Cá Rồng Đỏ Châu Á / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Cá Rồng Châu Á

Môi Trường Cá Rồng Sống Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu? Có Cần Phải Cắm Máy Sưởi

Bệnh Cá Rồng Hở Mang

Cá Rồng Bị Xệ Mắt

Vì Sao Huy Thảo Arowana Chọn Super King Red Của Yuki? – Huythao

Chai Số 7 Thuốc Cá Rồng

Truyền thuyết & Huyền thoại về cá Rồng

Trong văn hóa Trung hoa, Asia Arowana (Scleropages formosus) hay còn gọi là cá Rồng châu Á tượng trưng cho loài Rồng với nhiều truyền thuyết và huyền thoại tượng trừng cho may mắn, giàu sang, thịnh vượng, sức mạnh và quyền lực. Cá Rồng châu Á là loại cá được xếp vào hàng đầu trong thế giới cá cảnh, vì sự ưa chuộng rộng rãi, giá trị cao, giá bán đưa ra nằm trong khoảng từ vài trăm đến vài ngàn đô la Mỹ cho một con cá. Tuy nhiên đó là giống loại cá Rồng có nguy cơ bị tuyệt chủng nơi hoang dã và được bảo vệ bởi CITES (Hội Nghị Công Ước Quốc Tế về Giao Thương Các Giống Loại Động Thực vật Hoàng dã đang có nguy cơ bị Tuyệt Chủng) từ năm 1980. Lý do cá Rồng Châu Á có tên trong sổ đỏ của các động thực vật cẩn phải được bảo vệ bởi CITES là vì trong thập niên 1970 số lượng các giống loại cá Rồng Châu Á ngoài thiên nhiên hoàng dã đã tuột đốc đến mức độ nguy hiểm và báo động vì chúng bị săn lùng, đánh bắt quá mức vì giá tị kinh tế của chúng. Nét độc đáo của hình dạng, miệng rộng và vảy sáng đã làm cho cá Rồng trở nên đặc biệt và đã làm cho bao con tìm của những tài tử si mê Cá phải rung động. Với nét gần gũi cùng tổ tiên Nhà Rồng, tất cả các Hoa Kiều trên toàn thế giới đều tin tưởng Cá Rồng là tượng trưng cho sự may mắn, phát tài phát lộc, và đem lại hạnh hạnh phúc. Do đó, cá Rồng trở thành con vật được cưng chiều nuôi nấng trong nhà để làm cho Phong Thủy được tốt hơn. Theo tương truyền Hồ cá Rồng là Phong, Nước hồ là Thủy, Cá Rồng là Tài, ba chữ này hợp lại thành Đại Phúc. Do vậy ngoài việc thưởng thức vẻ đẹp hiếm thấy của cá Rồng mà các chủ nhân thường xem cá Rồng như là biểu tượng cho sự phú quý của mình.

Hiểu rõ giống loài cá Rồng là rất quan trọng

Giống loại cá Rồng có ý nghĩa gì không? Chắc chắn là rất quan trọng. Mỗi giống loài sẽ được thừa hưởng những GEN di truyền riêng biệt. Chắc chúng ta cũng thấy hầu hết các em bé khi còn nhỏ đều thấy gắn như nhau. Tuy nhiên khi chúng lớn dần, chúng sẽ giống bố mẹ nhiều hơn, điều này cũng gần tương tự như cá Rồng. Do hấu hết cá Rồng con trông bề ngoài đều gần như nhau, nên chỉ có các chuyên gia với với con mắt nhà nghề mới có thể lựa chọn được những chú cá nào nổi trội hơn hoặc có tiềm năng thể hiện phẩm cấp vượt trội trong tương lại. Dĩ nhiên, kỹ năng chăm sóc của người nuôi cũng sẽ giúp chú Cá phát triển hết toàn bộ tiềm năng của mình. Tuy nhiên phẩm cấp của con cá sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giống loại và các đặc tính di truyền được thừa hưởng từ bố mẹ. Trong quá trình chăm sóc cá Rồng, tay nghề của người chơi cá không chỉ được đánh giá qua điện mạo bề ngoài của chú cá mà còn qua khả năng duy trì và phát triển hết các phẩm chất đạc trưng của từng giống cá. Trong thực tế, thật khó để một người chơi có thể nắm đầy đủ mọi kiến thức về các giống loại cá Rồng trừ khi đích thân tham gia trong việc lai tạo giống cá. Hiện nay, việc lai tạo cá Rồng trong điều kiện nuôi nhốt đã thành công ở rất nhiều trại nuôi. Một vấn đề giới hạn cần thấy rõ là không thể lựa chọn cá giống mà tất cả đều được nuôi nhốt chung thành bầy trong cùng một ao. Tuy nhiên, nếu cả hồ nuôi chỉ bao gồm toàn những cá Rồng chất lượng cao, lứa cá con trong đàn đó cũng có thể được đánh giá là phẩm cấp cao.

PHÂN LOẠI CÁ RỒNG – PHẦN 1 CÁ RỒNG ĐỎ (HUYẾT LONG)

Cá Rồng châu Á được chia ra làm 4 loại tùy theo màu sắc tự nhiên khác nhau của từng giống:

HUYẾT LONG (Super Red) từ tỉnh West Kalimantan, Indonesia.

KIM LONG QUÁ BỐI (Cross Back Golden) từ Malaysia.

KIM LONG HỒNG VỸ (Red Tail Golden) từ tỉnh Pekanbaru, Indonesia.

THANH LONG (Green Arowana) riêng giống này có thể tìm thấy ở vài nhánh sông khác tại Malaysia, Indonesia, Myanmar và Thái Lan.

1. HUYẾT LONG (Super Red)

Những nhà lai tạo cá Rồng trước đây đã chia Huyết Long thành 4 loại dựa trên màu sắc của chúng đó là:

- Đỏ Ớt (Chili Red)

- Đỏ Máu (Blood Red)

- Đỏ Cam (Orange Red)

- Đỏ Vàng (Golden Red)

– Đỏ ớt (Chili Red) có màu đỏ tươi và Đỏ Máu (Blood Red) có màu đỏ đậm hơn giống như máu bầm. Đây là loại khó lạ tạo nhất trong các loại cá Rồng và có giá trị như Kim Long Quá Bối.

Cá Rồng Đỏ Ớt (Chili Red)

Cá Rồng Đỏ Máu (Blood Red)

– Về màu sắc bên cạnh màu chủ đạo nằm ngoài viền vảy, màu ở trung tâm vãy gọi là màu nền. Ở mỗi loài lại phân ra nền xanh dương “blue-based”, nền xanh lá “green-based, nến vàng “gold-based”, nên tím “purple-based” … Màu nền lan rộng trên mặt vảy làm mầu viền hẹp lại là loại vảy bản mỏng “thin frame”, bằng ngược lại màu nền co cụm ở tâm vảy là loại vảy bản dày “thick frame”.

– Điểm nổi bật là vi, đuôi, miệng, râu đã trỗ màu đỏ từ khi còn bé. Khi lớn lên màu đỏ bắt đầu xuất hiện những phần thân thể khác như nắp mang cá, viền của vẩy, làm cho toàn thân cá ửng đỏ lên.

– Bên cạnh màu sắc, 2 loại cá này cũng có hình dạng khác nhau. Đỏ ớt thì độ dày ngang từ sống lưng qua bụng đến đuôi đều dày và rộng trong khi Đỏ Máu thì dài và đẹp hơn.

- Điểm khác biệt khác dễ nhận dạng là Đỏ Ớt có cặp mắt thật to và rộng, đôi khi to đến độ phần trên gần như đụng đầu và phẫn dưới gần chạm vào miệng, đuôi hình kim Cương (Diamond – shaped tail) và mọc dài ra phía sau khi trưởng thành (Ở Việt Nam thì gọi là hình trái đào). Với độ vảy dày, màu đỏ tươi có nền xanh (green-based), đầu hình cái muông, đã làm cho Đỏ Ớt trở thành như lực sĩ thể hình Xung, Cân đối và dễ nhìn.

- Trong khi Đỏ Máu thì có cặp mắt trắng và nhỏ hơn nhiều nhìn vào thấy bình thường hơn và tròn trịa hơn, màu đỏ sẩm, nền đen nâu (dark-based), đầu hình viên đạn (ballet head), đuôi thì ở rộng hình cánh quạt (Fan Shaped Tail). Riêng phần đuôi thì xòe ra như cánh quạt thật đẹp.

– Những khác biệt này thật rõ ràng kể cả khi cá còn rất bé cũng có thể nhận ra. Dù có khác biệt, cả hai đều chuyển sáng màu đỏ thực thụ khi đến tuổi trưởng thành, Đỏ Ớt lên màu chậm hơn 1-2 năm so với Đỏ Máu nhưng màu tuyệt đẹp với loại vảy bản mỏng “thin-frame”. Quá trình lên màu của cả hai tương tự như nhau, màu cam thường là màu trùng gian trước khi cá chuyển sang màu đỏ. Tuy nhiên, Đỏ Ớt thì việc chuyển từ màu cam sang đỏ tươi mất từ 4-5 năm, còn Đỏ Máu thì gần 3 năm mới đỏ đậm. Cá biệt có con đến 8 tuổi mà vẫn nhợt nhạt nhưng bỗng lên màu đỏ rực chỉ trong một thời gian ngắn làm người nuôi ngỡ ngàng. Việc đánh giá về Huyết Long đôi khi gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi nhiều nỗ lực và kiên nhẫn để phát hiện ra tiềm năng thực sự của một con Huyết Long non.

Hằng ngày, do nhu cầu thị hiếu các trang trại cá cảnh thường lai chéo hai loại cá này với nhau để cho ra giống Huyết Long mới, mang ưu điểm của 2 loại Huyết Long Ớt và Huyết Long Máu. Do vậy trên thực tế dòng Huyết Long thuần chủng đúng nghĩa không hề tồn tại trên thị trường cá cảnh cho dù có những cá thể mang đặc điểm của “Chili Red” hay “Blood Red”.

Cá Huyết Long chất lượng cao thường có màu vây đỏ sậm và đều ngay từ khi còn nhỏ. Chúng còn có màu sắc nổi bật và lưng thật sậm màu. Những con cá đẹp cũng có nhiều màu ánh kim trên thân. Đặc điểm này hiện rõ khi quan sát cá dưới anh sáng tự nhiên. Khi cá đạt 25-30cm, nắp mang và viền vảy phải có mầu sẫm hay đỏ cam, còn nếu chỉ hanh vàng là không đạt.

Huyết long loại hai như “Banjar Red” cũng thường được bán lẫn lộn như Huyết Long chính hiệu nhưng có thể nhận biết vì vảy và vây của chúng luôn nhạt màu hơn.

– Có những loại Huyết Long thương mại khác như: Đỏ Cam (Orange Red) Đây là loại cá rất phổ biến trong giới ép cá đẻ vì dễ thành công hơn. Khi tưởng thành sẽ có vây màu Vàng Cam phủ đầy mình rất rõ khi so sánh với Đỏ Ớt và Đỏ Máu. Sự khác biệt thể hiện rõ hơn khi phần Vi trên, dưới và đuôi cũng không được màu đỏ như 2 loại đàn anh trên.

– Đỏ Vàng (Golden Red) là loại cá Rồng cũng thường gặp bên cạnh người anh em Đỏ Cam. Loại này có giá trị thấp nhất trong các loại Rồng Đỏ vì khi trường thành, nó chỉ có màu vàng nhạt quanh thân thể, môi và râu cũng không có màu đỏ mà chỉ hơi vàng 1 tí. Thật ra có nhiều con thuộc loại này cũng không có màu ở vi và đuôi nữa. Tuy nhiên, nếu cá kém chất lượng được cho ăn chất lên màu thì rất khó phân biệt vì chúng cũng đỏ rực như Huyết Long.

– Đỏ Xanh Lục (Banjar Red) hoặc còn gọi “Công dân loại 2” (2nd Grade Red) chưa bao giờ chính thức từ giống Huyết Long. Đây cũng lại là một chế tác của cá ép đẻ giữa cá mái Đỏ Xanh Lục, Hồng Vỹ hoặc Thanh Long với Huyết Long đực chính hiệu để tăng năng xuất về cá con. Đôi khi những người buôn cá này còn dùng hormones hoặc thuốc kích thích để làm cho các chú cá này nhìn rất là “Đỏ”

Vì vậy khi mua Rồng Đỏ TUYỆT ĐỐI không nên mua loại cá được giới thiệu “Rồng đỏ tự nhiên” (Wild caught Red Arowana). Cách cuối cùng cho chúng ta nhận biết là nhìn đầu cá thì tròn hơn, miệng không được nhọn, vẩy không sáng, có màu xanh/vàng trên vẩy là đúng loại Banjar Red. Người nuôi cá không nên ham rẻ, tốt nhất là mua cá từ nguồn cung cấp uy tín, cá có gắn Chíp và cấp giấy chứng nhận đàng hoàng

Nguồn: Thức ăn cho Cá sưu tầm và biên soạn

Hé Lộ Sự Thật Ít Người Biết Về Cá Rồng Huyết Long – Huythao

Huyết Long Indo 22Cm

Bối Đầu Vàng Full Helmet

Kinh Nghiệm Nuôi Cá Rồng

Bệnh Đục Mắt Cá Rồng

Phân Loại Cá Rồng Châu Á

Cá Rồng Ăn Gì? Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc Cá Rồng?

Nguyên Nhân Cá Rồng Bỏ Ăn

Cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng

Đẳng Cấp Thời Thượng Của Cá Rồng Kim Long Bối Đầu Vàng

Top 5 Loài Cá Rồng Đẹp, Đắt Nhất Thế Giới Hiện Nay

Cá rồng Châu Á là loại cá được xếp vào hàng đầu trong thế giới cá cảnh, vì sự ưa chuộng rộng rãi, giá trị cao và vẻ đẹp của nó. Nét độc đáo của hình dạng, miệng rộng và vẩy sáng đã làm cho cá rồng trở nên đặc biệt. cá rồng là tượng trưng cho sự may mắn, phát tài lộc, và đem lại hạnh phúc do đó cá rồng trở thành con vật được cưng chiều nuôi nấng trong nhà để làm cho Phong Thủy được tốt hơn.

Cá rồng châu Á được chia ra làm 4 loại tùy theo màu sắc tự nhiên khác nhau của từng giống:

KIM LONG QUÁ BỐI từ Malaysia (Cross Back Golden Malaysia).

HUYẾT LONG (Super Red) từ tỉnh West Kalimantan, Indonesia.

KIM LONG HỒNG VỸ (Red Tail Golden) từ tỉnh Pekanbaru, Indonesia.

THANH LONG (Green Arowana)

Video Cá rồng Châu Á

A. KIM LONG QUÁ BỐI (Cross Back Golden)

Có nhiều tên cho loại cá này, có người gọi Kim Long Quá Bối, Lưỡi xương rồng Mã Lai (Malayan Bony Tongue), Bukit Merah Xanh (Bukit Merah Blue), Đài Bắc Thanh Hoàng Long (Taipie Blue Golden) và Vàng của Mã (Malaysian Gold).

Cá này khi trưởng thành sẽ có màu suốt qua lưng. Lý do có nhiều tên là vì cá này được tìm thấy tại nhiều nơi trên lãnh thổ Malaysia như Perak, Trengganu, hồ Bukit Merah và Johor.

Vì lý do nguồn cung ứng thấp, và nhu cầu thì quá cao, cho nên loại cá này thuộc dạng đắt nhất, và yếu tố làm cho giá tăng cao hơn là vì ngoài sự hiếm hoi có sẵn, kỹ thuật ép đẻ thành công cũng thấp. hiện nay các trại cá ở Sing và Mã Lai đang ép giống cá này.

Kim Long Quá Bối còn được phân loại xa hơn tuỳ theo màu của vẩy cá, bao gồm: nền Xanh, Tím, Vàng, Xanh Lục, và nền Bạc. Từ ngữ nền Xanh và nền Tím được dùng lẫn lộn tuỳ theo từng trại cá ép vì dải màu sậm trên sống lưng cá khi nhìn ở góc nghiêng thì có màu xanh dương đậm, nhưng khi nhìn ở một góc độ khác thì thành màu tím sậm. Nền Vàng là loại có vẩy màu vàng 24K, óng ánh từ viền vảy vào đến tâm vảy. Thay vì tâm vảy màu xanh hoặc màu tím.

Cá nền vàng này quá bối (màu qua lưng) nhanh nhất so với các loại cá khác. Kim Long Quá Bối có một sắc màu toàn vẹn nhất, khi trưởng thành, toàn thân vàng ửng như 1 thỏi vàng 24K bơi lơ lửng trong hồ.

Tuy nhiên ưu điểm là họ đã sản xuất ra những loại cá mới, lạ và sặc sỡ hơn. Điển hình các loại cá mới như Platium White Golden (Bạch Ngọc/Bạch Kim) và Royal Golden Blue (Hoàng Triều Thanh Long) là giống mới được sản xuất gần đây.

B. HUYẾT LONG (Super Red)

C. KIM LONG HỒNG VỸ (Red Tail Golden)

Được biết đến với tên Kim Long Hồng Vỹ hoặc Kim Long Indo, loại này được xếp hạng chung trong gia đình Kim Long với Kim Long Quá Bối. Bởi vì Kim Long Hồng Vỹ sẽ không bao giờ đạt được màu vàng 24K như Kim Long Quá Bối, và màu vàng của Kim Long Hồng Vỹ sẽ không bao giờ vượt qua khỏi lưng mà khi trưởng thành luôn luôn có 1 vệt đen lớn kéo dài từ đầu đến đuôi cá. Cũng giống như đồng chí Kim Long Quá Bối, Kim Long Hồng Vỹ cũng khác loại tuỳ theo màu sắc từng con, như nền xanh, xanh lục và nền vàng. Khi còn bé Kim Long Hồng Vỹ không có màu sắc gì trong khi Kim Long Quá Bối đã thể hiện màu mè rõ ràng, sáng lóng lánh, và màu cũng đã xâm nhập lên hàng vảy thứ 5 rồi.

D. THANH LONG (Green Arowana)

Đây cũng là 1 loại trong giống họ cá rồng, thường tìm thấy ở Thái Lan, Mã Lai, Miến Điện, Indonesia và Campuchia. Vì loại này sống ở nhiều phong thổ khác nhau và rộng rãi như vậy nên hình dạng và màu sắc cũng có thể khác nhau. Hầu hết những loại Thanh Long tìm thấy ở những nơi này có màu xám xanh ở thân mình và đuôi có sọc xanh xám đậm. Hình dáng Thanh Long cũng đặc trưng khác thường hơn so với các loại cá rồng khác, đầu và miệng thì tròn và to hơn.

Rất bình thường các chú cá này được hầu hết các tay mới tập chơi cá dùng làm bước khởi đầu cho sự nghiệp chơi cá cảnh sau này vì, vừa rẻ vừa dễ kiếm. Sau đó đã góp nhặt ít kinh nghiệm rồi mới bắt đầu chuyển qua Kim Long Hồng Vỹ, Kim Long Quá Bối hoặc Huyết Long.

Cách Nuôi Cá Rồng Huyết Long Nhanh Lớn Và Lên Màu Đẹp

Nắm Bắt Cá Tính Của Cá Rồng

Bán Cá Rồng Size Nhỏ Tại Hà Nội. Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng

Giá Cá Rồng Highback, Cá Rồng Hồng Long Và Cá Rồng Thanh Long

Cá Rồng Highback Là Gì? Có Những Loại Nào? Cách Nuôi?

Những Loại Cá Rồng Châu Á Ấn Tượng Nhất

Hợp Đồng Mỏ Khí Cá Rồng Đỏ 1,2 Tỷ Usd Sẽ Dẫn Dắt Tăng Trưởng Pvs Trong Trung Và Dài Hạn

Vn Tạm Dừng Hay Chấm Dứt Hẳn ‘cá Rồng Đỏ?

Bắc Kinh “ép” Cá Rồng Đỏ Phải Dừng Lại

Biển Đông: Nhân Nhượng Hay….?

Nghịch Lý Cá Voi Xanh: Thấy Cây Mà Không Thấy Rừng

– Tên tiếng Anh : Super Red Arowana

– Tên tiếng Việt : Huyết Long (Cá Rồng Siêu đỏ)

1- Cá này có tuổi thọ 100 năm và có chiều dài tối đa 75cm. Đặc điểm về hình dáng: Cá mình dẹp và thon dài đầu nhọn về phía trước, môi dưới có hai râu dài và chĩa thẳng về phía trước, hai tay bơi trước dài vẩy lớn và bóng như sừng, các vây trên người đều có mầu đỏ, khi cá lớn những lớp vẩy cũng có màu đỏ như máu, nên có tên tiếng Việt là Huyết Long. Thời gian để cá có đủ mầu sắc trên mình là 4 năm tính từ khi sinh nở ở nhiệt độ thích hợp 27-30 0 độ pH trong nước là 7-8.

2- Về sự sinh sản, cá này không thể nhân tạo được – người ta thường bắt cá con và trứng ở trong miệng cá bố. Khi cá mẹ đẻ trứng cá bố ngậm trứng trong miệng và bảo vệ cho tới khi cá con cứng cáp.

Cá con khi đã biết bơi lội, nhưng vẫn còn chưa rụng rốn và những chất dinh dưỡng đó sẽ nuôi cho cá tới khi rụng rốn, khi cá rụng rốn là lúc cá bắt đầu ăn mồi. Thời gian đầu khi cá còn nhỏ thường ăn những thức ăn như loăng quăng và những loại côn trùng nhỏ, khi cá lớn chúng bắt đầu ăn những loại mồi như tép và cá con, nhái, cào cào, châu chấu, gián.

3- Cách chăm sóc khi nuôi cá, khi cá mới mua về thả cá vào hồ nên để mức nước 2/3 hồ, sau 2 tới 3 ngày hãy cho đầy nước vì những ngày đầu cá hay phóng lên dễ bị hư cá.

Cách cho cá ăn như sau : ngày đầu tiên khi mới mua cá về chúng ta cho một bầy cá con là những loại cá nhỏ làm mồi và cá mồi còn sống thả vào hồ, cá mới về sợ (nhát) bởi môi trường mới nên chúng sẽ ăn vào ban đêm. Một tuần sau khi cá đã quen sẽ cho cá ăn theo bữa, một ngày một lần và thả mồi tới đâu cá sẽ ăn hết tới đó, khi cá không ăn nữa tức là đã no và không lên thả thêm mồi nữa, đối với loại cá này vào những ngày bận công việc chúng ta có thể cho cá ăn sau 2 tới 3 ngày một bữa cũng được.

Cần phải cho lọc nước hồ sạch, khi cá bỏ ăn thường có những bệnh như sau, cá bị nấm trắng ở môi và thường không chịu ăn, như vậy chúng ta dùng đèn giữ ấm khoảng từ 31-32 0 và cho vào hồ những loại thuốc sát trùng chị nấm (có nhiều dạng khác nhau).

Đối với cá rồng này loại bệnh nguy hiểm nhất là cá bị xù vẩy lên, loại bệnh này không chữa kịp thời cá sẽ bị chết, chữa bệnh này cũng cần phải dùng đèn giữ ấm cho nước từ 31-32 0 và bỏ vào hồ thuốc kháng sinh, về thuốc (cũng có nhiều dạng khác nhau).

– Tên anh: Red arowana

– Tên Việt Nam: Hồng Long

Loại cá này có hình dáng như cá huyết long, chỉ khác khi trưởng thành có mầu đỏ hồng trên vẩy, vây, lưng và đuôi cá cũng đỏ như huyết long. Về đặc điểm về sinh sản hay cách chăm sóc khi nuôi đều giống như cá huyết long.

Tên anh : CROSSBACK GOLDEN AROWANA

– Tên Việt Nam : Quá Bối Kim Long

Về hình dáng và đặc tính đều như cá huyết long, chỉ khác là vây lưng mầu xanh đen, 1/3 vây đuôi về phía lưng cũng có mầu xanh đen, còn 2/3 vây đuôi về phía dưới bụng là mầu đỏ. Khi trưởng thành vẩy của cá sẽ vàng óng và mầu vàng có cả ở lưng cá, gọi là quá Bối Kim Long hay (CROSSBACK) tức là mầu vàng qua lưng.

Về cách nuôi và chăm sóc cá bị bệnh cũng như là cá huyết long.

– Tên anh : Red tail Golden AROWANA

– Tên Việt Nam : Kim Long Hồng Vĩ

Về hình dáng và đặc tính cũng như cá Huyết Long, nhưng khi trưởng thành cá có mầu vàng về phía bụng, hai hàng vẩy trên lưng màu xanh đen, vây lưng mầu xanh đen, vây đuôi 1/3 về phía lưng mầu xanh đen và 2/3 về phía bụng mầu đo.

Mầu sắc trên vây cá thì giống như là vây của Quá Bối Kim Long, chỉ khác là vẩy cá khi trưởng thành không vàng hết tới lưng mà chỉ vàng phía bụng, còn phía lưng mầu xanh đen.

Về cách chăm sóc khi nuôi và chữa bệnh cho cá thì cũng như ở cá Huyết Long .

Cá rồng châu á còn thêm loại có tên khoa học la tinh (SCLEROPAGES FORMOSUN)

– Tên anh: GREEN AROWANA

– Tên Việt : Thanh Long

Về hình dáng kích cỡ tối đa và đặc tính đều giống như cá Huyết Long, chỉ khác về mầu sắc khi trưởng thành loại cá này có mầu xanh , vây lưng và vây đuôi đều có mầu xanh đậm, loại cá này có giá trị thấp .

Qua nhiều năm với nghề kinh doanh cá cảnh chúng tôi có được một chút tư liệu về cá Rồng Châu Á, xin được giới thiệu với toàn thể qúy khách nếu còn thiếu xin qúy khách thông cảm.

Ly Kỳ Cá Rồng ‘báo Trước Hiểm Họa’, Giới Siêu Giàu Chi Tiền Tỷ Săn Lùng

Con Cá Rồng Nhà Bác Ngọc

Đọc Con Cá Rồng Nhà Bác Ngọc

Cá Rồng Hợp Với Tuổi Nào, Mệnh Nào Giúp Đem Lại May Mắn

Cách Nuôi Chó Mẹ & Chó Con Mới Đẻ. Cho Chó Mẹ Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa?

Tìm Hiểu Về Những Họ Cá Rồng Đẹp Nhất Châu Á

Bộ Tủ Hồ Cá Rồng Cao Cấp

Cách Nuôi Cá Rồng Nhanh Lớn, Lên Màu Đẹp ” Bể Cá Cảnh

Cá Rồng Kim Long Quá Bối

Hướng Dẫn Chọn Kim Long Quá Bối Và Huyết Long

Ánh Sáng Cho Bể Cá Rồng

Họ cá rồng, là họ cá xương sống ở nước ngọt. Ngoài tên cá rồng thì loài cá này còn được gọi là : ” cá lưỡi xương” ( cốt thiệt ngư). Thân cá thuôn dài, đầu nhiều xương. Mắt thủy tinh sáng và rất đẹp. Cá rồng là loài động vật ăn thịt. Chúng nhảy khá tốt, có thông tin nói rằng loài cá này có khả năng nhảy cao 2m trên mặt nước để bắt mồi. Họ cá rồng có hai chi là Osteoglossum ( cá rồng Nam Mỹ) và Scleropages ( cá rồng châu Á và châu Úc). Những nét đẹp của cá rồng không thể bỏ qua ở những con những họ cá rồng đẹp nhất thường có vảy to, thân hình đẹp và dài, râu dài hình chữ V, mắt sáng đẹp.

Ở châu Á người ta chia ra 4 loại cá rồng. Mỗi loài đều có những điểm đặc sắc khác biệt nhau cả những họ cá rồng đẹp nhất:

1. Kim long quá bối từ Malaysia (Cross Back Golden Malaysia)

Loài cá này có nguồn cung ứng khá thấp nhưng lại có nhu cầu cao nên giá thành khá đắt đỏ. Sự thu hút người mua là màu sắt vàng óng ánh thu hút mọi ánh nhìn. Là loài cá sở hữu mọi đặc điểm của những họ cá rồng đẹp nhất.

Kim Long Qúa Bối có 1 màu toàn vẹn nhất, khi trưởng thành toàn thân cá sẽ óng ánh một sắc vàng như 1 thỏi vàng. Điều này khiến cho người chơi cá rất thích. Không thể nào phù nhận được rằng Kim long quá bối có đầy đủ các đặc điểm của những họ cá rồng đẹp nhất châu Á có phải không?

Đây là loài cá rồng sống ở châu Á, cá có màu đỏ rất nổi bật. Đây là loài cá phổ biến nhất trong các loài cá rồng tại Châu Á. Khi cá lớn lên, màu đỏ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn và rõ hơn. Màu đỏ là biểu tượng của sự quý phái và mạnh mẽ nên loài cá này được nhiều khách hàng lựa chọn. Màu đỏ cũng giúp cho cá chứng minh được vẻ đẹp của mình với những họ cá rồng đẹp nhất.

3. Kim long Hồng Vỹ ( Red Tail Golden) từ tỉnh Pekanbaru, Indonesia

Chúng phân bố ở đảo Sumata, Indonesia trong các ao, hồ dọc theo con sông Siak, đoạn chảy qua vùng Pekabaru, tỉnh Riau. Khi phát triển màu sắc của chúng sẽ phát triển tối đa và có màu vàng sậm. Loài cá này xếp hạng thấp hơn kim long quá bối vì màu sắc không được nổi bật như kim long quá bối. những họ cá rồng đẹp nhất có màu sắc phát triển lên đến hàng vảy thứ 5 nhưng không bao giờ vượt quá lưng, màu trên nắp mang và viền vảy nổi rõ ngay cả khi còn non. Độ dài thường là 15cm. Vây của loài cá này thường có mày đỏ sậm.

4. Thanh long ( Green Arowana)

Đây là loài cá rồng có giá trị thấp nhất trong những họ cá rồng đẹp nhất nhưng lại phổ biến nhất. Thanh Log có ở cả miền Nam Việt Nam. Thanh long thường có kích thướng tối đa khoảng 60 cm, lưng màu xanh sậm, thân màu bạc hay phớt xanh, màng vây lại có màu xanh tím, tia vây màu đỏ nâu. Những con trưởng thành vùng xung quanh mắt chuyển sang màu xanh ngọc. Chúng thường có dạng đầu hình viên đạn.

Hình ảnh về cá Thanh Long

Trong những năm gần đây, do nhu cầu của thị trường quá nhiều mà người ta đã đánh bắt quá nhiều khiến những họ cá rồng đẹp nhất dần biến mất đặc biệt là Kim Long Qúa Bối và Huyết Long đột nhiên biến mất. May mắn rằng, cá rồng đã được đưa vào danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng cũng là cách giúp bảo vệ loài cá đẹp này.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Hồ Cá Rồng

Hướng Dẫn Lắp Đặt Trang Trí Hồ Cá Rồng Tuyệt Đẹp

Hướng Dẫn Tự Làm Bể Cá Rồng Giấu Ống

Cách Lựa Cá Rồng Non Và Những Điều Cần Biết

5 Lưu Ý Khi Thiết Kế Bể Cá Rồng

Cá Cược Thể Thao Kèo Châu Á

Chó Con Uống Sữa Gì? Cho Chó Uống Sữa Ông Thọ Được Không?

Cá Bóng Tượng Nuôi Làm Cảnh

Món Ăn “cứu Tinh” Cho Quý Ông Từ Cá Chạch

Điểm Danh 4 Món Ăn Từ Cá Cải Thiện Ham Muốn Cho Các Quý Ông

Cá Diếc Là ‘thần Dược’ Cho Quý Ông

CÁ CƯỢC THỂ THAO KÈO CHÂU Á

LINK VÀO CHƠI CÁ CƯỢC THỂ THAO – ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CHƠI CÁ ĐỘ

CÁCH GỬI TIỀN ĐỂ CHƠI CÁ CƯỢC – CÁCH RÚT TIỀN TỪ TÀI KHOẢN CÁ ĐỘ

XEM BÓNG ĐÁ TRỰC TUYẾN

Cá cược thể thao kèo Châu Á – Khi chơi cá độ thể thao trực tuyến với nhiều khuyến mãi hấp dẫn như tặng tiền cược miễn phí, tiền hoàn trả cao, thưởng nạp tiền lớn,…

W88HN – chúng tôi là nhà cái uy tín nhất hiện nay. Ngoài trực tiếp kèo cá cược thể thao kèo châu Á, thì w88 còn ra trực tiếp tỉ lệ kèo cá độ châu Âu.

Chơi cá cược thể thao trực tuyến với tỉ lệ cao nhất tại thị trường cá cược online Việt Nam hiện nay.

Giới thiệu nhà cái cá cược thể thao kèo châu Á uy tín

Nhà cái cá độ thể thao uy tín w88 là nhà cái tốt nhất Việt Nam hiện nay. W88 có nhiều sản phẩm cá cược thể thao online như cá độ bóng đá trực tuyến, cá cược cầu lông, bóng bàn, đua ngựa, …

Tóm lại hầu hết các môn cá cược thể thao online thì nhà cái W88 đều có kèo hết.

Ngoài ra, Nhà cái cá cược trực tuyến W88 có rất nhiều sản phẩm cá độ online như cá cược thể thao, casino online, bắn cá, đánh bài, kenno, …

Nhà cái cá cược thể thao kèo châu Á – W88 luôn bảo mật thông tin người chơi tuyệt đối, có nhiều chương trình nhiều khuyến mãi hấp dẫn, nạp và rút tiền nhanh chóng

Nhà cái cá độ thể thao tốt nhất việt Nam – ngoài có khuyến mãi cao, còn có bộ phận hỗ trợ chu đáo 24/24 phục vụ người chơi nhiệt tình chu đáo với giọng nói ngọt ngào.

Với những ưu điểm của nhà cái W88 – nếu bạn chưa có tài khoản chơi cá cược thể thao kèo châu á trực tuyến thì hãy nên chọn nhà cái này.

Giới thiệu chúng tôi – web cá độ online uy tín

Website chúng tôi là 1 web cá độ bóng đá trực tuyến uy tín, tỉ lệ kèo cá cược thể thao kèo châu á cao với giao diện dễ sử dụng.

Ngoài các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, đua ngựa, bóng rổ thì chơi cá độ bóng đá trực tuyến tại W88 thì thật sự tuyệt vời.

Tốc độ tải trang web cá cược thể thao theo kèo châu á của w88hn rất nhanh, ngay cả khi chơi trực tuyến trên máy tính để bàn hoặc điện thoại di động.

Ngoài giao diện website trên PC thì w88hn cũng có giao diện cho thiết bị di động rất tiện lợi.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản cá cược thể thao trực tuyến

hướng dẫn đăng nhập chơi cá độ bóng đá online

Cá cược thể thao kèo châu á uy tín

W88hn – là một web cá cược thể thao theo kèo châu á uy tín nhất vì các lý do sau đây :

Trang web w88hn có nhiều ngôn ngữ của nhiều nước tại Châu Á như Nhật, Hàn, Lào, Campuchia, Malaysia, Indo,….

Bộ phần nhân viên hổ trợ của website đông đảo, hổ trợ nhiều khách hàng ở nhiều nước khác nhau vô cùng chu đáo

Tại mỗi nước tại Châu Á, W88 luôn có server riêng làm tốc độ chơi cá cược thể thao kèo châu á nhanh.

Vì các lý do trên w88hn được đánh giá là một trong những trang cá cược thể thao trực tuyến tốt nhất Châu Á – và tại việt Nam thì w88hn là một nhà cái số một hiện nay.

Đăng ký cá độ bóng đá trực tuyến

Đăng ký tài khoản cá độ bóng đá w88 nhanh gọn lẹ với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Việc đăng ký chơi cá cược bóng đá online w88 đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần bấm vào nút Đăng Ký bên góc phải màn hình.

web ca cuoc the thao theo keo chau a uy tin nhat hien nay web ca cuoc the thao truc tuyen tot nhat hien nay tai viet nam va chau a ca do bong da truc tuyen voi ti le keo ca cuoc tot nhat hien nay web ca do bong da online tai nha cai uy tin tot nhat chau a va ca chau au

Top Các Shop Mỹ Phẩm Chính Hãng Uy Tín Ở Huế

Top 2 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Tốt Nhất Tại Hưng Yên

Điểm Danh 10 Quán Bánh Canh Nam Phổ Ngon Ở Huế Triệu Người Mê

Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Ninh Bình Hoa Lư Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi

Sỉ Lẻ Chả Cá Nóng Mối Giá Tốt Ở Ninh Bình

Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Rồng Châu Á (Asian Arowana) Là Gì?

Chăm Sóc Cá Rồng Hồ Chí Minh Và Một Số Bệnh Thường Gặp

Cận Cảnh Loại Cá Rồng Đại Gia Chi Trăm Triệu Mua Chơi Tết

Thú Chơi Cá Rồng Tiền Tỷ, Chim Cảnh Nghìn Đô Của Đại Gia Việt

Tìm Hiểu Về Cá Thủy Tinh

Cá Thủy Tinh Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc

Theo quan niệm dân gian cá rồng là con vật vô cùng linh thiên và huyền bí được rất nhiều người yêu mến. Cá rồng sau khi hóa thân thành thần long sẽ bay về trời chính điều này đã làm cho nhiều bạn trẻ yêu thích phong thủy trở nên thích thú hơn với hình xăm cá rồng.

Có thể nói cá rồng, được coi là hoàng đế trong vương quốc cá. Cá rồng là biểu tượng của sự giàu có và phong phú, giống như một thỏi nam châm hút may mắn và tiền tài đến cho gia chủ

Ý nghĩa hình xăm cá rồng là gì?

Với những đường nét tinh tế, uyển chuyển và đặc biệt hơn chính là sự mềm mại, những ai sở hữu hình xăm cá rồng sẽ gặp được nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Xăm hình ngoài là bộ môn nghệ thuật nó còn có ý hơi hướng phong thủy, đặc biệt là có thể xua ta được những điều xui xẻo trong cuộc sống, những người có vận mệnh xấu sẽ được xóa bỏ. Khi sở hữu những hình xăm cá rồng đẹp sẽ giúp cho cuộc sống được sung túc hơn. Chính những ý nghĩa mà hình xăm cá rồng đem lại mà nhiều người đã trở nên tin tưởng và lựa chọn dòng hình xăm này để xăm cho chính mình.

Địa chỉ xăm hình cá rồng uy tín, chất lượng

Với vô số các tiệm xăm hình hiện nay bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một địa chỉ xăm hình phù hợp. Mặc dù xăm hình là bộ môn nghệ thuật không nguy hiểm tuy nhiên lại đòi hỏi giá trị thẩm mỹ và tính nghệ thuật cao. Ngoài ra để có được những hình xăm chất lượng thì thợ xăm phải là người có tay nghề giỏi và óc sáng tạo.

Hiện tại, một trong số những địa chỉ xăm hình uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là tiệm xăm hình uy tín Tadashi Tattoo Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm và là một trong những thương hiệu có tiếng đã giúp cho Tadashi Tattoo trở thành cái tên quen thuộc đối với nhiều người khách hàng có nhu cầu xăm hình trên thị trường hiện nay.

Tổng hợp #50 hình xăm cá chép kín lưng đẹp

Ngoài ra, với quy trình xăm hình chuyên nghiệp, đảm bảo vệ sinh sẽ giúp bạn có được những mẫu hình xăm chất lượng nhất. Cho dù là hình xăm cá rồng nhỏ hay lớn đều được những người có kinh nghiệm thực hiện một cách tỉ mỉ giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn.

Chắc chắn với những gì mà Tadashi Tattoo đem lại sẽ giúp bạn có được những hình xăm lý tưởng cho mình.

Bể Nuôi Cá Rồng Sơn Trắng Cho Nội Thất Hiện Đại

Nhiệt Độ Sống Của Cá Rồng Bao Nhiêu?

Địa Chỉ Uy Tín Hàng Đầu Hcm

Vì Sao Huy Thảo Arowana Chọn Super King Red Của Yuki?

Cách Nuôi Cá Rồng Sinh Sản Thu Lại Lợi Nhuận Cao

Phân Loại Chi Tiết Các Loại Cá Rồng Ở Châu Á, Úc, Nam Mỹ (1)

Khi Cơn Sốt Cá Rồng Quét Qua Thế Giới

Không Có Chuyện “việt Nam Hủy Bỏ Dự Án Cá Rồng Đỏ, Đền Tiền Cho Repsol Vì Sợ Áp Lực Trung Quốc”

Những Kịch Bản Xấu Và Đỡ Xấu Hơn Ở Mỏ Cá Rồng Đỏ

Biển Đông : Việt Nam Dừng Thêm Một Dự Án Dầu Khí Vì Sức Ép Từ Bắc Kinh

Csvn ‘bất Khả Kháng’ Dừng Dự Án Cá Rồng Đỏ Ở Biển Đông

Phân loại chi tiết các loại cá rồng ở châu Á, Úc, Nam Mỹ (1)

Các loại cá rồng ngoài tự nhiên tuy số lượng còn không nhiều nhưng mỗi châu lục đều sở hữu cho mình một vài chủng loại cá rồng riêng và chúng có từng đặc điểm riêng biệt cuốn hút người nuôi cá rồng.

Cá Rồng Châu Á được chia ra làm 4 loại tùy theo màu sắc tự nhiên khác nhau của từng giống:

THANH LONG (Green Arowana)

KIM LONG QÚA BỐI từ Malaysia (Cross Back Golden Malaysia).

HUYẾT LONG (Super Red) từ tỉnh West Kalimantan, Indonesia.

KIM LONG HỒNG VỸ (Red Tail Golden) từ tỉnh Pekanbaru, Indonesia.

1. THANH LONG (Green Arowana)

Riêng giống này có thể tìm thấy ở vài nhánh sông khác tại Malaysia Indonisia, Myanmar và Thái Lan. Trong những năm qua, vì sự ưa chuọ?g đại trà và nhu cầu quá cao, cộng với hứa hẹn của siêu lợi nhuận, sự săn bắt tận cùng bừa bải đã đưa số lượng cá rồng gần như tuyệt chủng. Đặc biệt là giống Kim Long Quá Bối và Huyết Long đột nhiên biến mất trong thập niên 80. May mắn thay, cá rồng được bảo vệ bằng cách liệt kê vào hàng động vật có cơ hội tuyệt chủng của CITES (Wild Fauna and Flora) được đăng ký vào hạng mục bảo vệ động vật số 1 (Appendix I CITES). Từ đó những kẻ săn bắt cá rồng mà khô?g có giấy phép sẽ bị truy tố và phạt tiền rất nặng, cho đến hôm nay vẫn còn nhiều quốc gia cấm buôn bán cá rồng như Mỹ và Đài Loan.

Có nhiều tên cho loại cá này, có người gọi Kim Long Quá Bối, Lưỡi xương rồng Mã Lai (Malayan Bony Tongue), Bukit Merah Xanh (Bukit Merah Blue), Đài Bắc Thanh Hoàng Long (Taipie Blue Golden) và Vàng của Mã (Malaysian? Gold). Tất cả đều cùng loại: KIM LONG QUÁ BỐI. Cá này khi trưởng thành sẽ có màu suốt qua lưng. Lý do có nhiều tên là vì cá này được tìm thấy tại nhiều nơi trên lãnh thổ Malaysia như Perak, Trengganu, Hồ Bukit Merah và Johor.

Vì lý do nguồn cung ứng thấp, và nhu cầu thì quá cao, cho nên loại cá này thuộc dạng đắt nhất, và yếu tố làm cho giá tăng cao hơn là vì ngoài sự hiếm hoi có sẵn, kỹ thuật ép đẻ thành công cũng thấp. hiện nay các trại cá ở Sing và Mã Lai đang ép giống cá này.

Kim Long Quá Bối còn được phân loại xa hơn tuỳ theo màu của vẩy cá, bao gồm: Nền Xanh, Nền Tím, Nền Vàng, Nền Xanh Lục, và nền Bạc. Từ ngữ Nền Xanh và Nền Tím được dùng lẫn lộn tuỳ theo từng trại cá ép vì dải màu xậm trên sống lưng cá khi nhìn ở góc nghiêng thì có màu xanh dương đậm, nhưng khi nhìn ở một góc độ khác thì thành màu tím sậm. NỀN VÀNG là loại có vẩy màu vàng 24K, óng ánh từ viền vảy vào đến tâm vảy. Thay vì tâm vảy màu xanh hoặc màu tím. Cá nền vàng này qúa bối (màu qua lưng) nhanh nhất so với các loại cá khác. Kim Long Quá Bối có một sắc màu toàn vẹn nhất, khi trưởng thành, toàn thân vàng ửng như 1 thỏi vàng 24K bơi lơ lửng trong hồ. Thỉnh thoảng quay vòng nhẹ nhàng và tự tin trong phong thái VUA của các loài Cá Cảnh. Trong khi các loại cá cũng màu vàng khác không có được sắc màu trời cho này. Dĩ nhiên cũng không quên đề cập tới người anh em Nền Xanh Lục và Nền Bạc có tâm vảy màu xanh lục và màu bạc, tuy nhiên ít được ưa chuộng hơn.

Thật khó khăn khi muốn phân biệt cho thật chính xác vì các trại ép cá thường hay ép giống này lai qua giống khác, không còn thuần chủng như ngày xưa. Tuy nhiên ưu điểm là họ đã sản xuất ra những loại cá mới, lạ và sặc sỡ hơn. Điển hình các loại cá mới như Platium White Golden (Bạch Ngọc/Bạch Kim) và Royal Golden Blue (Hoàng Triều Thanh Long) là giống mới được sản xuất gần đây. Hai loại này hiện đang mang bảng giá cao nhất thế giới, và các Đại Gia Nhật Bản không quản ngại tiền bạc tung ra chỉ để sở hữu 1 chú này (DTV: có 1 chú đã bán ở Nhật với giá 800,000 USD và 1 chú khác giá 280,000 USD ????) và chỉ có ở Malaysia mới sản xuất thành công 2 loại cá trên.

Rồng Đỏ được chia ra làm 4 loại khác nhau: Đỏ Ớt (Chilli Red) Đỏ Huyết (Blood Red), Đỏ Cam (Orange Red) và Đỏ Vàng (24K) (Golden Red). Thời gian gần đây những rồng đỏ này được góp lại và gọi chung cùng tên là Huyết Long (Super Red) hoặc Rồng Đỏ cấp 1 (1st Grade Red). Điều này tạo ra tranh cãi, vì cách áp dụng tên Huyết Long khi loại Đỏ Cam và Đỏ Vàng không đạt được đúng nghĩa của chữ ĐỎ khi so sánh với 2 loại trên, vì chúng chỉ xuất hiện màu vàng da cam hoặc vàng 24K. Dù vậy các trại cá vẫn lạm dụng từ Huyết long để đặt tên chung cho cá ép của trại mình.

Điểm khác biệt khác dễ nhận dạng là Đỏ Ớt có cặp mắt thật to, màu đỏ và đuôi hình Kim Cương (Diamond – shaped tail) – (DTV: Ở VN thì gọi là hình trái đào). Trong khi Đỏ Máu thì có cặp mắt trắng và nhỏ, đuôi thì mở rộng hình cánh quạt (Fan-Shaped Tail). Cặp mắt của Đỏ Ớt rất to và rộ?g, đôi khi to đến độ phần trên gần như đụng đầu và phần dưới gần chạm vào miệng. Phần đuôi của Đỏ Ớt giống như hình viên Kim Cương và mọc dài ra phía sau khi trưởng thành. Mặt khác, Đỏ Máu thì có cặp mắt nhỏ hơn nhiều nhìn vào thấy ?bình thường? hơn và tròn trịa hơn. riêng phần đuôi thì xoè ra như cánh quạt thật đẹp. Những khác biệt này thật rõ ràng kể cả khi cá còn rất bé cũng có thể nhận ra.

Đỏ CAM (Orange Red) Đây là loại cá rất phổ biến trong giới ép cá đẻ vì dễ thành công hơn, loại không phải là loại “Hoá đỏ” (Red-turning type). Khi trưởng thành chú cá này ?trình diễn? vây màu Vàng Cam phủ đầy mình rất rõ khi so sánh với Đỏ Ớt và Đỏ Máu. Sự khác biệt thể hiện rõ hơn khi phần Vi trên + dưới và đuôi cũng không được màu đỏ như 2 loại đàn anh trên.

Đỏ VÀNG (Golden Red) là loại cá rồng cũng thường gặp bên cạnh người anh em Đỏ Cam. Loại này có giá trị thấp nhất trong các loại Rồng Đỏ vì khi trưởng thành, nó chỉ có màu vàng nhạt quanh thân thể, môi và râu cũng không có màu đỏ mà chỉ hơi vàng 1 tí thôi, thật ra có nhiều con thuộc loại này cũng không có màu ở vi và đuôi nữa. Đây là hậu quả của sự ép đẻ khác giống đã cho ra 1 thế hệ có chất lượng nửa vời, chỉ vì sự ép đẻ rất thành công dễ dàng cho những trại cá chủ trương bán rẻ nhưng bán nhiều (số lượng hơn chất lượng !!!!)

Đỏ Xanh Lục (Banjar Red) hoặc còn gọi “Công dân loại 2″ (2nd Grade Red) chưa bao giờ chính thức từ giống Huyết Long. Đây cũng lại là một chế tác của các ông lái cá tài tử ép đẻ giữa cá mái Đỏ Xanh Lục, Hồng Vỹ hoặc Thanh Long với Huyết Long đực chính hiệu để tăng năng xuất về cá con. Đôi khi các tay buôn này còn dùng hormones hoặc thuốc kích thích để làm cho các chú cá này nhìn rất là “Đỏ”. Vì vậy khi mua Rồng Đỏ TUYỆT ĐỐI không nên mua loại cá được giới thiệu “Rồng Đỏ tự nhiên” (Wild caught Red Arowana) và khi hỏi có khai sinh thì lại trưng ra KS của CITES (DTV: Tất cả cá rồng không phân biệt loại nào, dù rẻ hay đắt, bán ở tiệm tại các nước Mã, Thái, Indo, Sing đều phải có khai sinh, vì nếu không khi bị bắt sẽ bị phạt rất nặng (động vật quý hiếm có cơ diệt chủng). Cách cuối cùng cho chúng ta nhận biết là nhìn đầu cá thì tròn hơn, miệng không được nhọn, vẩy không sáng, có màu xanh/vàng trên vẩy là đúng loại Banjar Red.

Vẽ Cá Chép Hoá Rồng Đẹp Hút Hồn Của Giới Nghệ Sĩ

Từng Bước Chăm Sóc Cá Rồng Luôn Khỏe Mạnh

Hồ Cá Rồng Nên Nuôi Mấy Con Thì Phong Thủy Mang Lại May Mắn?

Nuôi Cá Rồng Phù Hợp Với Những Mệnh Gì ?

『Cách Chọn Cá Rồng Kim Long Quá Bối, Giá Cá Rồng』

Cá Cược Thể Thao Kèo Châu Á, Châu Âu Và Thế Giới

Cá Cược Thể Thao Kèo Châu Á Với Tỷ Lệ Cược Hấp Dẫn

Cách Chơi Thể Thao Ảo Online

Thể Thao Ảo – Cá Cược Mọi Lúc Mọi Nơi Cùng Fun88Vietnam.net

Kinh Nghiệm Khi Tham Gia Chơi Thể Thao Ảo Tại 12Bet

Bong88 – Link Vàomới Nhất Không Bị Chặn

Trong kịch bản thế giới thực, có hàng trăm người thua cuộc khi chống lại một số ít người chiến thắng. Những người chiến thắng là nhóm những người không đặt cược chỉ vào công việc đoán hoặc thử vận ​​may. Người chiến thắng là một nhóm người làm bài tập về nhà một cách khó khăn. Họ sẽ thấy kết quả trong quá khứ, số liệu thống kê, sổ mẫu và nhiều thứ khác trước khi đưa ra kết luận. Các chuyên gia sẽ luôn có cơ hội tốt nhất để giành chiến thắng.

Ngày nay, không quá khó để tìm kiếm các mẹo cá cược đáng tin cậy. Tất nhiên bạn cần phải hoàn toàn chắc chắn về dịch vụ; một dịch vụ tốt hoặc dịch vụ trực tuyến với các đánh giá trực tuyến đáng tin cậy sẽ đóng vai trò là lực đẩy tốt cho các kế hoạch của bạn. Các trang web cá cược thể thao và cá cược thể thao Soi kèo có rất nhiều vì vậy bạn thực sự cần phải cẩn thận về việc sử dụng chúng. Mất một vài đô la khi đăng ký hoặc phí đăng ký sẽ là một sự thất vọng lớn như mất hàng trăm đô la đỗ trong tài khoản của bạn khi một dịch vụ lừa dối bạn.

Cá cược thể thao trực tuyến là một công việc nghiêm túc và có nguy cơ thua lỗ cao, vì vậy một vị trí tốt hơn và được thông báo sẽ nâng cao cơ hội kiếm lợi nhuận của bạn. Quyết định của bạn không nên dựa trên ý thích của bạn đối với một môn thể thao hoặc người chơi thể thao cụ thể. Đồng thời nếu người đánh dấu đang đưa ra một mức giá thì người đánh dấu đó đã ở một vị trí tốt để kiếm lợi nhuận tốt cho giá chào bán.

Bạn sẽ không bao giờ nghe thấy một nhà cái thua lỗ, đó luôn là người đặt cược thắng hay thua và nhà cái đứng ra kiếm tiền trong cả hai tình huống. Đó là bởi vì người đánh dấu không để cánh cửa mở ra từ nơi anh ta sẽ rơi vào tình huống thua lỗ. Do đó, không quan trọng đội bóng đá nào thắng hay cầu thủ nào ghi bàn thắng hay con ngựa nào vượt qua bài đăng đầu tiên, nhà cái sẽ mang lại lợi nhuận tốt từ tất cả những người đặt cược không chính xác và chỉ trả cho những người đặt cược đúng.

Thơm Ngon Cá Chép Giòn Nướng Lá Chuối

Bí Quyết Chế Biến Món Cá Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nức Mũi

【7/2021】Cách Chế Biến Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc【Xem 206,910】

Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên

Bí Quyết Nướng Cá Bằng Lò Nướng Siêu Ngon

Phân Loại Chi Tiết Các Loại Cá Rồng Ở Châu Á, Úc, Nam Mỹ (2)

Bán Rồng Nam Mỹ Nhập Khẩu Chất Lượng Cao

Giá Bán 4 Loại Rồng Nam Mỹ Update Năm 2022

Cách Phân Loại Kim Long Quá Bối Qua Hệ Thống Aaa

Cá Rồng Kim Long Úc

Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Rồng

Phân loại chi tiết các loại cá rồng ở châu Á, Úc, Nam Mỹ (2)

Nếu phân loại cá rồng theo vị trí địa lý có thể phân thành 3 nhóm lớn: Cá rồng châu Á, cá rồng châu Úc, cá rồng Nam Mỹ.

4- KIM LONG HỒNG VỸ (Red Tail Golden)

Được biết đến với tên Kim Long Hồng Vỹ (KLHV) hoặc Kim Long Indo, loại này được xếp hạng chung trong gia đình Kim Long với Kim Long Quá Bối (KLQB), Kim Long Malaysia, giá thành của Kim Long Hồng Vỹ rất mềm so với Kim Long Quá Bối. Lý do là vì KLHV sẽ không bao giờ đạt được màu vàng 24K như KLQB, và màu vàng của KLHV sẽ không bao giờ vượt qua khỏi lưng mà khi trưởng thành luôn luôn có 1 vệt đen lớn kéo dài từ đầu đến đuôi cá. Mặc dù giá trị không cao khi so sánh với ?Cục Vàng Biết Bơi? (KLQB), nhưng đa phần các chú KLHV này sẽ có màu vàng lên đến lớp vảy thứ 4 và có vài chú, choé hơn thì màu vàng lên đến hàng vảy thứ 5. Cũng giống như đồng chí KLQB, KLHV cũng khác loại tuỳ theo màu sắc từng con, như nền xanh, xanh lục và nền vàng. Khi còn bé KLHV không có màu sắc gì hết trong khi KLQB đã thể hiện màu mè rõ ràng, sáng lóng lánh, và màu cũng đã xâm nhập lên hàng vảy thứ 5 rồi.

Rất bình thường các chú cá này được hầu hết các tay mới tập chơi cá dùng làm bước khởi đầu cho sự nghiệp chơi cá cảnh sau này vì, vừa rẻ vừa dễ kiếm. Sau đó đã ký cóp 1 ít kinh nghiệm rồi mới bắt đầu chuyển qua KLHV, KLQB hoặc Huyết Long.

Tên Khoa Học : Scleropages Jardini, Scleropages Leichardti.

Có 3 loại Rồng Úc: Cá Rồng Trân Châu, Cá Rồng Trân Châu Đốm, và Rồng Đỏ.

Rồng Đốm cũng giống như rồng Châu, ngoại trừ Vi và đuôi đậm màu hơn, còn vảy thì có những đốm tròn nhỏ chứ không có hình lưỡi liềm như loại châu, thỉnh thoảng có những đốm nhỏ màu đỏ trên vảy, loại này cũng không được bảo vệ.

Rồng Đỏ rất hiếm, và là loại cá đẹp nhất của Rồng Úc. Vảy và Vi có màu đỏ nâu đậm với các chấm vàng, còn 1 loại hiếm thấy khác là Châu Vàng có màu vàng sáng (24K gold) hơn những loại rồng Úc khác.

Tên khoa học: Osteoglossum Bicirrhosum (còn gọi là ngân long)

Bạch Long được tìm thấy ở Sông Amazon miền Nam Mỹ. Hình dạng cũng giống Hắc Long ở chỗ đuôi hình nón, vảy và vi có màu bạc, loại này không được bảo vệ. Cùng họ hàng với Bạch Long có 2 loại rất hiếm là Bạch Long Hồng Vỹ (Red-Tail Silver) và Bạch Tuyết Long (Snow Silver).

Bạch Long là loại cá rồng phổ thông mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ tiệm cá cảnh nào tại bất cứ địa phương nào trên trái đất, loại này đứng hàng số 1 trong các loại rồng thuộc giống Osteoglossidae. Giống như Hắc Long, cả 2 đều xuất xứ từ Nam Mỹ, đều có đuôi hình nón, nhưng chỉ khác là màu bạc trắng toàn thân. Bạch Long khi trưởng thành có thể dài đến 90Cm, và là dài nhất trong tất cả các loại cá rồng. Bạch Long nổi tiếng ?nhậu nhẹt vô tư? ăn khỏe và dịu dàng nhất trong các loại cá rồng.

Tên khoa học: Osteoglossum Ferrerai

Hắc Long cũng xuất xứ từ Nam Mỹ và hình dạng cũng giống Bạch Long ở chỗ đuôi hình nón. Khi còn bé, Hắc Long có Vi và vảy màu đen, với những dọc trắng hoặc vàng trên vi, Nhưng đến khi trưởng thành, Hắc Long sẽ từ từ mất dần màu sắc và trở thành màu xám. Hắc Long có thể dài đến 80 Cm và không có trong danh bạ bảo vệ. Hắc Long khó nuôi hơn Bạch Long. Loại này hơi khó kiếm vì chỉ đẻ theo mùa, trong khi các loại khác thì có thể đẻ quanh năm.

Tên khoa học: Heterotis Niloticus.

Còn có tên Africa Nile Arowana hoặc phổ biến hơn là Rồng Đen Châu Phi (Africa Black Arowana). Loại rồng châu phi này hiếm nhưng không đắt, vì ít có người hoặc chuyên gia cá cảnh thích nuôi vì sự xấu xí của nó so với các loại cá rồng khác.

Rồng châu phi xuất xứ từ Phi Châu, và thường thấy ở các tiệm cá, Nó có đầu tròn, láng lẩy, và cằm cũng tròn, vẩy và đuôi nhỏ, khi trưởng thành trông giống cá tra hơn là cá rồng.

Những Việc Cần Làm Trước Và Sau Khi Thả Cá Rồng Vào Bể Mới

Kỹ Thuật Nuôi Cá Rồng Lên Màu Đẹp Mang Lại Nhiều Tài Lộc Cho Gia Chủ

Tải Game Ma Cà Rồng Miễn Phí

Một Số Bệnh Nguy Hiểm Thường Gặp Trên Cá Rồng Và Cách Phòng Trị

Từ Ma Cà Rồng Đến Zombie Và Quá Trình Sản Xuất Hàng Loạt ‘cá Tính’

Sbobet Cá Cược Thể Thao Kèo Châu Á

Luật Cá Cược Thể Thao Và Những Điều Lệ Trong Bóng Đá

Hướng Dẫn Luật Cá Cược Thể Thao Sbobet 2022

Nhận Định Về Luật Cá Cược Thể Thao Và Những Điều Lệ Trong Bóng Đá Bạn Cần Biết

Chơi Cá Cược Bóng Đá Online Có Vi Phạm Luật Cá Độ Bóng Đá?

Tỷ Lệ Cá Cược Bóng Đá Thể Thao Online, Cá Cược Bóng Đá Miễn Phí

Kèo Châu Á hay còn được gọi là kèo Handicap, kèo chấp. Ở nước ta loại kèo này được đón nhận nhiều nhất bởi cách chơi khá đơn giản. Khi chơi nhà cái sẽ đánh giá tình hình của 2 đội bóng và đưa ra tỷ lệ cược. Loại kèo này cũng là nền tảng để hình thành các loại kèo khác như: Kèo Tài Xỉu, Kèo phạt góc, kèo thẻ vàng…

Để đọc kèo Châu Á mọi người sẽ phân tích về sức mạnh của 2 đội bóng và đưa ra quyết định cược phù hợp nhất. Đặc biệt khi cược kèo Châu Á chỉ tính 90 phút thi đấu cộng thêm đá bù giờ chứ không tính hiệp phụ. Đồng thời ngoài lựa chọn cược cho cả trận đấu mọi người cũng có thể lựa chọn cược hiệp 1, hiệp 1 hay cược hiệp phụ.

Kèo chấp đồng banh (0:0) Với loại cược này mọi người sẽ cược đội của mình thắng. Nếu đội mình thua thì sẽ mất tiền cược

Kèo chấp đồng nửa (1/4, 0.25, 0/0.5): Với loại kèo này người chơi sẽ được ăn tiền cược nếu số bàn thắng chênh lệch giữa đội cửa trên và đội cửa dưới lớn hơn 1 trái. Nếu tỷ số là 1 trái sẽ được tính là hòa và người chơi sẽ mất 1 nửa số tiền đã cược

Kèo chấp nửa trái (1/2, 0.5): Tức là người chơi cược đội cửa trên thắng đội cửa dưới cách biệt từ 1 bàn trở lên. Nếu kết quả trả về hòa hoặc đội cửa dưới thì người chơi sẽ mất toàn bộ tiền cược.

Kèo chấp nửa một (3/4, 0.75, 0.5/1): Nếu đội cửa trên thắng cách biệt 1 bàn thì người chơi chỉ được ăn 1 nửa số tiền đã cược. Nếu kết quả trả về hòa thì sẽ thua cược. Nếu muốn ăn cược của nhà cái thì đội cửa trên phải thắng cách biệt là 2 bàn thắng.

Kèo chấp 1 hòa: Muốn thắng kèo thì đội cửa trên phải thắng cách biệt từ 2 bàn thắng. Thắng cách biệt 1 bàn thắng thì tiền được hoàn cho người chơi. Nếu 2 đội hòa hoặc đội cửa trên thua thì mất tiền cược cho nhà cái.

Kèo chấp trái, trái rưỡi (1.1/4, 1.25, 1/1.5): Để ăn cược thì đội cửa trên phải thắng cách biệt đội cửa dưới từ 2 bàn trở lên. Nếu thắng cách biệt 1 bàn thì mất 1.2 tiền cược. Nếu 2 đội hòa hoặc đội cửa trên thua sẽ mất toàn bộ tiền cược.

Kèo chấp trái rưỡi (1.1/2, 1.5): Để ăn cược thì đội cửa trên phải thắng cách biệt đội cửa dưới từ 2 bàn trở lên. Nếu thắng cách biệt 1 bàn, hòa hoặc đội cửa trên thua sẽ mất toàn bộ tiền cược.

Kèo chấp trái rưỡi, hai trái (1.3/4, 1.75, 1.5/2): Nếu đội cửa trên thắng cách biệt từ 3 bàn trở lên sẽ được ăn cược. Nếu 2 đội cách biệt 2 bàn trở xuống thì người chơi sẽ mất tiền cược.

Kèo chấp 2 hòa: Nếu đội cửa trên thắng cách biệt từ 3 bàn trở lên thì sẽ được ăn cược. Nếu thắng 2 bàn, hòa hoặc thắng từ 1 bàn trở xuống sẽ bị thua cược.

Kinh nghiệm cá cược thể thao kèo Châu Á tại Sbobet

Biết cách đọc kèo chỉ giúp mọi người nắm được cách chơi cơ bản. Nếu muốn chiến thắng thì mỗi người phải có những kinh nghiệm chuyên sâu. Nếu đang định tham gia cá cược thể thao kèo Châu Á tại Sbobet. Mọi người có thể tham khảo những kinh nghiệm sau đây:

Tìm hiểu thông tin về 2 đội thi đấu

Từ những thông tin này mọi người có thể phân tích và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Để tìm kiếm thông tin mọi người có thể tham khảo trên các trang báo mạng hoặc qua tivi, hay cá chương trình thể thao uy tín.

Khi tìm hiểu mọi người cần phải phân tích các yếu tố như: phong độ, lối đá, lịch thi đấu, thời gian di chuyển…. Tất cả đều giúp bạn đưa ra những lựa chọn chính xác nên đừng bỏ qua bất kỳ yếu tố nào.

Giữ tâm lý thật ổn định

Tâm lý ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả khi đặt cược. Do đó, nếu tâm trạng không tốt thì không nên tham gia cược. Hãy quay lại khi nào thấy bản thân mình đã sẵn sàng. Hãy hiểu rằng cá cược thì lúc nào cũng có. Chỉ cần còn tiền lại mọi người có thể tham gia cá cược.

Thường xuyên học hỏi kinh nghiệm

Trau dồi cho mình các kinh nghiệm khi chơi không bao giờ là thừa. Những kinh nghiệm này có thể được rút ra từ trải nghiệm của bản thân hoặc cũng có thể là trao đổi, học hỏi với những người chơi khác.

Không nên quá ham cược

Hãy coi cá cược thể thao như một trò giải trí bình thường. Điều này sẽ không khiến bạn quan trọng việc thắng thua mà khiến bản thân đưa ra những quyết định sai lầm. Ngoài ra, nếu coi đây chỉ là một môn giải trí thì tâm trạng sẽ thoải mái hơn mỗi khi đưa ra quyết định cược.

Chúc anh em may mắn và thành công khi tham gia cá cược thể thao!

Hợp Pháp Hóa Cá Cược Thể Thao Tại Việt Nam?

Hợp Pháp Hóa Cá Cược Thể Thao: Quản Lý Chặt, Lo Gì!

Các Trang Cá Cược Bóng Đá Trực Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay

Điểm Mặt Ưu Nhược Điểm Của 2 Trang Web Cá Cược Tốt Nhất Hiện Nay

Các Môn Thể Thao Cá Cược Trực Tuyến Hiện Nay