Cá Cờ Biển Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Chiên Nước Mắm, Cá Chiên Sả Ớt Thơm Ngon Trong Bữa Cơm Gia Đình Việt
  • Cá Cờ Biển Có Tác Dụng Gì?
  • Cá Cờ Cắt Lát (Thân Cá)
  • Cá Cờ Cắt Steak Đông Lạnh Giá Bao Nhiêu
  • Cá Cờ Gòn Nguyên Con Lần Đầu Tiên Bán Lẻ Giao Tận Nhà Tphcm
  • Đã gọi là sashimi đương nhiên đây là món cá tươi sống. Được ăn kèm với giấm, rau sống và bún tươi. Sashimi cá cờ biển ở Việt Nam khá kén người ăn, vì người Việt không quá ưa chuộng đồ ăn tươi sống. Tuy nhiên, nếu bạn ăn được sashimi cá cờ biển thì rất tốt, vì giá trị dinh dưỡng có trong cá cờ gần như còn nguyên vẹn, đậm vị tươi ngọt của cá sống, béo và thanh thanh, không hề tanh vì có giấm, và cũng không ngấy vị béo của cá vì có rau sống và bún ăn kèm.

    Cá cờ biển lúc lắc được làm từ thịt cá cờ biển đã lóc xương, kết hợp với ớt chuông Đà Lạt. Cá cờ được cắt khúc vuông và chiên qua, vừa giòn vừa ngọt. Ớt chuông Đà Lạt với đủ màu sắc được xào chung với cá cờ biển sau khi chiên. Món ăn vừa cay và thơm nồng vị ớt, giòn tan bên ngoài mềm thịt bên trong của cá cờ cùng màu sắc bắt mắt của ớt là món ngon khó cưỡng ở các nhà hàng.

    Chà bông cá cờ biển rất thích hợp cho các bé ăn dặm (Ảnh: cookpad)

    Các mẹ có thể làm chà bông cá cờ biển cho các bé ăn dặm, vừa tiện lợi vừa ngon miệng lại đủ dinh dưỡng. Cách làm không khác làm chà bông từ thịt. Tuy nhiên, chà bông cá cờ biển có màu vàng trắng nhạt, không phải vàng nâu như chà bông thịt. Hơn nữa, chà bông cá cờ biển khá mềm, dễ nhai và rất thơm vị cá.

    Giống như cách làm kimbap của người Hàn Quốc, cá cờ biển thấm ướp gia vị và chiên áp chảo, cùng với trứng, cà rốt, rau xà lách, xúc xích… cắt khúc dài và cuốn cùng cơm bằng lá rong biển. Nhiều bạn không thích vị lá rong biển có thể sẽ kén ăn, tuy nhiên, cơm cuộn cá cờ biển ăn quen rất dễ nghiện. Mỗi khúc cơm cuộn được cắt ra là nhiều màu sắc vàng ,xanh, đỏ, nâu, trắng, đen… đồng thời xuất hiện. Cơm vừa dẻo, rong biển dai, thịt cá cờ mềm, cà rốt giòn tan, rau xà lách giảm bớt vị ngấy… ngon “hết sảy”.

    Các bạn yêu thích ăn mì tôm chắc hẳn sẽ rất thích món này. Cá cờ chỉ cần lóc xương băm nhỏ xốt cà chua, trộn lên ăn cùng mì tôm khô và rau cải ngọt luộc. Sang chảnh và đẹp mắt không kém mì Ý cá cờ biển. Mì tôm vốn là thực phẩm kém dinh dưỡng, nhờ có sốt cá cờ biển sẽ giúp bạn đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn. Đặc biệt, so với mì Ý thì mì tôm dai hơn nhiều, vị mặn của sợi mì cũng phù hợp khẩu vị người Việt Nam hơn.

    Bánh mì ổ kết hợp với cá cờ biển làm nhân bánh (haisanmientrung)

    Cá cờ biển được cắt khúc vuông chiên qua với dầu cho đến khi vàng giòn, làm nhân bánh mì, cùng với dưa leo, pate và rau ngò, cùng một ít thịt bằm. Thêm một vị nhân bánh mì cho “bộ sưu tập” nhân bánh mì đa dạng của Việt Nam. Bánh mì ổ nhân cá cờ biển có thể khá lạ với mọi người, tuy nhiên, đảm bảo ngon không kém ổ mì thịt. Cá cờ biển được chiên qua, không bị nát mà còn vừa giòn vừa dai. Các loại rau và pate đi kèm giúp cá dù được chiên vẫn không bị ngấy dầu. Ổ mì nóng giòn rụm, giòn từ nhân bánh đến vỏ bánh.

    Cá cờ biển làm món gì? Đọc xong bài viết này bạn đã có câu trả lời chưa? Thực ra, cá cờ biển có thể chế vô số món ăn ngon. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường thưởng thức và chế biến cá cờ biển theo cách nấu lẩu, nấu canh chua, kho dưa, xốt cà, nấu bún… Hãy thử chế biến cá cờ biển thành một số món ăn Ifarmer đã giới thiệu ở trên, tin chắc bạn sẽ không thất vọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Viên Chiên Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Viên Chiên Có Béo Không?
  • Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cờ
  • Tuyển Tập ‘thủy Quái’ Khổng Lồ Có Thật Trên Trái Đất
  • Anh Em Cùng Đào Con Sông ‘chảy Ra Vàng’, Dựng Cơ Nghiệp 300 Tỷ Đồng
  • Nuôi Cá Bống Tượng Ở Miền Bắc
  • 4 Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Phèn Hồng 1 Nắng
  • Cá Phèn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Bán Cá Quả, Cá Lóc Tại Hà Nội
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Quả Miền Bắc Đầy Đủ Nhất
  • Cá ngừ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu canh chua, bún cá ngừ, … Nhưng ngon nhất không thể không nhắc đến món cá ngừ kho.

    Những miếng cá ngừ thấm đẫm gia vị với phần thịt cá tươi ngon, cùng với phần nước kho đậm đà. Tất cả sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng, giàu chất dinh dưỡng.

    Cách kho cá ngừ không hề phức tạp. Trong bài viết này, #ohana sẽ cùng bạn tìm hiểu 4 cách kho cá ngừ ngon chuẩn vị!

    1. Hướng dẫn làm cá ngừ kho dưa cải

    Cá ngừ kho cùng dưa cải là một món ăn ngon không thể bỏ qua. Sự hấp dẫn của món ăn không chỉ ở sự tươi ngon của cá mà còn ở vị chua chua bắt miệng của dưa. Phần nước kho dùng để chan cơm cũng ngon không kém.

    • Cá ngừ: 5 lát
    • Dưa cải chua: 200g
    • Đường, muối, nước mắm ngon : mỗi thứ một thìa
    • Ớt sừng (ớt đỏ) : 1 trái
    • Ớt bột : 1/2 thìa
    • Hành tím : 1 củ
    • Gia vị khác: dầu ăn, bột ngọt, bột canh, …

    – Cá ngừ bạn rửa sạch, để khô ráo nước. Sau đó ướp cùng một chút muối khoảng 15 phút để cá đủ ngấm.

    – Dưa cải bạn vắt bớt nước chua, chỉ lấy phần cái.

    – Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

    – Bắc nồi lên bếp cùng một chút dầu ăn đun nóng. Cho cá vào chiên sơ 2 mặt. Tiếp đến cho dưa cải, đường, nước mắm, bột ớt, hành tím băm, ớt băm nhỏ vào xào cùng.

    – Bạn đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, sau đó cho nước vào ngập mặt cá. Đun với lửa to cho sôi hẳn rồi giảm lửa để nhỏ liu riu.

    – Thời gian đun nhỏ khoảng 15 phút, nếm thử một chút xem cá đã ngấm đủ gia vị hay cần bổ sung. Tắt bếp, gắp cá ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

    Lưu ý:

    – Với cách kho này bạn nên để lại một chút nước kho, nước kho dùng để chan cơm hay ăn cùng bún cũng rất ngon.

    – Ngoài ra, bạn có thể thay dưa chua bằng khế chua, măng chua, … đều mang đến những hương vị hết sức hấp dẫn.

    Cá ngừ kho ớt là sự kết hợp đậm đà tươi ngon của cá với vị cay cay của ớt. Tất cả mang đến hương vị thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình nhà bạn.

    • Cá ngừ: 5 lát
    • Ớt sừng xanh (hoặc ớt đỏ): 3-4 trái
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị các loại: Đường, muối, hạt tiêu, nước mắm, …

    Để món ăn thêm phần hấp dẫn thì bạn nên chọn cá ngừ còn tươi ngon. Không nên sử dụng cá đông lạnh. Ưu tiên chọn cá ngừ đại dương vì cá ngừ đại dương có thịt thơm và chắc hơn, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.

    – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, dập dập và băm nhỏ.

    – Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái chỉ để riêng.

    – Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, sau đó giã dập (bạn có thể loại bỏ phần hạt ớt).

    – Cá ngừ rửa sạch và ngâm bằng nước muối loãng khoảng 15 phút, để ráo. Ướp cá cùng với hạt tiêu, muối trong khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn đung nóng. Cho cá lên chiên vàng đều 2 mặt.

    – Đem cá chiên xong cho sang một nồi khác, cho vào cùng gừng, tỏi ớt đã chuẩn bị từ bước trước. Cùng với đó là cho ít đường, hạt nêm, nước mắm và chút dầu ăn vào nấu cùng. Đun cá với lửa lớn khoảng 3 phút, sau đó cho nước vào xấp mặt cá đun sôi lại, giảm lửa nhỏ để liu riu.

    – Khi nước trong nồi giảm còn khoảng một nửa, bạn nêm nếm gia vị xem cần bổ sung hay không. Đun tiếp cho đến khi nước gần rút hết thì tắt bếp.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá ngừ kho ớt. Chỉ việc múc cá ra đĩa, rưới chút nước kho lên đồng thời thêm chút tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức được.

    3. Bí mật cá ngừ kho thơm (dứa)

    Món cá ngừ kho dứa là sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm ngon của cá ngừ cùng với vị chua ngọt của trái thơm + cà chua. Tất cả đã tạo nên một món ăn hấp dẫn.

    • 800g cá ngừ
    • 1/2 quả thơm
    • 2 quả cà chua
    • 1/2 củ hành tây
    • 3-4 nhánh hành lá
    • 1-2 quả ớt xanh
    • Gia vị các loại: mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, …

    – Cá ngừ rửa sạch cùng nước muối loãng cho hết phần máu tanh, rửa lại bằng nước sạch. Cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn, để ráo nước.

    – Sau khi ráo nước, ướp cá cùng hỗn hợp bao gồm: 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 chút tiêu xay. Ngâm trong khoảng 15 – 20 phút để cá ngấm.

    – Hành lá bạn đem nhặt lá sâu, bỏ rễ và rửa sạch. Sau đó cắt phần đầu trắng đập dập, phần lá cắt đoạn nhỏ.

    – Ớt xanh bỏ cuống, rửa sạch. Dập dập hoặc bơm nhỏ và bỏ phần hạt.

    – Thơm gọt vỏ, bỏ phần mắt, cùi và thái lát vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch, bổ dạng múi cau.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau (bạn có thể ngâm qua nước lạnh để bớt hăng).

    – Bắc chào lên bếp cùng một chút dầu ăn và đun nóng. Cho phần đầu hành vào phi thơm, kế đến cho thơm và cà chua vào đảo cho chín mềm thì dừng lửa.

    – Trút phần cá đã ướp xong vào nồi (nếu có nồi đất thì tốt hơn). Cho phần lá hành, hành tây, ớt và nước sốt cà chua – dứa vừa xào. Bật bếp và đun vừa lửa. Trong quá trình đun, bạn nên xóc nhẹ nồi cá để gia vị ngấm đều. Tránh sử dụng đũa hoặc thìa đảo sẽ làm nát cá.

    – Cá chín tới thì bạn đổ nước xâm xấp mặt cá và đun to lửa cho nồi cá sôi hẳn lên. Sau khi sôi bạn cho lửa nhỏ liu riu để kho. Khi lượng nước còn 1/2, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục đun cho đến khi còn một ít nước thì dừng lửa.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá ngừ kho dứa, cách làm không hề phức tạp phải không nào? Đây hứa hẹn sẽ là món đưa cơm tuyệt vời cho gia đình bạn.

    • Cà ngừ: 300g
    • Dừa xiêm: 1 trái
    • Ớt hiểm, tỏi, hành tím
    • Gia vị các loại: Đường, muối, nước mắm, …

    – Cá ngừ rửa sạch, thái lát vừa ăn và ướp cùng một chút muối khoảng 15 phút.

    – Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và đập dập – băm nhỏ.

    – Ớt xanh bỏ cuống, rửa sạch và dập dập hoặc băm nhỏ.

    – Bổ dừa bổ lấy nước.

    – Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn đun nóng. Cho cá ngừ lên chiên qua đều 2 mặt.

    – Cho nồi lên bếp, đổ phần dầu ăn vừa dùng ở chảo để phi thơm hành. Tiếp đến cho nước dừa vào thêm cùng đường, nước mắm đun sôi.

    – Thả cá ngừ vào đun cho đến khi sôi lại thì giảm nhỏ lửa. Kiểm tra khi nước còn 1/2 thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun đến khi còn một chút nước thì bạn tắt bếp là hoàn thành xong món cá ngừ kho nước dừa.

    Như vậy #wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu 5 cách kho cá ngừ ngon chuẩn vị. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình kho cá giữ nguyên hương vị, chất dinh dưỡng. Nhìn chung, cách làm cá ngừ kho không khó, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút là đã có cho gia đình mình một bữa ăn ngon.

    Cập nhật 26/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Kho Cá Ngừ Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Kho Cá Ngừ Ngon Thách Thức Mọi Món Kho Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Với Thơm Và Cà Chua Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Ướp Cá Nướng Cực Ngon Cho Chị Em Nội Trợ
  • Cách Làm Cá Nướng Giấy Bạc Và Cách Ướp Cá Ngon Tuyệt
  • Đầu Cá Cờ Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Cờ Ngon
  • Loài Cá Nhanh Nhất Đại Dương Tàn Phá Đàn Cá Sardine Trong Vài Phút.
  • Cách Làm Cá Cờ Lúc Lắc
  • Cung Cấp/bán Cá Cờ Tươi Ngon Ninh Chữ
  • 11 Cách Làm Chà Bông Cá Hồi, Chà Bông Cá Lóc, Cá Thu, Cá Ngừ, Cá Lóc, Cá Nục Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cũng như các loại cá biển khác, đầu cá cờ có thể nấu được vô vàn món ngon tốt cho sức khỏe:

    1.Canh chua đầu cá cờ

    1.1. Nguyên liệu

    1.3. Chế biến- thưởng thức

    • Hành tím: xào cho thật thơm
    • Tiếp tục cho cà chua vào xào sơ
    • Cho nước vào nồi và nêm gia vị kèm vài quả me to nếu muốn ăn chua, rồi đun sôi.
    • Cuối cùng cho đầu cá cờ vào đun sôi tiếp khoảng 15 phút thì tắt bếp.
    • Thưởng thức thôi nào. Canh chua đầu cá cờ ăn với cơm quả là món ăn đánh bại cơn nóng oi bức của mùa hè.

    2. Lẩu đầu cá cờ nấu măng chua

    2.1. Nguyên liệu

    • Đầu cá cờ: 1-2 cái hoặc nhiều hơn tùy thích
    • Măng chua: 300 gam
    • Nấm rơm: 100 gam
    • Cà chua: 2 quả
    • Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, gia vị nêm sẵn Lẩu Thái Aji-Quick…
    • Rau ăn kèm: bắp cải, cải bẹ xanh, bông bí, đậu bắp, nấm kim châm, rau ôm, thì là, ngò gai…
    • Đầu cá rửa thật sạch để trong vòng 15 phút cho thật ráo.
    • Cà chua cắt làm bốn, măng chua cắt ngắn vừa ăn, nấm rơm chẻ làm đôi.
    • Ngò gai, rau om, thì là rửa sạch cắt khúc khoảng 2 cm.
    • Hành, tỏi bóc thật sạch vỏ, băm nhuyễn.
    • Các loại rau khác rửa sạch, cắt nhỏ và đặt vào dĩa.

    2.3. Chế biến và thưởng thức

    • Phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn, tắt lửa rồi cho một ít măng chua đã cắt ngắn vào xóc đều giúp măng thơm ngon và giòn. Sau đó cho ra nồi riêng.
    • Tiếp tục cho nấm rơm, cà chua vào xào chung.
    • Cho khoảng 1,5 lít nước kèm gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào nấu cho sôi tầm 5-10 phút cho ngọt nước.
    • Cuối cùng cho phần măng chua, hành tỏi phi và nước mắm vào rồi tắt bếp là xong món nước lẩu.
    • Cho đầu cá cờ vào rán sơ.
    • Đặt nồi lẩu lên bếp, khi nước lẩu thật sôi cho đầu cá cờ đã rán sơ vào và nhúng rau, ăn kèm bún cùng chén nước mắm chanh ớt là ngon đúng điệu.

    3. Đầu cá cờ chiên

    3.1. Nguyên liệu

    • Đầu cá cờ: 1-2 cái tùy vào số người ăn
    • Hành tím, sả, ớt, gừng.
    • Gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, đường, muối, tiêu…
    • Đầu cá cờ rửa sạch với nước, rửa lại lần nữa với muối cho thật sạch và để ráo. Sau đó ướp gia vị muối, bột nêm, ớt, tiêu và để trong vòng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
    • Thái nhỏ hành tím, ớt, sả, gừng.

    3.3. Cách nấu và thưởng thức

    • Cho chảo dầu lên bếp để cho thật nóng thì đổ dầu vào chiên. Khi dầu chín bốc lên mùi thơm thì cho đầu cá cờ vào chiên, canh đến khi vừa chín thì gắp ra đĩa.
    • Đổ dầu vào một chảo khác và cho hành, tỏi, sả gừng vào phi vàng rồi cho cá đã chiên vào lại đảo nhẹ cho cá và tất cả các nguyên liệu khác hòa quyện vào nhau đậm đà.
    • Gắp cá ra dĩa chấm với nước mắm ớt tỏi ăn cùng cơm nóng với thơm thơm mùi sả, cay cay mùi ớt thì ngon tuyệt cú mèo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sụn Cá Cờ Kiếm Làm Món Gì Ngon 12/2020
  • Sôi Cả Ruột Vì Cá Cờ Kho Lá Nghệ
  • Những Miền Nhớ Trong Kí Ức
  • Ta Có Một Quả Long Châu Chương 39: Đám Thổ Hào Tranh Đoạt Cá Cờ (Cầu Hoa Tươi, Cất Giữ, Đánh Giá!)
  • Cá Cờ Cắt Lát Nướng
  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh Cá Mè Kho Nghệ Không Nát
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cá Mòi Kho Nhừ, Đặc Sản Kiến Thụy
  • Cá Mòi Kho & Cách Kho Cá Mòi Ngon Nhừ Xương
  • Nguyên liệu làm cá mè kho riềng

    • 1kg cá mè
    • 200g thịt ba chỉ
    • Nấm hương
    • 1 củ riềng
    • Hành khô, gừng, ớt, hành lá
    • Riềng: 1 củ
    • Dầu ăn, muối, mì chính, nước mắm, bột tiêu…

    Cách làm cá mè kho riềng

    Bước 1: Cá mè khi mua về, bạn đánh vảy, bỏ ruột, cạo lớp mang đen trong bụng cá rồi làm sạch. Tiếp theo, bạn dùng muối và gừng chà xát vào thân cá rồi rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ nhớt và giảm bớt mùi tanh của cá. Sau đó, bạn dùng dao cắt cá thành nhiều khúc vừa ăn rồi cho vào chén riêng, ướp với các loại gia vị như muối, tiêu, hành khô băm nhỏ đường, rồi ướp trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn, để ráo, chuẩn bị kho chung với cá mè.

    Bước 3: Củ riềng bạn đem làm sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Gừng bạn đem cạo sạch vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt tươi bạn cắt đôi và tách bỏ hạt. Nấm hương bạn đem ngâm với nước cho nở rồi dùng do cắt đôi. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.

    Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ khi dầu nóng thì cho cá vào chiên sơ. Sau đó, bạn đổ bở dầu ăn ra chén, chỉ chừa lại một ít trong chảo, rồi cho hành kho vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt ba chỉ vào xào săn, nêm nếm với chút muối, bột ngọt, đường rồi đảo đều. Tiếp đến, bạn cho nấm hương vào xào chung.

    Bước 5: Bạn cho riềng cắt lát vào một chiếc nồi, rồi đến cá mè cắt khúc, tiếp theo là thịt ba chỉ. Sau đó, cho cá và nước ướp cá vào nồi, nêm nếm thêm với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường. Tiếp đến, cho nồi cá lên bếp và kho với lửa nhỏ. Kho khoảng 15 phút bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho vào cá một ít nước màu, ớt và chút nước cho ngập mặt cá. Đun như thế khi nước cạn gần hết thì bạn tắt bắt và rắc vào nồi một ít hành lá và tiêu xay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Kho Nước Dừa Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Nước Dừa Thơm Ngon
  • Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon? 【Chiên, Nướng】
  • Đặc Sản Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon ? Chiên Nướng Hay Kho?
  • Bán Cá Dứa Một Nắng
  • Top 7 Món Ngon Từ Khô Cá Dứa Một Nắng
  • – Khế và cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, đập dập. Sả và gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, một phần gừng sả đem băm nhỏ, phần sả còn lại đập dập, phần gừng thái miếng mỏng.

    – Dùng mũi dao cạo sạch phần màng đen trong bụng cá trắm (để cá đỡ tanh), rửa sạch, để ráo nước (hoặc thấm khô). Thịt ba chỉ rửa sạch, thái quân cờ.

    – Cho cá và thịt vào một cái hộp nhựa, thêm vào một chút hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, 2 thìa ăn cơm nước mắm và chỗ hành, tỏi, gừng, sả băm nhỏ. Đậy nắp hộp lại rồi lắc ngược, lắc xuôi cho cá, thịt và gia vị trộn đều vào nhau. Để hộp cá vào tủ lạnh trong vòng vài tiếng cho cá ngấm gia vị.

    – Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán vàng các mặt (cá chỉ rán qua và trước khi rán nên vuốt cho thật sạch gia vị bám vào cá để khi rán không bị cháy). Gắp cá ra đĩa, gạn bớt dầu trong chảo ra rồi cho thịt vào đảo cho thịt săn lại.

    – Đường vàng cho vào chảo, đảo đều tay cho đường tan chảy. Khi đường tan hết và ngả màu vàng cánh dán thì cho nước vào đun sôi.

    – Xếp theo thứ tự một lớp khế, gừng, sả vào đáy nồi đất, rồi đến một ít thịt, cá, trên cùng là một ít thịt còn lại, cà chua, ớt, 1 -2 miếng sả, gừng. Đặt nồi cá lên bếp, rưới chỗ nước ướp cá vào đun sôi cho cạn nước rồi đổ chỗ nước hàng vừa đun sôi vào.

    – Tiếp tục đun cho đến khi cạn nước thì cho nước dừa vào, đun sôi rồi hạ lửa để ninh liu riu cho đến khi cá chỉ còn khoảng 1/3 chỗ nước thì mở vung đun cho đến khi cạn hẳn nước là được.

    Một vài thao tác nho nhỏ cũng giúp bạn có được món cá kho dừa hấp dẫn này. Bạn đừng quên thưởng thức thêm món cá kho nổi tiếng làng Đại Hoàng . Cá kho Đại Hoàng thịt rắn xương mềm rất dễ ăn, thích hợp cho những người ngại ăn cá đặc biệt cho người già và em nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Cá Ngừ Kho Nước Dừa Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Kho Cá Chuối Ngon Chuẩn Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Cúng
  • Hướng Dẫn Nấu Cá Đuối Kho Chuối Xanh Cực Ngon
  • Ngon Đậm Đà Món Cá Kho Chuối Xanh
  • Cách Kho Cá Chép Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Kho Riềng Cực Ngon❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diếc Kho Nghệ Thơm Nức Mũi
  • Chữa Bệnh Bằng Cá Diếc
  • Món Ăn, Bài Thuốc Từ Cá Diếc
  • Cách Mà Cá Diếc Sinh Sống Khiến Mọi Người Bất Ngờ
  • Cá Diếc Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Món cá kho về căn bản thì vẫn được giữ nguyên nhưng mẹ mình có sáng tạo và cho thêm một số thứ làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Mình tin mỗi người sẽ có cách kho cá khác nhau. Cả nhà thử cách này xem sao!

    + Cá: 3 khúc tùy loại (kho trắm, cá trê, cá trạch, cá bông lau) – khoảng 3 khúc cá.

    + Thịt lợn ba chỉ: 100 gram (chỉ cần vài miếng nhưng nếu có thịt ba chỉ cùng kho với cá thì sẽ rất thơm)

    + Riềng: 1 nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào

    + Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào

    – Đầu tiên, thái thịt 3 chỉ thành miếng vừa ăn rồi xếp vào nồi, cắt cá thành khúc, sau đó cho vào nồi, ướp cá với:

    1 teaspoon muối (bột canh)

    – Cắt 2 quả ớt tươi (cho ớt vào cá kho là để khử, làm giảm bớt vị tanh của cá)

    3-4 tablespoon nước hàng hay nước màu và chút dầu hào

    Lưu ý: Liều lượng ướp cá thì ướp đậm đà để cá ngấm một chút.

    – Riềng thì gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Bạn có 2 lựa chọn: một là thái thành lát mỏng, hai là thái mỏng rồi cho vào máy xay.

    – Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi ướp. Bà mình thì có bí kíp là cho vỏ hành khô vào vì bà bảo vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành. Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20 phút bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch. Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30 phút trước khi bắc lên bếp nấu.

    – Sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá. Lưu ý là đổ nước ấm chứ không đổ nước lạnh. Nếu đổ nước lạnh sẽ làm tanh cá. Lúc này mới cho nấm hương vào. Sau đó đun sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị. Cách mình nếm là thấy vừa ăn là được. Sau đó cho lửa nhỏ ninh lưu riu khoảng 30-45 phút tới khi nước cạn, miếng cá chắc là được

    Món ngon nên thử: 🐠 Cá kho làng Vũ Đại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm: Cá Diếc Kho Chuối Riềng Và Canh Rau Mồng Tơi
  • Cách Nấu Cháo Cá Diếc Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Riềng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Kho Cá Diếc Ngon Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Thơm Ngon Hết Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ
  • Cách Kho Cá Lóc Kho Tộ Dai Thơm Như Người Miền Nam
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Nhất Đảm Bảo Ăn Là Ghiền
  • Nấu Cá Kho Tộ Nhanh Và Ngon Tuyệt Vời Như Vua Đầu Bếp Christine Hà
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Ngon Theo Công Thức Người Miền Nam
  • Món cá kho tộ là món ngon nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm món cá kho tộ sau, bạn có món cá thơm, chắc thịt, béo ngậy mà không tanh cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu làm món cá kho tộ thơm ngon hết ý

    1 củ riềng, 2 củ tỏi, 2 củ hành

    Nước trà tươi hoặc nước dừa

    Cách làm món cá kho tộ thơm ngon hết ý

    Làm nước màu/ nước hàng: cho đường vô chảo không dính đun cho đường chảy thành màu cánh gián rồi cho vào một chút nước, khuấy đều rồi tắt bếp. Quá trình đun nên đun lửa vừa và nhỏ để tránh đường bị cháy. Nước màu giúp cá có màu đẹp, có thể làm nhiều rồi bảo quản trong lọ kín để dùng dần.

    Cá lóc đánh vẩy, rửa sạch rồi rửa qua với rượu trắng để hết mùi tanh. Nếu không có rượu có thể bỏ qua bước rửa với rượu.

    Cắt khúc cá, ướp với 1 muỗng cafe tiêu + 2 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe nước mắm + 1 củ hành băm nhuyễn + 1/2 củ tỏi băm nhuyễn + 1 muỗng cơm nước màu trong khoảng 15 – 30 phút.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, mỏng bằng ngón út vừa ăn.

    Làm nóng nồi với chút dầu ăn, tốt nhất là nồi đất rồi cho thêm 1 củ hành băm nhuyễn + 1/2 củ tỏi băm vào phi thơm. Khi hành băm, tỏi thơm bạn trút thịt vào.

    Cho cá vào tộ đảo nhẹ tay để thịt cá săn lại.

    Xếp từng lát cá vào nồi vừa đảo thịt, thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong bạn rưới cả phần nước ướp cá lên rồi bật lại bếp.

    Cho nước trà tươi hoặc nước dừa vào hơi ngập cá, cho thêm 1 muỗng cafe nước nắm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt vào. Riềng thái chỉ hoặc thái lát bỏ vào nồi kho cùng cá. Vặn lửa to, đun sôi cá.

    Khi nồi cá sôi bạn bớt xuống lửa nhỏ, đun tới khi nồi cá gần cạn nước còn 1/3 thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun tiếp.

    Nếu thích ăn cay thì cho thêm 1 muỗng cafe ớt bột hoặc vài trái ớt đỏ xắt thành từng lát mỏng.

    Khi nồi cá cán nước, bạn rắc thêm ớt, tiêu và trang trí với hành lá chẻ tùy thích và ăn cùng cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Tuyệt
  • Cá Kho Tộ Đặc Sản Làng Vũ Đại
  • Cá Kho Tộ Làng Vũ Đại
  • Cá Kho Tộ Làng Vũ Đại Ở Đồng Nai.
  • Cá Kho Tộ Làng Vũ Đại Của Hoàng Thơ Có Gì Đặc Biệt?
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Kho Thơm Đổi Vị Bữa Cơm, Bạn Đã Biết Cách Nấu Chưa?
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua
  • Học Nấu Món Cá Ngừ Kho Thơm
  • Cách Nấu Món Cá Kho Tương Bần Dân Dã Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 【1/2021】Mua Cá Lăng Tươi Sống Ở Đâu
  • Cách làm:

    • Thịt ba rọi thái mỏng. Cá lóc rửa sạch. Đầu hành lá đập giập.
    • Thắng nước màu, cho vào cá, thịt. Nêm thêm vào 2 muỗng canh nước nêm ngon, 1/3 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng đường, đầu hành lá đập dập. Ướp 1h cho thấm đều gia vị.
    • Đặt lên bếp, để lứa lớn, khi sôi vặn liu riu, nhớ canh vì có đường nên dễ khét, trở cá nhẹ tay vì cá dễ bể. Canh đến khi nước sệt lại thì cho thêm hai muỗng dầu ăn. tắt bếp.
    • Thịt ba rọi dùng theo ý muốn. Có thể không cho đường nếu ai ăn mặn, có thể nêm theo khẩu vị. Nếu không dùng nước nêm ngon thì dùng 2 muỗng canh nước mắm và bột ngọt
    • Cá lóc rửa sạch, để ráo nước.
    • Tùy vào số cá mà mình dùng nồi phù hợp thì mới ngon, to quá hoặc nhỏ quá thì cũng đều không ngon, thắng nước màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho chút nước vào để đường không bị kẹo lại.
    • Cho cá đã rửa sạch vào nồi nước màu, nêm chút mắm, chút muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, phần nêm ướp này còn tùy thuộc mình có thích ăn mặn hay ngọt nữa không. Để đó cho cá thấm chừng 2-3h. Hoặc để ngăn mát qua đêm.
    • Đặt lên bếp, nếu thích thì cho thêm thịt ba rọi cắt cỡ ngón tay út vô, lửa trung bình. Nhớ trở cá (nhẹ tay, cá dễ bể). Khi cá sôi thì cho nửa chén nước sôi vô lấp xấp miếng cá (cho nhiều nước hơn nếu dùng nồi lớn và số lượng cá nhiều, dùng nước sôi để không tanh). Đến khi cá sôi lại thì hạ lửa liu riu.
    • Khi cá sôi lăn tăn và nước cá hơi quánh, hơi kẹo lại thì tắt bếp.

    Bạn có biết món cá ngon nhất Việt Nam? đó chính là món cá kho làng Vũ Đại của tỉnh Hà Nam . Món cá kho làng Vũ Đại thịt cứng xương mềm, thời gian kho cá 12h, kho bằng niêu đất Nghệ An, củi nhãn đượm lửa. Cá kho làng Vũ Đại ngày nay còn xuất khẩu ra cả nước ngoài. Chúng tôi cung cấp món cá kho làng Vũ Đại tỉnh Hà Nam trên toàn quốc. Liên hệ a Toàn 09696 45151 Wesite: https://cakholangvudai.com/dac-san-mon-ca-kho-ha-nam/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Kho Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Cá Kho Thịt Ba Chỉ Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Kho Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối
  • Jaguar Cichlid (Managuense): Care, Size, Tank Mates…
  • Cách Làm Món Cá Kho Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Cá Kho Thịt Ba Chỉ Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Chép Kho Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️
  • Cá Ngừ Kho Thơm Đổi Vị Bữa Cơm, Bạn Đã Biết Cách Nấu Chưa?
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua
  • Cá kho đã ngon, nhưng cá lại được kho với thịt, mà cụ thể là miếng thịt ba chỉ mỡ có, nạc có, độ ngậy cực kỳ phù hợp, thì món cá ấy còn ngon tuyệt vời hơn nữa. Đơn giản lắm, nước hàng chưng đủ độ, kho cùng với cá hoặc thịt, thêm chút nước dừa tươi nữa thì chao ôi, có mà chẳng lo ế cơm các nàng ạ. Cách làm món cá kho thịt cũng vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại gần gũi, dễ tìm nữa chứ. Miếng thịt được kho nhừ, mềm ơi là mềm, nói thật là khi được kho cùng cá thì mình chỉ “chăm chăm” gắp thịt, sao mà ngậy, đậm đà, mềm và thơm thế. Cá thì được phủ đều lớp nước hàng óng ả, vì là thịt ba chỉ nên cá sẽ không bị khô mà ngậy lắm ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá quả: 400 gram
    • Thịt ba chỉ: 200 gram
    • Dừa tươi: 1 trái
    • Hành củ, ớt, giấm, nước mắm ngon, muối, đường, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn
    • Nước hàng tự chưng
      Bước 3: Hành củ các nàng đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát.

    Tiếp đến, cho cá cùng vài lát ớt vào trong nồi. Chú ý là nước phải ngập cá và kho lửa thật nhỏ để thịt cá được đậm đà ngấm sâu gia vị. Nếu có nồi áp suất, các nàng có thể sử dụng sẽ tiết kiệm được thời gian hơn đó.

    Kho trên lửa nhỏ đến nước cạn dần thì nêm nếm lại gia vị. Với món cá kho, mình thường nêm đậm hơn so với khẩu vị 1 chút để khi măm với cơm là vừa, và món cá cũng không bị tanh nữa. Cuối cùng, các nàng tắt bếp, rắc thêm chút xíu tiêu và vài lát ớt là món ăn đã hoàn thành rùi.

    • Bước 4: Để thịt cá được săn và thơm ngon hơn, trước khi kho cá, các nàng nên chiên cá. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, tiếp đến cho cá vào chiên sơ 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa.
    • Bước 6: Cho nồi kho cá lên bếp. Nồi nóng già, các nàng trút vào đó thịt ba chỉ, đảo săn. Sau đó, thêm nước dừa tươi, chút nước mắm và nước hàng vừa chưng ở bước 5 vào, đun sôi.

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Ninh cá trên lửa vừa để cá và thịt được mềm .
    2. Mình thường nêm đậm hơn so với khẩu vị 1 chút, khi măm với cơm sẽ vừa hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối
  • Jaguar Cichlid (Managuense): Care, Size, Tank Mates…
  • Aquarium Fish Profile: Jaguar Cichlid
  • Cá Ali Jaguar Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
  • Máy Cắt Cá Đông Lạnh J
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cá Mòi Kho Nhừ, Đặc Sản Kiến Thụy
  • Cá Mòi Kho & Cách Kho Cá Mòi Ngon Nhừ Xương
  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất
  • Vào những dịp nghỉ lễ, những ngày gia đình bạn có khách quý, hay người thân đi xa mới về. Bạn muốn gây bất ngờ với người thân trong gia đình, muốn đưa mọi người trở lại với hương vị của các món ăn truyền thống. Muốn ghi điểm trong mắt mọi người, muốn được mọi người tán dương?. Bạn đã từng ăn món cá mòi kho, hay đã từng nghe đến nó?. Và tự nhủ mình sẽ làm đến món cá mòi kho ngon đến như thế hoặc hơn thế?. Hôm nay chúng tôi , vinh dự xin được hướng dẫn các bạn làm món cá mòi kho chuẩn nhất, ngon nhất đúng chất cùng đất sản sinh ra món cá mòi kho là Kiến Thụy – Hải Phòng.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để làm món cá mòi kho ta cần chuẩn cho suất 4 người ăn gồm:

    – 1 kg cá mòi tươi ngon

    – 200 gam giềng

    – 100 gam xả

    – Chay khô

    – Chuối lùn xanh chừng 5 quả.

    – Thịt ba chỉ 200 gam

    – ớt tươi, hành khô,hành lá, gừng tươi, rau răm

    – nước mắm ngon, muối, bột ngọt (mì chính), nước màu (kẹo đắng)

    – đường, nước mưa đã để được một thời gian nhất định (tránh sử dụng nước mưa mới)

    – 2 cái nồi đã được rửa sạch (hoặc niêu đất nếu muốn kho theo kiểu truyền thống)

    Bước 2: Sơ chế và ướp cá mòi.

    Cá mòi ta đánh vẩy, chặt vây, loại bỏ mang nó đi, rồi mổ bụng cá moi sạch nội tạng vất đi. Trừ khi cá mòi có trứng thì ta giữ lại để trong bụng cá. Sau đó ta đem cá đi rửa thật sạch và để cho cá ráo nước trước khi đem cá đi ướp.

    Cá mòi sau khi được sơ chế sạch sẽ ta bỏ vào 1 cái nồi đã được sạch. Tiếp đó ta cho nước mắm, muối, bột ngọt, đường vào ướp với cá. Thời gian ướp cá khoảng 30 phút.

    Bước 3: sơ chế nguyên liệu và kho cá:

    – Giềng ta cạo vỏ rửa sạch, một nửa ta đem giã, xay cho nhuyễn. Còn một nửa ta đem thái mỏng khoanh tròn

    – Xả ta nhặt sạch vỏ úa hỏng bên ngoài, ta thái nửa còn một nửa ta đem đập dập ra.

    – Chuối xanh ta tước vỏ, thái chéo xắt thành từng khúc rồi đem ngâm vào nước sạch cho đỡ nhựa

    – Thịt ba chỉ đem thái mỏng

    – ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ, gừng tươi cạo vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ, hành lá và rau răm ta nhặt sạch đem rửa sạch rồi thái nhỏ, Hành khô cắt đít bỏ vỏ rửa sạch thái mỏng.

    Bước 3: sơ chế nguyên liệu và tiến hành làm món cá mòi kho:

    – Giềng ta cạo vỏ rửa sạch, một nửa ta đem giã, xay cho nhuyễn. Còn một nửa ta đem thái mỏng khoanh tròn

    – Xả ta nhặt sạch vỏ úa hỏng bên ngoài, ta thái nửa còn một nửa ta đem đập dập ra.

    – Chuối xanh ta tước vỏ, thái chéo xắt thành từng khúc rồi đem ngâm vào nước sạch cho đỡ nhựa

    – Thịt ba chỉ đem thái mỏng

    – ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ, gừng tươi cạo vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ, hành lá và rau răm ta nhặt sạch đem rửa sạch rồi thái nhỏ, Hành khô cắt đít bỏ vỏ rửa sạch thái mỏng.

    Sau khi hết thời gian ướp cá ta chuẩn 1 cái nồi đã được rửa sạch hoặc niêu đất để chuyển sang giai đoạn kho cá.

    Giềng ta vừa thái nhỏ, ta sẽ đem xếp xuống đáy nồi. Xả đã đập dập ta xếp cùng với giềng để khi kho cá lâu, cá sẽ không bị cháy mà nồi cá mòi kho sẽ thơm ngon hơn. Rồi tiếp đó ta xếp cá vào trong nồi. Nếu muốn kho cá nhanh chín ăn được cả xương (thường gọi là cá mòi kho rục). Ta sử dụng mẹo vặt là lấy con dao khía lên thân cá mấy đường.

    Sau khi cho cá vào nồi xong ta cho tiếp đến thịt ba chỉ đã được thái mỏng, chuối xanh. Giềng đã xay giã nhuyễn nhỏ, ớt thái, gừng băm nhỏ, xả đã băm nhỏ, nước màu (kẹo đắng). Cuối cùng ta cho vào nồi một ít nước sấp sỉ với mặt cá. Nếu ta muốn đun theo cách truyền thống thì hãy chuẩn bị củi nhãn, lá nhãn, vỏ chấu để làm nguyên liệu đun. Để kho cá theo cách truyền thống ta cũng phải mất 8 tiếng trở lên để kho. Sau khi kho được một thời gian, lúc sắp ăn ta cho hành lá, rau răm vào là xong.

    Còn nếu như bạn muốn thưởng thức món cá mòi kho nhừ cùng với cả gia đình nhưng lại không có thời gian để chế biến thì đừng lo, vì chúng tôi chuyên cung cấp đặc sản cá mòi kho hải phòng với mức giá tốt nhất.

    Các bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại https://camoikho.com chúng tôi sẽ ship đến tận cửa cho bạn !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh Cá Mè Kho Nghệ Không Nát
  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị
  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100