Cách Nuôi Cá Vàng Trong Bể Nhỏ / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Nuôi Cá Cảnh Nhỏ Trong Bể Thủy Tinh

Nuôi cá cảnh nhỏ trong bể thủy tinh – bể cá mini hiện đang là xu hướng phát triển mạnh đây là một món đồ bắt mắt khi đặt trên bàn làm việc.

Nuôi cá cảnh nhỏ nào thì phù hợp trong các bình thủy tinh mini

Nếu bình thủy tinh bạn không có máy oxi thì chỉ nên lựa chọn các loài cá khỏe mạnh, có khả năng sống trong môi trường nghèo oxi. Nếu mật độ nuôi cá quá nhiều cũng dẫn tới thiếu oxi và nước bẩn, dẫn đến chết cá. Nuôi cá trong bể thủy tinh thì nuôi càng ít cá càng tốt. Những loại cá có thể nuôi như cá vàng, cá penta, cá bảy màu, ngựa vằn, đuôi kiếm…Đây là những loài cá có kích thước tuy nhỏ nhưng sức đề kháng cực tốt có thể thích hợp trong nhiều điều kiện môi trường cũng như không gian chật hẹp.

Cách nuôi cá cảnh nhỏ trong bể mini

Bể cá mini vốn có không gian hẹp, lượng nước không nhiều và nguồn oxi không được lưu thông do đó cần nắm được những kỹ năng cần thiết nhằm duy trì bể tránh tình trạng cá bị chết.

Nên cho cá ăn thức ăn gì và ăn ra sao.Cho ăn trùng chỉ và lăng quăng đã xử lý sạch sẽ giúp bể cá sạch hơn. Cho ăn thức ăn viên loại khô thì nhớ là cho ăn ít thôi.

Loài cá nào có thể nuôi trong bể thủy tinh ?Chọn những loài cá có kích thước nhỏ và đặc biệt chịu được môi trường nghèo oxi như: Cá bettaCòn cá bảy màu có 1 số dòng đòi hỏi oxi nhiều, tuy nhiên 1 số loại bảy màu chợ nếu không có máy oxi vẫn sống được, nuôi từ 2 – 4 con thôi. Nếu được thì nên mua lại của các thành viên, của những người nuôi hồ xây mà không sử dụng máy oxi đó, những con nuôi trong môi trường như thế đã có sức khỏe mạnh.

Bể cá Mạnh Tuấn tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bể cá cảnh nói chung, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn hoàn toàn miền phí

BỂ CÁ MẠNH TUẤN Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 đường Lạc Long Quân – quận Tây Hồ – Hà Nội Hotline: 097 122 8368 Xem:

Cách Nuôi Cá Trong Bình Thủy Tinh Nhỏ Không Bị Chết

Ưu điểm lớn nhất của nuôi cá cảnh trong bình thủy tinh nhỏ như đó là không chiếm nhiều diện tích. Khác với các loại bể cá khác, khi nuôi cá trong bình thủy tinh nhỏ các bạn có thể dễ dàng mang đi, có thể để ở bàn làm việc, bàn học hoặc ở bàn phòng khách. Đặc biệt dù đặt ở đâu, bể cá bằng bình thủy tinh nhỏ cũng là một điểm xuyết của thiên nhiên, làm không gian trở nên nhẹ nhàng, thoáng mát hơn.

Vì thế cần lựa chọn cá phù hợp

Nước bể cá cảnh bị đục và cách làm nước luôn trong sạch

Cách thay nước cho cá cảnh

Việc thay nước cho cá cảnh cũng khá quan trọng, nếu không thường xuyên còn dẫn tới cá sẽ chết nhất là lại nuôi vào bình thủy tinh nhỏ lại càng nhanh bẩn. Lưu ý khi thay nước cần để nước máy sạch bên ngoài sau 24h mới thả cả vào. Mỗi lần thay nước ta nên thay từ 50 đến 70% nước thôi, để cá không bị sock, nuôi lâu ngày khi cá đã quen nước, ta tăng lên thay 80 rồi mới đến 100% nước.

Cá Ngựa Vằn đặc điểm và kỹ thuật nuôi

Nội dung chính 1. Giới thiệu chung về cá ngựa vằn2. Kỹ thuật nuôi cá sọc ngựa3. Phân loại cá ngựa vằn Cá ngựa vằn hay còn gọi là cá sọc ngựa là loại cá nước ngọt dễ nuôi được rất nhiều người mới chơi cá ưa chuộng 1. Giới thiệu chung về cá ngựa vằn -Tên khoa học: Danio…

Công dụng và cách sơ chế lá dâu tằm làm thức ăn cho tép cảnh

Công dụng của lá dâu tằm cho tép cảnh Lá dâu tằm: Lá dâu tằm về cơ bản là một nguồn thức ăn được sử dụng như một phần của chế độ ăn uống đa dạng. Khi vào môi trường bể, chúng sẽ mau chóng mềm ra và được tép tiêu thụ trong vài ngày, hoặc vài giờ. Lợi ích khi…

Cá Tai Tượng đặc điểm và kỹ thuật chăm sóc

Nội dung chính Cá tai tượng là một loài cá xương nước ngọt thuộc họ Osphronemidae, sống ở vùng nước lặng, nhiều cây thuỷ sinh1. Môi trường sống của cá tai tượng2. Đặc tính sinh sản3. Tập tính của cá Tai Tượng4. Một số hình ảnh cá tai tượng4. Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá tai tượng Cá tai…

Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Bảy Màu Trong Chậu Thủy Tinh Nhỏ

Cá bảy màu là loại cá cực kỳ phổ biến đối với người chơi cá cảnh. Là loại cá bảy màu rất dễ nuôi, bạn không cần trang bị bể cá lớn, không cần hệ thống lọc hoặc máy thổi oxy mà cá vẫn sống khỏe mạnh. Do vậy việc nuôi cá bảy màu trong chậu thủy tinh nhỏ cũng rất phù hợp với những người bận rộn lại ưa thích cá cảnh.

Tổng quan về cá bảy màu

Cá bảy màu hay còn gọi là Guppy, chúng là loài cá rất phổ biến và sinh sống ở hầu hết ở mọi lục địa trên trái đất. Cuộc sống ngoài tự nhiên cũng như trong bể cá nhân tạo, cá bảy màu thường sống thành đàn đông đúc. Chúng có thức ăn tự nhiên là rong rêu và các sinh vật nhỏ, do vậy cá dễ sống, dễ thích nghi trong nhiều môi trường khác nhau là điều không khó hiểu.

Cá bảy màu có kích thước khá nhỏ, con đực chỉ có kích thước rơi vào khoảng từ 3cm- 5cm. Còn con thì có chiều dài từ 4cm- 6cm. Cũng khá lạ khi cá đực lại có kích thước nhỏ hơn con cái. Tuy nhiên cá đực có màu sắc nổi bật hơn rất nhiều so với cá cái. Ngoài ra chúng cũng là loại cá sinh sản rất nhanh, do vậy nếu bắt đầu nuôi cá bảy màu thì bạn cũng không cần mua quá nhiều cá nuôi trong bể.

Có các loại cá bảy màu nào?

Cá bảy màu có rất nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên chúng được chia làm 3 loại chính như sau:

Cá bảy màu rồng

Đây là giống cá bảy màu rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Do giá thành chúng rất rẻ chỉ khoảng từ 10-15k 1 cặp mà thôi. Chúng có rất nhiều phối màu khác nhau như: Cá bảy màu rồng đỏ, rồng xanh, rồng vàng…

Cá bảy màu thái

Mới được du nhập vào việt nam mấy năm gần đây. Cá bảy màu thái cũng rất được ưa chuộng do màu sắc độc đáo của chúng. Thông thường cá bảy màu có màu sắc pha trộn từ nhiều màu khác nhau thì cá bảy màu thái lại có những màu sắc thuần như: Cá bảy màu full đen, full đỏ…

Cá bảy màu nhật bản

Cũng giống như cá bảy màu thái, giống cá bảy màu Nhật Bản mới được du nhập về Việt Nam gần đây. Mặc dù cá có khá ít màu sắc tuy nhiên hình dáng đặc biệt tinh tế đã khiến rất nhiều người chơi cá mê mẩn.

Hướng dẫn nuôi cá trong chậu thủy tinh nhỏ

Nuôi cá cảnh trong chậu thủy tinh nhỏ là không khó, tuy nhiên vẫn cần có những lưu ý nhất định mà người chơi cần chú ý như sau.

Lựa chọn chậu thủy tinh phù hợp

Trước tiên bạn cần lựa chọn loại chậu thủy tinh phù hợp với không gian cần bố trí, cũng không quá quan trọng về kích thước của bể. Tuy nhiên nếu muôn nhiều cá thì lựa chọn bể cá có kích thước lớn là điều đương nhiên.

Lưu ý về mật độ cá trong bể

Như tôi đã nói ở trên, cá bảy màu là loại cá sinh sản cực kỳ nhanh. Do vậy nếu chủ đích muốn cá sinh sản thì ngay từ đầu bạn chỉ nên nuôi 1 đến 2 cặp cá bảy màu cho bể khoảng 5 tới 10 lít nước. Còn nếu không muốn cá sinh sản thì bạn chỉ việc nuôi cá đực mà thôi, với thể tích bể như vậy thì khoảng 3-4 cặp cá bảy màu là hợp lý.

Việc bạn nuôi quá nhiều cá bảy màu trong bể sẽ gây ra tình trạng nước bị thiếu oxy cũng như khiến nước trong bể nhanh chóng bị ô nhiễm do chất thải của cá.

Cho cá cá bảy màu ăn gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thức ăn dành cho các loại cá nhỏ. Cá bảy màu sẽ phù hợp hầu hết những loại thức ăn đó. Tuy nhiên tôi vẫn khuyên bạn sử dụng các loại thức ăn cám được sản xuất riêng cho cá bảy màu. Do được thiết kế thành những hạt nhỏ vừa miệng cá lại ít tan trong nước nên không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước. Khác với những bể cá lớn, những chậu thủy tinh nhỏ sẽ không được trang bị hệ thống lọc, do vậy thức ăn không hòa tan vào nước là điều cực kỳ cần thiết.

Cách cho cá bảy màu ăn

Cá bảy màu ăn rất ít. Và đa số vấn đề cá bảy màu bị chết là do nguồn nước bị ô nhiễn vì nhiều thức ăn thừa. Bạn cứ tưởng với kích thước và số lượng như vậy thì cứ cho chúng ăn với lượng thức ăn tương đương các loài cá cùng kích thước khác. Nhưng không phải vậy, cá có thể nhịn ăn 5 7 ngày không sao. Tuy nhiên ngày nào cũng cho ăn thì chính thức ăn thừa lại là nguyên nhân gây bệnh cho cá đấy. Bạn có thể nuôi thêm một số loại rong rêu chúng sẽ tự tạo thức ăn cho cá.

Thay nước cho cá

Cách cho cá bảy màu sinh sản

Một số hình ảnh cá bảy màu cực đẹp

Nuôi cá bảy màu trong chậu thủy tinh nhỏ

Rate this post

Rate this post

Cách Tạo Oxy Cho Bể Cá Nhỏ

Tìm hiểu cách tạo Oxy cho bể cá nhỏ hiệu quả và tốt nhất

1. Các thành phần hóa học chủ yếu trong bể cá

Trong cá bể cá, các thành phần có tác động lên sự sinh trưởng và phát triển của cá bao gồm Oxy, Cacbonat, Nitrat, Hydro Sulfua, độ PH và độ cứng. Trong đó Oxy là thành phần quan trọng hàng đầu. Lượng Oxy lý tưởng và tốt nhất cho cá cảnh đó là nằm trong khoảng từ 11 ppm – 14 ppm.

Oxy thấp có thể khiến cho cá trong bể bị ngạt thở và dẫn đến chết. Những nguyên nhân gây ra nồng độ Oxy thấp có thể kể đến như nhiệt độ nước tăng vào mùa nóng hay buổi sáng. Lúc này quá trình quang hợp chưa diễn ra nên rất có thể khiến cho nồng độ Oxy tăng cao. Ngoài ra, khi số lượng cá và rong quá cao sẽ khiến nguồn nước bị ô nhiễm và làm giảm Oxy. Lúc này, máy sục khí chính là dụng cụ thích hợp nhất để có thể tăng lượng Oxy có trong bể cá.

Trong bể cá có nhiều thành phần quan trọng

Nitrat(NO3), Amoniac (NH3) và Nitrit (NO2) là thành phần được sản sinh trong quá trình phân hủy chất hữu cơ trong thức ăn thừa và chất thải của cá. Vì Amoniac và Nitrit là 2 thành phần có thể gây nguy hiểm đối với cá nên bạn cần phải đảm bảo duy trì chúng ở mức độ thấp nhất. Để đảm bảo, bạn nên thay nước thường xuyên cũng như để ý đến quá trình sục khí, trồng rong. Điều này giúp chúng chuyển hóa thành Nitrat ít độc hại hơn và giúp kiểm soát nồng độ của các chất này trong bể cá.

Cùng với đó, Hydro Sulfua (H2S), Cacbonic (CO2) và Metan (CH4) là các chất được tạo ra từ những nơi dưới sỏi đá. Mặc dù có tính độc hại nhưng ở môi trường nước ngọt, các khí này có độ phát sinh khí độc rất thấp. Tuy nhiên, khí Cacbonic có thể sẽ làm giảm nhẹ nồng độ PH có trong hồ nước.

2. Vì sao phải tạo khí Oxy?

Oxy là 1 thành phần quan trọng trong môi trường sống của cá bởi nó hỗ trợ quan trọng trong quá trình hô hấp. Ở trong các môi trường tự nhiên, do lượng nước được di chuyển từ nơi này đến nơi khác thường xuyên nên nồng độ Oxy khá cao. Việc bề mặt nước rộng và gợn sóng cũng là yếu tố giúp cho hồ nước tự nhiên có được lượng Oxy khá cao.

Ngược lại, đối với những bể cá cảnh có không gian hẹp cùng với nước tĩnh sẽ khiến cho Oxy không thể hòa tan vào nước. Vì thế, việc lấy Oxy từ môi trường tự nhiên là rất khó và chúng ta cần phải thực hiện quá trình tạo khí Oxy. Mặc dù có một số loài cá cảnh có thể không cần quá nhiều Oxy vì trong quá trình sinh sống, nó nhiều lần ngoi lên mặt nước để đớp khí. Tuy nhiên, hầu hết các loài cá đều cần nhiều Oxy mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt được. Và chắc chắn, việc thiếu Oxy sẽ dẫn đến tình trạng cá cảnh bị chết chỉ sau 1 thời gian ngắn.

3. Cách tạo khí Oxy cho bể cá nhỏ

Cách tạo Oxy cho bể cá nhỏ bằng máy sục khí

Máy sục khí bể cá có cơ chế hoạt động đó là sử dụng đường ống để đưa khí Oxy từ bên ngoài vào trong bể cá. Sau đó, Oxy sủi thành các bọt khí và hòa tan với nước. Việc sử dụng máy sục khí có thể tạo ra nhiều Oxy cho bể cá vì máy có thể chạy liên tục.

Cách tạo Oxy bằng máy lọc nước

Sử dụng máy lọc nước cũng là 1 phương pháp hữu ích để tăng lượng Oxy có trong bể cá nhỏ. Tùy vào mỗi bể cá, loại cá khác nhau mà bạn có thể lựa chọn nhiều các loại máy lọc nước khác nhau. Cơ chế hoạt động của thiết bị này đó là dòng nước sẽ đi qua các thiết bị lọc và sau đó Oxy sẽ được hòa tan với nước. Bởi lượng Oxy hòa tan khá thấp nên các thiết bị đã thiết kế thêm bộ phận tiếp Oxy sau quá trình nước đi vật liệu lọc.

So với máy sục khí, lượng khí Oxy được tạo ra không nhiều. Tuy nhiên điểm cộng của phương pháp này đó chính là lượng khí Oxy được hoà tan trong nước sẽ đồng đều hơn.

Thông tin liên hệ:

– Hotline: 0974128860

– Địa chỉ: 181 Đường Cầu Diễn – Hà Nội

– Website: www.becanhatdinh.com