Cá Rồng Cao Lưng Hồng Vỹ / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Cách Nuôi Cá Rồng Cao Lưng Hồng Vỹ

Người chơi cá Highback rất đông đảo tại Việt Nam. Tuy nhiên, như bạn biết là loài cá này rất nhiều giống khác nhau. Cao lưng hồng vỹ là một trong những loại “có máu mặt” về thẩm mỹ và giá trị. Nhưng không phải ai cũng biết cách nuôi cá rồng cao lưng hồng vỹ khỏe mạnh và lên màu đẹp. Những hướng dẫn sau sẽ hỗ trợ bạn nuôi đơn giản, ít tốn công mà vẫn tạo cho chú cá yêu của mình hình dạng và màu sắc tuyệt vời nhất. Nhưng trước tiên, bạn cần biết phân biệt các loại cá rồng highback. Và loại cao lưng hồng vỹ nó nằm ở phân khúc giá trị nào? Có đặc điểm gì. Trước khi chúng ta tìm hiểu những yếu tố nào tác động đến nó. Từ đó mới tạo ra điều kiện sống – phát triển tốt nhất.

Những yếu tố tác động đến đời sống của cá rồng cao lưng hồng vỹ 1/ Thức ăn mà cá rồng cao lưng hồng vỹ yêu thích 2/ Điều kiện môi trường sống

Điều kiện về nhiệt độ, môi trường nước, độ PH…. chúng ta đã đọc qua ở bài trên rồi. Nếu ai cần tìm hiểu có thể kéo lại lên phần đầu để đọc lại thông tin đó. Chỉ thêm một điều, nuôi cá rồng cao lưng hồng vỹ cần chú ý cả đến tranh dán phía sau bể. Nó là một yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý của cá và màu của cá. Vì cá rồng rất hay thay đổi theo điều kiện môi trường sống. Nên khi nó bơi lội qua đại dương mà nó nhìn qua ảnh cũng làm nó thay đổi theo.

3/ Các loại cá có thể nuôi cùng cá rồng mà không làm ảnh hưởng 4/ Mầm bệnh

Đây là yếu tố tác động đến hầu hết mọi loại cá nuôi trong bể nói chung. Từ loài cá nhỏ nuôi ở bể treo tường cao cấp đến những loại cá lớn – ăn thịt ở bể hải sản ngoài trời… Khi đã bị nhiễm bệnh đều sẽ làm nó suy yếu và tiều tụy. Sức đề kháng cũng như hoạt động của nó kém đi rất nhiều. Về vấn đề này, cần có kiểm tra thực tế nó gặp phải bệnh gì. Nên chúng ta không thể dùng từ ngữ ngay lúc này để nói về yếu tố này. Ngoài 4 yếu tố kể trên, những yếu tố ngoại cảnh khác cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cá rồng. Nên cách nuôi cá rồng cao lưng hồng vỹ tốt nhất sẽ phải là đảm bảo đáp ứng tốt 4 yếu tố kể trên. Rồi trong thời gian nuôi phát sinh những yếu tố nhỏ nhặt nào sẽ giải quyết khắc phục.

Yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc của cá rồng cao lưng hồng vỹ. 1/ Di truyền của giống tạo ra

Nếu bạn là người chơi cá rồng highback thực thụ. Muốn tạo ra con cá đẹp nhất và chất nhất. Chắc chắn bạn phải săn lùng những con cá được tạo ra từ những con có nguồn gốc xác định. Những con cá rồng bố mẹ càng có tỷ lệ thuần chủng cao thì càng có giá. Vì nó dễ tính được đời con con. Giống của bố mẹ luôn tạo ra cho con con về sức khỏe, hình dáng và màu sắc lên đến 60%. Ngoại trừ việc bạn lai tạo bị lỗi gây đột biến thì nó khiến cá theo một hướng khác. Có thể đột biến tốt lên cũng có thể xấu đi. Còn nếu không chọn được những con thuần chủng. Bạn cần phải tìm ra khoảng 4 -5 con đực thật đẹp về mọi mặt cùng 1 con cái cũng không kém phần xuất sắc. Chúng phối với nhau sẽ tăng tỷ lệ về chất lượng của đàn con.

2/ Nguồn nước nuôi cá rồng

Môi trường sống chính của cá nói chung và cá rồng lưng cao hồng vỹ nói riêng vẫn là nước. Vậy, việc đảm bảo nước về các yếu tố như: Độ PH, độ sạch – trong, nhiệt độ nước, các loại cây thủy sinh nuôi trong bể cá rồng, các vật trang trí và ngay cả ảnh dán mặt sau… Đều cần phải tốt nhất. Vì bản thân môi trường khi có điều kiện thích hợp đều gây ra các phản ứng hóa học gây biến đổi gen. Và không thể không lường đến được nếu môi trường nước trong bể nuôi cá lệch hẳn so với cảm nhận thường ngày của cá rồng. Nhiều khi chính vì môi trường nước khiến cá phải thay đổi để thích nghi. Làm cho màu sắc của cá cũng phải biến đổi theo.

3/ Nguồn thức ăn để tạo màu cho cá.

Đây là phần nối tiếp của bước mình đánh dấu đỏ ở trên khi nói đến thức ăn. Và tiện thể, mình không chỉ nói đến màu ánh hồng của giống cao lưng hồng vỹ. Mình sẽ nêu lên các loại thực phẩm tươi ảnh hưởng đến sự biến đổi màu từ nhỏ đến lớn của cá. Đương nhiên nó không phải là tất cả. Nhưng bạn tác động được thì không có cớ gì nên bỏ qua.

Màu vàng: Nên cho cá ăn thức ăn có nhiều chất beta-carotenoids có rất nhiều trong tôm/ tép. Đây là lý do tại sao mà các loai giống cá rồng thường được cho ăn loại thức ăn này.

Màu đen: Nên cho cá ăn các loai dế/gián. Trong lớp vỏ cứng bọc bên ngoài của bọn này có tích tụ nhiều chất melanin. Các bạn cũng chẳng nên vặt chân của bọn này làm gì , vì chúng chứa nhiều chất melanin. cá rồng sinh sống ngoài thiên nhiên, nào có ai vứt bỏ chân của các loại côn trùng này giup1 chúng, chúng xơi tươi nguyên con.

Sự óng ánh tích tụ nhiều ở các thức ăn có chứa nhiều chất purine như: Thịt bò, thìt gà, thịt heo, tim gà, tim bò. Chắc bạn đang thắc mắc là có nên cho Kim Long Quá Bối? Kim Long Hồng Vỹ ăn mấy thứ này không? Và nơi môi trường thiên nhiên của cá rồng làm gì có mấy loại thức ăn này?

(Xin phép phần này mình đọc của một bác nào trên mạng và đã kiểm chứng. Giờ không nhớ của ai nên nếu của ai cho mình xin phép được public)

4/ Ánh sáng Tóm lại trong cách nuôi cá rồng cao lưng hồng vỹ

Cách Nuôi Cá Rồng Cao Lưng Hồng Vỹ Ít Phải Chăm Vẫn Khỏe

Người chơi cá Highback rất đông đảo tại Việt Nam. Tuy nhiên, như bạn biết là loài cá này rất nhiều giống khác nhau. Cao lưng hồng vỹ là một trong những loại “có máu mặt” về thẩm mỹ và giá trị. Nhưng không phải ai cũng biết cách nuôi cá rồng cao lưng hồng vỹ khỏe mạnh và lên màu đẹp.

Những hướng dẫn sau sẽ hỗ trợ bạn nuôi đơn giản, ít tốn công mà vẫn tạo cho chú cá yêu của mình hình dạng và màu sắc tuyệt vời nhất.

Nhưng trước tiên, bạn cần biết phân biệt các loại cá rồng highback. Và loại cao lưng hồng vỹ nó nằm ở phân khúc giá trị nào? Có đặc điểm gì. Trước khi chúng ta tìm hiểu những yếu tố nào tác động đến nó. Từ đó mới tạo ra điều kiện sống – phát triển tốt nhất.

Những yếu tố tác động đến đời sống của cá rồng cao lưng hồng vỹ

Sau khi hiểu và phân biệt được cá rồng highback rồi. Trong bài đó cũng có nói đến điều kiện sống tốt nhất cho nó là gì. Nhưng đó là chỉ yếu tố về môi trường sống. Để nó phát triển khỏe mạnh, lên màu đẹp còn dựa vào yếu tố thức ăn, cá nuôi cùng, bệnh…. nữa. Đó mới là cách nuôi cá rồng cao lưng hồng vỹ đạt chuẩn.

Cá rồng có thể ăn cả thực phẩm tươi sống lẫn thức ăn dạng viên đóng sẵn. Tuy nhiên, bạn cần hết sức quan tâm đến “tuổi” của cá rồng để đưa thức ăn phù hợp. Bạn cần lưu ý những điều sau:

Hãy cho ăn từ 2 đến 3 lần/ ngày. Thức ăn nên sử dụng 65%-75% là thức ăn tươi như: tôm bóc vỏ, côn trùng, ếch nhái, thịt bò, cá nhỏ…

+ Với cá lớn:

Cho ăn từ 4-5 bữa/ ngày. Giảm dần lượng thức ăn tươi mà chuyển sang thức ăn dạng viên mua sẵn. Tuy nhiên cũng vẫn phải giữ lượng thức ăn tươi mỗi ngày từ 40% đến 45%. Nhờ đó mới tạo cảm giác thích ăn cho cá rồng khi đớp.

Lưu ý: Đối với cá rồng mới bắt về thả vào bể cá thủy sinh thì nên không cho ăn trong vòng 2 – 3 ngày. Để cá quen dần với nước và bình tĩnh khám phá môi trường sống mới. Tránh tình trạng kích thích quá làm cá bị stress rất khó để chữa. Thức ăn mà cá không ăn còn gây ảnh hưởng đến chất lượng nước, có thể gây bệnh cho cá.

Điều kiện về nhiệt độ, môi trường nước, độ PH…. chúng ta đã đọc qua ở bài trên rồi. Nếu ai cần tìm hiểu có thể kéo lại lên phần đầu để đọc lại thông tin đó.

Chỉ thêm một điều, nuôi cá rồng cao lưng hồng vỹ cần chú ý cả đến tranh dán phía sau bể. Nó là một yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý của cá và màu của cá. Vì cá rồng rất hay thay đổi theo điều kiện môi trường sống. Nên khi nó bơi lội qua đại dương mà nó nhìn qua ảnh cũng làm nó thay đổi theo.

Nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ, cá rồng highback là một loại hung hăng, to con. Nên nó chẳng sợ gì mấy con cá nuôi trong bể thủy sinh cả. “Láo nháo” là bị nó đớp rồi ăn tươi nuốt sống ngay.

Điều này không phải đâu. Có rất nhiều loại cá nhỏ khiến cho cá rồng bực mình, hoặc nó rỉa vây, vảy cá làm cá rồng sơ xác – tiều tụy hẳn. Cần tránh những loại cá đó ra. Còn nếu bạn không biết những loại nào như vậy thì nên chọn một trong số danh sách những loài cá nuôi chung được với cá rồng

Đây là yếu tố tác động đến hầu hết mọi loại cá nuôi trong bể nói chung. Từ loài cá nhỏ nuôi ở bể treo tường cao cấp đến những loại cá lớn – ăn thịt ở bể hải sản ngoài trời… Khi đã bị nhiễm bệnh đều sẽ làm nó suy yếu và tiều tụy. Sức đề kháng cũng như hoạt động của nó kém đi rất nhiều.

Về vấn đề này, cần có kiểm tra thực tế nó gặp phải bệnh gì. Nên chúng ta không thể dùng từ ngữ ngay lúc này để nói về yếu tố này.

Ngoài 4 yếu tố kể trên, những yếu tố ngoại cảnh khác cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cá rồng. Nên cách nuôi cá rồng cao lưng hồng vỹ tốt nhất sẽ phải là đảm bảo đáp ứng tốt 4 yếu tố kể trên. Rồi trong thời gian nuôi phát sinh những yếu tố nhỏ nhặt nào sẽ giải quyết khắc phục.

Yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc của cá rồng cao lưng hồng vỹ

Cá rồng cao lưng hồng vỹ là một tên gọi chỉ chung của một nhóm cá rồng có lưng gù cao, quanh vẩy có màu hơi đỏ hoặc phớt hồng. Nhưng mọi người đừng tập trung vào màu đặc sắc của nó quá. Vì bản thân vẩy nó vẫn luôn giữa màu trắng đục hoặc vàng.

Các yếu tố mà bạn có thể tác động khi nuôi cá rồng loại này về màu sắc: Những yếu tố này được chia theo tỉ lệ % như sau: Yếu tố Di truyền (~60%) – chất lượng nước trong bể nuôi cá rồng (~20-25%) – Thức ăn (~15%) – Ánh sáng (~5%)

Nếu bạn là người chơi cá rồng highback thực thụ. Muốn tạo ra con cá đẹp nhất và chất nhất. Chắc chắn bạn phải săn lùng những con cá được tạo ra từ những con có nguồn gốc xác định. Những con cá rồng bố mẹ càng có tỷ lệ thuần chủng cao thì càng có giá. Vì nó dễ tính được đời con con.

Giống của bố mẹ luôn tạo ra cho con con về sức khỏe, hình dáng và màu sắc lên đến 60%. Ngoại trừ việc bạn lai tạo bị lỗi gây đột biến thì nó khiến cá theo một hướng khác. Có thể đột biến tốt lên cũng có thể xấu đi.

Còn nếu không chọn được những con thuần chủng. Bạn cần phải tìm ra khoảng 4 -5 con đực thật đẹp về mọi mặt cùng 1 con cái cũng không kém phần xuất sắc. Chúng phối với nhau sẽ tăng tỷ lệ về chất lượng của đàn con.

Môi trường sống chính của cá nói chung và cá rồng lưng cao hồng vỹ nói riêng vẫn là nước. Vậy, việc đảm bảo nước về các yếu tố như: Độ PH, độ sạch – trong, nhiệt độ nước, các loại cây thủy sinh nuôi trong bể cá rồng, các vật trang trí và ngay cả ảnh dán mặt sau… Đều cần phải tốt nhất.

Vì bản thân môi trường khi có điều kiện thích hợp đều gây ra các phản ứng hóa học gây biến đổi gen. Và không thể không lường đến được nếu môi trường nước trong bể nuôi cá lệch hẳn so với cảm nhận thường ngày của cá rồng.

Nhiều khi chính vì môi trường nước khiến cá phải thay đổi để thích nghi. Làm cho màu sắc của cá cũng phải biến đổi theo.

Đây là phần nối tiếp của bước mình đánh dấu đỏ ở trên khi nói đến thức ăn. Và tiện thể, mình không chỉ nói đến màu ánh hồng của giống cao lưng hồng vỹ. Mình sẽ nêu lên các loại thực phẩm tươi ảnh hưởng đến sự biến đổi màu từ nhỏ đến lớn của cá.

Đương nhiên nó không phải là tất cả. Nhưng bạn tác động được thì không có cớ gì nên bỏ qua.

Màu vàng: Nên cho cá ăn thức ăn có nhiều chất beta-carotenoids có rất nhiều trong tôm/ tép. Đây là lý do tại sao mà các loai giống cá rồng thường được cho ăn loại thức ăn này.

Màu đen: Nên cho cá ăn các loai dế/gián. Trong lớp vỏ cứng bọc bên ngoài của bọn này có tích tụ nhiều chất melanin. Các bạn cũng chẳng nên vặt chân của bọn này làm gì , vì chúng chứa nhiều chất melanin. cá rồng sinh sống ngoài thiên nhiên, nào có ai vứt bỏ chân của các loại côn trùng này giup1 chúng, chúng xơi tươi nguyên con.

Sự óng ánh tích tụ nhiều ở các thức ăn có chứa nhiều chất purine như: Thịt bò, thìt gà, thịt heo, tim gà, tim bò. Chắc bạn đang thắc mắc là có nên cho Kim Long Quá Bối? Kim Long Hồng Vỹ ăn mấy thứ này không? Và nơi môi trường thiên nhiên của cá rồng làm gì có mấy loại thức ăn này?

(Xin phép phần này mình đọc của một bác nào trên mạng và đã kiểm chứng. Giờ không nhớ của ai nên nếu của ai cho mình xin phép được public)

Tóm lại trong cách nuôi cá rồng cao lưng hồng vỹ

Cá rồng highback quan trọng nhất khi nuôi phải là đảm bảo được sức khỏe của chúng, sự phát triển đều về ngoại hình và màu sắc. Do vậy, trong phần trên đề cập đến cách nuôi cá rồng cao lưng hồng vỹ chuẩn nhất. Chúng tôi chỉ nhắc nhiều đến các yếu tố ảnh hưởng đến những điều vừa nói.

Đây chỉ là những tác động tối thiểu bạn cần làm. Trong khi nuôi bạn cần dựa trên thực tế để áp dụng chúng nữa. Ví dụ như mỗi thời kỳ mà mình vừa mở ngoặc gọi là tuổi ở trên ấy. Cá cần được chăm sóc khác nhau. Ngay từ chế độ ăn, mật độ bữa ăn, hàm lượng chất… Đến khi nào cần thúc màu cho cá nữa.

Để có được sự điều chỉnh tốt nhất cho từng thời kỳ. Bạn có thể liên hệ với bể cá Hoàng Gia để nhận tư vấn miễn phí.

Hotline: 0982.98.48.98

Kim Long Cao Lưng Ánh Tím

1. Sơ lược về cá rồng kim long cao lưng 

Cá rồng kim long cao lưng có tên gọi khác là “kim long hồng vĩ” hay “kim long Indonexia” do chúng có xuất xứ chủ yếu từ đảo Sumatra của Indonexia trong các ao, hồ nhỏ dọc theo con sông Siak, đoạn chảy qua vùng Pekanbaru, tỉnh Riau và dọc theo con sông Batanghari, đoạn chảy qua khu bảo tồn Berbak, tỉnh Jambi. Cá rồng kim long hight back có 3 loại là: “green-based”, “blue-based” và “gold-based” tùy vào màu sắc ở tâm vảy của cá.

Không giống với các loại cá rồng khác, cá rồng kim long hight back gây ấn tượng bởi chiếc lưng hơi gù và 1/3 vây lưng phần chóp có màu sậm, phần vây lưng còn lại, vây đuôi và vây hậu môn màu hanh đỏ hay nâu. Khi còn non, cá có màu hơi ửng vàng nhưng khi trưởng thành, tức đạt kích thước khoảng từ 28-34 cm, màu sắc của chúng sẽ phát triển tối đa và cá có màu vàng sậm.

Những con cá có chất lượng tốt nhất được gọi là “cao lưng” (highback) kim long với màu sắc phát triển lên đến hàng vảy thứ năm nhưng không bao giờ vượt quá lưng, màu trên nắp mang và viền vảy nổi rõ ngay cả khi cá còn non, độ khoảng 15 cm. Vây của chúng có màu đỏ sậm. Cá rồng kim long cao lưng cũng là loài có sức chịu đựng tốt, tuy nhiên vì chúng hơi hung dữ nên thường được nuôi riêng rẽ. Giá của loài cá này cũng không quá đắt đỏ so với cá rồng chất lượng cao nên là lựa chọn của nhiều gia đình với hi vọng có nhiều tài lộc.

2. Kĩ thuật nuôi cá rồng kim long hight back

– Thiết kế bể cá: Dung tích bể nuôi (kích cỡ bể) sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc phát triển và tăng trưởng về hình dáng của chú rồng yêu quý. Về căn bản, một ngôi nhà lý tưởng để nuôi cá rồng phải có kích thước tối thiểu là: 1,2m (Dài) x 0,6m (Rộng) x 0,6m (cao) hoặc lớn hơn càng tốt. Nếu dung tích bể quá nhỏ sẽ khiến chú cá bị còi cọc, còng lưng, hay dáng bị tròn lại (bonsai).

 – Yêu cầu nhiệt độ: từ 28 đến 32 độ. Đây chính là nhiệt độ lý tưởng nhất để không làm cho mầm bệnh phát triển, tiêu trừ vi khuẩn và làm cho cá thèm ăn hơn.

– Yêu cầu độ pH: từ 6.5 đến 7.5. Độ pH là yếu tố rất quan trọng đối với cá rồng, do vậy trước khi thay nước bạn nên chú ý đến độ pH phù hợp nhất.

– Yêu cầu về nước: Trước khi thả cá vào bể, bạn phải để nước qua đêm để khử hết các loại hóa chất như: chlorine/chloramines có trong nước máy, đây là những chất có thể gây hại cho cá nếu có nồng độ quá cao. Cẩn thận không được dùng xà bông hay bột giặt để vệ sinh hồ. Chỉ cần một ít cũng có thể làm chết cá. Sau đó, giữ mực nước thấp đủ để chú cá rồng của bạn có thể thoải mái bơi lội. Mực nước thấp giúp cá rồng kim long hight back không phải dùng quá nhiều sức lực và có điều kiện nghỉ ngơi đôi chút khi mới về “nhà mới”. Ngoài ra, việc di chuyển chú cá một quãng đường xa cũng khiến chúng bị stress và rất dễ bị bệnh tật tấn công (do hệ miễn nhiễm bị suy giảm). Bạn có thể thay nước từ 1- 2 lần/tuần tùy vào kích cỡ của cá và cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc: nhiều cá trong hồ, dung lượng hồ nhỏ thì cần thay nước nhiều hơn.

– Thức ăn: cá rồng kim long cao lưng cũng là loài không kén ăn với thức ăn chủ yếu là côn trùng, cá nhỏ và cả ếch nhái. Với cá có kích thước nhỏ hơn 25 cm nên cho cá ăn 1 ngày từ 2-3 lần và 70% phải là thực phẩm tươi sống thì cá mới sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, sau khi thả cá vào hồ mới, đừng vội cho ăn. Chờ 2-3 ngày sau khi chú cá đã quen với môi trường sống mới thì mới bắt đầu cho ăn. Lý do là vì việc vận chuyển và thả vào một môi trường mới khiến chú cá rồng bị stress nên có thể không tiêu hóa được thức ăn và rất sợ hãi. Do vậy, nếu cho ăn ngay càng làm cho cá bị stress nặng thêm và làm suy yếu hệ miễn nhiễm. Ngoài ra, thức ăn thừa còn gây ô nhiễm nguồn nước và phát sinh nhiều vi khuẩn có hại.

3. Lưu ý khi nuôi cá rồng kim long cao lưng

– Nên đặt bể cá ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại để không làm cá bị stress, đồng thời cũng nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng để cá lên màu đẹp hơn.

– Nếu độ pH của cá hơi cao thì bạn có thể pha thêm nước đen để làm dịu độ pH và tạp môi trường tự nhiên cho cá.

– Với thức ăn cho cá, bạn nên mua dế và gián do người nuôi để tránh ngộ độc thuốc diệt côn trùng, còn nếu muốn cho cá có màu đỏ đẹp hơn, bạn nên cho cá ăn tôm nhỏ hoặc tép nguyên vỏ.

– Cần thường xuyên vệ sinh bể cá để loại bỏ thức ăn thừa tránh gây bệnh cho cá.

TRẠI CÁ RỒNG HOÀNG LAM

      Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

      Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

website: http://cakienghoanglam.com Email: lamviptv92@gmail.com

Cá Hồng Vỹ Mỏ Vịt Amazon Giá Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay 2023?

Cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon là loại cá cảnh được các đại gia yêu thích và giá bán của những con cá này cũng không hề rẻ. Vậy bạn có mua những con cá cảnh này để tô điểm thêm cho bể cá của gia đình mình hay không? Nếu muốn thì hãy tìm hiểu rõ về đặc điểm sinh trưởng của cá để chăm sóc cá cảnh một cách tốt nhất.

Tìm hiểu về cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon

Cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon được biết đến với tên gọi khác là cá trê đuôi đỏ và thường được nuôi chung với cá rồng trong các bể cảnh. Đây loại cá đẹp nhất vùng sông nước Amazon và góp phần tạo ra nguồn thu nhập cho người dân địa phương. Tại Việt Nam, các hồng vỹ mỏ vịt Amazon được nhập khẩu và bán phổ biến tại những cửa hàng bán cá cảnh nổi tiếng.

Giới thiệu chung về cá vỹ mỏ vịt Amazon

Tên thường gọi: Cá trê đuôi đỏ

Tên khoa học: Phractocephalus hemioliopterus

Nguồn gốc: Cá nhập nội khoảng năm 2002

Đặc điểm hình thái: Lưng cá màu xanh xám, bụng cá màu trắng, đuôi và viền vây lưng màu đỏ hồng, vây ngực và bụng màu đen.

Tính cách: Cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon là loại cá hung dữ nếu lấy từ tự nhiên. Tuy nhiên, những con cá cảnh thì lại được thuần hóa nên nó sẽ không gây hại cho con người.

Quan hệ với con người: Mặc dù cá có thể đạt trong lượng là 50kg tối đa nhưng người dân địa phương vùng Amazon không lựa chọn ăn thịt cá bởi cá có màu đen và theo quen niệm thì điều này là không tốt.

Đặc điểm sinh học cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon

Khu vực phân bố chủ yếu là ở Nam Mỹ thuộc lưu vực sông Amazon và Orinoco

Chiều dài cá:130 cm với cá giống trưởng thành

Nhiệt độ nước: 22 – 27 độ C là lý tưởng

Độ pH phù hợp nhất là 6,0 – 7,5

Thức ăn: Giáp xác, côn trùng, cá con, trùng chỉ, thịt gia súc

Hình thức sinh sản: Đẻ trứng

Chăm sóc: Cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon cần hệ thống lọc nước hoạt động tốt đáp ứng nhu cầu trao đổi chất mạnh, nước hơi mềm.

Cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon giá bao nhiêu

Giá trung bình (VND/con):200.000

Giá bán min – max (VND/con): 60.000 – đến vài triệu

Cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon là dòng cá được nhập khẩu nên giá bán của nó cao hơn những loại cá cảnh bình thường ở trong nước. Theo đó, giá bán Cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon sẽ thay đổi tùy theo kích thước của chúng. Bên cạnh đó, người bán cũng có thể dựa vào những đặc điểm nổi trội trên thân cá để đưa ra các mức giá khác nhau.

Trung bình, giá của một chú Cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon cảnh có giá khoảng từ 60.000 đồng đến 200.000 đồng. Có những con Cá hồng vỹ mỏ vịt sẽ có giá đến cả vài triệu. Tuy nhiên, người chơi cá cảnh thường lựa chọn cá size nhỏ để chăm sóc cá lớn to chứ không lựa chọn mua các cỡ lớn để nuôi để tránh cá bị chết.

Cá Hải Tượng giá bao nhiêu tiền

Lưu ý khi chọn mua và nuôi Cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon

Chú ý đến kích thước bể nuôi Cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon sao cho phù hợp nhất. Chiều dài bể nuôi phải đạt từ 200 – 250 cm. Trong bể nên thiết kế các giá thể làm chỗ ẩn nấp cho cá như các non bộ hoặc sử dụng bể thủy sinh. Trên bể có thể lắp thêm đèn led với ánh sáng yếu và nhất định phải sử dụng hệ thống lọc nước.

Không giống như các loại cá khác, Cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon nên nuôi với mật độ độ thấp hơn. Chỉ nên nuôi 1-2 con một bể và không nên nuôi cùng với các loại cá khác ngoài cá rồng bởi cá có thể ăn thịt những con cá nhỏ hơn và điều này sẽ làm mất vệ sinh môi trường nuôi cá.

Shop bán Cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon

Tại thị trường Việt Nam, Cá hồng vỹ mỏ vịt Amazon không được bán quá phổ biến nên chúng ta chỉ có thể tìm mua tại những cửa hàng chuyên bán cá cảnh có tiếng tăm.

Shop LUCKY FISH

Lucky Fish ban đầu chỉ là đam mê chơi cá, nuôi cá, loại cá đặc trưng ở đây là La Hán. Vài hiện nay shop đã có trên trăm sản phẩm cá các loại khác nhau. Bao gồm những giống nhập khẩu nước ngoài về, shop đầy đủ trang thiết bị, vật dụng, thức ăn,… đảm bảo bạn mua cá mỏ vịt về nuôi sống tốt.

Liên hệ:

Địa chỉ 1: 30 LÔ Q, ĐƯỜNG CƯ XÁ PHÚ LÂM D, PHƯỜNG 10, QUẬN 6, TPHCM

Địa chỉ 2: 34 LƯU XUÂN TÍN, PHƯỜNG 10, QUẬN 5, TPHCM

Điện thoại: 0919679318 – 0934738122 – 0933377871

Mail: [email protected]

Cá cảnh Tuấn Phong

Cửa hàng Tuấn Phong hiện có trên 100 loài cá đẹp khác nhau, các loài cá nhập khẩu là phần lớn. Và bán các loại bể, thiết bị cần cho việc nuôi cá, thức ăn. Cá Hồng Vỹ tại Tuấn Phong cũng mua bán khá nhộn nhịp

Liên hệ:

Địa chỉ: Số 107, Phố Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline :0383 494 382

Điện Thoại:033.575.3253

Email: [email protected]

Website: https://cacanhtuanphong.com

Cá kiểng Hoàng Lâm

Liên hệ:

1015/11 , Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại : 097 588 0333

Email: [email protected]

Ngoài ra, Chúng tôi có thê đưa ra cho bạn một vài gợi ý sau:

Cá cảnh Phúc Long số 15b/110 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội –

Thiên Đường Cá Cảnh 60 Đặng Văn Bi, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Cá cảnh Đức Thiên số 839 Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Gò Vấp