Cách Chiên Cá Vàng Giòn / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Cách Chiên Cá Vàng Giòn Bằng Bếp Chiên

Cách Chiên Cá Vàng Giòn Không Dính Chảo Và Không Bị Nát

Mơ Thấy Cá Đánh Đề Con Gì

2 Cách Rán Cá Chỉ Vàng Giòn Thơm, Không Bị Dính Chảo

Mách Bạn Cách Rán Cá Vàng Giòn, Không Bị Nát Ghi Điểm Tuyệt Đối

Cách Rán Cá Giòn Không Bị Bắn Và Không Dính Chảo

– 1 con cá (có thể tùy chọn)

– 50g bột chiên

– 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, gừng tươi thái lát.

– Một chút rượu.

– Dầu ăn, muối, nước mắm, đường

Bước 1: Sơ chế cá

– Tiêu chí đầu tiên khi đi mua cá là cá cần phải tươi thì mới có thể đảm bảo được khi ăn cá sẽ thơm ngon.

– Lúc mua, tiện nhất bạn nên nhờ người ta mổ và làm cá luôn. Nếu không thì khi đem về nhà cần tiến hành mổ ngay để cá không bị ươn. Sau khi mổ cá cần bóc mang và làm sạch. Để khử bớt mùi tanh của cá có thể dùng một chút muối xát lên cá. Sau đó rửa sạch với nước.

Lưu ý: Bạn còn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách ngâm cá với nước đã được pha một chút dấm hay 1 ít hạt tiêu đều được.

– Để cá được chín đều và đẹp thì bạn nên dùng dao khứa lên mình cá 1 vài đường theo ý muốn.

Bước 2: Đầu tiên bạn phải đảm bảo bếp chiên đã được khô ráo rồi mới cắm bếp vào nguồn điện và bắt đầu cho dầu vào, để nhiệt cao nhất của bếp. Cùng lúc này có thể cho vào dầu 1 chút muối vừa mang lại sự đặm đà, vừa giúp cá không bị dính.

Bước 3: Cho cá vào sọt chiên và đợi đến khi dầu sôi thì cho vào bếp chiên, đạy nắp lại. Lúc này chúng ta sẽ hạ nhiệt độ xuống thấp khoảng 1/2 nhiệt độ ban đầu để cá có thể chín vàng đều mà không bị cháy. Vì bếp chiên có không gian khá thoải mái, có có một sọt chiên riêng nên việc chiên cá đỡ bị dính, lúc vớt cá ra cũng rất dễ dàng.

– Trong quá trình rán cá không nên lật cá ngay phải để cho mặt dưới chín và vàng đều mới lật như vậy cá mới chín đều và không bị tanh , khi mép cá cong thì từ từ lật mặt bên kia của cá cho đến khi vàng và giòn.

Bước 5: Làm nước mắm để chấm cá rán: Cho 4 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 chút tỏi đã băm nhuyễn, ½ muỗng nước cốt chanh, 1 chút ớt tùy khẩu vị. Trộn đều.

Cách Rán Cá Vàng Giòn Thơm Ngon Không Dính Chảo

Làm Món Cá Nục Héo Rim Tỏi Ớt Dễ Lại Vừa Tiết Kiệm Chi Phí

Cách Làm Món Cá Nục Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ngon Cơm

Bán Cá Cảnh Ryukin Online: Thú Vui Tao Nhã Kiếm Bạc Triệu

Tìm Hiểu Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Phượng Hoàng

Cách Pha Bột Chiên Giòn Thơm Ngon, Giòn Lâu Cho Các Món Chiên

Cách Làm Cá Bống Chiên Giòn Khiến Ông Xã Mê Mẩn

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Xanh

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng

Bột Ăn Dặm Heinz Anh 4 Tháng Vị Ngũ Cốc, Súp Lơ, Phô Mai

Cá Dìa Tiếng Anh Là Gì?

Món chiên không thể thiếu bột chiên

Trước kia, khi làm một món chiên gì đó như làm bánh chiên hay gà chiên thì ta cứ chỉ làm đơn giản bằng cách lăn qua một lớp bột chiên giòn và bỏ vào chảo dầu chiên lên thôi. Nhưng làm như vậy khi ăn độ giòn cũng không cao mà để lâu thì món ăn khi nguội sẽ ỉu, mềm ăn mất độ ngon. Nhưng ngày nay với sự du nhập của nền ẩm thực thế giới đã tạo nên sự giao thoa giữa các nền ẩm thực chúng ta có nhiều những món ngon, những cách chế biến mới lạ hay các nguyên liệu nấu ăn mới. Chính sự giao thoa đó làm cho các mẹo mấu ăn ngày càng nhiều. Vói các món chiên cũng không phải là ngoại lệ. Ngày trước chúng ta chỉ cần lăn qua lớp bột chiên giòn thì ngày nay chúng ta đã có các cách pha bột chiên giòn lâu làm cho các món chiên thêm nhiều hương vị và khi thưởng thức ngon hơn rất nhiều.

Cách pha bột chiên giòn các loại thịt

+ 200g bột chiên giòn

+ 50g bột ngô

+ 1 gói bột chiên Aji-quick

+ 2 quả trứng gà

+ 1 gói bột chiên xù

Cách pha bột

Các bạn dùng 1 tô to cho bột chiên giòn, bột mỳ, bột ngô và aji-quick và trộn đều.

Thịt các bạn nên tẩm gia vị trước khi tẩm bột để khi ăn có vị và ngon hơn, sau đó các bạn lăn qua lớp bột, lăn đều sao cho thịt bám hết bột.

Tiếp theo các bạn đánh trứng rồi nhúng thịt qua sau đó cho lăn qua 1 lớp bôt chiên xù. Nên lặp lại 2 lần để lớp trứng và bột chiên xù dính chặt khi chiên vừa không bị xát chảo và giòn nhiều. Khi chiên nên chiên ngập dầu để chín đều bột và thịt.

Cách pha bột chiên giòn cho bánh

Đối với các món bánh chiên thì lượng bột pha với bánh lại phải nhiều hơn và tỷ lệ phải chuẩn hơn. Các món bánh chiên như bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô, bánh bột chiên thì khi pha bột phải pha cùng với nước. Nào chúng ta cùng tìm hiểu cách pha bột chiên giòn lâu cho các loại bánh nào!

+ 100g bột chiên giòn

+ 100g bột ngô

+ 50g đường

+ 1 chút muối

+ 1 chút bột nghệ để tạo màu vàng cho bánh

+ 1 lít nước nguội

Cách pha bột chiên giòn hải sản

Cách pha bột chiên giòn tổng hợp

+ 1kg bột béo tạo mùi thơm

+ 1 kg bột chiên giòn

+ 1kg bột sư tử ( Có thể mua tại các siêu thị lớn)

Cách thực hiện

Các bạn chỉ cần cho bột vò nồi khô và đảo thật đều lên rồi cho vào các lọ bảo quản được rất lâu. Cách pha bột chiên giòn lâu tổng hợp vô cùng tiện lợi, mỗi khi có món chiên bạn chỉ cần lấy bột hòa cùng ít muối tẩm thức ăn rất tiện và nhanh gọn.

Comments

Bột Sư Tử (Lion) Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon

Bí Quyết Làm Cá Chiên Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt

Tôm Tẩm Bột Rán Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ

Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Ngon

Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon. Xem 3 Món Đặc Sản Từ Cá Sấu

Cách Nấu Cá Chiên Giòn Sốt Cà

Cá Chiên Nước Mắm Trong Bữa Cơm Gia Đình Việt

【1/2021】Hướng Dẫn Cách Kho, Chiên Cá Cờ Việt Nam Ngon【Xem 176,121】

Cây Xương Cá Có Tác Dụng Gì ? Chữa Trị Được Bệnh Gì ?

Mua Cá Cờ Cắt Lát

Sụn Cá Cờ Gòn Làm Món Gì Ngon 01/2021

Mặc dù mình là dân miền biển nhưng nếu được hỏi “Món yêu thích nhất mà mình muốn ăn là gì?” thì mình sẽ trả lời Gà liền ngay và lập tức.

Chắc cũng vì cái gì nhiều quá cũng không tốt.

Vì ở gần cảng, gần biển nên thủy hải sản ở ngoài quê mình cứ gọi là bát ngát.

Với lượng sản vật phong phú như vậy nên món chế biến cho từng loại cũng đa dạng không kém: cá chiên nước mắm, cá sốt cà, tôm kho tiêu, mực nhồi thịt, … nhiều ơi là nhiều.

Trong cả thảy công thức này, có một loại cá mà mình ấn tượng nhất đó là Cá Cờ.

Thịt loại cá này hơi trắng, ít vị tanh, thịt rất ngon hơi dai, khi ăn sẽ có cảm giác như ăn thịt gà (ahihi).

Và có 3 công thức chế biến cá cờ ngon nhất mình được mẹ nấu cho đó là: Canh chua cá cờ, Cá cờ chiên mắm và Cá cờ sốt cà.

Thế nên hôm nay, xin chia sẻ cùng mọi người cách chế biến Cá Cờ Sốt Cà Chua Ngọt ăn với cơm nóng là chuẩn bài.

10 minChuẩn Bị

Nguyên Liệu

3 miếng fillet cá cờ

20g bột khô chiên giòn Ajingon

1 trái ớt chuông

2 trái cà chua

1 trái chanh (chỉ bào vỏ)

1/2 củ gừng

1 muỗng canh bột năng

Ớt, tỏi băm nhuyễn

3 cây hành lá (băm nhỏ)

Tiêu, đường

Bột nêm và nước mắm

Hướng Dẫn

Fillet cá mua về, rửa sach, dùng giấy thấm để làm khô bề mặt cá, khi chiên sẽ không bị văng.

Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu. Cà chua cũng đem rửa sạch, bỏ phần hột và thái hạt lựu.

Gừng dùng muỗng để nạo bỏ lớp vỏ, sau đó cắt lát.

Cho phần bột khô chiên giòn vào một tô lớn. Dùng bàn nạo để nạo lớp vỏ ngoài của 1 trái chanh vào trong tô. Mục đích là để kích thích mùi vị cho lớp áo chiên của cá. Nêm vào tô 1,5 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều.

Nhúng miếng cá vào trong hỗn hợp bột để tạo lớp áo chiên. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm 1 muỗng cà phê muối (giúp khi chiên sẽ không văng). Khi dầu nóng thì cho cá vào, chiên đều 2 mặt và cả các mặt bên. Cá chiên vàng thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, thêm 1 muỗng tỏi băm và 2 muỗng đầu hành băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, đổ phần ớt chuông và cà chua đã thái hạt lựu vào xào sơ khoảng 3 – 4 phút. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng nước mắm và 100ml nước lọc. Giảm nhỏ lửa và nấu trong khoảng 3 phút.

Trút cá chiên vàng vào chảo, ninh nhỏ lửa và liên tục chở cá để phần nước sốt thấm vào thịt cá.

Để nước sốt hơi sánh, có thể pha loãng 1 muỗng bột năng vào 50ml nước và đổ vào chảo. Sau đó đảo đều cho đến khi nước hơi sánh lại.

Tắt bếp, múc cá và sốt ra dĩa, rắc thêm ít tiêu, ớt và hành lá lên.

【1/2021】Cá Cờ Cắt Steak Đông Lạnh Giá Bao Nhiêu

【1/2021】Cá Cờ Kiếm Sashimi Bán Ở Đâu

Cá Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Có Béo Không?

Cá Kho Bao Nhiêu Calo? [Cá Trê

100G Cá Hồi Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?

Cách Làm Cá Cơm Chiên Giòn Ơi Là Giòn Ít Người Biết

Hoang Dã Cầu Sinh Đại Sư

Bát Ăn Đôi Đầu Cá Cho Chó Mèo

Hoang Dã Cầu Sinh Đại Sư Chương 88: Biển Sâu Đầu Chó Cá!

Dầu Cá Có Tác Dụng Gì?

Dầu Cá Omega 3 Nào Tốt Nhất? Chia Sẻ Từ Chuyên Gia

Cách làm cá cơm chiên giòn đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá cơm chiên giòn

300gr cá cơm tươi

2 thìa canh bột năng

Nước mắm, mật ong, ớt bột

Dầu chiên

Muối

Hành lá thái nhỏ

1 củ tỏi băm nhỏ

Cách làm cá cơm chiên giòn

Bước 1:

Bước 2:

Bước tiếp theo, sau thời gian ướp cá, bạn hãy đổ bột năng vào rổ cá rồi nhẹ nhàng xóc sao cho bột năng được áo đều thân cá.

Bước 3:

Bước 4:

Bước 5:

Để hoàn thành món ăn, bạn cho cá vào hỗn hợp đang được đun sôi, đảo đều để hỗn hợp bám đều quanh cá và trở nên khô lại thì tắt bếp.

Cách làm cá cơm tẩm bột chiên giòn thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá cơm tẩm bột chiên giòn

400g cá cơm tươi

150g bột chiên giòn

30g xà-lách, 20g rau thơm các loại, ½ củ cà-rốt

1 quả trứng

90ml nước, 1 muỗng cà-phê giấm, dầu ăn

½ muỗng cà-phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà-phê tiêu

Tìm hiểu thêm món cá kèo chiên giòn thơm thơm ngon ngon cho gia đình

Nguyên liệu sử dụng pha nước mắm ăn kèm:

Nước mắm pha: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước, ½ muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà-phê tỏi, 1/2 muỗng cà-phê ớt.

Cách làm cá cơm tẩm bột được thực hiện như sau

Bước 1:

Bạn hãy bắt đầu việc thực hiện bằng công đoạn sơ chế. Cá cơm tươi sau khi được mua về hãy rửa sạch với nước muối loãng sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch và để vào rổ cho cá cơm ráo sạch nước.

Bật mí với bạn rằng khi rửa cá cơm với nước muối loãng và để ráo cá sẽ giúp cá trong lúc chiên được vàng giòn hơn và không bị nát đấy.

Bước 2:

Cách làm món cá trứng chiên giòn nhai đã miệng dễ sợ

Bước 3:

Khi thấy dầu sôi, bạn hãy cho vào chảo từng muỗng hỗn hợp cá và bột vào chiên. Lần lượt chiên cho đến khi hết hỗn hợp.

Sau khi cá đã chín vàng, vớt cá cơm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4:

Bước 5:

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước, dọn cá cơm chiên giòn ra đĩa ăn kèm với rau xà-lách, cà-rốt ngâm và nước mắm đã pha.

Yummyday.vn

Cá Chai Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?

Giá Bò Giống Loại Tốt Nhất Là Bao Nhiêu

Dầu Cá Bổ Sung Omega 3 Kirkland Signature Fish Oil Có Tốt Không?

13 Lợi Ích Của Việc Dùng Dầu Cá

Bổ Sung Dầu Cá Mỗi Ngày Có Làm Tăng Trí Nhớ Cho Trẻ?

🌟 Home
🌟 Top