Cá Rô Phi Kho Nghệ, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Phi Với Nghệ Thơm Ngon Đậm Đà

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Cá Rô Phi Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Nức Cho Ngày Gió Lạnh
  • Cách Kho Cá Rô Phi Với Rau Răm
  • Các Cách Kho Cá Rô Ngon Mọi Chị Em Nội Trợ Nên Biết
  • Cách Làm Món ‘cá Rô Đồng Rang Muối’ Cực Ngon, Bổ, Rẻ
  • Sinh Sản Tự Nhiên Của Cá Rô Đồng
  • Rô phi là loại cá nước ngọt, thịt dai, thơm ngon, đặc biệt loài cá này rất ít xương nên được ưa chuộng để nấu ăn. Cá rô phi là nguồn giàu có của các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic Rô phi có rất nhiều cách chế biến khác nhau, rô phi rán giòn, rô phi hấp bia, rô phi luộc…và không thể không nhắc đến món rô phi kho. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kho cá rô phi với nghệ.

    Nguyên liệu cho món cá rô phi kho nghệ

    • Cá rô phi 2 con chừng 400-500g
    • 1 củ nghệ tươi
    • 30g bột nghệ
    • Hạt tiêu đập giập
    • Hành tím
    • Tỏi
    • Đường, bột nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn.

    Cách làm món cá rô phi kho nghệ

    Bước 1:

    Cá rô phi bạn nên chọn con dày mình thì thịt sẽ ngon hơn. Cá bạn cạo sạch vảy, mổ moi ruột bên trong ra sau đó dùng muối sát nhẹ nhàng lên thân cá cho cá hết nhớt và đỡ tanh. Rửa cá lại thật kỹ với nước sạch rồi để cá vào rổ cho ráo nước.

    Bước 2:

    Nghệ bạn rửa sạch,cạo sạch vỏ bên ngoài đi, rồi rửa lại cho sạch. Bạn lấy một nửa chỗ nghệ đem đi giã nhuyễn ra hoặc đập dập, một nửa còn lại thì hãy đem xắt ra thành nhiều lát mỏng.

    Tỏi và hành tím bạn đập dập rồi băm nhỏ.

    Bước 3:

    Bạn cho cá vàomột cái bát to hoặc một cái thau nhỏ rồi cho cá vào và ướp cùng với 2 thìa bột nêm + 1 thìa nước mắm ngon + hành tím băm và chỗ nghệ đã được đập dập ra, dùng đũa trộn nhẹ đều tay để cá thấm đều gia vị, để khoảng chừng là 30 phút là được.

    Bước 4:

    Cách kho cá rô phi với nghệ ở bước cuối này là hoàn thành rồi đó nha. Bạn bắc chảo lên trên bếp, cho chút xíu dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn lên, rồi cho phần tỏi băm nhỏ vào và phi thơm cho vàng lên, cho cá vào và chiên cho đến khi nào thấy thịt cá săn đều cả hai mặt lại. Tiếp đó bạn cho những lát nghệ xắt mỏng vào luôn, rồi vặn lửa cho nhỏ lại, kho như thế cho liu riu thôi.

    Sau khoảng 10 phút thì các bạn hãy rắc bột và hạt tiêu đập giập vào. Các bạn có thể cho thêm chút nước nóng nếu thấy nồi cá kho ít nước quá để tránh bị cháy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội
  • Cá Rô Đồng Dùng Để Chữa Bệnh
  • Chồng Thèm Ăn Canh Cá Rô Nấu Rau Cải, Vợ Tức Tốc Nấu Như Này, Bạn Có Dám Ăn Không?
  • Canh Cá Quỳnh Côi Thái Bình
  • Nuôi Cá Rô Đồng, Chàng Trai Thu Lãi 400 Triệu Đồng/năm
  • 1️⃣ Cách Kho Cá Rô Đồng Với Dưa Chua, Nghệ, Khế, Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Rô Đồng Kho Với Thịt Ba Chỉ Đúng Chất Dân Gian Truyền Thống
  • Nuôi Cá Tầm Ở Tân Phú
  • Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh Lần 4 Năm 2022
  • Ngày Hội Cá Cảnh2020: Mãn Nhãn Với Các Dòng Cá Đẹp, Lạ!
  • Địa Chỉ Bán Hải Sản: 10 Nơi Bán Hải Sản Tươi Sống Ngon Rẻ Tại Sài Gòn
  • Cách đơn giản mà anabas với hương vị đơn giản nhưng đậm đà của mặn và ngọt là một món ngon ở vùng nông thôn. Với các thành phần là cá rô và chế biến đơn giản. Chỉ cần như vậy thôi đã tạo ra một món ăn hoàn hảo. Ngoài súp, lẩu cá rô và đồng, nó cũng được biến thành nhiều món ăn. Tại đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 3 công thức nấu ăn anabas bằng gạo phong phú, đắt tiền.

    1. Hướng dẫn nấu món anabas om với thịt xông khói và hạt tiêu đen

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Cá om nấu theo cách truyền thống có thể kết hợp cá rô và thịt xông khói, hạt tiêu đen theo công thức sau:

    • 500 gram đồng anabas
    • 400 gram bụng lợn
    • 1 trái dừa tươi
    • Hạt tiêu nóng, tiêu xay, tỏi, gừng, hành đỏ
    • Ớt nguy hiểm, hành lá
    • 1 trái dừa tươi
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, nước tương, hạt nêm, …

    1.2. Hướng dẫn cách nấu cá rô phi kho tộ

    1.2.1. Sơ chế thịt xông khói và cá rô

      Cá rô đồng trở lại, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
    • Thịt xông khói rửa sạch bằng nước muối, thái lát dày khoảng 2-3 cm, để ráo nước.
    • Hẹ, tỏi và gừng băm nhỏ. Ớt rửa sạch và thái lát.
    • Dừa lấy nước.

    1.2.2. Cách ướp cá rô đồng và thịt xông khói om

      Trộn nước sốt với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng canh hạt tiêu. Trộn đều để hòa tan các gia vị.
    • Cá sau khi rửa, để nguyên con. Từ từ đổ hỗn hợp nước sốt vào cá. Thêm gừng băm nhỏ, tỏi băm và hành đỏ và ớt để ướp cá trong 30-45 phút.
    • Thịt lợn ướp: Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối và một ít gừng băm, tỏi băm, hành đỏ và ớt để ướp trong một khoảng thời gian như ướp cá.

    1.2.4. Hướng dẫn cách kho anabas với bụng heo đơn giản

    • Phanh màu bao gồm 1 muỗng canh nước và 1 muỗng đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường sôi, bong bóng lớn. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn sẽ giúp đường tạo màu tốt hơn. Đợi đến khi màu cánh ổn.
    • Thêm tỏi, hẹ, gừng băm nhỏ vào dứa.
    • Thêm anabas và thịt thái lát vào nó. Sắp xếp cá và thịt với nhau. Cá rô đồng khoảng 7-10 phút.

    Ghi chú: Trong 5 phút đầu tiên, bạn không nên đậy nắp nồi.

    • Sau 10 phút, bạn dùng đũa lật cá để cho cá có vị và đều màu và tiếp tục bảo quản thêm 5 phút nữa.
    • Thêm 100 ml nước dừa, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng bột ngọt và 2 quả ớt thái lát. Mở nắp và kho cho đến khi hết nước, kho cá đặc, cá chín, tắt bếp để hành lá và hạt tiêu.
      Anabas được hoàn thiện với màu sắc bắt mắt, thịt cá được hấp thụ với các loại gia vị. Vào mùa đông, một bát cơm trắng nóng ăn kèm với anabas trong thời tiết lạnh sẽ rất ngon.

    2. Hướng dẫn cách bảo quản anabas với dưa chua

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500 gram đồng anabas
    • 300 gram thịt xông khói
    • 300 gram dưa chua (Xem cách ngâm dưa chua tại nhà)
    • Hạt tiêu nóng, dầu ăn, nước màu
    • Gia vị: nước mắm, nước tương, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường
    • Hành lá, hành đỏ

    2.2. Hướng dẫn cách kho cá rô trong kho dưa chua

    2.2.1. Sơ chế cá rô và dưa chua

    • Cá rô đồng trở lại, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
    • Dưa chua cắt ngắn 3-5 cm, rửa sạch với nước lạnh để không quá chua.
    • Bắc lên một cái chảo bếp, thêm dầu ăn vào hẹ băm nhỏ. Sau đó cho dưa chua xào khoảng 3-4 phút, tắt lửa.
    • Thịt xông khói rửa sạch bằng nước muối, thái lát dày khoảng 2-3 cm, để ráo nước.
    • Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Rửa hành lá cắt thành miếng ngắn.
    • Cho cá và thịt vào tô. Thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng tiêu và hẹ xắt nhỏ. Đậy nắp và nêm các nguyên liệu cho vừa ăn và để ướp trong 30 phút.

    2.2.3. Các bước nấu anabas với dưa chua

    • Phanh màu bao gồm 1 muỗng canh nước và 1 muỗng đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường sôi, bong bóng lớn. Bạn thêm 1 muỗng canh dầu để tạo màu ổn định.
    • Khi bạn thấy nước đạt yêu cầu, bạn cho cá vào kho. Sau 1-5 phút vặn cá và thêm 2 muỗng canh nước đun sôi và trữ ở nhiệt độ cao. Khi cá bắt đầu hết nước, thêm một chút nước sôi, khoảng 2 muỗng canh nước sôi.
    • Cuối cùng, cho dưa chua vào đun nhỏ lửa với lửa nhỏ cho đến khi cá khô, tắt lửa.
    • Bảo quản trong nồi nhỏ lửa cho đến khi hết nước, tắt bếp.
    • Cá ngâm với mùi thơm, mềm và ngọt, ngâm cá. Dưa cải chua giòn kích thích vị giác. Ăn kèm với cơm nóng vào mùa mưa rất tuyệt, đây cũng là lúc cá rô cũng sinh sôi nảy nở.

    Ghi chú: Khi bạn mua dưa chua bên ngoài, hãy chọn những quả dưa có màu vàng, mùi không quá nồng, sủi bọt trên bề mặt quả dưa.

    3. Hướng dẫn cách bảo quản cá rô với củ nghệ

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500 gram đồng anabas
    • Củ nghệ tươi, hành lá
    • Tỏi, hành đỏ, ớt
    • Gia vị như; muối, hạt nêm, đường, nước mắm, nghệ, …

    3.2. Hướng dẫn cách nấu cá rô trong củ nghệ

    3.2.1. Chế biến sơ bộ cá rô và gia vị ướp

    • Vẫn sơ chế chế biến cá như trên, cá rô đồng mua, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
    • Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
    • Củ nghệ bóc vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Cá rô đồng rửa sạch, để ráo nước. Cho vào tô ướp với 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, tỏi băm, nghệ băm nhuyễn. Trộn đều để kết hợp cá và các thành phần.

    3.2.3. Bí quyết làm thế nào với cá rô đồng

    • Tô màu nước sốt bằng tỏi băm không thơm, sau đó thêm bột nghệ để tạo màu vàng.
    • Cho cá vào, trải đều trên chảo. Chiên để săn cá và vàng cả hai mặt và nước nông. Khi nước khô, thêm một ít nước sôi và ớt thái lát. Aria simmered đun sôi các gia vị để truyền cho cá với nhiều protein hơn.
    • Lưu trữ cho đến khi nước thứ hai hết, thêm một ít hành lá, sau đó tắt lửa.
    • Củ nghệ với nghệ là một món ăn ngon hàng ngày được chế biến đơn giản với màu vàng bắt mắt. Mùi thơm của nghệ là tươi, thịt cá ngọt và có hương vị tốt.

    Cách thức kho anabas ngon rất đơn giản và đa dạng. Các món ăn là sự hài hòa của nước kho ngọt và mặn, hấp thụ vào từng miếng thịt cá chắc chắn sẽ tốn rất nhiều gạo. Do đó, hãy thực hiện ngay những công thức nấu cá kho ngon này cho cả nhà thưởng thức để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là cho trẻ em. Ngoài ra, anabas còn có thể nấu lẩu, nướng, chiên nước mắm, … hấp dẫn không kém.

    Khánh Kim

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Rô Với Tương Bần Thơm Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nuôi Cá Rô Đồng Trong Bể Xi Măng Đạt Năng Suất Và Thu Nhập Cao
  • Bí Quyết Nuôi Cá Rô Trong Bể Xi Măng Đạt Hiệu Quả Cao
  • Kỹ Thuật Nuôi Sinh Sản Nhân Tạo Cá Rô Đồng
  • Nuôi Cá Rô Đồng Sinh Sản Bằng Phương Pháp Nhân Tạo
  • Cá Rô Đồng Kho Lá Nghệ, Món Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Đồng Kho Gì Ngon, Bí Quyết Cho Mỗi Bữa Cơm
  • Phương Pháp Điều Trị Bệnh Nấm Nhớt Trên Cá Rô Đồng
  • Mua Cá Rô Đồng Giá Rẻ Ship Toàn Miền Bắc!
  • Sôi Động Thị Trường Con Giống Cá Rô Đầu Vuông
  • Nuôi Cá Rô Đầu Nhím: Hướng Đi Mới Cho Vùng Đất Nhiễm Phèn
  • Cá rô đồng kho lá nghệ dù là món ăn dân dã nhưng có sức hút rất khủng khiếp. Cá rô đồng đem kho với lá nghệ trong niêu đất dậy lên một mùi thơm phức, không cao lương mỹ vị nhưng cực kỳ “hao” cơm. Đây cũng là hương vị luôn mang theo trong nỗi nhớ của những người con xa quê.

    Nguyên liệu

    Một trong những ưu điểm của món ăn này là chị em phụ nữ không phải chuẩn bị quá nhiều. Chỉ cần cá đồng, lá nghệ tươi cùng một ít nguyên liệu, gia vị có sẵn trong nhà, bạn đã có món cá rô đồng thơm ngon đậm đà hương vị quê nhà.

    500g cá rô đồng tươi

    Một ít là nghệ, củ nghệ tươi

    Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn, hành tím, tỏi

    Cách kho cá rô đồng với lá nghệ ngon hết sẩy

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn bước vào quá trình chế biến. Nhìn chung, món cá rô đồng kho lá nghệ này khá đơn giản và không làm tốn nhiều thời gian của các bà nội trợ.

    Đầu tiên, bạn làm sạch và cắt cá rô đồng thành từng miếng vừa ăn rồi nêm nếm với các loại gia vị trong vòng 30 phút. Bạn có thể tham khảo các gia vị sau: nước mắm, hành, nghệ đập dập, hạt nêm… Lá nghệ đem rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn.

    Để kho cá, trước tiên, bạn nên đun nóng dầu rồi cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, bạn bỏ cá vào chiên cho săn mặt sau đó cho ra nồi kho lại. Lưu ý khi kho cá là lúc nước sôi thì giảm nhỏ lửa nhất có thể để cho cá ngấm đều gia vị và săn lại. Khi nấu ăn được 2/3 thời gian thì cho lá nghệ vào kho chung với cá rô đồng đến khi chín hẳn.

    Bí quyết để có món cá rô đồng kho đậm đà cực hao cơm

    Mỗi người có một bí quyết nấu ăn riêng, điều này tạo nên đặc sản riêng của từng bà nội trợ. Với món cá rô đồng kho lá nghệ cũng thế, mỗi người có thể có những cách chế biến khác hợp tùy từng vùng miền và khẩu vị của gia đình.

    Chọn cá tươi

    Dù là một loại cá đồng như cá rô hay cá biển thì tiêu chí quan trọng nhất vẫn là tươi. Cá có tươi thì món ăn mới thơm ngon và chuẩn vị. Cá còn tươi là khi có độ săn chắc, các bộ phim không đứt rời và không có mùi hôi.

    Khử tanh cá

    Giữ lửa cháy đều và nhỏ khi kho cá

    Việc giữ cho lửa luôn đều và nhỏ giúp món cá chín đều, cực mềm mà không mất chất. Vì thế, trong suốt quá trình làm cá rô đồng kho lá nghệ, bạn nên nhớ giữ đều đặn nhiệt độ cho đến khi cá chính. Được như thế, món ăn của bạn sẽ đậm đà và dinh dưỡng hơn.

    Ướp với gia vị trước khi nấu

    Việc ướp cá rô đồng trong gia vị ít nhất 30 phút trước khi nấu quyết định rất lớn đến vị ngon của món ăn. Vì thế, dù có vội đến mức nào thì bạn cũng nên ướp cá cùng gia vị một khoảng thời gian trước khi nấu để món ăn ngon và đậm đà nhất. Bạn có thể cho thêm một ít nước màu để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn. Nếu lo ngại hóa chất ở nước màu bên ngoài, bạn nên tự ta làm với đường và nước dừa khá đơn giản.

    Giá trị dinh dưỡng của cá rô đồng kho lá nghệ

    Dù là một loại cá dân dã ngoài đồng nhưng cá rô lại rất ngon và có giá trị dinh dưỡng khá cao. Thịt cá rô đồng thơm ngon, dai, béo vừa phải và rất dễ tiêu hóa. Từ cá rô đồng có thể làm được nhiều món ăn khoái khẩu như cá rô nướng, cá rô chiên giòn, bún cá rô, cá rô kho tương…

    Bên cạnh đó, theo các nhà khoa học, trong thịt cá rô có rất nhiều dưỡng chất. Trong 100g thịt cá rô có thể có cung cấp 126 Kcal với 74,2g nước, 5,5g lipid, 19,1g protid, 0,25mg sắt, 16,4mg canxi, 0,01 mg thiamin… Khi kho với lá nghệ, hầu hết những giá trị dinh dưỡng đều được giữ lại nên đây là cách thưởng thức vừa ngon và bổ nhất cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Cá Rô Đồng Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Vệ Sinh Khâu Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Rô Đồng
  • 【4/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 242,154】
  • 【4/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 242,055】
  • 【4/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 241,956】
  • Đổi Bữa Với Món Cá Rô Đồng Kho Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Kho Đồng Kho Khế Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tộ Mặn Ngọt Đậm Đà, Chuẩn Vị Đồng Quê
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tương Ngon Không Cưỡng Nổi Đã Ăn Là Ghiền
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Đổi bữa với món cá rô đồng kho khế

    Cá rô đồng thường được sinh ra ở ao hồ, ruộng, mương máng, sông rạch. Thịt cá rô đồng có giá trị dinh dưỡng cao, thơm , dai , béo mà không ngậy, dễ tiêu hóa.

    Thịt cá rô đồng được chế biến thành những món ăn dân dã nhưng rất ngon và giàu dinh dưỡng. Trong 100g thịt cá rô có 74,2g nước, 19,1g protid, 5,5g lipid, 1,2g tro, 16,4mg canxi, 151,2mg photpho, 0,25mg sắt, 0,01 mg thiamin, 0,1ng riboflavin, 1,9mg axit nicotinic… cung cấp 126 Kcal.

    Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong Đông y, cá rô có vị ngọt, tính bình, không độc có tác dụng bổ ích cho tỳ vị, chữa chứng tràng phong hạ huyết ích khí lực, lợi gân xương, làm cho người cảm thấy khỏe khoắn, bớt đau đầu nhức mỏi…

    Bước 1: Ướp cá với riềng xay và 1 muỗng canh nhỏ nước mắm ngon khoảng 30 phút.

    Bước 2: Khế chua bỏ viền quanh cánh, cắt miếng mỏng vừa ăn. Thịt ba chỉ thái miếng to bản, ớt chỉ thiên cắt đôi.

    Bước 3: Dùng nồi đất chưng đường với 1 thìa dầu ăn cho có màu nâu nhạt thì cho thịt vào đảo đều, dàn thành lớp mỏng dưới đáy nồi.

    Bước 4: Xếp cá vào nồi đất, tiếp đến là khế và ớt. Đun với lửa vừa khoảng 5 phút cho cá ngấm, sau đó cho nước sôi vào ngập mặt cá và nêm lại gia vị cho vừa miệng. Đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì thêm 1 lần nước sôi để cá được nhừ xương.

    Bước 5: Khi nước trong nồi đất gần cạn thì mở vung và đun thêm 5 phút để thịt cá chắc lại rồi rắc thêm ít hạt tiêu xay và tắt bếp. Đợi khi cá nguội hẳn thì mới cho cá ra đĩa để tránh cá bị vỡ và thưởng thức cùng cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Lá Giang
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Bữa Với Món Cá Rô Đồng Kho Khế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Kho Đồng Kho Khế Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tộ Mặn Ngọt Đậm Đà, Chuẩn Vị Đồng Quê
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tương Ngon Không Cưỡng Nổi Đã Ăn Là Ghiền
  • Mặc dù nhỏ và có nhiều xương hơn một số loại cá khác như cá chim, cá chép, cá trắm… nhưng cá rô đồng vẫn được rất nhiều người sành ăn yêu thích bởi vị ngon, ngọt, thơm đặc trưng của nó. Khi làm món cá rô đồng kho tiêu nói riêng và các cách kho cá rô đồng ngon nói chung, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn với hương vị mà không một loại cá nào khác có được. Chính bởi lẽ đó, sẽ thật đáng tiếc nếu như một người yêu thích nấu nướng như bạn bỏ qua món cá rô đồng kho tiêu này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này

    • Cá rô đồng: 500 gram
    • Thịt ba chỉ: 150 gram
    • Tiêu xanh: vài nhánh
    • Các loại gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt nêm, bột tiêu

    Cách kho cá rô đồng ngon nhất bạn nên biết

    Bước 1:

    Làm sạch cá rô, bao gồm đánh sạch vẩy, cắt bỏ vây, mang cá, bỏ ruột, cạo hết lớp màng đen trong bụng cá. Sau đó, bạn rửa cá với nước, để ráo rồi dùng dao khía 1 – 2 đường mỗi bên thân để cá ngấm gia vị nhanh hơn. Sau nữa, bạn cho tất cả cá rô đồng vào một cái bát to rồi ướp cùng một chút hạt nêm, đường, bột tiêu trong khoảng độ 10 phút là được.

    Bước 2:

    Rửa sạch thịt ba chỉ, dùng dao sắc thái thịt thành những miếng nhỏ rồi ướp cùng với một chút hạt nêm. Bạn cũng đợi trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.

    Bước 3:

    Bắc nồi lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn rồi đảo đều thịt ba chỉ cho đến khi thịt săn lại.

    Tiếp đến, bạn xếp đều cá rô đồng vào nồi thịt, thêm vào đó một chút mì chính, nước mắm và một bát nước lọc cùng tiêu xanh. Cứ đun nồi cá kho trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn còn hơi sền sệt thì tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách kho cá rô đồng ngon này rồi. Trong món cá rô đồng kho tiêu, thịt cá không chỉ ngọt mà còn pha chút cay, chút thơm của hạt tiêu xanh khiến cho người thưởng thức cứ phải vừa ăn vừa suýt xoa. Sự hấp dẫn của món ăn này chính là ở chỗ đó, nếu bạn thích ăn cay hơn nữa thì có thể thêm cả ớt vào trong quá trình kho cá, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của emvaobep thì chỉ cần tiêu thôi là đủ vừa miệng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Lá Giang
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Tiêu Ngon Tuyệt
  • Bình Dị Và Ngọt Lành Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng
  • Nuôi Cá Rô Đồng, Không Lo “được Mùa Mất Giá”
  • Đặc Điểm Sinh Học Cá Rô Đồng
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Đồng Thương Phẩm Trong Ao Đất
  • Thực đơn các món ngon từ cá rô phi, cách chế biến cá rô phi ngon nhất ăn cơm gia đình như cách nấu cá rô phi kho dưa chua, cá rô phi sốt cà chua, cá rô phi kho nghệ, cá rô phi kho me, cá rô phi chiên xù, cá rô phi nướng giấy bạc, cá sốt nấm, cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa Masterchef.

    I. Danh sách món ngon từ cá rô phi, cá rô phi nấu món gì ngon nhất?

    Cá rô phi là một trong những loại cá đồng được khá nhiều người Việt Nam ưa thích, nó gắn liền với những bữa ăn của người nông dân Việt và là món ăn phổ biến ở nhiều gia đình.

    Đặc tính của thịt cá này khá là ngọt và mềm một cách tự nhiên, tạo nên cảm giác sảng khoái khi ăn, những món ngon chế biến từ cá rô phi đa phần mang đậm vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.

    1. Cách nấu cá rô phi sốt cà chua đơn giản

    Cá rô phi sốt cà chua là một món ăn dân dã đậm vị. Thịt cá thơm ngon hòa quyện cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt sẽ tạo nên một tổng thể món ăn hấp dẫn, thích hợp khi dùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió.

    Nguyên liệu nấu cá rô phi sốt cà chua:

    • Cá rô phi: 1 con (khoảng 1kg). Lưu ý chọn con cá con tươi, dày mình thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, mùi
    • Gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi mua cá rô phi về thì tiến hành làm sạch, sử dụng chút muối để sát thật sạch, giúp bớt đi vị tanh và bớt nhớt.

    Làm sạch phần bụng cá bằng cách moi ruột, bỏ đi phần mang. Sau đó thì rửa sạch cá, để cá ráo nước trong khoảng 20 phút và ướp với một chút hạt nêm.

    Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt đi phần đầu, bỏ phần ruột và cắt hạt lựu. Hành tím rửa sạch, lột vỏ sau đó thì băm nhuyễn, hành mùi cũng rửa sạch, bỏ vỏ và thái nhỏ.

    Bật bếp và đổ dầu vào chảo, sau khi dầu già thì cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Lưu ý nên chiên với lửa nhỏ vừa để cá chín đều và không bị gãy nát. Sau đó thì để cá ra riêng.

    Nếu lượng dầu vừa chiên cá còn nhiều thì bạn đổ bớt ra bát. Cho hành tăm nhỏ vào phi thơm cùng chút dầu.

    Sau đó, cho cà chua vào và xào cùng, thêm một chút nước và nêm gia vị thật vừa ăn. Cuối cùng là cho cá vừa chiên vào cùng với sốt. Để lửa riu riu đến khi sốt sệt lại là thành công.

    Khi đó, bạn nên nêm lại gia vị một lần nữa xem đã vừa ăn chưa. Thả phần rau hành vào là đã ra một món cá rô phi sốt cà chua ngon tuyệt cú mèo rồi đấy.

    2. Cách nấu cá rô phi kho nghệ thơm ngon đậm đà

    Tin chắc rằng nó sẽ không thua kém gì những món ngon chế biến từ cá khác đâu. Đây là một trong những món ngon từ cá rô phi thay đổi khẩu vị thực đơn gia đình hàng ngày của bạn đấy.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Muốn kho cá được ngon, trước tiên, bạn nên chọn những con cá rô phi dày mình, đối với những con to thì thịt sẽ dày và ngon hơn.

    Sau khi mua cá về, bạn làm sạch, mổ bỏ phần ruột và dùng muối sát vào cả bên trong và bên ngoài để giảm đi độ nhớt và tanh của cá. Tiếp đến, cá nên rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 3: Ướp cá cùng với những nguyên liệu sau: nghệ băm nhỏ, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, hành tím vừa băm trong một cái âu to. Ướp khoảng 20-30 phút là cá thấm đều gia vị.

    Bước 4: Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo, Đợi dầu già thì cho cá vào và chiên sơ cho vàng đều 2 mặt, sau đó, cho thêm một ít nước nóng và phần nghệ thái lát vào vừa sấp mặt cá, vặn lửa riu riu để đến khi kho đến cạn nước.

    Sau khi hoàn thành, bạn rắc thêm một ít thơm tiêu và hành lá vào là có thể thưởng thức món cá rô phi kho nghệ tuyệt vời này rồi.

    Cá rô phi kho nghệ là món ngon từ cá rô phi rất thích hợp dùng vào bữa ăn tối, mang lại vị đậm đà khó quên không ai có thể không thích được món này cả.

    3. Cách làm cá rô phi chiên xù giòn ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cá mua về, làm sạch ruột và rửa bằng muối để bớt nhớt và tanh, tuy nhiên trong khâu chọn cá lưu ý chọn những con có phần thịt nhiều nhất vì cá chiên xù thường dùng phần thịt nhiều hơn. Dùng dao sắc nhọn để lọc lấy phần thịt.

    Bước 2: Cho bột mì và bột chiên xù ra từng bát riêng, sau đó, tách trứng gà lấy riêng lòng đỏ, đánh cho đều lên. Lăn từng miếng cá qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lại lăn qua lại lớp bột chiên xù.

    Bước 3: Bật bếp lên, cho dầu vào chảo và đun dầu đến khi già, sau đó thì thả từng miếng cá vào chiên cho đến khi vàng giòn (chiên cho ngập dầu để cá vàng đều và nhanh giòn hơn). Khi cá chín, vớt ra giấy thấm dầu để ăn không bị ngấy.

    Bước 4: Thành phẩm cá rô phi tẩm bột chiên giòn của bạn đã hoàn thành một cách xuất sắc rồi đấy. Sau khi ra món, bạn nên cho chúng vào một đĩa, xếp thành hình vòng tròn, bày vài cọng hành sao cho đẹp mắt.

    Cá rô phi chiên xù ăn giòn tan trong miệng, ăn kèm cùng tương ớt hoặc nước mắm tỏi lại càng ngon hơn, tùy theo ý thích của mỗi người.

    4. Cách nấu món cá rô phi với dưa chua, cà chua

    Điều bạn sợ nhất là vị tanh của cá rô phi? Đừng lo lắng vì món cá rô phi với dưa chua không hề tanh chút nào. Vị ngọt của cá kết hợp với vị chua dịu của dưa chua và một chút vị đặc biệt của thì là sẽ làm bữa tối của bạn thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cá rô phi mua về, làm sạch cả bên ngoài lẫn bên trong. Sau đó, dùng dao khứa nhẹ trên thân cá để cá có thể thấm đều gia vị hơn.

    Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa. Hành khô băm nhỏ.

    Bước 2: Bạn cho cá vào rán sơ cho thịt săn lại.

    Bước 3: Bắt chảo dầu lên, cho hành phi vào phi cho thơm, tiếp đến là cho cà chua vào xào cho thật mềm.

    Sau đó, cho dưa chua vào xào vừa chín đến, nêm gia vị cho vừa khẩu vị người ăn. Dùng nước dưa và thêm một ít nước nóng vào đủ lượng vừa ăn, đun lửa nhỏ tầm 10 phút để dưa mềm.

    Bước 4: Cho cá vào rán khoảng 15 phút, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn. Cho thêm rau hành và thì là vào tạo độ thơm.

    5. Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc chấm nước mắm

    Cá rô phi nướng giấy bạc là một món ăn phù hợp trong những ngày tiết trời se lạnh. Vị thơm của cá hòa quyện cùng vị thơm của sả sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời khi kết hợp với bia.

    Nguyên liệu làm cá rô phi nướng giấy bạc: Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc:

    Cá đánh vẩy, cạo nhớt, mổ bụng, rửa với muối để làm sạch cá. Sả cây rửa sạch. Cắt khúc vừa.

    Dùng một miếng giấy bạc để gói cá, sắp xuôi sả lót xuống dưới rồi đặt cá lên. Quấn giấy bạc lại.

    Nướng cá đã chuẩn bị trên ngọn lửa than hồng khoảng 10 phút hoặc hơn để cá có thể chín đều, thơm lừng.

    Ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, nêm thêm chút bột ngọt cho vừa miệng nếu cần rồi dùng làm nước chấm cá.

    Bạn có thể dùng món này kèm với bánh tráng cuốn tép luộc cùng với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba rọi luộc.

    6. Cách nấu món cá rô phi sốt nấm và bí ngòi

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá rửa sạch, bạn cắt miếng sao cho vừa ăn, Dùng nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm ướp cá trong khoảng 15 phút.

    Lăn từng lát cá qua đĩa bột mì hay bột ngô. Bí ngòi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

    Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào và khi dầu chín già thì xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.

    Sau khi chảo được đun nóng, phi hành cho thơm, sau đó, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.

    Dùng một ít nước lọc, đun sôi trong khoảng 7 đến 10 phút, trước khi cho cá vào thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi thêm khoảng 3-6 phút sau đó thì tắt bếp. Múc đồ ăn ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng.

    7. Cách làm cá rô phi chiên giòn ăn kèm gỏi xoài

    Món này ăn khá thú vị, cá rô chiên giòn ăn kèm gỏi xoài sẽ kích thích vị giác của từng người mặc dù mới chỉ nhắc đến mà thôi.

    Nguyên liệu:

    • 5 con cá rô
    • 1 quả xoài xanh
    • 10-12 hạt hạnh nhân, 1 muỗng hạt vừng
    • Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.

    Cách làm:

    Dùng rượu rửa sạch cá rô để bớt mùi tanh, sau đó để nguyên vảy cá, ướp cá chung với muối, gừng đập sao cho nhuyễn để 10 phút cho thấm.

    Cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng già thì thả cá vào và chiên. Rang hạt điều, vừng trong vòng 5 phút.

    Đối với xoài thì bào sợi nhỏ, á bạc hà rửa sạch, tỏi, ớt băm nhuyễn. Làm nước mắm theo khẩu vị rồi cho xoài, lá bạc hà, hạt hạnh nhân, mè vào trộn chung, vắt chanh.

    8. Cá rô phi bọc bột rán giòn xào cà tím

    Thịt cá ngọt thanh được bao bọc trong một lớp bột vàng giòn, được xào chung với cà tím, bí ngòi, ăn không bị ngấy như những món cá khác.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá phi lê rửa sạch, sau đó để ráo và cắt miếng vừa ăn. Dùng bột năng trộn đều cá, rũ bỏ phần bột còn bám xung quanh cá.

    Tiếp đến là đun cá theo nồi nhỏ, cho cá vào rán đến khi vàng đều 2 mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu ăn.

    Đun nóng một lượng dầu ăn vừa phải, sau đó, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

    Tiếp đến, cho cá đã rán vào và xào cho nhanh tay, sau đó thì đảo thật đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa.

    Nếu thấy khô thì bạn hãy rưới một ít xì dầu cùng nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Sau khi tắt bếp bỏ hành thái nhỏ vào, dùng kèm với cơm trắng ngon hết ý.

    9. Cách làm xôi cá rô phi đãi tiệc, đãi khách

    Những ngày lạnh giá, người ta thường nghĩ đến xôi, tuy nhiên ít ai biết xôi cá rô phi. Đây là một trong những món ăn dân dã từ cá rô phi và rất dễ làm. Cá rô phi thơm mùi hành, thì là với cái màu vàng ươm, giòn rụm của cá rô.

    Nguyên liệu:

    • 1/2 con cá rô chừng 200grm (khúc đuôi cho có nhiều nạc)
    • Thì là, hành lá, ngò gai; Chút hành phi thơm
    • Gừng thái nhỏ chút rượu trắng; Chút bột nêm, tiêu
    • Xôi trắng

    Cách làm:

    Cá rô phi đánh vảy, sau đó rửa sạch, tiếp đến, bóp với chút gừng, chút rượu trắng để át đi mùi tanh rồi đem hấp hoặc luộc chín. Hoặc cho chút nước rồi bỏ vào Microwave bấm chừng 6 phút là cá chín.

    Bạn nên để cá hấp nguội hẳn, sau đó gỡ thịt cá ra ướp với chút hạt nêm, tiêu. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng, vớt ra.

    Thêm vào chút dầu, khi dầu sôi thì cho cá vào chiên giòn. Khi cá vàng đều 2 mặt thì lọc bớt dầu ăn rồi nêm lại gia vị, bột nêm cho vừa ăn và lập tức cho hành lá, thì là, ngò gai thái sợi vào đảo nhanh 1 lần cuối rồi tắt bếp.

    Sau khi xôi chín, đánh tơi rồi cho cá vào, đánh đều lên, nhẹ tay để cá không bị nát. Xúc ra đĩa, rắc hành khô. Ăn nóng sẽ rất ngon.

    10. Cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa MasterChef

    Cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa MasterChef là một món ăn có hương thơm thoang thoảng của sả, gừng đầy kích thích. Bên cạnh đó, phần thịt cá thấm đẫm gia vị vừa miệng rất ngon, tuy nhiên cách làm khá đơn giản ai cũng có thể làm được.

    Nguyên liệu:

    • 6 con cá rô lớn, làm sạch bụng, không đánh vảy
    • 10 cây sả, đập, thái khúc 6 cm
    • 1 nhánh gừng vừa, gọt vỏ, đập dập rồi thái khúc 4 cm
    • 2 thìa canh lá tarragon khô
    • 3 trái ớt sừng châu đỏ, thái khoanh
    • 2 củ hành tây, thái múi nhỏ
    • 2 thìa canh muối, 6 thìa canh dầu olive
    • 1 thìa canh tiêu hột, đập nhẹ
    • 5 thìa canh muối hột, 1 thìa canh ớt khô xay

    Cách làm:

    Dùng muối thoa đều lên cả 2 mặt cá. Trộn hỗn hợp gừng, 1/2 sả đập dập, hành tây, 1/2 ớt thái khoanh, 1 thìa canh lá tarragon khô, tiêu hột, muối hột. Chia đều hỗn hợp đó ra làm 6 phần ướp vào trong bụng cá.

    Dùng phần sả còn lại lót phía dưới cá để nướng không bị dính vào khay. Phần lá tarragon và ớt còn lại lên trên cá. Rưới trên mỗi con cá thêm 1 thìa canh dầu olive.

    Nướng cá ở nhiệt độ 170 độ, lửa trên dưới có quạt, nướng trong khoảng 15-20 phút. Thấy vảy cá cứng có vẻ tróc ra khỏi phần da là được. Khi thưởng thức, tách nguyên phần vảy và da ra khỏi phần thịt.

    Dùng muối hột rang lên với ớt khô. (có thể thêm ít bột ngọt hoặc đường nếu thích), thêm ít chanh để chấm thêm.

    Lưu ý: Nếu nướng bằng bếp than thì nên dùng giấy bạc bọc cá lại khi bắt đầu nướng để cá chín trước. Sau đó mở lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng khô lớp vảy cá.

    Cá hường cũng có thể áp dụng nướng bằng cách này. Riêng phần muối chấm, bạn có thể thay bằng nước mắm gừng nếu thích.

    II. Cá rô đồng nấu gì ngon nhất – Món ngon chế biến từ cá rô đồng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước tiến hành cách làm cá rô đồng kho khế

    Cá rô đồng mổ bụng, cắt bỏ mang, đánh sạch vảy, rửa sạch sau đó lấy muối ăn xát khắp thân cá rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Sau khi sơ chế cá xong ta tiến hành ướp cá với gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm: riềng xay nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ướp chừng khoảng nửa tiếng là có thể mang ra nấu. Muốn có cách làm cá rô đồng kho khế ngon ta phải đảm bảo phải nêm đầy đủ gia vị và tuân thủ đúng thời gian ướp cá nha.

    Khế chua rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, phần cuống, loại bỏ viền xung quanh cánh khế, rồi xắt thành từng miếng có độ dày chừng 1 cm.

    Thịt ba chỉ (ba rọi) rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ớt xắt từng lát nhỏ.

      Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô đồng kho khế

    Bắc một cái nồi đất lên bếp đổ khoảng 3 muỗng đường vào bật lửa đun tới khi nào đường tan hết thì đổ một chút nước lọc đun tới khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào, dùng đũa xếp thịt trải đều dưới đáy nồi.

    Tiếp đến ta xếp những con cá rô đồng lên trên những miếng thịt, phần trên cùng ta xếp những lát khế và ớt xắt nhỏ. Tiếp tục đun với ngọn lửa vừa trong vòng khoảng 5 phút để cá ngấm đều gia vị.

    Ta đổ nước lọc sao cho ngập mặt cá rồi nêm các loại gia vị cho hợp khẩu vị. Tiếp tục đun với ngon lửa nhỏ cho đến khi nồi cạn nước (nước sệt lại). Để món cá rô đồng kho khế hấp dẫn hơn thì khi nước kho cá sệt lại ta nên đổ thêm một lượng nước rồi tiếp tục đun để cá được nhừ ăn sẽ ngon hơn.

    Đun đến khi nào nước trong nồi gần cạn lại thì ta mở nắp nồi và cứ để trên bếp đun thêm chừng 5 phút để thịt cá săn chắc lại. Khi nào chuẩn bị tắt bếp ta nên rắc thêm một ít bột hồ tiêu vào cho thơm.

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá rô đồng: 400g
    • Cà chua: 4 quả; Gừng: 1 củ
    • Hành khô: 5 củ; Ớt tươi: 1 quả; Nghệ tươi (hoặc bột nghệ)
    • Hành hoa, thì là: 1 ít
    • Bún: 500g
    • Nước dùng xương: 1 bát tô
    • Rau muống: 1 mớ nhỏ
    • Rau thơm ăn kèm
    • Gia vị: Dầu ăn, mắm, mì chính, bột nêm.

    Thực hiện chế biến bún cá rô đồng

    Cá rô các bạn có thể chọn mua cá còn sống về lọc xương, tách lấy thịt. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn thì có thể chọn mua loại cá rô đồng đã tách thịt riêng và xương xay nhỏ có bán sẵn trong các siêu thị, ăn cũng rất ngon. Cá rô đồng mua về, đánh sạch vẩy, bỏ ruột, xóc muối rửa sạch.

    Cho cá rô đồng vào nồi hấp, hoặc luộc sơ. Thêm chút xíu muối. Cho cá vào cái hộp đợi nguội cho vào ngăn đá để thịt cá rắn lại như vậy khi gỡ cá sẽ không bị nát. Bóc riêng phần thịt cá ướp với chút bột nêm, gừng, bột nghệ. Phần đầu và xương cá cho vào cối giã lọc lấy nước cốt.

    Hòa nước dùng xương với nước cốt cá rô đồng. (Ở đây mình dùng nước dùng gà nên nồi nước dùng có màu hơi vàng vàng).

      Bước 4: Chuẩn bị cà chua và các loại rau

    Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rau thơm, hành, thì là, rau muống rửa sạch để ráo. Đây là những nguyên liệu góp phần làm cho món bún trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Phi thơm cà chua với chút xíu dầu ăn và hành thơm. Nêm chút bột nêm.

      Bước 6: Cho cà chua và gừng vào đun chung với nước dùng

    Cho cà chua vào nồi nước dùng. S

    Sau đó đặt lên bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu. Cho ít gừng thái chỉ để nồi canh không bị tanh.

    Nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng. Chuẩn bị bát bún cá. Lần lượt đặt bún vào bát tô, thêm rau muống đã luộc, xếp ít cá rô rán và cá xào lên mặt bún rồi từ từ chan nước dùng lên trên mặt bún.

    III. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe từ cá rô phi

    Theo khoa học đã chứng minh, trong cá rô phi có chứa axit béo omega-3, omega-6, carbohydrate, canxi, magiê, kali, selen, vitamin E, niacin, folate, vitamin B12 và acid pantothenic.

    Hàm lượng Protein trong cá khá cao nhưng chất béo và calo trong cá lại khá ít, điều này hỗ trợ khá tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể mà không hề sợ tăng cân.

    Tốt cho xương: Khoáng chất canxi và phốt pho trong cá rô phi là những khoáng chất chứa trong cá rô phi rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Ngoài ra,ăn cá rô phi đã cho thấy kết quả khả quan trong việc hỗ trợ tái tạo tế bào xương, do đó nó rất tốt cho xương của bạn.

    Bên cạnh đó, selenium giúp giảm hoạt động của các gốc tự do bên trong cơ thể và ức chế sự đột biến của các tế bào khỏe mạnh lên các tế bào ung thư.

    Tốt cho bộ não: Cá rô phi có thể giúp tăng chức năng não vì ó chứa nhiều chất béo omega-3 làm tăng chức năng thần kinh.

    Thêm vào đó, Selenium chứa trong cá cũng được chứng minh để bảo vệ não khỏi các bệnh khác nhau như Alzheimer, Parkinson và động kinh.

    Bảo vệ trái tim: Trong cá có chứa nhiều axit béo omega-3 bảo vệ tim bạn khỏi các bệnh khác nhau, giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ và xơ vữa động mạch.

    h4

    Giúp giảm cân: Một điều đặc biệt là đối với những ai muốn giảm cân cũng có thể ăn cá rô phi. Cá có hàm lượng protein cao và rất ít calo, là một cách tuyệt vời để giảm lượng calo và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Điều trị bệnh tuyến giáp: Cá rô phi chứa selenium có vai trò quan trọng trong việc điều hòa tuyến giáp và cải thiện chức năng của hormone.Chức năng hoạt động của tuyến giáp sẽ tăng cường sự trao đổi chất của bạn và ngăn ngừa tăng cân hoặc giảm cân.

    Bạn thấy đó, cá rô phi hầu như có cách chế biến khá đơn giản, mỗi một công thức lại mang đến một hương vị khác nhau, mang lại màu sắc riêng tạo nên sự mới mẻ giúp bạn và gia đình không bị ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Kho Tương Ngon Không Cưỡng Nổi Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tộ Mặn Ngọt Đậm Đà, Chuẩn Vị Đồng Quê
  • Cách Làm Cá Kho Đồng Kho Khế Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Đổi Bữa Với Món Cá Rô Đồng Kho Khế
  • Cách Kho Cá Rô Phi Đồng Thơm Ngon Theo Phương Pháp Kho Tộ Với Tiêu Và Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Siêu Ngon, Chuẩn Vị Hải Dương
  • Nuôi Cá Rô Đồng Sinh Sản Bằng Phương Pháp Nhân Tạo
  • Kỹ Thuật Nuôi Sinh Sản Nhân Tạo Cá Rô Đồng
  • Bí Quyết Nuôi Cá Rô Trong Bể Xi Măng Đạt Hiệu Quả Cao
  • Bí Quyết Nuôi Cá Rô Đồng Trong Bể Xi Măng Đạt Năng Suất Và Thu Nhập Cao
  • Cách kho cá rô phi đồng ngon nhất đảm bảo mất đi mùi tanh nhưng vẫn giữ được độ ngon của cá và chất dinh dưỡng. Cá rô phi đồng chứa nhiều chất dinh dưỡng, thịt cá lại dai và ngọt vô cùng ngon, đặc biệt theo y học cổ truyền cá rô phi đồng có vị ngọt, tính bình rất tốt cho người khí huyết suy, suy nhược cơ thể, tùy vị yếu, ăn uống không tiêu hoặc có thể dùng để trị bệnh xương khớp vì thế món ăn này được mọi người vô cùng chú ý.

    1. Cách kho cá rô phi đồng kho tộ ngon

    Nguyên liệu để làm món cá rô đồng kho tộ

    • + 2 con cá rô đồng
    • + 2 muỗng súp mỡ nước, hành tím, tỏi băm, gừng, bột nghệ, hành lá
    • + Nước mắm ngon, bột nêm, đường, muối, bột ngọt

    Cách nấu cá rô kho tộ ngon

    Bước 1: Làm cá

      Cá rô đồng làm sạch, lấy ruột, đánh vẩy, khứa xéo mình cá.

    Bước 2: làm gừng và hành

      Gừng cắt sợi, hành tím bào mỏng.

    Bước 3: Ướp gia vị

      Cho cá rô vào thố, thêm 2 muỗng canh mỡ nước, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 cà phê đường, 1 cafe bột nêm, ít muối và bột ngọt, thêm tỏi băm và hành tím bào mỏng, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, vài lát gừng cắt sợi lên mặt.

    Bước 4: Kho cá

      Cho thố lên bếp, lửa vừa, dùng đũa lật mặt cá qua lại nhanh tay, khi tỏi vàng thơm, đậy kín nắp, để lửa riu riu.

    Bước 5: Kho đến khi cá chín

      Kho đến khi nước cạn sệt lại, cá chín đều hai mặt, vàng.

    2. Cách kho cá rô phi đồng ngon với tiêu hoặc gừng ấm áp mùa đông

    Nguyên liệu để kho cá rô phi với tiêu hoặc gừng

    • + 3 con cá rô phi ( khoảng 400g).
    • + 100g thịt ba chỉ.
    • + Hành lá, ớt hiểm.
    • + Đường, muối, tiêu.
    • + Nước mắm.
    • + Nước màu.
    • + Bột ngọt.

    Cách kho cá rô phi với tiêu hoặc gừng ngon

    Bước 1: Làm cá

      Cá làm sạch. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp cá và thịt

      Ướp cá và thịt với 1M đường, 2M nước mắm, 1m nước màu, 1M đầu hành lá băm, 1M muối, 1m bột ngọt và 1 trái ớt, để thấm 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Kho cá

      Cho cá vào nồi đất, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá.

    Bước 4: Thưởng thức

    3. Cách nấu cá rô kho mía ngon

    Nguyên liệu gồm có:

    • + 500g cá rô đồng (chọn loại nhỏ)
    • + 1 khúc mía tím
    • + 1 bát nước mắm (đong bằng loại bát nhỏ đựng nước chấm)
    • + 5 củ hành khô
    • + 10g tiêu hạt

    Cách kho cá rô phi đồng với mía ngon

    Bước 1: Làm cá

      Cá rô làm sạch, bỏ mang và ruột. Mía tím róc vỏ, chẻ mỏng.

    Bước 2: Trải mía vào nồi

      Trải xuống đáy nồi 1 lớp mía.

    Bước 3: cho mía và cá xen kẽ

      Tiếp tục đến 1 lớp cá, bạn cứ trải xen kẽ như vậy đến khi hết cá và mía.

    Bước 4: Dã tiêu

    Bước 5: cho hành khô và tiêu vào cá

      Hành khô cắt bỏ gốc, để nguyên phần vỏ khô phía ngoài, rửa sạch. Cho hành khô và hạt tiêu vào nồi cá.

    Bước 6: pha loãng mắm

      Đong 1 bát con nước mắm (loại bát đựng nước chấm) và 3 bát nước lọc.

    Bước 7: Đun sôi mắm pha loãng

      Cho nước mắm đã pha loãng vào nồi đun sôi.

    Bước 8: Kho cá

      Khi nước mắm sôi bạn trút nước mắm sang nồi cá. Với lượng cá và nước mắm như trên vừa đủ để nước mắm xâm xấp cá.

    Bước 9: kết thúc món ăn

      Đun với lửa to. Khi nồi cá sôi bạn chuyển lửa về mức nhỏ nhất, tiếp tục đun đến khi nồi cá cạn nước. Lấy ra ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Dân Dã Với Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Miền Tây
  • Độc Đáo: Rong Ruổi Đặt Xà Di Bắt Cá Rô Đồng Dễ Ợt Ở Miền Tây
  • Về Phủ Lý Thưởng Thức Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tuyệt
  • Thưởng Thức Bánh Đa Cá Rô Đồng Tuyệt Ngon Giá 30.000 Đồng
  • Cách Nấu Món Cá Kho Với Tinh Bột Nghệ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Với Tinh Bột Nghệ Đẹp Mắt, Ngon Miệng
  • Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Quản Lý Cá Hương
  • Bánh Canh Cá Lóc Bột Lọc
  • Cách Làm Món Bánh Canh Bột Lọc Cá Lóc Vị Đậm Đà “khó Cưỡng”
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !
  • Tinh bột nghệ được biết đến với những công dụng tuyệt vời dùng để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Thế nhưng, ngoài những tác dụng trên, tinh bột nghệ còn có thể sử dụng để chế biến các món ăn thơm ngonhấp dẫn nữa đấy, trong đó không thể không nhắc đến món cá kho nghệ.

    Đây là một món ăn hết sức thú vị, được nhiều gia đình ưa thích trong các bữa ăn bởi độ thơm ngon của món ăn cũng như rất tốt cho sức khỏe.

    1. Công dụng của tinh bột nghệ trong chế biến món ăn.

    Như chúng ta đã biết, tinh bột nghệ cũng là một loại gia vị hết sức quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt, chúng đã được sử dụng trong nấu ăn từ rất lâu rồi.

    Trong tinh bột nghệ có rất nhiều thành phần quý giá, trong đó phải kể đến loại chất curcumin. Những loại chất này có tác dụng giúp kháng viêm mạnh, có vai trò quan trọng trong việc điều trị các bệnh như hội chứng ruột kích thích và bệnh viêm loét dạ dày, giúp giảm lượng cholesterol có trong máu, giúp kháng viêm, lợi mật, thông mật, kích thích tế bào gan và co bóp túi mật…

    Ngoài ra, các nhà khoa học còn chứng minh rằng, hoạt chất curcumin có trong củ nghệ, còn giúp phòng ngừa và kìm hãm sự tiến triển của các loại bệnh ung thư, cũng như giúp cho việc sử dụng phương pháp hóa trị liệu đạt hiệu quả cao hơn và giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, tránh việc bị những ảnh hưởng tổn thương do bức xạ gây ra.

    Bên cạnh đó, trong nấu ăn, nếu chúng ta biết cách kết hợp tinh bột nghệ cùng với các loại gia vị khác như hạt tiêu đen hay một số loại chất béo như dầu ô liu, dầu dừa… thì sẽ giúp cho việc hấp thu các hoạt chất curcumin vào cơ thể chúng ta đạt hiệu quả tốt nhất.

    Món cá kho với tinh bột nghệ tuy không phải là món ăn quá khó làm, thế nhưng chúng ta trong quá trình chế biến cũng cần phải lưu ý, và sau đây sẽ là những bước để thực hiện món ăn này:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá: bạn có thể lựa chọn loại cá muốn nấu tùy vào sở thích ăn uống của gia đình nhà bạn. Tuy nhiên, khi chọn cá, nên chọn những con cá còn tươi, to, chắc thịt. Một gợi ý cho các bạn là nên chọn loại cá trắm đen để nấu vì thịt cá trắm ăn rất thơm và chắc thịt.

    • Tinh bột nghệ: ngoài ra bạn cũng có thể dùng nghệ tươi để món cá kho thơm ngon hơn.

    • Nước dừa: 1 quả

    • Các gia vị gồm: nước mắm loại ngon, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt tươi, hành tím, hành lá…

    Bước 2: Tiến hành kho cá

    • Cá: bạn cạo sạch vẩy cá, mổ bụng cá rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Lưu ý, sau khi cạo lớp vẩy cá xong bạn nên một miếng chanh để chà thật mạnh vào thân mình cá. Việc làm này sẽ giúp cho cá bớt mùi tanh và làm thịt cá trắng hơn, rồi sau đó để cá cho ráo nước rồi mới tiến hành mổ bụng và cắt khúc.
    • Củ nghệ tươi rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi đem đi giã nát.
    • Củ hành tím bóc sạch vỏ và băm nhỏ thành hạt lựu.
    • Quả ớt tươi đem cắt nhỏ, bỏ hạt ớt.
    • Sau khi đã chuẩn bị tất cả nguyên liệu xong, chúng ta tiến hành ướp cá. Đầu tiên, ta cho từng khúc cá đã cắt vào bát lớn rồi ướp cùng với 2 muỗng cà phê tinh bột nghệ, nước mắm, một nửa hành tím, và ớt tươi bằm nhỏ. Và sau đó, ướp cá trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút cho ngấm gia vị.
    • Bước tiếp theo, chúng ta bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm nửa số hành tím còn lại, rồi sau đó cho hết bát cá đã được ướp kỹ vào nồi kho, đổ nước dừa vào nồi cá và tiến hành nấu kho to lửa.
    • Trong quá trình nấu, bạn để ý đến khi nồi cá kho đang sôi lửa thì bạn sẽ nêm nếm các loại gia vị vào nồi sao cho vừa ăn, sau đó để nhỏ lửa lại, đun nồi cá kho riu riu cho đến khi cạn nước.

    Bước 3: Thưởng thức

    Sau khi nồi cá kho đã bén cạn nước thì bạn nên tắt bếp và trình bày cá kho ra đĩa.

    Thành phẩm cần đạt được của món cá kho với tinh bột nghệ này là: cá có màu vàng đẹp mắt do màu của tinh bột nghệ và nghệ tươi, thịt cá thơm chắc, không bị nát ra.

    Có thể nói, món cá kho với tinh bột nghệ là món ăn thích hợp cho cả gia đình của bạn vào những ngày tiết trời se lạnh của mùa đông lạnh, chúng ta nên thưởng thức món cá kho này cùng với cơm nóng hoặc cũng có thể ăn cùng bún là ngon hết sẩy.

    Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn những cách để nấu món cá kho với tinh bột nghệ thật thơm ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng tinh bột nghệ trong nhiều món ăn khác nhau như bún xào nghệ, canh cá xào nghệ, cá đuối nướng nghệ…

    Hy vọng rằng, bài viết này sẽ thật sự bổ ích và thiết thực cho tất cả các bà nội trợ và mọi người.

    chúng tôi chúc tất cả các bạn thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Ngót Cực Giàu Vitamin Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Công Thức Nấu Cháo Cá Hồi Rau Ngót Cực Ngon Cho Bé Trên 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Khoai Tây Bí Đỏ Cải Xanh
  • Cách Làm Bột Bí Đỏ Và Sữa Cho Bé Ăn Dặm Giúp Trẻ Tiêu Hoá Tốt
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Giàu Dưỡng Chất Cho Bé Yêu
  • Cách Kho Cá Rô Phi Với Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Kho Cá Rô Ngon Mọi Chị Em Nội Trợ Nên Biết
  • Cách Làm Món ‘cá Rô Đồng Rang Muối’ Cực Ngon, Bổ, Rẻ
  • Sinh Sản Tự Nhiên Của Cá Rô Đồng
  • Sinh Sản Nhân Tạo Của Cá Rô Đồng
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Sinh Sản Nhân Tạo Cá Rô Đồng
  • Cách kho cá rô phi với rau răm

    Cách kho cá rô phi với rau răm Cá rô mề là loài cá nước ngọt sống nơi ao hồ, đồng ruộng ở đồng bằng sông Cửu Long rất nhiều. Thịt cá ngọt, béo, thơm ngon và có thể chế biến nhiều món.

    Rau răm kho cá rôi phi ngon nhất Rau răm (còn có tên Thủy liễu) thuộc loại thân thảo, có tên khoa học là Persicaria odorata, thuộc họ Polygonace. Rau rất dễ trồng, chỉ cần lấy phần thân già cắm xuống đất ẩm, trong vòng tuần lễ là rau mọc lan xanh tốt. Lá rau răm thuôn dài, nhọn ở đầu và có vị cay nồng đặc biệt.

    Nhắc tới cá rô mề, ta thường liên tưởng đến những món như: cá rô mề kho tộ, nướng, chiên xù…, nhưng ít ai biết món cá rô mề kho rau răm.

    Rau răm (còn có tên Thủy liễu) thuộc loại thân thảo, có tên khoa học là Persicaria odorata, thuộc họ Polygonace. Rau rất dễ trồng, chỉ cần lấy phần thân già cắm xuống đất ẩm, trong vòng tuần lễ là rau mọc lan xanh tốt. Lá rau răm thuôn dài, nhọn ở đầu và có vị cay nồng đặc biệt.

    Theo Đông y, rau răm có tác dụng chống viêm, hạ khí, kích thích tiêu hóa, trừ phong hàn, hoạt huyết, tiêu độc (dùng tươi hay phơi khô cả lá và cây). Theo các chuyên gia ẩm thực, rau răm là một gia vị không thể thiếu trong việc chế biến các thức ăn như: gỏi gà (vịt), cháo lươn, trứng vịt lộn… Nhưng có một món chế biến với rau dăm ngon hơn cả là: Cá rô mề kho với rau răm.

    Cá rô mề là loài cá nước ngọt sống nơi ao hồ, đồng ruộng ở đồng bằng sông Cửu Long rất nhiều. Thịt cá ngọt, béo, thơm ngon và có thể chế biến nhiều món.

    Cá rô mề kho rau răm

    Lựa cá còn tươi, con lớn, đánh vẩy, cắt đầu, đuôi, vây, mổ bỏ ruột, rửa sạch, để ráo. Phi mỡ (dầu) tỏi cho thơm rồi đổ nước mắm cùng nước vào. Chờ nước sôi, nêm nếm bột ngọt, đường cho vừa khẩu vị rồi thả cá vào (nước mắm phải ngập xâm xấp cá).

    Điều chỉnh lửa liu riu cho đến khi nước mắm rút vào cá, da cá nứt ra là cá chín. Rau răm lặt lá, rửa sạch thả vào nồi. Khi rau răm vừa chín tới là nhắc xuống ngay. Cho vào ít tiêu xay. Lưu ý đây là món cá kho có nước để chấm với rau sống (rau thơm, chuối chát, dưa leo…), không nên để nước cá rút cạn quá, mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Cá Rô Phi Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Nức Cho Ngày Gió Lạnh
  • Cá Rô Phi Kho Nghệ, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Phi Với Nghệ Thơm Ngon Đậm Đà
  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội
  • Cá Rô Đồng Dùng Để Chữa Bệnh
  • Chồng Thèm Ăn Canh Cá Rô Nấu Rau Cải, Vợ Tức Tốc Nấu Như Này, Bạn Có Dám Ăn Không?
  • Cách Nấu Cá Rô Đồng Kho Với Thịt Ba Chỉ Đúng Chất Dân Gian Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Nuôi Cá Tầm Ở Tân Phú
  • Ngày Hội Cá Cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh Lần 4 Năm 2022
  • Ngày Hội Cá Cảnh2020: Mãn Nhãn Với Các Dòng Cá Đẹp, Lạ!
  • Địa Chỉ Bán Hải Sản: 10 Nơi Bán Hải Sản Tươi Sống Ngon Rẻ Tại Sài Gòn
  • Lựa Chọn Hồ Cá Cảnh Giá Rẻ Chất Lượng Nhất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách nấu cá rô đồng kho với thịt ba chỉ đúng chất dân gian truyền thống: Cá rô phi kho với thịt ba chỉ ( hay còn gọi cá rô kho tộ) thường thấy ở những bữa cơm của người dân miền tây vì loại cá này chủ yếu sống ở vùng nước ngọt nhưng lại được người dân trên cả nước yêu thích và cảm thấy ngon miệng mỗi khi thưởng thức lại.

    Cá rô kho khế và thịt ba chỉ là một món ăn dân dã, dễ làm:

    Chuận bị nguyên liệu cho món cá rô kho khế với thịt ba chỉ (Cá rô kho tộ)

    – Cá rô đồng: 500 gr

    – Thịt ba chỉ: 150 gr

    – Khế chua: 2 quả

    – Hành tím, hành hoa, ớt, lá gừng,gừng, chay khô, nước hàng, gia vị.

    Cách làm Cá rô đồng kho với thịt ba chỉ:

    Bước 1: Cá đánh vảy, bóc mang, bóp muối cho hết nhớt rồi rửa sạch lại với nước.

    Bước 2: Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.

    Ướp thịt với 1 chút nước mắm, hạt tiêu và hành tím trong 15 phút.

    Bước 3: Khế, ớt thái lát, lá gừng xắt nhỏ, gừng tươi đập dập.

    Bước 4: Làm nóng nồi với một chút dầu ăn, trút thịt vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại, sau đó cho ra bát để riêng.

    Bước 5: Lót khế dưới đáy nồi, xếp cá lên trên.

    Bước 6: Nêm nếm gia vị: nước mắm, gừng, ớt, chay khô và nước hàng để 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 7: Bắc nồi lên bếp, trút nước dừa vào, vặn lửa to, đun sôi cho cá thấm gia vị. Trút thị vào đun cùng.

    Bước 8: Nêm nếm gia vị lại một lần nữa, cho thêm lá gừng vào, sau đó để lửa liu riu cho xương cá nhừ.

    Khi nước gần cạn thì mở vung, đun thêm 5 phút nữa cho thịt cá chắc lại.

    Cá rô kho khế là món ăn mang đậm hương vị đồng quê.

    Thịt cá săn chắc kết hợp với vị béo ngậy của thịt ba chỉ và đặc biệt là mùi thơm của lá gừng là sự lựa chon hoàn hảo của bữa cơm gia đình bạn, nhất là khi mùa đông đang tới gần.

    Tóm tắt cách làm cá rô đồng kho thịt ba chỉ (cá rô kho tộ)

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Cá rô làm sạch, có thể cắt khúc hoặc để nguyên con. Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi khoảng 5 phút cho săn lại, vớt ra cắt miếng 3x5cm. Ướp ½ muỗng tiêu, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành tím băm và 2 muỗng nước tương. Hành lá xắt khúc. Ớt sừng xắt khoanh.

    Bước 2: Chiên cá: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào rán cá vàng vừa phải.

    Bước 3: Kho cá: Đặt nồi lên bếp, cho cá phía dưới đáy nồi, rải đều thịt xung quanh. Phi thơm hành tím ở một chảo khác rồi cho vào nồi cá. Nêm thêm gia vị gồm nước mắm, bột canh, đường và đổ nước xâm xấp mặt cá. Cho thêm 2 muỗng nước cốt dừa để tạo màu cho món ăn thêm hấp dẫn và đun sôi. Khi nước sôi vặn vừa lửa, đun tiếp khoảng 20 phút khi thấy nước trong nồi sền sệt thì cho ớt sừng và hành lá vào đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Kho đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt cá mềm thấm gia vị là được. Rắc một ít hạt tiêu lên trên nồi cá để món ăn càng thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Kho Cá Rô Đồng Với Dưa Chua, Nghệ, Khế, Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Kho Cá Rô Với Tương Bần Thơm Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nuôi Cá Rô Đồng Trong Bể Xi Măng Đạt Năng Suất Và Thu Nhập Cao
  • Bí Quyết Nuôi Cá Rô Trong Bể Xi Măng Đạt Hiệu Quả Cao
  • Kỹ Thuật Nuôi Sinh Sản Nhân Tạo Cá Rô Đồng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100