Hướng Dẫn Pha Nước Biển Nhân Tạo Từ Muối Biển

--- Bài mới hơn ---

 • Các Cần Thủ Lưu Ngay 8 Địa Điểm Câu Cá Đà Nẵng Lý Tưởng Nhất
 • Thi Công Hồ Cá Biển Bể Kính
 • Đá Sống Cho Bể Cá Cảnh Biển
 • Tác Dụng Của Máy Tạo Sóng
 • Bán Máy Tạo Sóng Jebao Rw4 Giá Tốt Cho Các Loại Hồ Cá Cảnh
 • Đã có rất nhiều khách hàng quan tâm tới cách pha nước biển tự nhiên, Do đó Aqua – Landsacpe Hà Nội muốn chia sẽ cách khắc phục tình trạng không có nước biển tự nhiên tại một số khu vực để bạn có thể chủ động trong việc nuôi chứa một số loại hải sản nước mặn.

  Đối với hải sản nước mặn ngoài hệ thống lọc hồ nước mặn chuyên biệt thì việc chứa hải sản gặp khó khăn trong nguồn nước, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước biển từ các hợp chất đóng gói hoặc muối hột giúp bạn chủ đọng hơn trong việc lựa chọn nguồn nước.

  Hướng dẫn pha nước biển từ muối biển:

  Đây là cách dễ dàng và dễ kiếm vật tư, ít tốn kém, hiệu quả có thể đáp ứng được yêu cầu chứa hải sản từ 2-3 ngày hoặc cao hơn tủy theo cá.

  Đơn giản nhất là chúng ta hoàn tan muối hột với nước đá để tăng khả năng hòa tan và lọc nước đó nhiều lần cho sạch, sau đó chúng ta cho vào bể và dùng đồ test độ mặn để kiểm tra độ mặn trong hồ có phù hợp hay chưa.

  + Ưu điểm là nhanh, dễ làm, ít tốn chi phí

  + Nhược điểm: Chất lượng không cao, không đáp ứng được các thành phần của nước biển, thay nước thường mặc dù nước trong.

  Pha nước biển nhân tạo từ muối biển và thêm các thành phần theo công thức sau:

  Có thể mua tại các chỗ bán hóa chất thí nghiệm tại đường Tô Hiến Thành – Bách Khoa. công thức được tính cho 1 lít nước biển .

  NACL[muối ăn] 35g/lit

  MGCL2 2,26 g

  MGSO4 3,248 g

  CACL2 1,153 g

  NAHCO3 0,198 g

  KCL O,721 g

  NA2SIO3 0,0624 g

  H3BO3 0,058 g

  AL2CL6 0,013 g

  NACL là để quyết định độ mặn lên mình tăng thêm để cho đúng độ mặn ,CACL2 thì cần bộ test để kiểm tra và đa số là cho thêm cho đủ, NAHCO3 thường cho thêm để đủ độ pH (Cái này thường dùng thuốc muối chữa bệnh đau dạ dày có bán ở các hiệu thuốc với giá rất rẻ ).Muối ăn mình dùng từ muối thô và các chất khác mình dùng loại tinh khiết 99,99% chuyên dùng trong phòng thí nghiệm.

  Ưu điểm : Cung cấp đầy đủ thành phần hóa chất gần giống với nước biển tự nhiên hơn.

  Nhược điểm : hơi rối tí, mệt trong việc đong đếm .

  Pha nước biển nhân tạo đóng gói.

  Muối biển nhân tạo

  Ngoài thị trường hiện nay có cung cấp nhiều loại muối biển nhân tạo đóng gói sẵn với nhiều thường hiệu từ Trung quốc , Sing, Đức,… nhưng tốt nhất vẫn là hàng châu âu và thấp nhất là Trung quốc. nhưng vì lý do chúng ta sử dụng để chứa hải sản trong 1 thời gian ngắn nên xài hàng Trung Quốc cho rẻ tiền, tiết kiệm chi phí ( mặc dù không thích anh Tung Của lắm ) giá thành dao động từ 30.000/kg pha cho 30 lít nước.

  pha theo tỉ lệ trên bao bì nhà sản xuất và dùng đồ do độ mặn để kiểm tra độ mặn của hồ.

  Ưu điểm: Nhanh, gọn , có chất lương nhất

  Nhược: Giá thành cao hơn nước biển tự nhiên tại khu vực TPHCM

  Lưu ý:

  Chúng ta sau khi cho vào hồ phải a mở các thiết bị dưỡng khí và lọc tuần hoàn: Như thế này, nước trong hồ sẽ trở thành nước biển nhân tạo. Nước biển nhân tạo vừa điều chế sẽ không ổn định, màu nước cũng tương đối đục, mỗi 12 giờ đo nước 1 lần. Phương pháp thay nước và tăng lượng muối trong nước biển giúp duy trì tỉ trọng của nước biển nhân tạo ở 1.022-1.023. Thường thì sau 48h nước trong bể mới trong và sạch, ổn định. Dùng máy đo độ mặn và cố gắng điều chỉnh nước biển nhân tạo sao cho hợp lí. Chỉ cần hệ thống lọc nước được khởi động hoàn toàn thì số lượng cá biển nuôi thả mới được ổn định. Nên thả nuôi từ ít đến nhiều , châm thêm vi sinh và chạy lọc trong thời gian từ 7 ngày chở lên hãy tiến hành thả cá.

  Có thể những kiến thức chúng tôi cung cấp chưa thật sự hoàn hảo nhưng đó là tất cả những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẽ để khách hàng có thể khắc phục được những khó khăn và giúp khách hàng được sử dụng những sản phẩm và dịch vụ ngày càng tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muối Cho Hồ Cá Biển Redsea Salt 22Kg
 • Đèn Led Maxspect R5 Rsx 300W Cho Hồ Cá Biển
 • Bộ Bể Chơi Cá Biển Sunsun Ath 500
 • Chọn Kích Thước Hồ Cá
 • Nơi Bán Nước Biển Nuôi Cá Thả Hồ Hải Sản Nhà Hàng Quán Ăn
 • Cách Nhận Biết Chả Cá Có Chứa Hàn The Và Pha Bột

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Chả Cá Thật Và Chả Cá Chứa Hàn The, Pha Bột Chính Xác
 • Mẹo Phân Biệt Chả Cá Sạch
 • Cách Nhận Biết Chả Cá Ngon Và Sạch
 • Chả Cá Hố Sống Và Chiên Thơm Ngon Phú Yên
 • Cách Phân Biệt Chả Cá Có Bị Tẩm Hóa Chất Hay Không
 • Đất nước chúng ta có đường bờ biển dài 3260 km, và chính điều đó đã mang lại cho người Việt Nam một nguồn hải sản rất phong phú, cá thu cũng là một trong những loại cá được các ngư dân đánh bắt từ nguồn hải sản phong phú đó. Và loại cá này cũng là thành phần chính để làm được món chả cá dai giòn với hương vị rất đặc biệt. Tuy nhiên, vì lòng tham của con người muốn tối đa hóa lợi nhuận nên xuất phát từ đây, các hộ kinh doanh đã cung cấp cho thị trường nhiều thực phẩm kém chất lượng, nhẹ thì pha các loại bột nhằm làm giảm chi phí, nặng hơn thì dùng các loại cá chết, cá ươn… và thêm vào hàn the để tạo độ dai giòn cho chả cá, nên chính vì vậy với người tiêu dùng với đôi mắt thường, khó có thể phát hiện được chả cá có chứa hàn the hay không.

  Tên gọi hóa học của hàn the là Borac, hàn the có tính sát khuẩn và làm dai, bằng cách trộn vào chả cá để tạo độ dai cho chả và có kéo dài thời gian sử dụng cùa sản phẩm. Hoặc có thể trộn hàn the vào các loại thực phẩm để bảo quản được lâu hơn.

  Hàn the có thể gây ngộ độc cấp tính cho con người nếu sử dụng từ 5 gam trở lên và dẫn đến tử vong. Dùng với liều lượng thấp có thể bị ngộ độc mạn tính, ảnh hưởng đến thận, gan, gây biếng ăn và suy nhược cơ thể, chính vì thế hàn the rất nguy hiểm đối với chúng ta.

  Xem Thêm Các Mẹo Vặt Về Chả Cá

  Một số cách phân biệt chả cá “ngậm” hàn the và pha bột

  Ngoài ra còn một cách nửa là: Đối với chả cá không pha bột thì trên bề mặt chả sẽ có những lỗ li ti, vì trong quá trình chả cá được giã cho dai, lúc đó chả sẽ bọc lớp không khí bên trong, nên khi đem chả cá đi hấp hoặc chiên không khí ấy sẽ nở ra và sẽ thoát ra ngoài tạo ra những lỗ trên bề mặt miếng chả. Nếu các bạn quan sát bề mặt chả cá thấy mịn, mà không có những lỗ li ti thì chả cá chắn đã bị pha bột.

  Còn đối với thực phẩm chứa hàng the thì hơi phức tạp hơn một chút, chúng ta có thể phân biệt được bằng 3 cách sau:

  Phân biệt bằng giấy tẩm nghệ: Hàn the có tính kiềm nên khi ta thử với giấy nghệ thì làm giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang đỏ. Chúng ta có thể tự làm giấy nghệ bằng cách sau đây:

  Xay nhỏ nghệ, ngâm trong cồn từ 3 – 4 giờ, sau đó gạn lấy dung dịch nghệ. Tiếp đến ngâm giấy lọc trong dung dịch nghệ khoảng 1 giờ. Sau đó, vớt ra để se mặt và ngâm tiếp giấy lọc trong dung dịch nghệ khoảng 1- 2 giờ rồi vớt ra phơi khô trong gió. Cắt nhỏ thành từng miếng (1,5 – 2cm) đựng trong hộp kín dùng dần. Ngoài ra các bạn cũng có thể mua giấy nghệ ở tiệm thuốc tây, hoặc trên các trang thương mại điện tử.

  Muốn biết được chả cá có chứa hàn the không, bạn dùng miếng giấy nghệ thử vào bề mặt chả cá. Khoảng 1 phút các bạn lấy giấy ra quan sát, nếu thấy giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang đỏ thì chả cá đó có hàn the.

  – Phân biệt bằng khứu giác: Một miếng chả cá được đánh giá là ngon khi có hương thơm thoang thoảng của thịt cá thu tươi hòa quyện với các gia vị. Khi chúng ta ngửi nếu chả cá có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên cẩn thận vì loại chả cá đã được tẩm chất phụ gia hương thịt cá.

  – Phân biệt bằng vị giác: Chả cá ngon khi ăn sẽ có vị ngọt từ thịt cá, hơi dai và giòn,khi nhai không có cảm giác khô, không bị bở và bã . Chú ý chả cá có một độ dai tự nhiên do được giã lâu và đều tay khác với miếng chả cá dai do sử dụng hàn the. Nếu chả cá quá bở, không có mùi thơm, còn nếu chả cá giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị trộn với hàn the trong khi chế biến.

  Điều làm nên thương hiệu chả cá ngon Phan Rang đó chính là chất lượng sản phẩm. Với kinh nghiệm hơn 30 năm làm chả cá gia truyền,mọi nguyên liệu đều từ làm cá tươi ngon và tuyệt đối không bao giờ để cá qua ngày, vì thế nói về độ tươi ngon thì chả cá Phan Rang là không phải bàn cãi.

  Chúng tôi luôn tuân thủ 3 nguyên tắc sau:

  1. Không sử dụng hàng the hoặc chất bảo quản để làm dai chả cá.
  2. Không trộn thêm bột vào để giảm chi phí.
  3. Luôn sử dụng các nguyên liệu tươi ngon nhất để làm chả cá.

  Bằng những nguyên tắc trên chúng tôi đã tồn tại và phát triển hơn 30 năm, và đến bây giờ chúng tôi vẫn lấy những điều đó làm kim chỉ nam để phát triển hơn trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quảng Nam : Người Dân Phát Hiện
 • Tận Hưởng Cảm Giác Thoải Mái Với Làng Triều Quán
 • Ngành Bột Cá Peru Bị Đe Dọa Bởi Việc Đánh Bắt Vượt Mức
 • Bột Cá Peru Và Cái Đích Bền Vững
 • Giải Pháp Thay Thế Bột Cá Peru Của Trung Quốc
 • Chả Cá Basa Nguyên Chất Không Pha Bột 1Kg Bao Nhiêu Tiền?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Basa Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
 • Top 5 Món Cháo Cá Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
 • 5 Cách Chế Biến Bao Tử Cá Basa Hấp Dẫn Ai Cũng Thèm
 • 【Bật Mí】Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Basa Cả Trong Ngoài
 • Cách Nấu Bao Tử Cá Basa Xào Dưa Chua
 • Giá 1kg chả cá basa nguyên chất không pha bột bao nhiêu?

  Đâu tiên bạn nên hiểu một điều cá basa nguyên con bán ra cho các lái buôn đã là 20,000 đến 25,000 vnd / 1kg đó là bán số lượng rất lớn từ 1 tấn trở lên và đa phần cá sẽ được phi lê và xuất khẩu qua các thị trường Châu Âu hoặc Mỹ.

  Những người nông dân nuôi cá sẽ được bao tiêu đầu ra sản phẩm và không được bán cho các công ty lớn khác! Nếu muốn làm chả cá basa các cơ sở chế biến có thể thu mua lại của nông dân nhưng giá phải cao hơn giá của công ty bao tiêu và mua số lượng không quá 1 tấn đâu đó khoản 27,000 đến 32,000 / 1kg và 1kg chả cá basa nguyên chất phải mất khoản 2,5 kg cá tươi.

  Khi bạn mua số lương lớn chắc rằng bạn sẽ được giá tốt. Nếu bạn đang là chủ quán hoặc quản lý 1 quán ăn, nhà hàng hay cty thực phẩm và có nhu cầu mua sỉ chả cá basa làm nguyên liệu bạn có thể xem qua bài cung cấp sỉ chả cá basa cho quán ăn, xuất ăn, nhà hàng.

  • Chả cá basa chiên: loại 500gr, loại viên
  • Chả cá basa hấp: loại 500gr, loại viên
  • Chả cá basa tươi: thường dùng để chế biến các món ăn hoặc trộn với các nguyên phụ liệu khác. Loại chả tươi này phổ biến vì nguyên mua có thể sơ chế theo ý thích của mình.

  Vậy 1kg chả cá basa là bao nhiêu nếu mua só lượng ít để dùng?

  1kg để dùng giá sẽ giao động từ 90,000 đến 140,000 vnd tùy thuộc vào thời điểm giá cá tăng hay giảm và cũng tùy vào loại bạn chọn là gì. Nếu chả cá tươi sẽ thấp hơn chả cá chiên hoặc hấp khoản 7,000 vnd

  Nếu mua tại chuổi của hàng của chúng tôi bạn sẽ được những lợi ích gì?

  BẠN ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY MẤY SAO?

  Sản phẩm có thể mua trong bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thủy Sản An Giang
 • Quy Trình Sản Xuất Chả Cá Basa Viên
 • Cá Basa Tiếng Anh Là Gì?
 • Quy Trình Sản Xuất Da Cá Basa Sốt Trứng Muối Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Cách Nấu Cháo Cá Basa Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
 • ?cách Rán Cá Chỉ Vàng Đúng Cách, Pha Nước Mắm Chấm Cá Chuẩn Vị?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Vàng Ranchu Calico (Ranchu Ngũ Hoa)
 • Sự Đa Dạng Trong Màu Sắc Cá Ranchu
 • Nằm Mơ Thấy Cá Vàng Đánh Con Gì? Đánh Số Mấy
 • Nằm Mơ Thấy Cá Chép Vàng Đánh Con Gì, Số Mấy, Có Điềm Báo Gì?
 • Cá Sủ Vàng Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua Bán Cá Thủ Vàng Ở Đâu?
 • Cá chỉ vàng rán với hương vị đậm đà, thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Cái vàng rụm của từng miếng cá giòn tan trong miệng vừa kích thích vị giác lại vô cùng hấp dẫn. Thịt cá ngọt béo, bùi bùi đảm bảo sẽ là món ngon chinh phục khẩu vị của những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn.

  Cá chỉ vàng của Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam được sấy theo công nghệ hiện đại, đảm bảo lưu giữ hương vị tự nhiên và vị ngọt của thịt cá. Được chọn lựa từ những con cá tươi ngon và chắc thịt nhất. Sản phẩm không chứa hóa chất độc hại, không sử dụng chất bảo quản thực phẩm hoặc chất tạo màu, rất an toàn chu sức khỏe của bạn và gia đình.

  Mua cá chỉ vàng khô chất lượng, giá phải chăng .

  Cá chỉ vàng tươi rán

  Chuẩn bị nguyên liệu :

  • Cá chỉ vàng tươi 500 gam. Chọn những con mắt trong, không có mùi ươn hay hôi khó chịu.
  • Tỏi 2 nhánh đập dập.
  • 1/2 thìa cá phê muối, bột ngọt.
  • Dầu ăn.
  • Bước 1: Làm sạch cá. Sau khi chọn được những con cá tươi ngon mang về, bước đầu tiên là làm sạch cá. Cá được bỏ phần đầu, lấy dao rạch phần bụng cá bỏ ruột, cứa hai đường trên thân cá để cá nhanh chín và ngấm gia vị. Dùng muối xát làm sạch. Rửa lại với nước. Muốn khử tanh bạn lấy nước cốt chanh ngâm cá khoảng 10 phút. Rửa bằng nước sạch. Sau đó để ráo cá.
  • Bước 2: Ướp cá. Lấy muối, bột ngọt ướp đều thân cá trong khoảng 5 – 10 phút. Thỉnh thoảng dùng đũa lật cá để ngấm đều hai mặt. Nếu không thích ướp cá thì bạn có thể cứ thế rán luôn. Sau khi chín có thể pha nước mắm để chấm.
  • Bước 3: Chiên cá. Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì thả cá nhẹ nhàng. Khoảng 2 -3 phút cho tỏi đã đập dập vào chảo để khử hết mùi tanh. Thỉnh thoảng lật mặt cá lại để chín đều hai mặt, vàng và giòn. Để lửa nhỏ. Khi tỏi đã vàng thì vớt ra tránh bị cháy.
  • Bước 4: Hoàn thành. Sau khi cá chín đều hai mặt thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu khoảng 5 phút rồi bày vào đĩa.

  Nếu bạn rán giòn thì phần xương cá cũng giòn, chúng ta có thể thưởng thức được phần xương mà không cần phải gỡ ra. Một vài thao tác đơn giản đã tạo ra một món ăn ngon. Bày một chút rau sống gồm xà lách, rau thơm, vài cọng rau húng cùng mấy lát cà chua chúng ta đã được một đĩa cá rán đẹp thật bắt mắt.

  Cá chỉ vàng khô rán

  Nguyên liệu chế biến:

  • Cá chỉ vàng khô 200 – 300 gam chọn những con có kích thước đều nhau.
  • Dầu ăn.
  • Bước 1: Làm sạch cá. Cá chỉ vàng khô trước khi chế biến món ăn được ngâm trong nước ấm có nhiệt độ 50 – 60 độ C trong khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Rán cá. Cho dầu vào chảo, để dầu sôi. Thả nhẹ cá vào chảo. Thỉnh thoảng lật hai mặt cá tránh cho cá bị cháy. Để lửa nhỏ. Cá chỉ vàng khô đã được sơ chế qua nên rất nhanh chín.
  • Bước 3: Hoàn thành. Khi cá hơi phồng lên và có mùi thơm nhẹ là chín. Vớt cá ra để trên giấy thấm dầu khoảng 5 phút sau đó bày ra đĩa.

  Một số mẹo rán cá mà không phải ai cũng biết

  Thao tác thật nhẹ: Khi làm sạch cá cần phải làm nhẹ nhàng tránh dùng lực mạnh cá sẽ bị nát. Khi rán dễ bị sát chảo và cá sau khi rán xong nhìn không còn ngon mắt.

  Để mỡ già mới cho cá vào: Nếu bạn thả cá vào ngay sau khi cho dầu vào chảo cá sẽ không vàng ruộm mà sẽ bị dính vào chảo, rất khó lật cá. Đun sôi dầu, khi thả cá vào sẽ tạo hiện tượng sốc nhiệt là da cá săn vào, tạo lớp vỏ cứng ăn rất giòn.

  Dùng chảo sạch chống dính: Chảo chống dính giúp bạn có ngay được món cá ngon, không bị vỡ hoặc dính chảo khó lật.

  Lật : Trước khi lật cá bạn hãy thử dùng đũa hơi nhấc sườn lưng cá xem nó có róc không. Nếu róc thì bạn có thể lật từ phía bên đó. Không nên lật phần bụng vì phần này rất mềm và khó lật.

  Dùng dao khía mình cá: Khi cho cá vào nhiệt độ cao mà bên trong lại sống, bên ngoài không giãn nở kịp sẽ làm cá bị vỡ ra. Khía thân cá làm cho nhiệt dễ thoát ra ngoài, cá không bị vỡ và nhanh chín.

  Dùng tỏi khử mùi tanh của cá: Khi thả cá vào dầu, để khử mùi tanh của cá thì dùng 2 nhánh tỏi đập dập vào, đợi đến khi tỏi vàng thì vớt ra tránh làm cháy tỏi.

  Chỉ một vài thao tác nhỏ đơn giản bạn có thể làm ra món cá rán thơm ngon, màu sắc đẹp, giòn tan, ngon miệng.

  Pha nước chấm ngon

  Để món cá rán trở nên hoàn hảo thì không thể không kể đến bát nước chấm thơm ngon.

  Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nước mắm loại ngon: 5 thìa cà phê.
  • 3 thìa cà phê nước sôi.
  • Mì chính nửa thìa cà phê.
  • Đường nửa thìa cà phê.
  • 3- 4 tép tỏi đập dập băm nhỏ.
  • Gừng tươi 1 nhánh nhỏ to bằng 1 ngón tay, đập đập, băm nhỏ.
  • Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Chanh tươi nửa quả (có thể thay thế bằng 1 thìa cá phê dấm ăn).

  Món cá chỉ vàng rán rất hợp ăn với cơm nóng. Khi ăn, kẹp một miếng cá cùng vài ngọn rau sống chấm cùng nước chấm thơm ngon sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng. Những ngày trời se se lạnh, được cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình đầm ấm, thưởng thức các món ngon mẹ làm. Cái hương vị gia đình đó làm ai đi xa cũng nhớ về.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lựa Chọn Cá Vàng Ranchu Khoẻ Đẹp
 • Mách Bạn Địa Chỉ Bán Cá Ryukin Đẹp
 • Cá Vàng Đuôi Quạt Là Cá Gì? Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Khỏe Mạnh
 • Xem Phim Cô Bé Người Cá Ponyo
 • Linh Vật Cá Chép Vàng Mang Những Ý Nghĩa Phong Thủy Gì?
 • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
 • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
 • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia
 • Cá Hồi Phi Lê Đuôi
 • Cá Hồi Nuôi Tại Úc: Thương Hiệu Nào Dùng Nhiều Kháng Sinh Nhất?
 • Cá hấp cũng có khá nhiều cách, nhưng đa số sử dụng bia để hấp. Với phương pháp hấp bia, bạn sẽ giữ được vị ngọt đặc trưng, chưa kể cá thấm gia vị và thơm nồng của bia rất hấp dẫn. Cách làm cá hấp bia khá đơn giản, có thể ăn với cơm, làm món nhậu hoặc cuốn bánh tráng cùng các loại rau sống, bún tươi, chấm nước mắm tỏi ớt chua ngọt đậm đà.

  Nguyên liệu cần có để pha nước mắm chấm cá hấp

  • Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê
  • Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê
  • Đường kính trắng: 1 thìa cà phê
  • Mì chính: 1/4 thìa cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Gừng tươi: 1 nhánh

  Cách pha nước mắm chấm cá hấp thơm nhất

  Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi giã hoặc băm nhuyễn.

  Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ bớt hạt rồi thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn ra giống tỏi.

  Bước 2: Tiến hành pha nước mắm chấm cá hấp

  • Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho nước đun sôi để nguội vào đó. Xong xuôi thì bạn thêm đường vào mì chính vào, khuấy đều cho tan hết.
  • Tiếp đến, bạn thêm hỗn hợp tỏi và gừng đã sơ chế vào bát. Việc thêm tỏi gừng trước khi cho nước mắm là để chúng nổi lên trên bề mặt, giúp bát nước chấm của bạn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
  • Tiếp nữa, bạn thêm nước mắm với lượng đã chuẩn bị vào bát, khuấy đều lên.
  • Sau nữa, bạn thêm nước cốt chanh vào, đánh đều lần nữa cho các nguyên liệu và gia vị hòa quyện một cách đồng nhất.

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Chép Om Dưa Nóng Hổi Cho Ngày Gió Lạnh
 • 20 Quán Ăn Ngon Đồng Xoài Bình Phước Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức
 • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Gia Đình
 • Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
 • Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Với Nước Mắm Ngon
 • Cách Ăn Và Pha Nước Chấm Ngon Cho Cá Khô Vobla Astrakhan

  --- Bài mới hơn ---

 • Chợ Cá Ở Astrakhan Ở Đâu?
 • Cá Bông Lau Tiếng Anh Là Gì?
 • Làm Thế Nào Để Phân Biệt Cá Tra Và Cá Bông Lau
 • Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Măng Chua
 • Cá Bông Lau Nấu Măng Chua Thơm Mát Cho Buổi Trưa Hè
 • Cá khô Vobla Astrakhan Nga là món ăn rất nổi tiếng của xứ sở Bạch Dương

  Ăn cá khô Vobla Astrakhan như thế nào mới đúng?

  Đầu tiên để có những con cá khô Astrakhan ngon nhất chúng ta cần lựa chọn loại cá đừng nhỏ quá. Sờ qua cá thấy dầu đổ ra khá nhiều do độ béo của cá. Thịt cá màu hồng, đầu cá nhỏ và những con cá Astrakhan có trứng thì sẽ càng ngon hơn.

  Khi đã chọn được cho mình những con cá ngon nhất chúng ta nên sử dụng dao cắt một đường trên lưng cá để loại bỏ phần vây lưng. Lúc này sử dụng tay bóc da cá ra, phần da cá khá dai nên rất dễ bóc thành mảng lớn.

  Tiếp đến chúng ta bẻ tách phần đầu cá, sau đó dùng 2 tay xé mạnh để chia đôi phần vây đuôi cá ra. Lúc này con cá khô Nga đặc sản đã được chia làm 2 và dễ dàng tách từng thớ thịt của cá ra. Phần thịt cá chúng ta có thể thưởng thức ngay cùng với nước chấm.

  Cách pha nước chấm cá khô Vobla Astrakhan Nga ngon đúng điệu

  Nước chấm cá Astrakhan thơm ngon đúng điệu

  Nước chấm cá khô Astrakhan phải đảm bảo đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt thì mới giúp cho món ăn được hoàn hảo hơn. Vì vậy để chuẩn bị nước chấm bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  Đầu tiên chúng ta băm nhỏ tỏi rồi cho vào nước mắm, trộn đều với tương ớt, đường, vài giọt nước cốt chanh và đánh cho quyện lại với nhau. Như vậy là chúng ta đã có một chén nước chấm dành cho cá khô Vobla Astrakhan Nga ngon đúng chuẩn rồi đấy.

  Hương vị tuyệt vời khó quên

  Hương vị tuyệt vời của cá khô Vobla Astrakhan Nga

  Một con cá khô Astrakhan ngon khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được độ tươi, có một chút hơi tanh nhưng sẽ biến mất ngay khi chúng ta nhai kỹ. Đặc biệt thịt cá khá dai, càng nhai lâu thì càng ngọt. Phần da cá, xương cá, đầu cá sẽ có độ giòn, thơm ngon.

  Đây là một món nhậu điển hình của nước Nga. Khi bạn có dịp đi du lịch đến Nga thì bạn sẽ không ngạc nhiên khi người dân ở đây sẽ mời bạn ăn món này để thưởng thức cùng với bia thay vì các đặc sản khác.

  Cũng vì hương vị tuyệt vời của món cá khô Astrakhan này mà rất nhiều anh chị sau khi làm việc từ nước Nga trở về đều tâm sự với VOVE rằng họ chỉ nhớ tới hương vị của món ăn này. Đây cũng là lý do họ đến với VOVE hàng tuần để luôn mua được những con cá tươi ngon nhất được nhập khẩu trực tiếp tại xứ sở Bạch Dương.

  https://vove.com.vn/products/ca-kho-vobla-astrakhan-nga

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Bán Cá Khô Vobla Astrakhan Uy Tín Giá Rẻ
 • Những Điều Thú Vị Về Cá Khô Vobla Astrakhan Nga
 • 13 Lợi Ích Tốt Nhất Của Nước Ép Anh Đào Cho Da, Tóc Và Sức Khỏe
 • Ca Sỹ Đào Anh Thư
 • Đặc Sản Dê Nướng Anh Đào
 • Chuyên Sỉ Lẻ Các Loại Chả Cá Nha Trang Làm Từ Cá Tươi Không Pha

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cá Cảnh Nước Ngọt Dễ Nuôi
 • Hướng Dẫn Cách Lọc Bạn Bè Trên Facebook, Xóa Và Hủy Kết Bạn Với Người Không Tương Tác Trên Facebook
 • Địa Chỉ Bán Cá Cảnh Uy Tín
 • Cung Cấp Và Bán Các Loại Bể Cá Cảnh Đẹp Giá Hợp Lý
 • Mua Cây Xương Cá Giá Rẻ Uy Tín Chất Lượng Nhất Ở Đâu?
 • Chuyên sỉ lẻ các loại chả cá Nha Trang làm từ cá tươi không pha

  Bạn đang kinh doanh trong ngành ẩm thực như: Tiệm Bánh mì, Quán bánh canh, Quán cơm hay quán ăn gia đình… Và muốn tìm nơi cung cấp loại chả cá của nha trang với giá sỉ và đảm bảo ATVSTP. Hãy liên hệ với đặc sản vinafood ngay Hotline: 0935 655 753

  Chúng tôi đã kinh doanh trong lĩnh vực phân phối và cung ứng sỉ lẻ các đặc sản cả việt nam hơn 5 năm và hơn ai hết chúng tôi hiểu những khó khăn trong việc kinh doanh của qúy đối tác giữa việc cân đối lợi nhuận và chất lượng của những món ăn quán tạo ra.

  Những câu hỏi thường được quý đối tác đặc ra khi chọn vinafood làm nhà cùng cấp sỉ chả cá nha trang như:

  1. Vinafood cung cấp chả cá nha trang có mấy loại?
  2. Giá sỉ chả cá nha trang ở vinafood tại sao cao hơn những nơi khác 5k đến 10k?
  3. Chính sách của vinafood cho đại lý là gì và Tại sao bạn lại chọn chúng tôi?
  4. Vinafood có bỏ sỉ chả cá ở những tỉnh thành nào?
  5. Chả cá nha trang mà vinafood cung cấp làm từ cá gì và có đảm bảo ATVSTP không?
  6. Giá cụ thể và cách liên hệ vinafood?
  7. Những quán nào có thể mua chả cá vinafood làm nguyên liệu?

  Vinafood cung cấp chả cá nha trang có mấy loại?

  Chả cá dạng viên nhỏ: Loại viên nhỏ này rất thích hợp làm nguyên liệu cho những món như như: Bún ruê, Bánh canh hay dùng chiên và ăn với tương ớt

  Lọai chả cá tươi: Loại này nếu bạn đang có ý định kinh doanh bánh mì chả cá, nó là sự lựu chọn hoàng hảo đây!

  Giá sỉ chả cá nha trang ở vinafood tại sao cao hơn những nơi khác 5k đến 10k?

  Nếu bạn đã từng mua sản phẩm đặc sản với giá lẻ tại vinafood, chúng tôi tin rằng bạn đã nghe qua hay thấy được vinafood không kinh doanh theo lối giá cực rẻ nhựng luôn nói đảm bảo chất lượng.

  Bạn hãy thử nghỉ chả cá nha trang giá sỉ nếu bán giá 20,000 / 1kg liệu. Những nguyên liệu trong bánh chả cá ấy có chắt 100% là cá tươi không.

  Nếu không thì những thành phân trong đó là gì có thể là bột pha với hương liệu hay cá đã chết quá 24h được gôm từ các chợ đầu mối và đem về xoay làm món chả cá.

  Một điều chúng tôi thông báo với quý đối tác, đối với dòng chả cá bánh được ưu chuộn trên thị trường chúng tôi cung cấp sỉ khi báo giá sẽ có 2 loại.

  – Loại 1kg tươi sau khi chiên hoặc hấp sẽ bị hao hụt 100g / 1kg còn 900g loại này giá rẻ hơn 5,000 vnđ

  – Loại còn lại là sản phầm chả cá đủ kg sau khi chiên hoặc hấp, nghĩa là thành phầm đến tay bạn khi cân lên sẽ đủ kg

  Chính sách của vinafood cho đại lý kinh doanh bánh mì chả cá, quán bánh canh chả cá là gì và Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?

  Đối với những đối tác kinh doanh không chỉ là bán bánh mì chả cá hay quán bánh canh chả cá mà những quán ăn đang là đối tác của chúng với lời cam kết:

  – Giao hàng miễn phí

  – Đổi trả hàng trong 12 giờ

  – Giao hàng trong 2 Tiếng (Trong TPHCM) 24 tiếng ở các Tỉnh.

  – Giao hàng 24/24 bất kết ngày hay đêm.

  – Đối với đối tác là Công ty trong ngành thực phẩm chúng tôi hỗ trợ thanh toán trong 25 ngày.

  – Cho phép dời thời gian trả lần thứ 3 trong 2 ngày tính từ ngày nhận hàng (Điều kiện chỉ ấp dụng trong nội thành HCM).

  – Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quảng chả cá sao cho chất lượng và để được lâu nhất.

  Vinafood hiện đang bỏ sỉ ở những khu vực nào ?

  Ngoải bỏ sỉ chả cá với giá rẻ ở TPHCM gồm 24 quận huyện như: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Tân Phú, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Huyện Bình Chánh, Củ Chi

  Khu vực miền Đông Tây Nam Bộ: Bình Phước – Đồng Xoài, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre, Đồng Tháp, ( Long khánh, Biên hóa ) Đồng Nai

  Khu vực miền Trung Tây Nguyên như: khu vực Đắc Lắc – Đắc Nông, Đà Lạt – Lâm Đồng, Quang Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng.

  Chúng tôi vẫn và đang tìm đối tác tại các tỉnh thành trên. Nhưng có 1 điều chúng tôi xin chia sẽ với đối tác. Do những khu vực trên xa với thành phố HCM và đặc thù chả cá là phải giữ ở nhiệt độ thấp dưới 18 độ C mới đảm bảo chất lượng cho từng mẻ chả cá khi đến bạn, nên chúng tôi buộc phải chọn cách giao hàng nhanh nhất bằng đường vận chuyển của những nhà xe chứ không thông qua kênh giao hàng thường như: viettel post, giao hàng tiết kiệm…. nên quý đối tác vui lòng đến bên xe của những tỉnh để lấy hàng.

  Chả cá nha trang mà vinafood cung cấp làm từ cá gì và có đảm bảo ATVSTP không?

  Đối với những khách hàng là đối tác hiện chúng tôi đang cung cấp loại chả cá làm từ Cá Mối, Cá Đỏ Củ và Cá Thu Ảo cho những khách hàng đang bán bánh mì hay quán banh canh chả cá.

  Ngoài loại chả cá nha trang làm từ cá mối, chúng tôi vẫn có dòng chả cá làm từ cá thu và cá nhồng hương. Tùy theo nhu cầu sử dụng hoặc thực khách của quán bạn lad đổi tượng nào có thể chọn từng loại như chả cá thu hay chả cá mối – cá nhồng

  Chả cá của chúng tôi đảm bảo ATVSTP nếu quý khách hàng phát hiển chả cá chúng tôi pha bất cứ bột hay hương liệu, Chúng tôi xin hoàng 300% tiền và đống cửa SHOP vĩnh viễn.

  Những quán nào có thể dùng chả cá vinafood làm nguyên liệu?

  Những quán bún chả cá, bún mắm các quán bánh canh có nguyên liệu trong đó là chả cá đều dùng được như: bánh canh cá lóc, bánh canh cua, nhiều quán bánh canh giò heo cũng dùng chả cá thêm vào để tạo cảm giác lạ lạ cho món.

  Món chả cá chúng tôi có 3 loại là hấp, chiên và tươi:

  • Loại bánh 500gr (Hấp/Chiên): các quán bún chả cá, bún mắm rất chuộn loại này.
  • Loại tươi: Thường dùng trong những quán bánh mì chả cá, nhà hàng.

  Giá cụ thể và cách liên hệ vinafood?

  Giá của chúng tôi đưa ra dựa trên số lượng và loại chả cá bạn đang muốn kinh doanh nên. Để biết được giá cụ thể bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

  – Địa chỉ: 36 Đỗ Công Tường, Phường Tân Quý, quận Tân Phú, Fcbarcelonavn.com – Hotline – ZALO:0935 655 753 (Mr Quang) hoặc 0902 793 520 (Mr Quang) – 0906 431 619 (Ms An)

  BẠN ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY MẤY SAO?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Măng Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
 • Đặc Sản “cá Leo Cây” Ở Cà Mau
 • Chó Poodle Ăn Cá Được Không
 • Cần Câu Cá Thành Phố Cao Lãnh Tỉnh Đồng Tháp, Dân Câu Hay Mua Đồ Câu Ở Đâu
 • Cá Kiểng “khổng Lồ” Tại Thành Phố Cao Lãnh
 • Độc Đáo Cá Hải Tượng Khủng Dài Gần 2,5 Mét Ở Đầm Sen – Phuthotourist

  --- Bài mới hơn ---

 • Hải Tượng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Cá Hải Tượng – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Nguồn Gốc, Đặc Điểm [Chi Tiết A
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Hải Tượng
 • Cá Hải Tượng Long Tại Bà Rịa
 •  

  Một trong những điểm đặc biệt ở cá hải tượng là khả năng thở bằng cách đớp không khí bên trên mặt nước. Bên cạnh mang, loài cá này còn “giải nén” oxy từ không khí nhờ sở hữu lớp mao mạch trong cổ họng (chức năng như phổi của động vật trên cạn). Nhờ vậy, cá Hải tượng có thể sống qua mùa nước cạn. Thậm chí trong điều kiện thiếu oxy ở vùng ngập nước Amazon, chúng vùi mình trong bùn đầm lầy và thở bằng miệng. Tuy nhiên, việc hít thở không khí này phải diễn ra 5 – 15 phút một lần.

   

  Cá Hải tượng tại Amazon có thể nặng đến 200kg, dài trung bình 2,5m. Ở Việt Nam hiếm nơi sở hữu những con đạt kích thước này bởi diện tích hồ nuôi và chăm sóc chúng. Và tại chúng tôi người ta phải làm một hồ cá hải tượng riêng ở Đầm Sen để nuôi 7 con hải tượng dài gần 2,5m (tương đương kích thước những con ở sông Amazon). Ông Dư Hữu Danh (giám đốc CVVH Đầm Sen) cho biết: “7 con cá Hải tượng được nuôi ở khu hồ cá Thủy cung khoảng 25 năm trước. Ban đầu chúng chỉ dài bằng bàn tay. Nhưng khi chúng trở nên quá khổ, Đầm Sen phải cải tạo hồ cảnh vườn lan rừng thành hồ cá hải tượng cả ngàn mét vuông. Từ đó kích thước chúng mới có thể phát triển đến nay”.

  Theo quan sát tại hồ cá hải tượng Đầm Sen, chúng thường núp dưới những bóng mát. Để gọi chúng lên ăn vào mỗi buổi sáng, nhân viên sẽ dậm chân lên sàn cầu như một ám hiệu. Lập tức 7 con hải tượng khủng sẽ lừ lừ bơi tới rồi trồi lên mặt nước. Điểm thú vị của chúng là cách săn mồi cá sống. Dù bình thường chúng bơi lừ lừ chậm chạp. Nhưng khi xuất hiện con mồi, chúng rượt đuổi với tốc độc nhanh và những cú nhào nổi sóng. Một con chặn đầu, khiến con mồi quay lại, và con kia dùng đuôi quật con mồi choáng váng.

  Cách ăn của chúng cũng khác thường. Chúng không đớp mồi, mà há miệng hút con cá tê liệt kia vào miệng, không cách nào chạy thoát. Anh Phạm Tống Quốc Cường (quản lý vườn thú Đầm Sen) cho biết mỗi ngày chúng ăn trên dưới 10kg cá. Do đó một lượng thải ra không nhỏ tích tụ, khiến hồ không thể trong được. Vì vậy việc theo dõi sức của cá cũng không kém phần khó khăn. Anh Cường cho biết: “nếu hồ trong, có thể nhìn thấy được chúng, thì có thể biết tình trạng sức khỏe của cá và có phương pháp chưa trị ngay. Còn không thì chỉ khi thấy chúng “ngửa bụng” là vô phương. Rất may, cho đến nay chưa có sự cố này, do Đầm Sen đã chi rất khá nhiều tiền vào hệ thống xử lý nước thải của hồ để theo dõi, cũng như phục vụ du khách“.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thú Vị Mà Có Thể Bạn Chưa Biết Về Cá Hải Tượng
 • Bệnh Ngủ Trên Cá Koi Và Cách Khắc Phục • Tin Cậy 2022
 • Ông Chủ Trẻ Thành Công Với Mô Hình Nuôi Cá Chép Koi
 • Hải Phòng: Kỹ Sư Bỏ Lương Cao Về Quê Nuôi Quốc Ngư Nhật Bản
 • Cá Koi Nhật Bản Ăn Gì? Chọn Thức Ăn Cho Cá Koi • Tin Cậy 2022
 • ?cách Rán Cá Chỉ Vàng Đúng Cách, Pha Nước Chấm Cá Rán Chuẩn Vị?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Tươi Ngon: Tuyệt Chiêu Rán Cá Chỉ Vàng Ngon
 • Nuôi Cá Ranchu Sinh Sản: Những Kinh Nghiệm Quý
 • Cá Lăng Vàng Sống Tươi Ngon Mua Ở Đâu Tp Hcm
 • Mua Cá Bè Vàng Tươi Sống
 • Cá He Vàng Tươi Sống
 • Cá chỉ vàng rán với hương vị đậm đà, thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Cái vàng rụm của từng miếng cá giòn tan trong miệng vừa kích thích vị giác lại vô cùng hấp dẫn. Thịt cá ngọt béo, bùi bùi đảm bảo sẽ là món ngon chinh phục khẩu vị của những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn.

  Cá chỉ vàng của Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam được sấy theo công nghệ hiện đại, đảm bảo lưu giữ hương vị tự nhiên và vị ngọt của thịt cá. Được chọn lựa từ những con cá tươi ngon và chắc thịt nhất. Sản phẩm không chứa hóa chất độc hại, không sử dụng chất bảo quản thực phẩm hoặc chất tạo màu, rất an toàn chu sức khỏe của bạn và gia đình.

  Mua cá chỉ vàng khô chất lượng, giá phải chăng .

  Cách rán cá chỉ vàng tươi

  Chuẩn bị nguyên liệu :

  • Cá chỉ vàng tươi 500 gam. Chọn những con mắt trong, không có mùi ươn hay hôi khó chịu.
  • Tỏi 2 nhánh đập dập.
  • 1/2 thìa cá phê muối, bột ngọt.
  • Dầu ăn.
  • Bước 1: Làm sạch cá. Sau khi chọn được những con cá tươi ngon mang về, bước đầu tiên là làm sạch cá. Cá được bỏ phần đầu, lấy dao rạch phần bụng cá bỏ ruột, cứa hai đường trên thân cá để cá nhanh chín và ngấm gia vị. Dùng muối xát làm sạch. Rửa lại với nước. Muốn khử tanh bạn lấy nước cốt chanh ngâm cá khoảng 10 phút. Rửa bằng nước sạch. Sau đó để ráo cá.
  • Bước 2: Ướp cá. Lấy muối, bột ngọt ướp đều thân cá trong khoảng 5 – 10 phút. Thỉnh thoảng dùng đũa lật cá để ngấm đều hai mặt. Nếu không thích ướp cá thì bạn có thể cứ thế rán luôn. Sau khi chín có thể pha nước mắm để chấm.
  • Bước 3: Chiên cá. Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì thả cá nhẹ nhàng. Khoảng 2 -3 phút cho tỏi đã đập dập vào chảo để khử hết mùi tanh. Thỉnh thoảng lật mặt cá lại để chín đều hai mặt, vàng và giòn. Để lửa nhỏ. Khi tỏi đã vàng thì vớt ra tránh bị cháy.
  • Bước 4: Hoàn thành. Sau khi cá chín đều hai mặt thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu khoảng 5 phút rồi bày vào đĩa.

  Nếu bạn rán giòn thì phần xương cá cũng giòn, chúng ta có thể thưởng thức được phần xương mà không cần phải gỡ ra. Một vài thao tác đơn giản đã tạo ra một món ăn ngon. Bày một chút rau sống gồm xà lách, rau thơm, vài cọng rau húng cùng mấy lát cà chua chúng ta đã được một đĩa cá rán đẹp thật bắt mắt.

  Cách rán cá chỉ vàng khô

  Nguyên liệu chế biến:

  • Cá chỉ vàng khô 200 – 300 gam chọn những con có kích thước đều nhau.
  • Dầu ăn.
  • Bước 1: Làm sạch cá. Cá chỉ vàng khô trước khi chế biến món ăn được ngâm trong nước ấm có nhiệt độ 50 – 60 độ C trong khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Rán cá. Cho dầu vào chảo, để dầu sôi. Thả nhẹ cá vào chảo. Thỉnh thoảng lật hai mặt cá tránh cho cá bị cháy. Để lửa nhỏ. Cá chỉ vàng khô đã được sơ chế qua nên rất nhanh chín.
  • Bước 3: Hoàn thành. Khi cá hơi phồng lên và có mùi thơm nhẹ là chín. Vớt cá ra để trên giấy thấm dầu khoảng 5 phút sau đó bày ra đĩa.

  Một số mẹo rán cá chỉ vàng mà không phải ai cũng biết

  Thao tác thật nhẹ: Khi làm sạch cá cần phải làm nhẹ nhàng tránh dùng lực mạnh cá sẽ bị nát. Khi rán dễ bị sát chảo và cá sau khi rán xong nhìn không còn ngon mắt.

  Để mỡ già mới cho cá vào: Nếu bạn thả cá vào ngay sau khi cho dầu vào chảo cá sẽ không vàng ruộm mà sẽ bị dính vào chảo, rất khó lật cá. Đun sôi dầu, khi thả cá vào sẽ tạo hiện tượng sốc nhiệt là da cá săn vào, tạo lớp vỏ cứng ăn rất giòn.

  Dùng chảo sạch chống dính: Chảo chống dính giúp bạn có ngay được món cá ngon, không bị vỡ hoặc dính chảo khó lật.

  Lật : Trước khi lật cá bạn hãy thử dùng đũa hơi nhấc sườn lưng cá xem nó có róc không. Nếu róc thì bạn có thể lật từ phía bên đó. Không nên lật phần bụng vì phần này rất mềm và khó lật.

  Dùng dao khía mình cá: Khi cho cá vào nhiệt độ cao mà bên trong lại sống, bên ngoài không giãn nở kịp sẽ làm cá bị vỡ ra. Khía thân cá làm cho nhiệt dễ thoát ra ngoài, cá không bị vỡ và nhanh chín.

  Dùng tỏi khử mùi tanh của cá: Khi thả cá vào dầu, để khử mùi tanh của cá thì dùng 2 nhánh tỏi đập dập vào, đợi đến khi tỏi vàng thì vớt ra tránh làm cháy tỏi.

  Chỉ một vài thao tác nhỏ đơn giản bạn có thể làm ra món cá rán thơm ngon, màu sắc đẹp, giòn tan, ngon miệng.

  Cách pha nước chấm cá rán ngon

  Để món cá rán trở nên hoàn hảo thì không thể không kể đến bát nước chấm cá rán thơm ngon.

  Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nước mắm loại ngon: 5 thìa cà phê.
  • 3 thìa cà phê nước sôi.
  • Mì chính nửa thìa cà phê.
  • Đường nửa thìa cà phê.
  • 3- 4 tép tỏi đập dập băm nhỏ.
  • Gừng tươi 1 nhánh nhỏ to bằng 1 ngón tay, đập đập, băm nhỏ.
  • Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Chanh tươi nửa quả (có thể thay thế bằng 1 thìa cá phê dấm ăn).

  Món cá chỉ vàng rán rất hợp ăn với cơm nóng. Khi ăn, kẹp một miếng cá cùng vài ngọn rau sống chấm cùng nước chấm thơm ngon sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng. Những ngày trời se se lạnh, được cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình đầm ấm, thưởng thức các món ngon mẹ làm. Cái hương vị gia đình đó làm ai đi xa cũng nhớ về.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Thùng Xốp Ở Đâu? Thùng Xốp Cũ Và Thùng Xốp Mới Giá Bao Nhiêu? ” Ranchu Việt Nam
 • Cá Ranchu Giá Trên Thị Trường Khoảng Bao Nhiêu?
 • Cá Ranchu Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Cá Không Bị Chết
 • Cá Ranchu Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Hình Dáng Cá Ranchu?
 • Cá Vàng Ryukin Size 3 Ngón
 • Cách Pha Bột Chiên Giòn Thơm Ngon, Giòn Lâu Cho Các Món Chiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Cá Bống Chiên Giòn Khiến Ông Xã Mê Mẩn
 • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Xanh
 • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
 • Bột Ăn Dặm Heinz Anh 4 Tháng Vị Ngũ Cốc, Súp Lơ, Phô Mai
 • Cá Dìa Tiếng Anh Là Gì?
 • Món chiên không thể thiếu bột chiên

  Trước kia, khi làm một món chiên gì đó như làm bánh chiên hay gà chiên thì ta cứ chỉ làm đơn giản bằng cách lăn qua một lớp bột chiên giòn và bỏ vào chảo dầu chiên lên thôi. Nhưng làm như vậy khi ăn độ giòn cũng không cao mà để lâu thì món ăn khi nguội sẽ ỉu, mềm ăn mất độ ngon. Nhưng ngày nay với sự du nhập của nền ẩm thực thế giới đã tạo nên sự giao thoa giữa các nền ẩm thực chúng ta có nhiều những món ngon, những cách chế biến mới lạ hay các nguyên liệu nấu ăn mới. Chính sự giao thoa đó làm cho các mẹo mấu ăn ngày càng nhiều. Vói các món chiên cũng không phải là ngoại lệ. Ngày trước chúng ta chỉ cần lăn qua lớp bột chiên giòn thì ngày nay chúng ta đã có các cách pha bột chiên giòn lâu làm cho các món chiên thêm nhiều hương vị và khi thưởng thức ngon hơn rất nhiều.

  Cách pha bột chiên giòn các loại thịt

  + 200g bột chiên giòn

  + 50g bột ngô

  + 1 gói bột chiên Aji-quick

  + 2 quả trứng gà

  + 1 gói bột chiên xù

  Cách pha bột

  Các bạn dùng 1 tô to cho bột chiên giòn, bột mỳ, bột ngô và aji-quick và trộn đều.

  Thịt các bạn nên tẩm gia vị trước khi tẩm bột để khi ăn có vị và ngon hơn, sau đó các bạn lăn qua lớp bột, lăn đều sao cho thịt bám hết bột.

  Tiếp theo các bạn đánh trứng rồi nhúng thịt qua sau đó cho lăn qua 1 lớp bôt chiên xù. Nên lặp lại 2 lần để lớp trứng và bột chiên xù dính chặt khi chiên vừa không bị xát chảo và giòn nhiều. Khi chiên nên chiên ngập dầu để chín đều bột và thịt.

  Cách pha bột chiên giòn cho bánh

  Đối với các món bánh chiên thì lượng bột pha với bánh lại phải nhiều hơn và tỷ lệ phải chuẩn hơn. Các món bánh chiên như bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô, bánh bột chiên thì khi pha bột phải pha cùng với nước. Nào chúng ta cùng tìm hiểu cách pha bột chiên giòn lâu cho các loại bánh nào!

  + 100g bột chiên giòn

  + 100g bột ngô

  + 50g đường

  + 1 chút muối

  + 1 chút bột nghệ để tạo màu vàng cho bánh

  + 1 lít nước nguội

  Cách pha bột chiên giòn hải sản

  Cách pha bột chiên giòn tổng hợp

  + 1kg bột béo tạo mùi thơm

  + 1 kg bột chiên giòn

  + 1kg bột sư tử ( Có thể mua tại các siêu thị lớn)

  Cách thực hiện

  Các bạn chỉ cần cho bột vò nồi khô và đảo thật đều lên rồi cho vào các lọ bảo quản được rất lâu. Cách pha bột chiên giòn lâu tổng hợp vô cùng tiện lợi, mỗi khi có món chiên bạn chỉ cần lấy bột hòa cùng ít muối tẩm thức ăn rất tiện và nhanh gọn.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bột Sư Tử (Lion) Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon
 • Bí Quyết Làm Cá Chiên Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt
 • Tôm Tẩm Bột Rán Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
 • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Ngon
 • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon. Xem 3 Món Đặc Sản Từ Cá Sấu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100