Cá Rồng Vũng Tàu / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Khô Cá Chỉ Vàng Vũng Tàu / 2023

Mô tả

1. Khô cá chỉ vàng là gì? Tại sao lại được nhiều người ưa chuộng?

Khô cá chỉ vàng được làm từ cá chỉ vàng phơi khô 2 – 3 nắng. Khô cá chỉ vàng được nhiều người ưa chuộng vì hương vị rất thơm ngon mà giá cả vừa phải, dễ mua nhờ sản lượng cá chỉ vàng ở Việt Nam rất lớn.

Cá chỉ vàng có thể được chế biến thành nhiều món ngon, đơn giản, dễ làm. Ví dụ như cá chỉ vàng tươi có thể dùng nấu canh, kho tiêu,.. Cá chỉ vàng khô có thể chiên, nướng, rim mặn ngọt.

Cá chỉ vàng tươi vừa được đánh bắt lên sẽ được phân loại, sơ chế cắt đầu. Sau đó cá được xẻ đôi, rửa sạch, ướp các gia vị gồm muối, đường, bột ngọt, ớt xay và hạt tiêu (tùy chọn) sau đó mang đi phơi. Nếu phơi một nắng thì cá giữ được độ dẻo ngọt, còn muốn làm khô cá chỉ vàng thì phơi từ 2- 3 nắng, cá khô sẽ có ưu điểm giòn hơn, có hương vị thơm lừng (đặc biệt khi nướng), đậm đà.

2. Giá khô cá chỉ vàng bao nhiêu 1 kg?

Cá chỉ vàng tươi được bày bán ở các chợ hải sản, làng chài có giá dao động từ 50.000đ – 80.000đ tùy vào kích thước to nhỏ. Cần 3kg cá tươi mới làm ra được 1kg khô.

Cộng tiền gia vị như muối, đường, bột ngọt, ớt xay (tùy chọn), cộng thêm tiền công nữa nên giá khô cá chỉ vàng dao động từ 220.000đ – 290.000đ/kg.

Với mức giá từ 200.000đ/kg trở xuống, quý khách hàng nên cẩn trọng khi sử dụng loại cá này. Thông thường với mức giá mua lẻ như thế này phần lớn sẽ là cá không chất lượng. Cá chỉ vàng không có độ thơm ngon, rất dễ bị hỏng, ngoài ra nếu sử dụng nhiều cá kém chất lượng còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Cách chọn mua khô cá chỉ vàng ngon, chất lượng

Cá chỉ vàng khô ngon là cá phơi khô ráo, màu sắc tươi trong, không bị ẩm hay ướt. Thịt cá có màu vàng đỏ là cá đã được phơi khô chuẩn. Không nên chọn những con cá có màu nâu đậm, màu cá bị biến đổi vì đó nhiều khả năng là loại cá đã để lâu, được tẩm ướp nhiều lần gia vị để đánh lừa vị giác của khách hàng.

Mặt lưng cá có lớp phấn trắng bắt mắt, cá có thân dày, dọc thân cá có một sọc vàng óng ánh chạy từ sau mắt đến đuôi.

Khi chọn cá cần chọn cá có phần thịt phải săn lại, không lấy những miếng cá có phần thớ thịt bị nát, không còn nguyên vẹn.

Cá nên có kích thước to đều nhau và không nghe mùi muối mặn.

4. Ăn khô cá chỉ vàng như thế nào cho ngon?

Với nguyên liệu là cá chỉ vàng khô thơm ngon, bạn hoàn toàn có thể chế biến thành các món ăn khác nhau. Các món ăn ngon từ cá chỉ bao gồm: khô cá chỉ nướng, khô chỉ tẩm gia vị, khô chỉ chiên, cá chỉ rim…

Khô cá chỉ vàng nướng

Món ăn phổ biến nhất vẫn là khô cá chỉ nướng.

Để món ăn này ngon bạn cần biết cách nướng đúng chuẩn. Nướng cá chỉ không nướng quá kĩ, nướng chín tới sẽ đảm bảo vị ngọt của cá. 

Cách nướng cá chỉ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nướng miếng cá sao cho thịt cá vàng đều hoặc thả vào dầu nóng, nước dùng cho đến khi chín đều hai mặt, da cá bắt đầu phồng rộp và mùi thơm lan tỏa xung quanh. Cá chỉ vàng khô đến 3-4 ngón tay, xòe ra như quạt, hơi cong lên dưới sức nóng của than.

Bạn hãy tưởng tượng đến những miếng cá chỉ vàng xé nhỏ chấm với chút tương ớt, đảm bảo ăn là ghiền.

Mùi thịt thơm của cá quyện cùng các gia vị tẩm ướp kỹ thấm trong từng thớ thịt và được hong khô bởi cái nắng, cái gió của biển cả. Tất cả khơi dậy khứu giác vị giác trong chúng ta. Cá chỉ vàng uống cùng bia ướp lạnh là một sự lựa chọn thật hoàn hảo.

Khô cá chỉ rim me

Trước tiên bạn pha nước sốt me. Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước, 2 thìa đường, 1 chút ớt, 1 thìa nhỏ me vào trộn đều. Nêm nếm sao cho vừa ăn.

Đặt lên bếp một chảo dầu nóng sau đó chiên khô cá chỉ vàng đều 2 mặt. Khi cá đã vàng bạn cho hỗn hợp gia vị vừa trộn vào đảo đều. Để lửa sôi nhỏ nhỏ cho cá ngấm gia vị.

Sau khi cá ngấm gia vị tắt bếp múc ra dĩa trang trí.

Khô cá chỉ rim mắm

Xếp khô lên vỉ nướng, nướng trong vòng 5 phút là được.

Dùng chày hoặc vật nặng để vò cá cho lớp vỏ ngoài bong ra. Bóc vỏ tỏi, sả, hành sau đó băm nhỏ cùng ớt sừng, gừng cạo vỏ thái chỉ.

Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều.

Kế đến cho 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim.

Cuối cùng cho thêm chút nước mắm cho vừa ăn và thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.

Gỏi khô cá chỉ

Dùng vỉ nướng khô cá chỉ vàng trên bếp gas, bếp than hoặc bếp cồn đều được. Tốt nhất nên nướng cá trên bếp cồn vì nó sẽ làm cho thịt cá mềm và ngọt hơn.

Khi cá đã nướng xong, bạn xé nhỏ cá, bỏ xương. Xoài và cà rốt gọt vỏ và nạo sợi. Tùy theo khẩu vị từng người mà bạn pha nước trộn cho thích hợp sao cho mặn, ngọt vừa phải.

Thông thường nước trộn được làm như sau: Ớt băm nhuyễn, tỏi giã hơi nát. Cho nước mắm trộn với ớt, tỏi băm vắt thêm chanh.

Sau khi hoàn thành nước trộn bạn cho khô, xoài, cà rốt vào trộn đều với nhau đến khi gia vị có thể ngấm đều. Như vậy bạn đã có món gỏi xoài cá chỉ vàng vô cùng hấp dẫn rồi.

5. Cách bảo quản cá chỉ vàng

Tin vui cho bạn là nếu bảo quản đúng cách trong ngăn đông tủ lạnh bạn thể để được đến 4 – 5 tháng.

Khi mua loại cá này về, bạn bảo quản ở trong ngăn đông tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng -18 độ C là hợp lý nhất.

Bạn cần bịt kín cá bằng túi chân không hoặc quấn giấy báo bỏ vào túi zipper để cá không bị mất nước, ăn con khô sẽ mềm như khô mới.

Bạn đừng để ngăn mát vì nước từ thực phẩm khác có thể ướt khô làm khô bị mốc.

6. Mua cá chỉ vàng ở đâu ngon, giá rẻ, chất lượng cao, uy tín.

Khô cá chỉ vàng là một trong những đặc sản khô bán chạy nhất tại vùng biển Vũng Tàu – Bình Thuận. Du khách đến đây ai cũng muốn mua cá chỉ vàng khô về để ăn cũng như làm quà.

Đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường, Đặc Sản Vũng Tàu Ngon là một trong những cửa hàng hải sản chuyên cung cấp các loại cá khô và mực khô thơm ngon và uy tín nhất.

Câu Cá Ở Biển Vũng Tàu / 2023

Biển Vũng Tàu đang mùa lặng sóng, cá vào bờ nhiều nên bất kể đêm ngày, dọc các con đường ven biển có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các tay câu buông cần trầm ngâm dõi mắt ra biển hay tụ họp thành nhóm lai rai lon bia chờ cá cắn câu…

Khi hoàng hôn cuối ngày chìm dần xuống biển cũng là lúc các tay câu đêm bắt đầu ra biển cắm chốt. Lúc đầu chỉ lác đác vài cần câu, trời càng về chiều dân câu đổ về các con đường ven biển Bãi Trước mỗi lúc một đông. Gió biển rì rào hòa lẫn tiếng cười nói của người đi tập thể dục, khách du lịch bộ hành và tiếng chào hỏi nhau của các tay câu xôn xao mặt biển.

– Câu cá biển: Câu cá ở biển Bãi Trước (TP.Vũng Tàu).

6 giờ chiều, đèn đường bật sáng. Trên bờ kè dọc các tuyến đường Hạ Long, Quang Trung, Trần Phú, nhiều tay câu đã yên vị bên chiếc cần phóng mắt ra biển chờ đợi. Trên vỉa hè, vài tay câu khác đang ngó nghiêng tìm chỗ thích hợp buông cần hoặc hí hoáy lắp mồi và trả lời những câu hỏi của người đi đường hiếu kỳ ghé vào xem như: “Được con nào chưa?”, “Cần mua bao nhiêu tiền?”, “Câu bằng mồi gì?”…

“Ban ngày bận “câu cơm” nhưng ban đêm nhất định phải vác cần ra biển câu cá. Cái thú câu đêm này ban đầu đi cho vui nhưng rồi đâm nghiện” – vừa nói anh Tùng (nhà ở đường Trương Công Định, phường 8, TP.Vũng Tàu) vừa vung tay quăng dây câu. Sau tiếng “vút” xé gió, chùm lưỡi câu và cục chì trên tay anh Tùng biến mất dưới mặt biển đen ngòm chỉ còn lại sợi dây cước căng vút kéo chiếc cần hơi chúi xuống biển. Năm nay 43 tuổi, anh Tùng hiện đang công tác tại một công ty chế biến hải sản. Công việc bận rộn nhưng chiều nào sau giờ làm, anh Tùng cũng tranh thủ ôm cần ra biển câu cá. Anh Tùng bảo, nhiều người khi đi câu thường rủ thêm bạn bè cùng đi cho vui, trong khi chờ cá cắn câu lai rai vài lon bia quên thời gian. Nhưng tôi lại khác. Tôi chỉ thích ngồi câu một mình, lâu lắm mới rủ thêm vài người bạn tâm giao đi cùng. Biển đêm tĩnh lặng, không khí trong lành, ngước lên bầu trời sao sáng lấp lánh, bao nhiêu ưu phiền, mệt nhọc như tan biến vào lòng biển bao la. Ngày nào không thích ngồi một mình thì quay mặt ra đường ngắm phố xá, xe cộ qua lại. Buổi tối, người dân Vũng Tàu và du khách ngồi chơi, hóng mát ở đây rất nhiều. Mỗi khi mình câu được cá, họ đến xem rồi thắc mắc đủ điều khiến mình cũng thấy vui vui.

Không phải là dân mê câu, nhưng khi ngồi nói chuyện với anh Tùng ánh mắt tôi không rời khỏi chiếc cần câu, thấy mũi cần động đậy tôi sốt ruột giục: “hình như cá cắn câu rồi”. Anh Tùng bảo: “Cá nhỏ rỉa mồi thôi. Khi cá lớn mắc câu nó sẽ giựt mạnh khiến chiếc cần chúi hẳn xuống”. Nói rồi, anh Tùng chỉ cho tôi kinh nghiệm chọn hướng gió, cách xem con nước, kỹ thuật quăng câu, chọn mồi câu… Theo anh Tùng, đi câu là cách tốt nhất rèn luyện tính kiên trì và sự điềm đạm. “Một hai lần đầu, chưa câu được cá có thể sẽ rất nản nhưng chỉ cần một lần cá cắn câu, bất kể to nhỏ, người câu sẽ nghiền ngay. Một con cá nặng khoảng 3-4 kg, khi mắc câu nó vẫy vùng rất dữ dội để thoát ra. Nếu không bình tĩnh xử lý thì sẽ rất khó kéo chúng vào bờ, người lại còn đứt cả dây câu. Khi cá cố vẫy vùng thì mình thả dây câu ra từ từ, lúc cá mệt mình lại kéo vào, đánh vật một hồi con cá sẽ mệt. Lúc cá đờ rồi, mình cứ thong thả cuốn dây cước. Cảm giác đầu tiên khi nhìn thấy con cá vừa bị mình chế ngự lâng lâng khó tả lắm”. anh Tùng lý giải. Đó chính là lý do khiến nhiều người “say mê” đến mức bỏ qua những thú vui khác để giành thời gian đi câu và phải câu được một cái gì đó mới trở về nhà bất kể giờ giấc.

Nhiều người cho rằng, câu cá không phải vận động nhiều nhưng những người đam mê lại khẳng định đi câu chính là cách tập thể dục toàn thân. Anh Hùng (nhà ở đường Lê Lai, phường 3, TP.Vũng Tàu) nói: “Vung tay ném dây câu ra khoảng cách 30-40m, đứng lên ngồi xuống móc mồi, đi lại để dụ cá, đảo mắt quan sát liên tục… đều là những bài tập vật lý trị liệu rất tốt cho các bộ phận trên cơ thể. Một buổi câu kéo dài ít nhất cũng 4 tiếng đồng hồ, nên những động tác đó được lặp lại cả trăm lần”.

Cá ở biển di chuyển liên tục, để câu được các loại cá lớn như cá chẽm, cá nhồng, người đi câu phải thính tai để nghe thấy tiếng đớp và xác định được hướng di chuyển của chúng rồi mới quăng dây vừa đỡ tốn sức, đỡ hư mồi và xác suất thành công mới cao. “Hai loại cá này thường sống ở nơi có đá ngầm, sóng lớn xô đập vào bờ liên tục, lắng nghe tiếng cá đớp cũng là cách luyện cho thính giác thêm nhanh nhạy”, anh Hoàng Mỹ (nhà ở số 37 Bacu, phường 1, TP.Vũng Tàu) nói.

Cá biển có rất nhiều chủng loại. Mỗi mùa lại có mỗi loại cá khác nhau di chuyển qua. Mỗi loại cá lại có cách câu và “gu” mồi riêng. Trước khi đi câu, các tay câu thường nghiên cứu kỹ con nước, vùng biển để chắc chắn buông câu là dính cá. Bên cạnh đó, để câu được loại cá mình muốn, các tay câu còn phải lên mạng tìm hiểu đặc tính, tập quán săn mồi của chúng. Khi áp dụng vào thực tế, nếu không hiệu nghiệm lại phải nghiền ngẫm đến khi cá cắn câu, người đi câu mới thấy thỏa mãn.

“Chiến lợi phẩm” sau mỗi lần đi câu nhiều khi chỉ lèo tèo vài con cá rô biển, cá bà trầu, may mắn thì được cá lớn hơn như cá hường, cá tráp, cá chẽm… Câu xong, có người lại mang thả xuống biển hoặc đem biếu những người quen trên đường về. Nhưng được thư giãn, hít thở khí biển, vận động tay chân, rèn luyện nhân cách sống… là những điều khiến ngày càng có nhiều người tìm đến với thú vui câu cá để giải trí giữa cuộc sống bộn bề lo toan hiện nay.

Mua Bán Cá Ngừ Đại Dương Ở Vũng Tàu / 2023

Nguồn gốc, nơi sống và đặc điểm của cá ngừ đại dương

Tại Việt Nam, Cá ngừ đại dương là tên địa phương để chỉ một loài cá ngừ mắt to và vây vàng đôi mắt của loại cá này nhìn được rất xa, nó có thể thấy được những con mồi cách đó vài ba trăm mét để rượt bắt. Mắt cá ngừ đại dương hay cá ngừ mắt to là những món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản bởi vì dinh dưỡng có trong cá, cá ngừ được đánh bắt, lấy mắt và bày bán phổ biến khắp nơi ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nguyên liệu độc đáo này sẽ được dùng để chế biến ra rất nhiều món ăn, như lẩu , súp, kho hay kể cả món gỏi, lườn cá ngừ nướng…

Cá ngừ đại dương là một loại cá lớn thuộc họ Cá bạc má và thuộc chi Thunnus, nơi chúng sinh sống là ở vùng biển ấm, cách bờ khoảng 100 hải lí trở ra. Cá ngừ đại dương là loại hải sản có vị đặc biệt thơm ngon, nó được chế biến thành rất nhiều loại món ăn ngon đúng điệu, tạo nguồn hàng xuất khẩu có giá trị kinh tếcao và đặc biệt mắt rất bổ (cá ngừ mắt to).

Loài cá ngừ đại dương này có mắt to: Cá thì có thân hình thoi, dài, hai bên thì nhìn hơi dẹt. Hai vây lưng thì gần nhau, sau vây lưng thứ hai có khoảng từ 8-10 vây phụ. Vây ngực thì khá dài và đặc biệt là ở cá thể còn nhỏ. Còn vây lưng thứ hai và vây hậu môn không quá dài như con cá Ngừ vây vàng. Những vảy ở trên thân rất nhỏ. Mắt to và rất bổ dưỡng thì ai cũng biết rồi đấy. Lưng cá có màu xanh sẫm ánh kim loại. Nửa thân dưới cá ngừ và bụng cá màu trắng nhạt. Vây lưng thứ nhất màu vàng sẫm, vây lưng thứ hai và vây hậu môn thì có màu vàn nhạt. Vây phụ thì có màu vàng tươi và có viền đen.Cá ngừ vây vàng: Vây lưng thứ hai và vây hậu môn thì lại có màu vàng sáng, chính vì thế mà nó có tên gọi như thế này. Các vây này cũng như các vây ngực thì đều rất là dài. Cơ thể của cá ngừ có màu xanh kim loại sẫm, đổi thành màu bạc ở đoạn phần bụng. Cá cũng có khoảng tầm 20 vạch theo chiều dọc.

Tác dụng và nguồn lợi đem lại từ cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương là loài cá biển có một nguồn protein dồi dào, thịt nạc nhiều, có ít chất béo nhưng lại có nhiều dinh dưỡng và các muối khoáng nên rất ngon và bổ có lợi cho sức khỏe, giúp bạn có thể duy trì chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý, cá ngừ đại dương cũng có thể giúp chúng ta hạ huyết áp và cholesterol trong máu, nghiên cứu cho thấy rằng omega-3 acid béo, thấy có rất nhiều trong cá nhiều mỡ như cá ngừ, có thể giúp ta giảm được nguy cơ bệnh tim cho mọi lứa tuổi, giảm đau của viêm khớp, nó làm giảm biến chứng của bệnh hen suyễn và là điều rất cần thiết trong việc tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ hiện nay.

Với rất nhiều chất dinh dưỡng và tác dụng của cá ngừ đại dương như đã nêu ở trên các bạn còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay vì sức khỏe và dinh dưỡng cho gia đình bạn. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiêm cung cấp các sản phẩm hải sản. Hãy liên hệ với chúng tối để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm cá ngừ đại dương để lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

【4/2021】Bán Khô Cá Dứa Vũng Tàu Tại Sài Gòn / 2023

Khô cá Dứa một nắng Vũng Tàu là một trong những đặc sản cá khô nổi tiếng của vùng đất biển gần TpHCM này. Đến với Vũng Tàu đừng bỏ lỡ món khô cá Dứa một nắng. Nếu bạn là dân Sài Gòn cần mua khô cá Dứa 1 nắng Vũng Tàu, hãy liên hệ với hải sản Ông Giàu để được tư vấn và đặt hàng nhanh.

Bán khô cá Dứa Vũng Tàu tại TpHCM – hải sản Ông Giàu

Mua khô cá Dứa một nắng Vũng Tàu ở đâu bán tại TpHCM

Nhiều người nghe đến đặc sản khô cá Dứa một nắng Vũng Tàu nhưng có thể chưa biết cá Dứa là cá gì. Cá Dứa hay còn được gọi với cái tên quen thuộc khác là cá Tra bần. Đây là một loại cá không có ngạnh, ít mỡ, phần thịt săn chắc và không có vị tanh như các loại cá khác. Chính vì vậy, nó được lựa chọn là nguyên liệu để chế biến món cá khô một nắng nổi tiếng đất Vũng Tàu.

Tại tpHCM, hiện đang có công ty Ông Giàu chuyên các mặt hàng hải sản khô các loại các tỉnh thành, đặc biệt với cá Dứa một nắng Vũng Tàu. Đội ngũ nhân viên lành nghề của Ông Giàu chọn lựa những con cá Dứa đúng chuẩn đều size, có được nguyên liệu tốt mới dễ dàng chế biến những mẻ khô cá Dứa ngon. Cá đã được chọn sau khi làm sạch bỏ đầu, lóc da chỉ lấy phần thịt rồi đem phơi qua 1 nắng. Sau khi có được thành phẩm, những miếng khô cá Dứa 1 nắng sẽ kiểm tra lại chất lượng một lần nữa. Cuối cùng đến khâu đóng gói hút chân không và bảo quản.

Giá bán khô cá Dứa 1 nắng Vũng Tàu bao nhiêu 1 kg tại HCM

Muốn mua được những mẻ khô cá Dứa 1 nắng Vũng Tàu ngon của Vũng Tàu, ít nhất việc đầu tiên bạn cần làm là tìm nơi bán khô cá Dứa ngon chất lượng, sau đó là tham khảo giá cả. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến chất lượng hơn thì đừng để ý nhiều đến phần giá khi mà bạn đã chọn được nơi bán uy tín. Hải sản Ông Giàu – nơi chuyên cung cấp khô cá Dứa 1 nắng Vũng Tàu tại TpHCM với dịch vụ giao hàng tận nơi tiện lợi.

Giá khô cá Dứa 1 nắng Vũng tàu tại HCM bao nhiêu 1 kg

Giá khô cá Dứa 1 nắng Vũng Tàu tại HCM: 370.000 đ/kg

Quy cách: Khô cá Dứa một nắng Vũng Tàu đóng gói hút chân không bảo quản lạnh