Cách Làm Món Cá Basa Chiên Giòn Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Tiết Lộ Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Sủ Vàng Của Cần Thủ
  • Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Sủ Vàng Của Chuyên Gia Không Muốn Cho Bạn Biết
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Bò Cạp Vàng
  • Hồ Suối Vàng Đà Lạt: Ngất Ngây Vẻ Đẹp Tiên Cảnh
  • Thỏa Thích Cắm Trại Và Câu Cá Ở Hồ Suối Vàng
  • Cá basa là một loại cá rất giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt là không có xương dăm mà chỉ có xương sống. Vì vậy, thịt cá basa phi lê luôn được ưa chuộng để chế biến nhiều loại đồ ăn. Và hôm nay, ” tối nay ăn gì” giới thiệu đến các bạn cách làm món cá basa chiên giòn vô cùng thơm ngon. Thịt cá basa ngọt mềm thấm gia vị, phần vỏ ngoài thì giòn tan bởi vụn bánh mì thơm phức khiến ai đã nhìn thấy cũng phải chảy cả nước miếng. Cách làm món ăn này rất đơn giản, thời gian cũng không mất nhiều nên các bà mẹ có thể làm bất cứ lúc nào.

    Nguyên liệu làm món cá basa chiên giòn cho 4-5 người ăn:

    – 2 miếng cá basa phi lê ( khoảng 500g)

    – 130g bột mì

    – 2 quả trứng

    – 130g vụn bánh mì

    – Gia vị: tiêu, ớt bột, muối, tương đen (hoisin sauce)

    Cách làm món cá basa chiên giòn cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món cá basa chiên giòn.

    – Cá basa phi lê các bạn thái thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó rửa sạch và để thật ráo nước.

    – Trứng các bạn đập ra bát đánh tan.

    Bước 2: các bước thực hiện món cá basa chiên giòn.

    – Đầu tiên, chúng ta tiến hành ướp cá basa.

    – Sau đó các bạn quết một lớp tương đen lên hai mặt của cá nữa.

    – Các bạn ướp cá khoảng 10-15 phút cho cá thấm gia vị.

    – Sau khi hết thời gian các bạn lấy một miếng cá basa lăn vào bát bột mì, chú ý lật qua lật lại cá để bột bám được nhiều.

    – Sau đó, các bạn nhúng miếng cá vào bát trứng và nhanh chóng chuyển sang bát vụn bánh mì.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng miếng cá vào chiên vàng.

    – Khi chiên các bạn để cá chín vàng hẳn một mặt rồi mới lật sang chiên tiếp mặt thứ hai.

    – Cá chín, các bạn vớt cá ra cho ráo dầu sau đó thấm vào giấy ăn một lần nữa cho hết hẳn dầu ăn đi.

    Lưu ý khi làm món cá basa chiên giòn.

    – Để món cá basa chiên giòn thật ngon thì các bạn nên mua cá basa tươi thay vì cá basa đông lạnh, bởi như vậy thịt cá mới đủ độ ngọt cũng như an toàn thực phẩm.

    – Ngoài ra các bạn cũng có thể thay bằng các loại cá nạc không có xương dăm khác như cá rô phi, cá thu,…

    – Một mẹo nhỏ nữa để chiên cá ngon đó là thay vì sử dụng chảo các bạn có thể dùng nồi cơm điện loại nhỏ để chiên cá. Bởi nồi cơm điện sâu lòng, các bạn cho nhiều dầu ăn vào làm sôi nóng, khi thả cá thì cá sẽ nổi lên cũng như vàng đều hai mặt. Đồng thời, cá cũng không bị thấm nhiều dầu và rất giòn.

    – Món cá basa chiên giòn với phần vỏ ngoài vàng ươm bắt mắt, khi ăn thì giòn tan thơm lừng, thịt cá ngọt mềm hấp dẫn và chấm cùng tương ớt cay cay nữa thì thật là quá tuyệt luôn.

    – Cá basa là một món ăn quý có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt nhiều vitamin A và D trong gan cá và một số vitamin nhóm B. Hơn thế nữa, cá basa là loài có giá trị dinh dưỡng cao vì thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol. Bởi vậy, các bà mẹ hãy làm những món ăn được chế biến từ cá basa thường xuyên để cung cấp đủ dưỡng chất cho cả gia đình, nhất là các con của bạn. Và món cá basa chiên giòn là một ví dụ hay cho các bạn lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Nhồi Thịt Chiên Giòn Vàng Rụm
  • Cách Chiên? Cá Chỉ Vàng Ngon❤️
  • Nằm Mơ Thấy Cá Chép Đánh Con Gì? Là Điềm Báo Gì?
  • Một Loạt Động Vật Có Khả Năng Tự Mọc Lại Đầu, Đuôi Khi Bị Đứt
  • Bệnh Não Cá Vàng Nghĩa Là Gì? Tại Sao Gọi Là Não Cá Vàng Cách Chữa Hiệu Quả
  • 3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lăng Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon
  • Bí Kíp Làm Các Món Hải Sản Cuốn Bánh Tráng Ngon Đúng Điệu
  • Tép Rong Um Cuốn Bánh Tráng: Đơn Giản Mà Ngon
  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cá mú là một loại cá biển ngon và đắt đỏ. Nó chứa nhiều loại vitamin tốt cho cơ thể, thịt săn chắc, thơm ngọt nên được ưu tiên chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau, điển hình là món cá mú hấp. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách hấp cá mú thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm tại nhà.

    1. Món Cá mú hấp bún tàu

    Các bước làm cá mú hấp bún tàu

    Cá làm sạch rửa khử mùi tanh cho vào thau nước chút muối 2 muỗng canh dấm (ai thích ăn cá có hương vị nguyên bản không cần cho dấm) rửa sạch để ráo.

    Cắt cá 2,3 đường cắt 2 bên cá cho cá thấm gia vị, hành tỏi ớt gừng muối đường mắm bột nêm tiêu cho vào cối giã nhỏ lấy gia vị ướp cá nhớ cho gia vị vào bụng cá để cá 45 phút cho thấm.

    Nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ thịt 3 chỉ cắt nhỏ hành tây cắt múi cau bún tàu ngâm nước ngò rửa sạch để ráo.

    Cho xửng lên bếp chờ nước sôi cho cá vào hấp 15 phút với lửa vừa

    Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn bỏ hành vào phi thơm cho thịt vào xào săn lại nêm tí bột nêm, tiêu, cho nấm mèo hành tây bún tàu xào sơ.

    Cá hấp 15 phút cho nguyên liệu trong chảo vào trên đĩa cá hấp thêm 5 phút nữa tắt lửa lấy cá ra cho ngò ớt lên trang trí đẹp mắt.

    2. Món Cá mú hấp gừng truyền thống

    Các bước làm món cá mú hấp gừng:

    Cá làm sạch rửa lại với nước muối và xíu rượu, xẻ làm đôi theo chiều dọc (ko cắt đứt)

    Ướp với tất cả gia vị trên trừ hành và tỏi

    Phi hành, tỏi cho vàng vớt ra rồi cho cá vào chiên sơ 2 mặt cho cá săn lại(nên dùng chảo chống dính)

    Cho cá ra đĩa và thêm phần nước gia vị ướp cá vào và cho phần hành tỏi phi lên trên và hấp

    Cá chín lấy ra trang trí và thưởng thức.

    3. Cá mú hấp xì dầu

    Cách chế biến món cá mú hấp xì dầu

    Cá làm sạch rửa cùng dấm để khử mùi tanh hoặc chanh ” sau khi rửa cá để ráo, pha 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 ít hành ít tiêu. Ướp cá 10 phút.

    Đồ hấp như hình hoặc lấy giấy bạc phủ kín xửng hấp, lót hành Tây, đầu hành, cho cá lên ” mục đích như vậy cho cá thoát hơi chính điều và cá sẽ ngọt và thơm

    Nấu nước thật sôi ,tắt bếp cho cá vào hấp liền, trong lúc hấp tuyệt đối không được mở nắp ra, cá nhỏ hấp tầm 10 phút – lớn 15- 20 phút. Cắt cá ra nếu cá bự. Cho gừng ít gừng lên trên cá và hấp.

    Trong khi cá hấp ” thì bạn cho chảo lên bếp đun nóng cho ít dầu ăn vào, phi hành Tây và hành tím cho thơm, cho 6 muỗng nước tương, 3 muỗng dầu hào vào đun sôi.

    Cá khi chín nước nhiều có thể đổ đi bớt, và rưới nước hỗn hợp này lên cá đậy nắp 2 phút là được (cá không tanh, không mặn vì nước hành đã ngọt cá lắm rồi)

    Cho hành lá lên trên trang trí, ăn cùng nước tương và cơm nóng (bí quyết nước tương ngon, ớt lấy hột) 100gm ớt 1 củ tỏi xay nhuyễn tất cả, cho tí dầu ăn vào chảo cho ớt và tỏi 1 xíu đường xào thơm, nhớ bịch khẩu trang nha, ăn cùng nước mắm nước tương sẽ thơm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Trổ Tài Món Cá Lóc Hấp Bún Tàu Cực Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Nhớ Lắm Cá Um Hành Ớt Quê Biển
  • Ngừng Đánh Bắt Cá Mỏ Đầu U!
  • Thiên Nhiên Kỳ Ảo: Cặp Cá “uyên Ương” Trên Bầu Trời Hà Nội
  • Cá Mún ( Platy Fish ): Giới Thiệu, Sinh Sản Và Phân Loại
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách làm cá nheo hấp bia

    – Cá nheo 1 con

    – Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

    – Dưa chuột, cà rốt, dứa

    Bước 1: Chuẩn bị gia vị

    • Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.
    • Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.
    • Ướp trong vòng 20-30 phút.

    Bước 2: thực hiện hấp

    • Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.
    • Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

    Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

    • Gừng, hành tây, hành lá.
    • Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
    • Cá nheo: 1 con

    Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

    Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

    Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    – Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

    – Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

    Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp biacá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

    Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Nghe đến món cá hấp bia thì nhiều người nghĩ rằng món ăn này sẽ vô cùng cầu kì và khó thực hiện. Nhưng thực tế thì làm món ăn này lại vô cùng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và công sức mà lại có món ăn vô cùng thơm ngon lạ miệng đặc biệt là vào những ngày mưa và thời tiết se lạnh được quây quần bên mâm cơm gia đình và thưởng thức món ăn này thì vô cùng tuyệt vời.

    – Cá tùy chọn: khoảng 1 kg, trong bài dùng cá trắm.

    – Gừng tươi, xả, tỏi, ớt, chanh

    – Rau sống gồm có: xà lách, kinh giới, húng bạc hà, giá đỗ, thì là

    – Các gia vị cần có: Muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu

    Nguyên liệu làm món cá hấp bia

    – Sả bạn lấy thái thành khúc, gừng rửa sạch cho hết cát và đất bẩn rồi gọt vỏ, thái nhỏ.

    – Cá bạn làm sạch, rồi khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Sau đó ướp cá với một chút muối, sả và gừng băm nhỏ, ướp trong vòng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    – Cà chua bỏ núm, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Thì là bạn cắt gốc rửa sạch.

    – Cần tây rửa sạch và cắt khúc.

    – Hành cũng rửa sạch rồi cắt đôi, phần củ bạn chẻ làm đôi hoặc tư tùy to hay nhỏ.

    – Bạn cho phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi, với mục đích là để cho cá khỏi bị dính để lúc lấy lên không bị nát. Bạn cho thêm 1 – 2 lát tai chua rồi cho cá lên trên.

    – Bạn đổ bia từ từ vào nồi và chỉ đủ ngập phần sả chứ không cho quá nhiều.Rồi sau đó hấp cátrong vòng 20 – 25 phút cho cá chín.

    Cho cá vào hấp bia

    – Khi cá đã chín thi bạn cho hành lá, thì là, cần tây và cà chua vào cùng một lúc rồi mới tắt bếp.

    – Bạn pha nước chấm cá hấp bia gồm có : nước mắm, tỏi băm nhuyễn, gừng thái nhỏ, đường, nước cốt chanh, 1 chút ớt thái nhỏ,khuấy đều hỗn hợp rồi thưởng thức.

    – Đối với món cá hấp bia này thì các bạn dùngkhi nóng và chấm với nước mắm có gừng. Trong khi ướp bạn cho một chút muối sẽ làm cho cá được cứng thịt, thịt sẽ không bị nát. Món cá hấp bia có thơm mùi sả và các loại rau gia vị, thịt cá rất ngọt và đậm đà.

    Món cá hấp bia thơm ngon hấp dẫn

    Thu Vân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Top 5 Quán Ăn Bình Dân Quận 12, Tp Hcm 2022
  • Bữa Cơm Bắc Giữa Bàn Ăn Sài Thành
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Gió Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản
  • Bật Mí Công Thức Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Cách làm món cá diêu hồng hấp gừng

    Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp gừng

    – Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 800g;
    – Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ;
    – Ớt sừng: 2 quả;;
    – Súp lơ xanh: 200g;
    – Rau cải chíp: 100g;
    – Nấm hương: 50g;
    – Cà rốt: 1 củ nhỏ;
    – Hành lá, rau mùi: 50g;
    – Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành khô, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột (bột điều), dầu vừng, dầu hào.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ;

    – Cá diêu hồng:

    + Ướp cá với 1 thìa hành băm nhuyễn, ½ phần gừng thái chỉ, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu hào trong 20 phút để cá ngấm gia vị;

    – Súp lơ xanh: tách nhánh, rửa sạch, luộc chín vừa;

    – Nấm hương: Ngâm với nước ấm, bỏ cuống, rửa sạch;

    – Rau cải chíp: rửa sạch, chần chín với nước sôi, để ráo;

    – Ớt sừng: rửa sạch, thái chỉ dài, bỏ hạt;

    – Rau mùi, hành lá: Nhặt sạch, để ráo,thái mịn phần lá hành, phần đầu hành và rau mùi cắt khúc dài khoảng 4cm.

    Thực hiện làm món cá diêu hồng hấp gừng

    – Làm nước sốt hấp cá: Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu vừng, 2 thìa nước vào nồi, đun sôi thật sánh để các gia vị tan đều hòa lẫn vào nhau rồi thả nấm hương và ớt vào;

    – Cho cá vào xửng hấp, khi cá gần chín bạn cho nước sốt đã pha sẵn ở trên rưới đều lên mình cá và cho phần gừng thái chỉ còn lại vào;

    – Cá chín, bạn rắc hành lá, hạt tiêu lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt;

    – Bày súp lơ, rau cải chíp xung quanh viền đĩa để trang trí và ăn kèm với món cá diêu hồng hấp gừng và cho cá vào giữa, rắc ngò rí và phần ớt, nấm hương đã hấp kèm xếp lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    Yêu cầu món cá diêu hồng hấp gừng

    – Món cá diêu hồng hấp gừng có vị vừa ăn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay nồng của gừng ngấm vào thịt cá hòa quyện với vị ngon của nước sốt hấp cá rất hấp dẫn và thơm ngon;

    – Thịt cá ngấm tươi ngon, ngấm đều gia vị, cá hấp vừa sít nước;

    – Món ăn trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Điêu Hồng Giống Tăng Cao, Người Ương Giống Lãi Khá
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Diêu Hồng Và Những Hình Ảnh Thực Tế Tại Cá Sông Đà
  • Cá Diêu Hồng Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
  • Cách Hấp Cá Diêu Hồng Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Tầm Hấp Xì Dầu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hải Sản Hà Nội Giá Cá Tầm Sapa
  • 2 Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Đậm Đà
  • Cách Phân Biệt Cá Tầm Trung Quốc V.s. Cá Tầm Việt Nam
  • Cách Làm Cá Tầm Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Hấp Dẫn

    Thịt cá tầm trắng, dai, có mùi thơm, dễ chế biến thành nhiều món ăn như lẩu, nướng hay chiên. Nhưng những người sành ăn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món cá tầm hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn. Không cần sử dụng dầu mỡ, nguyên liệu cầu kỳ hay quy trình chế biến phức tạp, món cá tầm hấp xì dầu vẫn thơm ngon, hấp dẫn đến bất ngờ.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá tầm: 300g.
    • Gừng: 50g.
    • Chard: 10 cây.
    • Ớt: 50g.
    • Hành tím: 50g.
    • Mùi tàu: 50g.
    • Gia vị: xì dầu, muối, dầu ăn, miến dong, tiêu, nước hàng.

    Hướng dẫn chế biến cá tầm hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    • Cá khi mua về làm sạch, rửa thật sạch và để thật ráo.
    • Cải thìa nhặt rửa sạch, cắt đôi (nếu cây nhỏ mọi người không cần chẻ đôi).
    • Gừng rửa thật sạch, xắt thành sợi.
    • Ớt sừng đem rửa sạch, bỏ hạt, tỉa hoa.
    • Hành tây đem rửa sạch, cắt khúc.
    • Mùi tàu rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá tầm hấp xì dầu

      Ướp cá với một ít muối iốt, nước tương rau, gừng tươi, tiêu bột rồi đảo đều. Để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Làm nước sốt xì dầu

    • Đổ xì dầu ra bát, sau đó cho một chút đường, nước, trộn đều.
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi, nấu cho nước sốt xì dầu sôi lên thì tắt bếp.

    Bước 4: Hấp cá với nước sốt là hoàn thành món ăn

    • Cho cá vào đĩa sâu lòng với một ít gừng, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút. Sau đó cho bắp cải vào xửng hấp cách thủy 5 phút thì vớt ra đĩa.
    • Trình bày cho bắt mắt, cho hành lá, mùi tàu lên trên cá rồi cho nước mắm vào. Thêm chút ớt hoa là được.

    Mách bạn:

    • Nếu không có thời gian làm cá, khi mua cá bạn có thể nhờ người bán sơ chế.
    • Để cá tầm nguyên con, không cắt khúc vì cá sẽ ngọt tự nhiên, thịt cá không bị bở.

    Vậy là món cá tầm hấp xì dầu đã hoàn thành rồi. Đĩa cá trắng nhẹ nhàng thấm đượm mùi thơm nồng của các loại gia vị và mùi thơm của hành, gừng. Đặc biệt thịt cá tầm săn chắc, không bị bở và giữ được vị ngọt tự nhiên.

    Cá tầm hấp xì dầu ăn với cơm nóng cũng ngon mà ăn với bún tươi thì tuyệt không kém. Bên cạnh đó, các món hấp luôn hấp dẫn người ăn bởi độ tươi ngon, ngọt tự nhiên mà các món chiên khó có được.

    Hơn nữa, cách nói không với dầu mỡ còn khiến món cá tầm hấp xì dầu vô cùng có lợi cho sức khỏe. Điển hình như món cá hấp, nguyên liệu cá sạch, chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, vitamin, khoáng chất: photpho, magie, kẽm… vốn đã là một món ăn cực kỳ tốt thì nay lại còn hấp dẫn hơn khi nấu nó theo cách lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

    Một Số Món Ngon Từ Cá Tầm Chẳng Hề Kém Cạnh Cá Tầm Hấp Xì Dầu

    Cá Tầm Hấp Phong Cách Hồng Kông Chuẩn Vị Nhà Hàng

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Thành phần và gia vị:

    • Cá tầm 500g
    • Gừng thái chỉ 01 củ
    • Ớt thái chỉ 01 trái
    • Ngò rí 5 cọng
    • Dầu ăn 2 muỗng canh (khi hấp cá).

    Nguyên liệu để làm sốt hấp cá:

    • Gừng 01 củ
    • 1 trái ớt
    • Hành lá 30g
    • Phần gốc ngò gai hoặc ngò rí 20g
    • Hành tím 10g
    • Dầu ăn 3 muỗng canh
    • 70ml nước mắm hấp
    • Nước tương Nhật 20ml
    • Nước tương Magi 2 muỗng canh
    • Nước luộc cá 100ml
    • 1 muỗng đường
    • Bột hải sản 2 muỗng canh.

    Hướng dẫn thực hiện

    • Làm sạch cá tầm, tẩy rượu gừng, hấp chín cá (khoảng 8 phút)
    • Làm nước sốt cá hấp: Phi thơm hành, gừng, củ ngò, ớt. Cho nước luộc cá vào đun khoảng 30 phút, lọc lấy nước thơm, nêm nước hấp cá, nước tương Nhật, nước tương Maggi, bột hải sản, đường.
    • Sau khi hấp cá, bạn lấy cá đã ướp gia vị rưới đều lên mình cá, rắc hành lá, gừng thái chỉ, ngò rí lên mình cá, đun sôi dầu ăn rồi rưới lên mình cá. Bày cá ra đĩa và thưởng thức, bạn có thể chấm với tương ớt thái lát.
    • Yêu cầu thành phẩm: Cá chín tới, mùi thơm đặc trưng, không tanh, dùng nóng với xì dầu

    Cách Làm Cá Tầm Hấp Bia Siêu Ngon, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá tầm 1 con to
    • 2 lon bia
    • 300g hành lá
    • 1-2 củ gừng tươi
    • 4 nhánh sả
    • Gia vị tùy thích: Tiêu, muối, đường, nước mắm
    • Các nguyên liệu khác kèm theo: cà chua, chanh, tỏi ớt, bánh tráng
    • Rau sống: Xà lách, húng quế, giá đỗ, rau kinh giới, thì là, cần tây

    Hướng dẫn thực hiện

    • Đầu tiên cần làm sạch vảy, ruột và mang cá, sau đó rửa sạch với nước. Để đảm bảo khử mùi tanh của cá, bạn hãy xát gừng và chanh lên mình cá, sau đó để ráo nước.
    • Gừng băm nhỏ, sả thái lát mỏng hoặc đập dập rồi cắt bỏ rễ, rửa sạch. Cần tây rửa sạch cắt khúc, cà chua cắt múi cau, hành lá cắt đôi, rễ chẻ dọc.
    • Sau khi cá ráo nước, bạn khứa nhẹ vài đường trên thân cá rồi bắt đầu công đoạn ướp cá. Nêm vào cá một chút muối tiêu, sau đó lấy 1 phần sả và gừng đã chuẩn bị trước đó cho mía vào để cá ngấm đều gia vị nhanh và đậm đà hơn, ướp cá tầm trong vòng 20 – 30 phút.
    • Trong nồi hấp cá, bạn dùng phần sả và gừng còn lại rải xuống đáy nồi, việc này giúp khi hấp cá không bị dính, gắp cá ra khỏi nồi không bị nát. Sau đó xếp cá lên trên.
    • Đổ bia vào ngập phần sả bên dưới, chú ý không cho bia quá nhiều rồi đậy nắp lại, bật lửa nhỏ và bắt đầu hấp cá khoảng 15 – 30 phút cho đến khi cá chín.
    • Trong thời gian chờ cá tầm chín, bạn chuẩn bị nước sốt. Cách pha nước chấm cho món cá tầm hấp bia ngon hơn: 2 thìa nước mắm + gừng tỏi ớt băm + 2 thìa nhỏ đường, thêm nước cốt chanh tùy sở thích.
    • Khi sắp tắt bếp và kiểm tra cá đã chín, bạn cho thìa là, cần tây, hành lá và cà chua lên trên, đậy vung hấp khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
    • Ngoài cách hấp bằng bếp ga, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để hấp và thực hiện các bước hấp trên, món cá hấp bia cũng sẽ rất ngon và tiện lợi hơn rất nhiều!
    • Ăn món cá tầm hấp bia khi còn nóng sẽ rất ngon, đảm bảo được độ ngọt của cá. Món này khi ăn bạn có thể kết hợp với bánh tráng với rau sống, chấm với nước mắm gừng sẽ rất ngon. Món cá tầm hấp bia có mùi thơm đặc trưng của bia và sả, rau hấp thấm gia vị, thịt cá ngọt đậm đà.

    Cá Tầm Hấp Gừng, Thêm Chút ớt Tiêu Là Đậm Vị Khó Quên

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Phi lê cá tầm: 5 miếng (180g / miếng)
    • ái chíp: khoảng 10 cây
    • Gừng thái chỉ: 50g
    • Hành hoa cắt khúc 3cm: 50g
    • Mùi tàu: 30g
    • Ớt tươi bỏ hạt, tỉa hoa: 50g
    • Muối: 5g; Bột tiêu; Dầu ăn; Đường và một chút nước.

    Hướng dẫn thực hiện

    • Ướp phi lê cá tầm với muối, tiêu, xì dầu và gừng thái chỉ.
    • Cho cá đã ướp ra tô, rắc một chút gừng lên trên. Cho cá vào nồi hấp cách thủy trong vòng 12 phút.
    • Cắt đôi bắp cải và đặt xung quanh bát trong nồi hấp. Tiếp tục hấp khoảng 5 phút cho bắp cải và cá vừa chín tới. Sau khi hấp xong, bạn cho bắp cải vào đĩa sâu lòng rồi xếp cá tầm lên trên.
    • Pha xì dầu: gồm hỗn hợp xì dầu, đường và nước đun sôi. Chấm xì dầu lên đĩa cá. Đun nóng dầu ăn trên chảo rồi đổ dầu ngập miếng cá đã hấp chín, rắc hành, ngò, ớt tươi lên trên, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gia Lai: Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Cá Chình Thương Phẩm
  • Gia Lai: Nuôi Cá Tầm Giá Trị Kinh Tế Cao
  • Dự Án Nuôi Cá Tầm Ở Kbang (Gia Lai) Tìm Đầu Ra Cho Sản Phẩm
  • Lâm Đồng: Vỡ Mộng Cá Nước Lạnh
  • Thương Hiệu Cá Tầm Dưới Tán Rừng
  • Cách Làm Chả Cá Basa Chiên Ăn Ngon Cho Bữa Tối Đầy Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc
  • Cá Ba Sa Nướng Giấy Bạc
  • Bí Kíp Làm Món Cá Ba Sa Nướng Muối Ớt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cá Basa Nướng Lá Chuối Ngon Mê Ly Các Mẹ Ạ
  • Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Basa Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Theo Phong Cách Miền Nam
  • Chả cá basa chiên là món ăn gần gũi trong các bữa cơm của nhiều gia đình. Cách làm chả cá basa chiên tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng đổi lại sẽ mang đến cho bữa cơm nhà bạn một món ăn ngon tứ tuyệt đấy.

    I. Nguyên liệu cho cách làm chả cá basa chiên:

    • Cá basa phi lê: 500g
    • Thịt nạc vai nhiều mỡ xay nhuyễn: 200g
    • Thìa là, tỏi, gia vị, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    II. Cách làm chả cá basa chiên:

    Bước 1: Để có được cách làm chả cá basa chiên ngon, bước đầu tiên bạn cần làm là cá basa phi lê bỏ hết phần da, cho vào xay nhuyễn với vài nhánh tỏi đã bóc sẵn. Sau đó cho nguyên cả cối cá vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút rồi lại bỏ ra xay lại lần 2 cho cá thật nhuyễn và dai thịt.

    Bước 2: Rửa sạch thì là rồi thai nhỏ. Cho phần thịt vai xay nhuyễn, cá xay nhuyễn với tỏi, thì là, hạt nên và 2 thìa cà phê đường vào bát to.

    Bước 3: Sau đó dùng thìa hoặc đũa đảo cho thật kỹ để chả cá dẻo và cá nguyên liệu được trộn đều với nhau, bạn càng quết kỹ thì chả cá sẽ dai ngon hơn sau khi chiên chín.

    Bước 4: Dùng 1 đĩa phẳng, thoa dầu ăn chống dính vào đĩa và gang tay nilon, dàn đều chả lên đĩa đó để chả cá dày chừng 3cm.

    Bước 5: Bạn chuẩn bị sẵn 1 chảo dầu ăn, cho cả phên chả cá vào chiên với lửa vừa cho chả cá chín vàng đều.

    Bước 6: Chiên cho đến khi chả cá chín vàng 2 mặt, dậy mùi thơm và không còn tiết nước màu hồng nữa là chín.

    Cuối cùng cho chả cá basa chiên ra đĩa, chờ nguội bớt và cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

    III. Một số lưu ý với cách làm chả cá basa chiên

    Chả cá basa chiên không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn có thể làm món ăn chính trong bữa cơm tối sẽ rất tiện. Ngoài việc ăn trực tiếp chấm kèm với nước mắm tiêu ớt ngon, chả cá basa làm món gì? Bạn có thể cắt miếng để xào rau củ, nấu canh chua, sốt chua ngọt hoặc rim khô với nước mắm gừng hay làm món bún chả cá cũng rất hợp đấy.

    Cách làm chả cá basa chiên đơn giản mà chả cá dẻo dai ngon miệng, đảm bảo chất lượng nên không sợ bị trộn cùng chất phụ gia độc hại. Bạn có thể làm sẵn vài miếng to rồi chiên sơ và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần khi có khách đột xuất sẽ rất hợp lý đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Basa Bằng Máy Xay Chả Cá Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức
  • Cách Phân Biệt Cá Tra Và Cá Basa
  • Cá Basa Tẩm Bột Trứng Chiên Giòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Cuốn Lá Tía Tô Ngon Nhất!
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Lóc Hấp, Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Khó Tả
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Cá Quả Hấp Bia Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Đầm Ấm
  • Bỏ Túi Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Bổ Dưỡng
  • 8 Lợi Ích Của Cá Rô Phi Đối Với Sức Khỏe
  • Mình rất thích, đặc biệt thích những món ăn được chế biến từ cá quả, nhưng phải là cá quả đồng ý. Thế nên, hum nay vừa mua được con cá quả đồng tươi ngon là mình đã nghĩ ra ối món trong đầu rùi ý. Không phải dĩ nhiên những món ăn được chế biến từ cá quả lại ngon đến thế, thịt cá quả vốn dĩ là thơm này, chắc này, và còn rất đậm vị nữa, nhất là cá quả đồng thì hương vị không thể chê vào đâu được. Tối nay, mình quyết định sẽ chế biến món cá quả hấp bia, lý do là vì món ăn này rất hợp với kiểu thời tiết lành lạnh như hôm nay, nồi cá quả hấp bia thơm ngon, gỡ chút thịt thơm nức gia vị quyện cùng vị bia tươi và chấm cùng chút tương ớt cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ. Các nàng cùng tham khảo cách làm món cá quả hấp bia ngon tuyệt cú mèo mà mình sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay nhá, cực đơn giản thôi ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá quả: 1 con
    • 1 củ gừng, 5 củ sả, 1 quả chanh, 2 quả ớt tươi, 1 quả me
    • 2 quả cà chua
    • Rau sống ăn kèm: rau xà lách, rau húng quế, kinh giới, thì là
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

    Cá quả hấp bia chỉ nên hấp tới khi vừa chín tới. Ngay khi cá còn nóng, lấy cá ra đĩa. rải thêm cà chua, thì là, hành và rưới nước hấp cá lên khắp mình cá cho đậm đà và thơm là chúng mình có ngay món cá quả hấp bia thơm ngon tuyệt cú mèo lun rùi. Các loại rau sống các nàng để bên cạnh kèm với 1 đĩa tương ớt cay cay (hoặc nước chấm chua ngọt tùy ý thích). Rau sống các nàng chấm cùng với nước hấp cá ý, ngon tuyệt lun ý. Cách làm món cá quả hấp bia đơn giản, dễ thực hiện, cả nhà đều thích ý. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nướng Cá Quả Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Hấp Dẫn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tương Bần Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Kho Nghệ
  • Cách làm cá hấp xì dầu ngon không thể chê cho bữa tối

    Cá điêu hồng là một trong những nguyên liệu dùng để chế biến món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá điêu hồng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

    Nguyên liệu

    • Cá điêu hồng: 1kg (nếu thích, bạn có thể dùng cá chép để thay thế cũng được)
    • Hành tây: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, tiêu xay.
    • Xì dầu (nước tương), hầu hào, hạt nêm, muối, đường.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    • Cá điêu hồng làm sạch (bạn nhớ cắt bỏ 2 mang cá, cạo sạch vảy, rạch bụng lấy hết ruột ra, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng).
    • Sau đó, rửa thật sạch với nước muối pha loãng sao cho hết nhớt, rồi rửa lại với nước, để ráo.
    • Lấy khăn giấy thấm đều nước ở hai bên thân cá, đồng thời, kiểm tra xem đã loại bỏ vảy cá hoàn toàn chưa.
    • Khía thêm 2 hoặc 3 đường ngang thân cá để cá có thể ngấm gia vị khi ướp.

    Cách ướp gia vị

    • Ướp 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào cá, trộn đều để cho cá ngấm gia vị trong khoảng 1 giờ là đủ.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng. Hành lá, ngò làm sạch, rửa sạch, để ráo và xắt khúc vừa phải.
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và xắt nhỏ. Để riêng từng loại. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng.

    Cách làm cá diêu hồng/ cá chép hấp xì dầu

    – Bước 1: Lấy một cái đĩa sâu lòng rồi đặt cá vào, rưới đều nước ướp cá lên bề mặt, cho thêm 1 muỗng dầu hào phủ đều suốt thân cá.

    – Bước 2: Sau đó, cho hành tây, hành lá và gừng lên trên bề mặt trên cùng. Đem tất cả bỏ vào nồi hoặc xửng hấp.

    – Bước 3: Thời gian hấp cá khoảng 25 – 30 phút là được. Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, bạn lấy cây tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá không còn màu đỏ là cá đã chín, có thể dùng được.

    – Bước 4: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào tráng đều. Khi dầu sôi sủi tăm thì cho tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Nêm thêm 1 chút xíu hạt nêm và 1 chút xíu muối, đảo đều và tắt bếp.

    – Bước 5: Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    – Bước 6: Cuối cùng, rắc thêm 1 chút xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Bật Mí Công Thức Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Bước Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Nhất Với 4 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản
  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp
  • Cách Kho Cá Hồi Chuẩn Vị, Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá hấp bia

    Cá chép hoặc cá trắm: 500g( Cắt khúc hoặc nguyên con)

    Rượu gạo: 1 muỗng canh

    Nước tương: 1/4 chén

    Bia :1-2 lon

    Gừng tươi: 1 củ lớn

    Cà chua: 2-3 quả

    Hành lá, củ sả, hành khô, ớt tươi, thì là

    Nguyên liệu khác: dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm ngon.

    Tùy theo số lượng người ăn mà bạn tăng thêm nguyên liệu, đấy là nguyên liệu cho 3 đến 4 người ăn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người cao tuổi thì bạn không nên cho ớt tươi.

    Lưu ý khi chọn cá

    Để món cá hấp bia được thơm và ngon nhất, bạn nên lựa chọn những loại cá ít xương và cá càng to sẽ càng ngon, quan trọng nhất là phải thật tươi. Cá có thể hấp cả con hoặc hấp 1 khúc tùy theo số người ăn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá sau khi mua về sẽ tiến hành đánh vẩy, chặt vây sạch. Một mẹo nhỏ để cá sạch và khử hết mùi tanh đó là khi mổ bụng cá bạn hãy dùng muối hạt to và chanh xát mạnh lên mặt cá, cách này sẽ giúp cá hết tanh. Rồi tiến hành mổ bụng, khứa chéo hết thân cá, để cho thật ráo nước.

    Gừng rửa sạch, bạn có thể để nguyên cả vỏ nhưng phải đảm bảo gừng không còn cát bẩn. Dùng 1/3 số gừng đó đập rập băm nát, còn lại thái chỉ.

    Sả đập rập, lấy 1, 2 củ băm nát, còn lại cắt khúc nhỏ: tùy theo sở thích bạn có thể thái móng sả.

    Thì là cắt rễ để riêng, rửa thật sạch, cây thì đem thái thật nhỏ

    Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.

    Cho gừng thái khúc, gừng vào trong bụng cá.

    Bước 3: Hấp cá với bia

    Chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Sau đó xếp các nhánh sả và gừng dùng để ướp cá xuống dưới đáy, đặt cá lên trên.Sau đó đổ bia đủ ngập phần sả chứ không nên cho ngập cá. Đậy nắp nồi, để lửa nhỏ hấp cá trong 15-20 phút là cá chín đều. Khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Món cá hấp bia sẽ hoàn hảo hơn nhiều khi ăn kèm với nước chấm “chuẩn” mà cách pha chế lại rất đơn giản. Nước chấm bao gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt theo tỷ lệ 1:1:1:1:1:1.

    Cá sau khi đã hấp xong có mùi thơm rất ngọt của sả, bia và rau thì là, mùi dịu thanh mát của cà chua. Thịt cá trắng, dai và ngọt. Món ăn này thưởng thức khi nóng, ăn cùng với cơm hay bún cũng rất ngon miệng.

    Bên cạnh món cá hấp này, bạn có thể thưởng thức món cá kho đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay đó là món cá kho niêu đất đặc sản Hà Nam. Nếu bạn không có thời gian thì chỉ cần nhấc máy lên và gọi ngay món tuyệt vời, công ty sẽ giao hàng đến tận mâm cơm nhà bạn. Liên hệ 0962083232

    THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ MÓN CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cá Hồi Nướng Qua 1001 Cách Chế Biến Cực Kỳ Độc Đáo
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100