Cách Cá Om Dưa / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt

Cách làm cá chép om dưa ngon tuyệt

1 con cá chép lớn

Một miếng thịt ba rọi nhiều mỡ

Dưa muối chua

Cà chua, dấm bỗng

Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là và ớt.

Bước 1: Để món cá chép om dưa thêm phần béo ngậy, các bạn hãy sử dụng thịt ba rọi có nhiều mỡ, rửa sạch, đem thái mỏng, rồi phi lên cho ra bớt mỡ, phần mỡ đem chiên cá.

Bước 2:

Cá chép mua về đánh vẩy, mổ bụng rồi làm cho sạch. Khứa vài đường trên thân cá. Lấy ít muối đem sát vào trong phần bụng cá rồi thấm khô. Cho cá vào chảo chiên sơ cho vàng rồi vớt ra. Cá đem chiên để giảm bớt mùi tanh và khi ăn sẽ ngon hơn.

Bước 3:

Cà chua đem rửa sạch rồi xắt miếng to, đem xào sơ qua với dầu ăn.

Bước 4:

Dưa chua đem rửa sạch, vắt bớt nước chua, cho vào xào trong chảo cà chua, nêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm gừng thái sợi và một chút ớt vào xào chung. Nếu dưa không đủ chua thì có thể chế thêm một ít nước dưa chua hoặc nước dấm.

Bước 5:

Cho thêm vào 1 chén nước sôi nhỏ, sau khi nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng, vặn lửa nhỏ để cá thấm gia vị.

Bước 6:

Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

Bước 7:

Cá chép om dưa phải ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn. Bạn nên ăn kèm món này với bún sợi và rau sống để cân bằng với vị chua, cay, nóng của món ăn. Có thể cho thêm 1 chút hành phi lên trên cá để tăng độ thơm cho món cá chép om dưa này.

Wiki Cách Làm

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa

Cá chép om dưa là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là bà bầu. Theo quan niệm dân gian, nếu bà bầu thường xuyên ăn cháo cá chép sẽ giúp con cái được thông minh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)

Dưa chua: 400g

Thịt ba chỉ: 2 lạng

Cà chua: 3 quả

Nước dùng: 500ml

Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.

Cách nấu cá chép om dưa

Sơ chế cá

Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rồng để lát nữa rán cá sẽ dễ chín và chín đều. Đem ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.

Sơ chế dưa và gia vị

Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua vài lần nước.

Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.

Bắt đầu nấu

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi. Hành tỏi đã thơm thì bắt đầu cho cà chua vào dằm. Lúc này bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua không bị cháy.

Khi cà chua đã nát thành nước sốt, bạn cho thịt ba chỉ vào xào. Xào khoảng 2,3 phút bạn cho tiếp dưa chua vào. Cho thêm chút nước, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm, nước dưa vào om cho đến khi dưa chua mềm. Bước này bạn có thể cho thêm chút nước nữa để nguyên liệu không bị cháy.

Om khoảng 10 đến 15 phút thì bạn cho cá chép đã rán vào om cùng. Đậy vung, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.

Khi tắt bếp thì cho thêm hành, thì là vào là được. Với món cá chép om dưa, bạn có thể ăn với cơm hoặc bún tùy sở thích đều rất ngon.

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Cách Làm Món Canh Cá Om Dưa Tại Nhà

Mấy ngày nóng rồi lại bỗng nhiên mưa rào, gọi điện về nhà thấy bảo là ngày nước đục, mọi người lại cộng nhau ra sông bắt cá, hớt tôm vui lắm, lại khởi đầu nhớ. nghe đâu cứ độ này mà ở nhà là cứng cáp sẽ được bữa canh cá om mang dưa chua. chẳng phải thiên nhiên mà được ăn cá ngon mà tốt tới vậy, âu cũng là do giông bão, ao tràn; hay là những ngày mưa nặng hạt, nước sông lại đục, chẳng muốn cũng cứ vào mùa cá, tôm mà thôi.

một nồi canh cá om với dưa chua vào bữa cơm buổi tối, vào chiếc độ cuối hè là những ngày sáng thì nắng gắt nhưng chiều lại được “giải nhiệt” bằng những cơn mưa lạnh đúng là hợp khôn xiết. cá gáy, cá trạch hay cả cá rô đều với thể nấu món này. Nhưng cái cá tôi thích nhất khi làm món này là cá trắm đen. Cá trắm sở hữu loại trắm trắng và trắm đen, nhưng người sành ăn vẫn hay rỉ tai nhau chọn được trắm đen mà ăn thì thích hơn hẳn, do cá sẽ chắc giết mổ hơn và có lẽ là sẽ đa dạng chất hơn nữa. thỉnh thoảng chỉ là cái đầu cá, hoặc là vài lạng ở thân cá là đã nấu được bát canh ngon lắm rồi. Còn nhớ hồi bé mẹ bảo ăn đầu cá cho thông minh, nên dù nhà mang nặng nhọc nhưng mẹ vẫn hay sắm đầu cá trắm về cho con ăn, cả cái đầu cá chỉ bỏ mang, xát muối vào để rửa cho khỏi nhớt, kĩ tính lắm thì sử dụng cả giấm trắng rửa cho khỏi tanh. Chẳng biết với sáng tạo hơn là bao lăm, nhưng mà cảm giác được ăn đầu cá sở hữu từng thớ thịt chắc, thịt cá ngọt và thơm, lại còn ít xương nữa thì mê phải biết!

sở hữu người nấu cá sở hữu khế chua, với người nấu sở hữu me chua và vài quả cà chua, với người lại sử dụng cả khóm (dứa) để nấu cũng rất ngon, nhưng tôi lại thích hơn cả là cá om dưa. Dưa cải bẹ chiếc lớn, chọn những cây xanh tươi, ít sâu bọ, sở hữu về phơi một nắng cho dưa khá úa rồi mới có ra rửa sạch rồi thái thành từng đoạn để đêm muối. Dưa được phơi tương đối úa lúc muối sẽ nhanh được ăn hơn. Hôm nào mà buồn bực, muối dưa quên mất mà quá tay muối thì ôi thôi mặn chát mà thỉnh thoảng dưa không thể “chín ngấu” được nhưng mà bị “khú”, không mang mùi thơm. Dưa chua mà mang nấu canh ngon nhất là dưa chín vàng, chưa bị khú, dưa càng chua nấu canh càng ngon.

1 bát dưa chua, chọn chỗ dưa muối có nhiều lá khi nấu canh ăn sẽ ngon hơn là chỗ thân, vì lá dưa nấu chín sẽ quyện có thịt cá, hút hết cả lớp mỡ của canh, lúc ăn sẽ thấy dưa ngậy ngậy mà canh lại ko bị váng mỡ béo. Dưa chua, vắt nước cho bớt chua, cá được cắt thành từng khúc vừa, không quá nhỏ sẽ bị xương vụn khi ăn mà lúc nấu cũng dễ bị nát thít. mang thể rán qua cá rồi mới cho vào nấu thì canh sẽ với vị ngon hơn, nhưng lúc cá được chiên qua ăn ko mang ngọt giết thịt được bằng cá sống cứ thế cho vào nấu. Cà chua đảo qua, đổ dưa vào xào qua vài phút, mắm muối rồi cho cá vào, om vài phút, rồi mới cho nước, cứ thế là om bằng lửa vừa tới khi cá chín hẳn thêm vào cọng thìa là vào là được. Tôi thích ăn canh cá om dưa bằng cách thức cho canh cá đã chín tới vào cái bếp hay ăn lẩu, rồi Các bạn ngồi quây quần bên mâm cơm, nồi canh cá luôn được hot, chẳng cần lửa to quá, chỉ cần đủ để giữ nhiệt cho canh, rồi nhúng rau sống (gồm xà lách, rau mùi, rau thơm,…) vào và ăn, đúng là tuyệt vời luôn, mà ăn như thế đến tận cuối nồi cũng không mang cảm giác canh bị tanh.

Canh cá om dưa, có vị chua của dưa đã “ngấu”, mang vị ngọt của cá được om thật lâu, có miếng cá béo ngậy thơm thơm cơ mà ngọt, miếng cá không bị tanh. Dưa chua được nấu với cá khi ăn mang vị ngọt từ cá thấm ra mà nó lại cực kỳ quyện có mỡ nên tiện dụng khiến cho bát canh ko bị ngấy vì được trung hòa bởi vị chua mà thơm của dưa muối chín. Sự kết hợp ăn rơ của dưa chua và cá là sự lựa chọn thích hợp nhất cho những ngày chẳng biết nên chọn món gì để nấu cho bữa cơm cuối tuần của cả gia đình!

Bật Mí Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Hết Sảy

Cách làm cá chép om dưa Nguyên liệu chuẩn bị cho cá chép om dưa

Để thực hiện được cách làm cá chép om dưa đơn giản bạn cần phải chuẩn bị:

1 con cá chép to khoảng 700g – 1kg.

Dưa cải bẹ muối chua

Thìa là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu làm cá chép om dưa

– Cá chép làm sạch, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó lấy muối xát qua cho át mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên mình cá để cá nhanh chín và nhìn đẹp mắt hơn.

– Dưa rửa qua với nước cho bớt vị chua.

– Thìa là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-4 cm

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Hành khô tách vỏ, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ.

Tiến hành thực hiện cách làm cá chép om dưa

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun sủi tăm rồi thả cá vào rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.

Bước 2: Dùng chảo vừa rán cả cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua + dưa chua vào xào chung, thêm một chút gia vị nêm cho vừa miệng.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm cá chép om ngon và hấp dẫn tại nhà. Khi dưa xào đã chín tới, se mặt thì cho thêm một bát con nước vào đun cho sôi. Sau đó bạn cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa rồi đậy vung lại.

Bước 4: Khi cá om dưa đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thìa là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng 1 phút là được. Lưu ý khi thực hiện món cá chép om dưa bạn nên để ý đến nước, không nên om tới khi cạn nước như thế sẽ mất ngon.

– Cuối cùng bày cá ra đĩa và bắt đầu cùng gia đình thưởng thức thôi nào.

Yêu cầu thành phẩm cá chép om dưa

– Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

Nguồn: Sưu tầm