Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cá chép om dưa là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là bà bầu. Theo quan niệm dân gian, nếu bà bầu thường xuyên ăn cháo cá chép sẽ giúp con cái được thông minh.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)
    • Dưa chua: 400g
    • Thịt ba chỉ: 2 lạng
    • Cà chua: 3 quả
    • Nước dùng: 500ml
    • Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.

    Cách nấu cá chép om dưa

    Sơ chế cá

    Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rồng để lát nữa rán cá sẽ dễ chín và chín đều. Đem ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.

    Sơ chế dưa và gia vị

    Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua vài lần nước.

    Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

    Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bắt đầu nấu

    Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi. Hành tỏi đã thơm thì bắt đầu cho cà chua vào dằm. Lúc này bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua không bị cháy.

    Khi cà chua đã nát thành nước sốt, bạn cho thịt ba chỉ vào xào. Xào khoảng 2,3 phút bạn cho tiếp dưa chua vào. Cho thêm chút nước, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm, nước dưa vào om cho đến khi dưa chua mềm. Bước này bạn có thể cho thêm chút nước nữa để nguyên liệu không bị cháy.

    Om khoảng 10 đến 15 phút thì bạn cho cá chép đã rán vào om cùng. Đậy vung, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.

    Khi tắt bếp thì cho thêm hành, thì là vào là được. Với món cá chép om dưa, bạn có thể ăn với cơm hoặc bún tùy sở thích đều rất ngon.

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Quán Ăn Bình Dân Quận 12, Tp Hcm 2022
  • Bữa Cơm Bắc Giữa Bàn Ăn Sài Thành
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Bí Quyết Giữ Chồng Với Món Cá Chép Om Dưa Ma Mị
  • Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Siêu Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cá Om Dưa Tại Nhà
  • Đậm Đà Canh Cá Dưa Môn
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cá luôn là loại thực phẩm bổ dưỡng và giầu vitamin có lợi rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình, đặc biệt là những món ăn được chế biến từ cá chép. Thịt cá chép trắng, thơm và có độ dai cần thiết để ai trong mỗi chúng ta cảm thấy ngon miệng khi chế biến bất cứ món gi!

    Hôm nay, Ẩm Thực Quê Hương tiếp tục giới thiệu đến các bạn cách nấu canh cá chép om dưa thật sự thơm ngon tăng hương vị đặc biệt cho bữa ăn ấm cúng gia đình bạn

    Và những nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị:

    – Cá chép 0,7- 1kg: chọn những con cá còn tươi, mắt đen… Mua cá thì bạn cũng đừng ngại ngần việc bẩn tay, vì ngại sẽ dễ mua phải cá không ngon. Hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang còn đỏ là cá tươi nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá ươn.

    – Dưa Chua: nên chọn dưa chua, vàng, ngửi thấy có vị chua bốc lên như muốn ứa nước miếng, lưu ý ko nên chọn dưa đã khú hoặc còn chưa chua

    – Cà Chua: 3 quả cỡ to bằng quả trứng

    – Hành: hành dọc khoảng 1 lạng, hành củ 2 củ

    – Thì là, rau sống, các loại rau thơm

    – Ớt 1 quả (tùy vào nhu cầu của bạn), các loại gia vị như mắm, bột nêm, …

    Nguyên liệu đã đủ, và cách làm canh cá chép om dưa như sau:

    – Rửa sạch cá, ko nên đánh vẩy để khi rán không bị ráp, tạo mầu vàng thơm giòn (nếu không thích bạn có thể đánh vẩy tùy vào sở thích)

    – Cho dầu vào chảo, 1 ít muối rán cho đỡ ráp, dầu nóng già thì bắt đầu cho cá vào rán vàng vẩy là được (không nên rán kỹ quá mất độ ngậy và vị ngọt của cá)

    – Tiếp theo phi hành, cho cà chua xắt nhỏ vừa miếng, tra thêm 1/2 muống cafe mắm cho dậy mùi (nên cho vào thời điểm này, bởi nếu để sau cho khi ăn sẽ có mùi mắm gắt), cho dưa chua vào đảo đều (nếu dưa chua quá, bạn nên rửa qua với nước trước khi nấu)

    – Bây giờ bạn có thể cho cá vào và nêm gia vị như ớt, bột nêm, bột canh, mì chính…cho thêm nước đun với lửa vừa phải cho gia vị ngấm đều và cá chín

    – Dọc hành tươi, thì là, mùi tầu cắt khúc 2 đốt ngón tay cho vào phía trên.

    Vậy là xong! bạn có thể ăn nóng ăn kèm với các loại rau sống rau thơm tăng phần hương vị cho món canh cá chép om dưa.

    PS: mọi ý định coppy xin vui lòng ghi rõ nguồn tại Ẩm Thực Quê Hương!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.
  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Đậm Đà Hương Vị Dân Gian Với Món “cá Dứa Kho Tộ”
  • Cách Kho Cá Mè Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hiểm Họa Từ Cá Tầm Nhập Lậu
  • Cá Tầm Nhập Lậu “làm Mưa Làm Gió”
  • Hà Nội Xử Lý 11 Vụ Vận Chuyển Lậu Cá Tầm
  • Cá Tầm Nhập Lậu “làm Mưa Làm Gió” Trên Thị Trường Việt
  • Nuôi Cá Tầm Quy Mô Lớn Ở Đồng Quế
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho cá chép om dưa

    Để thực hiện được cách làm cá chép om dưa đơn giản bạn cần phải chuẩn bị:

    1. 1 con cá chép to khoảng 700g – 1kg.

    2. Dưa cải bẹ muối chua

    3. Thìa là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

    4. Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu làm cá chép om dưa

    – Cá chép làm sạch, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó lấy muối xát qua cho át mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên mình cá để cá nhanh chín và nhìn đẹp mắt hơn.

    – Dưa rửa qua với nước cho bớt vị chua.

    – Thìa là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-4 cm

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau

    – Hành khô tách vỏ, băm nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ.

    Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun sủi tăm rồi thả cá vào rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.

    Bước 2: Dùng chảo vừa rán cả cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua + dưa chua vào xào chung, thêm một chút gia vị nêm cho vừa miệng.

    Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm cá chép om ngon và hấp dẫn tại nhà. Khi dưa xào đã chín tới, se mặt thì cho thêm một bát con nước vào đun cho sôi. Sau đó bạn cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa rồi đậy vung lại.

    Bước 4: Khi cá om dưa đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thìa là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng 1 phút là được. Lưu ý khi thực hiện món cá chép om dưa bạn nên để ý đến nước, không nên om tới khi cạn nước như thế sẽ mất ngon.

    – Cuối cùng bày cá ra đĩa và bắt đầu cùng gia đình thưởng thức thôi nào

    Yêu cầu thành phẩm cá chép om dưa

    – Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “cực Đơn Giản”
  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Món Ngon Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Tại Mường Khương Quán
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Lẩu Cá Chép Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Qua
  • Quán Lẩu Nướng, Cá Chép Om Dưa Ngon Quận Tân Bình
  • Cá Chép Giòn Om Dưa, Thơm Ngon Chuẩn Đúng Vị!
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Chua Cực Hút Cơm Cả Nhà Ngày Se Lạnh
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách nấu món lẩu cá chép om dưa đơn giản mà ngon tuyệt: Cá chép om dưa là một món ăn ngon mà thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình người Việt, cá chép là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: lẩu cá chép, canh chua cá chép, canh cá chép nấu măng. Nhưng hôm nay 6 món ngon mỗi ngày hướng dẫn các bạn cách nấu món cá chép om dưa, một món ăn ngon nhưng rất đơn giản và mình có thể thay đổi một chút thành món lẩu ăn cùng bún cũng rất ngon. Và đây là công thức để làm món cá chép om dưa.

    Cách làm món lẩu cá chép om dưa ngon

    Bước 2: Ta chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi sau đó cho dưa muối vào xào cùng, nêm nếm chút bột canh.

    Bước 3: Đến lúc nào dưa xào đã ngấm gia vị, các bạn cho thêm nước ngập mặt dưa rồi đun tiếp để cho dưa có độ nhừ.

    Bước 4: Đối với cá chép các bạn có thể cắt làm đôi hoặc để nguyên rồi đem chiên sơ cho cá hơi vàng 2 mặt, với cách làm này sẽ giúp cho cá có được độ săn và có màu sắc đẹp hơn. Tuy nhiên các bạn đừng nên chiên cá chín kĩ như vậy làm thịt cá bị khô và mất đi độ ngon ngọt.

    Bước 5: Chiên cá xong ta đem thả vào nồi canh dưa đang sôi, vì đây là nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh chế biến từ cá là phải thả cá vào khi nước đang sôi, nếu không làm như vậy cá sẽ bị tanh. Nêm nếm bột canh cho cá có độ mặn vừa ăn rồi ta đậy vung nồi lại, vặn nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.

    Sở dĩ phải cho dấm bỗng sau cùng vì làm như vậy ta mới giữ được mùi thơm rất đặc trưng của dấm bỗng. Cho hành và thì là vào nồi, nấu canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp.

    Múc cá chép om dưa ra tô và mời gia đình cùng thưởng thức.

    Ta có thể thay đổi một chút để có được món lẩu cá chép om dưa. Nồi cá chép om dưa được đặt ở giữa bàn ăn và đun nóng, khi nào ăn thì ta nhúng hành, thì là và nhiều loại rau sống khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa, Món Ăn Ngon Bổ, Lạ Miệng Đượm Tình Hương Quê
  • Lẩu Cá Chép Om Dưa
  • Duy Nhất 8 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Cá Chép Om Dưa Là Ngon Nhất
  • Cá Chép Om Dưa Cải Chua, Thịt Ba Chỉ
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Đơn Giản Nhưng Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Trê Om Dưa Chua Thơm Ngon, Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Ăn Gì Ở Quảng Bình, Tổng Hợp Món Ngon Ở Đồng Hới Chi Tiết 2022
  • Các Điểm Tham Quan Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Tại Thành Phố Đồng Hới
  • 11 Quán Cafe View Đẹp Ở Đồng Hới Quảng Bình Làm Bạn Phải Trầm Trồ
  • Tổng Hợp 40 Địa Điểm Ăn Uống Ngon Rẻ Nổi Tiếng Nhất Ở Đồng Hới
  • Nguyên liệu cho món cá trê nấu dưa chua

    – 1 con cá trê khoảng 1kg. Hoặc trê đồng thì phải nhiều con, khoảng 500g.

    – 2 quả cà chua chín.

    – Dưa chua + Nước dưa chua

    – 2 thìa canh mở nước hoặc dầu ăn.

    – Nước mắm, bột ngọt.

    – Thì là

    – Hành hoa

    – Rau diếp

    – Rau thơm các loại.

    Các bước thực hiện nấu cá trê om dưa chua

    Sơ chế cá trê và dưa chua

    – Với cách nấu cá trê om dưa chua này thì bạn chỉ cần cứa ở cổ cá rồi moi hết ruột, mật ra là được, nếu cẩn thận hơn bạn có thể chặt bỏ ngạnh và phần đuôi.

    – Sau khi mổ xong cá bạn dùng giấm và muối đổ vào bát cá rồi dùng tay tuốt sạch nhớt, để ráo nước.

    – Dưa muối sau khi mua về bạn đem rửa sạch, vừa để đảm bảo vệ sinh, vừa để giảm độ mặn của dưa, sau đó bạn vớt ra để ráo nước.

    – Chuẩn bị chảo chống dính, cho dầu vào chảo và làm nóng già, tiếp đến bạn thả cá trê vào và rán qua. Bạn không nên rán kỹ quá sẽ làm cá bị khô và khi nấu độ ngọt của cá không ra được nhiều, nước canh không ngọt.

    – Sau khi rán cá xong bạn cho cá sang xoong nấu, tận dụng luôn mỡ vừa rán cá ở chảo để xào dưa: Đầu tiên bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi mới cho dưa chua vào chảo, cho mì chính, hạt nêm, tương bần, đường và cà chua thái miếng cau vào xào trong khoảng 10 phút cho dưa ngấm đều gia vị và săn lại.

    – Khi xào dưa xong bạn cho dưa vào nồi nấu canh cùng cá, tiếp tục cho nước sôi vào nấu dưa.

    – Bạn đun to lửa đến khi nước canh sôi rồi thì vặn nhỏ lửa và om cá với dưa trong khoảng 15 đến 20 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho hành hoa, thì là và ớt vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Đưa Cơm Ngày Nắng
  • Công Thức Canh Cá Om Dưa Chuẩn Vị Hai Miền Nam Bắc
  • Cá Cảnh Hàng Độc Bạc Triệu Của Dân Chơi Việt
  • Cá Thần Tiên: Giới Thiệu, Phân Loại Và Tập Tính Sinh Sản
  • Luật Cá Độ Hiện Nay Ở Việt Nam
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Ăn Mãi Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon Đảm Bảo Ăn Rất Hao Cơm
  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa
  • Chia Sẻ Bí Quyết Kho Cá: Cách Kho Cá Nhanh Nhừ Xương
  • 【1/2021】Bán Cá Sọc Dưa Nguyên Con Tphcm
  • Cá chép om dưa là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Vì thế, món ăn này được nhiều người ưa chuộng, từ người lớn cho đến trẻ em.

    Từ lâu, cá chép đã được biết đến là loại cá thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nên thường sử dụng để tẩm bổ cho người mới ốm dậy. Có rất nhiều cách chế biến cá chép khác nhau, thế nhưng cá chép om dưa được nhiều người ưa thích hơn cả. Nó nhanh chóng trở thành món ăn dân dã của người miền Bắc, thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày.

    Nguyên liệu làm món cá chép om dưa

    Cũng như bao món ăn khác, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị phần nguyên liệu trước khi tạo ra thành phẩm. Nguyên liệu làm cá chép om dưa bao gồm:

    • 01 con cá chép ( nặng khoảng từ 1-1,2kg)
    • 200gr thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ
    • 500gr dưa cải muối chua
    • 03 quả cà chua chín
    • 02 củ hành khô, 01 củ nghệ tươi ( có thể thay thế bằng bột nghệ)
    • Hành lá, thì là, ớt tươi
    • 01 chén con giấm bỗng

    Các bước làm cá chép om dưa đơn giản tại nhà

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện món cá chép om dưa theo các bước.

    Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu đi kèm

    Cá chép sau khi mua về, bạn cần làm sạch phần ruột cá và vảy cá bên ngoài. Có thể sử dụng thêm muối để chà xát từ trong ra ngoài rồi dùng dao khía vài đường chéo. Tác dụng của đường chéo này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp gia vị thẩm thấu dễ dàng hơn.

    Về phần dưa chua, bạn hãy vắt ráo nước, để riêng phần nước. Nếu dưa quá chua do muối lâu thì có thể rửa qua nước sạch rồi vắt ráo nước. Tương tự, cà chua cũng rửa sạch, thái thành múi. Gừng thái thành sợi, ớt thái thành lát và hành lá, thì lá thái thành khúc bằng nhau.

    Đặc biệt phần thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ, bạn nên rửa sạch sẽ rồi thái thành những miếng mỏng vừa miệng. Chỉ với vài bước sơ chế trên là chúng ta đã xong phần chế biến nguyên liệu rồi đấy!

    Bước 2: Chiên thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ

    Bắc chảo lên bếp, từ từ đỏ thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ vào chảo đun với lửa nhỏ đế tránh bị cháy. Sau đó, phần thịt sẽ tiết ra mỡ, khi đã chuyển sang màu vàng thì vớt ran gay, tránh chiên lâu sẽ mất đi vị ngon của tóp mỡ. Bạn hãy vớt tóp mỡ ra, phần dầu ăn có thể chiên cá hoặc sử dụng vào mục đích khác.

    Tóp mỡ được xem là thành phần quan trọng không thể thiếu trong món cá chép om dưa. Với những ai sợ ngấy thì có thể thay thế bằng thịt ba chỉ. Nó sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Bước 3: Chiên cá chép

    Khi chảo dầu đã nóng, bạn cho cá vào chiên sơ, đến khi 2 mặt vàng đều là được. Không nên chiên kỹ sẽ khiến cá mất đi vị ngọt vốn có. Với món ăn này, bạn có thể chiên hoặc không chiên cá đều được. Tuy nhiên việc chiên cá sơ qua sẽ giúp thịt chắc và không bị tanh khi nấu.

    Bước 4: Tiến hành nấu cá chép om dưa

    Cho cà chua vào xào qua cùng một chút dầu ăn, tiếp đó cho dưa chua vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa vặn. Việc xào dưa trước sẽ giúp gia vị được ngấm lâu hơn so với việc cho dưa vào nấu ngay. Bỏ thêm phần gừng thái sợi và ớt vào rồi đảo đều lên.

    Phần nước om cá, bạn hãy đổ giấm bỗng vào nồi dưa, sau đó sử dụng chính nước dưa ban đầu để tạo độ chua cho món ăn. Lượng nước trong nồi cá chép om dưa, bạn nên ước chừng khoảng xâm xấp cá là được. Trong trường hợp ít quá có thể cho thêm nước lọc vào rồi thêm gia vị sao cho vừa miệng.

    Sau khi nước om đã sôi, bạn hãy nhẹ nhàng cho các nguyên liệu cá, tóp mỡ và bột nghệ vào nồi. Để lửa nhỏ, sau 15 phút thì lật lại mặt cá, đun thêm 20 phút nữa để cá ngấm gia vị thì tắt bếp, cho hành lá và thì là vào nồi là được.

    Khi om cá bạn nên để ý lượng nước trong nồi, không nên để cạn nước, điều này sẽ khiến món ăn mất hương vị và thiếu đi phần nước thơm ngon.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Đây được xem là bước mà ai cũng mong chờ. Tuy nhiên, để món cá om dưa không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, bạn nên trình bày một cách cẩn thận. Hãy gắp cá vào đĩa lớn sâu lòng, sau đó phủ lên là dưa và tóp mỡ, hành, thì là. Ngoài ra, bạn có thể vừa đun vừa ăn để giữ được hương vị và cá luôn nóng khi ăn.

    Món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon. Đây thực sự là món ăn ngon khó cưỡng mà ai cũng thích.

    Một số yêu cầu thành phẩm món cá chép om dưa

    • Cá chép phải còn nguyên vẹn, cá chín vàng 2 mặt, không bị nát, thịt ngon ngọt và thấm đều các loại gia vị đậm đà.
    • Dưa chua chín mềm, tuy nhiên phải giữ được vị giòn và độ chua chua đặc trưng của dưa. Dưa thấm dầu ăn rất ngon, tóp mỡ mềm, ăn bùi bùi, không ngán.
    • Đặc biệt, nước om cá chép om dưa phải vừa ăn, hương vị đậm đà, chua dịu của giấm bỗng kết hợp với vị cay nhẹ của ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Rô Phi Với Dưa Ngon Ngày Mưa
  • Canh Cá Nấu Dưa Quá Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Xua Tan Cảm Giác Chán Ăn
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Không Thể Từ Chối
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Thơm Lừng Nóng Hổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Nóng Hổi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Đơn Giản Nhưng Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cá Chép Om Dưa Cải Chua, Thịt Ba Chỉ
  • Duy Nhất 8 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Cá Chép Om Dưa Là Ngon Nhất
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu cá chép om dưa cho 4 người ăn

    Với khẩu phần là 4 người ăn, bạn sẽ phải chuẩn bị nguyên liệu với mức định lượng như sau:

    Chi tiết cách nấu cá chép om dưa thịt ba chỉ

    Trước khi nấu bạn sẽ phải sơ chế qua các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cá chép om dưa thịt ba chỉ

    Bắc chảo lên bếp và thực hiện viện rán cá. Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào và đun nóng dầu ăn lên. Bạn nên để dầu ăn nóng và già thực sự thì mới cho cá vào rán. Như vậy thì cá sẽ không bị sát hay dính vào đáy chảo. Bạn cho cá chép vào và thực hiện rán đều hai mặt cá đến khi chín thì dừng lại. Bạn sẽ gắp cá đã chín ra riêng một chiếc đĩa.

    Bước 3: Nấu dưa chua với thịt ba chỉ

    Bạn sẽ phải chuẩn bị một chiếc chảo sâu đáy. Đổ dầu ăn vào chảo vào cho hành tỏi vào phi thơm. Sau khi hành tỏi thơm bạn sẽ đổ cà chua vào rồi đảo thật đều tay. Để cà chua được chín và không bị cháy, bạn sẽ cho thêm một chút nước sôi vào đun cùng

    Khi cà chua hơi nát và gần chín, bạn sẽ cho phần dưa chua đã vắt nước vào xào cùng. Bạn sẽ phải đảo thật đều tay rồi sau đó cho phần thịt ba chỉ vào xào tiếp. Bạn sẽ cho thêm một chút nước sâm sấp với dưa và thịt ba chỉ. Vặn to lửa và đun sôi dưa chua xào thịt ba chỉ lên

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cá chép om dưa thịt ba chỉ rồi đấy. Nhưng khi nấu món ăn này bạn nên ghi nhớ một vài lưu ý nhỏ sau đây

    Kinh nghiệm nấu cá chép om dưa thịt ba chỉ chuẩn vị

    Để món cá chép om dưa thịt ba chỉ không bị tanh. Khi cho cá vào bắt buộc bạn nồi của bạn phải đang sôi

    Đối với thịt ba chỉ bạn có thể chiên qua một lượt dầu ăn. Như vậy, khi ăn thịt bạn sẽ cảm thấy độ giòn và thịt ba chỉ cũng thơm hơn rất nhiều

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Cho Sức Khỏe Đậm Chất Hà Nội
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon Đảm Bảo Ăn Rất Hao Cơm
  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa
  • Chia Sẻ Bí Quyết Kho Cá: Cách Kho Cá Nhanh Nhừ Xương
  • 【1/2021】Bán Cá Sọc Dưa Nguyên Con Tphcm
  • Cá Ngừ Sọc Dưa Tươi Sống
  • Cá chép om dưa là món món ăn thích hợp để đổi món cả trong những ngày đông hay ngày hè nóng nực. Cá chép om dưa giàu dinh dưỡng, giúp bạn tăng chỉ số thông minh và khả năng tư duy một cách tự nhiên.

    Cách nấu món cá chép om dưa thơm ngon như ngoài hàng

    Nguyên liệu nấu cá chép om dưa tại nhà:

    Cá chép tươi (một con tầm hơn 1kg)

    Dưa cải bẹ chua: 400gr.

    Cà chua: 3, 4 quả vừa.

    Hành hoa, thì là, hành khô, ớt.

    Các loại gia vị: Nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường.

    Cách nấu món cá chép om dưa thơm ngon như ngoài hàng:

    Bước 1: Chế biến nguyên liệu nấu cá chép om dưa:

    + Làm cá chép

    Cá chép đánh sạch vẩy, mổ bụng, moi hết ruột và nội tạng ra ngoài. Bạn nên cẩn thận trong quá trình moi ruột cá, tránh làm vỡ mật, ăn cá sẽ bị đắng và không ngon.

    Lấy dao khía cá dọc theo thân cá làm 3 khía mỗi bên để giúp cho cá chín đều khi rán.

    Ướp cá với gia vị, bao gồm: Mì chính, đường, hạt tiêu trong vòng 15 phút.

    Cho cá lên chảo để rán qua cá, giúp cá bỏ bớt mùi tanh, thịt cá săn chắc và thơm hơn. Bạn không nên rán cá quá kĩ, cá sẽ khô và mất đi vị ngọt.

    + Làm dưa cải chua

    Chọn dưa có màu vàng đều, mùi chua thơm sực lên, nước dưa trong và nhiều lá.

    Bạn mua cả phần nước và phần cái, vắt dưa cho hết nước và để riêng phần cái (nhớ giữ lại phần nước để nấu cá).

    Chế biến cà chua, hành hoa, thì là

    + Cà chua bổ múi cau.

    + Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    + Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    + Ớt rửa sạch, thái lát.

    Bước 2: Xào nấu dưa và cá chép

    Phi hành mỡ cho đến khi hành chín vàng thì cho cà chua vào, xào qua.

    Khi cà chua đã chín mềm thì cho dưa vào xào chung, nêm nếm gia vị: Nước mắm, hạt nêm và đường vào cho vừa ăn.

    Đổ nước ngập mặt dưa và cho lửa to để nước sôi lên.

    Khi nồi dưa sôi thì cho cá vào và đậy vung lại, hạ lửa nhỏ và chờ đến khi nào cá chép chín.

    Cho thêm dấm bỗng, thì là, ớt tươi vào đảo đều và tắt bếp là hoàn thành.

    Lưu ý trong cách làm món cá chép om dưa:

    Dấm bỗng cho vào cùng cá chép om dưa có tác dụng khiến mùi vị nồi cá thơm hơn, cá không bị tanh và có vị chua thanh.

    Bạn có thể chế biến thêm thịt ba chỉ vào để nấu cùng với cá chép, giúp món ăn thêm đậm đà hơn: Cho thịt ba chỉ thái miếng mỏng, vừa ăn vào nồi đang xào cà chua đã chín mềm (ở đầu bước 2) và đảo qua 2,3 phút, sau đó bạn mới cho dưa chua vào xào. Tiếp tục tiến hành các bước làm cá chép om dưa như ở trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Kho Cá Rô Phi Với Dưa Ngon Ngày Mưa
  • Canh Cá Nấu Dưa Quá Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Xua Tan Cảm Giác Chán Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua Thơm Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Với Cá Ngon Chuẩn Vị Của Người Bắc Bộ V
  • Bí Quyết Nấu Món Canh Cá Mè Dưa Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Cá Rô Phi Om Dưa Chua Không Tanh
  • Những ngày chớm thu, đầu đông không gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình ngồi quây quần bên nhau thưởng thức món cá chép om dưa nóng hổi đầy dinh dưỡng. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn công thức làm món cá chép om dưa ngon nhất từ trước tới nay.

    Nguyên liệu làm cá chép om dưa

    Để làm món cá chép om dưa thơm ngon hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    1 con cá chép

    150g thịt mỡ

    1 bát dưa muối

    2 quả cà chua

    1 củ hành tím

    1 củ gừng

    1 củ nghệ tươi

    1 bó hành lá, thì là

    2 quả ớt cay

    Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính

    Lưu ý các chọn nguyên liệu

    Cá chép: Muốn nấu được món cá om dưa ngon nhất thì bạn nên chọn cá chép sống ở sông, cá trên 2kg đảm bảo sẽ ngọt thịt hơn.

    Mỡ heo: Nên chọn phần mỡ thăn, có dính chút thịt lạc, khi rán mỡ rất thơm. Nếu không thích dùng mỡ heo, bạn có thể sử dụng thịt ba chỉ. Tuy nhiên, mình thấy dùng mỡ heo là ngon nhất.

    Dưa chua: Bạn có thể tự làm hoặc mua, tuy nhiên bạn không nên dùng dưa muối quá lâu, muối chưa kỹ, dưa vẫn còn vị đắng. Nên chọn loại dưa chuyển sang màu vàng, ăn giòn, có vị chua nhẹ.

    Cách làm cá chép om dưa đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế cá chép

    Để chế biến món cá chép om dưa, đầu tiên phải sơ chế nguyên liệu. Bạn dùng dao đánh vẩy, bỏ mang, mổ bụng, làm sạch, khứa vào đường trên bề cá, rồi dùng muối chà xát khắp thân, từ trong bụng ra ngoài, rửa sạch lại với nước, làm như vậy cá sẽ bớt tanh.

    Sơ chế mỡ heo

    Thịt mỡ rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, hơi dày một chút, để khi mỡ ra là nước là vừa,miếng tóp mỡ không bị nhỏ, rồi cho lên bếp luộc chín với một chút muối.

    Sơ chế các gia vị

    • Bỏ nước dưa riêng để nấu canh cá, rồi đem dưa rửa với nước lạnh, rồi vắt bớt nước chua.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    • Hành tím bóc vỏ thái mỏng.
    • Gừng gạo vỏ thái sợi.
    • Nghệ, cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng.
    • Thì là, hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái từng khúc.
    • Ớt rửa sạch, thái miếng.

    Bước 2: Rán mỡ

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào chảo, đun với lửa vừa, đảo đều tay để mỡ không bị cháy. Khi thấy mỡ chuyển sang màu vàng và hơi khô thì vớt ra ngay, tóp mỡ khô quá sẽ mất đị vị ngon của món ăn.

    Tóp mỡ là một nguyên liệu phụ nhưng rất quan trọng khi làm món cá chép nấu dưa chua. Tóp mỡ mình dùng để om dưa, còn nước mỡ dùng rán cá.

    Bước 3: Rán cá

    Vẫn dùng chiếc chảo rán mỡ, cho thêm chút mỡ ngoài nếu như chảo chưa ngập dầu. Bạn cho nguyên con cá chép vào rán vàng, rồi vớt ra để ráo dầu. Dán cá giúp loại bỏ mùi tanh. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ăn rán thì có thể bỏ qua bước này.

    Bước 4: Xào dưa chua

    Phi thơm hành tí, rồi cho hết cà chua vào xào, tiếp đó bạn cho dưa chua, nêm nếm giá vị cho vừa miệng, bước này sẽ giúp miếng dưa thấm đều gia vị, khi ăn sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc nấu ngay. Khi dưa săn cho thêm chút gừng với ớt vào đảo đều.

    Bước 5: Cá chép om dưa

    Sau khi dưa săn lại, ngấm đều gia vị, thì bạn đổ nước dua chua và nước dùng vào rồi đun sôi. Vặn lửa nhỏ, nước dùng sôi li ti được 15 phút, cạn đi một chút, thì cho cá, tóp mỡ, nghệ vào om. Lượng nước trong nồi phải chế đủ, khi cho cá vào thì sấp mặt cá, như vậy om dưa mới ngon.

    Trong quá trình om, bạn nên lật cá 1 lần để cá ngấm đều các gia vị, lật nhẹ nhàng tránh có bị nát. Bạn om khoảng 30 phút, rồi cho hành lá, thì là vào trong nồi.

    Lưu ý: Khi om cá, bạn cần ý lượng nước dùng trong nồi, không nên om tới khi cạn nước, như vậy món ăn sẽ không hấp dẫn.

    Bước 6: Hoàn thành món cá chép om dưa

    Cẩn thận gắp cá ra chiếc đĩa inox sâu lòng, múc dưa chua, tóp mỡ phủ lên trên cá, vừa ăn vừa đun. Món này ăn nóng là ngon nhất, tuyệt vời nhất là khi ăn kèm với bún và rau sống.

    Miếng cá vàng ươm hấp dẫn, dưa chua mềm ngọt, thịt mỡ béo ngậy, các nguyên liệu quyện lại sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khó ai có thể chối từ.

    Yêu cầu thành phẩm với món cá chép om dưa

    • Cá chép: Còn nguyên con, không bị nát, thịt ngon ngọt, thấm đều ra vị.
    • Dưa chua vẫn giữ nguyên được vị giòn đặc trưng.
    • Tóp mỡ mềm ngọt, ăn bùi, không ngấy.
    • Nước dùng phải đậm đà, nổi bật vị chua của nước dưa với vị cay nhẹ của ớt.

    Cá chép có tên khoa học Cyprinus carpio, có quan hệ xa với loài cá vàng. Loài cá này có mặt ở hầu hết các quốc gia, nhưng nhiều nhất ở Châu Âu, Châu Á. Sống ở ao hồ, sông suối, ngay trên cả cánh đồng nước.

    Một chú cá chép trưởng thành có chiều dài khoảng 30 – 40cm, nặng khoảng 1,5 – 2kg. Đây là loài động vật ăn tạp, chúng có thể ăn tất cả những gì bơi ngang qua chúng từ côn trùng, loài giáp xác đến các loài thực vật thủy sinh.

    Món cá chép om dưa nên ăn với rau gì?

    Bà bầu có nên ăn cá chép om dưa

    Theo nghiên cứu khoa học, cứ 100g cá chép cung cấp cho có thể 162 calo, 23g protein, 1g chất béo, 84mg cholesterol và một ít các vi chất như canxi, vitamin A, vitamin C, sắt… Đây đều là chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết trong quá trình mang thai.

    Y học cổ đại có ghi chép về công dụng loại cá này đối với phụ nữ mang thai: Khi bị động thai, mang thai bị phù, cần thông sữa thì nên ăn cá chép.

    Dân gian còn nói rằng, khi mang thai, nhất là con gái ăn cá chép sẽ giúp bé thông minh, trắng trẻo, môi đỏ.

    Từ cá chép mẹ bầu có thể chế biến thành nhiều món ăn “thần thánh” vừa thơm ngon, vừa lạ miệng như: Cá chép om dưa, cá chép đậu xanh, cá chép sốt cà chua… Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần chú ý, không nên sử dụng cá chép dưới dạng chiên rán, hay ăn sống vì ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

    Bài thuốc chữa bệnh từ cá chép

    Bài thuốc an thai: cá chép luộc thành canh, củ gai sắc lấy nước, rồi cho 60g gạo nếp vào nồi, đổ nước canh gá, củ gai vào rồi ninh thành cháo.

    Thông sữa: 1 con cá chép, 1 chiếc chân giò, 3g thông thảo cho vào hầm như. Ăn vài lần sẽ có hiệu quả.

    Bệnh ho: 500g cá chép, 6g xuyên bối mẫu tán, nấu thành canh.

    Những ai không nên sử dụng cá chép

    Người đang có bệnh hay đang trong quá trình điều trị bệnh gút thì không nên sử dụng thực phẩm chứa hàm lượng purine, đây là chất gây ra bênh gút. Trong khi đó, cứ 100g cá chép thì hàm lượng purine cao tới 137.1 mg.

    Trong cá chép chứa rất nhiều protein, chất đạm trong khi người bị bệnh gan chỉ được nạp vào cơ thể 20g mỗi ngày.

    Làm cá chép om dưa không khó chút nào đúng không? Không cần bạn quá khéo tay mới có thể thành công, chỉ cần bạn tỉ mỉ và đọc kỹ hướng dẫn của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ làm ra một món ăn vô cùng hấp dẫn, vừa ăn mọi người vừa xuýt xoa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Cho Bữa Cơm Tối Thêm Ngon Miệng!
  • Bạn Có Biết Cá Hồi Chứa Bao Nhiêu Calo? ” Vẽ Nên Cá Tính
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Nóng Hổi Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Đơn Giản Nhưng Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cá Chép Om Dưa Cải Chua, Thịt Ba Chỉ
  • Duy Nhất 8 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Cá Chép Om Dưa Là Ngon Nhất
  • Lẩu Cá Chép Om Dưa
  • Mùa đông lạnh chỉ cần một nồi cá chép om dưa thịt ba chỉ nóng hổi là đủ để cả gia đình ngồi quây quần bên nhau đầy ấm cúng. Cách nấu món ăn này rất đơn giản và dễ làm, chỉ cần bạn biết cách chọn mua cá ngon và nắm được một số mẹo hay là có thể chế biến thành công rồi.

    Cách chọn mua cá chép ngon

    • Chọn mua cá chép sông bởi chúng dày thịt và rất tươi ngon. Đặc điểm của cá chép sông là chúng nhanh nhẹn, bơi khỏe hơn cá nuôi.
    • Không nên chọn mua cá quá béo : Cá sông thường không được béo tốt như cá nuôi mà thường có mình dài, đầu thuôn, vảy dày và có màu sậm hơn. Cá nuôi thường có đặc điểm là phần bụng dày, thường có mỡ và phần ruột lớn nên bụng to hơn cá sông. Cá nuôi thịt sẽ không được ngọt, dai như cá sông mà thường trắng và hơi bở.
    • Không nên mua cá đã cắt khúc sẵn bởi có thể đó là cá đã chết hoặc cá cũ từ trước đó. Tốt nhất bạn nên chọn cá còn sống, bơi trong chậu và nhờ người bán hàng sơ chế ngay tại chỗ.
    • Và tốt nhất bạn nên sơ chế cá ngay sau khi mua về để đảm bảo độ tươi ngon, tránh để cá quá lâu sẽ dễ bị ươn.

    Cách nấu cá chép om dưa thịt ba chỉ ngon đúng điệu

    Cá chép om dưa thịt ba chỉ ngon đúng điệu với mùi vị thơm ngọt của thịt cá, béo ngậy của ba chỉ và chút chua chua của dưa muối tất cả hòa quyện tạo thành một món ăn đầy dân dã khó lòng cưỡng lại.

    Nguyên liệu làm cá chép om dưa

    • Cá chép : 1 con khoảng 700g – 1kg
    • Dưa chua : 50g. Có thể thêm bớt tùy theo sở thích.
    • Cà chua : 3 quả
    • Gừng, hành khô, sả, ớt tươi
    • Hành lá, thì là
    • Gia vị : nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước làm cá chép om dưa

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

      Cá chép làm sạch vảy, loại bỏ nội tạng sau đó xát sạch trong và ngoài mình cá bằng muối, gừng để khử mùi tanh. Bạn cũng có thể rửa ruột cá bằng rượu cho bớt mùi.

    • Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng dày một chút hình ô cờ.
    • Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Hành khô, gừng, ớt băm nhuyễn.
    • Sả đập dập cắt khúc khoảng 3-5cm
    • Hành lá, thì là rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2 :

    • Cá chép khía nhẹ rồi ướp với một chút gừng, tỏi băm, ớt, sả và 1 thìa cà phê bột canh rồi để riêng khoảng 20 phút cho thịt cá ngấm vị.
    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu sau đó xào qua thịt ba chỉ cho săn lại rồi sau đó cho thịt ra bát.
    • Tiếp đến cho cá vào cá vàng thơm hai mặt, lưu ý không nên để lửa quá to dễ làm cá bị cháy. Bạn có thể không cần rán cá tuy nhiên rán sẽ giúp cá được giòn hơn khi ăn và không bị tanh.
    • Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào. Cho 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm xào đến khi cà chua chín mềm nhừ.
    • Tiếp đến trút phần dưa đã bỏ nước vào xào chung với gừng, ớt, một chút nước lọc và nước dưa nếu bạn muốn ăn chua.
    • Đun sôi nước cà chua và dưa rồi thả thịt ba chỉ đã xào vào và tiếp tục đun thêm khoảng 15- 20 phút. Lúc này có thể nêm nếm thêm gia vị vừa đủ ăn.

    Bước 4 :

    • Khi cá vừa mềm chín tới bạn gắp cá ra đĩa dài rồi xếp rau thơm, hành lá, thì là lên trên và đổ nước còn lại trong nồi lên trên mình cá. Có thể trang trí lên với rau sống, cà chua cho đẹp mắt.

    Địa điểm bán cá chép om dưa ngon tại Hà Nội

    MeLao – Nhà hàng Lào

    Tặng ngay 01 salat Lào khi khách đặt bàn online qua số hotline: 0961659111 hoặc 0947426233

    Địa chỉ: 296 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

    Dũng Béo

    Địa chỉ: 217A Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    Rex Beer Garden

    Địa chỉ: Rex beer garden 21 đông các, Ô chợ dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

    RUM QUÁN – Đặc Sản Tây Bắc

    Địa chỉ: 39A Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    Nhà Hàng Kiều Gia

    Địa chỉ: 46 Chương Dương Độ, Chương Dương, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    XEM THÊM

    • Tụ tập bạn bè trong không gian xanh ấm cúng tại Stavius Coffee cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn
    • Ăn vặt no căng tại Vàng khè quán với mã giảm giá cực hot từ JAMJA

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Thơm Lừng Nóng Hổi
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Cho Sức Khỏe Đậm Chất Hà Nội
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100