Cá Cảnh Có Ngủ Không? Chúng Ngủ Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Nuôi Cá Ranchu Lên Đầu, Lên Màu Tại Nhà
 • Mơ Thấy Cá Vàng Là Điềm Báo Gì? Đánh Số Mấy?
 • Mơ Thấy Cá Vàng Nên Đánh Con Nào Là Chuẩn? Điềm Lành Hay Điềm Dữ?
 • Con Cá Là Số Mấy ? Mơ Thấy Cá Là Điềm Báo Lành Hay Dữ
 • Mơ Thấy Cá Vàng Là Điềm Báo Gì? Con Số Lô Đề Cá Vàng?
 • Cơ chế của giấc ngủ là mắt khép lại và tân vỏ não (phần não chịu trách nhiệm về ngôn ngữ và ý thức) nghỉ ngơi. Nếu chỉ dựa vào định nghĩa này, rất khó để khẳng định rằng loài cá có giấc ngủ. Trên thực tế, cá cảnh không có mí mắt và tân vỏ não. Để biết được chúng có ngủ hay không, cần dựa trên hành vi của loài động vật này.

  Tuy cá cảnh không có mí mắt, chúng vẫn có thời gian nghỉ ngơi và ngủ, chỉ là cách “ngủ” của chúng khác chúng ta mà thôi. Một nghiên cứu của Đại học Zurich đã khảo sát việc nghỉ ngơi của hơn 200 loài động vật, trong đó có cá cảnh. Kết quả, họ phát hiện ra rằng cách thức ngủ của mỗi loài hoàn toàn khác nhau.

  Trong khi nhiều loài động vật chọn cách nằm để ngủ và nghỉ ngơi như con người, cá cảnh sẽ ngừng bơi trong khoảng thời gian nhất định. Đó là cách hàng loạt giống cá lấy lại sức sau một ngày bơi lội mệt nghỉ. Các nhà khoa học nhận thấy tần suất di chuyển của cá cảnh giảm mạnh, nhịp tim cũng chậm hơn bình thường. Hai dấu hiệu trên cho thấy tốc độ trao đổi chất ở cá cảnh đang giảm, bằng cách đó chúng sẽ bảo toàn được năng lượng.

  Cũng trong nghiên cứu này, họ dựa trên định nghĩa về giấc ngủ được đưa ra từ năm 1913

  Theo đó, một giấc ngủ đúng nghĩa cần có những yếu tố:

  • Tư thế cụ thể của từng loài (Ví dụ: tư thế nằm của con người, tư thế trốn trong hang của một số động vật)
  • Duy trì trạng thái tĩnh (không hoạt động hoặc hoạt động chậm lại)
  • Khó bị đánh thức
  • Trạng thái có thể đảo ngược (có thể thức dậy)

  Dựa trên những yếu tố này, chúng ta có thể khẳng định rằng: Cá thực sự có giấc ngủ.

  Cá cảnh ngủ như thế nào?

  Trong khi hầu hết các loài sinh vật có vú đều có trạng thái ngủ rõ ràng, thì các dấu hiệu “nghỉ xả stress” ở cá cảnh lại rất khó phát hiện. Cá cảnh chẳng bao giờ nhắm mắt bởi chúng không có mí mắt. Thay vào đó, chúng chuyển động chậm dần, hầu hết sẽ đứng yên và chuyển động mang rất chậm rãi. Phần lớn các loài cá đều có tính cảnh giác cao khi ngủ, điều này giúp chúng chạy trốn nhanh khi bị tấn công bất ngờ.

  Trong môi trường bể kính, bạn có thể dễ dàng nhận ra cá đang ngủ. Chúng sẽ “đứng hình” theo cả đàn và mơ màng kể cả vào ban ngày.

  Tại sao cá cảnh cần ngủ?

  Giấc ngủ là yếu tố quan trọng giúp cá cảnh nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Một nghiên cứu năm 2007 chỉ ra rằng, nhóm cá bị thiếu ngủ của ngày hôm trước sẽ cử động chậm chạp, tần suất cử động miệng và mang cá cũng giảm đi đáng kể. Họ cho rằng giấc ngủ của cá là một trạng thái mơ màng. Trạng thái này khiến tốc độ trao đổi chất chậm lại, từ đó giúp cơ thể cá cảnh có thời gian phục hồi.

  Cá cảnh ngủ khi nào?

  Các loài cá chủ yếu dựa vào thị lực để tự vệ và tìm kiếm thức ăn. Khứu giác của chúng cũng rất nhạy, nhưng lại bị dòng nước cản trở và không phát huy được hiệu quả. Giờ giấc ngủ của các loài cá phụ thuộc vào môi trường sống của chúng. Ví dụ, cá sống ở gần rạn san hô thường hoạt động vào ban ngày và ngủ vào ban đêm, để tránh những loài cá săn mồi. Một số giống cá lại ngủ vào từng thời điểm nhất định như: khi chăm sóc cá con, kì sinh sản hoặc trong quá trình di cư. Một số loài cá thậm chí còn ngủ thẳng từ lúc chào đời đến lúc trưởng thành. Điển hình là loài cá rô phi, chúng sẽ chẳng có dấu hiệu hoạt động nào cho đến khi đủ 22 tuần tuổi.

  Cách ngủ của các loài cá có giống nhau hay không?

  Con người có muôn vàn kiểu ngủ như: nằm sấp, nằm ngửa, nằm nghiêng bên trái, bên phải. Tương tự, các loài cá cũng có cách nghỉ ngơi rất khác nhau. Một số giống cá thích chui xuống đất nền, một số khác lại ẩn vào các hang động hoặc trôi dạt trong nước.

  Trong số đó, họ cá Mó có tư thế ngủ rất đặc sắc, chúng tiết ra chất nhầy bao quanh cơ thể như một cái kén khi ngủ. Điều này giúp chúng thoải mái đánh một giấc mà không lo bị tấn công. Hay kể đến cá mập, loài cá săn mồi khổng lồ này phải liên tục di chuyển để dòng nước có thể tiến vào mang và cung cấp oxi.

  Một số ví dụ về cách ngủ của các loài cá

  • Cá vàng: Loài cá này thường ngủ sau khi chúng ta tắt hết hệ thống đèn chiếu sáng trong bể cá. Cá vàng hoạt động nhiều vào ban ngày, và nghỉ ngơi trong môi trường nước tối vào ban đêm.
  • Cá bảy màu: Giống cá bảy màu cũng có thói quen ngủ tương tự như cá vàng, chúng hoạt bát vào ban ngày và ngủ trong điều kiện ánh sáng thấp, hoặc vào ban đêm. Bạn cũng có thể nhận ra chú cá cảnh của mình đang ngủ khi chúng thả mình trôi tự do và gần như bất động. Đôi khi chúng để mình trôi bồng bềnh trên mặt nước. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý rằng trường hợp này chỉ diễn ra vào ban đêm. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu này vào ban ngày, vậy chắc chắn chú cá cảnh của bạn đang gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
  • Cá xiêm: Loài cá này thường tự mình trôi nổi ở một nơi nhất định khi ngủ, hoặc nằm bất động trên các khóm cây, lá cây thủy sinh. Các chuyển động của chúng giảm đáng kể và hầu như không cử động.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Sủ Vàng Là Cá Gì Và Cá Sủ Vàng Đắt Như Thế Nào
 • Mơ Thấy Cá Vàng Có Phải Điềm May? Đánh Con Gì Chắc Trúng?
 • Phân Biệt Các Cá Vàng Ranchu , Lionchu Và Cá Lan Thọ
 • Cá Vàng Ăn Gì? Hướng Dẫn Đầy Đủ Để Nuôi Thú Cưng Cá Vàng Của Bạn
 • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng❤️ Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Chữa Trị Bệnh Ngủ Ở Cá Koi Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Nhận Biết Cá Koi Đang Bị Bệnh
 • Hướng Dẫn Xử Lý Khi Cá Koi Lờ Đờ Bỏ Ăn Cực Kỳ Hiệu Quả
 • Cách Chữa Bệnh Lồi Mắt Ở Cá Koi Nhanh, Dứt Điểm
 • Nuôi Cá Koi Có Cần Sục Oxy Không? Cách Tạo Oxy Cho Hồ Cá Koi
 • Tìm Hiểu Về Cá Koi. Cá Koi Giá Bao Nhiêu Trên Thị Trường?
 • Bệnh ngủ ở cá Koi là gì? Với những người chơi Koi chuyên nghiệp thì chắc không còn xa lạ nữa. Nhưng với người mới thì bệnh này lại khá mới mẻ. Đây được coi là một căn bệnh có tác hại nghiêm trọng trong hoạt động nuôi dưỡng cá Koi nếu không được chữa trị kịp thời.

  1. Biểu hiện bệnh ngủ ở cá Koi

  Khi mắc bệnh ngủ, cá Koi sẽ có những biểu hiện như sau:

  • Cá mệt mỏi và nằm nghiêng hoặc ngửa lên rồi kẹp vây lại, hờ hững như đang ngủ. Nếu bị nặng sẽ dần chìm xuống đáy hồ hoặc cũng có thể phần đầu nặng và chìm xuống còn phần đuôi nổi lên trên.
  • Mắt cá Koi trũng xuống, thay đổi sắc tố da, mang bị sưng
  • Bên ngoài mang cá có lớp nhầy màu trắng xuất hiện rồi lan dần khắp cơ thể.

  Bệnh ngủ tác động xấu đến các mô nằm ở mang cá Koi. Điều này sẽ cản trở khả năng trao đổi oxy của cá. Nếu không được cứu chữa kịp thời thì tỷ lệ tử vong rất cao, lên đến 80%.

  2. Tại sao cá Koi bị bệnh ngủ?

  Bệnh ngủ cá Koi thường gặp nhất ở Koi 1 tuổi hoặc Koi già, là những thời điểm mà hệ miễn dịch của cá rất kém. Bệnh gây tổn thương ở vùng mang và các nguyên nhân chính được kể đến như:

  • Sự gây độc từ các loại vi khuẩn Flavobacterium và virus CEV. Đây là một loại vi khuẩn dạng sợi (Myxobacterial) ngoại ký sinh, gây nên những tổn thương chủ yếu trên da và mang Koi. Chúng thuộc nhóm vi khuẩn Gram âm, có hình que khá dài và mảnh nhẹ, kích thước khoảng 0,5-1.0x 4-10µm và di chuyển rất nhanh.
  • Khi cá Koi bị căng thẳng hoặc bị thay đổi môi trường sống từ bùn ao sang môi trường bể, hồ bê tông. Việc cơ thể Koi chưa thích nghi kịp, hệ miễn dịch còn yếu thì dễ khiến cá bị nhiễm bệnh

  3. Cách chữa bệnh ngủ cho cá Koi

  Các biện pháp để chữa bệnh ngủ cho cá Koi hiệu quả và được nhiều người áp dụng như sau:

  Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

  Vì bệnh này nguyên nhân bắt nguồn từ virus thuộc nhóm CEV. Mà nó lại sinh sôi nảy nở thuận lợi nhất trong nhiệt độ 15-23oC. Chính vì thế, nhiệt độ thấp hoặc cao hơn ngưỡng này sẽ làm ức chế các virus có hại cho cá Koi. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tăng nhiệt độ hơn là giảm nhiệt độ. Bởi Cá Koi sẽ căng thẳng hơn nếu nhiệt độ lạnh hơn. Với một số Koi bị bệnh thì bạn nên cách ly koi ra để điều trị cho thuận tiện hơn.

  Dùng thuốc kháng sinh để chữa trị cá Koi

  Khi cá Koi xuất hiện các vết thương ngoài da, các vết lở loét sẽ khiến cho tốc độ xâm nhập virus nhanh chóng hơn. Để sự chữa trị có hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên sử dụng thuốc kháng sinh KanaPlex. Hằng ngày bạn cho cá bằng cách trộn vào thức ăn và cho cá ăn 1 lần/ngày.

  Tắm muối

  Cho cá Koi tắm trong muối với nồng độ 0.5 – 2.9%. Tắm liên tục trong khoảng 4 ngày sẽ làm tăng sức đề kháng, cải thiện khả năng miễn dịch và tránh bệnh ngủ cho cá Koi.

  4. Đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho Koi

  Nếu bạn muốn mua thức ăn hay cá koi, bạn có thể tham khảo đặt mua tại mục Bán cá koi của Askoi Farm.

  5. Cách phòng ngừa bệnh ngủ cho cá Koi

  Bệnh ngủ ở cá Koi gây ra bởi vi khuẩn Flavobacterium và virus CEV nên nếu muốn phòng bệnh này, bạn cần phải vệ sinh môi trường sống của cá cẩn thận, định kỳ. Điều này có tác dụng khiến vi khuẩn không có cơ hội tấn công vào cơ thể cá Koi. Nước trong hồ cần đáp ứng đầy đủ các thông số sau:

  • Độ pH: 7-7.5
  • Ngưỡng pH: 4-9
  • Nhiệt độ 20-27oC
  • Hàm lượng Oxy tối thiểu: 2,5mg/L. Thông thường, sau một thời gian nuôi cá thì chất thải, chất nhờn, ánh nắng mặt trời…sẽ làm cho tảo, rong rêu phát triển nhiều hơn, làm ảnh hưởng đến Oxy trong hồ, gây thiếu hụt lượng Oxy để cá hô hấp nên bạn hãy bổ sung cây cảnh xung quanh hồ để đảm bảo lượng Oxy cho cá.
  • Lượng muối từ 0,5-1%
  • Đảm bảo các yếu tố nitrat, nitrit và amoniac trong nước.
  • Đảm bảo các vật liệu lọc, hệ lọc thường xuyên được làm sạch.
  • Đảm bảo không còn thức ăn dư thừa + chất thải trong bể

  Nguyên tắc chọn số lượng cá Koi là đối với cá Koi lớn hơn 30 cm thì cứ mỗi mét khối nước sẽ thả một con, cá nhỏ thì ta có thể thả mật độ dày hơn.

  Ngoài ra, mời bạn tìm hiểu thêm về bệnh đỏ mình ở cá koi.

  Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

  Trang trại cá koi Askoi Farm

  Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

  Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

  Website: askoi.vn

  Mời bạn tìm hiểu thêm:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bệnh, Phương Pháp Chữa,trị, Phòng Bệnh Cho Chép Koi
 • Top 10 Quán Café Cá Koi Đẹp Ở Biên Hòa 2022
 • Làm Giàu Từ Nuôi Cá Chép Koi Nhật Bản
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi * Tin Cậy
 • Nuôi Cá Chép Nhật, Cá Koi Trong Ao Đất Của Ông Nguyễn Tấn Phong, Xã Bình Lợi, Huyện Bình Chánh
 • Não Cá Vàng Là Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Vàng Đầu Lân Oranda Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Bán Ở Đâu?
 • Cá Vàng Đầu Lân Nuôi Và Chăm Sóc Như Thế Nào Để Cá Khỏe Mạnh?
 • Cá Vàng Oranda Và Cá Ranchu Có Phải Là Một Không?
 • Thơm Thơm, Cay Cay Cá Chim Nướng Muối Ớt
 • Làm Gì Khi Cá Ranchu Bị Nấm Trắng ?
 • Cá vàng là loài cá nước ngọt nhỏ thường được nuôi làm cảnh. Cá vàng là một trong những dòng cá được thuần hóa sớm nhất và ngày nay vẫn là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất cho cả bể cá trong nhà và hồ cá ngoài trời.Cá vàng là sinh vật tương đối đơn giản, với trí thông minh ở mức trung …

  Cá vàng là loài cá nước ngọt nhỏ thường được nuôi làm cảnh. Cá vàng là một trong những dòng cá được thuần hóa sớm nhất và ngày nay vẫn là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất cho cả bể cá trong nhà và hồ cá ngoài trời.Cá vàng là sinh vật tương đối đơn giản, với trí thông minh ở mức trung bình. Nhiều giả thuyết trước đây chỉ ra, cá vàng chỉ nhớ được những gì có trong 15 giây đổ lại, nhưng nghiên cứu đã cho thấy, cá vàng có bộ nhớ lên đến 3 tháng.Tuy nhiên, khi nói trêu đùa “não cá vàng”, tức là ý nói trí nhớ kém, hay quên hoặc nhanh quên.Cá vàng và âm nhạcMột nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, những chú cá vàng có thể hay quên nhưng khi nói đến âm nhạc cổ điển, chúng thực sự là “thiên tài”.Cá vàng có trí nhớ tốt và phân biệt được giữa một tác phẩm của nhà soạn nhạc người Đức – Johann Sebastian Bach trong thế kỷ XVIII và nhà soạn nhạc Igor Stravinsky (người Nga) ở thế kỷ XX.Giáo sư Shigeru Watanabe thuộc khoa Tâm lý học trường ĐH Keio ở Tokyo (Nhật Bản) cho biết: “Cá vàng thông minh hơn nhiều loài cá khác. Chúng có thể phản ứng với sự thay đổi của màu sắc, âm nhạc…”.Cá vàng thông minh hơn nhiều loài cá khácTrong thí nghiệm về âm nhạc cổ điển, cá vàng được biết đến như một chuyên gia nghe bởi nó đã phát triển một cấu trúc để tăng cường khả năng nhận tín hiệu âm thanh ở tai trong của chúng.Shigeru Watanabe nói: “Điều này chứng tỏ, cá vàng đã phát triển những tính năng cụ thể giúp kích thích bộ phận thính giác phức tạp – cái mà chỉ được công nhận ở những loài động vật có xương sống thời hiện đại”.Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm với 4 chú cá vàng. Chúng sẽ ngậm vào một loại hạt có trong bể cá khi nhận thấy bản nhạc đang nghe là một tác phẩm âm nhạc có tiếng và không làm gì khi đó là bản nhạc bình thường do người khác chơi. Tuy nhiên, cá vàng không phải là loài tiếp thu nhanh, chúng phải mất hơn 100 khóa học để có thể phân biệt, làm thành thục mọi thứ.Các nhà khoa học cũng thử nghiệm xem liệu những chú cá vàng có thể nhận ra tác phẩm khác của nhạc sĩ mà chúng chưa nghe bao giờ trước đây. Tuy nhiên, câu trả lời họ nhận được là cá vàng bơi xung quanh và cắn vào loại hạt một cách ngẫu nhiên.Trong một thí nghiệm khác, các chuyên gia đã cho 6 chú cá vàng thưởng thức những loại âm nhạc khác nhau. Họ nhận thấy, giống như con người, chúng cũng có những sở thích cá nhân, thích nghe nhạc của tác giả này và tránh đi khi tác phẩm của người khác cất lên.

  “Não cá vàng” là tên một bài hát mới ra của OnlyC và Lou Hoàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Sủ Vàng Tiền Tỷ Là Loài Cá Như Thế Nào?
 • Cá Vàng Ranchu Giá Bao Nhiêu? Mua Cá Ranchu Ở Đâu Tại Tphcm? (Uy Tín)
 • 6+ Loại Cá Vàng Phong Thủy Đẹp Nhất, Nuôi Là Rước Tài Lộc Vào Nhà
 • Cá Vàng Ăn Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nuôi Cá Vàng Hiệu Quả
 • Cách Nuôi Cá Betta Khỏe Thiện Chiến
 • Sử Dụng Lá Vông Chữa Mất Ngủ Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Diếc Không Những Ngon, Bổ Dưỡng Mà Còn Có Công Dụng Chữa Những Loại Bệnh Này
 • 【2/2021】Cá Diếc Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu Một Kg?【Xem 492,822】
 • 【2/2021】Giá Mua Bán Cá Diếc Hiện Nay, Giao Hàng Tận Nơi【Xem 277,200】
 • Kinh Nghiệm Câu Cá Vào Mùa Đông
 • Công Thức Nấu Cháo Cá Diếc Rau Cải Ngọt Cho Bé Trên 12 Tháng Ăn Dặm
 • Trước đây mỗi lần bị mất ngủ là tôi lại ra hiệu thuốc mua một vỉ thuốc ngủ về sử dụng theo chỉ dẫn của chị bán thuốc. Cứ một thời gian là tôi phải thay đổi thuốc vì những loại thuốc trước đó không còn phù hợp với tôi nữa, hiện giờ tôi đang sử dụng seduxen – một loại thuốc liều cao điều trị mất ngủ thì mới đi vào giấc ngủ được. Uống thuốc ngủ mỗi tối giờ là nỗi ám ảnh của tôi.

  Tình trạng bệnh của tôi ngày một nặng, mỗi đêm tôi chỉ ngủ được 2-3 tiếng và rất dễ bị đánh thức bởi những tiếng động nhỏ, chị bán thuốc có khuyên tôi sử dụng lá vông nem để chữa mất ngủ, dùng nhiều thuốc ngủ rất hại cho cơ thể, thuốc có rất nhiều tác dụng phụ, tôi đã sử dụng khá nhiều thuốc tây rồi, giờ đang dẫn đến tình trạng nhờn thuốc.

  Từ trước tới nay tôi không biết nhiều thông tin về lá vông nem, cũng như không biết cách sử dụng lá vông chữa mất ngủ như thế nào để điều trị mất ngủ mang lại hiệu quả cao nhất. Mong chuyên mục tư vấn và giải đáp cụ thể giúp tôi, tôi cám ơn! (Trần Thạch Thảo – Vĩnh Phúc)

  Công dụng của cây vông chữa bệnh mất ngủ

  Cây vông còn có tên là cây vông nem với tên khoa học là Erythrina variegata L, là một loại cây thân cao tầm 10m đến 20 m và trên thân có gai ngắn. Lá vông gồm 3 chét dài có màu xanh bóng với kích thước không giống nhau. Hoa vông có màu đỏ tươi và thường tụ thành chùm.

  Đông y cho rằng, lá vông có vị hơi đắng và hơi chát, tính bình, có tác dụng an thần, dễ ngủ, hạ huyết áp, hạ nhiệt, tiêu ích sát trùng, trừ được bệnh phong thấp, bệnh trĩ và nhiều bệnh khác. Dân gian thường hay dùng lá vông để chữa chứng mất ngủ, đau đầu bằng cách làm rau ăn hay sắc nước uống.

  Sử dụng lá vông chữa mất ngủ như thế nào?

  ** Bài thuốc 1:

  Lấy 20g lá vông tươi đem rửa sạch, vò hơi nát chút rồi cho vào nồi cơm hấp. Trước khi đi ngủ thì ăn lá vông này để dễ ngủ hơn.

  ** Bài thuốc 2:

  Lấy 15g lá vông đã phơi khô và cắt nhỏ sắc với 2 chén nước sao cho còn nửa chén. Mỗi ngày uống 1 lần, trong vài ngày sẽ chữa mất ngủ.

  ** Bài thuốc 3:

  Lấy 1 nắm lá vông + 1 nắm lá dâu non + 1 nắm hoa thiên lý đem nấu canh ăn hàng ngày chữa mất ngủ hiệu quả.

  ** Bài thuốc 4:

  Chuẩn bị 50g lá vông + 50g hoa thiên lý + 300g cá diếc đem nấu thành canh ăn nóng vào bữa tối. Thực hiện liên tục trong 5 ngày sẽ khỏi bệnh.

  ** Bài thuốc 5:

  Chuẩn bị 16g lá vông nem, 10g táo nhân đã sao đen và 5g tâm sen được sao thơm. Cho tất cả vào hãm với 1 lít nước sôi rồi thêm 2-3 bông hoa nhài tươi vào và uống như uống trà. Uống khoảng 7 ngày sẽ dễ ngủ hơn.

  ** Bài thuốc 6:

  Lấy 4g lá vông, 20g lá dâu, 12g lạc tiên, 3 g tâm sen đem sắc với nước còn 1 chén. Mỗi ngày uống một lần vào lúc chiều tối. Uống khoảng 1 tuần thì sẽ khỏi bệnh, ngủ ngon và sâu hơn.

  ** Bài thuốc 7:

  Chuẩn bị 130g lá vông, 150g lạc tiên, 10g lá dâu, 2,2g tâm sen và 90g đường. Tất cả đem nấu thành cao lỏng sao cho được 100ml. Mỗi ngày trước khi đi ngủ uống chừng 4 muỗng café sẽ giúp an thần, dễ ngủ ngon giấc.

  ** Bài thuốc 8:

  Lấy 400g lá vông + 400g lạc tiên + 100g rau má + 100g lá gai đem cắt nhỏ, phơi khô. Sau đó, đem tất cả nguyên liệu này sắc với nước 2 đến 3 lần, lọc lấy 700ml nước. Cho khoảng 1kg đường vào nấu cho còn 1 lít. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 200ml thuốc, trong 1 tuần sẽ chữa khỏi bệnh mất ngủ hiệu quả.

  Cũng theo bác sĩ Vân Anh, với tình trạng chị chia sẻ ở trên thì chị đang bị mất ngủ kinh niên. Chị không nên tiếp tục sử dụng các loại thuốc tây nữa vì rất có hại cho sức khỏe, việc sử dụng thuốc ngủ thường xuyên gây ra những tác dụng phụ như người bệnh cảm giác nâng nâng, ngây ngất, tiêu chảy, buồn nôn, rối loạn giấc ngủ và là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trào ngược axit trong dạ dày, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Để điều trị mất ngủ bằng đông y, ngoài việc sử dụng lá vông nem thì chỉ có thể sử dụng bài thuốc “Định tâm an thần thang” của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc với thành phần là các thảo dược trong tự nhiên, bài thuốc có ưu điểm vượt trội trong việc điều trị mất ngủ như sau:

  • Giúp cân bằng âm dương, cân bằng khí huyết trong cơ thể, điều trị tận gốc chứng mất ngủ với các nguyên nhân khác nhau.
  • Thuốc có nguồn gốc tự nhiên, an toàn với người sử dụng, không gây tình trạng lệ thuộc vào thuốc như các loại thuốc ngủ thông thường.
  • Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ điều chỉnh, gia giảm các vị, liều lượng phù hợp nhằm mang lại công dụng tối ưu nhất cho từng người bệnh.
  • Hiệu quả chữa trị lâu dài, phòng chống bệnh tái phát
  • Ngoài tác dụng điều trị bệnh mất ngủ bài thuốc còn nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Mua Cá Kho Làng Vũ Đại Trong Sài Gòn?
 • Bật Mí Bí Quyết Câu Cá Diếc Đơn Giản
 • Ăn Món Cá Diếc Quảng Ngãi Ở Sài Gòn
 • Chế Biến Cá Diếc Thành Bài Thuốc Chữa Các Dấu Hiệu Yếu Sinh Lý
 • Câu Cá Diếc Rất Khó Hay Dễ
 • Cá Vàng Ngủ Khi Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiềm Năng Cá Tráp Vây Vàng
 • Chọn Địa Chỉ Bán Cá Ranchu Ở Hà Nội: Cẩn Thận Mua Phải Cá Lai
 • Mua Cá Chỉ Vàng Ở Đâu Tại Hà Nội
 • Mua Bán Cá Dĩa Ở Hà Nội Và Tphcm. Giá Cá Dĩa Các Dòng Hiện Nay
 • Giá Cá Đĩa Hiện Nay Và Chỗ Mua Uy Tín
 • Nhà tôi nuôi cá vàng trong bể mà tôi chưa bao giờ thấy nó ngủ, vậy xin hỏi cá có ngủ không và nếu có thì nó ngủ như thế nào? (Lan Anh)

  Cá có ngủ không?

  Cá cũng ngủ đấy. Chỉ có điều, trong tất cả các loài cá, chỉ có cá xương mềm như cá vàng mới có mi mắt, ngoài ra, những loài cá xương cứng đều không có mi mắt, vì thế khi chúng ngủ cũng không thể nhắm mắt được. Chúng ta không thể nhìn ra chúng đang ngủ.

  Khi ngủ, cá thường giữ yên không cử động, chỉ có nắp mang là nhẹ nhàng mở ra khép vào, đó là vì khi ngủ cá vẫn cần hô hấp. Hai bên vây để mở rộng không động đậy, chỉ thỉnh thoảng khẽ vẫy một cái, đó cũng là vì để giữ thăng bằng trong nước.

  Thời gian cá ngủ rất ngắn, ít hơn rất nhiều thời gian ngủ của con người. – (Hà Hải)

  Cá vàng cũng như tất cả các loại cá sống dươi nước không được phép ngủ, vì nếu ngủ quên dễ bị sắc nước chết. – (Phú)

  Khi nó ngửa bụng lên là đang nằm ngửa ra để ngủ đó bạn! – (Khánh Sơn)

  Cá vàng tắm nước ấm, thay đồ rùi chỉnh máy lạnh 28.5 độ C, bật nhạc Moza rùi ngủ:D – (Hương)

  Nếu bạn không thể thức đủ 24h để ngắm nó thì đó là lúc nó ngủ 😛 . và khi cá ngủ thì nó cũng có thể di chuyển theo bản năng chứ không lên giường quấn chăn như bạn cho nên rất khó xác định được khi nào là nó ngủ,khi nào là nó thiu thiu chuẩn bị ngủ!! – (Man)

  Bạn bỏ nó ra khỏi nước thì sẽ nhanh chóng thấy nó ngủ thôi……… – (Cá Leo Cây)

  mắt nó lồi như vậy vì mất ngủ nhiều do nó phải quan sát sợ bạn làm gì nó trong lúc ngủ đó bạn – (NA01)

  Cá ngủ khi không có ai soi nó bạn à – (Cá Vàng)

  Cá cũng giống như bao loài vật khác thôi, vẫn ăn, uống ngủ ị, nguyên do cho câu hỏi của bạn là vì cá không có mi mắt, nên lúc nó ngủ ta cũng không biết được, nhưng khi ngủ cá sẽ không cử động và thường ở phía dưới đáy bình chứa. – (Sang)

  nước vào mắt sao ngủ được? – (cá ngủ?)

  Cá cũng ngủ nhưng ngủ theo cách khác chúng ta. Tại 1 thời điểm trong khi ngủ, chúng chỉ ngủ 1 bán cầu não còn bán cầu còn lại vẫn thức. Lý do chúng ngủ như vậy là do cá sống dưới nước vẫn cần phải ngoi lên thở và giữ sự cân bằng trong nước, hơn nữa khi sống ở ngoài tự nhiên có rất nhiều kẻ thù nên chúng phải ngủ như vậy để đề phòng kẻ thù, sẵn sàng đánh thức bán cầu nào kia. 2 bán cầu não này sẽ luân phiên nhau ngủ. – (thứ trịnh)

  Thực ra ko hẳn cá vàng ngủ mà chỉ giảm đáng kể các hoạt động trong cơ thể, giống con người việc ngủ giúp cơ thể đc nghỉ ngơi qua suốt qua suốt quá trình làm việc, còn ở cá vàng hay bất kỳ sinh vật sống dưới nước nào và một số động vật sống cạn nếu “ngủ” luôn thì ko thể ứng phó với tác động của tự nhiên (kẻ săn mồi, lụt, cháy rừng…), chưa kể lâu lâu phải lên mặt nước để “lấy hơi” nữa, muốn thấy cá vàng nghỉ lúc nào thường là khi cá nằm dưới đáy và ít chuyển động vây – (phcom0101)

  Cá có ngủ.nó ngủ lúc bạn đi ngủ.nếu bạn không tin bạn nhờ ai đó xem khi ban đã ngủ hoặc quay phim lại. – (Chen)

  Có lúc nào bạn vừa bơi vừa ngủ chưa ? – (NGÔ VAN Á)

  có cá có ngủ và có nhịp sinh học rõ ràng, bạn nuôi lâu sẽ dễ nhận biết, cá vàng mình cho ăn giờ cố định, khi tối dù có mở đèn thì nó vẫn bơi lờ đờ, so với trời sáng, cho đồ ăn vào thì 1 hồi nó mới phát hiện so khác với ban ngày, phản ứng thức dậy cũng rất khác nhau, cá vàng thì nhẹ nhàng tung tăng bơi lại, ví như cá rồng khi đêm tắt tối đèn, nếu ban đột ngột bật đèn sáng lại gần (đừng đụng vào hồ) 1 hồi sau cá mớ giựt mình nhảy toáng loạn – (Ken)

  No ngu luc ban ngu ay – (saigon)

  Khi nào bạn nhìn thấy cá bất động khoảng vài giây là cá đang ngủ đó và nó có thể ngủ như vậy rất nhiều lần trong ngày – (Vi Nhân)

  Tất cả các loài cá điều “ngủ trong trạng thái thức” tức là khi không hoạt động thì một bán cầu não sẽ ngủ, bán cầu não còn lại thì hoạt động, cứ thế mà nó thay phiên lẫn nhau, cho nên ta không thấy cá ngủ, nhưng thật chất hai bán cầu não của cá thay phiên nhau ngủ – (nguyen khuong)

  Khi ca dung im o mot goc ho la ca dang ngu day. – (trunghgeh)

  Khi cá tỉnh thì nó di chuyển hay đứng im theo vị thế sống mũi ỏ 12 giờ, hai con mắt ở vị thế 3 giờ và 9 giờ. Khi cá ngủ thì nó nghiêng người ra, sống mũi hướng về 1 giờ rưỡi hay 10 giờ rưỡi. Cấc bạn cứ mua một con cá về nhà bỏ nó vào bồn tắm mà quan sát – (FishExpert)

  Cá vàng và các loài cá nói chung đều ngủ tuy nhiên chúng ko có mí mắt như con người nên khi ngủ vẫn mở mắt. Lúc ngủ thì chúng thả mình trong nước nên cảm giác là chúng vẫn bơi thôi và nếu gây động thì chúng sẽ giật mình tỉnh dậy, cũng như người vậy. – (Hiếu)

  Nó ngủ lúc bạn ngủ thì làm sao bạn thấy được 😛 – (DHV)

  Nó đi ngủ khi bạn đi ngủ nên bạn làm sao biết nó không ngủ. – (phuong nguyen)

  Loài cá là loài có cấu tạo bộ não được chia làm 2 phần để thay nhau ngủ. Bởi vậy cho nên bạn không bao giờ thấy cá ngủ nhưng thực ra Nó vẫn ngủ bình thường. – (Dong Nguyen)

  khi nó nhắm mắt bạn àh ! – (Huyền Trâm)

  Mỗi lần ngủ, cá chỉ ngủ một bên não, bên còn lại vẫn thức để canh chừng kẻ thù ;)) – (Nam Kỳ)

  Ca ngu luc em ngu day. Luc em thuc thi ca cung thuc voi em de coi khi nao em chúng tôi em va ca vui ve nhe. – (Richard Huynh)

  Bạn phải rình ngày này qua tháng nọ, khi nào nó nhắm mắt hoặc xuôi tay (vây) thì nó ngủ – (Lễ)

  Cá vàng ngủ vào lúc…..anh cũng ngủ nên không thể thấy được. – (Phan ánh Thuý)

  cá vàng không có mí mắt có thể co dãn như mắt người nên khi nó đi vào trạng thái ngủ như người thì chúng ta không thể thấy được. nên khi nó ngủ thì ta vẫn thấy mắt cá Vàng mở như đang thức giữa ban ngày vậy. – (Thủy Nguyễn Văn)

  khi minh ngu no cung di ngu khi minh thuc nhin no thi no cung chúng tôi sao biet duoc…. – (Lê Công)

  Cá khi ngủ không nhắm mắt, ngừng bơi và đứng im. Khi có tiếng động hoặc biến cố, chúng vẫn phản ứng nhanh lại – (Ngạo Tuyết Tiêu Phong)

  Cá vàng cũng ngủ như nhiều sinh vật khác, nhưng nó chỉ ngủ lúc bạn không nhìn nó. Khi bạn nhìn thì nó không ngủ nữa. Bởi vậy nên chẳng bao giờ bạn thấy nó ngủ cả. – (Chim Non)

  Nó toàn ngủ giả vờ thôi vì nó ngủ không nhắm mắt đâu 😀 lúc nó ngủ là lúc đứng im không bơi lội gì hết. khi có tiếng động lại bàng hoàng tỉnh dậy và bơi đi 😀 – (Loan Trần)

  Cá cũng giống như nhiều loài động vật khác đều ngủ nhưng điểm khác là khi ngủ không nhắm mắt, bởi vậy nên nhiều người nhầm tưởng. Đặc điểm của cá khi ngủ là dừng bơi và nó đứng im nhưng nghe có tiếng động thì nó rất nhạy để phát hiện và lẩn tránh.

  Do đó, nhiều khi quan sát thấy cá đứng một chỗ nhưng cho tay vào vớt thì chúng quẫy và lẩn rất nhanh. Tùy từng loại cá mà chúng chọn mực nước để thích nghi khi ngủ, có loại nổi lên gần bề mặt nước nhưng có loại nép vào thân cây mọc dưới nước. – (Nguyễn Ngọc Anh)

  nó ngủ khi nó không còn thức nữa…. – (quynhthu)

  Tôi cũng nuôi cá, nhưng là cá chép. Một hôm đang đi làm thì thấy con trai điện thoại báo với Bố là con cá đang ngủ. Về đến nhà nhìn thì đúng là cá đang chổng đuôi lên mặt nước để ngủ. Sau đó tôi phải vớt nó ra thùng rác. – (Hoàng Hải)

  Mình đã phải bật dậy và lao nhanh ra phòng khách để xem có con cá nào nhà mình nó đang ngủ không – (Thanh Tâm)

  cá ngủ sau khi bạn ngủ và cá thức trước khi bạn thức, cho nên bạn không bao giờ thấy cá ngủ. Thân ! – (bạn góp ý)

  toi co ho ca vang dai 1m2 voi 9 con ca bang nua ban tay nguoi lon chúng tôi ngay canh giuong ngu chúng tôi duoc ngam ca thuong xuyen khi nghi chúng tôi xuong khi da tat den chúng tôi tu tung con se nam yen duoi day de chúng tôi chúng tôi ban ngay khi co anh sang luc nao chung cung tung tang boi loi chúng tôi chi nam im 1 chut vi bi con ca khac quay duoi khi den gan lam tinh giac nghi ngoi – (nguyen long)

  Có lần mình phát hiện ra con cá vàng khá to nuôi trong bồn thủy tinh ngủ, thỉnh thoảng mép trên của miệng cá giật, hình như nó nằm mơ thấy bắt được mồi nên nó vui cười … – (HuynhThePhong)

  Ca vang ngu khi bi chien xu do ban. – (The Nguyen)

  Nó ngủ khi không có ai quan sát nó. – (thanhdanh)

  chắc chắn bạn là nữ :)) – (nam)

  Có đấy bạn, theo quan sát của tôi thì cá vàng ngủ khi nó nằm trong nồi kho, nhất là có khế và hành lá – (hoanganh)

  Cá cảnh có ngủ. Trong lúc nó ngủ nó không nhắm mắt như các loài đồn vật khác. Nhưng nó cũng rất nhạy thức. Bản năng sinh tồn mà – (Cuonglam)

  Nó ngủ lúc bạn đang ngủ đó, bạn canh nó 24/24 là biết nó ngủ khi nào ^^ – (Back Silver)

  Cá cũng ngủ như nhiều loài động vật khác nhưng có điều cá ngủ không nhắm mắt nên bạn sẽ không thấy nó ngủ. Một đặc điểm để nhận biết cá đang ngủ là dừng bơi và nó đứng im nhưng nghe có tiếng động thì nó rất nhạy để phát hiện và lẩn tránh. – (namlun_didong)

  Neu no co ngu ban cung ko nhan ra dau vi ban dau co thoi gian de quan sat chung suot ngay. Hihi – (bibi)

  No ngu khi minh ngu – (cuahangpleiku)

  Bạn nên rình ngày này sang tháng khác đến khi thấy nó nhắm mắt xuôi vây là nó ngủ – (Tiến Lễ Vũ)

  Cá chỉ ngủ khi chúng lên thớt thôi bạn ạ. – (Tuấn)

  Nó ngủ khi ban ngủ đấy !!! – (Tran Dat)

  Nó ngủ khi bạn ngủ! – (Anh Khoa)

  Google nha bạn – (Trang)

  bo vao chao chien chúng tôi lien.. – (thanh tien….)

  Đặc điểm của loài cá là không có mi mắt nên khi ngủ nó sẽ không nhắm mắt lại mà sẽ nằm yên một chỗ mà bạn. 🙂 – (ViếtKông)

  khi thay ca vang ngu thi o duoi day no it boi hon vi can hit tho khong khi .ca vang khong co mi mat .khi ban dung vao no moi tinh day chay cho khac. – (hung)

  khi ban ngu thi no ngu – (Nguyen anh dao)

  Cá có ngủ đó bạn. Nhà tôi có nuôi một số loại cá, ban đêm tắt đèn khoảng vài tiếng tôi ra xem, thấy chúng ngủ thương lắm. Đa phần cá trốn vào những góc khuất hay cây bụi dưới nước để ngủ. Thân – (Thai Huynh)

  Điều này phải hỏi bạn miu nhà tớ! – (Bac Pham)

  Cá ko bh ngủ. Nếu ngủ chúng ko thể hô hấp.. Nếu nói ngủ mà vẫn đóng mở mang đc thì còn j là ngủ – (Cá canhe)

  Cá vàng ngủ khi tất cả mọi người đã ngủ say. – (Vô Lăng Vàng)

  Nếu ngủ coi như chết – (Tuyến)

  Cá ngủ khi đã lên chảo rán :3 – (bựa)

  Cá vàng và tất cả các loài động vật khác đều ngủ bởi vì lúc bạn đang ngủ chính là lúc chúng cũng đang ngủ đó! Nếu thấy sai bạn thử chứng minh xem…..!!!!!!! – (Cá Koi)

  Đám con người nhiều chuyện quá, phá giấc ngủ của mình! – (ChauDoan)

  Ban chua doc truyen “ca ngu mo mat” sao? Do la vi ca khong co mi mat, nen khi no ngu mat cung mo nhu thuc vay thoi. – (Do Huong)

  Cá vàng không ngủ dưới nước, vì không ai ngủ được trong khi tắm – (Vetseo)

  vì ít ngủ nên cá mau chết – (Bao Trung)

  Vì con cá này lười ngủ, con cá bị ốm nên mới bị vàng da.

  Con cá thấy đẹp nên ko ngủ – (Hoàng Ngọc Việt)

  Con cá hỏi bạn là: con người ngủ khi nào mà sao suốt đời nó không thấy? Nếu bạn trả lời được thì bạn sẽ biết con cá ngủ khi nào thôi – (Hoàng Gia)

  Cá nhà bác chờ khi nào bác ngủ nó mới ngủ, chứ bác thức cả ngày canh nó xấu hổ ko dám ngủ đó mà – (Hưng Hồ)

  Sologan của cá vàng chúng tớ là: không ngủ khi bạn còn thức – (Trần Long)

  Cá vang luôn đi ngủ trễ hơn chủ và cũng thức dậy sớm hơn chủ nhà nên bạn không bao giờ nhìn thấy nó ngủ được. Heee – (tre trau)

  Nều muốn biết cá ngủ khi nào thì lặn xuống nước quan sát 24h trong ngày thì biết thôi – (hoangkyanh666)

  Bạn Phú nói vui vậy mà lại đúng đó, nhưng chỉ đúng 1/2. Cá vàng hay cá j cũng ngủ, nhưng vì chúng có 2 bán cầu não chia nhau ngủ nên chỉ 1 bên não ngủ 1 bên thức(kẻo sặc nước) – (Nguyễn Hữu Đức)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhân Giống Và Nuôi Cá Trê
 • Nhân Giống Cá Trê Như Thế Nào?
 • Boi Duong Hs Gioi 3 Boi Duong Hoc Gioi Tv 3 Doc
 • Chọn Thức Ăn Cho Cá Lóc Đầu Nhím Tránh “gù Lưng”
 • Cá Sặc Gấm Có Dữ Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? Sinh Sản Thế Nào?
 • Hươu Cao Cổ Ăn Gì? Ngủ Như Thế Nào? Có Bao Nhiêu Đốt Sống Cổ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Nhanh: Có Nên Nuôi Mèo Hoang Không?
 • Cá Hồng Đào (Cherry Barbs)
 • Review Son Mac Sugar Sweet Cameo Hồng Cam Sữa Loud And Clear
 • Sự Thật Bất Ngờ Về Cá Heo Mà Ít Người Biết
 • Mơ Thấy Cá Heo Số Mấy? Mơ Cá Heo Là Điềm Gì?
 • Hươu cao cổ là loại động vật chuyên ăn cỏ, chúng thường sống ở các đồng cỏ và các triền núi phân bổ khắp thế giới. Mặc dù nổi tiếng là vậy nhưng không phải ai cũng biết hết những điều thú vị về chúng. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin về những chú hươu cổ dài này

  Hươu cao cổ mệnh danh là loài động vật có chiếc cổ dài nhất giống y tên gọi của chúng. Hình ảnh hươu cao cổ vô cùng thân thuộc với con người nhất là với các em nhỏ.

  Những chú hươu cao cổ được làm thành đồ chơi, gấu bông hay cả trong những bộ phim hoạt hình.

  Hươu cao cổ được là loài động vật ăn cỏ có kích thước lớn nhất. Trong họ hươu cao cổ có khoảng 11 loài, tuy nhiên đã có khoảng 7 loài bị tuyệt chủng từ thời tiền sử.

  Hươu cao cổ là loài động vật ăn cỏ di chuyển bằng 4 chân. Cơ thể của chúng rất săn chắc, cao lớn – xếp vào dòng những loài động vật cao nhất của thế giới.

  Một chú hươu cao cổ trưởng thành có chiều cao lên đến 4.8 – 5.5 mét, cân nặng của chúng dao động khoảng 1.300kg đối với hươu đực.

  Hươu cao cổ cái chỉ nặng khoảng 800 – 850kg. Chú hươu cao cổ nặng nhất thế giới có cân nặng là 2.000kg và cao 5,87 mét.

  Hươu cao cổ có phần thân săn chắc, chiếc cổ cao – dài hơn so với tỷ lệ phần thân của chúng. Chiếc đầu nhỏ hơn so với tỷ lệ thân hình của chúng rất nhiều.

  Phần mõm của hươu cao cổ dài và nhọn. Hàm chắc khỏe, răng hàm và răng cửa của chúng rất phát triển và cứng. Mắt to và có mi mắt có thể đóng mở mắt liên tục.

  Đôi tai có kích cỡ trung bình và hơi vểnh lên. Trải dọc phần cổ của chúng là một chiếc bờm gần giống với chiếc bờm của những chú ngựa.

  4 chân của hươu cao cổ rất khỏe và chia thành những móng guốc lớn. Đuôi dài và có lông ở phía cuối. Phần cổ của những chú hươu có thể dài đến 2.4m.

  Màu sắc xen kẽ nhau giữa màu vàng, đen và được phân chia bởi màu trắng, trắng sữa hoặc vàng nâu. Trên lớp da là một lớp lông mỏng bao phủ toàn bộ cơ thể.

  Sở hữu một chiếc cổ dài quá cỡ so với cơ thể, vì vậy, hươu cao cổ thường rất vất vả trong khi ngủ, cũng như uống nước.

  Theo nghiên cứu từ những chuyên gia, hươu cao cổ là loài động vật có thời gian ngủ ít nhất trên thế giới. Trung bình, 1 ngày chúng chỉ ngủ khoảng 20 đến 30 phút.

  Tuy nhiên, khi trưởng thành, loài hươu thường có tư thế ngủ đứng. Lúc này, chúng thường rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mơ để cảnh giác những mối nguy hiểm xung quanh.

  Nghe có vẻ rất vô lý, tuy nhiên, sự thật thì loài hươu cao cổ chỉ có 7 đốt sống cổ.

  Đây là đặc điểm chung của tất cả các loài động vật có vú như: Hổ, báo, hươu cao cổ,… và ngay cả con người cũng vậy.

  Hươu cao cổ là loài sinh sản bằng hình thức đẻ con và phải có sự giao phối giữa con đực và con cái.

  Thời gian mang thai của hươu cao cổ cái là khá dài, thường phải mất từ 400 – 460 ngày thì hươu cao cổ con mới được sinh ra.

  Hươu cao cổ khi sinh con thường gặp bất lợi do đôi chân quá dài – có những trường hợp hươu con bị chết do bị rơi với độ cao quá lớn.

  Hươu con sau khi sinh ra đã có hình dáng cơ thể giống với hươu trưởng thành. Những chú hươu cao cổ con khi sinh ra đã cao đến 1.7 mét.

  Chỉ sau khoảng vài giờ sinh, những chú hươu cao cổ con có thể tự đi được và chạy xung quanh khu vực sống.

  Hươu cao cổ cái bắt đầu chu kỳ sinh sản khi chúng được khoảng 5 tuổi, con đực khoảng 8 tuổi.

  Chúng là dòng sống thành từng bầy đàn, chúng thường sống thành nhóm khoảng 8 – 10 con và giao tiếp cùng với nhau thông qua các tiếng kêu.

  Hươu cao cổ là loài di cư, bởi khi mùa mưa lượng thức ăn dồi dào, tại hầu hết các đồng cỏ, thảo nguyên các bạn đều dễ dàng bắt gặp những chú hươu cao cổ đang ăn lá cây.

  Khi đến mùa khô, chúng thường có xu hướng di chuyển đến các khu rừng cây bụi, rừng rậm mở….

  Hươu cao cổ được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực Nam Phi, rải rác từ khu vực miền tây cho đến miền đông của châu Phi.

  Tại các châu lục khác cũng có xuất hiện hươu cao cổ nhưng số lượng không nhiều.

  Hươu cao cổ là loài động vật chuyên ăn thực vật. Chúng có đặc điểm ăn giống với trâu, bò… đó chính là thói quen nhai lại.

  Thức ăn sau khi đã xuống đến dạ dày, chúng có thể ợ lên miệng để nhai lại rồi mới tiếp tục tiêu hóa. Hươu cao cổ có thể ăn được cả thực vật dưới đất và thực vật thân cao.

  Thức ăn yêu thích của chúng chủ yếu là cỏ và lá cây. Khi vào mùa hanh khô, số lượng lá cây ít đi chúng có thể ăn được cả vỏ cây.

  Hươu cao cổ là loài động vật có kích thước cơ thể lớn, điều này khiến cho lượng tiêu thụ thức ăn trong ngày của chúng là vô cùng cao.

  Trung bình, một ngày hươu cao cổ có thể tiêu thụ khoảng 34kg lá cây.

  Môi trường sống của hươu cao cổ là ở trong rừng rậm và những cánh đồng thảo nguyên. Chính vì vậy, hươu cao cổ có mối quan hệ mật thiết với thực vật, động vật trong rừng và cả con người.

  Khi hươu cao cổ ăn lá, đây là tác nhân giúp kích thích sự phát triển của cây, cùng với đó là tạo ra vòng eo cho những cây quá to.

  Hươu cao cổ là loài động vật ăn cỏ có tính cách hiền lành. Khi sinh sống trong rừng không tránh khỏi việc đe dọa từ những loài thú chuyên ăn thịt.

  Hươu cao cổ thường là thức ăn của những loài ăn thịt lớn như sư tử, hổ, chó sói và linh cẩu.

  Ngoài những mối đe dọa, chúng còn gặp phải mối đe dọa ở dưới nước đến từ những con cá sấu (khi chúng đến các bờ sông để uống nước).

  Đây là một trong những nguyên nhân gây sụt giảm số lượng cá thể loài hươu cao cổ.

  Con người là một trong những tác nhân gây sụt giảm nghiêm trọng số lượng của hươu cao cổ hiện nay.

  Hiện nay, những chú hươu trở thành mục tiêu của những thợ săn chuyên nghiệp. Tại sao hươu cao cổ lại bị săn bắt nhiều như vậy?

  Hươu cao cổ sau khi được đánh bắt sẽ được phục vụ trong ngành y tế, thực phẩm, trang sức và đồ thủ công mỹ nghệ.

  Vì việc khai thác trái phép không tuân thủ quy định đã khiến số lượng cá thể hươu cao cổ trong tự nhiên suy giảm nghiêm trọng.

  Để khắc phục điều này, chính phủ của các quốc gia cần làm thật nghiêm đối với những người đánh bắt trái phép hươu cao cổ.

  Hơn nữa, phải có những chính sách để bảo tồn hươu cao cổ, bởi một số loài đang trên đà tuyệt chủng.

  Không chỉ có săn bắt, việc con người tác động xấu đến môi trường khiến hàng năm xảy ra nhiều nạn cháy rừng.

  Điều này làm giảm đáng kể số lượng loài hươu cao cổ sống trong môi trường tự nhiên.

  + Ở cự ly gần, hươu cao cổ có thể chạy rất nhanh, chúng có thể đạt vận tốc khoảng 60km/h. Tuy nhiên, khi chạy cự ly dài, hươu cao cổ chỉ có thể đạt được tốc độ khoảng 16km/h.

  + Mặc dù, có đôi chân rất dài, tuy nhiên đôi chân này không hề cân xứng với chiếc cổ. Điều này khiến hươu thường gặp nguy hiểm khi cúi xuống.

  + Hươu cao cổ rất ít khi thay đổi tư thế, chúng có thể đứng ngay trong lúc ngủ hay sinh con.

  + Chỉ khoảng 3 đến 4 tiếng sau khi sinh, hươu con đã có thể đứng dậy và đi lại, sau 1 tháng, chúng đã có thể ăn những chiếc lá đầu tiên.

  + Loài hươu cao cổ ngủ rất ít, chúng chỉ chợp mắt khoảng 20″ mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Để Xây Dựng Mối Quan Hệ Thân Thiết Với Khách Hàng
 • Các Giống Mèo Lông Ngắn Và Cách Thức Nhận Biết
 • Hiệu Ứng Cánh Bướm Đáng Sợ Sau 2 Vụ Tự Tử Của Sulli Và Goo Hara: Đây Là Những Sao Hàn Đang Nằm Trong Vùng Nguy Hiểm?
 • 【2/2021】Giá Bán Cá Leo Tươi Sống Hiện Nay Bao Nhiêu 1 Kg Ở Tphcm【Xem 337,293】
 • Món Ngon Làm Từ Cá Leo
 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3, Xử Lý Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Lỗi Mazda 2 Thường Gặp, Nguyên Nhân Cũng Như Những Cách Khắc Phục
 • Xe Mazda 2 ‘Dính’ Nghi Vấn Dính Lỗi Cá Vàng ( Lỗi Động Cơ )
 • Cách Nhận Và Dưỡng Cá Khi Mới Mua Cá Về Và Cách Chăm Sóc Cơ Bản
 • Kingyo Sukui – Bắt Cá Vàng
 • Ý Nghĩa Tranh Cá Vàng Trong Phong Thủy
 • Lỗi cá vàng là gì?

  Lỗi cá vàng

  hay còn gọi là

  lỗi đèn báo check engine ( động cơ )

  sáng trên đồng hồ taplo của xe ô tô. Đây là lỗi điển hình trên các dòng xe ô tô, tuy nhiên ở những dòng xe mới hiện tượng này là rất hiếm khi xảy ra, nhưng đặc biệt lỗi cá vàng xuất hiện nhiều nhất trên dòng xe Mazda 3 ngay sau khi mới mua khiến hãng xe này phải triệu hồi hàng loạt để xử lý lỗi cá vàng.

  Lỗi cá vàng ở Mazda 3

  Các xe Mazda 3 bản 1.5G AT kiểu xe sedan và xe Mazda 3 bản 1.5G AT kiểu xe hatchback được xuất xưởng tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 9/12/2014 được triệu hồi về các đại lý hãng xe này để khắc phục sự cố. Tuy nhiên đến nay vẫn còn nhiều còn thắc mắc về lỗi cá vàng của dòng xe này.

  • Lỗi cá vàng mazda 3 2022 ?
  • Mazda 3 2022 còn lỗi cá vàng không ?
  • Mazda 3 còn lỗi cá vàng không ?
  • Mazda 3 2022 còn lỗi cá vàng không ?
  • Mazda 3 2022 có bị lỗi cá vàng không ?

  Hiện nay dòng xe Mazda 3 không còn lỗi cá vàng nữa, hiện tượng lỗi cá vàng trên xe Mazda 3 chỉ xảy ra trên 2 model xe sedan 1.5G AT và bản Hatchback 1.5G AT được sản xuất từ năm 2014 đến 2022. Vì vậy các dòng xe Mazda sản xuất năm 2022, năm 2022, năm 2022 và đến nay không bị lỗi cá vàng nữa

  Nguyên nhân và cách xử lý lỗi cá vàng trên xe ô tô

  Vấn đề nguyên nhân và cách xử lý lỗi cá vàng trên xe ô tô và trên dòng xe Mazda 3 nói riêng khá đơn giản. Khi chiếc xe Mazda 3 của bạn bị lỗi cá vàng thì bạn không quá lo sợ vì điều này. Việc xử lý lỗi cá vàng khá đơn giản bạn chỉ cần qua các xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp có sử dụng máy chuẩn đoàn, máy đọc lỗi cho xe ô tô là có thể xử lý được

  Nguyên nhân lỗi cá vàng Mazda 3

  • Một số nguyên nhân gây ra lỗi cá vàng hay lỗi đèn báo check động cơ sáng đó là khi bạn sửa chữa xe ô tô ở đâu đó, thợ sửa chữa ô tô khi tháo 1 số chi tiết động cơ sau đó lắp lại nhưng không xóa lỗi gây ra hiện tượng báo đèn check động cơ ( lỗi cá vàng )
  • Một số nguyên nhân khác như do động cơ ô tô của bạn bị hư hỏng 1 số chi tiết, đặc biệt là các cảm biến trên động cơ như cảm biến trục cam, cảm biến tiếng gõ, cảm biến oxy, cảm biến map, …
  • Nguyên nhân lỗi cá vàng trên xe Mazda 3 nhiều khi tắc bộ xúc tác khí thải catalic dẫn tới không khí cấp vào cho buồng đốt không đúng gây báo lỗi

  Cách khắc phục lỗi cá vàng Mazda 3

  • Việc này xử lý lỗi cá vàng do quên không xóa lỗi cá vàng xử lý khá đơn giản bạn chỉ cần tháo cực âm của bình ắc quy khoảng 10 phút là hết lỗi, hoặc 1 số trường hợp bạn cần mang xe đến các xưởng sửa chữa ô tô có máy chuẩn đoán, máy đọc lỗi họ sẽ xóa lỗi này cho xe của bạn.

  Sửa lỗi cá vàng trên Mazda 3 ở đâu ?

  Lỗi cá vàng trên xe Mazda 3 có thể đơn giản như cũng có thể rất phức tạp. Đối với những xưởng dịch vụ sửa chữa chưa có kinh nghiệm hay không đủ trang thiết bị sửa chữa thì việc sửa lỗi cá vàng rất không khó khăn do không biết hư hỏng từ đâu.

  Khi chiếc xe Mazda 3 của bạn bị lỗi cá vàng bạn thật sự rất lo lắng và băn khoăn không biết sửa ở đâu ? Chúng tôi giới thiệu với các bạn 1 nơi chuyên sửa chữa điện ô tô đó là Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC. Khi bạn gặp sự cố này hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số Hotline và Zalo 09.62.68.87.68 – 09.64.10.44.44 để được tư vấn và hướng dẫn xử lý lỗi này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3: “Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết”
 • Lỗi Cá Vàng Mazda Là Gì? Làm Sao Để Khắc Phục Hiện Tượng Này?
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Koi
 • Cá Koi: Tên Gọi Và Cách Phân Biệt(Phần 3)
 • Bán Các Thiết Bị Hồ Koi Toàn Quốc
 • Cá Sủ Vàng Là Cá Gì Và Cá Sủ Vàng Đắt Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Cảnh Có Ngủ Không? Chúng Ngủ Như Thế Nào?
 • Những Cách Nuôi Cá Ranchu Lên Đầu, Lên Màu Tại Nhà
 • Mơ Thấy Cá Vàng Là Điềm Báo Gì? Đánh Số Mấy?
 • Mơ Thấy Cá Vàng Nên Đánh Con Nào Là Chuẩn? Điềm Lành Hay Điềm Dữ?
 • Con Cá Là Số Mấy ? Mơ Thấy Cá Là Điềm Báo Lành Hay Dữ
 • Cá Sủ vàng là cá gì và cá Sủ vàng đắt như thế nào là điều không phải ai cũng biết. Mới đây, 1 người dân câu được con cá sủ vàng nặng 5,7 kg khiến nhiều người tò mò. Cá Sủ vàng…

  Cá Sủ vàng là cá gì và cá Sủ vàng đắt như thế nào là điều không phải ai cũng biết. Mới đây, 1 người dân câu được con cá sủ vàng nặng 5,7 kg khiến nhiều người tò mò.

  Cá Sủ vàng là cá gì và cá Sủ vàng đắt như thế nào là điều không phải ai cũng biết. Mới đây, vào chiều ngày 28/10, ông Lỡ Thế Vinh (43 tuổi, trú phường Cam Phú, chúng tôi Ranh, Khánh Hòa) đã câu được 1 con cá khá to tại vùng biển trên vịnh Cam Ranh.

  Theo đó, con cá này khá đặc biệt khi có phần vảy vàng, miệng hồng đỏ, đuôi màu vàng. Con cá này nặng 5,7kg và dài 80cm.

  Cá Sủ vàng là cá gì và cá Sủ vàng đắt như thế nào là điều không phải ai cũng biết

  Khi con cá này được ông Vinh câu lên, vì thấy có hình dáng lạ nên nhiều người tới xem và cho rằng đây là cá sủ vàng vô cùng quý hiếm.

  Cũng chính vì lẽ đó, ông Vinh đã nhanh chóng liên hệ với Trung tâm Khảo nghiệm – Kiểm nghiệm – Kiểm định nuôi trồng thủy sản miền Trung và Tây nguyên (gọi tắt là “trung tâm khảo nghiệm”; đóng tại chúng tôi Trang, Khánh Hòa) để xác minh nguồn gốc của con cá lạ mà mình câu được.

  Sau khi nhận được tin báo, phía trung tâm khảo nghiệm đã kiểm tra và xác định, con cá mà ông Vinh câu được có khả năng 90% là cá sủ vàng. Đây cũng là 1 loại cá vô cùng quý hiếm.

  Cá Sủ vàng là cá gì và cá Sủ vàng đắt như thế nào đã được nhiều người biết đến qua giá trị vô cùng to lớn của loài cá này

  Theo GS – TS Mai Đình Yên, Hội Sinh thái học Việt Nam, cá sủ vàng là loài cá lớn nhất trong họ cá đù thuộc bộ cá vược, có tên khoa học là Otolithoides biauritus.

  Cá sủ vàng có thể có kích thước lên đến 160cm,và nặng trên 120 kg. Loài cá này có phần bong bóng rất đặc biệt, thường được dùng để làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu.

  Nó có thể tự tiêu hủy sau 1 thời gian nhất định, loại chỉ này thường được dùng trong ngành y tế, phục vụ công việc phẫu thuật. Đặc biệt, loại chỉ làm từ bong bóng của cá sủ vàng không gây tổn thương đối với mô, thậm chí làm giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

  Cũng chính vì những điều này mà cá sủ vàng có giá vô cùng đắt, hơn nữa đây lại là 1 loài cá hiếm.

  Quay lại câu chuyện của ông Vinh, sau khi bắt được con cá sủ vàng này, ông Vinh cho hay, đã có rất nhiều người đến xem và hỏi mua con cá này, thậm chí có người trả giá lên đến 300 triệu nhưng ông vẫn chưa bán.

  Cá Sủ vàng là cá gì và cá Sủ vàng đắt như thế nào đã được nhiều người biết đến thông qua giá trị sử dụng vô cùng to lớn của loài cá này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Cá Vàng Có Phải Điềm May? Đánh Con Gì Chắc Trúng?
 • Phân Biệt Các Cá Vàng Ranchu , Lionchu Và Cá Lan Thọ
 • Cá Vàng Ăn Gì? Hướng Dẫn Đầy Đủ Để Nuôi Thú Cưng Cá Vàng Của Bạn
 • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng❤️ Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Chăm Sóc Cá Koi Cần Chú Ý
 • Cá Sủ Vàng Tiền Tỷ Là Loài Cá Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Não Cá Vàng Là Như Thế Nào?
 • Cá Vàng Đầu Lân Oranda Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Bán Ở Đâu?
 • Cá Vàng Đầu Lân Nuôi Và Chăm Sóc Như Thế Nào Để Cá Khỏe Mạnh?
 • Cá Vàng Oranda Và Cá Ranchu Có Phải Là Một Không?
 • Thơm Thơm, Cay Cay Cá Chim Nướng Muối Ớt
 • Theo GS. TS. Mai Đình Yên – Hội Sinh thái học Việt Nam, loài cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép hoặc cá thủ. Đây là loại cá lớn nhất trong họ cá Đù thuộc bộ cá Vược, kích thước có thể đạt đến 160cm, nặng trên 120 kg.

  Cá sủ là loài cá lớn, mõm nhọn, miệng rộng, hàm dưới kéo dài đến phía dưới sau hốc mắt, răng khoẻ, vây lưng dài. Cá có màu trắng bạc và trắng phớt hồng, phần đầu và lưng có màu xanh xám hoặc xám sáng tuỳ vào môi trường sinh thái nơi cá sống, miệng cá màu vàng nghệ đặc trưng. Hiện nay, vì nhiều lý do khác nhau mà loài cá này không còn sản lượng khai thác và gần như tuyệt chủng nên thuộc loại quý hiếm.

  Vì sao lại gọi là “Cá sủ vàng tiền tỷ”?

  GS. TS. Mai Đình Yên cho biết: “Cá sủ vàng rất quý hiếm, đặc biệt giá trị trong lĩnh vực y học nên mỗi con bắt được thường có giá trị rất lớn khi được rao bán”.

  Cá sủ vàng có bong bóng rất đặt biệt, được các nước phát triển sử dụng trong y học như một công cụ rất hữu hiệu. Cụ thể, bong bóng cá sủ vàng chính là nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra một loại chỉ tự tiêu có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

  Ở Việt Nam chưa có công nghệ sản xuất loại chỉ khâu phẫu thuật từ bóng hơi của cá mà chỉ có Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước khác mới có thể sản xuất được loại chỉ khâu này, nên Việt Nam thường xuất khẩu loài cá này sang các nước đó.

  “Cá sủ vàng được xếp vào loại cá vô cùng đắt đỏ vì những tính năng đặc biệt từ bong bóng cá như vậy. Thịt cá sủ vàng ăn tươi cũng có mùi vị thơm ngon, bóng cá nếu phơi khô là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao”, GS. TS. Mai Đình Yên nhấn mạnh.

  Loài cá này rất hiếm gặp và có giá trị đặc biệt về mặt y học nên có giá thành rất cao. Loài cá này sinh sống ở biển nhưng có tập tính đến mùa đẻ sẽ vào các vùng cửa sông nước lợ cặp đôi và đẻ. Cá con ngược lên vùng nước ngọt sâu trong đất liền sống và sau khoảng 1 – 2 năm sẽ dần tìm ra biển.

  Ngày 1/12 vừa qua, một ngư dân đánh lưới trên sông gần cầu Đồng Nai đã bắt được một con cá sủ vàng màu nâu vàng óng ánh, bụng trắng, vây đỏ, nặng 3 kg, dài khoảng 70 cm. Trước đó, một ngư dân Quảng Bình cũng bắt được một con cá sủ vàng nặng 2,8 kg, được thương lái trả đến nửa tỷ đồng nhưng vẫn chưa đồng ý bán.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Vàng Ranchu Giá Bao Nhiêu? Mua Cá Ranchu Ở Đâu Tại Tphcm? (Uy Tín)
 • 6+ Loại Cá Vàng Phong Thủy Đẹp Nhất, Nuôi Là Rước Tài Lộc Vào Nhà
 • Cá Vàng Ăn Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nuôi Cá Vàng Hiệu Quả
 • Cách Nuôi Cá Betta Khỏe Thiện Chiến
 • Làm Thế Nào Để Cá Con Lớn Nhanh?
 • Cá Sinh Sản Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Thức Ăn Cho Cá Cảnh Chứa Nhiều Chất Dinh Dưỡng Là Gì?
 • Cách Thay Nước Bể Cá Tốt Nhất Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Thay Nước Bể Cá Cảnh
 • Có Nên Bỏ Muối Vào Bể Cá Rồng
 • Cho Bé Ăn Cá Như Thế Nào Mới Hợp Lý?
 • Sinh vật biển rất hấp dẫn và giao phối là một phần của quá trình sinh sản tự nhiên ở cá. Tuy nhiên, đó là một quá trình khác nhau, đa dạng và rất thú vị được thực hiện bên ngoài hoặc bên trong, thường là với trứng, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng.

  Nếu bạn thích thế giới biển, bạn chắc chắn sẽ muốn biết cá sinh sản như thế nào, đó là lý do tại sao chúng tôi giải thích cho bạn ngoài việc cung cấp cho bạn thông tin tò mò khác để nuôi dưỡng trí tuệ của bạn và bạn biết nhiều hơn về những sinh vật biển này.

  Theo kiểu chữ

  Cá có thể là noãn, viviparous và ovoviviparous, điều này có nghĩa là chúng có thể sinh con qua trứng và thậm chí sinh ra cá đã phát triển.

  Việc giao phối của cá được thực hiện rộng rãi, mặc dù có con đực và con cái, chúng không dễ phân biệt vì chúng không có cơ quan bên ngoài xác định chúng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chu kỳ sinh sản của cá như thức ăn, ánh sáng, mùa hoặc nhiệt độ, các nghiên cứu cho thấy nhiệt độ càng cao thì thời gian ủ bệnh càng ngắn.

  • Nếu chúng là noãn, trứng sẽ di chuyển qua nước cùng với tinh trùng của con đực. Một số có mật độ cao hơn và thấp hơn xuống đáy biển, trong khi một số khác được tưới bởi tất cả nước. Trong mọi trường hợp, chúng có thể bảo vệ trứng của chúng trong bong bóng cho đến khi chúng nở và những người khác thậm chí có thể giữ chúng trong miệng.
  • Loài viviparous sinh ra những con chó con được hình thành đầy đủ, vì vậy quá trình ấp trứng được thực hiện trong nội bộ trong khoảng 400 loài cá thuộc loại này.
  • Buồng trứng tương tự như viviparous, quá trình thụ tinh của chúng được thực hiện bên trong bởi tuyến sinh dục đực, đưa trứng vào con cái. Giới tính dễ nhận dạng hơn vì nữ là lớn nhất, trong khi nam có màu sắc sống động hơn. Một sự thật thú vị của ovoviviparous là con cái sau khi đẻ trứng lần đầu, sẽ không cần con đực thụ tinh lần thứ hai, vì nó dự trữ một ít tinh trùng từ lần trước.

  Cá linh chi

  Mặc dù có cá đực hoặc cái, một số loài cá có thể là lưỡng tính . Loại cá này rất thú vị đặc biệt là khi sống trong bể cá hoặc ao, vì chúng không cần quan hệ tình dục cố định vì chúng có thể xen kẽ giữa con đực hoặc con cái vào thời điểm giao phối. Trường hợp này được gọi là lưỡng tính đồng thời .

  Có một loại lưỡng tính khác trong đó cá là con đực trong giai đoạn đầu tiên của cuộc đời và sau đó trở thành con cái, trường hợp này được gọi là lưỡng tính protandric, và rất phổ biến trong âm trầm.

  Khi con cá cư xử vào đầu đời là con cái và sau đó nó được đổi thành con đực, nó được gọi là thuyết lưỡng tính protogénico .

  Di cư ở cá

  Một số loài cá bắt đầu cuộc phiêu lưu di cư cho quá trình sinh sản, điều này có thể được thực hiện một mình hoặc như một cặp vợ chồng, cách đó vài hoặc vài km và với một nghi thức có thể kéo dài vài giai đoạn để sinh sản. Kiểu nghi lễ này phổ biến ở cá mú và cá hồng. Theo những loài mà năm này qua năm khác, chúng sẽ tìm kiếm nơi lý tưởng để giao phối.

  Khi cá ở trong bể cá của chúng ta, điều quan trọng là tạo điều kiện thích hợp để chúng phát triển khỏe mạnh, đồng thời cần xác định xem có bất kỳ mẫu vật nào đang mang thai hay không. Khi có được cá của bạn, thật tốt khi bạn biết cách chúng sinh sản, ngoài ra, chúng tôi cung cấp cho bạn một số bài viết có thể giúp bạn trong việc giáo dục chúng, hãy khám phá:

  • Cách duy trì bể cá nước mặn
  • Cách làm trại cá
  • Làm sao để biết cá tôi có thai?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Rô Phi Đơn Tính Đực
 • Nghề Nuôi Cá Chép Cảnh Ở Nhật Bản
 • Top 5 Loài Cá Nước Ngọt Lớn Nhất Trên Trái Đất
 • “bộ Sưu Tập” 6 Loài Cá Cảnh Hot Nhất 2022 Cho Mọi Bể Cá Cả
 • 10 Loài Cá Hung Dữ Nhất Thế Giới
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100