Cách Pha Chế Cá Chép Om Dưa / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Chép Giòn Om Dưa

02-12-2017, 8:59 pm

Hiện nay đã có rất nhiều các công thức cho món ăn cá chép giòn om dưa và đặc biệt chúng có thể khác nhau với đặc trưng và sở thích ở mỗi miền là khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản đây là món ăn mang nhiều nét đặc trưng của vùng đất Bắc Bộ và rất được ưa thích đặc biệt trong dịp thời tiết vào đông.

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món cá chép giòn om dưa

: 1 con làm sạch nội tạng, đánh hết vảy cá và rửa sạch với giấm cho hết tanh.

– Dưa cải muối chua, vắt hết nước và để riêng một phần nước bên ngoài

– Hành lá, sả, thì là, cà chua

– Gia vị thiết yếu: bột canh, nước mắm, hạt nêm, mì chính

– Cá chép được rán vàng đều để màu sắc được đẹp và hương vị thêm thơm ngon

– Hành khô và sả được thái sợi, phi thơm và cho cà chua vào xào cùng đến khi mềm. Tiếp đến cho dưa chua vào xào chung để ngấm gia vị. Nêm nếm các loại gia vị như nước mắm, bột canh, mì chính để dưa được mềm và ngấm.

– Khi dưa đã chín, tiến hành cho nước và nước dưa vào, tỷ lệ 2 phần nước lọc: 1 phần nước dưa chua. Đun sôi đều thì cho cá đã rán vào để om nhỏ lửa để cá ngấm hết gia vị và chín đều hơn.

– Om khoảng 15 phút đến khi nước bắt đầu sánh lại, cạn dần, bỏ thêm hành lá và và tắt bếp.

Bước 3: Bày ra bát và thưởng thức

Cá chép giòn om dưa chủ yếu được sử dụng với cơm nóng và ăn kèm những món ăn khác trong các bữa ăn hàng ngày. Vị chua của dưa cải muối kết hợp với hương vị thơm ngon, giòn ngọt của cá chép giòn thực sự đã chinh phục được rất nhiều khẩu vị khó tính trong ăn uống của rất nhiều thành viên trong các gia đình hiện nay.

Yêu cầu về màu sắc và hương vị của món cá chép giòn om dưa chuẩn vị

Cá chép giòn om dưa có màu sắc vàng hấp dẫn, đặc trưng

Cá chép giòn om dưa là một trong những có màu sắc vàng ươm của cá cùng dưa chua bắt mắt và hấp dẫn, Nước dưa chua hòa quện giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn như gửi gắm tâm tình của người nấu đến những người được thưởng thức. Con cá sau khi om cần giữ nguyên được hình dáng, thịt cá không bị nát, da cá không bị rách đồng thời giữ được những hương vị đặc trưng của giống thịt cá chép giòn với phương pháp nuôi trồng vừa đặc biệt, vừa đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường.

Mua cá chép giòn tươi ngon để món ăn thêm hấp dẫn

Để món cá chép giòn om dưa t hêm thơm ngon và hấp dẫn, các mẹ nên chọn lựa kỹ từng con cá chép giòn cho món ăn của mình. Cá béo, có độ tươi sống cũng như được đảm bảo với nguồn thức ăn khi trưởng thành là tự nhiên và đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn có được món ăn đúng chuẩn cực ngon, cực khó cưỡng cho cả gia đình trong những bữa cơm sum vầy.

Liên hệ Gia đình Hải Sản để được hỗ trợ đặt mua nhanh chóng nhất!

Công ty TNHH Unisea Địa chỉ liên hệ: 57 Hạ Đình- Thanh Xuân – Hà Nội ĐT: 0973 481 616 – 024 7300 1525 Email: uisea24@gmail.com Website: http://giadinhhaisan.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa

Cá chép om dưa là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là bà bầu. Theo quan niệm dân gian, nếu bà bầu thường xuyên ăn cháo cá chép sẽ giúp con cái được thông minh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)

Dưa chua: 400g

Thịt ba chỉ: 2 lạng

Cà chua: 3 quả

Nước dùng: 500ml

Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.

Cách nấu cá chép om dưa

Sơ chế cá

Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rồng để lát nữa rán cá sẽ dễ chín và chín đều. Đem ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.

Sơ chế dưa và gia vị

Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua vài lần nước.

Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.

Bắt đầu nấu

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi. Hành tỏi đã thơm thì bắt đầu cho cà chua vào dằm. Lúc này bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua không bị cháy.

Khi cà chua đã nát thành nước sốt, bạn cho thịt ba chỉ vào xào. Xào khoảng 2,3 phút bạn cho tiếp dưa chua vào. Cho thêm chút nước, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm, nước dưa vào om cho đến khi dưa chua mềm. Bước này bạn có thể cho thêm chút nước nữa để nguyên liệu không bị cháy.

Om khoảng 10 đến 15 phút thì bạn cho cá chép đã rán vào om cùng. Đậy vung, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.

Khi tắt bếp thì cho thêm hành, thì là vào là được. Với món cá chép om dưa, bạn có thể ăn với cơm hoặc bún tùy sở thích đều rất ngon.

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời

Cá luôn là loại thực phẩm bổ dưỡng và giầu vitamin có lợi rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình, đặc biệt là những món ăn được chế biến từ cá chép. Thịt cá chép trắng, thơm và có độ dai cần thiết để ai trong mỗi chúng ta cảm thấy ngon miệng khi chế biến bất cứ món gi! Hôm nay, Ẩm Thực Quê Hương tiếp tục giới thiệu đến các bạn cách nấu canh cá chép om dưa thật sự thơm ngon tăng hương vị đặc biệt cho bữa ăn ấm cúng gia đình bạn

Và những nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị: – Cá chép 0,7- 1kg: chọn những con cá còn tươi, mắt đen… Mua cá thì bạn cũng đừng ngại ngần việc bẩn tay, vì ngại sẽ dễ mua phải cá không ngon. Hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang còn đỏ là cá tươi nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá ươn. – Dưa Chua: nên chọn dưa chua, vàng, ngửi thấy có vị chua bốc lên như muốn ứa nước miếng, lưu ý ko nên chọn dưa đã khú hoặc còn chưa chua – Cà Chua: 3 quả cỡ to bằng quả trứng – Hành: hành dọc khoảng 1 lạng, hành củ 2 củ – Thì là, rau sống, các loại rau thơm – Ớt 1 quả (tùy vào nhu cầu của bạn), các loại gia vị như mắm, bột nêm, …

Nguyên liệu đã đủ, và cách làm canh cá chép om dưa như sau: – Rửa sạch cá, ko nên đánh vẩy để khi rán không bị ráp, tạo mầu vàng thơm giòn (nếu không thích bạn có thể đánh vẩy tùy vào sở thích) – Cho dầu vào chảo, 1 ít muối rán cho đỡ ráp, dầu nóng già thì bắt đầu cho cá vào rán vàng vẩy là được (không nên rán kỹ quá mất độ ngậy và vị ngọt của cá) – Tiếp theo phi hành, cho cà chua xắt nhỏ vừa miếng, tra thêm 1/2 muống cafe mắm cho dậy mùi (nên cho vào thời điểm này, bởi nếu để sau cho khi ăn sẽ có mùi mắm gắt), cho dưa chua vào đảo đều (nếu dưa chua quá, bạn nên rửa qua với nước trước khi nấu) – Bây giờ bạn có thể cho cá vào và nêm gia vị như ớt, bột nêm, bột canh, mì chính…cho thêm nước đun với lửa vừa phải cho gia vị ngấm đều và cá chín – Dọc hành tươi, thì là, mùi tầu cắt khúc 2 đốt ngón tay cho vào phía trên. Vậy là xong! bạn có thể ăn nóng ăn kèm với các loại rau sống rau thơm tăng phần hương vị cho món canh cá chép om dưa.

PS: mọi ý định coppy xin vui lòng ghi rõ nguồn tại Ẩm Thực Quê Hương!

Ngon Cơm Với Cá Chép Om Dưa

Cá chép om dưa, một dường như đã quen thuộc với nhiều người vì là một món ngon dễ ăn và phù hợp với lạnh cũng như nóng.

Món ăn được ăn kèm với bún và kết hợp với vị chua dịu của dưa và vị ngọt của thì cho dù thời tiết có nóng thì vẫn là một món tuyệt vời để gia đình bạn cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 1 con cá chép – Thịt mỡ (mình lựa phần mỡ có dính ít thịt) – Dưa muối chua – Cà chua, dấm bỗng – Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

Thực hiện:

Bước 1: Với món cá chép om dưa mình rất thích om với tóp mỡ để ăn cùng. Thế nên mình mua thịt mỡ, , thái miếng và rán mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để .

Bước 2: Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép om dưa bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. Nhưng mình thích rán qua cá để cá giảm bớt mùi tanh.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ cau rồi xào với mỡ (hoặc dầu ăn).

Bước 4: Tiếp đó cho dưa chua vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay. Dưa xào chín nếu muốn tăng độ chua có thể chế thêm một bát con dẫm bỗng (nếu dưa nhà tự muối có thể dùng nước muối dưa để tăng độ chua, nhưng chú ý điều chỉnh độ mặn vì nước muối dưa đã mặn sẵn). Lượng nước trong nồi phải chế đủ sao cho đến khi cho cá vào thì sâm sấp mặt cá.

Bước 5: Nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng.

Bước 6: Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.