Cá Vàng Chết Nhăn Răng / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Hồi Phục Cá Vàng Sắp Chết

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Vàng Khỏe Mạnh Ổn Định
 • Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng
 • Tả Con Cá Vàng Văn Lớp 6
 • Tổng Hợp Kiến Thức Về Sóng Dừng
 • Người Mệnh Mộc Có Nên Nuôi Cá Cảnh, Nuôi Mấy Con Và Nuôi Cá Gì?
 • Có nhiều nguyên nhân làm chết cá Vàng, từ bệnh tật cho đến trầm cảm. Tuy nhiên, nếu sớm áp dụng các bước xử lý, bạn có thể cứu cá Vàng có dấu hiệu sắp chết, thậm chí nó còn có thể đồng hành cùng bạn thên 10-15 năm nữa.

  Nhận biết dấu hiệu cá Vàng có vấn đề

  – Cách ly cá Vàng bị bệnh. Một con cá Vàng bị bệnh, điều quan trọng là bạn cần tách nó khỏi những con cá Vàng khác để tránh lây lan các bệnh tiềm tàng. Nếu chỉ nuôi một con cá Vàng thì bạn có thể để nguyên trong bể.

  + Khi chuyển cá Vàng bị bệnh sang bể mới, bạn nên di chuyển cá trong túi ni lông và bọc bên ngoài bằng túi giấy để chú cá Vàng không bị stress.

  + Bạn cần đổ nước từ bể cũ sang bể mới khi di chuyển cá, tuy nhiên nếu nước là nguyên nhân gây bệnh cho cá thì điều này có thể khiến tình hình xấu hơn. Nếu sử dụng nước mới, bạn chỉ cần bỏ túi ni lông đựng cá vào nước khoảng 15-20 phút để điều chỉnh nhiệt độ trong nước và không khiến cá bị sốc.

  – Kiểm tra chất lượng nước. Cá vàng có dấu hiệu sắp chết thường có thể dễ dàng hồi sức nhờ việc điều chỉnh nước. Duy trì chất lượng nước là điều thiếu yếu để giữ cho cá khỏe mạnh, vui vẻ – sống sót.

  + Bạn có thể mua bộ thử nước bể cá tại hầu hết các cửa hàng cá cảnh.

  + Bộ thử nước bể cá có thể giúp bạn phát hiện được các vấn đề trong nước.

  + Đảm bảo nhiệt độ của nước phải ở trong khoảng 10-21 oC.

  + Kiểm tra nồng độ acid trong nước. Hầu hết các loài cá đều sinh trưởng tốt trong nước trung tính, có độ pH ~ 7. Nếu mức acid trong nước quá cao, bạn có thể mua chất trung hòa có thể mua chất trung hòa có bán tại nhiều cửa hàng cá cảnh.

  + Kiểm tra mức oxy để đảm bảo lượng oxy hòa tan đạt trên 70%.

  – Làm vệ sinh bể cá và thay nước. Cá Vàng tạo ra nhiều chất thải, do đó nước trong bể cá có thể nhanh chóng bị bẩn và tích tụ amoniac hoặc vi khuẩn và rong rêu. Bạn có thể cứu cá ngay lập tức chỉ bằng cách rửa bể cá và thay nước.

  + Thả cá vào một bể riêng trong khi làm vệ sinh bể và thay nước.

  + Làm vệ sinh bể cá mỗi tuần một lần để ngăn ngừa vi khuẩn hình thành.

  + Hút ra15% lượng nước, lấy toàn bộ sỏi và làm sạch rong rêu trong bể.

  + Không dùng bất cứ hóa chất nào vào nước. Rửa sạch sỏi và dùng hoát chẩ dễ bay hơi cọ rửa thành bể là đủ. Chỉ một lượng nhỏ hóa chất hay cà phòng cũng có thể giết chết cá.

  + thay nước sạch vào bể. Dùng chất khử clo vào nước mới để loại bỏ bớt clo.

  – Kiểm tra cá Vàng. Sau khi làm vệ sinh bể và thay nước, bạn hãy quan sát cá trong vài ngày để xem biện pháp này có cứu được cá không. Điều này sẽ giúp bạn các định điều gì đã hoặc đang khiến cá bị bệnh.

  + Bạn có thể thấy kết quả ngay lập tức, chẳng hạn như thiếu oxy trong nước, hoặc có thể mất vài ngày để cá Vàng thích nghi với nước mới tỏng bể.

  + Chờ một hoặc hai ngày trước khi thử dùng các phương pháp điều trị khác để đảm bảo bạn không điều trị bệnh mà cá Vàng không mắc phải, vì điều này có thể gây hại cho cá.

  Cứu sống cá Vàng

  – Xác định triệu chứng khi cá Vàng đang sắp chết. Nhiều triệu chứng bệnh có thể xuất hiện ở cá Vàng. Việc các sớm và đúng những triệu chứng có thể giúp bạn cứu cá Vàng khỏi chết.

  + Thời điểm tối nhất để kiểm tra các dấu hiệu bệnh haowjc tử vong của cá là trước khi cho ăn.

  + Rối loạn hô hấp: Các triệu chứng như cá đớp không khí, thở gấp, trôi lờ doowdd trên mặt nước hoặc nằm dưới đáy bể có thể là dấu hiệu cho thấy cá bị bệnh haowjc chát lượng nước kém.

  + Ký sinh trùng: Cá vàng có bản tính háu đói, và nếu bạn để ý thấy nó biếng ăn hoặc gầy đi thì đó là dấu hiệu của ký sinh trùng bên trong cá.

  + Bệnh nhiễm nấm: Các triệu chứng như vây gấp nếp hoặc rách, có các đốm biến màu, các cục u hoặc nốt sần, lồi mắt, mang nhợt nhạt haowjc bụng trương phình có thể là dấu hiệu của bệnh nấm.

  + Bệnh bong bóng cá: Hiện tượng cá bơi đứng, bơi ngửa bụng hoặc cọ vào các bề mặt là các dấu hiệu của nhiều vấn đề, từ bệnh bong bóng cá cho đến chế độ ăn không thích hợp.

  + Bệnh thối vây: Đây là một trong những bệnh nhiễm nấm phổ biến nhất ở cá và có các triệu chứng như xuất hiện các vùng trắng sữa trên vây hoặc đuôi và bộ vây bị rách tả tơi.

  – Quan sát các triệu chứng ở những con cá khác. Khi đã xác định những triệu chứng của con cá vàng sắp chết, bạn nên quan sát xem những con cá khác có những biểu hiện tương tự không. Điều này có thể giúp bạn xác định nguyên nhân tiền ẩn gây bệnh ở cá vàng là gì.

  – Tháo bộ lọc và xử lý nước. Bạn có thể điều trị các bệnh nhiễm nấm và thối đuôi bằng cách tháo bộ lọc trong bể cá ra và xử lý nước. Cách này có thể giúp bạn cứu được các vàng.

  + Tháo bộ lọc than hoạt tính trong bể cá và sử dụng các loại thuốc để chữa bệnh nhiễm nấm.

  + Nếu bạn không chắc chằng rằng cá của bạn bị nhiễm nấm hay thối đuôi thì đừng dùng thuốc này. Việc sử dụng hóa chất để xử lý một vấn đề không tồn tại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá Vàng.

  – Xử lý bằng nhiệt và muối. Nếu bạn để ý thấy cá có các đốm trắng trên mình thì có thể là chúng mắc bệnh do ký sinh trìn ich, trùng mỏ hoặc rận. Phương pháp sử dụng nhiệt và muối có thể giúp điều trị bệnh và cứu được cá Vàng.

  + Từ từ nâng nhiệt độ nước trong bể cá lên 30oC trong thời gian trên 48 tiếng đển ngăn chặn ký sinh trùng icn sinh sôi. Duy trì nước bể cá ở nhiệt độ này trong 10 ngày.

  + Thêm ít muối cá cảnh 1 muỗng canh/20 lít nước.

  + Thay nước bể cá 2 ngày 1 lần.

  + Dần dần giảm nhiệt độ nước trong bể xuống 18 oC.

  + Bạn có thể sử dụng phương pháp nhiệt và muối nếu có những con cá khỏe mạnh sống trong bể. Điều này cũng có thể giúp loại bỏ mọi ký sinh trùng lây nhiễm cho cá khỏe mạnh.

  – Cho cá ăn rau và thức ăn có hàm lượng protein thấp. Một số cá có thể mắc bệnh bong bóng vốn không thể điều trị bằng cách thay nước. Việc cho cá ăn rau, chẳng hạn như đậu đông lạnh và thức ăn có hàm lượng protein thấp có thể giúp điều trị bệnh bong bóng cá.

  + Đậu đông lạnh là một lựa chọn tốt vì có chứa nhiều xơ và chìm xuống bể, nhờ đó cá vàng không phải ngoi lên mặt nước để ăn.

  + Không cho cá bệnh ăn quá nhiều. Chỉ cho ăn thức ăn mới khi chúng đã ăn xong thức ăn của lần trước. Nếu không thực hiện đúng điều này, bạn có thể gây ra vấn đề về amoniac và khiến bệnh của cá trầm trọng hơn.

  – Dùng nhíp loại bỏ ký sinh trùng. Nếu thấy cá vàng có ký sinh trùng như trùng mỏ neo, bạn có thể loại bỏ ký sinh trùng bằng nhíp. Nhớ nhẹ tay để cá khỏi bị thương hoặc chết.

  + Một số ký sinh trùng đào sâu vào trong cơ thể cá. Có thể bạn cần kết hợp việc loại bỏ bằng tay và các loại thuốc diệt ký sinh trùng.

  + Nhớ kẹp con ký sinh trùng càng sát vết thương trên mình cá càng tốt để đảm bảo lấy ra được toàn bộ con ký sinh trùng.

  + Cách khoảng 1 phút lại thả cá vào nước để cho cá thở.

  + Có thể bạn phải mất vài tuần để diệt trừ ký sinh trùng trong bể cá.

  + Chỉ dùng phương pháp này nếu bạn chắc chắn rằng cá có giun hoặc ký sinh trùng, và bạn có thể cầm con cá nhẹ nhàng mà không làm nó chết.

  – Sử dụng thuốc điều trị cho cá. Nếu không biết chắc cá bị bệnh gì, bạn có thể thử dùng thuốc để điều trị khi cá mắc bất cứ bệnh nào. Cách này có thể cứu cho cá khỏi bệnh tật hoặc ký sinh trùng.

  + Bạn có thể mua thuốc trị bệnh cho cá tại hầu hết các cửa hàng cá cảnh.

  + Cách tốt nhất để chữa bệnh cho cá là biết chắc cá bị bệnh gì.

  Nguồn: Thức ăn cho Cá sưu tầm và biên soạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thanh Hóa: Vụ Cá Tự Nhiên Chết Bất Thường: Cơ Sở Sản Xuất Giấy Vàng Mã Xả Thải Trực Tiếp Ra Sông
 • Vụ Cá Tự Nhiên Chết Bất Thường: Cơ Sở Sản Xuất Giấy Vàng Mã Xả Thải Trực Tiếp Ra Sông
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Cảnh Không Bị Chết
 • Đèn Led Vàng Cho Cá Rồng Kim Long Quá Bối Beamswork 86Cm
 • Cậu Ba Xuân (Tiếng Sét Trong Mưa) Mất Vợ Vì Thói Lòe Loẹt, Cá Gì Không Nuôi Lại Chọn Con Cá Vàng Màu Xanh Lá Cây?
 • Cách Nuôi Cá Vàng Không Bị Chết

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Loại Cá Vàng
 • Cá Chỉ Vàng Ngon, Hấp Dẫn Nhất
 • Nằm Mơ Thấy Cá Vàng Đánh Con Gì?
 • Tả Con Cá Vàng Mà Em Yêu Thích
 • Cá Chép Vàng Ăn Được Không Và Cá Chép Vàng Có Tác Dụng Gì
 • Cá vàng là loài cá cảnh với nhiều tên gọi khác nhau như cá tàu, cá vàng, cá ba đuôi, cá vàng 3 đuôi, … không còn xa lạ gì đối với giới nuôi cá cảnh cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Việc sở hữa nhiều đặc tính như dễ nuôi, dễ chăm sóc, có thể sử dụng nhiều loại thức ăn, màu sắc phong phú đa dạng, cấu tạo hình thể gây sự chú ý và thích thú của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai khi bắt đầu cũng có thể nuôi ngay được một bể cá vàng ưng ý. Cá Cảnh Thái Hòa sẽ chỉ cho bạn cách nuôi cá vàng từ những điều đơn giản nhất, đặc biệt là cách nuôi cá vàng 3 đuôi sống lâu.

  – Cho chuối xiêm chín đập dập thả vào hồ và ngâm nước khoảng 3 ngày để bay hết mùi keo và làm cho hồ sạch bề mặt (cách này cũng áp dụng tương tự cho hồ xi măng mới xây nhưng phải để một tuần sau đó mới xúc sạch hồ và đổ nước sạch vào, có thể dùng nước máy).

  – Bật máy lọc hoạt động liên tục trong 3 ngày và để đèn chiếu sáng (hồ xi măng cũng làm như vậy nhưng thời gian lọc nước có thể kéo dài hơn thì càng tốt, mục đích lọc nước là để nước trong và bay hết mùi clo) nhớ xả miếng lọc cho thật sạch.

  Đối với hồ đã cũ bạn hãy cho nước vào ngập hồ, tiếp theo cho vào đó 1-2 kg muối (càng mặn càng tốt), ngâm hồ 2 ngày nhằm tiêu diệt những mầm bệnh như: ký sinh, nấm… Sau đó súc nước lại cho sạch, thay nước mới vào và thực hiện quy trình lọc nước giống như hồ mới.

  Bước 2: Mở bịch ra và múc một ít nước từ trong hồ cho vào bịch. Tiếp tục cho thêm nước vào bịch (mỗi lần cách nhau 5 phút). Mục đích là để cá quen dần với nguồn nước mới.

  Khi thả cá vào bể nếu thấy cá bơi bình thường như lúc mới mua thì bạn đã thành công

  Bước 3: Từ từ nghiêng bịch để cá tự động bơi ra. Không nên trút bịch cá quá nhanh.

  Lưu ý: Nếu thấy cá bơi hoảng loạn và đâm đầu vào bể hay các vật trang trí thì bạn hãy dời bể cá đến nơi không có người qua lại, không có tiếng động để chúng hồi phục lại và quen với hồ mới, nếu không chúng sẽ chết chỉ trong vài ngày.

  Thức ăn cho cá vàng có 2 loại là dạng viên và dạng mảnh. Loại thức ăn dạng viên chìm tương đối chậm trong nước, rất tốt cho cá cảnh, trong đó có cá vàng vì các loại cá ở mặt bể hay đáy bể đều có thể ăn được. Cũng cần lưu ý chỉ nên cho cá ăn trong khoảng 3 phút. Đối với loại cá vàng còn nhỏ và đang phát triển, hãy cho ăn 2-3 lần một ngày. Đối với loại cá vàng lớn hơn, 1 lần/ngày là đủ. Bạn cũng có thể bổ sung thêm vào chế độ ăn của cá vàng giun sống và tôm, lưu ý phải là loại có sẵn từ các cửa hàng hồ cá.

  – Cá vàng cũng thải ra nhiều chất bẩn gây hại, bể quá nhỏ sẽ không giải quyết vấn đề thanh thải độc chất.

  – Mỗi cá vàng cần khoản 60-80 lít nước để sinh trưởng và phát triển tốt.

  – Vậy nếu bể của bạn là 120cm*50cm*50cm tương đương 300 lít thì nên nuôi 4-6 con tùy size.

  – Cá vàng thải rất nhiều ammonia, rất độc cho cá.

  – Không trang bị máy lọc thì như bệnh nhân suy thận vậy, cơ thể sẽ bị nhiễm độc và chết.

  – Cá ăn nhiều sẽ thải nhiều ammoniac, thức ăn thừa cũng làm tăng lượng độc chất này.

  – Cá vàng có thói quen ăn mà không biết no, ăn nhiều làm cá táo bón và gây ra các vấn đề tiêu hóa.

  – Cho cá ăn 1-2 lần ngày, mỗi lần cho ăn cá phải ăn hết trong vòng 1 phút.

  – Như trong bài thay nước cho cá đã đề cập, dù cho hệ lọc tốt đến đâu thì sản phẩm cuối cùng của chu trình nitrogen là Nitrat, chất này cũng gây độc cho cá.

  – Thay nước phải tiến hành đều đặn, như bệnh nhân chạy thận nhân tạo, tốt nhất là 33: 3 ngày thay 30%.

  – Ánh sáng quan trọng trong quá trình tổng hợp chất cần thiết cho cở thể cá vàng đặt biết là chuyển hóa vitamin D canxi.

  – Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng để duy trì và hoàn thiện màu sắc ở cá vàng.

  – Cá vàng chỉ thích hợp nuôi với cá vàng.

  – Tốt nhất là nuôi cùng phân loại (ranchu, oranda, ruykin…) và cùng kích thước.

  – Cá vàng mua ở chợ, các của hàng cá cảnh tổng hợp thường cá phẩm chất kém và mang nhiều mầm bệnh.

  – Nên mua ở những shop chuyên bán cá vàng, những shop quan tâm đến chất lượng cá (Nguồn, vận chuyển, cách ly, chăm sóc…)

  Cá mới về thường tiềm ẩn nhiều bệnh lây nhiễm cho cả bể cá của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nắm Bắt 7 Bí Mật Thú Vị Về Loài Cá Chép Vàng
 • 7 Bệnh Ở Cá Vàng: Nguyên Nhân& Cách Xử Lý
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Khi Cá Ranchu Bị Xuất Huyết
 • Cá Vàng Bị Xuất Huyết
 • Làm Gì Khi Cá Ranchu Bị Nấm Trắng ?
 • Báo Giá Răng Giả Hóa Trang 13Mm/15Mm/17Mm Răng Ma Cà Rồng Zombie Răng Nanh Quỷ Quỷ Halloween Chỉ 16.000₫

  --- Bài mới hơn ---

 • Nếu Ma Cà Rồng Cắn Nhau Với Zombie, Thì Loài Nào Bị Biến Đổi? :))
 • Gia Tộc Ma Cà Rồng 4: Sứ Mệnh Của Dòng Họ Van Alen
 • Phim Vệ Sĩ Thái 2 Thuyết Minh
 • Phim Chuyện Chàng Vệ Sĩ Và Nàng Siêu Sao
 • Phim Vệ Sĩ Siêu Cấp Thuyết Minh
 • Nơi bán đồ chơi

  ★ ★ ★ ★ ☆

  Thời gian hoạt động 1 năm

  Vividly

  Gian hàng uy tín

  CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH KHUYẾN MẠI NÀY

  Ở đâu bán Răng Giả Hóa Trang 13Mm/15Mm/17Mm Răng Ma Cà Rồng Zombie Răng Nanh Quỷ Quỷ Halloween giá rẻ nhất?

  + Hiện tại chúng tôi là đơn vị báo giá cung cấp thông tin nơi bán, giá và chất lượng sản phẩm đồ chơi trẻ em tốt nhất thị trường, Chúng tôi tổng hợp sản phẩm chất lượng giảm giá, Khuyến mại gửi tới khách hàng những lựa chọn tốt nhất. Hàng Đồ Chơi đang hợp tác sản phẩm đồ chơi trẻ em với sàn TMĐT Lazada, Shopee, TiKi, SenDo Việt Nam tiếp thị sản phẩm và đánh giá sự uy tín của người bán không trực tiếp bán hàng.

  + Hãy đặt hàng Răng Giả Hóa Trang 13Mm/15Mm/17Mm Răng Ma Cà Rồng Zombie Răng Nanh Quỷ Quỷ Halloween qua Website trung gian Lazada, Shopee, Tiki hoặc Sendo… bằng cách kéo lên trên và chọn “Tới Nơi Bán” để được trải nghiệm mua hàng online giá ưu đãi nhất.

  + Quyền lợi khi mua Răng Giả Hóa Trang 13Mm/15Mm/17Mm Răng Ma Cà Rồng Zombie Răng Nanh Quỷ Quỷ Halloween Online:

  • Mua hàng tại nhà & Thanh toán khi nhận hàng
  • Sử dụng Mã Giảm Giá để mua hàng rẻ hơn
  • Thanh toán an toàn, bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế.
  • Lựa chọn nhà vận chuyển giá rẻ, giao hàng đúng hạn, đảm bảo, uy tín nhất.
  • Thủ tục đổi trả dễ dàng
  • Sản phẩm được bảo hành dài hạn.
  • Đội ngũ hỗ trợ 24/7 tận tâm và chuyên nghiệp

  Lên trên ↑

  Mua hàng từ nhà cung cấp Vividly có uy tín không?

  Thời gian hoạt động bán hàng Online

  Trả lời các câu hỏi của khách hàng

  • Đánh giá uy tín đạt điểm 86% / 100%
  • Thời gian hoạt động bán hàng đã trên 1 năm
  • Tỉ lệ phản hồi trả lời khách hàng 100%
  • Giao hàng đúng hạn 92%

  • Với chỉ số uy tín cao đạt trên 5 Điểm bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng vì nhà cung cấp này khá là uy tín.
  • Với một số người bán có chỉ số uy tín thấp hoặc chưa có Xếp hạng. Xin hãy liên hệ với họ trước và thỏa thuận mua bán đôi bên.

  Lên trên ↑

  Thông số kỹ thuật Răng Giả Hóa Trang 13Mm/15Mm/17Mm Răng Ma Cà Rồng Zombie Răng Nanh Quỷ Quỷ Halloween

  SKU

  BDC1819470322

  Thương hiệu

  No Brand

  Dòng sản phẩm

  Vividly-MY-SKUA11272

  Loại bảo hành

  Không Bảo hành

  Độ tuổi phù hợp

  0 – 12 tuổi

  Sản phẩm bao gồm

  1 x Pair of werewolf Teeth

  Lên trên ↑

  Lên trên ↑

  💥Răng Giả Hóa Trang 13Mm/15Mm/17Mm Răng Ma Cà Rồng Zombie Răng Nanh Quỷ Quỷ Halloween💥

  🎁 Giá giảm còn: 16.000đ

  🎁 Thương hiệu: No Brand

  ✅ Nhà phân phối sản phẩm Vividly lazada đưa ra giá sản phẩm là 16.000đ. Gian hàng Vividly được đánh giá uy tín 💯 chất lượng 💯 Giao hàng đúng hạn 💯 giá cực tốt trên lazada ✅ Nhà cung cấp Vividly đang giảm giá cực sốc tại lazada cam kết 💯 Chính hãng 💯 Ship toàn quốc 💯 Bạn có thể yên tâm Đặt Hàng online

  ✅ Sku: MTgxOTQ3MDMyMg==

  🎁 Thông tin nổi bật:

  Chất liệu: NhựaMàu sắc: màu răngKích thước: 13mm / 15mm / 17mm

  #Vividly #No Brand #lazada #hangdochoi.com #hanggiamgia #websosanh #sosanhgia

  --- Bài cũ hơn ---

 • La Hán Xanh: Cách Trồng & Chăm Sóc La Hán Xanh (Rong La Hán)
 • Cây Thủy Sinh Là Gì
 • 10 Tác Dụng Của Rong Biển
 • Tượng Cá Rồng Mạ Vàng 24K Làm Quà Tặng Sếp Thăng Chức
 • Tượng Cá Rồng Bằng Đồng Dát Vàng 9999
 • Càn Quét Cá Răng Cưa.

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyện Nguyên Thủy Thời Đại Chương 130
 • Kỹ Thuật Làm Mồi Câu Cá Rói Sông
 • Hướng Dẫn Làm Mồi Nhậy Câu Cá Rói Sông
 • Kỹ Thuật Nuôi, Nhân Giống Cá Rói Lợi Nhuận Khủng Giúp Người Nông Dân ‘đổi Đời’
 • Top 5 Món Ăn Hấp Dẫn Và Dễ Làm Từ Cá Saba Nhật Bản
 • Tạm thời Minh Vũ không có nhở tên loài cá này, thế nên hắn dực vào chiếc mõm dài và hàm răn sắc bén kia mà đặt tên. Cá Răng Cưa chính là cái tên hắn đặt cho loại cá này.

  Bữa sáng xong xuôi, mọi người cũng không có làm việc mà tận hưởng hai ngày nghĩ hiếm có của bộ lạc. mà đã nghĩ thì phải có trò gì đó tiêu khiển cho tộc nhân, cũng như làm khắng khít thêm tinh thần đoàn kết của tộc nhân.

  Vì thế Minh Vũ đã có ý định tổ chức một cuộc thi đấu giữa các tộc nhân cũng nhân là phân loại sức chiến đấu của từng người.

  Thi đấu cũng không có gì khó, đơn giản là chỉ có hai cuộc thi là phóng lao và bắn cung.

  Mỗi người sẽ có ba lượt ném lao và bắn 3 mũi tên. Những ai bắn trúng mục tiêu sẽ được thi tiếp vòng sau, còn thất bại thì cổ vũ cho những người tiếp tục thi đấu.

  Mà độ khó từng vòng cũng tăng mức độ khó lên cao. Ví như ở cuộc thi ném lao, lần đầu tiên là mục tiêu cách 30 mét, vòng tiếp theo là 40 m và cuối cùng là 50 mét.

  Còn bắn cung thì mục tiêu xa hơn, bi đầu là 70 mét, 80 mét và 100 mét.

  Còn phần thưởng thì không có gì khác đó chính là buổi tối được ăn thức ăn ngon do thủ lĩnh tự tay nấu.

  Quả thật đối với cái bộ lạc này, thì phần thưởng không có gì hấp dẫn hơn thức ăn. Thức ăn ngon là tuyệt đối.

  Thông qua cuộc thi này, Minh Vũ có thể đánh giá tình hình và sức chiến đấu của tộc nhân, từ đó lựa chọn ra những người có tố chất cao nhất, người nào có thiên phú gì, như vậy hắn có thể phân loại ra từng nhóm để dễ dàng quản lý và nâng cao sức chiến đấu cho mọi người

  Một mặt khác, nhóm thợ rèn vẫn phải làm việc, đó là chế tạo lưỡi câu để tiếp tục bắt cá, với số 5 cái lưỡi câu lớn là quá ít cho bộ lạc sử dụng.

  Ngoài việc chế tạo lưỡi câu lớn ra, Minh Vũ còn yêu cầu Cas chế tạo thêm nhiều lưỡi câu nhỏ, để câu những con cá nhỏ có cân nặng từ 1- 3 kg. những cần câu kiểu này sẽ phù hợp cho mọi người, ngay cả những đứa nhỏ cũng có khả năng bắt được cá.

  Làm như thề sẽ giải phóng khá nhiều sức lạo động cũng như là tìm thêm một niềm vui thú cho tộc nhân.

  Cần câu được tê tác từ những nhánh cây nhỏ và dài khoảng chừng 2 – 2.5m, ưu tiên những nhánh cây khô và thẳng.

  Lưỡi câu được gắn với dây câu, đồng thời còn được thiếc kế thêm một cái phao. Chỉ cần móc mồi câu vào lưỡi câu ,là có thể bắt được cá rồi.

  Minh Vũ hạn định cho nhóm thợ rèn và thợ thủ công trước buổi chiều phải làm ra được 20 cái cần câu kiểu này.

  Sau khi phân phó xong Minh Vũ mới đi raa ngoài sân tập để quan sát cuộc thi đấu của mọi người.

  Cho đến lúc này bộ lạc Đại Việt là sự hợp nhất của nhiều bộ lạc, trong đó bao gồm, Bộ lạc Đá Lớn ( củ), bộ lạc Khô, bộ lạc Lửa, Bộ lạc Núi, Oro bộ lạc, Bộ lạc Linh Cẩu và bộ lạc Syk.

  Nhưng tộc nhân này có nhân số khác nhau, lúc trước thì bọn họ thường tập trung tụ tập thoe từng bộ lạc. thế nhưng sau khi xây dựng nhà ở xong, Minh Vũ đã phân chia những người này xáo trộn, để tránh xung đột người giửa các bộ lạc củ.

  Việc này ban đầu có một số kháng nghị, nhưng về lâu về dài mọi thứ hòa hợp với nhau, những ý kiến kia cũng tan dần.

  Trong tất cả tộc nhân thì người bộ lạc Syk chiếm ưu thế nhất, bọn họ là lực lượng lao động chủ chốt, đang trong độ tuổi sung mãn nhất để lao động.

  còn người bộ lạc Lửa và bộ lạc Núi Lớn, bộ lạc Oro là yếu nhất, thành phẩn chủ yếu là người già và trẻ nhỏ, tuy lần trước số người kia đã bị giết khá là nhiều do chim lớn, nhưng số lượng vẫn còn nhiều.

  cuộc thi đấu hôm nay đương nhiên là giành cho những chiến binh và thợ săn, có tất cả 435 người tham gia, số còn lại thì bao gồm người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai.

  Nhắc tới phụ nữ mang thai mới nhớ, cái bộ lạc này sinh sản không có kế hoạch hóa gì hết, mới dung hợp bộ lạc chỉ mới hơn 3 tháng, vậy mà mấy cái con heo giống kia đã làm cho 230 phụ nữ mang thai. Làm cho sức lao động và chiến đấu của bộ lạc mất đi một phân nữa.

  Không biết mùa đông sẽ ra sao, thế nhưng vào đầu xuân năm sau bộ lạc sẽ có ít nhất 200 tộc nhân mới chào đời.

  Chưa tính vào cuối thu năm nay lại có khoảng 100 em bé được sinh ra. Như thế bộ lạc trong năm sau sẽ không khác gì một cái nhà trẻ à.

  Sinh thôi thì không nói, thế nhưng nó lại mang theo rất nhiều hệ lụy đi thoe, đầu tiên là mất đi rất nhiều nguồn lực lao động, như thế số người tìm thức ăn sẽ giảm đi rất nhiều. nguy cơ lương thực lại đè lên đôi vai của hắn.

  Đó là chuyện của vài tháng kế tiếp, hiện tại việc hắn chú tâm đó chính là quan sát thực chiến của nhóm người này.

  Sau một buổi sáng thi đấu, Minh Vũ đã rút ra nhận xét chung như sau.

  Đầu tiên về trình độ ném lao, thì bộ lạc Linh Cẩu và Syk dẩn đầu, lao của bọn họ phóng đi không những mạnh, chính xác mà còn xa nữa. hầu như các mục tiêu trong phạm vi 50 đếu ném trúng cả.

  Bộ lạc Oro thì xếp tiếp theo, còn bộ lạc Núi Lớn, Bộ lạc Khô, Đá Lớn bộ lạc thì xếp hạng chót. Riêng lạc Lửa thì toàn là phụ nữ và trẻ em nên không có tham gia thi đấu.

  Kết quả thi đấu trên đám người Melly, Meeo, Milla, Kori, với vẻ mặt cực kỳ tự hào với thành tích kia. Còn nhóm người Epx, Ashi, Orc, Luc, Klu thì mặt có chút đỏ lên, vì thực lực giửa hai bên kém xa.

  Phần tiếp theo là bắn cung, cái móm này, thì bộ lạc Đá Lớn nói thứ hai thì ai dám giành thứ nhất. nhóm Klu chính là những người tiếp xúc với cung tên đầu tiên, chưa tính Ashi là người có thiên phú bắn cung tốt nhất.

  Hầu hết các bổ sung cấu tạo kết cấu cung tên lúc này đều do Ashi đưa ra. Như thế cung tên của bộ lạc mới có hiệu quả lớn như vậy.

  Còn nhóm người bộ lạc Syk thì mới tiếp xúc không lâu trước đây, chưa tính thời gian luyện tập không được nhiều vì phải góp sức xây nhà và bức tường cho bộ lạc.

  Minh Vũ cũng không có chê cười bất kỳ ai, hắn biết nếu làm như thế sẽ làm cho tộc nhân có thành tích kém sẽ tự ti hơn. Khó mà phát triển bản thân, cũng như bộ lạc.

  Minh Vũ không có ngu mà làm như thế, thay vì chê bai chỉ trích, Minh Vũ sẽ chúc mừng, ca tụng và cỗ vũ cho tất cả mọi người.

  Hôm nay những người tam gia cuộc thi này đều sẽ được ăn món ngon, thế nhưng món gì thì Minh Vũ không có nói.

  Đương nhiên việc này cũng là mục đích của Minh Vũ để tiêu diệt bọn cá lớn dưới hồ kia.

  Đến cuối buổi chiều, khi cái nóng chói chan dịu xuống, Minh Vũ bắt đầu kế hoạch tiêp theo của mình.

  Buổi chiều cũng có một cuộc thi nho nhỏ giửa những người chiến thắng, đó là ai bắt được cá lớn nhất, to nhất và nhanh nhất, chỉ có 3 người bắt được cá to nhất làm chiến thắng, phần thưởng đó là một chiếc huy chương được làm bằng đồng.

  Huy chương chính là biểu tượng sức mạnh của bộ lạc trong lúc này ngoài áo sa sói và nón lông chim ra.

  Nghe được tin tức thủ lĩnh đưa ra mấy cái tên kia khí thế ngất trời đôi mắt trực cháy thiếu đốt ý chí chiến đấu mãnh liệt.

  Mỗi người chỉ có một cơ hội bắt cá mà thôi, thề nên ai cũng chăm chú nhìn đối thủ quăng dây câu.

  Đồng thời Minh Vũ cũng lôi ra 30 cái cần câu, ra hướn dẫn cho những người có thành tích kém hơn sử dụng lọi ngư cụ này, đồng thời cung ban bố phần thưởng chiến thắng cho những người sử dụng cần câu là một sợi dây quấn đầu có đính lên một cái lông chim màu đỏ trên đầu những con chim cổ đại lúc trước.

  Khí thế hăng hái chiến đấu của tộc nhân trên bờ đập cực kỳ sung mãn, không ngừng có tiếng reo hò khi bắt được cá lớn. cũng như tiếng thất vọng vi khá xổng đi.

  Minh Vũ cũng không có đi thoe đám người kia tham gia náo nhiệt , mà quay lại bộ lạc hướng dẫn nhóm nấu thức ăn chuẩn bị một bữa tối thật là thịnh soạn, để đáp ứng phần thưởng cho toàn tộc nhân.

  Vì thế hôm nay hắn quyết định phải sa sỉ một lần.

  Những con cá được câu lên sẽ để lại ba con cá to nhất, những con cá bị loại sẽ được đem vào trong chế biến thức ăn.

  Sau khi cạo vảy, lấy nội tạng, rửa sạch và lột da, Minh Vũ sẽ cho phi lê thịt cá thành từng lát mỏng có độ dày chừng 2 phân.

  Tiếp theo đó hắn dùng trứng gà mà nhóm thợ săn tìm được không lâu trước đó đem ra, rồi đánh đều lên, tạo một cái hổn hợp vàng ươm.

  Những khối thịt cá cắt mỏng sau đó được nhúm vào trứng đánh đều, rồi mối cho vào bộ khoai, co cá áo đều bột rồi mới cho vào chảo dầu nóng kế bên. Sau đó chiên cho cá chín vàng đều.

  Món Minh Vũ làm đó chính là cá chiên xù, vì nguyên liệu thiếu hụt, nên hắn chỉ làm bậy làm bạ mà thôi, tuy cá không giòn, nhưng ăn vẫn tốt, với lại thức ăn mới sẽ lạ miệng, do dù vị tệ ăn vào mồm cũng sẽ rất ngon.

  Phần nước sốt cũng được Minh Vũ chú tâm. Đó chính là dầu được đu sôi lên, sau đó cho ớt nghiền vào, rồi không ngừng đảo đều để tạo một màu dầu ớt đỏ tươi. Tiếp theo đó là cho muối vỏ cây quế, lá chanh vào để tạo hương vị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Đồng
 • Cá Rô Phi: Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết
 • Mơ Thấy Cá Chuối, Cá Lóc, Cá Quả, Đánh Con Gì ? Báo Điềm Gì ?
 • Nằm Mơ Thấy Bắt Được Cá Lóc, Cá Chuối, Cá Quả Là Điềm Gì?
 • Cách Phân Biệt Cá Lóc Việt Nam Và Cá Chuối Trung Quốc
 • Cách Nuôi Cá Vàng Không Bị Chết (P2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Koi Nhanh Lớn, Không Bị Chết
 • Tại Sao Cá Cảnh Lại Hay Chết ???
 • Con Cá Vàng Bị Bỏ Rơi Sắp Chết Và Chuyển Sang Màu Đen, Nhưng Đã Biến Đổi Sau Khi Được Chăm Sóc
 • Mơ Thấy Cá Vàng Đánh Con Gì? Điềm Gì?
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Cá Vàng Nên Đánh Con Gì Dễ Ăn Nhất?
 • Thả cá vào hồ đúng cách

  Không chỉ riêng đối với cá vàng mà với tất cả các loại cá cảnh khác, trong điều kiện thay đổi môi trường sống một cách đột ngột (từ chỗ bán cá về nhà, từ nơi này sang nơi khác) đều làm cho cá bị sốc dẫn đến cá không được khoẻ và dễ chết.

  • Bước 1: Ngâm cả bịch cá còn cột dây thun vào hồ. Mục đích giúp nhiệt độ nước trong hồ và trong bịch cá cân bằng nhau, mặc khác giúp cá quen với khung cảnh trong hồ.
  • Bước 2: Mở bịch ra và múc một ít nước từ trong hồ cho vào bịch. Tiếp tục cho thêm nước vào bịch (mỗi lần cách nhau 5 phút). Mục đích là để cá quen dần với nguồn nước mới.
  • Bước 3: Từ từ nghiêng bịch để cá tự động bơi ra. Không nên trút bịch cá quá nhanh.

  Sau khi thả cá vào hồ hãy quan sát hành động của chúng:

  • Nếu cá bơi lội bình thường như lúc ở tiệm thì bạn đã thành công.
  • Nếu thấy cá bơi hoảng loạn và đâm đầu vào bể hay các vật trang trí thì bạn hãy dời bể cá đến nơi không có người qua lại, không có tiếng động để chúng hồi phục lại và quen với hồ mới, nếu không chúng sẽ chết chỉ trong vài ngày.

  Chăm sóc cá bệnh

  Hãy quan sát cá vàng của bạn thường xuyên để phát hiện ra bất kì thay đổi nào trong đàn cá, đặc biệt chú ý nếu cá vàng xuất hiện các đốm trắng và nấm vây. Bạn hãy yên tâm là hầu hết các loại bệnh ở cá vàng đều có thể được chữa trị bằng thuốc. Nếu cá bị bệnh, hãy tìm mua loại thuốc phù hợp ở các cửa hàng hồ cá, khi cho thuốc vào hồ cá, trước hết hãy trộn đều nó vào một ly nước rồi từ từ đổ vào bể. Trong một vài trường hợp nếu cần, bạn buộc phải cách ly con cá càng bị bệnh trong một bể cá riêng để tránh lây nhiễm sang các con cá khác.

  Thay nước cho hồ thủy sinh

  Bạn có biết, cá vàng sẽ khỏe mạnh và lớn nhanh hơn nếu như được nuôi dưỡng trong một môi trường nước an toàn. Chính vì thế, hãy thay nước và vệ sinh bể cá thường xuyên và định kỳ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thay một phần nước thay vì thay toàn bộ để cá không gặp khó khăn trong việc thích nghi với một môi trường nước hoàn toàn mới.

  Cách chăm cá vàng đẻ

  Cá vàng ba đuôi rất dễ sinh sản, đẻ nhiều và tỷ lệ sống rất cao ta có thể cho ép từng cặp hoặc cho ép theo bầy.

  Chọn cá bố mẹ : Cá vàng trống có hình dáng thon đều cân đối, cá mái thì bụng to, đầu hơi nhỏ hình dáng không được cân đối đặc biệt khi sắp tới kỳ sinh sản thì bụng cá mái rất to có thể bị méo lệch về một bên nhìn rất rõ trong giống như bị có tật do mang nhiếu trứng.

  Ta có thể cho ép chung 1 trống 1 mái hoặc 1 trống nhiều mái hoặc một mái nhiều trống hoặc nhiều mái nhiều trống.

  Trong sinh sản để kinh doanh thì người ta thường chọn phương pháp cho ép chung nhiều trống nhiều mái nhưng thường thì con trống phải nhiều hơn con mái. Sau khi chuẩn bị xong thì thả cá trống và cá mái vào trong hồ đẻ và cho ăn bình thường không cần phải che đậy nếu mặt hồ nhỏ thì ta phải bơm oxy khoảng 1 vài ngày sau thì ta thấy cá trống đuổi theo cá mái rất dữ lúc đó là cá đang đẻ hoặc bắt đầu đẻ, khi bị rượt đuổi cá trống sẽ cọ mình vào bụng cá mài thì cá mái sẽ đẻ trứng và cá trống sẽ sản sinh ra tinh trùng để thụ tinh cho những trứng đó,

  Khi đẻ cá mài lội đến chổ có nhiều rong hoặc rê lục bình khi trứng đẻ ra sẽ bám vào đó, cá đẻ trứng rất nhiều ta có thể nhìn thấy nhiều trứng tròn nhỏ trong suốt nằm rời rạc bám trên hồ, trên rong hoặc trên rễ lục bình. Khi đẻ xong cá hết rượt đuổi nhau thi ta phải lập tức vớt hết cá mái và cá tróng ra hố khác hoặc ta cũng có thể nhẹ nhàng vớt hết rong và lục bình sang một hồ khác chừng hai ba ngày sau la trứng sẽ nở.

  Đến tháng thứ 2,3,4 ta cung tiếp tục loại bỏ bớt những con cá xấu đi chỉ chừa những con thật đẹp thôi.

  Cách sinh sản nhân tạo : Ta có thể cho sinh sản nhân tạo băng cách chuẩn bị một cái tô hay một cái chén lớn, dưới đáy tô lót nhiều rong, tảo, rễ lục bình đổ nước săm sắp trước tiên ta bắt cá trống một tay nhẹ nhàng cầm cá đặt trong tô, tay kia dùng ngón tay vuốt dọc theo bụng cá ta thấy cá trống sẽ tiết ra rất nhiều dịch màu trắng, như nước cơm làm cho tô nước trở nên đục.

  Kế đó ta có bắt con mái cũng làm tương tự như vậy cá mái sẽ đẻ trứng vào tô làm song ta chỉ cần mang nguyên tô đó đặt vào một hồ rong sau vài ngày cá sẽ nở. Do cá vàng rất dễ đẻ nên có khi chỉ cần thay nước hồ thì chúng cũng đẻ, bạn đừng ngạc nhiên khi vừa thay nước hồ xong thì nước đã bị đục như nước vo gạo bạn hãy nhìn kỹ sẽ thấy cá trứng cá vàng trong hồ của bạn và đó là nguyên nhân làm cho hồ trở nên đục như vậy.

  Tổng hợp bởi Farmtech Vietnam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Cá Vàng Đánh Đề Con Gì Trúng Lớn? Dự Báo Điềm Gì?
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Cá Vàng
 • Những Nguyên Nhân Dẫn Tới Cá Chết Hàng Loạt
 • Hình Xăm Cá Chép Nửa Lưng Đẹp Nhất ❤️ Tattoo Cá Ở Lưng
 • Giải Mã Giấc Mơ: Nằm Mơ Thấy Cá Vàng Điềm Báo Gì, Lành Hay Dữ? Con Số Liên Quan
 • Cách Nuôi Cá Vàng Không Bị Chết (P1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Cá Ranchu Có Cần Oxy Không ?
 • Cá Ngừ Vây Vàng Làm Món Gì Ngon 12/2020
 • Cá Ngừ Vây Vàng Có Thể Lập Kỷ Lục Thế Giới Bị Bắt Ngoài Khơi Cabo San Lucas, Có Giá Khoảng Một Triệu Đô La.
 • Cá Ngừ Vây Xanh Và Nhật Bản (3)
 • Nguồn Gốc Hình Nền Cá Chọi Trên Iphone 6S
 • Cách nuôi cá Vàng không bị chết (P1)

  Cá Vàng (carassius auratus) là loài cá nước ngọt nhỏ thường được nuôi làm cảnh trong bể cá mini để bàn. Cá vàng là một trong những dòng cá được thuần hóa sớm nhất và ngày nay vẫn là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất cho cả bể cá trong nhà và hồ cá ngoài trời.

  Cá vàng được thuần hóa từ loài cá giếc Phổ (Carassius gibelio), một loài cá giếc màu nâu xám sẫm bản địa của châu Á. Cá vàng được nhân giống theo màu lần đầu tiên tại Trung Quốc từ hơn 1000 năm trước. Do chọn giống, cá vàng đã phát triển thành nhiều giống khác nhau và hiện có nhiều màu sắc và hoa văn đa dạng, có hình dạng và kích thước khác nhiều do với giống cá diếc được thuần hóa ban đầu.

  Cá vàng là thành viên tương đối nhỏ của họ Cá chép, họ cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Ngoài cá vàng, trong họ Cá chép còn có các thành viên nổi tiếng khác như cá tuế, cá lưới, cá chép, cá trắm đen, cá trắm cỏ và cá chép Koi v.v. Quá trình chọn giống qua nhiều thế kỷ đã tạo ra nhiều kiểu màu sắc khác nhau, một số khác xa với màu vàng của cá vàng nguyên gốc. Cá cũng có những hình dáng khác nhau và kiểu vây, đuôi, mắt khác nhau. Một số loại cá vàng ở các thái cực phải được nuôi trong bể kính trong nhà vì chúng yếu hơn các giống gần với giống tự nhiên ban đầu. Một số giống khác như cá vàng Shubunkin lại khỏe hơn và có thể sống trong hồ cá ngoài trời.

  Bể cá

  Đa số người nuôi cá vàng đều thích nuôi trong bể tròn vì trông sẽ đẹp mắt hơn, tuy nhiên, đây lại không phải là loại bể cá cảnh lý tưởng. Bởi lẽ bể cá tròn tuy dễ mang đi mang lại và cọ rửa nhưng diện tích mặt nước lại quá nhỏ để có thể cung cấp lượng oxy cần thiết cho cá. Bạn nên lựa chọn loại bể có bề mặt phẳng, lớn xíu ví dụ như hồ cá treo tường, hồ thủy sinh dạng tủ, hồ cá để bàn… Cũng cần lưu ý rằng cá vàng không phải là vật nuôi hoàn toàn trong nhà, chúng sẽ khỏe mạnh hơn nếu như được nuôi ở môi trường bên ngoài, ví dụ như ao cá ở ngoài vườn.

  Cách chuẩn bị bể nuôi cá vàng

  Bể mới mua về phải được đổ nước cho đầy để kiểm tra sức chịu đựng, rịn nước nếu có.

  Cho chuối xiêm chín đập dập thả vào hồ và ngâm nước khoảng 3 ngày để bay hết mùi keo và làm cho hồ sạch bề mặt (cách này cũng áp dụng tương tự cho hồ xi măng mới xây nhưng phải để một tuần sau đó mới xúc sạch hồ và đổ nước sạch vào, có thể dùng nước máy).

  Bật máy lọc hoạt động liên tục trong 3 ngày và để đèn chiếu sáng (hồ xi măng cũng làm như vậy nhưng thời gian lọc nước có thể kéo dài hơn thì càng tốt, mục đích lọc nước là để nước trong và bay hết mùi clo) nhớ xả miếng lọc cho thật sạch.

  Đối với hồ đã cũ bạn hãy cho nước vào ngập hồ, tiếp theo cho vào đó 1-2 kg muối (càng mặn càng tốt), ngâm hồ 2 ngày nhằm tiêu diệt những mầm bệnh như: ký sinh, nấm… Sau đó súc nước lại cho sạch, thay nước mới vào và thực hiện quy trình lọc nước giống như hồ mới.

  Không được để bể cá tiếp xúc với xà phòng và các chất tẩy rửa.

  Tuyệt đối không được dùng chậu thủy tinh tròn để nuôi cá vàng vì chúng sẽ chết chỉ sau vài ngày do không gian sinh sống bị bóp méo và thiếu oxy. Chậu thủy tinh tròn và những loại chậu có kích thước nhỏ khác chỉ thích hợp dùng để nuôi các loại cá nhỏ như cá betta, cá 7 màu, cá mún, cá bình tĩnh … Với số lượng tối đa là 3 con.

  Vị trí thích hợp để đặt bể cá

  Cá vàng là loại cá rất nhạy cảm với âm thanh và tiếng động, vì vậy nên đặt bể cá ở nơi yên tĩnh không có tiếng động và ít người qua lại hay nói chuyện lớn tiếng, tuyệt đối không gây tiếng động mạnh làm cho cá bị sốc. Không đặt hồ cá gần các thiết bị điện như Tivi, tủ lạnh, máy vi tính, … Vì sóng điện từ sẽ lan truyền vào nước làm cá bị chấn động và chết sau một khoảng thời gian nhất định.

  Khi nào có thể thả cá vàng vào bể?

  Có 3 cách nhận biết thời điểm thích hợp để thả cá:

  Khi ngửi thấy nước không còn mùi clo.

  Cho vài cọng rong xanh vào hồ và tắt máy lọc nước, sau 3 ngày thấy rong vẫn tươi xanh thì có thể thả cá được.

  Cho vài con cá bảy màu vào, nếu thấy chúng vẫn ổn sau 1 ngày thì có thể thả cá vàng vào.

  Lưu ý: Nếu bạn thả cá mà không thực hiện 1 trong các cách trên thì cá vàng sẽ bị sốc nước và chết.

  Cách chọn mua cá khoẻ mạnh

  Sau khi nhận biết được thời điểm thích hợp để thả cá vào bể, việc kế tiếp là chọn mua cá. Nhiều người cho rằng cá vàng chậm chạp, thật ra điều đó không đúng vì chúng rất linh hoạt, bơi suốt ngày và ít đứng yên nếu cá khỏe.

  Cách nhận biết cá khoẻ mạnh:

  Cá phải luôn luôn linh động và nhanh nhẹn, không ở một chổ, không nằm dưới đáy hồ, không nổi đầu lên mặt nước để ngáp (do thiếu oxy, cá sắp chết).

  Vây bơi linh hoạt, không có chỉ máu, đuôi xoè, vảy óng ánh, không bị xù hay tróc hoặc chảy máu, không bị xuất huyết.

  Không có những chấm nâu hình oval viền trong ở ngoài, hơi đậm ở trong vì có khả năng là cá bị rận, rận cá nếu quan sát kỹ sẽ di chuyễn trên mình cá (thay đổi vị trí).

  Cá không được nhảy dựng bất thường (có khả năng do nhiễm rận và ký sinh).

  Môi cá không bị phù, miệng đớp nước đều đặn, thích bơi ngược dòng và không bị trôi theo dòng chảy, không lật ngược lật xuôi và bị hút dính vào máy lọc nước, khi bơi phải nằm ngang, không chổng ngược chổng xuôi.

  Không ghẻ chóc, không nổi những bệt trắng có gồ (nhiễm nấm), mắt cá phải trong hoặc đen rõ rệt, không được đục, bể tròng.

  Lưu ý: Dù cá đẹp đến cỡ nào nếu không đạt các tiêu chuẩn trên thì đừng mua vì cá sẽ dễ chết, không sống lâu.

  Khi mua cá vàng dù gần hay xa, cũng phải nói người bán bơm oxy thật đầy, cá vàng không cần nhiều nước mà chỉ cần nhiều oxy, thậm chí nước xâm xấp lưng cá cũng không sao, trung bình cứ 1 con cá vàng thì túi đựng cá phải có từ 1-2 lít (thể tích khí) như vậy với hai con cá vàng thì ít nhất cũng phải có hai lít khí bơm vào.

  Tổng hợp bởi Farmtech Vietnam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Huyết Học Và Biến Đổi Mô Học Ở Cá Tra Bị Vàng Da
 • Viên Uống Dầu Cá Nature Made Fish Oil 200V (Màu Vàng) 10/2022
 • Review Sách Ehon Nhật Bản
 • Cá Trê Trắng Ăn Hóa Chất Thành Cá Trê Vàng
 • Xử Lý Ao Nuôi Có Dịch Bệnh Đốm Trắng
 • Báo Giá Khám Răng Cá Mập Chỉ 379.000₫

  --- Bài mới hơn ---

 • “trào Lưu” Phong Cách Giày Fila 2022 + Top 5 Giày Sneaker Fila Cực Chất
 • # 10++ Mẫu Giày Nike Jordan 1 Low (Cổ Thấp)
 • Mẫu Miệng Răng Cá Mập Không Thấm Nước Kayak Sticker
 • Sụn Vi Cá Mập Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó
 • Giá Vi Sụn Cá Mập Úc
 • Nơi bán đồ chơi

  ★ ★ ★ ★ ☆

  Thời gian hoạt động 2 năm

  CuteStuffShop

  Gian hàng uy tín

  CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH KHUYẾN MẠI NÀY

  Ở đâu bán KHÁM RĂNG CÁ MẬP giá rẻ nhất?

  + Hiện tại chúng tôi là đơn vị báo giá cung cấp thông tin nơi bán, giá và chất lượng sản phẩm đồ chơi trẻ em tốt nhất thị trường, Chúng tôi tổng hợp sản phẩm chất lượng giảm giá, Khuyến mại gửi tới khách hàng những lựa chọn tốt nhất. Hàng Đồ Chơi đang hợp tác sản phẩm đồ chơi trẻ em với sàn TMĐT Lazada, Shopee, TiKi, SenDo Việt Nam tiếp thị sản phẩm và đánh giá sự uy tín của người bán không trực tiếp bán hàng.

  + Hãy đặt hàng KHÁM RĂNG CÁ MẬP qua Website trung gian Lazada, Shopee, Tiki hoặc Sendo… bằng cách kéo lên trên và chọn “Tới Nơi Bán” để được trải nghiệm mua hàng online giá ưu đãi nhất.

  + Quyền lợi khi mua KHÁM RĂNG CÁ MẬP Online:

  • Mua hàng tại nhà & Thanh toán khi nhận hàng
  • Sử dụng Mã Giảm Giá để mua hàng rẻ hơn
  • Thanh toán an toàn, bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế.
  • Lựa chọn nhà vận chuyển giá rẻ, giao hàng đúng hạn, đảm bảo, uy tín nhất.
  • Thủ tục đổi trả dễ dàng
  • Sản phẩm được bảo hành dài hạn.
  • Đội ngũ hỗ trợ 24/7 tận tâm và chuyên nghiệp

  Lên trên ↑

  Mua hàng từ nhà cung cấp CuteStuffShop có uy tín không?

  Thời gian hoạt động bán hàng Online

  Trả lời các câu hỏi của khách hàng

  + Gian Hàng CuteStuffShop:

  • Đánh giá uy tín đạt điểm 75% / 100%
  • Thời gian hoạt động bán hàng đã trên 2 năm
  • Tỉ lệ phản hồi trả lời khách hàng 0%
  • Giao hàng đúng hạn 0%

  • Với chỉ số uy tín cao đạt trên 5 Điểm bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng vì nhà cung cấp này khá là uy tín.
  • Với một số người bán có chỉ số uy tín thấp hoặc chưa có Xếp hạng. Xin hãy liên hệ với họ trước và thỏa thuận mua bán đôi bên.

  Lên trên ↑

  Thông số kỹ thuật KHÁM RĂNG CÁ MẬP

  SKU

  BDC299102765

  Thương hiệu

  No Brand

  Dòng sản phẩm

  Đồ chơi

  Loại bảo hành

  No Warranty

  Thời gian bảo hành

  1 tháng

  Sản phẩm bao gồm

  1 KHÁM RĂNG CÁ MẬP

  Lên trên ↑

  Lên trên ↑

  ?KHÁM RĂNG CÁ MẬP?

  ? Giá giảm còn: 165.000đ

  ? Thương hiệu: No Brand

  ✅ Nhà phân phối sản phẩm CuteStuffShop lazada đưa ra giá sản phẩm là 165.000đ. Gian hàng CuteStuffShop được đánh giá uy tín ? chất lượng ? Giao hàng đúng hạn ? giá cực tốt trên lazada ✅ Nhà cung cấp CuteStuffShop đang giảm giá cực sốc tại lazada cam kết ? Chính hãng ? Ship toàn quốc ? Bạn có thể yên tâm Đặt Hàng online

  ✅ Sku: Mjk5MTAyNzY1

  ? Thông tin nổi bật:

  Bạn sẽ phải cười và giật mình bởi sự bất ngờ của chú cá mập đem đến. Với hàm răng trắng to khỏe của chú cá mập bạn có thể khám phá mỗi cái răng được nhấn sự là một sự hồi hộp và rồi bạn nên thử tài phán đoán và phản xạ của mình. Bởi vì chú cá mập có thể cạp tay của bạn bất cứ lúc nào nếu bạn nhấn vào cái răng số phận của nó và đặc biệt chú cá…

  #CuteStuffShop #No Brand #lazada #hangdochoi.com #hanggiamgia #websosanh #sosanhgia

  --- Bài cũ hơn ---

 • Collagen Sụn Vi Cá Mập Hanamai Collagen Gold Premium
 • Những Hình Ảnh Xe Pkl Đẹp Chất Nhất Trong Năm 2022
 • Đánh Giá Oppo Reno 5G: Chiếc “vây Cá Mập” Độc Đáo Giữa Đại Dương Smartphone
 • Vi Cá Mập Mua Ở Đâu Tại Việt Nam
 • Dầu Gan Sụn Vi Cá Mập Squalene Orihiro 360 Viên Nhật Bản Mẫu Mới 2022
 • Trắng, Vàng , Đen ,cá Chết , Cá To , Nhiều Cá Đánh Con Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Cá Đen Là Điềm Báo Gì?
 • Bí Quyết Nuôi Cá Cảnh Không Bị Chết
 • Bí Quyết Để Nuôi Cá Cảnh Không Bị Chết
 • Bí Quyết Cách Nuôi Cá Cảnh Không Bị Chết
 • Những Bí Quyết Nuôi Cá Cảnh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Con cá không xa lạ gì với chúng ta vì vậy là điều hiển nhiên , Nhưng thì có thể nhiều người chưa biết . để làm rõ nằm mơ thấy cá đánh con gì ? điềm báo gì ? sẽ được chúng tôi giải mã giấc mơ trong bài viết này .

  Có thể bạn nằm mơ thấy cá trê , hay mơ thấy cá màu vàng , trắng tất cả những hình ảnh này trong giấc mơ sẽ được giải đáp chi tiết nhất .

  Trong giấc ngủ bạn mơ thấy cá quý thông thường điều này sẽ dự báo rằng bạn sẽ nhận được món quà có giá trị tinh thần lớn. Hoặc có thể được hưởng thừa kế khối tài sản khổng lồ.

  Nếu bạn mơ thấy cá đang bơi ở dưới nước: Thể hiện bạn sắp gặp may mắn, tài lộc đến, việc làm ăn của bạn sẽ được thuận lợi.

  • Nằm mơ thấy cá đẻ mang điềm báo tốt lành, tài lộc sẽ đến hoặc dự báo sinh con như ý muốn.
  • Mơ thấy cá ở trong giếng nước, vị trí trong công việc của bạn sẽ thay đổi, có thể thăng tiến nhưng cũng có thể là bị xuống bậc.
  • Chiêm bao thấy cá nhảy lên bờ mang ý nghĩa cảnh báo về công việc của bạn sẽ bị thất bại. Đây như lời cảnh báo cho sự khó khăn .
  • Chiêm bao thấy cá trắng mang đến điềm báo về tài lộc tuy nhiên nó có thêm ý nghĩa khác là bạn đang mất dần niềm tin, sự lạc quan.
  • Nằm mơ thấy cá lóc đang bơi lội cho thấy bạn đang gặp may mắn về tiền bạc, công việc thăng tiến.
  • Nằm mơ thấy cá rô có ý nghĩa, bạn sẽ gặp thuận lợi ở trong tình cảm. gia đình bạn sẽ gặp điều tốt từ nơi xa.
  • Chiêm bao thấy cá nhảy xuống nước mang tới điềm tốt, bạn sẽ gặp may mắn.
  • Nằm mơ thấy cá chết, bạn hãy cẩn thận tới những kẻ xấu ở xung quanh bạn.

  con cá số mấy Mơ thấy rắn đánh con gì ? Mơ thấy lợn đánh con gì ? Mơ thấy mồ mả báo điềm gì ?

  mơ thấy cá trắm

  Mơ thấy ăn cá trắm là điềm báo gặp tai nạn nhỏ, qua loa.

  Mơ thấy cá trắm chết là điềm báo ngược lại với giấc mơ, cả nhà bạn luôn hạnh phuc, khỏe mạnh.

  Mơ thấy đi bắt cá trắm là đang theo đuổi những dự định to lớn trong tương lai, bạn đang cố sức để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra.

  Mơ thấy ăn cá trắm là điềm báo gặp tai nạn nhỏ, qua loa.

  mơ thấy cá trắm chết là điềm báo ngược lại với giấc mơ, cả nhà bạn luôn hạnh phuc, khỏe mạnh.

  Mơ thấy ăn cá trắm là điềm báo gặp tai nạn nhỏ, qua loa.

  Mơ thấy cá trê thường là điềm báo điều không tốt, có thể hạn chế về tài lộc, công danh.

  Nữ mơ thấy cá trê là điềm báo bệnh tật, nam mơ thấy cá trê là bạn bè quay lưng, sắp đối mặt với nợ nần.

  Mơ thấy mua cá trê về là giấc mơ được của, bạn có thể sẽ kiếm được một món tiền khá lớn từ công việc của mình.

  Mơ thấy cá trê trườn trên đường: Đây là điềm báo có thể bạn đang gặp rắc rối với một ai đó, nếu không giải quyết, có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối.

  mơ thấy cá chết

  Nằm mơ thấy nhiều cá chết là điền gở, nó báo hiệu rằng bạn có thể liên tiếp gặp những khó khăn trong công việc và cuộc sống

  mơ thấy cá rô đang bơi dưới nước thì nó đang ngầm ám chỉ cho chúng ta thấy được một sự may mắn trong thời gian sắp tới đây. Có thể là công việc của bạn đang rất thông thuận hoặc gia đình bạn sẽ ngày càng yên ấm và hạnh phúc.

  Mơ ngủ thấy mình bắt được cá rô là giấc mơ báo hiệu sắp tới bạn sẽ đạt được nhiều thành công trong công việc, những dự án đang chuẩn bị sắp tới sẽ nhìn thấy được con đường đi tốt.

  mơ thấy ăn cá

  phụ nữ mơ thấy mình bắt được nhiều cá dự báo rằng nhờ sự giàu có của chồng nên có cuộc sống hạnh phúc thừa hưởng đất đai. Tuy nhiên nếu là đàn ông mơ thấy bắt cá thì lại sắp gặp tai họa. Vì thế cần phải cẩn thận hơn trong mọi chuyện.

  nằm mơ thấy cá trắng

  Chiêm bao thấy bắt được cá trắng là sắp được phát tài.

  Mơ thấy cả đàn cá trắng lại là điềm báo xấu, bạn gặp phải rủi ro trong chuyện làm ăn, khả năng mất át về tiền bạc vô cùng lớn.

  Mơ thấy bắt cá trắng nhưng cá bị chết là điềm báo xấu, báo hiệu bạn sẽ gặp phải những điều không hay, bị những kẻ xấu chơi xỏ và hãm hại.

  Mơ thấy ăn cá trắng là điềm báo đã giải trừ được tai họa, tai khoa nạn khỏi.

  mơ thấy cá mập

  Mơ thấy người khác bị cá mập tấn công, giấc mơ này nhắc nhở bạn nên cẩn thận, không nên lo chuyện bao đồng kẻo mình chẳng làm gì cũng tự nhiên mắc họa. Giấc mơ ám chỉ ăn nói cũng cẩn trọng, kẻo họa từ miệng mà ra.

  Ngủ mơ thấy cá mập tấn công, đuổi giết mình là điềm báo bạn đang có nguy hiểm cận kề, bởi vậy khi tham gia bất cứ hoạt động nào, hay chỉ đơn cử như tham gia giao thông bạn cũng nên cẩn thận và an toàn là trên hết.

  Với nhiều người việc nằm mơ thấy cá luôn ám chỉ về con số may mắn nào đó vậy nằm mơ thấy cá đánh con số nào ? mời các bạn chọn lấy con số may mắn trong ngày hôm nay nào :

  • Nằm mơ cá đẻ trứng: 68
  • Mơ thấy bị cá tấn công: 73
  • Giấc mơ thấy một bầy cá con: Số 22
  • Mơ thấy cá nướng: Số 48
  • Mơ thấy cá cảnh: 40
  • Mơ thấy động đi bắt cá về ăn: 78
  • Nừm mơ Cá nhảy ra khỏi mặt nước rồi rơi xuống: 34
  • Nằm mơ thấy cá nói chung: 79 – 56
  • Trong mơ thấy Cá trắng biến thành đen: 26
  • Mơ thấy Cá trong giếng có thể c07 – 70
  • Mơ thấy Cá hóa rồng: 76
  • giấc mơ thấy cá trắm bạn nên đánh con số: 01, 81, 41, 43
  • Mơ Cá đẻ trứng đánh: 68
  • Mơ Cá chết đánh : 74 – 47

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Cảnh Để Không Bị Chết ?
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Cảnh Không Bị Chết
 • Mua Xe Bánh Mì Chả Cá Giá Rẻ Cần Thơ Bền Đẹp Ở Đâu?
 • Top 10 Shop Bán Áo Len Nữ Đẹp Nhất Ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • Top 10 Bún Chả Cá Ngon Có 1 0 2 Mới Xuất Hiện Tại Biên Hòa Đồng Nai
 • Bôi Dầu Cá Lên Mặt Giúp Trị Mụn, Xóa Bỏ Nếp Nhăn.

  --- Bài mới hơn ---

 • Dầu Cá Dha Eskimo Cho Bé Từ 1
 • Top 3 Dầu Cá Omega 3 (Dha) Cho Bé Của Anh Tốt Nhất
 • Dưỡng Chất Tối Ưu Thị Lực Và Não Bộ Cho Trẻ Nhỏ
 • Viên Bổ Sung Dha Equazen Baby Cho Bé Từ 6 Tháng
 • Thuốc Ho Eugica Xanh – Đỏ Là Thuốc Gì, Tác Dụng Và Giá Bán
 • Dầu cá là một loại dầu dinh dưỡng có nguồn gốc từ mô của cá. Cá thu, cá trích, cá hồi, cá bơn, cá ngừ và cá hồi rất phong phú trong dầu cá. Nó được sử dụng cho da, não và hệ thống miễn dịch. Việc bôi dầu cá lên mặt có thể không tác động mạnh mẽ đến làn da của bạn nhưng nó giúp nâng cao tốc độ tái tạo tế bào da, chống tác hại của tia cực tím,… qua đó cải thiện làn da của chúng ta.

  Dầu cá là một loại dầu dinh dưỡng có nguồn gốc từ mô của cá. Cá thu, cá trích, cá hồi, cá bơn, cá ngừ và cá hồi rất phong phú trong dầu cá. Nó được sử dụng cho da, não và hệ thống miễn dịch. Việc bôi dầu cá lên mặt có thể không tác động mạnh mẽ đến làn da của bạn nhưng nó giúp nâng cao tốc độ tái tạo tế bào da, chống tác hại của tia cực tím,… qua đó cải thiện làn da của chúng ta.

  Tác dụng của dầu cá omega 3 với làn da :

  1. Dầu cá omega 3 giúp đẹp da, xóa bỏ nếp nhăn.

  Cùng với carbohydrate và protein, lipid là một trong những đại phân tử chính của cơ thể. Chúng bao gồm những phân tử phức tạp như chất béo, sáp, phospholipid và sterol. Lipid có trong mỡ tự nhiên. Bởi vì cơ thể thường sử dụng chúng để bôi trơn và đẩy lùi nước, chúng là những cấu trúc quan trọng. Lipid là một phần không thể tách rời của giải phẫu da.

   

  Lớp trên cùng của da là lớp biểu bì. Bên dưới nó là lớp da. Đây là nơi tuyến tuyến bã có nguồn gốc. Những tuyến này tiết ra lipid gọi là bã nhờn vào nang lông, được nhúng sâu vào da. Sebum là một loại dầu giữ cho da ẩm và mềm. Ngoài ra, nó còn hoạt động như một hàng rào chống lại các chất lạ. Sebum được tìm thấy nhiều nhất trên mặt và da đầu, nhưng nó được phân phối ở khắp mọi nơi ngoại trừ lòng bàn tay và lòng bàn chân.

  Dầu cá bao gồm axit béo omega-3. Có hai loại chính: axit docosahexaenoic – DHA  và axit eicosapentaenoic – EPA. Đặc biệt, EPA giúp điều chỉnh sự sản sinh chất nhờn nhằm tăng cường sự hydrat hóa của da mà không cần bài tiết quá nhiều làm chuyển hóa da nhờn, giữ cho da mềm và đàn hồi.

  Theo bác sĩ Doris Day, bác sĩ da liễu và giáo sư tại trường Y khoa NYU viết cho Health.com, dầu cá có thể ngăn ngừa mụn trứng cá và nếp nhăn bằng cách trì hoãn quá trình lão hóa của da. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2005 trong “Journal of Lipid Research” cho thấy EPA có thể ngăn chặn sự giải phóng các enzyme gây ra bởi tia cực tím, làm suy thoái collagen, gây ra các đường và sụn da. EPA vừa chống oxy hoá vừa là chất chống viêm. Nó có thể ngăn ngừa và tái tạo da bị tổn hại bởi ánh sáng mặt trời.

  Mặc khác, thiếu axit béo omega-3, có thể làm giảm chất lượng tổng thể của da bằng cách gây ra gàu, khô, tróc da, tổn thương da, phát ban, da bị nứt và chàm, đó là sự viêm của lớp biểu bì. Những vấn đề này thường là kết quả của sự thiếu bôi trơn trong da.

  Nhưng rất ít người trong chúng ta thực sự làm như vậy. Chúng ta thường chạy đến các quầy mỹ phẩm trong các trung tâm mua sắm hoặc bắt đầu đọc các bài báo về chăm sóc sắc đẹp khi nhìn thấy các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện trên mặt.

  2. bôi dầu cá lên mặt.

   

  Chúng cũng tốt cho da của bạn, vì dầu cá ngăn ngừa chứng viêm có thể làm trầm trọng thêm các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn.

  Ngay cả bệnh vẩy nến cũng được kiểm soát nếu bạn thường xuyên bổ sung dầu cá.

  Cùng đến với các tác dụng tiếp theo của dầu cá với làn da.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dầu Cá Trị Mụn Hiệu Quả Đến Không Ngờ
 • Dầu Cá Omega 3 Dha &epa Orihiro Nhật Bản
 • Viên Uống Dha/epa 180 Viên
 • Thuốc Bổ Não Orihiro (Epa
 • Mua Tại Nhà Thuốc Uy Tín 30 Năm
 • Hội Cá Vàng Ranchu Hà Nội Chia Sẻ Mẹo Chăm Cá Để 100% Không Bị Chết

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Chọn Giống Và Chăm Sóc Giống Cá Ranchu (Cá Vàng Lan Thọ)
 • Bán Cá Ranchu Thái, Cá Ranchu Trung Quốc Phải Thật Bản Lĩnh Mới Thành Công
 • Cá Chép Vàng Có Ăn Được Không? Ý Nghĩa Tâm Linh Của Cá Chép Vàng Trong Văn Hóa Việt ” Ranchu Việt Nam
 • Mách Chỗ Mua Cá Ranchu Ở Hà Nội Vừa Rẻ Vừa Chuẩn
 • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu} ” Ranchu Việt Nam
  • Cá vàng ranchu khỏe mạnh phải có hình dáng hài hòa, không dị dạng, bơi lội linh hoạt. Cá vàng ranchu đặc trưng là dáng bơi khoan thai, mềm mại, nhưng bạn cần phân biệt khoan thai với uể oải, lờ đờ, chậm chạp để nhận biết cá vàng ranchu khỏe và cá yếu, bị bệnh.
  • Quan sát kĩ mình cá không bị xước vảy, không có chỉ máu, da óng ánh,không bị nấm.
  • Cá vàng ranchu khỏe mạnh phải có đôi mắt sáng, long lanh linh hoạt, nhìn nhanh nhẹn, có thần thái.
  • Cá vàng ranchu có đặc trưng là các bướu nhỏ nổi lên. Bạn phải quan sát kỹ cá để không bị nhầm lẫn giữa các bướu nhỏ đặc trưng của loài hay các tổn thương, phù nề.

  2/ Thả cá vào hồ đúng cách

  Tưởng như đơn giản nhưng khâu này lại vô cùng quan trọng quyết định sức khỏe của cá vàng ranchu. Hội cá vàng Ranchu Hà Nội chia sẻ rằng, trong điều kiện thay đổi đột ngột môi trường sống, không khí, nhiệt độ, các thành phần trong nước… sau 1 thời gian di chuyển, thường thì từ chỗ mua cá giống về nhà khiến cá có thể bị sốc, dễ bị chết nhất nếu không cẩn thận.

  Tiếp theo, bạn nên trộn dần nước lại với nhau, cũng nhằm mục đích cho cá từ từ thích nghi chứ không bị sốc. Bạn cho dần dần 1 chút nước từ bể vào túi, cứ 5 phút lại cho thêm 1 chút. Khi cá đã dần quen với nước mới, bạn lưu ý không được thò tay vào bắt cá ra mà phải nghiêng túi cho cá tự bơi ra.

  3/ Khống chế lượng thức ăn

  Sau khi thả cá vào hồ, bạn quan sát cá cẩn thận trong vài giờ đầu tiên. Nếu cá vàng bơi lội tung tăng, thoải mái thì tốt. Còn nếu cá vẫn hoảng sợ, thậm chí bơi nhảy dựng lên, sợ hãi, lao vào thành bể hay các vật dụng khác trong bể thì cần điều chỉnh lại ảnh sáng, các vật dụng và có thể di chuyển bể cá đến nơi tĩnh lặng hơn, không có người qua lại.

  Cho cá ăn tưởng như là một thú vui tao nhã, đơn giản nhất. Thế nhưng cũng cần nắm được những nguyên tắc nhất định. Bạn muốn chăm cá vàng ranchu tốt, phải hiểu tập tính, thói quen của chúng. Về ăn uống cũng vậy. Hội cá vàng Ranchu Hà Nội chia sẻ: Khống chế thức ăn.

  Bạn thường lo sợ cá đói, nhưng cá hơi đói thì có thể không sao, nhưng cá vàng ranchu mà no quá rất dễ bị chết. Tại sao vậy?

  Hội cá vàng ranchu Hà Nội giải thích: giống cá vàng ranchu có hệ tiêu hóa không tồi. Chúng có cái bụng lớn và bộ máy tiêu hóa khỏe mạnh, nhưng chúng không cần nhiều thức ăn. Lượng thức ăn thừa vô tình có thể trở thành “thuốc độc” giết hại cá. Bạn nên biết rằng, thức ăn thừa trong nước ngoài gây lãng phí, làm bẩn nước còn làm giảm dưỡng khí của bể thủy sinh.

  Ngoài ra, để đảm bảo cho cá ăn khoa học, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Chỉ cho cá ăn 1 – 2 lần/ngày. Chỉ cho cá ăn tốt nhất vào buổi sáng, hoặc buổi trưa, không cho cá ăn về chiều và tối.
  • Cho cá ăn 1 lượng nhỏ một để đảm bảo cá ăn hết, không để bị dư thức ăn trong bể.
  • Thức ăn cho cá nên nghiền nhỏ vừa phải
  • Nên dùng thức ăn công nghiệp và các loại giàu dinh dưỡng khác. Các loại thức ăn sống thì cần được tiệt trùng cẩn thận để trãnh làm cá bị nhiễm bệnh.

  4/ Tạo môi trường sống lý tưởng cho vá vàng Ranchu Hà Nội

  Cá vàng nói chung là loại động vật rất nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh. Cá nên được đặt ở nơi có ánh sáng vừa phải, yên tĩnh, ít người qua lại.

  Bể cá thường được trưng bày ở phòng khách, cạnh cửa ra vào để tiện “ngắm”. Thế nhưng điều này cần cẩn trọng. Cá vàng rất dễ giật mình và không thích bị con người kinh động quá nhiều. Hội cá vàng ranchu Hà Nội cho rằng: Bể cá ngoài chức năng “thẩm mỹ” còn là vật phong thủy quan trọng. Do vậy, cần đặt ở nơi vượng khí. Bạn nên tránh đặt nơi ra vào nhiều người gây nhiễu. Ngoài ra, bể cá vàng rất kị đặt cạnh các thiết bị điện tử như ti vi, loa đài.

  Ngoài vẫn đề âm thanh ra, thì từ trường quá mạnh từ những thiết bị này về lâu dài cũng ảnh hưởng đến luồng vượng khí của bể cá về mặt phong thủy. Cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của cá theo như tập tính giống loài.

  5/ Phát hiện và điều trị bệnh kịp thời

  Ngoài giai đoạn “thả bể”, một nguyên nhân thường xuyên tiếp theo khiến cá vàng ranchu chết là do bị bệnh. Vậy, để chăm sóc cá vàng ranchu, bạn cần theo dõi, phát hiện và điều trị bệnh sớm.

  Để phòng bệnh cho cá, hội cá vàng Ranchu Hà Nội đưa mấý lưu ý về vệ sinh, thay nước bể cá đúng cách. Chọn lọc thức ăn cẩn thận. Bố trí các vật dụng trang trí trong bể cá đảm bảo không chỉ tính thẩm mỹ mà phải vẫn an toàn cho cá.

  Cần mua cá vàng uy tín, vì sao bạn nên chọn S&C Pet Shop?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Nuôi Cá Vàng Trong Hồ Thủy Sinh Không? ” Ranchu Việt Nam
 • 18 Loại Cá Nuôi Chung Với Cá Rồng Phù Hợp Giúp Bể Cá Rồng Thêm Sinh Động Đẹp Mắt ” Ranchu Việt Nam
 • Thiết Kế Bể Cá Nuôi Cá Vàng Ranchu
 • Cá Vàng Ranchu Cho Bể Thủy Sinh
 • Ca Vang Lên Y Đức Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100