Cách Ép Cá Xiêm Hiệu Quả Nhất / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Ép Cá Betta Hiệu Quả Nhất

Cá Betta con khi sinh ra sẽ thừa hưởng những phẩm chất tốt của cá bố mẹ, do đó, trước khi ép cá, bạn cần chắc chắn chọn được cặp cá bố mẹ giống có ngoại hình đẹp, chuẩn và sức khỏe tốt. Cá Betta 8 tháng tuổi là khi cá có khả năng sinh sản tốt nhất. Nên chọn cá mẹ là những con có thân hình nhỏ, thon, chuyển động cơ thể nhanh nhẹn, những cá thể này sẽ sinh ra cá con tốt hơn so với cá mẹ dáng tròn.

Bước chuẩn bị trước khi ép cá Betta

Trong cách ép cá Betta hiệu quả nhất không thể thiếu được khâu chuẩn bị. Chuẩn bị kỹ lưỡng những dụng cụ phù hợp sẽ giúp cho cả quá trình ép cá được thuận lợi và suôn sẻ. Bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây:

Hồ to nuôi cá bột: Bạn cần 1 hồ to, kích thước dài x rộng x cao là 80cm x 30cm x 30cm (hoặc 50cm). Hồ kích cỡ này rất thích hợp để đảm bảo an toàn cho cá con.

Hồ nhỏ không đáy: Chuẩn bị một hồ nhỏ kích thước dài x rộng x cao khoảng 20cm x 30cm x 20cm bỏ đáy. Có thể tận dụng từ những loại thùng nhựa vệ sinh sạch sẽ.

Các dụng cụ khác gồm: Một số loại lá (lá bàng, lá rong, lá xà lách bỏ cuống hoặc lá bèo); Dụng cụ chỉnh oxy và máy sủi oxy; Vợt chuyên dụng; Muối và tetracyline; Thức ăn cho cá dành cho giai đoạn ép cá Betta.

Các bước tiến hành ép cá Betta hiệu quả

Bước 1: Tạo môi trường nước

Đầu tiên, đổ nước cho đầy khoảng 10cm vào hồ nước to, cho muối vào và khuấy đều lên. Đặt hồ nhỏ không đáy vào bên trong hồ nước to, sau đó đổ tetracyline vào hồ nhỏ và khuấy đều. Cần phải kiến tạo 2 hồ riêng để cá mái và cá trống có thời gian làm quen, tránh trường hợp đánh nhau.

Bước 2: Thả cá và quan sát giao phối

Thả cá mái vào hồ nhỏ không đáy, cá trống thả trực tiếp ra hồ lớn. Thả loại lá đã chuẩn bị ở phía trên vào 1 góc hồ lớn. Mục đích thả lá vào trong hồ cá là để khi cá con nở ra sẽ có điểm tựa, không nằm toàn bộ xuống đáy, điều này sẽ tốt hơn cho cá con.

Trong khoảng 1 tuần, cá mái và cá trống sẽ làm quen dần với nhau. Khi nào thấy cá trống bắt đầu nhả bọt khá nhiều, bạn hãy tháo hồ ngăn ra cho cá mái và cá trống gặp nhau.

Bobo cho cá Betta ăn cần là loại vẫn còn sống, bobo còn sống sẽ nổi trên mặt nước. Bạn chuẩn bị chậu nhỏ đổ nước sạch, sau đó đổ bobo vào vợt, chỉ vợt những con còn sống nổi trên mặt nước và chuyển qua thau sạch để qua 1 ngày.

Sau 1 ngày, bạn vợt bobo ra, nhúng vợt lưới vào nước sao cho phần lưới ngập dưới nước, phần miệng lưới ngang bằng với mặt nước. Bạn dùng thìa vớt nguyên những con nổi trên mặt nước, tránh những con màu đen, màu quá sậm. Bỏ những con bobo mới vớt được vào một chiếc vợt lỗ to cho vào bể cá Betta bột ăn, hoặc thả trực tiếp vào hồ cũng được.

Bước 4: Vệ sinh môi trường sống

Mua ngay các loại phụ kiện cá cảnh hỗ trợ quá trình ép cá Betta hiệu quả!

Tới giai đoạn cá bột 2 tuần tuổi, bạn bỏ lá bàng vào hồ nuôi, hồ lớn thì bỏ 2 lá, hồ nhỏ hơn đặt 1 lá để môi trường được cân bằng PH. Nên thay nước cho bể sạch, loại bỏ phân và thức ăn thừa, cần duy trì mức nước 10cm trong hồ nuôi.

Một số lưu ý khi tiến hành ép cá Betta

Khi tạo môi trường ép cá, bạn nên đậy nắp hồ cá lại chỉ để một khoảng nhỏ để bể có ánh sáng. Như vậy, cặp cá giống sẽ không bị hoảng sợ khi có người đi qua lại. Việc tiến hành ép cá Betta hiệu quả nhất khi môi trường sống của cá được đảm bảo.

Nên cho cá con dưới 1 tháng tuổi ăn bobo đều đặn, khi cho ăn, nên rải bobo đều ra mặt nước thật nhẹ nhàng. Không nên để cá trống bị hoảng bởi chúng có thể sẽ ăn cá bột con.

Cần quan sát thời điểm cá bột bơi ngang, vững để tách cá trống ra và chăm sóc riêng cá con.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Ép Cá Betta Hiệu Quả

Cá betta hay còn gọi là cá chọi, cá xiêm có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á. Đây là loài cá được rất nhiều người yêu thích chọn nuôi. Loài cá này có nhiều màu sắc đa dạng kết hợp với vây và đuôi xoè rất đẹp. Với những người nuôi khó tính hoặc mong muốn sở hữu những chú cá betta độc đáo, có một không hai thì ép cá betta là việc cần thực hiện.

Lựa chọn cặp cá giống

Trước tiên chúng ta cần lựa chọn cho mình một cặp cá betta bố mẹ chất lượng tốt. Không phải con cá betta nào cũng sở hữu những phẩm chất tốt, từ màu sắc, sức khoẻ cho đến hình dáng. Trong khi đó, cá con phần lớn sẽ được thừa hưởng những tiêu chí này. Ngoài ra, cá betta đực thường hay ăn cá con của mình nên chúng ta cũng cần lưu ý. Để kiểm tra xem cá bố có ăn con thì phải cho sinh sản 1 lần rồi quan sát xem lượng cá bột có bị hao hụt đi không. Khá là mất công nhưng rất có thể bạn sẽ có được lứa cá con ưng ý.

Chọn cặp cá betta bố mẹ cần chú ý tới độ tuổi của chúng sao cho phù hợp. Cũng như các loài vật khác, cá betta cũng cần đạt một sự trưởng thành nhất định mới có thể cho kết quả sinh sản tốt nhất. Độ tuổi thích hợp là lúc cá đã phát triển toàn diện cả về ngoại hình và thể trạng cũng như khả năng sinh sản tốt nhất. Độ tuổi thích hợp nhất để cá betta có thể sinh sản và cho ra những chú cá con chất lượng là 8 tháng tuổi. Riêng cá mẹ cần chọn những con có thân hình nhỏ nhắn và hoạt động nhanh nhẹn vì tỷ lệ chúng cho ra cá con tốt hơn nhiều so với cá mẹ dáng tròn.

Kỹ thuật ép cá betta đúng kỹ thuật

Lựa chọn môi trường sinh sản cho cá giống rất quan trọng và cũng là bước đầu tiên của kỹ thuật ép cá betta. Cần chuẩn bị một bể có thể chứa được khoảng 20l nước, tách đôi bể ra và thả cá đực, cái vào 2 bên khác nhau trong 1 tuần, nếu thả chung cá sẽ đánh nhau. Thời gian này sẽ giúp chúng làm quen, tán tỉnh nhau. Có thể bạn sẽ quan sát thấy cá nhả bọt khá nhiều và sau khi qua thời gian này thì có thể tháo tấm ngăn ra cho cá gặp nhau.

Giai đoạn giao phối và đẻ trứng

Giai đoạn tách cá con

Như đã nói ở trên, khi cá con được 2 tuần tuổi, chúng ta cần phải tách cá con ra. Hành động này vừa giúp chúng không biến thành mồi ngon của cá bố vừa tránh trường hợp chúng ta cung cấp thức ăn không đầy đủ, cá bố sẽ ăn hết nên cá con chậm phát triển.

Khi cá betta con được 2 tháng tuổi, chúng sẽ trở lên hung hăng hơn và thường xuyên xảy ra va chạm với nhau. Lúc này bạn cần chú ý theo dõi, nếu có dấu hiệu đánh nhau cần tách đàn ngay. Bởi cá betta khi va chạm rất quyết liệt, làm hỏng những bộ phận trên cơ thể, thậm chí dẫn đến cá chết.

Bài viết này vừa gửi tới bạn đọc cách ép cá betta đúng kỹ thuật nhất được tham khảo từ những người nuôi cá có kinh nghiệm.

Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Đồ Chơi Hiệu Quả Nhất!

Nếu bạn hoạt động chính trong thị trường đồ chơi, chắc hẳn bạn chưa thể chưa nghe đến những nhãn hiệu đồ chơi nổi tiếng trên thế giới như: LEGO, Fisher Price, My Kingdom, Bibo Mart, Kids Center, Funny Land…

Làm thế nào để thương hiệu đồ chơi của bạn có thể an toàn phát triển mạnh như các thương hiệu trên? Phan Law sẽ cung cấp cho bạn cách đăng ký nhãn hiệu đồ chơi hiệu quả nhất, tạo nên lá chắn pháp lý hoàn hảo bảo vệ thương hiệu của bạn, từ đó bạn có thể yên tâm tập trung tất cả vào việc xây dựng và phát triển thương hiệu!

Cách đăng ký nhãn hiệu đồ chơi hiệu quả

Để tiến hành bảo vệ thương hiệu đồ chơi của bạn trên thị trường Việt Nam hiện tại, bạn cần phải tiến hành ngay lập tức thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Hồ sơ bao gồm:

Tờ khai/đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo mẫu quy định của Cục Sở hữu trí tuệ

Mẫu nhãn hiệu thương hiệu đồ chơi của bạn cần được bảo hộ trên thị trường

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu thương hiệu

Giấy tờ pháp lý của đại diện chủ sở hữu (nếu có)

Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp

Giấy tờ chứng minh việc sử dụng nhãn hiệu thương hiệu đồ chơi của bạn trên thị trường Việt Nam

Danh mục sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa.. sử dụng nhãn hiệu thương hiệu đồ chơi của bạn

Chứng từ phí và lệ phí đăng ký theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ

Phan Law hỗ trợ bạn cách đăng ký nhãn hiệu thương hiệu đồ chơi nhanh nhất

Chúng tôi là đại diện sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ chấp thuận. Với kinh nghiệm hơn 10 năm tiến hành hỗ trợ các thủ tục pháp lý này, chúng tôi tự tin cung cấp cho nhãn hiệu thương hiệu đồ chơi của bạn một chỗ dựa vững chắc:

Tư vấn pháp luật về thủ tục và điều kiện đăng ký nhãn hiệu;

Tư vấn tính khả thi khi đăng ký nhãn hiệu;

Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu;

Tư vấn hưởng quyền ưu tiên, ngày ưu tiên cho khách hàng khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;

Tra cứu chính thức nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;

Đại diện đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng;

Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu;

Nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình đăng ký, xét nghiệm đơn tại Cục

Đại diện cho khách hàng trong toàn bộ quá trình xác lập quyền và phúc đáp công văn trao đổi với Cục về việc đăng ký nhãn hiệu;

Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình đăng ký.

Liên hệ ngay với chúng tôi để thương hiệu đồ chơi của bạn được hỗ trợ cách đăng ký nhãn hiệu hiệu quả nhất! Phan Law tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ về sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay!

Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất

Tìm hiểu về cá chép trước khi biết cách làm mồi câu cá chép

Đặc tính phát triển chung của cá chép

Cá chép được tính như một loài cá phát triển và có kích thước lớn nhất trong vùng nước ngọt. Những con cá chép trưởng thành có kích thước lớn từ khoảng 5 -7 kilogram. Những con cá lớn sẽ đạt mức tới 20 kg. Xứng đáng như một con thủy quái vùng nước ngọt mà các cần thủ nên thử thách bản thân.

Ngay kể cả việc kiếm mồi, cá chép cũng thăm dò rất kỹ một vùng nước. Và những món ăn chúng có thể ăn thường là tôm cá nhỏ, những loại tảo nước, thực vật tự nhiên. Nhưng chúng thường có thói quen thăm dò rất kỹ trước khi ăn mồi trong nước.

Vùng câu cá chép cơ bản là thành công

Là một loài cá lớn, nên cá chép cũng thường sống sâu so với mặt nước. Sống ẩn dật trong mồi nước, vì hệ thống 5 giác quan của chúng rất phát triển. Nên cá chép cũng có kỹ năng trú ẩn tốt nhất cho bản thân. An toàn nhất trong một vùng nước sâu mà chúng đang sinh sống.

Khoảng thời gian câu cá chép trong các mùa khác nhau. Sẽ là từ 6h đến 11h trưa về mùa hè, 7h đến 10h mùa đông khi đi câu vào sáng sớm. Buổi chiều tối sẽ tứ 17h tới 20h, hoặc câu đêm từ 23h tới 1h sáng vào mùa hè. Và 16h đến 20h30, từ 22h30 đến 00h về mùa đông.

Bản thân cá chép cũng cảm nhận rất mạnh với chênh lệch nhiệt độ nước giữa mà hè và mùa đông. Vì thế, việc thả câu vào mùa đông sẽ sâu hơn so với việc đi câu vào mùa hè. Do cá chép sẽ tìm những vùng nước sâu hơn, có nhiệt độ ấm hơn để trú ẩn. Cũng như tốc độ đi ăn của cá chép vào những mùa nước lạnh cũng sẽ chậm hơn.

Kỹ thuật câu cá chép phổ biến áp dụng tốt những cách làm mồi câu cá chép

Thông thường, cách làm mồi câu cá chép thường được áp dụng với hai kỹ thuật câu lăng xê và cần câu đơn. Đây là hai kỹ thuật câu phổ biến nhất. Với tư thế thả mồi lửng như một miếng mồi ngon đang di chuyển. Khiến cá có sự chú ý nhất định với cá và khiến chúng có thể đớp mồi nhanh hơn.

Kỹ thuật câu cá chép lăng xê hiệu quả

Với kỹ thuật câu lăng xê, chúng ta có hai hướng đi cho kỹ thuật câu này. Một là câu chìm hoặc hai là câu nổi. Nhưng chúng ta có cách chuẩn bị chung với cần và máy câu. Dây câu và móc câu cũng có những sự tương đồng với nhau.

Tuy nhiên, những cần thủ lâu năm thường không quan trọng câu chuyện là máy câu dọc hay câu ngang. Mà quan trọng chúng ta nên tìm hiểu về tốc độ thả dây của máy câu. Saocho mượt nhất và nhanh nhất trong quá trình thả dây. Sau giai đoạn cá cắn mồi và bắt đầu kéo mồi đi.

Chính xác, hãy luyện cảm giác về tốc độ thả dây của máy câu. Cảm nhận được những tác động của cá khi nó kéo mồi. Khi mà cách làm mồi câu cá chép hiệu quả thì cá cắn mồi rất nhanh. Và chúng ta phải cảm nhận được những giao động, biến thành những chuyển động mạnh do cá gây ra khi cá cắn mồi.

Kỹ thuật câu tay, câu đơn cá chép

Ở kỹ thuật câu và sử dụng cách làm mồi câu cá chép này. Chúng ta sẽ sử dụng cần câu đơn hay gọi là câu đài. Thả câu sâu từ 2 tới 3 mét so với mặt nước. Giữ và quan sát phao câu trong suốt một khoảng thời gian dài. Những giao động của phao khi phao trôi và những giao động khi cá cắn mồi.

Những cách làm mồi câu cá chép hiệu quả

Kinh nghiệm làm mồi câu cá chép hồ hiệu quả

Bài mồi đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu làm mồi bao gồm:

Bột mì: 200g

Cám tanh: 300g

Bánh mì sandwich: 200g

Bột đậu xanh ăn liền: 200g

Khoai lang: 300g

Sa tế tôm: 1 lọ

Bắt đầu, khoai lang sẽ được rửa sạch và luộc chín. Sau đó bóc vỏ ra thái lát mỏng trước khi trộn thành một hỗn hợp mồi tiêu chuẩn.

Bánh mỳ sẽ được bóc và băm nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố nghiền thành bột mịn. Như bột mỳ là dùng được

Sau đó, trộn đều khoai và bột bánh mỳ đã xay mịn vào với nhau. Bóp nhuyễn và nát toàn bộ khoai lang để hỗn hợp này được trộn đều vào với nhau. Cho thêm sau đó bột đậu xanh, cám, bột mì, sa tế tôm vào trộn đều. Nhài nhanh tay để bột mềm và xốp.

Hỗn hợp này khi mang đi câu sẽ được vo tròn thành từng miếng nhỏ. Có thể trộn với bùn và nước bên hồ câu vào mồi trước khi thả xuống nước.

Mồi câu cá chép sông hiệu quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị với cách làm mồi câu cá chép này bao gồm:

Trứng gà: 1 quả

Bánh mì sandwich: 300g

Khoai lang : 2 củ

Bột cá khô: 100g

Bột đậu tương (đậu nành) 100gr

Chuối tiêu chín : 1 quả

Khoai lang được luộc chín và lột vỏ, sau đó để nguội và bóp nát. Bột cá kho sau khi được xay nhuyễn trước ki mang trộn đều lần đầu với khoai lang ở trên. Và xay nhuyễn hỗn hợp này thêm một lần nữa để đó và bước sang xử lý bánh mỳ sandwich

Bánh mỳ Sandwich được xé ra và bổ sung vào hỗn hợp bột trộn giữa khoai lang và bột cá.

Chuối chín và trứng sống sẽ lần lượt được bóc vỏ và đập vào trong hỗn hợp. Trộn đều tay và bóp nát chuối trong hỗn hợp này là sử dụng được. Lòng trắng trứng trong hỗn hợp mồi sẽ là chất xúc tác giúp cho mồi có độ kết dính tốt nhất.

Cách làm mồi câu cá chép lăng xê hiệu quả

Với mồi câu lăng xê cho cá chép chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gói mè đầu đỏ, chúng ta sẽ dùng nửa gói trong bài mồi này

100 gram cám gà nở

200 gram cám tanh

Sữa bột 3 thìa cafe

Sau đó, hòa vào nước và nắm vào lăng xê lỏng đủ để hương liệu tan vào nước tạo mùi khiến cá tới, vừa chặt đủ để không bị tan vào trong nước và bị những con cá nhỏ rỉa tan mất mồi.

Cách làm mồi câu cá chép với bột bắp với những nguyên liệu:

Bột bắp

Vỏ vụn bánh mì

Bột lúa mạch =oatmeal

Bột ớt

Lạc rang ghiền nhỏ

Phô mai cũ ( có thể thay thế bằng Parmesan cheese)

Nước men chua (yeast)

1 hộp thức ăn của mèo (gan)

Sau đó phô mai cũ (hay Parmesan cheese), nước men chua sẽ được bổ sung vào sau. Chúng là những nguyên liệu tạo độ kết dính khi làm mồi. Và tạo ẩm tốt cho tới khi nào chúng ta có thể nặn mồi một cách chắc tay là được.

Cũng với hỗn hợp vừa trộn kể trên. Khi cho thêm nước mắm, cách làm mồi câu cá chép này có thể chuyển sang mồi câu cá chép rất hiệu quả.

Cách làm mồi câu cá chép lưỡi lục

Bài mồi câu cá chép với lưỡi lục, lưỡi 5 sẽ cần một số nguyên liệu chính gồm:

Một túi rượu nếp

Thóc ngâm đã lên mầm

Cám ngô.

Cơm nguội.

Ốc vặn đập dập ủ (Ủ quá lâu sẽ tạo mùi rất khó chịu)

Lạc rang giã nhỏ.

Khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ.

Cánh hồi nướng giã dập (Nhưng cho 01 it thôi)

Thính đậu tương cho một ít.

Thuốc dụ cá của TQ có mùi kem dâu.

Mỗi miếng mồi trước khi thả xuống nước phải được nặn với bùn. Vừa tạo độ kết dính cho hỗn hợp mồi cũng như tạo ra một hương vị hợp với những mùi quanh môi trường cá chép đang sống.

Lưu ý khi sử dụng những cách làm mồi và kỹ thuật câu cá chép chuẩn bài

Với mọi cách làm mồi câu cá chép. Hãy luôn nhớ tạo cho mồi có độ kết dính tốt nhất. Thông thường với mọi kỹ thuật câu cá chép. Mồi câu sẽ được thả xuống nước và để dưới đó lâu nhất. Việc lưu tâm tới độ kết dính của mồi và độ bám móc câu phải tốt.

Chưa kể, khi ở dưới nước mồi còn bị cá rỉa rất mạnh trước khi chúng thực sự cắn mồi. Nên có thể khiển mồi có thể bị tan nhanh. Nhanh vỡ hơn khi thả trong nước quá lâu, do hai yếu tố cùng xảy ra trong cùng một lúc.