Lẩu Cá Chiên Sông Đà Chua Chua Cay Cay

--- Bài mới hơn ---

  • Nâng Tầm Trải Nghiệm Cùng Daisy Corner: Thưởng Thức Bún Cá Thiểu Sông Đà Ngay Chốn Nghỉ Trưa Siêu Thoải Mái
  • Cá Ngần Sông Đà Tăng Giá Vẫn Hút Khách
  • Đặc Sản Cá Song Biển,dac San Ca Song Bien
  • Giá Cá Song Biển 04/2021
  • 【4/2021】Giá Mua Bán Cá Song Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Tphcm
  • Trong tiết trời se lạnh đầu xuân, được cùng bạn bè, người thân quây quần bên nồi lẩu cá chiên sông Đà nghi ngút khói, dậy mùi thơm ngọt của cá chiên và hòa với vị chua chua cay cay của các gia vị đi kèm sẽ làm say lòng người thưởng thức.

    Cá chiên sông Đà – “Chúa tể” sông suối Tây Bắc

    Cá chiên là một loại cá đặc sản của vùng sông, suối Tây Bắc. Đặc biệt, cá chiên từng được mệnh danh “ngũ quý hà thủy”, một trong 5 loại cá tiến vua hiếm có khó tìm ở vùng núi rừng Tây Bắc. Cho đến nay, cá chiên vẫn được nhiều người ưa thích nhờ chất lượng thịt cá thơm ngon, săn chắc và giàu dinh dưỡng.

    Cá chiên to khỏe, hình thù gớm ghiếc nên được mệnh danh là “thủy quái” sông Đà

    Thịt cá chiên có màu vàng ươm như ướp nghệ, thân không có xương dăm mà chỉ có xương sống chạy dọc sống lưng. Vị ngọt mềm và giòn sừn sựt của cá chiên làm người thưởng thức nhớ mãi. Đặc biệt, những con cá chiên càng to thì thịt càng chắc, giá thành cao và có vị hoi hoi đặc trưng. Và chỉ những con cá chiên có trọng lượng trên 3kg mới có mùi hoi làm say lòng người này.

    Do chất lượng thịt thơm ngon đặc biệt nên cá chiên chế biến thành món nào cũng ngon, nhưng hấp dẫn nhất vẫn là gỏi cá chiên, cá chiên sốt hoa chuối, cá chiên xào lá lốt, lẩu cá chiên… Trong số những món ngon từ cá chiên thì có lẽ món lẩu vẫn được nhiều người ưa chuộng trong tiết trời se lạnh. Món lẩu cá chiên vừa dễ chế biến, giữ được vị cá tươi lại có vị chua chua cay cay hấp dẫn, cùng với khói bốc nghi ngút dậy mùi thơm của thịt cá, măng và các loại gia vị làm bữa ăn thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu nấu lẩu cá chiên sông Đà

    -Cá chiên 2kg

    -Măng chua 500g

    -Nước dùng ninh từ xương lợn

    – 3 quả cà chua

    – Đậu phụ 3 miếng

    – Nấm kim châm 2 gói nhỏ

    – Hành lá, rau thơm, thì là, mùi tàu, rau xà lách (mỗi thứ một ít)

    – Hoa chuối thái rối, rau cải ngọt, rau cần…, mỗi loại một ít để nhúng lẩu

    – Hành khô, nghệ, ớt, chanh, gia vị các loại mỗi thứ một ít

    Thịt cá chiên thơm ngọt, vàng ươm, giàu dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng

    Cách làm lẩu cá chiên sông Đà

    Bước 1: Cá chiên làm sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành lá, rau thơm, thì là, mùi tàu bỏ gốc và rửa sạch, để ráo nước. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch và đập giập. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ.

    Bước 2: Rau cải ngọt, rau cần rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước. Hoa chuối ngâm thái mỏng ngâm vào nước có pha dấm, muối để hoa chuối không bị thâm đen, sau đó vớt ra để ráo nước. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành khô băm nhỏ, tiếp đó cho nghệ, măng, cà chua và ớt vào xào qua. Sau đó cho cá chiên vào, thêm gia vị vừa ăn rồi đảo lên cho cá thấm gia vị và màu đẹp.

    Bước 4: Tiếp đó, bắc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi sau đó đổ hỗn hợp cá chiên, măng chua đã xào vào nồi, đun sôi 5 phút là bạn đã có 1 nồi lẩu cá chiên sông Đà chua chua cay cay hấp dẫn.

    Lẩu cá chiên sông Đà chua cay ăn kèm với bún, hành lá, rau thơm, thì là, nấm kim châm, rau cải ngọt, hoa chuối thái rối và chấm nước mắm ớt cay là ngon hết ý. Ngoài vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, các acid béo omega – 3 trong cá chiên còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, phát triển trí não và kéo dài tuổi thọ.

  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chiên Sông Đà Giá Bao Nhiêu
  • Cách Nuôi Cá Hồng Kim Song Kiếm Là Gì Cho Ăn Gì
  • Giải Đáp: Giá Cá Song Tại Hà Nội Bao Nhiêu Tiền?
  • 【4/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống Tại Quảng Ninh Đảm Bảo Chất Lượng【Xem 386,199】
  • Cá Song Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Chua Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Tầm Đà Lạt
  • Mách Chị Em Cách Làm Lẩu Cá Tầm Chua Cay Ngon Số Dách Hơn Nhà Hàng
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng “chuẩn Vị” Hà Nội
  • 2 Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Siêu Đơn Giản
  • Cách nấu lẩu cá tầm đối với các tín đồ ẩm thực có vẻ khá nổi tiếng, tuy nhiên đối với các chị em nội trợ gia đình có lẽ còn khá mới lạ đúng không nào? Vậy thì hôm nay YummyDay sẽ giúp bạn nấu 1 nồi lẩu cá tầm làm mới gian bếp gia đình mình thêm phong phú nha! Nhưng không chỉ là 1 cách mà YummyDay còn hướng dẫn cho các bạn tận 2 luôn đó!

    Cách nấu lẩu cá tầm măng chua ngon tuyệt vời

    Nguyên liệu thực hiện món lẩu cá tầm măng chua siêu ngon

    • 1 con cá tầm tươi sống
    • 300gr măng chua
    • 1 bó rau cần
    • 100gr rau thì là
    • 3 trái cà chua
    • 1 trái thơm
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • Các gia vị cần thiết: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm…

    Cách làm món cá tầm nấu canh chua ấm bụng cho ngày se lạnh

    Các bước chi tiết nấu lẩu cá tầm măng chua

    Bước 1:

    • Các bạn mua cá về, việc đầu tiên là cạo sạch hết vảy, các bạn cứ chuẩn bị 1 thau nước sạch để cho cá vào thau rồi dùng dao được mài sắt thì sẽ dễ dàng lấy vảy hơn. Vì tính chất cá tầm có khá nhiều chất nhớt ở bề mặt cá cho nên các bạn chỉ cần thoa 1 lớp bột mì lên quanh thân cá để hút hết chất nhớt đi. Hoặc các bạn có thể rửa với hỗn hợp giấm, rượu thì chất nhớt cũng có thể rửa trôi nhanh hơn cũng như có thể khử được mùi tanh của cá khá đáng kể, rổi rửa lại với nước sạch 2-3 lần nữa là xong.
    • Sau đó các bạn dùng dao mổ bụng cá theo chiều dọc để lấy hết nội tạng của cá ra, cắt luôn phần đầu và đuôi để nấu nước lẩu nha, khi lấy nội tạng cá ra thì các bạn chỉ cần tách xương lớn của cá rồi cắt cá thành từng lát mỏng để có thể nhúng vào nước lẩu cho dễ chín, lưu ý là giữ thân cá lại để nấu nước lẩu nha, sau đó rửa sạch thêm 1 lần nữa. Thêm vào đó các bạn có thể dùng xương cá để nấu nước lẩu để tăng thêm vị ngọt nha.

    Bước 2:

    Còn lại là các loại nguyên liệu đi kèm như rau nhiều loại các bạn chỉ cần rửa sạch để ráo và cắt nhỏ sao cho vừa ăn là được:

    • Hành tím và hành tây gọt bỏ vỏ; hành tím băm nhỏ; hành tây thì cắt khoanh, gừng thì cạo vỏ rồi cắt lát đập nhẹ. YummyDay chỉ bạn 1 mẹo nhỏ để khiến nồi lẩu cá tầm này thêm đặc sắc đó là các bạn hãy đem tất cả nguyên liệu này đi nướng nhẹ trên vỉ với bếp ga với lửa nhỏ cho thơm tầm 3 phút là đủ. Điều này khi cho nguyên liệu vào nồi lẩu sẽ tăng mùi hương của nó nữa nè!
    • Cà chua rửa sạch rồi cắt theo múi, để cà chua tách vỏ dễ dàng thì các bạn chỉ cần cắt xong rồi cho vào thau nước đá tầm 3 phút là vỏ cà chua sẽ được lấy ra nhanh hơn nè.

    Đổi khẩu vị với món cá tầm nướng giấy bạc thơm ngon đặc biệt

    Bước 3:

    Giờ thì đến phần làm nước lẩu thôi nào!

    • Các bạn chuẩn bị sẵn 1 nồi nước tầm 1 lít rồi bật bếp nấu cho nước sôi lên, khi nước sôi lên các bạn cho vài lát gừng, hành tây và hành tím vào nồi cho chín, rồi vặn lửa nhỏ lại.
    • Cuối cùng là nêm lại gia vị 1 lần nữa cho hoàn hảo và tắt bếp rồi chuẩn bị thưởng thức thôi nào!

    Món cá tầm nướng riềng mẻ chuẩn vị Sapa thơm ngàn, bạn đã thử chưa nào?

    Cách làm lẩu cá tầm chua cay thơm ngon ngất ngây

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu cá tẩm chua cay

    • 1 con cá tầm loại trung
    • Nấm các loại (các bạn có thể chọn tùy theo sở thích, nhưng với lẩu này các bạn nên chọn các loại như nấm kim châm, nấm rơm, nấm đông cô, nấm hương…)
    • 100gr bắp chuối
    • 250gr sốt cà chua
    • 1 trái chanh
    • 10gr lá chanh
    • 5gr ngò gai
    • 1 củ riềng
    • 3 cây sả
    • 1 củ tỏi
    • 100gr me
    • 1 củ hành tây
    • Gia vị cần có: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt…

    Cuối tuần cùng với cả nhà thưởng thức món cá tầm nướng muối ớt cay nồng ăn cực thích

    Các bước nấu lẩu cá tầm chua cay kiểu Thái

    Bước 1:

    Các bạn sẽ sơ chế cá tầm như cách trên là được nha!

    Tuy nhiên YummyDay sẽ chỉ bạn 1 mẹo nhỏ nữa để giúp cá lưu được mùi hương tự nhiên lâu hơn đó là cho vài lát gừng và ớt lát giằng lên cá là được.

    Với me cô đặc, các bạn cho me vào 1 chén nước ấm rồi khuấy đều, để cho me được ra nước cốt tốt hơn các bạn cứ ngâm me trong chén tầm 10 phút thì lọc qua ray bỏ xác nha. Các bạn có thể vắt thêm 1 ít chanh nếu như chưa đạt được độ chua vừa ý.

    Đối với các loại củ như riềng, tỏi, hành tây, gừng các bạn chỉ cần thực hiện chung 1 bước là bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2:

    Các bạn chuẩn bị 1 lít nước trong nồi rồi nấu sôi ở 1 bên bếp, bếp còn lại các bạn sẽ phi tỏi cho thơm rồi cho thêm củ riềng, sả đập vào đảo chung cho chín nhẹ. Kế tiếp các bạn cho thêm đầu và đuôi cá chiên sơ, khi chiên xong thì các bạn đổ 2 phần đó vào nồi nước bên cạnh nấu cho sôi 1 lần nữa. Trong khi nấu nước lẩu, các bạn đợi nước sôi hơn 1 tí thì cho nước me vào, khuấy đều tay rồi cho thêm cà chua để xong phần tạo độ chua cho nước lẩu. Tiếp theo là tạo độ cay cho nước lẩu bằng cách cho thêm tương ớt, ớt bột, tất nhiên là không thể thiếu phần nhìn đặc sắc vì thế các bạn cho thêm 250gr sốt tương cà vào rồi nấu cho hòa tan. Khi các gia vị hầu như tan hết thì các bạn mới nêm nếm gia vị cho nước lẩu với 1 muỗng đường để điều vị, 1 ít nước mắm cho nước dùng thêm đậm đà, 1 ít hạt nêm sao cho cuối cùng tạo ra vị thanh ngọt là được. Cuối cùng thì các bạn cho vào gừng, hành tây và hành tím, nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp là hoàn tất.

    Lẩu cá tầm chua cay này sẽ khiến bạn đổ đứ đừ cho mà xem, độ ngọt của cá khiến cho canh có vị ngon khó quên, vị chua vừa phải thêm kích thích vị giác, lẩu này khi ăn nóng thì các bạn cho các loại rau, nấm và cá tầm cắt mỏng vào nhúng ăn rất hảo vị.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Lẩu Cá Tầm Sapa Chất Lượng Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Tầm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Miễn Chê
  • Thị Trường Cuối Năm Cá Tầm Kla
  • Chuyên Bán Cá Tầm Tương Ngon, Giá Rẻ
  • Chua Cay Lẩu Cá Diêu Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon
  • Độc Chiêu Với Cách Làm Lẩu Cá Điêu Hồng Kiểu Thái
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm, Ngọt, Chua Chua
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Và Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon
  • Nhắc tới lẩu Thái, người ăn sẽ nghĩ ngay đến sự kết hợp tuyệt vời giữa các thành phần nguyên liệu như tôm, thịt bò, mực, ngao… Tuy nhiên, người chế biến cũng có thể dùng cá tươi để chế biến món ăn đặc trưng này để làm phong phú thêm nón ăn.

    Có rất nhiều loại cá có thể chế biến món lẩu Thái, tuy nhiên cá diêu hồng là loại ít xương, thịt ngọt. Ngoài ra, loại cá này dùng để nấu canh, hấp, hay chiên xù đều rất ngon. Cá điêu hồng nấu lẩu cần mua con to, loại khoảng 1 kg, làm sạch, cắt khúc làm đôi và để ráo. Mặt khác các nguyên liệu trên như cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, sả, riềng, các loại rau cũng cần được chuẩn bị sẵn.

    Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu thật nóng, cho hành tỏi vào phi thơm, bỏ đầu tôm, vỏ tôm, rồi riềng, sả, ớt vào xào cùng, nêm chút gia vị cho thấm. Sau đó đổ nước sôi vào nồi lẩu, lược lại nước dùng để nước được trong. Cuối cùng, bạn cho cá điêu hồng vào. Chỉ 10 phút sau, bạn sẽ có một nồi lẩu với hương lạ, độc đáo.

    Món ăn này dùng với bún tươi hoặc mì gói đều ngon. Ngoài ra, để món ăn ngon và hấp dẫn hơn không thể thiếu nước mắm thơm ngon, ớt tươi, cùng rất nhiều loại rau như rau muống, hoa chuối, cù nèo, rau đắng…

    Lẩu Thái gần như không thể thiếu vị cay của ớt tươi và vị thơm của lá chanh, của gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Hương vị của lẩu Thái đặc trưng không lẫn vào đâu được và rất dễ ăn. Chính vì vậy, từ vị cay đậm cùng vị ngọt thơm, chua chua của nước lẩu sẽ mang lại cho bạn một bữa ăn ngon miệng.

    Trời mưa lất phất, ngồi cùng những người bạn thân và gia đình thưởng thức vị chua cay bên nồi lẩu Thái thơm phưng phức thật là thú vị!

    Ở Sài Gòn, nếu muốn thưởng thức món lẩu cá điêu hồng nấu Thái, bạn có thể ghé tại địa chỉ 36, đường Lê Bình, quận Tân Bình. Một nồi lẩu 2 người ăn chỉ với giá 95.000 đồng.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay
  • 1️⃣【Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm 】® Thedrunkenpot
  • Đãi Cả Nhà Món Cá Diêu Hồng Phi Lê Chiên Giòn
  • Cá Diêu Hồng Phi Lê Không Xương, Có Da (1Kg)
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Chua Cay Cay Cả Nhà Cùng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm
  • Giá Cá Diêu Hồng Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
  • 【2/2021】Cá Diêu Hồng Tươi Sống Giá Sỉ Lẻ Bao Nhiêu 1Kg Tại Tphcm【Xem 699,237】
  • Cá Điêu Hồng Tươi Sống Ở Đâu Bán? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Sự Nhầm Lẫn Giữa Cá Hồng Biển Với Cá Diêu Hồng
  • Lẩu cá là món ăn được nhiều người yêu thích, mà lẩu cá diêu hồng lại càng hấp dẫn hơn cả. Muốn nấu được món lẩu tuyệt vời này bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

    • Cá diêu hồng: trọng lượng khoảng 1.2 – 1.5kg
    • Xương ống: 500gr
    • Dọc mùng, me chua, cà chua, tỏi, gừng, ớt tươi, sả
    • Rau ăn lẩu: rau cần, xà lách, cải cúc, mồng tơi….
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm,
    • Các nguyên liệu ăn kèm: tôm, mực (tùy thích)

    Các nguyên liệu chuẩn bị đầy đủ và cần được chọn lựa kỹ, tránh mua phải đồ ươn, rau dập thối khiến món ăn mất ngon.

    Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu lẩu

    Trước khi nấu một nồi lẩu ngon, bạn phải tiến hành sơ chế nguyên liệu cẩn thận. Các bước sơ chế được thực hiện như sau:

    • Cà chua bạn rửa sạch, thái theo kiểu múi cau không quá mỏng.
    • Sả, tỏi, hành khô rửa sạch, đập dập.
    • Dọc mùng tước vỏ, vò qua với muối và rửa sạch
    • Cá diêu hồng rửa với muối khử tanh, mổ mang bỏ ruột.
    • Tôm, mực rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

    Hướng dẫn nấu lẩu cá diêu hồng chua cay hấp dẫn

    Bạn sau khi đã sơ chế đủ các nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng, coi như thực hiện được ½ nồi lẩu. Lúc này, bạn chờ nước xương được, đem cà chua xào xơ bằng cách phi thơm hành tỏi cùng dầu ăn, cho cà chua đảo đều. Sau đó, bạn cho cà chua vừa xào vào nồi ninh xương tiếp tục đun sôi.

    Sau đó, bạn có thể chuyển bếp ra ngoài, bắt đầu thưởng thức món lẩu ngon tuyệt mà mình vừa chuẩn bị. Cá diêu hồng có thể ăn sau khi nấu khoảng 15 – 20 phút.

    Chuẩn bị rau gì cho món lẩu cá thêm ngon

    Nhiều người thắc mắc, ăn lẩu cá đặc biệt cá diêu hồng nên ăn rau gì là ngon nhất. Thực tế, ăn lẩu bạn có thể ăn với nhiều loại rau khác nhau tùy theo mùa cũng như sở thích của mình.

    Theo nhiều người, lẩu cá này ăn ngon nhất là cùng rau cần, rau cải cúc, tía tô, xà lách, mồng tơi, cải thảo và nấm. Bạn nên chuẩn bị nhiều loại rau để có được nồi lẩu phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình.

    Lưu ý khi nấu lẩu bằng cá diêu hồng

    • Cá diêu hồng chọn con vừa phải chỉ nặng khoảng 1.2kg đến 1.5kg, lưu ý không chọn cá chửa sẽ không dày thịt.
    • Cá diêu hồng nhất định phải cạo vảy và xát muối khi rửa để khử tanh.
    • Bạn có thể cho thêm sa tế nếu thích, điều chỉnh lượng me tùy thuộc khẩu vị.

    Cả nhà quây quần bên nồi lẩu, cùng nhau kể chuyện và thưởng thức món cá thơm ngon hẳn là điều hạnh phúc nhất. Vì thế, hãy bỏ túi ngay cách nấu lẩu diêu hồng kể trên để cả nhà có món ngon ngày se lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Ngon Mê Ly
  • Cá Diêu Hồng Tiếng Anh Là Gì?
  • Mách Chị Em Cách Làm Lẩu Cá Tầm Chua Cay Ngon Số Dách Hơn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng “chuẩn Vị” Hà Nội
  • 2 Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Siêu Đơn Giản
  • Cá Tầm Nga Tươi Sống (2
  • 【1/2021】Trứng Cá Tầm Caviar Mua Ở Đâu ? Giá Bán Trứng Cá Caviar Bao Nhiêu ?【Xem 271,953】
  • Trong các loài cá nước ngọt, thịt cá tầm được rất nhiều người yêu thích. Thịt cá tầm có vị ngọt, béo ngậy rất dễ ăn, thịt cá vừa dai giòn, vừa chắc thịt, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong cách nấu lẩu cá tầm chua cay thịt cá tầm chứa hàm lượng cao các chất đạm, chất béo, vitamin A, vitamin E, omega 3… cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe con người. Một số công dụng tuyệt vời việc ăn thịt cá tầm có thể kể đến như:

    Ăn thịt cá tầm giúp bổ sung vitamin A có lợi cho mắt. Ăn thịt cá tầm có thể giúp bổ mắt, sáng mắt, tăng cường thị lực.

    Ăn cá tầm thường xuyên không chỉ giúp tăng cơ, giảm tình trạng tích tụ mỡ thừa, giúp chị em duy trì được vóc dáng đẹp và cân đối. Một trong những bí quyết làm đẹp và giữ dáng vô cùng hiệu quả.

    Bên cạnh đó, thịt cá tầm cũng chứa hàm lượng vitamin A, vitamin E khá dồi dào. Đây là những loại vitamin có lợi cho da, giúp chống lão hóa, để da luôn chắc khỏe, sáng bóng, xóa mờ nám và tàn nhang.

    Thịt cá tầm có công dụng tốt cho việc nhuận tràng, giảm táo bón, giảm các triệu chứng bệnh đường ruột ở trẻ nhỏ. Ăn cá tầm giúp trẻ khỏe mạnh và thông minh hơn.

    Ngoài ra, trong Đông Y cá tầm cũng được biết đến là một trong những vị thuốc giúp tăng cường khí huyết hiệu quả. Những người mắc bệnh thiếu máu, suy giãn tĩnh mạch, người thận yếu có thể ăn cá tầm thường xuyên để bổ thận tráng dương, điều hòa khí huyết.

    2. Cách làm lẩu cá tầm chua cay với măng ngon tuyệt

    Để làm lẩu cá tầm măng chua cay, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và tiến hành theo các bước hướng dẫn sau đây.

    Nguyên liệu làm món lẩu cá tầm măng chua cay cho 4 – 5 người ăn gồm có:

    – Cách nấu lẩu cá tầm chua cay bước sơ chế

    Mình cá tầm có nhiều nhớt, vì thế để làm sạch cá tầm bạn có thể dùng bột mì để thoa lên khắp mình con cá, sau đó vuốt dọc để cá sạch nhớt. Bước tiếp theo, bạn rửa sạch, mổ cá bỏ mang và ruột rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.

    Sau khi mổ và làm sạch cá, bạn cắt riêng phần đầu và đuôi cá. Hai phần này chúng ta sẽ dùng để hầm nước dùng cho nồi lẩu. Phần mình cá còn lại, bạn cắt thành các đoạn nhỏ dày khoảng 2 – 3 cm rồi bày vào đĩa để sau nhúng lẩu.

    • Hành tím băm nhỏ, hành tây bó vỏ, bổ đôi rồi thái lát, gừng cạo vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt thái nhỏ.
    • Cà chua đem bổ múi cau.
    • Trái thơm bỏ vỏ, bỏ mắt, thái vát dứa miếng vừa ăn.
    • Rau thì là, rau nhúng rửa sạch, để ráo nước.
    • Măng chua vắt bớt nước.

    Với các nguyên liệu khác, cách sơ chế khá đơn giản.

    • Đầu và đuôi cá tầm cho vào chảo rán sơ qua.
    • Phi thơm hành tím và gừng rồi cho đầu, đuôi cá tầm đã rán sơ vào, nêm thêm 1 thìa nước mắm ngon, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm.
    • Cách làm nước lẩu cá tầm chua cay: Khi cá đã ngấm gia vị, bạn cho thêm 1 lít nước sôi nóng vào nồi cá, đun cho nước sôi lại rồi giảm lửa vừa. Hầm đầu và đuôi cá tầm trong khoảng 15 – 20 phút cho thịt cá thật ngọt. Cho thêm ớt, măng chua, cà chua vào hầm thêm 5 – 10 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho rau thì là vào khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
    • Cho nước lẩu ra nồi nấu lẩu (bếp từ hoặc bếp lẩu điện, bếp ga mini), bày đĩa cá tầm, rau nhúng, bún tươi sao cho đẹp mắt rồi bắt đầu thưởng thức.

    – Cách làm lẩu cá tầm chua cay chế biến đơn giản

    Lẩu cá tầm măng chua cay ăn ngon khi nóng. Đây là món ăn phù hợp với những bữa tiệc tại gia, bữa cơm sum họp gia đình. Đặc biệt là vào những ăn thời tiết se se lạnh thì món lẩu cá tầm chua cay là gợi ý hấp dẫn bạn không nên bỏ qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Tầm Đà Lạt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Chua Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Top 10 Quán Ăn Lẩu Cá Tầm Sapa Chất Lượng Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Tầm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngây Ngất

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Kiểu Miền Nam
  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Chua Cay Cay Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm
  • Giá Cá Diêu Hồng Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
  • Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ – đây là loại cá vừa béo ngậy, vừa ít xương mà thịt cá lại rất thơm ngon. Nếu như bạn đã biết cách nấu lẩu cá diêu hồng này như nào rồi thì hãy chế biến món lẩu ngon tuyệt đó cho cả gia đình của mình cùng thưởng thức sẽ rất tuyệt vời.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá diêu hồng

    • Cá diêu hồng: 1kg.
    • Xương ống: 500 gram.
    • Tôm sú: 200 gram.
    • Ngao: 400 gram.
    • Các loại rau nhúng: Rau muống, rau đắng, rau rút, hoa chuối,…
    • Cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, sả, riềng, chanh,…
    • Các loại gia vị: Ớt bột, nước sốt me, nước mắm, muối tinh,…
    • Bún hoặc mì tôm, mì gạo (tùy thích)

    Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng: Đem làm sạch, cắt bỏ hết mang, ruột, gan và rửa sạch lại bằng nước muối. Tiếp đó dùng dao để khứa vào thân cá vài nhát rồi để cho ráo nước.

    Ngao: Cho ngâm vào với nước lạnh có pha 1 chút muối trắng, thái nhỏ 1 đến 2 quả ớt vào ngâm cùng khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết cát và sạn ra.

    Tôm: Cắt bỏ đầu, đuôi rồi rút chỉ đen trên thân, rửa sạch lại.

    Các loại rau: Đem nhặt sạch, cho vào ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước.

    Gừng, sả và riềng: Đem rửa sạch rồi đập dập.

    Hành, tỏi: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    Cà chua: Rửa sạch và thái múi cau.

    Xương ống: Đem rửa qua với nước muối loãng rồi lại rửa sạch với nước lạnh nhiều lần.

    Bước 2: Làm nước dùng lẩu

    Cho phần xương ống vào trong một nồi lớn, đổ nước săm sắp mặt xương, đun vừa sôi lên thì đổ phần nước đầu này đi. Cho tiếp nước vào hầm xương trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Trong quá trình hầm xương, chúng ta thấy bọt nổi lên trên thì dùng muôi vớt bỏ hết phần bọt này đi để nồi nước hầm được trong và không có mùi hôi.

    Vặn lửa ở mức nhỏ và đun thêm khoảng 15 – 20 phút thì chúng ta thả cá diêu hồng vào trong nồi lẩu. Rắc thêm cả hành, ngò đã cắt khúc dài vào. Đun cho đến khi nào cá chín thì chúng ta vớt cá ra đĩa, cho tiếp các loại hải sản đã chế biến sẵn vào và đun khoảng 5 – 10 phút để nồi nước lẩu sôi trở lại là được.

    Bạn đặt nồi và bếp ăn lẩu ra giữa bàn ăn, phần bún hoặc mì tôm, mì gạo, các loại rau sống, rau nhúng ăn kèm,… bạn đặt xung quanh nồi ăn lẩu. Bật bếp cho nồi lẩu được xôi trở lại thì các bạn tiến hành nhúng các loại nguyên liệu ăn kèm lẩu vào, đợi cho chín hẳn thì bắt đầu thưởng thức thôi ạ.

    Như vậy là các bạn đã có được một nồi lẩu cá diêu hồng ngon ngây ngất rồi đó. Công thức để có thể chế biến được món lẩu cá diêu hồng này thật đơn giản phải không nào các bạn. Với món lẩu cá diêu hồng này mà chúng ta được thưởng thức vào trong những ngày thời tiết se se lạnh, cùng cả nhà quây quần bên nổi lẩu nóng nổi, vừa ăn vừa xuýt xa thì thật tuyệt phải không ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Ngon Mê Ly
  • Cá Diêu Hồng Tiếng Anh Là Gì?
  • Bán Khô Cá Điêu Hồng, Mua Khô Cá Điêu Hồng Ở Đâu Tại Hcm. Shop Khô Cá Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ
  • Khô Cá Diêu Hồng Một Nắng Tuy Quen Mà Lạ
  • Cá Diêu Hồng Một Nắng Phile Tẩm Gia Vị
  • Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Với Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa
  • Món Ngon Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Tại Mường Khương Quán
  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cá tầm luôn được nhắc đến như một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Vị nhẫn của măng chua, ngò ôm quyện với vị ngọt béo từ thịt cá tầm làm nên hương vị hấp dẫn, lôi cuốn khó cưỡng lại. Một nồi lẩu cá tầm măng chua thơm phức, nóng hổi, khói tỏa nghi ngút mang theo chút hương vị thanh dịu tỏa ra từ măng chua thì quả là một gợi ý lý tưởng cho cả gia đình.

    Nguyên liệu cho món lẩu cá tầm măng chua

    Để thực hiện được món lẩu cá tầm măng chua hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình, trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết sau:

    – Cá tầm: 1 con ( lấy đầu và đuôi nấu măng chua)

    – Măng chua ngon: 0,5 kg

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành lá: 100 gram

    – Ngò ôm: 100 gram

    – Ngò gai: 100 gram

    – Hành tím: 5 tép

    – Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, bột chanh, …

    Lẩu cá tầm măng chua đậm đà lôi cuốn

    Bước 1: Sơ chế

    – Cá chặt khúc vừa ăn. Trụng sơ cá qua nước sôi để khử mùi tanh của cá.

    – Đợi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm

    – Cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào cho đến khi chín thơm và ra màu đỏ đẹp của cà chua, thêm một ít tường cà vào.

    – Đổ nước dùng vào nồi cà chua xào.

    Đổ nước dùng vào nồi cà chua xào.

    – Bỏ măng chua vào nồi nước lẩu, đun thêm một lúc cho ra vị chua thơm của măng

    – Cho cá tầm vào nồi nước lẩu nấu chín. Nêm lại với đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm và bột chanh cho vừa khẩu vị.

    Lẩu cá tầm măng chua ngon nhất khi được đặt trên bếp mini dùng nóng, kèm với bún tươi cùng các loại rau như: Ngò ôm, ngò gai và hành lá.

    Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nghi Án Metro Hà Nội Bán Cá Tầm Trung Quốc Nhập Lậu
  • Chưa Thể Khẳng Định Cá Tầm Metro Bán Nuôi Trong Nước
  • Chưa Rõ Nguồn Gốc Cá Tầm Ở Metro
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Măng Đen, Kon Tum (Cập Nhật 01/2021)
  • Cá Tầm Giá Rẻ Trung Quốc “bóp Chết” Cá Tầm Măng Đen
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Chua Cay Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon
  • Độc Chiêu Với Cách Làm Lẩu Cá Điêu Hồng Kiểu Thái
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm, Ngọt, Chua Chua
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách nấu lẩu cá diêu hồng kiểu thái

    Mặc dù nguyên liệu chính là cá diêu hồng thì bạn cũng cần phải chuẩn bị các nguyên liệu nhúng khác để đa dạng nguyên liệu và tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng kiểu thái như sau

    – 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg

    – 500gr xương ống heo để làm nước dùng

    – 450gr mực ống

    – 400gr tôm tươi loại to hoặc tôm sú

    – 3 miếng đậu hũ

    – 4 hoặc 5 quả ớt tươi

    – 100gr riềng

    – 100gr tỏi và hành tím đã băm nhỏ

    – 100gr gừng

    – 50gr ớt bột

    – 4 cọng sả

    – 3 quả cà chua

    – Một ít sốt me, hành lá, hành tây, ngò gai

    Các loại rau ăn lẩu cá diêu hồng (Ảnh: Internet)

    – Các loại rau nhúng như cải xanh, cải cúc, mồng tơi, dọc mùng… tuỳ sở thích

    – Các loại gia vị: đường, nước mắm, muối, ớt tươi cùng với chanh…

    Cách nấu lẩu cá diêu hồng kiểu Thái chua cay ngon khó cưỡng

    Bước 1: Sơ chế xương và hầm lấy nước ngọt

    Đầu tiên, bạn tiến hành rửa sạch xương ống, chần qua nước sôi một lần và rửa lại cho sạch. Tiếp theo, bạn cho xương vào nồi cùng với 2.5 lít nước để làm và tiến hành ninh xương trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình ninh, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và thơm hơn.

    Trong thời gian chờ ninh nước lẩu, bạn tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu khác.

    – Cá diêu hồng rửa sạch, bỏ mang và ruột rồi chà sát qua bằng muối để khử mùi tành, rửa lại bằng nước sạch rồi cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

    – Tôm và mực ăn lẩu thì bạn rửa sạch rồi để ráo nước là được.

    – Đậu hũ mua về bạn cắt đôi hoặc 4 vừa ăn.

    Cà chua bổ múi cau để xào lấy nước màu (Ảnh: Internet)

    – Rau dọc mùng tước vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc chéo. Cà chua rửa sạch, sau đó bổ múi cau. Gừng, riềng và sả thì chỉ cần rửa sạch rồi đập dập, cắt lát là được.

    – Các loại rau nhúng khác bạn rửa sạch, cắt khúc, để ráo nước. Ớt tươi bỏ cuống, cắt lát mỏng.

    Bạn chuẩn bị một cái nồi và đun nóng cùng ít dầu ăn, dầu nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho riềng, gừng, sả và cà chua vào xào chung, đảo thật đều tay cho tới khi cà chua hơi chín mềm thì tắt bếp.

    Sau 2 tiếng ninh, bạn đã có nước hầm xương thì đổ chúng vào nồi cà chua xào lúc nãy, đun sôi lên. Khi nước sôi thì bạn thả dọc mùng và đậu hũ và ớt tươi cắt lát vào, nêm nếm các loại gia vị như: đường, ớt bột, bột ngọt và sốt me vào sao cho phần nước lẩu có hương vị chua cay vừa miệng là được.

    Bước 5: Thưởng thức lẩu cá diêu hồng kiểu Thái

    Thưởng thức lẩu cá diêu hồng kiểu Thái cùng các loại rau thì ngon tuyệt

    (Ảnh: Internet)

    Khi đã chuẩn bị xong phần nước lẩu, việc bây giờ của bạn chỉ là cho cá diêu hồng vào nồi, rắc thêm ít hành lá, ngò cắt khúc vào.

    Kế tiếp, bạn bày nồi lẩu lên bàn với một bếp ga mini hoặc bếp ăn lẩu chuyên dụng, tiếp tục đun sôi và cho các nguyên liệu khác như tôm, mực, rau và thưởng thức cùng với bún hoặc mì gói.

    – Nếu bạn không có kinh nghiệm nêm nếm lẩu Thái chuẩn bị thì có thể mua gói gia vị lẩu Thái bán sẵn ngoài hàng.

    – Và bạn nhớ chuẩn bị thêm muối ớt xanh và một ít nước mắm ớt nguyên chất để chấm cá, tôm, mực.

    – Để nấu nước lẩu ngon và trong, bạn hãy đun sôi nước với chút muối, đun lửa to cho sôi lại nhanh, hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút để bọt cứng lại rồi hớt sạch, sau đó đun sôi liu riu để nước lẩu ngẩm đều gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay
  • 1️⃣【Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm 】® Thedrunkenpot
  • Đãi Cả Nhà Món Cá Diêu Hồng Phi Lê Chiên Giòn
  • Cá Diêu Hồng Phi Lê Không Xương, Có Da (1Kg)
  • Chế Biến Cá Lăng Om Chuối Đậu Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Chua Cay Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon
  • Độc Chiêu Với Cách Làm Lẩu Cá Điêu Hồng Kiểu Thái
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm, Ngọt, Chua Chua
  • Lợi ích của cá diêu hồng đối với sức khỏe

    Cá diêu hồng (hay còn gọi là cá điêu hồng, cá rô phi đỏ) là loại cá nước ngọt, thịt trắng ngon, lành tính, được chế biến thành nhiều món ngon và phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốt pho, i-ốt.

    Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng,… dùng chế biến các món ăn bổ dưỡng có tác dụng chữa suy nhược ở người già và trẻ em còi cọc chậm lớn.

    Nguyên liệu

    • Cá diêu hồng: 1 con (khoảng 1 – 1,5kg)
    • Sả: 4 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành tím: 4 củ
    • Ớt: 3 trái
    • Tắc (quất): 5 trái
    • Cà chua: 2 trái
    • Gừng: 50g
    • Thơm (dứa): 1/2 trái
    • Gừng: 1 nhánh
    • Sa tế: 1 hũ nhỏ
    • Bún tươi: 500g
    • Các loại rau ăn kèm: hành lá, ngò gai (mùi tàu), ngò om (ngổ), bạc hà, rau muống, rau nhút, bắp chuối,…
    • Gia vị: đường, muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu Thái cá diêu hồng. Ảnh: Internet

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng làm sạch mang, bỏ ruột và đánh vảy. Để khử mùi tanh của cá, bạn dùng một chút muối và vài lát gừng chà xát lên mình cá rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp đến, cắt cá thành 3 – 4 khúc vừa ăn, hoặc để nguyên con theo ý thích.

    Cá diêu hồng cắt khúc vừa ăn. Ảnh: Internet

    Với thơm, bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Tắc cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

    Sả tước bỏ lớp vỏ ngoài cùng, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc khoảng 5cm.

    Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cũng băm nhuyễn.

    Các loại rau ăn kèm bạn nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại, để ráo. Riêng bạc hà, bạn tước vỏ, cắt vát xéo rồi bóp với một chút muối, sau đó rửa với nước nhiều lần để khi ăn không bị ngứa.

    Cho cá diêu hồng vào trong tô cùng với 1/2 phần hành tím và tỏi băm, thêm 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 trái ớt cắt lát rồi trộn đều. Ướp khoảng 10 phút để cá thấm gia vị.

    Cá diêu hồng ướp khoảng 10 phút để ngấm gia vị. Ảnh: Internet

    Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng và hành tím, tỏi băm còn lại vào phi thơm, sau đó cho sả đập dập vào cùng. Khi hỗn hợp dậy mùi, tiếp tục cho cà chua và thơm vào xào, đảo đều đến khi cà chua và thơm tiết ra nước là được. Sau đó, cho vào nồi một lượng nước đủ dùng, đun sôi.

    Bạn nêm nếm gia vị nước dùng lẩu gồm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan rồi cho nước cốt tắc vào. Khi nước sôi lại, bạn cho cá diêu hồng vào nấu chín rồi tắt bếp.

    Nên thả cá vào nồi lúc nước đang sôi để món lẩu không bị tanh. Ảnh: Internet

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Khi ăn, bạn múc lẩu Thái cá diêu hồng ra nồi lẩu, đun nóng rồi cho ngò gai, ngò om vào nồi, thưởng thức với bún tươi cùng các loại rau xanh thanh mát. Nhớ dọn kèm chén nước mắm ớt cay mặn để chấm cá cho đậm đà.

    Không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một nồi lẩu Thái chua cay thơm ngon rồi. Ảnh: Internet

    Mẹo và lưu ý khi nấu lẩu Thái cá diêu hồng chua cay

    Để tạo vị chua cho món lẩu, ngoài nước cốt tắc, bạn có thể dùng nước cốt chanh, nước cốt me hay măng chua đều được.

    Bên cạnh các loại rau kể trên, bạn cũng có thể chuẩn bị các loại rau khác tùy theo sở thích như: giá, đậu bắp, rau cần, cải thảo, mồng tơi,… để món lẩu bắt mắt và đỡ ngán hơn.

    Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm sa tế hoặc ớt tươi. Để nước lẩu có vị ngọt thanh và thơm ngon hơn, bạn hãy dùng xương ống heo để hầm lấy nước dùng.

    Nếu bạn có dự định mở quán lẩu kinh doanh, hay đơn giản là học bí kíp nấu các món lẩu ngon phục vụ gia đình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1800 6148 để được cung cấp thông tin chi tiết về các khóa học Chuyên đề Lẩu hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm 】® Thedrunkenpot
  • Đãi Cả Nhà Món Cá Diêu Hồng Phi Lê Chiên Giòn
  • Cá Diêu Hồng Phi Lê Không Xương, Có Da (1Kg)
  • Chế Biến Cá Lăng Om Chuối Đậu Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Cay Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Hồi Đậm Đà Mà Không Tanh Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • Ngọt Thanh Với Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Canh Chua Cá Khoai
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kiểu Miền Nam
  • (SGTTO) – Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin và Omega 3. Thịt cá lại thơm, béo, không tanh, dễ chế biến nhiều món ăn ngon. Ngoài phần phi lê, đầu cá hồi cũng được tận dụng làm nhiều món ngon, bổ dưỡng. Trong đó có lẩu đầu cá hồi với cách nấu tương tự canh chua cá hồi rất dễ chế biến, phù hợp thưởng thức trong bữa ăn cuối tuần của gia đình.

    Đầu cá hồi có giá thành rẻ hơn so với phần phi lê cá, nhưng giá trị dinh dưỡng ở phần thịt đầu cũng tương tự với các phần khác của cá. Trong 100g thịt cá hồi chỉ chứa khoảng 136 calo nhưng cung cấp đến 22g chất đạm. Cá hồi còn được biết đến là nguồn cấp vitamin E, A và chất chống oxy hóa tốt cho làn da. Đặc biệt, trong mỡ cá hồi có axit béo Omega 3 có lợi cho tim mạch, điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, ngăn ngừa tế bào ung thư. DHA ở loài cá này còn hỗ trợ phát triển trí não. Đây là nguồn dinh dưỡng tốt dành cho các bà mẹ đang mang thai, trẻ em và những người lớn tuổi.

    Để nấu được nồi lẩu cá hồi ngon, cần chọn được đầu cá hồi tươi hoặc mới cấp đông thì nước mới thơm, không tanh mà thịt lại ngọt. Đầu cá hồi ngon phải có phần da bóng, hơi xanh hoặc xám bạc, mắt cá trong và phần thịt đỏ cam tươi. Sau khi mua về, đem rửa đầu cá hồi với chút gừng, muối để khử mùi tanh. Bạn có thể chiên sơ nếu ngại mùi tanh, mặt khác giúp giữ miếng cá không bị nát khi nấu.

    Lẩu đầu cá hồi có nhiều cách để nấu nước dùng, thường là lẩu chua cay với hai cách: vị chua từ me – cà chua – thơm, vị chua từ măng chua hay mẻ. Vì nước lẩu chua cay phù hợp với nhiều loại thịt, cá khác nhau, giảm bớt mùi tanh của cá. Chỉ cần xào các loại gia vị nấu lẩu rồi cho nước hầm xương gà hoặc heo, thêm đầu cá hồi khi nước sôi già, nêm nếm lại là có thể trút ra nồi lẩu. Khi ăn, nhúng thêm phi lê cá hồi cắt lát mỏng, thịt bò hoặc hải sản khác tùy sở thích. Rau ăn kèm lẩu đầu cá hồi cũng rất đa dạng: nấm đùi gà, nấm linh chi, cải thảo, rau muống, dọc mùng (bạc hà), hoa chuối, cần tây…

    Đầu cá hồi ngọt thịt, nước dùng chua cay đậm đà, thơm mùi cá hồi tươi, rất thích hợp để ăn kèm bún. Rau tươi nhúng lẩu thì giòn, ngọt, thấm vị. Mùa mưa, việc đi lại hay vui chơi rất hạn chế. Bạn hãy thử nấu ngay một nồi lẩu đầu cá hồi, cùng cả nhà quây quần, trò chuyện và thưởng thức món ăn ngon lành, bổ dưỡng.

    Yến Nhi tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100