Các Loài Cá Cảnh Vừa Đẹp Vừa Giúp Diệt Rêu Hại.

--- Bài mới hơn ---

 • Nhiệt Độ Thích Hợp Cho Cá Bảy Màu
 • Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy Phù Hợp Cho Người Mới Nuôi Cá
 • Cách Phân Biệt Cá Bảy Màu Thường, Ribbon Và Swallow
 • Những Vấn Đề Thường Gặp Khi Nuôi Cá Bảy Màu Tại Việt Nam
 • Làm Thế Nào Thường Xuyên Cá Bảy Màu Có Thai?
 • Posted on tháng 7 27, 2022

  Cá mún đỏ, bạn đồng hành với bể thủy sinh.

  Một loài cá 3k (giá dưới 3k/1 con) tuổi thơ huyền thoại,hoạt động rất hiệu quả với rêu tóc, tảo nâu. Ngoài ra cá mún (hay cá hòa lan) còn có rất nhiều màu sắc đẹp để bạn lựa chọn cho bể thủy sinh, cá nuôi rất dễ và đẻ cũng rất phê.

  Cũng giống cá hòa lan, cá bảy màu là một loại cá 3k nhưng rất đẹp, đây là loại cá kinh điển mà không ai nuôi cá mà không biết, ít nhất đời bạn cũng phải một lần trải qua với nó, cá hoạt động rất hiệu quả với rêu tóc,tảo nâu. Cá bảy màu rất khỏe, dễ nuôi, thích ứng rộng các điều kiện môi trường và nguồn nước từ nước ngọt đến lợ. Cá bảy màu hoang dã bơi nhìn đã lắm, chỉ muốn lấy cái vợt to hốt xác về nhà hết. Cá sống khỏe và lên màu đẹp trong môi trường nước lợ với độ mặn 5 – 7‰.

  Thức ăn của cá bảy màu: Cá ăn lăng quăng, mùn bã hữu cơ, trùng chỉ, thức ăn dạng viên … Đặc biệt món khoái khẩu của nó là mấy con trân châu con mới đẻ bơi xoay vòng vòng như lăng quăng, con cá con nào càng hốt hoảng, càng chạy, càng gây sự chú ý sẽ càng dễ chết với cá bảy màu sát thủ .

  Thức ăn của tép cảnh trong tự nhiên là tảo, nên việc nuôi tép cảnh trong bể thủy sinh giúp hạn chế sự phát triển của tảo là điều dễ hiểu.

  Ốc cảnh Nerita, ốc táo đỏ là những loại ốc cảnh đẹp nuôi trong bể thủy sinh đồng thời cũng là loại ốc ăn rêu điển hình, là một phần không thể thiếu trong bể thủy sinh. Chúng ăn mọi thứ rêu hại, rêu tóc, rêu sợi, tảo, và đặc biệt là thức ăn thừa trong bể, các mảnh vụn hữu cơ mà cá hoặc tép không tiếp cận được. Với nhiều chủng loại đa dạng, ốc Nerita sẽ làm cho bể thủy sinh của bạn thực sự rực rỡ.

  Cá lau kiếng (lau kính, tỳ bà):

  Chuyên gia vệ sinh bể cá cảnh, ăn rêu tảo xanh bám trên thành kính, ăn thức ăn thừa rơi vải của cá và tái hấp thụ phân cá (ăn dơ ở bẩn kinh lắm). Loại cá lau kiếng nuôi trong bể cá là loại có màu vàng, màu cam, túm lại khác màu đen, loại dú khí đá (chậm lớn) nữa thì càng tốt.

  Vệ sinh rất lợi hại với những hồ có lũa hoặc đá,mút rất sạch..tuy nhiên có thể tổn hại đến những cây lá mỏng..giá bình dân từ 7-10k/c, vẻ đẹp (5 điểm), sống khoẻ …. là loại cá nên nuôi trong bể thủy sinh.

  Đánh giá: siêng năng nhưng ăn thanh cảnh, càng to càng biếng ăn,sống khoẻ (8 điểm),bọn này nó có thói quen rất cảm tử là nhảy ra ngoài tự sát nên các bạn chơi hồ kính không có kiềng, để mức nước cao nên đề phòng nha, có thể nuôi trường kì trong hồ nhưng khi dịch bệnh rêu hại bùng phát thì bút chì hoạt động thua xa bống vàng, bảy màu và mún đỏ, giá khoảng 7-10k/c, hợp lí, vẻ đẹp (7 điểm)..nên có trong hồ thuỷ sinh ngay từ đầu, khi cá to sẽ phá nên khi cảm thấy bắt đầu phá thì các bạn nên cho nó về hưu non.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Bài Văn Mẫu Tả Con Cá Vàng Lớp 2
 • Tả Con Cá Vàng Trong Hồ Nước
 • Một Số Lưu Ý Khi Chăm Sóc Cá Bảy Màu Con
 • Mơ Thấy Cá Là Điềm Tốt Hay Xấu, Con Số May Mắn
 • Cách Dưỡng Và Nuôi Cá 7 Màu Mới Mua Về ; Không Bị Sốc, Không Bị Lắc, Bị Túm
 • Các Loại Cá Ăn Rêu

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Loài Ăn Rêu Dọn Vệ Sinh Cho Bể Cá Tốt Nhất
 • Tải Bắn Cá Tiên Cánh Ios Apk Android Phiên Bản
 • Bắn Cá Tiên Cánh: Link Tải Ios/apk
 • Làng Buôn Cá Cảnh Xuyên Quốc Gia
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Bến Tre, Giá Bể Cá Cảnh Tại Bến Tre
 • Cùng tìm hiểu về các loại cá ăn rêu nha. Vì đây sẽ là một giải pháp khá hiệu quả giúp bạn kiểm soát và giảm bớt các loại rêu tảo có hại. Chẳng ai lại thích bể cá nhà mình bị những “anh bạn” rêu tảo bám vào đâu đúng không?

  Cá tỳ bà que là cái tên đầu tên góp mặt trong danh sách các loại cá ăn rêu. Nghe tên thì có lẽ đã hình dung ra được cậu bạn này. Mảnh khảnh, và khá lạ mắt. Đây là cá ăn rêu tảo da trơn. Còn có biệt danh khác là Whiptail cá da trơn. Chúng có chiều dài trung bình 10-20cm với một cơ thể màu nâu.

  Chúng có thể sống chung với một vài loài cá khác như dòng cá Tetras, cá bút chì, cá họ Rashoras…

  Khi nuôi loại cá này, không nên để môi trường nước quá cứng. Chúng sẽ không sống được.

  Một trong những món ăn yêu thích đó chính là giun dẹp. Loài cá này có tính cạnh tranh về lãnh thổ, nên chỉ nên lựa chọn nuôi 1-5 con trong một bể chứa thôi nha.

  Loại khá phổ biến và có sẵn trên thị trường. Khi nhìn thấy chúng, bạn sẽ bị ấn tượng với cái đầu lớn, mũi dẹp và có thân hình hơi mập mạp một chút. Chiều dài cơ thể có thể đạt từ 10-15 cm.

  Là loài ăn tạp, nếu ăn hết rêu trong bề. Chúng có thể chuyển sang ăn các loại lá mềm trong bể thủy sinh của bạn.

  Mặc dù bảo tiêu đề là các loại cá ăn rêu. Nhưng nếu không đề cập đến anh bạn này, thì là một sự thiếu sót. Tép Amano là một loại ăn rêu tảo khá tích cực. Không chỉ rêu tảo, mà còn những cành cây mục đã chết và làm sạch các thức ăn thừa dưới đáy bể.

  Số lượng tép thích hợp để nuôi là 3 bạn trở lên. Và hãy cẩn thận khi thêm phân bón cho cây thủy sinh, điều này sẽ làm hại đến những chú tép. Tép Amano thích hợp khi nuôi chung với những loại cá nhỏ. Hiền lành, nhưng hoạt động nhanh nhẹn để không làm mồi cho chúng.

  Lại thêm một loại dù không phải cá. Nhưng hiệu quả trong việc ăn rêu thì không thể bàn cãi. Chúng có thể đạt kích thước lên đến 2cm, có màu nâu hoặc đỏ.

  Chúng tập trung ăn các cây rêu tảo bao phủ trên đá bể. Trên kính hồ cá và các đồ trang trí khác. Ốc ramshorn sẽ không bỏ qua mảnh vụn, trứng cá và thức ăn thừa.

  Thế là anh bạn này phần nào giúp cho việc làm sạch kính bể cá nhà bạn đấy chứ nhỉ?

  Hãy giữ cho độ pH được trên 7, để đảm bảo đủ canxi giúp chúng tăng trưởng và bảo trì vỏ của mình nha.

  Chúng được biết đến với mẫu vỏ sắc màu, có xọc vằn. Kích thước rơi vào khoảng 3cm khi phát triển đầy đủ.

  Chúng là loài ăn rêu tảo tuyệt vời. Chúng có thể ăn tảo rêu có hại bám trên kính, trên lá cây và các loại dương xỉ. Giữ độ pH trên 7 để ốc có thể phát triển khỏe mạnh. Và nhớ đậy nắp bể thật chặt nha, vì chúng có thể trèo ra ngoài đó.

  Ban ngày, chúng sẽ sống “ẩn dật” dưới lớp nền, hoặc dưới sỏi. Ban đêm sẽ là lúc chúng ăn trên bề mặt thủy sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Loài Cá Ăn Thịt Người Ở Trung Quốc
 • Dân Chơi Kinh Dị Hà Nội: Nuôi Thủy Quái Ăn Thịt Congo
 • Các Loại Cá Cảnh Ăn Thịt Jbl Novostick M 250Ml 110G
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Yên Bái, Giá Bể Cá Cảnh Tại Yên Bái
 • Đắm Say Sắc Cá Cảnh Làng Yên Phụ
 • Top Những Loài Ăn Rêu Bể Cá Tốt Nhất – Cá Cảnh Trung Nguyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Chọn Mua Thức Ăn Cho Cá Cảnh
 • Cá Cánh Buồm Và Những Điều Cần Biết Để Có Một Bể Cá Cánh Buồm Đẹp
 • Kén Cá Chọn Canh – Tùy Hầu Châu
 • Thuận Hòa Vào Mùa Trầu Tết
 • Bật Mí Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Hết Sảy
 • Top những loài ăn rêu bể cá tốt nhất – Bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi kết hợp những loài hiện tại trong bể với loài khác & nên biết rằng sự xuất hiện của 1 số loài rong rêu sẽ ảnh hưởng đến các loài động vật khác trong bể. Có nghĩa rằng bạn phải ngăn chặn sự xâm lược & cạnh tranh không gian sống của các loài rêu tảo có hại bằng cách là loại bỏ  loài không tương thích ra khỏi môi trường hồ.

  Các ốc ăn rêu & loài cá có thể được nuôi lâu dài trong bể cá. Chúng quan trọng như các loài khác, bể cá cần đủ lượng rêu nếu cần thiết để các loài này sống khỏe mạnh, nếu không bạn cần bổ sung thức ăn cho chúng khi chúng cần.

  1. Tép Amano

  Tép Amano là một loài ăn rêu tảo rất phổ biến & hoạt động tích cực. Chúng là một trong những loài háu ăn, chúng không chỉ ăn rêu tảo và mà còn ăn những cành cây mục đã chết (vụn) & làm sạch các thức ăn thừa dưới đáy bể.

  Có kích thước khá nhỏ, trung bình từ 3,5- 5 cm tuy vậy đó lại là một kích thước tuyệt vời để chúng hoạt động tốt hơn. Chúng không thể cưỡng lại màu xanh lá cây và màu xanh của rêu tảo. Quá nhiều thức ăn nhân tạo sẽ làm giảm đi hoạt động dọn bể của chúng nên tốt nhất bạn nên nuôi từ 3 con tép amano trở lên.

  Cần thận trọng khi thêm phân bón để trồng cây thủy sinh, tại vì thành phần đồng có trong phân bón có thể gây hại cho những chú tép. Điều này đòi hỏi bạn phải thay đổi nước theo lịch trình từ 30 -50 phần trăm để pha loãng độc trong phân bón. Chú ý giảm mức clo xuống ngưỡng an toàn.

  Tép Amano tương thích nhất khi nuôi chung với những loại cá nhỏ, hiền lành nhưng hoạt động nhanh nhẹn để không làm mồi cho chúng.

  2. Ốc xoắn dẹt cỡ trung (Ramshorn snails)

  Ốc Ramshorn cỡ trung đạt kích thước lên đến 2 cm và có màu nâu hoặc đỏ. Thông thường, chúng không ăn cây thủy sinh nước ngọt, chúng chỉ thích các loại rêu tảo, và thực vật tương tự trên thực đơn của mình.

  Chúng tập trung ăn các cây rêu tảo bao phủ trên đá bể, trên kính hồ cá và các đồ trang trí khác. Ốc ramshorn sẽ không bỏ qua mảnh vụn, trứng cá và thức ăn thừa.

  Bạn nên theo dõi nồng độ pH của bạn và giữ nước ở mức độ kiềm cứng thuận lợi (trên pH7) để đảm bảo rằng các ốc có đủ canxi để bảo trì vỏ và tăng trưởng.

  Hãy lưu ý rằng hầu hết các loài Cichlids (cá họ rô phi) và chạch sẽ ăn ốc Ramshorn.

  3. Ốc Nerite

  Chúng là loài ăn rêu tảo tuyệt vời, có xọc vằn. Chúng có thể ăn tảo rêu có hại bám trên kính, trên lá cây và các loại dương xỉ. Giữ độ pH trên 7 để ốc có thể phát triển khỏe mạnh.

  Không nuôi các chú cá cảnh họ rô phi và chạch với ốc nerite vì chúng có thể ăn sạch ốc có trong bể. Bạn nên làm nắp che cho bể cá thật chắc chắc do những chú ốc này có thể trèo ra ngoài.

   

  4. Cá tỳ bà bướm

  Hãy lưu ý rằng hầu hết các loài Cichlids (cá họ rô phi) và chạch sẽ ăn ốc Ramshorn.

  Tuy nhiên, chúng rất dễ bị tấn công từ Cichlids (cá họ rô phi) và dòng cá có ngạnh, những cuộc chiến có thể gây thương tích hoặc giết chúng. Chúng không thể sống trong môi trường nước quá cứng.

  5. Cá lau kính (Bristlenose Plecos)

  Bạn sẽ tìm thấy cá lau kính một trong những loài cá ăn rêu tảo phổ biến nhất và có sẵn trên thị trường. Chúng có hình dáng nhìn rất hài hước và càng lớn đầu và mũi chúng càng dẹp có phần thân mập mạp & chiều dài cơ thể có thể đạt 10-15 cm.

  Chúng là loài ăn tạp đòi hỏi rất nhiều loại rêu tảo và lá cây, các loại rêu tảo mọc ở phần đáy bể. Nếu hết các loại rêu tảo để ăn chúng có thể ăn các loại lá mềm trong bể thủy sinh của bạn.

  Cần phải làm nền bể với những vật liệu phù hợp và một vài cục đá đen ở đáy hồ, bể để chúng có thể tìm thức ăn vào ban đêm và có chỗ trú ẩn an toan. Giữ nước xao động một chút và nhiều oxy.

  6. Cá bút chì, cá hắc bạc (Crossocheilus oblongus)

  Nhiều người nuôi cá cảnh cho rằng cá bút chì là một trong những loại cá có trong hồ của họ. Nó được xem là một động viên nhiệt huyết ,tay bơi mạnh mẽ và khả năng nhảy cừ khôi và nó đạt chiều dài lên đến hơn 14 cm khi trưởng thành. Chúng là loài cá phàm ăn & không chỉ ăn rêu tảo bám trên bể thủy tinh & đồ trang trí ,chúng còn ăn rau, thực phẩm khô và cả thức ăn tươi sống.

  Những chú ốc nhỏ đó không bao giờ lớn hơn 2 cm & sẽ ăn bất cứ thứ gì từ các mảnh vụn hữu cơ cũng như hầu hết các loài rêu tảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyện Không Phải Ai Cũng Biết
 • Làm Giàu Từ Thú Chơi Cá Cảnh
 • Thiết Kế Website Bán Cá Cảnh Giá Tốt Chất Lượng Hàng Đầu
 • Nở Rộ Trào Lưu Nuôi Cá Koi Nhật Bản
 • Chọn Cá Ngựa Vằn Theo Màu Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh Hút Tài Lộc ‘Ùn Ùn’ Cho Gia Chủ
 • Top Những Loài Ăn Rêu Bể Cá Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Loài Cá Bơi Theo Đàn Bạn Nên Nuôi
 • 8 Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Nhất Cho Gia Chủ
 • Các Loại Cá Cảnh Dễ Sinh Sản, Vừa Đẹp Vừa Dễ Nuôi
 • Danh Mục Các Loại Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước
 • Các Loại Đá Dùng Cho Bể Thủy Sinh
 • Top những loài ăn rêu bể cá tốt nhất – Bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi kết hợp những loài hiện tại trong bể với loài khác & nên biết rằng sự xuất hiện của 1 số loài rong rêu sẽ ảnh hưởng đến các loài động vật khác trong bể. Có nghĩa rằng bạn phải ngăn chặn sự xâm lược & cạnh tranh không gian sống của các loài rêu tảo có hại bằng cách là loại bỏ loài không tương thích ra khỏi môi trường hồ.

  Các ốc ăn rêu & loài cá có thể được nuôi lâu dài trong bể cá. Chúng quan trọng như các loài khác, bể cá cần đủ lượng rêu nếu cần thiết để các loài này sống khỏe mạnh, nếu không bạn cần bổ sung thức ăn cho chúng khi chúng cần.

  Tép Amano là một loài ăn rêu tảo rất phổ biến & hoạt động tích cực. Chúng là một trong những loài háu ăn, chúng không chỉ ăn rêu tảo và mà còn ăn những cành cây mục đã chết (vụn) & làm sạch các thức ăn thừa dưới đáy bể.

  Có kích thước khá nhỏ, trung bình từ 3,5- 5 cm tuy vậy đó lại là một kích thước tuyệt vời để chúng hoạt động tốt hơn. Chúng không thể cưỡng lại màu xanh lá cây và màu xanh của rêu tảo. Quá nhiều thức ăn nhân tạo sẽ làm giảm đi hoạt động dọn bể của chúng nên tốt nhất bạn nên nuôi từ 3 con tép amano trở lên.

  Cần thận trọng khi thêm phân bón để trồng cây thủy sinh, tại vì thành phần đồng có trong phân bón có thể gây hại cho những chú tép. Điều này đòi hỏi bạn phải thay đổi nước theo lịch trình từ 30 -50 phần trăm để pha loãng độc trong phân bón. Chú ý giảm mức clo xuống ngưỡng an toàn.

  Tép Amano tương thích nhất khi nuôi chung với những loại cá nhỏ, hiền lành nhưng hoạt động nhanh nhẹn để không làm mồi cho chúng.

  Ốc Ramshorn cỡ trung đạt kích thước lên đến 2 cm và có màu nâu hoặc đỏ. Thông thường, chúng không ăn cây thủy sinh nước ngọt, chúng chỉ thích các loại rêu tảo, và thực vật tương tự trên thực đơn của mình.

  Chúng tập trung ăn các cây rêu tảo bao phủ trên đá bể, trên kính hồ cá và các đồ trang trí khác. Ốc ramshorn sẽ không bỏ qua mảnh vụn, trứng cá và thức ăn thừa.

  Bạn nên theo dõi nồng độ pH của bạn và giữ nước ở mức độ kiềm cứng thuận lợi (trên pH7) để đảm bảo rằng các ốc có đủ canxi để bảo trì vỏ và tăng trưởng.

  Chúng là loài ăn rêu tảo tuyệt vời, có xọc vằn. Chúng có thể ăn tảo rêu có hại bám trên kính, trên lá cây và các loại dương xỉ. Giữ độ pH trên 7 để ốc có thể phát triển khỏe mạnh.

  Hãy lưu ý rằng hầu hết các loài Cichlids (cá họ rô phi) và chạch sẽ ăn ốc Ramshorn.

  5. Cá lau kính (Bristlenose Plecos)

  Tuy nhiên, chúng rất dễ bị tấn công từ Cichlids (cá họ rô phi) và dòng cá có ngạnh, những cuộc chiến có thể gây thương tích hoặc giết chúng. Chúng không thể sống trong môi trường nước quá cứng.

  Bạn sẽ tìm thấy cá lau kính một trong những loài cá ăn rêu tảo phổ biến nhất và có sẵn trên thị trường. Chúng có hình dáng nhìn rất hài hước và càng lớn đầu và mũi chúng càng dẹp có phần thân mập mạp & chiều dài cơ thể có thể đạt 10-15 cm.

  Chúng là loài ăn tạp đòi hỏi rất nhiều loại rêu tảo và lá cây, các loại rêu tảo mọc ở phần đáy bể. Nếu hết các loại rêu tảo để ăn chúng có thể ăn các loại lá mềm trong bể thủy sinh của bạn.

  6. Cá bút chì, cá hắc bạc (Crossocheilus oblongus)

  Cần phải làm nền bể với những vật liệu phù hợp và một vài cục đá đen ở đáy hồ, bể để chúng có thể tìm thức ăn vào ban đêm và có chỗ trú ẩn an toan. Giữ nước xao động một chút và nhiều oxy.

  Nhiều người nuôi cá cảnh cho rằng cá bút chì là một trong những loại cá có trong hồ của họ. Nó được xem là một động viên nhiệt huyết ,tay bơi mạnh mẽ và khả năng nhảy cừ khôi và nó đạt chiều dài lên đến hơn 14 cm khi trưởng thành. Chúng là loài cá phàm ăn & không chỉ ăn rêu tảo bám trên bể thủy tinh & đồ trang trí ,chúng còn ăn rau, thực phẩm khô và cả thức ăn tươi sống.

  Những chú ốc nhỏ đó không bao giờ lớn hơn 2 cm & sẽ ăn bất cứ thứ gì từ các mảnh vụn hữu cơ cũng như hầu hết các loài rêu tảo.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Trong Những Loài Cá Nước Ngọt Hung Dữ Nhất Thế Giới
 • Điện Hoa Cà Mau, Cửa Hàng Hoa Tươi Điện Hoa Cà Mau
 • Rau Ngót Nhật Bà Bầu Ăn Được Không?
 • Tại Sao Cá Cảnh Lại Chết?
 • Những Nguyên Nhân Có Thể Khiến Cá Chết Hàng Loạt
 • Loài Cá Thủy Sinh Ăn Rêu Hiền Lành Và Dễ Thương

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Thú Vị Về Loài Cá Piranha
 • Quán Cá Phiến Hoan Việt Trì
 • Cách Phân Biệt Cá Lóc Việt Nam Và Cá Chuối Trung Quốc
 • Nằm Mơ Thấy Bắt Được Cá Lóc, Cá Chuối, Cá Quả Là Điềm Gì?
 • Mơ Thấy Cá Chuối, Cá Lóc, Cá Quả, Đánh Con Gì ? Báo Điềm Gì ?
 • Otto là loài cá da trơn thích ăn rong, tảo, sống ở những vùng hạ lưu sông và các dòng suối ở Nam Mỹ. Chúng sống gần mặt nước, thích nơi có dòng chảy siết, sử dụng miệng để bám dính và ăn rêu tảo trên gỗ, đá, rễ cây. Đó cũng là lý do mà Otto được ưa dùng diệt rêu trong hồ thủy sinh.

  Một số đặc điểm sống

  – Otto là loài tự nhiên, rất khó thích nghi với các loại thức ăn công nghiệp, đây cũng là lý do khiến mọi người đánh giá Otto là loài khó nuôi và thường bị chết sau một thời gian sống trong hồ thủy sinh mà không rõ nguyên nhân. Trường hợp hồ không đủ rêu tảo để phục vụ việc ăn uống của chúng thì cần bổ sung bí xanh luộc, dưa chuột (dưa leo) thái lát hoặc viên tảo Spirulina. Khẩu phần ăn của Otto không có động vật nên các bạn có thể yên tâm nuôi trong hồ tép.

  – Một đặc điểm khác của loài này là khá nhát. Khi thấy có bóng dáng người (hoặc các hình ảnh chuyển động khác gần hồ) chúng hầu như ngừng hoạt động và chạy trốn theo bầy, đôi khi chuyển sang hoạt động về đêm hoặc khi có ánh sáng nhẹ. Từ đó cũng có nhiều người đánh giá chúng là loài không hiệu quả, lười làm việc, rất sai lầm.

  – Vì là loài sống theo bầy nên bouaqua khuyến khích các bạn nên nuôi ít nhất 3-4 cá thể Otto trong một hồ, ngoài ra cũng có một số yếu tố khác cần chú ý để tránh cho cá không bị stress.

  Chú ý về nơi ăn chốn ở

  – Nên có rêu tảo hại. Đơn giản vì đây là thức ăn chính của chúng. Tất nhiên khi bạn nuôi với mục đích diệt rêu thì điều này không phải bàn nhiều nữa, tuy nhiên cần chú ý theo dõi để kịp thời bổ sung nguồn thức ăn bên ngoài hoặc di dời Otto sang hồ khác.

  – Cần có nhiều cây, gỗ, đá. Để tăng không gian ẩn nấp cho Otto khi chúng cảm thấy nguy hiểm, điều này sẽ tránh cho cá không bị stress, mặt khác cũng tăng diện tích xuất hiện rêu tảo phục vụ cho bữa ăn của Otto.

  – Nếu có thể, hãy tạo luồng nước chảy xiết một chút. Otto thích điều này vì nó gần với đặc điểm môi trường sống tự nhiên của chúng, đừng sợ cá mệt.

  – Không nên ngắm nhìn, săn đón chúng quá nhiều. Chúng cũng như con người, thích sinh hoạt tự nhiên mà không bị ai nhòm ngó.

  Những đặc điểm bất thường

  – Otto là loài cá thủy sinh hiền lành bậc nhất, không bao giờ rượt đuổi hay mút nhớt các loài cá khác. Vậy nên khi điều này xảy ra thì có thể Otto của bạn đã rất đói, bản năng sinh tồn khiến chúng bạo dạn hơn, hung hăng hơn.

  – Cá chỉ treo mình một chỗ, tụ tập và không hoạt động. Đơn giản là chúng đang cảm thấy mất tự nhiên, hãy tránh làm phiền chúng nhiều.

  – Bụng Otto trông to béo, cồng kềnh. Đây cũng có thể là dấu hiệu của sự khỏe mạnh hoặc mang thai. Tuy nhiên cần chú ý theo dõi nếu xuất hiện các biểu hiện bệnh như có vệt đỏ trên mình (nhiễm trùng), vảy bong tróc (phù nề) hoặc bị sưng ở những vị trí bất thường (u, bướu)

  – Màu sắc trên mình cá nhợt nhạt. Đó là khi cá bị stress hoặc sốc nước, màu sắc của cá sẽ trở lại nếu được sống trong môi trường nước sạch, thức ăn đầy đủ.

  Nguồn: http://www.otocinclus.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Nục Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
 • Giá Cá Nục Khô Hiện Nay Là Bao Nhiêu?
 • Cá Nục Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu
 • Cá Nục Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật Giá Cá Nục Một Nắng Nhanh Nhất
 • 【1/2021】Mua Cá Mặt Quỷ Ở Đâu
 • 7 Loài Ăn Rêu Dọn Vệ Sinh Cho Bể Cá Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Bắn Cá Tiên Cánh Ios Apk Android Phiên Bản
 • Bắn Cá Tiên Cánh: Link Tải Ios/apk
 • Làng Buôn Cá Cảnh Xuyên Quốc Gia
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Bến Tre, Giá Bể Cá Cảnh Tại Bến Tre
 • Cách Nuôi Cá Ba Đuôi Không Cần Oxy Đúng Kỹ Thuật
 • Các loài ăn rêu tảo như ốc ăn rêu hay cá ăn rêu thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho bể cá cảnh hay bể thủy sinh giúp bạn kiểm soát và giảm bớt các loại rêu tảo có hại. Chúng sẽ giúp bạn dọn vệ sinh và giữ lại mật độ rêu phù hợp cho bể cá.

  Bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi kết hợp các loài hiện tại trong bể với một số loài khác và nên biết rằng sự xuất hiện của một số loài rong rêu sẽ ảnh hưởng đến các loài động vật khác trong bể. Có nghĩa bạn phải ngăn chặn sự xâm lược và cạnh tranh không gian sống của các loài rêu tảo có hại bằng cách loại bỏ các loài không tương thích ra khỏi môi trường hồ.

  Các loài cá và ốc ăn rêu có thể được nuôi lâu dài trong bể cá. Chúng cũng quan trọng như các loài khác, bể cá cần có đủ lượng rêu cần thiết để các loài này sống khỏe mạnh, nếu không bạn cần bổ sung thức ăn cho chúng khi cần thiết.

  Sản phẩm làm sạch nước bể cá nhanh chóng:

  1. Tép Amano

  Tép Amano là một loài ăn rêu tảo rất phổ biến và hoạt động tích cực. Chúng là một trong những loài háu ăn, chúng không chỉ ăn rêu tảo, mà còn ăn những cành cây mục đã chết (vụn) và làm sạch các thức ăn thừa dưới đáy bể.

  Có kích thước khá nhỏ, trung bình từ 3,5 đến 5 cm tuy vậy đó lại là một kích thước tuyệt vời để chúng hoạt động tốt hơn. Chúng không thể cưỡng lại màu xanh lá cây và màu xanh của rêu tảo. Quá nhiều thức ăn nhân tạo sẽ làm giảm đi hoạt động dọn bể của chúng nên tốt nhất bạn nên nuôi từ 3 chú tép amano trở lên.

  Cần thận trọng khi thêm phân bón để trồng cây thủy sinh, tại vì thành phần đồng có trong phân bón có thể gây hại cho những chú tép. Điều này đòi hỏi bạn phải thay đổi nước theo lịch trình từ 30 đến 50 phần trăm để pha loãng độc trong phân bón. Chú ý giảm mức clo xuống ngưỡng an toàn.

  Tép Amano tương thích nhất khi nuôi chung với những loại cá nhỏ, hiền lành nhưng hoạt động nhanh nhẹn để không làm mồi cho chúng.

  2. Ốc xoắn dẹt cỡ trung (Ramshorn snails)

  Ốc Ramshorn cỡ trung đạt kích thước lên đến 2 cm và có màu nâu hoặc đỏ. Thông thường, chúng không ăn cây thủy sinh nước ngọt, chúng chỉ thích các loại rêu tảo, và thực vật tương tự trên thực đơn của mình.

  Chúng tập trung ăn các cây rêu tảo bao phủ trên đá bể, trên kính hồ cá và các đồ trang trí khác. Ốc ramshorn sẽ không bỏ qua mảnh vụn, trứng cá và thức ăn thừa.

  Bạn nên theo dõi nồng độ pH của bạn và giữ nước ở mức độ kiềm cứng thuận lợi (trên pH7) để đảm bảo rằng các ốc có đủ canxi để bảo trì vỏ và tăng trưởng.

  Hãy lưu ý rằng hầu hết các loài Cichlids (cá họ rô phi) và chạch sẽ ăn ốc Ramshorn.

  3. Ốc Nerite

  Các loại ốc Nerite được biết đến với mẫu vỏ đầy màu sắc hấp dẫn của nó. Chúng đạt 3 cm khi phát triển đầy đủ.

  Chúng là loài ăn rêu tảo tuyệt vời, có xọc vằn. Chúng có thể ăn tảo rêu có hại bám trên kính, trên lá cây và các loại dương xỉ. Giữ độ pH trên 7 để ốc có thể phát triển khỏe mạnh.

  Không nuôi những chú cá cảnh họ rô phi và chạch với ốc nerite vì chúng có thể ăn sạch ốc có trong bể. Bạn nên làm nắp che cho bể cá thật chắc chắc vì những chú ốc này có thể trèo ra ngoài.

  4. Cá tỳ bà que (Twig Catfish)

  Cá tỳ bà que là một loài cá đẹp, mảnh khảnh, là loài cá ăn rêu tảo da trơn, còn được gọi với tên khác là Whiptail cá da trơn. Chúng có chiều dài trung bình 10-20 cm với một cơ thể màu nâu, mảnh mai.

  Nó ăn hầu hết các loài rêu tảo, nhưng chế độ ăn uống của chúng nên được bổ sung các loại rêu tảo dạng viên nén như tảo Spirulina một vài lần một tuần.

  Cá tỳ bà que phát triển mạnh trong nước tối thiểu là 70 lít với nhiều tảng thực vật và gỗ mùn. Chúng có thể sống chung một số loài cá hiền lành khác như cá họ Rashoras, cá Bút chì, cá rìu và dòng cá Tetras.

  Tuy nhiên, chúng rất dễ bị tấn công từ Cichlids (cá họ rô phi) và dòng cá có ngạnh, những cuộc chiến có thể gây thương tích hoặc giết chúng. Chúng không thể sống trong môi trường nước quá cứng.

  5. Cá lau kính (Bristlenose Plecos)

  Bạn sẽ tìm thấy cá lau kính một trong những loài cá ăn rêu tảo phổ biến nhất và có sẵn trên thị trường. Chúng có hình dáng nhìn rất hài hước, càng lớn đầu và mũi chúng càng dẹp có phần thân mập mạp, chiều dài cơ thể có thể đạt 10-15 cm.

  Cá lau kính

  Chúng là loài ăn tạp đòi hỏi rất nhiều loại rêu tảo và lá cây, các loại rêu tảo mọc ở phần đáy bể. Nếu hết các loại rêu tảo để ăn chúng có thể ăn các loại lá mềm trong bể thủy sinh của bạn.

  Cần phải làm nền bể với những vật liệu phù hợp và một vài cục đá đen ở đáy hồ, bể để chúng có thể tìm thức ăn vào ban đêm và có chỗ trú ẩn an toan. Giữ nước xao động một chút và nhiều oxy.

  6. Cá bút chì, cá hắc bạc (Crossocheilus oblongus)

  Nhiều người nuôi cá cảnh cho rằng cá bút chì là một trong những loại cá phải có trong hồ của họ. Nó được xem là một động viên nhiệt huyết, tay bơi mạnh mẽ và khả năng nhảy cừ khôi, nó đạt chiều dài lên tới 14 cm khi trưởng thành. Chúng là loài cá phàm ăn và chúng không chỉ ăn rêu tảo bám trên bể thủy tinh và đồ trang trí, chúng còn ăn rau, thực phẩm khô và cả thức ăn tươi sống.

  Giun dẹp được cho là món ăn ưa thích của chúng. Chúng không ngại ăn bất kỳ thứ gì mà các loài ăn rêu tảo khác bỏ qua. Loài cá này có sự cạnh tranh về lãnh thổ riêng, vì vậy bạn chỉ nên nuôi từ 1 đến 5 con trong một bể chứa ít nhất 100 lít trở lên.

  Chúng cần nhiều oxy trong nước, nhiệt độ sống phù hợp khoảng 25 độ C. Cá bút chì rất nhạy cảm với độ pH vượt quá 7. Chúng cần được nuôi trong bể rộng thông thoáng và có nhiều nhiều chỗ để khám phá với một lượng lớn thức ăn. Bể nuôi cá chuồn xiêm cần có nắp đậy vì chúng có thể nhảy ra ngoài một cách dễ dàng.

  7. Ốc kèn Mã Lai (Malaysia Trumpet Snail)

  Những chú ốc nhỏ này không bao giờ lớn hơn 2 cm và sẽ ăn bất cứ thứ gì từ các mảnh vụn hữu cơ cũng như hầu hết các loài rêu tảo. Chúng không gây tổn hại cho các thảm thực vật trong lúc chúng ăn trên bề mặt thủy sinh vào ban đêm, nhưng ban ngày chúng có một cuộc sống ngầm dưới sỏi hoặc dưới lớp nền của bể.

  Chúng dành nhiều thời gian đào dưới sỏi và bạn sẽ phải nhìn rất gần để xem được chuyển động của loài ốc này. Bạn nên giữ cho nước hơi kiềm để tạo sự phát triển tốt cho vỏ ốc, giống như động vật giáp xác khác. Những chú ốc này rất nhạy cảm với nước bẩn, ô nhiễm và thường sẽ rút lui bò lên các mặt kính của bể cá đây được cho là sự vận động sinh tồn của chúng. Khi nuôi ốc này bạn nên chú ý tới các loài cá ăn ốc, hạn chế những loài cá này hoặc không nuôi loài ốc này trong bể có cá ăn ốc.

  Sản phẩm máy vệ sinh bể cá khuyên dùng:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Cá Ăn Rêu
 • Loài Cá Ăn Thịt Người Ở Trung Quốc
 • Dân Chơi Kinh Dị Hà Nội: Nuôi Thủy Quái Ăn Thịt Congo
 • Các Loại Cá Cảnh Ăn Thịt Jbl Novostick M 250Ml 110G
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Yên Bái, Giá Bể Cá Cảnh Tại Yên Bái
 • Cá Cảnh Ăn Rêu Tảo Gây Hại Bể Thủy Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thức Ăn Cho Cá Cảnh Có Những Loại Nào? Cho Cá Cảnh Ăn Đúng Cách
 • Tổng Hợp Các Loại Thức Ăn Cho Cá Cảnh Và Cách Chăm Sóc Cá Cảnh
 • Thức Ăn Tự Nhiên Thích Hợp Cho Cá Gồm Những Loại Nào?
 • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Ngon Tròn Vị
 • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Nam
 • Một số loài động vật, cá cảnh thủy sinh giúp làm sạch rêu tảo gây hại bể thủy sinh, bạn sẽ tiết kiệm thời gian làm vệ sinh bể cá cảnh nếu biết kết hợp các loài cá cảnh đẹp này trong bể cá cảnh thủy sinh của bạn.

  Cá mún đỏ, bạn đồng hành với bể thủy sinh.

  Một loài cá 3k (giá dưới 3k/1 con) tuổi thơ huyền thoại,hoạt động rất hiệu quả với rêu tóc, tảo nâu. Ngoài ra cá mún (hay cá hòa lan) còn có rất nhiều màu sắc đẹp để bạn lựa chọn cho bể thủy sinh, cá nuôi rất dễ và đẻ cũng rất phê.

  Cá bảy màu, bảy màu rừng

  Cũng giống cá hòa lan, cá bảy màu là một loại cá 3k nhưng rất đẹp, đây là loại cá kinh điển mà không ai nuôi cá mà không biết, ít nhất đời bạn cũng phải một lần trải qua với nó, cá hoạt động rất hiệu quả với rêu tóc,tảo nâu. Cá bảy màu rất khỏe, dễ nuôi, thích ứng rộng các điều kiện môi trường và nguồn nước từ nước ngọt đến lợ. Cá bảy màu hoang dã bơi nhìn đã lắm, chỉ muốn lấy cái vợt to hốt xác về nhà hết. Cá sống khỏe và lên màu đẹp trong môi trường nước lợ với độ mặn 5 – 7‰.

  Cá bảy màu thường Cá bảy màu rừng

  Thức ăn của cá bảy màu: Cá ăn lăng quăng, mùn bã hữu cơ, trùng chỉ, thức ăn dạng viên … Đặc biệt món khoái khẩu của nó là mấy con trân châu con mới đẻ bơi xoay vòng vòng như lăng quăng, con cá con nào càng hốt hoảng, càng chạy, càng gây sự chú ý sẽ càng dễ chết với cá bảy màu sát thủ .

  Tép cảnh:

  Thức ăn của tép cảnh trong tự nhiên là tảo, nên việc nuôi tép cảnh trong bể thủy sinh giúp hạn chế sự phát triển của tảo là điều dễ hiểu.

  Mấy con tép cảnh đang dành ăn

  Ốc cảnh Nerita, ốc táo đỏ

  Ốc cảnh Nerita, ốc táo đỏ là những loại ốc cảnh đẹp nuôi trong bể thủy sinh đồng thời cũng là loại ốc ăn rêu điển hình, là một phần không thể thiếu trong bể thủy sinh. Chúng ăn mọi thứ rêu hại, rêu tóc, rêu sợi, tảo, và đặc biệt là thức ăn thừa trong bể, các mảnh vụn hữu cơ mà cá hoặc tép không tiếp cận được. Với nhiều chủng loại đa dạng, ốc Nerita sẽ làm cho bể thủy sinh của bạn thực sự rực rỡ.

  Cá lau kiếng (lau kính, tỳ bà):

  Chuyên gia vệ sinh bể cá cảnh, ăn rêu tảo xanh bám trên thành kính, ăn thức ăn thừa rơi vải của cá và tái hấp thụ phân cá (ăn dơ ở bẩn kinh lắm). Loại cá lau kiếng nuôi trong bể cá là loại có màu vàng, màu cam, túm lại khác màu đen, loại dú khí đá (chậm lớn) nữa thì càng tốt.

  Cá bống vàng

  Vệ sinh rất lợi hại với những hồ có lũa hoặc đá,mút rất sạch..tuy nhiên có thể tổn hại đến những cây lá mỏng..giá bình dân từ 7-10k/c, vẻ đẹp (5 điểm), sống khoẻ (9 điểm)…. là loại cá nên nuôi trong bể thủy sinh.

  Cá bút chì

  Đánh giá: siêng năng nhưng ăn thanh cảnh, càng to càng biếng ăn,sống khoẻ (8 điểm),bọn này nó có thói quen rất cảm tử là nhảy ra ngoài tự sát nên các bạn chơi hồ kính không có kiềng, để mức nước cao nên đề phòng nha, có thể nuôi trường kì trong hồ nhưng khi dịch bệnh rêu hại bùng phát thì bút chì hoạt động thua xa bống vàng, bảy màu và mún đỏ, giá khoảng 7-10k/c, hợp lí, vẻ đẹp (7 điểm)..nên có trong hồ thuỷ sinh ngay từ đầu, khi cá to sẽ phá nên khi cảm thấy bắt đầu phá thì các bạn nên cho nó về hưu non.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Loại Cá Tép Ốc Ăn Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh.
 • Cá Ali Trắng, Tuyết Điêu
 • 10 Con Cá Cảnh Phải Nuôi Trước Khi Chết.
 • Top 25 Loại Cá Cảnh Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
 • Gex Qb Betta Tank Hồ Nuôi Cá Beta Chuyên Nghiệp
 • Các Loài Cá Cảnh Nuôi Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Bể Cá Cảnh Ngoài Trời
 • Phong Thủy Bể Cá Cảnh Ngoài Trời Mang Lại May Mắn
 • Cách Trang Trí Bể Cá Cảnh Đẹp Hợp Phong Thủy
 • Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Thu Hút Tiền Tài, Công Danh
 • Phong Thủy Cho Bể Cá Cảnh Trong Nhà
 • Trong cuộc sống, mọi người đều mong ước một cuộc sống bình an, cầu mọi việc đều thuận lợi, người kinh doanh thì cầu “mua may bán đắt”. Chớ nuôi những loài cá phong thủy là những loại có tính khí hiền hòa, nên nuôi loại thích hợp là: cá Vàng, cá Dĩa, v..v. những loài cá này mang đến cho gia đình hoặc văn phòng làm việc tràn đầy sự hòa khí, bình an, sự thịnh vượng may mắn.

  Còn những loài cá không xếp vào những loài cá không phong thủy như: cá Mập, cá ăn thịt người, cá đá. nhưng cũng có những nơi trên bàn làm việc nên nuôi một con cá đá, nó có ý nghĩa tương tự như một đồng nghiệp có ý chí chiến đấu, cạnh tranh với nhau. và điều cần chú ý là phải giữ cho bể nước luôn sạch, tinh khiết, vị trí bể cá luôn nằm bên góc trái bàn làm việc. Những nơi như sở cảnh sát, tòa án, trại giam nên nuôi cá có tính hiền hòa, có tính mạnh mẽ để hóa giải sát khí như cá Dĩa, cá Huyết Anh Vũ (còn gọi là cá két đỏ), cá Đèn, các giống cá nhiệt đới nước ngọt.

  Trên thị trường, cá kiểng chủ yếu là những loài cá có màu sắc tươi tắn, màu sáng sủa, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Nhưng cũng có những người thích nuôi cá vàng mắt lồi màu đen vì cho rằng trong “ngũ hành” màu đen biểu tượng cho “nước”, nước lại ví như tiền tài (tiền vô như nước). Do đó cho rằng màu đen có tác dụng phát tài. Các chuyên gia cho rằng muốn tăng thêm hiệu quả về thị giác thì nên nuôi cá có màu sáng tươi tắn. Riêng cá Trê màu sắc hơi sẵm tối, và luôn bơi dưới đáy hồ không thích hợp xem như là cá phong thủy.

  Màu sắc của cá với ngũ hành:

  Màu sắc con cá trên một mức độ nào đó mang lại sự ảnh hưởng có nhiều hoặc ít với vượng tài. Vì vậy, khi chúng ta lựa chọn cá, cần phải chú ý những điều sau đây:

  Màu sắc cá là màu kim hoặc màu trắng, thuộc kim trong ngũ hành, kim sinh thủy, cho nên có tác dụng vượng tài rất mạnh.

  Màu cá là màu đen, màu xanh biển hoặc màu tro, thì thuộc thủy trong ngũ hành, thủy có tác dụng vượng tài, cho nên khả năng vượng tài cũng rất tốt.

  Màu sắc là màu xanh hoặc màu xanh lá cây, thì thuộc mộc trong ngũ hành, mộc có thể giảm bớt sức mạnh của thủy, vậy khả năng vượng tài yếu.

  Màu sắc cá là màu vàng hoặc màu cafê, là thuộc thổ trong ngũ hành, thổ khắc thủy, vì vậy khả năng vượng tài rất yếu.

  Thuật Phong Thuỷ bắt nguồn từ Trung Hoa, nơi người dân có truyền thống tín ngưỡng tôn thờ tự nhiên. Sự tôn kính tự nhiên được cụ thể hoá qua những biểu tượng thường gắn với cuộc sống đời thường. Người Trung Quốc coi những biểu tượng này như là đại diện trực quan của tình cảm thiêng liêng của họ. Họ tin rằng những biểu tượng này nếu có sự kết hợp với những con số nhất định thì có thể mang đến sự giàu sang, thịnh vượng, sung túc, bình an và hoà hợp.

  Những loại cá tốt cho gia chủ, phù hợp nuôi theo phong thủy:

  1. Cá chép

  Đại diện cho sự sung túc và giàu sang. Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm. Dân gian thường ví việc khổ luyện học hành để cuối cùng có kết quả tốt đẹp giống như việc “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Vì thế, bày tranh hoặc bể cá chép tại bàn học sẽ tốt cho việc học tập.

  Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, và những chú cá đã vượt được “vũ môn” thì sẽ hoá thành rồng.

  Một món đồ trang trí Phong Thuỷ thường gặp đó là đôi cá chép đang bơi lội trên đỉnh vàng, đây được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại nhà bạn.

  2. Cá chép Nhật (Koi)

  Giống cá này có màu sắc rất đẹp và đa dạng với những màu đen, đỏ, trắng…cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công. Loại cá này không nuôi trong bể kính mà thường được nuôi trong những ao nhỏ kết hợp với tiểu cảnh để tạo ra khung cảnh sơn thuỷ hữu tình không những có tác dụng thư giãn cho gia chủ mà còn mang lại nhiều may mắn. Theo tiếng Hán, cá này đại diện cho sự sung túc và giàu sang.

  Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm. Dân gian thường ví việc khổ luyện học hành để cuối cùng có kết quả tốt đẹp giống như việc “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Vì thế, bày tranh hoặc bể cá chép tại bàn học sẽ tốt cho việc học tập.

  3. Cá rồng (Arowana)

  Là một loài cá rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn đang tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý thì đây chính là loài cá bạn nên nuôi. Tốt nhất là bạn nên nuôi một chú cá rồng trong bể kính cỡ lớn hoặc nếu không có điều kiện thì một chú cá đúc bằng kim loại mạ vàng hay một bức tranh cá rồng cũng không phải là sự lựa chọn tồi.

  4. Cá La Hán

  Là một giống cá khác được người Trung Quốc ưa thích, loại cá này mang trên mình rất nhiều màu sắc với màu hồng điểm xuyết các đốm màu xanh, đen tựa như các ký tự chữ Hán và điểm đặc biệt là nó có bướu lớn ở trên đầu tựa như các vị La Hán.

  Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về phong thủy.

  5. Cá vàng (Kim ngư)

  Có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn. Cá vàng đôi khi bị nhầm lẫn với cá Koi bởi chúng khá giống nhau. Trong phong thủy, ý nghĩa của cá vàng tương tự cá Koi.

  Nếu như cá Koi thường không phát triển tốt trong bể nhỏ thì cá vàng làm được điều đó. Màu sắc của cá vàng mang lại tiền tài và thuận lợi. Số lượng nuôi cá vàng theo phong thủy cũng giống với cá koi.

  6. Cá Dĩa (còn gọi là cá “ngũ sắc thần tiên”)

  Có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Rất tốt cho thúc đẩy tài vận.

  7. Cá Nheo (có nguồn gốc từ Châu Âu)

  Thường nuốt (ăn) các loại cá nhỏ nên là sở thích của một số thương gia (họ cho rằng có thể tấn công, cạnh tranh các đối thủ…)

  8. Cá Chọi (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia)

  Có nhiều màu sắc là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành v..v…

  Chơi cá không đơn giản chỉ là sở thích, là niềm đam mê đem lại sự thư giãn, thoải mái mà còn ẩn chất trong đó nhiều giá trị nhân văn sâu sắc của thế giới tâm linh. Nhiều người còn tin rằng nuôi cá cảnh trong nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn và sự an lành, thịnh vượng cho gia chủ nếu thuận theo phong thủy.

  Trong phong thủy, nuôi bao nhiêu con cá là vừa? Đây là điều rất khó trả lời và không thể nói bằng một số cụ thể nào được, bởi vì nuôi bao nhiêu con cá phải phụ thuộc chủ nhân nuôi cá, chủ yếu là theo ngũ hành của chủ nhân. Chỉ cần biết ngũ hành của chủ nhân thì sẽ biết nuôi bao nhiêu con cá để phối hợp ngũ hành của chủ nhân.Lấy một ví dụ, nếu ngũ hành chủ nhân nuôi cá là “thủy”, thì nên nuôi một con cá có màu nhạt, như cá màu bạc và sáu cá có màu sẫm, ví dụ cá màu đỏ, như thế phù hợp một và sáu hợp thành số của “thủy”.

  – Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc.

  – Vì theo quan niệm của người phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Ngoài ra, thả cá theo nguyên tắc này, bạn còn đạt được sự hài hoà âm dương (màu đen là âm, màu vàng là dương).

  Thông thường là dùng số Lạc Thư phối hợp số lượng con cá để quyết định nuôi bao nhiêu cá là tốt.

   Một con: Y bạch thủy, có thể vượng tài.
   Hai con: Nhị hắc thổ khắc thủy, bất lợi với vượng tài.
   Ba con: Tam bích mộc tả nước, bất lợi với vượng tài.
   Bốn con: Tứ lục mộc, tuy mộc giảm sức mạnh của thủy, nhưng tam bích là văn xương tinh, cho nên cũng là tốt.
   Năm con: Ngũ hoàng thổ khắc thủy, bất lợi với sinh tài.
   Sáu con: Lục bạch kim sinh thủy, có lợi cho sinh tài.
   Bảy con: Thất xích kim sinh thủy, tuy thất xích tinh là tinh xấu, nhưng kim sinh thủy, vậy cũng là tốt.
   Tám con: Bát bạch thổ khắc thủy, nhưng bát bạch tả phụ là tả tinh, là tinh cát, vậy cũng là tốt.
   Chín con: Cửu tử hỏa, là hữu bật tinh, là tinh cát, có thể vượng tài.
  • Nếu trên mười con thì bỏ số chẵn, như là hai mươi con thì tính theo hai con, mười năm con thì tính theo năm con
  • Số lượng cá thường là bội số của 9.

  Số lượng cá khác nhau biểu thị ý nghĩa khác nhau.

  (VD: 20 tính như 2 con; 10 tính như 1 con; 15 tính như 5 con).

  Nếu nuôi cá có tác dụng hưng vượng thì nên nuôi; ngược lại nuôi cá thấy gia vận suy thì nhanh chóng thôi nuôi.

  – Hình tròn (ngũ hành tượng trung cho kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn.

  – Hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh nên chọn.

  – Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho thủy) nên …

  – Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy không nên…

  – Bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho hỏa) không nên.

  – Không nên to quá so với phòng khách sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe…

  – Bể cá cao quá phạm “lâm đầu thuỷ” – bể đứng cao ngang đầu; bể đặt trên bàn khách cao ngang đầu người ngồi… là cách cục không tốt có hại cho gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Những Loại Cá Cảnh Phong Thủy Mang Lại May Mắn Tài Lộc
 • Lựa Chọn Cá Cảnh Hợp Phong Thủy
 • Khi Nuôi Nuôi Cá Cảnh Và Chơi Bể Cá Theo Phong Thủy Tài Lộc
 • Người Mệnh Này Trong Phong Thủy Tuyệt Đối Tránh Đặt Bể Cá Cảnh Trong Nhà
 • Người Hà Nội Rộ “mốt” Nuôi… Cá Sấu Làm Thú Cưng
 • Các Loài Cá Cảnh Không Cần Oxy Dễ Nuôi

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Loài Cá Cảnh Không Cần Oxy
 • Những Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Sủi Oxy
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh Trong Bể Không Có Bơm Sủi Khí Hỗ Trợ Oxy
 • Máy Sủi Oxy Là Gì? Tác Dụng Của Máy Sủi Oxy Cho Bể Cá Cảnh
 • Chọn Máy Lọc Nước Hồ Cá Loại Nào Cho Phù Hợp Với Bể Của Bạn?
 • Các loài cá cảnh không cần oxy dễ nuôi, Cá cảnh đẹp đặc biệt bởi sức hút của nó, việc nuôi cá không chỉ là sở thích, niềm đam mê mà còn mang ý nghĩa phong thủy sẽ đem lại niềm vui, hạnh phúc, thành đạt và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

  Ở bất kỳ lứa tuổi nào, cá cảnh đẹp cũng dễ dàng chinh phục trái tim của những ai đã “trót” bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của chúng. Đặc biệt với nhiều người mới bắt đầu nuôi cá, chọn nuôi 1 bể cả khỏe mạnh mà không cần nhiều thời gian chăm sóc, không cần oxy và lọc là điều rất cần thiết.

  Các loài cá cảnh không cần oxy dễ nuôi được nhiều người chơi săn lùng

  1. Cá ba đuôi nước ngọt dễ nuôi

  Là loài cá cảnh đẹp thuộc họ cá Chép. Loại cá này dễ thích nghi với điều kiện sống trong bể nuôi từ kích cỡ nhỏ đến to, hòn non bộ, bể cạn, bể kính…Điểm đặc biệt của cá 3 đuôi là loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi.

  Cá đá (cá xiêm) là loài cá cảnh đẹp, vốn là loài Betta thuần dưỡng lâu đời ở Thái Lan rồi sau đó lan ra khắp thế giới. Được biết có 4 loài Betta hoang dã ở Thái Lan, bán đảo Mã Lai và Campuchia với tên gọi theo tiếng địa phương lần lượt là pla-kad, ikan bettah và trey krem.

  Cá Tài Phát hay Phát Tài (Tai tượng) là cá kiểng đẹp có kích thước lớn, thường được nuôi không cần oxy chung với cá rồng, cá phát tài trống có đầu gù to lớn rất đẹp.

  Cá tai tượng là loài cá đặc trưng của vùng nhiệt đới, thường phân bố ở các vùng nước lặng, nước ngọt có nhiều loài thủy sinh sinh sống. Ở Việt Nam cá tai tượng được nuôi chủ yếu ở vùng đồng bằng Nam Bộ.

  Nuôi cá thòi lòi làm cảnh là một thú vui độc đáo, vì loài cá thòi lòi không đẹp nhưng chúng độc và lạ. Loài cá thòi lòi này ngoài làm cảnh thì còn có nhiều người dùng chế biến các món ăn.

  Cá bảy màu là cái tên được người Việt mình gọi dân dã, là loài cá cảnh đẹp, dễ nuôi, không cần oxy. Một phần xuất phát từ màu sắc sặc sỡ bên ngoài. Tên tiếng Anh thật sự của dòng cá này là Guppy hay Milions fish. Một loài cá phổ biến trên toàn thế giới, cũng bởi đặc tính dễ thích ứng với môi trường xung quanh, và thức ăn của chúng cũng đơn giản.

  Cá bảy màu thường sống thành từng bầy đông đúc. Thức ăn ngoài tự nhiên chủ yếu là rong rêu và các loại sinh vật nhỏ. Và cá cái có chu kỳ sinh sản cách nhau khá ngắn, nên việc số lượng thành viên trong đàn tăng lên khá nhanh.

  Cá thiên đường (đuôi cờ, lia thia ruộng) còn gọi là cá lia thia đồng, cá đuôi cờ có nhiều màu sắc đa dạng cùng với vây kỳ căng tròn, tạo nên vẻ đẹp cổ điển trong mọi thời đại.

  11. Cá nàng hai (cá thác lác)

  Cá nàng hai hay còn gọi là cá thác lác đang được nhiều người chọn nuôi để tô điểm cho bể cá của mình nhờ vẻ đẹp độc đáo của nó. Trước đây, loại cá cảnh đẹp được coi là cá thương phẩm nhưng nhờ sự lai tạo đã cho ra nhiều dòng đẹp mắt nên được dân chơi cá chú ý rất nhiều.

  Hình dạng khác thường như vậy cùng kiểu bơi độc đáo đã giúp cá nàng hai ngày càng được nhiều dân chơi cá cảnh để mắt tới. Loài cá này không ngoáy mình khi bơi, chúng giữ thân thẳng và chỉ uốn lượn vây hậu môn nhằm tạo lực đẩy.

  Bơi tiến, lùi hay xoay sang hai bên đều được đánh lái bằng vây hậu môn và vây lưng. Đặc điểm này có lẽ bắt nguồn từ nơi phân bố cúa cá nàng hai đa phần ở những nơi thuỷ sinh rậm rạm.

  Cá đuôi kiếm là một loại cá cảnh đẹp với chiếc đuôi dài và thướt tha. Cá đuôi kiếm là loại cá cảnh với thân hình nhỏ và bầu bĩnh con trống là những con có kỳ trên lưng (vây lưng) dài rất đẹp. Cá đuôi kiếm mái thì hầu như quanh năm suốt tháng bụng to tròn vì chúng mang thai và đẻ một cách liên tục.

  Cá sặc khỏe, không cần nhiều ô xi thích hợp cho người mới nuôi. Chúng thường ngoi lên mặt nước để lấy oxi.

  Cá hải tượng (Arapaima gigas) là loài cá cảnh đẹp sống ở nước ngọt có kích thước “khủng” nhất thế giới (tối đa có thể dài tới 3m, nặng đến 2 tạ). Chúng được phát hiện lần đầu tiên tại lưu vực dòng sông Amazon. Đây là một trào lưu mới trong giới chơi cá cảnh. Vì được liệt vào động vật quý hiếm, số lượng rất hạn chế nên cá hải tượng càng được các “đại gia” săn lùng.

  Cá mún (Platy fish) hay còn gọi là cá hà lan, cá hột lựu là một loại cá cảnh đẹp có nhiều màu sắc cho người mới. Giống như cá bảy màu, cá mún rất dễ nuôi và sinh sản rất tốt rất thích hợp với người mới nuôi.

  Để có bể cá cảnh đẹp có thể nuôi ghép với các loại cá có cùng đặc điểm như cá bảy màu, cá phượng hoàng hoặc cá kiếm…. Thức ăn của cá mún là cá ăn thực vật, trùng chỉ, côn trùng, thức tổng hợp…

  Có rất nhiều loại cá dĩa được nuôi nhiều trong cá bể cảnh, trong đó phổ biến gồm có: Cá dĩa bông xanh, cá dĩa da rắn, cá dĩa bồ câu, cá dĩa lam, cá dĩa đỏ, cá dĩa trắng, cá dĩa Amino…

  Cá Ali là dòng cá cảnh đẹp có màu sắc sặc sỡ, được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích. Dòng cá này có kích thước nhỏ, màu sắc đẹp và rất dễ nuôi. Cá Ali có rất nhiều loài và rất nhiều kiểu màu sắc: màu trắng, màu đỏ, xanh dương pha đen, vàng pha đen, vằn hổ, trắng – vàng – vằn đen, đen chấm trắng…

  Thiên Thần Yên Ngựa còn được gọi là Cá Thiên thần Mafestic. Là loại cá cảnh đẹp nhờ có vảy màu vàng với viền màu xanh dương và một dải màu xanh đậm hoặc viền, che phủ mặt và kéo dài ra sau. Đường viền thật nổi bật với viền màu xanh neon.

  Nguồn: Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Cá Cảnh Cần Những Gì, Bao Nhiêu Vốn 2022
 • Chi Phí Xây Hồ Cá Koi Tại Kiên Giang Khoảng Bao Nhiêu?
 • 5 Lưu Ý Khi Xây Hồ Cá Trước Nhà Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
 • Bể Cá Phong Thủy Để Bàn
 • Cùng Giải Đáp Câu Hỏi Gỏi Cá Hồi Ăn Với Rau Gì Thì Ngon?
 • Trọn Bộ Các Loài Cá Cảnh Thủy Sinh Đẹp Lung Linh

  --- Bài mới hơn ---

 • Lắp Đặt Bể Cá Thủy Sinh Nước Ngọt Tại Hồ Chí Minh
 • Nhận Thiết Kế Và Làm Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Đẹp Tại Hà Nội
 • Giới Thiệu Về Cửa Hàng Hồ Cá Thủy Sinh Lâm Kim Chi
 • Bể Cá Cảnh Và Cây Thủy Sinh
 • Loại Cây Trồng Trong Hồ Cá
 • 02:46:05 – 22/08/2014 –

  Trọn bộ các loài cá cảnh thủy sinh ở tầng trên, tầng giữa và tầng đáy sẽ là gợi ý giúp bạn có được một bể cá cảnh đẹp như ý mà không lo phải thường xuyên vệ sinh cho chúng.

  1. Các loại cá cảnh thủy sinh tầng mặt

  Mỗi loài cá sẽ thích nghi với từng tầng nước khác nhau, các loài cá cảnh thủy sinh cũng không ngoại lệ. Với những chú cá cảnh ở tầng trên cùng thì thực vật nổi chính là yếu tố quan trọng hàng đầu vì đó là nơi ẩn náu quan trọng của chúng. Ngoài ra những loài cá tai tượng, cá sặc còn làm tổ bọt ngay chỗ có thực vật nổi để đẻ trứng.

  Một số loài cá thủy sinh thích nghi rất tốt ở tầng mặt gồm: Cá thia mang đỏ, cá sặc gấm, cá sặc mật, cá thủy tinh, cá cờ chấm, cá bảy màu, cá Molly, cá kiếm….Chúng đều là loài cá dễ nuôi vì có thể thích nghi tốt với môi trường thiếu oxi và không quá kén ăn.

  2. Các loại cá cảnh thủy sinh tầng giữa

  Nếu đã chọn được loài cá cảnh thủy sinh thích hợp cho tầng mặt, bạn có thể nuôi thêm cả các loại khác ở tầng giữa, ví dụ như cá ông tiên (Pterophyllum scalare). Mặc dù khi trưởng thành hết cỡ, loài cá này đủ lớn để xơi những con cá nhỏ hơn, chẳng hạn như cá neon đỏ non (Paracheirodon axelrodi) hay lòng tong tam giác non (Rasbora heteromorpha), nhưng cá ông tiên cũng là loài khá hiền nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nuôi chúng cùng với nhau.

  Những loài cá lớn phù hợp với hồ thủy sinh có thể điểm danh như: cá rô cẩm thạch, cá ông tiên, cá đĩa, cá sặc trân châu, cá sặc bướm. Còn với các loài cá nhỏ, bạn có thể nuôi cichlid vàng lùn, cichlid vẹt lùn, cá lông gà, cá phượng hoàng…

  Lưu ý, bạn có thể nuôi chung 1 số loài cá lớn như trân châu, cẩm thạch và cẩm thạch vàng này để phòng tránh sự hung dữ của từng cá thể. Những loài cá lớn này rất duyên dáng và bơi lội khoan thai nên không làm hại đến cây thủy sinh.

  3. Các loại cá cảnh thủy sinh tầng đáy

  Những loài cá tetra và lòng tong nhỏ là bổ sung sống động và tuyệt vời nhất cho hồ thủy sinh tầng đáy của bạn. Chúng bơi theo bầy lẫn trong lá cây và vật dụng trang trí trong hồ, thường rượt đuổi lẫn nhau khiến tách thành từng nhóm nhỏ. Hầu hết các loài cá tetra thích hợp với nước hơi mềm và có tính a-xít, môi trường phù hợp với hầu hết cây thủy sinh.

  Chuột cory cũng là loài nuôi theo bầy rất hữu ích bởi vì chúng xáo trộn nhẹ nhàng lớp nền trong khi liên tục tìm kiếm thức ăn giúp cho lớp nền được xốp hơn.

  4. Một số loài cá thủy sinh dọn bể khác

  Hầu hết dân chơi cá cảnh chuyên nghiệp đều nuôi thêm những loài cá thủy sinh như công nhân dọn bể.

  Cá ăn tảo là loài được nuôi nhiều nhất vì bề mặt của lá cây thủy sinh chính là môi trường lý tưởng để tảo phát triển và nếu tảo không được làm sạch khỏi những cây lá lớn, nó có thể cản trở quá trình quang hợp của cả cây và cá. Làm sạch tảo bằng tay khá khó khăn và thường khiến lá bị tổn thương nên việc nuôi thêm những chú cá ăn tảo là lựa chọn thích hợp nhất. Hầu hết các loại tảo đều chứa nhiều chất đạm và giàu dinh dưỡng, cho nên chúng là nguồn thức ăn lý tưởng đối với cá. Không phải mọi loài cá đều tiêu thụ tảo với số lượng lớn, nhưng qua nhiều năm rèn luyện, một số loài nhất định đã thích nghi và phát triển thành loài ăn tảo xuất sắc như nhóm cá tỳ bà, cá chuột, cá chuồn sông, cá bảy màu, cá Molly…

  Cá vệ sinh: Ngoài cá ăn tảo thì cá vệ sinh là công nhân dọn bể quan trọng thứ hai sẽ giúp giải quyết tất cả những cặn bã có trong bể. Chuột cory là loài cá vệ sinh lý tưởng nhất và có thể được nuôi thành nhóm nhỏ trong hồ thủy sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể nuôi thêm cá bống cát, cá heo hề, Mặc dù cá vệ sinh kiếm được nhiều thức ăn dưới đáy, bạn cũng nên cho chúng ăn thêm thức ăn viên và tấm để đảm bảo chúng nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loài Cá Cảnh Thủy Sinh Đẹp “mê Hồn” Trong Bể Kính
 • Lắp Đặt Hồ Cá Cảnh Đẹp Ở Thủ Đức
 • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Quận Thủ Đức, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Thủ Đức
 • Cá Lóc Hoàng Đế: 120 Triệu/con, Ai Dám Nhậu
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Cảnh Trong Bình Thủy Tinh Nhỏ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×