Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Phơi Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng: Tóm Tắt Kỹ Thuật Nuôi
  • 3 Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu (Kho Tộ), Cá Diêu Hồng Kho Lạt Cà Chua Ngon Cơm Gia Đình
  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Cá Chiên Sốt Tỏi Ớt Kiểu Thái ( Pla Rad Prik ปลาราดพริก)
  • Ember Tetra: Fire Tetra Có Phù Hợp Với Bể Cá Của Bạn Không?
  • Ngày Đăng : Sunday, November 17, 2022

    Nếu như trước đây cá cơm vốn là loài cá nhỏ ít giá trị, thường được ngư dân giữ lại ăn dần hoặc chế biến nước mắm. Tuy nhiên, hiện nay do hàm lượng dinh dưỡng cao và sự phát triển của du lịch trong và ngoài nước, con cá cơm đã trở thành một loại đặc sản có giá trị cao.

    1, Cách làm cá cơm phơi khô của người ngư dân biển

    Để làm ra loại đặc sản cá cơm khô ngon nhất, người ngư dân phải sử dụng những con cá cơm tươi ngon nhất. Để có một ki lô gam cá cơm khô, người ngư dân cần tới 4 ki lô cá cơm tươi.

    Bước 1:

    Lựa cá cơm to ngon, nhặt sạch rong rêu.

    Đem rửa sạch cá cơm – theo chia sẻ nên rửa bằng nước biển để cá được tươi ngon hơn.

    Để ráo cá cơm trong gió.

    Bước 2:

    Ướp cá cơm với muối theo tỷ lệ 5% hoặc ngâm với nước muối loãng. Ướp với tỷ lệ như trên sẽ khiến cho con cá cơm không quá mặn sau khi phơi khô.

    Bước 3:

    Cá cơm sau khi vớt ra, để dóc nước, đem cá cơm đi hấp chín trong vài phút.

    Bước 4:

    Phơi cá, cá sau khi hấp chín rải lên vỉ lưới để phơi, nếu gặp nắng tốt thì chỉ cần phơi một ngày nắng là đạt yêu cầu.

    Cá cơm phơi xong phải có màu vàng trong, nhìn thấy cả xương cá. Tỷ lệ ẩm trong cá khoảng 30% là đạt yêu cầu.

    2, Một số những lưu ý để làm cá cơm phơi khô ngon

    Cá cơm phơi khô trong tiết trời thu sẽ ngon hơn trong tiết trời hè, vì sao lại thế? Bởi mùa thu tuy nắng không nhiều và không gắt bằng mùa hè, nhưng lại có nhiều gió khô sẽ làm cho cá dẻo mà vẫn giữ được vị tươi trong thịt cá. Cá cơm khô phơi trong mùa hè, cá sẽ cứng và ăn không ngon bằng cá cơm khô phơi vào mùa thu.

    Nếu bạn sử dụng máy sấy để phơi cá cơm, thì bạn nên giữ nhiệt độ vừa phải ổn đinh, sau khi cá khô được 70% là đạt yêu cầu.

    3, Cá cơm khô sau khi phơi xong bảo quản như thế nào?

    Sau khi phơi khô cá cơm khô, bạn nên gói vào bằng túi giấy hoặc giấy sạch rồi cho vào túi nilon, hút chân không, buộc chặt miệng rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh để ăn dần.

    4, Làm sao để biết cá cơm khô ngon hay không?

    Cá cơm khô ngon là con cá đạt những tiêu chuẩn sau đây:

    Về màu sắc: Cá có màu vàng trong, có thể nhìn thấy cả xương, tuy nhiên nếu trong quá, có thể bạn đã phơi quá khô hoặc phơi sai cách.

    Về độ ẩm: Cá đạt độ ẩm 30%, sờ vào thân cá không ướt hoặc nhờn là cá đủ tiêu chuẩn.

    Về cảm quan: Nếu con cá cơm khô có mùa đục, lỗ chỗ những đốm màu không đều có thể cá đã hỏng, cần phải bỏ đi.

    Về mùi vị: Cá cơm khô sau khi phơi xong có mùi tanh nhẹ, khi chế biến cá không quá mặn, vừa ăn.

    Các tin khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Chỉ Mua Cá Cơm Khô Ở Hà Nội
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Tối
  • Học Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon Tuyệt Thiết Đãi Cả Nhà
  • Cá Chỉ Vàng Được Phơi Khô Như Thế Nào? Phương Pháp Phơi Khô Của Làng Chài

    --- Bài mới hơn ---

  • Nếu Là Ông Lão Đánh Cá Trong Truyện Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng, Em Sẽ Kể Lại Chuyện Xảy Ra Với Mình Như Thế Nào
  • Những Phát Hiện Thú Vị Về Giấc Ngủ Của Loài Cá
  • Muốn Nuôi Cá Vàng Cần Chuẩn Bị Bể Như Thế Nào?
  • Tuổi Thìn Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
  • Bán Cá Vàng Lan Thọ Hà Nội
  • Nhắc đến cá chỉ vàng thì hầu hết chúng ta đều tưởng tượng đến món cá chỉ vàng nướng, món ăn khoái khẩu nhất mà ai ai cũng biết đến.Vậy có bao giờ bạn thắc mắc về quy trình làm khô cá chỉ vàng diễn ra như thế nào?

    Quy trình phơi khô cá chỉ vàng tại các làng chài lưới

    Bạn có biết, cá chỉ vàng là một là một loài cá phát triển trên các vùng nước mặn. Chúng tập trung phân bố tại các khu vực ven biển, và thức ăn chủ yếu là các sinh vật phù du.

    Loài cá này rất phổ biến tại các vùng biển Việt Nam, dọc các bờ biển Bắc – Trung – Nam. Đặc thời, vào độ cuối hạ đầu thu là mùa sinh đẻ của cá chỉ vàng thì sản lượng đánh bắt ngày càng nhiều. Các con thuyền chở đầy những cá chỉ to ngon, béo ngậy dần dần cập bến.

    Ngoài các món ngon từ cá chỉ vàng khi còn tươi sống. Chúng còn hấp dẫn hơn ngay cả khi đã phơi khô. Đặc biệt là món cá chỉ nướng thì không một quán bia hơi hay quán vỉa hè nào là vắng bóng. Vị ngọt dai đúng điệu của cá ngon vùng biển khiến người ăn nhớ mãi.

    Từng bước chọn cá chỉ vàng ngon

    Cá chỉ vàng được đánh bắt với số lượng lớn nên ngoài bán ăn ngay khi cá còn tươi chúng còn được các bàn tay khéo léo và nhanh nhẹn phơi khô.

    Cá được phơi khô là những con cá còn tươi ngon, thịt béo ngậy. Chính điều này mới đảm bảo độ ngon, dai, chắc thịt của cá khô loại ngon. Thông thường những con cá còn quá bé hay những con cá không còn tươi ngon thường bị loại ngay từ đầu. Những con cá loại này trở thành nguyên liệu để chế biến thức ăn cho các loài gia súc hay gia cầm: chó, mèo, lợn, gà…

    Hướng dẫn sơ chế cá trước khi phơi

    Xẻ đôi dọc sống lưng những con cá tươi ngon vừa chọn lọc. Loại bỏ phần đầu, ruột và khung xương của chúng rồi rửa sạch. Đợi cho đến khi ráo nước rồi tiến hành tẩm ướp gia vị.

    Các nguyên liệu để ướp cá chỉ gồm: đường, muối, bột ướt, tiêu… và một số gia vị khác. Cá được tẩm ướp trong một ngày để gia vị ngấm dần trong từng thớ thịt. Lưu ý, thời gian ướp, cá thường được bảo quản trong kho lạnh để đảm bảo không làm ôi thiu.

    Khi các thớ thịt đã ngấm đều các gia vị, người ta đem cá ra phơi nắng.

    Quá trình phơi khô cá chỉ vàng

    Có thể nói giai đoạn phơi khô cá là giai đoạn cực kỳ quan trọng, quyết định đến chất lượng cũng như độ ngọt dai của sản phẩm.

    Những ngày trời nắng đều và đẹp là thời gian đẹp nhất để phơi khô cá. Trời nắng to và đều sẽ đảm bảo thịt cá se đều và màu vàng ươm trong đến ngon mắt. Thời tiết thất thường hay gặp mưa gió chắc chắn sẽ làm màu cá xám lại, thịt cá xơ vỡ và thiếu đi vị ngọt dai đặc trưng.

    Cá chỉ vàng được phơi theo kiểu xếp lớp vừa đẹp mắt, vừa đảm bảo tất cả các con cá đều nhận đủ ánh nắng mặt trời. Cá được phơi khô khoảng 2 – 3 buổi nắng sao cho màu thịt cá tươi ngả dần sang màu vàng đỏ đượm.

    Sau khi kiểm tra cá đã được phơi khô và nhận đủ ánh nắng, thì bạn có thể cất cá đi và dùng dần được rồi đó. Cá chỉ vàng phơi khô chắc chắn sẽ làm đa dạng các món ăn trong bữa cơm gia đình bạn.

    Tham khảo mua cá chỉ vàng ngon ở Hà Nội . Hoặc bạn có thể gọi tới 01635 087 568 để được tư vấn cũng như hỗ trợ mua hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nuôi Và Nhân Giống Cá Vàng
  • Top 10 Bài Văn Tả Con Cá Vàng Lớp 2 Đạt Điểm Cao
  • Sản Xuất Nhân Tạo Giống Cá Chim Vây Vàng
  • Chiêm Bao Thấy Cá Vàng Đánh Số Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Cá Vàng
  • Cá Vàng Ăn Gì. Thức Ăn Hikari Cho Cá Vàng, Một Vài Thực Phẩm Khác
  • Ăn Quýt Xin Đừng Vứt Vỏ Đi, Hãy Phơi Khô Để Làm ‘trần Bì’

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhớ Món Cá Diếc Kho Nghệ Của Mẹ
  • Về Quảng Ngãi Nếm Thử Món Cá Diếc Hạt Bí
  • Cá Diếc Sông Quê Đi Xa Là Nhớ
  • Hồn Quê Trong Món Cá Diếc Kho Tương
  • Làm Cá Trắm Kho Quả Chay Hải Phòng
  • Trần bì là vỏ quýt khô (tên khoa học Pericarpium Citri Reticulatae) là một vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền đồng thời cũng là một gia vị truyền thống trong ẩm thực Trung Hoa. Tập tục sử dụng vỏ cam quýt trong y học cổ truyền Trung Quốc có nguồn gốc từ thời nhà Tống và đã tồn tại bảy trăm năm, nổi tiếng nhất ở thời đại nhà Minh và nhà Thanh.

    Theo Đông y, vỏ quýt vị cay đắng, tính ôn, vào tỳ, phế, có tác dụng làm ấm dạ dày, kiện tỳ, lý khí, hoá đờm, tiêu tích, chỉ khái, có mùi thơm độc đáo nhờ chứa nhiều tinh dầu, có vị ngọt nhưng dư vị là cay nồng và đắng. Trần bì giòn, dễ bẻ gãy và để càng lâu thì càng tốt.

    Trần bì giòn, dễ bẻ gãy và để càng lâu thì càng tốt (Nguồn: Internet)

    Cách làm trần bì rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ vỏ quýt, vỏ cam sau đó đem phơi khô hoặc sấy khô rồi lưu trữ lại để dành trị bệnh hay làm gia vị.

    Thành phần hóa học của trần bì

    Tinh dầu chiếm 2% và là thành phần chính của trần bì.

    Các hoạt chất đóng vai trò quan trọng trong thành phần tinh dầu bao gồm: limonene, isopropenyl-toluen, humulene, hesperidin, vitamin B1, vitamin C.

    Tác dụng của vỏ quýt khô (trần bì) qua các bài thuốc đông y

    Vỏ quýt phơi khô (trần bì) là một vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền (Nguồn: Internet)

    Xé vài miếng trần bì, rửa qua nước ấm cho sạch, bỏ vào cốc nước sôi, hãm trong 15 – 20 phút là có thể dùng được.

    Chỉ uống khi nước còn nóng và bỏ xác.

    Nguyên liệu: 10g trần bì, 10g thương truật, 10g hậu phác, 10g sinh khương, 6g thảo quả (nướng), 4g cam thảo, đại táo 3 quả.

    Cách làm: Sắc uống ngày 1 thang, dùng khoảng 5 ngày.

    Thang quất bì: Quất bì 12g, gừng tươi 8g. Sắc uống.

    Nguyên liệu: Vỏ quýt sao thơm 12g, vỏ bưởi sao thơm 12g, gừng 3 lát.

    Cách làm: Nấu vỏ quýt, vỏ bưởi, gừng với 200ml, sắc lấy 100ml chia 2 lần uống trong ngày và uống lúc nóng.

    Trần bì 6g, cát cánh 6g, tô diệp 6g, cam thảo 4g, sắc uống trong ngày.

    Trần bì 6g, bạch linh 12g, khương bán hạ 6g, cam thảo 4g, gừng tươi 2 lát, sắc uống ngày 1 thang.

    Trần bì 8g, bán hạ 12g, phục linh 12g, cam thảo 4g. Sắc uống.

    Trần bì 12g, vỏ rễ dâu (tang bạch bì) 12g, xa tiền 12g, mía chẻ nhỏ 100g nấu với 300ml nước, sắc còn 100ml nước thuốc, chia nhiều lần uống trong ngày.

    Trần bì 12g sắc với 200ml nước còn 100ml thêm đường đủ ngọt, chia uống nhiều lần trong ngày.

    Trần bì 500g, cát cánh 125g, tô diệp 125g, cam thảo 1000g. Nghiền bột mịn, làm hoàn. Uống lúc sáng sớm và tối, mỗi lần 8g.

    Tác dụng của vỏ quýt khô (trần bì) qua các món ăn

    Các món ăn mang vị trần bì chẳng những lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

    Chữa đầy bụng đau quặn, buồn nôn, nôn, ho có nhiều đờm.

    Nguyên liệu: Trần bì 15 – 20g, gạo tẻ 150g

    Cách làm:

    • Sắc hoặc hãm trần bì lấy nước.
    • Đem nước sắc được nấu với gạo thành cháo.
    • Khi ăn thêm chút đường, muối gia vị, tùy theo khẩu vị.

    Điều trị suy nhược cơ thể, kém ăn

    Nguyên liệu: Trần bì 3g, hồ tiêu 3g, riềng 6g, gà trống 1 con khoảng 1kg.

    Cách làm:

    • Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ, các vị thuốc cho vào túi vải xô.
    • Cho tất cả vào nồi, thêm nước, gia vị, đun nhỏ lửa, hầm nhừ.

    Chữa tinh thần phân liệt, trầm uất, kích động trong bệnh tâm thần

    Nguyên liệu: Gạo tẻ 100g, đại táo 10 quả, trần bì 10g, phục linh 15g.

    Cách làm: Trần bì, phục linh gói trong vải xô, đem nấu cháo cùng gạo tẻ và đại táo.

    Khi cháo chín nhừ, lấy bỏ gói dược liệu, chia 2 lần ăn trong ngày.

    Dùng cho các bệnh nhân có hội chứng đau loét dạ dày, tá tràng, trướng bụng đầy hơi, đau vùng thượng vị, đau thần kinh liên sườn, đau tức vùng ngực.

    Nguyên liệu: Thịt gà 800g, trần bì 20g, hương phụ (sao dấm) 15g

    Cách làm:

    • Trần bì, hương phụ nấu lấy nước, bỏ bã.
    • Thịt gà rửa sạch, chặt miếng.
    • Đem nước sắc kho với thịt gà đến khi cạn nước, cho thêm ít gừng tươi (đập vụn), hành, gia vị, đảo đều là được.

    Dùng cho bệnh chứng lưu đàm (tương đương các chứng bệnh lao xương, lao khớp).

    Nguyên liệu: Gà 1 con, trần bì 10g, nhục quế 6g

    Cách làm:

    • Gà làm sạch, chặt miếng.
    • Trần bì rửa sạch thái mỏng.
    • Quế tán bột hoặc đập vụn.
    • Cho tất cả vào nồi, thêm nước, hầm chín, cho muối gia vị.

    Ăn trong ngày, liên tục đợt 5 ngày.

    Dùng cho các trường hợp viêm thần kinh hậu nhãn cầu, viêm võng mạc trung tâm có các biểu hiện thị lực giảm, có cảm giác ruồi bay và ám điểm trước mắt, đau đầu đau nhức mắt, buồn nôn nôn.

    Nguyên liệu: Cá diếc (hoặc cá chép) 1 con (khoảng 500g), trần bì 12g, quyết minh tử 10g.

    Cách làm:

    • Cá đánh vảy bỏ ruột.
    • Trần bì, quyết minh tử gói trong vải xô cùng nấu với cá.
    • Khi cá chín nhừ lấy bỏ gói bã thuốc, thêm gia vị phù hợp.

    Mỗi ngày cho ăn 1 lần, liên tục một đợt 5 – 10 ngày.

    Những lưu ý khi sử dụng vỏ quýt (trần bì)

    Vỏ quýt phơi khô nhìn chung không có nhiều tác dụng phụ, nhưng vẫn cần lưu ý khi sử dụng (Nguồn: Internet)

    • Người âm hư ho khan không có đờm, thổ huyết không dùng trần bì.
    • Chỉ nên sử dụng trần bì đúng liều lượng vì việc dùng thuốc nhiều hơn sẽ không làm cải thiện tình trạng của bạn mà thậm chí còn có thể gây ra ngộ độc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng.
    • Nếu quên sử dụng 1 liều thuốc thì hãy dùng ngay khi nhớ ra. Nhưng nếu khi nhớ ra quá gần thời điểm uống liều tiếp theo thì dùng liều tiếp theo và bỏ qua liều thuốc đã quên và không dùng thêm thuốc để bù vào liều đã quên. Sau đó tiếp tục dùng thuốc đúng lịch trình.
    • Theo Đông y, trong một số trường hợp sử dụng trần bì quá liều trong thời gian dài có thể gây hại đến nguyên khí. Do đó, hãy đến gặp bác sĩ ngay khi có những triệu chứng bất thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Kỹ Thuật Nuôi Cá Diếc Thương Phẩm Siêu Lợi Nhuận
  • Bệnh Nuôi Cá Diếc: Hướng Dẫn Nuôi An Toàn
  • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Diếc Tăng Năng Suất Hiệu Quả Cao
  • Vào Bếp Trổ Tài Với 3 Cách Nấu Cá Diếc Kho Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Nấu Cháo Cá Diếc Rau Cải Ngọt Cho Bé Trên 12 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Phơi Cá Khô Không Cần Dùng Máy Sấy An Toàn, Bảo Quản Được Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Dân Dã Ngon Cơm
  • Cách Kho Cá Chim Ngon Nhất Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Cá Rô Phi Kho Tương Bần Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Đậm Đà
  • Các nội dung chính trong bài viết

    Một vài chú ý trước khi làm cá khô bằng phương pháp truyền thống

    1. Có thể dùng cá nước ngọt hoặc cá biển để làm cá khô tuy nhiên nên sử dụng cá biển phơi sẽ tốt hơn cá nước ngọt. Cá biển có sẵn một lượng muối nhất định trong thịt cá khiến cho cá có vị mặn tự nhiên, khi phơi khô cá biển cũng sẽ bảo quản được lâu hơn so với cá nước ngọt.
    2. Phơi cá nên chọn thời thiết vào mùa thu là tốt nhất, nếu không phơi được vào mùa thu thì nên chọn mùa hè. Mùa thu tuy nắng không nhiều như mùa hè nhưng lại có gió khô sẽ làm cá khô dẻo mà vẫn giữ được vị tươi trong thịt cá, mùa hè tuy rằng cá sẽ khô nhanh hơn nhưng thịt cá sẽ bị cứng chứ không dẻo như phơi vào mùa thu. Chính vì vậy nếu các bạn dùng máy sấy thực phẩm để sấy cá thì nên cho nhiệt độ thấp và sấy lâu thì cá sẽ ngon hơn là để nhiệt độ cao sấy nhanh.

    Cách phơi cá khô không cần dùng máy sấy hay lò nướng

    Như chú ý bên trên nên mình không nói thêm nhiều nữa. Đa số các loại cá đều có thể làm cá khô nhưng các bạn nên chọn cá biển và là loại cá còn tươi.

    Cá sau khi mổ bụng bỏ hết ruột cùng nội tạng, các bạn cắt bỏ hết phần mang cá và đánh sạch vẩy nếu có. Vây cá các bạn có thể chặt đi hoặc giữ lại cũng không sao. Theo như cách làm cá khô của người dân vùng biển thì thường họ sẽ không cắt vây mà để nguyên. Người dân biển quan niệm cá mà không có vây là cá thối nên thông thường sẽ để nguyên con và còn nguyên vây.

    Cá sau khi rửa sạch để ráo nước các bạn sẽ đem cá đi ướp muối (muối đá, muối trắng). Công đoạn này giúp cá sau khi phơi giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn và thịt cá cũng bảo quản được lâu hơn. Để ướp cá, các bạn nên cho nhiều muối bao quanh miếng cá cần ướp và để ướp muối trong 2 – 3 giờ.

    Sau thời gian trên nếu cá không bị chảy nước các bạn giũ hết muối trên miếng cá rồi đem phơi, nếu miếng cá bị chảy nước, các bạn bỏ cá ra và ướp bằng muối khô để cá không bị chảy nước nữa là được. Sau khi ướp cá chúng ta sang bước tiếp theo là phơi cá.

    Các bạn nên phơi cá trên giàn phơi bằng lưới nhựa hoặc dụng cụ tương tự. Nên chọn những ngày nắng nhiều và có gió để phơi là tốt nhất (nên chọn phơi vào mùa thu là đẹp nhất). Phơi cá các bạn chỉ cần đảo mặt cá khoảng 2 lần 1 ngày là được. Sau khoảng 3 – 4 ngày nắng chúng ta sẽ được món cá khô ngon đúng điệu. Cá khô thành phẩm có màu vàng nhạt tự nhiên, có mùi tanh đặc trưng của cá và sờ bề mặt cá khô không bị dính tay.

    • Phơi cá nên chọn nơi phơi khô ráo, sạch sẽ thoáng gió.
    • Giàn phơi các bạn nên tránh dùng các loại giàn phơi bằng sắt hay kim loại dễ bị gỉ sét. Có thể dùng các phên bằng tre, gỗ hoặc rổ giá bằng nhựa đều được.
    • Sau mỗi lần phơi các bạn nên vệ sinh sạch sẽ nơi phơi cá để tránh mùi và ruồi muỗi tụ tập.
    • Giá phơi nên để cách mặt đất ít nhất 0,5m.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Từ Lúc Cá Còn Đang Tươi Như Nào?
  • Bí Quyết Tự Phơi Khô Cá Ngay Tại Nhà Đảm Bảo Ngon
  • 2 Cách Làm Cá Kho Lạt Siêu Ngon Cực Đưa Cơm!
  • Cách Làm Món Cá Kho Lạt Miền Tây Dễ Nhất Cực Ngon Và Đưa Cơm
  • Cách Làm Chả Cá Kho Nước Tương
  • 【4/2021】Khô Cá Xương Xanh Phơi 2 Nắng Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tráo Mắt To Tươi Sống
  • Hệ Thống Siêu Thị Big C Và Go! Giảm Giá Bán Thịt Heo 20.000 Đồng/kg
  • Thành Công Trong Ấp Và Ương Cá Tầm Giống Tại Lào Cai
  • Giá Cá Tầm Có Biến Đổi Mạnh Theo Thị Trường Hay Không?
  • Giá Cá Tra Nhích Nhẹ, Tập Trung Mở Rộng Thị Trường Tiêu Thụ Nội Địa
  • Khô cá Xương Xanh phơi 2 nắng có nguồn gốc nguyên liệu được làm từ loài cá Xương Xanh vừa được đánh bắt lên từ biển và sơ chế ngay rồi đem phơi đúng 2 lần nắng giòn. Cái nắng đẹp vàng hoe giúp thịt cá vừa đủ độ khô mà vẫn giữ được vị ngọt ngon vốn có.

    Cá Xương Xanh là một trong những đặc sản nổi tiếng của quần đảo Nam Du – Kiên Giang. Tại đây, trong rất nhiều hải sản quý lạ được thiên nhiên ban tặng, cá Xương Xanh trở nên nổi bật bởi điểm đặc biệt từ chất thịt cho đến màu sắc.

    Gọi là cá Xương Xanh bởi bên trong xương của con cá có màu xanh như ngọc bích lạ mắt. Việc đánh bắt loại cá này khá dễ dàng và chế chúng thường được chế biến thành khô cá đễ dàng dàng làm quà tặng cũng như dễ bảo quản hơn mà vị ngon vẫn đảm bảo.

    Giá khô cá Xương Xanh phơi 2 nắng

    Có thể tùy vào sở thích mỗi người mà lựa chọn cho mình loại khô cá Xương Xanh ưng ý. Tuy nhiên, với cá phơi 2 nắng giòn có vị ngon đặc biệt thơm mùi nắng hấp dẫn hơn hẳn ra.

    Để chế biến khô cá Xương Xanh phơi 2 nắng, ngư dân sau khi đánh bắt cá tươi về sơ chế loại bỏ đầu, ruột và xương cá, sau đó xẻ mỏng cá rồi đêm phơi trên lưới sau 2 cái nắng giòn.

    • Giá bán khô cá Xương Xanh phơi 2 nắng: 270k/kg
    • Quy cách: Khô cá đóng gói hút chân không

    Khô cá Xương Xanh phơi 2 nắng làm gì ngon

    Bạn có thể chế biến khô cá Xương Xanh phơi nắng giòn với 3 cách đơn giản sau:

    • Khô cá Xương Xanh nướng
    • Khô cá Xương Xanh chiên
    • Khô cá Xương Xanh nấu canh chua (siêm lo – món canh của người Khơ Me nổi tiếng)

    Ngon nhất trong số kể trên phải kể đến món chiên mắm nhĩ giòn vàng ăn với cơm nóng. Chế biến cực đơn giản mà hiệu quả vị giác cực cao. Tiếp đó là món nướng trên bếp than lửa hồng làm mồi nhậu.

    Mua khô cá Xương Xanh phơi 2 nắng giòn tan với vị cá ngọt dai mặn mà có tẩm ướp chút ớt tiêu gia vị vừa vặn chẳng cần nêm nếm gì thêm ngay tại Ông Giàu. Đặt hàng Online gọi Hotline để được giao hàng nhanh chóng nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Xương Xanh Phơi 2 Nắng Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Giá Giá Cá Tra Tăng Sát Mức Giá Kỷ Lục Năm 2011
  • Mồi Câu Cá Lóc, Cá Giả Sắt Câu Mồi Giả
  • Phát Triển Kinh Tế Từ Nuôi Cá Lồng Bè
  • Cá Viên Tân Việt Sin
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Nghệ Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chữa Bệnh Bằng Cá Diếc
  • Món Ăn, Bài Thuốc Từ Cá Diếc
  • Cách Mà Cá Diếc Sinh Sống Khiến Mọi Người Bất Ngờ
  • Cá Diếc Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cá Diếc Hầm Cho Bà Bầu Chán Ăn
  • Cá diếc có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn cực kỳ ngon miệng, có thể kể đến như cá diếc kho, cá diếc nấu canh ngót, cá diếc lăn bột,…Tùy theo mỗi món ăn mà hương vị lẫn cách làm có sự khác biệt. Nhưng nổi bật hơn cả thì không thể không kể đến món cá diếc kho nghệ. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi mang đến cho mọi người cách làm món cá diếc kho nghệ đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

    Mua cá diếc ở đâu?

    Cá diếc thường được dùng trong các bữa ăn gia đình Việt từ xưa đến nay với khá nhiều cách nấu khác nhau. Và trong tất cả các món ăn thì cá diếc kho nghệ là món ăn rất được mọi người ưa chuộng nhất bởi hương vị độc đáo từ các nguyên liệu hòa quyện mang lại.

    Có thể các tên cá diếc sẽ xa lạ với một vài người nhưng thật ra chúng rất phổ biến nên bạn hoàn toàn có thể tìm thấy chúng ở chợ, hay ở siêu thị với giá thành rất phải chăng.

    Nếu muốn có được những con cá diếc tươi ngon, bạn nên đến chợ tự chọn trong bể cá. Chắc chắn hương vị đến từ những con cá diếc tươi còn sống sẽ thật sự khác biệt so với cá đã được đông lạnh sẵn.

    Đổi vị cho cả nhà với món cá diếc kho riềng.

    Cá diếc mang đến giá trị gì đến với sức khỏe?

    Do thịt cá diếc có mùi thơm cùng với cảm giác mềm, dẻo khi ăn nên các món ăn từ cá diếc nếu được chế biến đúng cách sẽ mang đến hương vị tươi mới, đặc trưng khiến nhiều người yêu thích không ngừng. Nhưng bên cạnh hương vị thơm ngon đó, bạn có biết rằng loại cá này mang đến những công dụng tuyệt vời trong việc điều trị các loại bệnh thường gặp hay không?

    Các diếc được đánh giá bởi các nhà dinh dưỡng học là một trong những loại cá dẫn đầu về hương vị lẫn chất dinh dưỡng trong nhóm cá nước ngọt mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua trong thực đơn gia đình.

    1. Trị bệnh gan mãn tính hiệu quả.

    2. Giúp cải thiện triệu chứng của bà bầu nghén trong ba tháng đầu.

    3. Hỗ trợ cho người ốm và sản phụ sau sinh tăng sức đề kháng và tránh được suy nhược (nếu như nấu cá diếc cùng với các vị thuốc bắc trong nhiều giờ)

    4. Ngoài ra, cá diếc còn kết hợp với nhiều thực phẩm khác cho ra những bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời.

    Nấu ăn với nghệ mang đến nhiều lợi ích vàng cho sức khỏe

    Khi nói đến việc ăn uống lành mạnh, người ta thường sẽ tập trung vào các thành phần chính như thịt, cá,…mà bỏ qua gia vị. Nhưng thực chất nếu bạn muốn tăng cường những lợi ích sức khỏe của thực phẩm bạn đã ăn – đồng thời làm bữa ăn của bạn hấp dẫn hơn – hãy để tâm đến nhiều hơn các loại gia vị khác ngoài những gia vị cơ bản. Trong các loại gia vị trên thế giới, nghệ là tiêu chuẩn vàng khi nói đến tính chất chữa bệnh ở cả Đông và Tây y vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Một trong những cách để cơ thể dung nạp nghệ dễ dàng nhất là thông qua món ăn. Nấu ăn với nghệ vàng rất đơn giản, nhưng để tận dụng hết những tiềm năng của nó và để không làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có thì phải ăn lúc thức ăn còn ấm và phải nấu trong một khoảng thời gian nhất định.

    Trong số rất nhiều món ăn nấu cùng với nghệ vàng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe thì cá kho với nghệ tươi là một trong những món ăn được chú ý nhiều nhất vì nó không hề khó làm nhưng lại có những chú ý không phải ai cũng biết. Đông y cũng đã xác định công dụng của nghệ trong việc trị viêm loét dạ dày, giúp giảm cholesterol trong máu, thông mật và rất tốt cho làn da.

    Từ xa xưa, người Ấn Độ đã phát hiện ra công dụng tuyệt vời của nghệ như điều trị viêm loét dạ dày, phòng tránh ung thư, tốt cho não bộ… và nghệ được dùng làm gia vị trong bữa ăn hằng ngày của họ. Bên cạnh đó, nghệ vàng chứa khoảng 34 loại tinh dầu giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe: bảo vệ não, hỗ trợ hệ tiêu hóa và miễn dịch, giảm đau các khớp như vai, lưng, gối,…và thậm chí còn hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

    Nhưng liệu nấu nghệ có phá hủy lợi ích của nó? Nghệ sẽ làm tăng hương vị giá trị dinh dưỡng khi dùng để nấu ăn, nhưng hầu hết các bà nội trợ đều nấu nghệ ở nhiệt độ khá cao hoặc lên men thành món dưa chua. Theo nghiên cứu cho thấy nếu nấu ăn với nghệ trong khoảng thời gian lâu là sai lầm vì nó dẫn đến sự mất tối đa chất. Tuy nhiên, nếu nấu trong thời gian ngắn thì nghệ sẽ có thể thực sự làm tăng lợi ích sức khỏe và giúp curcuminoids trong nghệ dễ dàng hấp thu vào cơ thể hơn.

    Chua chua bắt vị với cách làm cá diếc kho khế siêu đơn giản.

    4 nhóm người không nên ăn cá diếc

    Như các bạn đã thấy, ăn cá diếc có thể hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh cực tốt, nhưng với những đối tượng sau đây thì cần hạn chế hoặc nghiêm cấm không được ăn cá diếc.

    1. Bệnh nhân gút (Gout)

    Người bị bệnh gút trong giai đoạn phát bệnh không được hấp thụ quá 150 mg purin mỗi ngày.

    Thông thường, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ phân loại thực phẩm chứa purin ra thành 4 cấp độ bao gồm: Thực phẩm có mức purin cực cao, thực phẩm có mức purine cao vừa, thực phẩm có mức purine thấp vừa, và thực phẩm có mức purin thấp.

    2. Những người bị dị ứng với cá

    Cá diếc có giá trị dinh dưỡng cao, do đó sẽ có một số nhóm người không nên ăn nhiều vì sẽ dẫn đến tình trạng nạp dư và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Cụ thể, cá diếc sẽ không dành cho nhóm người có cơ địa mẫn cảm, dễ bị dị ứng, mỗi lần ăn cá có thể gây dị ứng.

    3. Bệnh nhân mắc bệnh gan và bệnh thận

    Một số bệnh nhân bị sỏi thận phải được kiểm soát tối đa về những thực phẩm nạp vào cơ thể, vì nếu ăn không đúng chỉ định đến từ bác sĩ sẽ dẫn đến việc tạo thêm sỏi, dẫn đến mức độ gây sỏi thận ngày càng tăng.

    Do đó, những bệnh nhân này muốn hạn chế hấp thụ vào cơ thể số lượng purin lớn thì cách tốt nhất là không nên ăn quá nhiều cá chứ không riêng gì cá diếc. Bên cạnh đó, cá cũng là loại thực phẩm rất giàu kali, bệnh nhân bị suy thận cấp tính cũng không nên ăn, nếu không nó sẽ làm tăng gánh nặng cho thận.

    Ngoài ra, bệnh nhân có bệnh gan đang trong giai đoạn phát triển cấp tính cũng nên giảm lượng protein trong thực phẩm hàng ngày như cá (lượng đạm nạp vào cơ thể tối đa nằm ở mức 20 gam/ngày.)

    Cách làm cá diếc kho tương không thể đậm đà hơn.

    4. Nhóm người bị rối loạn chảy máu

    Thịt cá diếc chứa rất nhiều axit eicosapentaenoic – thành phần dẫn đến ức chế kết tập tiểu cầu và chống huyết khối.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá diếc kho nghệ

    Cá diếc 4 Con

    Củ nghệ 6 Củ

    Bột nghệ 1 Muỗng canh

    Tỏi 1 Củ

    Đường trắng 1.5 Muỗng canh

    Nước mắm 2 Muỗng canh

    Hạt nêm 1 Muỗng canh

    Tiêu 1 Muỗng cà phê

    Muối 1 Muỗng cà phê

    Hành lá 3 Nhánh

    Ớt 3 Trái

    Dầu ăn

    Hướng dẫn thực hiện cá diếc kho nghệ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Củ nghệ rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi đem đập dập, hoặc có thể để nguyên vỏ cũng được.

    – Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, gốc hành trắng thái khúc nhỏ.

    – Cá diếc tươi sống đánh vảy, bỏ mang và vây cá, sơ chế cho thật sạch sẽ rồi để ráo nước. (Bước này bạn có thể nhờ tiểu thương ở chợ làm giúp, mang cá về bạn chỉ cần rửa lại cho sạch và có thể dùng muối, gừng chà xát để mất đi mùi tanh.)

    Bước 2: Ướp cá

    – Dùng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng canh đường, nghệ tươi đã đập dập vào tô

    – Trộn đều và ướp cá ít nhất 30 phút hoặc 1-2 tiếng trong tủ lạnh thì càng ngon.

    Bước 3: Kho cá

    – Phi thơm tỏi băm với 3 muỗng canh dầu ăn, sau đó tắt bếp và thêm bột nghệ vào đảo đều để tạo màu đẹp cho món cá kho.

    – Xếp từng con cá diếc vào chảo, chiên cho cá vàng nhẹ hai mặt, làm như vậy món cá kho của bạn sẽ thơm hơn.

    – Cho nước sôi (hoặc bạn có thể cho nước dùng gà hoặc nước dừa tươi để cá kho được ngon ngọt tự nhiên hơn) vào vừa đủ ngập mặt cá, thêm vài quả ớt, gốc hành trắng vào sau đó đổ phần nước ướp cá vào cùng để kho cho đậm đà.

    – Đun cho sôi ùng ục rồi hạ lửa nhỏ lại, đậy nắp và kho riu riu thêm khoảng 20-30 phút cho cá chín nhừ và mềm, khi thấy nước rút cạn gần hết chỉ còn một ít là có thể tắt bếp.

    Lưu ý khi kho cá, bạn chỉ nên cho nước dùng hoặc nước sôi thêm vào, hạn chế đừng cho nước thường vì cá sẽ tanh và không ngon bằng việc cho nước dùng, ngoài ra nên để lửa nhỏ liu riu cá sẽ thấm gia vị hơn.

    Cá diếc kho nghệ là món ăn không hề cầu kỳ mà lại cực kỳ quen thuộc với nhiều bữa cơm gia đình Việt. Món cá diếc kho nghệ không chỉ có màu sắc đẹp bắt mắt, mà khi ăn còn có hương vị đặc trưng hòa quyện cùng thịt cá mềm ngọt, chắc và đậm đà.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Riềng Cực Ngon❤️
  • Món Ngon Dễ Làm: Cá Diếc Kho Chuối Riềng Và Canh Rau Mồng Tơi
  • Cách Nấu Cháo Cá Diếc Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Riềng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Bí Quyết Tự Phơi Khô Cá Ngay Tại Nhà Đảm Bảo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Từ Lúc Cá Còn Đang Tươi Như Nào?
  • Cách Phơi Cá Khô Không Cần Dùng Máy Sấy An Toàn, Bảo Quản Được Lâu
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Dân Dã Ngon Cơm
  • Cách Kho Cá Chim Ngon Nhất Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Trước những vụ việc cá khô có phun các hóa chất gây hại để xua đuổi côn trùng, những chất bảo quản chống mốc…Khiến cho người tiêu dùng cảnh giác hơn về chất lượng cá khô hiện nay.

    Nhu cầu tìm đến các thực phẩm sạch – an toàn đảm bảo sức khỏe ngày càng được chú trọng, quan tâm hơn nữa. Với tâm lý lo sợ, không tin tưởng vài sự chế biến bên ngoài một vài chị em đã tự mình phơi khô cá tươi để yên tâm sử dụng trong bữa cơm gia đình.

    Phơi khô cá cực kỳ đơn giản, nếu bạn chưa một lần thực hiện, hãy lướt qua bài viết này 1 lần, chắc chắn việc tự tay phơi khô cá sẽ trở thành công việc nhỏ đối với bạn.

    Hãy chọn bất kỳ loại cá tươi nào mà bạn ưa thích. Đó có thể là cá cơm, cá thu, cá quả, cá mai, cá chỉ vàng…. Chọn những con cá to đều nhau, chọn cá tươi để đảm bảo chất lượng cá phơi khô được thơm ngon đúng vị.

    Bước 1: Làm sạch vảnh và các vây, cắt bỏ phần đầu tùy loại, mổ bụng và loại bỏ phần ruột. Sau đó, rửa sạch cá và để ráo nước.

    Bước 2: Ướp cá với cá gia vị: muối, đường, ớt …trong khoảng 3 tiếng. Quá trình ướp này bạn nên để cá trong ngăn mát hoặc thùng đá. Điều này giúp thị cá săn chắc lại mà không bị mềm nhũng như cá ươn.

    Cá được phơi khô bạn có thể sử dụng để chế biến món ăn luôn. Với phần cá chưa sử dụng đến bạn bọc giấy báo kỹ càng và bảo quản trong ngăn mát.

    Một vài lưu ý trong quá trình phơi khô

    -Đối với các loại cá khác nhau thì quá trình mổ xẻ là khác nhau. Có những loại cá bạn chỉ cần rửa sạch là có thể phơi khô, có những loại bạn cần xẻ đôi, loại bỏ xương…

    -Nên phơi cá vào mùa thu để đảm bảo cá khô vấn giữ vị dai, ngon đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Kho Lạt Siêu Ngon Cực Đưa Cơm!
  • Cách Làm Món Cá Kho Lạt Miền Tây Dễ Nhất Cực Ngon Và Đưa Cơm
  • Cách Làm Chả Cá Kho Nước Tương
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • Khô Cá Tra Phồng , Cách Làm Khô Cá Tra Phồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Tra Phồng 1 Nắng Miền Tây Nhà Làm I Chả Cá Ngọc Tân
  • Ảnh Hưởng Xuất Khẩu, Giá Cá Tra Giảm Gần Một Nửa
  • Giá Cá Tra Xuất Khẩu Đã Tăng Hơn 30%
  • Giá Cá Tra Tăng Nhưng Không Chắc
  • Cá Tra Chưa Thể Thoát Khó
  • Bạn là một người sành ăn, bạn là một “tín đồ” với ẩm thực miền Tây sông nước hay bạn là một người thích khám phá những loại đặc sản vùng miền? Vậy thì ngay lúc này đây, bạn hãy thử sử dụng Khô cá tra phồng để bổ sung vào thực đơn bữa ăn của chính mình hoặc gia đình, biết đâu bữa ăn của bạn sẽ trở nên ngon miệng, đậm đà và đầy yêu thương hơn trong mắt người thương !

    Khô cá tra phòng là gì ?

    Giới thiệu về khô cá tra phồng

    Bài viết dành cho những bạn chưa từng dùng qua Khô cá tra phồng – Một loại một đặc sản vô cùng nổi tiếng của người dân ở vùng đất thiêng tỉnh An Giang.

    Sở dĩ người ta gọi Khô cá tra phòng vì loại lương thực khô này được chế biến từ nguồn nguyên liệu chính là cá tra Biển Hồ Campuchia hoặc cá tra nuôi thương phẩm của người dân tại nơi đây.

    Loại cá tra được chọn luôn đảm bảo được những yêu cầu về dinh dưỡng và chất lượng bên ngoài, bao gồm: Giống loài cá tra, cân nặng, độ dày của thịt, màu sắc của thịt. Thông thường, người làm khô cá tra phồng sẽ lựa chọn loại cá nặng hơn 2 ký, thịt dày, nhằm lưu giữ trọn vẹn các lớp thịt cá, độ béo từ mỡ trong từng miếng khô cá tra dù chúng đã qua nhiều ngày phơi nắng.

    Thành phẩm đạt chuẩn của khô cá tra phồng được đánh giá dựa trên: Độ phồng của thịt; Thịt cá săn chắc, không nước; Màu thịt cá khô hơi ngả vàng; Lớp da trơn đẹp mắt như khi cá còn tươi. Người thưởng thức Khô cá tra phồng sẽ cảm nhận được vị ngon tự nhiên trong từng thớ thịt, vị béo của mỡ cá, mùi thơm rất đặc biệt cộng với độ giòn từ da, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với Khô cá tra phồng ngay từ lần đầu tiên sử dụng.

    Khô cá tra phồng không chỉ là đặc sản của người dân An Giang được đông đảo người tiêu dùng trong nước ưa chuộng mà còn được đầu tư, mở rộng xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

    Vì sao bạn nên dùng thử khô cá tra phồng?

    Cá tra ngon và vô cùng dinh dưỡng

    Cá là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của nhiều gia đình Việt. Chúng ta sử dụng cá là nguyên liệu chính trong bữa ăn, với muôn vàn món ăn được chế biến khác nhau, góp phần làm nên màu sắc, hương vị riêng của người phụ nữ trong gia đình.

    Song, khi nói về chất lượng mà cá mang lại thì tùy vào từng loại cá bạn sử dụng mà lượng dinh dưỡng của cá mang lại cho cơ thể bạn cũng sẽ khác nhau. Hiện nay, trên thị trường thực phẩm có vô số giống cá từ cá sông cho đến cá biển. Trong số đó, chị em nội trợ luôn ưu tiên lựa chọn cá tra là loại thực phẩm được lựa chọn nhiều nhất trong thị phần lương thực thực phẩm, nhất là ở TP. HCM.

    Bạn sẽ dễ dàng nhận biết ra loại cá tra này với phần đầu khá to, gồ ghề trông như mỏ vịt, mình cá bè, dẹp theo chiều ngang. Phần lỗ hõm giữa xương sọ sâu và rộng nhưng ngắn hơn nên khi khép miệng không nhìn thấy răng. Trên miệng cá có râu dài, nó kéo dài từ mắt đến tận mang cá và râu hàm trên với râu hàm dưới bằng nhau.

    Khi cầm cá tra lên, bạn sẽ thấy ở phần sống lưng có màu sáng bạc và lấp lánh. Phần thân của loại cá này thì dài và bụng nhỏ hơn, mặt lưng có màu xanh đậm.

    Phần quan trọng nhất và dinh dưỡng nhất nằm ở thịt cá, thớ thịt cá tra dày và màu hơi đỏ hồng. Phần mỡ của cá tra có màu trắng. Đặc biệt, đối với người làm Khô cá tra phồng họ sẽ không lựa chọn loại cá tra được nuôi ở hầm, vì riêng loại cá này phần mỡ sẽ có màu vàng, có mùi rất hôi, khi chế biến nếu không kỹ lưỡng sẽ khiến mùi nồng và gây cảm giác khó chịu với người sử dụng.

    Theo nhiều nghiên cứu từ Viện Công nghệ sinh học Thực phẩm: “Cá tra có giá trị dinh dưỡng không thua gì những loại cá nước biển sâu. Lượng mỡ cá tra hội tụ đầy đủ các dưỡng chất có tự nhiên như: Omega 3,6,9, EPA, DHA, các Vitamin A, E và các khoáng vi lượng thiết yếu cho cơ thể.”

    Vì thế, người làm Khô cá tra phồng phải giữ được lượng mỡ và dinh dưỡng cá tra sau khi phơi khô.

    Thành phần dinh dưỡng của khô cá tra phồng

    Tổng năng lượng cung cấp (calori) : 124.52

    Chất đạm (g): 23.42

    Tổng lượng chất béo (g): 3.42

    Chất béo chưa bão hòa (có DHA, EPA) (g) : 1.78

    Cholesterol(%) : 0.025

    Natri(mg) : 70.6

    Ngoài ra: Omega 3, 6, 9, DHA và EPA, vitamin E… Có trong cá tra góp phần giúp sáng mắt, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, hỗ trợ phát triển trí não, ngăn chặn lão hóa da. Là thực phẩm lành cho sức khỏe người tiêu dùng.

    Bán khô cá tra phồng

    Khô cá tra phồng được chế biến như thế nào để ngon và dinh dưỡng nhất?

    Để có được thành phẩm khô cá tra phồng thì người làm khô cá tra phải tuân thủ theo nhiều nguyên tắc. Từ công đoạn nuôi cá tra theo quy trình đặc biệt, không được cho cá ăn tạp. Khi cá đạt trọng lượng từ 2kg -3kg chính là giai đoạn thích hợp nhất để làm khô cá tra.

    Cá tra sau khi được phân loại theo kích cỡ và được người làm thực hiện theo công đoạn như sau:

    – Công đoạn làm sạch cả: Cá tra sau khi được lựa chọn sẽ đem cá đi rửa sạch, sau đó đem đi cắt bỏ đầu và đuôi, lấy hết ruột, gan và mỡ. Phần thân cá còn lại, người làm sẽ dùng lưỡi dao nhỏ bén đặt vào dọc sống lưng cá để lọc phi lê, nhằm loại bỏ phần xương ở thân cá.

    – Công đoạn chế biến cá: Sau đó, người làm sẽ tiến hành sử dụng phần cá vừa phi lê đem ngâm trong nước muối pha theo tỷ lệ ( 5% muối). Cá ngâm trong nước muối trong 12 giờ sau đó đem đi phơi nắng, canh trở đều cá. Thông thường nắng tốt người ta phơi từ 3 – 4 ngày nắng là đạt.

    – Thu hoạch hành phẩm: Người làm phải luôn canh đúng thời gian quy định để cá không bị phơi quá khô, điều này sẽ khiến cá mất đi mỡ cá, dinh dưỡng trong cá mất đi và thịt cá không được phồng. Còn ngược lại phơi thiếu nắng miếng khô cá tra sẽ có mùi tanh cá, hôi dầu.

    Khô cá tra khi thành phẩm cần bảo quản tránh tác động môi trường và côn trùng làm mất vệ sinh cũng như mất cái ngon con khô.

    Cá tra sau khi phơi nhìn sẽ rất đẹp mắt, màu thịt cá hơi ngả vàng, thịt cá phồng không xẹp, bạn có nhìn rõ từng thớ thịt của cá, bên cạnh đó, cá được phơi khô không chảy nước, không dính mỡ cá.

    Cách chế biến khô cá tra phồng

    Các món ăn từ khô cá tra phồng

    – Gỏi dưa leo khô cá tra phồng cũng rất ngon : Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản cùng với khô cá tra phồng là có ngay món ăn rất đưa cơm

    – Khô cá tra phồng chiên giấm đường.

    – Khô cá tra làm với gỏi xoài , lá sầu đâu.

    Địa chỉ bán khô cá tra phồng

    – Cung cấp khô cá tra phồng các kích cỡ

    – Khô cá tra phồng 1 nắng , 2 nắng , 3 nắng

    – Liên hệ hoặc 0966 595 401

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Tra Phồng (Cá Lăn Phồng) Cá Biển Hồ An Giang, Campuchia
  • 【4/2021】Khô Cá Tra 1 Nắng Mua Ở Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 396,495】
  • 【4/2021】Giá Cá Tra Nguyên Liệu Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 447,579】
  • Xuất Khẩu Cá Tra Hướng Tới Mục Tiêu 2,4 Tỷ Usd
  • Giá Cá Tra Bất Ngờ Giảm Mạnh
  • Cách Làm Món Cá Diếc Bồi Bổ Cho Chồng Sung Hết Cỡ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diếc Bổ Huyết, Ích Thận
  • Cá Diếc Bổ Tỳ Vị, Tiêu Viêm
  • Đặc Sản Cá Diếc Rau Răm Sông Côn Bình Định
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Cá Diếc Cho Bé
  • Truyện : Cá Diếc Con ( Chủ Đề : Thế Giới Động Vật )
  • Xuất tinh sớm là tình trạng suy giảm khả năng hoạt động tình dục ở nam giới. Đây là chứng bệnh thầm kín khó nói nên các quý ông thường âm thầm chịu đựng và tìm cách chữa trị. Là một người vợ có chồng bị xuất tinh sớm chị em phải làm gì để giúp người bạn đời của mình đây? Khá đơn giản, các nàng hãy vào bếp chế biến ngay các món ăn từ cá diếc chữa xuất tinh sớm và bồi bổ cho chồng sung hết cỡ.

    Tác dụng của cá diếc chữa xuất tinh sớm rất tốt

    Phân tích thành phần của cá diếc cho thấy loại cá này chứa nhiều protein, lipit, canxi, phot pho, sắt, vitamin B1. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe.

    Thịt cá diếc có vị ngọt, tính bình, không độc, giúp bổ tì vị giúp bồi bổ cơ thể, chống suy nhược và chữa được nhiều chứng bệnh như trĩ, đại tiện ra máu, đái tháo đường, đồng thời khắc phục được chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm ở nam giới.

    Cách làm món cá diếc chữa xuất tinh sớm giúp chàng sung hết cỡ

    1. Chữa xuất tinh sớm bằng món cá diếc nấu tôm

    – Chuẩn bị: Cá diếc 1 con vừa ăn, 100g nõn tôm, 50g thịt heo xay, 1 trái trứng gà ta, rượu vang, hành lá, gừng.

    – Cách chế biến và sử dụng:

    • Cá diếc làm sạch ruột, đánh vảy
    • Nõn tôm bằm nhuyễn rồi trộn chung với trứng,1 chút rượu vang và thịt cùng một chút gia vị cho hỗn hợp thật đều, vo thành những viên nhỏ
    • Đun nóng dầu, phi một chút hành và gừng cho thơm rồi cho rượu vang, cá và một chút nước lọc vào nấu sôi.
    • Tiếp tục cho thịt và tôm đã vo viên vào nấu chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm chút hành là và tiêu rồi tắt bếp.
    • Dọn món ăn này ăn nóng với cơm

    – Công dụng: Món nõn tôm nấu cá diếc chữa xuất tinh sớm, bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý cho nam giới

    2. Chế biến món canh cá diếc bí đao chữa xuất tinh sớm cho chàng

    – Chuẩn bị: Cá diếc 1 con cỡ 300g, bí đao 200g, tâm sen 50g

    • Cá diếc để nguyên vảy, chỉ bỏ phần mang và ruột.
    • Bí đao gọt vỏ, bổ đôi cắt lát dày cỡ 1cm.
    • Phi thơm hành và gừng đổ khoảng 700ml nước lọc vào đun sôi rồi cho cá và các nguyên liệu còn lại vào. Đun lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút nêm lại gia vị, thêm chút hành lá rồi tắt bếp.
    • Dọn ăn nóng là tốt nhất. Ăn cách nhật, mỗi một liệu trình dùng liên tục trong 30 ngày.

    – Công dụng: Giúp bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt, giải độc, an thần, ổn định huyết áp, chữa xuất tinh sớm và tăng cường sinh lý cho nam giới.

    3. Cá diếc nấu thuốc bắc – cách chữa xuất tinh sớm đơn giản

    – Chuẩn bị: Cá diếc 1 con 300g, 50g thịt heo thái sợi, 20g bạch liên nhục, 2 cái nấm hương, gừng tươi 1 nhánh nhỏ, 5g dâm dương hoắc, 8g đỗ trọng, 1 chút rượu trắng, các gia vị thông dụng.

    – Cách chế biến và sử dụng:

    • Cá diếc bỏ ruột và mang, rửa qua với một chút rượu cho sạch và bớt mùi tanh
    • Nấm hương ngâm nước nóng 15 phút cho nở, thái thành sợi nhuyễn.
    • Trộn thịt heo và nấm hương rồi ướp 1 chút gừng, rượu, bột nêm và nước mắm
    • Xếp cá vào trong xửng hấp, cho thịt và nấm hương lên phía trên hấp cách thủy khoảng 30 phút cho chín
    • Lấy túi thuốc làm và ăn hết 1 lần khi còn nóng. Cứ 2 ngày dùng món cá diếc chữa xuất tinh sớm 1 lần, ăn liên tục trong 30 ngày.

    Giúp chữa xuất tinh sớm, tăng khả năng cương cứng của dương vật và kéo dài thời gian quan hệ. Thích hợp cho những đối tượng hay bị mất ngủ, ăn uống không ngon miệng, người mệt mỏi, hay hồi hộp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mật Ong Bao Nhiêu Calo? Blog Sức Khỏe Hoàn Mỹ Breast Care
  • Những Loại Cá Nước Ngọt Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mua Cá Diếc Giao Hàng Tận Nơi Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • 【2/2021】Cá Thiều Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Cá Mòi Tươi Ở Đâu Bán? Giá Bao Nhiêu Tiền Một Kg?
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Riềng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Diếc Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Món Ngon Dễ Làm: Cá Diếc Kho Chuối Riềng Và Canh Rau Mồng Tơi
  • Cách Làm Món Cá Kho Riềng Cực Ngon❤️
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Nghệ Thơm Nức Mũi
  • Chữa Bệnh Bằng Cá Diếc
  • Cá diếc kho riềng là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon, đặc trưng của nó. Món ăn là sự hòa quyện giữa thịt cá ngọt thơm, thịt ba chỉ béo ngậy cùng vị cay nhẹ của riềng. Tất cả hương vị hoàn hảo ấy tạo nên một món ăn thơm ngon khó tả. Món ăn chắc chắn sẽ làm hao cơm nhà bạn lắm đấy. Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng mình vào bếp ngay nào!

    Cách 1. Cách làm cá diếc kho riềng chuẩn vị

    Nguyên liệu làm cá diếc kho riềng

    Cá diếc: 500gam

    Thịt heo ba chỉ: 250gam

    Riềng: 1 củ

    Hành khô: 2 củ

    Ớt: 3 trái

    Các loại gia vị: đường,nước mắm,hạt nêm mỗi loại một ít.

    Vị chua chua kích thích vị giác với món cá diếc kho khế.

    Các bước thực hiện món cá diếc kho riềng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diếc rửa sạch mổ lấy hết ruột, cạo vảy và rửa lại bằng muối hạt để cá mất bớt mùi tanh của cá.

    Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối loãng để ráo sau đó thái miếng sao cho vừa ăn.

    Riềng rửa sạch cạo sạch vỏ rồi cho vào cối giã nát.

    Hành khô bốc vỏ băm nhỏ cùng với ớt.

    Bước 2: Ướp cá với gia vị

    Sau khi phần sơ chế các nguyên liệu xong ta tiến hành ướp cá và thịt như chúng tôi cho cá và thịt ba chỉ vào nồi cùng các phụ gia như riềng, ớt, hành khô, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm. Để nồi cá có màu sắc sặc sỡ ta nên cho nước màu vào.

    Cách làm nước màu thơm ngon như sau:bắt chảo lên bếp đợi chảo nóng lên rồi cho ít dầu vào khi dầu nóng lên ta cho một muỗng đường vào và khuấy đều lên đến khi đường chuyển màu đỏ sậm là được. Trộn đều và để 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    Cách làm cá diếc kho tương đậm đà hương vị.

    Bước 3: Kho cá với riềng

    Sau khi ướp cá đã thấm điều gia vị, cho nước vào vừa ngập mặt cá và kho trên lửa nhỏ tầm 30 phút kho đến khi nước gần cạn, nêm lại cho vừa miệng và để gia vị ngấm đều vào thịt cá là hoàn thành món cá kho.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

    Cá chín cho cá ra đĩa, trang trí thêm vài cọng hành lá cho bắt mắt. Cá diếc kho riềng bạn ăn cùng với cơm nóng là ngon hết sẩy.

    Cách 2: Cách làm cá diếc kho chuối riềng

    Nguyên liệu làm cá diếc kho chuối riềng

    Cá diếc: 1kg

    Chuối xanh: 3-4 quả

    Riềng: 1 củ to

    Gừng: 1 nhánh

    Hành khô: 4 củ

    Ớt tươi: 2-4 quả

    Thịt ba chỉ: 500gr

    Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, đường cát, bột nghệ, nước mắm, tiêu xay.

    Cách làm cá diếc kho chuối riềng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá đánh vẩy mổ bụng lấy sạch ruột sau xát muối rồi rửa sạch lại bằng nước sạch cho không còn mùi tanh của cá,sau đó cắt khúc vừa miếng ăn.

    Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo nước sau đó cắt từng miếng vừa ăn.

    Riềng và gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

    Ớt tươi cắt thành từng lát mỏng hoặc có thể để cả quả.

    Chuối xanh rửa sạch, gọt vỏ cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Ướp thịt ba chỉ và cá với các gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm có nước màu,đường,bột ngọt, hạt nêm và nước mắm mỗi thứ một ít, trộn đều gia vị để thịt và cá thấm đều trong 30 phút. Thỉnh thoảng khoảng 15 phút nên trộn đều cho cá thấm đều gia vị hơn.

    Bước 3: Thắng đường

    Cách làm nước màu: bắt chảo lên bếp đợi chảo nóng lên ta cho ít dầu ăn vào chảo, cho 2-4 muỗng đường vào chảo và khuấy đều. Để lửa nhỏ khuấy liên tục đến khi đường ngả sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, cuối cùng cho thêm it nước trắng vào la ta hoàn thành tạo ra nước màu.

    Bước 4: Công đoạn cá diếc kho chuối riềng

    Ta nên sử dụng nồi đáy dày vì khi nấu cá không dễ bị khét phần dưới đáy nồi. Cho riềng và gừng xuống phần dưới đáy nồi, tiếp theo là một lớp chuối xanh.

    Cá và thịt ba chỉ đã khi ngấm gia vị, cá được đặt trên lớp chuối, xen kẽ vào cá là các miếng thịt ba chỉ. Phần trên cùng là thêm một lớp chuối và ớt, cho thêm vài thìa dầu ăn lên trên mặt nồi cá để tăng thêm phần béo của cá.

    Phần nước còn lại của phần ướp cá cho hết vào nồi, nếu thấy chưa đủ nước thi thêm một nước sau cho vừa xăm xấp. Bạn bắt bếp lên đun sôi và vớt hết phần bọt nổi lên trên, sau đó hạ nhỏ lửa đun đến khi cạn nước. Sau khi cá đã sắt nước ta nêm nếm lại gia vị lại sao cho vừa miệng. Bạn kiểm tra xem em chuối, thịt, cá đã nhừ chưa nếu vẫn chưa nhừ thì cho thêm một ít nước nữa và đun lửa nhỏ đến khi mọi thứ mềm nhừ và cạn nước là được.

    Bước 5: Hoàn thiện món ăn

    Khi cá đã sắt nước và mềm vừa ăn ta cho thêm ít ớt tươi lên trên để tăng thêm phần đẹp mắt, mặt khác tăng thêm độ cay giúp ăn được ngon miệng hơn.

    Tác dụng của cá diếc mà bạn nên biết

    Cá diếc là một loại cá có vị ngọt, tính ấm và không độc. Cá còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Cá diếc giúp bổ tỳ kiện vị, ích khí, bổ huyết, hành thủy, tiêu thũng, tiêu khát. Cá diếc còn giúp sát khuẩn hiệu quả.

    Cá diếc được dùng để điều trị suy nhược cơ thể, đầy bụng, tiêu hoá kém. Đồng thời giúp mẹ bỉm sữa thúc đẩy việc tạo sữa, trị viêm đại tràng mãn tính, chữa vàng da rất hiệu quả.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Kho Cá Diếc Ngon Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Cá Diếc Kho Dưa Với Cơm Nóng Còn Gì Tuyệt Vời Hơn
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu 9 Món Cháo Ăn Dặm Của Mẹđơn Giản Nhưng Giữ Được Chất Dinh Dưỡng Tốt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100