Cá Vàng Lưu Kim/lưu Kim Nhật (Ryukin)

--- Bài mới hơn ---

 • Ấn Tượng Đặc Biệt Của Cá Rồng Kim Long Hight Back
 • Cá Kim Sơn Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Kim Sơn
 • Cá Kim Sơn Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Có Nên Nuôi Chung Với Cá Rồng?
 • Dân Sài Thành Chơi Cá Koi Bạc Tỉ
 • Cận Cảnh Chú Cá Koi Đắt Nhất Thế Giới Giá 42 Tỷ Đồng
 • (tiếng Nhật: Ryukin-琉金) hay còn gọi là cá vàng gù là một giống cá vàng có nguồn gốc từ Nhật Bản và các trang trại từ Trung Quốc, chúng là giống cá vàng được ưa chuộng làm cá cảnh với màu sắc sặc sỡ, bóng bẩy và những chiếc vây lớn và chiếc mũi cong đặc trưng trông ấn tượng.

  Đặc điểm Cá vàng Lưu kim/Lưu kim nhật (Ryukin)

  Kích thước của cá từ 15-20 cm. Trong điều kiện nuôi tốt, cá có thể đạt đến chiều dài 21 cm. Kích thước tối đa: 8 inch. Cá Vàng Gù Ryukin có xương sống cong, vây bụng và vây lưng dài.

  Nó có một cái miệng nhọn nhỏ, với thân mình hình tam giác. Có một bướu nhỏ ở phía ngay sau đầu. Cá vàng Ryukin trông giống một sự pha trộn giữa cá biển và quả banh mềm. Nó có một vây lưng cao và một cặp vây ngực, vây bụng và vây hậu môn.

  Vây đuôi có thể dài hoặc ngắn, rách tua hoặc như cánh bướm. Đặc điểm phân biệt nhất của Ryukin là phần lưng phát triển cao, phần này càng cao con cá càng có giá trị. Màu sắc của chúng gồm đỏ, cam, đỏ và trắng, trắng, hơi lục, xanh dương, đốm và nâu chocolate.

  Những con cá Vàng Gù Ryukin có thể xuất hiện những cá thể với màu Đỏ-Trắng, Loang, Đỏ-Đen và Đỏ. Ryukin là loại bơi khỏe, không chọn những con bơi nổi trên mặt hoặc chúc đầu xuống, đó là dấu hiệu của những triệu chứng về bong bóng của cá.

  Tập tính Cá vàng Lưu kim/Lưu kim nhật (Ryukin)

  Đây là giống cá thuộc nhóm cá chép nên chúng tương đối khỏe mạnh, nước lạnh cũng không ảnh hưởng. Tuổi thọ 20 năm. Cá có khả năng sinh sản 1000 trứng/lần. Chúng sống ở tầng giữa. Chúng cần lượng nước lớn khoảng 30 gallon, có thể sống ở nhiệt độ thấp, nhiệt độ tối ưu 18-23 °C. Nước cần duy trì pH 6,5-7,5 và dH 4-20. Có thể nuôi chung với Oranda, Lionhead và Ranchu.

  Có thể cho sỏi vào hồ nuôi. Chúng tương đối thích phá phách những cây thủy sinh trong bể. Cá đực và cá cái được phát hiện trong giai đoạn bắt cặp, chúng đẻ hàng nghìn trứng và nở ra cá trong vòng từ 5 tới 6 ngày.

  Chúng là giống cá ăn tạp, thức ăn của cá là tôm, trùn chỉ, daphnia, rau (spirulina, zucchini, rau diếp và đậu Hà Lan), có thể cho chúng ăn đồ khô, đồ tươi sống, thức ăn viên. Khẩu phần ăn duy trì 30% protein. Không nên cho Ryukin ăn thức ăn dạng viên và thức ăn nổi dạng miếng. Tất cả thức ăn khô phải được ngâm trước khi cho ăn. Cá con nên được cho ăn các loại thức ăn nhỏ, mảnh, như trùn chỉ, thịt bò nhuyễn.

  Nguồn tham khảo Cá vàng Lưu kim/Lưu kim nhật (Ryukin)

  • Matsui, Yoshiichi; Betts, L.C. (1981). Goldfish guide (2nd ed.). Neptune, NJ: T.F.H. Publications. p. 51
  • Andrews, Chris, Dr. An Interpet Guide to Fancy Goldfish, Interpet Publishing, 2002
  • Johnson, Erik L., Dr. D.V.M. and Richard E. Hess. Fancy Goldfish: A Complete Guide to Care and Collecting, Weatherhill, Shambala Publications, Inc., 2006

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Về Loài Cá Koi Vàng Ánh Kim Đẹp Lung Linh Mà Ai Cũng Muốn Sở Hữu
 • Cách Nuôi Cá Hồng Kim (Đuôi Kiếm)
 • Cách Nuôi Cá Hồng Kim Tứ Kiếm Khỏe Mạnh Lên Màu Đẹp
 • Tải Bắn Cá Kim Cương Vàng Ios Apk
 • Cá Chép Koi Yamabuki Ogon Ánh Vàng Nổi Bật Size 10
 • Cá Vàng Lưu Kim Nhật (Cá Đầu Cắm)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Kim Sơn, Cá Kim Ngân
 • Cá Ông Tiên (Thần Tiên) Ăn Gì? Nuôi Chung Với Cá Nào? Cách Chăm Sóc
 • Cá Thần Tiên 3 Vạch (R 3 Cm)
 • Vẻ Đẹp Của Loài Cá Neon Việt Nam Trong Hồ Thủy Sinh
 • Thôn Phệ Tinh Không Chương 36: Diễn Thần Binh
 • Lưu kim nhật chịu khó Đầu cắm là tất cả các dòng cá vàng đuôi kép bao gồm thân tròn còn vây hậu môn bao gồm cả hai thùy. Vây lưng như 1/3 kích thước thân, đuôi nhọn và như tầm 3/4 của 3/2 độ dài thân

  Mô tả: Cá vàng Lưu kim nhật thường xuyên Đầu cắm (ryukin) gồm thân tròn lại có đuôi kép. Độ thông dụng thân khoảng từ 3/4 hay bằng chiều dài thân. Điểm tính cách ở nhiều dòng cá này là lưng gù thậm chí cả nó tiến hành từ muộn đầu cho đến gốc vây lưng; nhiều khi lưng gù phân xây dựng hai phần. Đuôi là cách thức đuôi kép, dài và phải phân biệt có trên 90%; đuôi dài mất khoảng tầm 3/4 của 3/2 lần chiều dài thân với một không ít thùy tròn lại còn hơi nước nhô ra. Vây lưng bằng mất khoảng 1/3 độ dài thân. Vây ngực còn vây bụng bao gồm kích thước bình quân lại vừa cân đối. Vây hậu môn gồm hai thùy, hình ảnh phương thức và độ dài tương ứng bởi một vây ngực và vây bụng. Lưu kim nhật gồm ba tất cả các dòng vảy bao gồm cả ánh kim, ngọc trai lại vừa trong. Vảy ánh kim gồm cam, đỏ-trắng còn có trắng. Vảy ngọc trai bao gồm nhị sắc, tam sắc, đỏ đơn sắc và sản xuất từ vải hoa (có hay không có không ít đốm). Vảy trong bao gồm tím, nhị sắc còn có tam sắc.

  Một điều đánh giá một trong những con cá dưới khác với một cá vàng đuôi đơn bởi vì việc kiểm tra xét đuôi và các vây cực kỳ sát sao (phải tỷ lệ gồm kích thước tới cá). Hơn nữa, nhất định đặc biệt chú ý cho độ rộng cho thân, độ rất cao cho vây lưng lại còn có thêm dĩ nhiên, luôn sự cung cấp triển đến lưng gù nữa. Như thận trọng bình thường trên, là một phần gù đã đối xứng lại vừa đầy đặn. Các bạn nên chăm sóc cá đang rất qua nhiều vòng lưỡng sao cho khi mà quan sát khoảng phía trên, đầu cá bao gồm hìn tượng tam giác lại còn có thêm miệng cần đều. Quan trọng chỉ là đầu cá không được nhọn, điều thường diễn ra ở các dòng cá này. Như lưu ý bình thường trên, tạo kiểu chữ sắc từ tương tự bằng những riêng hãng cá vàng chênh lệch đến đến những màu làm từ vải hoa, đỏ ngoài ra còn có đỏ – trắng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Hồng Kim Sinh Sản? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Rẻ Nhất
 • Cá Hồng Kim (Kiếm Đỏ) Mắt Đỏ, Kỹ Thuật Nuôi, Cách Chăm Sóc
 • Bắn Cá Kim Cương Vàng 1.0.0 Apk
 • Cá La Hán King Kamfa
 • Thủ Phủ Hồ Tiêu Nỗ Lực Giúp Dân Quên Cây ‘vàng Đen’
 • Kỳ 3: Cá Vàng Lưu Kim Nhật (Ryukin) + Cách Tuyển Chọn Một Ryukin Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Thức Ăn Cho Cá Ranchu
 • Công Dụng, Cách Dùng Của Vông Vang
 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Vừng Đúng Kỹ Thuật
 • Ảnh Hưởng Của Việc Xử Lý Nước Dừa Đến Đời Sống Cây Vừng Ở Vụ Hè Trồng Trong Điều Kiện Thí Nghiệm Tại Đà Nẵng
 • Về Cách Chăm Sóc Cá Vàng Ranchu Và Pingpong
 • Xuất xứ : Trung Quốc , Nhật bản

  Đặc điểm nhận dạng : lưng gù cao , đầu hình tam giác không bướu , có vây lưng

  Tên thường gọi : cá vàng lưu kim Nhật , cá vàng Ry-u-kin

  Yêu cầu không gian : mỗi con cần 80-110 lít nước để phát triễn tối đa về kích thước ( cần chú ý chiều cao hồ )

  Điều kiện lý tưởng : nhiệt độ 18 – 25 độ C , pH : 6,5-7,5

  Kích thước : có thể phát triễn đến 15-20 cm chiều dài thân

  Tầng nước sống : tầng nước giữa

  Sinh sản : dễ. Có thể giao phối với Moor trong hồ kính . Chúng đẻ khoảng 800-1000 trứng/lần

  Ryukin có một vẻ đẹp sang trọng , cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nổi bật với cái lưng cao khỏe mạnh rắn chắc và một thân hình đầy đặn cân đối. Dù không quá đặc biệt như Ranchu ( cái lưng cong gợi cảm ^^ ) nhưng dám chắc không ai không trầm trồ khi lần đầu tiên nhìn thấy một Ryukin .

  Đây là giống cá khỏe mạnh, thuộc loại có kích thước to lớn và rất nổi tiếng trong các loại cá vàng. Nói về độ phổ biến thì chỉ thua cá vàng Oranda. Và độ được yêu thích thì ngang ngửa với Ranchu. Đây cũng là một trong “tam hùng” chuyên giật giải trong các cuộc thi cá vàng Thế Giới .

  Hình dạng thân của Ryukin thay đổi rất nhiều từ nhỏ đến lúc trưởng thành ( hầu như là ở phần lưng ) . Ta chỉ bắt đầu thấy Ryukin gù lưng khi cá được 8 tuần tuổi và thấy rõ nhất sự thay đổi là vào tháng thứ 3 hoặc 4 ( khi cá đặt kích thướt khoảng 2,5 ngón tay )

  1/ Hình dạng : ( các yếu tố quan trọng được viết từ cao đến thấp )

  -Đầu: Chỉ có 1 dạng đầu duy nhất : đầu hình tam giác không bướu

  -Vây đuôi: nhiều dạng vây đuôi : đuôi dài , đuôi ngắn ( đang rất được ưa chuộng hiện nay ) , đuôi trung gian

  -Vẩy: nhiều dạng vẩy : vẩy ánh kim ( vẩy bóng phản chiếu ánh sáng ) , vẩy phi kim ( vẩy đục không phản chiếu ánh sáng, nhìn như cá không có vẩy ) , hoặc loại kết hợp giữa 2 loại trên

  2/ Dáng bơi : nhẹ nhàng , uyển chuyển , cân bằng , không bị cắm đầu xuống hoặc khó khăn khi bơi xuống đáy , không ngửa bụng lên mặt nước…

  – Đỏ hoàn toàn ( Full Red ) : Đỏ rực hoàn toàn từ vẩy vây đến bướu trên đầu

  – Đỏ trắng ( Red White ) : sự kết hợp 2 màu đỏ và trắng , tùy cách sắp xếp mà ta có những biến thể vô cùng đẹp . Màu đỏ phải đậm rực rỡ , màu trắng phải sáng

  – Ngũ hoa ( Calico ) : vẩy là sự pha trộn màu sắc rất đa dạng trên thân cá . Đây có thể xem là một biến hóa đẹp nhất cho đến nay về màu sắc cá vàng

  Đen hoàn toàn ( Full Black ) : một màu đen tuyền từ vẩy đến vây

  – Trắng đen (Black White): sự pha trộn màu trắng và đen như muối tiêu trên thân cá

  C. TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN RYUKIN : Cần chú ý nhất ở phần lưng và đầu vì đó chính là sự khác biệt của Ryukin với các giống khác

  ( một số bạn cứ đinh ninh rằng tiêu chuẩn chọn Ryukin là lưng cao chừng nào tốt chừng náy mà quên xem lại hình dạng tổng thể của con cá xem có cân đối hay chưa . Khi lưng quá cao hình dạng thân cá ko còn là hình trứng cân xứng nữa mà sẽ trở thành hình bầu dục , rất mất cân đối ảnh hưởng đến dáng bơi và độ linh hoạt của con cá )

  ** Bụng to cân đối tròn đều hình trứng

  ( tránh chọn bụng teo tóp, người thuôn dài, không phải cá đói bị teo đâu mà do hình dạng nó như thế rồi)

  ** Lưng cong đều theo thân, hợp với vây đuôi 1 góc từ 45 độ , không đứt quảng , không vẹo 1 bên

  ** Đầu không bướu ( Oranda có bướu )

  ** Dạng đầu hình tam giác ( tốt nhất là tam giác đều ) với các góc được bo tròn

  ** Kích thước đầu phải cân xứng khi kết hợp với thân

  ( tránh trường hợp đầu quá to còn thân quá nhỏ )

  ** Hợp với thân một góc từ 45 độ

  ** Thùy vây đuôi xẻ rãnh phân chia 2 bên rõ ràng cân đối

  ** Thùy dưới vây đuôi che được hậu môn

  ** Các phân thùy vây đuôi phân biệt rõ ràng như hình nan quạt

  ** Không gẫy , không bị dị tật , không bị chỉ máu

  ** Dựng thẳng đứng ( nhất là khi bơi )

  ** Không gẫy , cong , quẹo khi căng xòe

  ** Chiếm 3/4 chiều dài lưng

  ** Vẩy không nhăn , không mọc lộn xộn , không mẻ vẩy

  6.Dáng bơi : Đa số Ryukin đều có dáng bơi mạnh khoẻ và cân bằng vì cấu tạo cơ thể hình trứng tròn đều và đầy đủ các vây ( ko khiếm khuyết vây lưng như ranchu ) và đầu ko có bướu to nặng nề

  ** Khi bơi vây lưng , 2 vây bụng phải căng xòe

  ** Nhẹ nhàng , uyển chuyển , cân bằng , không bị cắm đầu xuống hoặc khó khăn khi bơi xuống, không ngửa bụng lên mặt nước…

  7.Màu sắc : ” Người đẹp vì lụa” là câu nói rất đúng đối với Ryukin. Do Ryukin rất khỏe mạnh, các cá thể có hình dạng chuẩn cân đối chiếm tỉ lệ cao nên tiêu chuẩn để chọn lựa Ryukin khiến nhiều người đắn đo nhiều nhất là màu sắc, chúng ta hầu như rất hiếm khi chọn Ryukin Full Black vì nó không có gì đặc biệt mà những Ryukin nhiều màu sắc dễ gây ấn tượng mạnh hơn. Giống ryukin phẩm chất cao , có màu sắc ko thua kém gì cá Koi về độ tươi đậm đà và cách phối màu

  ** Màu sắc phải đậm, rực rỡ

  ** Có sự đồng bộ nhất quán với màu của vây , vẩy

  ** Không phai màu theo thời gian trong điều kiện lý tưởng

  ** không loan lỗ nhợt nhạt

  8 . Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được 1 con Ryukin đẹp , nhưng chính vì vậy để lựa ra 1 con đẹp nhất trong bầy là điều rất khó khăn . Như vậy ta phải biết chấp nhận một số khuyết điểm và ưu tiên những ưu điểm theo hướng sau : LƯNG -THÂN – MÀU SẮC – ĐẦU – VÂY ĐUÔI -VẨY – VÂY LƯNG. Đây là hướng đi an toàn nhất.

  D. MỘT SỐ LỖI CẦN TRÁNH KHI CHỌN MUA Ryukin : hầu như Ryukin có rất ít lỗi quái dị quái thai ( vì đầu ko có bướu , lưng ít xiêu vẹo như Ranchu , vây lưng hầu như ko bao giờ gẫy gập ) .. Dạng xấu hay gặp là lưng ko cao ( nhìn ko khác gì cá vàng common ) , mỏ quá nhọn ko bầu tròn

  ** Liệt kê 1 số lỗi cơ bản :

  + Thân hình quá thuôn dài , không theo tỉ lệ chuẩn

  + Bụng ko tròn đều, bụng teo tóp

  + Lưng bị gãy, không cong đều

  + Đầu quá to so với thân mình

  + Vây đuôi không tạo 1 góc 45 độ với thân , không che kín được hậu môn làm lộ vây hậu môn ,vây bị nhăn phần gốc đuôi

  + Thùy vây đuôi không xẻ rãnh phân chia rõ ràng 2 bên

  +Vây đuôi bị chỉ máu (lỗi nhỏ có thể khắc phục)

  + Nhăn nheo, bông tróc , bị mẻ

  – Cá nằm đáy kém hoạt động

  – Vây lưng vây đuôi không căng xòe

  – Màu sắc nhợt nhạt , loang lỗ

  ** Ví dụ điển hình về lỗi :

  E. Mạn đàm về cách chọn kiểu vây đuôi của Ryukin:

  Hiện nay chúng ta có 2 trường phái chơi Ryukin

  Loại đuôi ngắn ( Short tails ) : đang rất được ưa chuộng hiện nay vì dáng bơi mạnh khỏe , năng động , làm tăng thêm độ tròn của thân hình trứng. Và do phần đuôi ngắn nên % lỗi ít hơn, khi chọn cá có thể bớt đi một yếu tố gây đau đầu cho chúng ta đó là vây đuôi bị lỗi , mà tập trung hơn vào những phần quan trọng của Ryukin là Lưng , màu sắc ..

  Loại đuôi dài ( Long tails ) : nhiều người lại thích dạng vây đuôi này hơn vì họ nghĩ thân hình cá đã quá tròn , nếu kết hợp với vây đuôi dài như vậy mới cân đối và thướt tha. nhìn chú cá có vẻ uyển chuyển hơn khi bơi lội nhất là trong những hồ có kích thước rộng.

  Ryukin là king của goldfish nuôi hồ kính (nhìn ngang) và tosakin là queen của goldfish nuôi chậu (nhìn trên xuống)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1 Carat Kim Cương Giá Bao Nhiêu Tiền? Bằng Bao Nhiêu Ly?
 • #1. Rượu Vang Đỏ Giá Bao Nhiêu? Nên Mua Loại Rượu Vang Đỏ Nào?
 • Giá Cá Trê Lai,vàng, Bạch Tạng, Thịt Thương Phẩm Bao Nhiêu 1Kg 2022?
 • Cây Kim Vàng Vị Thuốc Điều Trị Rắn Cắn, Đau Mình Mẩy, Hen Suyễn
 • 1 Cây Vàng Bằng Bao Nhiêu Chỉ Vàng
 • Kim Vàng, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Kim Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Vông Vang: Người Bạn Tuyệt Vời Của Hệ Tiết Niệu
 • Y Đức Và Nghĩa Vụ Nghề Nghiệp Của Người Điều Dưỡng
 • Cách Nuôi Cá Vàng Ranchu Lên Đầu Cực Đẹp
 • Thức Ăn Cho Cá Vàng Ranchu Đầu Lân Xo Premium Gold
 • Topdataps: Phác Đồ Chữa Nấm Mang Ở Cá Vàng
 • Tên khác

  Còn có tên gai kim vàng, gai kim bóng, trâm vàng.

  Tên kho học Barlerialupulina lin dl.

  Thuộc họ Ô rô Acanthaceae.

  Cây kim vàng

  ( Mô tả, hình ảnh, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ….)

  Mô tả:

  Cây nhỏ mọc đứng, nhánh vuông, không lông lá. Lá nguyên không lông, lá kèm biến thành gai thẳng nhọn, cụm hoa bông ở ngọn, các lá bắc kết hợp cao 2m. Cánh hoa mềm, màu vàng nhạt. Quả nang có hạt dẹt, hạt được bao bọc bởi một vỏ cứng. Khi quả chín khô, nổ tách hẳn ra xa.

  Phân bố:

  Mọc hoang dại ở các tỉnh phía nam nước ta, được nhiều nhà trồng làm cảnh, gần đây nhiêu người đã trồng để lấy lá chữa rắn độc cắn.

  Thành phần hoá học:

  Cây chứa Scutellarein-7-rhamnosyl glucoside.

  Vị thuốc kim vàng

  ( Công dụng, Tính vị, quy kinh, liều dùng …. )

  Tính vị

  Vị cay, đắng, tính ấm.

  Công dụng

  Tiêu thũng giải độc, giảm đau, thông kinh hoạt lạc.

  Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc kim vàng

  Chữa đau nhức răng và viêm lợi lở mép:

  Trị mụn nhọt:

  Cũng làm theo cách trên, với số lượng lá nhiều hơn, đắp ngoài. Chữa khỏi không để lại vết sẹo như bằng cách mổ. Mụn nhọt đã lên mủ thì mủ sẽ bị hút đi, mụn nhọn còn xanh thì bị đánh tan.

  Trị đau ngang hông lưng:

  Làm với lượng lá nhiều, giã nát sao với rượu, đắp kín vào chổ đau, băng lại.

  Viêm họng, hen:

  Giã nát, lấy nước dịch, uống một chút để ngấm xuống cổ họng. Cắt cơn hen trong vòng 5 phút đồng thời chữa viêm họng.

  Chữa rắn cắn:

  Giã nát lấy nước dịch uống độ một chén hạt mít, bã đắp lên vết rắn cắn. Ngay sau khi bị rắn cắn phải ga rô trên vết rắn cắn cho nọc không chạy về tim, rửa sạch và hút bớt nọc độc như phác đồ chữa rắn độc cắn, rồi mới chữa như trên. Y học cổ truyền xếp lá kim vàng là đầu vị thuốc chữa rắn cắn.

  Chữa đau mình mẩy:

  Bằng cách chặt cả thân, lá, rễ cây kim vàng sau khi rửa sạch, phơi khô, pha nước sôi uống như uống nước chè. Có người đã dùng lá kim vàng già, bắt đầu chuyển vàng, ngâm rượu uống hàng ngày, trừ đau lưng mình mẩy, bệnh đường ruột.

  Huyết áp cao, đi tiêu ra máu, dã rượu:

  Uống dịch lá Kim vàng.

  Tag: cay kim vang, vi thuoc kim vang, cong dung kim vang, Hinh anh cay kim vang, Tac dung kim vang, Thuoc nam

  Nơi mua bán vị thuốc Cây kim vàng đạt chất lượng ở đâu?

  Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Cây kim vàng ở đâu?

  Cây kim vàng là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT… đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

  Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

  Vị thuốc Cây kim vàng được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

  Giá bán vị thuốc Cây kim vàng tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

  Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

  + Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

  + Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện. Khi nhận được thuốc khách hàng thanh toán tiền COD.

  Tag: cay Cay kim vang, vi thuoc Cay kim vang, cong dung Cay kim vang, Hinh anh cay Cay kim vang, Tac dung Cay kim vang, Thuoc nam

  Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

  *************************

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Tô Mộc (Gỗ Vang) Và Nhiều Bài Thuốc Quý
 • Ca Ngu Vang (Cnv) Oil And Gas Field, Vietnam
 • 【6/2021】Cá Ngừ Vây Vàng Tươi Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 205,326】
 • Cá Vàng Trốn Ở Đâu Rồi Nhỉ ?
 • Ehon Đi Đâu Thế: Cá Vàng Đi Đâu Rồi Nhỉ?
 • Cá Vàng Lưu Kim Nuôi Và Chăm Sóc Như Thế Nào Để Cá Khỏe Mạnh, Lên Màu Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Góc Kiến Thức: Lý Giải Hiện Tượng Cá Ranchu Lột Màu
 • Cá Vàng Ranchu Giá Bao Nhiêu? Chăm Sóc Ra Sao Để Phát Triển Tốt
 • Điềm Lành Hay Dữ? Là Số Mấy? Đánh Con Gì?
 • Cá Vàng Mắt Lồi Là Cá Gì? Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Khỏe Mạnh
 • Cách Nuôi Cá Vàng Mắt Lồi, Thức Ăn Và Tạo Bể Cá Thế Nào?
 • Cá Vàng Lưu Kim thuộc họ còn được biết đến với cái tên là cá Đầu Cắm, cá Vàng Gù. Chúng có xuất xứ từ Nhật Bản và có tên tiếng Nhật là Ryukin. Loài cá cảnh này còn tìm thấy ở nhiều trang trại ở Trung Quốc. Đây là loài cá cảnh có màu sắc sặc sỡ, bóng bẩy và có mang nhiều yếu tố phong thủy cho gia chủ.

  Chúng còn có rất nhiều điểm đặc biệt về hình dáng. Đặc trưng của loài cá vàng này là phần lưng gù bắt đầu từ sau đầu cho đến gốc vây lưng. Trong một số trường hợp phần lưng đặc biệt này còn được chia làm 2 phần đó phần ngay sau đầu và phần tại gốc vây lưng. Phần lưng này được tạo ra từ mỡ và cơ, lưng càng cao thì cá càng có giá trị.

  Cá Vàng Lưu Kim có đuôi kép với thân tròn và vây hậu môn và có hai thùy. Vây lưng bằng 1/3 độ rộng thân, đuôi nhọn và bằng từ 3/4 đến 3/2 chiều dài thân. Chúng còn có cơ thể to lớn với kích thước từ 15- 20 cm. Trong điều kiện nuôi nhốt trong môi trường nước được đảm bảo và có nguồn thức ăn tốt chúng còn có thể đạt 21cm. Màu sắc cá cũng rất đa dạng chúng có thể có màu đỏ, cam và trắng, trắng, hơi lục, xanh dương, đốm và nâu.

  Những chú cá phát triển khỏe mạnh đến từ giống tốt sau đó nhờ kỹ thuật chăm sóc đúng đắn thì mới phát triển được tốt hơn. Vì thế khi bắt đầu nuôi cá thì người chơi cần chú ý những điều sau đây khi chọn giống:

  – Cá Vàng Lưu Kim có vây đuôi rất đa dạng. Phần vây này có thể dài hoặc ngắn, rạch tua hoặc như cánh bướm. Tuy nhiên khi chọn cá thì nên chọn những con cá có phần vây còn nguyên vẹn, không có đốm trắng hoặc tia máu. Phần đuôi và vây phải tỷ lệ với kích thước của cá. Phần gù nên đối xứng và đầy đặn.

  – Đây là loài cá bơi khỏe chính vì thế nên chú ý chọn những con cá không bơi nổi trên mặt nước hoặc chúc đầu xuống. Vì đây là triệu chứng về bong bóng của cá.

  – Chú ý phần thân của cá không được có những đốm hình oval. Chọn những con cá có mắt đen, sáng và không bị đốm mờ.

  Cá Vàng Lưu Kim sống ở tầng giữa của bể nước. Và lượng nước cần thiết cho mỗi con cá là rất lớn khoảng 30 gallon. Dựa vào những thông số về lượng nước và số cá thể cá bạn định nuôi trong bể mà chọn bể với kích thước phù hợp. Tốt nhất nên chọn bể có kích thước lớn để cá có môi trường sinh sống thoải mái.

  Loài cá này cũng có một điểm rất đặc biệt đó chính là phá phách những cây thủy sinh trong bể. Chính vì thế người nuôi có thể trồng thêm những loại cây này để tăng thêm tính thẩm mỹ cho bể cá cảnh và phù hợp với đặc tính của cá.

  Cá Lưu Kim là loài ăn tạp chúng có thể ăn được thức ăn khô, thức ăn dạng viên, thức ăn đông lạnh. Những loại thức ăn mà người nuôi nên sử dụng khi nuôi loài cá này đó là tôm, trùn chỉ, daphnia(động vật giáp xác nhỏ), rau (spirulina, zucchini, rau diếp và đậu Hà Lan). Những loại thức ăn này rất giàu chất dinh dưỡng giúp cho phần lưng gù của cá phát triển tốt hơn.

  Người nuôi cần phải thường xuyên thay đổi các loại thức ăn để kích thích cho cá ăn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá. Thức ăn dành cho cá con cần phải được nghiền nhỏ để tốt hơn cho hệ tiêu hóa của cá.

  Ngoài cách chọn giống, bể nuôi cá và thức ăn cho cá thì người nuôi nên chú ý những điều sau đây:

  – Giống những loại cá Vàng khác khi mua cá về người nuôi nên đặt bịch cá trên mặt nước để cá quen với nhiệt độ nước. Khoảng 1 giờ mới từ từ cho cá vào bể nuôi.

  – Cá Vàng Lưu Kim là loài cá khỏe chúng có thể chịu được môi trường nhiệt độ thấp đến 5 độ C. Tuy nhiên để cá phát triển tốt nhất thì người nuôi nên duy trì nhiệt độ là 19 – 22 độ C. Môi trường nước thích hợp có pH 6,5-7,5 và dH 4-20

  – Môi trường nước sạch cũng giúp cá chống lại rất nhiều bệnh tật. Chính vì thế người nuôi cần phải thay nước thường xuyên. Không nên dùng nước máy, nước bể trực tiếp mà nên để nước trong chậu để loại bỏ hóa chất hoặc sục khí trước khi cho vào bể cá.

  Chúng tôi xin bật mí với bạn một loài cá với vẻ ngoài độc đáo bậc nhất trong họ cá Vàng. Đó là cá Vàng Hướng Thiên với đôi mắt khá to tuy nhiên luôn hướng ngược lên trên.

  Đây là căn bệnh để lại các vết màu nâu, xám xuất hiện từng mảng trên thân cá Vàng Lim Lưu. Khi bệnh nặng những đốm này có thể lan ra toàn bộ da cá. Nguyên nhân của bệnh này là do ký sinh trùng, chấn thương hoặc môi trường sinh sống không đảm bảo gây nên. Khi cá bị bệnh này cần thay nước, thêm muối và dùng các phương pháp phòng ngừa nấm.

  Đây là căn bệnh nhiễm khuẩn từ trong cơ thể của cá Vàng Lim Lưu và khiến cơ thể bị phù nề, vảy cá bị bong ra và gây suy thận ở cá. Người nuôi cần phải diệt ký sinh trùng trong bể bằng cách dùng thuốc chống khuẩn cho cá. Đồng thời vệ sinh bể cá, thay nước thường xuyên và giữ nhiệt độ thích hợp.

  Khi bị bệnh này phần đuôi và vây của cá Vàng Lim Lưu sẽ bị hoại mô. Điều này khiến đuôi của cá bị cụt đi, các mép vây biến dạng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cá. Khi phát hiện cá bị bệnh thì nên dùng các loại thuốc chuyên dụng, thuốc kháng sinh hoặc sử dụng loại bể hydrogen peroxide.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Cá Vàng Đánh Con Gì Chắc Thắng?
 • Cá Vàng Lan Thọ Nuôi Như Thế Nào Để Cá Khỏe Mạnh Lên Màu Đẹp
 • 5 Điều Cấm Quên Khi Nuôi Cá Hợp Mệnh Để Hút Tiền Vào Như Nước, Phú Quý Ngập Nhà
 • Cá Vàng Ăn Gì? Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn 2022 ” Ranchu Việt Nam
 • Cá Vàng Ranchu Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Hà Nội, Tphcm
 • Cá Koi Vàng Ánh Kim

  --- Bài mới hơn ---

 • Mỹ Phát Hiện Được Cá Vàng Khổng Lồ
 • Cách Xử Lý Tình Trạng Nước Hồ Koi Bị Vàng Ngay Khi Phát Hiện
 • Những Chú Ý Trong Việc Chăm Sóc Cá Koi Và Cá Vàng * Vật Tư Tiêu Hao, Nông Nghiệp, Thủy Sản, Môi Trường,…
 • Chăm Sóc Cá Koi Cần Chú Ý
 • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng❤️ Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Cập nhật vào 31/12

  Cá koi trong quan niệm phương Đông được coi là biểu tượng của may mắn, sự kiên trì theo sự tích “cá chép hóa rồng”. Trong đó, mỗi màu sắc lại có ý nghĩa riêng, cá koi màu vàng – Yamabuki nghĩa là may mắn và giàu có.

  Koi Ki Utsuri

  Ki Utsuri có nguồn gốc từ sự lai tạo giữa Koi Magoi hoặc Koi đen và Ki Bekko Koi, do đó, nó là một loại cá koi màu đen với các dấu lớn màu vàng phổ biến cho mẫu vật của Utsuri.

  Cách chọn mua koi Ki Utsuri chuẩn đẹp như sau:

  • Màu cơ sở đen của Ki Utsuri phải càng gần màu đen sơn mài càng tốt và nên có các cạnh mịn nơi các màu đen và vàng gặp nhau. Các chấm đen nhỏ hoặc các đốm màu nơi các màu gặp nhau là một lỗ hổng cho sự đa dạng này.
  • Các màng màu đen phân bố đều trên toàn bộ cơ thể cá. Màu đen trên mặt cá che mắt hoặc miệng, theo hình chữ v hoặc hoa văn sấm sét rất được mong đợi đối với Ki Utsuri chất lượng cao.
  • Màu vây ngực koi Ki Utsuri phải có màu đen, phần còn lại của vây có màu đỏ. Vùng cơ sở màu đen này của vây ngực được gọi là ‘motoguro’, với càng nhiều xác định và giới hạn ở cơ sở thì càng tốt. Tất cả các vây ngực màu đen hoặc vây ngực gần như toàn bộ màu đen đều tốt.

  Nếu bạn muốn sở hữu những chú cá koi mini đáng yêu và xinh đẹp, bạn có thể đặt mua ngay tại mục Cá chép koi nhỏ của chúng tôi – Trại cá koi lớn nhất miền Bắc.

  Koi Ki Bekko

  Bekko là một con cá koi có màu không ánh kim với các vệt đen sumi trên cơ thể. Phiên bản Ki Bekko này có màu cơ bản màu vàng với các dấu sumi. Màu vàng nên có cùng màu trên toàn bộ cơ thể của Koi.

  Những chú cá Koi được đánh giá đẹp khi hoa văn trên bekko Koi đơn giản và thanh lịch, với những dấu sumi đen nhỏ trải đều trên cơ thể. Cách lựa chọn 1 chú cá chép Koi Bekko đẹp như sau:

  • Đầu không được có bất kỳ dấu hiệu sumi nào và cùng màu với phần còn lại của Koi.
  • Các đốm đen trên vai cá nhỏ cân bằng dọc theo chiều dài cơ thể của Koi. Các đốm này nhỏ trên nền vàng óng.
  • Vây của Ki Bekko có thể có màu vàng hoặc có sọc đen trong đó, tương tự như vây của Sanke.

  Koi Kirin

  Vào khoảng năm 1925, tại Nhật Bản đã phát hiện ra giống Koi Magoi với lớp vảy lấp lánh. Sau một thời gian dài lai tạo, năm 1950, cá Koi Kinginrin Kohaku đã ra đời với hai loại là Kinginrin ánh bạc và Kinginrin ánh vàng.

  Từ Kinginrin được gọi chung cho cả hai loại, trong đó “Gin” có nghĩa là màu bạc và “Kin” là màu vàng. Như vậy, Koi Kirin thuộc dòng “Kin Gin Rin”, chúng có thân vảy trắng ánh bạc kết hợp với màng màu vàng óng lấp lánh. Cá koi Kirin còn có tên gọi khác là Hiroshima gin hay Dia.

  Yamabuki Ogon

  Yamabuki Ogon là thành viên thuộc lớp Hikari Muji, được bao phủ toàn thân bởi màu vàng kim loại. Tuổi thọ trung bình của cá dao động 25 – 30 năm, trường hợp được nuôi dưỡng tốt cá có thể sống trên 100 năm.

  Cách chọn cá Koi Yamabuki Ogon đẹp:

  • Chọn cá có thân hình như một chiếc tàu ngầm, bụng cá không phệ, không ngắt quãng như dáng cá nóc. Nếu chọn con mập quá thì thân cá dễ ngắn, còn chọn dài ngoằn thì dáng phát triển như con lươn, sau này không khủng về độ lớn.
  • Bạn cần quan sát thật kỹ dáng cá bơi điểm bắt đầu và điểm kết thúc, lúc bơi cao và lúc bơi thấp thì cá có hình dáng ra sao. Quan sát kỹ bạn sẽ phát hiện cá có khỏe mạnh hay không. Nếu dáng bơi không thẳng thì không nên chọn. Cá koi đẹp, tiêu chuẩn phải là cá koi bơi dáng thẳng và uyển chuyển
  • Chọn cá có phần đuôi cong tròn, sờ vào mịn. Trường hợp đuôi không cong tròn thì kết thúc bằng hình trái tim cũng được. Nếu đuôi cá ngắn, không căng thì trong tương lai cá sẽ khó phát triển đến độ dài và sức mạnh cần thiết.
  • Chọn cá có lớp da phải sáng, sạch, nhẵn mịn và trơn bóng, bởi da cá đẹp, tốt sẽ tác động đến vẻ đẹp của vảy cá, làm cho vảy cá đều đặn hơn. Tránh chọn những con cá mờ nhạt, da tróc vảy, trầy xước,…
  • Không chọn những con cá có dáng bơi lắc lư lay động, cá bị hở râu, râu cá không đều, miệng cá méo, phần cuối thân của cá bị cong.
  • Không chọn cá có phần mang bị đỏ bởi có thể chúng bị nhiễm sán.

  Tham khảo ngay kinh nghiệm thiết kế hồ cá koi nhằm tạo môi trường sống tốt nhất cho cá koi tại bài Hồ cá chép koi.

  Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

  Trang trại cá koi Askoi Farm

  Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

  Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

  Website: askoi.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Mệnh Kim Nên Nuôi Cá Gì? Nuôi Cá Có Tốt Không?
 • Chọn Mua Cá Chép Koi Yamabuki Ogon Màu Vàng Ánh Kim Đẹp
 • Cá Koi Vàng Ánh Kim Là Giống Cá Gì? Ai Nên Nuôi Dòng Cá Này?
 • Cá Vàng Ăn Gì? Có Bao Nhiêu Loại Cá Vàng Hiện Nay?
 • 7 Bệnh Ở Cá Vàng Thường Gặp Và Cách Xử Lý, 7 Benh O Ca Vang Thuong Gap Va Cach Xu Ly
 • Cá Vàng Kim Tuyến Đỏ (Shubunkin)

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Chú Ý Trong Việc Chăm Sóc Cá Koi Và Cá Vàng * Tin Cậy 2022
 • Cá Vàng Mắt Bong Bóng
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Vàng Luôn Khỏe Mạnh
 • Cá Vàng Với Phong Thủy Văn Phòng
 • Linh Thiêng Hai Tiếng Đồng Bào
 • Cá vàng kim tuyến đỏ Shubunkins (朱文金) (nghĩa đen là “kim tuyến đỏ”) là một giống cá vàng với vảy ánh xà cừ. Giống này có nguồn gốc từ Nhật Bản. Shubunkin được lai tạo bởi Yoshigoro Akiyama (ja:秋山吉五郎), bằng cách lai cá vàng mắt lồi Calico với cá vàng thông thường.

  Cá vàng là một trong những loài cá phổ biến nhất trong bể cá ở gia đình bạn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu chơi cá cảnh

  Cá vàng kim tuyến đỏ hay còn gọi là cá vàng Shubunkin chúng mang một yếu tố thêm màu sắc và sự tinh tế vẻ đẹp quyến rũ hơn cho hồ cá của bạn với vây dài và màu sắc đẹp hơn.

  Những con cá vàng Shubunkin rất khỏe mạnh, và được biết đến là cực kỳ dễ thích nghi và có thể sống tốt trong hầu hết các điều kiện và chế độ ăn dễ dàng với nhiều loại thức ăn.

  Nếu bạn đang tìm kiếm để thêm một con cá đẹp vào bể của bạn, thì không cần tìm đâu xa. KinhnghiemQuy sẽ hướng dẫn cho bạn tất cả những gì bạn cần biết để đảm bảo những con cá này khỏe mạnh, để bạn có thể nuôi và chiêm ngưỡng chúng trong nhiều năm tới

  Tổng quát về Cá vàng kim tuyến đỏ (Shubunkin)

  Cá vàng Shubunkin đã trở nên phổ biến vì màu sắc của nó. Chúng thuộc họ Codinidae, giống như Cá chép và Danios. Có một số đặc điểm khá thú vị được các diễn đàn chia sẻ là chúng không có răng thật nhưng một vài hàng răng họng , nằm trong cổ họng.

  Tên khoa học của cá vàng kim tuyến đỏ là Carassius auratus , Với màu sắc nổi bật trên dải nền trắng trên mình thì chúng còn được gọi với cái tên chung là Calico Goldfish

  Calico thường được mọi người chơi cá hiểu là nhiều màu hoặc đốm, giống như những giống mèo tam thể ở Việt Nam dậy đó (mèo calico) nó cũng giống như vậy.

  Giống như nhiều Cá Vàng, có thể nuôi bể cá trong nhà và ao ngoài trời. Cá vàng kim tuyến đỏ có thể sống trong vùng nước lạnh nên rất lý tưởng cho việc nuôi ở hồ nước ngoài trời. Màu sắc của chúng thậm chí có thể giống với cá Koi đắt tiền hơn, khiến chúng trở nên lý tưởng để tạo ra một cái ao tuyệt đẹp với số tiền phải chi để mua ban đầu cực rẻ.

  Cá vàng kim tuyến đỏ có thể sống rất thọ trong điều kiện môi trường thuận lợi đủ môi trường để phát triển.

  Hành vi của Cá vàng kim tuyến đỏ

  Cá vàng kim tuyến đỏ là loại có thể sống cộng đồng có thể sống chung với nhiều loài cá khác, và chúng là một loại cực kỳ ham ăn nên bạn sẽ thấy những con cá vàng này bơi rất nhanh và sẽ ăn rất nhiều thức ăn và rất nhanh khi bạn cho chúng ăn

  Ngoài ra chúng còn là loại ăn đấy nên bạn có thể sẽ thấy chúng xung quanh đáy bể ăn bất cứ thứ gì chúng có thể ăn, và chúng gần như chiếm hết công việc của cá lâu kiếng hay cá chuột luôn.

  Đặc điểm nhận biết Shubunkin

  Đối với Cá vàng kim tuyến đỏ thì chúng có rất nhiều kiểu màu khác nhau như mình đã nói ở trên đấy, con mèo tam thể sao là nó thế đây, nhưng chúng có ảnh hưởng di truyền lại từ các con bố mẹ đấy.

  Cá vàng Shubunkin có màu đốm, thường là sự kết hợp của màu đỏ, vàng, cam, trắng, đen và xanh.

  Chúng cũng có vây chảy dài làm tăng thêm vẻ ngoài kiêu sa của chúng. Khi chúng bơi bạn sẽ thấy những chiếc vây này chảy với chuyển động của chúng và trông rất đẹp.

  Đặc điểm độc đáo nhất là màu xanh lam mà chỉ có một số loài cá vàng có thể có. Màu xanh này cực kỳ hiếm và giúp xác định giá trị của những con cá này. Cá càng xanh, càng hiếm và càng đắt.

  Có ba loại Cá vàng Shubunkin khác nhau tùy thuộc vào cách bạn phân loại chúng:

  • London: Cá vàng London sẽ có màu sắc khác nhau (nhưng vẫn với hoa văn tam thể). Vây sẽ tròn hơn và thân hình thon thả hơn.
  • Bristol: Cá vàng Bristol có thân hình mảnh khảnh hơn, giống như sao chổi, nhưng có đuôi đặc biệt. Chúng cũng có vây đuôi lớn hơn, nhọn hơn.
  • Mỹ: Cá vàng Mỹ cũng được phân biệt bằng đuôi. Chúng sẽ có một cái đuôi nhọn dài hơn với một cái nĩa sâu hơn nhiều. Người ta tin rằng loại này, còn được gọi là Shubunkin của Nhật Bản, là biến thể ban đầu của loại này chứ không là từ một loại khác.

  Điều kiện sống cá vàng Shubunkin

  Nuôi ngoài ao hồ ngoài trời

  Cá vàng bạn thấy trong các cửa hàng ngày nay là hậu duệ của cá chép hoang dã từ châu Á. Chúng thích sống ở những nơi nước di chuyển chậm, hồ, sông, ao hoặc mương. Ở đây chúng ăn nguyên liệu thực vật, mảnh vụn, động vật giáp xác nhỏ và côn trùng.

  Những con cá chép hoang dã này không nhiều màu sắc như Cá Vàng ngày nay đã được nhân giống để làm nổi bật các hoa văn và màu sắc tươi sáng khác nhau. Việc sinh sản này đã không làm mất đi bản chất của cá; hành vi và nhu cầu ăn của chúng rất giống nhau.

  Chúng có thể sống tới 30 năm và phát triển tới hơn 12 inch. Điều kiện phải hoàn hảo như ngoài tự nhiên kìa, có nghĩa là rất nhiều thức ăn và không gian

  Trong môi trường hồ cá, cá của bạn có khả năng sống trong khoảng 15 năm nếu bạn giữ điều kiện bể hoặc ao tốt. Kích cỡ cá của bạn sẽ phụ thuộc vào không gian chúng có và lượng thức ăn chúng tiêu thụ.

  Nuôi trong hồ kính trong nhà

  Chúng sẽ khỏe hơn và phát triển nhanh hơn nếu bạn nuôi chúng trong có một hồ lớn để chúng di chuyển và tìm kiếm thức ăn, nên bể càng lớn thì càng tốt, bạn chỉ nên nuôi từ 1 – 3 con nếu bể cá là 1,2 mét x 50cm x 70 cm.

  Dòng nước chảy hay xài máy lọc từ thấp đến trung bình và ánh sáng tốt hoặc sử dụng đèn dành cho hồ cá. Giữ cho nước ổn định nhất có thể để tránh làm cá căng thẳng; tuy nhiên Cá vàng rất khỏe mạnh và sẽ chịu đựng được sự thay đổi tốt hơn các loài cá khác.

  Bạn có thể sử dụng sỏi lót nền cho hồ kích thước trung bình là tốt nhất vì chúng sẽ luôn lùng xục dưới đầy để tìm thức ăn thừa.

  Có một hệ thống lọc tốt là rất quan trọng vì những con cá này thả rất nhiều ( vì chúng ăn rất nhiều). Thay nước thường xuyên cũng rất quan trọng để giữ cho nước sạch và cá khỏe mạnh.

  Nếu bạn tính nuôi chúng chung với những cây cảnh bể cá thủy sinh thì đây là một điều sai làm lớn vì chúng là loài ăn tạp chúng sẽ ăn tất cả.

  Bạn nên nuôi chúng chung với những loại có bản tính gần giống nó hoặc là những loại nhanh nhẹn vì nó sẽ lấy hết thức ăn của những con chậm hơn.

  Tetras, Cá bảy màu, Killifish , Cá trê thủy tinh và Cherry Barbs đều có thể hoạt động cùng với Cá vàng Shubunkin. Vì chúng rất năng động và di chuyển nhanh trong khi cho ăn, bạn có thể phải xem và cho cá ăn vào những thời điểm khác nhau và ở những khu vực khác nhau để cho phép mỗi con cá ăn đúng cách.

  Bạn có thể cho Shubunkin ăn ở một góc hồ riêng, còn những con khác cho ăn ở một góc hồ khác, như thế sẽ dễ dàng hơn

  Bạn có thể thêm các loài Cá vàng hoặc Koi khác vào bể của bạn. Fancy Goldfish , Comet Goldfish và Koi đều sẽ có cùng một thái độ và khí chất. Chúng cũng có cùng màu sắc chung với rất nhiều biến thể khiến chúng trông tuyệt vời cùng nhau.

  Bạn đừng nuôi chúng chung với những con cá quá hung dữ như Cichlids hoặc Tiger Barbs vì chúng sẽ tấn công và ăn cá của bạn.

  Thức ăn của cá vàng kim tuyến đỏ

  Thật khó có thể nói những gì những con cá này ăn trong tự nhiên do chúng là một loài nuôi nhốt được tạo ra và nuôi dưỡng. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào tổ tiên cá chép của chúng, có khả năng chúng đã ăn bất cứ thứ gì chúng có thể: nguyên liệu thực vật, côn trùng nhỏ hoặc mảnh vụn của mảnh vụn.

  Nên bạn cũng không cần nuôi chung với những loại cá dọn thức ăn đấy như nô lê, cá chuột.. vì cá vàng Shubunkin của bạn sẽ làm hầu hết việc dọn dẹp đấy rồi

  Vì bản chất của chúng, bạn có thể tránh xa việc cho chúng ăn nhiều loại thực phẩm. Hầu hết mọi người sử dụng thức ăn viên sẽ cung cấp cho họ các chất dinh dưỡng mà họ cần. Sử dụng viên hoặc mảnh như thức ăn chủ yếu hàng ngày của họ và cho chúng ăn nhiều nhất có thể trong vòng hai phút, hai lần một ngày.

  Chúng là loài ăn tạp nên sẽ được thưởng thức sự kết hợp của cả thực phẩm có nguồn gốc thực vật và thực phẩm có thịt. Hãy bổ sung dinh dương cho chúng một hoặc hai lần một tuần, bạn có thể cho họ rau từ nhà bếp của bạn như dưa chuột hoặc rau xanh.

  Bạn cũng có thể cho chúng ăn thức ăn sống hoặc đông lạnh như tôm, daphnia, trùng huyết và giun tubifex.

  Hướng dẫn chăm sóc cá vàng Shubunkin

  Giống như bất kỳ Cá Vàng nào, Shubunkin cực kỳ bừa bộn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thực hiện thay nước và làm sạch bể của bạn thường xuyên hơn các loài cá khác. Đây không phải là quá nhiều vấn đề, nhưng có thể tốn thời gian.

  Bạn phải làm mọi thứ có thể để giữ cho bể của bạn sạch sẽ để tránh ký sinh trùng và vi khuẩn, thực hiện thay nước 25% mỗi một đến hai tuần.

  Cùng với các bệnh cá chính khác, hãy theo dõi chặt chẽ trên da cá của bạn để biết chúng có bị nấm trắng không ; Đây là bệnh cá vàng phổ biến nhất trong bể cá.

  Nấm trắng là một loại ký sinh trùng xuất hiện ở những đốm trắng trên bề mặt cá của bạn. Dấu hiệu đầu tiên của ký sinh trùng này là cá của bạn ‘gãi’ trên môi trường xung quanh. Nếu không được điều trị, các vết thương trắng có thể dẫn đến nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Cá của bạn sẽ trở nên lờ đờ và cuối cùng chết.

  Điều tốt là, điều này có thể điều trị. Có một số sản phẩm có sẵn để thêm vào bể của bạn sẽ giúp loại bỏ ký sinh trùng. Cách ly cá bệnh luôn luôn quan trọng vì vậy bệnh và bệnh không lây lan.

  Bạn cũng nên coi chừng là bệnh bong bóng cá. Nếu bạn thấy cá của bạn bơi sang một bên, nổi hoặc bị phồng lên thì vấn đề nổi có thể là trường hợp.

  Một vấn đề lớn khác với những con cá này, đặc biệt là với vây lớn của chúng, là thối vây; một bệnh vi khuẩn gây ra bởi điều kiện nước kém.

  Giữ cho bể sạch sẽ, và cá của bạn vui vẻ và bình tĩnh, là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào. Khi cá bị căng thẳng, chúng có thể dễ bị bệnh .

  Có rất nhiều phương pháp điều trị cho các bệnh này, nhưng thuốc tốt nhất là phòng ngừa. Hầu hết, nếu không phải tất cả, bệnh có thể được ngăn ngừa thông qua kiểm soát nước thích hợp và theo dõi hàng tuần các thông số nước.

  Cách nhân giống cá vàng Shubunkin

  Cá vàng Shubunkin có khả năng được nhân giống đầu tiên ở Nhật Bản từ cá chép và hiện là một trong 125 loài cá vàng được giao dịch trên toàn thế giới.

  Chúng sẽ sinh sản trong các nhóm ít nhất 4 hoặc 5. Chúng là những động vật rất hòa đồng và thích sống trong các nhóm lớn hơn.

  Shubunkin sẽ sinh sản trong điều kiện thích hợp, điều đó có nghĩa là nếu bạn đảm bảo điều kiện bể hoàn hảo, cá sẽ sinh sản mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào khác.

  Để bắt đầu nhân giống, trước tiên bạn cần có một thiết lập bể riêng; còn được gọi là bể sinh sản. Bể này nên có đầy đủ đời sống thực vật để giúp sinh sản và đẻ trứng. Cây nhân tạo cũng sẽ hoạt động tốt.

  Để cá của bạn sinh sản, hãy từ từ giảm nhiệt độ nước xuống khoảng 60 ° F. Sau đó bắt đầu làm ấm nước khoảng 2-3 ° F mỗi ngày cho đến khi bạn đạt khoảng 72 ° F. Cá vàng sinh sản ở vùng nước ấm hơn nên điều này sẽ kích thích chúng sẵn sàng sinh sản.

  Cho chúng ăn nhiều thực phẩm giàu protein như tôm hoặc trùn huyết. Đảm bảo rằng không có quá nhiều thức ăn thừa vì nó sẽ ngồi dưới đáy bể và làm cho điều kiện khắc nghiệt trên cá.

  Con đực có thể bắt đầu đuổi theo con cái, không hung dữ, trong một vài ngày và màu sắc của chúng sẽ bắt đầu tối đi.

  Con đực sau đó sẽ đẩy con cái chống lại gần đám cây làm cho con cái đẻ trứng để con đực thụ tinh. Sinh sản có thể kéo dài vài giờ và tạo ra tới 10.000 trứng. Sau khi sinh sản xong, bố mẹ sẽ bắt đầu ăn bất kỳ quả trứng nào mà chúng có thể tìm thấy. Vì lý do này, người lớn phải được loại bỏ. Sẽ mất khoảng 7 ngày để trứng nở.

  Cho cá con ăn thức ăn nhỏ cho đến khi chúng đủ lớn để ăn bobo hoặc thức ăn lớn hơn khác. Một khi chúng đạt khoảng một inch, chúng có thể được thêm vào bể trưởng thành.

  Cá vàng Shubunkin làm cá tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và người chơi cá cảnh cao cấp.

  Chúng có thể phù hợp với nhiều bể cộng đồng cũng như ao ngoài trời. Chúng bổ sung rất nhiều vào bể của bạn và thậm chí có thể bổ sung vào ao thay thế cho cá Koi. Nếu bạn có một cái bể hoặc ao đủ lớn cho những con cá này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Ngay Nếu Bạn Được Mệnh Danh Là “não Cá Vàng”
 • Tranh Hồ Sen Cá Vàng (65X40Cm)
 • Giá Vàng Hiệp Hội Vàng Bạc Giao Thủy Nam Định Hôm Nay Mới 2022
 • Vụ Xe Subaru Forester Bị “lỗi Cá Vàng”: Giải Pháp Của Subaru Là Gì?
 • Reading : The Fisherman And The Golden Fish
 • Nở Rộ Trào Lưu Nuôi Cá Koi Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Website Bán Cá Cảnh Giá Tốt Chất Lượng Hàng Đầu
 • Làm Giàu Từ Thú Chơi Cá Cảnh
 • Chuyện Không Phải Ai Cũng Biết
 • Top Những Loài Ăn Rêu Bể Cá Tốt Nhất – Cá Cảnh Trung Nguyên
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Chọn Mua Thức Ăn Cho Cá Cảnh
 • Nở rộ trào lưu nuôi cá Koi Nhật Bản

  Du nhập vào Việt Nam khoảng 15 năm nay, nhưng vài năm gần đây, phong trào nuôi cá cảnh Koi (Nhật Bản) mới phát triển mạnh ở TP. Buôn Ma Thuột và trở thành trào lưu mới trong giới nuôi cá cảnh.

  Lý do cá Koi tạo nên sự thích thú đối với những người nuôi cá cảnh là nó có thân hình, màu sắc, hoa văn đẹp và dáng bơi uyển chuyển, thư thái. Ban đầu, người ta chủ yếu chơi và thưởng ngoạn cá Koi trong bể thủy tinh, rồi dần nâng cấp lên một phong cách chơi chuyên sâu hơn trong hồ giả sơn, thủy sinh và hồ sân vườn. Giống cá Koi được bán tại hầu hết các cơ sở kinh doanh cá cảnh ở TP. Buôn Ma Thuột. Chị Nguyễn Thị Thanh Nga, chủ cơ sở cá cảnh Gia Bảo, đường Y Wang, phường Ea Tam cho biết, bên cạnh các loại cá cảnh truyền thống, khoảng 2 năm nay, người dân tìm mua cá Koi nhiều, nhất là dịp gần tết. Do ở địa phương chưa có cơ sở nào có khả năng cho cá Koi sinh sản, nên phần lớn cà giống F1 đều được nhập về từ các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Những người chơi quy mô nhỏ thì mua cá giống với số lượng vài chục con về nuôi trong bể thủy tinh hoặc hồ giả sơn. Chủ quán cà phê, nhà hàng hay người có nhà kiểu biệt thự thì thả trong hồ lớn với số lượng hàng trăm con.

  Bể cá Koi cảnh của anh Nguyễn Đức Duy, đường Nguyễn Cư Trinh, TP. Buôn Ma Thuột.

  Một trong những người có thâm niên chơi cá Koi cảnh lâu nhất ở TP. Buôn Ma Thuột là anh Nguyễn Đức Duy (đường Nguyễn Cư Trinh, phường Tự An). Cách đây 10 năm, khi loại cá này còn rất lạ lẫm, anh đã về Đồng Nai mua cặp Koi F1 về nuôi chơi và càng ngày càng đam mê loại cá cảnh này. Anh cho biết, tên loại cá này là “đế vương”, nhưng nó không chỉ dành cho những người có điều kiện mà ai cũng có thể chơi. Tuy nhiên, để nuôi được cá có vẻ đẹp tự nhiên, tuổi thọ cao thì hồ phải rộng, độ sâu 0,8 – 1,5 mét, nước luôn trong, sạch, nồng độ pH luôn giữ ở mức 6 – 8, rong, tảo không quá nhiều. Nếu để nước bẩn, nhiễm độc thì cá sẽ bệnh và chết. Bên cạnh đó, phải cho cá ăn loại cá chuyên dụng, bảo đảm độ đạm từ 30 – 35%. Với sự đam mê và am tường về cá Koi, từ 3 năm nay, anh Duy cung cấp giống cá cho những người chơi khác. Cụ thể, cá Koi F1 bột được nhập về và dưỡng khoảng gần 10 ngày để cá giảm sốc và thích nghi với môi trường rồi đem ra chăm ở các bể lớn, có hệ thống lọc không khí tự động. Hiện, cơ sở cá Koi cảnh của anh chuyên cung cấp cá số lượng lớn cho khách hàng trong toàn tỉnh.

  Theo những người chơi cá Koi, giống cá này có 25 dòng khác nhau được phân biệt bởi màu sắc, hoa văn, trong đó nổi bật là một số dòng như: tangcho, obachi, showa, kohaku,  asagi… Ở Nhật Bản, cá Koi được phân hạng sao từ 1-5 sao tùy thuộc vào giá trị và ý nghĩa văn hóa của con cá. Đặc biệt, một số con thuộc dòng tangcho có hình quốc kỳ Nhật Bản trên đỉnh đầu, được xem là loài cá đẹp và có ý nghĩa nhất, là ước mơ của bất kỳ người chơi cá Koi nào, ai sở hữu được là may mắn rất lớn. Khi du nhập vào Việt Nam, người chơi cá Koi đánh giá con cá chuẩn và đẹp chủ yếu dựa vào các tiêu chí như: hình dáng, đầu, vảy, đuôi, kích cỡ… So với các loài cá khác, cá Koi có ưu điểm là tuổi thọ cao từ 60-70 năm, kích cỡ dài, có hoa văn trên lưng và hai bên hông, tạo ra màu sắc rất rực rỡ và sắc nét. Không riêng gì ở Đắk Lắk mà tỉnh Đắk Nông cũng có một đại gia ở huyện Đắk Mil sở hữu được cá Koi Nhật Bản nhập khẩu với 2 con dòng tangcho và kohaku dài 70,5 cm trị giá 3.000 USD.

  Theo những người chơi cá cảnh, về khía cạnh phong thủy và tâm linh, cá Koi được xem là biểu tượng của sự giàu sang, trường thọ và sinh sôi. Nuôi được cá Koi to, đẹp xem như gia chủ đã có phong thủy, thời vận tốt đẹp. Do đó, trào lưu nuôi loại cá này ngày càng nở rộ.

  Minh Thông

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Cá Ngựa Vằn Theo Màu Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh Hút Tài Lộc ‘Ùn Ùn’ Cho Gia Chủ
 • “lạc Lối” Trong Chợ Bán Cá Cảnh Độc Nhất Vô Nhị
 • Nhà Cung Cấp Phụ Kiện Cá Cảnh Uy Tín Hàng Đầu Tại Thanh Hóa
 • Bỏ Túi Ngay Cửa Hàng Bán Phụ Kiện Hồ Cá Tại Tp.hcm
 • Nuôi Cá Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Tranh Đồng Cá Rồng Mạ Vàng,cá Kim Long Vàng 9999

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Kim Long Quá Bối Dát Vàng 9999 Trưng Bàn Làm Việc Cao 20 Cm Dài 40 Cm
 • Tượng Cá Rồng Bằng Đồng Dát Vàng 9999
 • Tượng Cá Rồng Mạ Vàng 24K Làm Quà Tặng Sếp Thăng Chức
 • 10 Tác Dụng Của Rong Biển
 • Cây Thủy Sinh Là Gì
 • Cá rồng kim long quá bối 24k 9999 là một thành viên “đắt giá” trong họ Kim long quá bối với màu vàng óng uy nghi của bậc Đế vương. Chính vì vậy mà sở hữu loài cá quý hiếm này, giàu sang phú quý ắt hẳn sẽ tự tìm đến bạn.

  Chất liệu: Tranh cá kim long chạm đồng nguyên chất,thúc nổi 3d,chạm khắc họa tiết sắc nét

  Khung gỗ,nền nhung đỏ

  Kích thước: 30x50cm,40x60cm,50x80cm…chế tác theo yêu cầu

  Mạ vàng ròng 24k cao cấp

  Trah treo phòng khách,phòng làm việc,cạnh bể cá cảnh, quà tặng phòng thủy ý nghĩa

  Sơ lược về cá rồng kim long quá bối 24k 9999

  Cá rồng kim long quá bối còn có tên gọi khác là “Kim long Malaysia” do chúng chủ yếu sinh trưởng và được lai tạo giống tại bang Berak của Malaysia với môi trường nước mềm, độ acid vừa phải, nhiệt độ thích hợp phát triển 24-32 độ C.

  Cá rồng kim long quá bối 24k 9999 ở ngoài tự nhiên có thể đạt được kích thước tối đa là 90cm với chiếc đầu to và thân tương đối ngắn so với các loài cá rồng châu Á khác. So với kim long hight back thì cá rồng kim long quá bối có màu vàng sáng hơn và luôn phát triển lên đến hàng vảy thứ năm. Để đánh giá chất lượng của một chú kim long cá bối 24k 9999 thì cần căn cứ vào màu sắc trên vảy, nắp mang và vùng xung quanh mắt và đặc biệt là vây lưng.

  Giàu sang phú quý với cá rồng kim long quá bối 24k9999

  Tranh đồng cá rồng mạ vàng,cá kim long vàng 9999quá bối cũng là loài khá đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau như: “blue- based, golden- based…” trong đó kim long quá bối 24k 9999 thuộc loại “Golden- based”. Khi còn nhỏ, kim long quá bối có màu vàng nhạt. Tuy nhiên do phát triển lên lưng sớm hơn các loài khác nên khi trưởng thành, màu sắc chủ đạo của cá rồng kim long quá bối là màu vàng óng giống như thỏi vàng 24k tượng trưng cho sự quý phái của bậc đế vương. Đó cũng là lí do giải thích vì sao chúng có cái tên độc đáo như trên.

  Màu vàng cực kì đẹp mắt và quyến rũ của cá rồng kim long quá bối 24k 9999 chính là biểu tượng cho sự giàu sang và may mắn mà bao người muốn có được. Do vậy, nếu muốn gia đình ngày càng phát đạt, bạn nên có một chú cá rồng đặc sắc như trên trong bể nhà mình. Cá rồng mạ vàng của Đồ Đồng Việt sẽ giúp bạn nhanh chóng biến ước mơ đó thành hiện thực với sự cam kết cao nhất về chất lượng và dịch vụ.

  ĐỒ ĐỒNG VIỆT – chúng tôi

  Nhận chế tác tranh phong thủy theo yêu cầu: tranh cá cảnh,phong thủy,mạ vàng 24k cao cấp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Truyện Hài Tổng Hợp :)) Past 2
 • Teen Sài Thành Đang Lùng Sục 5 Loại Trà Sữa Sau
 • Hóa “ma Cà Rồng” Với Thú Vui “bơm Máu” Tại Cửa Hàng Trà Sữa Tại Bobapop Hồ Chí Minh Mùa Lễ Halloween
 • Truyện Cười 18+ Hay Nhất
 • Phát Ói Khi Teen Girl Dám Ngậm… Băng Vệ Sinh Trong Miệng!
 • Cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Đẳng Cấp Thời Thượng Của Cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng
 • Top 5 Loài Cá Rồng Đẹp, Đắt Nhất Thế Giới Hiện Nay
 • Cách Giảm Stress Cho Cá Rồng Cách Giảm Stress Cho Cá Rồng
 • Sảng Khoái Với Màu Xanh Thanh Khiết Của Cá Rồng Thanh Long
 • #6 Loài Cá Rồng Đẹp Tuyệt Vời Bạn Nên Chiêm Ngưỡng
 • Cá rồng kim long bối đầu vàng là một chi trong họ Kim long quá bối (Cross Back Golden hay Malaysian Golden) với màu vàng đặc trưng khác với Huyết long (màu đỏ), Thanh long ( màu xanh), Hắc long (màu đen)…

  Cá rồng kim long bối đầu vàng chủ yếu xuất xứ ở các nước châu Á như Malaysia, Indonexia…

  Kim long bối đầu vàng khi trưởng thành có thể đạt kích thước từ 60-80cm, thậm chí có thể dài hơn. Hàng vảy lớn ánh vàng rực rỡ của cá được xếp khít với nhau như vảy rồng đến tận hàng thứ 6- hàng cao nhất của lưng cá, râu giống râu rồng nên loài cá này đặc biệt được ưa chuộng tại nhiều nước châu Á.

  Với nhiều người: họ thích ánh vàng chói lóa của cá rồng kim long bối đầu vàng hơn là Huyết long, giá của loài cá này cũng rẻ hơn Huyết long dù cả 2 loài đều được quan niệm sẽ mang lại sự may mắn, giàu sang cho gia chủ.

  2. Vì sao lại gọi là kim long bối đầu vàng?

  Các loài cá rồng được đặt tên dựa vào nét riêng biệt của nó, ví như Huyết long có màu vảy đỏ rực như máu, kim long hight back có phần lưng hơi gù và kim long bối đầu vàng thì có phần đầu đặc biệt ánh lên sắc vàng chói lóa. Điều này không phải tự nhiên mà có. Để có được chiếc đầu “độc nhất vô nhị” này, nhiều chú cá đã phải “khổ luyện” trong thùng composite ít nhất là 2 năm. Người chơi Cá cảnh cũng làm nhiều cách khác nhau như: sử dụng hocmon, phơi nắng…kết hợp với chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt giúp cá đạt được màu vàng như ý.

  3. Kĩ thuật nuôi cá kim long bối đầu vàng

  – Thiết kế bể cá cảnh: Kích cỡ của hồ cá rất quan trọng vì nó quyết định đến quá trình vận động của cá. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tuân thủ theo nguyên tắc: bề dài hồ gấp 3 lần bề dài của cá, bề rộng hồ bằng hoặc lớn hơn 1,2 bề dài của cá. Thể tích bể nuôi cần khoảng 400l nước.

  – Yêu cầu nhiệt độ: từ 28 đến 32 độ, trừ trường hợp chữa bệnh thì tăng lên 34 độ C. Nhiệt độ thấp sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển và nhiệt độ cao sẽ giúp loại trừ vi khuẩn, tuy nhiên để nhiệt độ trên là lý tưởng nhất để cá sinh trưởng tốt.

  – Yêu cầu độ pH: từ 6.5 đến 7.5. Cá rồng kim long bối đầu vàng thích nước nhạt và hơi đục, do đó, độ pH phải hơi thấp nên pha thêm “nước đen” (một hóa chất bán sẵn tinh chế từ lá peat – lá xồi trong rừng cây của Indo)

  – Độ Nitrate và amonia: Đây là những chất thải từ phân và nước tiểu của cá nên đặc biệt có hại đến quá trình hô hấp và sinh trưởng của cá rồng kim long bối đầu vàng.

  – Thay nước: Bạn có thể thay 1 hoặc 2 lần 1 tuần, tùy theo cỡ cá, 30% cho cá nhỏ và 50% cho cá lớn, tùy thuộc cả vào số cá nuôi trong hồ, thể tích của nước và dung lượng của hồ.

  – Thức ăn: cá kim long bối đầu vàng không phải là loài quá kén ăn. Thức ăn của chúng chủ yếu là tôm đông lạnh, giun, rết, chuột bao tử…và 1 số loài sâu. Chúng ăn khá nhiều nên cần thường xuyên cung cấp đủ thức ăn để cá luôn được khỏe mạnh.

  – Sinh sản: Dù là loài quý hiểm trong tự nhiên nhưng cá rồng sinh sản rất nhiều trong các trại cá lớn. Do vậy, khi được cấp phép, nhiều người đã nuôi cá rồng như một hình thức kinh doanh mới với số lời bạc tỉ. Tại một số nước như Indonexia, Malaysia, chủ trại bắn vào mỗi con cá một cái microchip chỉ bằng hạt gạo, trong đó có mã số riêng. Dãy số này được in lên từng tờ Certificate (giấy chứng nhận), có đóng dấu nổi riêng của từng trại, như: trại Munjul (Indonesia); trại Xian Leng (Malaysia)…Khi được chuyển lẫn lộn về Việt Nam, người bán chỉ cần dùng máy dò chíp là tìm ra đúng Certificate của con cá đó. Muốn kiểm chứng xem con Cá cảnh đó có đúng của trại mình muốn mua không, người chơi chỉ cần vào website từng trại để tra số microchip.

  Cá rồng kim long bối đầu vàng cũng là một trong số cá quý hiếm tại Việt Nam tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang. Nuôi kim long quá bối không chỉ thể hiện đam mê mà còn nâng cao đẳng cấp và giá trị của bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Cá Rồng Bỏ Ăn
 • Cá Rồng Ăn Gì? Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc Cá Rồng?
 • Phân Loại Cá Rồng Châu Á
 • Cách Nuôi Cá Rồng Huyết Long Nhanh Lớn Và Lên Màu Đẹp
 • Nắm Bắt Cá Tính Của Cá Rồng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100