Hồ Cá Rồng Nên Nuôi Mấy Con Thì Phong Thủy Mang Lại May Mắn?

Trong số những thú chơi cá cảnh hiện nay, cá rồng được xem là một trong những loài cá sành người chơi hơn cả. Nhiều người muối nuôi cá rồng song lại không biết nên nuôi mấy con trong một bể? Để có được câu trả lời hãy tham khảo chi tiết thông tin hữu ích có trong bài viết sau đây.

Cá rồng nên nuôi mấy con trong bể cảnh?

Dễ thấy trong thực tế thường những người chơi cá rồng thường chỉ nuôi một con cá rồng duy nhất trong một bể cảnh. Tuy nhiên, cá rồng cũng được nuôi thành bày, thành đàn nhiều con đối với những hộ gia đình nuôi cá rồng con giống nhằm mục đích cung cấp ra thị trường để làm cảnh.

Cũng theo nhiều người sành và có nhiều kinh nghiệm chơi cá rồng lâu năm thì trong một bể nuôi cảnh thì chỉ nên nuôi một con cá rồng duy nhất. Trên thực tế có nhiều lý do để khẳng định chỉ nên nuôi một con cá rồng trong hồ nuôi cảnh.

Tại sao chỉ nên nuôi 1 con cá rồng trong 1 bể?

Xét về đặc tính, yếu tố thẩm mỹ và cả chi phí thì có thể thấy việc nuôi duy nhất một con cá rồng trong một bể kính cảnh là hoàn toàn hợp lý và có cơ sở.

Về đặc tính của cá rồng

Cá rồng được biết đến là vua của các loài cá, có đặc tính sinh trưởng là chiếm lĩnh một vùng lãnh địa duy nhất. Loài cá này cũng là loài có tính hiếu thắng cao, sẵn sàng chiến đấu để giành lãnh thổ, khu vực sinh sống của mình. Vì vậy dĩ nhiên trong một hồ cảnh chỉ nên nuôi một con cá rồng duy nhất để tránh sự tàn sát có thể xảy ra nếu trong trường hợp nuôi 2 con cá rồng trong cùng một bể.

Về yếu tố thẩm mỹ

Cá rồng là loài cá có thân mình lớn, vảy to, sáng, lấp lánh nên dĩ nhiên khi chỉ có một con cá rồng trong hồ nuôi sẽ phô diễn hết được vẻ đẹp hình thể của loài cá này với những đường bơi mềm mại, uyển chuyển mang đến giá trị thẩm mỹ nổi bật cho một bể nuôi cá rồng bất kỳ.

Ngoài ra, trong hồ cá rồng cũng thường tối giản mọi chi tiết trang trí tiểu cảnh để làm nổi bật những dấu ấn đặc trưng về hình thể, màu sắc vảy của loài cá rồng được nuôi làm cảnh.

Về chi phí

Cá rồng là một trong những loài cá cảnh đắt đỏ một con cá rồng có thể lên đến vài chục triệu đồng. Vì thế thường người chơi bình thường vẫn chỉ đầu tư tiền của để nuôi và chăm sóc một con cá rồng trong bể.

Nếu muốn tránh xảy ra “chiến tranh” trong hồ nuôi cá rồng thì dĩ nhiên cần nuôi cá rồng thành đàn thường từ 5 con trở nên. Số tiền để mua 5 con cá rồng cũng thực sự là một thách thức lớn đối với người chơi. Vì vậy mà việc chỉ nuôi duy nhất một con cá rồng trong một bể là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Đơn vị lắp đặt hồ cá rồng hàng đầu thị trường?

Việc chuẩn bị lắp đặt những mẫu hồ cá rồng chất lượng, tiêu chuẩn cũng có ý nghĩa quan trọng đối với bất cứ một người chơi hồ cá rồng nào không chỉ quan tâm đến việc nuôi cá rồng bao nhiêu con trong một bể. Khách hàng nên tìm đến những địa chỉ uy tín để có được sự tư vấn kỹ lưỡng không chỉ về lắp đặt hồ cá rồng mà còn cách nuôi, số lượng cá nuôi trong hồ. Đơn vị như thế phải kể đến Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải.

Đến với Hoàng Hải, khách hàng có nhu cầu sẽ sở hữu được cho mình những mẫu hồ nuôi cá rồng chất lượng hàng đầu, không những giàu tính thẩm mỹ mà còn có khả năng vận hành ổn định, trở thành điểm nhất ấn tượng cho mọi không gian sống.

Ngoài ra, nếu cần thêm thông tin tư vấn về cách nuôi cá rồng đúng chuẩn, Hoàng Hải cũng sẽ hỗ trợ khách hàng một cách kỹ lưỡng, nhiệt tình. Liên hệ đến với Hoàng Hải ngay lập tức hôm nay để tìm hiểu thông tin chi tiết về nuôi cá rồng đúng chuẩn.

CỬA HÀNG HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HOÀNG HẢI

Địa chỉ: Số 014 Nguyễn Thông Quận 3, TPHCM

Hotline: 0901 677 678 – 0909.592.693

Nằm Mơ Thấy Rồng Báo Điềm Gì ? Con Rồng Là Số Mấy ?

Rông là một con vật rất linh thiêng, trên thực tế thì ngoài đơi hầu như mọi người đều chưa được nhìn thấy rồng thật nó như thế nào mà chỉ coi qua tranh, ảnh, qua phim …

+ Vậy trong giấc mơ bạn nằm mơ thấy rồng là điềm báo gì ? Mơ thấy rồng là số mấy ? Mơ thấy rồng đánh con gì ?

Giải mã giấc mơ thấy rồng là điềm xấu hay lành ? 1. Mơ thấy rồng đang bay lượn trên không

+ Nếu đó là hình ảnh của một con Rồng phương Đông: Giấc mơ cho thấy bạn sắp có cơ hội thể hiện bản thân mình, cơ hội này sẽ khiến danh tiếng của bạn tăng cao dẫn tới rất nhiều lợi ích.

+ Nếu đó là hình ảnh của một con Rồng phương Tây: Điều này chứng tỏ cuộc sống sắp tới của bạn sẽ có rất nhiều điều bất ngờ và phấn khích.

2. Nằm mơ thấy rồng vàng

+ Rồng vàng là tượng trưng cho quyền lực tối thượng của vua chúa, sự uy quyền.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy rồng vàng, rất có thể bạn là người vô cùng xuất chúng, có tài lãnh đạo thao lược. Trong tương lai bạn sẽ gây dựng lên sự nghiệp lớn, được người đời trọng vọng.

3. Mơ thấy mình hóa rồng

+ Giấc mơ thấy cá chép hóa rồng, cá hóa rồng hay chính bản thân mình hóa rồng đều đại biểu cho việc hỉ sắp xảy đến với bạn và cả gia đình.

+ Có thể là sự nghiệp thăng tiến đến tột đỉnh, hoặc người thân trong nhà bạn có chuyện đại hỷ. Một người đắc đạo, gà chó lên mây.

4. Mơ thấy hình ảnh rồng đang nhả ngọc

+ Nằm mơ thấy một con rồng đang nhả ngọc, nhả vàng chứng tỏ rằng bạn sắp gặp được một vận may lớn trong cuộc sống.

+ Nó cũng là một điềm báo rằng trong tương lai không xa bạn nhất định sẽ là người có quyền có thế, cuộc sống phú quý giàu sang.

+ Trong khoảng thời gian này nếu có dự định làm ăn buôn bán lớn thì nên thực hiện, nhất định sẽ thành công lớn.

5. Mơ thấy rồng xanh

+ Giải mộng giấc mơ thấy rồng xanh được xem là điềm báo cát mộng, bạn sắp được đón nhận được mọi điều tốt đẹp.

+ Không những vậy, Giấc mơ này còn điềm báo trước gia đình bạn chuẩn bị đón nhận một đứa trẻ, mà sau này có thể trở thành một nhân tài hội tụ đủ vinh hoa, phú quý lẫn danh vọng sau.

+ Có thể nói giấc mơ thấy con rồng xanh là điềm báo may mắn, hạnh phúc sắp đến với đại gia đình bạn.

6. Mơ thấy một con rồng có cánh

+ Mơ thấy rồng có cánh nghĩa là con rồng có thể tự do bay lượn trên không, biểu tượng của quyền lực. Bạn có thể nhận sự trợ giúp từ đó ai đó có quyền lực hoặc ảnh hưởng lớn trong xã hội.

7. Nằm mơ thấy rồng phun lửa

+ Giấc mơ cũng ám chỉ ai đó có khả năng dùng lời nói để xoa dịu tình hình hoặc có thể là một thời gian để bạn nghỉ ngơi và dành cho gia đình, bạn bè. Bạn có thể đi một chuyến đi và gặp nhiều người thú vị.

+ Giấc mơ cũng chỉ ra dấu hiệu sự phục hồi năng lượng và sức mạnh của bạn hay cảnh báo cảm xúc của bạn vượt tầm kiểm soát.

8. Mơ thấy mình hóa thành rồng bay lên trời:

+ Giấc mơ là một điềm báo lành, tốt đẹp cho thấy rằng bạn sắp đạt được kết quả vượt ngoài mong đợi từ các dự án đầu tư kinh doanh trước đó.

+ Nếu trong năm nay có dự định nào đó thì nên thực hiện, khả năng thành công sẽ rất lớn đó.

9. Mơ thấy hình ảnh rồng ăn thịt người

+ Tương tự như giấc mơ bị rồng đánh đuổi, thì giấc mơ về việc rồng ăn thịt cũng có ý nghĩa như vậy, thậm chí còn nguy hiểm hơn.

+ Khi bạn mơ thấy mình hoặc bất kỳ ai bị rồng ăn thịt, thì tượng trưng cho việc bạn hoặc người đó hoàn toàn bị người nổi bật và tài giỏi hơn hạ bệ.

Mơ thấy Rồng chắn ngang ở cửa:

Giấc mơ báo hiệu một sự may mắn nào đó đang sắp đến với gia đình bạn, nếu là hình ảnh Rồng bay qua cửa thì bạn mau nhanh chóng dọn dẹp nhà cửa để đón khách quý đến nào.

Mơ thấy rồng bị mắc trên cạn:

Nếu thấy hình ảnh một con rồng bị mắc trên cạn thì điều này cho thấy bạn sắp sửa đánh mất một thứ gì đó rất quý giá, ý nghĩa và quan trọng đối với bạn.

Mơ thấy đang cưỡi trên lưng Rồng:

Hình ảnh cho thấy bạn sắp làm một việc rất mạo hiểm. Tỷ lệ thành công và thất bại là ngang nhau. Nếu thành công bạn sẽ nhận được lợi ích to lớn nhưng nếu thất bại thì bạn có thể sẽ trắng tay.

Mơ thấy rồng đánh con gì ? Con rồng là số mấy ?

Rồng là số: 10 – 50 – 90Rồng bay là số: 57 – 34Cưỡi rồng là số: 69 – 80Bị rồng rượt là số: 60 – 81Rồng con là số: 48 – 71Rồng vàng là số: 02 – 33Rồng trắng là số: 25 – 32Rồng đen là số: 04 – 79Rồng đẻ là số: 61 – 65Rồng chết là số: 10 – 47Rồng bị chảy máu là số: 17 – 241 đàn nhiều con rồng là số: 21 – 91

Người Mệnh Mộc Nuôi Cá Cảnh Được Không, Nuôi Mấy Con Và Nuôi Cá Gì?

Mệnh Mộc có nên nuôi cá cảnh?

Người mệnh Mộc gồm các tuổi thuộc về cung Chấn và cung Tốn. Mộc là gỗ, đại diện cho mùa xuân, sự sáng tạo, nảy nở và nuôi dưỡng cái mới, tượng trưng cho sự năng động và cạnh tranh. Vì thế những người thuộc mệnh Mộc thường có tính cách vui vẻ, hòa đồng, tươi tắn.

Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì: Kim sinh ra Thủy, Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, và Thổ sẽ sinh Kim.

Bạn muốn có may mắn hay tài vận hãy đến với chúng tôi để được tư vấn mua các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, vòng thạch anh, vòng phong thủy hợp với bản mệnh của bạn để có hiệu quả tốt nhất

Như vậy dựa vào quan hệ tương sinh trên để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc có nên nuôi cá cảnh không thì rất nên có một bể cá cảnh trong nhà của gia chủ mệnh Mộc. Bể cá cảnh đại diện cho Thủy sẽ hỗ trợ Mộc tăng thêm may mắn, tài lộc và sức khỏe trong nhà. Hơn nữa các màu của Thủy trong bể các như màu xanh, đen cũng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho mệnh Mộc.

Mệnh Mộc nuôi cá gì?

Một bể cá cảnh đẹp nhưng cũng phải hợp phong thủy từ cách kết hợp màu sắc, trang trí trong bể cá đến các loại cá nuôi trong bể sao cho phù hợp rất quan trọng. Những loại cá hợp phong thủy với mệnh Mộc mà bạn nên lựa chọn cho bể cá nhà mình là:

Cá huyết anh vũ: Đây là loại cá âm dương, nó có màu sắc đỏ như ngọn lửa, là loại cá đứng đầu trong tất cả các loại cá phong thủy. Màu đỏ rực lửa của cá huyết anh vũ tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt của gia chủ.

Cá vàng: Cá vàng là loại cá phổ biến và dễ nuôi nhất được các gia đình ưu tiên lựa chọn để nuôi trong bể cá cảnh. Đây cũng là loại cá mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

Xem Thêm: Top 5 vật phẩm phong thủy mang lại may mắn cho người tuổi Tuất trong năm 2024

Cá chép: Là loài cá có xuất xứ từ Nhật Bản, rất đa dạng về màu sắc để gia chủ lựa chọn. Đặc biệt là phần vẩy, đuôi có hình xăm. Đây cũng là loại cá tượng trưng cho sự may mắn.

Cá Rồng: Cá Rồng hay còn được gọi là cá Kim Long mang dáng vẻ uy nghiêm và sang trọng. Không những thế màu sắc của cá Rồng cũng rất đẹp. Cá Rồng là đại diện cho may mắn cũng như sự trường thọ.

Cá đĩa: Còn được gọi với cái tên Ngũ sắc thần tiên. Đây là loại cá đẹp nhất trong tất cả các loại cá cảnh hiện nay. Cá đĩa mang lại tài vận cho gia chủ.

Cá La Hán: Đại diện cho sự thịnh vượng và may mắn.

Cá Nheo: Là loại cá ăn các loài cá nhỏ hơn nên thường được các thương gia chọn nuôi trong bể cá với ý nghĩa tăng sự cạnh tranh và chiến thắng đối thủ.

Mệnh Mộc nuôi mấy con cá?

Thường nuôi cá vàng trong bể cá cảnh mọi người sẽ lựa chọn nuôi 8 con cá vàng và có 1 con màu đen với mục đích để gia tăng tài lộc trong nhà và có sự bảo vệ tài lộc tránh mất mát.

Người mệnh Mộc khi sắp xếp số lượng cá cảnh nuôi trong bể cá nên lựa chọn số cá từ 3 đến 8 con.

Thiết kế bể cá cho người mệnh Mộc

Bể cá cảnh có rất nhiều hình dáng khác nhau như hình tròn, hình chữ nhật, lục giác hay hình vuông. Nhưng nếu như là chọn bể cá cho người mệnh Mộc thì bạn nên lựa chọn bể cá có hình chữ nhật. Hình chữ nhật tương trưng cho Mộc, tương sinh nên sẽ là phù hợp nhất với Mộc.

Về màu sắc trang trí cho bể cá cảnh, bạn nên sử dụng màu xanh, có thể kết hợp cùng với màu đen, màu xanh nước biển sẫm, là màu tương sinh với Mộc. Bể cá cảnh của gia chủ mệnh Mộc nên tránh dùng các màu thuộc mệnh Kim như trắng và ánh kim.

Những hướng phong thủy hợp với mệnh Mộc là hướng Đông, Nam, Bắc và hướng Đông Nam. Đây là các hướng bạn có thể tham khảo để chọn vị trí đặt bể cá cảnh.

Sắp xếp đồ hay cây cảnh trang trí trong bể cá bạn cũng cần thật tự nhiên, không nên sử dụng các đồ hay các vật nhân tạo vào bể cá.

Cùng Danh Mục: Comments

Mệnh Kim Nuôi Cá Gì, Nuôi Mấy Con, Đặt Bể Cá Hướng Nào?

I. Khám phá tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh vào những năm sau đây:

Năm Nhâm Thân: 1932, 1992

Năm Ất Mùi: 1955

Năm Giáp Tý: 1984, 1924

Năm Quý Dậu: 1933, 1993

Năm Nhâm Dần: 1962

Năm Ất Sửu: 1985, 1925

Năm Canh Thìn: 1940

Năm Quý Mão: 1963

Năm Tân Tỵ: 1941

Năm Canh Tuất: 1970

Năm Giáp Ngọ: 1954

Năm Tân Hợi: 1971

Tính cách chung của người mệnh Kim là người biết sắp xếp công việc, biết cách tổ chức và có khả năng thích nghi nhanh với những sự thay đổi. Đa số những người mệnh Kim đều kiên định, có ý chí quyết đoán, có thái độ tập trung vào mục tiêu công việc của mình, thích sự ổn định.

Tư tưởng của người mệnh Kim khá khoáng đạt, có tố chất lãnh đạo. Những người mệnh Kim đều có tư duy về chính trị, chú trọng tu đức nên mang lại hạnh phúc cho mọi người, nhờ đó mà con đường công danh khá bằng phẳng.

Điểm yếu của người mệnh Kim là tâm trạng hay cáu kỉnh, khó hòa hợp, cố chấp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, đôi khi tự so mình là trung tâm nên không có tính hòa đồng.

Để tìm được nhà đất ưng ý bạn chỉ cần truy cập vào mục Tin Rao trên chúng tôi Hoặc thực hiện Đăng ký nhận tinngay hôm nay.

II. Người mệnh kim có nên chơi bể cá cảnh không?

Mệnh kim có nên nuôi cá trong nhà không? Cụ thể trong ngũ hành, Kim sinh Thủy nên những người mệnh Kim rất thích hợp để nuôi cá cả. Khi nuôi cá cảnh người mệnh Kim sẽ thúc đẩy vận khí, có được nhiều lộc tài, đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Người mệnh Kim rất thích hợp để nuôi cá cảnh

Việc chọn cá hợp mệnh cũng rất quan trọng. Cách dễ nhất để người mệnh Kim có thể xác định được loài cá hợp với mình là dựa vào màu sắc. Theo phong thủy, người mệnh Kim nên chọn cá cảnh có gam màu vàng kim hoặc màu trắng. Người mệnh Kim không nên chọn những loại cá cảnh có màu tương khắc như màu đỏ, màu hồng. Đây là những màu của mệnh Hỏa, trong ngũ hành Hỏa khắc Kim, mang lại điềm xấu, giảm tài lộc.

Cá La Hán là loài cá rất dễ mua, quá trình chăm sóc cũng không tốn nhiều công sức. Loài cá này mang ý nghĩa là mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Cá La Hán có kiểu dáng độc đáo và màu sắc nổi bật rất thích hợp với người mệnh Kim

Loài cá này có màu sắc đẹp như tuyết, nổi bật lên với đôi mắt màu đỏ. Cá thích hợp sống ở những nơi có nhiều hang hốc, đáy bể được trải nhiều cát.

Cá Ali trắng có màu sắc đẹp và ấn tượng

Đây cũng là loài cá rất thích hợp với gia chủ mệnh Kim. Loài cá này được ưa chuộng bởi chúng rất khỏe mạnh, khi nuôi bạn sẽ không mất nhiều thời gian quan tâm tới môi trường nước.

Cá Ngũ Sắc hay còn gọi là cá Dĩa. Màu sắc của loài cá này như những cô nàng thần tiên trong truyền thuyết. Cá có thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn và thân hình dài dẹt rất độc đáo. Do đó, loài cá này rất thích hợp để đặt ở trong các bể cá cảnh trong nhà.

Cá Ngũ Sắc có màu sắc rất đẹp và hiếm có

Cá Chọi là loài cá có tác dụng bổ sung ngũ hành và có nhiều màu sắc khác nhau. Các màu sắc chủ yếu của cá chọi như màu vàng, trắng, bạc ánh kim nên rất thích hợp với những ai mệnh Kim.

Đây cũng là một giống cá khá được ưa chuộng dùng để nuôi trong bể cá cảnh. Trong các loại cá vàng, cá vàng được nuôi nhiều nhất là: Cá vàng Lan Thọ, cá vàng Chu Văn Kim và cá vàng Kim. Cá vàng là biểu trưng cho tiền tài, danh vọng nên mang tới giàu sang và phú quý cho gia đình của mọi người.

Cá Koi cũng là loại cá rất thích hợp nuôi với người mệnh Kim. Khác với cá Rồng, cá La Hán hiếu chiến đánh nhau, cá Koi hiền lành có thể nuôi nhiều con một lúc trong bể cá. Với những bể cá nhỏ trong phòng làm việc bạn nên chọn cá Koi nhỏ.

IV. Người mệnh Kim nuôi cá màu gì, nuôi mấy con?

Mỗi vận mệnh sẽ có những con số phù hợp. Khi lựa chọn đúng đắn sẽ giúp cân bằng cuộc sống, có được những điều kiện tốt để phát triển sự nghiệp và con đường công danh.

Số lượng nuôi cá cảnh cũng cần phải lựa chọn con số phù hợp với mệnh. Người mệnh Kim nên nuôi cá cảnh với số lượng là 4 hoặc 9 con cá cảnh. Trong đó số 4 có ý nghĩa là là tài vượng, 9 giúp làm vượng cho thủy khí.

Trong thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy. Vậy nên để có được vận khí và tài lộc tốt người mệnh Kim nên chọn cá cảnh có màu vàng kim hoặc màu trắng. Việc lựa chọn màu sắc vô cùng quan trọng, bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của gia chủ.

V. Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim

Bên cạnh quan tâm về các loại cá, màu sắc số lượng thì hướng đặt bể cá cũng khá quan trọng, các gia chủ cần phải lưu tâm, không nên đặt ngẫu hứng.

Không nên đặt bể cá đối diện phòng bếp hay phòng ngủ để tránh gây mâu thuẫn, gây tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình.

Không đặt bể cá dưới gầm cầu thang, đây là nơi tích tụ nhiều âm khí.

Không đặt bể cá dưới bàn thờ Phật, các tượng thờ Phúc, Lộc, Thọ… Tránh phạm phải chính thần hạ thủy, ảnh hưởng tới tiền tài và tài sản của gia chủ mệnh Kim.

Bể cá cần đặt ở nơi kiêng cố, vững chãi tạo sự chắc chắn về mặt tài lộc. Nên đặt bể cá ở phòng khách và lối đi… Đây là những nơi bày tỏ sang trọng.

Người Mệnh Mộc Có Nên Nuôi Cá Cảnh, Nuôi Mấy Con Và Nuôi Cá Gì?

Mệnh Mộc có nên nuôi cá cảnh?

Người mệnh Mộc gồm các tuổi thuộc về cung Chấn và cung Tốn. Mộc là gỗ, đại diện cho mùa xuân, sự sáng tạo, nảy nở và nuôi dưỡng cái mới, tượng trưng cho sự năng động và cạnh tranh. Vì thế những người thuộc mệnh Mộc thường có tính cách vui vẻ, hòa đồng, tươi tắn.

Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì: Kim sinh ra Thủy, Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, và Thổ sẽ sinh Kim.

Như vậy dựa vào quan hệ tương sinh trên để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc có nên nuôi cá cảnh không thì rất nên có một bể cá cảnh trong nhà của gia chủ mệnh Mộc. Bể cá cảnh đại diện cho Thủy sẽ hỗ trợ Mộc tăng thêm may mắn, tài lộc và sức khỏe trong nhà. Hơn nữa các màu của Thủy trong bể các như màu xanh, đen cũng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho mệnh Mộc.

Mệnh Mộc nuôi cá gì?

Một bể cá cảnh đẹp nhưng cũng phải hợp phong thủy từ cách kết hợp màu sắc, trang trí trong bể cá đến các loại cá nuôi trong bể sao cho phù hợp rất quan trọng. Những loại cá hợp phong thủy với mệnh Mộc mà bạn nên lựa chọn cho bể cá nhà mình là:

Cá huyết anh vũ: Đây là loại cá âm dương, nó có màu sắc đỏ như ngọn lửa, là loại cá đứng đầu trong tất cả các loại cá phong thủy. Màu đỏ rực lửa của cá huyết anh vũ tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt của gia chủ.

Cá vàng: Cá vàng là loại cá phổ biến và dễ nuôi nhất được các gia đình ưu tiên lựa chọn để nuôi trong bể cá cảnh. Đây cũng là loại cá mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

Cá chép: Là loài cá có xuất xứ từ Nhật Bản, rất đa dạng về màu sắc để gia chủ lựa chọn. Đặc biệt là phần vẩy, đuôi có hình xăm. Đây cũng là loại cá tượng trưng cho sự may mắn.

Cá Rồng: Cá Rồng hay còn được gọi là cá Kim Long mang dáng vẻ uy nghiêm và sang trọng. Không những thế màu sắc của cá Rồng cũng rất đẹp. Cá Rồng là đại diện cho may mắn cũng như sự trường thọ.

Cá đĩa: Còn được gọi với cái tên Ngũ sắc thần tiên. Đây là loại cá đẹp nhất trong tất cả các loại cá cảnh hiện nay. Cá đĩa mang lại tài vận cho gia chủ.

Cá La Hán: Đại diện cho sự thịnh vượng và may mắn.

Cá Nheo: Là loại cá ăn các loài cá nhỏ hơn nên thường được các thương gia chọn nuôi trong bể cá với ý nghĩa tăng sự cạnh tranh và chiến thắng đối thủ.

Mệnh Mộc nuôi mấy con cá?

Thường nuôi cá vàng trong bể cá cảnh mọi người sẽ lựa chọn nuôi 8 con cá vàng và có 1 con màu đen với mục đích để gia tăng tài lộc trong nhà và có sự bảo vệ tài lộc tránh mất mát.

Người mệnh Mộc khi sắp xếp số lượng cá cảnh nuôi trong bể cá nên lựa chọn số cá từ 3 đến 8 con.

Thiết kế bể cá cho người mệnh Mộc

Bể cá cảnh có rất nhiều hình dáng khác nhau như hình tròn, hình chữ nhật, lục giác hay hình vuông. Nhưng nếu như là chọn bể cá cho người mệnh Mộc thì bạn nên lựa chọn bể cá có hình chữ nhật. Hình chữ nhật tương trưng cho Mộc, tương sinh nên sẽ là phù hợp nhất với Mộc.

Về màu sắc trang trí cho bể cá cảnh, bạn nên sử dụng màu xanh, có thể kết hợp cùng với màu đen, màu xanh nước biển sẫm, là màu tương sinh với Mộc. Bể cá cảnh của gia chủ mệnh Mộc nên tránh dùng các màu thuộc mệnh Kim như trắng và ánh kim.

Những hướng phong thủy hợp với mệnh Mộc là hướng Đông, Nam, Bắc và hướng Đông Nam. Đây là các hướng bạn có thể tham khảo để chọn vị trí đặt bể cá cảnh.

Sắp xếp đồ hay cây cảnh trang trí trong bể cá bạn cũng cần thật tự nhiên, không nên sử dụng các đồ hay các vật nhân tạo vào bể cá.

Theo chúng tôi