Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng Siêu Siêu Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút
  • Giá Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ngày Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu?
  • Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Đặc Sản Cá Tầm Sapa Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Nên Mua Ở Đâu?
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Hảo
  • Các cách làm món cá tầm nướng ngon lạ miệng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Cá tầm được cạo sạch lớp màn trắng. Sau đó bạn cắt bỏ các sụn dưới bụng và bên hông cá tầm, rồi dùng dao rạch sạch ruột cá và rửa với nước. Bạn lấy muối hột chà xát thịt cá tầm rồi rửa lại lần nữa cho sạch rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
    • Gừng bạn gọt vỏ và giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.
    • Rửa sạch các loại rau ăn kèm và để ráo.
    • Tỏi và ớt bạn đem băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp cá tầm

    Bạn đem cá tầm đi ướp với nước cốt gừng, tỏi và ớt băm,dầu vừng, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt cùng với một ít đường, rượu ( ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị).

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức

    Khi cá tầm chín, bạn đem cá ra đĩa trình bày với rau thơm, xà lách. Khi ăn, bạn nhớ dùng kèm với muối ớt thì rất tuyệt vời.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt cá tầm khi mua về bạn đem đi làm sạch. Tiếp theo bạn hãy dùng dao khứa nhiều đường lên cá để cá dễ ngấm gia vị.
    • Riềng, sả làm sạch và băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá tầm

    Bạn cho cá tầm vào tô và ướp cá cùng nước mắm, mẻ, đường, bột ngọt, và riềng sả băm nhỏ (ướp khoảng 30 phút cho cá tầm ngấm gia vị).

    Bước 3: Nướng cá tầm

    • Bạn có thể nướng cá tầm bằng lò nướng hoặc bếp than hoa. Nếu nướng bằng lò nướng, bạn cho cá tầm vào khay hoặc gói cá trong giấy bạc. Sau đó nướng cá tầm ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút cho đến khi cá chín thì bạn đem ra đĩa.
    • Còn nếu nướng cá tầm bằng bếp than, thì bạn hãy phết một ít dầu ăn lên bề mặt vỉ. Sau đó xếp cá lên trên rồi đặt vỉ lên nướng. Trong khi nướng, bạn nhớ phết nước ướp lên cá và lật trở thường xuyên để cá chín đều cả 2 mặt và không bị khô.
    • Sau khi cá tầm nướng riềng mẻ chín bạn xếp ra đĩa và ăn kèm với rau sống.

    Cách làm cá tầm nướng muối ớt và nướng riềng mẻ thật đơn giản đúng không nào? Nếu như bạn không có thời gian làm ở nhà hoặc muốn thưởng thức món này một cách trọn vị thì các bạn hãy đến các nhà hàng hoặc quán ăn uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • 5 Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng “Siêu Siêu” Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Việt Nam Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Sài Gòn【Xem 2,631,123】
  • 【7/2021】Cá Tầm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 216,810】
  • Cá Tầm Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay Ngày 19/2: Siêu Thị Quay Trở Lại Khuyến Mãi Hải Sản
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Tầm Trong Bể Hiệu Suất Cao.
  •  

    Cá tầm nướng dai dai, ngọt ngọt, giòn sần sật quyện với mùi thơm phưng phức của riềng mẻ và muối ớt mang đến một hương vị đặc biệt khiến cho bất kỳ ai khi thưởng thức điều nhớ mãi.

    Các cách làm món cá tầm nướng ngon lạ miệng

    1. Cá tầm nướng muối ớt

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Con cá tầm: 1,5kg

    • Rượu trắng, dầu vừng và dầu hào

    • Tỏi, gừng, ớt

    • Muối, đường, mì chính, nước mắm

    • Rau ăn kèm: Rau thơm, mùi, chuối xanh, xà lách và khế

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Cá tầm được cạo sạch lớp màn trắng. Sau đó bạn cắt bỏ các sụn dưới bụng và bên hông cá tầm, rồi dùng dao rạch sạch ruột cá và rửa với nước. Bạn lấy muối hột chà xát thịt cá tầm rồi rửa lại lần nữa cho sạch rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

    • Gừng bạn gọt vỏ và giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.

    • Rửa sạch các loại rau ăn kèm và để ráo.

    • Tỏi và ớt bạn đem băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp cá tầm 

    Bạn đem cá tầm đi ướp với nước cốt gừng, tỏi và ớt băm,dầu vừng, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt cùng với một ít đường, rượu ( ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị).

    Bước 3: Nướng cá tầm muối ớt

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức

    Khi cá tầm chín, bạn đem cá ra đĩa trình bày với rau thơm, xà lách. Khi ăn, bạn nhớ dùng kèm với muối ớt thì rất tuyệt vời.

     

     

    2. Cá tầm nướng riềng mẻ

    Nguyên liệu: 

    • 1 Con cá tầm: 1,5kg

    • 1 bát mẻ

    • Củ riềng và sả

    • Dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt

    • Rau ăn kèm: chuối xanh, xà lách, khế, mùi.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt cá tầm khi mua về bạn đem đi làm sạch. Tiếp theo bạn hãy dùng dao khứa nhiều đường lên cá để cá dễ ngấm gia vị.

    • Riềng, sả làm  sạch và băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá tầm

    Bạn cho cá tầm vào tô và ướp cá cùng nước mắm, mẻ, đường, bột ngọt, và riềng sả băm nhỏ (ướp khoảng 30 phút cho cá tầm ngấm gia vị).

    Bước 3: Nướng cá tầm

    • Bạn có thể nướng cá tầm bằng lò nướng hoặc bếp than hoa. Nếu nướng bằng lò nướng, bạn cho cá tầm vào khay hoặc gói cá trong giấy bạc. Sau đó nướng cá tầm ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút cho đến khi cá chín thì bạn đem ra đĩa.

    • Còn nếu nướng cá tầm bằng bếp than, thì bạn hãy phết một ít dầu ăn lên bề mặt vỉ. Sau đó xếp cá lên trên rồi đặt vỉ lên nướng. Trong khi nướng, bạn nhớ phết nước ướp lên cá và lật trở thường xuyên để cá chín đều cả 2 mặt và không bị khô.

    • Sau khi cá tầm nướng riềng mẻ chín bạn xếp ra đĩa và ăn kèm với rau sống.

    Cá tầm nướng ăn ở đâu ngon nhất?

    Cách làm cá tầm nướng muối ớt và nướng riềng mẻ thật đơn giản đúng không nào? Nếu như bạn không có thời gian làm ở nhà hoặc muốn thưởng thức món này một cách trọn vị thì các bạn hãy đến các nhà hàng hoặc quán ăn uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Thần Tiên Đen Mini
  • Cá Dìa Bông Tươi Sống
  • Đọc Truyện Tàn Tật Bạo Quân Đích Chưởng Tâm Ngư Sủng
  • Cá Yêu Trong Lòng Bàn Tay Bạo Quân Tàn Tật
  • Sinh Vật Diệt Rêu Hại Trong Bể Thủy Sinh, Sử Dụng Sao Cho Đúng?
  • Cá Tầm Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 317,889】
  • 【7/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống “Cực Chất” Tại Phú Thọ Với Giá Đặc Biệt【Xem 439,263】
  • 3 Món Cá Sốt Cà Chua Ngon Cho Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Sốt Cà Chua Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cá tầm nướng muối ớt

     

    Cá tầm nướng muối ớt là món ăn được chế biến từ thịt loài cá tầm trứ danh. Cá tầm nổi tiếng nhờ vào độ săn chắc bật nhất, vị thịt ngọt và béo ngậy khiến nó trở thành món ăn thượng hạng được nhiều người yêu thích. Cộng thêm cơ thể xương sụn mềm dễ ăn, dễ chế biến, có giá trị dinh dưỡng cao. Nên cá tầm cũng được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng thích hợp cho người suy nhược, người già và trẻ nhỏ. Món cá tầm nướng muối ớt vẫn giữ nguyên vị tươi ngọt tự nhiên của cá tầm nhưng vẫn bật lên được mùi hương và vị cay mặn quyến rũ đặc trưng. Thích hợp dùng làm món chính trong các bữa tiệc lớn sang trọng và cả những buổi sum vầy tụ tập.

     

     

    Đến với Giang Ghẹ, các món ăn luôn được tuyển chọn chế biến công phu và phục vụ nhanh chóng. Thực khách sẽ được thưởng thức món cá tầm nướng muối ớt ngon nhất Sài Gòn. Cá được nhập trực tiếp khi mới vừa đánh bắt và giữ sống trong hồ tại Giang Ghẹ. Nhờ đó khi chế biến vẫn lưu giữ vị ngọt đậm đà của cá tầm tươi.

     

    Hải sản Giang Ghẹ

     

    Giang Ghẹ chỉ bán hải sản tươi sống, với tiêu chí “con gì còn bơi chúng tôi mới bán”. Khách hàng có thể yên tâm tin tưởng vào chất lượng hải sản và các món ăn tại Giang Ghẹ. 

     

     

    Nhà hàng Giang Ghẹ sở hữu menu món ăn đa dạng từ hải sản tươi sống đến thịt rừng thơm ngon. Các món ăn được chế biến dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp giỏi. Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ phòng VIP, đặt tiệc, tổ chức sinh nhật, liên hoan,…

     

    Vựa hải sản Giang Ghẹ là nơi khách hàng có thể đặt trọn niềm tin khi chọn mua hải sản tươi sống. Khách có thể đến các chi nhánh để chọn trực tiếp tại hồ hoặc mua online và thanh toán sau khi nhận hàng.

     

    HOTLINE Đặt bàn & Giao hàng: 0961 72 71 79

    -Giang Ghẹ Thủ Đức: 40 Đặng Văn Bi – Phường Bình Thọ - ĐT: 0977.851.895

    -Giang Ghẹ Tân Bình: 680 Trường Chinh – Phường 15 - ĐT: 0961.479.686

    -Giang Ghẹ Thuận An: 1/1A Đại Lộ Bình Dương, Thuận An, Bình Dương - ĐT: 0979.625.886

    -Giang Ghẹ Thủ Dầu Một: 576-578 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương - ĐT: 0961.479.668

     

    Facebook: Hải Sản Giang Ghẹ

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cá Tầm Nga Beluga – Loài Cá Cao Cấp Nhất Trong Các Loài Cá Tầm【Xem 99,099】
  • 【7/2021】Giới Thiệu Về Cá Tầm Nga – Mua Cá Tầm Nga Với Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý?【Xem 152,856】
  • 【7/2021】Chuyên Cung Cấp Cá Tầm Nga – Giá Bán Cá Tầm Nga Là Bao Nhiêu【Xem 214,236】
  • Lai Châu: Điểm Đầu Tiên Sản Xuất Giống Cá Tầm Siberi – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Trắng Việt Nam Tươi Sống Ở Tại Tphcm【Xem 462,231】
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng Siêu Siêu Ngon
  • Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút
  • Giá Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ngày Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu?
  • Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Cá tầm chứa nhiều chất dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon

    (Ảnh: Internet)

    – 1 con cá tầm

    – Rượu trắng

    – Ớt, gừng, tỏi

    – Dầu vừng, dầu hào

    – Đường, muối, bột ngọt, nước mắm

    Cá tầm nướng muối ớt thơm ngon (Ảnh: Internet)

    – Rau ăn kèm: Thơm, khế, xà lách, rau thơm, chuối xanh

    – Cá tầm khi mua về, bạn chần cá qua nước sôi rồi cạo sạch lớp màn trắng. Tiếp theo, bạn cắt bỏ các sụn dưới bụng và bên hông cá, dùng dao rạch sạch ruột cá rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối hột chà xát thịt cá rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

    – Gừng bạn đem gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt.

    – Các loại rau ăn kèm bạn đem rửa sạch, để ráo.

    – Tỏi và ớt bạn đem băm nhỏ.

    Bạn đem ướp cá cùng với nước cốt gừng, tỏi, ớt băm, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, một ít đường, 1 muỗng rượu. Rồi dùng đũa trộn đều lên và ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bạn có thể nướng cá tầm bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Nếu nướng bằng lò nướng bạn làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho cá vào khay nướng, nướng trong 20 phút là được. Hoặc nếu nướng bằng bếp than hoa, bạn xếp cá lên vỉ, đợi khi than hồng thì cho cá lên nướng chín. Thỉnh thoảng, bạn phết nước ướp lên bề mặt để cá không bị kho và thường xuyên lật trở để cá không khét.

    Khi cá chín, bạn cho cá ra đĩa trình bày với rau thơm, xà lách, thơm cắt miếng. Khi ăn, bạn dùng kèm với muối ớt thì rất tuyệt vời.

    – 1kg thịt cá tầm

    – 1 củ riềng tươi

    – Sả cây

    – 1 chén mẻ

    – Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ

    – Thịt cá khi mua về, bạn dùng muối chà xát rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn dùng dao khứa nhiều đường trên cá để cá dễ ngấm gia vị.

    – Riềng bạn đem gọt, băm nhỏ.

    – Sả rửa sạch, băm nhỏ.

    Bạn cho cá vào tô và ướp cá với 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng mẻ, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, riềng và sả băm nhỏ. Tiếp theo, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bạn có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc bếp than hoa. Với lò nướng, bạn cho cá vào khay hoặc gói cá trong giấy bạc, rồi làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 10 phút. Tiếp đến, cho cá vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút, đến khi cá chín thì bạn cho ra đĩa.

    Nếu nướng cá bằng bếp than, bạn làm than hồng, rồi phết một ít dầu ăn lên bề mặt vỉ. Tiếp theo, xếp cá lên trên rồi đặt vỉ lên nướng. Trong khi nướng, bạn phết nước ướp lên cá và lật trở thường xuyên để cá chín đều cả 2 mặt.

    Khi cá chín, bạn cho cá ra đĩa và ăn kèm với nước chấm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • 【1/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa
  • Món Ngon Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Tại Mường Khương Quán
  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “cực Đơn Giản”
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Cập nhật vào 03/12

    1. Giá trị dinh dưỡng của món ăn cá tầm nướng riềng mẻ

    Thịt cá tầm chứa nhiều vitamin A, phot-pho, selen và vitamin B6, B12 đặc biệt là omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr, cá tầm là nguồn cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em. Ngoài ra cá tầm còn cung cấp hàm lượng đáng kể Protein, Niacin và vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người.

    Có thể nói cá tầm nướng riềng mẻ là món ăn cung cấp dinh dưỡng cho tất cả mọi lứa tuổi trong gia đình. Hàm lượng vitamin A, omega 3 và omega 6 trong cá tầm rất tốt cho làn da và mái tóc của chị em phụ nữ. Ngoài ra, sụn cá tầm còn được sử dụng để bào chế ra các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già.

    2. Nguyên liệu món cá tầm nướng riềng mẻ

    • 4 miếng cá tầm, mỗi miếng có kích thước khoảng 3cm.
    • 1 bát mẻ ngấu.
    • Gia vị bao gồm: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu
    • 6 cây xả.
    • 1 củ riềng tươi.

    3. Cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Sơ chế cá: Bạn lấy dao khứa 2 đường ở trên mỗi miếng cá tầm. Làm như vậy sẽ giúp cho gia vị dễ dàng ngấm vào cá hơn. Sau đó, các bạn mang 4 miếng cá tầm đi rửa qua nước cho thật sạch, rồi bạn hãy để riêng ra một chỗ để cho nó ráo nước.
    • Sơ chế nguyên liêu khác: Bạn hãy bóc vỏ xả, xong rồi lấy dao băm nhỏ xả. Riềng tươi gọt vỏ, rửa qua nước cho sạch. Sau đó, lấy dao băm nhỏ.

    Cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ

    • Bước 2: Trong khi chờ đợi, các bạn hãy chuẩn bị trước lò than và vỉ để nướng cá. Làm như vậy sẽ giúp cho cá không bị dính và tăng thêm tính thẩm mĩ của món ăn. Để đảm bảo khi nướng cá tầm không bị rơi ra ngoài, bạn nên cố định vỉ nướng bằng dây.
    • Bước 3: Bạn cho từng miếng cá tầm lên vỉ nướng. Lưu ý hãy xếp cá theo hàng, đừng xếp lộn xộn vào với nhau.
    • Bước 4: Bạn hãy cho vỉ nướng lên bếp, cứ khoảng 2 – 3 phút thì bạn lại quay mặt để cá chín đều cả 2 mặt. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi nào cá chín vàng thì dừng lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Với Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ
  • Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua
  • Nghi Án Metro Hà Nội Bán Cá Tầm Trung Quốc Nhập Lậu
  • Chưa Thể Khẳng Định Cá Tầm Metro Bán Nuôi Trong Nước
  • Chưa Rõ Nguồn Gốc Cá Tầm Ở Metro
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • Bí Kíp Nấu Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng Siêu Siêu Ngon
  • Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút
  • Nguyên liệu cần có cho món cá tầm nướng muối ớt

    – Thịt cá tầm: 1 kg

    – Rượu vang trắng: 100 ml

    – Ớt hiểm, gừng, bột nêm, hành, tỏi, muối (tuỳ khẩu vị)

    – Dầu hào, dầu vừng, dầu ăn vừa đủ.

    – Dứa, khế, xà lách, rau thơm, gừng, chuối xanh.

    Cách thực hiện món cá tầm nướng muối ớt

    – Thịt cá tầm xát muối, rửa sạch, cắt thành từng khúc lớn, khía hình quả trám (vẩy rồng) trên mặt thịt để tăng thêm sự hấp dẫn cũng như cho gia vị dễ dàng thắm vào thịt cá.

    – Cá tầm xát muối, rửa sạch, chặt khúc lớn, dùng dao rạch vài đường trên miếng cá theo hình vảy rồng để thịt cá thấm gia vị và đẹp mắt hơn.

    – Gừng giã nhuyễn vắt lấy nước, ớt, tỏi, hành giã nhỏ rồi trộn tất cả với dầu vừng, dầu hào, dầu ăn, muối, hạt nêm, rượu vang trắng vừa đủ. Ướp cá cùng hỗn hợp này trong 15 phút.

    – Cá sau khi ướp xong đem nướng trên lửa than, trở qua trở lại cho cá chín vàng đều 2 mặt thì cho cá tiếp xúc trực tiếp với lửa than để da cá phồng rộp lên được.

    – Bày ra đĩa trang trí vài cọng rau thơm để tăng thêm phần thú vị cho món ăn. Ăn kèm với rau thơm và muối ớt.

    NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Email: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • 【1/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu
  • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
  • 6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả
  • Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ, Món Lạ Mà Quen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Tầm Ngon Với Nguyên Liệu Vô Cùng Đơn Giản
  • Chế Biến Món Ngon Từ Cá Tầm Và Trứng Cá Tầm
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Cá Tầm, Loài Cá Không Xương
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Của Cá Tầm Không Phải Ai Cũng Biết?
  • Da Ếch Chiên Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Lạnh
  • Cá tầm nướng riềng mẻ, một trong những món ăn vừa lạ vừa quen của tất cả mọi người.

    Quen vì cách thức nướng riềng mẻ, lạ vì từ trước đến nay, rất nhiều người không biết thậm chí không nghĩ tới loại cá tầm có thể thưởng thức theo cách này.

    Tương tự như những loại cá khác, cá tầm nướng riềng mẻ sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng với vị ngọt của thịt cá hòa quyện cùng vị cay cay nơi đầu lưỡi của củ riềng, đặc biệt, cảm giác dai sần sật của xương cá tầm sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

    Để làm món cá tầm nướng riềng mẻ cho hai người ăn. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản sau.

    – 3-4 miếng cá tầm, mỗi miếng cá có kích thước khoảng 3cm. Tùy theo số lượng người mà bạn có thể chuẩn bị với số lượng nhiều hay ít hơn.

    – 1 chén củ riềng đã bằm nhỏ.

    – Gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

    – 1 chén mẻ ngấu (tùy thích)

    Cá tầm rửa sạch, khứa hai đường trên mỗi miếng cá để gia vị thấm dễ dàng hơn. Sau đó, nhanh chóng cho tất cả gia vị bao gồm tiêu, riềng, mè, nước mắm, bột ngọt, xả vào chung, dùng tay trộn đều để ướp.

    Sau khi ướp giữ cá trong 30 phút để thấm gia vị vào phần thịt cá bên trong.

    Chuẩn bị lò than và vỉ để nướng cá. Trước khi cho cá lên vỉ, bạn hãy dùng cọ phết ít dầu lên bề mặt vỉ để không bị dính khi nướng.

    Tiếp theo, lần lượt xếp cá lên trên, cố định đầu vỉ bằng dây thép để cá không bị bung trong quá trình nướng.

    Ở bước ba, cho vỉ cá lên bếp, cách mặt than 35cm, cứ khoảng 2-3 phút nên trở cá 1 lần tránh cháy và để cá chín đều hai bên mặt.

    Cuối cùng, khi cá đã chín, gỡ chúng ra khỏi vỉ và xếp lên dĩa. Cá tầm nướng riềng mẻ ngon nhất khi bạn chấm kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hiện Trạng Sản Xuất Giống Và Nuôi Cá Tầm Ở Việt Nam
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Trứng Cá Tầm
  • 【1/2021】Chuyên Hải Sản Tươi Sống Tại Bắc Giang【Xem 596,772】
  • Nuôi Cá Đặc Sản Nước Lạnh Tại Bắc Giang
  • Cá Tầm Siberi Bán Ở Đâu Tại Sài Gòn
  • 5 Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • Bí Kíp Nấu Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng Siêu Siêu Ngon
  • Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút
  • Giá Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ngày Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu?
  • Cập nhật vào 08/01

    Cá tầm nướng là món ăn thơm, béo, lạ miệng và giàu chất dinh dưỡng nổi tiếng ở Tây Bắc. Món ăn này có nhiều cách chế biến khác nhau, phù hợp trong các bữa tối gia đình.

    1. Cách làm cá tầm nướng muối ớt

    • Thịt cá tầm: 1 kg
    • Rượu vang trắng: 100 ml
    • Ớt hiểm, gừng, bột nêm, hành, tỏi, muối (tuỳ khẩu vị)
    • Dầu hào, dầu vừng, dầu ăn vừa đủ.
    • Dứa, khế, xà lách, rau thơm, gừng, chuối xanh.

    Cách làm cá tầm nướng muối ớt:

    • Bước 1: Thịt cá tầm xát muối, rửa sạch, cắt thành từng khúc lớn. Sau đó, khía hình quả trám (vẩy rồng) trên mặt thịt để cho gia vị dễ dàng thấm vào thịt cá.
    • Bước 2: Gừng giã nhuyễn vắt lấy nước, ớt, tỏi, hành giã nhỏ rồi trộn tất cả với dầu vừng, dầu hào, dầu ăn, muối, hạt nêm, rượu vang trắng vừa đủ. Ướp cá cùng hỗn hợp này trong 15 phút.
    • Bước 3: Cá sau khi ướp xong đem nướng trên lửa than, trở qua trở lại cho cá chín vàng đều 2 mặt thì cho cá tiếp xúc trực tiếp với lửa than để da cá phồng rộp lên được.
    • Bước 4: Bày ra đĩa trang trí vài cọng rau thơm để tăng thêm phần thú vị cho món ăn. Ăn kèm với rau thơm và muối ớt.

    2. Cách làm cá tầm nướng ngũ vị

    • Cá tầm: 500 gram
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành tím: 2 củ
    • Ớt bột paprika: 20 gram
    • Dầu ô liu: 1 muỗng canh
    • Muối: 1/4 muỗng cà phê
    • Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
    • Đường: 1/2 muỗng cà phê
    • Cà rốt: 1/2 củ
    • Hành lá: 20 gram

    Cách làm cá tầm nướng ngũ vị:

    • Bước 1: Làm sạch cá tầm, ngâm cá với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt cá ra, để ráo.
    • Bước 2: Dùng dao khía xéo trên thân cá để khi ướp dễ thấm gia vị và nhanh chín khi nướng.
    • Bước 3: Lột vỏ tỏi, hành tím, băm nhỏ. Lần lượt cho tỏi bằm, hành bằm, bột ngọt, muối, đường, dầu ô liu, ớt bột paprika vào tô, trộn đều thành hỗn hợp gia vị ướp cá.
    • Bước 4: Dùng tay (có đeo bao tay) ướp đều gia vị lên thịt cá. Chú ý để gia vị len vào các vết cắt trên thân cá. Đặt cá đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
    • Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ. Khi lò nóng, cho cá đã ướp vào nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ. Sau khi hết thời gian trên, lấy cá ra khỏi lò, tiếp tục áo một lớp hỗn hợp gia vị còn lại trong tô. Đặt cá vào lò, nướng thêm 5 phút cho cá chín hẳn.
    • Bước 6: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, xắt rối. Lặt hành lá, rửa sạch. Lấy phần gốc trắng, xắt sợi.
    • Bước 7: Cho cá nướng ra đĩa, xếp cà rốt và gốc hành xắt rối cùng. Món này ăn kèm cơm hay bánh mì nóng đều được.

    3. Cách làm cá tầm nướng lá dừa

    • 350g thịt cá tầm phi lê.
    • 50g dừa nạo.
    • 3 cọng lá dừa non.
    • Gia vị gồm có: Tỏi băm, hành tím băm, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, rau răm, tương ớt.

    Cách làm cá tầm nướng lá dừa:

    • Bước 1: Cá tầm rửa sạch, cắt miếng mỏng khoảng 1cm, ướp muối, mắm, đường, hạt nêm, hành tỏi, cơm dừa vừa miệng. Sau đó ướp ít nhất 15 phút.
    • Bước 2: Lá dừa cắt xéo dài, cuộn cá lại rồi đem nướng bằng than nhỏ lửa khoảng 8 phút. Sau đó, bạn lấy ra ăn kèm rau răm, tương ớt.

    4. Cách làm cá tầm nướng than hoa

    • 4 lát cá tầm
    • 1 củ tỏi băm
    • 1/2 thìa tiêu xay
    • 1/2 thìa muối
    • 1/2 thìa nhỏ cà phê bột ớt
    • 1 thìa nhỏ cà phê đường

    Cách làm cá tầm nướng than hoa:

    • Bước 1: Xay nhuyễn các gia vị và ướp cá 15p
    • Bước 2: Than đã đỏ và bắt đầu nướng, vì cá có nhiều mỡ nên khi nướng phải nâng vỉ nướng lên khỏi cháy
    • Bước 3: Lật cá sang 2 mặt cho đều
    • Bước 4: Cá nướng thì chấm muối tiêu hoặc mù tạt.

    Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách làm món cá tầm nướng khác như sau:

    5. Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ

    • 1 củ riềng tươi
    • 4 miếng cá tầm, mỗi miếng có kích thước khoảng 3cm
    • 6 cây xả
    • 1 bát mẻ ngấu
    • Gia vị bao gồm: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Bước 1: Đầu tiên trên mỗi miếng cá khứa hai đường giúp gia vị dễ ngấm vào cá hơn, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
    • Bước 2: Giềng tươi ngọt vỏ đem rửa sạch và băm thật nhỏ.
    • Bước 3: Xả bóc vỏ và băm cho thật nhỏ.

    Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ:

    • Bước 1: Bạn cho tất cả cá tầm vào cùng một bát tô, sau đó sẽ cho gia vị vào ướp cùng bào gồm như sau: 3 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê mẻ, 1 thìa cà phê tiêu, 3 thìa riềng đã băm nhỏ, 3 thìa xả đã băm nhỏ
    • Bước 2: Bạn trộn đều và để cho ngấm gia vị trong vòng 30 phút. Trong khoảng thời gian đợi cá ngấm gia vị, bạn hãy chuẩn bị lò than và vỉ để nướng cá.
    • Bước 3: Dùng cọ phết một lượng dầu ăn vừa phải lên trên bề mặt vỉ nướng, để trong quá trình nướng, cá sẽ không bị dính và tăng thêm tính thẩm mĩ của món ăn.

    Góc chia sẻ: Một số thông tin hữu ích về bệnh viêm gan C mà bạn có thể tham khảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • 【1/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu
  • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Ngon Trọn Hương Vị Cùng Cá Tầm Nướng Nghệ Và Lẩu Cá Tầm Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Trứng Cá Tầm, Trứng Cá Đen Caviar
  • Gía Trị Dinh Dưỡng Của Cá Tầm
  • Địa Chỉ Bán Cá Tầm Siberi
  • Địa Chỉ Bán Trứng Cá Tầm Đen Uy Tín Chất Lượng
  • Review Top 20 Nhà Hàng Sapa Ngon Nhức Nách, Giá Yêu Thương
  • Sự kết hợp hoàn hảo của hai món ăn Cá Tầm đem lại cho khách hàng ngon trọn hương vị. Món cá tầm nướng Nghệ thơm ngon béo ngậy ăn cùng với lẩu cá Tầm nấu măng chua thanh dịu khiến vị giác sướng đến tận cùng.

    1. Cá tầm nướng nghệ đặc sắc

    Cá tầm nướng với nghệ tươi đã tạo nên hương thơm đặc biệt nhưng vẫn giữ được mùi vị vốn có của nguyên liệu cá tầm hảo hạng.

    Cá tầm nướng nghệ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn thật sự ngon miệng, đó là sự lựa chọn hoàn hảo của những ai vào bếp thực hiện món ăn này. Với cách làm đơn giản cùng với những loại nguyên liệu dễ tìm, thật không khó để bạn có được món cá tầm nướng vô cùng hấp dẫn này.

    Nguyên liệu:

    – Cá tầm

    – Hành, thì là, rau mùi, nước cốt chanh

    – Lạc rang giã nhỏ, riềng băm, mắm tôm

    – Hành tím băm, tỏi băm, sả băm, nước cốt gừng

    – Mẻ, nước nghệ (bột nghệ)

    – Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế thịt cá tầm

    – Rửa sạch cá tầm, sau đó cắt khúc lớn, dùng dao khía cá đường xéo trên mặt thân cá tầm. Như vậy vừa giúp cá nhanh chín vừa giúp gia vị thấm vào từng thớ thịt.

    – Ướp cá với: 1/3 muỗng cafe muối 2 muỗng cafe hạt nêm 3 muỗng cafe riềng băm 3 muỗng canh nước nghệ (bột nghệ) 2 muỗng cafe hành tím băm 2 muỗng cafe thì là băm 1 muỗng cafe sả 1/3 muỗng tiêu 2 muỗng canh mẻ 3 muỗng mắm tôm.

    Bạn nhớ cho gia vị khô trước sau đó mới cho nước nghệ và các gia vị khác để giúp các gia vị thấm vào cá dễ hơn.

    Sau khi trộn đều, bạn cho cá ướp gia vị vào tủ lạnh để cá thấm gia vị và săn hơn

    Bước 2: Nướng cá tầm

    Sau khi đã ướp cá tầm xong, các bạn đem nướng cá trên than hồng. Thỉnh thoảng lật mặt cá để cho cá chín vàng đều cả hai mặt. Nếu bạn không sử dụng than hồng thì có thể dùng lò nướng.

    Xếp cá tầm nướng ra đĩa và ăn kèm cùng với rau sống sẽ rất hấp dẫn đây.

    2. Lẩu cá tầm măng chua thanh dịu

    Lẩu cá tầm măng chua là món ăn có vị chua thanh dịu cùng chút béo ngọt của thịt cá tầm thơm ngon, hảo hạng. Kể cả vào những ngày thời tiết có oi bức thì với nồi lẩu cá tầm măng chua dễ ăn này, gia đình bạn vẫn có một bữa ngon thịnh soạn

    Nguyên liệu

    • Cá Tầm
    • Măng chua ngon: 0,5 kg
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành lá: 100 gram
    • Ngò ôm: 100 gram
    • Ngò gai: 100 gram
    • Hành tím: 5 tép
    • Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, bột chanh,…
    • Các loại rau mà bạn thích để nhúng lẩu

    Bước 1: Sơ chế cá tầm và măng chua

    Cá tầm sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi chặt thành khúc vừa ăn. Sau đó bạn trụng sơ cá qua nước sôi để khử mùi tanh của cá.

    Măng chua bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ

    Các loại rau thì bạn nhặt sạch, rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu xong rồi thì bạn tiến hành chế biến thôi.

    Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng, sau đó bạn cho hành tím vào phi thơm.

    Hành thơm rồi thì bạn cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào cho đến khi chín thơm và ra màu đỏ đẹp của cà chua, thêm một ít tương cà vào.

    Tiếp theo bạn đổ nước dùng vào nồi cà chua xào. Sau đó bỏ măng chua vào nồi nước lẩu, đun thêm một lúc cho ra vị chua thơm của măng.

    Tiếp sau đó bạn cho cá tầm vào nồi nước lẩu nấu chín. Nêm lại với đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm và bột canh cho vừa khẩu vị. Nước lẩu có mùi thơm của cá, măng chua, vị chua mặn, ngọt, cay đủ cả.

    Bước 3: Cho nước dùng ra bếp ga mini hoặc nồi lẩu, nhúng rau và kèm với bún tươi cùng các loại rau như: Ngò ôm, ngò gai và hành lá.

    Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận chút vị đăng đắng nơi đầu lưỡi rồi vị chua thanh, ngọt dịu tan dần nơi cuống họng. Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu làm nên hương vị đậm đà đặc trưng của món lẩu cá tầm măng chua, thu hút bất cứ ai khi thưởng thức món này.

    CÔNG TY TNHH NEW FRESH FOODS

    Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

    Website: chúng tôi

    Email: [email protected]

    Fanpage: chúng tôi

    Điện thoại: 0907 579 000 – 0963 611 663 – 0909 68 9009

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Trứng Cá Tầm Đen Caviar Chuẩn Nhất
  • Bán Trứng Cá Caviar Uy Tín
  • Hình Dạng, Đặc Tính Sinh Học Và Giá Trị Của Cá Tầm
  • Bán Trứng Cá Tầm Đen, Trắng Giá Tốt, Chất Lượng Tốt
  • Cung Cấp Trứng Cá Tầm Đen
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Phương Pháp Chế Biến Cá Tầm
  • Chuyên Cung Cấp Cá Tầm Nga
  • Giá 1 Hộp Trứng Cá Tầm Bao Nhiêu 2022? Tầm Trắng, Đen Caviar, Muối? Mua Ở Đâu?
  • Cá Tầm Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Chế Biến Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá tầm nướng muối ớt với độ sần sật, dai giòn tạo ra mùi thơm đặc biệt sẽ khiến cho bất kỳ ai khi thưởng thức cũng đều nhớ mãi. Thế nhưng cách sơ chế cá tầm như thế nào cho đúng cách, ướp cá tầm nướng làm sao cho ngon thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay YummyDay sẽ chia sẻ với bạn công thức làm món cá tầm nướng muối ớt chuẩn vị, ăn một lần không thể quên.

    Một vài thông tin về cá tầm

    • Cá tầm là một trong những loại cá quý hiếm ở châu Âu, nó nổi tiếng vì sự thơm ngon và có chứa hai loại chất dinh dưỡng vô cùng quý giá là DHA và EPA. Đặc biệt ở Việt Nam cá tầm được người tiêu dùng coi là đặc sản. Tuy nhiên hiện nay cá tầm Trung Quốc bày bán tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vậy làm sao để có thể nhận biết được cá tầm nào chất lượng tốt?
      • Cá tầm Trung Quốc thường béo và thân ngắn. Chúng có một màu đen nhám, mũi rất nhọn. Khi quan sát sơ qua bên ngoài, cá tầm Trung Quốc do quãng thời gian vận chuyển xa và dài nên thân cá bị xây xước nhiều, bụng xuất hiện những vệt máu đỏ, thậm chí có cả những vết lở loét và cá thường trong trạng thái bất động, nằm im chứ không bơi lội gì.
      • Cá tầm Việt Nam khi ăn thịt sẽ có độ dai, chắc, ngon hơn rất nhiều. Ngược lại cá tầm Trung Quốc có phần thịt nhão, không thơm và chứa nhiều mỡ.

    Cá tầm nướng giấy bạc thưởng thức một miếng ngon tê tái cả cõi lòng.

    Nguyên liệu cần thiết chuẩn bị cho món cá tầm nướng muối ớt

    • Thịt cá tầm: khoảng 1 kg (phần này đủ cho 3 đến 4 người ăn)
    • Rượu vang trắng: 100 ml
    • Ớt hiểm, gừng, các loại gia vị: hạt nêm, hành, tỏi, bột ngọt (tuỳ thuộc khẩu vị mỗi người)
    • Dầu hào, dầu vừng, dầu ăn với lượng vừa đủ.
    • Một số nguyên liệu khác như: Thơm (dứa), khế, rau xà lách, rau thơm và chuối xanh.

    Cụ thể cách thực hiện món cá tầm nướng muối ớt như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

      Cá tầm sau khi mua về, bạn nên chần sơ cá qua nước sôi rồi dùng dao cạo sạch lớp màn trắng. Tiếp đó, bạn cắt bỏ các sụn bên dưới phần bụng và bên hông của cá, rạch ruột cá ra và làm sạch rồi rửa lại lần nữa với nước. Nhớ dùng thêm muối hột để chà xát thịt cá rồi rửa lại với nước sạch. Sau cùng cắt cá tầm thành từng khúc vừa ăn. Cũng có thể chia thành khúc cá lớn rồi khứa hình quả trám (còn gọi là vẩy rồng) trên mặt cá để tăng thêm sự bắt mắt cũng như cho gia vị dễ dàng thấm vào thịt cá hơn.

    • Gừng đem gọt vỏ, giã thật nhuyễn rồi vắt lấy phần nước cốt thôi.
    • Thơm, khế và chuối đều rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Các loại rau ăn kèm cũng tương tự rửa và để ráo.
    • Tỏi và ớt bạn đem băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp cá tầm để chuẩn bị nướng

    • Bạn đem ướp cá tầm với hỗn hợp bao gồm: nước cốt gừng vừa chuẩn bị, tỏi ớt băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, một ít đường, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dầu hào và đừng quên thêm 1 muỗng rượu vang trắng nữa.
    • Dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên và ướp cá như vậy trong vòng khoảng 30 đến 40 phút cho ngấm đẫm gia vị.

    Cá lăng nướng muối ớt ngon xỉu lên xỉu xuống.

    Bước 3: Thực hiện khâu nướng cá tầm muối ớt

    • Bạn có thể tiến hành nướng cá tầm bằng bếp than hoặc bằng lò nướng đều được.
    • Nếu sử dụng lò nướng, trước khi nướng cá bạn nhớ làm nóng lò khoảng chừng 10 phút rồi mới cho cá tầm vào khay để nướng nha! Nướng với thời gian 20 phút là được.
    • Nếu nướng bằng bếp than hoa, bạn lần lượt xếp từng miếng cá lên vỉ, đợi đến khi thấy than hồng thì cho vỉ cá lên để nướng chín. Bạn nhớ lật hai mặt vỉ thường xuyên để nó được chín vàng đều. Thỉnh thoảng, phải phết thêm nước ướp lên bề mặt để tránh trường hợp cá tầm bị khô và cháy khét.

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức

    • Khi quan sát thấy cá vàng đều và da cá đã phồng rộp lên thì tức là đã chín rồi đấy!
    • Bạn trút hết cá ra đĩa lớn và trang trí thêm bằng vài cọng rau thơm cho đẹp mắt.
    • Ăn kèm với phần thơm, khế và chuối chát đã cắt sẵn. Quấn rau xà lách, rau thơm bên ngoài miếng cá tầm, chấm vào chén muối ớt nữa là hết sẩy!

    Cá trê nướng muối ớt chỉ có ngon ngon và ngon, ăn một lần là khó mà quên được.

    Mẹo nhỏ cho bạn bỏ túi để món cá tầm nướng muối ớt ngon tuyệt hảo

    Có thể nói để làm món cá tầm nướng muối ớt này sẽ không quá khó khăn. Các bước thực hiện nhìn chung khá đơn giản, chỉ cần bạn khéo tay một chút là đã có ngay món ăn cực hấp dẫn, chẳng hề thua kém quán xá, nhà hàng bao nhiêu. Bên cạnh công thức nướng được chia sẻ phía trên, vẫn còn có nhiều cách làm món cá tầm nướng muối ớt khác nhau mà không kém phần hấp dẫn.

    Cách 1

    Cách 2

    Với cách này, công thức sẽ càng trở nên tối giản, bạn chỉ cần trộn 2 muỗng muối ớt Tây Ninh, 2 muỗng dầu dừa, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng tiêu xay là được. Tiếp đó chà xát hỗn hợp này lên từng miếng cá tầm, tẩm ướp trong một khoảng thời gian vừa đủ rồi nướng trên than hồng. Bạn có thể bọc giấy bạc bên ngoài cá để nướng.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Cá Tầm Sapa Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Nên Mua Ở Đâu?
  • Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Giá Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ngày Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu?
  • Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng Siêu Siêu Ngon