Cách Chăm Sóc Cá Rồng Lên Màu / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cách Chăm Sóc Cá Rồng Khỏe Mạnh Và Lên Màu Đẹp / 2023

Cá Rồng là loài cá có thần thái sang trọng khác biệt với các loài cá khác. Chúng có thân hình dài, dáng bơi điềm đạm, phong thái quân tử và uy nghi. Cá Rồng có bộ vảy lớn, óng ánh màu sắc rất đẹp; hai râu như râu của loài rồng. Loài cá này được rất nhiều người săn đón; chúng được xem như bảo bối cầu may mắn và sung túc cho gia chủ.

Cách lựa chọn và chăm sóc loài cá Rồng trong bể thủy sinh

Để thiết kế được một bể thủy sinh đẹp nuôi cá rồng không phải là dễ dàng. Công việc này đòi hỏi bạn có những hiểu biết khi chọn mua cá; cách thả nuôi và bố trí hồ thủy sinh hợp lí. Chọn mua cá Rồng, bạn lên lựa những chú cá thật khỏe mạnh. Theo những người có kinh nghiệm nuôi loại cá này, cá Rồng đa phần chịu ảnh hưởng khoảng 60% từ các yếu tố di truyền; và khoảng 40% là từ quá trình thả nuôi. Trong quá trình chăm sóc cá, việc thay nước hồ, cho thức ăn vào bể…;đòi hỏi sự nhẫn nại và chăm chỉ của người nuôi.

1. Một hồ cá thả nuôi bao nhiêu cá Rồng là hợp lí?

Loài cá Rồng khá hiếu thắng và chúng là một loài độc tôn lãnh địa. Nếu bạn nuôi chỉ 1 con trong hồ thì khá hợp lí. Tuy nhiên, để hồ cá đẹp và sinh động hơn, bạn có thể nuôi thêm một vài loài cá khác.

Đối với bể cá nuôi từ 2 con cá Rồng trở lên, bạn phải nuôi ghép ngân lòng và các loại cá cảnh khác như: cá sam, cá đầu bò,…

Đối với bể nuôi số lượng lớn khoảng từ 5 đến 10 con cá, bạn cần thiết kế bể với kích thước lớn,

2. Thiết kế bể thủy sinh nuôi cá Rồng

Cá Rồng là loài thích bơi nổi trên mặt nước, do vậy bạn cần lưu ý tới kích thước hồ để cá có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu cá Rồng nhỏ khoảng 15 cm, bạn có thể nuôi trong hồ kích thước khoảng 120 x 45 x 45 cm. Nếu cá đã lớn, dài khoảng 30cm thì bạn cần một hồ có kích thước lớn hơn 180 x 60 x 45 cm.

Bạn nên đặt hồ ở những nơi ít người qua lại để tránh stress cho cá. Những áp lực xung quanh hồ cá có thể ảnh hưởng tới màu sắc của cá. Đặc biệt, kể tới là loài Kim Long, ánh sáng mặt trời là yếu tố ảnh hưởng tới độ lên màu của cá. Bạn nên đặt hồ cá ở nơi nhận được ánh sáng mặt trời tự nhiên của buổi chiều hoặc sáng là hợp lí nhất. Vào thời gian buổi tối, bạn không nên tắt điện quá nhanh, hãy bật đèn vài phút trước khi tắt đèn của hồ. Nếu bóng tối ập đến quá nhanh, cá sẽ hoảng sợ nhảy loạn và có thể bị thương tích.

3. Độ PH thích hợp cho những bể thủy sinh nuôi cá Rồng

Cá Rồng thích nước hơi đục và nhạt, do vậy bạn nên giữ độ pH của bể khoảng 6.5 – 7.5. Bạn không nên để xảy ra tình trạng độ pH thay đổi đột ngột. Điều đó ảnh hưởng rất xấu tới sự sinh trưởng và tồn tại của các loài cá. Do vậy, bạn hãy luôn chuẩn bị sẵn dụng cụ đo pH chuẩn xác để đảm bảo an toàn bể thủy sinh của bạn.

4. Những lưu ý khi nuôi cá Rồng mà bạn cần biết

Thể tích hồ thủy sinh phù hợp: khoảng 400 lít

Chiều dài hợp lí bể nuôi khoảng 150 cm

Cá thích hợp nuôi trong các bể kiếng khi còn nhỏ. Khi cá được nuôi lâu năm với kích cỡ phát triển lớn hơn, bạn nên nuôi trong các bể xi măng hoặc ao.

Bạn có thể nuôi chung loài cá này với các loại khác

Nhu cầu ánh sáng của cá Rồng: ánh sáng ảnh hưởng tới sinh trưởng và độ lên màu của cá. Bạn có thể tùy thời điểm phát triển của cá mà dùng chế độ ánh sáng kích thích sự lên màu ấy.

Tiêu chuẩn nước hồ: bạn cần hệ thống lọc tốt, đạt tiêu chuẩn cho hồ cá để đảm bảo nước hồ luôn đạt chuẩn cho cá sinh trưởng.

Cá rồng thích ăn thịt, chúng thường ăn tôm cua, các thức ăn viên,…. Món khoái khẩu nhất của chúng là những con rết. Trong quá trình nuôi cá Rồng, bạn cần tìm hiểu kĩ các thói quen ăn uống và sở thích của chúng để có chế độ ăn hợp lí.

Trang bị hệ thống lọc thật tốt: Việc bộ lọc hoạt động tốt sẽ giúp duy trì độ sạch của bể ở mức ổn định nhất

Thay nước cho cá mỗi 3-5 ngày 1 lần, mỗi lần thay nước cần để lại từ 20-30% lượng nước trong bể tránh cá bị stress hoặc sốc môi trường.

Duy trì độ pH ổn định ở mức: 6-6,5pH

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn cá rồng lên màu. Việc “tắm nắng” cho cá sẽ giúp cá lên màu tự nhiên và cũng giúp cá khỏe mạnh hơn. Nhưng cũng phải cẩn thận trong khâu di chuyển cá, vì chúng rất hung dữ không ở yên tắm nắng đâu. 7h – 11h là thời gian có thể phơi nắng, ánh nắng buổi sáng rất tốt

Dùng đèn 11h sáng – 22h tối: Dùng những loại đèn chuyên dụng cho cá rồng, chúng có độ sáng giúp màu vẩy của cá Rồng sau thời gian sẽ đậm lên như màu đèn. Tùy loại cá Rồng mà dùng loại đèn khác nhau, và mỗi loại đèn có hiệu quả trong vòng hơn 4 tháng sau 4 tháng chúng vẫn sáng, nhưng tác dụng làm đậm màu thì sẽ không hiệu quả nữa.

Ánh sáng rất cần thiết cho sự phát triển của màu sắc cá nhất là chất Melanin. Ở nơi thiếu ánh sáng, chất Melanin sẽ khó lòng mà phát triển, và từ đó, tất cả mọi màu sắc trên cơ thể cá cũng vì thế mà nhạt màu đi. Đây là lý do tại sao cá rồng thường phát triển tốt hơn về màu sắc nếu được sống ngoài thiên nhiên, khi được tiếp cận với ánh sáng mặt trời. Yếu tố này có thể khắc phục được với một hệ thống đèn nhân tạo có công suất cao tuơng tự như ánh nắng mặt trời ở khoảng từ 6.000 Kelvin trở lên.

Thường những người không chơi cá rồng thường nghĩ rằng ảnh nền phía sau bể cá chỉ góp phần giúp bể cá rồng đẹp. Tuy nhiên cũng giống 1 số loại cá khác, cá rồng thích nghi với môi trường sống và sắc tố màu của chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh Vì vậy trong một môi trường tối màu của chúng sẽ đậm lại. Do vậy thường người chơi sẽ trang bị Background cho bể bằng những màu sắc tối như: Đỏ đậm hoặc xanh tím…

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chăm sóc các loài cá Rồng, hãy liên hệ với chúng tôi để có được những thông tin chuẩn xác và hữu ích nhất!

Cách Chăm Sóc Để Cá Betta Lớn Nhanh, Lên Màu Đẹp? / 2023

Cách chăm sóc để cá betta lớn nhanh, lên màu đẹp? Bạn có muốn tìm hiểu xem các trại cá làm thế nào để cá betta bột lớn nhanh nhất?

1. Vì sao cần chăm sóc cá betta lớn nhanh, lên màu đẹp?

Mỗi người đều có quan điểm riêng về vấn đề này. Dạo một vòng trên mạng và ngắm cá betta của nhiều trại cá đạt vẻ đẹp hoàn thiện khi chỉ mới 2 hoặc 3 tháng tuổi. Còn mấy con như nòng nọc 4 tháng tuổi của mình thì nhỏ xíu, chưa lên màu. Có khi nào bạn tự hỏi mình đã làm gì không đúng?

Những thuận lợi khi làm cho cá của bạn lớn nhanh, dĩ nhiên, đó là bạn có thể đạt được mục tiêu lai tạo của mình nhanh hơn bằng cách tiến hành ép lứa cá kế tiếp sau mỗi 3-4 tháng thay vì 7-8 tháng.

Do hầu hết mọi người đều bị cuốn hút vào việc lai tạo cá betta. Cụ thể bởi vì sự kết hợp các màu sắc/hoa văn gần như không giới hạn của chúng. Mong muốn nhất có lẽ là thế hệ betta con lớn càng nhanh càng tốt.

2. Cách chăm sóc để cá betta lớn nhanh, lên màu đẹp?

a. Nguồn nước và nguyên nhân cá betta chậm lớn

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng hầu hết các loài cá, kể cả cá betta, tiết ra hormon có tác dụng ức chế sự tăng trưởng.

Trong bầy cá betta, có thể nói rằng hormon tăng trưởng này hạn chế tiềm năng của những con nhỏ hơn. Đem lại ưu thế cho những con lớn hơn, khỏe hơn.

Mặc dù rất khó giải thích về sự chênh lệch đáng kể về kích thước giữa các con cá trong cùng bầy. Hormon này thực sự ức chế sự tăng trưởng của cá để chúng không thể phát triển nhanh trong môi trường sống của mình.

Trong tự nhiên, đây là một công cụ hữu ích, đảm bảo rằng có đủ không gian và tài nguyên cho cả bầy.

Còn trong hồ nuôi thì điều này lại không thuận lợi.

Chỉ vài con trong bầy khoảng một trăm con trong hồ nhỏ sẽ nhanh chóng tiết ra một lượng hormon đủ để ức chế sự tăng trưởng một cách mạnh mẽ trừ khi nước được thay, và thay một cách thường xuyên.

b. Chất lượng nước quyết định cá betta phát triển nhanh hay chậm

Hầu hết những nhà lai tạo mới thường không thay nước đủ ở mức mà lẽ ra họ phải làm để cá con lớn nhanh.

Nguyên nhân chủ yếu đó là các nhà lại tạo tận tâm chỉ cảm thấy cần phải thay nước một hoặc hai lần trong tuần là đủ để duy trì nồng độ ammonia và nitrite/nitrate trong hồ nuôi.

Mặc dù điều này là cần thiết để đảm bảo cá betta bột khỏe mạnh lâu dài. Nhưng thay nước hai lần một tuần lại không đủ để giúp cho cá bột của bạn phát triển tốt nhất.

c. Thay nước thường xuyên cho cá betta phát triển

Tôi thay tối thiểu 50% nước hồ cá của mình mỗi ngày.

Những nhà lai tạo thành công khác nói rằng họ thay 80-100% nước mỗi ngày và thu được kết quả tuyệt vời.

Bắt đầu thay nước khi cá đạt 2 tuần tuổi.

Nếu bạn bắt đầu ép khi hồ có một nửa nước, bạn có thể thêm nước vào mỗi ngày cho tới khi đầy hồ.

Quá trình này nên kéo dài từ 4-7 ngày, sau đó sử dụng ống siphon để thay nước dể hơn.

Chỉ cần hút hết cặn bã từ đáy hồ bằng ống siphon nhỏ cẩn thận hút sạch đáy hồ. Khi hồ đã sạch, bạn có thể dùng ly múc ra 50% phần nước còn lại.

Khi đã múc ra một nửa nước, bạn chỉ đơn giản đổ đầy bể bằng nước sạch đã được xử lí.

Tôi không đề nghị thay nước nhiều hơn 50-70% mỗi ngày. Mặc dù cá lớn nhanh hơn khi TẤT CẢ hormon được lấy ra khỏi nước. Thay toàn bộ nước khi cá còn nhỏ có thể làm chúng căng thẳng.

Sau khi cá con được tách ra nuôi riêng, làm cho cá lớn nhanh bằng cách thay 100% nước mỗi ngày.

d. Dinh dưỡng trong thức ăn của cá betta

Mặc dù tôi luôn đề nghị nuôi cá betta bằng loại ăn thức ăn tốt nhất mà bạn có. Nhưng tôi nhận thấy thức ăn chỉ là vấn đề thứ yếu so với chất lượng nước.

Tôi đã nuôi cá betta đạt đến kích thước triển lãm trong vòng 4 tháng. Không gì khác ngoài thức ăn đông lạnh và thay nước thật nhiều.

Thức ăn tươi hay động lạnh không đóng vai trò quyết định để cá tăng trưởng nhanh chóng. Chúng CẢI THIỆN sức khỏe và thể trạng chung của cá. Góp phần làm cá đạt đến kích thước to hơn.

Thay thật nhiều nước mỗi ngày thì có thể mất nhiều thời gian, nhất là khi bạn có nhiều hồ. Đặc biệt là phải sắp xếp công việc, gia đình. Nhưng bạn hãy thử làm như trên để xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Tôi tin là bạn sẽ hài lòng với kết quả thu được. Kích thích cá betta phát triển nhanh hơn, làm cho betta đẹp hơn một khi chúng trưởng thành.

Vì vậy bạn hãy xăn tay áo lên và thọc tay vào nước. Tôi nghĩ là bạn sẽ phát hiện ra rằng đấy là điều đáng làm.

e. Phương pháp nuôi cá betta từ Rod Panerio

Một phương pháp nuôi cá betta mau lớn của nhà lai tạo từ IBC là Rod Panerio:

Có thể nuôi cá betta đạt đến kích thước triển lãm trong vòng từ 8-12 tuần bằng kỹ thuật này.

Lựa chọn thức ăn phù hợp với kích thước của cá, ông cho cá ăn loại thức ăn lớn nhất mà chúng có thể nuốt. Cá được cho ăn nhiều lần một ngày, nhiều tới mức chúng còn có thể ăn được.

Có thể phương pháp này là cực đoan vì nhiều cá con bị chết vì bội thực.

Tuy nhiên, phương pháp này đem lại hiệu quả rõ rệt! Như đã đề cập, ông cũng thay rất nhiều nước trong hồ cá. Tạo ra những con cá betta xinh đẹp, nổi bật và chóng lớn trong thời gian thật ngắn.

Nguồn: Victoria Parnell – bettas4all

Cách Lên Màu Cho Cá Rồng / 2023

Cách lên màu cho cá Rồng

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1516950729.jpeg

len mau ca rong, mau sac ca rong,len mau ca rong mau sac ca rong

Tắm nắng không chỉ làm nám da chúng ta , mà cũng như con người cá cũng thay đổi màu , làm màu sậm hơn , giúp tăng màu sắc cho cá.

Nhưng cũng phải cẩn thận trong khâu di chuyển cá , vì chúng rất hung dữ không ở yên tắm nắng đâu.

– 7h – 11h là thời gian có thể phơi nắng , ánh nắng buổi sáng rất tốt –

– Dùng đèn 11h sáng – 22h tối : Dùng những loại đèn chuyên dụng cho cá rồng , chúng có độ tanning giúp màu vẩy của cá Rồng sau thời gian sẽ đậm lên như màu đèn. tùy loại cá Rồng mà dùng loại đèn khác nhau, và mỗi loại đèn có hiệu quả trong vòng hơn 4 tháng sau 4 tháng chúng vẫn sáng , nhưng tác dụng làm đậm màu thì sẽ không hiệu quả nữa.

-Ánh sáng rất cần thiết cho sư phat tiển của màu sắc chủ là chất melanin . Ở nơi thiếu anh sáng, chất melanin sẽ khó lòng mà phát triển , và từ đó, tất cả mọi màu sắc trên cơ thể cá cũng vì thế mà nhạt màu đi . Đây là ly do tai sao , cá rồng thường phát triển tốt hơn về màu sắc nếu được sống ngoai thiên nhiên, tiếp cận với ánh sáng mặt trời . Yêu tố này có thể khác phục đuợc với một hệ thống đèn nhân tạo có công suất cao tuong tự như ánh nắng mặt trời ơ khoảng từ 6.000 Kelvin trở lên .

2 Kiểm soát nước:

– Độ pH : ở mức 6.3 – 6.5

– Độ cứng : 8 – 9

– Xử lí nước bẩn: cứ mỗi 3 ngày thay nước cho hồ , thay 30%

Lượng nước được xử lí qua bộ lọc tốt sẽ giúp cá không chỉ mau lớn, giảm stress mà màu sắc cũng được nâng cao rõ rệt

Tránh thay nước thường xuyên cá sẽ bị stress

Cho dù một chú có phẩm chất tốt mà môi trường không ổn , cũng sẽ không đẹp bằng một chú bình thường mà ở trong môi trường tốt PH ổn định

Vì vậy các bạn lưu ý về khoản nước này

Mỗi loại cá Rồng sẽ có sắc tố màu khác nhau , và được thừa hưởng duy nhất là tính duy truyền

Và chúng không thể tạo ra sắc màu đó mà chúng tổng hợp từ thức ăn đưa vào cơ thể

Đó là chất carotenoids thành các sắc tố mà chúng được di truyền ( xanh , đỏ , tím . vàng vv..)

Chất này có nhiều trong các loại tôm tép .. Vì vậy các thức ăn tươi này nên cho cá Rồng ăn

Chế độ ăn kiêng cũng giúp cá Rồng tăng màu sắc : cho ăn dế tôm , cho ăn trong khoảng thời gian 4-8h sáng , 16-20h tối với lượng thức ăn ít

4 Background ( ảnh nền phía sau hồ )

Cá Rồng cũng giống 1 số loại cá khác , chúng thích nghi với môi trường sống và sắc tố màu của chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh

Vì vậy trong một môi trường tối màu của chúng sẽ đậm lại , và chúng ta sẽ dùng nền tối .

Cá La Hán: Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá La Hán Khỏe Mạnh Lên Màu Đẹp / 2023

Cá La Hán thuộc bộ Perciformes và họ Cichlidae. Đây là một loài cá được nuôi để làm cảnh ở rất nhiều gia đình. Cá sống trong môi trường nước ngọt, có tuổi thọ khá cao và sức khỏe tốt. Loài cá này sở dĩ có tên là La Hán bởi hình dáng mạnh mẽ và đặc trưng là chiếc đầu gù to lên giống như của một ông tiên.

Những con cá La Hán được cho là có nguồn gốc từ Malaysia. Từ năm 2001 đến nay nhờ những cuộc thi cá mà phong trào nuôi cá La Hán được nhân rộng ra ở nhiều nước Châu Á trong đó có Việt Nam.

Đây là một loại cá do nghệ nhân Huỳnh An của Việt Nam lai tạo thành công và hiện đang rất được yêu thích ở các nước khác. Cá được tạo ra bởi sự kết hợp từ cá cha là Châu Kim Cương và cá mẹ là Rồng Xanh.

Đặc điểm nổi bật của những chú này đó chính là thân hình tròn, mạnh mẽ. Đặc biệt có hàng chữ chạy dọc từ mang cá đến tận chấm đuôi trên nền thân màu xanh. Châu có hình dấu chấm và dấu ngã chạy từ đuôi lên đến tận má, vây, kỳ và ức. Mắt cá có màu đỏ và hai bên má có màu cam hoặc vàng. Đây được xem là loài cá La Hán đẹp nhất Việt Nam hiện nay.

Cá La Hán kim hoa hay còn gọi là cá King Kamfa có nguồn gốc từ Thái Lan. Điểm đặc biệt nhất của loài cá này đó chính là những châu có dạng sợi lớn, dính vào nhau gọi là châu bệt. Những con cá La Hán kim hoa có châu bệt toàn thân gọi là Kamfa ngũ sắc được cho là vô cùng quý hiếm.

Tuy nhiên tỷ lệ lên đầu của King kamfa rất thấp và tất cả cá đực đều bị vô sinh. Chính vì thế những dòng cá này được lai tạo ở Việt Nam thường do La hán đực lai với King kamfa cái.

Đây là những con cá La Hán giữ được nhiều nhất những đặc điểm của cá La Hán đời đầu. Điểm đặc trưng nhất của những con cá này đó chính là vảy óng ánh màu xanh lục, xanh dương hoặc bạc phủ khắp người.

Đặc điểm cơ thể của những con cá La Hán Trân Châu cũng có đôi chút khác biệt. Chính vì thế trên thị trường cá La Hán Trân Châu được phân thành nhiều loại dựa theo màu nền chủ đạo hay các loại châu.

Đầu tiên không nên chọn những cá con được sinh ra bởi cha mẹ đồng huyết. Nếu biết chắc chắn về cặp cha mẹ thì không nên chọn. Bởi cá con được sinh ra bởi cha mẹ đồng huyết sẽ hưởng những gen kém phát triển của cá mẹ. Điều này khiến chúng bị khiếm khuyết về cơ thể.

Muốn chọn được những con cá khỏe mạnh thì tốt nhất nên chọn những con cá lớn nhất trong bầy cá con. Nếu thấy đầu con nào nổi bướu hơn so với những con khác trong đàn cũng nên chọn lựa.

Quan sát kỹ để chọn những con cá có vẻ ngoài lành lặn, không bị xây xát, rách vây.

Chỉ chọn những con cá linh hoạt, năng động nhất trong đàn.

Những con cá La Hán thường có chiều dài khoảng 30cm chính vì thế chọn bể cá có kích thước tối thiểu là 0,6m x 0,3m x 0,4m sẽ tốt nhất. Tuy nhiên nếu có điều kiện thì nên chọn bể to hơn một chút cá sẽ thoải mái sinh sống hơn.

Điểm đặc biệt chú ý trong cách thiết kế bể cá cảnh là không nên trang trí nhiều. Tốt nhất bạn nên để trống hoặc đặt vào đó một ít sỏi. Bởi vì loài cá này rất năng động, khi bơi lội nếu vướng đồ trang trí sẽ làm cá bị thương.

Tốt nhất nên duy trì nhiệt độ từ 28 đến 31 độ C để hạn chế những bệnh về da hoặc tiêu hóa. Khi thay nước cho cá chỉ cần chú ý không dùng nước máy trực tiếp và duy trì độ PH từ 7,5 đến 8 là phù hợp.

Những con cá La Hán được nuôi với tiêu chí khỏe mạnh, nhanh nhẹn chính vì thế bạn không nên cho cá ăn quá nhiều. Nếu là cá trưởng thành chỉ cần cho chúng ăn tối đa 2 lần một ngày là đủ. Nên cho cá ăn đúng giờ và đủ khẩu phần ăn đã định.

Thức ăn cho cá là những loại tép tươi, giun, loăng quăng. Bạn cũng có thể cho chúng ăn thức ăn đông lạnh hoặc dạng viên chế biến sẵn.

La Hán là một loài cá nhiệt đới chính vì thế chúng rất cần ánh sáng để phát triển. Và loại đèn mà bạn cần chọn để chiếu sáng đó là đèn hồng. Loại đèn này sẽ giúp cá hấp thụ sắc tố và da cá sẽ trở nên đậm hơn.

Nên thay nước thường xuyên cho cá và mỗi lần thay nước cho vào một chút muối. Muối sẽ giúp cân bằng môi trường nước và giúp diệt các loại ký sinh gây hại cho cá.

Cá La Hán là một loài cá khá hung hăng chính vì thế khi đến tuổi trưởng thành bạn nên nuôi riêng mỗi con một hồ để tránh hiện tượng cá lớn nuốt cá bé.

Tùy thuộc vào kích cỡ và loại cá và La Hán có giá khác nhau. Các loài cá nói chung dao động trong khoảng:

Cá bột 40.000 – 200.000 đồng/con

Cỡ 2 ngón tay 400.000 – 10.000.000 đồng/con

Cỡ 2,5 ngón tay từ 800.000 trở lên

Nếu bạn ở Thành Phố Hà Nội thì có thể chọn một số địa chỉ sau đây: Công ty TNHH Minh Vương, Fanpage Cá La Hán Hà Nội, Cá cảnh Phúc Long…

Ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì có thể chọn Trại cá La Hán Diamond Lam, Trại cá La Hán Hồ Hiếu, Thế giới cá cảnh….