Bán Cá Tầm Siberi Ở Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • 【4/2021】Mua Cá Tầm Nga Ở Tphcm
 • Nuôi Thành Công Cá Tầm Thương Phẩm Tại Hố Kè Xã Hòa Lễ.
 • Cá Tầm Trung Quốc, Tôm Càng Xanh Giá Rẻ
 • 【4/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống Tại Cần Thơ Với Giá Mềm Cực Ngon【Xem 863,280】
 • Mua Cá Hồi Tươi, Phi Lê, Nguyên Con Tự Nhiên Ở Đâu, Siêu Thị Giá Bao Nhiêu?
 • Các loại cá tầm ở Việt Nam

  Cá Tầm có mặt trên trái đất đã rất lâu trên 200 triệu năm trước và vì vậy nó là loài cá cổ xưa nhất. Với giá trị dinh dưỡng và kinh tế tuyệt vời hơn hết thảy so với các loài cá tầm khác. Cá tầm siberi đang dần khẳng định độ quan trọng của nó trong thị trường thủy hản sản tại Việt Nam.

  Để có được những sản phẩm cá Tầm như hiện tại, công ty chúng tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu tìm ra phương pháp nuôi dưỡng và chế biến hợp ý nhất, phát huy toàn bộ ưu đểm của cá tầm siberi, sử dụng những tiêu chuẩn khắt khe nhất, đảm bảo được môi trường sống sạch, nhiệt độ thích hợp, thức ăn sạch,…tất cả đều phải kiểm soát chặc chẽ và nghiêm ngặt vì nuôi cá tầm rất khó.

  Loài cá tầm siberi này sinh sống ngoài thiên nhiên thường nặng 65kg, nhưng trọng lượng tối đa của chúng là 210kg, có thể sống đến 60 năm, hiện nay cá tầm đang giảm số lượng đáng kể ngoài thiên nhiên, bởi môi trường sống của chúng ngày càng hạn hẹp. Con cái khi đến tuổi sinh sản, chúng sẽ bơi ngược dòng sông, các bờ biển có sôi đá, rồi đẻ trứng, trứng khi được sinh ra sẽ bám ngay xuống đáy. Cá tầm nhìn bề ngoài rất ghê tởm nhưng thường rất hiền lành, không có xương mà toàn thân cấu tạo nhờ sụn, ngay cả răng cũng vậy. Thức ăn của chúng là những sinh vật giáp xác, ấu trùng.

  Công ty HẢI SẢN ÔNG GIÀU tự hào là nhà phân phối cá tầm sạch tại Việt Nam cung cấp sản phẩm cá tầm với các thương hiệu như: Trứng cá tầm, cá tầm Nga, cá tầm Việt Nam, cá tầm Siberi,…và một số loại khác.

  Giá cá tầm siberi tại hải sản ông Giàu

  Giá cá tầm siberi tại chúng tôi không quá đắt so với các loại cá khác, vì vậy quý khách có thể dễ dàng mua về sử dụng trong gia đình mình, sản phẩm còn sống và hàng tươi được bảo quản trong kho lạnh ở 18 độ C.

   Cá tầm Siberi: 340.000/1kg

  Nếu quý khách có thắc mắc hay nhu cầu về cá tầm siberi thì hãy liên hệ đến công ty bằng đường dây nóng. Chúng tôi sẽ hỗ trơ ngay, đơn đặt hàng sẽ được xử lý nhanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Cá Thu Một Nắng Ở Đâu
 • 【4/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu
 • Siêu Thị Coopmart Thanh Hà Tổ Chức Bán Hàng Bình Ổn Giá Phục Vụ Dân Sau Tết
 • 【4/2021】Trứng Cá Tầm Giá Bao Nhiêu Hiện Nay
 • Nuôi Cá Tầm: Một Hướng Đi Mới
 • Vào Vương Quốc Của Cá Tầm Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Khát Vọng Cá Tầm Việt Nam Vươn Ra Thế Giới
 • Thị Trường Cá Hồi, Cá Tầm Lào Cai: Không Lo Ế, Cá Trung Quốc Cạnh Tranh
 • Thưởng Thức Cá Tầm Và Cá Hồi Tại Nhà Hàng Seaview
 • Cá Tầm: Xứng Danh Loài Cá Với Những Món Ăn Thượng Hạng
 • So Sánh Giá Trị Dinh Dưỡng Giữa Cá Hồi Tự Nhiên Và Cá Hồi Nuôi
 • Cá Tầm beluga được nuôi ở hồ thủy điện Đa Mi

  Cá tầm có giá trị rất cao, nhất là trứng cá tầm (caviar) rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới. Đặc biệt là trứng cá đen của cá tầm Nga được biết đến như một loại “ngọc trai” đen vô giá và là một trong 10 sản vật quý hiếm của thế giới. Bên cạnh đó, thịt và sụn cá tầm đặc biệt giàu DHA, đây là nguồn dinh dưỡng tự nhiên quý giá và nguồn lợi cá tầm tự nhiên đang ngày một cạn kiệt.

  Tại Việt Nam, cá tầm được Tập đoàn Cá tầm Việt Nam đưa vào nuôi từ năm 2007 với những nỗ lực nhằm khai thác nguồn lợi thủy sản nước lạnh tại các hồ thủy điện miền núi phía Bắc và Tây Nguyên. Sau 10 năm, Tập đoàn Cá tầm Việt Nam đã phát triển được 5 cơ sở nuôi trồng tại Việt Nam gồm: Lâm Đồng, Bình Thuận, Bình Định, Đắk Lắk và Sơn La, tổng diện tích nuôi trồng khoảng 80.000m 2 mặt nước với 3 triệu con cá tầm. Năm 2022, đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai thêm 2 dự án tại Lạc Dương (Đà Lạt) và Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cũng như tiếp tục mở rộng hồ nuôi Đa Mi (Bình Thuận), Đắk Lắk cùng Sơn La tăng gấp 2 lần diện tích nuôi trồng mặt nước, đưa tổng diện tích mặt nước nuôi trồng lên 160.000m 2 và 5 triệu con cá tầm.

  Theo ông Nguyễn Văn Khải – Chủ tịch Công ty Cổ phần Tầm Long Đa Mi cho biết: “Hiện sản lượng cá thương phẩm của toàn tập đoàn đạt trên dưới 1.000 tấn/năm, cá cái sẵn sàng cho trứng khoảng 500 tấn. Riêng tại hồ thủy điện Đa Mi chúng tôi đang có gần 200 lồng vuông và hơn 100 lồng tròn với tổng diện tích mặt nước nuôi cá là 27.000m 2 với khoảng 800.000 con cá tầm, dự kiến năm 2022 sau khi mở rộng diện tích nuôi số lượng cá sẽ tăng lên 1,5 triệu con”.

  Vào vương quốc cá tầm:

  Vượt khoảng hơn 120km từ sân bay Liên Khương (Lâm Đồng), chúng tôi có mặt tại hồ thủy điện Đa Mi, nơi giáp ranh giữa huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) và TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng). Khí hậu Đa Mi mát mẻ không khác gì Đà Lạt, đây chính là lý do để con cá tầm từ Nga, châu Âu đến sinh sống ở những hồ nước mát lạnh như thế này tại Việt Nam.

  Lòng hồ thủy điện Đa Mi (Bình Thuận) có diện tích khoảng 700ha, với lợi thế khí hậu quanh năm mát mẻ, cá tầm được nuôi ở hồ Đa Mi của Tập đoàn Cá tầm Việt Nam phát triển rất tốt, không có dịch bệnh bởi nhiệt độ nước hồ luôn ở dưới 20 o C, xung quanh lòng hồ không có hoạt động sản xuất công nghiệp cũng như tác động của dân cư (chỉ có hơn 10 hộ dân sống xung quanh khu vực lòng hồ). Cùng với đó diện tích nuôi trồng hiện nay của Công ty Cổ phần Tầm Long Đa Mi chỉ chiếm 2,5ha/700ha diện tích mặt nước, vì thế môi trường nước hồ luôn sạch và không chịu tác động của các chất xả thải do sản xuất công nghiệp và đời sống dân sinh mang lại.

  Cá tầm nuôi ở hồ thủy điện Đa Mi hiện có khoảng 800.000 con, sau 1,5 năm là có thể xuất bán với trọng lượng trung bình từ 3-5 kg/con. Mỗi tháng Công ty Tầm Long Đa Mi xuất khoảng 10 tấn cá với giá trung bình là 280.000 đồng/kg. Hàng ngày các nhân viên kỹ thuật của công ty phải kiểm tra trọng lượng, cũng như sức khỏe của cá. Có thể nói, quy trình nuôi theo tiêu chuẩn quốc tế GlobalGAP của Tập đoàn Cá tầm Việt Nam đã giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, an toàn với sức khỏe của công nhân và người tiêu dùng. Đặc biệt, tập đoàn không dùng hormone hay chất kháng sinh với đàn cá mình nuôi, và xây những bể nuôi lớn nhưng thả ít cá để giảm mức độ căng thẳng của chúng và tăng chất lượng trứng nhằm tạo dựng tên tuổi cho sản phẩm trứng cá tầm Việt Nam.

  Bằng việc nuôi trong nguồn nước sạch, sử dụng thức ăn tự nhiên và nhập khẩu trực tiếp từ các tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp dinh dưỡng bền vững và cải tiến cho ngành thủy sản, cá tầm thương phẩm của tập đoàn có chất lượng sánh ngang với cá tầm đánh bắt ngoài thiên nhiên.

  Hồ thủy điện Đa Mi có diện tích gần 700ha, nhưng khu nuôi cá tầm chỉ sử dụng khoảng 2,5ha mặt nước. Mỗi lồng cá tầm được thiết kế rộng khoảng 50m 2 và có độ sâu chừng 5m. Với độ lạnh của hồ Đa Mi chỉ nuôi được cá thương phẩm và phát triển cá mẹ để đem lên Đà Lạt sản xuất trứng. Để đảm bảo về môi trường nước, mỗi lồng cá ở Đa Mi nuôi khoảng 500 con. Cá lớn dần được tách ra từng lồng để đảm bảo mật độ đáp ứng cho yêu cầu tăng trưởng từng giai đoạn của con cá.

  Từng bước chiếm lĩnh thị trường

  Hiện sản lượng cá tầm của tập đoàn vẫn chưa đáp ứng đủ cho nhu cầu của thị trường trong nước, tập đoàn đang từng bước mở rộng diện tích nuôi, để chuẩn bị cho giai đoạn này, ngay từ đầu thành lập, tập đoàn xác định phải từng bước làm chủ con giống. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia Nga và sự nỗ lực của các kỹ sư thủy sản giàu kinh nghiệm, trại ươm giống của tập đoàn tại đập tràn hồ Tuyền Lâm (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng), cá tầm của tập đoàn đã ấp nở và làm giống thành công. Đây là yếu tố then chốt để Tập đoàn Cá tầm Việt Nam “đánh bật” cá tầm nhập lậu của Trung Quốc tại miền Nam và bắt đầu ra thị trường miền Bắc.

  Theo bà Ngô Thị Kim Phụng – Giám đốc Công ty TNHH MTV Cá tầm Việt Nam – đơn vị có nhiệm vụ lai tạo giống của tập đoàn cho biết: “Những con cá tầm đạt từ 8 năm tuổi trở lên được nuôi trong điều kiện chăm sóc đặc biệt mới có thể cho trứng. Ngoài sản phẩm trứng cá tầm mang thương hiệu Caviar de Đuc của Tập đoàn Cá tầm Việt Nam đã có mặt ở hầu hết các hệ thống khách sạn 5 sao tại Việt Nam cũng như đã được xuất khẩu sang một số thị trường quốc tế như Singapore, Nhật, Pháp…, đặc biệt là xuất ngược lại Nga, đất nước vốn được xem là quê hương của loài cá tầm, hiện trại giống Đà Lạt hàng năm sản xuất từ 1,5-2 triệu con giống cung cấp cho các hồ nuôi thương phẩm trong cả nước.

  Cá tầm cái mang trứng sẽ chuyển sang giai đoạn trú đông với nhiệt độ nước dưới 10 o C nhằm tiêu mỡ và cho nguồn trứng cá chất lượng hơn (trứng to, cứng). Thời gian này kéo dài từ 1-2 tháng phụ thuộc vào việc thăm kiểm tra chất lượng trứng. Sau khi trải qua quá trình trú đông nhân tạo và qua sự kiểm tra nghiêm ngặt, những con cá nào có chất lượng trứng tốt sẽ sử dụng để khai thác caviar – trứng cá tầm đen. Hiện trứng cá tầm chủ yếu cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài với sản lượng trứng cá chỉ vài tấn/năm.

  Từ nguồn cá giống tại Đà Lạt được chuyển đi các hồ nuôi thương phẩm, sau quá trình siêu âm chọn lọc cá cái, quy trình nuôi cá cái lên trứng đen, các hồ nuôi thương phẩm nói trên sẽ chuyển cá cái mang trứng lên Đà Lạt. Do tự chủ được nguồn cá giống nên đã giúp tập đoàn tiết kiệm được khoảng 60% chi phí so với nhập khẩu cá giống từ nước ngoài.

  Thực tế, Tập đoàn Cá tầm Việt Nam đã đạt những mốc phát triển đàn cá làm thay đổi cả cơ cấu nuôi trồng thủy sản Việt Nam, năm 2014 đạt sản lượng 400 tấn cá thịt và 4,8 tấn trứng; năm 2022 đạt trên 1.000 tấn cá thịt và cá cho trứng khoảng 500 tấn. Năm 2022 dự kiến sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 2.000 tấn cá thương phẩm và tiếp tục gia tăng sản lượng đàn cá trứng.

  Song Hà

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1️⃣#25 Mẫu Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân, Ngon Rẻ 3 Miền Bắc, Trung,nam ® Blog Cưới
 • Cách Chọn Thực Đơn Đám Cưới Phù Hợp Với Từng Vùng Miền Bạn Nên Biết
 • 15+ Mẫu Thực Đơn Đám Cưới Đặc Sắc, Hấp Dẫn, Ngon Rẻ
 • Mùa Đông Các Cặp Đôi Nên Chọn Thực Đơn Tiệc Cưới Sao Cho Đặc Sắc
 • Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc
 • 【1/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
 • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
 • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
 • 5 Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
 • Chúng tôi chuyên cung cấp bán cá tầm Việt Nam sống tại TP HCM với giá sỉ và lẻ. Với cá tầm, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon như: cá tầm nướng muối ớt, kho, nấu măng chua, nướng riềng mẻ, rang muối, hấp xì dầu, chiên giòn.

  Cá tầm sống giao hàng tận nơi của Ông Giàu

  Nơi bán cá Tầm Việt Nam tại TpHCM hiện nay

  Cá tầm Việt Nam được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị cao. Cá có thịt trắng, dai, có thành phần dinh dưỡng cao, dễ hấp thu và dễ tiêu hoá. Thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt các là khoảng 0,54gr, cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em.

  Hải sản Ông Giàu – nơi bán cá Tầm Việt Nam sống tại TpHCM

  Cá Tầm còn là nguồn cung cấp Vitamin A, Phốt-pho và Selenium rất cao. Ngoài ra còn chứa một hàm lượng Protein, Niacin và Vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người. Tổng hợp các Vitamin có trong Cá Tầm rất tốt cho làn da và mái tóc của phụ nữ. Vì vậy mà các công ty dược phẩm thường sử dụng sụn cá tầm để bào chế ra các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ và phục hồi các khớp xương của người già.

  Công ty hải sản Ông Giàu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hải sản tươi sống chuyên bán cá tầm sống nguyên con cho các khách lẻ, quán ăn và nhà hàng. Công ty cam kết không bán cá tầm Trung Quốc chất lượng kém đến quý khách hàng.

  Cá tầm giá bao nhiêu 1 kg hiện nay tại TpHCM

  Quy cách : Hàng sống nguyên con size từ 2kg – 3kg

  Giá bán cá tầm Việt Nam

  – Cá Tầm tươi bảo quản lạnh : 220 nghìn/kg.

  – Cá Tầm sống : 270k/kg

  Giá cá Tầm Việt Nam hiện nay bao nhiêu 1 kg

  Mua cá tầm ở đâu :

  • Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng
  • SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms. Hiền)

  Cá Tầm làm món gì ngon

  1. Lẩu cá tầm

  Món ăn ngon với lẩu cá tầm

  Nguyên liệu :

  – 1kg Cá Tầm

  – 300 gram Hành lá

  – 50 gram ớt sừng đỏ

  – 100 gram bột mì

  – 2 củ hành tây

  – 50 gram hành củ (hành tím)

  – 100 gram cà chua

  – 100 gram cần tàu

  – 3 quả chanh

  – 300 gram bún tươi hoặc mì

  – Rau ăn kèm các loại tùy theo sở thích của mỗi người

  Cách làm lẩu cá tầm:

  Bước 1: Cho cá vào khay chữ nhật thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch rồi cắt bỏ phần vi, mang và ruột cá. Tiếp đến cắt rời cá ra từng khoanh nhỏ dày (3cm – 4cm) cho vào đĩa để phục vụ tại bàn, còn phần đầu và đuôi cá để lại nấu nước lẩu.

  Bước 2: Cho 1 lit nước vào xoong bắc lên bếp đun sôi làm nước lẩu. Hành tây lột vỏ rửa sạch cắt đôi, củ hành tím rửa sạch cho tất cả vào lò nướng đến khi ngửi được mùi thơm lấy ra cho vào xoong nước đang sôi rồi cho nhẹ lửa sôi lăn tăn để lấy mùi thơm và vớt bỏ hết xác hành

  – Dùng một cái chảo khác cho ít dầu ăn và phi hành tỏi cho dậy mùi thơm rồi cho đầu và đuôi cá chiên sơ tiếp đến là cho nước mắm, tiêu gia vị vừa ngấm vào cá là tắt bếp, cho vào xoong nước lẩu nấu để lấy vị ngọt của cá. Thả thêm vào nồi: cà chua cắt làm bốn, hành tây chẻ núi cao, cắt chanh 3 trái, ít cần tàu để lấy mùi thơm, đun soi chin cá là được. Nêm gia vị vừa ăn (Lưu ý: trong quá trình nấu nước lẩu cá tầm phải nhẹ lửa và hớt bọt để giữ nước lẩu trong).

  Bước 3: Ớt trái bỏ hạt cắt nhỏ giã nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt phần củ màu trắng cho vào xoong nước lẩu còn phần xanh cắt khúc nhỏ cho vào cối giã nhuyễn cho vào nước lẩu sau khi đã nêm gia vị (Lưu ý: hành và ớt phải giã bằng cối chứ không được say vì khi giã hành lá sẽ tiết ra mùi thơm và màu xanh, ớt tiết ra màu đỏ tạo nên vị và màu sắc rất đặc trưng cho món lẩu).

  Bước 4: Cho nước lẩu ra dụng cụ nấu lẩu, bún tươi hoặc mì cho ra đĩa và các thành phần còn lại bao gồm: hành lá, cần tàu và cà chua cho ra đĩa (theo sự sáng tạo trình bày của mỗi người). Thưởng thức nóng ngay tại bàn.

  2. Cá tầm nấu măng chua

  Món ăn ngon với Cá tầm nấu lẩu măng chua

  Các bước thực hiện:

  Cá tầm rửa sạch, để ráo nước.

  Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội.

  Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi.

  Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong.

  Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào.

  Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

  3. Cá tầm nướng đá ăn kèm sushi

  Cách chế biến cá tầm nướng thơm ngon

  Nguyên liệu :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
 • 6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả
 • Mạt Thế: Luân Hồi Trọng Sinh
 • Cá Ali Ngựa Vằn Cobalt Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc
 • Cá Sọc Ngựa (Zebra Danio)
 • 【4/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Cá Thu Một Nắng Ở Đâu
 • Bán Cá Tầm Siberi Ở Việt Nam
 • 【4/2021】Mua Cá Tầm Nga Ở Tphcm
 • Nuôi Thành Công Cá Tầm Thương Phẩm Tại Hố Kè Xã Hòa Lễ.
 • Cá Tầm Trung Quốc, Tôm Càng Xanh Giá Rẻ
 • Chúng tôi chuyên cung cấp bán cá tầm Việt Nam sống tại TP HCM với giá sỉ và lẻ. Với cá tầm, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon như: cá tầm nướng muối ớt, kho, nấu măng chua, nướng riềng mẻ, rang muối, hấp xì dầu, chiên giòn.

  Cá tầm sống giao hàng tận nơi của Ông Giàu

  Nơi bán cá Tầm Việt Nam tại TpHCM hiện nay

  Cá tầm Việt Nam được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị cao. Cá có thịt trắng, dai, có thành phần dinh dưỡng cao, dễ hấp thu và dễ tiêu hoá. Thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt các là khoảng 0,54gr, cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em.

  Hải sản Ông Giàu – nơi bán cá Tầm Việt Nam sống tại TpHCM

  Cá Tầm còn là nguồn cung cấp Vitamin A, Phốt-pho và Selenium rất cao. Ngoài ra còn chứa một hàm lượng Protein, Niacin và Vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người. Tổng hợp các Vitamin có trong Cá Tầm rất tốt cho làn da và mái tóc của phụ nữ. Vì vậy mà các công ty dược phẩm thường sử dụng sụn cá tầm để bào chế ra các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ và phục hồi các khớp xương của người già.

  Công ty hải sản Ông Giàu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hải sản tươi sống chuyên bán cá tầm sống nguyên con cho các khách lẻ, quán ăn và nhà hàng. Công ty cam kết không bán cá tầm Trung Quốc chất lượng kém đến quý khách hàng.

  Cá tầm giá bao nhiêu 1 kg hiện nay tại TpHCM

  Quy cách : Hàng sống nguyên con size từ 2kg – 3kg

  Giá bán cá tầm Việt Nam

  – Cá Tầm tươi bảo quản lạnh : 220 nghìn/kg.

  – Cá Tầm sống : 270k/kg

  Giá cá Tầm Việt Nam hiện nay bao nhiêu 1 kg

  Mua cá tầm ở đâu :

  • Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng
  • SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms. Hiền)

  Cá Tầm làm món gì ngon

  1. Lẩu cá tầm

  Món ăn ngon với lẩu cá tầm

  Nguyên liệu :

  – 1kg Cá Tầm

  – 300 gram Hành lá

  – 50 gram ớt sừng đỏ

  – 100 gram bột mì

  – 2 củ hành tây

  – 50 gram hành củ (hành tím)

  – 100 gram cà chua

  – 100 gram cần tàu

  – 3 quả chanh

  – 300 gram bún tươi hoặc mì

  – Rau ăn kèm các loại tùy theo sở thích của mỗi người

  Cách làm lẩu cá tầm:

  Bước 1: Cho cá vào khay chữ nhật thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch rồi cắt bỏ phần vi, mang và ruột cá. Tiếp đến cắt rời cá ra từng khoanh nhỏ dày (3cm – 4cm) cho vào đĩa để phục vụ tại bàn, còn phần đầu và đuôi cá để lại nấu nước lẩu.

  Bước 2: Cho 1 lit nước vào xoong bắc lên bếp đun sôi làm nước lẩu. Hành tây lột vỏ rửa sạch cắt đôi, củ hành tím rửa sạch cho tất cả vào lò nướng đến khi ngửi được mùi thơm lấy ra cho vào xoong nước đang sôi rồi cho nhẹ lửa sôi lăn tăn để lấy mùi thơm và vớt bỏ hết xác hành

  – Dùng một cái chảo khác cho ít dầu ăn và phi hành tỏi cho dậy mùi thơm rồi cho đầu và đuôi cá chiên sơ tiếp đến là cho nước mắm, tiêu gia vị vừa ngấm vào cá là tắt bếp, cho vào xoong nước lẩu nấu để lấy vị ngọt của cá. Thả thêm vào nồi: cà chua cắt làm bốn, hành tây chẻ núi cao, cắt chanh 3 trái, ít cần tàu để lấy mùi thơm, đun soi chin cá là được. Nêm gia vị vừa ăn (Lưu ý: trong quá trình nấu nước lẩu cá tầm phải nhẹ lửa và hớt bọt để giữ nước lẩu trong).

  Bước 3: Ớt trái bỏ hạt cắt nhỏ giã nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt phần củ màu trắng cho vào xoong nước lẩu còn phần xanh cắt khúc nhỏ cho vào cối giã nhuyễn cho vào nước lẩu sau khi đã nêm gia vị (Lưu ý: hành và ớt phải giã bằng cối chứ không được say vì khi giã hành lá sẽ tiết ra mùi thơm và màu xanh, ớt tiết ra màu đỏ tạo nên vị và màu sắc rất đặc trưng cho món lẩu).

  Bước 4: Cho nước lẩu ra dụng cụ nấu lẩu, bún tươi hoặc mì cho ra đĩa và các thành phần còn lại bao gồm: hành lá, cần tàu và cà chua cho ra đĩa (theo sự sáng tạo trình bày của mỗi người). Thưởng thức nóng ngay tại bàn.

  2. Cá tầm nấu măng chua

  Món ăn ngon với Cá tầm nấu lẩu măng chua

  Các bước thực hiện:

  Cá tầm rửa sạch, để ráo nước.

  Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội.

  Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi.

  Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong.

  Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào.

  Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

  3. Cá tầm nướng đá ăn kèm sushi

  Cách chế biến cá tầm nướng thơm ngon

  Nguyên liệu :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Siêu Thị Coopmart Thanh Hà Tổ Chức Bán Hàng Bình Ổn Giá Phục Vụ Dân Sau Tết
 • 【4/2021】Trứng Cá Tầm Giá Bao Nhiêu Hiện Nay
 • Nuôi Cá Tầm: Một Hướng Đi Mới
 • Mua Cá Tầm Nga Ở Đâu Uy Tín
 • Chân Dung Đại Gia Đức Cá Tầm
 • Cách Phân Biệt Cá Tầm Trung Quốc V.s. Cá Tầm Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Tầm Sapa Tươi Sống Size 3
 • 【1/2021】Chuyên Hải Sản Tươi Sống Tại Hải Dương【Xem 442,233】
 • Thu Nhập Cao Từ Nuôi Cá Tầm Trong Lồng Bè
 • Cá Tầm Trên Bản Khe Tiền (Bình Liêu)
 • Hướng Dẫn Cách Làm Và Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Đơn Giản.
 • Nguồn gốc xuất xứ Cá Tầm Trung Quốc:

  • Cá tầm Trung Quốc được nhập lậu từ cửa khẩu. Sau đó được gây mê sâu và được vận chuyển về các chợ, các đại lý
  • Các chủ cửa hàng, các đại lý, các nhà hàng vì lợi nhuận 5.000-10.000 đồng/kg chênh lệch với cá tầm thương phẩm trong nước đã không ngần ngại tiếp tay cho các sản phẩm kém chất lượng, có thể gây hại đến sức khỏe nhân dân
  • Cá tầm Trung Quốc béo và thân ngắn. Cá thường có màu đen nhám, mũi rất nhọn.
  • Khi quan sát bên ngoài, cá tầm Trung Quốc do quãng thời gian vận chuyển rất dài nên mình cá xây xước nhiều, bụng có những vệt máu đỏ, có những vết lở loét và cá thường nằm im bất động chứ không bơi lội
  • Giá cá tầm Trung Quốc khi về đến biên giới Việt Nam có giá khoảng từ 130.000 đến 140.000 đồng/kg, nhưng về tại các chợ bán thủy, hải sản lớn thường có giá từ 160.000 đến 180.000 đồng/kg, tùy theo trọng lượng to nhỏ, còn bán tại các nhà hàng có giá từ 500.000 đến 600.000 đồng/kg, cao gấp 4-5 lần so với giá thực

  Cá tầm Trung Quốc thường nằm im và có phần mũi rất nhọn Cá tầm Trung Quốc thường xây xước rất nhiều Tác hại của cá tầm Trung Quốc

  • Cá Tầm nhập lậu từ Trung Quốc thường được sử dụng chất tăng trưởng để rút ngắn quá trình phát triển của cá cũng như thu được nguồn lợi lớn.Và trong thuốc tăng trưởng thường có những chất cấm như clenbuterol, salbutamol và ractopamin… Tác hại của những chất này đã được kiểm định từ các nhà khoa học là các hợp chất gây ung thư như:
   • Clenbuterol rất khó nhận thấy ngay, dùng thực phẩm có tồn dư chất này sau một thời gian có biểu hiện rối loạn nhịp tim, tổn thương tế bào cơ tim, run cơ, tăng huyết áp và có thể gây đột biến tế bào, tạo điều kiện phát triển khối u ác tính.
   • Dexamethasone thuộc nhóm kháng viêm, có tác dụng giữ muối, giữ nước, tăng quá trình tích tụ mỡ làm cho con vật lớn nhanh. Loại thuốc này tồn dư trong thịt và các sản phẩm gia súc có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng như cường thượng thận, loãng xương, đái tháo đường, suy giảm miễn dịch…
  • Cá tầm Trung Quốc tràn ngập thị trường trong nước làm cho người nuôi điêu đứng. Làm cho các nhà sản xuất trong nước không bán được hàng vì giá thành của cá tầm Trung Quốc được mua vào rất rẻ.
  • Người tiêu dùng mua sản phẩm chất lượng thấp với giá cao – trung bình người tiêu dùng mất từ 70.000- 100.000 đồng/ký cá tầm.
  • Cá Tầm Trung Quốc có thể đem theo bệnh dịch, mất an toàn vệ sinh thực phẩm vì không được kiểm dịch hoặc cố ý làm vật trung gian truyền bệnh. ‘Báo Hà Nội mới’ khảo sát tình hình thị trường cá tầm Trung Quốc tại Việt Nam ; “Bộ NN&PTNT cho biết, hiện cá tầm nhập lậu của Trung Quốc đang bán tràn lan trên thị trường, chiếm đến 80-90%”

  Cá tầm Việt Nam thương phẩm:

  • Giống cá tầm nuôi tại Việt Nam chủ yếu là giống cá tầm Osetra của Nga.. Đặc điểm cá tầm Nga nuôi tại Việt Nam: Cá tầm giống Nga có màu vàng óng đặc trưng ở phía bụng dưới, mũi dài nhưng hình tròn tù, không nhọn. Mình cá nhiều vây dạng gai, trải dài cả xương sống và hai bên hông cá.
  • Cá tầm Việt Nam có đặc điểm : thân thon dài, da sáng và trơn
  • Cá tầm Việt Nam có màu nâu đen, da xù xì và bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg.
  • Cá tầm Việt Nam trong môi trường nước lạnh bơi rất khỏe mạnh. Vì cá được nuôi trong nước nên việc vận chuyển dễ dàng và không có xây xước, tróc vẩy.

  Cá tầm Việt Nam thương phẩm

   Giá trị dinh dưỡng của cá tầm:

   Thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt-pho, selen và vitamin B6, B12 đặc biệt là omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr, cá tầm là nguồn cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em. Ngoài ra cá tầm còn cung cấp hàm lượng đáng kể Protein, Niacin và Vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người. Có thể nói cá tầm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tất cả mọi lứa tuổi trong gia đình. Hàm lượng Vitamin A, omega 3 và omega 6 trong cá tầm rất tốt cho làn da và mái tóc của chị em phụ nữ. Ngoài ra, sụn cá tầm còn được sử dụng để bào chế ra các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2 Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Đậm Đà
 • Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hải Sản Hà Nội Giá Cá Tầm Sapa
 • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
 • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
 • Cách Làm Món Cá Tầm Hấp Xì Dầu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
 • Khát Vọng Cá Tầm Việt Nam Vươn Ra Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Thị Trường Cá Hồi, Cá Tầm Lào Cai: Không Lo Ế, Cá Trung Quốc Cạnh Tranh
 • Thưởng Thức Cá Tầm Và Cá Hồi Tại Nhà Hàng Seaview
 • Cá Tầm: Xứng Danh Loài Cá Với Những Món Ăn Thượng Hạng
 • So Sánh Giá Trị Dinh Dưỡng Giữa Cá Hồi Tự Nhiên Và Cá Hồi Nuôi
 • Nuôi Cá Hồi, Cá Tầm Trên Đỉnh Pù Rinh
 • Cỡ 10 năm trước, khi ông Lê Anh Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cá tầm Việt Nam nói tới giấc mơ đưa Việt Nam đứng top đầu các nước sản xuất trứng cá tầm của thế giới, không nhiều người tin, thậm chí còn cho là viển vông…

  Được coi là “vàng đen” và nằm trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất hành tinh, trứng cá đen – từ thông dụng của trứng cá tầm, thường chỉ dành cho giới thượng lưu giàu có. Hiện giá thị trường của trứng cá tầm đen dao động từ 1.500 – 2.000 USD/kg, còn trứng cá tầm vàng đắt gấp đôi.

  Đặc biệt, nếu là trứng cá tầm loại bạch tạng, giá có thể gấp 5-7 lần và được xếp vào dạng đặc sản hiếm có, khó tìm, bởi cả ngàn con cá tầm may ra có một con. Chưa kể, tốc độ phát triển của cá tầm trắng cũng chậm hơn rất nhiều so với cá thường, nên đòi hỏi một chế độ chăm sóc riêng.

  Sở dĩ trứng cá đen đắt là bởi con cá phải được nuôi tới tầm 1,5 – 2 kg mới phân biệt được cá đực và cá cái. Cá cái sau đó được nuôi thêm khoảng 2-3 năm mới có thể siêu âm xem đã có trứng chưa. Tuy nhiên, lần ra trứng đầu tiên cũng chưa thể khai thác được và phải tới giai đoạn ra trứng lần thứ 4 mới đủ điều kiện để thu hoạch.

  Như vậy, nhanh cũng mất cỡ 7-8 năm chăm bẵm mới tới ngày thu hoạch trứng cá đen, còn lâu thì mất cả chục năm nếu muốn chất lượng trứng cao hơn. Đáng nói là, không phải năm nào cá tầm cũng ra trứng. Những con cá có trọng lượng lớn từ 15-20 kg, được nuôi cả chục năm có thể cho cỡ 2-3 kg trứng, thậm chí nhiều nhất lên tới hơn 4 kg.

  Khát vọng làm lớn

  Cá tầm nuôi trên hồ thủy điện Buôn Tua Shra.

  Trang trại của Tập đoàn Cá tầm Việt Nam trên hồ thuỷ điện Buôn Tua Shra hiện có khoảng 1,7 triệu con cá đã được bắt đầu nuôi từ năm 2014. Cùng với hồ thủy điện Đa Mi, Sơn La, Vĩnh Sơn và trung tâm cá giống đặt tại Tuyền Lâm ( Đà Lạt), giấc mơ trở thành “nhà sản xuất trứng cá đen có hạng của thế giới” của ông Đức đang trở thành hiện thực.

  Giai đoạn 2006 – 2007, ông Đức lao vào khởi nghiệp với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Dễ có tới 24 – 25 công ty được ông thành lập trong giai đoạn này, nhưng đa phần đều thất bại. Ở thời điểm đó, chương trình đưa cá tầm từ Liên Xô về nuôi ở Việt Nam tuy đã đi được những quãng thời gian rất dài, nhưng chưa có kết quả đột phá.

  “Khi một người bạn của bố vợ hỏi tôi có hứng thú với cá tầm không, chả còn gì để mất, nên tôi tặc lưỡi gật đầu. Tôi cũng có nghĩ tới viễn cảnh sẽ làm lớn với cá tầm, nhưng ban đầu đó chỉ là ước muốn âm thầm thôi”, ông Đức nhớ lại.

  Từ khi tiếp nhận lại đàn cá giống, nuôi thử ở Đà Lạt và đạt những thành công ban đầu, ông Đức bắt đầu tính tới việc làm lớn với việc nuôi cá tầm trên hồ thủy điện ở khu vực Tây Nguyên. Nhưng ý tưởng này ngay lập tức bị các chuyên gia Nga đã theo đàn cá tầm sang Việt Nam phản đối, bởi theo kinh nghiệm của họ, nhiệt độ nước trong hồ thủy điện khá cao, có lúc tới 30 độ C, trong khi cá tầm chỉ thích hợp sống trong môi trường nước từ 14-18 độ C, bởi đây là giống cá sống ở vành đai ôn đới.

  “Nếu chấp nhận nuôi trong môi trường nước có nhiệt độ 14-18 độ C, thì chỉ có các dòng suối nhỏ ở Sapa là đáp ứng được. Nhưng như thế quy mô sẽ rất cò con, mà tôi thì muốn thử sức với khát vọng làm lớn, có tên tuổi trên thế giới”, vị Chủ tịch của Tập đoàn Cá tầm Việt Nam nhớ lại quyết định cân não khi dấn thân cùng các hồ thủy điện, khởi đầu cho hướng làm ăn lớn.

  Hồ thủy điện Đa Mi có diện tích 700 ha với địa thế nằm ở vùng cao nguyên mát lạnh đã được chọn là điểm xuất phát để thả nuôi cá tầm, khi việc khuyến khích nuôi trồng thủy sản trên hồ thủy điện được xem là một trong các hướng đi để tận dụng lợi thế hồ chứa nước khi xây nhà máy thủy điện.

  Nhớ lại quyết định đưa cá tầm xuống hồ thủy điện Đa Mi, lãnh đạo Công ty Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi cho hay, năm 2008, ông Đức đã đến gặp Công ty và bày tỏ muốn nuôi cá tầm trên hồ thủy điện Đa Nhim ở khu vực Đơn Dương bởi gần Đà Lạt. Tuy nhiên, với hiểu biết của mình, Công ty đã giới thiệu hồ Đa Mi. So với hồ Đa Nhim thì hồ Đa Mi trong hơn, có mực nước ổn định, dòng chảy liên tục, lượng ô xy tốt, chỉ có duy nhất nhược điểm là nhiệt độ nước hơi cao.

  Vậy nhưng cá tầm nuôi thử tại hồ Đa Mi lại rất thành công. Năm 2009, đàn cá tầm mang về Việt Nam hồi năm 2005, được thả tại hồ Đa Mi đã cho ra lứa trứng đầu tiên, càng kích thích ông Đức say sưa với giấc mơ “anh bán trứng cá toàn thế giới”.

  Không ngừng khát vọng

  Từ thành công với việc nuôi cá tầm ở hồ thủy điện Đa Mi, Tập đoàn Cá tầm Việt Nam đã tìm tới các hồ thủy điện khác để có thêm hạ tầng phát triển đàn cá. Sau Đa Mi, các hồ thủy điện Vĩnh Sơn, Buôn Tua Shra và Sơn La đã trở thành điểm dừng chân mới của cá tầm Việt Nam.

  “Rất bất ngờ là cá nuôi ở hồ thủy điện Sơn La lại phát triển rất tốt hệ mô sụn so với hồ thủy điện Tây Nguyên. Kết quả của những lần kiểm tra định kỳ này khiến chúng tôi dự đoán rằng, có thể ở khu vực này có những núi đá vôi và giàu khoáng chất hơn, nên cá có điều kiện phát triển tốt hơn”, ông Đức kể.

  Khó khăn chất chồng trong những thời gian đầu rồi cũng qua đi, tới nay, với 1 trung tâm cá giống và 4 hồ nuôi, thương hiệu trứng cá tầm Caviar de Duc “thuần Việt” của Tập đoàn cá tầm Việt Nam ngày càng trở nên nổi tiếng, đồng thời giúp cho nhiều người Việt có cơ hội thưởng thức món ăn này.

  Giấc mơ “anh bán trứng cá đen có số má” của ông Đức cũng rất gần khi Tập đoàn Cá tầm Việt Nam đã đứng tốp đầu thế giới về sản lượng cá nuôi, dù sản lượng trứng vẫn đang chậm hơn một nhịp, bởi bắt đầu muộn hơn. Trung Quốc nuôi cá tầm từ năm 1991, Italia cũng bắt đầu nuôi từ năm 1992, ở Pháp là từ năm 1998, nên đã ổn định về đàn và sản lượng trứng làm ra mỗi năm được vài chục tấn.

  “Trong khi đó, Việt Nam mới bắt đầu được 10 năm, nên sản lượng trứng chưa nhiều. Dẫu vậy, năm 2022, Việt Nam đã sản xuất được gần 8 tấn trứng cá đen và năm 2022 này sẽ đạt được suýt soát 15 tấn trứng và vẫn tiếp tục tăng nhanh bởi đàn cá có số lượng lớn”, ông Đức nói.

  Không dừng lại đó, khát vọng sản xuất vài trăm tấn trứng cá đen mỗi năm của ông chủ Tập đoàn Cá tầm Việt Nam để thay đổi cục diện thị trường, để món ăn thượng lưu sẽ không chỉ còn dành cho mỗi tầng lớp tinh hoa, quý phái thưởng thức cũng đang được hiện thực hoá. Tuy nhiên, để lên được con số hàng trăm tấn trứng cá thì phải có đàn cá gấp 6-7 lần hiện tại. Theo kế hoạch này, các hồ cá hiện có sẽ được mở rộng quy mô nuôi để tiện cho quản lý.

  Với vị trí hiện tại của các hồ nuôi cá tầm, việc mở rộng hoạt động của Tập đoàn Cá tầm Việt Nam sẽ giúp cho đồng bào dân tộc, người dân địa phương ở các vùng vẫn còn rất khó khăn về cơ sở vật chất có thêm việc làm. Hiện thu nhập của người lao động làm việc trên các trại cá đạt bình quân 6-7 triệu đồng/tháng, một con số khá lớn với nhiều đồng bào dân tộc vốn chỉ quen làm nương rẫy đủ ăn mỗi mùa.

  Với việc được các đầu bếp Pháp – những người rất sành ăn, quen thuộc với các món ăn tinh tế và thượng lưu – đánh giá cao chất lượng, mùi vị, không khác biệt so với trứng cá tầm của các nước châu Âu lâu đời, cơ hội để trứng cá tầm Việt Nam đi xa hơn nữa theo đường chính ngạch, chinh phục khẩu vị thế giới theo đó cũng bài bản và rộng mở hơn.

  “Tôi muốn trứng cá đen trở thành hàng cao cấp nhưng kiểu Lexus, chứ không phải siêu sang như Rolls Royce, để nhiều người được thưởng thức thường xuyên”, ông Đức vẫn không ngừng khát vọng.

  Hàng độc trên thế giới

  Tiệc trứng cá đen tươi (mổ cá rồi ăn trứng ngay tại bàn, trứng cá lúc này có độ tinh khiết nhất, tươi nhất và vì thế cũng tốt nhất) thường được tổ chức trong các không gian khách sạn, nhà hàng cao cấp hay chính nhà của đại gia. Nhưng nhiều người lại thích cảm giác bồng bềnh, dập dềnh giữa không gian mênh mông của trại cá khi nhấp ly vang trắng, nhấm nháp thìa trứng cá đen bên bạn bè thân thiết, tri kỷ, sau khi tự tay mổ lấy trứng.

  Tiệc trứng cá đen tuy là hàng độc trên thế giới, nhưng vài năm nay đã trở nên quen thuộc với các đại gia sành ăn ở Việt Nam. Một bữa tiệc trứng cá đen tốn cả trăm triệu đồng cho riêng tiền trứng. Đắt đỏ là vậy nhưng để có bữa tiệc trứng cá với chất lượng tuyệt hảo, đại gia cũng phải đặt hàng trước cả tháng trời.

  Giới thượng lưu tin rằng, ăn trứng cá tầm thường xuyên sẽ giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, cải thiện hệ thống miễn dịch, luôn trẻ khỏe và không mắc phải những “bệnh nhà giàu” như gout, tiểu đường, mỡ máu… như khi ăn thịt động vật. Với hệ gen đơn giản vẫn được duy trì từ thời cổ đại đến nay, cá tầm nói chung và trứng cá tầm là những món ăn dễ hấp thu với hệ tiêu hoá con người. Trứng cá đen cũng được xem là nguồn bồi dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao, nhất là cho những người suy nhược sức khoẻ, phải làm việc trí óc nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vào Vương Quốc Của Cá Tầm Việt Nam
 • 1️⃣#25 Mẫu Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân, Ngon Rẻ 3 Miền Bắc, Trung,nam ® Blog Cưới
 • Cách Chọn Thực Đơn Đám Cưới Phù Hợp Với Từng Vùng Miền Bạn Nên Biết
 • 15+ Mẫu Thực Đơn Đám Cưới Đặc Sắc, Hấp Dẫn, Ngon Rẻ
 • Mùa Đông Các Cặp Đôi Nên Chọn Thực Đơn Tiệc Cưới Sao Cho Đặc Sắc
 • Vì Sao Cá Tầm Trung Quốc Rẻ Bèo So Với Cá Tầm Việt Nam?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tràn Lan Cá Tầm “nhập Lậu” Ở Chợ Đầu Mối Tại Hà Nội Và Tp Hồ Chí Minh
 • Hải Sản Biển Đông Giảm 34% Set Lẩu Cá Cho Nhóm 2
 • 【4/2021】Giá Mua Trứng Cá Tầm Đen Trắng
 • Giá Cá Tầm Đắt Hay Rẻ? Cập Nhật Giá Cá Tầm 2022
 • Cá Tầm Nội Khổ Vì Cá Tầm Trung Quốc
 • Vì sao cá tầm – một loại cá được xem là đặc sản, “lặn lội” nhiều trăm cây số từ Trung Quốc (TQ) về tới các chợ đầu mối ở Hà Nội nhưng chỉ bán với giá hết sức bèo 70 – 80 nghìn đồng/kg?

  Trao đổi với NNVN, ông Nguyễn Huy Điền – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản phân tích, mấu chốt vấn đề nhiều khả năng đang nằm ở câu chuyện thức ăn cho cá tầm.

  Ông Điền cho biết, cá tầm đã được đưa vào nuôi với quy mô rất lớn tại nhiều địa phương ở TQ từ rất lâu, đặc biệt là tại tỉnh Quảng Châu – vùng giáp với biên giới Việt Nam. Cùng với việc phát triển vùng nuôi, các DN sản xuất thức ăn chăn nuôi tại TQ từ lâu cũng đã tự SX được thức ăn chuyên dụng cho cá tầm với giá rất rẻ, hiện nay chỉ bằng khoảng 50 – 60% so với giá cám dành cho cá rô phi bán tại Việt Nam.

  Với điều kiện đó, giá thành SX mỗi kg cá tầm thương phẩm tại TQ hiện nay thực chất chỉ vào khoảng 60-70 nghìn đồng/kg. Theo ông Điền, các vùng nuôi cá tầm lớn tại Quảng Châu hiện nay chỉ cách biên giới nước ta khoảng 3 giờ chạy ô tô. Điều này giải thích, với quy mô nuôi rất lớn, việc cá tầm TQ về tới các chợ đầu mối phía Bắc, bán với giá trên dưới 100 ngàn đồng, thậm chí chỉ 70 – 80 nghìn đồng/kg là hoàn toàn dễ hiểu, thương lái vẫn lãi.

  Trong khi đó tại Việt Nam, nghề nuôi cá tầm hình thành chưa lâu. Thức ăn cho cá hiện vẫn đang phải NK thành phẩm. Ông Nguyễn Huy Điền cho biết, mới đây, việc nghiên cứu SX thức ăn cho cá tầm mới chỉ manh nha ở một vài DN.

  Cụ thể ở phía Nam có Cty TNHH Thức ăn chăn nuôi Ngọc Long (Bình Dương) đã SX thức ăn chuyên cho cá tầm và khảo nghiệm thành công tại một số vùng nuôi cá tầm ở Lâm Đồng. Mặc dù chất lượng cám cá tầm của Cty này SX được đánh giá khá cao và đã được Tổng cục Thủy sản cấp chứng nhận cho phép SX nhưng giá thành hiện vẫn rất cao (giá cám cá tầm tại TQ chỉ bằng 50 – 60% so với giá cám do đơn vị này SX).

  Ngoài ra ở phía Bắc, mới chỉ có Tập đoàn DABACO (Bắc Ninh) đang tiến hành nghiên cứu SX thí nghiệm thức ăn cho cá tầm nhưng chưa chính thức đi vào SX… Với những bất lợi trên, theo ông Nguyễn Huy Điền thì giá thành SX cá tầm thương phẩm ở Việt Nam ít nhất trên 100 nghìn đồng/kg – cao gấp đôi so với giá thành SX cá tầm tại TQ.

  Điều này khẳng định so với Việt Nam, cá tầm TQ đã đi trước rất xa. Về mặt nào đó, có thể nói một giai đoạn do cá tầm mới xuất hiện trên thị trường, người tiêu dùng còn lạ lẫm, xem như là đặc sản nên bị hét lên tới 400 – 500 nghìn đồng/kg là quá giá trị thực.

  Mặc dù vậy, ông Điền khẳng định đối với hoạt động nhập lậu cá tầm trái phép diễn ra trong thời gian qua, các cơ quan quản lí thị trường, công an kinh tế cần vào cuộc ráo riết để ngăn chặn, xử lí theo quy định pháp luật. Đối với hoạt động NK giống cá tầm, Tổng cục Thủy sản cũng đang tăng cường việc quản lí chặt chẽ.

  Một tiểu thương tại chợ Thành Công (Hà Nội) cho biết, cá tầm Trung Quốc thường ngắn và béo còn cá tầm Việt Nam dài và thon (Ảnh: tinmoi.vn)

  “Về thức ăn cho cá tầm, tôi cho rằng thành phần nguyên liệu ở TQ hay ở Việt Nam SX có lẽ cơ bản cũng là giống nhau cả. Việc giá cám cá tầm của Việt Nam SX đắt hơn rất nhiều ở TQ có thể do nhiều nguyên nhân, cơ bản do kinh nghiệm, bề dày SX, công nghệ, thị trường… Cũng có thể do giá cá tầm thương phẩm ở ta lâu nay quá cao, nên nhà SX cám cũng hét giá cám trên trời chăng?”, vẫn theo ông Điền.

  Theo ông Lam, do lợi nhuận cao, các đối tượng buôn lậu bất chấp mọi thủ đoạn để vi phạm pháp luật, chúng luôn theo dõi hoạt động của cơ quan chức năng, thấy sơ hở là thực hiện ngay việc vận chuyển, tẩu tán hàng hóa. Vì thế, việc bắt giữ rất khó khăn.

  “Để giải quyết vấn đề này, chúng ta phải thực hiện đồng bộ các biện pháp, và phải thực hiện lâu dài. Trước mắt, cần tập trung quản lý chặt chẽ các địa bàn trọng điểm như Quảng Ninh, Lào Cai… Về mặt lâu dài chúng ta cần xây dựng các chính sách bảo hộ các mặt hàng trong nước, nâng cao nhận thức của các địa phương để tăng cường chủ động chống lại các hành vi buôn lậu”, ông Lam đề xuất.

  V. Nguyễn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【4/2021】Chuyên Hải Sản Tươi Sống Tại Bắc Ninh【Xem 831,897】
 • Ốc Hương Mua Ở Đâu? Bao Nhiêu Tiền Một Ký?
 • 【4/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Việt Nam Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Sài Gòn【Xem 2,378,079】
 • 【4/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Việt Nam Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Sài Gòn【Xem 2,377,980】
 • 【4/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Việt Nam Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Sài Gòn【Xem 2,377,881】
 • Sưu Tầm Top 20 Cây Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Bắn Cá 365 Club Cổng Game Rinh Quà Lớn
 • Tải Về Thiên Đường Cá: Hình Nền Cá Cảnh 3D Apk Cho Android
 • Có Nên Sử Dụng Thuốc Làm Trong Nước Hồ Cá Bằng Men Vi Sinh?
 • Kệ Để Cây Cảnh 3 Chân Màu Đen
 • Chậu Hoa Bonsai Nhựa 3 Nhánh Nhiều Màu Sắc Trang Trí Bắt Mắt
 • Đối với cây cảnh, để có được một cây cảnh đạt được đến nghệ thuật “chân – thiện – mỹ” là rất khó và kì công, chúng phải trải qua thời gian dài, thậm chí qua nhiều đời thì mới có thể đạt được. Do đó, cái giá hàng tỷ đồng là xứng đáng.

  Diễn ra tại Festival sinh vật cảnh Thủ đô lần thứ nhất năm 2022, khi mà hàng loạt các tác phẩm nghệ thuật sinh vật cảnh trên khắp cả nước cùng hội tụ, thì cũng là lúc xuất hiện một loại cây cảnh đáng giá triệu đô với hình dáng cây sanh ôm đá mang tên “Mâm xôi con gà”.

  “Mâm xôi con gà” là cây sanh cổ thụ đã hơn 150 tuổi, có xuất xứ từ thôn Ngô Sài, xã Sài Sơn, Quốc Oai, thuộc Hà Tây cũ, của dòng họ Phạm. Vào năm 1996, họa sĩ Đặng Xuân Cường, cũng là một nghệ nhân ở đất Hà thành, đã phát hiện và trực tiếp tạo dáng cho cây này.

  Tháng 4/2012, siêu cây này đã được lên trang bìa của tạp chí nghệ thuật chơi cây cảnh bonsai của BCI Mỹ. Năm đó, “Mâm xôi con gà” được định giá 6 triệu USD, tương đương với 120 tỷ đồng.

  Theo nhiều người chơi kiểng, sở dĩ cây “mâm xôi con gà tạo được sức hút bởi nó hội tụ đầy đủ cả 4 yếu tối: “cổ – kỳ – mỹ – văn”, nó giống một bức tranh thiên nhiên hoàn hảo với “tay ngon long quần thụ – bông tán tản vân – thân vách dáng làng – thạch thụ tương sinh.

  Siêu phẩm “ông bụt” được mua với giá 120 tỷ bởi đại gia Phan Văn Toàn,thành phố Việt Trì.

  Việc mua bán siêu phẩm này được giới chơi sinh vật cảnh kể như một giai thoại. Theo đó, lần đầu ông Toàn đã đến Nam Định, chủ nhân của siêu cây này bắt ông đứng ở xa quan sát không cho lại gần. Những lần sau đó, ông Toàn phải lặn lội đặt cao hổ tận bên Lào làm quà biếu và cũng phải mấy hết một năm trời mới có vinh hạnh được rước “ông bụt” về tư dinh của mình.

  Theo tư liệu lịch sử, anh Phạm Đức Thịnh (giám đốc công ty Cổ phần đầu từ và phát triển sinh vật cảnh Phạm gia) – chủ nhân của bộ tác phẩm mang tên “Chiến thắng Bạch Đằng”, anh cho biết, vào những năm đầu công nguyên, gỗ sao đen thường được sử dụng làm thuyền biển vì càng ngấm nước thì độ bền của gỗ càng cao. Những loại gỗ này thì gần như đã tuyệt chủng ở Việt Nam, nên anh đã dùng lũa, tức là phần lõi của cây gỗ, còn tồn tại dưới lòng đất, lòng sông suối hàng ngăn năm trước để thay thế. Toàn bộ tác phẩm là nhằm tái hiện lại chiến thắng Bạch Đằng trong lịch sử.

  Ngày trước, thế trực quân tử luôn là thế được ông cha ta ưa thích nhất, vì các cụ đều là những bậc nho sĩ, tôn trọng lễ nghi, tính tình ngay thẳng thanh cao, người quân tử tánh như thủy, nhu nhi bất nhược, biết xử thế ở đời.

  Trực quân tử là dáng cây có thế trực thẳng đứng, phong cách đĩnh đạc, cành nhánh ngay thẳng, gọn gàng, đường nét dứt khoát, bất khuất, Phân chi theo lối chiết chi hay tứ diện, đủ bốn mắt tả hữu, trước sau, tàn nhánh đầy đủ, cân đối, biểu hiện cho người kỷ cương.

  Cây sanh trực quân tử là một cây sanh đại thụ và thuộc top những loại cây cảnh quý ở nước ta, cây đã được hàng trăm năm tuổi và hiện thuộc sở hữu của gia đình anh Phạm Hải Anh thuộc thôn Vị Khê, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, được ước tính với giá 25 tỷ đồng.

  Cây Sanh “dáng làng/’ thuộc sở hữu của nghệ nhân Nguyễn Ngọc Hoản, ngụ tại xóm 19 xã Hải Đường, huyện Hải Hậu, hiện sản phẩm đang trong quá trình hoàn thiện.

  Từ tay bông đến bộ rễ được cắt tỉa và tạo đường uốn rất công phu, các nhánh cây trong tổng thể cây có sự hài hòa đến ngạc nhiên, bộ rễ lớn tới 3 người ôm, thả xuống như cây đa đầu đình, gợi nhớ về thuở thơ ấu chăn trâu cắt cỏ ngày xưa.

  Cây dáng làng thuộc loại cây dáng trực, là dạng biến thể mở rộng của dáng này. Với cành tán xum xuê, nhiều cành tán, phân bố trên cao, tạo sự phong sương, dày dặn, trải nghiệm, trông giống như một cây cổ thụ đích thực. Để thêm phân sinh động và hình tượng, người ta thường thêm những tiểu cảnh đi kèm như mái đình, bến nước, ghe thuyền, đàn trâu, đàn cò trắng.

  Cây Sanh “Quần Long Phượng Vũ” được cho là cây cảnh “độc nhất vô nhị” với giá của nó là 1 triệu USD, thuộc sở hữu của công ty xây dựng Cường Thịnh Thi tại Ninh Bình.

  Cây có thế chim phượng hoàng múa trên mình rồng, cây phải là cây cổ thụ gốc to, uốn nằm trên miệng chậu, gốc ngẩng lên làm đầu rồng. Thân uốn cong hạ thấp, các chi xòe ra bốn phía àm chân và mây, ngọn ngã về phía sau làm đuôi rồng, phần cây thứ hai có hai rễ chẻ ra làm chân phượng, thân ngã ngang qua ôm lấy mình rồng, các cành hậu thân uốn làm đầu và đuôi chim phượng, hai cành tả hữu xòe ra làm hai cánh chim uốn với dáng đang múa, ngọn làm mây.

  Thế này phải uốn sao cho thật dịu dàng, mềm mại như phượng đang múa, tán nhánh xòe ra, trên mình rồng uốn khúc nhịp nhàng, thế chim phượng múa trên lưng rồng là tuyệt đẹp, biểu tượng cho quyền uy của vua chúa, ngày xưa chỉ có ở trong cung đình.

  Bộ cây Tam đa thuộc sở hữu của ông Nguyễn Công Khanh thuộc thôn Vị Khê, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, hiện bộ cây này đã được định giá hơn 20 tỷ.

  Tam đa tượng trưng cho tam tài, tam giáo, và thậm chí là trời – đất – con người. Tam có nghĩa là ba, trong phong thủy, số 3 hàm chứa một sức mạnh huyền bí, đó là sự thể hiện mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, những nét truyền thống văn hóa trong quan hệ trên dưới, gia đình… và mong muốn của con người trong cuộc sống. Theo đó, bộ cây cảnh Tam đa mang ý nghĩa Phúc, Lộc, Thọ.

  Dáng Thăng Long thuộc sở hữu của ông Hoàng Quân thuộc tỉnh Thái Bình, đã có người trả với giá 60 tỷ đồng nhưng ông Quân không bán.

  Cây thuộc sở hữu của nghệ nhân Lê Xuân Kỳ, nguyên Uỷ viên ban chấp hành CLB sinh vật cảnh Việt Nam, được định giá 10 tỷ đồng.

  Cây sanh dáng Phu thê thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Gia Hiền, ngụ tại Triều Khúc, Hà Nội. Tính tới thời điểm hiện tại thì cây đã hơn 100 năm tuổi.

  Đây là cây cảnh duy nhất đạt giải Vàng taị Festival cây cành nghệ thuật, tổ chức vào năm 2006 tại Hồ Chí Minh, và cũng trong năm đó, một đại gia khét tiếng đã bỏ ra 400000 USD (gần 6 tỷ đồng) để mua cây Sanh này nhưng ông không bán.

  Từ khóa: cây cảnh đẹpcây cảnh đẹp nhất việt namcây kiểng đẹpcây kiểng đẹp nhất việt nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hình Ảnh 10 Cây Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam
 • Top 14 Cây Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam
 • Bộ Sưu Tập Cây Cảnh Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
 • Top 3 Tiểu Cảnh Bonsai Mini Đẹp Nhất Hiện Nay
 • Cây Bonsai Dáng Huyền Đẹp Nhất Hiện Nay
 • Quảng Ngãi: Cá Tầm… Lên Núi – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • 【7/2021】Bán Hải Sản Tươi Sống Tại Quận 2 Tphcm Giao Hàng Tận Nơi【Xem 382,437】
 • Bán Hải Sản Tươi Sống Tại Quận 2 Tphcm
 • 【7/2021】Vựa Hải Sản Tươi Sống Tại Quận Tân Phú Tphcm Bán Online Giao Tận Nơi【Xem 516,681】
 • Hải Sản Tươi Sống Tại Tân Phú
 • Hải Sản Quận 12 Tphcm Vừa Tươi Vừa Ngon
 • Được sự giới thiệu của anh Trần Quý – Trạm Trưởng Trạm Khuyến nông huyện Sơn Tây về mô hình cá tầm vừa được Trạm Khuyến nông đưa vào nuôi thử nghiệm. Háo hức, chúng tôi vượt quảng đường hơn 100 km lên vùng cao Sơn Tây để nhìn tận mắt loài cá đặc sản nước lạnh.

  Cứ ngỡ loài cá chỉ thích nghi ở vùng nước lạnh phải được nuôi trong môi trường đặc biệt. Nhưng điều bất ngờ trên diện tích hồ khoảng trên 100 m2, xung quanh hồ được lót bạt chống thấm, chúng tôi tận mắt nhìn thấy những con cá tầm sống khỏe mạnh, phát triển tốt ngay ở triền đồi núi thuộc xã Sơn Bua.

   

  Ống dẫn nước được thiết kế vào hồ dưới dạng phun mưa nhằm tăng hàm lượng ôxy cho cá

  Tiếp chúng tôi tại hồ nuôi cá, anh Trần Quý rất phấn khởi khi nói về mô hình nuôi cá tầm.  Anh Quý chia sẻ, môi trường lý tưởng để nuôi cá tầm là nước lạnh, sạch và ôxy hòa tan cao. Nhiệt độ nước phù hợp cho sự tăng trưởng của cá tầm từ 18 – 23 độ C, nên trước khi quyết định đưa cá tầm về nuôi, chúng tôi đã đến các trại nuôi cá tầm ở Đà Lạt, Kon Tum… để học hỏi, nghiên cứu và nhận thấy điều kiện khí hậu, nguồn nước ở Sơn Tây phù hợp để thả nuôi loại cá này.

   

  500 con cá tầm được thả nuôi phát triển khá tốt

  Sau khi lựa chọn địa điểm nuôi thích hợp tại xã Sơn Bua, 500 con cá tầm được Trạm Khuyến nông tiến hành thả nuôi thử nghiệm. Và, kể từ sau thời điểm ấy, anh Quý cùng với đồng nghiệp ăn ngủ tại hồ cá để chăm sóc và theo dõi sự phát triển của cá. 

  “Mới đưa vào nuôi thử nghiệm nên ai cũng rất lo lắng. Nhưng điều vui là, địa điểm thả nuôi được lựa chọn kỹ, có nguồn nước suối trong mát, nhiệt độ nước ổn định nên sau gần nửa tháng thả nuôi cá tầm phát triển rất tốt, chưa có sự cố nào xảy ra”- anh Quý phấn khởi. 

  Với nguồn kinh phí đầu tư ao hồ, cá giống lên đến 300 triệu đồng, song anh Quý rất kỳ vọng vào mô hình này. Bởi lẽ, cá tầm là loại cá đặc sản, có giá trị kinh tế rất cao. Thịt cá trắng, thơm, dai, có vị béo ngậy, toàn thân cá tầm là xương sụn, thành phần dinh dưỡng cao, dễ hấp thụ rất được người tiêu dùng ưa chuộng nên đầu ra cho sản phẩm khá phong phú. 

  Theo tính toán, nếu cá phát triển tốt, sau 8 tháng nuôi trọng lượng cá tầm đạt trung bình 3 kg/con. Với giá 300 nghìn đồng/kg, 500 con cá tầm khi bán ra thị trường sẽ mang về nguồn thu không nhỏ. Nếu so sánh với các loài vật nuôi khác thì cá tầm cho lợi nhuận cao hơn hẳn. 

   

  Hàng ngày, cán bộ Trạm Khuyến nông luôn túc trực bên hồ để theo dõi, chăm sóc cá

  “Sau khi thử nghiệm mô hình nuôi cá tầm có hiệu quả, chúng tôi sẽ tiến hành triển khai, nhân rộng mô hình này cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện”- anh Trần Quý cho hay. 

  Ngày xuất cá tầm hãy còn xa, song với tín hiệu bước đầu khá lạc quan về sự thích nghi của cá tầm trên vùng đất Sơn Tây đã mở ra nhiều sự kỳ vọng cho lãnh đạo và người dân địa phương. Nếu việc nuôi cá tầm thành công sẽ tạo nên sự đa dạng hoá đối tượng nuôi trồng cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quảng Ngãi: Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Cá Tầm – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • 【7/2021】Cung Cấp Hải Sản Tươi Sống Tại Quận Thủ Đức Tp. Hcm (Sài Gòn)【Xem 932,877】
 • 【7/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống Online Tại Quận 9 Giao Hàng Tận Nơi【Xem 511,137】
 • 【7/2021】Hải Sản Tươi Sống Giá Rẻ Nhưng Chất Lượng Tại Quận 9【Xem 214,830】
 • Hải Sản Quận 9 Tphcm Tươi Ngon Hết Sẩy
 • Hiện Trạng Sản Xuất Giống Và Nuôi Cá Tầm Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ, Món Lạ Mà Quen
 • Cách Làm Lẩu Cá Tầm Ngon Với Nguyên Liệu Vô Cùng Đơn Giản
 • Chế Biến Món Ngon Từ Cá Tầm Và Trứng Cá Tầm
 • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Cá Tầm, Loài Cá Không Xương
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Của Cá Tầm Không Phải Ai Cũng Biết?
 • Theo Tepbac- Tư duy không giới hạn

  Cá tầm là một đối tượng thủy sản có giá trị rất cao, nhất là trứng cá tầm (caviar) rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới. Tại Việt Nam, cá tầm được đưa vào nuôi từ năm 2005 với những nỗ lực nhằm khai thác nguồn lợi thủy sản nước lạnh tại các khu vực miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên đã thu được những kết quả ban đầu.

  Cá tầm là một đối tượng thủy sản có giá trị rất cao, nhất là trứng cá tầm ( caviar) rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới. Tại Việt Nam, cá tầm được đưa vào nuôi từ năm 2005 với những nỗ lực nhằm khai thác nguồn lợi thủy sản nước lạnh tại các khu vực miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên đã thu được những kết quả ban đầu.

  Hiện nay, cá tầm đã được nhiều địa phương coi là một trong những đối tượng nuôi thủy sản chủ lực, góp phần vào khai thác tối đa nguồn lợi nước lạnh tại các khu vực phù hợp. Việc phát triển nuôi cá tầm trong những năm vừa qua tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên đã góp phần đưa Việt Nam vào nhóm 10 nước có sản lượng cá tầm lớn nhất thế giới là Trung Quốc, Nga, Italia, Bungari, Iran, Mỹ, Pháp, Việt Nam, Ba Lan và Đức (FAO, 2012).

  Bên cạnh phát triển nuôi thương phẩm, việc sản xuất giống các đối tượng cá tầm cũng đã bước đầu được triển khai với một số kết quả khả quan. Bài viết này tóm tắt về hiện trạng và những điểm cần lưu ý đối với hoạt động sản xuất giống và nuôi cá tầm tại Việt Nam.

  Hiện trạng nuôi cá tầm tại Việt Nam

  Hiện nay ở Việt Nam có 4 loài cá tầm đang được nuôi tại các trang trại nuôi thủy sản ở các khu vực miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên là cá tầm Siberi ( Acipenser baerii), cá tầm beluga ( Huso huso), cá tầm Nga ( A. gueldenstaedtii) và cá tầm sterlet ( A. ruthenus). Trong đó, đối tượng nuôi phổ biến nhất tại hầu hết các cơ sở nuôi là cá tầm Siberi. Cá tầm Trung hoa ( A. sinensis) cũng được đưa vào nuôi thử nghiệm tại Việt Nam từ vài năm trước.

  Trong các loài cá tầm đang nuôi tại Việt Nam thì cá tầm beluga có tốc độ lớn nhanh nhất, năm đầu tiên đã có thể đạt 1,9 – 3,2 kg, năm thứ hai là 4,7 – 6,9 kg và năm thứ 3 là 7,0 – 10,2 kg. Tuy nhiên loài cá này có tuổi thành thục rất muộn (10 – 15 năm).

  Cá tầm Nga năm đầu tiên đạt 1,2 – 2,2 kg, năm thứ hai đạt 2,4 – 3,8 kg và năm thứ 3 đạt 4,0 – 6,5 kg. Loài này có chất lượng trứng đứng vào hàng đầu trong số các loài cá tầm nuôi, chỉ sau cá tầm beluga. Trong điều kiện nuôi trong ao cá tầm Nga cũng thành thục sớm (3 – 4 tuổi).

  Cá tầm Siberi có tốc độ lớn như cá tầm Nga hoặc nhanh hơn đôi chút; giá trị của thịt và trứng cá không khác lắm, nhưng thành thục muộn hơn khoảng 1 – 2 năm so với cá tầm Nga. Cá tầm sterlet có tốc độ tăng trưởng chậm và có kích cỡ nhỏ hơn so với 3 loài cá trên.

  Cá tầm Trung Hoa cũng được nuôi thử nghiệm ở nước ta, tuy nhiên do có tốc độ tăng trưởng chậm và cá thương phẩm không được ưa chuộng trên thị trường nội địa bằng các đối tượng khác nên không được nuôi phổ biến.

  Loài cá tầm Siberi có mặt tại Việt Nam sớm nhất, từ năm 2005 do Viện nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản 1 nhập về từ Liên bang Nga và được ấp nở và ương giống thành công. Đối tượng này đã được nuôi thử nghiệm ở nhiều địa điểm khác nhau ở Việt Nam như Sa Pa (Lào Cai), Na Hang (Tuyên Quang), hồ chứa Thác Bà (Yên Bái), Đà Lạt (Lâm Đồng), hồ Đa Mi (Bình Thuận) … với các phương thức nuôi lồng, nuôi bể và nuôi nước chảy cho thấy khả năng thích nghi rất cao.

  Năm 2007, Công ty cổ phần Hà Quang đã kết hợp với các chuyên gia Nga tiến hành thử nghiệm ấp nở trứng cá, nuôi cá tầm Siberi, Nga, sterlet tại hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt, Lâm Đồng) và đã thành công. Tháng 11/2007, công ty này đã chuyển giao cho Công ty TNHH cá Tầm Việt Nam tại Đà Lạt. Năm 2008, Công ty TNHH Cá Tầm Việt Nam đã áp dụng kỹ thuật nuôi cả 4 loại cá tầm là cá tầm sterlet, Nga, beluga và cá tầm Siberi trên hồ thủy điện Đa Mi (Bình Thuận).

  Tháng 7/2008, nhiệt độ nước tại hồ này ở mức 30,50C, nhưng hơn 20.000 con cá tầm Siberi, Nga, sterlet vẫn sống khỏe mạnh, ăn tốt, tăng trọng đạt yêu cầu. Ước tính sản lượng cá tầm của Công ty Cá Tầm Việt Nam năm 2009 khoảng 300 tấn và dự kiến đạt 800 – 1000 tấn vào năm 2010. Công ty còn có định hướng ngoài việc nuôi và XK cá tầm còn nuôi cá tầm để lấy trứng (chế biến món trứng cá muối caviar) xuất khẩu với mục tiêu chính trong một vài năm tới sẽ xuất khẩu trứng cá tầm sang các nước Nhật, Mỹ, Nga…

  Công ty Cổ phần Cá Tầm Phương Bắc (tại Thịnh Hưng, Yên Bình, Yên Bái) cũng tận dụng nguồn nước suối lạnh để xây dựng trại ương giống cá tầm tại xã Thượng Bàng La, huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái), nuôi thương phẩm cá tầm Siberi và Nga tại hồ chứa Thác Bà. Đến nay, mô hình thử nghiệm đã tạo ra được hàng chục nghìn cá tầm giống và đã nuôi 7 lồng cá thương phẩm (ước tính trị giá mỗi lồng là 1 tỷ đồng). Đây là cơ sở quan trọng để từ tháng 9/2009, công ty mở rộng quy mô để đạt tới sản lượng từ 200 đến 300 tấn cá thương phẩm vào năm 2010, đồng thời lựa chọn tạo được khoảng 1.000 con cá bố mẹ, từng bước nghiên cứu cho sinh sản để chủ động nguồn giống, mở rộng và phát triển việc nuôi cá tầm ở Yên Bái.

  Một số DN khác như Công ty Giang Ly (Đà Lạt, Lâm Đồng), Công ty Thiên Hà (Sa Pa, Lào Cai), Công ty TNHH Thủy điện Chu Va… cũng đầu tư nuôi cá tầm nhưng ở quy mô nhỏ hơn.

  Hình thức nuôi cá tầm tại Việt Nam hiện nay khá đa dạng, đó là nuôi trong bể, ao và nuôi ao nước chảy sử dụng nước từ các suối lạnh, và nuôi lồng trên hồ chứa. Do phần lớn cá tầm được nuôi ở điều kiện nhiệt độ 16 – 280C nên tốc độ sinh trưởng của cá nhanh hơn từ 1,5 – 2,0 lần so với cá nuôi tại các nước ôn đới; hệ số thức ăn thấp hơn, thời gian nuôi đạt đến cỡ thương phẩm ngắn nên chi phí nhân công thấp hơn. Từ những lợi thế này, sản phẩm cá tầm nuôi tại Việt Nam có ưu thế cạnh tranh về giá so với sản phẩm sản xuất tại các nước ôn đới.

  Năng suất nuôi cá tầm trong 5 năm trở lại đây luôn được cải thiện một cách đáng kể, từ 7-10kg/m3 trong những năm đầu tiên, năng suất cá tầm được đẩy lên 20-30 kg/m3 và 50 kg/m3 cùng với việc cải thiện hệ thống nuôi và áp dụng khoa học kỹ thuật ngày càng hoàn thiện tại các trang trại nuôi cá tầm.

  Hiện nay, Viện nghiên cứu Nuôi trồng Thuỷ sản III đã hoàn thiện được quy trình công nghệ nuôi công nghiệp cá tầm trong hệ thống tuần hoàn khép kín cho năng suất 61,67kg/m3, tỷ lệ sống đạt 95,7%, FCR là 1,036, tốc độ tăng trưởng đạt 8,46g/ngày, cao hơn so với nuôi cá tầm trong lồng (năng suất 33,72kg/m3, tỷ lệ sống 88,7%, FCR là 1,033, tốc độ tăng trưởng 7,86g/ngày). Việc phổ biến công nghệ này tại các cơ sở nuôi sẽ góp phần đẩy mạnh sản lượng cá Tầm nuôi và góp phần thúc đẩy sự hình thành ngành công nghiệp nuôi cá tầm khai thác trứng và sản xuất caviar tại Việt Nam.

  Hiện trạng sản xuất giống cá tầm tại Việt Nam

  Sản xuất giống cá tầm chủ yếu dựa vào nguồn trứng cá thụ tinh nhập từ các quốc gia có nền công nghiệp nuôi cá tầm phát triển mạnh như Nga, Đức, Hungary… Trong đó, nguồn nhập trứng cá chủ yếu tại thời điểm này là Nga, Ucraina và Đức. Từ năm 2005, khi bắt đầu nhập lô trứng cá tầm Siberi đầu tiên về Việt Nam, Viện nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1 đã ấp nở thành công và phát triển đàn cá tầm Siberi đầu tiên tại Sa Pa (Lào Cai) với tỷ lệ nở đạt trên 70%.

  Tuy nhiên, trong thời gian đầu tỷ lệ thành công trong giai đoạn ương cá hương đạt rất thấp (khoảng 10%), số lượng cá giống đạt chuẩn dưới 20%. Mặc dù vậy, những thành công bước đầu là tiền đề để đẩy mạnh hoạt động sản xuất giống cá tầm ở Việt Nam trong những năm tiếp sau. Những năm sau đó, tỷ lệ ấp nở cá bột liên tục được cải thiện thông qua việc theo dõi chặt chẽ các giai đoạn phát triển, cải thiện khâu chăm sóc, thức ăn cung cấp cho cá… Cho tới nay, tỷ lệ ấp ương cá tầm Siberi tới con giống đã đạt tới trên 80% và chất lượng con giống đảm bảo.

  Giống cá tầm Nga, cá tầm beluga hay cá tầm sterlet cũng được sản xuất thông qua phương thức nhập trứng cá thụ tinh từ nước ngoài và ấp nở tại Việt Nam. Hiện nay, việc sản xuất và cung cấp giống cá tầm chủ yếu dựa vào các cơ sở nghiên cứu của các Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I và III tại Lào Cai và Lâm Đồng, cùng với các DN thủy sản nước lạnh tại khu vực phía Bắc và Tây Nguyên như: Công ty Cá Tầm Việt Nam, Công ty Cá Tầm phương Bắc, Công ty TNHH&TM Việt Đức … Các đơn vị này đã từng bước xây dựng các cơ sở nghiên cứu, sản xuất giống và chương trình nuôi vỗ cá bố mẹ, thử nghiệm sinh sản nhân tạo các loài cá tầm đang được nuôi. Việc nghiên cứu sản xuất giống cá tầm cũng được các DN và các cơ sở nghiên cứu của Nhà nước chủ động tiến hành trong những năm gần đây.

  Viện nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I là cơ sở đầu tiên tiến hành các nghiên cứu sinh sản nhân tạo cá tầm Siberi dựa trên đàn cá bố mẹ 7 năm tuổi (được lưu giữ từ năm 2005). Viện 1 cũng tiến hành các nghiên cứu cải tiến các công thức thức ăn sử dụng cho các giai đoạn khác nhau của cá tầm trong điều kiện Việt Nam.

  Kết quả ban đầu cho thấy, một số lượng lớn cá tầm cái có trứng đạt giai đoạn 3 từ năm thứ 4 và cho chất lượng rất tốt ở năm thứ 5. Từ cuối năm 2009 đầu năm 2010 (10/2009-01/2010), các kết quả kiểm tra đàn cá bằng que thăm trứng cho thấy có cá cái có trứng phát triển đến giai đoạn IV, đường kính trứng dao động trong khoảng 2,5 – 3,0 mm.

  Đánh giá mức độ thành thục của trứng bằng phương pháp xác định chỉ số lệch cực trứng (PI) cho thấy có 75% cá cái kiểm tra có đa số trứng có chỉ số PI < 0,1 (thể hiện cá đã thành thục). Hệ số thành thục của một số cá cái đã mổ dao động trong khoảng 10 – 13%. Bên cạnh đó, kết quả kiểm tra mới nhất cho thấy một tỷ lệ khá cao cá cái có trứng đang ở giai đoạn III (hình 1).

  Kết quả này cho thấy có một số khác biệt về đặc điểm sinh học sinh sản của cá tầm Siberi nuôi tại Việt Nam so với cá nuôi tại các nước ôn đới, như:

  Tuổi thành thục: cá cái chưa đến 5 tuổi đã thành thục (tỷ lệ thành thục gần 10%) trong khi tại những nước khác phải trên 6 tuổi.

  Thời gian cá thành thục sinh dục: Tại các nước ôn đới thì thời gian cá thành thục và sinh sản vào mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 4 tại nhiệt độ nước 13 – 160C ( Panomanov, 2009), từ tháng 1 đến tháng 5 tại nhiệt độ nước 9 – 220C ( Smolyanov, 1995). Một điểm quan trọng nữa trong các nghiên cứu này cho thấy cá tầm Siberi nuôi tại Việt Nam có khả năng tái phát dục ngay năm sau đó ( Bùi Thế Anh, 2009; Nguyễn Đức Tuân, 2011).

  Như vậy, tiềm năng của việc sản xuất giống cá tầm tại Việt Nam là rất có triển vọng.

  Viện nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 3 cũng đã hợp tác triển khai các hoạt động nghiên cứu phát triển nuôi và sản xuất giống cá tầm Nga và cá tầm Siberi tại Tây Nguyên với các nhà khoa học Nga (Viện hàn lâm Khoa học Nga) nhằm xây dựng đàn cá bố mẹ và quy trình nuôi vỗ thành thục 2 loài cá trên tại tỉnh Lâm Đồng. Dự án đã thu được những thành công ban đầu trong việc nghiên cứu sinh sản cá tầm.

  Các DN khác như Công ty cá Tầm Phương Bắc, Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam, Công ty Sản xuất Trứng cá tầm Việt Nam… cũng đang xúc tiến xây dựng các trại sản xuất giống và chuẩn bị đàn cá tầm bố mẹ cho nhiều đối tượng để tiến hành sản xuất giống trong thời gian tới. Các DN này cũng đã tiến hành các thử nghiệm đối với cá tầm sterlet, tầm Nga trong vòng 6 năm trở lại đây và đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc nuôi cá tầm lấy trứng. Tuy nhiên, đây mới chỉ đang là những bước đi đầu tiên để có được một công nghệ hoàn chỉnh cần được tiếp tục nghiên cứu trong thời gian tới. Hiện nay, công ty Cá Tầm phương Bắc đang hợp tác với Viện 1 để nghiên cứu sinh sản nhân tạo cá tầm siberi trong điều kiện Việt Nam.

  Những điểm cần lưu ý trong sản xuất giống và nuôi cá tầm tại Việt Nam

  Nghề nuôi cá tầm trong nước trong thời gian ngắn đã phát triển cả trên quy mô và sản lượng, tuy nhiên con giống chủ yếu đều phụ thuộc vào lượng trứng đã thụ tinh NK. Đánh giá sơ bộ cho thấy nhu cầu con giống cá tầm tại Tây Nguyên trong năm 2009 khoảng trên 500.000 con, miền Bắc khoảng 50.000 – 70.000 con và dự kiến với tốc độ phát triển mạnh như hiện nay thì nhu cầu con giống cá tầm trong 5 – 10 năm nữa cần khoảng 2-3 triệu con giống/năm.

  Hoạt động sản xuất giống cá tầm tại Việt Nam hiện đang gặp phải một số khó khăn sau:

  – Thời điểm xác định giới tính cá đực và cá cái vẫn chưa được cụ thể, cần có các nghiên cứu.

  – Chưa xây dựng được quy trình hoàn chỉnh nuôi vỗ thành thục cá bố mẹ đối với từng loài cá tầm riêng biệt.

  – Chưa xây dựng được các công thức thức ăn riêng cho từng giai đoạn nuôi vỗ, đặc biệt là trong điều kiện nuôi ở Việt Nam cần có các công thức thức ăn riêng thay vì dựa trên các loại thức ăn nhập ngoại cho cá Hồi vân hoặc đối tượng cá khác.

  Cá tầm là đối tượng cá nước lạnh nhưng ngưỡng chịu nhiệt lại rộng hơn cá hồi vân, nên khả năng mở rộng diện tích nuôi là rất lớn. Song việc nuôi cá tầm hiện nay phần lớn tự phát, chưa có quy hoạch cụ thể về vùng nuôi, dịch vụ hậu cần, bảo quản, chế biến sau thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm.

  Cá tầm sản xuất trong nước hiện nay được tiêu thụ rộng rãi tại những khu du lịch, ở một số siêu thị, khách sạn, nhà hàng lớn tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang… ở dạng cá sống, đông lạnh nguyên con hoặc cắt khúc và được người tiêu dùng ưa chuộng. Giá bán cá nguyên con tươi sống chưa chế biến hiện dao động ở mức 200.000 – 300.000 đ/ kg. Bên cạnh đó, một lượng lớn cá tầm sống cũng được nhập từ Trung Quốc qua đường tiểu ngạch, tuy nhiên chưa có báo cáo đánh giá về chất lượng của loài cá này. Một số công ty sản xuất cá tầm trong nước dự kiến trong thời gian tới sẽ tìm thị trường XK cá tầm thương phẩm và caviar khi phát triển với quy mô và sản lượng lượng lớn hơn.

  Đánh giá chung

  Các loài tầm hiện đang được nuôi tại Việt Nam là các đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế rất cao với các sản phẩm từ thịt, đặc biệt là trứng. Việc phát triển nuôi đối tượng này tại các thủy vực nước lạnh tại Việt Nam là một thành công trong việc tận dụng nguồn lợi tự nhiên sẵn có và chưa được sử dụng từ trước tới nay ở Việt Nam.

  Hiện nay, sự phát triển các vùng nuôi cá tầm ở nước ta đã góp phần đẩy mạnh sản lượng cá tầm nuôi của Việt Nam lên thứ 8 trong nhóm 10 nước có sản lượng cá tầm lớn nhất thế giới. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc xây dựng các kế hoạch phát triển cụ thể, phù hợp và bền vững cho từng vùng, từng loài ở các vùng sinh thái khác nhau nhằm góp phần phát triển bền vững nghề nuôi cá tầm ở nước ta.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Trứng Cá Tầm
 • 【1/2021】Chuyên Hải Sản Tươi Sống Tại Bắc Giang【Xem 596,772】
 • Nuôi Cá Đặc Sản Nước Lạnh Tại Bắc Giang
 • Cá Tầm Siberi Bán Ở Đâu Tại Sài Gòn
 • Cá Tầm Bán Ở Đâu 01/2021
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100