Cá Dìa Nấu Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Cá Dìa Nha Trang Làm Món Gì Ngon ?
  • Cá Dứa Là Cá Gì? Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà
  • 8 Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Kèo
  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cá dìa ngày càng xuất hiện nhiều trong menu các món ăn tại nhà hàng, bữa tiệc gia đình thậm chí bữa ăn hàng ngày. Các món ngon từ cá dìa thơm ngon đặc biệt nhờ phần thịt dai béo, bổ dưỡng. Cá dìa làm món gì ngon thì bạn hãy tham khảo cách nấu canh chua cá dìa ngon, cách kho cá dìa ngon, cách nấu cá dìa hấp… Cá dìa bông cá dìa đen làm món gì ngon bạn sẽ không phải băn khoăn nữa với những gợi ý từ Hải sản Kiều Hưng.

    1. Tại sao cá dìa nấu món gì cũng ngon?

    Cách nấu cá dìa rất phong phú như cá dìa nấu canh măng chua, cách nấu canh cá dìa thơm cà, cá dìa nấu lá giang… Cá dìa biến tấu thành nhiều món ăn, chủ yếu là các món thanh đạm giúp chất dinh dưỡng trong cá dìa hòa quyện với nguyên liệu tự nhiên sẽ làm tăng độ bổ dưỡng. Nếu bạn thường xuyên dùng cá dìa nấu bún, cá dìa nấu canh măng, cá dìa nấu canh mồng tơi… cơ thể bạn sẽ hấp thụ các dưỡng chất tốt và cải thiện theo hướng tích cực lên từng ngày. Trong cá dìa có chứa lượng vitamin, khoáng chất, protein… rất dồi dào giúp cơ thể bổ sung protein cần thiết để hoạt động cả một ngày dài, giải tỏa căng thẳng, tốt cho trí não, hạn chế suy nhược… Đặc biệt kể cả trẻ em kén ăn thì bạn có thể thử ngay với cá dìa nấu gì ngon cho bé bằng món cá dìa chiên hay cháo cá dìa nấu với rau gì cũng bổ dưỡng và dễ ăn.

    Cá dìa đen cá dìa bông nấu món gì, điều quyết định đến “thành bại” món ăn vẫn là chọn được sản phẩm tươi ngon. Hải sản Kiều Hưng đích thị là nơi để bạn mang về những con cá dìa có trọng lượng chuẩn, tươi ngon, an toàn, giúp cách nấu lẩu cá dìa đạt được thành phẩm tuyệt vời nhất. Bạn chỉ cần liên hệ với Hải sản Kiều Hưng qua hotline 0909900141 để chọn số lượng cá dìa theo nhu cầu, đợi trong vòng 3 tiếng để nhận hàng tận nơi. Nếu bạn mua hải sản với hóa đơn 500.000đ lại còn được miễn phí vận chuyển, giúp tiết kiệm không ít thời gian và tiền bạc.

    2. Bật mí các cách nấu cá dìa ngon

    Khi bạn đã chọn được sản phẩm tươi thì cá dìa biển làm gì cũng ngon, chỉ cần bạn lưu ý một số bí quyết mà Hải sản Kiều Hưng chia sẻ. Cá dìa thường được làm nguyên liệu để nấu canh, cá dìa nấu canh gì ngon thì có thể là cá dìa nấu chua, canh cá dìa nấu khế, cá dìa nấu canh chua lá giang cho lạ miệng và thanh mát. Với 2 bí quyết cá dìa nấu tuy lạ mà quen sau đây, đảm bảo bạn sẽ có một bữa cơm trọn vẹn bên gia đình.

    2.1 Cá dìa nấu canh chua

    Cá dìa nấu canh gì thì cả gia đình đều thích? Nhất định không thể bỏ lỡ cá dìa đen cá dìa bông nấu canh chua, vì canh chua rất mát có vị chua ngọt mặn đậm đà dễ ăn, rau trong canh chua cũng đa dạng giúp trẻ em khắc phục tình trạng biếng ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 500gr cá dìa tươi
    • Me vắt, me trái
    • Hành tím, ớt tươi
    • Rau nấu canh chua: đậu bắp, bạc hà, giá, rau muống, dứa, cà chua, ngò om, ngò gai…
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, dầu ăn…

    Cách thực hiện:

    • Bạn sơ chế cá dìa, rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn rồi ướp cùng chút nước mắm, bột ngọt… để vài phút cho thấm gia vị
    • Tiếp đến bạn phi hành tím cho vàng thơm rồi thả cá dìa ướp vào chiên sơ để khi nấu canh cá không bị vỡ và thơm ngon đậm đà hơn
    • Sau đó bạn cho ít nước ấm vào bát chứa me vắt và dầm me để lấy nước cốt me nấu canh
    • Bạn bắt một nồi nước sôi cho vào trái me tươi tạo độ chua dịu rồi thêm vào đó nước cốt me. Sau đó bạn cho cá dìa, đậu bắp cà chua dứa vào và nêm nếm vừa ăn
    • Đun thêm vài phút bạn cho thêm các loại rau mềm dễ chín vào đảo nhẹ tay tránh vỡ cá và giúp nguyên liệu chín đều

    Cuối cùng bạn dọn canh chua cá dìa ra bát, thêm vài lát ớt tươi và ngò om, ngò gai giúp món ăn hấp dẫn hơn. Bạn có thể ăn kèm canh cá dìa nấu chua kiểu này với bún tươi, cơm trắng đều rất kích thích. Thậm chí nhiều gia đình còn sáng tạo hơn khi tạo ra món ăn dân dã có vị chua tương tự là cá dìa nấu canh khế.

    2.2 Cách nấu cá dìa kho tiêu

    Nếu bạn đã có một món canh chua cá dìa như đã hướng dẫn ở trên rồi, thì bí quyết làm cá dìa kho tiêu sắp được bật mí sau đây sẽ làm nên một bữa cơm trọn vẹn mà không cần nguyên liệu cầu kỳ.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 500gr cá dìa tươi
    • Ớt tươi, hành tím băm, hành lá, tiêu xay
    • Nước mắm ngon, đường, hạt nêm, bột ngọt

    Cách thực hiện:

    • Bạn sơ chế cá dìa thật sạch, cắt đoạn vừa ăn rồi để ráo
    • Tiếp đến bạn ướp cá với chút nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu để tầm 15p để cá thấm gia vị
    • Đợi khi cá dìa chuyển màu khi đã thấm gia vị, bạn cho cá vào nồi và đổ nước mắm sấp sấp cá và đun đến khi nước mắm hơi rút xuống thì nêm nếm đường, bột ngọt cho vừa ăn
    • Tiếp tục đun thêm vài phút để nước kho sánh hơn và quyện vào cá dìa thì tắt bếp, cho thêm ít tiêu ít ớt để món ăn đậm đà hết xảy

    Cá dìa có thịt dai béo hòa quyện cùng gia vị kho đậm đà là món ăn dân dã mà bất kỳ người con xa quê nào cũng thích cũng nhớ. Canh chua cá dìa và cá dìa kho tiêu đảm bảo sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời cho bữa cơm hạnh phúc sưởi ấm những ngày mưa.

    Chúng ta thường chế biến những món ăn từ thịt heo, gà, bò… để làm nên bữa cơm hàng ngày, đôi khi ăn nhiều cũng rất ngấy mà lại thiếu những chất cần thiết cho cơ thể từ thịt cá. Vậy thì tại sao không chế biến món ngon từ cá dìa tươi để đãi gia đình, nhất định bạn sẽ ghi điểm trong lòng người thân đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Dìa Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon: Top Món Ngon Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Linh Bông Điên Điển Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Đầu Cá Mè Không Tanh Ngon Cơm Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Chua Cá Mè Không Tanh Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Học Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Tìm hiểu tập tính cá lăng và chuẩn bị những kỹ thuật câu hiệu quả

    Cá lăng nấu món gì ngon – Đặc điểm vị cá

    Vị cá lăng có ưu điểm rất ít xương dăm, thịt mềm và thơm. Chính vì thế có rất nhiều món ngon được làm từ nguyên liệu chính là cá lăng. Chỉ cần lọc xương cá ra một cách cẩn thận và chế biến. Thì ăn cá lăng nấu món gì ngon, món gì cũng ngon và dễ ăn. Nhờ việc không có xương và phải nhằn xương một cách cẩn thận.

    Cá lăng nấu món gì ngon?

    Món cá lăng nướng muối ướt

    Món ăn đầu tiên được nhắc tới trong bài viết hướng dẫn cá lăng nấu món gì ngon là một món nướng. Với món nước và quy trình tẩm ướp có hiệu quả. Thì thịt cá ngoài sự mềm và thơm, thì những hương vị từ nguyên liệu ướp cá ngấm vào. Cũng đã là yếu tố giúp cho món cá lăng nướng trọn vị hơn rồi. Và chỉ cần chấm qua nước mắm cho lên hương là đã ăn rất ngon rồi.

    • Cá lăng
    • Chanh, ớt, hành, tỏi khô, hành lá, sả, ngò
    • Gia vị: Mắm muối, mật ong, dầu hào, bột tiêu, màu điều

    Chế biến món ăn

    • Với cá lăng anh em làm sạch bỏ ruột như những loài cá thông thường khác. Để ráo nước và mang đi cắt khúc với độ rộng vừa phải. Và không thể lọc xương với cách chế biến cá này.
    • Những nguyên liệu hành tím, sả, ớt và hành lá mang băm nhuyễn và cho vào tô. Sau đó dập ớt tươi nhuyễn ra cho vào cũng với nước mắm. Tùy từng người thì những nguyên liệu như dầu hào, mật ong hay ngũ vị hương sẽ được sử dụng. Tiếp tục trộn một lượt rồi mới bổ sung bột ngọt, hạt nêm, đường cát, dầu ăn vào trộn đều lên. Cuối cùng, mới cho tiêu và màu điều vào hỗn hợp xốt để tạo hương thơm nồng và tạo màu sắc bắt mắt cho cá lăng nướng.
    • Lúc này khi hỗn hợp ga vị ướp đã làm xong. Bắt đầu cho những khúc cá lăng vào ướp. Trộn đều cho gia vị ngấm đều vào cá rồi để 20 phút cho cá ngấm đều gia vị ướp.
    • Nước cá ngon nhất là sử dụng lò bếp than hoa, và nhóm cho than hồng trước khi nướng. Bọc giấy bạc quanh từng miếng cá để lợi dụng hơi nóng được om lại. Cho cá được chín đều hơn. Không tiếp xúc trực tiếp với lửa cũng hạn chế cá có thể bị cháy đen. Gây mất vị ngon của cá. Hoặc cũng có thể thêm chút dầu ăn vào giấy bạc để cá mau chín hơn.
    • Với trường hợp không sử dụng giấy bạc và sử dụng hơi nóng từ than để làm chín cá. Anh em nên quét một chút nước ướp cá lên bề mặt cá để cá không bị khô.

    Với vị chua của mẻ, món ăn này sẽ giúp anh em giải quyết cá lăng nấu món gì ngon để nhậu khi đi câu cùng anh em. Và ngoài cá lăng có sẵn sau buổi câu thành công anh em chỉ cần chuẩn bị thêm.

    • Riềng đem giã nhuyễn lấy nước. Làm sạch cá lăng, và ngâm nước cá pha chút rượu trắng trong khoảng 5 phút. Và vớt ra rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
    • Sau đó cho cá vào ướp với những gia vị và tỷ lệ: 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng nước cốt riềng, ít bột nghệ, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường. Và cho cá vào ướp gia vị trong một tô lớn, có màng bọc thực phẩm trong tủ lạnh 1 tiếng.
    • Khi cá lăng ngấm đều gia vị, anh em cho cá lên vỉ với than cháy hồng ở dưới. Trong quá trình nước tiếp tục tạo ẩm cho thịt cá bằng cách quét nước lên từng miếng cá. Và lật cá nhanh để tránh nhiệt độ từ than. Cũng như lửa làm cá cháy xém, coi như hỏng một món cá lăng nấu món gì ngon?

    Khi ăn món cá lăng nấu món gì ngon, nhậu cực ngon này. Anh em sẽ ăn kèm với chuối xanh, khế và chấm với mắm tôm hoặc nước mắm chanh tỏi ớt đều có được một buổi nhậu tuyệt hạng.

    Biến cá lăng thành chả cá Lã Vọng

    Chả cá Lã Vọng được coi như một đặc sản trong nền văn hóa ẩm thực Hà Nội. Và nếu còn phân vân cá lăng nấu món gì ngon hãy thử làm món ăn này. Hơi dài hơi phức tạp, nhưng bù lại ăn rất ngon, bảo quản lâu trong tủ lạnh. Có thể đổi món nhanh mỗi tuần, mà vẫn nhiều chất bổ cho cơ thể.

    Các bước thực hiện

    • Cá lăng đem rửa sạch dùng chanh và nước muối loại sạch nhớt trên thân cá. Phi lê từng miếng cá thành những miếng nhỏ vừa ăn. Phi lê mỏng và lọc xương cá thật kỹ tránh còn xương dăm bên trong vì anh em biết cách chúng ta ăn chả cá như thế nào rồi đấy.
    • Ướp với 50gr riềng băm, 30gr cơm mẻ, 50gr mắm tôm. 5gr bột nghệ, 30gr đường và nước mắm. Dùng tay thoa đều khắp cá trong một to lớn. Rồi để cá ngấm gia vị trong khoảng một tiếng rồi nhấc ra cho ráo nước mắm.
    • Tiếp tục sử dụng hơi nóng hoặc lửa từ than cháy hồng. Cho vỉ nướng lên lò và bắt đầu nướng cá cho tới khi bề mặt chính vàng.
    • Khi ăn chả cá với cơm cho dầu vào chảo đun cho nóng già lên. Cho cá lăng đã nướng chín vào đảo thật nhanh tay và cho thêm thìa là và hành lá. Rang qua khi cảm thấy mùi nước mắm là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

    Với chả cá Lã Vọng từ việc trả lời câu hỏi cá lăng nấu món gì ngon. Là một món ngon dùng trong nhiều trường hợp. Ăn cơm vào các bữa ăn hằng ngày, nhậu nhẹ cuối tuần. Với thời gian bảo quản dài trong ngăn đá tủ lạnh.

    Nấu canh chua cá lăng bông thiên lý

    Nếu chúng ta có món chả cá Lã Vọng được ví như đặc sản của người Hà Nội, là một món ăn cho anh em phía Bắc. Thì canh chua cá lăng bông thiên lý sẽ là món ăn của canh em đi câu cá lăng ở Miền Nam.

    Đặc điểm khi anh em thực hiện món ăn này là sự thanh mát từ vị cà chua. Và chút ngọt từ hoa thiên lý, cũng là một món ăn rau thay thế cho món ăn bớt ngấy. Từ vị bùi, thơm thịt từ vị của cá.

    • Bông thiên lý 200 gr
    • Tỏi phi 5 gr
    • Nước cốt tắc 30 ml
    • Đường trắng 1 muỗng canh, nước mắm 2 muỗng canh
    • Ớt 1 trái

    Chế biến món canh cá lăng bông thiên lý:

    Dùng muối và nước chanh làm sạch cá làm trôi hết phần nhớt trên thân cá. Cắt khoanh tròn vừa ăn và đun một nồi nước sôi làm chín cá tra bớt nhớt và bọt rồi vớt ra ngoài.

    Hoa thiên lý cho vào rửa sạch, loại bỏ những bông bị dập nát, hỏng không ăn được. Và cũng luộc chín với nước sôi trong khoảng 2 phút. Rồi cho phần cá lăng đã chín trước đó vào luộc, nhỏ lửa trong khoảng 3 phút.

    Khi canh sôi, nêm nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và một nhúm muối nhỏ cho đậm vị. Đun cho canh sôi đều một lần nữa thì tắt bếp. Có thể cho thêm tỏi phi vào tô canh. Vậy là hoàn thành được món canh cá lăng bông thiên lý rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ?
  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Món Ăn Cá Kèo Nấu Canh Chua Với Húng Quế
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Bắp Chuối Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cá Khoai Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Khoai Nấu Canh Chua Ngon Nhất
  • Lòng Cá Cờ Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cờ Kiếm Phi Lê/1 Kg
  • Hokage Chi Chung Cực Hạ Nhẫn
  • Cách Nuôi Cá Cờ Sinh Sản
  • Các Loại Cá Biển Tốt Cho Bà Bầu Giúp Bé Thông Minh
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hải Sản Không Và Các Loại Hải Sản Tốt Cho Bà Bầu?
  • Lòng cá cờ được sơ chế sạch sẽ

    1. Thành phần dinh dưỡng của cá cờ

    Cá cờ là loài cá biển quen thuộc của ngư dân Việt Nam, nhất là vùng biển miền Trung. Cá cờ có kích thước khá to, thịt tươi ngon, nhiều dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng.

    Trong cá cờ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao:

    Chứa nhiều chất béo, giàu Omega-3 rất tốt cho tim mạch và giúp làm tăng thị giác.

    Các loại Vitamin tốt cho sức khỏe như: Vitamin A, B, D cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, giúp cho các tế bào khỏe mạnh, bảo vệ làn da khỏi tác dụng tiêu cực của tia cực tím.

    Hàm lượng lớn các chất Caloriy, Protein, Sodium và các chất khoáng giúp bổ sung năng lượng cho các hoạt động của tế bào và cơ thể con người.

    Đặc biệt, lượng lớn DHA trong các cờ có tác dụng rất lớn trong quá trình phát triển trí não của trẻ em.

    2. Các món ngon chế biến từ lòng cá cờ

    2.1. Lòng cá cờ trộn

    Lòng cá cờ trộn có thể nói là món ăn đặc sản của ngư dân cũng không ngoa chút nào, vì phải có đầy đủ bộ lòng tươi. Càng tươi thì món ăn càng ngon. Nguyên liệu cần có của món ăn này là: lòng cá cờ vừa được mổ từ bụng cá, các loại rau thơm (rau húng quế, tía tô,…), dứa, đậu lạc phộng, bánh tráng, gia vị: đường, muối, chanh, ớt, tỏi.

    Cách chế biến khá đơn giản: sơ chế bộ lòng, dùng muối hạt rửa cho sạch. Cho lên nồi luộc chín. Sau đó cắt khúc khoảng 3cm. Pha chế nước trộn: nước mắm, ớt, tỏi băm nhuyễn, chanh, đường rồi trộn với lòng cá cờ đã cắt. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn và tùy sở thích của mỗi người. Trộn thêm một ít dứa băm nhỏ, các loại rau thơm, đậu lạc rang rồi trộn đều cho ngấm. Có thể ăn kèm với bánh tráng, tăng thêm cảm giác giòn giòn cứng cứng của bánh tráng, với vị chua cay, cùng cảm giác sần sần của lòng cá cờ quả là sự kết hợp tuyệt vời.

    Đây là món ăn khá quen thuộc bởi mùi vị khó mà cưỡng nổi để không tiếp tục chế biến tiếp.

    Nguyên liệu gồm có: lòng cá cờ, dưa cải chua, gừng, ớt, hành tím, hành lá, rau răm, các loại gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm.

    Phi hành cho thơm rồi cho lòng cá cờ đã cắt khúc sẵn vào nồi, đảo đều cho lòng săn lại, nêm một ít muối, hạt nêm để bộ lòng ngấm gia vị và bớt tanh. Múc ra dĩa. Xào tiếp dưa chua với dầu nóng, nêm thêm một ít muối, chờ dưa chua chín trên ngọn lửa nhỏ rồi thêm phần lòng cá cờ đã sào sẵn cho vào nồi đảo đều khoảng 2 phút. Cho ớt, gừng đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Như vậy đã hoàn thành, để món ăn ra dĩa, rắc thêm ít tiêu là có thể thưởng thức rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Cách Làm Chà Bông Cá Hồi, Chà Bông Cá Lóc, Cá Thu, Cá Ngừ, Cá Lóc, Cá Nục Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cung Cấp/bán Cá Cờ Tươi Ngon Ninh Chữ
  • Cách Làm Cá Cờ Lúc Lắc
  • Loài Cá Nhanh Nhất Đại Dương Tàn Phá Đàn Cá Sardine Trong Vài Phút.
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Cờ Ngon
  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon: Top Món Ngon Nên Thử
  • Canh Chua Cá Linh Bông Điên Điển Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Đầu Cá Mè Không Tanh Ngon Cơm Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Chua Cá Mè Không Tanh Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Học Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cá lăng nấu món gì ngon – Đặc điểm vị cá

    Cá lăng nấu món gì ngon?

    Món cá lăng nướng muối ớt

    Tùy vào khẩu vị và sở thích từng người mà chúng ta sẽ có những món cá lăng nấu món gì ngon. Từ cá lăng nướng riềng mẻ, cá lăng nướng muối ớt, nướng tiêu xanh,… Mỗi món ăn khi được ướp đủ lâu cho thịt cá ngấm vị. Ở đây với cá lăng nước muối ớt chúng ta có những nguyên liệu sau:

    Chế biến món ăn

    • Cá lăng
    • Chanh, ớt, hành, tỏi khô, hành lá, sả, ngò
    • Gia vị: Mắm muối, mật ong, dầu hào, bột tiêu, màu điều
    • Với cá lăng anh em làm sạch bỏ ruột như những loài cá thông thường khác. Để ráo nước và mang đi cắt khúc với độ rộng vừa phải. Và không thể lọc xương với cách chế biến cá này.
    • Những nguyên liệu hành tím, sả, ớt và hành lá mang băm nhuyễn và cho vào tô. Sau đó dập ớt tươi nhuyễn ra cho vào cũng với nước mắm. Tùy từng người thì những nguyên liệu như dầu hào, mật ong hay ngũ vị hương sẽ được sử dụng. Tiếp tục trộn một lượt rồi mới bổ sung bột ngọt, hạt nêm, đường cát, dầu ăn vào trộn đều lên. Cuối cùng, mới cho tiêu và màu điều vào hỗn hợp xốt để tạo hương thơm nồng và tạo màu sắc bắt mắt cho cá lăng nướng.
    • Lúc này khi hỗn hợp ga vị ướp đã làm xong. Bắt đầu cho những khúc cá lăng vào ướp. Trộn đều cho gia vị ngấm đều vào cá rồi để 20 phút cho cá ngấm đều gia vị ướp.
    • Nước cá ngon nhất là sử dụng lò bếp than hoa, và nhóm cho than hồng trước khi nướng. Bọc giấy bạc quanh từng miếng cá để lợi dụng hơi nóng được om lại. Cho cá được chín đều hơn. Không tiếp xúc trực tiếp với lửa cũng hạn chế cá có thể bị cháy đen. Gây mất vị ngon của cá. Hoặc cũng có thể thêm chút dầu ăn vào giấy bạc để cá mau chín hơn.
    • Với trường hợp không sử dụng giấy bạc và sử dụng hơi nóng từ than để làm chín cá. Anh em nên quét một chút nước ướp cá lên bề mặt cá để cá không bị khô.
    • Riềng đem giã nhuyễn lấy nước. Làm sạch cá lăng, và ngâm nước cá pha chút rượu trắng trong khoảng 5 phút. Và vớt ra rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
    • Sau đó cho cá vào ướp với những gia vị và tỷ lệ: 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng nước cốt riềng, ít bột nghệ, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường. Và cho cá vào ướp gia vị trong một tô lớn, có màng bọc thực phẩm trong tủ lạnh 1 tiếng.
    • Khi cá lăng ngấm đều gia vị, anh em cho cá lên vỉ với than cháy hồng ở dưới. Trong quá trình nước tiếp tục tạo ẩm cho thịt cá bằng cách quét nước lên từng miếng cá. Và lật cá nhanh để tránh nhiệt độ từ than. Cũng như lửa làm cá cháy xém, coi như hỏng một món cá lăng nấu món gì ngon?

    Khi ăn món cá lăng nấu món gì ngon, nhậu cực ngon này. Anh em sẽ ăn kèm với chuối xanh, khế và chấm với mắm tôm hoặc nước mắm chanh tỏi ớt đều có được một buổi nhậu tuyệt hạng.

    Biến cá lăng thành chả cá Lã Vọng

    Hãy chuẩn bị

    Các bước thực hiện

    • Cá lăng đem rửa sạch dùng chanh và nước muối loại sạch nhớt trên thân cá. Phi lê từng miếng cá thành những miếng nhỏ vừa ăn. Phi lê mỏng và lọc xương cá thật kỹ tránh còn xương dăm bên trong vì anh em biết cách chúng ta ăn chả cá như thế nào rồi đấy.
    • Ướp với 50gr riềng băm, 30gr cơm mẻ, 50gr mắm tôm. 5gr bột nghệ, 30gr đường và nước mắm. Dùng tay thoa đều khắp cá trong một to lớn. Rồi để cá ngấm gia vị trong khoảng một tiếng rồi nhấc ra cho ráo nước mắm.
    • Tiếp tục sử dụng hơi nóng hoặc lửa từ than cháy hồng. Cho vỉ nướng lên lò và bắt đầu nướng cá cho tới khi bề mặt chính vàng.
    • Khi ăn chả cá với cơm cho dầu vào chảo đun cho nóng già lên. Cho cá lăng đã nướng chín vào đảo thật nhanh tay và cho thêm thìa là và hành lá. Rang qua khi cảm thấy mùi nước mắm là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

    Với chả cá Lã Vọng từ việc trả lời câu hỏi cá lăng nấu món gì ngon. Là một món ngon dùng trong nhiều trường hợp. Ăn cơm vào các bữa ăn hằng ngày, nhậu nhẹ cuối tuần. Với thời gian bảo quản dài trong ngăn đá tủ lạnh.

    Nấu canh chua cá lăng bông thiên lý

    Đặc điểm khi anh em thực hiện món ăn này là sự thanh mát từ vị cà chua. Và chút ngọt từ hoa thiên lý, cũng là một món ăn rau thay thế cho món ăn bớt ngấy. Từ vị bùi, thơm thịt từ vị của cá.

    Ngoài cá lăng anh em cần chuẩn bị thêm khi bắt đầu:

    • Bông thiên lý 200 gr
    • Tỏi phi 5 gr
    • Nước cốt tắc 30 ml
    • Đường trắng 1 muỗng canh, nước mắm 2 muỗng canh
    • Ớt 1 trái

    Chế biến món canh cá lăng bông thiên lý:

    Dùng muối và nước chanh làm sạch cá làm trôi hết phần nhớt trên thân cá. Cắt khoanh tròn vừa ăn và đun một nồi nước sôi làm chín cá tra bớt nhớt và bọt rồi vớt ra ngoài.

    Hoa thiên lý cho vào rửa sạch, loại bỏ những bông bị dập nát, hỏng không ăn được. Và cũng luộc chín với nước sôi trong khoảng 2 phút. Rồi cho phần cá lăng đã chín trước đó vào luộc, nhỏ lửa trong khoảng 3 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Món Ăn Cá Kèo Nấu Canh Chua Với Húng Quế
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Bắp Chuối Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cá Khoai Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Khoai Nấu Canh Chua Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Hú Chua Cay Đậm Đà, Cả Nhà Ngất Ngây
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Bạc Má Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Các Cách Kho Cá Bạc Má Ngon Như Ngoài Nhà Hàng
  • Cá Nục Baby Kho Cà Bao Ngon
  • Cách Kho Cá Chép Cực Ngon Và “bén Cơm” Vô Cùng
  • Cách Kho Cá Chép Đơn Giản Tại Nhà
  • Đặc điểm của cá biển bạc má

    Cá bạc má có hình thuôn dài giống hình thoi, kích cỡ trung bình với chiều dài dao động từ 72 đến 280 mm. Hai bên thân cá hơi dẹt. Phần vây cá thường ở cách xa nhau và không nhiều. Có hai vây lưng rời rạc nhau. Loài cá này có vây ngực nằm ở vị trí cao có vai trò lớn trong việc giúp cá bơi nhanh với cự ly xa.

    Cá bạc má có đuôi được chẻ thành hai phần đều nhau. Bao phủ thân hình cá là một màu bạc óng ánh.

    Vào ban đêm, màu sắc này sẽ giúp cá có khả năng phản xạ ánh sáng dưới ánh trăng chiếu xuống.

    Cá thường sinh sống nhiều ở các vùng biển Phan Thiết, biển Côn Đảo, Vũng Tàu..

    Mỗi vùng biển, tùy theo số lượng thức ăn và điều kiện khí hậu mà loài cá này lại có kích thước khác nhau.

    Cá bạc má nấu món gì ngon nhất?

    Cá bạc má chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người như omega 3, chất đạm, kẽm…Thịt loài cá này có vị ngọt và béo bùi nên phù hợp với hầu hết khẩu vị của các thực khách. Đặc biệt, các chị em nội trợ, nếu muốn làm phong phú hơn thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình mình. Có thể tham khảo ngay một số món ăn được làm từ nguyên liệu cá bạc má sau.

    Để làm món cá kho tộ đậm đà, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm:

    – 2kg cá biển bạc má,

    – Ớt cay, hành lá, hành tím, gia vị nêm nếm (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu).

    Lưu ý, trong quá trình chọn mua cá bạn nên kiểm tra bộ váy trên thân của nó. Xem vảy cá có còn óng ánh không, máu cá có còn đỏ tươi không và mắt có còn trong không rồi mới mua.

    Cá sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch bằng nước lạnh. Rồi mới rửa chúng với nước muối loãng. Sau đó, mới cho cá dưới vòi nước rồi xả cho tới khi cá mất đi vị tanh.

    Tiếp theo, cắt cá bạc má thành từng khúc vừa ăn. Tiến hành ướp gia vị gồm hạt nêm, tiêu, nước mắm sao cho vừa miệng nhất. Trộn đều để gia vị ngấm vào cá trong khoảng thời gian 30 phút trước khi đưa đi kho tộ.

    Đợi tỏi được chín vàng, cho phần cá đã ướp sẵn vào nồi rồi rưới một ít nước vào nồi. Cuối cùng đậy nắp lại tiếp tục đun cho tới khi cá khô thì vặn lửa nhỏ lại.

    Để món cá kho được mềm xương và thịt thăn thì bạn nên nấu cá với mức lửa nhỏ trong khoảng thời gian 30 – 1 tiếng. Trước khi tắt bếp, nêm nếm lại cá thêm lần nữa để kiểm tra đã vừa miệng chưa. Món cá bạc má kho không tốn nhiều thời gian chế biến của người nấu. Nhưng lại đem đến mùi vị cực kỳ hấp dẫn.

    2.Món cá bạc má chiên giòn

    Món ăn thứ hai bài viết muốn giới thiệu cho các chị em nội trợ tham khảo đó là món cá bạc má chiên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá chiên này khá đơn giản. Gồm 2 kg cá biển bạc má, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy làm sạch và khử mùi tanh của cá đi. Rồi cắt cá thành hai khúc bằng nhau để quá trình chiên được diễn ra thuận lợi hơn. Cá làm sạch để ráo rồi ướp các gia vị vào và đợi khoảng thời gian 30 phút để cá được ngấm gia vị nhiều hơn.

    Sau 30 phút ướp cá, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng lên. Rồi mới cho cá bạc má vào rán. Chiên với lửa nhỏ, tránh đun với lửa to làm cá bị cháy.

    Khi cá đã chín được một mặt thì trở mặt còn lại để chiên vàng lên. Rán cho tới khi hai mặt cá đều chín vàng ươm thì gắp ra đĩa. Sau đấy trang trí và thưởng thức cùng với cơm nóng.

    Hải sản Anh Cá – Địa chỉ bán cá bạc má chất lượng và uy tín

    Để chế biến được các món cá ngon kể trên. Bạn cần phải chọn được cho mình những con cá bạc má tươi và sạch. Hải sản Anh Cá chính là địa điểm uy tín và chất lượng mà chị em nội trợ có thể tham khảo.

    Anh Cá chuyên cung cấp thực phẩm hải sản tươi hàng ngày cho khách hàng. Mọi nguồn hàng đều được lấy trực tiếp từ các làng chài vùng biển Duyên hải miền Trung. Cam kết không sử dụng chất bảo quản và ure gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

    Số điện thoại 0967.346.444 – 035.246.7373 để được tư vấn cụ thể.

    Cách thức giao hàng

    Giá bán lẻ cá bạc má: 80k/kg

    Đối với khách lẻ, Anh cá nhận ship nội thành toàn Hà Nội.

    Ship từ 2kg trở lên. Shop miễn phí vận chuyển cho khách hàng quanh bán kính cửa hàng 3km.

    Đối với khách sỉ, nhận vận chuyển hàng số lượng lớn trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

    Để được báo giá cụ thể nhất. Vui lòng liên hệ hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

    Fanpage Hải sản Anh cá: https://www.facebook.com/haisantuoingontaiHaNoi/?epa=SEARCH_BOX

    Website: https://haisananhca.com/

    Hoặc quý khách qua trực tiếp Shop Anh cá để xem hàng

    Địa chỉ: Hải sản Anh Cá Số 506 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má
  • Bí Mật Vàng Trong Cách Làm Cá Bạc Má Kho Tiêu Thơm Lừng Hút Khách
  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cá Nục Bông Tươi Ngon Giá Tốt _ Hải Sản Anh Cá 0967.346.444
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu (Kho Tộ), 10 Món Ngon Từ Cá Bống, Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • 【1/2021】Cá Ngừ Vây Vàng Tươi Sống Bán Tại Tphcm【Xem 71,181】
  • Cá Ngừ Vây Vàng Xuất Khẩu 01/2021
  • Cá ngừ đại dương làm món gì ngon nhất? Khi có dịp trổ tài nấu ăn thì bạn nên biết cách nấu chuẩn nhất vì thực phẩm này khá đắt tiền và không nên phí phạm. JAMJA’S BLOG sẽ giới thiệu với bạn 3 cách chế biến cá ngừ đại dương ngon chuẩn công thức nhất.

    Là một trong những đất nước may mắn sở hữu vùng biển rộng lớn cùng hệ sinh thái phong phú và đa dạng, Việt Nam nhờ thế đã trở thành nơi tuyệt vời để khai thác cá ngừ đại dương – loài hải sản được cả thế giới ao ước có một lần thưởng thức. Ngon miệng, đẹp mắt và nguồn dinh dưỡng vô tận chính là những nguyên nhân khiến loại cá này có được sức hút lớn đến vậy.

    Đôi nét về cá ngừ đại dương

    Cá ngừ đại dương hay một cái tên khác dân dã và ít hoa mĩ hơn – cá bò gù đây là một loại cá lớn thuộc họ Cá bạc má. Có cái tên như vậy là bởi cá ngừ đại dương có lưng cá gù và thịt cá đỏ như thịt bò. Loài cá này sinh sống chủ yếu ở những vùng biển có nhiệt độ tương đối cao và cách bờ khoảng từ 185 km trở ra xa hơn. Riêng ở Việt Nam, cái tên Cá ngừ đại dương còn được dùng để nói tới loài cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng nổi tiếng. Nguồn gốc của nghề câu cá ngừ tại mảnh đất hình chữ S vốn xuất phát từ Phú Yên vào khoảng năm 1994 trong một phát hiện ra phương pháp câu cá hoàn toàn mới. Sau này thì những kĩ năng ấy được lan rộng và phát triển ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ mà điển hình nhất là Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Định…

    Chế biến cá ngừ đại dương vừa khó lại vừa dễ, dễ là bởi hương vị vốn có của cá ngừ đã là vô cùng tuyệt vời, việc thêm thắp những gia vị bên ngoài chỉ là để làm tăng độ hoàn hảo cho món ăn mà thôi, thế nhưng cũng chính từ đây, cái khó lại là việc làm thế nào để nâng tầm một nguyên liệu đã quá tuyệt và đưa nó tới với thực khách, bên cạnh đó, việc làm hỏng cá ngừ trong quá trình chế biến cũng thực sự là một điều đáng tránh. Với tiềm năng cũng như áp lực như vậy, ta có thể thấy được cá ngừ đại dương đặc biệt đến thế nào. Cùng JAMJA’s BLOG đi tìm lời giải cho: cá ngừ đại dương làm món gì ngon?

    3 Món ngon từ cá ngừ đại dương hấp dẫn nhất

    1. Cách chế biến cá ngừ đại dương nướng

    • Cá ngừ đại dương
    • Tỏi: Chú ý luôn lựa chọn loại tỏi ta có kích thước nhỏ và tương đối khó bóc vỏ nhưng lại có mùi thơm nồng đặc biệt rất ngon. Bên cạnh đó là tránh những củ tỏi đã mọc mầm bởi khi đó tỏi sẽ hình thành những chất độc có hại cho sức khỏe.
    • Gừng: Giống như hành hay tỏi, bạn chỉ cần thật cẩn thận lựa chọn những củ gừng còn tươi, không bị quá khô là được.
    • Giấy bạc: Bạn có thể tìm mua giấy bạc tại hầu hết các siêu thị hiện này với giá thành tương đối rẻ mà lại đảm bảo vệ sinh.
    • Một số gia vị như: Muối, đường, hạt nêm, mắm, hạt tiêu hay một vài gia vị khác tùy sở thích của bạn.

    Chế biến:

    • Bóc vỏ và băm thật nhỏ tỏi và hành tím.
    • Rửa cá thật sạch và cắt thành những miếng to vừa khoảng bằng lòng bàn tay.
    • Để cá ráo nước rồi ướp cá với một chút tỏi và hành tím đã băm nhỏ cùng một chút muối, một chút tiêu.
    • Để ướp cá trong khoảng 15 phút cho tới khi cá đã ngấm gia vị.
    • Gói cá vào giấy bạc thật kín cùng hành tỏi để chuẩn bị đưa lên bếp nướng.
    • Nếu có điều kiện, tốt nhất là bạn nên sử dụng than hoa để nướng cá nhằm có được hương vị ngon nhất, ngoài ra thì sử dụng bếp điện hay lò nướng cũng hoàn toàn được. Vì thịt cá ngừ đại dương rất nhanh chín thế nên cho cá nướng đều trong khoảng 5 – 10 phút trên bếp than hồng, bạn sẽ bắt đầu ngửi thấy mùi thơm là món ăn đã hoàn thành.
    • Đưa cá ra đĩa, cắt mặt trên của giấy bạc ra và bạn cùng những người thân yêu của mình đã có thể thưởng thức món cá ngừ đại dương nướng ngon tuyệt. Với cách làm này, bạn sẽ giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon tự nhiên của cá.
    • Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với một bát nước mắm gừng để tăng vị đậm đà của cá.

    2. Trứng cuộn cá ngừ đại dương

    • Cá ngừ đại dương: Nếu không thể mua được cá ngừ tươi thì bạn có thể thay thế bằng cá ngừ ngâm dầu được bày bán rất nhiều tại các siêu thị cũng như cửa hàng đồ hộp.
    • Trứng gà: Lưu ý lựa chọn những quả trứng lành lặn, không bị nứt vỡ hay bị ung, thối.
    • Thì là: Cũng có thể thay thế bằng hành lá nếu không hợp mùi thìa là. Lựa chọn những cây thì là tươi, xanh và ít bị úa.
    • Nước mắm cốt: Cố gắng không sử dụng những loại nước chấm thông thường ở các nhà hàng hay nhiều gia đình vẫn đang sử dụng. Nước mắm cốt có nồng độ đạm cao hơn hẳn và cũng mang lại hương vị đậm đà hơn.
    • Dầu ăn: Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng dầu oliu để bảo vệ sức khỏe. Còn nếu không thì nên dùng dầu thực vật thay vì mỡ động vật.
    • Một số gia vị khác như: Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

    Chế biến:

    • Dùng dao thái cá ngừ cho thật nhỏ. Nếu là cá hộp thì dùng thìa hoặc dĩa để nghiền cho nhuyễn.
    • Rửa thì là cho thật sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ, cho ra một bát riêng.
    • Chuẩn bị một bát tô to vừa, cho cá ngừ và thìa là cùng khoảng 1 thìa nước mắm vào rồi trộn đều tay.
    • Sử dụng một bát tô khác, đập trứng ra bát rồi thêm một chút muối và hạt tiêu trước khi dùng đũa hoặc dụng cụ riêng đánh trứng lên cho đều và bông.
    • Bật bếp với mức lừa to vừa rồi bắc chảo lên, cho một chút dầu ăn vào chảo cho tới khi dầu nóng.
    • Đổ trứng vào chảo rồi dùng tay lắc để tráng một lớp trứng thật mỏng lên bề mặt chảo.
    • Dùng thìa xúc cá ngừ đã trộn thìa là lên bề mặt trứng, dàn đều hoặc múc gọn vào một góc tùy sở thích.
    • Sử dụng bàn sản hoặc đũa và thìa cuộc trứng lại một cách nhẹ tay và đẹp mắt nhất.
    • Rán trứng cho chín đều 2 mặt trong khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp.
    • Gắp trứng ra một chiếc đĩa to rồi sử dụng dao sắc cắt trứng cuộn thành từng miếng nhỏ vừa miệng.

    Và như vậy là món trứng cuộn cá ngừ đã được hoàn thành chỉ trong một thời gian rất ngắn mà vẫ đảm bảo hương vị ngon tuyệt cho bữa cơm đầy ấm cúng.

    3. Cá ngừ đại dương kho

    • Cá ngừ đại dương tươi: Tốt nhất là chọn mua những miếng cá ngừ đại dương phi lê đã lọc xương. Có thể tùy số lượng người ăn mà mua khối lượng vừa đủ.
    • Cà chua: Chọn mua những trái cà chua đã chín, đỏ tươi và khi nắn nhẹ sẽ có cảm giác mềm, mọng nước.
    • Hành tím: Tránh những củ hành bị khô hoặc đen do thời tiết hoặc đã để quá lâu.
    • Tỏi ta: Lí do nên chọn tỏi ta đã nêu ở trên, lưu ý lại là tránh những củ tỏi đã mọc mầm.
    • Dầu ăn
    • Nước mắm cốt
    • Đường tinh luyện
    • Muối tinh
    • Hạt nêm

    Chế biến:

    • Rửa cá ngừ cho thật sạch rồi để cho ráo nước.
    • Ướp cá cùng một chút muối tinh trong khoảng 15 phút để thịt cá được ngấm đều vị mặn.
    • Dùng đầu mũi dao cắt bỏ phần cuống của cà chua rồi xắt hạt lựu. Cho cà chua ra một bát nhỏ.
    • Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím và tỏi rồi để ra 2 bát nhỏ riêng.
    • Bật bếp ở mức lửa to vừa rồi bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn.
    • Từ từ cho cá vào chiên cho tớ khi 2 mặt cá vàng đều. Một lưu ý nhỏ là bạn hãy cố gắng giữ lửa ở nhiệt độ vừa hoặc nhỏ để cá không bị cháy bề mặt trước khi phần thịt bên trong chín tới. Bên cạnh đó, hãy hạn chế việc lật cá để tránh cho thịt cá mất đi những chất dinh dưỡng vốn có.
    • Khi cá đã chín vàng đẹp mắt, xếp cá ra một chiếc đĩa sạch.
    • Tiếp tục bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, bỏ tỏi và hành tím đã băm vào chảo phi cho thật thơm.
    • Trút cà chua đã xắt hạt lựu vào chảo và đảo thật đều tay cho tới khi cà chua mềm ra.
    • Thêm chút hạt nêm, nước mắm, đường tinh luyện và một ít nước lọc vào chảo. Đảo đều và đun tới khi hỗn hợp sôi và hơn sệt lại. Nêm nếm cho vừa miệng.
    • Bỏ cá đã chiên vào chảo nước sốt và để thêm khoảng 1 đến 2 phút là có thể tắt bếp.
    • Xếp cá ra đĩa, dùng thìa rưới nước sốt lên cá sao cho đẹp mắt và bạn đã hoàn thành món cá ngừ đại dương kho ngon tuyệt vời.

    Món ăn này có thể ăn cùng cơm hoặc thưởng thức riêng mình để cảm nhận được đầy đủ hương vị của nó.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Cá Ngừ Vây Vàng Làm Món Gì Ngon 01/2021
  • Ngư Dân Bắt Được Cá Ngừ Vây Xanh 350Kg Được Công Nhận Kỷ Lục Vn
  • Cá Ngừ Bổ Dưỡng Như Thế Nào
  • Giới Thiệu Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Tầm Là Cá Gì? Điểm Danh 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Tầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Cá Tầm Đối Với Sức Khỏe Của Bạn Và Gia Đình
  • Cá Tầm Là Cá Gì? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu? Các Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm
  • Lai Châu: Khoảng 150 Tấn Cá Tầm Bị Mưa Lũ Cuốn Trôi
  • Cá Hồi, Cá Tầm Việt Nam Tìm Hướng Đi Trong Cuộc Cạnh Tranh Mới
  • Cá Tầm: Nguồn Gốc Đặc Điểm Và Cách Nuôi
  • Trước khi giới thiệu tới bạn đọc những món ăn ngon dễ làm từ cá Tầm. Chúng ta hãy tìm hiểu qua về nguồn gốc và đặc điểm sinh học của loài cá này.

    Nguồn gốc

    Cá Tầm là loài cá nằm trong chi cá cổ nhất vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay với tên khoa học là Acipenser. Cá Tầm được nhìn thấy lần đầu tại Châu Âu và vùng Bắc Mỹ, những nơi có khí hậu ôn đới mát mẻ.

    Loài cá này hiện được nuôi và nhân giống rất nhiều ở Việt Nam, tại một số địa phương có thể đáp ứng được điều kiện môi trường sống ôn đới, nổi bật nhất là Sapa và Lâm Đồng. Cá Tầm hoạt động chủ yếu ở tầng nước đáy, ưa lạnh và đòi hỏi chất lượng nước rất cao.

    Hồ nuôi cá Tầm cần đảm bảo bảo cung cấp đủ lượng oxi hòa tan để chúng phát triển tối đa về cân nặng và các giá trị dinh dưỡng vốn có. Thông thường, nhiệt độ nước phù hợp với cá Tầm giao động trong khoảng 18 đến 27 độ C.

    Cá Tầm nước mặn sinh sản theo mùa, tới mùa sinh sản cá Tầm tự nhiên sẽ bơi ngược từ biển vào các kênh rạch để đẻ trứng. Cá Tầm nước ngọt sống ở các khu vực sông suối có số lượng rất hạn chế.

    Đặc điểm sinh học

    Cá Tầm là loài cá không xương, có mõm hình nêm cong ngược lên trên giúp chúng sục bùn dưới tầng nước đáy để tìm kiếm con mồi. Thân cá thuôn dài, không có vảy mà thay vào đó là lớp da láng bóng phủ một lớp nhớt trơn.

    Cá Tầm có râu ở mũi, màu sắc phổ biến là trắng xám và đen xám. Hai bên thân cá có vây nhưng không liền mạch, đuôi cá chẻ đôi. Loài cá này có kích thước trung bình khoảng 2.5 đến 3.5m với cân nặng trên dưới 10kg. Bài viết này không nhắc tới những dòng cá Tầm khổng lồ có thể đạt cân nặng lên tới 100kg vì không xuất hiện ở nước ta.

    Cá Tầm om chuối đậu

    Bóp muối và làm sạch cá với giấm, sau đó cắt cá thành từng miếng nhỏ cỡ quân cờ. Thịt cá mang đi ướp cùng bột canh, mẻ, mắm tôm, nghệ, hạt tiêu và để 5 phút cho ngấm. Chuối xanh gọt vỏ, cắt nhỏ và ngâm với nước cho bớt nhựa.

    Đun 2 lít nước trên bếp, đồng thời cho vào nồi bột nghệ, bộ canh và chuối đã cắt nhỏ đun trong 1 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Sau đó, dùng một nồi khác đun trên bếp, cho dầu ăn và phi thơm tỏi rồi đổ chuối đã ráo nước vào xào cho tới khi chuối xe lại thì đổ thêm khoảng 1.5 lít nước vào.

    Đậy vung om cho tới khi chuối mềm ra thì bắc thêm một nồi nữa lên bếp và tiếp tục phi thơm tỏi, cho thịt ba chỉ đã thái vào áp chảo để thịt xe lại rồi cho cá Tầm vào xào cùng thêm 5 phút. Để ý nồi đun chuối đã chín mềm chưa rồi cho đậu phụ cắt nhỏ, thịt và cá Tầm đã xào vào om chung một nồi và nêm gia vị cho vừa miệng. Khi gần tắt bếp, bạn cho hành lá, tía tô, lá lốt vào nồi rồi đun thêm một chút nữa là xong.

    Lẩu cá Tầm

    Dùng bột mì xát đều thân cá để loại bỏ nhớt rồi rửa thật sạch với nước. Bỏ hết các phần mang, ruột và vây cá cho sạch sẽ. Cá cắt thành từng khoanh vừa trên đĩa để nhúng lẩu khi ăn. Phần đầu và đuôi sẽ dùng để nấu nước lẩu thêm ngọt hơn.

    Nước lẩu đun cho tới ngọt, cho thêm gia vị sao cho vừa ăn. Khi chuẩn bị ăn có thể cho thêm hành tây để tăng mùi thơm của nước dùng. Bên cạnh đó, phi thơm tỏi rồi cho đầu cá và đuôi cá cùng gia vị vào đảo đều sau đó đổ vào nồi nước lẩu ban đầu. Trong nồi nước lẩu cần bổ sung cà chua bổ cau, hành tây chẻ núi, chanh, cần tàu để đạt mùi thơm.

    Khi đun nước dùng chỉ nên bật lửa nhỏ vì lửa to sẽ làm cá bị tanh, gia vị không kịp ngấm. Sau cùng, bạn có thể pha nước chấm tùy theo sở thích của mình, thường sẽ là nước mắm chanh tỏi ớt.

    Cá Tầm sau khi mua về chạt đầu và phần đuôi để riêng. Bạn để thân cá vào một nồi sành hoặc vật dụng gì có thể chịu được nhiệt. Đổ muối vào và xoa đều lên toàn bộ mình cá rồi phủ lá chuối lên trên.

    Bây giờ, bắc nồi lên bếp và đun từ 20 đến 50 phút cho cá chín. Cá được ướp muối sẽ có chín rất khô và thịt cá có màu vàng ruộm, da cá giòn tan nhưng thịt cá bên trong vẫn dai mềm và đậm vị. Bạn chỉ việc cắt nhỏ, bày lên đĩa và thưởng thức. Cá Tầm rang muối rất thích hợp nếu ăn với cơm nóng, bạn cũng có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước chấm tương hột.

    Bài viết trên vừa giới thiệu sơ qua với bạn đọc về nguồn gốc và đặc điểm của cá Tầm. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn giới thiệu những món ăn ngon, phổ biến nhất được chế biến từ loài cá này cho bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Tầm Giá Bao Nhiêu
  • Triển Vọng Nuôi Cá Tầm Beluga
  • 【1/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Việt Nam Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Sài Gòn【Xem 2,060,685】
  • Công Ty Cổ Phần Sói Biển Trung Thực
  • Cận Cảnh Quy Trình Sản Xuất Món Ăn Đắt Giá Nghìn Đô Bậc Nhất Thế Giới
  • Cá Tầm Ngon Đủ Món

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Chợ Vựa Hải Sản Cần Thơ Tươi Sống Ngon Giá Rẻ Tốt Nhất
  • 【7/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống Tại Cần Thơ Với Giá Mềm Cực Ngon【Xem 1,037,817】
  • 【7/2021】Giá Cá Tầm Siberi_Phân Biệt Cá Tầm Đực Cái【Xem 223,146】
  • 【7/2021】Cá Tầm – Cá Tầm Đà Lạt Bán Bao Nhiêu Tiền【Xem 411,048】
  • Khai Trương Cơ Sở Nuôi Cá Tầm Lớn Nhất Việt Nam Tại Dak Lak
  • Cá tầm Việt Nam được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị cao. Cá tầm có màu trắng xám, cá không có vẩy, da cá sáng trơn và dầy. Miệng cá nhỏ nằm ngang và không có răng. Mũi cá dài nhọn có 4 râu hình trụ cứng dùng để kiếm mồi. Thân cá hình ống thon và dài, nhìn qua có thể dễ nhận biết cá tầm với các loại cá khác vì có 3 hàng xương gai (xương sụn) chạy dọc sống lưng của cá, nhưng thực chất Cá tầm có 5 hàng xương gai (xương sụn) chạy dọc từ đầu đến đuôi cá, trên sống lưng, bên hông và dưới bụng cá. Đuôi cá dạng chia chẻ đôi cùng với các hàng vây cá chạy dọc hai bên hông.Thịt Cá tầm trắng hồng mịn, ở những miếng thịt cá có vân vàng, đặc biệt thịt cá tầm rất thơm và dai (có ninh lâu trong nồi cũng không bị nát như các loại cá khác). Khi mổ cá chúng ta có thể dễ dàng thấy được Cá tầm không có xương mà thay vào đó là các hàng sụn cá, vì cá có 5 hàng sụn chạy dọc thân nên cá chứa nhiều sụn, sụn cá rất giòn và ngon.Thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt các là khoảng 0,54gr…rất tốt cho sức khỏe !

    • Cá Tầm xào lá lốt
    • Cá Tầm nướng muối ớt
    • Cá Tầm rang muối
    • Da Cá Tầm chiên giòn
    • Lẩu Cá Tầm nấu mùng tơi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tầm Có Tác Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe
  • Cá Tầm Sống Size 2.5
  • Bắc Giang: Nuôi Thử Nghiệm Cá Tầm Ở Hồ Cấm Sơn – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Bắc Giang: Tỷ Phú “cá Hoàng Tử Công Chúa” Trên Đỉnh Cấm Sơn
  • 【7/2021】Chuyên Hải Sản Tươi Sống Tại Bắc Giang【Xem 842,787】
  • Cá Lòng Tong Là Cá Gì? Cho Ăn Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tour Du Lịch Kỳ Co Eo Gió 2022, Bằng Đường Bộ (Mã Tour Qn04)
  • Tour Khám Phá Khu Dã Ngoại Trung Lương Eo Gió 2022 (Mã Tour Qn08)
  • Tour Du Lịch Kỳ Co 2022 Bằng Canô
  • Cá Mè Kho Riềng, Cách Làm Cá Mè Kho Riềng Đượm Vị Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 【2/2021】Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Cá Ét【Xem 294,129】
  • Nếu như ai đã từng đặt chân tới Miền Tây sau mùa lũ, chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá lòng tong.

    Cá lòng tong có kích thước nhỏ, dẹt nhưng rất săn chắc, khi trưởng thành chiều dài cơ thể cá chỉ đạt khoảng 10cm.

    • Phần hàm dưới của cá dài, miệng hơi nhếch lên trên.
    • Phần mắt cá khá to, viền có màu ánh bạc và hơi lồi.
    • Trên lưng có vây dài, mỏng và nhỏ.
    • Vây bụng và vây hậu môn của cá mềm và khá mỏng.
    • Phần vây đuôi của cân đối và chia thùy ở giữa
      Một số dòng cá lòng tong sẽ có sọc vàng hoặc đen chạy dọc từ mang đến phần đuôi .

    Thức ăn yêu thích của loài cá này chính là: các loại tảo, rong, trùng chỉ, côn trùng, các loài động vật giáp xác không xương sống, mùn bã hữu cơ…

    Cá lòng tong thường sinh sản theo hình thức đẻ trứng vào mùa mưa ở miền Tây Nam bộ.

    Cá lòng tong phân bổ chủ yếu ở khu vực Nam Á và Đông Nam Á thuộc châu Á. Dòng cá này được tìm thấy nhiều nhất ở sông Chao Phraya thuộc Thái Lan và lưu vực sông Mê Kông

    Sau khi nước lũ rút chúng sẽ quay trở lại các con sông để sinh sống và phát triển. Cá lòng tong thường sống thành từng bầy lớn và bơi ở khu vực gần mặt nước.

    Để tiết kiệm thời gian cho quý độc giả nên trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu các dòng cá lòng tong phổ biến nhất ở Việt Nam.

    Cá lòng tong mương còn có tên gọi tiếng anh là Luciosoma bleekeri. Dòng cá này sinh sống chủ yếu ở khu vực sông Chaophraya và sông Mê Kông và được tìm thấy lần đầu vào năm 1878.

    Cá lòng tong đá có tên tiếng anh là Rasbora paviana, chúng sinh s ống chủ yếu ở khu vực sông Mê Kông thuộc châu Á.

    Trung bình, một chú cá lòng tong đá khi trưởng thành chỉ dài khoảng 6 – 8cm, trọng lượng khoảng 3gr.

    • Đầu của cá lòng tong đá khá nhọn, thân hình dài và dẹt ở 2 bên.
    • Phần lưng của cá lòng tong đá có màu nâu và phần bụng có màu trắng.
    • Ở giữa thân của cá có một sọc đen kéo dài từ gần mang tới đuôi.
    • Các vây lưng, vây bụng, vây hậu môn, vây đuôi cá có màu đen hoặc màu xám.

    Cá lòng tong đuôi đỏ không chỉ được sử dụng để làm thực phẩm mà còn được nuôi để làm cảnh.

    Loài cá này có tên tiếng anh là Redtail Rasbora, chúng được tìm thấy và miêu tả vào năm 1934. Hiện phân bố chủ yếu ở các nước Đông nam Á và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

    Cá lòng tong đuôi đỏ có màu sắc sặc sỡ và hình dáng gần giống với loài cá hồng mi ở Ấn Độ.

    Để món ăn này hấp dẫn các bạn cần chuẩn bị cá lòng tong tươi, làm sạch ướp cùng với nghệ, riềng, ớt, dầu ăn và nước mắm. Cá lòng tong kho khoảng 4 tiếng là cá nhừ.

    Nguyên liệu để chế biến món ăn này thơm ngon hấp dẫn cần có: cá lòng tong tươi làm sạch vảy, bột chiên giòn, sả, ớt, bột canh và dầu ăn.

    Cứ sau mùa mưa lũ là cá lòng tong sẽ xuất hiện rất nhiều tại lưu vực sông Mê Kông.

    Nếu bạn muốn mua có thể trực tiếp qua các khu chợ hải sản quanh khu vực bạn sinh sống. Tuy nhiên, chất lượng cá ở đây thường chỉ ở mức trung bình

    Nếu muốn mua được cá tươi ngon, đúng chuẩn Miền Tây thì nên đặt mua ở cá Group, FB cá nhân của một số bạn có quê gần biển.

    10. Cá lòng tong giá bao nhiêu tiền 1KG?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khi Bạn Mơ Thấy Con Cá Chép Và Những Con Số Liên Quan Đến Giấc Mơ Vip
  • Cùng Chúng Tôi Giải Mã Giấc Mơ Về Cá Chép Và Những Con Số Liên Quan
  • Cách Kho Cá Gáy Ngon 02/2021
  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Và Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Cá Gáy Kho 02/2021
  • Khô Cá Nhồng Ngon Chính Hiệu Chế Biến Như Nào? Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nhồng Khô Mua Ở Tphcm
  • Giá Khô Cá Nhồng 04/2021
  • 【4/2021】Khô Cá Nhồng Phú Quốc Giá Bao Nhiêu 1 Kg
  • Phú Yên Giá Cá Ngựa Khô Chất Lượng Ở Bắc Ninh
  • Mua Cá Ngựa Tại Phú Yên
  • Cá nhồng là gì? Khô cá nhồng được chế biến như thế nào?

    Bạn biết gì về cá nhồng

    Cá nhồng có thân mình dài, săn chắc. Nhìn qua, nó tròn lẳn giống thân cá đối nhưng dài hơn khá nhiều. Nửa thân cá có màu xám, nửa còn lại màu trắng ánh bạc bắt mắt.

    Thịt cá nhồng được mọi người khen ngợi bằng câu: Ăn ngon nhức lưỡi. Nó thường được chế biến thành canh chua, kho dưa, nướng, kho nghệ.

    Khô cá nhồng – thứ đặc sản say lòng du khách

    Để bảo quản được lâu, cá nhồng đã được ngư dân phơi khô. Đây là một cách chế biến cổ điển nhưng hiệu quả. Cá nhồng sau khi chọn lựa kỹ lưỡng sẽ được lọc bỏ xương chính. Cá được xẻ đôi thân. Sau đó ướp muối và phơi khô dưới nắng tốt. Trong một số trường hợp, cá nhồng được loại bỏ hoàn toàn xương và ướp với gia vị trước khi phơi.

    Chọn khô cá nhồng thơm ngon cho bữa cơm tuyệt vời

    Cá nhồng khô rất ngon. Nhưng muốn vậy bạn phải chọn được những sản phẩm chất lượng cao. Từ đó đảm bảo hương vị món ăn cũng như sức khỏe của cả gia đình.

    Cảm quan

    Cá nhồng khô ngon phải gồm những con đều nhau với kích thước lớn. Thịt cá có hai màu trắng và vàng nâu đặc trưng. Nhìn vào sẽ thấy cảm giác thịt hơi trong, dày dặn. Xương cá phân chia đều, đẹp.

    Mùi vị và cảm giác

    Khi cầm lên, khô cá nhồng tạo cảm giác nặng tay, chắc chắn. Đặc biệt, thịt cá khô, không bị dính tay. Hãy đưa cá lên mũi ngửi nhẹ. Nếu mùi thơm ngọt, hơi tanh đặc trưng thì đó là cá ngon.

    Những món tuyệt ngon cho bạn thử nghiệm

    Cá nhồng khô hay được chế biến bằng cách nướng hoặc sốt cà chua. Đây đều là những món ngon, dễ ăn và cách làm đơn giản.

    Khô cá nhồng kho nghệ

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá: 400 gram. Chọn những con có kích thước khoảng 2 ngón tay chụm lại.
    • Nghệ tươi: 1 củ
    • Ớt xanh: 3 quả
    • Nước mắm, hạt tiêu.
    • <đường, bột ngọt, tỏi, hành…

    Cách thực hiện

    • Cá đem rửa sạch, để ráo nước. Cắt thành từng khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay. SAu đó đem ướp với đường, muối, tiêu cùng nước mắm và tỏi giã nhuyễn.
    • Nghệ tươi rửa thật sạch, cắt nhỏ rồi cho vào cối, giã nhuyễn.
    • Cho nghệ vào ướp cùng với cá đã chuẩn bị. Cho tất cả vào nồi cùng với 1 chút dầu ăn.
    • Đổ nước dùng sâm sấp mặt cá, đun với lửa to đến khi nước trong nồi sôi. Cho thêm ớt xanh đã chuẩn bị cho thơm, vặn lửa nhỏ lại.
    • Đến khi nước cạn, quyện vào những lát cá nhồng vàng sẫm thì tắt bếp. Ăn nóng.

    Cá nhồng khô kho dưa

    Vị ngọt thơm của cá sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi kết hợp với dưa chua. Món ăn này có thể khiến bất kỳ ai phải thốt lên thích thú.

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm khô cá nhồng kho dưa

    • Cá: 150 gram.
    • Dưa cải muối chua: 500 gram.
    • Hành tươi: 5 cây.
    • Cà chua chín mềm: 2 quả.
    • Hạt nêm, bột ngọt, tỏi.

    Cách thực hiện

    • Cá đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Dưa chua nên kiểm tra trước, nếu chua hay mặn quá thì vắt bớt nước để dễ ăn hơn.
    • Tỏi băm nhỏ, cho vào chảo dầu nóng phi thơm. Sau đó cho cá khô vào rán vàng đều 2 mặt.
    • Khi chín đều thì bỏ ra rổ có lót giấy thấm dầu cho ráo nước.
    • Cho dưa vào nồi với cà chua bổ miếng cau. Cho nước quá mặt dưa 2 cm, đun sôi bằng lửa to. Sau đó hạ nhỏ lửa và cho cá đã cắt và rán vàng vào đun. Nêm hạt nêm đến khi vừa miệng.
    • Đun với lửa nhỏ 30 phút thì tắt bếp, bắc nồi xuống. Cho hành lá cắt nhỏ vào là ăn được.

    Mua cá nhồng khô ở đâu đảm bảo?

    Hiện tại, thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh đồ biển. Nhờ đó khách hàng có thể dễ dàng tìm được khô cá nhồng. Tuy vậy cần cân nhắc chọn lựa để đảm bảo mua được hàng ngon, chất lượng và phù hợp với giá tiền.

    Huy Hải Sản – Đơn vị chuyên phân phối cá khô

    Huy Hải Sản là đơn vị chuyên phân phối đặc sản biển. Chúng tôi sở hữu những mặt hàng chất lượng nhất trên thị trường. Tất cả đều được sản xuất dưới quy trình an toàn, đảm bảo.

    Hiện tại Huy Hải Sản đang có khô cá nhồng chất lượng cao. Với chất lượng tuyệt vời, chúng sẽ khiến gia đình bạn có được những bữa ăn thơm ngon, hoàn hảo.

    Liên hệ với Huy Hải Sản ngay hôm nay

    Huy Hải Sản không ngừng nỗ lực để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Hiện chúng tôi có dịch vụ giao hàng tận nhà với khách hàng ở khắp nơi trên cả nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngần Sông Đà Tại Hà Nội Và Trên Toàn Quốc
  • Cá Ngần Sông Đà Một Đặc Sản Đến Hẹn Lại Lên
  • 【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân
  • Bí Quyết Cách Chọn Cá Nục Khô Tại Tphcm
  • 【4/2021】Giá Bán Khô Cá Mai Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100