Cá Cảnh Có Ngủ Không? Chúng Ngủ Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Nuôi Cá Ranchu Lên Đầu, Lên Màu Tại Nhà
 • Mơ Thấy Cá Vàng Là Điềm Báo Gì? Đánh Số Mấy?
 • Mơ Thấy Cá Vàng Nên Đánh Con Nào Là Chuẩn? Điềm Lành Hay Điềm Dữ?
 • Con Cá Là Số Mấy ? Mơ Thấy Cá Là Điềm Báo Lành Hay Dữ
 • Mơ Thấy Cá Vàng Là Điềm Báo Gì? Con Số Lô Đề Cá Vàng?
 • Cơ chế của giấc ngủ là mắt khép lại và tân vỏ não (phần não chịu trách nhiệm về ngôn ngữ và ý thức) nghỉ ngơi. Nếu chỉ dựa vào định nghĩa này, rất khó để khẳng định rằng loài cá có giấc ngủ. Trên thực tế, cá cảnh không có mí mắt và tân vỏ não. Để biết được chúng có ngủ hay không, cần dựa trên hành vi của loài động vật này.

  Tuy cá cảnh không có mí mắt, chúng vẫn có thời gian nghỉ ngơi và ngủ, chỉ là cách “ngủ” của chúng khác chúng ta mà thôi. Một nghiên cứu của Đại học Zurich đã khảo sát việc nghỉ ngơi của hơn 200 loài động vật, trong đó có cá cảnh. Kết quả, họ phát hiện ra rằng cách thức ngủ của mỗi loài hoàn toàn khác nhau.

  Trong khi nhiều loài động vật chọn cách nằm để ngủ và nghỉ ngơi như con người, cá cảnh sẽ ngừng bơi trong khoảng thời gian nhất định. Đó là cách hàng loạt giống cá lấy lại sức sau một ngày bơi lội mệt nghỉ. Các nhà khoa học nhận thấy tần suất di chuyển của cá cảnh giảm mạnh, nhịp tim cũng chậm hơn bình thường. Hai dấu hiệu trên cho thấy tốc độ trao đổi chất ở cá cảnh đang giảm, bằng cách đó chúng sẽ bảo toàn được năng lượng.

  Cũng trong nghiên cứu này, họ dựa trên định nghĩa về giấc ngủ được đưa ra từ năm 1913

  Theo đó, một giấc ngủ đúng nghĩa cần có những yếu tố:

  • Tư thế cụ thể của từng loài (Ví dụ: tư thế nằm của con người, tư thế trốn trong hang của một số động vật)
  • Duy trì trạng thái tĩnh (không hoạt động hoặc hoạt động chậm lại)
  • Khó bị đánh thức
  • Trạng thái có thể đảo ngược (có thể thức dậy)

  Dựa trên những yếu tố này, chúng ta có thể khẳng định rằng: Cá thực sự có giấc ngủ.

  Cá cảnh ngủ như thế nào?

  Trong khi hầu hết các loài sinh vật có vú đều có trạng thái ngủ rõ ràng, thì các dấu hiệu “nghỉ xả stress” ở cá cảnh lại rất khó phát hiện. Cá cảnh chẳng bao giờ nhắm mắt bởi chúng không có mí mắt. Thay vào đó, chúng chuyển động chậm dần, hầu hết sẽ đứng yên và chuyển động mang rất chậm rãi. Phần lớn các loài cá đều có tính cảnh giác cao khi ngủ, điều này giúp chúng chạy trốn nhanh khi bị tấn công bất ngờ.

  Trong môi trường bể kính, bạn có thể dễ dàng nhận ra cá đang ngủ. Chúng sẽ “đứng hình” theo cả đàn và mơ màng kể cả vào ban ngày.

  Tại sao cá cảnh cần ngủ?

  Giấc ngủ là yếu tố quan trọng giúp cá cảnh nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Một nghiên cứu năm 2007 chỉ ra rằng, nhóm cá bị thiếu ngủ của ngày hôm trước sẽ cử động chậm chạp, tần suất cử động miệng và mang cá cũng giảm đi đáng kể. Họ cho rằng giấc ngủ của cá là một trạng thái mơ màng. Trạng thái này khiến tốc độ trao đổi chất chậm lại, từ đó giúp cơ thể cá cảnh có thời gian phục hồi.

  Cá cảnh ngủ khi nào?

  Các loài cá chủ yếu dựa vào thị lực để tự vệ và tìm kiếm thức ăn. Khứu giác của chúng cũng rất nhạy, nhưng lại bị dòng nước cản trở và không phát huy được hiệu quả. Giờ giấc ngủ của các loài cá phụ thuộc vào môi trường sống của chúng. Ví dụ, cá sống ở gần rạn san hô thường hoạt động vào ban ngày và ngủ vào ban đêm, để tránh những loài cá săn mồi. Một số giống cá lại ngủ vào từng thời điểm nhất định như: khi chăm sóc cá con, kì sinh sản hoặc trong quá trình di cư. Một số loài cá thậm chí còn ngủ thẳng từ lúc chào đời đến lúc trưởng thành. Điển hình là loài cá rô phi, chúng sẽ chẳng có dấu hiệu hoạt động nào cho đến khi đủ 22 tuần tuổi.

  Cách ngủ của các loài cá có giống nhau hay không?

  Con người có muôn vàn kiểu ngủ như: nằm sấp, nằm ngửa, nằm nghiêng bên trái, bên phải. Tương tự, các loài cá cũng có cách nghỉ ngơi rất khác nhau. Một số giống cá thích chui xuống đất nền, một số khác lại ẩn vào các hang động hoặc trôi dạt trong nước.

  Trong số đó, họ cá Mó có tư thế ngủ rất đặc sắc, chúng tiết ra chất nhầy bao quanh cơ thể như một cái kén khi ngủ. Điều này giúp chúng thoải mái đánh một giấc mà không lo bị tấn công. Hay kể đến cá mập, loài cá săn mồi khổng lồ này phải liên tục di chuyển để dòng nước có thể tiến vào mang và cung cấp oxi.

  Một số ví dụ về cách ngủ của các loài cá

  • Cá vàng: Loài cá này thường ngủ sau khi chúng ta tắt hết hệ thống đèn chiếu sáng trong bể cá. Cá vàng hoạt động nhiều vào ban ngày, và nghỉ ngơi trong môi trường nước tối vào ban đêm.
  • Cá bảy màu: Giống cá bảy màu cũng có thói quen ngủ tương tự như cá vàng, chúng hoạt bát vào ban ngày và ngủ trong điều kiện ánh sáng thấp, hoặc vào ban đêm. Bạn cũng có thể nhận ra chú cá cảnh của mình đang ngủ khi chúng thả mình trôi tự do và gần như bất động. Đôi khi chúng để mình trôi bồng bềnh trên mặt nước. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý rằng trường hợp này chỉ diễn ra vào ban đêm. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu này vào ban ngày, vậy chắc chắn chú cá cảnh của bạn đang gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
  • Cá xiêm: Loài cá này thường tự mình trôi nổi ở một nơi nhất định khi ngủ, hoặc nằm bất động trên các khóm cây, lá cây thủy sinh. Các chuyển động của chúng giảm đáng kể và hầu như không cử động.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Sủ Vàng Là Cá Gì Và Cá Sủ Vàng Đắt Như Thế Nào
 • Mơ Thấy Cá Vàng Có Phải Điềm May? Đánh Con Gì Chắc Trúng?
 • Phân Biệt Các Cá Vàng Ranchu , Lionchu Và Cá Lan Thọ
 • Cá Vàng Ăn Gì? Hướng Dẫn Đầy Đủ Để Nuôi Thú Cưng Cá Vàng Của Bạn
 • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng❤️ Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Chữa Trị Bệnh Ngủ Ở Cá Koi Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Nhận Biết Cá Koi Đang Bị Bệnh
 • Hướng Dẫn Xử Lý Khi Cá Koi Lờ Đờ Bỏ Ăn Cực Kỳ Hiệu Quả
 • Cách Chữa Bệnh Lồi Mắt Ở Cá Koi Nhanh, Dứt Điểm
 • Nuôi Cá Koi Có Cần Sục Oxy Không? Cách Tạo Oxy Cho Hồ Cá Koi
 • Tìm Hiểu Về Cá Koi. Cá Koi Giá Bao Nhiêu Trên Thị Trường?
 • Bệnh ngủ ở cá Koi là gì? Với những người chơi Koi chuyên nghiệp thì chắc không còn xa lạ nữa. Nhưng với người mới thì bệnh này lại khá mới mẻ. Đây được coi là một căn bệnh có tác hại nghiêm trọng trong hoạt động nuôi dưỡng cá Koi nếu không được chữa trị kịp thời.

  1. Biểu hiện bệnh ngủ ở cá Koi

  Khi mắc bệnh ngủ, cá Koi sẽ có những biểu hiện như sau:

  • Cá mệt mỏi và nằm nghiêng hoặc ngửa lên rồi kẹp vây lại, hờ hững như đang ngủ. Nếu bị nặng sẽ dần chìm xuống đáy hồ hoặc cũng có thể phần đầu nặng và chìm xuống còn phần đuôi nổi lên trên.
  • Mắt cá Koi trũng xuống, thay đổi sắc tố da, mang bị sưng
  • Bên ngoài mang cá có lớp nhầy màu trắng xuất hiện rồi lan dần khắp cơ thể.

  Bệnh ngủ tác động xấu đến các mô nằm ở mang cá Koi. Điều này sẽ cản trở khả năng trao đổi oxy của cá. Nếu không được cứu chữa kịp thời thì tỷ lệ tử vong rất cao, lên đến 80%.

  2. Tại sao cá Koi bị bệnh ngủ?

  Bệnh ngủ cá Koi thường gặp nhất ở Koi 1 tuổi hoặc Koi già, là những thời điểm mà hệ miễn dịch của cá rất kém. Bệnh gây tổn thương ở vùng mang và các nguyên nhân chính được kể đến như:

  • Sự gây độc từ các loại vi khuẩn Flavobacterium và virus CEV. Đây là một loại vi khuẩn dạng sợi (Myxobacterial) ngoại ký sinh, gây nên những tổn thương chủ yếu trên da và mang Koi. Chúng thuộc nhóm vi khuẩn Gram âm, có hình que khá dài và mảnh nhẹ, kích thước khoảng 0,5-1.0x 4-10µm và di chuyển rất nhanh.
  • Khi cá Koi bị căng thẳng hoặc bị thay đổi môi trường sống từ bùn ao sang môi trường bể, hồ bê tông. Việc cơ thể Koi chưa thích nghi kịp, hệ miễn dịch còn yếu thì dễ khiến cá bị nhiễm bệnh

  3. Cách chữa bệnh ngủ cho cá Koi

  Các biện pháp để chữa bệnh ngủ cho cá Koi hiệu quả và được nhiều người áp dụng như sau:

  Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

  Vì bệnh này nguyên nhân bắt nguồn từ virus thuộc nhóm CEV. Mà nó lại sinh sôi nảy nở thuận lợi nhất trong nhiệt độ 15-23oC. Chính vì thế, nhiệt độ thấp hoặc cao hơn ngưỡng này sẽ làm ức chế các virus có hại cho cá Koi. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tăng nhiệt độ hơn là giảm nhiệt độ. Bởi Cá Koi sẽ căng thẳng hơn nếu nhiệt độ lạnh hơn. Với một số Koi bị bệnh thì bạn nên cách ly koi ra để điều trị cho thuận tiện hơn.

  Dùng thuốc kháng sinh để chữa trị cá Koi

  Khi cá Koi xuất hiện các vết thương ngoài da, các vết lở loét sẽ khiến cho tốc độ xâm nhập virus nhanh chóng hơn. Để sự chữa trị có hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên sử dụng thuốc kháng sinh KanaPlex. Hằng ngày bạn cho cá bằng cách trộn vào thức ăn và cho cá ăn 1 lần/ngày.

  Tắm muối

  Cho cá Koi tắm trong muối với nồng độ 0.5 – 2.9%. Tắm liên tục trong khoảng 4 ngày sẽ làm tăng sức đề kháng, cải thiện khả năng miễn dịch và tránh bệnh ngủ cho cá Koi.

  4. Đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho Koi

  Nếu bạn muốn mua thức ăn hay cá koi, bạn có thể tham khảo đặt mua tại mục Bán cá koi của Askoi Farm.

  5. Cách phòng ngừa bệnh ngủ cho cá Koi

  Bệnh ngủ ở cá Koi gây ra bởi vi khuẩn Flavobacterium và virus CEV nên nếu muốn phòng bệnh này, bạn cần phải vệ sinh môi trường sống của cá cẩn thận, định kỳ. Điều này có tác dụng khiến vi khuẩn không có cơ hội tấn công vào cơ thể cá Koi. Nước trong hồ cần đáp ứng đầy đủ các thông số sau:

  • Độ pH: 7-7.5
  • Ngưỡng pH: 4-9
  • Nhiệt độ 20-27oC
  • Hàm lượng Oxy tối thiểu: 2,5mg/L. Thông thường, sau một thời gian nuôi cá thì chất thải, chất nhờn, ánh nắng mặt trời…sẽ làm cho tảo, rong rêu phát triển nhiều hơn, làm ảnh hưởng đến Oxy trong hồ, gây thiếu hụt lượng Oxy để cá hô hấp nên bạn hãy bổ sung cây cảnh xung quanh hồ để đảm bảo lượng Oxy cho cá.
  • Lượng muối từ 0,5-1%
  • Đảm bảo các yếu tố nitrat, nitrit và amoniac trong nước.
  • Đảm bảo các vật liệu lọc, hệ lọc thường xuyên được làm sạch.
  • Đảm bảo không còn thức ăn dư thừa + chất thải trong bể

  Nguyên tắc chọn số lượng cá Koi là đối với cá Koi lớn hơn 30 cm thì cứ mỗi mét khối nước sẽ thả một con, cá nhỏ thì ta có thể thả mật độ dày hơn.

  Ngoài ra, mời bạn tìm hiểu thêm về bệnh đỏ mình ở cá koi.

  Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

  Trang trại cá koi Askoi Farm

  Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

  Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

  Website: askoi.vn

  Mời bạn tìm hiểu thêm:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bệnh, Phương Pháp Chữa,trị, Phòng Bệnh Cho Chép Koi
 • Top 10 Quán Café Cá Koi Đẹp Ở Biên Hòa 2022
 • Làm Giàu Từ Nuôi Cá Chép Koi Nhật Bản
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi * Tin Cậy
 • Nuôi Cá Chép Nhật, Cá Koi Trong Ao Đất Của Ông Nguyễn Tấn Phong, Xã Bình Lợi, Huyện Bình Chánh
 • Cá Rồng Sinh Trưởng Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thú Chơi Cá Rồng Giá Nghìn Đô Ở Hải Phòng
 • Cá Rồng Cửu Sừng (Bichir)
 • Shop Bán Rượu Phong Thủy Cá Rồng Giá Rẻ 12/2020
 • Vì Sao Cá Rồng Giá Trăm Triệu “hút” Dân Chơi Việt?
 • Giá Gà Vảy Rồng. Mua Gà Vảy Rồng Ở Đâu? Bán Gà Tre Vảy Rồng Giá Rẻ
 • Cá rồng sinh trưởng ra sao?

  Bất kỳ ai, trước khi dự định bắt tay vào việc chăn nuôi một con vật gì, nhất là thú quý hiếm, thú hợp với sở thích của mình đều băn khoăn muốn biết, ít nhất là hai điều:

  1. Tuổi thọ tối đa của nó chừng bao năm?
  2. Những giai đoạn phát triển ra sao?

  Tất nhiên, những thắc mắc khác không kém phần quan trọng như môi trường sống, thức ăn phù hợp, phương pháp chăm sóc … mọi người cũng cần được biết đến.

  Về tuổi thọ cá Rồng nuôi nhốt trong hồ nếu được nuôi dưỡng đúng phương pháp sẽ sống được trên dưới mười lăm năm. Đời sống của loài cá kiểng này như vậy là tương đối dài.

  Về những giai đoạn phát triển thì cũng giống như các loài cá khác, đời sống của cá Rồng cũng có ba giai đoạn phát triển như sau:

  Giai đoạn đầu đời: Giai đoạn này tính từ lúc cá con mới chui ra khỏi vỏ trứng, cho đến lứa tuổi bắt đầu động dục thường là ba hay bốn năm trở lại.

  Trong giai đoạn đầu đời này, cá Rồng phát triển với tốc độ rất nhanh từ chiều dài đến cả chiều rộng thân mình và tất cả các bộ phận trên mình cá.

  Chẳng hạn, điều dễ thấy được, từ cái lưng thẳng băng lúc nhỏ, lớn lên lưng trở nên cong; phần bụng cũng nở nây ra. Các vảy bao bọc toàn thân càng ngày càng to bản trông như những vỏ sò và càng trở nên lấp lánh.

  Đến hai sợ râu kiểu … râu rồng từ hai mép cá nẩu ra tưởng chừng như vô tri vô giác lúc nhỏ, khi lớn lên nó trở thành cơ quan xúc giác hữu hiệu, giúp cá rồng phát giác được con mồi dễ dàng, dù nó đang ở trong bóng tối.

  Tất nhiên trong suốt ba bốn năm đầu tiên của cuộc đời, hằng ngày cá Rồng phải tiêu thụ một lượng thức ăn khá lớn, nhờ đó nó mới phát triển cơ thể nhanh được. Tốt nhất, trong giai đoạn này ta nên cho cá Rồng ăn ngày hai bữa mới đủ sức nó.

  Giai đoạn này sự phát triển ở thân mình cá chậm hẳn lại so với giai đoạn đầu,nhưng điều này không có nghĩa là sự tăng trưởng không còn.

  Được biết, tuổi phát dục của cá Rồng trống thường đến sớm hơn cá mái đến cả năm.

  Ở vào giai đoạn trưởng thành này cá Rồng tỏ ra sung mãn nhất, đẹp nhất và các bộ phận trên thân mình nó từ râu, mắt, vảy đều đã phát triển đến độ hoàn thiện nhất. Con cá rồng có giá nhất cũng ở vào giai đoạn này.

  Giai đoạn già yếu: Từ năm tuổi thứ mười trở đi, cá Rồng thường không còn khả năng sinh sản nữa. Cá trống, cá mái đã bước vào giai đoạn cuối của cuộc đời.

  Tuy vậy, sự phát triển phần thể trạng của chúng vẫn không ngừng nghỉ, dù chậm hơn trước. Nói cách khác, sự tăng trưởng của cá rồng sẽ tiếp tục mãi cho đến cuối đời của nó. Vì vậy, nếu tính đến trọng lượng tối đa của một con cá nào là phải tính trọng lượng vào tuổi cuối đời của nó mới chính xác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Bể Cá Rồng Như Thế Nào
 • Hồ Cá Rồng Có Giá Trị Như Thế Nào?
 • List 30 Hình Xăm Cá Chép Hóa Rồng Đẹp Nhất
 • Cách Thiết Lập Hồ Nuôi Cá Rồng Qua 5 Bước
 • 5 Bước Thiết Lập Hồ Nuôi Cá Rồng
 • Sử Dụng Lá Vông Chữa Mất Ngủ Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Diếc Không Những Ngon, Bổ Dưỡng Mà Còn Có Công Dụng Chữa Những Loại Bệnh Này
 • 【2/2021】Cá Diếc Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu Một Kg?【Xem 492,822】
 • 【2/2021】Giá Mua Bán Cá Diếc Hiện Nay, Giao Hàng Tận Nơi【Xem 277,200】
 • Kinh Nghiệm Câu Cá Vào Mùa Đông
 • Công Thức Nấu Cháo Cá Diếc Rau Cải Ngọt Cho Bé Trên 12 Tháng Ăn Dặm
 • Trước đây mỗi lần bị mất ngủ là tôi lại ra hiệu thuốc mua một vỉ thuốc ngủ về sử dụng theo chỉ dẫn của chị bán thuốc. Cứ một thời gian là tôi phải thay đổi thuốc vì những loại thuốc trước đó không còn phù hợp với tôi nữa, hiện giờ tôi đang sử dụng seduxen – một loại thuốc liều cao điều trị mất ngủ thì mới đi vào giấc ngủ được. Uống thuốc ngủ mỗi tối giờ là nỗi ám ảnh của tôi.

  Tình trạng bệnh của tôi ngày một nặng, mỗi đêm tôi chỉ ngủ được 2-3 tiếng và rất dễ bị đánh thức bởi những tiếng động nhỏ, chị bán thuốc có khuyên tôi sử dụng lá vông nem để chữa mất ngủ, dùng nhiều thuốc ngủ rất hại cho cơ thể, thuốc có rất nhiều tác dụng phụ, tôi đã sử dụng khá nhiều thuốc tây rồi, giờ đang dẫn đến tình trạng nhờn thuốc.

  Từ trước tới nay tôi không biết nhiều thông tin về lá vông nem, cũng như không biết cách sử dụng lá vông chữa mất ngủ như thế nào để điều trị mất ngủ mang lại hiệu quả cao nhất. Mong chuyên mục tư vấn và giải đáp cụ thể giúp tôi, tôi cám ơn! (Trần Thạch Thảo – Vĩnh Phúc)

  Công dụng của cây vông chữa bệnh mất ngủ

  Cây vông còn có tên là cây vông nem với tên khoa học là Erythrina variegata L, là một loại cây thân cao tầm 10m đến 20 m và trên thân có gai ngắn. Lá vông gồm 3 chét dài có màu xanh bóng với kích thước không giống nhau. Hoa vông có màu đỏ tươi và thường tụ thành chùm.

  Đông y cho rằng, lá vông có vị hơi đắng và hơi chát, tính bình, có tác dụng an thần, dễ ngủ, hạ huyết áp, hạ nhiệt, tiêu ích sát trùng, trừ được bệnh phong thấp, bệnh trĩ và nhiều bệnh khác. Dân gian thường hay dùng lá vông để chữa chứng mất ngủ, đau đầu bằng cách làm rau ăn hay sắc nước uống.

  Sử dụng lá vông chữa mất ngủ như thế nào?

  ** Bài thuốc 1:

  Lấy 20g lá vông tươi đem rửa sạch, vò hơi nát chút rồi cho vào nồi cơm hấp. Trước khi đi ngủ thì ăn lá vông này để dễ ngủ hơn.

  ** Bài thuốc 2:

  Lấy 15g lá vông đã phơi khô và cắt nhỏ sắc với 2 chén nước sao cho còn nửa chén. Mỗi ngày uống 1 lần, trong vài ngày sẽ chữa mất ngủ.

  ** Bài thuốc 3:

  Lấy 1 nắm lá vông + 1 nắm lá dâu non + 1 nắm hoa thiên lý đem nấu canh ăn hàng ngày chữa mất ngủ hiệu quả.

  ** Bài thuốc 4:

  Chuẩn bị 50g lá vông + 50g hoa thiên lý + 300g cá diếc đem nấu thành canh ăn nóng vào bữa tối. Thực hiện liên tục trong 5 ngày sẽ khỏi bệnh.

  ** Bài thuốc 5:

  Chuẩn bị 16g lá vông nem, 10g táo nhân đã sao đen và 5g tâm sen được sao thơm. Cho tất cả vào hãm với 1 lít nước sôi rồi thêm 2-3 bông hoa nhài tươi vào và uống như uống trà. Uống khoảng 7 ngày sẽ dễ ngủ hơn.

  ** Bài thuốc 6:

  Lấy 4g lá vông, 20g lá dâu, 12g lạc tiên, 3 g tâm sen đem sắc với nước còn 1 chén. Mỗi ngày uống một lần vào lúc chiều tối. Uống khoảng 1 tuần thì sẽ khỏi bệnh, ngủ ngon và sâu hơn.

  ** Bài thuốc 7:

  Chuẩn bị 130g lá vông, 150g lạc tiên, 10g lá dâu, 2,2g tâm sen và 90g đường. Tất cả đem nấu thành cao lỏng sao cho được 100ml. Mỗi ngày trước khi đi ngủ uống chừng 4 muỗng café sẽ giúp an thần, dễ ngủ ngon giấc.

  ** Bài thuốc 8:

  Lấy 400g lá vông + 400g lạc tiên + 100g rau má + 100g lá gai đem cắt nhỏ, phơi khô. Sau đó, đem tất cả nguyên liệu này sắc với nước 2 đến 3 lần, lọc lấy 700ml nước. Cho khoảng 1kg đường vào nấu cho còn 1 lít. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 200ml thuốc, trong 1 tuần sẽ chữa khỏi bệnh mất ngủ hiệu quả.

  Cũng theo bác sĩ Vân Anh, với tình trạng chị chia sẻ ở trên thì chị đang bị mất ngủ kinh niên. Chị không nên tiếp tục sử dụng các loại thuốc tây nữa vì rất có hại cho sức khỏe, việc sử dụng thuốc ngủ thường xuyên gây ra những tác dụng phụ như người bệnh cảm giác nâng nâng, ngây ngất, tiêu chảy, buồn nôn, rối loạn giấc ngủ và là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trào ngược axit trong dạ dày, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Để điều trị mất ngủ bằng đông y, ngoài việc sử dụng lá vông nem thì chỉ có thể sử dụng bài thuốc “Định tâm an thần thang” của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc với thành phần là các thảo dược trong tự nhiên, bài thuốc có ưu điểm vượt trội trong việc điều trị mất ngủ như sau:

  • Giúp cân bằng âm dương, cân bằng khí huyết trong cơ thể, điều trị tận gốc chứng mất ngủ với các nguyên nhân khác nhau.
  • Thuốc có nguồn gốc tự nhiên, an toàn với người sử dụng, không gây tình trạng lệ thuộc vào thuốc như các loại thuốc ngủ thông thường.
  • Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ điều chỉnh, gia giảm các vị, liều lượng phù hợp nhằm mang lại công dụng tối ưu nhất cho từng người bệnh.
  • Hiệu quả chữa trị lâu dài, phòng chống bệnh tái phát
  • Ngoài tác dụng điều trị bệnh mất ngủ bài thuốc còn nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Mua Cá Kho Làng Vũ Đại Trong Sài Gòn?
 • Bật Mí Bí Quyết Câu Cá Diếc Đơn Giản
 • Ăn Món Cá Diếc Quảng Ngãi Ở Sài Gòn
 • Chế Biến Cá Diếc Thành Bài Thuốc Chữa Các Dấu Hiệu Yếu Sinh Lý
 • Câu Cá Diếc Rất Khó Hay Dễ
 • Giá Bể Cá Rồng Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Rồng Sinh Trưởng Như Thế Nào?
 • Thú Chơi Cá Rồng Giá Nghìn Đô Ở Hải Phòng
 • Cá Rồng Cửu Sừng (Bichir)
 • Shop Bán Rượu Phong Thủy Cá Rồng Giá Rẻ 12/2020
 • Vì Sao Cá Rồng Giá Trăm Triệu “hút” Dân Chơi Việt?
  • Về chất liệu kính thì chúng tôi thường sử dụng kính Việt Nhật
  • Độ dày của kính sẽ được chúng tôi lựa chọn tương ứng với kích thước của bể chính để đảm bảo an toàn
  • Chất kết dính giữa các tấm kính với nhau là keo silicon chuyên dụng của Hàn Quốc
  • Kiểu cách sẽ sử dụng loại bể cá rồng thiết kế giấu ống hoàn toàn, hút mặt hút đáy toàn dải.
  • Về chất liệu kính chùng tôi cũng dùng kính Việt Nhật
  • Độ dày của kính cũng được lựa chọn tương ứng với kích thước của bể lọc
  • Kiểu cách là bể lọc tràn dưới được chia thành nhiều ngăn nhỏ chứa các loại vật việu lọc. Các ngăn lọc được tính toán kĩ lưỡng để đảm bảo nước tràn đều qua các lớp vật liệu lọc
  • Về chất liệu thường được sử dụng là gỗ tự nhiên như: Gỗ sồi Nga, gỗ xoan đào hay cao cấp hơn thì dùng gỗ gõ, gỗ hương, gỗ gụ …
  • Kiểu cách chia làm 2 loại phổ biến là chân bể cảnh được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên. Hoặc chân bể làm bằng chân sắt ốp gỗ ở phía ngoài. Dù làm bằng khung gỗ tự nhiên hay chân sắt thì cũng cần làm chắc chắn bởi trọng lượng của cả một chiếc bể cá là rất lớn
  • Kiểu dáng mang phong cách hiện đại, phong cách hoài cổ trạm trổ. Hay kiểu dáng tân cổ điển cũng là một trong số các kiểu dáng mà được nhiều người lựa chọn.
   Vật liệu lọc cho bể cá rồng bao gồm các loại vật liệu lọc cơ bản sau: Tất lọc , bông lọc, bùi nhùi (jmat), nham thạch, sứ thanh và hạt kaness…Nói chung về bản chất tất cả các loại vật liệu lọc đều là nơi trú ngụ cho các vi sinh có lợi phân giải các chất độc trong nước giúp cải thiện chất lượng nước trong bể.

  • Máy bơm : Máy bơm là phần phụ kiện quan trong nhất đối với mọi bể cá cảnh. Máy bơm giúp nước trong bể luôn được tuần hoàn. Nước từ bể chính được sẽ qua đường hút đáy và hút mặt chảy xuống bể lọc, tiếp tục di chuyển qua các lớp vật liệu lọc chứa trong các khoang tràn trước khi được máy bơm bơm ngược trở lại bể chính.
  • Máy sủi : Máy bơm được ví như trái tim thì máy sủi được ví như lá phổi, nó sẽ cung cấp thêm oxy hòa tan vào trong nước giúp cá hô hấp và phát triển.
  • Máy sưởi : Nhiệt độ giữa các mùa ở Việt Nam chênh lệch nhau khá nhiều, đặc biệt là miền Bắc vì thế để duy trì môi trường ổn định cho cá và phòng ngừa nấm bênh khi nhiệt độ hạ thấp thì chúng ta nên dùng sưởi
  • Đèn : Đèn của bể cá rồng không những để chiếu sáng khi chúng ta ngắm những chú cá bơi lội mà với những loại đèn chuyên dụng cho những dòng cá rồng huyết long và quá bối nó còn giúp kích thích màu sắc của cá.
  • Tranh 3D: Với đặc thù của bể cá rồng thường sẽ để trơn cả bể nên dán thêm một bức tranh 3D sẽ làm bể cá thêm sinh hơn bớt tẻ nhạt. Tranh 3D dành cho bể cá rồng tạo cảm giác sâu rộng hơn mỗi khi chúng ta ngắm nhìn những chú cá bơi lội

  Bảng giá bể cá nuôi cá rồng tại Bể cá Hoàng Gia

  Sau khi báo giá bể cá rồng, nhân viên sẽ đến tận nhà thiết kế và lắp đặt. Sau đó Hoàng Gia còn chăm sóc cho bể cá của bạn trong thời gian sử dụng. Nếu có vấn đề gì chỉ cần bạn liên hệ nhân viên của chúng tôi sẽ đến tận nhà để sửa chữa, khắc phục.

  Không những thế, đội ngũ nhân viên của Hoàng Gia còn rất nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Tất cả những chiếc bể cá rồng mà chúng tôi đã thiết kế và báo giá bể cá rồng từ trước đến nay đều đạt chất lượng tốt nhất. Nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng. Mọi chi tiết trong bể cá rồng của Hoàng Gia đều được hoàn thiện ngay cả từng chi tiết nhỏ nhất, hệ thống lọc, hệ thống chiếu sáng… Tất cả đều được chăm chút, đặc biệt những chuyên gia của chúng tôi còn khéo léo áp dụng để đảm bảo yếu tố phong thủy, cân bằng sinh khí, vận khí cho ngôi nhà của bạn, hòa chung với vẻ đẹp hài hòa với không gian nội thất trong ngôi nhà của bạn.

  Ngoài ra, hiện nay, Hoàng Gia có thêm rất nhiều mẫu mã về bể cá rồng từ kích thước, vật liệu, tiểu cảnh trang trí… Vì thế mà chúng tôi báo giá bể cá rồng với nhiều mức giá khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

  Việc lắp đặt hệ thống lọc cũng cần phải kiểm soát tốt nhất, thường thì sẽ sử dụng máy bơm chìm kết hợp với máy bơm lưu chuyển tuy nhiên nó chiếm nhiều không gian vì thế mà sử dụng chiếc máy bơm chìm thì giá thành rẻ hơn và làm như thế báo giá bể cá rồng nói riêng và bể cá cảnh nói chung cũng rẻ hơn, lại tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ đặc biệt là rất tiện lợi nữa.

  Tiếp theo là xử lý nước, chiếu sáng, trang trí tiểu cảnh và chuẩn bị thức ăn cho cá rồng.

  Bể cá rồng từ lâu đã là các sản phẩm được rất nhiều người tin dùng. Theo quan điểm ngày xưa rồng là một loài vật linh thiêng, huyền bí, có sức mạnh to lớn, chính vì vậy mà cá rồng trở nên có giá trị lớn. Cá rồng được biết đến như hóa thân của loài rồng có khả năng trấn trạch, xua đuổi tà ma đem lại giàu sang phú quý.

  Đầu tiên, bạn cần nắm rõ các tiêu chí cơ bản để lựa chọn địa chỉ làm bể nuôi cá rồng chất lượng nhất. Có 5 yếu tố để đánh giá tiêu chí lựa chọn địa chỉ làm bể cá rồng uy tín sau:

  • Dịch vụ làm bể nuôi cá rồng có thương hiệu lâu đời và được cấp phép chứng chỉ về tiêu chuẩn công nghệ.
  • Quy trình giao bể đúng tiến độ, đúng yêu cầu đặt trước.
  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn, hệ thống bể lọc tràn tự động, nước trong sạch.
  • Đội ngũ chuyên viên có chuyên môn và kinh nghiệm cao.
  • Có cam kết về đảm bảo chất lượng và hỗ trợ khắc phục lỗi của bể cá rồng ngay lập tức.

  Nếu lựa chọn được những địa chỉ làm bể cá rồng có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, bạn có thể tin tưởng hoàn toàn vào kết quả của sản phẩm nội thất bể cá rồng. Không chỉ có được 1 bể cá trong sạch, bắt mắt mà còn đảm bảo vấn đề an toàn, chất lượng và tính thẩm mỹ nội thất lâu dài.

  Giá bể cá rồng trọn gói tại Bể cá Hoàng Gia thường rơi vào mức 10 đến 12 triệu đồng cho một mét chiều dài. Với thiết kế sang trọng giấu đường ống nước khiến bể cá vô cùng đẹp mắt hệ thống lọc sạch giữu vệ sinh bể cá và chân bể làm bằng gỗ tự nhiên.

  Đến với bể cá Hoàng Gia bạn có thể tha hồ lựa chọn những sản phẩm bể cá phù hợp với không gian gia đình, sở thích và bể cá phong thủy. Ở đây có đầy đủ các sản phẩm bể cá đẹp, chất lượng, uy tín và đi kèm những chương trình ưu đãi bất ngờ.

  Rate this post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Cá Rồng Có Giá Trị Như Thế Nào?
 • List 30 Hình Xăm Cá Chép Hóa Rồng Đẹp Nhất
 • Cách Thiết Lập Hồ Nuôi Cá Rồng Qua 5 Bước
 • 5 Bước Thiết Lập Hồ Nuôi Cá Rồng
 • Chuẩn Bị Hồ Cá, Phông Nền, Ánh Sáng !!!
 • Cá Rồng Sinh Sản Như Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Rồng Sinh Sản. Có Phải Cá Rồng Đẻ Con Bằng Miệng?
 • Chó Sống Được Bao Lâu? Cách Tính Tuổi Chó Trung Bình Chuẩn Nhất
 • Cá Rồng Sống Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu?
 • Tổng Hợp Các Diễn Đàn Tư Vấn Mua Bán Cá Rồng Uy Tín Nhất Hiện Nay
 • Mua Bán Cá Rồng Con Ở Đâu Uy Tín Nhất Hà Nội?
 • Cá Rồng sinh sản như thế nào ?

  Cùng tìm hiểu cách để những chú cá Rồng sinh sản ra sao và làm sao để chúng có thể sinh sản !

  //i0.wp.com/www.fcbarcelonavn.com/caches-images/https2dotxetxetthuyte1dotcomxethinhxettinxettoxet15162682041dotjpg.jpg?w=400

  ca rong sinh san, ca rong de trung, trong mai ca rong,ca rong sinh san ca rong de trung trong mai ca rong

  Cùng tìm hiểu cách để những chú cá Rồng sinh sản ra sao và làm sao để chúng có thể sinh sản !

  Thử tưởng tượng trong bể cá của chúng ta có rất nhiều chú cá Rồng nhỏ bơi tung tăng điều đó thật sự thú vị và hứng khởi kích thích mọi người chơi mất ăn mất ngủ về loài cá này .

  Nên chúng ta băt đầu tìm hiểu chung về chúng trước khi vào phần chính

  Được tìm thấy ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ và Đông Nam Á chúng có giá trị kinh tế rất cao vì vẽ đẹp cũng như sự may mắn cho người chủ

  Có rất nhiều loại cá Rồng đặc trưng của chúng là loài ăn thịt nên hung hăng nhưng thế bơi lại cực kì duyên dáng điệu đà với một kích thước thật sự lớn

  Khi sinh sản hành vi tán tỉnh duy nhất là sự hấp dẫn đối phương. nhưng thực sự khó khăn để nhìn thấy . Do đó chúng ta cần tìm hiểu những đặc tính của con cá là điều cần thiết cho quá trình sinh sản của chúng .

  Bước đầu tiên là tạo khu vực đẻ trứng cho chúng : Vì là loài cá nhiệt đới to lớn nên bể cần phải cơ 100 gallon (1 gallon gần 3.78 lít nước ).

  Tốt nhất là để một dàn lưới nhựa được đậy chặt trên hồ để tránh tình trạng cá búng bay ra khỏi hổ .

  Tạo một vùng đẻ trứng trong bể như là một hốc bằng gỗ như môi trường tự nhiên của chúng , tránh đặt các viên sỏi trong hồ để cá trống nhầm tưởng là trứng nên nuốt phải gây thương tích cho cá , cũng như trứng .

  Đặt hồ ở vị trí tránh ánh sáng trực tiếp và một nơi yên tĩnh trong nhà

  Sau khi cá mái đẻ trứng thì cá trống sẽ nuốt các trứng đó vào miệng để ấp

  Điều này không cần phải nói thêm khi nước gần như yếu tố tiên quyết cho sức khỏe cũng như trong quá trình sinh sản của chúng

  PH : 6.8-7.5

  Nhiệt độ : 26-29 độ C ( 80-84 độ F)

  Duy trì độ sâu mực nước 19-29 inch : ( 50-75 cm)

  Mời các bạn đọc bài về giới tính của cá rồng để phân biệt cá đực , cá cái . Điều này thì đương nhiên vì 1 cặp trống mái thì mới có thể sinh sản được

  Khi được 3-4 năm thì đến độ tuổi trưởng thành của cá , sự phân biệt giới tính rõ ràng ở thời điểm này

  Độ dài của chúng từ 17 đến 23 inch .

  Cá mái giữ tầm 30 trứng trong bụng , còn tinh hoàn cá trống thì có hình sợi .

  Khi cá rồng đến độ tuổi trưởng thành thì thì giữ 2-3 cặp cá trống mái trong bể . Cá rồng đẻ trứng và giao phối vào từ tháng 7-12 hàng năm

  Một vài sau khi ghép cá riêng ra 1 hồ . Chúng ta sẽ theo dõi hành vi tán tỉnh của chúng .

  Theo một số chuyên gia thì cá trống sẽ lượng vòng quanh mũi tới đuôi của cá mái .

  Hai tuần sau khi tán tỉnh , cá bơi cùng nhau và cơ thể của chúng chạm vào nhau bắt đầu quá trình thụ tinh ngoài.

  Sau đó vài giờ thì cá mái sẽ đẻ nhứng quả trứng màu vàng hoặc cam . Những con đực sẽ thụ tinh và nuốt trứng vào trong khoang miệng để ấp trứng

  Những con trống trong giai đoạn này rất ít ăn hầu như không ăn , có một túi to dưới họng cá . Một tháng sau khi ấp thì loại bỏ trứng ra khỏi mồm cá trống bằng cách

  kéo cá trống lại từ từ tránh chấn thương sau đó từ từ kéo hàm cá xuống để cá con có thể bơi ra .

  Giữ cá con ở 1 hồ riêng biệt để chúng có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ túi dinh dưỡng dưới bụng của chúng

  Sau đó cho cá bột ăn những thức ăn sống nhỏ . Và tận hưởng sự thú vị !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chồng Đi Nhậu Gọi Mãi Không Về, Vợ Chiên Giòn Cá Rồng 20 Triệu Và Nhắn “mời Bạn Về Đây Uống Rượu Tiếp”
 • Tìm Hiểu Về Cá Rồng Huyết Long
 • Phân Loại Cá Rồng Huyết Long
 • Phân Loại Cá Rồng (Phần 1)
 • Bầy Cá Ròng Ròng Không Mẹ
 • Hồ Cá Rồng Có Giá Trị Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Bể Cá Rồng Như Thế Nào
 • Cá Rồng Sinh Trưởng Như Thế Nào?
 • Thú Chơi Cá Rồng Giá Nghìn Đô Ở Hải Phòng
 • Cá Rồng Cửu Sừng (Bichir)
 • Shop Bán Rượu Phong Thủy Cá Rồng Giá Rẻ 12/2020
 • Thú vui cá cảnh là một thú vui hợp lý và lành mạnh của chúng ta bởi không cần đi đâu xa chúng ta có thể thực hiện lắp đặt một hồ cá cảnh ngay tại không gian sống của mình, phục vụ cho nhu cầu ngắm nhìn và chăm sóc những chú cá cảnh có các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Nếu bạn có sở thích với những chú cá rồng kích thước lớn chắc chắn gợi ý thực hiện lắp đặt hồ cá rồng trong không gian của bạn là gợi ý không nên bỏ qua.

  Giá trị của hồ cá rồng trong cuộc sống

  Trong cuộc sống hiện đại thì sự có mặt của hồ cá rồng hoặc bất kỳ một thiết kế hồ cá cảnh nào khác đều mang đến cho người sử dụng giá trị của sự vui vẻ trong tinh thần qua ngắm nhìn từng chuyển động nhẹ nhàng của chú cá bên trong hồ cá; người sử dụng sẽ có được giá trị lành mạnh đi từ hoạt động chăm sóc những chú cá khỏe mạnh và giúp cuộc sống bớt nhàm chán hơn nhiều.

  Hệ thống hồ cá rồng được lắp đặt còn góp phần nâng cao tinh thần thẩm mỹ của không gian sống, đây là yếu tố quan trọng khi con người muốn sở hữu được cuộc sống chất lượng và lành mạnh xuất phát từ những gì gần gũi nhất.

  Bạn có thể thực hiện việc trang bị thêm một lớp sỏi trắng vào mặt trong của hồ cá và một số ít chi tiết thủy sinh độc đáo trong hồ để hồ cá của bạn thêm phần đẹp hơn. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng việc trang trí này hãy tiến hàng với số lượng ít; đừng tham lam mà dùng quá nhiều phụ kiện bởi điều này khiến hồ cá của bạn mất đi vẻ đặc trưng vốn có của nó.

  Điểm thi công hồ cá rồng

  Để có thể thực hiện thi công công trình làm hồ cá rồng bạn hãy đến với chúng tôi để nhận được các tư vấn thi công chuyên nghiệp nhất; để thực hiện việc khảo sát quy mô công trình sẽ lắp đặt hồ cá rồng và tìm ra phương án lắp đặt cụ thể nhất cho bạn.

  Thực hiện việc thi công những hồ cá rồng chất lượng tại chúng tôi bạn còn được hướng dẫn rất chu đáo cách sử dụng hồ cá hoặc cách chăm sóc những chú cá rồng trong chiếc hồ của mình; giúp cuộc sống của bạn thêm phần ý vị; giúp đam mê cá cảnh của bạn có thể được thực hiện tốt nhất.

  Quý khách có thể đến tham khảo các mẫu hồ cá thủy sinh Hoàng Hải tại 44/014 Nguyễn Thông – Phường 7 – Quận 3 hoặc liên hệ qua điện thoại: 0907.003.226 – 0909.592.693 để được tư vấn. Chúng tôi cam kết bán đúng giá và đúng chất lượng, thiết kế theo yêu cầu của quý khách với chi phí thấp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • List 30 Hình Xăm Cá Chép Hóa Rồng Đẹp Nhất
 • Cách Thiết Lập Hồ Nuôi Cá Rồng Qua 5 Bước
 • 5 Bước Thiết Lập Hồ Nuôi Cá Rồng
 • Chuẩn Bị Hồ Cá, Phông Nền, Ánh Sáng !!!
 • Nuôi Cá Rồng Huyết Long Phong Nền Trắng?
 • Hươu Cao Cổ Ăn Gì? Ngủ Như Thế Nào? Có Bao Nhiêu Đốt Sống Cổ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Nhanh: Có Nên Nuôi Mèo Hoang Không?
 • Cá Hồng Đào (Cherry Barbs)
 • Review Son Mac Sugar Sweet Cameo Hồng Cam Sữa Loud And Clear
 • Sự Thật Bất Ngờ Về Cá Heo Mà Ít Người Biết
 • Mơ Thấy Cá Heo Số Mấy? Mơ Cá Heo Là Điềm Gì?
 • Hươu cao cổ là loại động vật chuyên ăn cỏ, chúng thường sống ở các đồng cỏ và các triền núi phân bổ khắp thế giới. Mặc dù nổi tiếng là vậy nhưng không phải ai cũng biết hết những điều thú vị về chúng. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin về những chú hươu cổ dài này

  Hươu cao cổ mệnh danh là loài động vật có chiếc cổ dài nhất giống y tên gọi của chúng. Hình ảnh hươu cao cổ vô cùng thân thuộc với con người nhất là với các em nhỏ.

  Những chú hươu cao cổ được làm thành đồ chơi, gấu bông hay cả trong những bộ phim hoạt hình.

  Hươu cao cổ được là loài động vật ăn cỏ có kích thước lớn nhất. Trong họ hươu cao cổ có khoảng 11 loài, tuy nhiên đã có khoảng 7 loài bị tuyệt chủng từ thời tiền sử.

  Hươu cao cổ là loài động vật ăn cỏ di chuyển bằng 4 chân. Cơ thể của chúng rất săn chắc, cao lớn – xếp vào dòng những loài động vật cao nhất của thế giới.

  Một chú hươu cao cổ trưởng thành có chiều cao lên đến 4.8 – 5.5 mét, cân nặng của chúng dao động khoảng 1.300kg đối với hươu đực.

  Hươu cao cổ cái chỉ nặng khoảng 800 – 850kg. Chú hươu cao cổ nặng nhất thế giới có cân nặng là 2.000kg và cao 5,87 mét.

  Hươu cao cổ có phần thân săn chắc, chiếc cổ cao – dài hơn so với tỷ lệ phần thân của chúng. Chiếc đầu nhỏ hơn so với tỷ lệ thân hình của chúng rất nhiều.

  Phần mõm của hươu cao cổ dài và nhọn. Hàm chắc khỏe, răng hàm và răng cửa của chúng rất phát triển và cứng. Mắt to và có mi mắt có thể đóng mở mắt liên tục.

  Đôi tai có kích cỡ trung bình và hơi vểnh lên. Trải dọc phần cổ của chúng là một chiếc bờm gần giống với chiếc bờm của những chú ngựa.

  4 chân của hươu cao cổ rất khỏe và chia thành những móng guốc lớn. Đuôi dài và có lông ở phía cuối. Phần cổ của những chú hươu có thể dài đến 2.4m.

  Màu sắc xen kẽ nhau giữa màu vàng, đen và được phân chia bởi màu trắng, trắng sữa hoặc vàng nâu. Trên lớp da là một lớp lông mỏng bao phủ toàn bộ cơ thể.

  Sở hữu một chiếc cổ dài quá cỡ so với cơ thể, vì vậy, hươu cao cổ thường rất vất vả trong khi ngủ, cũng như uống nước.

  Theo nghiên cứu từ những chuyên gia, hươu cao cổ là loài động vật có thời gian ngủ ít nhất trên thế giới. Trung bình, 1 ngày chúng chỉ ngủ khoảng 20 đến 30 phút.

  Tuy nhiên, khi trưởng thành, loài hươu thường có tư thế ngủ đứng. Lúc này, chúng thường rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mơ để cảnh giác những mối nguy hiểm xung quanh.

  Nghe có vẻ rất vô lý, tuy nhiên, sự thật thì loài hươu cao cổ chỉ có 7 đốt sống cổ.

  Đây là đặc điểm chung của tất cả các loài động vật có vú như: Hổ, báo, hươu cao cổ,… và ngay cả con người cũng vậy.

  Hươu cao cổ là loài sinh sản bằng hình thức đẻ con và phải có sự giao phối giữa con đực và con cái.

  Thời gian mang thai của hươu cao cổ cái là khá dài, thường phải mất từ 400 – 460 ngày thì hươu cao cổ con mới được sinh ra.

  Hươu cao cổ khi sinh con thường gặp bất lợi do đôi chân quá dài – có những trường hợp hươu con bị chết do bị rơi với độ cao quá lớn.

  Hươu con sau khi sinh ra đã có hình dáng cơ thể giống với hươu trưởng thành. Những chú hươu cao cổ con khi sinh ra đã cao đến 1.7 mét.

  Chỉ sau khoảng vài giờ sinh, những chú hươu cao cổ con có thể tự đi được và chạy xung quanh khu vực sống.

  Hươu cao cổ cái bắt đầu chu kỳ sinh sản khi chúng được khoảng 5 tuổi, con đực khoảng 8 tuổi.

  Chúng là dòng sống thành từng bầy đàn, chúng thường sống thành nhóm khoảng 8 – 10 con và giao tiếp cùng với nhau thông qua các tiếng kêu.

  Hươu cao cổ là loài di cư, bởi khi mùa mưa lượng thức ăn dồi dào, tại hầu hết các đồng cỏ, thảo nguyên các bạn đều dễ dàng bắt gặp những chú hươu cao cổ đang ăn lá cây.

  Khi đến mùa khô, chúng thường có xu hướng di chuyển đến các khu rừng cây bụi, rừng rậm mở….

  Hươu cao cổ được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực Nam Phi, rải rác từ khu vực miền tây cho đến miền đông của châu Phi.

  Tại các châu lục khác cũng có xuất hiện hươu cao cổ nhưng số lượng không nhiều.

  Hươu cao cổ là loài động vật chuyên ăn thực vật. Chúng có đặc điểm ăn giống với trâu, bò… đó chính là thói quen nhai lại.

  Thức ăn sau khi đã xuống đến dạ dày, chúng có thể ợ lên miệng để nhai lại rồi mới tiếp tục tiêu hóa. Hươu cao cổ có thể ăn được cả thực vật dưới đất và thực vật thân cao.

  Thức ăn yêu thích của chúng chủ yếu là cỏ và lá cây. Khi vào mùa hanh khô, số lượng lá cây ít đi chúng có thể ăn được cả vỏ cây.

  Hươu cao cổ là loài động vật có kích thước cơ thể lớn, điều này khiến cho lượng tiêu thụ thức ăn trong ngày của chúng là vô cùng cao.

  Trung bình, một ngày hươu cao cổ có thể tiêu thụ khoảng 34kg lá cây.

  Môi trường sống của hươu cao cổ là ở trong rừng rậm và những cánh đồng thảo nguyên. Chính vì vậy, hươu cao cổ có mối quan hệ mật thiết với thực vật, động vật trong rừng và cả con người.

  Khi hươu cao cổ ăn lá, đây là tác nhân giúp kích thích sự phát triển của cây, cùng với đó là tạo ra vòng eo cho những cây quá to.

  Hươu cao cổ là loài động vật ăn cỏ có tính cách hiền lành. Khi sinh sống trong rừng không tránh khỏi việc đe dọa từ những loài thú chuyên ăn thịt.

  Hươu cao cổ thường là thức ăn của những loài ăn thịt lớn như sư tử, hổ, chó sói và linh cẩu.

  Ngoài những mối đe dọa, chúng còn gặp phải mối đe dọa ở dưới nước đến từ những con cá sấu (khi chúng đến các bờ sông để uống nước).

  Đây là một trong những nguyên nhân gây sụt giảm số lượng cá thể loài hươu cao cổ.

  Con người là một trong những tác nhân gây sụt giảm nghiêm trọng số lượng của hươu cao cổ hiện nay.

  Hiện nay, những chú hươu trở thành mục tiêu của những thợ săn chuyên nghiệp. Tại sao hươu cao cổ lại bị săn bắt nhiều như vậy?

  Hươu cao cổ sau khi được đánh bắt sẽ được phục vụ trong ngành y tế, thực phẩm, trang sức và đồ thủ công mỹ nghệ.

  Vì việc khai thác trái phép không tuân thủ quy định đã khiến số lượng cá thể hươu cao cổ trong tự nhiên suy giảm nghiêm trọng.

  Để khắc phục điều này, chính phủ của các quốc gia cần làm thật nghiêm đối với những người đánh bắt trái phép hươu cao cổ.

  Hơn nữa, phải có những chính sách để bảo tồn hươu cao cổ, bởi một số loài đang trên đà tuyệt chủng.

  Không chỉ có săn bắt, việc con người tác động xấu đến môi trường khiến hàng năm xảy ra nhiều nạn cháy rừng.

  Điều này làm giảm đáng kể số lượng loài hươu cao cổ sống trong môi trường tự nhiên.

  + Ở cự ly gần, hươu cao cổ có thể chạy rất nhanh, chúng có thể đạt vận tốc khoảng 60km/h. Tuy nhiên, khi chạy cự ly dài, hươu cao cổ chỉ có thể đạt được tốc độ khoảng 16km/h.

  + Mặc dù, có đôi chân rất dài, tuy nhiên đôi chân này không hề cân xứng với chiếc cổ. Điều này khiến hươu thường gặp nguy hiểm khi cúi xuống.

  + Hươu cao cổ rất ít khi thay đổi tư thế, chúng có thể đứng ngay trong lúc ngủ hay sinh con.

  + Chỉ khoảng 3 đến 4 tiếng sau khi sinh, hươu con đã có thể đứng dậy và đi lại, sau 1 tháng, chúng đã có thể ăn những chiếc lá đầu tiên.

  + Loài hươu cao cổ ngủ rất ít, chúng chỉ chợp mắt khoảng 20″ mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Để Xây Dựng Mối Quan Hệ Thân Thiết Với Khách Hàng
 • Các Giống Mèo Lông Ngắn Và Cách Thức Nhận Biết
 • Hiệu Ứng Cánh Bướm Đáng Sợ Sau 2 Vụ Tự Tử Của Sulli Và Goo Hara: Đây Là Những Sao Hàn Đang Nằm Trong Vùng Nguy Hiểm?
 • 【2/2021】Giá Bán Cá Leo Tươi Sống Hiện Nay Bao Nhiêu 1 Kg Ở Tphcm【Xem 337,293】
 • Món Ngon Làm Từ Cá Leo
 • Hồ Cá Rồng Lọc Tràn Trên Cần Xử Lý Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lọc Đáy Hồ Cá Bằng Các Vật Liệu Lọc Hồ Cá
 • Bộ Lọc Đáy Có Áp Oase
 • Diệt Tảo Chính Là Một Trong Những Cách Làm Lọc Đáy Hồ Cá Hiệu Quả
 • Chế Lọc Sủi Vi Sinh Cho Bể Cá Hút Cặn Đáy Hồ, Làm Sạch Nước Trong 24H
 • Hồ Cá Mini Để Bàn Phong Thủy
 • Nguyên lý hoạt động của lọc tràn bể cá

  Nguyên lý hoạt động của hồ cá rồng lọc tràn trên , đầu tiên nước sẽ được bơm từ bể cá vào ngăn thứ nhất để lọc thô, sau đó là qua ngăn thứ 2 hoặc thứ 3 để bắt đầu lọc tinh và đến ngăn tiếp theo để lọc hóa học trước khi đến ngăn cuối cùng để bơm ngược lại bể.

  -Lọc thô: hay còn được gọi là lọc cơ học, thường sử dụng bông lọc nhằm giữ lại các chất bẩn lớn có trong nước như: thức ăn thừa, phân cá, cặn lơ lửng… Hiệu quả lọc thô càng cao thì nước trong bể cá càng sạch. Bạn nên chú ý giặt bông thường xuyên, để tránh hiện tượng tắc bông từ đó nước sẽ không chảy qua được và tràn ra ngoài.

  -Lọc tinh: Hay còn gọi là lọc sinh học, phần lọc này có chứa các loại vật liệu như: san hô vụn, gốm lọc, sứ lọc… các vật liệu này đều là những vật có lỗ rỗng nhỏ là nơi cư trú cho nhiều loài vi sinh vật phân hủy các chất độc hại do cá bài tiết, mà phân lọc thô không thể lọc được. Bạn nên bổ sung các vi sinh vật trong lọc tinh bằng cách theo định kỳ 1- 2 tháng thì cho thêm men vi sinh vào bể cá.

  -Lọc hóa học: Sau khi nước đã được lọc qua 2 phần lọc trên thì, ngăn lọc cuối cùng dùng để khử các chất độc tố cho bể bằng các vật liệu lọc như: đá lọc asen, than hoạt tính… để khử độc cho nước không gây hại tới sự phát triển của cá rồng.

  Bể cá rồng lọc tràn trên tại hồ các nghệ thuật Hoàng Hải

  Hồ các nghệ thuật Hoàng Hải tự hào là một trong những đơn vị cung cấp hồ cá rồng lọc tràn trên uy tín, chất lượng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Mọi khách hàng khi mua sản phẩm tại Hoàng Hải để hài lòng và đánh giá cao về sản phẩm đó là vinh dự của chúng tôi.

  Đến với chúng tôi bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô số mẫu bể cá đa dạng trong thiết kế, phong phú về kích thước. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp quý khách thực hiện hóa bể cá trong mơ do chính bạn lên ý tưởng.

  Nếu bạn muốn lắp đặt bể cá rồng, hay còn những câu hỏi khúc mắc chưa có lời giải đáp, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ đưa ra những gợi ý, câu trả lời hữu ích nhất cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Lọc Tràn Trên Hiệu Quả Các Loại Bể Cá
 • Hướng Dẫn Cách Làm Lọc Tràn Trên 3 Ngăn Cho Bể Thủy Sinh
 • Lọc Tràn Trên Cho Hồ Kính
 • Tìm Hiểu Một Số Bộ Lọc Dưới Đáy Và Vách Hồ Cá Cho Sân Vườn
 • Hướng Dẫn Cách Chọn Máy Lọc Cho Bể Cá
 • Cá Rồng Thanh Long Nuôi Và Chăm Sóc Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiến Thức Cơ Bản Chăm Sóc Bể Cá Rồng
 • Bắn Cá Rồng Vàng Mẹo Hay Giúp Người Chơi “bách Phát Bách Trúng”
 • Cách Nuôi, Chăm Sóc, Thức Ăn Cho Mèo Con Từ 1 Tháng Đến 2 Tháng Tuổi
 • Phân Loại Cá Rồng Kim Long Quá Bối (Klqb)
 • Cá Rồng Quá Bối Full Helmet Ăn Gì, Cách Nuôi, Cách Pom, Giá Bao Nhiêu?
 • Cá rồng Thanh Long còn được gọi là Cá rồng hoặc Cá khỉ, là một loài cá nước ngọt bản địa ở Nam Mỹ. Cá rồng Thanh Long rất nổi tiếng với khả năng săn mồi và kích thước lớn, loài cá này là một trong những biểu tượng nhất xung quanh và đây là loài cá có giá trị kinh tế cao đối với bất kỳ người chơi cá cảnh nào.

  Để nuôi được loài cá này bạn cần phải tích lũy rất nhiều kinh nghiêm, bởi đây là loài cá khá khó nuôi.

  Cá rồng Thanh Long là một loài cá nước ngọt xương có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon của Nam Mỹ .

  Còn được gọi là Cá rồng, Cá khỉ, loài cá này được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích.

  Cá rồng là loài bơi mạnh mẽ mạnh mẽ và đôi khi có thể khá hung dữ. Chúng là một loài cá săn mồi có thể nửa m và nặng hơn 6kg. Khi được nuôi nhốt, loài cá rồng có tuổi thọ từ 10 – 15 năm.

  Nếu bạn từng gặp chúng trong tự nhiên, bạn sẽ nhận thấy phong cách săn mồi độc đáo của chúng. Chúng có một bước nhảy vọt cho phép chúng săn bắn động vật trên các cành cây thấp, v.v.

  Chúng cũng có khả năng sống sót trong thời gian ngắn ra khỏi nước, bằng cách sử dụng bàng quang bơi của chúng.

  Kích thước khổng lồ, khó nuôi và tuổi thọ dài khiến chúng trở thành một loài cá mà chỉ những người chơi cá cảnh có kinh nghiệm mới dám nuôi chúng.

  Cá rồng Thanh Long có màu lớn và màu bạc, về trọng lượng, cá rồng trung bình sẽ nặng khoảng 4,6kg (10lb) khi trưởng thành và đạt chiều dài tới 50cm.

  Đặc điểm nổi bật nhất của loài cá này là hàm của nó. Được gọi một cách trìu mến là một ‘cây cầu’, miệng của chúng gần như thẳng đứng.

  Đối với cơ thể của cá rồng Thanh Long, bạn sẽ thấy họ có vảy bạc lớn như ngọc trai trên toàn bộ cơ thể của nó. Khi trưởng thành, những chiếc vảy này có thể có màu hơi xanh.

  Cơ thể bóng mượt dài của chúng có vẻ phẳng khi nhìn từ bên cạnh, và nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy phần lưng của chúng gần như thẳng đứng với vây đuôi .

  Con cái thường có mình ‘dày’ hơn, con đực mảnh mai hơn và có vây sau lớn hơn.

  Đối với tốc độ tăng trưởng của cá rồng Thanh Long, chúng bắt đầu nhỏ (khoảng 3cm) nhưng phát triển cực kỳ nhanh. Trong năm đầu tiên chúng sẽ tăng 6cm mỗi tháng, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng chúng được nuôi dưỡng tốt và có nhiều không gian trong bể cá của mình.

  Cá rồng Thanh Long khá nhát người và hay bị giật mình. Do đó bạn tránh di chuyển đột ngột gần bể cá hoặc bật tắt đèn quá nhanh. Điều này sẽ làm cho chúng nhảy loạn xạ hoặc đâm vào thành bể gây tổn thương cho cá.

  Nếu bạn sở hữu một chú cá rồng Thanh Long, chúng tôi khuyên bạn nên đặt bể cá ở nơi yên tĩnh để tránh làm cá giật mình, làm đảo lộn tập tính sống của loài cá này.

  Khi xem của bạn, bạn sẽ nhận thấy chúng dành phần lớn thời gian để bơi gần mặt nước.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cá rồng Thanh Long là loài nhảy khét tiếng. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng loài cá rồng có thể nhảy độ cao lên tới 3 m. Chúng có khả năng nhảy cao nhất khi chúng mới đến một bể cá hoặc được đặt trong một bể cá quá nhỏ so với chúng.

  Khi được đặt trong một bể cá quá nhỏ đối với chúng, chúng sẽ liên tục cố gắng nhảy. Ngay cả khi hồ cá được che kín, chúng vẫn sẽ nhảy và có thể tự làm mình bị thương khi bật ra khỏi nắp.

  Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn chỉ đặt cá rồng trong một bể có kích thước phù hợp.

  Như đã đề cập ở phần trên, Cá rồng Thanh Long là loài cá lớn và ưa môi trường lớn. Do đó khi nuôi cá rồng bạn nên chuẩn bị một bể cá với kích thước lớn để cá sinh trưởng và phát triển tốt.

  Khi cá còn nhỏ bạn có thể nuôi cá trong bể nhỏ. Nhưng khi chúng trưởng thành thì nên chuyển sang một bể khác lớn hơn phù hợp với kích thước của cá.

  Nếu chúng không được nuôi trong một bể cá có kích thước phù hợp, bạn sẽ gặp vấn đề với cá rồng của mình, đáng chú ý nhất là biến dạng cơ thể và giảm tuổi thọ .

  Nền bể phải bao gồm sỏi nhỏ, mịn. Bể nên được thiết kế thêm đá và cỏ nhưng vẫn phải đảm bảo có nhiều không gian mở để chúng di chuyển xung quanh. Nếu bạn thích trang trí bể cá của mình, bạn có thể làm như vậy với lũa, đá và cây chắc chắn. Bạn nên tránh những cây có bộ rễ yếu vì chúng có thể bị đánh bật bởi cá rồng Thanh Long.

  Cuối cùng, cần lưu ý rằng cá rồng Thanh Long là loài nhảy rất khỏe, vì vậy bạn cần một mảnh lưới che để tránh chúng nhảy ra ngoài bể.

  Nhiệt độ: Bạn nên giữ nhiệt độ nước ổn định từ 28 – 32 độ C. Trong khi đó, độ pH nên ở mức 6,5-7,5 và nước phải được thay liên tục để bảo đảm oxi cũng như môi trường sống trong sạch.

  Vì cá rồng Thanh Long đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi chất lượng nước kém, nên cần phải lọc nước mạnh, ngoài ra thay nước hàng tuần là 25%.

  Giống như các loài cá nước ngọt khác, cá rồng Thanh Long có khả năng chịu đựng những thay đổi trong những điều kiện này; tuy nhiên, bạn nên cố gắng giữ nước cũng như môi trường sống ổn định.

  Điều đầu tiên cần nhớ về cá rồng Thanh Long là loài cá cảnh lớn với đặc tính săn mồi. Điều này có nghĩa bạn phải tìm hiểu xem có nên nuôi chung loài cá này với loài các khác hay không.

  Khi chúng còn nhỏ, chúng đặc biệt dễ bị bắt nạt bởi những con cá rồng lớn hơn. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ điều này khi đặt chúng trong bể cá.

  Bạn cũng nên biết rằng khi còn nhỏ, chúng có thể chung sống hòa bình với nhau. Tốt nhất bạn không nên nuôi quá 6 con cá rồng trong cùng một bể. Điều này ngăn những con nhỏ hơn bị bắt nạt bởi những con cá rồng lớn hơn.

  Bây giờ chúng ta hãy xem xét khả năng tương thích và bạn tình cho cá rồng Thanh Long trưởng thành.

  Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi nghe rằng việc tìm kiếm bạn tình lý tưởng có thể khó khăn. Điều này là do đặc tính sinh sống của chúng khá hung dữ. Chúng thường không chia sẻ thức ăn với các con cá rồng khác. Khi bị đói hoặc thiếu thức ăn chúng sẽ săn những con cá khác trong bể.

  Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều loài có thể sống với cá rồng.

  Quan trọng nhất khi nuôi cá rồng Thanh Long bạn nên nắm và hiểu rõ 3 điều sau:

  1. Đặt cá rồng nơi yên tĩnh, nhiệt độ và môi trường sống luôn ổn định.
  2. Bể nuôi cá rồng đủ lớn để chúng sinh trưởng và phát triển bình thường.
  3. Nguồn nước đảm bảo, thức ăn đầy đủ và không nên nuôi nhốt chung quá nhiều.

  Nếu bạn có kế hoạch nuôi nhiều cá rồng trưởng thành cùng nhau, hãy thận trọng. Bởi cá rồng là loài cá sống độc lập và không có thói quen chia sẻ thức ăn. Nếu bạn vẫn muốn nuôi chúng cùng nhau thì nên nhớ chỉ nuôi tối đa 6 con/ bể, nuôi chúng trong một cá bể lớn và cung cấp đầy đủ thức ăn cho cá.

  Cá rồng Thanh Long thường được coi là động vật ăn thịt, tuy nhiên chúng là loài ăn tạp thì đúng hơn.

  Trong tự nhiên chúng sẽ ăn nhiều loại con mồi bao gồm: cá nhỏ, ốc sên, côn trùng lớn, thỏ, ếch và thậm chí cả rắn!

  Tuy nhiên, nếu được lựa chọn, thức ăn mà chúng lựa chọn thường là cá nhỏ và động vật giáp xác.

  Cá rồng có phong cách săn mồi đặc biệt. Do vị trí của miệng, chúng có thể bơi ngay dưới dòng nước trước khi nhảy lên khỏi mặt nước để bắt con mồi. Nó cũng có thể bắt những con cá nhỏ bằng cách bơi bên dưới chúng và hất chúng lên.

  Khi nuôi nhốt cá rồng, bạn phải đảm bảo khẩu phần ăn làm sao gần giống với chế độ ăn trong trong tự nhiên của chúng.

  Thức ăn ưa thích của cá rồng là thịt, có thể bao gồm: giun đất, cua, dế, tôm, tim bò, nhuyễn thể và giáp xác.

  Nếu bạn lo lắng về chi phí của thịt tươi, bạn có thể cho cá rồng ăn thực phẩm đông lạnh để thử và giảm chi phí.

  Cuối cùng, cần lưu ý rằng cá rồng non là loài ăn rất kén ăn.

  Khi chúng còn nhỏ bạn chỉ nên cho cá rồng ăn thức ăn tươi sống, khi chúng lớn, trưởng thành thì bạn có thể cho chúng ăn đồ đông lạnh.

  Cá rồng hoang dã thường đẻ trứng vào đầu mùa lũ (tháng 12 – tháng 1).

  Trước khi sinh sản, chúng sẽ bắt cặp và xây dựng một tổ. Con cái sau đó sẽ đẻ trứng vào tổ trước khi con đực lấy trứng trong miệng;

  Con đực sẽ mang trứng trong khoảng 50 ngày, nơi chúng trưởng thành từ trứng đến ấu trùng. Vào khoảng 5 tuần sau khi nở, chúng sẽ rời miệng cá bố mẹ và bắt đầu tìm thức ăn.

  Cá rồng Thanh Long không phải là một loài cá phù hợp cho người mới bắt đầu chơi cá cảnh.

  Do kích thước lớn và tuổi thọ dài, chỉ những người chơi cá cảnh có kinh nghiệm hơn mới thực hiện thử thách này. Nó đòi hỏi một chiếc bể lớn, thức ăn tươi sống và môi trường sống cực kỳ khắt khe.

  Chúng được coi là động vật ăn thịt và ăn một lượng lớn thức ăn vì vậy điều này cũng nên được xem xét trước khi mua chúng. Bởi bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí.

  Về giá cả, cá rồng Thanh Long thường là loại cá rồng rẻ nhất hiện có và bạn sẽ phải trả khoảng 800.000 VNĐ cho một con nhỏ.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một con cá rồng, hãy thử mua chúng khi chúng dài ít nhất 20cm. Đến lúc này chúng đã bắt đầu trưởng thành và nuôi cũng sẽ dễ hơn khi chúng còn nhỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Rồng Và Các Bệnh Thường Gặp
 • Nuôi Cá Rồng Khó Hay Dễ?
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Thức Ăn Cá Kiểng
 • Danh Sách Các Giáo Phái “có Vấn Đề” Cần Quan Tâm Biên Tập: Hoàng Liên Tâm
 • Cá Rồng Và Hai Bệnh Thường Gặp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100