Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Ép Cá Betta Hiệu Quả Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Điều Gì Gây Ra Một Con Cá Betta Nằm Nghiêng?
 • Chọn Cá Betta Giống Cho Sinh Sản
 • Cá Betta Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Betta Khỏe Mạnh
 • Kinh Nghiệm Khi Lựa Cá Và Chọn Cá Betta Đẹp
 • Tổng Hợp Các Dòng Betta Đẹp Phổ Biến Kèm Hình Ảnh
 • Cá Betta con khi sinh ra sẽ thừa hưởng những phẩm chất tốt của cá bố mẹ, do đó, trước khi ép cá, bạn cần chắc chắn chọn được cặp cá bố mẹ giống có ngoại hình đẹp, chuẩn và sức khỏe tốt. Cá Betta 8 tháng tuổi là khi cá có khả năng sinh sản tốt nhất. Nên chọn cá mẹ là những con có thân hình nhỏ, thon, chuyển động cơ thể nhanh nhẹn, những cá thể này sẽ sinh ra cá con tốt hơn so với cá mẹ dáng tròn.

  Bước chuẩn bị trước khi ép cá Betta

  Trong cách ép cá Betta hiệu quả nhất không thể thiếu được khâu chuẩn bị. Chuẩn bị kỹ lưỡng những dụng cụ phù hợp sẽ giúp cho cả quá trình ép cá được thuận lợi và suôn sẻ. Bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây:

   Hồ to nuôi cá bột: Bạn cần 1 hồ to, kích thước dài x rộng x cao là 80cm x 30cm x 30cm (hoặc 50cm). Hồ kích cỡ này rất thích hợp để đảm bảo an toàn cho cá con.
   Hồ nhỏ không đáy: Chuẩn bị một hồ nhỏ kích thước dài x rộng x cao khoảng 20cm x 30cm x 20cm bỏ đáy. Có thể tận dụng từ những loại thùng nhựa vệ sinh sạch sẽ.
   Các dụng cụ khác gồm: Một số loại lá (lá bàng, lá rong, lá xà lách bỏ cuống hoặc lá bèo); Dụng cụ chỉnh oxy và máy sủi oxy; Vợt chuyên dụng; Muối và tetracyline; Thức ăn cho cá dành cho giai đoạn ép cá Betta.

  Các bước tiến hành ép cá Betta hiệu quả

  Bước 1: Tạo môi trường nước

  Đầu tiên, đổ nước cho đầy khoảng 10cm vào hồ nước to, cho muối vào và khuấy đều lên. Đặt hồ nhỏ không đáy vào bên trong hồ nước to, sau đó đổ tetracyline vào hồ nhỏ và khuấy đều. Cần phải kiến tạo 2 hồ riêng để cá mái và cá trống có thời gian làm quen, tránh trường hợp đánh nhau.

  Bước 2: Thả cá và quan sát giao phối

  Thả cá mái vào hồ nhỏ không đáy, cá trống thả trực tiếp ra hồ lớn. Thả loại lá đã chuẩn bị ở phía trên vào 1 góc hồ lớn. Mục đích thả lá vào trong hồ cá là để khi cá con nở ra sẽ có điểm tựa, không nằm toàn bộ xuống đáy, điều này sẽ tốt hơn cho cá con.

  Trong khoảng 1 tuần, cá mái và cá trống sẽ làm quen dần với nhau. Khi nào thấy cá trống bắt đầu nhả bọt khá nhiều, bạn hãy tháo hồ ngăn ra cho cá mái và cá trống gặp nhau.

  Bobo cho cá Betta ăn cần là loại vẫn còn sống, bobo còn sống sẽ nổi trên mặt nước. Bạn chuẩn bị chậu nhỏ đổ nước sạch, sau đó đổ bobo vào vợt, chỉ vợt những con còn sống nổi trên mặt nước và chuyển qua thau sạch để qua 1 ngày.

  Sau 1 ngày, bạn vợt bobo ra, nhúng vợt lưới vào nước sao cho phần lưới ngập dưới nước, phần miệng lưới ngang bằng với mặt nước. Bạn dùng thìa vớt nguyên những con nổi trên mặt nước, tránh những con màu đen, màu quá sậm. Bỏ những con bobo mới vớt được vào một chiếc vợt lỗ to cho vào bể cá Betta bột ăn, hoặc thả trực tiếp vào hồ cũng được.

  Bước 4: Vệ sinh môi trường sống

  Mua ngay các loại phụ kiện cá cảnh hỗ trợ quá trình ép cá Betta hiệu quả!

  Tới giai đoạn cá bột 2 tuần tuổi, bạn bỏ lá bàng vào hồ nuôi, hồ lớn thì bỏ 2 lá, hồ nhỏ hơn đặt 1 lá để môi trường được cân bằng PH. Nên thay nước cho bể sạch, loại bỏ phân và thức ăn thừa, cần duy trì mức nước 10cm trong hồ nuôi.

  Một số lưu ý khi tiến hành ép cá Betta

   Khi tạo môi trường ép cá, bạn nên đậy nắp hồ cá lại chỉ để một khoảng nhỏ để bể có ánh sáng. Như vậy, cặp cá giống sẽ không bị hoảng sợ khi có người đi qua lại. Việc tiến hành ép cá Betta hiệu quả nhất khi môi trường sống của cá được đảm bảo.
   Nên cho cá con dưới 1 tháng tuổi ăn bobo đều đặn, khi cho ăn, nên rải bobo đều ra mặt nước thật nhẹ nhàng. Không nên để cá trống bị hoảng bởi chúng có thể sẽ ăn cá bột con.
   Cần quan sát thời điểm cá bột bơi ngang, vững để tách cá trống ra và chăm sóc riêng cá con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Cá Betta Plakat Thái
 • Tiêu Chuẩn Betta Đuôi Tưa
 • Tổng Hợp Các Địa Chỉ Bán Bán Hồ Kiếng Nuôi Cá Betta
 • Các Loại Cá Chọi, Cá Betta
 • Những Địa Điểm Bán Cá Betta Ở Tphcm Giá Rẻ Và Uy Tín
 • Cách Ép Cá Betta Đúng Kỹ Thuật Cho Hiệu Quả Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Huấn Luyện , Luyện Tập Cá Betta , Cá Xiêm Đá Hay
 • Trồng Bán Cây Xoài Cổ Thụ Công Trình Tại Miền Bắc
 • Cây Xoài, Cây Công Trình
 • Cách Chiết Cành Cây Xoài Cho Cây Khỏe Nhiều Rễ Nhất
 • Mua Cá Betta Giá Rẻ Và Những Điều Cần Biết Khi Chọn Cá Betta
 • Cá betta hay còn gọi là cá chọi, cá xiêm có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á. Đây là loài cá được rất nhiều người yêu thích chọn nuôi. Loài cá này có nhiều màu sắc đa dạng kết hợp với vây và đuôi xoè rất đẹp. Với những người nuôi khó tính hoặc mong muốn sở hữu những chú cá betta độc đáo, có một không hai thì ép cá betta là việc cần thực hiện.

  Lựa chọn cặp cá giống

  Trước tiên chúng ta cần lựa chọn cho mình một cặp cá betta bố mẹ chất lượng tốt. Không phải con cá betta nào cũng sở hữu những phẩm chất tốt, từ màu sắc, sức khoẻ cho đến hình dáng. Trong khi đó, cá con phần lớn sẽ được thừa hưởng những tiêu chí này. Ngoài ra, cá betta đực thường hay ăn cá con của mình nên chúng ta cũng cần lưu ý. Để kiểm tra xem cá bố có ăn con thì phải cho sinh sản 1 lần rồi quan sát xem lượng cá bột có bị hao hụt đi không. Khá là mất công nhưng rất có thể bạn sẽ có được lứa cá con ưng ý.

  Chọn cặp cá betta bố mẹ cần chú ý tới độ tuổi của chúng sao cho phù hợp. Cũng như các loài vật khác, cá betta cũng cần đạt một sự trưởng thành nhất định mới có thể cho kết quả sinh sản tốt nhất. Độ tuổi thích hợp là lúc cá đã phát triển toàn diện cả về ngoại hình và thể trạng cũng như khả năng sinh sản tốt nhất. Độ tuổi thích hợp nhất để cá betta có thể sinh sản và cho ra những chú cá con chất lượng là 8 tháng tuổi. Riêng cá mẹ cần chọn những con có thân hình nhỏ nhắn và hoạt động nhanh nhẹn vì tỷ lệ chúng cho ra cá con tốt hơn nhiều so với cá mẹ dáng tròn.

  Kỹ thuật ép cá betta đúng kỹ thuật

  Lựa chọn môi trường sinh sản cho cá giống rất quan trọng và cũng là bước đầu tiên của kỹ thuật ép cá betta. Cần chuẩn bị một bể có thể chứa được khoảng 20l nước, tách đôi bể ra và thả cá đực, cái vào 2 bên khác nhau trong 1 tuần, nếu thả chung cá sẽ đánh nhau. Thời gian này sẽ giúp chúng làm quen, tán tỉnh nhau. Có thể bạn sẽ quan sát thấy cá nhả bọt khá nhiều và sau khi qua thời gian này thì có thể tháo tấm ngăn ra cho cá gặp nhau.

  Giai đoạn giao phối và đẻ trứng

  Trong khoảng 2 ngày là trứng cá betta sẽ nở, cá con vẫn chưa thể bơi nhưng trong khoảng 3 ngày tiếp theo thì chúng đã có thể tung tăng rồi. Đây là lúc cần cung cấp thức ăn cho cá bột, thức ăn phù hợp nhất là trùng chỉ. Mỗi ngày cho cá bột ăn 3 lần và chúng sẽ nhanh chóng phát triển. Khi cá con được 2 tuần tuổi thì chúng ta có thể tiến hành tách riêng ra và nuôi như cá trưởng thành.

  Giai đoạn tách cá con

  Như đã nói ở trên, khi cá con được 2 tuần tuổi, chúng ta cần phải tách cá con ra. Hành động này vừa giúp chúng không biến thành mồi ngon của cá bố vừa tránh trường hợp chúng ta cung cấp thức ăn không đầy đủ, cá bố sẽ ăn hết nên cá con chậm phát triển.

  Khi cá betta con được 2 tháng tuổi, chúng sẽ trở lên hung hăng hơn và thường xuyên xảy ra va chạm với nhau. Lúc này bạn cần chú ý theo dõi, nếu có dấu hiệu đánh nhau cần tách đàn ngay. Bởi cá betta khi va chạm rất quyết liệt, làm hỏng những bộ phận trên cơ thể, thậm chí dẫn đến cá chết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • # 1【Hướng Dẩn】Cách Trồng Mãng Cầu Xiêm Tại Nhà
 • Phân Biệt Vây, Đuôi Cá Betta (Lia Thia, Xiêm) Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hướng Dẫn Các Ép Cá Betta ( Ép Cá Xiêm ) Tỷ Lệ Thành Công 99%
 • Các Dạng Đuôi Của Cá Betta (Cá Xiêm Chọi)
 • Cáp Cá Đá, Betta, Xiêm Chọi
 • Cách Ép Và Chăm Sóc Cá Betta Bột Đơn Giản Mà Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Nuôi Cá Betta Bột Siêu Dễ
 • Cá Vàng Ranchu Đặc Điểm Sinh Học, Cách Chăm Sóc
 • Kĩ Thuật Ép Cá Ba Đuôi Sinh Sản
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Dứt Khoát Của Cá Vàng Oranda: Biến Thể Màu Sắc, Kích Thước, Tuổi Thọ Và Hơn Thế Nữa …
 • Cách Kho Cá Chim Ngon
 • Bài viết áp dụng cho kiểu hồ ép không đáy.

  Tức là dùng hồ to nuôi cá bột. Đổ nước vào (10cm) rồi đặt hồ nhỏ không đáy vào để ép cá thẳng trong hồ.

  Khi cá mái đẻ xong và ta làm tuần tự cho tới khi cá con tự bơi ngang.

  Cuối cùng rút hồ ép lên để cá con túa ra. Sau đó bỏ bobo vô cho cá con ăn.

  Với hồ ko đáy, các bạn đỡ cực vì phải nhẹ nhàng đổ cá con ra.

  Mình thì thích nuôi hồ kình vì khoái ngắm cá con phát triển.

  – Cá được 2 tuần tuổi thì cầm lá bàng bỏ vào giữa hồ, hồ 80cm thì 2 lá (mỗi đầu hồ 1 lá), hồ 60cm thì 1 lá ngay giữa hồ. Chống pH cho cá bột.

  – Cá bột dưới hồ to, nhớ không thay nước, rút phân vì bobo nó sử lý dùm rồi, chỉ chăm nước vào hồ thôi, nước máy cho vào cũng không sao đâu, khi nào thấy mực nước xuống dưới 10cm thì chăm thêm cho đủ 10cm.

  – Cá 1 tháng tuổi vẫn cứ ăn bobo, lúc này chuẩn bị nước sẵn, rồi chăm vào 5cm, nước lên thành 15cm là ok, 2 tuần sau cho lên 20cm.

  – Cá 2 tháng tuổi cho ăn lăng quăng nhỏ là đạt, cho ăn trùn chỉ thì cầm 1 cục nhỏ khuấy lên đổ vô, hết thì cho ăn thêm, không cho vào 1 lần 1 đống, phí, độ ph mau lên, mau chết cá. Cá ăn đến khi bụng to đùng thì ngưng. Ngày ăn 2 bữa sẽ mau to.

  – Cá 3 tháng tuổi, thì bắt những con to nhất đàn, cỡ ngón tay giữa là tốt nhất.

  + Cá PK thì 4 tháng bắt cũng đc, không sao.

  + HM 2,5 tháng bắt ra nuôi riêng, hồ 2L nuôi là số zách hoặc thùng nước to. 12L.

  Còn phần rong, mua về, rửa sạch trước 2 ngày = nước tetracyline nhẹ, phơi ngắng càng tốt, rồi cho vào hồ khi cá bột đạt 1 tuần tuổi.

  Nếu nhà bạn có sân hoặc 1 nơi thoáng mát, ánh nắng có thể chiếu vào hồ cá bột, thì quá tuyệt vời.

  Hình ảnh thật.

  Cách bố trí hồ ép và nuôi cá bột.

  Sau đó tôi châm nước vào và canh cho trùng với mực nước bên trong. Vì độ chênh lệch cao, cũng làm cho nhiệt độ giữa 2 hồ chênh lệch. Hoặc là ngang nhau, hoặc mực nước bên ngoài cao hơn chút xíu.

  Còn đây là cách lọc bobo (thủy hông trần) cho cá bột ăn.

  Bo bo nhí sẽ chui wa cá lổ liti, và kích thước của chúng cũng ngang tầm atermia bột, nên xài thoải mái, lại rẻ tiền mà dễ kiếm.

  Các đốm liti trắng là chúng đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồng Xiêm Xoài Cây Giống Chuẩn F1
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Cho Quả Sai Trĩu Quanh Năm
 • Ghép Nhân Giống Hồng Xiêm Xoài
 • Cách Trồng Hồng Xiêm Xoài Sai Trĩu Quả
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Ghép Cây Hồng Xiêm Xoài
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Ép Cá Betta Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 9 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Dễ Nuôi Đẹp Uy Tín Tại Biên Hòa
 • Cách Nuôi Cá Chọi, Cá Đá Tốt Nhất
 • Cây Giống Hồng Xiêm Xoài
 • Cách Huấn Luyện Cá Betta Để Đá Hay, Chọi Tốt
 • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Cho Cá Cảnh Tại Nhà
 • Cá betta hay còn gọi là cá chọi, cá xiêm có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á. Đây là loài cá được rất nhiều người yêu thích chọn nuôi. Loài cá này có nhiều màu sắc đa dạng kết hợp với vây và đuôi xoè rất đẹp. Với những người nuôi khó tính hoặc mong muốn sở hữu những chú cá betta độc đáo, có một không hai thì ép cá betta là việc cần thực hiện.

  Lựa chọn cặp cá giống

  Trước tiên chúng ta cần lựa chọn cho mình một cặp cá betta bố mẹ chất lượng tốt. Không phải con cá betta nào cũng sở hữu những phẩm chất tốt, từ màu sắc, sức khoẻ cho đến hình dáng. Trong khi đó, cá con phần lớn sẽ được thừa hưởng những tiêu chí này. Ngoài ra, cá betta đực thường hay ăn cá con của mình nên chúng ta cũng cần lưu ý. Để kiểm tra xem cá bố có ăn con thì phải cho sinh sản 1 lần rồi quan sát xem lượng cá bột có bị hao hụt đi không. Khá là mất công nhưng rất có thể bạn sẽ có được lứa cá con ưng ý.

  Chọn cặp cá betta bố mẹ cần chú ý tới độ tuổi của chúng sao cho phù hợp. Cũng như các loài vật khác, cá betta cũng cần đạt một sự trưởng thành nhất định mới có thể cho kết quả sinh sản tốt nhất. Độ tuổi thích hợp là lúc cá đã phát triển toàn diện cả về ngoại hình và thể trạng cũng như khả năng sinh sản tốt nhất. Độ tuổi thích hợp nhất để cá betta có thể sinh sản và cho ra những chú cá con chất lượng là 8 tháng tuổi. Riêng cá mẹ cần chọn những con có thân hình nhỏ nhắn và hoạt động nhanh nhẹn vì tỷ lệ chúng cho ra cá con tốt hơn nhiều so với cá mẹ dáng tròn.

  Kỹ thuật ép cá betta đúng kỹ thuật

  Lựa chọn môi trường sinh sản cho cá giống rất quan trọng và cũng là bước đầu tiên của kỹ thuật ép cá betta. Cần chuẩn bị một bể có thể chứa được khoảng 20l nước, tách đôi bể ra và thả cá đực, cái vào 2 bên khác nhau trong 1 tuần, nếu thả chung cá sẽ đánh nhau. Thời gian này sẽ giúp chúng làm quen, tán tỉnh nhau. Có thể bạn sẽ quan sát thấy cá nhả bọt khá nhiều và sau khi qua thời gian này thì có thể tháo tấm ngăn ra cho cá gặp nhau.

  Giai đoạn giao phối và đẻ trứng

  Giai đoạn tách cá con

  Như đã nói ở trên, khi cá con được 2 tuần tuổi, chúng ta cần phải tách cá con ra. Hành động này vừa giúp chúng không biến thành mồi ngon của cá bố vừa tránh trường hợp chúng ta cung cấp thức ăn không đầy đủ, cá bố sẽ ăn hết nên cá con chậm phát triển.

  Khi cá betta con được 2 tháng tuổi, chúng sẽ trở lên hung hăng hơn và thường xuyên xảy ra va chạm với nhau. Lúc này bạn cần chú ý theo dõi, nếu có dấu hiệu đánh nhau cần tách đàn ngay. Bởi cá betta khi va chạm rất quyết liệt, làm hỏng những bộ phận trên cơ thể, thậm chí dẫn đến cá chết.

  Bài viết này vừa gửi tới bạn đọc cách ép cá betta đúng kỹ thuật nhất được tham khảo từ những người nuôi cá có kinh nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Đặc Điểm Sinh Học Của Cá Sấu Cho Bà Con Chăn Nuôi
 • Bé 2 Tháng Tuổi Nặng Bao Nhiêu Cân Là Vừa?
 • Cá Sấu Xiêm: “dấu Chấm Hết” Đau Đớn
 • Giá Cá Rồng. Địa Chỉ Mua Bán Cá Rồng Uy Tín Ở Hà Nội Và Tphcm
 • Cách Nuôi Cá Lia Thia Đúng Kỹ Thuật Chăm Sóc Cá Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Ép Cá Lia Thia ( Cá Xiêm) Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cá Chọi Betta Lên Màu Đẹp Nhất
 • Hướng Dẫn Nuôi Cá Betta Khoẻ Mạnh
 • Nuôi Cá Betta Chung Với Cá Gì?
 • Những Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Cực Chất Cho Dân Chơi Mới Vào Nghề
 • Công Dụng Của Lá Bàng Đối Với Cá Xiêm Đá
 • Cá xiêm còn được gọi là cá lia thia, cá choi hay cá Betta là một trong những giống cá có màu sắc sặc sỡ. Loài này không những được nuôi làm cảnh mà còn được đem ra để chọi nhằm vào việc giải trí tiêu khiển. Chính vì vậy ở thời điểm hiện tại có rất nhiều các loại cá cảnh khác nhưng cá lia thia vẫn luôn luôn là một trong những loài cá được lựa chọn rất nhiều.

  Nếu bạn muốn sở hữu những chú cá lia thia hoàn hảo về màu sắc bền bỉ và dẻo dai thì chắc chắn bạn không thể không tự trang bị và học hỏi cho mình cách ép cá lia thia. Đây cũng là một giai đoạn thú vị và đầy hồi hộp nhất của những người chơi cá. Họ háo hức mong chờ những chú cá của mình ra đời sẽ mang màu sắc như thế nào. Thật khó để có thể diễn tả được bằng lời. Trước tiên để có thể trải nghiệm được những cảm giác ấy thì chắc chắn rằng bạn phải nắm được cách ép cá lia thia trước.

  Khi lựa chọn cặp bố mẹ để ép cá lia thia bạn phải lưu ý lựa chọn độ tuổi của cá sao cho thích hợp. Cũng giống như tất cả các loài động vật khác đối với cá lia thia cũng có một độ tuổi vàng để có thể cho ra đời được những chú cá non với sức khỏe cũng như những tố chất tuyệt vời nhất. Thông thường khi lựa chọn cá mẹ những tiêu chí về ngoại hình cũng như phẩm chất quyết là vô cùng quan trọng. Bởi những chú cá con sinh ra phần lớn là sẽ thừa hưởng được những điều tốt nhất mà mẹ chúng man tới. Ngoài ra bạn cần phải quan tâm đến độ tuổi của chúng, theo những kinh nghiệm mà những người lâu năm trong nghề cho biết độ tuổi thích hợp nhất để cá lia thia cái có thể cho ra đời được những chú cá con chất lượng là 8 tháng tuổi. Ngoài ra khi lựa chọn bạn cũng cần phải cân nhắc về ngoại hình chỉ nên lựa chọn những chú cá mẹ có thân hình nhỏ nhắn và nhanh nhẹn bởi những chú cá này tỷ lệ sinh ra những chú cá con hay cao hơn rất nhiều so với những chú cá cá lớn.

  -Sau khi những chú cá con của bạn đã bắt đầu biết ăn vào thời điểm này thông thường là khoảng một tuần bạn nên tách cả bố ra đây là một trong những giải pháp an toàn nhất mà bạn nên áp dụng. Không hẳn là bạn bắt buộc phải tách tuy nhiên theo như những người có kinh nghiệm chia sẻ. Trong trường hợp nếu như nguồn thức ăn mà bạn cung cấp cho cá không đầy đủ đến lúc này cá bố sẽ an toàn bộ dinh dưỡng mà bạn cung cấp. Điều này khiến cho những chú cá con của bạn không được phát triển, nếu điều này không may mắn xảy ra thì việc ép cá của bạn lúc này sẽ không có được hiệu quả cao nhất mà lại tốn thời gian.

  Đây là một trong những trường hợp không phải là hiếm xảy ra trong quá trình ép cá lia thia có nhiều người sau một đêm ngủ dậy thấy cá của mình gần như là đã bị chết sạch. Thông thường vấn đề nhức nhối này thường xảy ra ở 2 tuần đầu tiên và vấn đề này cũng được xảy ra từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau

  – Đầu tiên là có thể bạn đã quá chủ quan khi không kiểm tra khắt khe về nhiệt độ. Thông thường điều kiện tốt nhất để cho những chú cá bột có thể sinh sản và phát triển tốt nhất ở trong giai đoạn đầu đó chính là việc bạn cần phải che lại nơi nuôi. Bạn cũng phải đặt hồ nuôi ở một vị trí để tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

  Mặc dù cách ép cá lia thia cũng không quá khó khăn, tuy nhiên nó cũng phải trải qua rất nhiều các giai đoạn và bao công sức của bạn mới có thể cho ra đời được một đàn cá khỏe mạnh. Chính vì vậy mà việc nuôi dưỡng để cho cá bột có thể phát triển một cách nhanh chóng và khỏe mạnh cũng là một yếu tố cực kì quan trọng. Trong giai đoạn phát triển của cá lia thia bột cũng ảnh hưởng khá nhiều mà phần lớn đã ảnh hưởng đến từ các chế độ ăn uống và các chế độ này cũng khác nhau trong từng độ tuổi của chúng.

  Đây cũng là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình phát triển của những chú cá lia thia. Có thể đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng trong giai đoạn này sẽ giúp đỡ những chú cá của bạn có được một tình trạng sức khỏe tốt nhất và không bị còi cọc. Chính vì vậy thảo trùng lúc này đã không còn quá nhiều dinh dưỡng đối với chúng và bạn cần phải cho chúng ăn thêm các loại thức ăn bổ sung như bo bo, rận nước… những loại thức ăn này đáp ứng được đầy đủ dinh dưỡng và giúp cho chúng có thể tập luyện thành thạo được các kỹ năng săn mồi.

  Cũng giống như ở trên bạn chỉ nên cho chúng ăn một lượng thức ăn có đủ để tránh lãng phí cũng như tránh làm ô nhiễm nguồn nước và khiến cho chúng bị mắc bệnh nếu hôm nào thức ăn còn thừa nhiều bạn cần phải có được một biện pháp xử lý tốt nhất. Ngoài ra trong chế độ ăn uống của chúng bạn cũng phải đa dạng các loại thức ăn để cho chúng tránh nhàm chán chúng sẽ ăn ngon miệng hơn. Và có thể cung cấp được chúng các loại dinh dưỡng đa dạng nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Và Lai Tạo Cá Xiêm Đuôi Tưa
 • Cách Để Gây Giống Cá Xiêm
 • Cá Hô Hay Cá Chép Khổng Lồ Xiêm
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Cá Xiêm Kiểng
 • Vẻ Đẹp Của Cá Betta
 • Ép Đẻ Cá Bảy Màu Như Thế Nào Cho Hiệu Quả???

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Ép Cá Bảy Màu Đẻ Nhiều
 • Hiện Tượng Cá Koi Nhảy
 • Hé Lộ Bí Kíp Làm Bể Cá Trong Không Cần Lọc
 • Cách Lai Tạo Cá Bảy Màu Golden Spear Tail
 • Tiêu Chuẩn Chọn Cá Bảy Màu Để Đi Thi
 • NẾU MUA CÁ MÁI ĐÃ BẦU SẴN

   Dấu hiệu: Bụng phải thật căng tròn, nhìn kỹ ở bụng sau gần ngay tuyên sinh dục của cá mái thấy lốm đốm đen những vòng tròn sáng đó chính là mắt của cá con. Lúc này cá bột đã già và sẵn sàng chui ra ngoài bất kỳ lúc nào.
 • Lúc này, anh em chỉ cần đợi 3-7 ngày cá sẽ đẻ.
 • Trường hợp này anh em có thể tách cá mái vào lồng đẻ để cá đẻ và cá con sẽ chui ra ngoài. Tuy nhiên, cá mẹ sẽ dễ bị stress. Tốt hơn anh em nên chú ý cá đẻ và cho thêm rong bèo để làm chỗ trốn cho cá con sau khi đẻ cũng là nguồn thức ăn ban đầu cho cá con. Sau đó nên tách cá mẹ ra bể khác và nuôi cá con riêng.
  • Để nuôi được cá giống tốt thì anh em nên chuẩn bị một bể nuôi tốt ( nên nuôi thùng xốp, thùng xốp trát xi hoặc khay nhựa sẽ giúp cá tránh bị stress hơn so với nuôi bể kính):

  + Thêm rong bèo và các vật liệu lọc để giúp trong nước và tạo thêm vi sinh cho nước.

  • Sau khi đã chuẩn bị được 1 bể cá ổn định thì anh em sẽ thả cá giống mình muốn nuôi vào bể. ( Nếu như nhiệt độ ngoài trời và nước trong bể bị chênh lệch thì khi cá mới về, anh em nên ngâm bọc cá tầm 10-15p sau đó mới thả cá ra để tránh bị sốc nhiệt nha)
  • Trong quá trình nuôi chú ý chăm sóc cá, cho cá ăn kết hợp giữa cám và thức ăn tươi ( trùn chỉ, bobo, ater tươi).
   Sau khi thụ thai 20 đến 30 ngày, cá mẹ mang một “bụng bầu” có thể chứa tới 50 cá con và đã sẵn sàng cho việc sinh nở.

  + Lúc này, con mái sẽ tìm một chổ ẩn nấp nếu hồ nhà bạn có rong hoặc san hô. Nó ẩn mình dưới mấy cây rong một thời gian ngắn. Cá mái có dấu hiệu bơi không thẳng như bình thường bởi phần bụng quá to dẫn đến không cân bằng.

  + Anh em để ý để tách cá mái ra bể khác chuẩn bị cá đẻ. Và nên chuẩn bị thêm 1 bể nhỏ nữa để sau khi cá mẹ đẻ xong ta có thể tách cá mẹ ra bể đó ( vì tập tính của bảy màu là ăn cá con vừa mới đẻ). Không nên bỏ luôn cá mẹ mới đẻ về bể cá cũ vì cá mẹ cần thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho quá trình sinh sản tiếp theo.

  + Có một lưu ý ở đây là: khi bạn đã thấy triệu chứng của cá mẹ trước khi sinh và bắt chúng ra riêng rồi nhưng sau 12-24 giờ mà vẫn chưa thấy đẻ thì bạn nên bỏ lại chúng vào hồ cá đực vì nó có tập tính thúc đẻ bằng cách cá trống sẽ luôn đuổi theo cá mái.

  + Trung bình cá bột được sinh ra trong vòng 4-6 tiếng, nếu đẻ khó chúng có thể kéo dài tới 12 tiếng. Trung bình mái tơ có thể sinh từ 8 đến 10 cá bột, lứa kế tiếp có thể đạt từ 25-50 cá bột, khi đã trưởng thành thì lượng cá bột sẽ từ 40-100 con. Do đó, anh em sẽ thấy cá đẻ lứa đầu thường sẽ ít cá bột hơn.

  Nên nhiều khi anh em mua cá mái bụng to sắp đẻ ở shop về thả bể hôm sau thấy xuất hiện cá con là do cá mẹ lạ nước nên đẻ luôn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Bảy Màu Và Đẻ Nhanh Và Tốt
 • Cá Bình Tích Đẻ Bao Nhiêu Con
 • Cá Bảy Màu Rồng Và Cách Nuôi Chuẩn Nhất
 • Cách Nuôi Cá 7 Màu Thái Tại Việt Nam
 • Vụ Cháy Ở Phường 7
 • Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Đồ Chơi Hiệu Quả Nhất!

  --- Bài mới hơn ---

 • Doanh Nghiệp Nước Ngoài Tại Việt Nam Đăng Ký Logo Ở Đâu?
 • Dịch Vụ Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Mật Ong
 • Đăng Ký Nhãn Hiệu Thời Trang Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Địa Điểm Hỗ Trợ Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Ở Đâu?
 • Điều Kiện Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Tại Việt Nam
 • Nếu bạn hoạt động chính trong thị trường đồ chơi, chắc hẳn bạn chưa thể chưa nghe đến những nhãn hiệu đồ chơi nổi tiếng trên thế giới như: LEGO, Fisher Price, My Kingdom, Bibo Mart, Kids Center, Funny Land…

  Làm thế nào để thương hiệu đồ chơi của bạn có thể an toàn phát triển mạnh như các thương hiệu trên? Phan Law sẽ cung cấp cho bạn cách đăng ký nhãn hiệu đồ chơi hiệu quả nhất, tạo nên lá chắn pháp lý hoàn hảo bảo vệ thương hiệu của bạn, từ đó bạn có thể yên tâm tập trung tất cả vào việc xây dựng và phát triển thương hiệu!

  Cách đăng ký nhãn hiệu đồ chơi hiệu quả

  Để tiến hành bảo vệ thương hiệu đồ chơi của bạn trên thị trường Việt Nam hiện tại, bạn cần phải tiến hành ngay lập tức thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Hồ sơ bao gồm:

  • Tờ khai/đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo mẫu quy định của Cục Sở hữu trí tuệ
  • Mẫu nhãn hiệu thương hiệu đồ chơi của bạn cần được bảo hộ trên thị trường
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu thương hiệu
  • Giấy tờ pháp lý của đại diện chủ sở hữu (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp
  • Giấy tờ chứng minh việc sử dụng nhãn hiệu thương hiệu đồ chơi của bạn trên thị trường Việt Nam
  • Danh mục sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa.. sử dụng nhãn hiệu thương hiệu đồ chơi của bạn
  • Chứng từ phí và lệ phí đăng ký theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ

  Phan Law hỗ trợ bạn cách đăng ký nhãn hiệu thương hiệu đồ chơi nhanh nhất

  Chúng tôi là đại diện sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ chấp thuận. Với kinh nghiệm hơn 10 năm tiến hành hỗ trợ các thủ tục pháp lý này, chúng tôi tự tin cung cấp cho nhãn hiệu thương hiệu đồ chơi của bạn một chỗ dựa vững chắc:

  • Tư vấn pháp luật về thủ tục và điều kiện đăng ký nhãn hiệu;
  • Tư vấn tính khả thi khi đăng ký nhãn hiệu;
  • Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu;
  • Tư vấn hưởng quyền ưu tiên, ngày ưu tiên cho khách hàng khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;
  • Tra cứu chính thức nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;
  • Đại diện đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng;
  • Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu;
  • Nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình đăng ký, xét nghiệm đơn tại Cục
  • Đại diện cho khách hàng trong toàn bộ quá trình xác lập quyền và phúc đáp công văn trao đổi với Cục về việc đăng ký nhãn hiệu;
  • Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình đăng ký.

  Liên hệ ngay với chúng tôi để thương hiệu đồ chơi của bạn được hỗ trợ cách đăng ký nhãn hiệu hiệu quả nhất! Phan Law tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ về sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Có Thể Giảm Xuống Hay Không?
 • Cách Đăng Ký Tên Thương Hiệu Theo Quy Định Của Luật Sở Hữu Trí Tuệ
 • Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Logo Như Thế Nào Để Phù Hợp Với Quy Định Hiện Hành?
 • Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Tại Việt Nam
 • Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam!
 • Cá Xiêm Ăn Gì, Cách Nuôi, Cách Ép, Giá Bao Nhiêu ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Sinh Học Và Nhân Giống Cá Xiêm
 • Tìm Hiểu Kỹ Thuật Nuôi Cá Xiêm Chuẩn Nhất
 • Nguyên Nhân Tại Sao Cá Betta (Lia Thia, Xiêm) Bỏ Ăn
 • Cách Nuôi Dưỡng Cá Đá, Cá Xiêm Chọi
 • Cá Bống Mắt Tre Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh Rất Đẹp
 • Giới thiệu về cá Xiêm

  * Tên tiếng việt: Cá Betta, cá Xiêm, cá Chọi, cá Lia Thia

  * Tên tiếng anh: Betta, Siamese fighting fish; Fighting fish

  * Trong thực tế Cá Xiêm là 1 chi của cá.

  Trong chi Xiêm có rất nhiều loại như: Xiêm, Chọi, Lia Thia…

  Thân hình: thân thon dài, dẹp thành hình chữ nhật

  * Mặt: miệng nhỏ nằm tại đầu mõm, viền trên của đầu khá dốc xuống, mắt to tròn, xương trước mắt đơn.

  * Cá Xiêm lúc cứng cáp dài khoảng chừng 6 -8cm.

  * Cá Xiêm có tuổi thọ khoảng tầm 2 -3 năm nếu chăm bẵm tốt.

  * Điểm điển hình nhất của cá Xiêm đó chính là sắc tố và vât đuôi. Với phần vây đuôi dài nhiều màu sắc ấn tượng cá Xiêm như một vũ công uốn lượn trong làn nước

  * Cá Xiêm là giữa những loại cá sinh sản theo hình thức giao phối và đẻ trứng.

  * Những lần cá cái sẽ đẻ khoảng chừng 10 – 40 trứng. Cá đực dùng bụng hoặc đầu ép vào cá cái để trứng đi ra, những lần trứng đi ra cá đực sẽ phóng tinh để thụ tinh cho trứng.

  * Sau lúc cá cái đẻ xong cá đực sẽ tiến hành canh chừng và chăm nom trứng. Cá đực sẽ nhả bọc oxy để đảm bảo trứng. Sau khoảng 30 – 40 giờ trứng sẽ nở thành con.

  Cá Xiêm ăn gì?

  Thức ăn tươi sống

  Thức ăn ướp đông

  – lựa chọn lâu hơn cho cá Xiêm nếu như khách hàng không đủ kiên nhẫn để hằng ngày ra shop cá cảnh để sở hữ “mồi sống” cho cá Xiêm, thì thức ăn cho cá Xiêm nên trữ sẵn trong gầm tủ lạnh chính là thức ăn ướp lạnh Nguồn thức ăn này làm từ động vật hoang dã giáp xác, sâu… được nghiền nhỏ rồi đông lạnh nên có thể dùng trong thời điểm dài. hãy chú ý khi cho cá Xiêm ăn, chủ nuôi cần rã đông, tán nhỏ rồi với thả cho cá ăn để trành thực trạng cá không thể ăn được vì size thức ăn lạnh còn khá lớn.Bạn cũng không nên trữ thức ăn đông lạnh để quá lâu vì có không ít vi khuẩn gây bệnh có thể nảy sinh gây hại cho cá betta.

  Thức ăn khô và thức ăn dạng viên

  – “phương án B” cho cá XiêmNếu không còn sẵn nguồn thức ăn tươi sống, chúng ta cũng luôn có thể dùng thức ăn khô (như trùng đất khô) hoặc thức ăn dạng viên đóng sẵn trong hộp. các nguồn này có thể đáp ứng đủ dinh dưỡng cho cá Xiêm, nhưng không hẳn món “khoái khẩu” của chúng. nếu như bạn quá bận bịu và còn thiếu thời khắc chuẩn bị sẵn sàng thức ăn cho cá, thì đó là chọn lựa xen lẫn với những thức ăn tươi sống, khiến cho bạn không hẳn “quay cuồng” với bể cá Xiêm.

  Cách nuôi cá Xiêm

  – mua cá khi vừa tách đực ( cái này chỉ dân nhà nghề mới biết con nào là con đực ) lúc đó còn được xem là cá bột bé tí , mới lên màu nên lựa phải có kỹ thuật

  – chỉ chọn con nào to nhất , cả bể có khoảng vài ngàn con , con nào to thì mua ( cái này phải nịnh chủ nhà , mình thì vừa nịnh vừa trả thêm tiền để phá bể )

  – ưu tiên màu xanh da trời ( cái này hơi thuần túy 1 tí ) vì con gì cũng phải tương thích với đặc thù môi trường tự nhiên sống , màu sắc con cá bảo rằng nó có zen của ông bà tổ tiên sống ở vùng thiên nhiên phì nhiêu xanh tốt

  2. Sẵn sàng chuẩn bị hồ nuôi :

  – đến mấy lò nung bên phù lãng , đặt khoảng chừng 50 cái vại muối dưa 2 lần bán kính 30cm , cao 65cm , cách miệng vại 15cm đục hàng lỗ tràn nước mưa bằng que kem

  – chọn thổ đất không trũng thoáng mát có ánh sáng mặt trời , chôn 20cm vại cá suống đất ( cái này gọi bằng tiếp âm rất quan trọng ) nó khiến ổn định nhiệt độ và giảm điện trở trong nước mưa khiến bọn cá không xẩy ra điên

  – nếu ánh nắng quá nóng bức thì làm mái che cho nó , làm cao một tí đi đỡ bị cộc đầu , nếu làm bằng phên nứa thì làm mái nghiêng , vì khi lên mốc nhỏ giọt ranh vào vại cá dễ gây ngộ độc , nếu làm bằng lưới trồng lan thì ngâm lưới nội địa mưa vài ngày cho hết dầu DOP trên lưới rồi hẵng căng , làm thế nào khi nắng thì che , khi mưa thì tháo cho cá đón nước mưa

  – xả nước lần đầu tiên vào vại 100% nước mưa mới , khi nào đóng rêu thành vại mới thả cá

  – một 1 con trong 1 vại- lấy 1 cái chậu cây bằng gốm đặt nằm ngang mặt đáy vại làm tổ cho cá , bắt cá những lần đớp bọt phải bơi lên 50cm nước

  – không để cá đói dù 1 ngày, có thực mới vực được đạo- thức ăn chủ yếu là trùn chỉ , nhiều lúc lấy cua đồng đập dập chia nhỏ ăn trong thời gian ngày (tránh gây thối nước )

  – lá bàng khô ngâm nước 1 tuần lại vớt lên phơi khô , cắt nhỏ bằng bao diêm cho từng vại 5,6 miếng , làm thức ăn khô , chủ yếu là điều hòa P.

  – buộc vài cọng la hán vào nóc tổ cá cấm đoán trùn chỉ làm tổ dưới gốc rong , nếu thấy cá nghỉ trên lá rong thì bỏ rong ra ( không tao thói quen sấu cho cá )

  – thay nước 1 tuần một lần bằng cách dùng vòi nước phun thẳng vào chậu tạo dòng xoáy , nước thừa sẽ tự động hóa tràn qua lỗ tràn- kiểm tra khống chế rêu hại trong tâm vại nuôi

  – nuôi vại khoảng tầm 1 tháng thì ghẹ lọ lần đầu , bắt 1 con vào chai 65 thả cả chai vào vại ghẹ khoảng tầm 10 phút sau giờ ngọ ( làm nhẹ nhàng tránh động nước làm cá hoảng ) , ghẹ liền trong mức một tuần , mỗi ngày lần

  – sau lúc ghẹ lọ lần 1 khoảng 2 tuần thì lọc cá , phá vây- khử trùng hồ cá bằng thuốc diệt nấm cho cá , pha 1/2 khi đối chiếu với công thức trong mọi vại hai ngày sau đó thì lọc cá

  – sau giờ ngọ ( 12 giờ trưa ) dùng vợt nhẹ dịu bắt con ở vại này cho sang vại kia , lúc này nên ngồi xem đòn cá , ưu ái mấy em viện mắt trung ương , tiếp sau đó là răng hàm mặt , mấy em phá vây là hàng thứ phẩm , ghi tên đóng dấu cho em nó

  – nếu chạy ngay từ đầu thì nuôi tiếp , nếu sau khi lọc 15 phút không chạy thì nuôi tiếp , nếu đánh rồi mà chạy thì cho đánh nhau với gà

  – tháng tiếp theo sẵn sàng chuẩn bị phá vây lần 2, cũng khử nấm như lần 1, lần này khi ghẹ lọ nên kết hợp với phun vòi nước thảng vào vại tạo dòng xoáy như khi thay nước

  – ghẹ lọ đến Ngày thứ 3 thì nghỉ 2 ngày lấy sức , bỏ ăn từ đêm tối trước chuẩn bị hôm sau phá vây thắt chặt và cố định

  – sau giờ ngọ thả cá vào nhau , để 30 phút vớt ra cắt vây ( đoạn này quan trọng nhất nè ) dùng kéo bằng sắt ( không dùng kéo inox ) khử trùng bằng cồn 90 độ để khô rá.

  – vây buồm giữ lại 60%- vây bụng giữ lại 1/2 – tuyệt đối không cắt vào calavat

  – vây đuôi giữ lại 30%

  – hạn chế cắt vào xương cứng của vây

  – thả lại vại cũ , dùng miếng gương nhỏ cho cá xù vè vài cái là nghỉ

  – nuôi khoảng chừng tuần nữa thấy vây non mọc ra thì ghẹ lọ vài hôm những lần khoảng tầm 10 phút , tiếp sau đó cách 3 ngày ghẹ lọ 1 lần và tăng thêm 10 phút nhưng không nên để quá 1 giờ 20 phút sẽ làm cá mệt

  – khoảng chừng 4 tháng tuổi cá phá vây lần cuối làm như trên , sau 1 tuần không ghẹ lọ nữa cho cá nghỉ tuyệt vời chờ ngày chiến.

  Cách ép cá Xiêm

  Khâu chuẩn bị

  Một hồ to nuôi cá bột thông thường chiều dài của 1 hồ sẽ khác nhau tùy từng người chơi cá lựa chọn nhưng chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn hồ có chiều dài khoảng 80 cm và rộng 30 cm, cao tầm 30-50 cm.

  Đây là đơn vị bảo đảm an toàn và thích hợp nhất cho cá bột.

  Một hồ nhỏ không đáy

  Hồ nhỏ này còn có diện tích khoảng tầm 20x30x20 hoặc bạn cũng luôn tồn tại thể chọn lựa thùng nhựa tròn làm hồ không đáy cũng thích hợp. Để tiết kiệm chi phí thì bạn cũng luôn tồn tại thể sử dụng thùng sơn nhỏ đã được lau chùi sạch.

  Loại cá cần để ép cá

  Người chơi cá trước khi triển khai ép cá Xiêm cần chuẩn bị sẵn sàng lá như thể bàng, rong, hay lá xà lách bỏ cuống. Chúng sẽ có được công dụng gì thì bạn đọc hãy theo dõi tiếp nha.

  – Máy xủi oxi, và đồ vật kiểm soát và điều chỉnh lượng oxi để tương thích nhất.

  – Muối và tetracycline

  – Vợt chuyên sử dụng

  – Thức ăn bảo đảm an toàn việc ép cá Betta

  – Cặp cá giống

  Cách ép cá Betta hiệu suất cao nhất

  Khi đã chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ những thứ trên đã tới khi bạn bắt tay vào ép cá Betta đạt hiệu quả nhất rồi.

  Bước 1: Người ép cá Betta cần lấy cá hồ to, đổ đầy nước chừng 10cm và thêm muối khuấy đều vào hồ. Sử dụng hồ nhỏ được đặt vào trong hồ to. tiếp sau đó khuấy đều lượng tetracyline vào hồ nhỏ. hãy chú ý nên sử dụng lượng tetracyline ít và hợp lí

  Bước 2: thực thi bỏ cặp cá giống vào hồ để ép cá Betta . tiếp sau đó những bạn sử dụng các loại lá như trên để vào góc hồ. tốt nhất nên chọn lựa giống lá xà lách bởi chúng tạo nhiều khe tự nhiên thuận lợi hơn trong những công việc ép cá Betta. Khi cá đẻ, bạn nên nhanh nhẹn bắt con mái ra, và để con cá trống Betta nuôi con như đúng đặc trưng của giống cá này. Khi thấy cá con bơi ngang, bạn bắt cá trống ra luôn.

  Bước 3: sẵn sàng chuẩn bị thau nhỏ cùng nước sạch và tetraclyn và bobo được đổ vào vợt. sau đó bỏ nước cũ đi, cho bobo ở phía trong vợt ra thau sạch và để chúng qua ngày. Sang ngày hôm sau, bạn cầm vợt bobo ra, nhúng vào nước làm sao cho lưới dưới nước và phần miệng vợt thì nằm trên bề mặt nước. Sử dụng thìa canh hớt bobo ở mép thau ra cẩn trọng nên tránh những con bobo co màu đen Và không khuấy lên. thực thi vớt bobo đã chết mặt dưới ra. Không để cá Betta con ăn phải. Bobo nhỏ tầm giống atermia sẽ tiến hành lọc qua khe vợt to để sẵn trong bể và cho cá bột ăn. Thay nước và lau chùi vợt thường xuyên.

  Bước 4: Khi cá Betta được 2 tuần tuổi thì bạn bỏ lá bàng vào giữa hồ. Đối với form size hồ 80 cm thì dùng 2 lá ở 2 đầu hồ. Đối với hồ 60 cm thì dùng 1 lá đặt giữa hồ. Chúng chống P cho ép cá Betta .Cá bột trong hồ to thì bạn nên thay nước thường xuyên, loại bỏ phân. Luôn để nước đủ 10cm.

  Cá xiêm giá bao nhiêu tiền

  Đẹp, dễ nuôi và rất có thể sinh sản thuận tiện nên cá betta hiện đang là trong những dòng cá cảnh size nhỏ được ưa chuộng và chọn lựa kinh khủng nhất lúc này Cá thường được bán theo con và giá thành của cá betta cũng không có mức nhất định. bạn cũng sẽ có thể mua cá với giá cả tương đối rẻ cũng rất có thể mua với mức giá giá bán đắt hơn người khác tùy theo độ tuổi, form size sắc tố cũng tương tự là con số cá. lúc này các betta được bán phổ biến tại những shop cá cảnh trên toàn quốc chúng ta có thể mua trực tiếp tại shop hoặc đặt mua trên mạng để được ship hàng tận nhà trên toàn quốc

  Và theo khảo sát thị phần thì giá cá betta hiện giờ đang ở tầm mức sau:

  * Giá cá Betta Rồng red color đã trưởng thành bán giao động ở tầm mức từ 90.000 – 100.000 VNĐ/ con cá trống.

  * Giá cá Betta Rồng red color đã cứng cáp bán dao động ở tầm mức từ 90.000 – 100.000 VNĐ/ con cá cái.

  * Giá cá Betta Rồng màu đen đã trưởng thành bán ở tại mức từ 80.000 – 120.000 VNĐ/ con

  * Dòng cá Betta Rồng Dumbo có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lán bán với giá từ 100.000 – 120.000 VNĐ / con

  * Dòng cá Betta Rồng đuôi tưa có nguồn gốc xuất xứ địa phương bán với giá khoảng tầm từ 130.000 – 180.000 VNĐ/ con…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đôi Cá Xiêm Gỗ Trắc Việt Cao 50
 • Đôi Cá Xiêm Gỗ Trắc Việt
 • Cá Betta (Lia Thia, Xiêm) Fancy Vẻ Đẹp Rực Rỡ Sắc Màu
 • Gặp Gỡ Loài Cá Duy Nhất Trên Thế Giới Có Thể “biến Hình” Như Pokémon
 • Thú Vui Cá Xiêm Đá Và Cảnh :d
 • Bật Mí Cách Câu Cá Chép Sông Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Sản Phẩm Bộ 10 Gói Thức Ăn Cho Các Loại Cá Kiểng, Cá Koi, Cá Chép Coi Loại 100Gr/gói ( Nâu) Giá Rẻ 165.000₫
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chép Lai
 • Công Nghệ Sản Xuất Giống Cá Chép Lai Việt Nam
 • Thành Công Trong Sản Xuất Giống Cá Chép Lai
 • Nam Định: Sản Xuất Thành Công Giống Cá Chép Lai
 • Câu cá chép trên sông, hồ là một hình thức giải trí của nhiều đấng mày râu Hà Thành sau những giờ lao động vất vả. Và cách câu cá chép sông hiệu quả nhất không phụ thuộc vào đồ câu đắt tiền hay rẻ tiền mà quyết định ở kỹ thuật của người câu.

  Câu cá chép khổng lồ cần dày dạn kinh nghiệm và kỹ thuật điêu luyện

  Câu cá chép khổng lồ có cần dùng cần xịn không?

  Có người cho rằng, câu cá là trò mà trẻ con cũng làm được. Chỉ cần có đủ đồ nghề, đồ câu xịn là sẽ câu được nhiều cá và câu được cá to. Nhưng, chỉ những người thường vác cần đi câu mới biết được, để câu được cá, nhất là câu cá chép sông hay câu cá chép khổng lồ cần có kỹ thuật điêu luyện. Chẳng thế mà mấy cần thủ câu cá chép sông thường đùa nhau “câu cá là một nghệ thuật và người câu cá là một nghệ sỹ”.

  Theo kinh nghiệm của những tay chuyên câu cá chép sông, hồ thì yếu tố quan trọng nhất để trở thành cần thủ giỏi chính là kỹ thuật của người câu. Và kỹ thuật đó phải được đúc kết qua nhiều lần đi câu, qua việc học hỏi tập tính, đặc điểm loài cá chép, hiểu biết về thời tiết, địa hình câu và sự kết hợp hài hòa giữa mồi câu, phao, lưỡi câu và dây câu…

  Cần câu là dụng cụ hỗ trợ quan trọng nhưng không phải thiết yếu nhất khi câu cá chép sông, hồ. Do đó, cách câu cá chép sông hiệu quả nhất không phải là tìm mua cần xịn, có giá mấy chục triệu hay những dụng cụ đi kèm phải chất, giá trị xa xỉ. Thực tế có rất nhiều cần thủ chỉ dùng cần trúc giá mấy chục nghìn hay ống bơ cuốn dây cước lại câu cá chép khổng lồ nặng cả yến.

  Các cần thủ chuyên nghiệp có cách câu cá chép sông khác lạ, độc đáo ở cách kết hợp mồi và lưỡi câu

  Điều này hoàn toàn có thật, bởi, trước đây khi mà chưa có cần máy hiện đại, dụng cụ đi kèm kiểu cách, những tay câu cá chuyên nghiệp thế hệ cha chú vẫn tự chế cành tre, dây cước, dây chỉ, móc câu, lông gà, thính, giun thành đồ nghề câu cá. Dụng cụ tuy đơn sơ nhưng họ vẫn câu được cá chép khổng lồ tại sông, hồ. Còn ngày nay, nhiều người sắm đồ câu đẹp, xịn cho khỏi thua bạn kém bè nhưng chỉ câu được những chú cá rô phi bé tẻo teo.

  Do đó, để câu cá chép khổng lồ, câu cá chép sông không nhất thiết phải dùng cần xịn, việc sắm sửa bộ đồ câu thế nào phụ thuộc khả năng tài chính, sự thuận tiện, thói quen, sở thích của mỗi người. Đồng thời, nó còn phụ thuộc kinh nghiệm, kỹ thuật của người câu. Và điều đó cần có sự học hỏi, trải nghiệm và tích lũy kiến thức từ bản thân mỗi cần thủ.

  Cách câu cá chép sông hiệu quả nhất

  Nói người câu cá là một nghệ sỹ quả cũng không ngoa. Bởi, việc họ quan sát và cảm nhận được hướng đi của cá, nhìn bọt nước biết khu vực đó có cá gì, chế thính, mồi ra sao cho hợp khẩu vị từng loài hay cách quăng lưỡi câu trúng vào ổ thính dụ cá là cả một nghệ thuật mà dân ngoại đạo khó có thể làm được.

  Và cách câu cá chép sông hiệu quả là biết lựa chọn lưỡi câu và chế biến mồi, thính phù hợp với lưỡi câu và đúng sở thích của loài cá chép. Có rất nhiều cách để làm mồi câu cá chép sông, hồ, nhưng hiệu quả nhất là mồi lăng xê, mồi thính, mồi tổng hợp… Những mồi này làm từ giun, ốc, cơm, khoai lang, ngũ cốc, bột mì… và được kết hợp khéo léo với lưỡi đơn, lưỡi lục để câu cá chép khổng lồ.

  Việc kết hợp đó phải được làm một cách khéo léo. Ví như việc khi câu cá chép sông bằng lưỡi đơn hay lưỡi lục (chùm 6 lưỡi câu) thường dùng mồi thính hoặc mồi tổng hợp, những mỗi loại lưỡi câu cũng cần có những kỹ thuật khác nhau. Nếu câu lưỡi đơn, tức là cá phải ngậm vào lưỡi câu thì tỷ lệ thành công mới cao. Do đó, để cá ngậm trúng lưỡi câu thì mồi phải được gắn trực tiếp ở lưỡi câu để hấp dẫn cá. Còn câu cá chép sông bằng lưỡi lục, cần thủ không cần gắn mồi trực tiếp ở lưỡi câu, mà chỉ cần quăng thín dụ đàn cá đến, sau đó khéo léo quăng lưỡi câu gần sát ổ thính để cá bơi qua khu vực ổ thính mắc câu.

  Sắm cần đẹp, đồ nghề xịn không phải là cách câu cá chép sông hiệu quả nhất

  Đặc biệt, khi câu cá chép khổng lồ các cần thủ hay sử dụng lăng xê. Ưu điểm của cách câu cá chép sông này là mồi nằm đa số vị trí tĩnh do có thể lăng xa. Hơn nữa, mồi bó khó bị các loài cá khác rỉa tan hết và các móc con dễ vào miệng cá chép khi chúng nếm mồi.

  Câu lưỡi đơn, lưỡi lục, lăng xê đều là những cách câu thích hợp với những người thích ngồi tĩnh lặng, thích cảm giác chờ cá cắn câu. Nhưng với những người hoạt bát, thích chủ động họ lại lựa chọn cách câu ba tiêu để chủ động săn cá. Cách câu cá chép sông bằng ba tiêu đòi hỏi kỹ thuật điêu luyện, bởi người câu phải liên tục quăng cần đi xa với các hướng khác nhau mà không cần mồi, thính dụ cá. Đặc biệt, người câu phải cảm nhận được hướng đi của đàn cá để tung lưỡi ba tiêu và lưỡi câu được ném càng xa càng tốt, chỉ cần cá đi vào đường quăng của lưỡi là sẽ không thể thoát thân. Cách câu cá chép sông này phù hợp với địa điểm câu có nhiều bùn, không vướng rác để tránh mất lưỡi. Và việc câu cá sử dụng lưỡi ba tiêu nào phụ thuộc vào cần, cần khỏe, độ cứng cao thì dùng lưỡi to. Người câu ba tiêu thường dùng cần trúc đốt ngắn, bát cước làm bằng gỗ mít và dây cước có độ bền cao làm phụ kiện câu cá chép khổng lồ.

  Câu cá chép sông là một thú vui của nhiều đấng mày râu, là cách để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống. Và với mỗi cần thủ, tùy mục đích, sở thích mà họ có cách câu cá chép sông khác nhau, nhưng hiệu quả nhất vẫn là phải kỹ thuật điêu luyện, kinh nghiệm dày dạn của những tay săn cá lành nghề.

 • --- Bài cũ hơn ---

 • Nhóm Bạn Trẻ Giúp Dân Hà Nội Thả Cá Chép, Không Vứt Túi Nilon Xuống Sông Hồng
 • Bí Quyết Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Hồ Và Cá Chép Sông Hiệu Quả Nhất
 • Giá Cá Chép Sông Đà Tươi Sống Tại Hà Nội
 • Cá Chép Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
 • Sản Xuất Tại Chỗ Giống Cá Chép V1
 • Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Phi Phụng Size Lớn, Nhỏ Ăn Gì, Kỹ Thuật Nuôi Và Cách Chăm Sóc
 • Mua Cá Chép Sống Ngon Ở Đâu
 • Trứng Cá Chép Giá Bao Nhiêu 04/2021
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Hoa Sen Ẩn Chứa Điều Gì?
 • Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Chình Bông
 • Tìm hiểu về cá chép trước khi biết cách làm mồi câu cá chép

  Đặc tính phát triển chung của cá chép

  Cá chép được tính như một loài cá phát triển và có kích thước lớn nhất trong vùng nước ngọt. Những con cá chép trưởng thành có kích thước lớn từ khoảng 5 -7 kilogram. Những con cá lớn sẽ đạt mức tới 20 kg. Xứng đáng như một con thủy quái vùng nước ngọt mà các cần thủ nên thử thách bản thân.

  Ngay kể cả việc kiếm mồi, cá chép cũng thăm dò rất kỹ một vùng nước. Và những món ăn chúng có thể ăn thường là tôm cá nhỏ, những loại tảo nước, thực vật tự nhiên. Nhưng chúng thường có thói quen thăm dò rất kỹ trước khi ăn mồi trong nước.

  Vùng câu cá chép cơ bản là thành công

  Là một loài cá lớn, nên cá chép cũng thường sống sâu so với mặt nước. Sống ẩn dật trong mồi nước, vì hệ thống 5 giác quan của chúng rất phát triển. Nên cá chép cũng có kỹ năng trú ẩn tốt nhất cho bản thân. An toàn nhất trong một vùng nước sâu mà chúng đang sinh sống.

  • Khoảng thời gian câu cá chép trong các mùa khác nhau. Sẽ là từ 6h đến 11h trưa về mùa hè, 7h đến 10h mùa đông khi đi câu vào sáng sớm. Buổi chiều tối sẽ tứ 17h tới 20h, hoặc câu đêm từ 23h tới 1h sáng vào mùa hè. Và 16h đến 20h30, từ 22h30 đến 00h về mùa đông.
  • Bản thân cá chép cũng cảm nhận rất mạnh với chênh lệch nhiệt độ nước giữa mà hè và mùa đông. Vì thế, việc thả câu vào mùa đông sẽ sâu hơn so với việc đi câu vào mùa hè. Do cá chép sẽ tìm những vùng nước sâu hơn, có nhiệt độ ấm hơn để trú ẩn. Cũng như tốc độ đi ăn của cá chép vào những mùa nước lạnh cũng sẽ chậm hơn.

  Kỹ thuật câu cá chép phổ biến áp dụng tốt những cách làm mồi câu cá chép

  Thông thường, cách làm mồi câu cá chép thường được áp dụng với hai kỹ thuật câu lăng xê và cần câu đơn. Đây là hai kỹ thuật câu phổ biến nhất. Với tư thế thả mồi lửng như một miếng mồi ngon đang di chuyển. Khiến cá có sự chú ý nhất định với cá và khiến chúng có thể đớp mồi nhanh hơn.

  Kỹ thuật câu cá chép lăng xê hiệu quả

  Với kỹ thuật câu lăng xê, chúng ta có hai hướng đi cho kỹ thuật câu này. Một là câu chìm hoặc hai là câu nổi. Nhưng chúng ta có cách chuẩn bị chung với cần và máy câu. Dây câu và móc câu cũng có những sự tương đồng với nhau.

  Tuy nhiên, những cần thủ lâu năm thường không quan trọng câu chuyện là máy câu dọc hay câu ngang. Mà quan trọng chúng ta nên tìm hiểu về tốc độ thả dây của máy câu. Saocho mượt nhất và nhanh nhất trong quá trình thả dây. Sau giai đoạn cá cắn mồi và bắt đầu kéo mồi đi.

  Chính xác, hãy luyện cảm giác về tốc độ thả dây của máy câu. Cảm nhận được những tác động của cá khi nó kéo mồi. Khi mà cách làm mồi câu cá chép hiệu quả thì cá cắn mồi rất nhanh. Và chúng ta phải cảm nhận được những giao động, biến thành những chuyển động mạnh do cá gây ra khi cá cắn mồi.

  Kỹ thuật câu tay, câu đơn cá chép

  Ở kỹ thuật câu và sử dụng cách làm mồi câu cá chép này. Chúng ta sẽ sử dụng cần câu đơn hay gọi là câu đài. Thả câu sâu từ 2 tới 3 mét so với mặt nước. Giữ và quan sát phao câu trong suốt một khoảng thời gian dài. Những giao động của phao khi phao trôi và những giao động khi cá cắn mồi.

  Những cách làm mồi câu cá chép hiệu quả

  Kinh nghiệm làm mồi câu cá chép hồ hiệu quả

  Bài mồi đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu làm mồi bao gồm:

  • Bột mì: 200g
  • Cám tanh: 300g
  • Bánh mì sandwich: 200g
  • Bột đậu xanh ăn liền: 200g
  • Khoai lang: 300g
  • Sa tế tôm: 1 lọ
  • Bắt đầu, khoai lang sẽ được rửa sạch và luộc chín. Sau đó bóc vỏ ra thái lát mỏng trước khi trộn thành một hỗn hợp mồi tiêu chuẩn.
  • Bánh mỳ sẽ được bóc và băm nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố nghiền thành bột mịn. Như bột mỳ là dùng được
  • Sau đó, trộn đều khoai và bột bánh mỳ đã xay mịn vào với nhau. Bóp nhuyễn và nát toàn bộ khoai lang để hỗn hợp này được trộn đều vào với nhau. Cho thêm sau đó bột đậu xanh, cám, bột mì, sa tế tôm vào trộn đều. Nhài nhanh tay để bột mềm và xốp.
  • Hỗn hợp này khi mang đi câu sẽ được vo tròn thành từng miếng nhỏ. Có thể trộn với bùn và nước bên hồ câu vào mồi trước khi thả xuống nước.

  Mồi câu cá chép sông hiệu quả

  Nguyên liệu cần chuẩn bị với cách làm mồi câu cá chép này bao gồm:

  • Trứng gà: 1 quả
  • Bánh mì sandwich: 300g
  • Khoai lang : 2 củ
  • Bột cá khô: 100g
  • Bột đậu tương (đậu nành) 100gr
  • Chuối tiêu chín : 1 quả
  • Khoai lang được luộc chín và lột vỏ, sau đó để nguội và bóp nát. Bột cá kho sau khi được xay nhuyễn trước ki mang trộn đều lần đầu với khoai lang ở trên. Và xay nhuyễn hỗn hợp này thêm một lần nữa để đó và bước sang xử lý bánh mỳ sandwich
  • Bánh mỳ Sandwich được xé ra và bổ sung vào hỗn hợp bột trộn giữa khoai lang và bột cá.
  • Chuối chín và trứng sống sẽ lần lượt được bóc vỏ và đập vào trong hỗn hợp. Trộn đều tay và bóp nát chuối trong hỗn hợp này là sử dụng được. Lòng trắng trứng trong hỗn hợp mồi sẽ là chất xúc tác giúp cho mồi có độ kết dính tốt nhất.

  Cách làm mồi câu cá chép lăng xê hiệu quả

  Với mồi câu lăng xê cho cá chép chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Gói mè đầu đỏ, chúng ta sẽ dùng nửa gói trong bài mồi này
  • 100 gram cám gà nở
  • 200 gram cám tanh
  • Sữa bột 3 thìa cafe

  Sau đó, hòa vào nước và nắm vào lăng xê lỏng đủ để hương liệu tan vào nước tạo mùi khiến cá tới, vừa chặt đủ để không bị tan vào trong nước và bị những con cá nhỏ rỉa tan mất mồi.

  Cách làm mồi câu cá chép với bột bắp với những nguyên liệu:

  • Bột bắp
  • Vỏ vụn bánh mì
  • Bột lúa mạch =oatmeal
  • Bột ớt
  • Lạc rang ghiền nhỏ
  • Phô mai cũ ( có thể thay thế bằng Parmesan cheese)
  • Nước men chua (yeast)
  • 1 hộp thức ăn của mèo (gan)

  Sau đó phô mai cũ (hay Parmesan cheese), nước men chua sẽ được bổ sung vào sau. Chúng là những nguyên liệu tạo độ kết dính khi làm mồi. Và tạo ẩm tốt cho tới khi nào chúng ta có thể nặn mồi một cách chắc tay là được.

  Cũng với hỗn hợp vừa trộn kể trên. Khi cho thêm nước mắm, cách làm mồi câu cá chép này có thể chuyển sang mồi câu cá chép rất hiệu quả.

  Cách làm mồi câu cá chép lưỡi lục

  Bài mồi câu cá chép với lưỡi lục, lưỡi 5 sẽ cần một số nguyên liệu chính gồm:

  • Một túi rượu nếp
  • Thóc ngâm đã lên mầm
  • Cám ngô.
  • Cơm nguội.
  • Ốc vặn đập dập ủ (Ủ quá lâu sẽ tạo mùi rất khó chịu)
  • Lạc rang giã nhỏ.
  • Khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ.
  • Cánh hồi nướng giã dập (Nhưng cho 01 it thôi)
  • Thính đậu tương cho một ít.
  • Thuốc dụ cá của TQ có mùi kem dâu.

  Mỗi miếng mồi trước khi thả xuống nước phải được nặn với bùn. Vừa tạo độ kết dính cho hỗn hợp mồi cũng như tạo ra một hương vị hợp với những mùi quanh môi trường cá chép đang sống.

  Lưu ý khi sử dụng những cách làm mồi và kỹ thuật câu cá chép chuẩn bài

  Với mọi cách làm mồi câu cá chép. Hãy luôn nhớ tạo cho mồi có độ kết dính tốt nhất. Thông thường với mọi kỹ thuật câu cá chép. Mồi câu sẽ được thả xuống nước và để dưới đó lâu nhất. Việc lưu tâm tới độ kết dính của mồi và độ bám móc câu phải tốt.

  Chưa kể, khi ở dưới nước mồi còn bị cá rỉa rất mạnh trước khi chúng thực sự cắn mồi. Nên có thể khiển mồi có thể bị tan nhanh. Nhanh vỡ hơn khi thả trong nước quá lâu, do hai yếu tố cùng xảy ra trong cùng một lúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Mồi Câu Cá Chép Tuyệt Đỉnh (Phần 1)
 • Cách Làm Mồi Câu Cá Chép
 • Điều Bí Ẩn Về Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Chứa Đựng Điều Gì?
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Quỷ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100