Bí Kíp Thực Hiện Món Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon Đến Hương Vị Cuối Cùng

--- Bài mới hơn ---

  • 【2/2021】Cách Chế Biến Cá Giò Tươi Ngon Đúng Chất【Xem 360,855】
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon, 11 Món Ngon Từ Chân Giò Heo Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Giò Ngon Đậm Đà Hết Sẩy Mà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Cá Giò Kho Thịt Ngày Đông
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Giò Kho Thịt Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bạn có bao giờ nghĩ rằng nấu ăn cũng là một môn nghệ thuật và người đầu bếp chính là nghệ sĩ. Thật vậy, không chỉ những đầu bếp tài ba mà ngay cả chị em nội trợ ai ai cũng mong muốn đem đến những món ăn ngon cho gia đình của mình. Không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn phải thơm ngon và lạ miệng. Cá chép giòn xào nấm – Món ăn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của các thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu

    • 1 con cá chép giòn trọng lượng khoảng 2kg
    • Nấm hương (hoặc nấm kim châm)
    • Hành tây
    • Cà chua
    • Đậu hà lan
    • Tỏi tây
    • Các gia vị cần dùng: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi khô, rau thì là, hành hoa và cuối cùng là loại rượu hoa tiêu.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đầu tiên bạn tiến hành đánh vảy, bỏ vây, mang, sát muối rửa sạch lọc phi lê, thái miếng dày vừa ăn. Ngoài ra, để cá bớt mùi tanh khó chịu bạn có thể xát quanh thân cá một chút muối hoặc rượu trắng.
    • Tiếp đến bạn bóc tỏi khô băm nhỏ; hành và rau thì là rửa sạch cắt khúc. Lần lượt sơ chế hành tây, đậu hà lan rửa sạch; nấm thái lát, cà chua bổ cau, đậu hà lan thái lát dày vừa miệng ăn.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    • Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp cho mỡ vào xào qua cá miếng thịt cá chép giòn cho đến khi phần thịt cá hơi săn lại thì tắt bếp bỏ cá ra ngoài.
    • Bước 2: Phi thơm tỏi, cho lần lượt hành tây, tỏi tây, nấm, đậu hà lan, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút để tất cả các nguyên liệu này chín hết.
    • Bước 3: Cho cá và các gia vị, một chút ớt tươi cùng một ít nước mắm nêm vừa ăn vào đảo đều nhẹ tay.
    • Bước 4: Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa và rau thì là vào, rắc một chút hạt tiêu là cá chép giòn xào nấm đã hoàn thành rồi đấy. Bạn trút ra đĩa và trang trí rồi dọn lên mời ra gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

    Cá chép xào cần tây

    Nguyên liệu

    • 1 con cá chép giòn béo, thịt chắc có trọng lượng từ 1,2kg trở lên.
    • Cần, tỏi tây, thì là, cà chua, ớt, dứa, cà rốt, hành tây, nấm hương.
    • Các loại gia vị nêm nếm thông dụng như: bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương bần…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Bạn tiến hành rửa sạch cá chép, đánh vẩy, mổ và loại bỏ nội tạng cá, nhẹ nhàng lọc lấy phần thịt ở thân cá. Sau đó, thái cá thành lát mỏng để khi xào thịt cá sẽ thấm đều gia vị thơm ngon.
    • Để thịt cá săn lại bạn hãy trần qua một chút nước sôi.
    • Rửa sạch các nguyên liệu.
    • Cần tây rửa sạch cắt xéo; hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng.
    • Tỏi băm nhỏ; cà chua thái miếng cau; cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày khoảng 1cm hoặc tỉa hoa để thêm phần đẹp mắt; dứa thái miếng tam giác mỏng.

    Bước 2: Xào cá chép với cần tây

    • Trước hết, bạn cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi. Cho 1 thìa cà phê đường, 2 thìa mắm, 3 thìa hạt nêm vào đảo đều, có thể điều chỉnh theo sở thích. Bạn cho cá vào xào đến khi săn lại.
    • Tiếp đến, bạn cho hành tây, cà rốt, dứa, nấm hương vào xào cùng cho tới khi chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Cho cần, tỏi tây, thì là, cà chua vào đảo đều tay.

    Cá chép giòn xào lăn

    Nguyên liệu

    • Cá chép giòn
    • Sả tươi
    • Gia vị: bột nêm, bộ ngọt, nước mắm, ớt

    Cách làm

    • Rửa sạch nhớt trên cá và tách nội tạng mang và vi cá, cắt thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng , ướp cá với các loại gia vị như muối, ớt , bột ngọt, nước mắm trong thời gian 15 phút.
    • Bạn băm nhỏ cây sả.
    • Bắt bếp chảo ít dầu để nóng, sau đó cho sả vào , phi cho thơm, cho tiếp phần cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại, thịt cá ngả vàng. Tắt bếp, bạn có thể bắc ra đĩa.
    • Để trang trí món ăn, bạn thêm bắp cải, lá ngò và cà chua lên đĩa để trang trí cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Ngon Giòn Sần Sật
  • Cá Chép Giòn Xào Ngon Với Sức Hấp Dẫn Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Giòn Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cá Giò Biển 02/2021
  • Cá Chép Giòn Là Gì
  • 6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
  • 【1/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
  • Cách làm các món ngon từ cá tầm, cách chế biến cá tầm như cá tầm xào nấm, cách làm sạch nhớt cá tầm, cá tầm chiên muối sả, cá tầm hấp xì dầu, cách làm cá tầm nướng, cá tầm nhỏ, cá tầm sốt cà chua, cá tầm nấu chuối đậu, phù hợp thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình, đãi tiệc.

    Cá tầm thuộc vào một chi cá có tên khoa học là Acipenser với 21 loài đã biết. Là một trong những chi cá cổ nhất hiện tại vẫn còn tồn tại. Chúng có nguồn gốc từ các nước châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Tại Anh, cá tầm được xem như “loài cá hoàng gia” và “viên ngọc đen của thiên nhiên” như trong sắc lệnh của va Edward II.

    Cá tầm được nuôi ở đâu tại Việt Nam?

    Tại Việt Nam chỉ có duy nhất Sapa và Lâm Đồng mới đủ điều kiện để nuôi loại cá tầm này do được thiên nhiên ưu đãi phần thời tiết.

    Cá tầm là loài cá ăn ở phần đáy do bản tính ưa lạnh, không những vậy nguồn nước phải là sạch tự nhiên, có lượng oxy hòa tan cao thì chúng mới phát triển được đến giới hạn. Chúng chủ yếu ăn các loài nhỏ hơn mình như: tôm, tép, trùng hương…và nhiệt độ ưa thích là 18-27 độ C.

    Đặc điểm nhận diện cá tầm

    Cá tầm có kích thước trung bình dài khoảng 2,5-3,5 m nhưng có rất nhiều chú cá khổng lồ hơn vậy nhiều. Về cơ bản cũng như dòng họ của mình, cá Tầm có chiếc mõm hình nêm cong vút nhằm lùng sục lớp đáy bùn mềm để tìm nguồn thức ăn.

    Cá tầm thường có màu trắng xám hoặc đen xám đặc biệt không có vảy mà thay vào đó là lớp da trơn nhẵn nhưng dày và phủ một lớp nhớt.

    Thân cá thuôn dài so với các loài cá khác, có râu ở phần mũi đồng thời đuôi cá chẻ đôi, dọc hai bên hông đều có vây không liền mạch nên rất dễ nhận biết với các loại cá khác.

    II. Cách làm món ngon từ cá tầm, cách chế biến cá tầm đơn giản

    Với việc có phần thịt rắn chắc cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao cho nên cá tầm rất được mọi người ưa thích. Bởi vậy, cá tầm được lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, tiêu biểu như lẩu cá tầm, cá tầm nướng muối ớt, cá tầm hấp hành, gừng xốt xì dầu.

    1. Cách làm cá tầm xào nấm hương hành tây hấp dẫn

    Cá tầm xào nấm một món ăn ngon lạ miệng, hứa hẹn sẽ làm tăng sự hấp dẫn cho bữa tối cuối tuần của gia đình bạn. Phần phi lê cá khi chín ăn bùi bùi cộng với nấm hương dai thơm cùng cà chua, hành tây thật hấp dẫn.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá tầm sau khi đã sơ chế sạch đem lăn qua bột mì khô rồi chiên cho hơi vàng phần mặt. Sau đó bỏ ra cho ráo dầu.

    Cho dầu vào chảo, làm nóng rồi phi thơm tỏi, sau đó cho lần lượt hành, tỏi tây, nấm, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút.

    Tiếp đến cho cá đã chiên vàng và các gia vị như dầu hào, tương ớt vào đảo đều tay, cho thêm một chút nước dùng, bỏ vào một chút bột năng cho sánh.

    Cuối cùng bạn rắc một chút hành hoa và thì là vào, thêm một chút tiêu bột. Vậy là món ăn đã hoàn thành, bây giờ bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi đấy!

    2. Cách chế biến cá tầm chiên muối sả thơm lừng bắt mắt

    Nguyên liệu:

    • Cá tầm: 500g
    • Vài củ sả, hành khô
    • 50g bột năng
    • Gia vị, hạt nêm, dầu ăn
    • Vài lá rau xà lách để trang trí

    Cách làm:

    Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Sả lột phần vỏ ngoài, lấy phần non rồi chẻ tơi hoặc cắt lát xéo.

    Sau khi đã sơ chế cá tầm, để ráo nước, cắt miếng hình chữ nhật to như bao diêm rồi cho vào bát tô. Cho hành khô cắt lát, sả chẻ tơi và 2 thìa cà phê hạt nêm vào ướp cùng cá tầm.

    Dùng đũa đảo đều cá tầm với các gia vị khoảng 15 phút cho ngấm. Tẩm phần bột năng vào tô cá tầm lúc chuẩn bị chiên.

    Đảo đều tay để bột năng bám kín vào cá tầm, bột bám nhẹ quanh miếng cá là được không cần quá nhiều.

    Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, khi dầu đã già thả, từng miếng cá tầm vào chiên cho đến khi cá chín, vàng đều các mặt là được.

    Phần hành sả ướp cá cũng cho vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Sau khi đã rửa sạch và để ráo, lót phần rau xà lách ra đều trên đĩa.

    Khi phần cá tầm và hành sả chiên đã chín thì mang bày lên đĩa, ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hết được vị ngon của món ăn. Cá tầm chiên sả có thể chấm với sốt chua ngọt hoặc chấm với các loại nước chấm mà gia đình bạn yêu thích.

    Khi món ăn đã hoàn thành có lớp ngoài vàng giòn nhưng bên trong vẫn chín mềm ngon ngọt, kết hợp với mùi hương của hành sả thơm giòn quyến rũ.

    3. Cách làm cá tầm hấp xì dầu thơm ngon cho cả nhà

    Nguyên liệu:

    • Cá tầm: 300g.
    • Gừng: 50g.
    • Cải chíp: 10 cây.
    • Ớt: 50g.
    • Hành hoa: 50g.
    • Mùi tàu: 50g.
    • Gia vị: xì dầu, muối, dầu ăn, đương, tiêu, nước lọc.

    Cách chế biến:

    Sau khi mua cá về bạn đem đi sơ chế, rửa thật sạch rồi để ráo. Nhặt phần cải chíp rồi rửa sạch sau đó cắt dọc đôi (nếu cây bé thì mọi người không cần chẻ). Gừng cạo vỏ, rửa cho thật sạch rồi cắt thành từng sợi.

    Sau khi rửa sạch ớt sừng, bỏ hạt, tỉa cắt hoa. Rửa thật sạch hành hoa rồi thái khúc. Mùi tàu rửa sạch rồi xắt nhỏ.

    Để ướp cá bạn cho phần cá vào tô to cùng với chút muối i ốt, xì dầu thực vật, gừng tươi, hạt tiêu bột rồi đảo cho thật đều. Ướp khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Đầu tiên đổ xì dầu ăn vào bát, thêm chút đường cát, nước lọc rồi khuấy cho thật đều. Cho dầu vào chảo rồi đun nóng, cho tỏi vào chiên thơm, sau đó đổ nước xốt xì dầu đã chuẩn bị vào nấu sôi rồi tắt lửa.

    Công đoạn cuối cùng bạn chỉ cần cho cá vào đĩa sâu lòng cùng với một ít gừng rồi đặt vào nồi hấp khoảng 15 phút. Tiếp theo hấp phần cải chíp tầm 5 phút cho cải chín thì gắp ra.

    Đổ thêm cây hành hoa, mùi tàu lên cá rồi cho nước sốt vào, xếp lên thêm chút xíu hoa ớt sừng để món ăn thêm đẹp mắt là được.

    4. Cách làm cá tầm nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá tầm
    • Rượu trắng
    • Ớt, gừng, tỏi
    • Dầu vừng, dầu hào
    • Đường, muối, bột ngọt, nước mắm
    • Rau ăn kèm: Thơm, khế, xà lách, rau thơm, chuối xanh

    Cách làm:

    Sau khi mua cá tầm về, Trước khi cạo sạch lớp màn trắng bạn nên chần cá qua nước sôi. Tiếp đó, phần sụn dưới bụng và bên hông cá đem cắt bỏ, dùng dao rạch sạch ruột cá rồi rửa lại với nước.

    Để cho sạch và mất mùi tanh, dùng muối hột chà xát thịt cá rồi rửa lại lần nữa. Đêm phần cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Gừng bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn, dùng lớp vải màn vắt lấy nước cốt. Các loại rau ăn kèm đem rửa sạch, để ráo. Tỏi và ớt bạn đem băm nhỏ.

    Cho phần cá đã cắt vào tô lớn, đem ướp cá cùng với nước cốt gừng, tỏi, ớt băm, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, một ít đường, 1 muỗng rượu. Trộn đều lên và ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Để thực hiện công đoạn này bạn có thể nướng cá tầm bằng bếp than hoặc lò nướng đều được, tùy điều kiện. Nếu sử dụng lò nướng bạn làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho cá vào, nướng trong 20 phút là được.

    Hoặc nếu sử dụng bếp than hoa, trong thời gian đợi than hồng thì bạn xếp cá lên vỉ, sau đó cho cá lên nướng chín. Trong khi nướng bạn nên thi thoảng phết nước ướp lên bề mặt để cá không bị khô và thường xuyên lật vỉ nướng để cá có thể chín đều cũng như không bị cháy.

    Khi cá chín, bạn cho cá ra đĩa trình bày với rau ăn kèm như rau thơm, xà lách, thơm cắt miếng. Món ăn này rất phù hợp khi chấm với muối ớt.

    5. Cách nấu cá tầm kho riềng khiến ai cũng tấm tắc

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá tầm
    • 200g thịt ba chỉ
    • Riềng
    • Hành khô, ớt
    • Nước màu, muối, nước mắm, hạt tiêu

    Cách làm:

    Riềng gọt vỏ, rửa sạch, đem một nửa cho vào cối giã nhuyễn, một nửa cắt lát mỏng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Sau khi mua cá tầm về đem đi sơ chế cho sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Ướp cá cùng với nước màu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít muối, ít bột ngọt, hành khô băm, ớt băm, riềng giã nhuyễn và tiêu xay rồi trộn đều lên.

    Cá ướp trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi đem cắt thành từng miếng khoảng 2-3cm.

    Bạn cho nồi lên bếp và làm nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho phần cá đã ướp vào nồi xào với lửa lớn cho săn lại. Công đoạn này phải nhẹ tay để cá không bị vỡ rồi cho thịt ba chỉ vào xào cùng.

    Sau khi thịt đã săn lại cho nước lã cùng riềng thái lát mỏng vào đun cùng. Cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt cho vừa ăn.

    6. Cách làm món cá tầm sốt cà chua đơn giản mà ngon miệng

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Sau khi mua về đem rửa sạch rồi cắt khúc, để ráo. Trước khi chiên đem ướp với 1 chút muối hạt, chiên đến lúc vàng đều hai mặt.

    Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành, tỏi, gừng băm sau đó cho cà chua đã bỏ hạt, thái hạt lựu vào đảo cho chín.

    Thả miếng cá vào, nêm nếm thêm chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt băm nhỏ, chút tương ớt hoặc tương cà sau đó đổ nước nóng vào khoảng 2/3 mặt cá.

    Tùy vào lượng thời gian mà bạn có, nếu đổ xăm xấp mặt cá thì đun sẽ lâu hơn nhưng cá sẽ thấm ngon hơn. Sau khi nồi cá đã sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng. Để lửa liu riu để cá chín và nước cá hơi sệt lại là được.

    III. Lợi ích sức khỏe của cá tầm

    Cá tầm có thịt trắng, dai, thành phần dinh dưỡng cao và dễ hấp thu cũng như dễ tiêu hoá. Trong phần thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Cứ 100gr thịt cá tầm có chứa khoảng 0,54gr hàm lượng DHA, giúp bổ sung DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em.

    Protein, Niacin và Vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người cũng có rất nhiều trong cá tầm.

    Không qua khi nói rằng cá tầm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tất cả mọi lứa tuổi trong gia đình. Chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng cá tầm rất tốt cho làn da và mái tóc do cá tầm chứa rất nhiều Vitamin A, omega 3 và omega 6.

    Không những vậy, các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già cũng được bào chế từ sụn cá tầm. Các món ăn từ cá tầm cũng rất đa dạng và phong phú.

    Bởi phần xương hoàn toàn được cấu tạo từ sụn nên hoàn toàn có thể ăn được, vì thế các món ăn được chế biến từ cá tầm có thể sử dụng được toàn bộ các bộ phận.

    IV. Chọn cá tầm Việt Nam ” chính hiệu” như thế nào?

    Theo ông Lê Anh Đức, Chủ tịch Tập đoàn Cá tầm Việt Nam, cá tầm có gốc là cá tầm Nga nên thường có màu vàng óng đặc trưng ở phía bụng dưới, mũi con cá dài, có hình tròn tù, không nhọn. Mình cá nhiều vây dạng gai trải dài cả xương sống và 2 bên hông. Ở Việt Nam ca tầm được nuôi chủ yếu ở miền Trung và Tây Nguyên.

    Trong khí đó cá tầm nhập lậu (chủ yếu từ Trung Quốc) và cá tầm lai có mũi cá dài, nhọn với phần bụng màu đen, xám nhạt hoặc trắng mình dài. Ngoài ra cá tầm nhập lậu hoặc cá tầm lại có thân thon, gai lưng không nhọn và nổi như cá tầm Nga.

    Khi chế biến xong thịt cá tầm nội vẫn giữ được độ mềm, ăn không ngấy còn cá nhập lậu hoặc cá lai khi chế biến thành món ăn, thịt cá nhập lậu thường bã, bở và không có độ đậm như cá tầm Việt Nam.

    Các chuyên gia Hiệp hội cá nước lạnh cũng đã chỉ ra rằng cho rằng cá nhập lậu thường bị trầy xước do phải vận chuyển xa, phần da bụng mỏng hơn so với cá nuôi trong nước.

    V. Mẹo làm sạch nhớt và khử mùi tanh của cá tầm

    Để có được một món ăn ngon từ cá tầm bạn phải có cho mình một bí kíp để sơ chế được mùi tanh là làm sạch nhớt của loại cá này.

    Để làm sạch nhớt, đầu tiên dùng dao để lóc hết vảy cá. Sau đó nhúng qua nước sôi để loại bỏ độ nhớt của cá, nhúng vào khi thấy cá có lớp màn màu trắng là được.

    Rửa lại cá thật sạch bằng nước lạnh rồi dùng dao lọc các sụn dưới bụng và bên hông. Làm sạch ruột cá bằng cách dùng dao rọc ruột cá ra và rửa lại bằng nước sạch.

    2. Cách khử mùi tanh cá tầm

    Cắt một lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá trước khi chế biến khoảng một vài phút. Cá sẽ có vị thơm ngon hơn do có nước cốt chanh thấm vào. Cách này không chỉ giúp khử sạch mùi tanh của cá tầm mà còn giúp loại bỏ nhớt đối với các loại cá da trơn.

    Với giấm, bạn nên pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó thoa nhẹ lên bề mặt cá. Đây là một cách vô cùng hiệu quả để khử mùi tanh.

    Sau khi cá đã làm sạch đem ngâm trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút rồi lấy ra rửa lại bằng nước sạch là có thể mang đi chế biến. Nước vo gạo còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.

    Ngâm cá vào hỗn hợp muối pha cùng khoảng 10 phút. Hoặc có thể dùng muối chà xát lên thân cá trực tiếp, cuối cùng là đánh vảy và tiến hành làm sạch. Cá bớt nhớt và mất mùi tanh hiệu quả khi sử dụng muối. Trước khi chế biến chỉ cần rửa sạch cá là được.

    Ngâm cá trong rượu pha loãng với nước khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch cũng giúp mùi tanh của cá giảm đi rõ rệt.

    Gừng đem đập dập rồi cắt lát, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút, không những khử mùi tanh hiệu quả nó còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

    Qua bài viết này hy vọng các món ăn thơm ngon sẽ được bổ sung vào các bữa ăn của gia đình bạn và các chị em nội trợ cũng càng ngày càng tăng khả năng bếp núc của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mạt Thế: Luân Hồi Trọng Sinh
  • Cá Ali Ngựa Vằn Cobalt Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc
  • Cá Sọc Ngựa (Zebra Danio)
  • Tải Bắn Cá Zui Apk/ios
  • 【1/2021】Khô Cá Đét Mua Ở Đâu Bán Tại Tphcm
  • Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon, Lạ Miệng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Loài “cá Yêu Tinh” Dưới Đáy Biển
  • Tép Yamato Diệt Rêu Hại Cho Hồ Thủy Sinh Chuyên Nghiệp
  • Spoiler One Piece Chap 999: Kaido Là Cá Chép, Yamato Mới Thật Là Rồng? Bí Ẩn Món Nợ Big Mom Và Kaido
  • Ngư Sủng Trong Lòng Bàn Tay Tàn Tật Bạo Quân 残疾暴君的掌心鱼宠
  • Ngư Sủng Trong Lòng Bàn Tay Tàn Tật Bạo Quân
  • Bạn có bao giờ nghĩ rằng nấu ăn cũng là một môn nghệ thuật và người đầu bếp chính là nghệ sĩ. Thật vậy, không chỉ những đầu bếp tài ba mà ngay cả chị em nội trợ ai ai cũng mong muốn đem đến những món ăn ngon cho gia đình của mình. Không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn phải thơm ngon và lạ miệng. Cá chép giòn xào nấm – Món ăn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của các thành viên trong gia đình.

    Với hương vị thơm ngon, dai, giòn sừn sựt hòa quyện với cái thơm bùi của cá, của gia vị tất cả cùng làm lên một món ăn vô cùng ngon, lạ miệng.

    Nguyên liệu

    • 1 con cá chép giòn trọng lượng khoảng 2kg
    • Nấm hương( hoặc nấm kim châm)
    • Hành tây
    • Cà chua
    • Đậu hà lan
    • Tỏi tây
    • Các gia vị cần dùng: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi khô, rau thì là, hành hoa và cuối cùng là loại rượu hoa tiêu.
    • Đầu tiên bạn tiến hành đánh vảy, bỏ vây, mang, sát muối rửa sạch lọc phi lê, thái miếng dày vừa ăn. Ngoài ra, để cá bớt mùi tanh khó chịu bạn có thể xát quanh thân cá một chút muối hoặc rượu trắng.
    • Tiếp đến bạn bóc tỏi khô băm nhỏ; hành và rau thì là rửa sạch cắt khúc. Lần lượt sơ chế hành tây, đậu hà lan rửa sạch; nấm thái lát, cà chua bổ cau, đậu hà lan thái lát dày vừa miệng ăn.

    Bước 2: Phi thơm tỏi, cho lần lượt hành tây, tỏi tây, nấm, đậu hà lan, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút để tất cả các nguyên liệu này chín hết.

    Bước 3: Cho cá và các gia vị, một chút ớt tươi cùng một ít nước mắm nêm vừa ăn vào đảo đều nhẹ tay.

    Bước 4: Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa và rau thì là vào, rắc một chút hạt tiêu là cá chép giòn xào nấm đã hoàn thành rồi đấy. Bạn trút ra đĩa và trang trí rồi dọn lên mời ra gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

    cá chép giòn cá chép giòn xào nấm chế biến cá chép giòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tứ Vân( Cá Xecan)
  • Đặc Sản Cá Xương Xanh Tại Nam Du
  • Cá Walleye Và Saugeye Phát Triển Thành Công Trong Nhà
  • Cá Vược Trắng Bao Nhiêu 1Kg? Mua Ở Đâu?
  • Cá Vược: Những Câu Hỏi Thường Gặp
  • Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Là Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Bỏ Túi 7 Món Ngon Từ Cá Chép Giòn Đa Dạng Thực Đơn Cho Cả Nhà
    • Món cá chép giòn xào nấm ăn khi còn nóng hổi mới cảm nhận thấy hương vị thơm ngon, dai, giòn sừn sựt hòa quyện với cái thơm bùi của cá

    I. Hướng dẫn cách nấu cá chép giòn xào nấm

    Đặc trưng của cá chép giòn đó là hương vị thơm ngon, dai, giòn sần sật với hương vị thơm bùi của cá. Tất cả những nguyên liệu này tạo nên một món ăn vô cùng ngon, lạ miệng.

    1.1. Nguyên liệu chế biến cá chép giòn xào nấm

    • 1 con cá chép giòn trọng lượng khoảng 2kg
    • Nấm hương( hoặc nấm kim châm)
    • Hành tây
    • Cà chua
    • Đậu hà lan
    • Tỏi tây
    • Các gia vị cần dùng: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi khô, rau thì là, hành hoa và cuối cùng là loại rượu hoa tiêu.

    1.2. Sơ chế nguyên liệu cá chép giòn xào nấm

    • Cá chép giòn sau khi mua về thì trước tiên bạn phải đánh vảy, bỏ vây, mang. Sau đó hãy xát muối bên trong và cả bên ngoài của cá rồi rửa sạch lọc phi lê, thái miếng dày vừa ăn. Nếu như bạn muốn giảm bớt mùi tanh khó chịu của cá thì có thể xát quanh thân cá với một chút muối và rượu trắng.
    • Sau đó, bạn hãy bóc tỏi khô rồi băm nhỏ; rửa sạch hành và rau rồi cắt khúc. Những nguyên liệu khác bao gồm hành tây, đậu hà lan thì cũng cần rửa sạch rồi thái khúc; nấm thái lát, đậu hà lan thái lát dày vừa miệng ăn, cà chua bổ cau.

    II. Các bước chế biến cá chép giòn xào nấm

    Bước 1: Trước tiên bạn hãy bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào xào qua các miếng thịt cá chép giòn đợi đến khi phần thịt cá chép hơi săn lại thì tắt bếp rồi gắp cá ra ngoài.

    Bước 2: Tiếp tục phi thơm tỏi, rồi lần lượt cho đậu hà lan, tỏi tây, nấm, hành tây, cà chua vào đảo đều cho những nguyên liệu trên chín hết, thường là 3 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Tiếp tục cho thêm cá cùng các gia vị, nước mắm hay một chút ớt tươi để nêm thêm vào món ăn rồi đảo đều nhẹ tay.

    Bước 4: Chờ khi cá gần chín thì bạn cho thêm hành hoa và rau thì là vào, có thể rắc một chút hạt tiêu để tăng hương vị cho món ăn. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cá chép giòn xào nấm bổ dưỡng cho cả gia đình rồi đấy. Hãy trút cá chép giòn xào nấm ra đĩa rồi trang trí thêm rồi dọn lên mời ra gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn
  • Cá Chép Giòn Xào Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • 【2/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 222,354】
  • Cá Tầm Xào Hành Dễ Chế Biến, Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Ăn Dặm Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Trẻ
  • 5 Phút Học Cách Làm Cải Ngồng Xào Nấm Đông Cô Xốt Dầu Hào
  • Cách Làm Thịt Thỏ Xào Sả Ớt Đầy Đủ Hương Vị
  • Công Ty Cổ Phần Cá Tầm Phương Bắc: Nuôi Thành Công Giống Cá
  • Cá tầm với đặc trưng là cá không xương và có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người ưa chuộng. Nguyên liệu này được chế biến thành nhiều món ăn ngon phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn và có thể trong bữa cơm gia đình. Trong những cách chế biến đơn giản thì cá tầm xào hành là món ăn ngon, hấp dẫn

    I. Cá Tầm Là Gì?

    Cá tầm là một chi cá thuộc họ Acipenser, có nguồn gốc từ châu Á, Âu và Bắc Mỹ. Cá tầm thường sống ở vùng nước mặn nhưng một số loại còn có thể sống tại vùng nước ngọt. Đến mùa sinh sản thì cá tầm sẽ ngược dòng quay trở lại các con sông để đẻ trứng. Loại cá này có đặc trưng là thịt cá săn chắc, chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao do vậy mà chúng thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Đáng chú ý là trứng cá tầm là món ăn rất xa xỉ với giá thành cao cùng hàm lượng dinh dưỡng rất tốt.

    II. Giới thiệu món cá tầm xào hành

    Cá tầm có nhiều cách chế biến, với đặc trưng không có xương mà món ăn này có thể dùng để ăn lẩu, chiên giòn hoặc xào…Trong đó cá tầm xào hành được đánh giá là món ăn thơm ngon, chiếm được cảm tình của nhiều người.

    2.1. Cách Sơ Chế Cá Tầm

    Phi Lê Cá Tầm:

    Sau đó bạn hãy dùng dao để lọc bỏ hai đường vân sụn nằm ở 2 bên bụng rồi đến phần vây và sụn trên lưng.

    Bạn có thể cắt bớt phần đuôi cá thì phi lê cá sẽ dễ dàng hơn. Sau đó hãy rạch đường trên ở phần đầu thì việc tách thịt sẽ dễ hơn. Đừng quên rạch các phần thịt bên mỗi sống lưng thì việc phi lê cá dễ hơn. Điều này giúp bạn bạn tách được phần thịt ra khỏi phần xương sụn. Sau đó hãy thái thịt cá thành nhiều khúc rồi lọc thịt với phần da cá ra riêng.

    III. Các bước chế biến cá tầm xào hành tây hấp dẫn

    3.1. Nguyên liệu:

    3.2. Cách làm:

    Sau khi đã sơ chế cá tầm sạch thì bạn hãy lăn qua bột mì khô để cho vào nồi chiên cho hơi vàng phần mặt rồi gắp ra đĩa.

    Lấy một chảo rồi cho thêm ít dầu để phi thơm tỏi. Tiếp theo bạn hãy lần lượt cho hành, tỏi tây, nấm, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút.

    Đợi khoảng 3 phút sau khi chiên vàng cá thì bạn nêm nếm thêm một số gia vị bao gồm dầu hào, tương ớt vào đảo đều tay. Có thể cho thêm một chút nước dùng, hoặc cho thêm một chút bột năng cho sánh.

    Bước cuối cùng, bạn hãy rắc thêm một chút hành hoa và thì là vào, cùng với một chút tiêu bột. Như vậy bạn đã hoàn thành món cá tầm xào hành, sau đó bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Mù Tạt Wasabi Nhật Xanh Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Chai【Xem 6,732】
  • 【1/2021】Mù Tạt Xanh Wasabi Là Gì
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Cực Ngon Chỉ 30 Phút Tại Nhà
  • Vietsovpetro Đón Dòng Dầu Đầu Tiên Từ Mỏ Cá Tầm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Sá Sùng Xào Chua Ngọt Độc Đáo, Hương Vị Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Cung Cấp Sỉ Lẽ Khô Cá Bò Xuất Khẩu
  • Xuất Khẩu Cá Bò “bẩn” Qua Hàn Quốc?
  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Sá sùng xào chua ngọt là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, lạ miệng không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức. Cách làm sá sùng xào chua ngọt tương tự như sườn xào chua ngọt nhưng đem lại một hương vị vô cùng đặc biệt. Với vị ngọt tự nhiên đánh bật các loại xương thông thường, từng miếng sá sùng dai giòn sần sật tạo nên một món ăn tuyệt vời.

    Sá sùng Bá Kiến là thương hiệu sá sùng uy tín được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Công ty cam kết mang đến khách hàng những mẻ sá sùng chất lượng nhất, đảm bảo nhất chuẩn đặc sản sá sùng Quan Lạn, Quảng Ninh.

    Đặt mua sá sùng khô chất lượng tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến tại: Sá sùng Bá Kiến – Đặc sản sá sùng Quan Lạn uy tín, an toàn.

    Nếu đã từng đến với đảo Quan Lạn tỉnh Quảng Ninh bạn sẽ không thể không biết đến đặc sản sá sùng. Đây được coi là đặc sản “vàng ròng” của Quan Lạn. Một lần thưởng thức món ngon bổ dưỡng này chắc chắn hương vị tự nhiên ấy sẽ làm bạn vương vấn mãi.

    Sá sùng là tên gọi phổ thông của loại này. Ngoài ra ở mỗi địa phương khác nhau lại có cách gọi khác nhau như đồn đột, chặt khoai, trùng biển, bi bi… đều để nói về loại đặc sản được mệnh danh là mì chính vàng này.

    Nhiều du khách là nam giới khi đến Quảng Ninh phải tìm để thưởng thức bằng được các món ăn từ sá sùng, sá sùng ngâm rượu vì công dụng tuyệt vời của đặc sản này đem lại, ăn sá sùng có thể tăng cường sinh lý phải mạnh.

    Cách sơ chế sá sùng khô trước khi xào chua ngọt

    • Bước 1: Dùng dao cắt phần vòi sá sùng vì đây là phần chứa nhiều cát nhất.
    • Bước 2: Cho sá sùng đã được loại bỏ phần vòi vào chảo, rang lửa nhỏ đến khi sá sùng chín đều màu cánh gián.
    • Bước 3: Sá sùng chín đổ ra rổ, lấy tay xát đều để loại bỏ hết cát còn lại.

    Chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã có thể làm sạch sá sùng khô và bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu để làm món sá sùng xào chua ngọt hấp dẫn cho những người thân yêu trong gia đình.

    Các bước làm sá sùng xào chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Sá sùng khô 250 gram.
    • Ba thìa nước mắm.
    • Ba thìa nhỏ đường.
    • Ba thìa nước cốt chanh hoặc dấm ăn.
    • 1/4 bát nước sôi để nguội.
    • Dầu ăn, tỏi, ớt…

    Tiến hành chế biến

    • Bước 1: Làm sạch sá sùng khô.
    • Bước 2: Pha nước sốt sá sùng xào chua ngọt. Cho mắm, nước cốt chanh hoặc dấm, đường, nước sôi, tỏi, hành khô vào chung đảo đều cho tan đường. Nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt thì tùy vào khẩu vị ăn cay khác nhau mà cho nhiều hoặc ít. Nếu dùng chanh thì cho sau cùng vì chanh đun lâu sẽ đắng.
    • Bước 3: Để có món sá sùng xào ngon như nhà hàng thì nước sốt phải sánh đặc, bí quyết là cho thêm tương ớt hoặc tương cà.
    • Bước 4: Xào sá sùng. Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, đổ sá sùng vào đảo cho nóng, đổ hỗn hợp nước sốt. Đun nhỏ lửa. Đun cho đến khi nước sốt cô lại, sền sệt thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Xào Chua Ngọt
  • Tuổi Mão Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
  • Thêm Một Loài Cá Voi Có Khả Năng Sắp Tuyệt Chủng
  • Giá Cá Bò Khô Hiện Nay
  • Giá Cá Bò Giáp Khuyến Mãi
  • Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon
  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Là Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 13-07-2017, 9:34 am

    Thơm ngon, lạ miệng với công thức cá chép giòn xào nấm cho bạn thử sức

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người thực hiện các món ăn là những người nghệ sĩ. Chính vì vậy, dù là các đầu bếp hay chỉ là các bà nội trợ, ai cũng đều mong muốn mang đến những món ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng là thơm ngon, lạ miệng. Và cá chép giòn xào nấm là một công thức đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó.

    Công thức cá chép giòn xào nấm cực thơm ngon

    Cá chép giòn xào nấm thường dùng khi còn nóng, kèm thêm một ít cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Đối với những người lần đầu thưởng thức, chắc chắn hương vị của món ăn này còn đọng lại mãi không quên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1 con cá chép giòn trọng lượng khoảng 2kg, nấm hương( hoặc nấm kim châm), hành tây, cà chua, đậu hà lan, tỏi tây và các gia vị cần dùng trong nêm nếm như: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi khô, rau thì là, hành hoa và cuối cùng là loại rượu hoa tiêu.

    Công đoạn sơ chế đòi hỏi sự tỉ mỉ và hiểu biết của người chế biến, nhất là với những dòng cá có mùi tanh như cá chép giòn . Đầu tiên bạn tiến hành đánh vảy, bỏ vây, mang, sát muối rửa sạch lọc phi lê, thái miếng dày vừa ăn. Ngoài ra, để cá bớt mùi tanh khó chịu bạn có thể xát quanh thân cá một chút muối hoặc rượu trắng.

    – Tiếp đến bạn bóc tỏi khô băm nhỏ; hành và rau thì là rửa sạch cắt khúc. Lần lượt sơ chế hành tây, đậu hà lan rửa sạch; nấm thái lát, cà chua bổ cau, đậu hà lan thái lát dày vừa miệng ăn.

    Tất cả các khâu sơ chế đều đã hoàn thành. Công việc con lại chỉ là chế biến cá chép giòn xào nm .

    Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp cho mỡ vào xào qua cá miếng thịt cá chếp giòn cho đến khi phần thịt cá hơi săn lại thì tắt bếp bỏ cá ra ngoài.

    – Cũng trên chảo đó, bạn phi thơm tỏi, cho lần lượt hành tây, tỏi tây, nấm, đậu hà lan, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút để tất cả các nguyên liệu này chín hết.

    – Cho cá và các gia vị, một chút ớt tươi cùng một ít nước mắm nêm vừa ăn vào đảo đều nhẹ tay.

    – Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa và rau thì là vào, rắc một chút hạt tiêu là cá chép giòn xào nấm đã hoàn thành rồi đấy. Bạn trút ra đĩa và trang trí rồi dọn lên mời ra gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

    Món cá chép giòn xào nấm ăn khi còn nóng hổi mới cảm nhận thấy hương vị thơm ngon, dai, giòn sừn sựt hòa quyện với cái thơm bùi của cá, của gia vị được làm lên một món ăn vô cùng ngon, lạ miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn
  • Cá Chép Giòn Xào Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • 【2/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 222,354】
  • 7 Đặc Sản Khó Cưỡng Khi Tới Biển Cửa Lò
  • Cách Làm Thịt Thỏ Xào Sả Ớt Đầy Đủ Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Ty Cổ Phần Cá Tầm Phương Bắc: Nuôi Thành Công Giống Cá
  • Lên Mù Cang Chải Xem Nuôi Cá Tầm
  • Nuôi Cá Nheo Thương Phẩm Ở Hưng Yên
  • Lẩu Cá Tầm Cho Mùa Đông Hoàn Hảo
  • Cách Kho Cá Ngon: Món Cá Kho Tộ Cực Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách lựa chọn thịt thỏ ngon và cách sơ chế

    Lựa chọn thịt thỏ

    Thường khi đi mua thịt thỏ thì đa phần thỏ đã được làm sẵn. Vì vậy, bạn nên chú ý khi lựa thịt thỏ để mua được những miếng thịt thỏ tươi ngon. Thịt thỏ tươi ngon là thịt thường có màu hồng hào, không bị tái đen, xớ thịt dày và chắc. Chỉ cần để ý một chút là bạn đã có nguyên liệu tươi ngon cho món thịt thỏ xào sả ớt rồi.

    Cách sơ chế thịt thỏ

    Thịt thỏ vốn rất ngon và hấp dẫn nhưng nếu không biết cách chế biến, thịt thỏ sẽ hôi và khó ăn. Vì thế, khi chế biến thỏ có thể làm như sau: thịt thỏ sau khi được sơ chế sạch, thái miếng, rồi bóp với rượu, gừng giã nát. Như vậy thịt thỏ sẽ không còn mùi hôi nữa.

    Lựa được những miếng thịt thỏ tươi và khử được mùi khó chịu trên thịt thỏ là bạn đã thành công được một bước quan trọng rồi. Bây giờ thì bắt tay vào thực hiện món ăn thôi.

    Nguyên liệu:

    Thịt thỏ 1 kg

    Cà ri 1 gói

    Dầu hào

    Sả, ớt sừng, hành, tỏi khô

    Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Sơ chế thịt thỏ như đã hướng dẫn ở trên. Tiếp theo là công đoạn sơ chế những nguyên liệu còn lại.

    Rửa sạch tất cả những nguyên liệu còn lại, ớt sừng thái lát, hành tỏi băm nhuyễn, sả băm nhuyễn một phần, thái lát một phần.

    Lần lượt cho một chút mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào, mì chính, bột cà ri, một phần hành, tỏi băm và sả đã băm vào thịt thỏ đã sơ chế để ướp. Ướp trong khoảng 30-45p (hoặc có thể hơn) để cho gia vị ngấm đều vào thịt.

    Các bước thực hiện:

    Sau khi đã chuẩn bị xong hết các công đoạn, ta bắt tay vào nấu món thịt thỏ xào sả ớt.

    Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, rồi cho hành, tỏi, phần sả còn lại vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt thỏ đã ướp vào đảo đều tay và nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào đến khi miếng thịt săn lại thì tắt bếp.

    Bày thịt thỏ ra đĩa, thêm ít rau mùi, rau xà lách lên đĩa để ăn kèm, vậy là ta đã có thể thưởng thức ngay rồi. Miếng thịt thỏ ngọt mềm, hòa quyện với chút cay cay cùng với hương sả ớt, bạn sẽ ngất ngây cho mà coi.

    Lưu ý khi ăn món thịt thỏ xào sả ớt

    Thịt thỏ là một món ăn ngon và bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có một số ít tác dụng phụ. Vì vậy, trước khi ăn thịt thỏ xào sả ớt cần lưu ý những điều sau

    – Thịt thỏ không được dùng lẫn với các loại thịt khác như baba trong cùng một bữa ăn. Do các loại thịt này có tính hàn cao, người dùng sẽ dễ bị đầy bụng hoặc tiêu chảy.

    – Và một điều lưu ý hơn là, không nấu các món thịt thỏ với các loại rau như củ cải và rau cải vì sẽ gây ra ngộ độc.

    Bữa cơm gia đình sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi trên bàn ăn thỉnh thoảng lại có một món ăn lạ miệng. Việc thường xuyên thay đổi những món ăn cũng là một cách để thể hiện sự yêu thương của bạn đến các thành viên trong gia đình mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà quây quần bên nhau, trò chuyện vui vẻ và thưởng thức món thịt thỏ xào sả ớt cùng với những món ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Làm Cải Ngồng Xào Nấm Đông Cô Xốt Dầu Hào
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Ăn Dặm Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Trẻ
  • Cá Hồi Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hà Nội
  • Cá Tầm Xào Hành Dễ Chế Biến, Giàu Dinh Dưỡng
  • 【1/2021】Mù Tạt Wasabi Nhật Xanh Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Chai【Xem 6,732】
  • Trại Cá Tầm Giống Dưới Chân Hồ Xạ Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Cá Tầm Trung Quốc Giá Rẻ Tràn Ngập Thị Trường Việt Nam?
  • Chuyên Cung Cấp Cá Tầm Tươi Sống Giá Sỉ, Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Cá Tầm Trung Quốc Giá Rẻ, Người Nuôi Trong Nước Điêu Đứng
  • Thương Hiệu Cá Tầm Dưới Tán Rừng
  • Lâm Đồng: Vỡ Mộng Cá Nước Lạnh
  • Cách trung tâm Hà Nội gần 60 km, dưới chân hồ Xạ Hương (huyện Tam Đảo – Vĩnh Phúc) là trại sản xuất cá tầm giống của Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Việt Đức. Hồ Xạ Hương là một hồ chứa nước ngọt nhân tạo rộng khoảng 83 ha với sức chứa khoảng 12 triệu m3 nước, nguồn nước ở đây có chất lượng tốt, nhiệt độ nước ổn định nên thích hợp cho ương ấp và nuôi cá tầm. Chỉ tay vào bể cá giống, anh Đỗ Minh Phương, cán bộ kỹ thuật cho biết: Cá tầm giống của trại hiện nay đã được 70 ngày tuổi có chiều dài trung bình 24 cm, trọng lượng khoảng hơn 40 g/con và đã đủ tiêu chuẩn để cung cấp ra thị trường cho người nuôi.

    Quy trình sản xuất khắt khe

    Để có con giống chất lượng, trại đã nhập trứng cá tầm đã được thụ tinh từ Đức về rồi ấp nở. Quy trình ấp nở đòi hỏi rất khắt khe về kỹ thuật, trứng sau khi được thụ tinh được ấp trên khay ấp ở nhiệt độ nước từ 16 – 190C, hàm lượng ôxy hòa tan luôn đảm bảo ở mức từ 5-8 mg/l, độ pH từ 7,5 – 8,5, nước chảy tuần hoàn liên tục. Thời gian ấp trứng thường mất từ 2 – 4 ngày.

    Cá bột vừa thoát ra khỏi vỏ trứng được đưa vào bể ương với lượng nước cấp 20 – 30 l/phút, tốc độ dòng chảy nhỏ. Mật độ ương từ 6.000 – 8.000 con/m2. Sau khi trứng nở cá bột dinh dưỡng bằng noãn hoàng. Cá bột 4 – 5 ngày tuổi dinh dưỡng bằng noãn hoàng. Thời kì này gọi là thời kì mở miệng. Từ 6 – 10 ngày, bắt đầu cho ăn bằng Artemia và thức ăn công nghiệp, từ 10 – 15 ngày trở đi cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp, (52% protein, 14% lipid, 13% tro), cá đạt kích thước tư 2 – 3cm. Đây là giai đoạn kết thúc cá hương.

    Sau 15 ngày cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp. Tỷ lệ sống giai đoạn này thường đạt 80% (tỷ lệ dị hình khoảng 5%). Tuy nhiên, vấn đề quan trọng trong quá trình sản xuất giống là phải xác định chính xác thời điểm mở miệng của cá để “vào cám” (cho ăn kịp thời), thời gian cho ăn thưa dần, ban đầu là 1h cho ăn một lần, sau đó là 2h, 3h cho ăn một lần, anh Phương cho biết. Trong quá trình nuôi, phân loại cá tránh để cá phân đàn và giành thức ăn. Đối với cá tầm giống, phải sử dụng thức ăn dành riêng cho cá giống có kích thước nhỏ từ (1,2 – 1,5) và 2 mm, mật độ nuôi từ 20 – 30 kg/m3 nước, nếu đảm bảo lượng ôxy tốt thì có thể ương với mật độ cao hơn. Trong quá trình sản xuất cần theo dõi các yếu tố môi trường, dịch bệnh để đảm bảo con giống phát triển tốt, khi cá giống đạt 30 ngày tuổi lúc ấy mới có thể yên tâm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Điểm Ăn Uống Đà Lạt
  • Mặt Nạ Jm Solution Active Golden Caviar Nourishing Mask 30Ml
  • Kem Nước Trứng Cá Tầm Và Trà Đen Sky 30Ml
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Đến Mức Đầu Bếp Giỏi Cũng Thua
  • Trại Cá Tầm 20 Tỷ “vỡ” Do Bão: Dân Đổ Xô Đi Bắt
  • 5 Phút Học Cách Làm Cải Ngồng Xào Nấm Đông Cô Xốt Dầu Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Thỏ Xào Sả Ớt Đầy Đủ Hương Vị
  • Công Ty Cổ Phần Cá Tầm Phương Bắc: Nuôi Thành Công Giống Cá
  • Lên Mù Cang Chải Xem Nuôi Cá Tầm
  • Nuôi Cá Nheo Thương Phẩm Ở Hưng Yên
  • Lẩu Cá Tầm Cho Mùa Đông Hoàn Hảo
  • Cập nhật vào 27/07

    Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến với các bạn một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, đó chính là cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào. Các bạn có thể sử dụng món ăn này cho các bữa tối, bữa tiệc, liên hoan. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào.

    Tác dụng của cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào

    • Ăn cải ngồng xào dầu hào giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa: Thân cải ngồng có rất nhiều chất xơ. Nó đặc biệt hữu ích cho các bệnh nhân bị mắc bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là bị táo bón hay bị trĩ nội, trĩ ngoại… Không chỉ có thế, cải ngồng còn hỗ trợ đường tiết niệu rất tốt. Nó giúp đỡ cho gan hoạt động hiệu quả hơn. Qua đó các độc tố được tích tụ trong cơ thể chúng ta sẽ được đào thải hết ra ngoài. Đây có thể được coi là một liệu pháp detox dân dã nhất và có giá thành rẻ nhất hiện nay.
    • Ăn cải ngồng xào dầu hào tốt cho tim mạch: Nấm đông cô chứa hàm lượng lớn DEA có công dụng đào thải cholesterol xấu trong máu. Ngoài ra, beta glucans trong nấm còn có tác dụng làm bền mạch máu. Mangan, selen, đồng, ergothioneine, kẽm… giúp chống lại sự oxy hoá, bảo vệ tế bào tim hiệu quả.

    Tác hại của cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào

    Thức ăn có vai trò vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Tuy nhiên, các bạn có thể không biết mỗi món ăn mà chúng ta ăn vào cơ thể, nó có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng cũng có thể gây hại cho cơ thể. Và cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào cũng không ngoại lệ:

    • Cải ngồng có chứa rất nhiều tiền sinh tố A(còn được gọi là caroten). Nếu cơ thể của chúng ta hấp thu quá nhiều chất này thì sẽ gây ra hiện tượng vàng da. Vì vậy, các bạn không nên ăn quá nhiều món cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào này.
    • Một tuần bạn ăn nấm đông cô hai lần thì không quá nhiều, nhưng không nên ăn quá 90g nấm tươi, hoặc quá 16g nấm khô trong mỗi lần ăn, vì nếu ăn nhiều có thể gây tăng nhịp tim, tăng bạch cầu ái toan, gia tăng tế bào bạch cầu trong cơ thể…

    Những người không nên ăn cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào

    • Tuy nhiên có một vấn đề mà người sử dụng rau cải ngồng cũng nên để ý là các bệnh nhân mắc bệnh về tuyến giáp thì nên hạn chế ăn rau cải ngồng. Thậm chí có thể dừng ăn loại rau này.
    • Ngoài ra, một số người có thể bị dị ứng với nấm hương. Nếu sau khi ăn, người nhà bị nổi phát ban, mặt, cổ bị sưng với triệu chứng khó thở, tim đập nhanh cần đưa vào bệnh viện sớm.

    Nguyên liệu cần có để làm cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào

    • Đọt cải ngồng
    • 50g nấm đông cô khô (khoảng 1/4 chén)
    • 1 miếng đậu hủ
    • Tàu hủ ky (phù trúc)
    • Tỏi (tùy thích), dầu hào chay, nước tương, hạt nêm

    Cách làm cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào

    • Đầu tiên, tàu hủ ky ngâm mềm, cắt khúc ngắn. Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt sợi, đậu hủ cắt sợi.
    • Tiếp theo, tỏi băm nhỏ, chia làm 2 phần. (tùy thích). Đọt cải ngồng rửa sạch, để ráo.
    • Tiếp đến, làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi (tùy thích) rồi thêm nấm, đậu hủ, tàu hủ ky vào xào, trút ra đĩa.
    • Tiếp tục với cách làm cải ngồng xào dầu hào, phi thơm chỗ tỏi còn lại (tùy thích), cho đọt cải vào xào, khi rau gần chín cho nấm, đậu hủ và tàu hủ ky vào xào chung.
    • Cuối cùng, nêm dầu hào chay, nước tương và hạt nêm vừa ăn, trút ra đĩa và trang trí thôi.

    Được tổng hợp bởi món ngon miền Bắc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Ăn Dặm Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Trẻ
  • Cá Hồi Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hà Nội
  • Cá Tầm Xào Hành Dễ Chế Biến, Giàu Dinh Dưỡng
  • 【1/2021】Mù Tạt Wasabi Nhật Xanh Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Chai【Xem 6,732】
  • 【1/2021】Mù Tạt Xanh Wasabi Là Gì
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100