá Rồng Kim Long Quá Bối Đầu Vàng

Tổng Hợp Giá Của Các Loại Cá Rồng Kim Long

Ông Chủ “8X” Giàu Lên Từ Giấc Mơ Nuôi Cá Rồng Kiểng

Cá Rồng Bệnh: Cách Phòng Trị Ra Sao?

Cá Rồng là loài cá có vẻ ngoài dũng mãnh, khỏe mạnh và dễ nuôi. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc, do một số yếu tố cá sẽ bị mắc bệnh. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận dạng và chữa trị bệnh cho cá Rồng hiệu quả.

Cá Rồng thuộc dòng cá cảnh có giá trị cao, dễ nuôi. Tuy nhiên đối với những người mới chơi cá Rồng, nhận biết và tích lũy kinh nghiệm chữa bệnh cho cá Rồng là điều rất cần thiết.

Cá Rồng khỏe mạnh sẽ mang lại vẻ sức sống cho bể cá, hơn nữa, cá Rồng sẽ mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ.

Phần lớn vẩy ở lưng cá (có thể ở vùng khác) bị kênh lên. Trường hợp nặng, toàn bộ vây trên thân cá đều bị kênh lên, hai mắt cá có phần hơi lồi ra. Biểu hiện trong giai đoạn này là cá thường bỏ ăn và hay oằn mình.

Bệnh xù vẩy ở cá Rồng chủ yếu là do nấm, nước ô nhiễm, nghèo oxy. Cũng có thể do sự thay đổi đột ngột của môi trường nước. Bệnh này thường xảy ra trên cơ thể cá nhỏ và cá yếu, hay xuất hiện vào mùa thu và mùa đông.

Bất cứ bệnh gì, việc phát hiện và được điều trị sớm sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Khi phát hiện cá có dấu hiệu bị bệnh, bạn cần:

Cố gắng duy trì nhiệt độ nước từ 30 – 31 độ C.

Tăng cường lượng muối trong nước, có thể bổ sung thuốc bột vàng của Nhật.

Thay nước: Là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thay 1/2 lượng nước có trong bể, tránh thay đổi môi trường nước đột ngột, khiến cá bị sốc.

Thời gian cá bị bệnh, bạn không nên cho cá ăn. Giai đoạn cá đỡ hơn, bạn cũng cần cho cá ăn thật hạn chế.

Nếu tình trạng bệnh của cá nhẹ, bạn cố gắng duy trì nhiệt độ nước và thay nước trong vòng 1 tuần. Cá có thể khỏi bệnh sau 2 ngày. Còn tình trạng bệnh nặng, khả năng cá chết sẽ rất cao.

Bởi vậy, khi chăm sóc cá Rồng, bạn cần đặc biệt chú ý, đảm bảo môi trường nước được vệ sinh sạch sẽ.

Do nước không được thay thường xuyên, lượng amoniac và nitrat có trong nước quá nhiều. Vi khuẩn gây bệnh có hình nón, bám vào tròng mắt cá khiến mắt bị viêm, tạo ra một lớp quầng màu trắng phủ trong mắt. Nếu không được phát hiện và chữa trị, cá sẽ bị hỏng mắt hoàn toàn.

Tăng lượng muối trong nước bể.

Giữ nhiệt độ nước khoảng 29 – 32 độ C.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tetraxilin hay metronidazone với liều lượng 500 mg/ 50 lít nước.

Duy trì thay nước chu kỳ 1 lần/ 1 ngày, mỗi lần thay 1/4 lượng nước có trong bể.

Khi cá bị bệnh đốm trắng, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy:

Nước trong bể hơi đục và có mùi tanh nồng.

Cá bơi lội hay bị giật mình, đôi khi chà xát người vào thành bể, bỏ ăn…

Giai đoạn bệnh nặng, trên thân, đuôi, vây xuất hiện những đốm trắng và phát triển rất nhanh. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, cá cũng sẽ chết.

Những đốm trắng là một dạng nấm, bám trên thân cá và hút chất lỏng trên thân cá, khiến cá khó chịu. Loại nấm này thường phát triển nhanh ở môi trường nước có nhiệt độ là 25 độ C.

Giai đoạn đầu cá bị bệnh, bạn tăng nhiệt độ nước lên khoảng 31 độ C, trường hợp nhẹ, bệnh cá có thể hết.

Giai đoạn bệnh nặng: Bổ sung thêm muối vào bể, thay nước thường xuyên (khoảng 3/4 lượng nước mỗi lần). Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc bán tại các cửa hàng cá cảnh uy tín, chữa dứt điểm được bệnh đốm trắng, tránh để tình trạng bệnh kéo dài.

4. Bị ký sinh trùng bám (Trùng mỏ neo, rận cá…)

Trùng gây bệnh có tên là Lernaea, có dạng giống mỏ neo cắm sâu vào cơ thể cá, cơ thể có chiều dài 8 – 16 mm.

Cá Rồng khi bị ký sinh trùng bám có thường có biểu hiện kém ăn, gầy yếu dần, chung quanh chỗ trùng bám viêm và có xuất huyết. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển: nấm, ký sinh trùng, vi khuẩn. Trùng thường ký sinh ở vùng da, mang, vây, mắt…

Cách 1: Dùng thuốc số 0 cho cá Rồng, đổ thuốc theo tỷ lệ 10l nước : 1ml thuốc. Sau 2 – 3 ngày, bạn thay bớt nước và bổ sung lại thuốc theo đúng hàm lượng.

Cách 2: Dùng thuốc tím 1 – 2,5 g/ 100 lít nước. Cho cá sinh hoạt trong vòng 1 giờ.

Cách 3: Dùng dipterex theo tỷ lệ 5g / 100 lít nước và dùng 2 lần mỗi tuần.

Mua Cá Rồng Con Ở Hà Nội. Nơi Bán Cá Rồng Bột Ở Hà Nội

Cá Rồng Highback Là Gì? Bể Cá Mạnh Tuấn

Bán Cá Rồng Size Nhỏ Bao Đẹp Và Khỏe Với Giá Tốt Tại Tp Hcm

Mẫu Bể Cá Rồng Gỗ Gụ Đẹp Phù Hợp Mọi Phong Cách Nội Thất

Tượng Cá Rồng Tài Lộc Phong Thủy

Nguyên Nhân Cá Rồng Bỏ Ăn Và Cách Chữa Trị Chính Xác Nhất

Phát Hiện Mới Về Tập Tính Sinh Sản Của Cá Rồng Biển

Cá Rồng Bị Chết Có Xui Không?

Nuôi Cá Rồng Bị Chết Có Sao Không

Kim Long Cao Lưng Phẩm Chất Cao

Cách Nuôi Cá Rồng Cao Lưng Hồng Vỹ Khỏe Mạnh

Tuổi thọ và cách chăm sóc cá rồng

Điều kiện nước xấu hoặc nước cũ: chất thải, máy lọc không hoạt động làm pH nước thay đổi nhanh…

Ăn kiêng: khi cá lớn lên khoảng size 40 – 50cm thì cá có thể có hiện tượng chững lại, vì đó giống như tự nhiên chứ không phải bị bệnh hay các yếu tố xấu nào khác.

Thay đổi môi trường: cá có xu hướng dễ bị căng thẳng trong quá trình vận chuyển hoặc thay đổi hồ, bể. Nó sẽ bơi rất nhanh, cọ xát lên và xuống hoặc ở lại tại góc.

Chữa trị cá rồng bị bệnh đốm trắng: muối sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh đốm trắng, bạn nên cho một ít muối vào hồ cá hoặc có thể cho lên bông lọc nước, đồng thời còn tránh được các loại bệnh khác và bạn nên để nhiệt độ trong hồ cá vào khoảng 30 – 32ºC. Ngoài ra, bạn có thể ra cửa hàng cá cảnh tìm mua thêm thuốc chữa trị nếu không sợ tốn thời gian.

Cách nuôi cá rồng nhanh lớn và lên màu đẹp

Đối với cá rồng bị stress bạn nên để cá tránh tiếp xúc với các loại cá nhỏ khác và không nên nuôi cùng cá nhỏ, nếu không điều này khiến cá càng bị stress trầm trọng hơn vì cá nhỏ sẽ rỉa vây cá rồng lúc bị bệnh. Vì loài cá rồng thích không gian rộng, bạn nên để cá rồng trong bể rộng ít nhất là 80x40x60cm.

Để giúp cá ổn định, tùy theo độ bẩn của nước bạn cần duy trì đảm bảo chất lượng nước, tăng lượng muối, bằng cách khoảng 2 – 3 ngày thì thay khoảng 10 – 20% nước. Mỗi lần thay thì cho thêm 1 ít muối, cứ thế giảm dần nếu lần đầu cho nhiều rồi (lưu ý không nên cho quá nhiều muối).

Cần tạo môi trường vận động cho cá: bật sủi oxy từ 4 – 6h/ngày (nên bật cả đêm nhưng để ở chế độ sủi nhẹ nếu bể có cây cảnh). Để theo dõi dần dần, hằng ngày bạn cho ăn khoảng 3 – 4 con cá mồi.

Cá rồng ăn gì

Các loại thức ăn cho cá mà đặc biệt là cá rồng cũng rất đa dạng. Kiên trì cho ăn từng ít một các món khoái khẩu có thể được, như:

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể giúp cá rồng nhanh chóng thèm ăn trở lại bằng các phương pháp trên sau khi đã tìm được nguyên nhân khiến cho cá rồng biếng ăn. Bạn cũng cần chú ý hơn đến môi trường sống của cá, đặc biệt là chất lượng nước để cá có một sức khỏe tốt.

Cá Rồng Bối Tím Là Cá Gì, Ăn Gì, Cách Nuôi, Giá Bao Nhiêu 2022?

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Thức Ăn Cho Cá Rồng

Tuyển Chọn Thức Ăn Tốt Nhất Cho Cá Rồng Cưng

Cách Nuôi Cá Rồng Tốt Nhất

5 Bước Chuẩn Bị Cơ Bản Trước Khi Nuôi Cá Rồng

Cây Huyết Rồng Trị Đau Khớp

Cây Huyết Rồng, Kê Huyết Đằng, Dây Máu Vị Thuốc Bổ Máu Tăng Cân

Nữ Phụ Là Ma Cà Rồng

Thuốc Chữa Bệnh Cho Cá Rồng Của Người Chơi Chuyên Nghiệp

Thiết Kế Bể Cá Rồng Công Nghệ Mới 2022

Giá Cá Quả Tươi Sống, Giá Cá Lóc Tươi Sống, Giá Cá Quả Ngất, Giá Cá Lóc Ngất Rẻ Nhất Miền Bắc

Huyết rồng tên khác hồng đằng, huyết đằng, kê huyết đằng, cây dây máu. Dược liệu huyết rồng là thân già được thu hái quanh năm, chặt về cạo sạch vỏ ngoài, để vài ngày cho nhựa se lại (trong trường hợp thân khô cứng phải ngâm nước 12 giờ, ủ 1-2 giờ, có khi còn đổ cho mềm). Thái phiến mỏng, phơi hoặc sấy khô.

Theo y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, huyết rồng có vị đắng, chát, hơi ngọt, tính ẩm không độc, có tác dụng bổ khí huyết, thông kinh lạc, mạnh gân xương, điều hòa kinh nguyệt, thường dùng trong những trường hợp sau:

Chữa đau các khớp: Huyết rồng 12g, ngũ gia bì 10g, độc hoạt 12g, uy linh tiên 12g, tang chi 10g. Sắc uống trong ngày.

Chữa viêm khớp dạng thấp: Huyết rồng 16g, hy thiêm 16g, thổ phục linh 16g, rễ vòi voi 16g, ngưu tất 12g, sinh địa 12g, nam độc lực 10g, rễ cà gai leo 10g, rễ cây cúc áo 10g, huyết dụ 10g. Sắc uống ngày một thang.

Chữa tê thấp, nhức mỏi gân xương: Huyết rồng 12g, cây mua núi 12g, rễ gối hạc 12g, rễ phòng kỷ 10g, vỏ thân ngũ gia bì chân chim 10g, dây đau xương 10g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, ngâm rượu uống. Ngày 2 lần, mỗi lần 15-25ml.

Chữa đau dây thần kinh hông: Huyết rồng 20g, ngưu tất 12g, hồng hoa 12g, đào nhân 12g, nghệ vàng 12g, nhọ nồi 10g, cam thảo 4g. Sắc uống.

Chữa đau lưng: Huyết rồng 16g, rễ trinh nữ 16g, tỳ giải 16g, ý dĩ 16g, cỏ xước 12g, quế chi 8g, rễ lá lốt 8g, thiên niên kiện 8g, trần bì 6g. Sắc uống.

Chữa chứng thiếu máu, người mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt: Huyết rồng 16g, hà thủ ô đỏ 12g, đương quy 12g, nhân sâm 10g, thục địa 12g, đan sâm 12g. Sắc uống.

Chữa các chứng chân, đùi sưng đau xuất hiện sợi mạch cứng rắn như chuỗi thừng, đau, nóng, rát: Huyết rồng 30g, ngưu tất 15g, mộc qua 15g, xích thược 15g, hương truật 9g, đào nhân 9g, trạch tả 9g, ô dược 6g, trạch lan 30g. Sắc uống.

Chữa chứng ra mồ hôi tay chân: Huyết rồng 16g, đương quy 16g, bạch truật 12g, hoàng kỳ 12g, ý dĩ nhân 12g, thương truật 10g, sa sâm 12g, hoài sơn 12g, mẫu lệ 10g, sài hồ 10g, ô tặc cốt 10g, lá lốt 10g, tỳ giải 12g. Sắc uống.

Chữa kinh nguyệt không đều: Huyết rồng 16g, nghệ vàng 6g, ngưu tất 10g, ích mẫu 12g. Sắc uống.

Các bài thuốc trên sắc uống ngày 1 thang, dùng liền 5-10 ngày.

hình dạng cây huyết rồng

đặc điểm cây huyết rồng

cây huyết rồng nấu nước uống

tác dụng cây huyết rồng ngâm rượu

hình dáng cây huyết rồng

cây huyết rồng ngâm rượu có tác dụng gì

cây huyết rồng wiki

cây huyết rồng lào

Cây Xương Rồng Cai Giúp Điều Trị Bách Bệnh Hiệu Quả Trong Thời Gian Ngắn

Cây Xương Rồng Có Tác Dụng Gì? Lưu Ý Và Cách Dùng Hiệu Quả

Cá Rồng Thanh Long Và Cách Nuôi

Chai Số 6 : Special Arowana Stabilizer (Sat) Thuốc Mê Cho Cá Rồng

Thuốc Cá Rồng Ocean Free Singapore