Cá Tai Tượng Giống Giá Rẻ / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Tai Tượng

kỹ thuật nhân giống cá tai tượng

Cá tai tượng là loài động vật có mang rất thông minh và có hơn 12 loại khác nhau. Nhưng ở Việt Nam ít phân loại rõ ràng chỉ phân biệt qua màu sắc đa dạng của chúng. Đặc biệt loài tai tượng có thể sống tới 15 năm ngoài tự nhiên, và dài khoảng 40cm. Càng lớn tuổi thì càng dày mình hơn nên được ưa chuộng để làm cá kiểng.

Tìm hiểu về cá tai tượng

Nhận dạng về loại cá thông minh

Cá tai tượng có thân dẹt bên, dài gần gấp đôi chiều cao. Mõm nhọn, miệng khá rộng, vây lưng dài, tia vây mềm. Vây đầu tiên của vây bụng hình sợi, kéo dài về phía sau. Vây đuôi tròn có màu sắc rất đẹp nhìn bề ngoài hung dữ nhưng lại rất hiền lành. Hông cá có thể màu nâu sẫm, đen lam tô điểm những vạch vàng nhạt không đều.

Ở cuống đuôi thường có một cuống tròn màu đen bao bởi một hình vành màu đỏ chói. Vây sẫm màu ở mép, thường nhạt màu hơn ở gốc. Cá có mắt tương đối nhỏ và chưa đến tuổi thành thục sẽ khó phân biệt giới tính.

Loài cá “mắn đẻ”

Khi nhìn thấy các cặp cá rượt đuổi, cắn mổ nhau sẽ là dấu hiệu cho biết con cái sắp đẻ trứng. Trứng nằm theo từng hàng trên viên gạch đã được đặt sẵn, lứa đầu có số lượng khoảng 300. Hơn thế chúng không đẻ một lần mà chia ra nhiều lần. Mỗi khi con mái thở thì đẻ trứng một lần.

Sau khi đẻ xong con đực rưới lên một chất nhão đó là tinh trùng để thụ tinh cho trứng. Cá bố mẹ sẽ dùng vây quạt trứng để cung cấp dưỡng khí và như một hình thức ấp trứng.

Khoảng một thời gian trứng nở, cá con vẫn bám chặt vào ổ khoảng 3 – 4 ngày. Trong thời gian này cá bố mẹ vẫn luôn ở cạnh để canh giữ. Khi con được 4 ngày tuổi mới bắt đầu biết bơi và bơi ra khỏi tổ. Khi mới nở con sẽ ăn các thức ăn nhỏ như bobo, lòng đỏ trứng gà. Được một tuần tuổi chúng sẽ ăn các loại trùn chỉ, cám,…

Tai tượng – loài cá đa năng

Đây là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. Đặc biệt là món cá chưng tương hoặc chiên xù. Hai món có hình thức, hương vị hấp dẫn. Đối với các món làm từ cá này thích hợp cho những bữa ăn gặp mặt, đám tiệc hay bàn nhậu. Là món ăn cực kỳ dân dã của người miền tây Nam Bộ.

Ngoài ra loài động vật biết bơi nàycòn dùng làm cảnh nuôi trong nhà trong các bể lớn. Có rất nhiều người thích nuôi vì sự thông minh của chúng. Là giống cá có trí nhớ tốt hơn các loài khác, chúng nhận biết được chủ nuôi nó là ai.

【7/2021】Cá Tai Tượng – Giá Bán Cá Tai Tượng Tươi Sống Ở Tphcm【Xem 194,436】

Cá tai tượng.

Chúng tôi chuyên cung cấp cá tai tượng tươi sống với giá sỉ và lẻ tại TPHCM và nhận đóng đi khắp cả nước.

Cá tai tượng (cá phát tài) là một loài cá xương nước ngọt thuộc họ Cá tai tượng, sống ở vùng nước lặng, nhiều cây thuỷ sinh, phân bố ở vùng đồng bằng Nam Bộ Việt Nam.

Đặc điểm cá tai tượng

Cá có thân dẹt bên, dài gần gấp đôi chiều cao. Mõm nhọn, miệng khá rộng,vây lưng dài, tia vây mềm đầu tiên của vây bụng hình sợi, kéo dài về phía sau. Vây đuôi tròn.

Quy cách : Hàng sống nguyên con

Giá bán :

Cá tai tượng thịt sống, size 1 – 1,5kg/con. Giao tới nơi còn bơi giá 145.000 /kg.

Cá tai tượng mua ở đâu :

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Chi Nhánh 2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức

MÓN CÁ TAI TƯỢNG HẤP

Cá tai tượng tươi.

Nguyên liệu Cá tai tượng : 1 con

Củ sắn : 150g

Cà rốt : 100g

Đậu phộng rang

Hành lá

Tỏi băm, ớt băm

Bánh tráng

Bún

Xà lách, rau thơm

Muối, tiêu, đường

Dầu ăn, nước mắm

Giấm gạo lên men

Bột ngọt

Cá tai tượng hấp ngon tuyệt.

Hướng dẫn thực hiện

1. Sơ chế

– Cá tai tượng sơ chế rửa sạch rồi dùng dao khứa vài đường trên thân cá. Sau đó, ướp cá cùng với 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu trong khoảng 15 phút

– Củ sắn, cà rốt gọt sạch vỏ và cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch và để ráo nước

– Cho 1,5 muôi dầu ăn và 1 chút hành lá vào đun nóng để làm mỡ hành

– Pha mắm chua ngọt: Cho 3 thìa nhỏ đường, 3 thìa giấm gạo lên men, 3 muỗng nước mắm và 3 muỗng nước lọc và 1 chút tỏi băm vào 1 tô rồi hòa tan lại với nhau

2. Thực hiện

– Cá sau khi ướp xong thì cho cá vào nồi hấp

– Cho một ít tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm rồi thêm cà rốt và củ sắn thái sợi vào xào lửa lớn nêm 1/2 thìa bột ngọt +  1/4 muỗng muối + 1/2 muỗng đường vào đảo đều đến khi rau củ vừa tới chín là được

– Hấp cá được khoảng 15 phút thì trút củ sắn và cà rốt đã xào vào hấp cùng cá trong khoảng 10 là được

3. Cách dùng

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

**********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ **********

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: 80/28 Đường Số 9, KP5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

GIÁ SỈ: CALL  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** – Đảm bảo cân đúng trọng lượng – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. – Bán đúng giá thị trường. – Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình.

Thông tin đơn hàng

【7/2021】Cá Tai Tượng – Cá Tai Tượng Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 605,682】

Chúng tôi chuyên cung cấp cá tai tượng tại TPHCM và đóng đi khắp cả nước với giá sỉ và lẻ

Cá Tai Tượng hay còn gọi là Tài Phát là một loại cá được ưa chuộng vừa có giá trị kinh tế trong chăn nuôi, giúp rất nhiều gia đình nông dân thoát nghèo, lại vừa là vật phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ. Phong trào “chơi” cá Tài Phát cảnh ở Việt Nam lúc nào cũng sôi động.

Cá tai tượng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon, đặc biệt là món cá tai tượng chiên xù, đây là món có hình thức cũng như hương vị hấp dẫn, rất thích hợp cho những bữa ăn gặp mặt hay một bàn nhậu Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng, rau sống, chấm mắm nêm là món ăn cực kỳ dân dã của người dân miền Tây Nam Bộ – See more at:

Quy cách : Hàng sống nguyên con

Giá bán :

Cá tai tượng thịt tươi ướp đá giá 85.000đ/kg

Cá tai tượng thịt sống giao tới nơi còn bơi giá 165.000đ/kg

Ở đâu bán cá tai tượng :

Hãy gọi  cungcaphaisantuoisong.com để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Chi Nhánh 2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức

Cách chế biến cá tai tượng :

Nguyên liệu Cá tai tượng : 1 con

Củ sắn : 150g

Cà rốt : 100g

Đậu phộng rang

Hành lá

Tỏi băm, ớt băm

Bánh tráng

Bún

Xà lách, rau thơm

Muối, tiêu, đường

Dầu ăn, nước mắm

Giấm gạo lên men

Bột ngọt

Cá tai tượng hấp ngon tuyệt

Hướng dẫn thực hiện

1. Sơ chế

– Cá tai tượng sơ chế rửa sạch rồi dùng dao khứa vài đường trên thân cá. Sau đó, ướp cácùng với 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu trong khoảng 15 phút

– Củ sắn, cà rốt gọt sạch vỏ và cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch và để ráo nước

– Cho 1,5 muôi dầu ăn và 1 chút hành lá vào đun nóng để làm mỡ hành

– Pha mắm chua ngọt: Cho 3 thìa nhỏ đường, 3 thìa giấm gạo lên men, 3 muỗng nước mắm và 3 muỗng nước lọc và 1 chút tỏi băm vào 1 tô rồi hòa tan lại với nhau

2. Thực hiện

– Cá sau khi ướp xong thì cho cá vào nồi hấp

– Cho một ít tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm rồi thêm cà rốt và củ sắn thái sợi vào xào lửa lớn nêm 1/2 thìa bột ngọt +  1/4 muỗng muối + 1/2 muỗng đường vào đảo đều đến khi rau củ vừa tới chín là được

– Hấp cá được khoảng 15 phút thì trút củ sắn và cà rốt đã xào vào hấp cùng cá trong khoảng 10 là được

3. Cách dùng

Cá tai tượng chiên xù :

Nguyên liệu

+ 1 kg cá tai tượng + Rau các loại, + Khế, chuối, dứa, + Bánh tráng và bún

Cách làm cá tai tượng chiên xù

– Cá tai tượng còn sống ta đem làm sạch, bỏ mang ruột.

– Ngâm cá vào nước pha muối loãng chừng 15 phút cho cá bớt nhớt, để ráo nước.

– Cho dầu vào chảo, nấu sôi thì thả cá vào chiên vàng đều, nên cho dầu đủ ngập cá để cá nhanh chín và chín đều.

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi ăm nhỏ ¼ quả dứa.

– Ớt, tỏi cũng băm nhỏ rồi bỏ vào chén mắm nêm đã chưng cách thuỷ cùng chút đường, bột ngọt và ít nước sôi.

– Khế gọt cạnh, rửa sạch, thái hình sao.

– Chuối tước vỏ, ngâm muối loãng để không bị thâm, thái mỏng.

– Dọn cá, các loại rau quả ăn kèm và nước mắm nêm để thưởng thức.

Cá tai tượng chiên xù là món ăn ngon, lạ, chế biến đơn giản nhưng lại tạo được hiệu quả bất ngờ, khiến người ăn ai cũng phải hết lời khen ngợi đó nha.

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH ****************** MUA 2KG TRỞ LÊN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ****************** GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gọi  cungcaphaisantuoisong.com để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, Km3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2:  số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

GIÁ SỈ: CALL  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 10K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** – Đảm bảo cân đúng trọng lượng – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. – Bán đúng giá thị trường. – Phục vụ  tất cả quí khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình,.

Thông tin đơn hàng

【7/2021】Cá Tai Tượng – Cá Tai Tượng Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 161,271】

Chúng tôi chuyên cung cấp cá tai tượng với giá sỉ và lẻ tại TPHCM và nhận đóng đi khắp cả nước

Cá tai tượng ( cá phát tài) là một loài cá xương nước ngọt thuộc họ Cá tai tượng, sống ở vùng nước lặng, nhiều cây thuỷ sinh, phân bố ở vùng đồng bằng Nam Bộ Việt Nam.

Đặc điểm cá tai tượng

Cá có thân dẹt bên, dài gần gấp đôi chiều cao. Mõm nhọn, miệng khá rộng,vây lưng dài, tia vây mềm đầu tiên của vây bụng hình sợi, kéo dài về phía sau. Vây đuôi tròn.

Quy cách : Hàng sống nguyên con

Giá bán : 165.000 vnđ/kg

Cá tai tượng mua ở đâu :

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Chi Nhánh 2:số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Cá tai tượng làm món gì ngon :

Cá tai tượng hấp :

Nguyên liệu

Cá tai tượng : 1 con ( khoảng 1kg)

Củ sắn : 150g

Cà rốt : 100g

Đậu phộng rang

Hành lá

Tỏi băm, ớt băm

Bánh tráng

Bún

Xà lách, rau thơm

Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm

Giấm gạo lên men

Bột ngọt

1. Sơ chế

– Cá làm sạch, khứa vài đường trên thân cá. Ướp cá với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/2m tiêu, để thấm khoảng 15 phút.

– Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ. Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo.

–  Hành lá cắt nhỏ. Đun nóng một ít dầu làm mỡ hành.

–  Pha mắm chua ngọt: Hòa tan 3M đường, 3M giấm gạo lên men LISA, 3M nước mắm và 3M nước lọc, thêm 1m tỏi ớt băm.

2. Thực hiện

–  Đun sôi nồi hấp, cho cá vào hấp khi nước sôi.

–  Phi thơm một ít tỏi băm, cho cà rốt và củ sắn vào xào với lửa lớn, nêm 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m muối, 1/2m đường, xào đến khi rau củ vừa chín.

–  Khi hấp cá được 15 phút, cho củ sắn và cà rốt đã xào vào hấp chung với cá khoảng 10 phút nữa thì tắt lửa.

3. Cách dùng

–   Khi dùng, cho mỡ hành và rắc đậu phộng rang lên trên cá, ăn kèm với bún và rau sống, chấm nước mắm chua ngọt. Mách nhỏ

Xào củ sắn và cà rốt trước khi cho vào hấp cùng với cá để món ăn chín đều.

Nên chọn bánh tráng dẻo và có độ dầy tương đối để khi cuốn không bị rách.

Cá tai tượng rút xương xào chua ngọt :

1 con cá tai tượng (1kg)

50g bột chiên giòn

50g ớt chuông xanh – đỏ

50g hành tây

100g hạt thông

10g hành lá – ngò rí, 6 thìa súp xốt HP, 4 thìa súp tương cà, 4 thìa súp xốt OK, 1 thìa súp đường, 2 thìa súp giấm trắng, 1 thìa súp bột năng, dầu ăn

Cách làm:

Cá tai tượng làm sạch, rút xương, khứa vảy rồng bên trong thân cá, lộn ngược lại, tẩm bột chiên giòn, thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu

Đun nóng dầu ăn, cho hành tây, ớt chuông, hạt thông vào xào thơm, chế xốt HP, tương cà, xốt OK, đường, giấm vào đun sôi, nêm chua ngọt vừa ăn

Dọn cá ra đĩa, rưới xốt chua ngọt vào, dùng nóng.

Cá tai tượng nướng muối ớt :

Nguyên liệu

+ 1 con cá tai tượng (khoảng 800g) + Ớt hiểm (chưa chín lắm), 1 trái ớt sừng + Lá sen, giấy nhôm + Muối hột, ớt bột, bột ngọt, mayonnaise, thính bánh tráng mè nướng (bánh tráng mè nướng giã nhỏ)

* Chế biến:

– Cá mua về, các bạn làm sạch, sau đó dùng dao rạch những đường chéo trên thân cá, nhằm giúp việc ướp gia vị dễ dàng hơn.

– Làm hỗn hợp gia vị để ướp cá: cho vào chén ít thính bánh tráng mè nướng (sẽ giúp cá khi nướng ráo và thơm hơn), 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, một ít ớt hiểm và ớt sừng băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê mayonnaise. Trộn đều.

**********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ **********

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

GIÁ SỈ: CALL  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** – Đảm bảo cân đúng trọng lượng – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. – Bán đúng giá thị trường. – Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình..

Thông tin đơn hàng