?cách Nuôi Cá Đĩa Sinh Sản

--- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Dòng Cá Dĩa Bằng Hình Ảnh
 • Kinh Nghiệm Nuôi Cá Đĩa Thành Công
 • Các Loại Cá Đĩa Đỏ, Cá Dĩa Red
 • Thực Phẩm Sạch Green House L Bán Hàng Trực Tuyến
 • Cá Hồi Mua Ở Siêu Thị Có Ăn Sống Được Không?
 • Kỹ thuật sinh sản luôn được sự quan nhiều quan tâm của rất nhiều tín đồ nuôi cá cảnh nói chung và cá dĩa nói nói riêng.

  Dạo qua một vòng trên các diễn đan chúng ta bắt gặp rất nhiều bài viết về đề tài này vì vậy tôi không có tham vọng viết bài khai sáng mà chỉ mong bổ xung nhằm làm sáng tỏ một số vấn dề xung quanh đề tài này :

  Khi bắt tay vào việc đầu tiên là khâu tuyển chọn cá giống . Chọn giống nào ghép với giống nào ra cá gì sẽ là đề tài sẽ được trình bày ở phần khác . Ở đây chỉ đi sâu vào kỹ thuật cơ bản .

  Chuẩn bị dụng cụ hồ bể :

  – Hồ cho cá sinh sản thường có thể tích 100-120 lít nước nhằm dễ quản lý ,không chiếm nhiều diện tích . Thông thường làm hồ có kích cỡ : 0,5x 0.6 x 0,4 m – 0.5 x 0,7 x 0,4 m – 0,4 x 0,8 x 0,4 m ( Dài X, Rộng, X chiều cao ĐVị = mét ) mặt sau hay đáy hồ nên sơn hoặc dán đề can màu xanh tối hay tranh thủy sinh dể tạo cảm giác không gian yên tĩnh . Hồ nên đặt những chỗ ít người qua lại, ánh sáng tự nhiên vừa phải. Nếu không đủ ánh sáng nên bổ xung thêm trên hồ 1 bóng đèn trái ớt không màu có công suất khoảng 10 W

  – Lọc nước nên bố trí lọc vi sinh ( loại tầm trung ) để sử lý nước tốt mà không gây bất tiện như các loai máy lọc ngầm hay lọc nổi .

  – Bơm hơi oxy bổ xung qua cột lọc vi sinh nên có van để điều chỉnh lượng hơi cho phù hợp từng giai đoạn chăm sóc .

  – Giá thể có thể là ống nước nhựa loại lớn , Viên gạch sành ốp tường hay giá thể bán sẵn đều được .

  – Ống xi_phong (hút làm vệ sinh hồ) cần có thêm van vặn, kích thước ống khoảng phi 21 mm .

  Chọn cá Cá giống

  -Có thể mua những cặp cá đã bắt cặp hoặc đã qua sinh sản .

  – Trong trường hợp có đàn cá hậu bị thì chờ chúng tách bầy đứng riêng thành từng đôi gần máy lọc hay thành hồ lựa thế bắt ra hồ sinh sản .

  – Khi cá đã muốn phát dục thì cũng có thể chủ động bắt từng cặp trống mái ra riêng. Cách phân biệt trống mái là một việc tương đối khó. Bởi như tôi sau 16 năm trong nghề nếu phân biệt cá đực cá cái thông qua hình dáng quả là vấn đề hết sức khó khăn thậm chí là bất khả thi (Trừ khi nhận biết chúng đã tham gia sinh sản nhiều lần) Vậy ở đây tôi sẽ chia sẻ phương pháp nhận biết bằng màu sắc, phương pháp này thật ra không phổ biến thậm chí còn là bí quyết của những cao thủ trong làng cá dĩa.

  Bình thường trên con cá dĩa ta tạm thời phân đinh như sau : tất cả hoa văn nào khi cá đến tuổi trưởng thành mà có màu phấn bạc hay phản quang dưới ánh đèn ta xem là Vân . Ngược lại với Vân tức là những phần còn lại tối hơn không phản quang gọi là Nền .

  Ví dụ : điển hình nhất như cá lam đức là cá chỉ còn phần Vân không có nền , cá marlboro là cá có Nền không có Vân .

  Ví dụ : Cụ thể hơn với cá bồ câu nền là phần đỏ còn phần trắng là vân , cá xanh bông phần nâu là nền phần xanh là vân.

  Khi tới tuổi trưởng thành ta có thể phân biệt trống mái ( với điều kiện cá phải là anh em trong 1 bầy ) như sau : Con mái thường có màu sắc tương phản giữa Nền và Vân rõ ràng hơn con trống , chẳng hạn cá bồ câu mái có xu thế đỏ tươi con ,trống đỏ nhạt . Mặt con cá mái có màu trắng , mặt con trống thường có cùng màu với màu cơ thể , Ở cá bông xanh cá mái màu Nền nâu hay đỏ hay hoa văn đẹp rõ rằng hơn con trống. Cá Marlboro con mái màu đỏ đậm hơn ,mặt trắng .Con trống toàn thân có màu nhạt hơn (đỏ cam) …

  Phương pháp cho đẻ cá .

  Xử lý nước trong hồ cá đẻ sao cho pH trung bình từ 5,8- 6,2 là tốt nhất ( dụng cụ tess pH của USA dạng nước thử là tốt nhất tránh hiện tượng sai sót quá lớn )

  Có thể hạ pH bằng các phương pháp thông thường sau :

  • Sử dụng Axit Photphoric tinh khiết .
  • Sử dụng nước giếng có độ pH thấp.
  • Lọc nước bằng than hoạt tính ( Than mới )
  • Cho cá ăn tim bò chế biến sẵn , vặn thật nhỏ sục khí ( Tốc độ 20 giọt khí /phút) mỗi ngày vệ sinh đáy hồ chỉ thay chừng 5 lít nước trong thời gian 1 tuần pH sẽ tự đông tuột giảm , sau khi đạt được ngưỡng thấp theo yêu cầu chúng ta trở lại thay nước 1/3 hồ mỗi ngày pH sẽ tự ổn định mà không cần phải tác động thêm . Tóm lại cách này đơn giản và có tính bền vững nhất .và tránh được tác động đôc hại khác có thể có ở 3 phương pháp đầu .

  Cá đẻ trứng dính trên giá thể sau 2 ngày thì bắt đầu nở kế tiếp 2 ngày sau cá con rời giá thể bám theo cha mẹ nhằm kiếm thức ăn dạng dịch đặc tiết ra ở những tuyến đặc biệt 2 bên mình con trống mái .

  Bình thường cá con đeo bám cha mẹ dến ngày thứ 8-10 thì phải cho cá con ăn dặm bằng Bobo , Artermia hay trùng chỉ làm sạch, khi gặp bầy cá con phàm ăn hay đông quá ăn sạch lớp nhớt dễ gây sự khó chịu hoặc gây tổn thương cho cá cha mẹ có thễ dẫn tới bệnh ngoài da.

  Sau 14 ngày tuổi cá con đã biết ăn thức ăn ta tiến hành tách riêng ra hồ khác để nuôi lớn .

  Những câu hỏi thường gặp :

  Hỏi ;Có phải cá trống đầu gù hơn ?

  Trả lời :Nếu con trống tham gia sinh sản nhiều lượng testosterone tăng cao nó có thể làm đầu con trống gù ra hơn con mái .Bình thường khi cá mới trưởng thành hoàn toàn không có dấu hiệu này .

  Hỏi : vì sao cá mẹ cứ ăn trứng ?

  Trả lời : Kiểm tra lại nước thông thường pH cao trứng không thể thụ tinh được ( biết trứng không thể nở chúng sẽ ăn như một cách dọn dẹp làm sạch môi trường.)

  Hỏi : -Sao chúng lại ăn con vừa nở khi còn trên giá thể ?

  -Cá con nở sao không chịu đeo bố mẹ ? Trả lời : cả 2 trường hợp trên là do nước quá cũ hay pH thấp nhiều dẫn tới tình trạng nước ô , nhiễm khuẩn, ngưỡng oxy thấp nên cá con mất sức không thể bơi theo cha mẹ , để giữ sạch nước chúng có thể ăn con .

  10.806758

  106.622443

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Tầm Sông Đà
 • Cá Tầm Sông Đà Tươi Sống
 • 【7/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu – Sống Ở Đâu – Làm Món Gì Ngon【Xem 696,069】
 • Công Dụng Làm Đẹp “Vạn Năng” Từ Trứng Cá Đen Caviar
 • 【7/2021】Trứng Cá Tầm Có Tác Dụng Gì – Các Chất Dinh Dưỡng Chứa Trong Trứng Cá Tầm【Xem 153,945】
 • Cách Nuôi Cá Cờ Sinh Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cá Biển Tốt Cho Bà Bầu Giúp Bé Thông Minh
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Hải Sản Không Và Các Loại Hải Sản Tốt Cho Bà Bầu?
 • Nuôi Loài Cá Sắp Tuyệt Chủng, Quý Hiếm Trên Sông Sêrêpốk
 • Đắk Lắk: Loài Cá Rô Cờ Quý Hiếm Cỡ Nào Mà Ở Đây Thuần Hoá Và Nuôi Nhân Giống?
 • “đột Nhập” Nơi Nuôi Loài Cá Sắp Tuyệt Chủng, Dân Sành Ăn Săn Lùng
 • Cá cờ là tên của một loại cá khá là thân quen với người dân Việt Nam, đặc biệt là những ai có niềm đam mê với cá cảnh. Ngoài cái tên cá cờ, loài cá này còn có một số tên gọi khác như: Cá thiên đường, thia đá, săn sắt, cá lia thia,…. dựa vào đặc điểm phân loại, chúng còn được đặt cho những cái tên như: Cá cờ đen, cá cờ đỏ, hoặc cá cờ đuôi quạt. Theo danh pháp khoa học, cá cờ thuộc chi Macropodus, một chi của họ cá tai tượng Đông Nam Á.

  Giá trị nuôi cá cờ

  Thực tế, cá cờ không có giá trị trong ngư nghiệp và chăn nuôi. Người nuôi cá cờ chỉ vì mục đích giải trí, nuôi để làm cảnh là chính, chứ không nhằm mục đích bán cá cờ cảnh, ngoài ra họ có thể thi đấu với nhau trong các trận chọi cá lành mạnh.

  Chuẩn bị bể nuôi cá cờ

  Để có thể nuôi được cá cờ tốt nhất, việc đầu tiên chính là chọn cho cá một nơi ở tốt. Tùy theo điều kiện và số lượng mà nhiều người sẽ chọn lọ, keo hoặc hồ để nuôi cá. Tuy nhiên, phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

  – Lọ, keo, hồ mới phải sạch sẽ, nên dùng thủy tinh trong để có thể quan sát tốt nhất bên trong và cũng là để trang trí đẹp hơn cho không gian.

  – Nuôi cá cờ trong hồ cá không nhất thiết phải trang bị máy oxy vì cá cờ không cần nhiều oxy như một số loại cá cảnh lớn khác. Nhưng, nguồn nước và môi trường trong nước vẫn phải đảm bảo sạch, ít chất gây hại cho cá.

  – Cá cờ có đặc tính ưa nhảy, một phần là vì bản năng thích bắt và ăn côn trùng bay gần mặt nước. Vì vậy, nuôi cá cờ phải trang bị thêm một tấm che miệng lọ, hồ và chỉ chừa một góc để oxy có thể vào trong hồ để tránh cá nhảy ra ngoài và cũng là tránh để bị các loài bò sát lớn khác vào ăn cá.

  – Thả rong hoặc rêu hay bèo xanh là một cách hữu hiệu để làm dịu tính nhảy của cá và tăng thêm vẻ đẹp của hồ.

  Đó là những điều cơ bản để tạo dựng môi trường sinh sống cho cá cờ.

  Cách ép đôi cá cờ

  Đối với người nuôi cá cờ, việc ép đôi cá cho sinh sản cũng là một điều quan trọng và tất yếu. Điều đầu tiên các bạn cần biết đó chính là khả năng phân biệt cá trống và cá mái.

  Để phân biệt trống và mái đối với cá cờ là một điều không phải chắc chắn hoàn toàn, bạn có thể dựa vào ba đặc điểm tương đối sau để phân biệt:

  1. Cá cờ mái có bụng to hơn, đặc biệt là trong thời gian mang trứng.

  2. Cá cờ mái có kích thước nhỏ hơn cá cờ trống.

  3. Cá cờ mái đa số có bộ vây ngắn hơn những con trống.

  Khi đã chọn được cặp cá phù hợp, người nuôi cá cờ có thể ép đẻ bằng cách cho cặp cá vào trong một hồ cá riêng biệt với nước được thay mới. Đảm bảo thêm là trong hồ có sẵn các vật thể khác như: Rong, rêu, lũa,… việc này là để giúp cá mái lẫn trốn trong trường hơp con trống quá hăng. Trong nhiều trường hợp, việc con mái bị cắn chết cũng không phải là chuyện hiếm. Cho nên, nếu có ý định ép đẻ, bạn nên chọn thời gian thích hợp, khi bạn có thể quan sát được cặp cá của mình, thứ bảy và chủ nhật là ví dụ điển hình.

  Tuy nhiên, nếu trong hai ngày, cá mái vẫn không có dấu hiệu đẻ mà trốn tránh nhiều, bạn nên để chúng lại trong môi trường cũ vì đó là dấu hiệu của cá mái chưa sẵn sàng.

  Thức ăn dành cho cá cờ

  Đối với cá cờ, thức ăn có sẵn cho chúng được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng cá cảnh và cũng có nhiều loại khác nhau. Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của cá, bạn nên chọn những nơi với chất lượng uy tín để mua thức ăn cho cá.

  Việc cho cá ăn cũng là một điều phải lưu ý. Không nên cho cá ăn quá nhiều, sẽ khiến cá bị sình bụng và chết. Đối với những thức ăn như trùng chỉ hay trùng huyết cũng nên cẩn thận, nếu cá không quen ăn thì có thể cũng sẽ gây nên trạng thái sình bụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hokage Chi Chung Cực Hạ Nhẫn
 • Cá Cờ Kiếm Phi Lê/1 Kg
 • Lòng Cá Cờ Nấu Món Gì Ngon?
 • 11 Cách Làm Chà Bông Cá Hồi, Chà Bông Cá Lóc, Cá Thu, Cá Ngừ, Cá Lóc, Cá Nục Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
 • Cung Cấp/bán Cá Cờ Tươi Ngon Ninh Chữ
 • Cách Nuôi Cá Ông Tiên Sinh Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Đèn Rọi Bể Cá Wyin Ánh Sáng Vàng
 • Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Và Nuôi Cá Trê Vàng Lai Thương Phẩm
 • Hoàn Thiện Quy Trình Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Chim Vây Vàng
 • Công Nghệ Sản Xuất Cá Chép Giống
 • Những Món Ăn Làm Từ Vàng Đắt Nhất Thế Giới Hiện Nay (Có Tác Dụng Gì?)
 • Cách nuôi cá ông tiên tương tự như cách nuôi cá dĩa tuy nhiên cá thần tiên dễ nuôi hơn và có giá không quá mắc như cá dĩa. Nếu bạn nào có đự định nuôi cá dĩa thì cá ông tiên là loài cá thí điểm điển hình, vì cá ông tiên có tập tính sống gần giống như cá đĩa, nhưng mà nó dễ nuôi hơn.

  Để nuôi cá ông tiên cho sinh sản, chúng ta nên mua cá con về nuôi với số lượng lớn (vài chục con), nuôi vỗ trong bể kính hay trong lu sành, bể ximăng khoảng 100 con/m3 nước. Mỗi ngày cho cá ăn hai lần, thay nước một lần, tốt nhất là thay nước vào lúc sáng, cung cấp nước mới và oxi cho cá. Vệ sinh đáy hồ cho sạch, cho cá ăn sau khi thay nước vào buổi sáng, và cho cá ăn lần 2 vào buổi chiều. Thức ăn tốt nhất cho cá ông tiên trong giai đoạn nuôi vỗ là cung quăng, trùn chỉ, thịt bò băm nhỏ…tốt nhất là cung quăng. Nuôi cho chúng lớn nhanh, mạnh khỏe, tuyển lựa lại chọn ra những chú cá thật đẹp, khỏe mạnh nhất, to nhất, không dị tật, màu sắc đẹp.

  Cách phân biệt cá ông tiên trống mái

  Cá đực thì: trán gù cao hơn cá cái, phía trước vây bụng lớn và hơi lõm vào ở giữa còn cá cái thì bình thường (hiu quá), khoảng cách từ vây bụng đến vây hậu môn ngắn hơn và hơn lõm vào ở phần trước lỗ huyệt cá cái thì không có lõm vào, trong thời kỳ thành thục thì bụng cá thon chứ không to như cá cái, gai sinh dục nhon và hơi chếch về phía trước còn cá cái thì gai sinh dục tù và hơi ngã về phía sau. Nói vậy chứ không dể đâu, khi không thấy dấu hiệu gì thì có bó tay mà thôi.

  Chuẩn bị bể đẻ cho cá ông tiên

  Chúng ta có thể cho đẻ trong bể cá cảnh bằng kính hay lu sành. Địa điểm đặt bể là nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, yên tĩnh. Mực nước cao gấp 2 lần chiều cao thân cá

  Sau khi chọn và chuẩn bị bể đẻ chúng ta cho giá thể vào bể, là những vật cứng, nằm thẳng đứng hay hơi nghiêng một chút, thay nước thường xuyên, cá sẽ đẻ nếu nuôi vỗ tốt.

  Sau khi ấp 2 ngày trứng sẽ nở, khoảng 45 giờ trứng nở, cá ông tiên con nở sau 3-4 ngày sẽ tiêu hết noãn hoàng, bắt đầu ăn thức ăn ngoài. Thức ăn cho cá ông tiên con là các loại Rotifera, hay moina. Sau đó ta đem cá đi ương, có thể nuôi trong bể ximăng lúc này cá lớn hơn rồi có thể ăn trùn chỉ, moina, cá tạp nấu chín.

  Cá 6 tháng tuổi sức sinh sản khoảng 300-400 trứng. Cá 9-10 tháng tuổi sức sinh sản khoảng 500-700 trứng. Cá một năm tuổi có thể sinh sản tới 1000-1500 trứng. Cá 18 tháng tuổi có thể sinh sản tới 2000 trứng cho một lần sinh sản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bắt Được Cá Rô Vàng Ở Bến Cầu, Tây Ninh
 • Nằm Mơ Thấy Vàng Bạc Là Điềm Báo Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Vàng Là Điềm Gì, Đánh Con Gì?
 • Mơ Thấy Bắt Cá Báo Hiệu Điềm Gì? Tốt Hay Xấu Nên Đánh Số Mấy?
 • Mơ Thấy Bắt Cá Đánh Con Gì
 • Cách Nuôi Cá Kiếm Sinh Sản Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phụ Kiện Bể Cá Cảnh Hà Nội Chất Lượng Tốt
 • Dịch Vụ Làm Bể Cá Cảnh Uy Tín Chất Lượng Số 1 Ở Hà Nội
 • Triển Lãm Cá Cảnh Tphcm: Nhiều Giống Cá Mới Và Sản Phẩm Công Nghệ Mới
 • Báo Giá Bán Một Số Loại Bể Cá Cảnh Hiện Đại Tại Hà Nội 2022
 • Cá Mập Cảnh Nước Ngọt Dễ Nuôi? Có Giá Bao Nhiêu Tại Việt Nam?
 • Cá kiếm còn có tên gọi khác là cá đuôi kiếm, cá hồng kim là loại cá dễ nuôi và sinh sản, sau đây mình xin giới thiệu kỹ thuật nuôi, cách nuôi cá đuôi kiếm sinh sản các bạn có thể tham khảo.

  Cách nuôi cá kiếm sinh sản

  Thông tin chung cá đuôi kiếm

  Cá kiếm được tìm thấy lần đầu tiên ở Áo bởi nhà động vật học Johann Jakob Heckel. Nó thuộc họ cá khổng tước thuộc bộ cá chép. Tên loài ‘helleri’ được đặt tên theo nhà thực vật học người Áo Karl Bartholomaeus Heller (1824-1880) đã thu thập các mẫu vật loại.

  Tên chi Xiphophorus theo tiếng tiếng Hy Lạp ‘xiphos’ có nghĩa là thanh kiếm và ‘pherein’ Hy Lạp có nghĩa là để thực hiện. Có tên khoa học khác là Xiphophorus guntheri Jordan & Evermann, 1896; Xiphophorus jalapae Meek, 1902; Xiphophorus brevis Regan, 1907; Xiphophorus strigatus Regan, 1907; Xiphophorus rachovii Regan, 1911. Nó không được liệt kê trong sách đỏ IUCN như các loài bị đe dọa.

  Cá đuôi kiếm là một trong những loài cá cảnh nhiệt đới phổ biến nhất. Nó cũng được gọi là cá hoàng kim, cá đốm. Nó có nguồn gốc ở đông nam Mexico. Sống ở các sông, suối, suối nước nóng, kênh rạch, ao hồ với các khu vực đông sinh dưỡng. Những chú cá trưởng thành thích tụ tập ở những vùng nước trong và sâu, trong khi cá con lại thích vùng yên tĩnh.

  Cá kiếm có một cơ thể thon dài với mõm cùn. Cơ thể có màu ô liu trong suốt kết hợp với sọc màu đỏ, màu vàng hoặc nâu dọc theo đường bên. Vây lưng là một màu vàng-xanh trong kết hợp với một hoặc nhiều hàng chấm màu đỏ và đôi khi có đốm ở phần đuôi. Vây lưng có từ 11-14 tia mềm trong khi vây hậu môn có 4-10 tia mềm. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra cá đuôi kiếm đực bởi thanh kiếm dài rũ từ thùy bụng ở vây đuôi trong khi cá cái có vây hậu môn thường được mở rộng và thiếu thanh kiếm ở vây đuôi. Cá kiếm đực có ‘thanh gươm’ là màu vàng với viền đen cạnh bên dưới. Trong thời gian trưởng thành vây ở phần hậu môn của cá đực biến đổi thành cơ quan giao phối hẹp.

  Cá kiếm cái lớn hơn cá đực với cơ thể mạnh mẽ chiều dài có thể đạt đến 16 cm, trong khi cá đực có phần nhỏ hơn và chỉ có thể phát triển chiều dài cơ thể lên 14 cm.

  Loài này có xu hướng trải qua chuyển đổi giới tính trong điều kiện môi trường nhất định. Nó có thể sống tới 5 năm hoặc nhiều hơn với việc chăm sóc thích hợp.

  Tóm tắt lại :

  – Tên khoa học: Xiphophorus hellerii Heckel, 1848

  – Bộ: Cyprinodontiformes (bộ cá sóc)

  – Họ: Poeciliidae (họ cá khổng tước)

  – Tên tiếng Việt khác: Hồng kiếm; Đuôi kiếm; Cá Song Kiếm, Cá Song Kiếm Mắt Đỏ

  – Tên tiếng Anh khác: Red swordtail; Green swordtail.

  – Nguồn gốc: Cá nhập nội từ thập niên 50, hiện đã sản xuất giống phổ biến trong nước

  Đuôi của cá kiếm ko có ý nghĩa như 1 vũ khí mà chỉ là vật dùng để trang trí và là đặc điểm nổi bật để con cái chọn lựa con đực, những con cái thường lựa chọn con đực có chiếc kiếm to, mầu sặc sỡ cho việc giao phối.

  Trong tự nhiên cá kiếm sinh sống ở một số vùng châu Mỹ và châu Phi, những nơi có nguồn nước ngọt hơi có tình kiềm một chút (pH: 7,0 – 8,3)

  Cá kiếm có màu đỏ dài gần gấp 3 lần cá hòa lan khi trưởng thành tính luôn chiều dài đuôi có thể đạt 12 – 16 cm. Cá kiếm thích hợp nuôi trong bể trồng nhiều cây thủy sinh và có không gian rộng vì cá hoạt động tích cực.

  Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá đuôi kiếm cơ bản

  – Thể tích bể nuôi (L): 100 (L)

  – Yêu cầu lọc nước: Trung bình

  – Yêu cầu sục khí: Trung bình

  – Nước: Hồ nuôi bằng nước mưa thì rất tốt cho cá (nước mưa đã được để lâu). Trường hợp nuôi cá bằng nước máy thì ngâm độ 2 ngày để nước giảm lượng Clo.

  Nuôi ghép với các loại cá cảnh thủy sinh khác

  Cá đuôi kiếm không gây sự đánh nhau với các loại cá thủy sinh khác tuy nhiên những con cá đuôi kiếm đực thường hay đánh nhau để giành cá mái, bạn có thể giải quyết bằng cách nuôi khoảng 4 con đực trong hồ thủy sinh rộng chung với khoảng trên 5 con cá mái là OK.

  Cá kiếm, là loài dễ nuôi và hiền, có thể nuôi chung với các cá cảnh khòa như phượng hòang, tứ vân, cánh buồm, thần tiên, hắc kim…

  Thiết kế bể cá cảnh nuôi cá kiếm

  – Các đuôi kiếm là loài cá khỏe mạnh và khá dễ nuôi cá phù hợp nuôi trong bể cá thủy sinh có nhiều loài. Nó dễ chăm sóc và đòi hỏi nhiều không gian cho việc bơi lội. Bể nuôi nên thông thoáng giàu oxy, độ kiềm phù hợp kết hợp bộ lọc mạnh để duy trì nồng độ oxy cao. Nước nên cứng vừa phải cần dao động từ 15-30 dGH. Cá đuôi kiếm là loài cá thích hoạt động có khả năng nhảy xa nên bể phải được che chắn bằng nắp thích hợp để ngăn cá nhảy ra ngoài. Bể cá cũng cần thay nước thường xuyên là 25% lượng nước trong bể từ 2 -4 tuần. Được xem là loài cá có tính hiền lành có thể sống chung với nhiều loài cá khác. Nhưng trong thời gian giao phối con đực có thể hung hăng thậm chí đánh nhau nhau để tranh giành cá cái khi trong bể có nhiều hơn một chú cá cái.

  Cá kiếm là cá loài cá dễ chịu nó có thể sống trong các hồ cá nhà bạn mà không cần quan tâm đặc biệt

  – Thể tích bể nuôi (L): 100 (L)

  – Thiết kế bể: Bể trồng nhiều cây thủy sinh và có không gian rộng vì cá hoạt động tích cực. Cá đực thường hay đánh nhau. Cá cũng thích hợp trong bể nuôi chung.

  – Bể nuôi: Chỉ cần có lu, hủ vừa hay hồ kiếng nhỏ là có thể nuôi một căp cá. Trường hợp ta nuôi nhiều khỏang 5-6 cặp trở lên và cho sinh sản, thì thường hồ dài 0.8m, rộng 0.5, cao 0.5m là thích hợp, chỉ sau vài tháng nuôi là có một hồ đầy ắp cá hồng kim. Còn nuôi ít cặp có thể xây bể có chiều cao hơn vì cá kiếm rất lanh và phóng rất tài.

  – Nước nuôi cá kiếm : Nhiệt độ nước (C): 18 – 28, độ cứng nước (dH): 9 – 25, pH: 7,0 – 8,3.

  Chăm sóc cá và cho ăn

  – Thả rong, bèo: Hồ cá nhỏ thì thả rong hoặc một, hai cọng bèo cái, nó là cỏ thủy sinh, sinh sản rất nhanh. Hồ cá lớn thì thả nhiều hơn, hay thả lục bình (Bèo Nhật Bản, bèo tây) để che nắng, che mưa và cũng là thức ăn cho cá.

  – Trị bệnh cá kiếm: Cá kiếm rất khỏe, dễ nuôi, ít bệnh, cá ưa môi trường nước hơi cứng và kiềm. Ở môi trường nước mềm và axít cá dễ bị bệnh thối đuôi và nấm, khi cá bệnh (tức nguồn nước ô nhiễm rất nặng làm tăng tính axit của nước), lúc này bạn cần thay nước (nước mới đã để ngoài không khí 3 ngày) và cho một ít muối vào bể, cá sẽ tự khỏi bệnh.

  – Về thức ăn: Cá đuôi kiếm là loài ăn tạp và thức ăn ngoài tự nhiên của nó bao gồm các nguồn thực vật, sâu, động vật giáp xác, giun, côn trùng cùng với thực vật phù du và một số tảo vĩ mô. Trong điều kiện nuôi nhốt nó thường ăn tất cả các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh . Nó cần được cung cấp nguồn thức ăn cân bằng, chế độ ăn uống có chất lượng tốt kết hợp sản phẩm tươi và khô cùng với những thức ăn sống và ấu trùng chironomid. Cá đuôi kiếm không phải là một loại cá kén ăn nhưng nó cần được cho ăn một chế độ ăn đa dạng nhiều lần hàng ngày với một lượng nhỏ.

  – Ngòai ra, ta có thể cho cá ăn bánh mì, lấy phần ruột của ổ bánh mì đem phơi nắng ,sau đó ta bóp nhuyễn cho cá ăn ,cá rất phát triển, tránh cho ăn quá nhiều mà thối nước. Kích cỡ trung bình của cá khoảng ngón tay út người lớn, nếu nuôi tốt lâu năm cá lớn khoảng 3 – 3.5cm.

  – Cho sinh sản: Cá hồng kim không sinh sản trứng rồi nở như cá lia thia, mà sinh sản trực tiếp ra cá con. Thường cá thích đẻ vào ban đêm, đợt đầu tiên cá sinh sản khoảng 12-13 con, các đợt sau vài chục con, cá con được sinh ra màu vàng bơi lội khắp hồ. Hai, ba ngày đầu không cho cá ăn vẫn sống ,thức ăn cho cá con là trứng nước hoặc bánh mì phơi khô đều tốt.

  Phân biệt giới tính cá kiếm

  Cá kiếm đẻ con và sinh sản rất nhanh

  – Quá trình sinh sản: cá đẻ tự nhiên, tập tính đẻ theo đàn. Chọn 2 con cái khoẻ mạnh và 1 con đực to khoẻ, cho chúng vào hồ nuôi chung.

  – Thức ăn cho cá bố mẹ: trùng chỉ, cá con và thức ăn chế biến sẵn, cá con là bo bo, actemia.

  – Cơ thể cá cái hoàn thiện và phát dục sau tám đến mười hai tháng. Cá cái có thể đẻ 20-200 cá con sau một thời gian mang thai từ 24 đến 30 ngày. . Cá trưởng thành hay cá cha mẹ có thể ăn thịt cá con khi chúng đói nên bạn nên tách cá con qua một bể nuôi khác. Cá con trưởng thành sau khoảng 8 đến 12 tháng. Từ thời điểm thụ tinh trứng phải mất khoảng bốn tuần để cá con phát triển đầy đủ trong bụng cá mẹ.

  – Cá con mới đẻ trông giống nhưng nhỏ hơn cá con của cá bình tích và biết bơi ngay lập tức nên rất dễ sống sót nếu trong hồ có nhiều rong cho chúng ẩn náu. Một điều quan trọng bạn cần hạn chế cho chúng đẻ bằng cách tách cá trống và mái nuôi riêng, bể của bạn sẽ chỉ toàn cá kiếm nếu bạn không biết thực hiện kế hoạch hóa sinh sản cho chúng.

  – Các hồ cá nên được trồng thảm thực vật sống hoặc nhân tạo để có nơi cho cá con ẩn nấp. Cá con đòi hỏi một chế độ ăn giàu protein và cần được cung cấp thức ăn tươi sống như tôm tươi hoặc tôm con ngâm nước muối lạnh. Nên cho ăn thường xuyên và đủ để đảm bảo rằng tất cả cá con đều có thể phát triển tốt. Thay nước và làm sạch các bể thường xuyên để tránh sự tích tụ các độc tố gây chết cá như ammoniac và nitrit.

  Giá tiền cá kiếm

  Các đuôi kiếm là loài cá cực kỳ khỏe mạnh và rất phổ biến mà có thể thích ứng với một loạt các điều kiện nước. Nó là loài cá tuyệt đẹp và duyên dáng cho bất kỳ bể nuôi cá nào. Loại cá này là một trong những loài cá cảnh dễ nhận biết nhất trên thế giới và phổ biến trong hoạt động buôn bán cá cảnh. Nó thường có sẵn trong các cửa hàng vật nuôi trực tuyến với mức giá vừa phải. Hoặc bạn cũng có thể tới cửa hàng cá cảnh gần khu bạn sống nhất và rất dễ dàng để mua được giống cá này với giá cực rẻ

  – Giá trung bình (VND/con): 2500

  – Giá cá hồng kim rẻ thích hợp với túi tiền người bình dân (giá khoảnng từ 1500-3000đ, ngay tại đường Nguyễn Thông, TP. HCM bán nhiều cá cảnh, tôi mua chỉ với 2000-2500đ). Cá được làm cảnh và có thể nuôi để diệt trừ lăng quăng, góp phần phòng chống được bệnh sốt xuất huyết hiện nay ở nước ta.

  – Mức độ ưa chuộng: Trung bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Cảnh Thái Hòa Cung Cấp Cá Cảnh Bể Cá Cảnh Tại Hà Nội
 • Top 8 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Giá Rẻ Đẹp Dễ Nuôi Ở Hà Nội
 • Hà Nội: Những Buổi Chợ Phiên
 • Top 15 ++ Cửa Hàng Bể Cá Cảnh Hà Nội Uy Tín Nhất
 • Cách Nuôi Cá Lóc Cảnh Như Thế Nào? 10 Dòng Cá Lóc Phổ Biến
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Rồng Sinh Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Nuôi Cá Rồng Cho Sinh Sản
 • Đèn Chìm Nec Tanning Cá Rồng Màu Trắng 128Cm
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Rồng Nhanh Lớn Cực Hay
 • Cá Chép Hóa Rồng Đá Tự Nhiên Trắng Xanh(Cặp)
 • Tranh Dán Tường Cửa Sổ Thiên Nhiên A0355
 • Tìm hiểu cách nuôi cá rồng sinh sản đúng kỹ thuật

  Đặc điểm sinh sản của cá rồng đặc biệt ở chỗ con cái đẻ trứng và con đực ấp trứng, nuôi con. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo việc nuôi cá rồng sinh sản đúng kỹ thuật cần chú ý đến nhiều yếu tố quan trọng khác nhau, đặc biệt là hồ nuôi cá rồng sinh sản.

  Nước nuôi cá rồng sinh sản

  Trong những thông tin hướng dẫn nuôi cá rồng sinh sản thì yếu tố quan trọng bậc nhất đó chính là đảm bảo nước nuôi tốt nhất. Theo đó độ sạch nước nuôi cá rồng sinh sản phải được đảm bảo tuyệt đối. Thông thường nước nuôi cá rồng sinh sản phải đảm bảo từ 24 đến 27 độ C. Ở mức nhiệt độ này thích hợp cho cá mẹ mang thai điều tiết cơ thể tốt hơn trong quá trình nuôi dưỡng trứng. Đặc biệt có ý nghĩa quan trọng để cá đực ấp trứng trong khoang miệng.

  Ngoài ra, nước nuôi cá rồng sinh sản phải đảm bảo được độ PH tiêu chuẩn dao động từ 6.0 đến 7.2. Trong điều kiện môi trường nước này hạn chế tối đa quá trình nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến trứng hoặc con non trong quá trình sinh sản của cá rồng. Việc đảm bảo độ sâu mực nước đối với cách nuôi cá rồng để trứng đúng chuẩn phải đảm bảo ở khoảng từ 60 đến 80 cm.

  Thiết bị cần thiết trong hồ nuôi cá rồng sinh sản

  Việc tiến hành đúng theo hướng dẫn nuôi cá rồng sinh sản đảm bảo kỹ thuật còn cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết trong hồ nuôi. Theo đó, trong giai đoạn cá mang trứng hay ấp trứng cần phải có máy sưởi làm tăng nhiệt độ trong bể nuôi để trứng nở đều và cho cá rồng con khỏe mạnh.

  Thêm vào đó hệ thống máy sục khí nhằm cung cấp đủ dưỡng khí cho cá rồng hoạt động trong quá trình sinh sản cũng đặc biệt quan trọng cần phải trang bị. Tuy nhiên để không làm ảnh hưởng đến quá trình ấp trứng của cá đực thì nên ngăn bể nuôi thành hai ngăn bằng tấm kính mỏng, cá cái một ngăn, cá đực một ngăn để tránh tình trạng cá mẹ có thể làm hỏng hoặc ăn trực tiếp con non. Đây là lưu ý quan trọng khi tiến hành cách nuôi cá rồng sinh sản đúng chuẩn.

  Mốc thời gian quan trọng khi nuôi cá rồng sinh sản

  Trong cách nuôi cá rồng đẻ trứng đúng kỹ thuật cũng cần phải chú ý đến các mốc thời gian quan trọng. Cụ thể về thời gian giao phối và đẻ trứng theo quy luật sinh học thường vào tháng 7 hoặc tháng 12. Khi trứng được thụ tinh khoảng 2 tháng sẽ nở con non là mốc thời gian quan trọng tiếp theo.

  Tiếp đó thì sau 30 ngày được nuôi bởi cá bố thì cần phải tiến hành tác đàn cá rồng con ra riêng để tiếp tục nuôi dưỡng theo chế độ riêng để cá rồng con phát triển khỏe mạnh, ổn định. Đây cũng là mốc thời gian quan trọng trong quá trình nuôi cá rồng sinh sản.

  Đơn vị lắp đặt hồ nuôi cá rồng sinh sản đúng chuẩn nhất hiện nay

  Trong hướng dẫn nuôi cá rồng sinh sản thì việc đảm bảo hồ nuôi đúng chuẩn vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Để chuẩn bị tốt hồ nuôi cá rồng sinh sản, người nuôi phải đảm bảo lựa chọn được những đơn vị thi công, lắp đặt uy tín. Một trong số đó phải kể đến Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải.

  Cần thêm tư vấn chi tiết về cách nuôi cá rồng sinh sản đúng kỹ thuật hoặc chuẩn bị hồ nuôi cho cá rồng đẻ trứng và sinh sản khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến với Hồ Cá Nghệ Thuật để nhận được những thông tin hữu ích, chi tiết và nhanh chóng nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Kì Diệu Của Chiếc Lá Bàng Với Màu Của Cá Rồng
 • Cách Nuôi Cá Lóc Bông
 • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản
 • Phân Tích Giá Trị Nghệ Thuật Trong Hai Khổ Thơ Sau Đây Trong Bài Đàn Ghi
 • Top 10 Quán Cafe Đẹp, Yên Tĩnh Giá Rẻ Ở Quận 12 2022
 • Cách Sinh Sản Của Cá Vàng Ranchu, Mà Bạn Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Giao Phối Và Sinh Sản Như Thế Nào? Đặc Tính Sinh Sản Của Mỗi Loài Cá ” Ranchu Việt Nam
 • Đề Tài: Ảnh Hưởng Của Tỷ Lệ Vitamin E Lên Sự Sinh Sản Cá Trê Vàng
 • Cá Mú Là Cá Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
 • Bột Cá Ngựa Trị Bệnh Hen Suyễn
 • Bài Thuốc Ngâm Rượu Cá Ngựa Của Người Xưa
  • Đối với mực nước trong hồ cho cá vàng ranchu sinh sản phải từ 50lít nước trở lên, mặt hồ rộng, bên trong hồ cần đặt nhiều rong, lục bình. Khi cá sinh sản sẽ là nơi hỗ trợ trứng bám lên.
  • Trước khi cá bắt đầu mùa sinh sản, các bạn phải bắt nhốt riêng cá đực và cá cái và lưu ý phải chăm sóc, cho cá ăn đầy đủ trong vòng 1-2 tuần, nếu các bạn chăm sóc tốt khoảng 6 tháng là cá có thể sinh sản được.
  • Trong trường hợp, mặt hồ nhỏ các bạn phải bơm thêm oxy hỗ trợ thêm không khí cho cá trong quá trình thở. Sau đó, khoảng vài ngày sau cá đực sẽ bắt đầu đuổi theo cá cái, đây chính là lúc cá đang đẻ hoặc bắt đầu đẻ.
  • Khi bị rượt đuôi cá đực sẽ cọ mình vào bụng cá cái , trong lúc này cá cái sẽ đẻ trứng và cá đực sẽ sản sinh ra tinh trùng để thụ tinh cho trứng. Trong lúc đẻ, cá cái sẽ bơi đến chổ có nhiều rong hoặc rễ lục bình với mục đích trứng sẽ bám vào đó. Cá vàng ranchu đẻ trứng rất nhiều được ước tính từ 1000 trứng trở lên/lần đẻ.

  Các bạn cần chuẩn bị một cái tô lớn, dưới đáy tô ta lót nhiều rong, rễ lục bình và đổ nước lung chừng. Sau đó, đặt cá đực vào trong tô đã chuẩn bị trước và vuốt dọc theo bụng cá đực, chúng sẽ tiết ra rất nhiều dịch màu trăng làm cho tô nước trở nên đục. Tiếp theo, đối với cá cái các bạn cũng làm tương tự như vậy, cá mái sẽ đẻ trứng vào tô. Sau đó, các bạn mang trứng vừa được thụ tinh đặt vào một hồ rong sau vai ngày cá sẽ nở.

  • Thay nước cho bể cá: môi trường sống trong lành và sạch sẽ là điều cần thiết các bạn cần chuẩn bị. Đảm bảo được môi trường sống tốt, cá vàng ranchu sẽ không mắc các bệnh như nấm đuôi, nấm vẩy… Các bạn nên thay nước thường xuyên cho cá từ 3 – 4 lần/tuần.
  • Phòng bệnh cho cá: để việc mua cá vàng ranchu ở Hà Nội trở nên tốt và đạt chất lượng hơn, cách tốt nhất các bạn cần phòng bệnh cho cá không mắc phải các chứng bệnh hay xảy ra ở các loài cá. Việc cần giữ gìn nguồn nước sạch sẽ, đồng thời bổ sung các loại cây thủy sinh giúp lọc khí tốt hơn giúp cho cá có môi trường sống tốt. Ngoài ra, các bạn lưu ý đến chế độ ăn cần phải cung cấp đầy đủ các dưỡng chất đạm, chất xơ để cá có sức khỏe tránh các bệnh tật hay mắc phải.
  • Trong trường hợp cá bị bệnh: trường hợp các bạn quan sát thấy cá lười, ít bơi lội, với vẻ mệt mỏi và chậm chạp chắc có thể cá đang bị mắc các bệnh thường gặp như nấm hay bệnh đốm trắng… Các bạn chữa trị bằng cách mua thuốc chữa bệnh tại các cửa tiệm chuyên bán cá, hòa tan vào cốc nước rồi cho vào bể cá để trị bệnh cho chúng.

  S&C Pet Shop sở hữu đa dạng các loại vật nuôi, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: chó, mèo, cá cảnh,chim cảnh,…

  S&C Pet Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi và chăm sóc các loại thú cưng, vật nuôi trong nhà, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 6 Loại Cá Cảnh Nuôi Chung Với Nhau Trong Hồ Thủy Sinh
 • Nằm Mơ Thấy Cá Chép Đánh Số Mấy? Có Ý Nghĩa Gì?
 • Cá Vàng Đầu Sư Tử
 • Mơ Thấy Cá Là Điềm Báo Tốt Hay Xấu? Nằm Mơ Thấy Cá Đánh Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Cá Là Điềm Báo Gì? Có Ý Nghĩa Gì?
 • Cách Nuôi Cá Koi Sinh Sản Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Koi Sinh Sản Như Thế Nào Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi Sinh Sản
 • Chọn Mua Cá Chép Koi Shiro Utsuri Đen Trắng Size 10
 • Cách Chọn Cá Koi Shiro Utsuri Nhỏ
 • Cá Chép Koi Shiro Utsuri Hai Màu Đen Trắng Size 10
 • 3 Cách Phân Biệt Cá Koi Nhật Và Cá Koi Việt Nam, Trung Quốc
 • Cách nuôi cá koi sinh sản trong môi trường tự nhiên

  Cá koi là một trong những giống loài của cá chép, chúng có nhiều màu sắc và được nuôi nhiều tại Nhật Bản. Trước khi con người can thiệp vào quá trình lai tạo và nhân giống, cá koi sinh sản tự nhiên với những tập tính chung của loài cá chép.

  Theo đó, mùa sinh sản của cá chép là vào mùa xuân và mùa thu với thời tiết mát mẻ, dễ chịu, với nhiệt độ nước trong hồ không quá cao. Giống cá này ưa đẻ vào những ngày có mưa rào to, vào lúc sáng sớm, tập tính sinh sản của chúng thường là nhóm 1 con chép cái và 2 – 3 con chép đực bơi sát kèm theo.

  Khu vực mà cá koi lựa chọn để đẻ trứng và thụ tinh tự nhiên là các khu vực đầm ao hoặc ven bờ sông, nơi có nhiều cây cỏ, rong, bèo để làm chỗ dựa vật đẻ.

  Các con cá koi đực có nhiệm vụ cọ thân mình vào cá koi cái. Lúc này cá koi cái được kích thích sinh dục, sẽ liên tục uốn mình để đẻ trứng. Khi thấy trứng, cá koi đực sẽ phun tinh dịch loãng từ tuyến sẹ của nó để thụ tinh cho trứng. Vỏ trứng cá koi đã có sẵn chất dính nên có thể bám được vào rong, bèo, cỏ cây.

  Tuy nhiên, cá koi sinh sản theo hình thức tự nhiên thường không đạt số lượng trứng thụ tinh và cá bột như mong muốn. Chính vì thế, người nuôi cá koi thường sử dụng hình thức thụ tinh nhân tạo cho cá koi để có thể dễ dàng chọn lọc giống, màu sắc, tránh hiện tượng lai tạp gây ra thoái hóa giống.

  Cá koi sinh sản dưới sự can thiệp của con người

  Hiện nay, có hai cách để cá koi sinh sản dưới sự can thiệp của con người: cho trứng cá koi thụ tinh tự nhiên và thụ tinh nhân tạo. Với phương pháp thụ tinh này, bạn cần lựa chọn trong đàn những con cá koi bố mẹ khỏe mạnh, theo các tiêu chí sau:

  Cá koi cái: Kiểm tra lỗ sinh dục trên cơ thể cá koi cái bằng cách: Bạn lật ngửa bụng cá, chọn cá có bụng to, da bụng mềm đều, lỗ sinh dục sưng và có màu ửng hồng, trứng có độ rời cao, nếu vuốt nhẹ bụng cá từ ngực trở xuống cá tiết ra vài trứng.

  Cá koi đực: Kiểm tra chất lượng tinh dịch của cá koi đực bằng cách: vuốt nhẹ phần bụng gần lỗ sinh dục, thấy tinh dịch có màu trắng đục là đạt chuẩn. Lưu ý: Chỉ thực hiện động tác vuốt 1 lần, càng vuốt nhiều cá đực càng mất nhiều tinh dịch.

  Với cách cho trứng cá koi thụ tinh tự nhiên: bạn xây bể riêng và thả những con cá koi thành thục sinh dục ít nhất từ 1 tuổi trở lên vào đó. Lưu ý: độ tuổi sinh sản tốt nhất của cá koi cái là từ 2-3 tuổi, lúc này cá có thể đẻ khoảng 150 đến 200 ngàn trứng/lần. Đồng thời, chất lượng trứng của cá koi lúc này cũng là tốt nhất, cho tỷ lệ thụ tinh tạo thành cá bột cao hơn so với các cá koi nhiều tuổi.

  Sau khi đã xây bể riêng, bạn tiến hành thả cá koi bố mẹ vào theo từng nhóm một vài con đực và một con cái. Lưu ý: bể đẻ thường xây với diện tích nhỏ, nông và có để thêm rong rêu và cây thủy sinh để trứng cá koi có thể bám vào đó và nở tự nhiên. Sau khi cá koi cái đẻ trứng, bạn nên bắt nhóm cá koi bố mẹ ra bằng vợt và tiếp tục cho nhóm cá koi bố mẹ khác vào.

  Với cách cho cá koi sinh sản bằng thụ tinh nhân tạo: bạn cần lấy trực tiếp tinh dịch và chứng từ cá koi bố mẹ và tiến hành thụ tinh theo tỷ lệ đã tính toán trước đó.

  Cách lấy trứng và tinh dịch được tiến hành như sau: tiến hành theo phương pháp thủ công là ấn nhẹ vào lỗ sinh dục dưới bụng cá. Trứng cá koi cái sẽ cho màu vàng nâu, sệt và có khả năng kết dính tốt. Còn tinh dịch của cá koi đực sẽ có màu trắng sữa và đục. Người thụ tinh sẽ hứng trứng cá và tinh dịch vào một cái cốc hoặc một cái bát, sau đó lắc nhẹ để tinh dịch hòa lẫn vào trứng. Lưu ý: tỷ lệ trứng và tinh trùng cần được tính toán cân đối. Cuối cùng, số lượng trứng đã thụ tinh nhân tạo sẽ được đổ vào bể chứa xây sẵn và chờ cá bột nở.

  Hiện nay, cách thụ tinh nhân tạo cho cá koi sinh sản được áp dụng nhiều hơn là cách cho sinh sản tự nhiên, bởi nó giúp tăng tỷ lệ thụ tinh và giảm bớt số lượng trứng không thể nở thành cá bột. Tuy nhiên, với cả hai cách trên thì người nuôi cá koi cũng phải tính toán các giống cá koi nào sẽ được phối với nhau để tạo ra giống mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quá Trình Cá Koi Sinh Sản Như Thế Nào?
 • Tuổi Thọ Của Cá Koi Là Bao Lâu? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Tuổi Thọ Của Cá Koi
 • Tuổi Thọ Của Cá Koi Là Bao Nhiêu?
 • Cá Koi Sống Bao Lâu? Tìm Hiểu Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Của Cá Koi
 • Cá Koi Shusui Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
 • Cách Nuôi Bọ Ngựa Nhanh Lớn, Sinh Sản Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Hải Tượng 100 Kg Giá 350 Triệu Bị Làm Thịt
 • Đại Gia Việt Bắt Cả Quái Vật Sông Amazon Về Chơi
 • Tây Ninh Nuôi Cá Hải Tượng Sinh Sản Thành Công
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Kỹ Thuật Nuôi Cá Hải Tượng
 • Độc Đáo Cá Hải Tượng “khủng” Dài Gần 2,5 Mét Ở Đầm Sen
 • Tìm hiểu về loại bọ ngựa

  Bọ ngựa xuất hiện trong tự nhiên cách đây khoảng 20 triệu năm về trước. Đây là loài côn trùng cỡ lớn, kích thước dài từ 40 – 80 mm, có hai cánh trước và sau phát triển rộng. Hai cánh sau của bọ ngựa trông như tấm kính. Thường cánh bọ ngựa có màu xanh lá cây hoặc màu nâu nhạt.Trên phần ngực của bọ ngựa xuất hiện đốt ngực dạng ống kéo dài từ đỉnh đầu xuống phần bụng. Song đó phía trong các xương chậu cỉa đôi chân trước xuất hiện 1 chấm đen. Thường đôi chân trước có dạng lưỡi kiếm, bờ trong chân có răng dùng để săng bắt con mồi và chiến đấu với kẻ thù.Thường kích thước con cái lớn hơn con đực. Màu sắc của bọ ngựa vốn thay đổi theo màu của nơi ở, màu thường thấy nhất của bọ ngựa chính là màu xanh lá cây, màu cỏ úa hoặc màu vàng, nâu.Phần đầu của bọ ngựa có thể xoay 300 độ, điều này cho thấy chúng có tầm nhìn rộng mà không cần di chuyển cơ thể. Việc săn bắt con mồi của bọ ngựa, chủ yếu dựa vào tầm nhìn. Thời gian săn bắt con mồi tốt nhất của ngọ ngựa chính là ban ngày, nhất là lúc thời tiết mát mẻ, những nơi nhiều cây cối.

  Cách nuôi bọ ngựa nhanh lớn, sinh sản tốt

  Những món ăn từ bọ ngựa được xem là đặc sản một vùng. Ngày xưa nguồn bọ ngựa chủ yếu do săn bắt trong tự nhiên mà có. Nhưng trên thực tế lượng hàng ngày càng khan hiếm, vì thế nhiều người mạnh dạn đầu tư mô hình chăn nuôi bọ ngựa nhằm cải thiện kinh tế.

  Vốn bọ ngựa là loài côn trùng có lợi giúp bà con nông dân tiêu diệt sâu bọ, các loài ấu trùng gây hại cho mùa màng, hoa quả. Nếu việc săn bắt trong tự nhiên ngày càng lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường thiên nhiên lẫn hoạt động sản xuất nông nghiệp của bà chúng tôi đó nhiều người chủ động trong mô hình chăn nuôi bọ ngựa tại nhà. Những năm gần đây, cách nuôi bọ ngựa ngày càng mở rộng đem lại hiệu quả kinh tế cao giúp bà con thoát nghèo, cải thiện cuộc sống.

  1. Chọn giống nuôi

  Khi chọn con giống để nuôi, bạn nên chọn bọ ngựa khỏe mạnh, bay nhảy tốt. Dáng đứng cân đối, tránh bị dị tật. Thường kích thước bọ ngựa cái sẽ lớn hơn bọ ngựa đực, con cái từ 46 mm – 78mm, con đực từ 40 mm – 60 mm. Lưu ý: Bọ ngựa vốn là côn trùng tham ăn, chúng có thể ăn thịt lẫn nhau mỗi khi đói. Người nuôi cần chú ý vấn đề này trong kỹ thuật nuôi bọ ngựa.

  2. Chuồng trại nuôi bọ ngựa

  Khi nuôi bọ ngựa, bạn cần rào chán xung quanh cẩn thận. Hãy sử dụng lưới rào có kích thước 1m x 1m x 1m, tránh chọn những tấm lưới lỗ rỗng thưa kẻo bọ ngựa bay hết.Song đó phía trên chuồng nuôi cần sử dụng thêm màm che kín lai, điều này giúp bọ ngựa tránh ánh nắng trực tiếp lẫn tránh sự hao hụt khi chúng thoát khỏi lồng nuôi.Đặc biệt phía dưới chuồng nuôi cần trang bị thêm một lớp đât xốp dày tầm 5 – 7cm. Bên trong chuồng nuôi cần trang bị thêm cành cây hoặc làm tổ để bọ ngựa trú ẩn hoặc làm chỗ đậu mỗi khi bay nhảy mệt.

  3. Thức ăn cho bọ ngựa

  Trong tự nhiên, bọ ngựa là kẻ săn mồi đáng sợ, chúng có thể ăn bất cư thứ gì mà chúng có thể ăn đặc biệt. Tuy nhiên đa phần bọ ngựa thích ăn nhất là những côn trùng nhỏ như ruồi, muỗi, sâu bọ, con ong, bọ cánh cứng hoặc gián. Khi môi trường thiếu thức ăn trầm trọng, bọ ngựa có thể sát hại và ăn thịt chính đồng đội của mình.

  Khi săn bắt con mồi, bọ ngựa sử dụng đôi chân trước có gai để nắm và giữ chặt con môi. Để giết chết con môi, bọ ngựa dùng đôi chân siết chặt con mồi khỏe mạnh rồi từ từ nuốt con mồi một cách thuần tục. Một số bọ ngựa lớn có thể ăn những con mồi lớn hơn cả kích thước bọ ngựa như cá, nhện, chim, thậm chí cả rắn.

  Với những người chăn nuôi bọ ngựa trong chuồng thì thức ăn mà mọi người lựa chọn là ruồi giấm, bọ gạo, sâu tơ nhỏ hoặc ấu trùng ruồi hoặc là sâu caxi.

  4. Cách sinh sản của bọ ngựa

  Một con bọ ngựa cái thường đẻ từ 200 – 300 trứng. Thời điểm bọ ngựa sinh sản mạnh nhất là mùa thu trong năm. Sau khi giao phối với bọ ngựa đực, bọ ngựa cái sẽ giết và ăn thịt bọ ngựa đực để cung cấp chất dinh dưỡng, tăng thêm số lượng trứng bọ ngựa.

  Sau khi hoàn thành việc đẻ trứng, bọ ngựa gắn túi trứng dưới lá cây hoặc cành cây. Túi trứng này sẽ ấp ủ qua mùa đông và trứng nở vào đầu mùa xuân, 1 số lại nở vào đầu mùa hè.

  Ấu trùng của bọ ngựa mới nở có chiều dài tầm 4mm. Ấu trùng này cần nhiều thời gian để hình thành một bọ ngựa trưởng thành. Trong thời gian này, ấu trùng cần cung cấp rất nhiều thức ăn, đồng thời trải qua ít nhất 4 lần lột da mới trở thành 1 con bọ ngựa trưởng thành.

  Cần lưu ý khi nuôi bọ ngựa

  – Thức ăn của bọ ngựa chủ yếu là sâu canxi, ruồi giấm, bọ gạo,… bên cạnh thức ăn cần cung cấp lượng nước vừa đủ.

  – Bên trong lồng nuôi bọ ngựa cần trang bị thêm cành cây hoặc chỗ ẩn nấp để bọ ngựa đậu mỗi khi bay nhảy mệt.

  – Dưới chuồng nuôi cần bổ sung một lớp đất xốp giúp bọ ngựa gần với thiên nhiên, tăng tuổi thọ, nhanh lớn và sinh sản tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Ẩn Cá Hải Tượng Và Lớp Vẩy Siêu Bền
 • Tin Vui Cho Các Bác Hải Tượng Đã Sinh Sản Được Tại Môi Trường Ao Hồ
 • Nuôi Cá Hải Tượng Long
 • Cá Vược Là Gì? Những Món Ngon Từ Cá Vược Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Nằm Mơ Thấy Bắt Cá Đánh Con Gì
 • Cách Nuôi Cá Hải Tượng Nhanh Lớn, Sinh Sản Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Hải Tượng Lớn Nhất Thế Giới Sinh 1.000 Con Ở Tây Ninh
 • Cá Hải Tượng Lớn Nhất Thế Giới Ở Amazon
 • Giá Cá Hải Tượng Con Là Bao Nhiêu? Đặc Điểm Của Cá Hải Tượng
 • Mua Cá Hải Tượng Con Ở Đâu Tốt Nhất
 • Lạ Kỳ Cá Hải Tượng Nam Mỹ Sinh Sản Tại Tây Ninh
 • Tìm hiểu về giống cá hải tượng

  Cá hải tượng có tên khoa học là Arapaima gigas là giống cá có kích thước lớn, khổng lồ. Môi trường sống chủ yếu là nước ngọt, đây là giống cá cảnh được nhiều đại gia Việt ưa chuộng trong những năm gần đây. Giống cá này vốn thuộc bộ cá thát lát, sinh sống ở chủ yếu ở khụ vực sông Amazon của vùng nhiệt đới Nam Mỹ.

  Với những con cá hải tượng sống trong môi trường tự nhiên ao, sông, hồ thì kích thước khá khổng lồ. Cá có chiều dài từ 2 – 3m, cân nặng từ 100 – 200kg. Tuy nhiên với giống cá nuôi cảnh thì có kích thước nhỏ hơn, chiều dài tối đa 1,5m và cân nặng tầm dưới 50kg.

  Đặc điểm nhận biết của giống cá hải tượng có nhiều nét tương đồng với cá rồng cảnh. Cá hải tượng có phần đầu bẹt và môi trề trông khá rộng, kết hợp với đôi mắt nhỏ, gần như híp lại. Chiều dài của thân khá dài so với kích thước phần đầu, riêng phần đuôi khá ngắn và xòe ở 2 vây.

  Phần vẩy của cá hải tượng khá lớn, rất cứng. Toàn bộ thân hình của cá hải tượng được bao bọc bởi lớp vẩy cứng này, bởi thế giống cá này khá an toàn khi gặp vật sắc nhọn.

  Màu sắc của cá hải tượng khá bắt mắt, có nhiều nét giống với cá rồng cảnh. Thông thường màu sắc điển hình nhất của cá hải tượng là màu đen ánh xanh ngọc, riêng phần đuôi có thêm những chấm đỏ.

  Nhìn về tổng thể thì màu sắc trên thân hình cá hải tượng khá bắt mắt người nhìn. Việc nuôi cá hải tượng không chỉ về đam mê, sở thích mà nó còn đem lại vận khí may mắn trong phong thủy. Giúp người nuôi cảm thấy thư thái, thoải mái và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  Đặc tính sinh sản của cá hải tượng

  Đặc tính của cá hải tượng là khá hiền, có thể chung sống với các giống cá khác. Mặc dù kích thước của chúng rất lớn nhưng không hề gây hại đến các cá thể khác. Đặc điểm sinh sản của cá hải tượng có nhiều điểm giống với cá rồng cảnh.

  Cá hải tượng sinh sản bằng cách đẻ trứng khi đến tuổi trưởng thành (khoảng 5 tuổi). Đây cũng là chu kỳ sinh sản đầu tiên của giống cá này. Thường giống cá này bắt đầu sinh sản từ cuối tháng 12 năm trước cho đến tháng 5 của năm sau.

  Tức là cuối tháng 12, những cá thể cá hải tượng cái sẽ bắt đầu đẻ trứng. Song đó những con cá hải tượng đực sẽ bơi ngay phía sau và tưới tinh dịch lên trứng. Khi trứng và tinh dịch gặp nhau và thụ tinh sẽ được cá hải tượng đực ngậm trong khoang miệng trong 4 tháng (từ tháng 1 – tháng 4). Khoảng tháng 5 đến tháng 8, cá hải tượng con sẽ nở và chui ra từ miệng của cá hải tượng đực. Lúc này cá hải tượng con sẽ được cá hải tượng bố và cá hải tượng mẹ chăm sóc.

  Cách nuôi cá hải tượng đúng kỹ thuật

  1. Chọn giống cá nuôi

  Việc chọn giống cá nuôi rất quan trọng. Không cần chọn giống cá quá to, quan trọng là người nuôi cần chọn cá hải tượng có sức khỏe tốt, phản ứng nhanh trong nước.

  Về hình thể bên ngoài cần cân đối, tránh dị vật. Dáng bơi nhất thiết phải cân đối. Nếu bạn chọn cá kích thước nhỏ thì cần nhiều thời gian hơn, chăm sóc khó khăn hơn so với giống cá lớn.

  2. Môi trường nước và hồ nuôi

  Để cá phát triển tốt nhất có thể, người nuôi hãy thiết kế hồ nuôi rộng lớn so với kích thước của giống cá hải tượng. Bởi tốc độ sinh trưởng của loài cá này rất nhanh. Người nuôi có thể thiết kế hồ nuôi âm dưới mặt đất hay hồ bơi kính trên mặt đất. Song đó bạn chuẩn bị máy lọc nước và bộ sục khí oxy.

  Môi trường nước để cá hải tượng sinh trưởng tốt cũng rất quan trọng, người nuôi cần đảm bảo nhiệt độ trung bình từ 24 độ C – 30 độ C. Riêng độ pH = 6 – 7, độ dH = 9 – 10.

  Lưu ý: Để đảm bảo cá sinh trưởng tốt, người nuôi cần thay nước 2 lần/ tuần. Điều này nhằm đảm bảo môi trường nước luôn sạch và kháng bệnh cho cá.

  Tuy nhiên khi thay nước, bạn không nên thay hết nước trong bể nuôi. Thay vào đó chỉ thay nước khoảng 2/3 hồ, giữ lại 1/3 lượng nước và bổ sung lượng nước vừa đủ vào hồ. Việc này tránh tình trạng sốc cá trong môi trường mới, không may cá sẽ chết hoặc chậm phát triển.

  3. Thức ăn cho cá hải tượng

  Cá hải tượng vốn là loài cá ăn tạp, thức ăn chủ yếu của giống cá này là các động vật nhỏ như tôm, tép,cua hoặc thịt động vật được sơ chế cắt từng miếng nhỏ.

  Lượng thức ăn trung bình của loài cá này tầm 5% so với trọng lượng cơ thể là được, tránh cho ăn quá nhiều ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cá. Riêng những thức ăn pha trộn sẵn trên thị trường thì cần chọn loại có độ đạm 40% là được.

  Vốn là loài cá ham ăn, thức ăn đa dạng. Đảm bảo sự sinh trưởng của cá hải tượng, người nuôi cần cho ăn tối thiểu 2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi tối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỳ Diệu Cá Hải Tượng Khổng Lồ Nam Mỹ Sinh Sản Tại Tây Ninh
 • Ngắm Đàn Cá Hải Tượng Khủng Ở Đầm Sen
 • Kỳ Công Nuôi Cá Hải Tượng Của Đại Gia Sài Gòn
 • Kỳ Công Nuôi Cá Cảnh Nặng 2 Tấn Của Đại Gia Sài Gòn
 • Tiền Giang: Bắt Được Cá Hải Tượng Nặng 100Kg Nổi Trên Mặt Nước
 • Hồ Hải Sản Nhà Hàng Và Cách Vệ Sinh Hồ Nuôi Hải Sản?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Hiệu Quả Cho Bể Cá Chép Koi Đạt Chuẩn
 • Hệ Thống Lọc Nước Khi Lắp Đặt Bể Cá Rồng
 • Hệ Thống Xử Lý Nước Và Lọc Hồ Hải Sản
 • Thiết Kế Hồ Cá Rồng
 • Giá Máy Làm Lạnh Nước Hồ Hải Sản Như Thế Nào?
 • Hồ hải sản phải được chăm sóc đúng cách để chắc chắn vận hành đúng công năng. Như vậy cần phải để ý những vấn đề gì trong thời gian chăm sóc hồ hải sản nhà hàng đây? Hãy liên hệ 0903679599 – 0932679599 Mr Toàn sẽ tư vấn cụ thể hơn.

  Hồ hải sản phải được chăm sóc đúng cách để chắc chắn vận hành đúng công năng. Như vậy cần phải để ý những vấn đề gì trong thời gian chăm sóc hồ hải sản nhà hàng đây?

  1.Dụng cụ có trong hồ hải sản nhà hàng

  Các vật dụng hồ cá gồm có hệ thống lọc nước, máy bơm, bộ phận đèn chiếu sáng,… đều cần thiết lựa chọn sao cho hợp với dàn bể cá và các loài hải sản chúng ta nuôi ở trong hồ.

  Khi đãthiết kế hồ hải sản đẹp (bao gồm công đoạn xác định chỗ đặt hồ cá, lựa chọn dạng bể và kích thước phù hợp), chúng ta sẽ ngay lập tức thi công hồ hải sản (biết chính xác vị trí các thiết bị và bắt đầu lắp đặt hồ). Nếu chẳng lên kế hoạch từ trước đó và chẳng có sự chuẩn bị kịp thời, gia chủ sẽ khó lòng lắp đặt được một dàn bể thủy hải sản như ý muốn.

  2.Kích thước hồ hải sản

  Các bạn cần chắc chắn số đo kích thước vị trí nơi xây dựng để lựa chọn hồ hải sản cho thích hợp, từ đó bắt đầu

  thiết kế dàn hồ hải sản y như ý muốn và thi công một cách chất lượng nhất.

  Nếu có chỗ để bể tương đối rộng, các bạn nên chọn kiểu thiết kế dàn hải sản nhà hàng bằng kính vì có khá nhiều kiểu mẫu vừa sang trọng lại vừa đảm bảo hợp vệ sinh.

  Nếu như có diện tích hơi khiêm tốn, bạn có thể lựa chọn làm hồ cá hải sản kiểu bằng inox bởi vì các dàn hồ có thể xếp lên nhau giảm tối đa không gian mà vẫn đảm bảo sự tuyệt vời cho gian nhà của bạn.

  3.Hệ thống lọc nước của thiết kế hồ hải sản nhà hàng

  Lọc bể hải sản đó là điểm quyết định đến thành công của 1

  dàn hồ hải sản. Khi mà khách hàng có một hệ thống làm sạch nước tốt thì sẽ làm giảm được khả năng rủi ro chết của các loại hải sản, giúp hồ thêm bắt mắt, mang đến sức lôi cuốn của sản phẩm tới khách hàng.

  Đây là điều rất cần thiết trước khi thi công hồ hải sản của các bạn. Dù cho các bạn nuôi hải sản nào đi nữa, bạn cũng phải có một hệ thống lọc vệ sinh và bảo vệ sự sống cho các hải sản nuôi trồng trong khoảng thời gian chờ đợi đến thời điểm chế biến. Cần xác định rõ lượng nước, yếu tố ánh sáng, độ pH, nồng độ nitrat, độ mặn của nước (đối với các sinh vật sống ở nước mặn),…

  Nếu như các bạn biết được cách chăm sóc dàn hồ hải sản thì đảm bảo các bạn sẽ có một hồ cá hải sản đạt tiêu chuẩn giúp nâng cao uy thế của nhà hàng, giúp cho khách hàng có sự cuốn hút và cảm thấy thú vị hơn với các đồ ăn tươi ngon.

  4.Quy trình vệ sinh hồ hải sản

  – Thứ 1 – Tự kiểm tra và vệ sinh

  + Hãy kiểm tra với mắt: Nhìn bằng mắt để cam đoan rằng tất cả mọi thứ trong hồ cá vẫn đang hoạt động hiệu quả, (hệ thống đèn chiếu sáng, thiết bị lọc…).

  + Loại bỏ tảo và tất cả các mảnh vụn:

  Những loại tảo gây hại thường xuyên sinh sôi nảy nở ở trong hồ, nó có hại và liên tục tiết ra những chất tổn hại đến các loại tảo được nuôi trồng bên trong hồ, làm chết tảo có lợi, các loài cá, tôm… Đặc biệt trong quá trình

  lắp đặt hồ hải sản phải kiểm tra mặt thoáng, đáy hồ liên tục để đảm bảo là hồ chẳng bị các loại tảo gây hại tồn tại.

  + Thay nước:

  Trung bình mỗi một tháng chúng ta cần phải 2 lần để thay 1/5 tới 1/3 lượng nước trong bể cá.

  + Xét nghiệm nước hồ:

  Kiểm tra các chỉ số nhiệt độ trong nước, nồng độ nitrate, độ pH và độ cứng của nước hồ định kỳ mỗi tuần.

  + Bảo trì theo thời gian:

  Chẳng có dạng

  thiết kế hồ hải sản chuyên nghiệp nào mà chẳng lo có chất thải theo thời gian nên nhớ phải đảm bảo được việc bảo trì hồ. Hãy thay thế định kỳ tất cả các hệ thống lọc carbon dioxide, máy bơm, bộ lọc và lò sưởi giống như việc thay đổi dầu nhớt cho xe theo định kỳ vậy. Hệ thống đèn nên được đổi mới tối thiểu khoảng 6 tới 12 tháng, vì cường độ đèn chiếu ở trong nước có thể bị giảm đi sau vài tháng dùng.

  -Thứ 2 – Hệ thống máy lọc hồ hải sản

  Bên cạnh đó, hệ thống lọc cũng là một phần vô cùng quan trọng, quyết định yếu tố tồn tại của

  hồ hải sản. Một số nguyên tắc hoạt động sau có thể giúp bạn vệ sinh hồ hải sản của chính mình.

  + Yêu cầu về kỹ thuật của 1 thiết bị lọc nước bên trong thiết kế thi công hồ hải sản đó là cần phải đủ lớn hoặc là bằng 1/3 kích thước bể chính, thế nên phải có tối thiểu là khoảng 3 ngăn.

  + Đảm bảo nước hồ hải sản phải trong suốt.

  + Làm sạch được toàn bộ khí độc trong nước:

  * Ngăn 1: chứa bông lọc mịn + phần bông lọc thô + tấm Biomass : có công dụng lọc thô, chất hữu cơ chưa được phân hủy toàn bộ, xử lý sạch các loại vi sinh độc hại chứa bên trong nước.

  * Ngăn 2: nhiều san hô lọc hoặc chứa phần tro núi lửa : là nơi trú ẩn và sinh sôi của vi sinh có lợi, tác dụng phân hủy hết những chất hữu cơ trong nước, chất cặn lơ lửng, khử khí độc NO2, NO3, NH3…

  * Ngăn 3: chứa nước đã qua xử lý và đã được bơm lên bể chính, điểm đáng chú ý là: nếu như đó là bể chứa cá nước mặn thì gắn thêm máy skimer (máy đánh bọt, đánh tan chất cặn bã hữu cơ)

  – Thứ 3 – Vệ sinh hộp lọc

  + Bộ phận hộp lọc sử dụng trong quy trình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Cách Làm Sạch Kính Bể Cá Ở Nhà Hàng Hải Sản
 • Tư Vấn Cách Chọn Hồ Hải Sản Và Cách Vệ Sinh Hồ
 • Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Bể Hải Sản Và Cách Vệ Sinh Hồ
 • Thi Công Hồ Hải Sản Đà Nẵng
 • Hồ Hải Sản Đà Nẵng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×