Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Hải Phòng: Xuất Hiện Trang Trại Cá Sấu “khủng” Nhất Miền Bắc
  • Thắt Lưng Da Cá Sấu Hải Phòng Cao Cấp Bền Đẹp Và Uy Tín Nhất Trên Thị Trường
  • Ví Da Cá Sấu Hải Phòng Trẻ Trung Cho Nam Giới
  • Các Loài Cá Vẹt Đẹp Nhất Và 7 Sự Thật Ít Ai Biết Về Cá Vẹt
  • Cá Vẹt Là Gì? Tại Sao Không Nên Ăn Cá Vẹt?
  • Từ trước đến giờ làm món cá song hấp mình không cho xì dầu . Lần này có ba cái mới: hấp xì dầu, cá nguyên con, và làm với một cái chảo hấp/nướng xịn thay vì cái đĩa inox bầu dục. Nhà hàng thế giới nghiêng xin hướng dẫn cách làm món cá song hấp xì dầu

    Nguyên liệu:

    – Cá song nguyên con làm sạch (~ 1.2kg)

    – Hành tây: 1 củ, bổ cau thành hai phần rồi thái lát theo chiều dọc.

    – Hành hoa: 1 nắm lớn khoảng 2-3 lạng, rửa sạch rồi thì cắt khúc dài chừng 5-7cm, phần dọc trắng nếu to thì có thể chẻ đôi.

    – Mộc nhĩ: 3 cái tai bự, ngâm, tẩy, rửa sạch rồi thì thái sợi, không cần quá mỏng, bề ngang khoảng 0.5cm

    – Nấm hương: chừng 20 cái nấm nhỏ, làm sạch và ngâm mềm.

    – Hành hương: chừng 5-7 củ, bóc vỏ.

    – Thì là: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5-7cm (hoặc cắt phần thân làm 2 khúc)

    – Mùi tàu: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi thì xếp lá chồng lên nhau, lấy dao nhọn mũi và sắc khía sợi mỏng chạy theo phần dọc thân. Nếu lá mùi to và dài thì sau khi cắt sợi xong có thể chia đôi thành 2 khúc.

    – Cà rốt ta: 1 củ nhỏ, thái sợi, cũng theo khúc khoảng 5cm.

    – Ớt cay: 2 quả, bỏ hạt rồi thái sợi.

    – Gừng: 1 miếng to chừng hai ngón tay cái, thái sợi. Mình chọn loại gừng lai, củ to màu trắng vàng – ngoài chợ hay gọi là gừng sạch hay gừng Nhật, vì vị của loại gừng này không bị gắt như gừng ta.

    – Một dúm tiêu trắng.

    – Dầu mè loại sậm/đặc: 1 thìa súp.

    – Xì dầu Yamasa: chừng 5 thìa súp.

    – Bột gia vị: chừng 1 thìa súp.

    Thực hiện:

    – Rắc chút hành tây, nấm hương và mộc nhĩ vào đáy chảo rồi đặt cá lên.

    – Phủ cá bằng phần hành tây, nấm hương và mộc nhĩ còn lại.

    – Sau đó rắc lên thì là, gừng, ớt, cà rốt cùng chỗ hành hương và tiêu.

    – Rắc bột gia vị, tưới dầu mè và xì dầu lên.

    – Cho nước chừng một bát ăn cơm hoặc hơn tý xíu.

    – Đậy nắp chảo đun trong khoảng 15-20 phút cho tới khi cá gần chín.

    – Rắc tiếp chỗ hành hoa vào rồi đậy vung chờ đôi ba phút cho tới khi cá chín là có thể bỏ ra ăn.

    Nhà hàng mỹ đình, nhà hàng thế giới nghiêng Chúc quý khách ngon miệng!

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Review Phim Cá Sấu Tử Thần
  • Bán Sỉ Cá Saba Nhật
  • Top 5 Món Ăn Hấp Dẫn Và Dễ Làm Từ Cá Saba Nhật Bản
  • Kỹ Thuật Nuôi, Nhân Giống Cá Rói Lợi Nhuận Khủng Giúp Người Nông Dân ‘đổi Đời’
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Sản Xuất Chả Cá Basa Viên Công Nghiệp Tại Các Nhà Máy Hiện Nay
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Cá Bò Khô Tẩm Gia Vị
  • Cá Bò Khô Tẩm Gia Vị
  • 10 Loài Cá Mập Nguy Hiểm Nhất Trong Đại Dương
  • Trùng Cỏ: Thức Ăn Tốt Cho Cá Bột Mới Nở
  • Cá hấp xì dầu là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Còn gì tuyệt vời hơn khi ngày cuối tuần cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm thưởng thức món cá hấp xì dầu thơm ngon.

    1. Hướng dẫn cá diêu hồng hấp xì dầu

    Cá diêu hồng thịt chắc, ngọt và béo, khi hấp cùng xì dầu là món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình. Khi tiết trời se lạnh, thưởng thức món ăn này lại càng đưa cơm hơn.

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá diêu hồng: 1 con
    • Xì dầu (nước tương) loại ngon
    • Hành tây: 1 củ
    • Gừng, hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, tiêu xay
    • Gia vị đi kèm gồm: hầu hào, hạt nêm, muối, đường.

    1.2 Chi tiết các bước làm cá diêu hồng hấp xì dầu

    Tiến hành làm sạch cá diêu hồng: mổ bụng bỏ ruột, bỏ mang, đánh vảy. Quá trình làm cá tránh làm vỡ túi mật khi nấu cá bị đắng. Đẻ cá sạch và bớt mùi tanh, bạn có thể rửa cá với nước muối loãng rồi rửa sạch lần nữa với nước, vớt ra rổ để ráo.

    Hấp cá nên để cả con. Nếu lo ngại có khó chín đều bạn có thể khứa nhẹ các đường trên thân cá. Cách này cũng giúp cá được thấm gia vị hơn và khi cá chín sẽ có hình thức rất đẹp.

    – Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch thái múi cau.

    – Gừng cạo vỏ, hành tím, tỏi đập dập, băm nhỏ

    – Ớt bỏ hạt, thái chỉ hoặc thái miếng.

    – Hành hoa thái nhỏ

    – Chúng ta ướp cá với: 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa dầu hào, ½ thìa tiêu, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng tỏi băm + hành băm. Chà sát gia vị vào cá cho đều mặt cá và ướp trong 30-45p cho cá thật thấm.

    Bạn có thể dùng xửng để hấp cá. Lấy một chiếc đĩa bầu dục sâu lòng đã rửa sạch, đặt cá trên đĩa, thêm phần xốt ướp cá, hành tây, gừng đặt lên trên cùng. Đậy nắp và hấp cách thủy trong vòng từ 25-30p.

    Trong thời gian đợi cá chín, bạn phi thơm hành tỏi cùng 1 chút dầu ăn. Phần hành tỏi phi thơm này rắc lên cá chín khi ăn dậy mùi rất thơm.

    Thịt cá chín sẽ có màu trắng, mùi thơm không tanh. Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, bạn lấy cây tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá trong là dùng được.

    Cá chín, thêm một chút hành hoa cho đẹp mắt và thơm hơn, cẩn thận gắp cá ra đĩa to, tránh động đũa mạnh làm nát thịt cá.

    Rắc thêm hành tỏi phi đã chuẩn bị lên là món ăn có thể mời cả gia đình được rồi! Món cá diêu hồng hấp này ăn cùng cơm nóng hoặc bún gạo sẽ càng ngon hơn đấy!

    2. Cách làm cá Nhụ hấp xì dầu

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá nhụ:1 con khoảng 700gr đến 1 kg
    • Gừng củ, hành tím, tỏi, ớt hiểm
    • Gia vị: xì dầu, dầu hào, dầu ăn, mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu…

    2.2 Chi tiết các bước làm cá hấp xì dầu

    Mua cá bạn nên chọn những con cá nhụ mới đánh bắt còn tươi, cân nặng của cá cỡ vừa, không ham cá to. Sau khi mua cá về bạn làm đánh vảy, bỏ vây, ruột.

    Có thể sử dụng giấm trắng hoặc rượu chà sát nhẹ nhàng trên thân ca để loại bỏ mùi tanh hôi và thịt cá khi nấu cũng chắc hơn. Rửa sạch lần nữa với nước rồi để ráo.

    Với các gia vị đã chuẩn bị bạn tiến hành ướp cá với 1 thìa muối, muối giúp cá giữ độ tươi và chắc thịt khi hấp.

    – Gừng củ bạn cạo sạch vỏ, thái chỉ hoặc dập dập băm nhỏ.

    – Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

    – Hành lá, thìa là thái nhỏ

    – Ớt bỏ hạt, băm nhỏ

    -Trước tiên, chúng ta tiến hành làm nước sốt hấp cá. Nguyên liệu gồm có: 2 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 2-3 thìa nước tương (Không nên nêm mặn quá vì chúng ta đã ướp cá với muối từ trước rồi).

    Bạn thêm tỏi, hành củ, gừng đã băm nhỏ và trộn chung đến khi hỗn hợp sệt lại, tan vào nhau thì bạn tiếp tục cho cá vào ướp trong khoảng 30p cá thấm đều là được.

    – Sử dụng giấy bạc hấp cá sẽ giúp cá giữ được phần nước ngọt và cá chín đều hơn. Lót dưới giấy bạc một lớp hành và thìa là.

    – Bạn đặt phần cá đã ướp lên trên, gói kín cá và đặt trên xửng hấp.

    – Sau khi hấp từ 25-30p, cá sẽ chín. Bạn mở lớp giấy bạc, dùng ngay khi nóng sẽ ngon hơn khi để nguội.

    3. Cách làm cá Vược hấp xì dầu

    Cá vược là loài cá bổ dưỡng, chế biến các món hấp rất ngon. Món cá vược hấp xì dầu dễ làm và phù hợp với nhiều hoàn cảnh, dù là bữa cơm thường ngày hay đãi khách.

    3.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    3.2 Chi tiết các bước làm cá vược hấp xì dầu

    Cá vược mua về bạn làm sạch cá ngay, để lâu cá sẽ bị ươn. Tiến hành, đánh vảy, bỏ ruột và loại bỏ mùi hôi tanh bằng rượu trắng hoặc giấm gạo.

    Cá hấp bạn không cần cắt khúc vì nếu cắt khúc cá hấp dễ khô và nhanh nát. Chỉ cần làm sạch và khử mùi là được.

    – Miến khô và nấm hương bạn rửa sạch và ngâm trong nước đợi nở. Cà rốt cắt hình hoa hoặc thái chỉ

    – Hành khô, tỏi, gừng, sả làm sạch và băm nhỏ. Ớt một phần băm nhỏ, một phần tỉa hoa để dùng trang trí

    Trước khi hấp cá, bạn ướp cá với 2 muỗng xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, tỏi + hành + sả + gừng băm nhỏ cùng miến khô và nấm hương trong 30p rồi dùng giấy bạc bọc kín lại.

    Sau khi gói giấy bạc, cá sẽ được hấp trong 15-20p. Khi cá chín thịt có màu trắng mịn, gia vị thấm đều, hương thơm của gia vị và thịt cá quyện vào nhau là có thể dùng được.

    Rắc thêm một chút hành hoa, thìa lá và vài bông hoa cà rốt đã tỉa sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn.

    Để món cá vược hấp xì dầu thêm phần thơm ngon, bạn có thể dùng kèm với rau sống và cuốn bánh tráng.

    Kết bài

    Cập nhật 26/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Sa Pa Nướng Giấy Bạc
  • Phòng Và Chữa Bệnh Đốm Trắng Cá Betta
  • Cách Phòng Bệnh Và Chửa Bệnh Thối Vây Cá Betta
  • Bể Nhựa Nuôi Cá Betta Mini 2 In 1, Hồ Cá Để Bàn Size 18X14X10 Cm
  • Thức Ăn Cho Cá Betta, Nguồn Thức Ăn Cho Cá Betta
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách làm cá nheo hấp bia

    – Cá nheo 1 con

    – Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

    – Dưa chuột, cà rốt, dứa

    Bước 1: Chuẩn bị gia vị

    • Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.
    • Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.
    • Ướp trong vòng 20-30 phút.

    Bước 2: thực hiện hấp

    • Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.
    • Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

    Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

    • Gừng, hành tây, hành lá.
    • Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
    • Cá nheo: 1 con

    Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

    Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

    Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    – Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

    – Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

    Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp biacá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

    Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Tranh Thêu Chữ Thập 3D
  • Thêu Chữ Thập Cá Chép Hoa Sen Vàng Ngư Phúc Đồ
  • Thương Nhớ Miền Tây, Thử Ngay Món Cá Trê Vàng Nướng Mọi
  • Dùng Hóa Chất Nhuộm Vàng Cá Trê Bán Cho Người Việt Ăn
  • Cá Vàng Bị Thối Rữa Đuôi Lộ Cả Xương, Cô Chủ Vẫn Không Từ Bỏ Và Cái Kết Bất Ngờ
  • Cá song có phần thịt dày, ăn khá béo nhưng không ngán mà ngược lại rất thơm ngon. Từ nguyên liệu chính là cá song, căn bếp JAMJA’s hôm hay sẽ giới thiệu đến bạn cách làm cá song hấp xì dầu ngon không cưỡng lại.

    Giá trị dinh dưỡng của cá song

    Trong thịt cá song (hay còn gọi là cá mú) nói riêng và cá nói chung có chứa rất nhiều chất protein và vitamin cần thiết như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Các axit béo Omega 3 có trong cá góp phần đẩy mạnh việc sản xuất chất chống kết thụ tiểu cầu giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông. Ngoài ra, với thành phần DHA và EPA còn giúp làm giảm đáng kể hàm lượng triglyceride trong máu từ đó làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Nhiều thử nghiệm cho thấy, việc ăn cá có thể cải thiện chức năng nội mô bằng cách làm tăng sự giãn mạch do ôxit nitric gây nên.

    Cách làm món cá song hấp xì dầu nhanh, gọn, lẹ mà chúng mình giới thiệu sau đây sẽ là sự lựa chọn tinh tế cho bữa ăn gia đình bạn.

    Nguyên liệu làm cá song hấp xì dầu

    • 15-20 cái nấm hương
    • 1 củ hành tây, 1-2 quả cà chua
    • 1 củ gừng, 1 thìa cà phê tiêu hạt, hành khô, hành lá, rau răm, ớt
    • Gia vị: đường, giấm, xì dầu, dầu mè, tiêu xay

    Các bước thực hiện món cá song hấp xì dầu

    Bước 1: Cá song mua về đem đi sơ chế: đánh sạch vẩy sau đó mổ bỏ ruột, bóc bỏ mang cá rồi đem ướp cùng rượu và ước cốt gừng để khử mùi tanh, hoặc bạn có thể khử tanh bằng nước chè đặc, ngâm trong khoảng 15 phút rồi đem rửa sạch lại với nước

    Bước 2: Hành tây lột vỏ rồi rửa sạch cùng với cà chua rồi đem bổ múi cau. Ớt đem thái lát, gừng sau khi gọt vỏ thì đem thái chỉ, hành khô băm nhỏ. Hành hoa và rau răm nhặt rửa sạch, nấm hương sau khi đã ngâm với nước khoảng 10 phút cũng đem đi rửa, để ráo nước.

    Bước 3: Cá sau khi sơ chế xong thì dùng 1 ít giấm và hạt nêm xoa đều lên cả phần ngoài lẫn phần trong cá. Sau đó xếp cá vào 1 cái đĩa sâu to rồi xếp lên trên các loại nguyên liệu đã được chuẩn bị (nấm hương, hành tây, cà chua, gừng chỉ, tiêu hạt, hành lá, rau răm và ớt). Đặt cá vào nồi hấp, hấp chín trong khoảng 20 phút.

    Bước 5: Cá sau khi hấp chín thì cho ra ngoài (bạn phải cẩn trọng vì lúc này đĩa cá sẽ rất nóng), rưới hỗn hợp xì dầu vừa đun sôi lên trên cá và bắt đầu thưởng thức. Cần phải thưởng thức ngay khi cá vẫn còn nóng, tránh để nguội vì khi đó cá sẽ mất ngon. Ban có thể trang trí lên trên vài lát ớt thái mỏng cùng một chút mùi thơm để cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món cá thơm ngon, ngấm vị và không bị nát, nước sốt sánh vị và có màu vàng nâu bắt mắt. Người ăn có thể ăn cùng bún với phần nước sốt cá để đem lại hương vị hoàn hảo hơn.

    Cách làm món cá song hấp bia

    Cách làm món cá song hấp bia đơn giản, dễ chế biến lại ngon miệng sẽ là món ăn hợp lý, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn.

    • 1 con cá song (khoảng 1kg cho 4 người ăn)
    • 300 hành lá
    • 2 lon bia (600ml)
    • Gia vị: gừng tươi, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, sả, chanh, tỏi, ớt, bánh đa nem (bánh tráng)
    • Rau sống: xà lách, hung bạc hà, giá, kinh giới, thì là, cần tây

    Đem sơ chế các loại rau, củ quả: cà chua bổ múi cau, thì là thái nhỏ, cần tây, hành lá cắt khúc dài

    Bước 2: Khâu hấp cá

    Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện để hấp cá. Đổ bia vào và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và bắt đầu hấp. Hấp trong khoảng 20 phút sau đó cho hành, thì là, cần tây và cà chua vào đun thêm 1-2 phút thì rút điện.

    Bước 3: Khâu trang trí

    Bày cá ra đĩa sau đó rắc chút tiêu bột lên trên cho hấp dẫn. Cứ thế ta bắt đầu thưởng thức món ăn. Hương thơm của bia sẽ khiến cho món cá bớt tanh và có mùi vị hấp dẫn hơn.

    Cách làm món cá song nấu chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá song
    • Rau củ: 2 trái cà chua, 100 gr dọc mùng, 2 quả me chua (hoặc tầm 4 quả sấu), 12 trái dứa, 1 ít rau ngổ, 1 ít rau răm, 2 trái ớt, 1 củ nghệ nhỏ
    • 4 tép tỏi đập dập, 2 củ hành tím bào nhuyễn
    • Gia vị: nước mắm, muối đường, dầu ăn, hạt nêm.

    Bước 1: Sơ chế cá song

    Cá song khi mua về làm sạch ruột và rửa sạch sẽ. Để hạn chế mùi tanh, bạn hãy rửa cá với nước chanh và chà với muối hột, sau đó rửa lại với nước sạch sẽ rồi để ráo. Sau đó, cắt cá thành 3 khúc nhỏ và tiến hành ướp với hành tím, ½ muỗng cà phê muối và 1 trái ớt băm trong vòng 15 – 20 phút.

    Về phần dọc mùng đem đi tước thật sach vỏ thì đem bóp muối, bóp mạnh tay cho ra hết nước ngứa sau đó rửa sạch lại với nước 2-3 lần

    Bước 2: Chiên cá

    Để cá không bị tanh và chắc thịt thì bạn cần chiên sơ qua với 1 chút dầu sau đó đem ướp với 1 chút nước nghệ, hạt nêm, bột ngọt, ớt khoảng 10 phút.

    Bước 4: Múc canh ra tô, về phần cá bạn có thể gắp cẩn thận ra một đĩa riêng để có thể dễ dàng thưởng thức.

    Nước canh có màu đẹp mắt, thịt cá giòn dai ngon, đậm vị, món ăn thơm ngon, mang chút vị chua chua của me, cay cay của ớt và vị ngọt của cá và dứa.

    Bí quyết khi chọn cá song

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Giàu Việt Chi Trăm Triệu Đồng Mua Cá Song Vang Về… Ăn Gỏi
  • Triển Vọng Cá Song Vua
  • Cá Nóc Cảnh Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Nóc Cảnh
  • Cá Lau Kiếng Và Điều Người Chơi Cá Cảnh Cần Biết
  • Cá Lau Kiếng, Cá Tỳ Bà Bướm Làm Sạch Bể Cá Cảnh
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Dầu Cá Dha Bio Island Cho Bé 60 Viên
  • Nên Mua Dầu Cá Dha 1000 Nhật Bản Ở Đâu
  • Tinh Chất Dầu Cá Dha Epa Noguchi
  • Top 3 Dầu Cá Omega 3 (Dha) Cho Bé Của Nhật Bản Tốt Nhất
  • Dầu Cá Bio Island Dha Của Úc Phát Triển Não Bộ Cho Bé
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Hôm nay, Bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn 3 cách làm cá hấp xì dầu cực thơm ngon và lạ miệng để bạn chế biến chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

    1. Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu

    * Cá diêu hồng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg

    * Gừng: 1 nhánh nhỏ

    * Nấm hương: 10 cái

    * Hành lá, thì là

    * Tỏi: 1 củ

    * Gia vị: xì dầu, muối, hạt nêm, đường

    Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    * Cá diêu hồng mua về bạn mang đi làm sạch, để nguyên con và khía vài đường trên lưng cá để cá dễ thấm gia vị hơn.

    * Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

    * Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa thật sạch, cắt sợi chỉ.

    * Hành lá, muỗng là rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    * Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp cá trước khi hấp

    * Cá diêu hồng bạn tiến hành ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, để khoảng 30 phút cho ngấm.

    * Bạn dùng ½ gừng và nấm hương đã cắt sợi rải đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lên, sau đó cho nốt ½ phần gừng và nấm hương còn lại lên trên cá.

    Bước 3: Hấp cá

    * Bạn đặt cá vào nồi và hấp trong khoảng 10 phút thì pha 2 muỗng canh xì dầu cùng với ½ muỗng canh đường, 1 muỗng nước lọc rồi rưới lên cá, hấp thêm khoảng 5 – 7 phút cho cá ngấm vị.

    2. Cách làm cá rô phi hấp xì dầu

    * Cá rô phi: 1 con khoảng 700gr

    * Ớt chuông: 1 trái

    * Gừng củ: 1 nhánh nhỏ

    * Hành tươi

    * Các loại gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, tiêu xay

    Cách làm cá rô phi hấp xì dầu không tanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Cá rô phi mua về, bạn mang đi cạo vảy, bỏ mang, rạch bụng bỏ ruột rồi xát muối để đánh mùi tanh của cá. Sau khi xát muối, bạn rửa cá thật sạch và để ráo nước.

    * Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, ớt bỏ cuốn, bỏ hạt rồi cắt sợi.

    * Hành lá nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2: Ướp cá

    * Bạn ướp cá rô phi với 3 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước lọc. Bạn ướp cá trong 20-30 phút cho ngấm gia vị thì mang đi hấp.

    Bước 3: Hấp cá

    * Bạn bọc cá đã ướp trong lớp giấy bạc, rắc gừng, hành và ớt lên bếp, đặt cá vào nổi và hấp khoảng 45 phút là cá chín.

    * Trong lúc hấp cá, bạn pha chén nước mắm chua ngọt, có thêm lá chanh cho thơm để chấm cá. Có thể chuẩn bị thêm rau để cuốn cùng cá.

    3. Cách làm cá quả hấp xì dầu

    * Cá quả (lóc) 1 con khoảng 1kg

    * Xì dầu ngon: 200ml

    * Gừng non: 1 nhánh

    * Hành lá: 100gr

    * Hành tím: 3 củ

    * Ớt sừng: 1 trái

    * Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn…

    Cách làm cá quả hấp xì dầu ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Cá quả (lóc) mua về làm sạch, rửa với giấm hoặc chanh và muối hột để khử mùi tanh, sau đó, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo nước.

    * Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    * Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    * Gừng rửa sạch, cắt sợi.

    * Ớt sừng rửa sạch, cắt sợi.

    Bước 2: Ướp cá

    * Bạn ướp cá với 2 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay, hành tím băm rồi trộn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Hấp cá

    * Cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu, gừng, hành lá vào đảo đều. Kế đó, bạn đặt cá vào khay hấp rồi rưới hỗn hợp vừa pha lên trên rồi cho vào nồi hấp chín thì lấy ra thưởng thức lúc còn nóng.

    * Cá béo, thấm gia vị và thơm hương xì dầu đặc trưng sẽ khiến bạn yêu thích không thôi. Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị thêm một chén muối ớt hột để chấm cá sẽ càng ngon hơn đấy.

    Cách làm cá hấp xì dầu thật đơn giản phải không nào. Chỉ vài bước đơn giản cùng một ít thời gian là có ngay món ăn vừa thanh đạm vừa thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hấp Xì Dầu: Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon
  • Cá Chép Nấu Canh Chua Chuẩn Nhà Làm Không Thua Đầu Bếp
  • Uống Dầu Cá Đúng Cách Như Thế Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khỏe?
  • Cách Uống Dầu Cá Omega 3 Đúng Cách?
  • Phát Huy Tối Đa Công Dụng Với Kinh Nghiệm Uống Dầu Cá Đúng Cách
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Bia Say Lòng Mà Lạ Miệng
  • Tip Những Cách Làm Món Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Ăn Cá Hồi Có Béo Không?
  • Ăn Cá Hồi Có Béo Không? À Cách Ăn Cá Hồi Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Đây Rồi !
  • Cá song hấp xì dầu là lựa chọn thích hợp đối với mọi gia đình, cách làm đơn giản, vị thơm ngon, các chị em nội trợ có thể dễ dàng thực hiện món ăn này cho cả nhà thưởng thức. Cách làm cá song hấp xì dầu có phần thịt cá dày, mềm, thơm ngon, ăn không hề ngán. Cùng Yummyday vào bếp trổ tài ngay hôm nay nào.

    Giá trị dinh dưỡng từ cá song

    Cá song còn có tên gọi khác là cá mú. Các loại cá nói chung hay cá song nói riêng đều có trong mình những giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người. Nó cung cấp protein, vitamin A, D, Photpho, Magie, Kẽm và một số khoáng chất khác giúp cho chúng ta trong việc cải thiện hệ tiêu hóa và tim mạch.

    Ngoài ra, Omega 3 trong cá giúp mắt sáng, DHA, EPA giúp làm giảm hàm lượng triglyceride, tăng cường trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa, …

    Cách làm cá song hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá song: 1 con
    • Nấm hương: 3 lạng
    • Hành tây: 1 củ
    • Cà chua: 2 quả
    • Gừng: 1 củ
    • Hành khô
    • Hành lá
    • Rau răm
    • Ớt cay
    • Gia vị: Hạt tiêu xay, đường, giấm, xì dầu, dầu mè, rượu trắng …
    • Dụng cụ: đánh vảy, đĩa, thớt, dao, bát, …

    Thêm một lựa chọn cho gia đình bạn với món cá mú hấp xì dầu ăn cực thấm vị

    Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

    • Gừng: Rửa sạch, một nửa cho vào máy xay để lấy nước cốt hoặc băm nhỏ. Một nửa thái sợi.
    • Cá song: Dùng dụng cụ đánh vảy đánh sạch vảy, sau đó dùng dao mổ một đường ở bên mình cá, lấy hết phần nội tạng ra. Khứa vài đường trên mình cá để khi ướp, hấp cá đậm đà gia vị hơn. Rửa bằng nước thật sạch rồi cho vào xoong, đổ rượu trắng và nước cốt gừng vào ngâm khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Bạn cũng có thể dùng nước chè đặc để thay thế.
    • Nấm hương: Cho vào nước nóng ngâm 10 phút để nấm nở ra, sau đó đem rửa sạch bằng nước mát rồi bóp cho hết nước.
    • Hành tây: Bóc hết phần vỏ già, rửa sạch rồi thái múi cau. Nếu sợ hăng bạn có thể rửa thêm lần nữa sau khi thái múi, rồi cho ra rổ để ráo bớt nước.
    • Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau.
    • Hành khô: Bóc vỏ, bỏ rễ, rửa sạch rồi thái lát.
    • Hành lá: Nhặt bỏ lá héo, vàng. Rửa sạch rồi thái lát.
    • Rau răm: Nhặt rồi rửa sạch, vẩy cho ráo nước.
    • Ớt cay: Rửa sạch rồi lọc bỏ hạt, thái lát hoặc thái sợi.

    Bước 3. Chế biến cá song hấp xì dầu

    Hấp cá

    • Sau khi cá đã ráo bớt nước, bạn cho một ít giấm, một ít hạt nêm vào, dùng găng tay nilon và xoa đều 2 gia vị trên lên toàn bộ trong và ngoài cá.
    • Xếp cá vào một chiếc đĩa to sâu lòng, rải lên trên là nấm hương, hành tây, cà chua thái múi cau, gừng sợi, hạt tiêu, hành lá, ớt và rau răm. Phân bổ cho đều các nguyên liệu và cho đĩa cá vào nồi hấp.
    • Cá song hấp khoảng 20 phút là chín.

    Làm nước sốt xì dầu

    • Làm nước sốt xì dầu theo công thức sau: 3 muôi canh xì dầu + 3 thìa nước + 2 thìa đường + 2 thìa giấm + nửa thìa dầu mè + một ít hạt tiêu xay. Cho tất cả vào một chiếc bát.
    • Cho nồi lên bếp đun hơi nóng, thêm chút dầu ăn vào đun rồi phi thơm hành khô, khi hành dậy mùi và có màu hơi vàng thì cho hỗn hợp nước sốt xì dầu vào đảo đều lên, đun với lửa vừa đến khi sôi thì tắt bếp.

    Bước 4. Thưởng thức cá hấp xì dầu

    • Khi cá hấp chín, bạn dùng găng tay chống nhiệt để mang đĩa cá ra khỏi nồi, lưu ý cẩn thận và mang ra từ từ để tránh bị bỏng do đĩa và nồi vẫn còn đang nóng.
    • Tưới hỗn hợp nước sốt xì dầu vừa chế biến ở trên lên toàn bộ mình cá và thưởng thức ngay thôi.

    Cách làm món cá chép hấp xì dầu ăn cực bắt vị ai cũng đều thích mê

    Cách làm cá song hấp bia ngon khó cưỡng

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

    Cá song: Dùng dụng cụ đánh vảy làm sạch phần mình cá, dùng dao mổ dọc mình cá rồi lấy ra nội tạng cá và bỏ đi. Khứa vài đường trên mình cá. Rửa sạch, sau đó ướp với muối trắng, rượu trắng để khử mùi tanh rồi ướp khoảng 10 phút. Rửa lại lần nữa rồi cho gừng băm, sả băm trộn đều cho vào những vết khứa và bên trong cá. Ướp tiếp 30 phút nữa với các nguyên liệu này.

    Hành lá: Nhặt các lá già, héo. Rửa sạch rồi cắt thành các khúc dài khoảng 5cm.

    Tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    Ớt: Bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái sợi hoặc cắt lát.

    Các loại rau: xà lách, giá, cần tây, thì là: Nhặt sạch. Xà lách ngâm nước muối loãng, các loại rau khác rửa sạch rồi cho ra rổ riêng để ráo bớt nước.

    Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Sả: Bỏ lớp vỏ già, rửa rồi băm nhỏ.

    Cách làm món cá điêu hồng hấp xì dầu tưởng không ngon mà ngon không tưởng luôn đấy

    Bước 3. Chế biến cá song hấp bia

    • Đổ 2 lon bia vào nồi hấp, đặt vỉ cách thủy lên trên rồi cho cá vào đĩa, đặt lên trên vỉ, đậy nắp nồi vào rồi hấp.
    • Hấp cá song trong 20 phút rồi mở nắp ra, cho thì là, hành lá, cần tây và giá lên trên. Tiếp tục đậy nắp hấp thêm 2 phút nữa là được.

    Bước 4. Thưởng thức món ăn

    • Sau khi cá đã hấp chín thì dùng găng tay chống nhiệt, nhấc đĩa cá ra khỏi vỉ, sau đó trang trí thêm bằng ớt sợi hoặc bất kỳ nguyên liệu nào mà bạn thích, để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.
    • Rắc lên trên chút hạt tiêu xay và rồi cùng thưởng thức nào.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia “cực Thơm Ngon”
  • Cá Nướng Riềng Sả Làm Sao Để Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tương Bần Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Kho Nghệ
  • Cách làm cá hấp xì dầu ngon không thể chê cho bữa tối

    Cá điêu hồng là một trong những nguyên liệu dùng để chế biến món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá điêu hồng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

    Nguyên liệu

    • Cá điêu hồng: 1kg (nếu thích, bạn có thể dùng cá chép để thay thế cũng được)
    • Hành tây: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, tiêu xay.
    • Xì dầu (nước tương), hầu hào, hạt nêm, muối, đường.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    • Cá điêu hồng làm sạch (bạn nhớ cắt bỏ 2 mang cá, cạo sạch vảy, rạch bụng lấy hết ruột ra, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng).
    • Sau đó, rửa thật sạch với nước muối pha loãng sao cho hết nhớt, rồi rửa lại với nước, để ráo.
    • Lấy khăn giấy thấm đều nước ở hai bên thân cá, đồng thời, kiểm tra xem đã loại bỏ vảy cá hoàn toàn chưa.
    • Khía thêm 2 hoặc 3 đường ngang thân cá để cá có thể ngấm gia vị khi ướp.

    Cách ướp gia vị

    • Ướp 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào cá, trộn đều để cho cá ngấm gia vị trong khoảng 1 giờ là đủ.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng. Hành lá, ngò làm sạch, rửa sạch, để ráo và xắt khúc vừa phải.
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và xắt nhỏ. Để riêng từng loại. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng.

    Cách làm cá diêu hồng/ cá chép hấp xì dầu

    – Bước 1: Lấy một cái đĩa sâu lòng rồi đặt cá vào, rưới đều nước ướp cá lên bề mặt, cho thêm 1 muỗng dầu hào phủ đều suốt thân cá.

    – Bước 2: Sau đó, cho hành tây, hành lá và gừng lên trên bề mặt trên cùng. Đem tất cả bỏ vào nồi hoặc xửng hấp.

    – Bước 3: Thời gian hấp cá khoảng 25 – 30 phút là được. Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, bạn lấy cây tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá không còn màu đỏ là cá đã chín, có thể dùng được.

    – Bước 4: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào tráng đều. Khi dầu sôi sủi tăm thì cho tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Nêm thêm 1 chút xíu hạt nêm và 1 chút xíu muối, đảo đều và tắt bếp.

    – Bước 5: Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    – Bước 6: Cuối cùng, rắc thêm 1 chút xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Bật Mí Công Thức Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản
  • Cá Hấp Xì Dầu: Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Dầu Cá Dha Bio Island Cho Bé 60 Viên
  • Nên Mua Dầu Cá Dha 1000 Nhật Bản Ở Đâu
  • Tinh Chất Dầu Cá Dha Epa Noguchi
  • Top 3 Dầu Cá Omega 3 (Dha) Cho Bé Của Nhật Bản Tốt Nhất
  • Với những chị em là vợ của các cần thủ thì việc tủ cá của gia đình thường chuyên một dòng cá hay việc nấu bữa ăn có cá là thường nhật thế nên việc lựa chọn vào bếp làm món cá nhiều khi khiến chị em phải băn khoăn suy nghĩ. Phải làm sao để thay đổi được thực đơn cho gia đình hàng ngày để không bị chán, tạo cảm giác ăn ngon cho mọi người. Cùng một nguyên liệu phải chế biến như thế nào để không bị chán với nó. Tất cả là những điều mà họ luôn phải mất thời gian suy nghĩ và cảm thấy mệt mỏi với việc hôm nay ăn gì.

    Vậy tại sao bạn không tham khảo tại Farmvina để có được món ăn ngon cho cả nhà mình hôm nay. Farmvina hôm nay giới thiệu đến bạn món cá hấp xì dầu đơn giản thơm ngon đúng điệu khiến ai nấy đều mê.

    • Cá chép: 1 con từ 700gram-1kg ( bạn có thể thay thế bằng các loại cá nào khác mà bạn thích tùy theo khẩu vị của gia đình bạn)
    • Gừng, hành tây, hành lá
    • Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá mua về làm sạch, bóc mang và bỏ ruột. Bạn có thể bảo người bán hàng mổ cho nhưng về bạn vẫn phải rửa sạch lại một lần nữa cho đảm bảo.

    Sau khi đã bỏ ruột và làm sạch mang cá bạn dùng rượu hoặc gừng tươi giã nhỏ vặt lấy nước xát lên thân cá để cá được hết mùi tanh.

    Tiếp theo dùng dao khía nhẹ trên thân cá để cho ngấm gia vị được đều và đậm đà hơn.

    Bước 2: Sơ chế gia vị

    Ướp các loại gia vị muối, đường, xì dầu, vào cá trong khoảng 1h

    Gừng rửa sạch, thái chỉ

    Hành tây bóc bỏ phần vỏ ngoài, thái nhỏ

    Bước 3: Thực hiện hấp

    Hành lá rửa sạch, thái khúc vừa phải khoảng 2cm

    Cho cá vào đĩa sâu lòng, cùng hành tây, gừng, xung quanh, cho phần nước ướp cá lên trên và thêm chút dầu hào vào.

    Cho vào nồi hấp trong khoảng 25 phút. Sau khi gần bỏ cá ra thì cho hành lá để rắc lên trên và đậy nắp nồi lại trong khoảng 1 phút.

    Cá không bị nát, thịt cá phải đậm đà của xì dầu, có vị cay nhẹ của ớt, vị cay thơm của gừng, và vị ngọt tự nhiên từ hành tây.

    Trình bày đẹp mắt với rau xà lách cùng ớt tươi tỉa hoa hoặc cà rốt tỉa hoa.

    Câu Hỏi Thường Gặp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Nấu Canh Chua Chuẩn Nhà Làm Không Thua Đầu Bếp
  • Uống Dầu Cá Đúng Cách Như Thế Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khỏe?
  • Cách Uống Dầu Cá Omega 3 Đúng Cách?
  • Phát Huy Tối Đa Công Dụng Với Kinh Nghiệm Uống Dầu Cá Đúng Cách
  • Uống Dầu Cá Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất?
  • Cách Làm Món Cá Tầm Hấp Xì Dầu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hải Sản Hà Nội Giá Cá Tầm Sapa
  • 2 Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Đậm Đà
  • Cách Phân Biệt Cá Tầm Trung Quốc V.s. Cá Tầm Việt Nam
  • Cách Làm Cá Tầm Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Hấp Dẫn

    Thịt cá tầm trắng, dai, có mùi thơm, dễ chế biến thành nhiều món ăn như lẩu, nướng hay chiên. Nhưng những người sành ăn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món cá tầm hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn. Không cần sử dụng dầu mỡ, nguyên liệu cầu kỳ hay quy trình chế biến phức tạp, món cá tầm hấp xì dầu vẫn thơm ngon, hấp dẫn đến bất ngờ.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá tầm: 300g.
    • Gừng: 50g.
    • Chard: 10 cây.
    • Ớt: 50g.
    • Hành tím: 50g.
    • Mùi tàu: 50g.
    • Gia vị: xì dầu, muối, dầu ăn, miến dong, tiêu, nước hàng.

    Hướng dẫn chế biến cá tầm hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    • Cá khi mua về làm sạch, rửa thật sạch và để thật ráo.
    • Cải thìa nhặt rửa sạch, cắt đôi (nếu cây nhỏ mọi người không cần chẻ đôi).
    • Gừng rửa thật sạch, xắt thành sợi.
    • Ớt sừng đem rửa sạch, bỏ hạt, tỉa hoa.
    • Hành tây đem rửa sạch, cắt khúc.
    • Mùi tàu rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá tầm hấp xì dầu

      Ướp cá với một ít muối iốt, nước tương rau, gừng tươi, tiêu bột rồi đảo đều. Để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Làm nước sốt xì dầu

    • Đổ xì dầu ra bát, sau đó cho một chút đường, nước, trộn đều.
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi, nấu cho nước sốt xì dầu sôi lên thì tắt bếp.

    Bước 4: Hấp cá với nước sốt là hoàn thành món ăn

    • Cho cá vào đĩa sâu lòng với một ít gừng, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút. Sau đó cho bắp cải vào xửng hấp cách thủy 5 phút thì vớt ra đĩa.
    • Trình bày cho bắt mắt, cho hành lá, mùi tàu lên trên cá rồi cho nước mắm vào. Thêm chút ớt hoa là được.

    Mách bạn:

    • Nếu không có thời gian làm cá, khi mua cá bạn có thể nhờ người bán sơ chế.
    • Để cá tầm nguyên con, không cắt khúc vì cá sẽ ngọt tự nhiên, thịt cá không bị bở.

    Vậy là món cá tầm hấp xì dầu đã hoàn thành rồi. Đĩa cá trắng nhẹ nhàng thấm đượm mùi thơm nồng của các loại gia vị và mùi thơm của hành, gừng. Đặc biệt thịt cá tầm săn chắc, không bị bở và giữ được vị ngọt tự nhiên.

    Cá tầm hấp xì dầu ăn với cơm nóng cũng ngon mà ăn với bún tươi thì tuyệt không kém. Bên cạnh đó, các món hấp luôn hấp dẫn người ăn bởi độ tươi ngon, ngọt tự nhiên mà các món chiên khó có được.

    Hơn nữa, cách nói không với dầu mỡ còn khiến món cá tầm hấp xì dầu vô cùng có lợi cho sức khỏe. Điển hình như món cá hấp, nguyên liệu cá sạch, chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, vitamin, khoáng chất: photpho, magie, kẽm… vốn đã là một món ăn cực kỳ tốt thì nay lại còn hấp dẫn hơn khi nấu nó theo cách lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

    Một Số Món Ngon Từ Cá Tầm Chẳng Hề Kém Cạnh Cá Tầm Hấp Xì Dầu

    Cá Tầm Hấp Phong Cách Hồng Kông Chuẩn Vị Nhà Hàng

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Thành phần và gia vị:

    • Cá tầm 500g
    • Gừng thái chỉ 01 củ
    • Ớt thái chỉ 01 trái
    • Ngò rí 5 cọng
    • Dầu ăn 2 muỗng canh (khi hấp cá).

    Nguyên liệu để làm sốt hấp cá:

    • Gừng 01 củ
    • 1 trái ớt
    • Hành lá 30g
    • Phần gốc ngò gai hoặc ngò rí 20g
    • Hành tím 10g
    • Dầu ăn 3 muỗng canh
    • 70ml nước mắm hấp
    • Nước tương Nhật 20ml
    • Nước tương Magi 2 muỗng canh
    • Nước luộc cá 100ml
    • 1 muỗng đường
    • Bột hải sản 2 muỗng canh.

    Hướng dẫn thực hiện

    • Làm sạch cá tầm, tẩy rượu gừng, hấp chín cá (khoảng 8 phút)
    • Làm nước sốt cá hấp: Phi thơm hành, gừng, củ ngò, ớt. Cho nước luộc cá vào đun khoảng 30 phút, lọc lấy nước thơm, nêm nước hấp cá, nước tương Nhật, nước tương Maggi, bột hải sản, đường.
    • Sau khi hấp cá, bạn lấy cá đã ướp gia vị rưới đều lên mình cá, rắc hành lá, gừng thái chỉ, ngò rí lên mình cá, đun sôi dầu ăn rồi rưới lên mình cá. Bày cá ra đĩa và thưởng thức, bạn có thể chấm với tương ớt thái lát.
    • Yêu cầu thành phẩm: Cá chín tới, mùi thơm đặc trưng, không tanh, dùng nóng với xì dầu

    Cách Làm Cá Tầm Hấp Bia Siêu Ngon, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá tầm 1 con to
    • 2 lon bia
    • 300g hành lá
    • 1-2 củ gừng tươi
    • 4 nhánh sả
    • Gia vị tùy thích: Tiêu, muối, đường, nước mắm
    • Các nguyên liệu khác kèm theo: cà chua, chanh, tỏi ớt, bánh tráng
    • Rau sống: Xà lách, húng quế, giá đỗ, rau kinh giới, thì là, cần tây

    Hướng dẫn thực hiện

    • Đầu tiên cần làm sạch vảy, ruột và mang cá, sau đó rửa sạch với nước. Để đảm bảo khử mùi tanh của cá, bạn hãy xát gừng và chanh lên mình cá, sau đó để ráo nước.
    • Gừng băm nhỏ, sả thái lát mỏng hoặc đập dập rồi cắt bỏ rễ, rửa sạch. Cần tây rửa sạch cắt khúc, cà chua cắt múi cau, hành lá cắt đôi, rễ chẻ dọc.
    • Sau khi cá ráo nước, bạn khứa nhẹ vài đường trên thân cá rồi bắt đầu công đoạn ướp cá. Nêm vào cá một chút muối tiêu, sau đó lấy 1 phần sả và gừng đã chuẩn bị trước đó cho mía vào để cá ngấm đều gia vị nhanh và đậm đà hơn, ướp cá tầm trong vòng 20 – 30 phút.
    • Trong nồi hấp cá, bạn dùng phần sả và gừng còn lại rải xuống đáy nồi, việc này giúp khi hấp cá không bị dính, gắp cá ra khỏi nồi không bị nát. Sau đó xếp cá lên trên.
    • Đổ bia vào ngập phần sả bên dưới, chú ý không cho bia quá nhiều rồi đậy nắp lại, bật lửa nhỏ và bắt đầu hấp cá khoảng 15 – 30 phút cho đến khi cá chín.
    • Trong thời gian chờ cá tầm chín, bạn chuẩn bị nước sốt. Cách pha nước chấm cho món cá tầm hấp bia ngon hơn: 2 thìa nước mắm + gừng tỏi ớt băm + 2 thìa nhỏ đường, thêm nước cốt chanh tùy sở thích.
    • Khi sắp tắt bếp và kiểm tra cá đã chín, bạn cho thìa là, cần tây, hành lá và cà chua lên trên, đậy vung hấp khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
    • Ngoài cách hấp bằng bếp ga, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để hấp và thực hiện các bước hấp trên, món cá hấp bia cũng sẽ rất ngon và tiện lợi hơn rất nhiều!
    • Ăn món cá tầm hấp bia khi còn nóng sẽ rất ngon, đảm bảo được độ ngọt của cá. Món này khi ăn bạn có thể kết hợp với bánh tráng với rau sống, chấm với nước mắm gừng sẽ rất ngon. Món cá tầm hấp bia có mùi thơm đặc trưng của bia và sả, rau hấp thấm gia vị, thịt cá ngọt đậm đà.

    Cá Tầm Hấp Gừng, Thêm Chút ớt Tiêu Là Đậm Vị Khó Quên

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Phi lê cá tầm: 5 miếng (180g / miếng)
    • ái chíp: khoảng 10 cây
    • Gừng thái chỉ: 50g
    • Hành hoa cắt khúc 3cm: 50g
    • Mùi tàu: 30g
    • Ớt tươi bỏ hạt, tỉa hoa: 50g
    • Muối: 5g; Bột tiêu; Dầu ăn; Đường và một chút nước.

    Hướng dẫn thực hiện

    • Ướp phi lê cá tầm với muối, tiêu, xì dầu và gừng thái chỉ.
    • Cho cá đã ướp ra tô, rắc một chút gừng lên trên. Cho cá vào nồi hấp cách thủy trong vòng 12 phút.
    • Cắt đôi bắp cải và đặt xung quanh bát trong nồi hấp. Tiếp tục hấp khoảng 5 phút cho bắp cải và cá vừa chín tới. Sau khi hấp xong, bạn cho bắp cải vào đĩa sâu lòng rồi xếp cá tầm lên trên.
    • Pha xì dầu: gồm hỗn hợp xì dầu, đường và nước đun sôi. Chấm xì dầu lên đĩa cá. Đun nóng dầu ăn trên chảo rồi đổ dầu ngập miếng cá đã hấp chín, rắc hành, ngò, ớt tươi lên trên, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gia Lai: Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Cá Chình Thương Phẩm
  • Gia Lai: Nuôi Cá Tầm Giá Trị Kinh Tế Cao
  • Dự Án Nuôi Cá Tầm Ở Kbang (Gia Lai) Tìm Đầu Ra Cho Sản Phẩm
  • Lâm Đồng: Vỡ Mộng Cá Nước Lạnh
  • Thương Hiệu Cá Tầm Dưới Tán Rừng
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời
  • Cá diêu hồng hấp xì dầu với nguyên liệu quen thuộc và cách làm đơn giản, các chị em có thể tự tin chế biến ngay món ăn này cho cả nhà mình cùng thưởng thức. Hôm nay, Yummyday sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu cực ngon có một không hai, thơm ngon vị là lạ chỉ có tại YummyDay mà thôi.

    Cách nhận dạng cá điêu hồng

    Cá điêu hồng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể người, giúp tăng cường sức khỏe đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ, những người đang bị suy nhược,… Từ cá diêu hồng có thể làm nên nhiều món ăn ngon và thú vị như cá diêu hồng kho tiêu, cá diêu hồng chiên giòn, cá diêu hồng rim cay, …

    Nghe tên gọi “cá diêu hồng”, chắc hẳn chúng ta cũng biết được màu sắc của nó, cá diêu hồng phủ trên mình lớp vảy đỏ hồng, cũng có thể là vàng ánh hồng.

    Ngoài ra, thân cá diêu hồng hơi dẹt, hình dáng gần giống hình bầu dục. Đầu của cá diêu hồng khá ngắn, với miệng rộng và hai hàm của nó gần bằng nhau. Mắt cá diêu hồng tròn, có kích thước vừa, hơi lồi. Vây ngực của nó hơi dài và mềm mềm, còn vây bụng, vây lưng thì khá cứng, hơi lớn.

    Thay đổi khẩu vị gia đình với món canh chua cá diêu hồng chuẩn phong cách ẩm thực miền Tây sông nước

    Mẹo chọn cá điêu hồng sao cho tươi ngon nhất?

    • Để ý phần mang cá, nếu mang cá vẫn là màu đỏ tươi thì là cá tươi, ngược lại nếu mang cá màu trắng hoặc màu thâm thì không nên chọn vì đó là cá không tươi.
    • Nhìn hoặc sờ vào phần vảy trên mình cá, thấy vảy mịn và bám chắc vào da, thịt săn chắc, có độ đàn hồi tốt thì chọn.
    • Ngoài ra, mắt cá điêu hồng tươi trong suốt, hơi nhô ra và da cá thì đỏ tươi, óng.
    • Bụng cá không bị vỡ, không phồng to.

    Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu chuẩn vị

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá diêu hồng hấp xì dầu

    • Cá điêu hồng: 0,7 kg
    • Gừng
    • Ớt sừng: tùy độ ăn cay
    • Hành lá, Hành khô
    • Tỏi: 1 củ
    • Nước tương, dầu mè, dầu ăn, hành khô, đường, mắm, muối, …
    • Dụng cụ cần thiết: nồi hấp, chảo, thớt, dao, bát, đĩa, dụng cụ đánh vảy,…

    Khám phá vị ngon lạ miệng hấp dẫn từ món cá diêu hồng chiên xù không ngon không lấy tiền

    Cách hấp cá diêu hồng với xì dầu cực ngon

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cá điêu hồng: Khi mua cá về, bạn dùng dụng cụ đánh vảy để loại bỏ hết lớp vảy trên mình cá, sau đó dùng dao mổ một đường dọc mình cá và lấy hết nội tạng của cá ra. Tiếp đó, bạn bỏ phần mang cá ra, rửa cá bằng nước thật sạch. Dùng muối trắng hạt to hoặc rượu trắng để khử mùi tanh của cá, chà xát lên toàn bộ mình cá và bên trong nó, để khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch thêm một lần nữa. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá rồi để ra rổ cho ráo bớt nước.
    • Gừng: Gọt vỏ, rồi rửa sạch, nửa băm nhỏ, nửa thái sợi.
    • Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, bổ dọc một đường dọc quả ớt để lấy hết hạt ớt ra rồi thái lát.
    • Hành lá: Loại bỏ rễ, lá héo, vàng. Rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Tỏi: Bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Hành khô: Bóc vỏ và đem đi thái lát.

    Bước 2. Làm nước sốt xì dầu

      Cho chảo lên đun nóng, thêm 2 muôi canh dầu ăn vào cho sôi dầu thì bỏ hành lát, tỏi băm và gừng băm vào phi thơm. Khi các nguyên liệu dậy mùi thì cho 3 muôi canh nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường vào đun sôi lên đến khi sánh sệt lại là được.

    Bước 3. Chế biến cá điêu hồng hấp xì dầu

      Cho cá điêu hồng ra đĩa rồi tưới nước sốt xì dầu lên trên, thêm ớt lát, hành lá và gừng sợi lên trên. Sau đó cho vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút là chín.

    Bước 4. Trang trí và thưởng thức

    • Sau khi cá điêu hồng hấp xì dầu đã chín, bạn dùng gang tay chống nhiệt để cầm đĩa cá ra. Trang trí thêm theo ý thích để món ăn trông hấp dẫn hơn.
    • Cá điêu hồng hấp xì dầu thơm ngon, từng miếng thịt đậm đà gia vị, ấm nóng khi ăn. Ăn món ăn kèm với cơm khi nóng rất ngon.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu, Hấp Theo Kiểu Hongkong Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tươi Mát Màu Xanh Biển Dầu Cá Đóng Gói Quần Áo Thuốc Nang Chăm Sóc Sức Khoẻ.
  • Omega 3 6 9 With Tea Marine Lipid Complex
  • Trà Xanh Và Dầu Cá
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×