Các Loại Cá Cảnh Nhỏ Bơi Theo Đàn / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Psc.edu.vn

Các Loại Cá Cảnh Nhỏ Bơi Theo Đàn

Cá Neon

Loại cá này chỉ có chiều dài khoảng 3-4cm, nhưng tuổi thọ trung bình khá cao. Lên đến 10 năm nếu như nuôi dưỡng chúng tốt.

Loài cá này sống tập trung ở Nam Mỹ, và du nhập vào nước ta vào khoảng từ năm 1990. Về căn bản, cá Neon rất nhạy cảm với những môi trường thường xuyên bị thay đổi, hoặc nguồn nước bị ô nhiễm. Thậm chí, không nên xê dịch tiểu cảnh trong bể, cũng như không trồng thêm cây thủy sinh, hay rong rêu,.. Cũng không nên thay đổi ánh sáng, sẽ làm độ pH không ổn định.

Một trong những tập tính tự nhiên của cá, là sống bày đàn (từ khoảng 5-10 con). Khá nhỏ, nên tránh nuôi với những chú cá ăn thịt khác. Và nên sắp xếp một vài tảng đá, rặng san hô, hay những khúc gỗ để cho chúng có cơ hội chơi “trốn tìm” hehe.

Cá chim cánh cụt

Cũng giống như Neon – cá chim cánh cụt cũng thuộc vào loại các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn. Chắc hẳn mới chỉ nghe tên thôi, cũng mường tượng ra màu sắc của chúng đúng không? Cái tên cũng bắt nguồn từ việc màu sắc của chúng giống với những chú chim cánh cụt đấy.

Loại cá này ưa thích hồ thủy sinh có độ pH có tính axit (chua) – ánh sáng thì cũng chỉ cần ở mức vừa phải.

Cá sống thành bầy đàn, nên trong thời kỳ sinh sản. Người chơi cá thủy sinh nên để cá theo cặp. Để chúng dễ bắt cặp và sinh sản hơn.

Cá sóc đầu đỏ

Đây là loài cá cảnh được khá nhiều người ưa thích, với tên gọi ấn tượng. Cũng như chiếc đầu đỏ đáng yêu. Sức sống khá tốt, khi thả vào bể, ít bị hao hụt về mặt số lượng. Với tập tính bơi theo đàn, chúng cũng đáng là một trong những loại cá cảnh để nuôi thử đó.

Với nhiều loại cá khác, khi môi trường nước ổn định. Cá sẽ ít bơi theo đàn hơn, nhưng với cá sóc đầu đỏ, không có chuyện đó xảy ra.

Cá tên lửa

Loại cá này có kích thước lớn hơn các loài cá thả bể thủy sinh khác. Do đó, chúng thường được thả ở những bể có kích thước lớn. Nhưng trong thời gian mới thả, cá rất hay nhảy ra ngoài. Phải chăng đó là lý do người ta gọi nó là cá tên lửa hay sao?

Giá của loại cá này thường hơi cao một chút, thường từ 100.000 – 250.000 VNĐ/đôi.

Cá tam giác

Ngoại hình đặc biệt của cá tam giác, khiến người chơi thường lựa chọn cho những bố cục thủy sinh riêng. Khi ngắm chúng bơi lội cũng khiến cho người ta cảm thấy mọi thứ dường như rất yên bình.

Cá anh đào

Loại cá này khá phổ biến, và cũng thuộc vào team các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn. Nghe tên thôi đã thấy đẹp rồi, vì thế mà chúng có thể làm hài lòng bất cứ người chơi bể thủy sinh khó tính nào. Cá Anh Đào thường có giá khá “hạt rẻ” chỉ rơi vào mức 10.000 – 15.000 VNĐ/ đôi thôi.

Cá hồng tử kỳ 

Cá hồng tử kỳ đã trở nên phổ biến trong giới chơi hồ cá thủy sinh Việt Nam từ khá lâu rồi. Cá sống khỏe, dễ nuôi, lại có hình dáng màu sắc bắt mắt. Nguồn thức ăn của loại cá này khá đa dạng. Nếu nói là ăn tạp thì hơi quá đáng =)) Nhưng chúng ăn những thực vật như rong, rêu, cây thủy sinh,.. Giáp xác, côn trùng, hay cả thức ăn viên của cá…

Vậy là bạn đã biết thêm được 7 trong số các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn rồi đấy. Những loại cá này thường được khá nhiều người ưa chuộng, vì một phần dễ nuôi. Cũng như hình dáng bên ngoài cũng đẹp. Nếu bạn cần tư vấn, cũng như mua các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn. Hãy đến với chúng tôi – bể cá Hoàng Gia. Để được lựa chọn và ngắm nhìn những chú cá cảnh đẹp và chất lượng nhất.

Các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn

Rate this post

Rate this post

Các Loại Cá Cảnh Bơi Theo Đàn

1. Cá Neon

Nhắc đến cá đàn thả bể thủy sinh chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến cá Neon, vẻ đẹp của chúng là không thể bàn cãi, thật tuyệt vời khi ngắm nhìn một đàn cá Neon bơi lội trong bể thủy sinh. Trên thị trường hiện có khá nhiều loại cá Neon khác nhau, với cá Neon thường giá từ 10.000 tới 15.000 đ/đôi với cá Neon vua thì giá có thể cao hơn từ 20.000 tới 30.000 đ/đôi. Đối với cá Neon, khi thả vào bể thủy sinh, bạn nên tuân thủ quy trình thả cá một cách chặt chẽ.

2. Cá ngân bình

Cá ngân bình còn được 1 số người chơi cá cảnh gọi là cá mắt ngọc shortbody bởi chúng có đôi mắt đỏ tươi sáng nổi bật cùng với thân hình tròn trỉnh shortbody cuốn hút người chơi cá thủy sinh. Cá ngân bình bơi theo đàn rất đẹp.

Hiện nay cá ngân bình đã được nuôi sinh sản thành công tại Việt Nam nhưng vẫn ở tình trạng hiếm hoi chưa được phổ biến rộng rãi nên người chơi chưa được biết đến nhiều.

Nguồn gốc: Cá ngân bình được tìm thấy ở Nam Mỹ, Paraguay, phía đông Bolivia, phía đông Peru, phía tây Brazil… Và hiện nay đã được nuôi sinh sản thành công ở Châu Á ( Việt Nam )

Môi trường sống: Cá ngân bình thích hợp nuôi theo bầy trong bể thủy sinh với nước có tính axit hơi mềm. và độ cứng GH = 4 hoặc thấp hơn để tỷ lệ sinh sản thành công

Thức ăn: Trong tự nhiên tetra mắt đỏ ăn sâu, côn trùng, động vật giáp xác và thực vật.Trong hồ nuôi nhân tạo ngân bình mắt đỏ thường ăn tất cả các loại thực phẩm tươi sống, trùng chỉ, tim bò đông lạnh và cả thức ăn viên dạng khô.

Phân biệt giới tính cá ngân bình: Cá mái thường có kích thước lớn và bụng tròn hơn cá trống

Sinh sản: Cặp cá ngân bình thường đẻ trứng ở rễ cây nổi…Khi cặp cá đẻ trứng thành công cần tách cá bố mẹ ra, bởi chúng thường ăn trứng. Sau 1 ngày trứng sẽ nở.

Cá bột có thể cho ăn ấu trùng atermia, thức ăn mịn nhuyễn…

3. Cá sóc đầu đỏ

Dung dịch rửa sạch làm trong kính Sonax Nano Pro

– Trả lại sự sáng trong của kính ngay tức khắc – Luôn đảm bảo tầm nhìn cho người lái được rõ rang và sạch sẽ một cách tốt nhất – Xóa sạch tận gốc ngay tức thời các chất bẩn; bóng nhờn – Công nghệ NANO làm cho hiệu quả đạt đến mức tối đa hơn so với các loại thông thường khác.

Cá sóc đầu đỏ là loại cá bơi thành đàn trong bể thủy sinh thường xuyên được lựa chọn nhất. Chúng thực sự như những chú sóc nhỏ, vô cùng đáng yêu, sức sống lại tuyệt vời, khi thả vào bể thủy sinh, ít bị hao hụt. Hơn nữa, tập tính bơi theo đàn của chúng cũng đáng để bạn nuôi thử, với nhiều loại cá khác, khi môi trường nước ổn định, cá sẽ ít bơi theo đàn hơn, nhưng với cá sóc đầu đỏ, không có chuyện đó xảy ra.

Cá tên lửa có kích thước lớn hơn các loại cá đàn thả bể thủy sinh khác, do đó chúng thường được lựa chọn để thả ở những bể thủy sinh có kích thước lớn. Vẻ đẹp và sự quyến rũ của cá tên lửa là điều không phải bàn cãi. Giá của cá tên lửa cũng khá cao từ 100.000 đ/đôi tới 250.000 đ/đôi. Lưu ý, trong thời gian mới thả vào bể, cá rất hay nhảy ra ngoài.

5. Cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn mình mảnh khảnh, toàn thân có những sọc dài màu lam đậm chạy dọc song song xen kẽ với những vạch dài màu trắng bạc hoặc vàng kim tùy theo ánh sáng.

Cá ngựa vằn bơi thành đàn rất đẹp. Loài này rất thích hợp nuôi trong bể thủy sinh, chúng rất linh động, nhanh nhẹn nhưng không phá phách.

6. Cá tam giác

Ngoại hình đặc biệt của cá tam giác khiến chúng được những người chơi thủy sinh tinh tế lựa chọn cho những bố cục thủy sinh riêng. Ngắm chúng ta có thể liên tưởng tới những cánh chim di cư đang bay về nơi xa xăm, hay những đàn có về nơi trú ngụ khi hoàng hôn đến.

Máy cho cá ăn tự động 7GS-2005 – 540k

– Máy cho cá ăn tự động có đồng hồ điện tử – Nguồn điện: 2 Pin AAA (không bao gồm) – Hiển thị thời gian: 24 giờ đồng hồ – Thiết lập đến 4 lần cho cá ăn

Cá cầu vồng Neonhiện đang có rất nhiều trên thị trường với giá rất tốt, nên bạn có thể dễ dàng sở hữu một đàn cá với chi phí thấp. Hãy thử ngắm nhìn chúng bơi trong bể thủy sinhcủa bạn, tôi tin rằng nó sẽ khiến con tim bạn thổn thức đấy.

Cá cầu vồng Neon – Praecox Rainbowcòn được gọi với cái tên là cá cầu vồng lùn,một loại cá bơi đànvô cùng thân thiện. Chúng mang đặc điểm của những con cá cầu vồngvới mắt lớn, một dải màu đen hoặc bạc chạy giữa thân người, miệng chẻ sâu, hai vây lưng kéo dài xuống phía khấu đuôi, có màu đỏ rực rỡ rất ấn tượng.

Để ngắmcá cầu vồng Neon, bạn nên tạo cho chúng một không gian bơi rộng rãi trong bể cá. Sử dụng sỏi nền tối màu cũng giúp cá nâng cao được màu sắc.

Cá cầu vồng Neonđẻ trứng trên rêu, cá bột sẽ nở ở nhiệt dộ 75 độ F, sau 6 tới 7 ngày. Cá bố mẹ cần được tách ra khỏi cá con sau khi trứng nở. Cá con nên cho ăn các loại thực phẩm như Artemia đông lạnh hiện đang bán rất nhiều trên thị trường.

Mặc dù cá cầu vồng Neoncó miệng lớn nhưng cổ họng của chúng lại rất khiêm tốn. Do đó, thức ăn cho cá cầu vồng Neon không được quá lớn. Chúng có thể ăn hầu hết các loại thức ăn mà bạn có.

8. Cá anh đào

Cá anh đào khá phổ biến trên thị trường, tập tính bơi theo đàn cũng kém hơn một số loại cá khác. Nhưng vẻ đẹp của chúng có thể làm vừa lòng bất cứ người chơi thủy sinh khó tính nào. Trên thị trường, cá anh đào thường có giá từ 10.000 đ/đôi tới 15.000 đ/đôi.

Tương tự như cá tam giác, Cá chim cánh cụt cũng sở hưu một ngoại hình ấn tượng và cá tính. Việc thả chúng trong một bể thủy sinh có bố cục hợp lý sẽ tạo ra một cảnh quan khó quên đối với bất cứ người chơi thủy sinh nào.

10. Cá hồng tử kỳ

Nam châm lau kính bể cá cảnh NanoMag

– Lau kính NanoMag là một dụng cụ để hỗ trợ tuyệt vời cho công việc vệ sinh mặt kính bể cá cảnh – Thiết kế nam châm chắc chắn – Nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng.

Cá hồng tử kỳ là loài cá cảnh vốn khá phổ biến, chúng đã xuất hiện từ khá lâu trên thị trường Việt Nam. Giá cả không cao, sống khỏe và rất đẹp là những ưu điểm của chúng.

11. Cá mũ vua hay Neon hoàng đế

Cá mũ vua hay còn gọi là cá Neon hoàng đế với bộ đuôi như chiếc vương miện của một vị hoàng đế, đó có lẽ là nguồn gốc tên gọi của loài cá này. Trong nhều năm kinh doanh cá cảnh, tôi luôn thấy được sự bất ngờ trong mắt những người chơi khi lần đầu được chiêm ngưỡng loài cá tuyệt đẹp này.

Nếu cần một sự nhấn nhá khác lạ cho bể thủy sinh, bạn nên lựa chọn cá Neon đen, tuy ít phổ biến trên thị trường, nhưng tin tôi đi, bạn sẽ bị nghiện khi ngắm nó bơi trong bể thủy sinh gia đình bạn đấy.

13. Cá đuôi kéo

Cá đuôi kéo có tên khoa học Rasbora trilineata Steindachner là loài cá nuôi tốt trong môi trường thủy sinh, cá được xếp vào 1 trong các loài cá thủy sinh dễ nuôi, và cũng là loài cá cảnh đẹp. Cá long tong đuôi kéo sẽ bơi thánh đàn nếu ta nuôi chúng với số lượng lớn.

Máy vệ sinh bể cá chạy pin Aquaworld

– Có thể hút cặn bẩn bể; lọc qua giỏ lọc rồi trả về bể – Bơm hút cặn bẩn ra xô – Chỉ cần bấm nút & di chuyển đầu hút khắp bể

Các Loại Cá Nhỏ Bơi Theo Đàn Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Cá cảnh nhỏ bơi theo đàn là như thế nào?

Khác với những loại cá lớn. Ngoài tự nhiên những loại cá có kích thước nhỏ thường là thức ăn dành cho các động vật khác. Bù lại chúng sinh sản rất nhanh và thường bơi theo đàn để có thể tự bảo vệ mình. Tùy vào từng loài cá chúng sẽ có cách bơi khác nhau để đánh lừa kẻ thù. Có khi sẽ khiến kẻ thù như rơi vào mê cung vậy… Nhận thấy đặc điểm thú vị này, con người đã dần nhân giống và sử dụng chúng như một nhánh khác của các giống cá cảnh. Thường bọn chúng đều hiền lành, dễ nuôi, năng động, rất ít phá phách… Do vậy chúng cũng là lựa chọn số một được nuôi trong các bể thủy sinh.

Danh sách các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn

Cá tên lửa

Chúng là loại cá hơi lớn hơn một chút so với mặt bằng chung các loại cá cảnh bơi thành đàn khác. Do vậy chúng cũng thường được lựa chọn cho các bể thủy sinh cỡ lớn. Loài cá này có thân mình dài, phần đầu và vây lưng đỏ. Toàn thân có những khu vực màu vàng và xanh thủy rất đẹp. Giá thành giao động của cá khá cao, từ 100.000đ cho tới 250.000đ/đôi.

Cá Neon

Chúng là loài cá phổ biến nhất trong các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn. Ngay từ tên gọi đã thể hiện một phần ngoại hình của chúng. Trên mình cá có các sọc màu xanh phản quang rất bắt mắt. Chúng rất linh hoạt khi bơi theo đàn, do vậy không khó hiểu khi cá Neon lại hot tới như vậy. Giá giao động trên thị trường thường từ 10.000đ cho tới 30.000đ/đôi.

Cá Neon đen

Chúng có ngoại hình tương tự như cá Neon thường. Tuy nhiên phần thân chúng có mổt dải màu đen phần dưới bụng kéo hết thân cá. Đây sẽ là loài cá đổi gió nếu bạn không muốn nuôi cá Neon thường nữa.

Cá Neon hoàng đế

Cái tên nghe khá mỹ miều phải không ạ? Cá Neon hoàng đế có màu sắc khá giống cá Neon thường. Tuy nhiên phần đuôi của chúng lại được chia ra làm 3 phần giống như vương miện của hoàng đế vậy. Cũng bởi kế thường các ưu điểm của cá Neon và sự độc đáo của ngoại hình. Cá Neon hoàng đế có giá đắt hơn cá Neon thường kha khá. Giá giao động trên thị trường thường từ 35.000đ cho tới 55.000đ/đôi.

Cá sóc đầu đỏ

Cá sóc đầu đỏ là loại cá bơi thành đàn trong bể thủy sinh thường xuyên được lựa chọn nhất. Chúng thực sự như những chú sóc nhỏ, vô cùng đáng yêu, sức sống lại tuyệt vời, khi thả vào bể thủy sinh, ít bị hao hụt. Hơn nữa, tập tính bơi theo đàn của chúng cũng đáng để bạn nuôi thử, với nhiều loại cá khác, khi môi trường nước ổn định, cá sẽ ít bơi theo đàn hơn, nhưng với cá sóc đầu đỏ, không có chuyện đó xảy ra.

Cá tam giác

Cá tam giác là loại cá đặc biệt, chúng khá kén chọn bể thủy sinh do màu sắc cũng như ngoại hình độc đáo của chúng. Nếu thả cá vào bể thủy sinh có bố cục không hợp với cá sẽ làm bể chẳng trở nên đẹp hơn mà lại khá chướng mắt. Tuy nhiên nếu bạn là người am hiểu về thủy sinh, tinh tế trong sử dụng bố cục. Việc sử dụng cá tam giác sẽ như một con át chủ bài làm tăng thêm vẻ độc đáo cũng như tạo nên một mẫu bể cá đẹp dành cho riêng bạn.

Cá chim cánh cụt

Cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn mình mảnh khảnh, toàn thân có những sọc dài màu lam đậm chạy dọc song song xen kẽ với những vạch dài màu trắng bạc hoặc vàng kim tùy theo ánh sáng. Cá ngựa vằn bơi thành đàn rất đẹp. Loài này rất thích hợp nuôi trong bể thủy sinh, chúng rất linh động, nhanh nhẹn nhưng không phá phách.

Cá anh đào

Cá anh đào khá phổ biến trên thị trường, tập tính bơi theo đàn cũng kém hơn một số loại cá khác. Nhưng vẻ đẹp của chúng có thể làm vừa lòng bất cứ người chơi thủy sinh khó tính nào. Trên thị trường, cá anh đào thường có giá từ 10.000 đ/đôi tới 15.000 đ/đôi.

Cá đuôi kéo

Cá đuôi kéo có tên khoa học Rasbora trilineata Steindachner là loài cá nuôi tốt trong môi trường thủy sinh, cá được xếp vào 1 trong các loài cá thủy sinh dễ nuôi, và cũng là loài cá cảnh đẹp. Cá long tong đuôi kéo sẽ bơi thánh đàn nếu ta nuôi chúng với số lượng lớn.

5 Loại Cá Thủy Sinh Bơi Theo Đàn Giá Rẻ

Cá tam giác sở hữu vạch màu cơ thể đặc biệt tựa như những chiếc hình tam giác trong môn toán học. Khi cá thủy sinh bơi theo đàn chúng sẽ tạo ra sự liên tưởng về những cánh chim di cư đang bay về nơi xa xôi.

Hồ nuôi cá thủy sinh phải có thể tích tầm 40 lít với nhiệt độ trung bình từ 23- 28 độ C.

Khi nói đến các loại cá thủy sinh bơi theo đàn CHÚNG ta không thể bỏ qua cá cảnh Neon. Đây là loại cá được nuôi làm cảnh vô cùng phổ biến tại Việt Nam,

Đúng với tên gọi của mình, cá Neon có khả năng tỏa sáng để thu hút mọi người. Những chú cá di động trong hồ mang đến một vẻ đẹp đẹp lung linh khiến cho người nhìn ngắm không bị chán.

Tuy nhiên, khi cá Nenon tập hợp lại với nhau, chúng sẽ tạo thành một dải khổng lồ. Nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, tuổi thọ của cá Neon sẽ kéo dài khoảng 10 năm.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm rong rêu và tiểu cảnh đá cho cá neon. Đây sẽ là nơi trú ngụ an toàn giúp chúng tránh khỏi những loài cá hung hăng lúc nào cũng muốn tấn công con mồi.

⚠️⚠️⚠️ TÌM HIỂU NGAY: Những loại cá không cần oxy vẫn có thể Sống

Cá Ngân Bình còn được gọi với cái tên khác là cá mắt ngọc Short Body. Loài cá này sở hữu đôi mắt đỏ sáng rực và một thân hình tròn trịa rất cuốn hút người nhìn.

Cá Ngân Bình chỉ sinh trưởng tốt trong môi trường bể thủy sinh có tính axit mềm.

Mỗi một chú cá ngân bình có khả năng tiêu thụ tốt các loại sâu, côn trùng, phù du rong rêu và cả động vật giáp xác.

Bạn cũng có thể cho chúng ăn thức ăn tươi sống vo viên dạng khô. Loài trùng chỉ và tim bò đông lạnh cũng là thức ăn yêu thích của cá ngân bình.

Cá sóc đầu đỏ mang màu sắc độc đáo trông rất lạ mắt. Ở phần đầu của mỗi một cá thể đều có 1 chỏm đỏ nên được gọi là cá sóc đầu đỏ.

Giống cá này đã được nuôi sinh sản rộng rãi tại Việt Nam nhưng số lượng nhân giống thành công không nhiều.

Cá tên lửa có khả năng bơi lội nhanh chóng nên thường tránh được sự truy đuổi của kẻ thù. Loài thủy sinh này có kích thước cơ thể để lớn hơn so với các giống cá thủy sinh khác.

Cá Trâm là một trong những loài cá thủy sinh bơi theo đàn có kích thước cơ thể nhỏ bé. Thân cá trâm màu đỏ được điểm nhấn thêm các chấm màu đa sắc xung quanh.

Chính vì vậy mà chúng sở hữu một bộ áo vô cùng xinh đẹp rất hút mắt người nhìn.

5 Loại Cá Thủy Sinh Bơi Theo Đàn Giá Rẻ – Đẹp – Dễ Nuôi Nhất

I/ Các loài cá thủy sinh bơi theo đàn Đẹp, Giá Rẻ

1. Cá tam giác

Cá tam giác sở hữu vạch màu cơ thể đặc biệt tựa như những chiếc hình tam giác trong môn toán học. Khi cá thủy sinh bơi theo đàn chúng sẽ tạo ra sự liên tưởng về những cánh chim di cư đang bay về nơi xa xôi.

Thông thường, một cá thể trưởng thành sẽ đạt độ dài cơ thể tầm 4cm. Để cá cảnh được chăm sóc tốt nhất, bạn hãy chọn từ 10 con trở lên và nuôi thành từng bầy. 

Hồ nuôi cá thủy sinh phải có thể tích tầm 40 lít với nhiệt độ trung bình từ 23- 28 độ C.

2. Cá Neon

Khi nói đến các loại cá thủy sinh bơi theo đàn CHÚNG ta không thể bỏ qua cá cảnh Neon. Đây là loại cá được nuôi làm cảnh vô cùng phổ biến tại Việt Nam,

Đúng với tên gọi của mình, cá Neon có khả năng tỏa sáng để thu hút mọi người. Những chú cá di động trong hồ mang đến một vẻ đẹp đẹp lung linh khiến cho người nhìn ngắm không bị chán.

Nếu chỉ đứng một mình riêng lẻ, bạn sẽ nhận thấy những chú cá Neon có kích thước rất bé nhỏ. Cá thể lớn nhất cũng chỉ có chiều dài khoảng 3cm. Vì lý do đó mà giống cá thủy sinh rất hay bị những chú cá lớn ức hiếp. 

Tuy nhiên, khi cá Nenon tập hợp lại với nhau, chúng sẽ tạo thành một dải khổng lồ. Nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, tuổi thọ của cá Neon sẽ kéo dài khoảng 10 năm.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm rong rêu và tiểu cảnh đá cho cá neon. Đây sẽ là nơi trú ngụ an toàn giúp chúng tránh khỏi những loài cá hung hăng lúc nào cũng muốn tấn công con mồi. 

⚠️⚠️⚠️ TÌM HIỂU NGAY: Những loại cá không cần oxy vẫn có thể Sống

3. Cá Ngân Bình

Cá Ngân Bình còn được gọi với cái tên khác là cá mắt ngọc Short Body. Loài cá này sở hữu đôi mắt đỏ sáng rực và một thân hình tròn trịa rất cuốn hút người nhìn.

Cá thủy sinh có nguồn gốc bắt nguồn từ Nam Mỹ, Đông Peru, Đông Bolivia và một số khu vực khác như Tây Brazil hay Paraguay.

Cá Ngân Bình chỉ sinh trưởng tốt trong môi trường bể thủy sinh có tính axit mềm. 

Mỗi một chú cá ngân bình có khả năng tiêu thụ tốt các loại sâu, côn trùng, phù du rong rêu và cả động vật giáp xác. 

Bạn cũng có thể cho chúng ăn thức ăn tươi sống vo viên dạng khô. Loài trùng chỉ và tim bò đông lạnh cũng là thức ăn yêu thích của cá ngân bình.

4. Cá sóc đầu đỏ

Cá sóc đầu đỏ mang màu sắc độc đáo trông rất lạ mắt. Ở phần đầu của mỗi một cá thể đều có 1 chỏm đỏ nên được gọi là cá sóc đầu đỏ.

Loài cá này có thói quen ăn tạp và có thể ăn bất kỳ thứ gì có trong hồ thủy sinh.

 Giống cá này đã được nuôi sinh sản rộng rãi tại Việt Nam nhưng số lượng nhân giống thành công không nhiều. 

5. Cá tên lửa

Cá tên lửa có khả năng bơi lội nhanh chóng nên thường tránh được sự truy đuổi của kẻ thù. Loài thủy sinh này có kích thước cơ thể để lớn hơn so với các giống cá thủy sinh khác.

Trên thân người của cá tên lửa có màu sắc sặc sỡ rất hút mắt người nhìn. Vẻ đẹp quyến rũ ấy đã khiến cho nhiều người chơi cá cảnh không ngần ngại bỏ ra vài trăm nghìn đồng để mua một cặp cá tên lửa về nuôi và nhân giống.

5 loại cá thủy sinh bơi theo đàn Giá Rẻ – Đẹp – Dễ nuôi nhất