Cá Rô Phi Đồng Kho Khế Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Một Số Đặc Điểm Chính Của Cá Rô Đồng
  • Nuôi Cá Rô Đồng Bằng Nguồn Thức Ăn Có Sẵn Tự Nhiên
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Bún Cá – Mở Quán Bún Cá Cần Những Gì?
  • Mở Quán Bún Cá Cần Những Gì? Kinh Nghiệm Mở Quán Thành Công
  • Thầy Y Dạy Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • 24/07/2021 08:30;

      

    PHAN THỊ THANH LY

    Mấy hôm nay trời nóng, cả nhà chỉ thèm mấy món thanh mát. Được má chỉ cho cây me bên hè nhảy lá non um tùm, lại có thêm vài trái me già, vậy là nhanh tay xách rổ ra “thu hoạch”, không quên hái trái ớt đã ngả màu đỏ và quả cà chua vườn nhà. Cũng may, trong tủ lạnh còn vài ba con cá bánh lái.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Phi Với Rau Cần Ngon Miệng
  • Bún Cá Rô Ngon Tại Cầu Giấy
  • Bún Cá Rô Đồng Hải Dương Giòn Rụm, Thơm Lừng
  • Đổi Bữa Với Món Cá Rô Đồng Kho Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Kho Đồng Kho Khế Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tộ Mặn Ngọt Đậm Đà, Chuẩn Vị Đồng Quê
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tương Ngon Không Cưỡng Nổi Đã Ăn Là Ghiền
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Đổi bữa với món cá rô đồng kho khế

    Cá rô đồng thường được sinh ra ở ao hồ, ruộng, mương máng, sông rạch. Thịt cá rô đồng có giá trị dinh dưỡng cao, thơm , dai , béo mà không ngậy, dễ tiêu hóa.

    Thịt cá rô đồng được chế biến thành những món ăn dân dã nhưng rất ngon và giàu dinh dưỡng. Trong 100g thịt cá rô có 74,2g nước, 19,1g protid, 5,5g lipid, 1,2g tro, 16,4mg canxi, 151,2mg photpho, 0,25mg sắt, 0,01 mg thiamin, 0,1ng riboflavin, 1,9mg axit nicotinic… cung cấp 126 Kcal.

    Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong Đông y, cá rô có vị ngọt, tính bình, không độc có tác dụng bổ ích cho tỳ vị, chữa chứng tràng phong hạ huyết ích khí lực, lợi gân xương, làm cho người cảm thấy khỏe khoắn, bớt đau đầu nhức mỏi…

    Bước 1: Ướp cá với riềng xay và 1 muỗng canh nhỏ nước mắm ngon khoảng 30 phút.

    Bước 2: Khế chua bỏ viền quanh cánh, cắt miếng mỏng vừa ăn. Thịt ba chỉ thái miếng to bản, ớt chỉ thiên cắt đôi.

    Bước 3: Dùng nồi đất chưng đường với 1 thìa dầu ăn cho có màu nâu nhạt thì cho thịt vào đảo đều, dàn thành lớp mỏng dưới đáy nồi.

    Bước 4: Xếp cá vào nồi đất, tiếp đến là khế và ớt. Đun với lửa vừa khoảng 5 phút cho cá ngấm, sau đó cho nước sôi vào ngập mặt cá và nêm lại gia vị cho vừa miệng. Đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì thêm 1 lần nước sôi để cá được nhừ xương.

    Bước 5: Khi nước trong nồi đất gần cạn thì mở vung và đun thêm 5 phút để thịt cá chắc lại rồi rắc thêm ít hạt tiêu xay và tắt bếp. Đợi khi cá nguội hẳn thì mới cho cá ra đĩa để tránh cá bị vỡ và thưởng thức cùng cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Lá Giang
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối
  • Cách Làm Cá Kho Đồng Kho Khế Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tộ Mặn Ngọt Đậm Đà, Chuẩn Vị Đồng Quê
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tương Ngon Không Cưỡng Nổi Đã Ăn Là Ghiền
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Tiêu Ngon Tuyệt
  • Bình Dị Và Ngọt Lành Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng
  • Nguyên liệu cần cho cách làm cá rô đồng kho khế:

    – Cá rô đồng: 500gram.

    – Thịt ba chỉ (ba rọi): 100gram.

    – Khế chua: 1 trái

    – Riềng xay, ớt trái.

    – Gia vị: Mắm, đường, hồ tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

    Các bước tiến hành cách làm cá rô đồng kho khế:

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá rô đồng

    – Cá rô đồng mổ bụng, cắt bỏ mang, đánh sạch vảy, rửa sạch sau đó lấy muối ăn xát khắp thân cá rồi rửa lại bằng nước sạch.

    – Sau khi sơ chế cá xong ta tiến hành ướp cá với gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm: riềng xay nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ướp chừng khoảng nửa tiếng là có thể mang ra nấu. Muốn có cách làm cá rô đồng kho khế ngon ta phải đảm bảo phải nêm đầy đủ gia vị và tuân thủ đúng thời gian ướp cá nha.

    Bước 2: Sơ chế khế chua

    – Khế chua rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, phần cuống, loại bỏ viền xung quanh cánh khế, rồi xắt thành từng miếng có độ dày chừng 1 cm.

    – Thịt ba chỉ (ba rọi) rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    – Ớt xắt từng lát nhỏ.

    Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô đồng kho khế

    – Bắc một cái nồi đất lên bếp đổ khoảng 3 muỗng đường vào bật lửa đun tới khi nào đường tan hết thì đổ một chút nước lọc đun tới khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào, dùng đũa xếp thịt trải đều dưới đáy nồi.

    – Tiếp đến ta xếp những con cá rô đồng lên trên những miếng thịt, phần trên cùng ta xếp những lát khế và ớt xắt nhỏ.

    – Tiếp tục đun với ngọn lửa vừa trong vòng khoảng 5 phút để cá ngấm đều gia vị.

    – Ta đổ nước lọc sao cho ngập mặt cá rồi nêm các loại gia vị cho hợp khẩu vị. Tiếp tục đun với ngon lửa nhỏ cho đến khi nồi cạn nước (nước sệt lại).

    – Để món cá rô đồng kho khế hấp dẫn hơn thì khi nước kho cá sệt lại ta nên đổ thêm một lượng nước rồi tiếp tục đun để cá được nhừ ăn sẽ ngon hơn.

    – Đun đến khi nào nước trong nồi gần cạn lại thì ta mở nắp nồi và cứ để trên bếp đun thêm chừng 5 phút để thịt cá săn chắc lại. Khi nào chuẩn bị tắt bếp ta nên rắc thêm một ít bột hồ tiêu vào cho thơm.

    https://www.youtube.com/watch?v=2iyJ6_R3kI8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Đổi Bữa Với Món Cá Rô Đồng Kho Khế
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Phi Đồng Kho Khế Chua
  • Một Số Đặc Điểm Chính Của Cá Rô Đồng
  • Nuôi Cá Rô Đồng Bằng Nguồn Thức Ăn Có Sẵn Tự Nhiên
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Bún Cá – Mở Quán Bún Cá Cần Những Gì?
  • Mở Quán Bún Cá Cần Những Gì? Kinh Nghiệm Mở Quán Thành Công
  • Cá rô đồng là gì?

    Cá rô đồng là loài cá nước ngọt, sống chủ yếu ở các sông, ao, kênh rạch. Đặc biệt là ở các ruộng đồng miền Tây Nam Bộ. Vào mùa sinh sản của loại cá này là từ tháng 5 đến tháng 7, thịt cá ăn rất ngon và ngọt. Trong cá rô chứa nhiều chất đạm, chất béo và các chất vi lượng khác canxi, sắt, phot pho, vitamin B1, B2…Đây đều là các dưỡng chất quan trọng cần thiết cho quá trình hoạt động của cơ thể. Trong đông y, cá rô được khuyến khích dùng cho người bị suy nhược, ăn uống khó tiêu.

    Cá rô đồng kho là món ăn dân dã nhưng đầy sức hút với nhiều người. Cách chế biến với vài bước đơn giản đã có món ăn ngon.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    20

    phút

    Từ khoá

    cách làm cá rô đồng kho tiêu

    Hiện nay, thực phẩm thiên nhiên luôn được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng cũng như an toàn. Cá lóc, cá trê hay cá rô đồng giờ là nguồn nguyên liệu rất quý hiếm. Các loài cá này đều có thể nuôi nhưng sinh trưởng ở môi trường tự nhiên mùi vị và chất lượng ngon hơn. Ngoài món cá rô đồng kho có thể kết hợp cá rô nấu các món như canh chua điên điển mùa nước nổi hay cá rô đồng chiên giòn ăn cùng gỏi xoài hay rau sống đều rất hấp dẫn.

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Phi Với Rau Cần Ngon Miệng
  • Bún Cá Rô Ngon Tại Cầu Giấy
  • Bún Cá Rô Đồng Hải Dương Giòn Rụm, Thơm Lừng
  • Canh Cá Rô Tứ Thân, Thơm Thơm, Ngon Bổ Rẻ
  • 1️⃣ Cách Kho Cá Rô Đồng Với Dưa Chua, Nghệ, Khế, Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Rô Đồng Kho Với Thịt Ba Chỉ Đúng Chất Dân Gian Truyền Thống
  • Nuôi Cá Tầm Ở Tân Phú
  • Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh Lần 4 Năm 2022
  • Ngày Hội Cá Cảnh2020: Mãn Nhãn Với Các Dòng Cá Đẹp, Lạ!
  • Địa Chỉ Bán Hải Sản: 10 Nơi Bán Hải Sản Tươi Sống Ngon Rẻ Tại Sài Gòn
  • Cách đơn giản mà anabas với hương vị đơn giản nhưng đậm đà của mặn và ngọt là một món ngon ở vùng nông thôn. Với các thành phần là cá rô và chế biến đơn giản. Chỉ cần như vậy thôi đã tạo ra một món ăn hoàn hảo. Ngoài súp, lẩu cá rô và đồng, nó cũng được biến thành nhiều món ăn. Tại đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 3 công thức nấu ăn anabas bằng gạo phong phú, đắt tiền.

    1. Hướng dẫn nấu món anabas om với thịt xông khói và hạt tiêu đen

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Cá om nấu theo cách truyền thống có thể kết hợp cá rô và thịt xông khói, hạt tiêu đen theo công thức sau:

    • 500 gram đồng anabas
    • 400 gram bụng lợn
    • 1 trái dừa tươi
    • Hạt tiêu nóng, tiêu xay, tỏi, gừng, hành đỏ
    • Ớt nguy hiểm, hành lá
    • 1 trái dừa tươi
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, nước tương, hạt nêm, …

    1.2. Hướng dẫn cách nấu cá rô phi kho tộ

    1.2.1. Sơ chế thịt xông khói và cá rô

      Cá rô đồng trở lại, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
    • Thịt xông khói rửa sạch bằng nước muối, thái lát dày khoảng 2-3 cm, để ráo nước.
    • Hẹ, tỏi và gừng băm nhỏ. Ớt rửa sạch và thái lát.
    • Dừa lấy nước.

    1.2.2. Cách ướp cá rô đồng và thịt xông khói om

      Trộn nước sốt với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng canh hạt tiêu. Trộn đều để hòa tan các gia vị.
    • Cá sau khi rửa, để nguyên con. Từ từ đổ hỗn hợp nước sốt vào cá. Thêm gừng băm nhỏ, tỏi băm và hành đỏ và ớt để ướp cá trong 30-45 phút.
    • Thịt lợn ướp: Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối và một ít gừng băm, tỏi băm, hành đỏ và ớt để ướp trong một khoảng thời gian như ướp cá.

    1.2.4. Hướng dẫn cách kho anabas với bụng heo đơn giản

    • Phanh màu bao gồm 1 muỗng canh nước và 1 muỗng đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường sôi, bong bóng lớn. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn sẽ giúp đường tạo màu tốt hơn. Đợi đến khi màu cánh ổn.
    • Thêm tỏi, hẹ, gừng băm nhỏ vào dứa.
    • Thêm anabas và thịt thái lát vào nó. Sắp xếp cá và thịt với nhau. Cá rô đồng khoảng 7-10 phút.

    Ghi chú: Trong 5 phút đầu tiên, bạn không nên đậy nắp nồi.

    • Sau 10 phút, bạn dùng đũa lật cá để cho cá có vị và đều màu và tiếp tục bảo quản thêm 5 phút nữa.
    • Thêm 100 ml nước dừa, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng bột ngọt và 2 quả ớt thái lát. Mở nắp và kho cho đến khi hết nước, kho cá đặc, cá chín, tắt bếp để hành lá và hạt tiêu.
      Anabas được hoàn thiện với màu sắc bắt mắt, thịt cá được hấp thụ với các loại gia vị. Vào mùa đông, một bát cơm trắng nóng ăn kèm với anabas trong thời tiết lạnh sẽ rất ngon.

    2. Hướng dẫn cách bảo quản anabas với dưa chua

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500 gram đồng anabas
    • 300 gram thịt xông khói
    • 300 gram dưa chua (Xem cách ngâm dưa chua tại nhà)
    • Hạt tiêu nóng, dầu ăn, nước màu
    • Gia vị: nước mắm, nước tương, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường
    • Hành lá, hành đỏ

    2.2. Hướng dẫn cách kho cá rô trong kho dưa chua

    2.2.1. Sơ chế cá rô và dưa chua

    • Cá rô đồng trở lại, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
    • Dưa chua cắt ngắn 3-5 cm, rửa sạch với nước lạnh để không quá chua.
    • Bắc lên một cái chảo bếp, thêm dầu ăn vào hẹ băm nhỏ. Sau đó cho dưa chua xào khoảng 3-4 phút, tắt lửa.
    • Thịt xông khói rửa sạch bằng nước muối, thái lát dày khoảng 2-3 cm, để ráo nước.
    • Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Rửa hành lá cắt thành miếng ngắn.
    • Cho cá và thịt vào tô. Thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng tiêu và hẹ xắt nhỏ. Đậy nắp và nêm các nguyên liệu cho vừa ăn và để ướp trong 30 phút.

    2.2.3. Các bước nấu anabas với dưa chua

    • Phanh màu bao gồm 1 muỗng canh nước và 1 muỗng đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường sôi, bong bóng lớn. Bạn thêm 1 muỗng canh dầu để tạo màu ổn định.
    • Khi bạn thấy nước đạt yêu cầu, bạn cho cá vào kho. Sau 1-5 phút vặn cá và thêm 2 muỗng canh nước đun sôi và trữ ở nhiệt độ cao. Khi cá bắt đầu hết nước, thêm một chút nước sôi, khoảng 2 muỗng canh nước sôi.
    • Cuối cùng, cho dưa chua vào đun nhỏ lửa với lửa nhỏ cho đến khi cá khô, tắt lửa.
    • Bảo quản trong nồi nhỏ lửa cho đến khi hết nước, tắt bếp.
    • Cá ngâm với mùi thơm, mềm và ngọt, ngâm cá. Dưa cải chua giòn kích thích vị giác. Ăn kèm với cơm nóng vào mùa mưa rất tuyệt, đây cũng là lúc cá rô cũng sinh sôi nảy nở.

    Ghi chú: Khi bạn mua dưa chua bên ngoài, hãy chọn những quả dưa có màu vàng, mùi không quá nồng, sủi bọt trên bề mặt quả dưa.

    3. Hướng dẫn cách bảo quản cá rô với củ nghệ

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500 gram đồng anabas
    • Củ nghệ tươi, hành lá
    • Tỏi, hành đỏ, ớt
    • Gia vị như; muối, hạt nêm, đường, nước mắm, nghệ, …

    3.2. Hướng dẫn cách nấu cá rô trong củ nghệ

    3.2.1. Chế biến sơ bộ cá rô và gia vị ướp

    • Vẫn sơ chế chế biến cá như trên, cá rô đồng mua, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
    • Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
    • Củ nghệ bóc vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Cá rô đồng rửa sạch, để ráo nước. Cho vào tô ướp với 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, tỏi băm, nghệ băm nhuyễn. Trộn đều để kết hợp cá và các thành phần.

    3.2.3. Bí quyết làm thế nào với cá rô đồng

    • Tô màu nước sốt bằng tỏi băm không thơm, sau đó thêm bột nghệ để tạo màu vàng.
    • Cho cá vào, trải đều trên chảo. Chiên để săn cá và vàng cả hai mặt và nước nông. Khi nước khô, thêm một ít nước sôi và ớt thái lát. Aria simmered đun sôi các gia vị để truyền cho cá với nhiều protein hơn.
    • Lưu trữ cho đến khi nước thứ hai hết, thêm một ít hành lá, sau đó tắt lửa.
    • Củ nghệ với nghệ là một món ăn ngon hàng ngày được chế biến đơn giản với màu vàng bắt mắt. Mùi thơm của nghệ là tươi, thịt cá ngọt và có hương vị tốt.

    Cách thức kho anabas ngon rất đơn giản và đa dạng. Các món ăn là sự hài hòa của nước kho ngọt và mặn, hấp thụ vào từng miếng thịt cá chắc chắn sẽ tốn rất nhiều gạo. Do đó, hãy thực hiện ngay những công thức nấu cá kho ngon này cho cả nhà thưởng thức để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là cho trẻ em. Ngoài ra, anabas còn có thể nấu lẩu, nướng, chiên nước mắm, … hấp dẫn không kém.

    Khánh Kim

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Rô Với Tương Bần Thơm Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nuôi Cá Rô Đồng Trong Bể Xi Măng Đạt Năng Suất Và Thu Nhập Cao
  • Bí Quyết Nuôi Cá Rô Trong Bể Xi Măng Đạt Hiệu Quả Cao
  • Kỹ Thuật Nuôi Sinh Sản Nhân Tạo Cá Rô Đồng
  • Nuôi Cá Rô Đồng Sinh Sản Bằng Phương Pháp Nhân Tạo
  • Cách Làm Cá Rô Kho Khế Mang Đậm Hương Vị Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Phi Với Gừng Non Thơm Ngon
  • 12 Cách Nấu Canh Rau Ngót Chay Mặn Ngon Bổ Dễ Làm Thanh Mát Giải Nhiệt
  • Đừng Bỏ Qua Cách Kho Cá Rô Đồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Vị
  • Nằm Mơ Thấy Cá Là Điềm Gì? Chọn Con Số May Mắn Nào
  • Một số thông tin dinh dưỡng

    Trong 100gr cá có chứa đến 1,5g chất béo; 20,3 gam chất đạm; 116,5mg canxi; 45mg cholesterol; 45,1mg sắt; 33,2 mg magie cùng các loại vitamin B12, B6… Nhờ chúng có chứa nhiều canxi, nhất là trong cả phần xương cá, mà cá rô dường như được xem như là một loại thực phẩm giúp bổ sung canxi hiệu quả khá tốt. Và theo Đông y, cá rô còn có nhiều tác dụng khác nữa như: bồi bổ cơ thể hay mang lại cảm giác khỏe khoắn cho người dùng.

    Chọn cá rô sao cho tươi ngon

    • Cũng tương tự như khi lựa chọn các loại thực phẩm khác, việc chọn cá rô tươi ngon, thì đầu tiên bạn phải chọn được những con cá rô vẫn còn tươi vì thịt cá lúc này chắc chắn sẽ rất ngọt và không bị bở.
    • Nếu bạn lựa mua được những con cá rô còn nguyên vẹn, đang còn khỏe mà không hề trầy xước hay tróc vảy thì sau khi mua về bạn vẫn có thể lưu trữ chúng thêm một ít thời gian nữa trong trường hợp chưa thể chế biến được ngay. Ngược lại, đối với những con cá rô “yếu” hơn, cách tốt nhất là bạn phải chế biến ngay không để đến khi cá bị ươn hay chết đi.
    • Khi chọn cần lưu ý lựa những con cá rô có mình tròn, thông thường là loại cá rô đực, to khoảng chừng 3 đến 4 ngón tay là vừa rồi. Những con cá này sẽ mang lại lượng thịt nhiều hơn và thịt cũng sẽ được chắc hơn béo hơn nữa nha!

    Cá rô kho tộ mang đậm phong cách miền Tây.

    Hướng dẫn bạn chế biến món cá rô kho khế

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cá rô kho khế

    • 400g cá rô đồng (tùy theo khẩu phần ăn khác nhau của mỗi gia đình)
    • 2 trái khế chua
    • 50g củ nghệ
    • 2 quả ớt hiểm
    • 1 cọng hành lá
    • 1 nhánh gừng
    • Các loại gia vị như: muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt và dầu ăn.

    Cách lựa mua được khế tươi ngon

    • Hãy chọn mua loại khế vừa chín tới, vẫn còn hơi hườm xanh, có độ tươi và giòn, các cánh không bị dập và không xuất hiện những vết thâm đen, bầm dập trên thân trái.
    • Không nên mua khế đã quá chín vì khi tiến hành kho chúng sẽ bị nát ra, làm món ăn vừa không đẹp mắt vừa không ngon.

    Cụ thể cách làm món cá rô kho khế thơm ngon

    Bước 1:

      Cá rô đồng sau khi mua về phải làm thật sạch ruột, đồng thời đánh vảy cá và bỏ phần mang đi. Sau đó cho cá rô vào thau, thêm 1 nắm muối hạt rồi xóc lên nhiều lần thật kỹ. Cuối cùng lấy cá ra rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch nhớt và để ráo.
    • 2 trái khế bạn đem gọt vỏ cạnh, cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm.
    • Củ nghệ gọt bỏ vỏ, cho vào cối giã thật nát. Gừng cũng gọt vỏ và thái thành sợi chỉ.

    Bước 2:

    • Chọn một cái nồi vừa phải rồi tiến hành lót một lớp nghệ và một lớp khế chua đã cắt xuống dưới đáy nồi, sau đó lần lượt xếp cá rô lên mặt trên.

    Bước 3:

    • Đặt nồi cá vừa lên bếp, vặn lửa ở chế độ to và bắt đầu đun tầm 5 đến 7 phút. Đến khi quan sát thấy cá rô dần săn chín lại, tiếp tục cho nước nóng vào và lượng nước cần phải ngập mặt cá.
    • Đun sôi lại lần nữa và hạ thật nhỏ lửa, chỉ liu riu nhưng vẫn phải đun thật kỹ để cá được chín nhừ, chắc ít nhất sẽ là 1 tiếng đồng hồ. Cá rô khi càng được đun lâu, sẽ càng săn chắc, gia vị từ đó cũng ngấm và đậm đà thơm ngon hơn nhiều lần.
    • Nếu bạn có nhiều thời gian hơn hãy đun khoảng 12 tiếng vì khi đó cá sẽ đạt tới độ nhừ tơi, xương chúng mềm rục ra và chắc chắn cực kỳ ngon miệng.
    • Chờ đến khi cá gần được, rưới lên vào nồi 2 muỗng canh mỡ heo. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng. Mở nắp nồi cho cá được thoát hơi và săn chắc, món cá cũng sẽ có được độ bóng đẹp và thơm ngậy hơn đấy!

    Cá rô kho nghệ ấm lòng ngày lạnh.

    Lưu ý nhỏ khi chế biến món cá rô kho khế

    • Cách chế biến cá rô trước khi nấu: Muốn cho thịt cá săn, món ăn không bị tanh, khi sơ chế nguyên liệu bạn nên ngâm cá khoảng 10 đến 15 phút trong nước muối pha loãng. Đặc biệt, nếu muốn thực hiện được món cá kho ngon nhất bạn hãy nhớ chọn lấy loại cá rô cái, hơn nữa nếu cá có bụng to tức là đang có trứng thì sẽ càng ngon.
    • Thay vì nước lọc thông thường, bạn có thể sử dụng nước dừa, việc này sẽ khiến món kho của chúng ta được thơm ngon, đậm đà hơn.
    • Đối với khế bạn có thể tùy ý cắt lát hoặc băm nhuyễn đều được. Nếu thích ăn khế khi đã chín kỹ thì hãy cho hết khế vào một lần ở lúc đầu cũng được nha!
    • Tùy vào độ chua ngọt của loại khế bạn đã mua mà tăng giảm lượng gia vị cho vừa ăn là được.

    Thành phẩm món cá rô kho khế ngon tê tái cõi lòng

    Bây giờ bạn chỉ cần múc cá ra đĩa và rắc chút hành lá trang trí thôi! Món cá rô kho khế thưởng thức lúc nóng hay nguội cũng đều vô cùng thơm ngon và bắt cơm. Từng miếng cá rô săn chắc, xương nhừ tơi, thấm đậm vị đặc trưng của thơm nồng nghệ hòa cùng vị chua chua nhưng nhẹ dịu của khế và thêm chút cay cay của ớt sẽ khiến cả nhà bạn phải xuýt xoa không ngừng.

    Cá rô kho tiêu thơm ngon trọn vị.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Đa Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Nuôi Cá Gì Trong Bể Xi Măng Đạt Sản Lượng Cao?
  • Kỹ Thuật Nuôi Cua Đồng Trong Bể Xi Măng. Cách Nuôi Đồng Trên Cạn
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Đồng Hiệu Quả
  • Kỹ Thuật Sinh Sản Nhân Tạo Cá Rô Đồng
  • Cách Nấu Cá Rô Kho Tộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Thơm Ngon Dân Dã
  • Cách Làm Cá Mè Kho Riềng Không Tanh
  • 2 Cách Làm Cá Kèo Kho : Kho Rau Răm Và Kho Tộ Ngon
  • Cá Kèo Kho Tộ Với Rau Răm
  • Các Cách Nấu Món Cá Kèo Kho Tộ Kho Tiêu Kèm Với Rau Răm Ngon Nhất Quả Đất
  • là một món ăn dân dã mang hương vị quê hương. Với cách chế biến vô cùng đơn giản lại mang đến một bữa ăn đậm đà và hút cơm nên Cá rô kho tộ trở thành một món ăn hàng ngày của mọi gia đình Việt.

    Nguyên liệu:

    – 400 gr thịt 3 chỉ (có thể tăng giảm tuỳ thích)

    – 3 con cá rô (khoảng 450gr)

    – 100ml nước dừa

    – 3 tép tỏi

    – 2 củ hành tím

    – 1 củ gừng nhỏ

    – 1 quả ớt sừng xanh

    – Hành lá

    – 4 trái ớt

    – Tiêu đập dập

    – Nước mắm ngon

    – Đường (Nên chọn đường thốt nốt hoặc đường cát nâu để có màu đẹp nhất)

    Sơ chế:

    – Cá rô đem rửa sạch với nước muối, ta nên cho thêm ít rượu trắng để làm giảm mùi tanh của cá.

    – Thịt ba chỉ đem rửa và cắt khúc khoản 1cm và dầy khoảng 5mm.

    – Đem củ hành, tỏi, gừng và ớt sừng đập dập và bâm nhuyễn.

    – Cắt nhỏ hành lá.

    Tiến hành nấu cá rô kho tộ:

    – Ướp cá: cho vào chén nhỏ 1 muỗng canh nước mắm cùng 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng cafe ớt bột và 1 muỗng cafe tiêu đập dập (tuỳ chỉnh nếu không ăn được cay), trộn đều hỗn hợp thật đều và ướp lên 2 mặt cá cùng bên trong cá. Tiếp theo cho 1/3 số hỗ hợp hành, tỏi, gừng, ớt vào ướp cá. Trộn đều hỗn hợp cá để ướp 45phút đến 1 tiếng để cá được ngấm ngon hơn.

    – Lấy phần thịt đã cắt nhỏ, cho vào 1/3 số hỗn hợp hành, tỏi, gừng, ớt còn lại vào, thêm 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe muối trộn đều.

    Chúng ta cần chuẩn bị một cái nồi đất để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn.

    – Cho 1 ít nước vào nồi, khoảng 1 muỗng canh, tiếp tục cho thêm 1 muỗng cãnh vung đường nâu (1 viên đường thốt nốt), bật lửa nhỏ và thắng đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián.

    – Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn để giữ được màu ổn định cho món ăn. Cho 1/2 hỗn hợp hảnh, tỏi, gừng, ớt vào phi cho thơm, cho tiếp 1/2 số thịt vào lót dưới để cá không đụng đế nồi làm tróc lớp da cá. Tiếp theo là cho 3 con cá cùng nước ướp cá vào và cho tiếp phần thịt còn lại lên lớp cá. Đậy nấp và kho trong 5phút. Sau 5 phút ta mở nấp và lật mặt cá, hạ bớt lửa và cho hết toàn bộ hỗn hợp hành, tỏi, gừng, ớt vào và tiếp tục đậy nắp trong 5 đến 10 phút.

    – Sau khi nung xong, ta mở nắp cho hết 100ml nước dừa tươi vào, tiếp tục nung đến khi nào cạn nước ta cho thêm hành lá và ớt hiểm vào là hoàn thành.

    Chúng ta có thể để nước kho sền sệt để chấm rau ăn cùng với cơm nóng thì chuẩn vị cơm cho bữa ăn hôm nay rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Ngon Cho Món Cá Kho Tộ
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Đậm Chất Miền Sông Nước
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Quảng Ngãi Mua Ở Đâu Ngon ?
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Quảng Ngãi Mua Ở Đâu?
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Đặc Sản Món Ăn Nổi Tiếng Quảng Ngãi, 104, Phương Mai, Đặc Sản Ngon, 25/10/2016 09:49:07
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Bữa Với Món Cá Rô Đồng Kho Khế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Kho Đồng Kho Khế Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tộ Mặn Ngọt Đậm Đà, Chuẩn Vị Đồng Quê
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tương Ngon Không Cưỡng Nổi Đã Ăn Là Ghiền
  • Mặc dù nhỏ và có nhiều xương hơn một số loại cá khác như cá chim, cá chép, cá trắm… nhưng cá rô đồng vẫn được rất nhiều người sành ăn yêu thích bởi vị ngon, ngọt, thơm đặc trưng của nó. Khi làm món cá rô đồng kho tiêu nói riêng và các cách kho cá rô đồng ngon nói chung, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn với hương vị mà không một loại cá nào khác có được. Chính bởi lẽ đó, sẽ thật đáng tiếc nếu như một người yêu thích nấu nướng như bạn bỏ qua món cá rô đồng kho tiêu này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này

    • Cá rô đồng: 500 gram
    • Thịt ba chỉ: 150 gram
    • Tiêu xanh: vài nhánh
    • Các loại gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt nêm, bột tiêu

    Cách kho cá rô đồng ngon nhất bạn nên biết

    Bước 1:

    Làm sạch cá rô, bao gồm đánh sạch vẩy, cắt bỏ vây, mang cá, bỏ ruột, cạo hết lớp màng đen trong bụng cá. Sau đó, bạn rửa cá với nước, để ráo rồi dùng dao khía 1 – 2 đường mỗi bên thân để cá ngấm gia vị nhanh hơn. Sau nữa, bạn cho tất cả cá rô đồng vào một cái bát to rồi ướp cùng một chút hạt nêm, đường, bột tiêu trong khoảng độ 10 phút là được.

    Bước 2:

    Rửa sạch thịt ba chỉ, dùng dao sắc thái thịt thành những miếng nhỏ rồi ướp cùng với một chút hạt nêm. Bạn cũng đợi trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.

    Bước 3:

    Bắc nồi lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn rồi đảo đều thịt ba chỉ cho đến khi thịt săn lại.

    Tiếp đến, bạn xếp đều cá rô đồng vào nồi thịt, thêm vào đó một chút mì chính, nước mắm và một bát nước lọc cùng tiêu xanh. Cứ đun nồi cá kho trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn còn hơi sền sệt thì tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách kho cá rô đồng ngon này rồi. Trong món cá rô đồng kho tiêu, thịt cá không chỉ ngọt mà còn pha chút cay, chút thơm của hạt tiêu xanh khiến cho người thưởng thức cứ phải vừa ăn vừa suýt xoa. Sự hấp dẫn của món ăn này chính là ở chỗ đó, nếu bạn thích ăn cay hơn nữa thì có thể thêm cả ớt vào trong quá trình kho cá, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của emvaobep thì chỉ cần tiêu thôi là đủ vừa miệng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Lá Giang
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Đồng Kho Khế Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tộ Mặn Ngọt Đậm Đà, Chuẩn Vị Đồng Quê
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tương Ngon Không Cưỡng Nổi Đã Ăn Là Ghiền
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Tiêu Ngon Tuyệt
  • Hướng dẫn cách làm món cá rô kho khế cực đơn giản tại nhà

    Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 18/1/2020
    Đăng: 09/5/2016
    Bởi Admin1
    Lượt xem: 2871

    Cá rô đồng kho khế là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng có vị chua nhẹ rất ngon và đưa đẩy cơm. Hôm nay cơ sở Cá kho Trần luận xin giới thiệu với các bạn công thức cho món cá kho cực kì quen thuộc này. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

    • 500gr cá rô đồng
    • 200gr thịt ba chỉ
    • 2 quả khế xanh
    • Gia vị: Gừng, lá gừng, nước màu, hành tím, ớt, nước mắm, tiêu, chay khô, hạt nêm.

    Cá rô kho khế có vị chua, bùi rất ngon.

    Bước 1: Cá mua về, bạn đem đánh vảy, chặt bỏ mang và chà qua với muối hạt để giảm bớt chất nhờn.

    Bước 2: Thái thịt thành những miếng mỏng, đem ướp với ít gia vị và để như vậy trong khoảng 15 phút. Sau đó, rán thịt nhanh với ít dầu cho thịt săn lại và để riêng.

    Bước 3: Khế xanh đem bỏ đường diềm cạnh và cắt khoanh ngang, cắt khúc nhỏ lá gừng và đập dập 1/2 nhánh gừng tươi.

    Bước 4: Chuẩn bị bát gia vị gồm nước mắm, đường, ớt, gừng, nước màu, chay khô và dầu ăn.

    Bước 5: Dùng chiếc nồi kho cá đem lót khế làm mặt đáy trước khi xếp cá đều lên trên mặt. Tiếp theo, bạn cho phần nước ướp cá vào nồi và để khoảng nửa tiếng.

    Món cá rô kho đậm hương vị đồng quê.

    Bước 6: Sau khoảng thời gian ướp cá, bạn đun sôi nồi cá, chêm thêm nước và nêm nếm lại. Khi thấy nước kho xâm xấp mặt, cho tiếp phần lá gừng vào nấu cùng đến khi nước kho gần cạn thì tắt bếp.

    Vậy là bạn đã có món cá rô kho đậm hương vị đồng quê để mời cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy!

    Cách làm món cá nục kho mía

    Cá kho làng vũ đại bán ở đâu?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Bữa Với Món Cá Rô Đồng Kho Khế
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Lá Giang
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Hải Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Cá Rô Đồng Chiên Giòn Rụm, Ăn Là Mê
  • Về Hà Nam Thưởng Thức Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Rô Kho Nghệ Đơn Giản Tại Nhà
  • Nhắc đến Hải Dương, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đặc sản bánh đậu xanh, rươi Tứ Kỳ, bánh đa gấc Kẻ Sặt, vải thiều Thanh Hà, bánh gai Ninh Giang… và không thể bỏ qua bún cá rô đồng.

    Bún cá rô đồng là món ăn quen thuộc có thể bắt gặp ở nhiều nơi nhưng nếu muốn thưởng thức tô bún cá ngon chuẩn vị thì nhất định phải đến Hải Dương.Tô bún cá nóng hổi, nước dùng ngọt thanh đậm đà có chút chua nhẹ, cá rô chiên ròn giụm, thịt cá rô xào béo ngậy, thơm phức ăn cùng những sợi bún trắng thơm ngon hấp dẫn. Hương vị vừa lạ vừa quen, kích thích vị giác cô cùng. Cách làm bún cá rô đồng – đặc sản nổi tiếng Hải Dương sẽ được bật mí đến bạn trong công thức hướng dẫn ngay sau đây.

    Đặc sản bún cá rô đồng Hải Dương

    Nguyên liệu làm bún cá rô đồng

    • Cá rô đồng: 500g
    • Bún tươi: 500g
    • Xương gà hoặc xương heo: 300g
    • Bột nghệ: ½ muỗng
    • Cà chua: 4 trái
    • Hành khô: 2 củ
    • Thì là: ½ bó nhỏ
    • Hành lá: ½ bó nhỏ
    • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
    • Rau ngót hoặc rau muống: 1 bó
    • Các loại gia vị nêm nếm thường dùng

    Lưu ý, bạn nên tìm mua cá rô đồng để nấu món ăn này, nếu không có mới thay thế bằng cá rô nuôi. Chọn mua cá sống, giẫy đành đạch để đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon nhất.

    Thịt cá rô đồng có vị thơm ngon đặc biệt hơn hẳn cá rô nuôi

    Cách nấu bún cá rô đồng Hải Dương

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá rô mua về làm sạch: cạo vẩy, cắt đuôi, vây, bỏ ruột, làm sạch mang, bóp với muối hạt rồi rửa lại thật sạch cho khỏi nhớt.
    • Xương rửa sạch, chặt nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Thì là, hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
    • Hành khô đập dập, băm nhỏ.
    • Gừng thái chỉ.
    • Rau ngót hoặc rau muống nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

    Nấu nước dùng xương

    Xương gà hoặc xương heo cho vào nồi với lượng nước vừa đủ, ninh lấy nước dùng.

    Gỡ thịt cá rô và ướp

    • Đem cá rô đem đi hấp hoặc luộc chín, tốt nhất nên luộc rồi lấy nước nấu bún. Sau khi cá chín, gắp ra cho vào hộp nhựa và bỏ vào ngăn đá để thịt cá săn lại.
    • Tách thịt cá để riêng, tách thịt thành những miếng tương đối lớn, không nên để thịt cá bị nát. Ướp thịt cá với chút hạt nêm, gừng thái chỉ, hạt tiêu và ½ muỗng bột nghệ.
    • Phần xương và đầu cá bạn cho vào cối giã nát, đổ nước vào lọc lấy phần nước cốt để nấu bún cho ngọt

    Phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào, nêm thêm chút hạt nêm và nấu lửa nhỏ cho đến khi cà chua mềm nhuyễn thì tắt bếp.

    Nấu nước dùng bún cá rô đồng

    Cho nước dùng xương vào một cái nồi lớn, đổ cả nước luộc cá và nước cốt xương cá vào nấu cùng với lượng vừa đủ. Bạn có thể chỉ sử dụng nước luộc cá và nước cốt xương cá để nấu bún cũng được.

    Bắc nồi lên bếp nấu sôi, đổ cà chua xào vào nồi và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho vào một ít gừng tươi thái sợi để nước dùng không bị tanh.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, đợi dầu nóng bạn cho cá vào chiên vàng giòn rồi gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu. Chỉ chiên ½ lượng cá.

    Phi thơm hành khô, xào thơm ½ lượng thịt cá còn lại, để riêng.

    Thành phẩm món ăn

    Nấu một nồi nước sôi, trụng chín rau ngót hoặc rau muống cho vào tô, bỏ bún lên trên, xếp cá chiên và một ít thịt cá xào thơm lên cùng. Chan nước dùng nóng, thêm hành, thì là thái nhỏ vào rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Với Cách Làm Bún Canh Cá Rô Đồng Ngon Đặc Sản Hải Dương
  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Hương Vị Quê Hương: Canh Cá Rô Đồng Thái Bình
  • Canh Cá Rô Đồng Hưng Yên Đậm Đà Vị Đồng Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Phú Yên, Giá Bể Cá Cảnh Tại Phú Yên
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100