Cá Rồng Bị Xuất Huyết Vảy / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Cá Vàng Bị Xuất Huyết

Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Khi Cá Ranchu Bị Xuất Huyết

7 Bệnh Ở Cá Vàng: Nguyên Nhân& Cách Xử Lý

Nắm Bắt 7 Bí Mật Thú Vị Về Loài Cá Chép Vàng

Cách Nuôi Cá Vàng Không Bị Chết

Danh Sách Các Loại Cá Vàng

I. Cá vàng bị xuất huyết là bệnh gì?

a. Cá vàng bị xuất huyết là bệnh gì?

Cá xuất huyết là bệnh cá xuất hiện các vết đốm, vết đỏ dưới da. Cá vàng thường bị xuất huyết vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 và tháng 8 đến tháng 10. Lúc này môi trường nước khoảng từ 25 – 32 độ thời tiết thuận lợi cho các loại vi khuẩn tấn công cá vàng. Hầu như trong các loại cá vàng. Cá vàng Ranchu là loại dễ bị xuất huyết nhất.

Biểu hiện của cá vàng bị xuất huyết: Cá mệt mỏi, bơi lờ đờ, kém ăn. Da cá nhợt nhạt, thân bụng cá xuất hiện những đốm cam xong chuyển dần qua đỏ.

Dấu hiệu của cá vàng Ranchu bị xuất huyết đuôi: dọc ở phần đuôi sẽ thấy màu trắng dần dần chuyển sang màu cam nhạt và màu đỏ. Phần đuôi nào xuất huyết trước sẽ rụng trước. Mạch máu nổi rõ ở phía đuôi hoặc dưới bụng, máy máu phình lên rất rõ.

Dấu hiệu của cá vàng Ranchu bị xuất huyết tay bơi: Gốc tay bơi của cá có những đốm màu trắng, cam hoặc đỏ ngay ở gốc tay bơi. Mạch máu ở phần gốc tay này cũng xuất hiện rất rõ.

Cá vàng bị xuất huyết nếu để quá nặng có thể gây lây lan, chết cá nhẹ thì rụng đuôi, rụng vây… ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bé cá. Vì thế nên quan sát cá thường xuyên để phát hiện và điều trị sớm nhất. Tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả đàn.

Khi phát hiện cá vàng bị xuất huyết:

Bước 1: Cách ly những chú cá bị bệnh ra 1 hồ khác.

Bước 2: Pha tỉ lệ nước hồ có cá bị bênh theo công thức: 5 lít nước + 1 viên Tetracylin + 10 gram muối hạt + 10 giọt XanhMethylen (mua lọ Xanh-Methylen). Sục khí oxi hoặc không sục cũng được.

Bước 3: Mỗi ngày đều cho cá ăn 1 bữa (có thể cho ăn trùn huyết, cám… ), nếu cá bị xù vảy phần bụng thì ngưng cho ăn đến khi vảy xẹp.

Bước 4: Thay nước mỗi ngày để đảm bảo nguồn nước sạch vi khuẩn, vi rút nhất. Tuỳ vào độ bệnh nặng của chú cá mà bạn thời gian điều trị lâu hay nhanh nhưng ít nhất là 3 ngày đến vài tuần.

Bước 5: Khi thấy cá trở về trạng thái bình thường thì thả cá lại vào nước.

III. Cách phòng bệnh cá vàng bị xuất huyết

Muỗi lần sử dụng hồ mới hoặc mua lại hồ cũ bạn nên vệ sinh kỹ, tẩy trùng sạch. Khử trùng kỹ giúp các loại vi khuẩn, vi rút trong hồ giảm đáng kể.

Khi bắt cá mới về dù cá có có biểu hiện bệnh hay không. Thì nên nuôi cá riêng vài ngày, để cá tập làm quen với nước cũng như quan sát xem cá có bị bệnh không.

Bổ sung vitamin C và chất dinh dưỡng hợp lý để cá nhanh lớn, khoẻ mạnh và có sức đề kháng cao.

Vệ sinh bể cá, thay nước thường xuyên để bể cá luôn sạch giảm lượng vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Không nên nuôi cá vàng quá nhiều ở một hồ.

Không cho cá ăn quá nhiều dễ gây hại cho hệ tiêu hoá của cá.

Lắp đèn để cá hấp thụ đầy đủ canxi.

Nên nuôi cá cùng kích thước để tránh tình trạng cá lớn giành thức ăn của cá bé.

Nên thường xuyên vệ sinh bể cá để đảm bảo môi trường sống cho cá.

Trang bị máy lọc nước, máy bơm oxy để giảm nguy cơ bị nhiễm độc cho cá.

Tham khảo chi tiết: Chi tiết những lưu ý cần thiết khi nuôi cá vàng

Làm Gì Khi Cá Ranchu Bị Nấm Trắng ?

Thơm Thơm, Cay Cay Cá Chim Nướng Muối Ớt

Cá Vàng Oranda Và Cá Ranchu Có Phải Là Một Không?

Cá Vàng Đầu Lân Nuôi Và Chăm Sóc Như Thế Nào Để Cá Khỏe Mạnh?

Cá Vàng Đầu Lân Oranda Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Bán Ở Đâu?

Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Khi Cá Ranchu Bị Xuất Huyết

7 Bệnh Ở Cá Vàng: Nguyên Nhân& Cách Xử Lý

Nắm Bắt 7 Bí Mật Thú Vị Về Loài Cá Chép Vàng

Cách Nuôi Cá Vàng Không Bị Chết

Danh Sách Các Loại Cá Vàng

Cá Chỉ Vàng Ngon, Hấp Dẫn Nhất

Gần đây, S&C Pet Shop có nhận được nhiều câu hỏi từ những người nuôi cá Ranchu về việc thấy những chú cá của mình tự dưng xuất hiện các đốm, vết lở loét như câu hỏi của một bạn nam: ” Mọi hôm vẫn ăn uống bình thường, xong bữa nay thì tự nhiên mấy em nó chán ăn, mắt đục, bơi lờ đờ rồi mục vảy. Tới trưa thì mình thấy trên thân cá bắt đầu xuất huyết và bê bết máu. Hiện tại thì mình đã tách riêng các em ấy r, ngâm tetra và sưởi cho thì thấy bọn chúng khỏe lại rồi, nhưng vẫn còn xuất huyết một ít. Cho mình hỏi nguyên nhân là do đâu? Hồ mình 1,4m chỉ nuôi chừng 7 em… cho ăn ngày 2 lần vào sáng/ tối, lọc vách trong hồ, thay 2 lần nước/ tuần?”

Nói về bệnh lý ở cá vàng Ranchu thì có 7 bệnh mà cá hay mắc phải, trong đó cá Ranchu bị xuất huyết là nguy hiểm nhất.

Nổi mạch máu ở gốc đuôi hay phía dưới bụng (giống như bệnh giãn tĩnh mạch), mạch máu nổi nhìn rát rõ là lan rộng nhanh.

Cá Ranchu bị xuất huyết tay bơi: là ở gốc tay bơi có tụ huyết. Thường ở vị trí này của cá Ranchu có màu trắng hồng, nếu nhìn có mạch đỏ nổi lên là cá bị xuất huyết.

Cách chữa trị khi cá Ranchu bị xuất huyết

Cách ly khỏi bầy;

Hòa công thức: 5 lít nước + 1 viên Tetracylin + 10 gram muối cục + 10 giọt XanhMethylen (mua lọ Xanh-Methylen loại 15 ngàn/ chai). Sục khí oxi hoặc không sục cũng được;

Cho cá ăn mỗi ngày 1 cữ đủ no; ngưng cho ăn nếu cá mắc kèm bệnh xù vảy tới khi nào bụng cá xẹp xuống bình thường;

Thay nước thuốc mỗi ngày. Tùy mức độ bệnh cá Ranchu bị xuất huyết nặng hay nhẹ mà nồng độ thuốc pha cũng khác nhau. Quá trình điều trị có thể mất từ 14 tuần lễ.

Chú ý: Khi cho cá vào nước thuốc khoảng 5-10 phút mà thấy chúng quẫy mạnh thì vớt cá thả lại vào hồ để hôm sau xử lý tiếp. Cá quẫy mạnh trong nước thuốc là do phản ứng với thuốc bị pha quá liều hoặc sức khỏe cá đang kém, nếu duy trì mà không bắt cá ra thì nó sẽ chết.

Hướng dẫn cách phòng bệnh

Khi mua các về, dù cá bị bệnh hay không, bạn cũng nên tách bầy cho cá. Cá mà mắc bệnh thì thực hiện theo cách chữa trị ở trên;

Cho cá ăn uống với chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng để cá khỏe mạnh, tăng sức đề kháng;

Vệ sinh bể cá, thay nước cho cá định kỳ.

Một số lưu ý khi nuôi cá Ranchu

Người Nhật vốn được biết đến với tính kiên nhẫn và cẩn thận, hơn nữa nuôi cá vàng Ranchu ở quốc gia này đã được nâng tầm thành nghệ thuật. Bởi vậy, người Nhật có rất nhiều bí quyết để nuôi cá vàng vừa khỏe mạnh, lại đẹp. Muốn phòng tránh các bệnh cho các, đặc biệt bệnh cá Ranchu bị xuất huyết, bạn có thể áp dụng những lưu ý sau đây:

1. Không cho cá ăn quá nhiều, ăn nhiều cá sẽ bệnh

Người nuôi cá nên cho các ăn theo giờ, ăn đúng và đủ lượng.

2. Nguồn gốc của bệnh còn do nước không tốt

3. Tránh xa cá khỏi guồn gốc lây bệnh

Khi thay nước mà phải chuyển cá vào thùng đựng khác thì không nên nghịch cá bởi sẽ làm vẩy cá hoặc vây của chúng bị thương. Ký sinh trùng hay tác nhân gây bệnh sẽ lọt vào, có thể làm cá Ranchu bị xuất huyết.

Bên cạnh đó, cá Ranchu mới mua có thể tiềm ẩn nguy cơ bị bệnh, để phòng ngừa bạn nên cho tắm thuốc, muối rồi mới đưa vào bể nuôi chính.

Quan sát thường xuyên, nếu điều kiện nuôi và môi trường không có gì bất thường nhưng cá lại có biểu hiện lạ thì nhiều khả năng chúng đang bị bệnh. Quan sát và tìm cách chữa trị ngay.

S&C Pet Shop cung cấp những giống vật nuôi, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

S&C Pet Shop sở hữu đa dạng các loại vật nuôi, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: chó, mèo, cá cảnh,chim cảnh,…

S&C Pet Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi và chăm sóc các loại thú cưng, vật nuôi trong nhà, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

Cá Vàng Bị Xuất Huyết

Làm Gì Khi Cá Ranchu Bị Nấm Trắng ?

Thơm Thơm, Cay Cay Cá Chim Nướng Muối Ớt

Cá Vàng Oranda Và Cá Ranchu Có Phải Là Một Không?

Cá Vàng Đầu Lân Nuôi Và Chăm Sóc Như Thế Nào Để Cá Khỏe Mạnh?

Lần Đầu Tiên, Cá Hô Huyết Vảy Rồng Siêu Khủng ‘trình Làng’

Cá Huyết Rồng Nặng 60 Kg Sa Lưới Ngư Dân

An Giang: Đi Thăm Đồng Bắt Được Cá Thiêng Đỏ Như Máu Dài 1,6 Mét ” Tin Tuc Onlie

Sản Xuất Lúa Gạo Huyết Rồng Giảm Chi Phí, Tăng Lợi Nhuận

Địa Chỉ Bán Trùng Huyết Đông Lạnh❄ Uy Tín Chất Lượng Tại Tphcm * Yolo Pet Shop

Kinh Nghiệm Xử Lý Khi Chó Bị Xuất Huyết Đường Ruột Tại Nhà

Anh Lê Sỹ Long- Chủ nhà hàng vừa sở hữu con cá hô ‘khủng’ này cho hay: ‘Đây là loài cá rất hiếm và quý. Nhiều ngư dân ở Campuchia cho biết đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy một con cá hô huyết vảy rồng ‘khủng’ đến vậy’.

Con cá hô huyết vảy rồng nặng gần 50kg được đánh bắt trên sông Mê Kông (đoạn chảy qua Campuchia) vừa được đưa về Việt Nam bằng đường hàng không để phục vụ các “thượng đế” ở Thủ đô.

Ngày 20/5, một nhà hàng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết vừa “săn” được con cá hô đỏ “khủng” từ Campuchia đưa về Việt Nam.

Cá hô huyết vảy rồng được xem là một loài cá gen trội trong họ nhà cá hô, quý và hiếm hơn so với các loại cá hô thường thấy rất nhiều, anh Long cho biết thêm.

Cá hô là loài cá lớn thuộc họ cá chép và sống ở khu vực sông lớn như Mê Kông. Nhưng cũng thường tìm đến kênh rạch để kiếm thức ăn. Loài cá này di cư. Mỗi thời kỳ trong năm chúng bơi đến nơi ưu thích để sinh sản và tìm thức ăn. Thức ăn của loài cá này là rong, hoa quả và ít khi ăn động vật sống.

Ghi nhận của phóng viên, cá hô huyết vảy rồng có hình dáng giống cá chép, vảy dày, màu đỏ. Điểm khác biệt của loài cá hô quý hiếm này so với những loại cá hô đã xuất hiện ở Việt Nam chính là vân của vảy cá hô huyết vảy rồng cũng khác hẳn những loại khác.

Cá hô là loài có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, thường sinh sống ở những sông lớn như Mê Kông. Loài cá này có thể dài tới 3m, nặng khoảng 300kg. Thịt cá hô có nhiều lớp sụn mỏng, vừa ngon vừa dai, không bở như các loài cá khác.

Ở Việt Nam, ngư dân thỉnh thoảng vẫn đánh bắt được loại từ vài chục kg đến hơn 1 tạ. Ở Campuchia, cá hô được phong làm cá quốc gia.

Đại diện một nhà hàng chuyên bán các loại thủy sản, cá “khủng” cho biết, “Nhiều năm làm trong nghề, cá hô huyết vảy rồng nặng cụ thể 48 kg này cũng là một trong những loại cá hiếm lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam”.

Thời gian qua, nhiều cá hô “khủng” liên tục mắc lưới ngư dân Việt Nam và Campuchia nhưng con cá hô huyết vảy rồng như hiện tại thì chưa từng xuất hiện.

Những con cá hô lớn có giá trị thương phẩm lên đến hàng trăm triệu đồng nên khi đánh bắt được ngư dân khó có thể bỏ qua món lợi nhuận này, đặc biệt là với loại cá hô huyết vảy rồng vô cùng hiếm gặp này.

Theo Anh Đức/Dân Việt

Bí Quyết Nuôi Cá Rồng Huyết Long Lên Màu Đẹp Ngỡ Ngàng

Tăng Cường Màu Sắc Đỏ Cá Huyết Rồng

Bí Ẩn Chuyện Về Cá Huyết Rồng Vảy Đỏ Như Máu Nặng Nửa Tạ Ở Biển Hồ

Về Hà Tiên Ăn Cháo Cá Mang Ếch Nấu Gạo Huyết Rồng

Bể Cá Rồng Gỗ Công Nghiệp Cao Cấp Cho Chung Cư Sang Trọng

Nguyên Nhân Gây Xù Vảy Ở Cá Rồng, Cá Rồng Bị Nhiễm Độc

Cá Rồng Bị Xù Vảy Do Nhiễm Trùng Jbl Furanol Plus 250

Chữa Bệnh Xù Vẩy Cá Rồng

Phân Tích Hình Tượng Người Lái Đò Trong Tác Phẩm Người Lái Đò Sông Đà Của Nguyễn Tuân

Phân Tích Hình Tượng Người Lái Đò Trong Tùy Bút Người Lái Đò Sông Đà Của Nguyễn Tuân

‘cá Rồng May Mắn’ Lên Ngôi Vương Trong Năm Thìn

Thông thường đây là một thông số mà rất ít người chơi cá rồng quan tâm. Nhất là với các bạn sinh sống trong miền Nam, Vietnam, nơi mà khí hậu chỉ có 2 mùa mua nắng, và không có 4 mùa rỏ rệt . Nhân tiện mùa đông đang sắp đến về tại các thành phố/tỉnh phía Bắc, và nhiệt độ của thời tiết đang giảm sút, xin có đôi dòng tản mạc vê tầm quan trọng của nhiệt độ của nước và các tác hại của nó đối với cá rồng.

Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với cá rồng sẻ xảy ra tại 3 nơi:

1. Hệ thống miễn dịch của cá

Hệ thống miễn nhiễm của các loài sinh vật trong đó có cá nói chung, và cá rồng nói riêng là cơ quan được giao phó chức năng phòng chống lại các tác nhân gây bệnh có thể gây ra trong môi trường sống của cá. Một trong các “yếu nhân” cực kỳ quan trọng trong hệ thống miễn nhiễm của cá rồng là các kháng thể và quá trình tạo nên các kháng thể này trong cơ thể của cá. Theo các nghiên cứu cho các loại cá vùng nhiệt đới, thì kháng thể của cơ thể cá sẽ phát triển mạnh nhất ở nhiệt độ 28.3 độ C, và khi nhiệt độ của môi trường nước mà cá đang sinh sống tăng hay giảm ở mốc nhiệt độ này… thì số lượng kháng thể trong cơ thể cá sẻ theo đó mà giảm theo.

Sự tác hại của nhiệt độ nước sẻ thấy rõ rệt khi cá vùng nhiệt đới, mà trong đó có cá rồng, khi nhiệt độ của nước nằm ở mức 19 độ C trở xuống. Tệ hại hơn nữa là khi nhiệt độ của nước tụt hẳn xuống ~ 12 độ C, thì khả năng sản xuất kháng thể của cá gần như hoàn toàn chấm dứt . Đây là nguyên nhân chính tại sao khi nhiệt độ trong bể hồ cá rồng của các bạn giảm sút, thì các mầm mống bệnh cũng theo đó mà gia tăng.

2. Ảnh hưởng đến khả năng chuyển hoá của cơ thể

Ảnh hưởng của nhiệt độ vô cùng quan trọng đối với cơ thể của cá rồng. Tất cả các chất xúc tác (enzymes) trong cơ thể cá cho các quá trình chuyển hoá, phân huỷ các thành phần hữu cơ phức tạp của cơ thể, cùng với việc phóng thích năng lượng cần thiết cho các tiến trình hoá học trong cơ thể, cũng như việc tạo lập các hợp chất phức tạp từ các chất hoá học đơn giản hơn trong vệc tạo lập các vật liệu cần thiết cho các mô tế bào và các hệ thống cơ quan trong cơ thể cá hoạt động, phần lớn phụ thuộc vào trong môi trường có nhiệt độ thích hợp. Các chất xúc tác rất cần thiết sẽ ngưng hoạt động khi nhiệt độ của nước giảm ra khỏi tầm nhiệt độ thồng thường mà cá rồng đòi hỏi, nếu tình trạng tiếp tục kéo dài. Nếu quá nóng… thì các chất xúc tác sẽ bị đẩy vào tình trạng bị biến tính và không thể hoạt động hữu hiệu được. Quan trọng hơn hết là cơ quan có chức năng điều tiết nồng độ của các khoáng chất và các điện phân trong cơ thể là thận sẻ có vấn đề.

Nguyên nhân tạo ra hiện tượng xù vẩy không chỉ gói trọn quanh quẩn trong việc thay đổi nhiệt độ, vì ngoài thận ra, đường ruột và mang cá cũng có khả năng tương hỗ loại bỏ phần dung dích dư thừa như thận, và khi các cơ quan này bị nhiểm trùng, thì cơ thể cũng có thể bị hiện tượng xù vẩy. Đây cũng chính là lý do khi bị nhiễm trùng toàn thân (systemic infection), thì xù vẩy thường đi đôi.

Hy vọng là các bạn giờ đây đã thấy rõ ràng hơn tầm quan trọng của nhiệt độ đối với cá rồng, mà điển hình là các nguyên lý dẫn đưa đến tình trạng xù vẩy. Một khi ta thông hiểu nguyên lý tạo bệnh và có phương cách can thiệp kịp thời và đúng mức… thì bệnh lý phải thuyên giảm thôi.

3. Ảnh hưởng của nhiệt độ lên dưỡng khí oxygen và độc tố ammonia

a. Khi nước có nhiệt độ cao, thì hàm lượng của dưỡng khí oxygen hòa tan trong nước sẽ có sự liên hệ tỷ lệ nghịch. Nhiệt độ cao, hàm lượng oxygen hòa tan trong nước giảm. Đặc biệt là trong các hồ cộng đồng có nhiều cá rồng sinh sống. Chỉ với bao nhiêu đấy oxygen hoà tan trong nước, giờ đây có nhiều cá hơn thì số lượng dưỡng khí có để cho các con cá tiêu thụ trong hồ sẻ giảm sút đi khá nhiều.

Rồng Xanh Indo Hàng Tuyển (Hàng Chuẩn Làm Giống)

Bệnh Xệ Mắt Ở Cá Rồng

Ý Nghĩa Tranh Cá Chép Hóa Rồng

Sự Tích Và Ý Nghĩa Của Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn Hóa Rồng

Cách Phân Biệt Gạo Huyết Rồng Và Gạo Lứt Chính Xác Nhất

Cá Rồng Bị Xù Vảy Do Nhiễm Trùng Jbl Furanol Plus 250

Chữa Bệnh Xù Vẩy Cá Rồng

Phân Tích Hình Tượng Người Lái Đò Trong Tác Phẩm Người Lái Đò Sông Đà Của Nguyễn Tuân

Phân Tích Hình Tượng Người Lái Đò Trong Tùy Bút Người Lái Đò Sông Đà Của Nguyễn Tuân

‘cá Rồng May Mắn’ Lên Ngôi Vương Trong Năm Thìn

Thuật Ngữ Về Cá Rồng

Điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn bên trong và bên ngoài JBL Furanol Plus 250. For treatment of internal and external bacterial infections

– Model: JBL Furanol Plus® 250

– Hãng sản xuất: JBL

– Xuất xứ: Germany

– Dung tích: 20 viên

Thành phần hoạt chất: Nifurpirinol. 1 viên nén chứa: 7,5 mg Nifurpirinol.

Công dụng:

20 viênJBL Furanol Plus 250 đủ dùng cho 400 – 600 l nước bể

Thuốc dùng cho cá cảnh nước ngọt và nước mặn để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn bên trong và bên ngoài, gây ra bởi các chủng vi khuẩn: Aeromonas, Pseudomonas, Columnaris, Flexibacter, streptococci và những loại khác.

JBL Furanol Plus 250 được dung nạp tốt, hấp thu qua mang và đã có thể được dùng ở nồng độ điều trị hiệu quả trong tất cả các bộ phận cơ thể cá chỉ trong vòng vài phút.

Cá bị loét trên mình, có vết đỏ và vết lõm sâu (bệnh thường hay bị ở các loại cá nước lạnh), punctiform chảy máu, đỏ ngầu nơi gốc vây, trên nắp mang và ở hậu môn, phủ trắng trên mình, vây. Mất một phần da hoặc vảy… đó là biểu hiện củabệnh nhiễm trùng ngoàinặng.

Nhiễm trùng trong: dạ dày phình to (cổ chướng bụng) xù vảy, phồng mắt, màu sắc cơ thể tối sậm, bơi lội bất thường và hốc hác có thể được quan sát.

Chú ý:

Không được sử dụng thuốc với động vật không xương sống (san hô, ốc, cá, vỏ, tôm…) trong hồ nước mặn, hồ nước ngọt.

Cá không có vảy (loaches và cá da trơn) và cá yếu có thể nhạy cảm với thuốc. Bắt đầu với một nửa liều lượng và tăng dần một cách thận trọng.

Hồ cá nên được theo dõi liên tục trong khi điều trị. Nếu phản ứng không tương thích xảy ra. Thay 50% lượng nước ngay lập tức.

Tác dụng phụ: Không biết. Trong trường hợp bạn quan sát các phản ứng bất thường của cá, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi và bác sĩ thú y hoặc dược sĩ của bạn.

Sử dụng:

Thuốc còn hạn sử dụng.

Trước khi sử dụng thuốc, nếu hệ thống lọc sử dụng vật liệu lọc cacbon thì cần được loại bỏ khỏi bộ lọc.

Tắt thiết bị UV-C và bình CO2. Trong nước bể nước mặn, tắt skimmers/ hút nước mặt và ozonisers nên được tắt ngoài.

Nên thay 50% lượng nước trước khi dùng thuốc.

Bể cá luôn được sục khí trong thời gian điều trị.

Cho thuốc JBL Furanol Plus 250 vào buổi sáng và quan sát cá.

Liều lượng và thời hạn sử dụng:

Liều lượng cho 1 lần tắm:

2 viên mỗi 50 l nước

2 viên mỗi 25 l trong trường hợp nặng.

Hòa tan viên thuốc vào trong cốc sau đó đổ vào bể.

Thời gian dừng tại trong bể: 5 ngày. Mức độ nitrite phải được theo dõi như của ngày 3. Nếu giá trị vượt quá 0,5 mg / l, việc điều trị phải được chấm dứt. F İlter t ông t ank w ater w ith một carbon ctivated trong 24 giờ sau khi điều trị để loại bỏ các dấu vết còn lại của thuốc từ các nước. Than hoạt phải được xử lý đúng cách sau đó. Sau đó, làm thay đổi nước 50%.

Chế độ ăn trong điều trị: Chỉ cho cá ăn cầm chừng trong suốt thời gian điều trị.

Lọc trong điều trị: Chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch bộ lọc trước khi sử dụng.

Ghi chú trong trường hợp dùng quá liều hoặc ngừng điều trị: Nếu dùng quá liều được phát hiện kiệp thời, phải thay ngay 50% nước.

Sau khi điều trị: Bổ sung ngay than hoạt tính vào hệ thống lọc trong 24 giờ để loại bỏ dư lượng của thuốc. Thêm men vi sinh vào bể giúp thay thế hệ vi khuẩn làm sạch nước bị chết.

Vui lòng kiểm tra nồng độ amoni / amoniac và nitrit hàng ngày trong thời gian điều trị và những ngày đầu tiên sau khi điều trị kết thúc. Nếu mức độ nitrit hơn 0,5 mg / l, nên thay 50% nước.

Bảo quản:

Tránh ánh sáng và nhiệt độ, lưu trữ trong bao bì gốc.

Giữ thuốc xa tầm tay của trẻ em.

Không được sử dụng với cá dùng làm thực phẩm cho người.

Không sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng.

Không dùng chung với các thuốc khác.

Việc sử dụng máy điều hòa nước làm ảnh hưởng đến thuốc.

Các chất làm biến đổi màu sắc nước biến mất sau một thời gian.

Hạn sử dụng: xem bao bì.

Dosage and duration of use:

Dose for a long-term bath:

2 tablets per 50 l water

2 tablets per 25 l in severe cases.

Dissolve the required number of tablets with tank water in a vessel and then add to the tank.

Dwell time in the tank: 5 days. The nitrite level must be monitored as of Day 3. If the value exceeds 0.5 mg/l, the treatment must be discontinued. F ilter t he t ank w ater w ith a ctivated carbon for 24 hours after treatment in order to remove residual traces of the medication from the water. The activated carbon must be disposed of properly afterwards. After that, do a 50 % water change.

The treatment can be repeated on the 7th day in accordance with the instructions if necessary.

Note on the duration of treatment: After a one-time dose already, the condition of the fish normally improves or the symptoms even disappear completely. In severe cases, the treatment can be repeated as a long-term bath.

Feeding during the treatment: The fish should continue to be fed during the treatment, provided they do not refuse food intake.

Filtering during the treatment: JBL Furanol Plus 250 causes massive damage to the cleansing bacteria in the filter. Since many pathogenic germs can survive in the filter media, we recommend cleaning the filter thoroughly, or, better yet, replacing the filter media.

What to do in case of an overdose, interruption or discontinuation: JBL Furanol Plus 250 can be used up to double the dose. If an overdose is discovered, half of the water must be changed.

After use: Filter with activated carbon for 24 hours after treatment in order to remove residual traces of the medication. The activated carbon must be disposed of properly afterwards. Adding bacteria starters to the tank water helps replace damaged cleansing bacteria.

Please check the ammonium/ammonia and nitrite levels daily during treatment and the first days after the treatment is finished. If the nitrite levels are over 0.5 mg/l, a 50% water change should be performed immediately and a bacteria starter added to the tank water.

Nguyên Nhân Gây Xù Vảy Ở Cá Rồng, Cá Rồng Bị Nhiễm Độc

Rồng Xanh Indo Hàng Tuyển (Hàng Chuẩn Làm Giống)

Bệnh Xệ Mắt Ở Cá Rồng

Ý Nghĩa Tranh Cá Chép Hóa Rồng

Sự Tích Và Ý Nghĩa Của Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn Hóa Rồng

Giá Gà Vảy Rồng. Mua Gà Vảy Rồng Ở Đâu? Bán Gà Tre Vảy Rồng Giá Rẻ

Cá Koi (Cá Chép Vảy Rồng)

Huong Dan Nuoi Ca Koi Vay Rong

Mua Cá Rồng Để Giàu Có, Người Phụ Nữ Bàng Hoàng Trước Cái Kết Bất Ngờ

Mua Chó Becgie Con Giá Bao Nhiêu Tiền? Giá Bán Chó Becgie Đức

Cách Chọn Cá Rồng Con Khỏe Đẹp

Gà vảy rồng hay còn gọi là gà đá ngựa sắt thuộc giống gà quý. Đặc điểm là đôi chân của nó là bao gồm rất nhiều những chiếc vảy cứng bao quanh, càng nhiều vảy thì con gà đó càng hăng, lực mạnh phòng vệ cũng tốt.

Ngoài việc các lớp vảy xếp chồng lên nhau thì nhiều con gà lại có lớp vảy khá đồ sộ, tua tủa ra cá phía. Đặc điểm này lại khiến chúng giảm khả năng vận động, không thể trở thành những chú gà chiến tốt được.

Với sự độc đáo về ngoại hình và là dòng gà chiến binh thì giống gà này rất có giá trị. Nó thường được nuôi để kinh doanh, để chọi hoặc để làm cảnh. Khi chọn gà vảy rồng tốt thì bạn nên chọn gà có dáng cao, lớp vảy xếp gọn gàng không gồ ghề, cồng kềnh thì sẽ di chuyển linh hoạt, chiến đấu tốt hơn. Chọn gà có bộ lông mượt, mỏ đẹp, năng động, di chuyển nhanh chóng.

Mua gà vảy rồng giá bao nhiêu?

Gà vảy rồng có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ nên các dân chơi chuyên nghiệp muốn chơi gà thì phải nhập giống gà này về. Một đôi gà để nhân giống nhập khẩu về Việt Nam có giá khoảng 2000 USD. Khi nhân giống về Việt Nam nuôi trong điều kiện khí hậu nước ta thì có giá rẻ hơn.

Gà giống, gà con khoảng 1 tháng tuổi cũng có giá từ 400.000 – 500.000 đồng một con.

Gà vảy rồng trưởng thành từ 3,5 đến 4 triệu một con.

Riêng gà vảy rồng nuôi để phối giống thì giá cao từ 6 đến 10 triệu một con. Với những con có ngoại hình độc lạ, hoặc đã cho những lứa gà con đẹp thì giá có thể dao động từ 14 – 20 triệu.

Lý do gà giá đắt như vậy nhưng vẫn nhiều người thích chơi là do quá trình nuôi gà mất nhiều thời gian. Có khi phải lên đến hàng năm. Thức ăn cho gà thì cầu kỳ, tỉ mỉ và nhiều loại có giá cao. Giống gà quý hiếm này dù giá cao nhưng được dân chơi tìm mua thường xuyên.

1. Cơ sở gà vảy rồng anh Quang

Anh Quang ở Sài Gòn là một dân chơi gà từ nhỏ, anh nhập giống gà từ Mỹ về và tìm hiểu cách nuôi, chăm sóc và nhân giống. Hiện có 3 cơ sở bán gà vảy rồng gồm:

Điện thoại: 0909165158

Fanpage: https://www.facebook.com/TraiGaTreVayRongQuang/

2. Gà nòi gà vảy rồng Bình Định

Đây là địa chỉ cung cấp nhiều loại gà khác nhau, có tính độc đáo cho anh em chơi gà lựa chọn. Trong đó không thể thiếu đến gà vảy rồng từ nhỏ đến lớn với mức giá khác nhau. Những ai quan tâm có thể gọi điện trực tiếp hoặc lên fanpage của cửa hàng để chọn gà.

Liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/GaBinhDinh/

Địa chỉ: 205A Lạc Long Quân, P Trần Quang Diệu Quy Nhơn

Điện thoại: 098 217 61 67

3. Trại gà nòi vảy rồng Tâm Trần

Trại Gà Tâm Trần hiện đang nhân giống và nuôi số lượng lớn gà vảy rồng chất lượng cao. Gà có sổ tiêm chủng đầy đủ nên người chơi hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Anh em quan tâm có thể đến địa chỉ: 123 ấp 5 – Phong Phú – Bình Chánh TPHCM

Điện thoại: 0908743691 tâm

Fanpage: https://www.facebook.com/GaNoiTamTran/

4. Chợ tốt

Chợ tốt là kho hàng rất nhiều địa chỉ bán gà vảy rồng cho người chơi lựa chọn. Tại đây bạn có thể tùy ý lựa chọn những con gà mình yêu thích, có hình ảnh và giá cả rõ ràng. Số điện thoại người bán trên trang để trực tiếp liên hệ và tìm đến nơi xem trực tiếp.

Lưu ý khi chơi gà vảy rồng

Nếu bạn thực sự là người thích chơi gà vảy rồng thì phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu tài liệu về loài gà này. Đầu tư một con gà con cũng phải 500 – 600 nghìn đồng nên cần nghiên cứu kỹ lưỡng kỹ thuật nuôi.

Gà vảy rồng có chế độ ăn khá “sang chảnh” như tôm, tép, tim động vật và cũng dễ mắc bệnh. Chi phí một ngày ăn của nó rơi vào từ 10-20 nghìn đồng. Bạn nên tham gia vào hội nhóm chơi gà vảy rồng để học hỏi kinh nghiệm khi chơi loại gà sang, quý hiếm này.

Vì Sao Cá Rồng Giá Trăm Triệu “hút” Dân Chơi Việt?

Shop Bán Rượu Phong Thủy Cá Rồng Giá Rẻ 12/2020

Cá Rồng Cửu Sừng (Bichir)

Thú Chơi Cá Rồng Giá Nghìn Đô Ở Hải Phòng

Cá Rồng Sinh Trưởng Như Thế Nào?

Cá Koi Bị Xuất Huyết Phải Làm Sao? Hướng Dẫn Diệt Khuẩn

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Cá Chép Koi

Làm Sao Để Nhận Biết Cá Koi Bị Bệnh Ngủ?

Cá Koi Bị Phình Bụng: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị

Thiết Kế Hồ Cá Koi Hưng Yên

Quán Cafe Cá Koi Quận Tân Bình

Trong quá trình nuôi cá Koi thì có muôn vàn những khó khăn từ môi trường sống, thức ăn, bệnh tật là những thứ khiến bạn đau đầu. Cá Koi cũng như con người nếu bị ốm mà không chữa trị sẽ khiến bệnh nặng hơn. Thậm chí còn khiến cá bị chết mà không biết lý do tại sao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra một vài đặc điểm của cá Koi bị xuất huyết.

Triệu Trứng Và Nguyên Nhân Gây Bệnh

Bạn sẽ thấy cá bị xuất huyết khi các phần bụn, vây và đuôi chuyển xang màu đỏ nhạt. Hầu hết bệnh xuất huyết đều do vi khuẩn gây nên khiến cá Koi chết chậm.

Nguyên nhân :

Hệ thống hồ koi lọc nước kém chất lượng

Cho cá ăn quá nhiều khiến lọc quá tải

Cá mới mua về do cơ sở dưỡng không được tốt gặp môi trường lạ và xấu khiến đề kháng của cá kém đi và sẽ bị khuẩn tấn công.

Yếu tố do môi trường và thời tiết và con người

Cá Koi Bị Xuất Huyết Do Nhiễm Khuẩn

Trường hợp nhẹ cá hay cạ mình xuống đáy hồ, nặng thì bơi lờ đờ hay nổi lên mặt nước nơi có nước chảy hoặc chỗ sủi oxi.

Khuẩn ban đầu chỉ tấn công ở bên ngoài bạn sẽ chỉ thấy cá bị đỏ mình, nấm trắng hay nấm ăn vây đuôi. Sau đó sẽ tấn công đến mang và khiến bó mang và tưa mang, ăn trắng mang dẫn đến cái chết.

Bệnh Bại Huyết

Bệnh này do vi khuẩn Aeromonas gây nên và hơi khó để phát hiện triệu chứng. Cá bệnh bề ngoài trong rất bình thường như không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng nếu bạn là người hay quan tâm đến cá thì bạn sẽ thấy lớp vảy ở vùng bụng bị xuất huyết trong một vài trường hợp. Khi giải phẫu thì màu loãng sẽ bị trào ra, những đốm tụ huyết tồn tại ở nội tạng.

Xuất huyết mang cá có xuất hiện nhọt ởi động mạch, màu sắc của tơ mang nhạt dần đi đồng thời sưng lên. Khi bệnh đã trầm trọng màu máu sẽ chuyển thành màu nâu nhạt. Dù nồng độ oxy trong ao có đầy đủ nhưng bạn sẽ vẫn gặp trường hợp cá nổi đầu lên mặt nước.

Bệnh Xuất Huyết Tính Lặn

Khi cá ăn quá nhiều thức ăn chứa lượng protein cao thì sẽ gây ra trường hợp này. Lượng protein tích tụ trong cơ thể một thời gian dài sẽ khiến gan cá có mỡ và lớn hơn bình thường.

Màu sắc của cá vẫn bình thường khi cá mới bị nhiễm bệnh, chất nhờ trên da cá bắt đầu giảm dần. Khi bắt đầu để cá sống trong hồ hưởng trong vòng 2 tiếng rưỡi thì cơ thể sẽ xuất huyết. Khi mới bạn sẽ thấy một bộ phận nhỏ hàm trên của cá chuyển sang màu hồng. Nếu quá trình này kéo dài cá sẽ tồn tại 7 – 8 tiếng và sẽ chết ngay sau đó.

Bệnh Xuất Huyết Tính Trội

Nguyên nhân của bệnh cũng tương tự như xuất huyết tính lặn. Có điều khác là khi giải phẫu thì bạn sẽ thấy túi mật to bất thường và màu nhạt hơn. Vảy bụng phía dưới của cá, phần đuôi và mang có màu hồng như màu máu.

Cách Điều Trị Xuất Huyết Do Nhiễm Khuẩn

Bước 1

Điều đầu tiên cần chuẩn bị 1 tank.

Bước 2

Bắt cá ra tắm tím để khử trùng với tỷ lệ tím 10g thuốc tím cho 80-100 lít nước tùy theo cá nặng hay nhẹ .

Bước 3

Thả cá vào tank cách ly cho muối 3/1000 + C xủi 8-10v/1m3 . chay sủi bơm lọc từ 1-2h để cá phục hồi khi mới tắm tím nồng độ cao .

Bước 4

Dùng tetracylin ( 500mg/1viên ) tỷ lệ 10viên/1m3 + refamicin ( 300mg /1viên) 10 viên /1m3. + cloramin T ( 5g/1m3 ở hồ có pH dưới 7 và 7g/1m3 ở hồ có pH 7 hoặc trên 7 .

(Thuốc có thể mua ở hiệu thuốc tây )

Khi đánh thuốc nước sẻ chuyển sang màu đỏ và xuất hiện nhiều bọt .

Bước 5

Thay nước mỗi ngày 30% và bổ sung lại thuốc + muối khi đã thay đi . Lặp lại trong 3-5 ngày .

Bước 6

Khi cá đã ổn định lại thay nước 30% mỗi ngày và k bổ sung nước mỗi ngày cho cá ăn nhẹ đến khi thay hết nước thuốc . muối duy trì 1/1000 .

Lưu ý trong thời gian cách ly cá ra tank để điều trị ace hay xử lý vệ sinh lại toàn bộ hồ và bể lọc. Chạy nước mới châm vi sinh .

Đây là cách xử lý và điều trị của e khi đã chải qua quá nhiều lần gặp và đã thành công ở rất rất nhiều lần.

Phòng tránh:

THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI, THI CÔNG TRỌN GÓI

Hotline 091 621 5057 (Ms Loan)

Báo Giá Nhanh – Chuyên Nghiệp – Giá Cạnh Tranh

Thiên An Garden

Điều đầu tiên trước khi chơi Koi ace cần phải có 1 hồ koi với hệ thống lọc đủ tiêu chuẩn ( có thể lên google hay youtobe tìm hiểu).

Vấn đề về cho cá ăn . ( cho đủ lượng thức ăn cho cá ở từng size và số lượng cá )

Không nên cho cá ăn liên tục quá nhiều khiến lọc quá tải làm hỏng nước.

Trong khi thời tiết quá xấu môi trường k được tốt tạm thời ace hãy cho cá nhịn ăn để giữ nước đc đảm bảo.

Khi mua cá mới về cần kiểm tra kĩ trước khi thả vào hồ . ( nên tắm tím để khử trùng trước khi thả vào hồ).

Tác động do môi trường và con người. Ví dụ: trẻ con ném chất bẩn vào hồ + mưa có thể làm xối đất bẩn lá cây … xuống hồ. Cần vớt bỏ lá cây hay chất bẩn… Trong trc hợp mưa lớn làm xối đất bẩn…

Hãy thay nước 50-70%. Khi thay nước cho muối 3/1000 ( làm cá giảm stress tránh tuột nhớt ) lúc xả nước mới thả C xủi 8-10v/1m3 nước ( tránh sốc nước khi xả nước mới ).

Cá Koi bị xuất huyết là hiện tượng không hiếm gặp ở những người mới nuôi cá Koi. Nếu gặp trường hợp này thì nên xử lý kịp thời để tránh gây tổn thương nặng đến cá.

Dịch Vụ Liên Quan

Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi Để Được Màu Sắc Rực Rỡ

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Xù Vảy Ở Cá Koi Và Cách Điều Trị

Cá Koi Bị Xù Vảy: Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả Nhất

Cá Chép Koi Mini Gía Bao Nhiêu Và Cá Chép Koi Đắt Nhất Thế Giới

Cách Thức Phân Biệt Cá Koi Nhật Xịn Và Cá Koi Dởm

Kinh Nghiệm Xử Lý Khi Chó Bị Xuất Huyết Đường Ruột Tại Nhà

Các Tiêu Chuẩn Cần Thiết Khi Chọn Mua Cá Rồng Huyết Long, Kim Long Quá Bối, Highback

Cafe Cá Rồng Tại T.p Hồ Chí Minh

Thức Ăn Cho Cá Bảy Màu Rồng

Bán Và Cung Cấp Các Loại Cá Koi Mini Tại Hà Nội

Tìm Mua Cá Rồng Ở Đâu Rẻ

Chó bị xuất huyết đường ruột là trường hợp khiến rất nhiều người lo lắng vì có thể khiến chúng tử vong. Vậy chó bị xuất huyết đường ruột phải làm gì? Cần phòng tránh ra sao? Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm xử lý khi chó cưng có biểu hiện nguy hiểm này ngay sau đây.

Triệu chứng của chó bị xuất huyết đường ruột

Căn bệnh này thường thấy nhiều ở chó lúc nhỏ, đây là bệnh đặc biệt nguy hiểm, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ rất dễ khiến chó cưng của bạn tử vong. Cụ thể, các triệu chứng của chó xuất huyết đường ruột như sau:

Chó đi ngoài phân có dạng lỏng, mùi rất tanh hôi.

Chó bị táo bón dài ngày.

Sau vài ngày như vậy có thể khiến chó sốt cao tới 41 độ C.

Chó cưng bỗng ăn ít hơn bình thường, ngủ nhiều, ngủ sâu và biểu hiện mệt mỏi.

Tim đập rất nhanh kể cả lúc ngủ.

Trường hợp nặng, chó có thể bị hôn mê và chết từ từ.

Cách chữa chó bị xuất huyết đường ruột

Nếu không thể mang chó cưng tới phòng khám thú y, bạn có thể thử áp dụng những biện pháp hữu hiệu sau đây:

Cho chó ăn cháo loãng, không cho ăn thêm bất kỳ thứ gì khác. Kết hợp cho chó uống Orosol để bù nước, điện giải và bổ sung thêm vitamin C. Bạn tìm mua dung dịch nước muối, dùng nửa cốc dung dịch để rửa ruột cho chó, sau đáo tháo thụt bằng nước ấm.

Phải để chó nhịn đói vài ngày đầu, cho chó uống thêm nước sạch để rửa và loại bỏ hết các tạp chất trong bụng ra ngoài, có thể dùng nước chè đặc. Một vài ngày sau bạn có thể cho chó ăn bột kiều mạch pha với sữa, nếu chó vẫn bị nôn thì cho uống nước muối khoáng.

Sau khoảng 5 ngày điều trị, bạn bắt đầu cho chó ăn thịt hầm hoặc cháo nhuyễn. Dần dần chuyển cho ăn thịt say và pha thêm 1g synthomycinum hoặc talazon vào mỗi buổi sáng chiều. Lúc này bạn vẫn cần tránh cho chó hoạt động nhiều. Bên cạnh cách trên, bạn cũng có thể áp dụng thêm một số cách dân gian như cho chó dùng cây Nhọ Nồi, cây Lược Vàng đã giã nát và cho uống đều vài ngày.

Biện pháp phòng tránh

Tuyệt đối không cho chó ăn các loại thức ăn đã ôi thiu bởi những vi khuẩn tồn tại trong thức ăn hỏng sẽ làm gia tăng khả năng mắc bệnh đường ruột của chó. Hãy tham khảo những thức ăn cho chó tốt mà mình đã giới thiệu và giữ bát đựng thức ăn cho chúng được sạch mỗi ngày.

Tiêm phòng cho chó đầy đủ để giúp chúng tránh mắc các bệnh Parvo và Care khi hơn một tháng tuổi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tiêm thêm mũi 7 bệnh và sổ giun cho chó đầy đủ.

Địa Chỉ Bán Trùng Huyết Đông Lạnh❄ Uy Tín Chất Lượng Tại Tphcm * Yolo Pet Shop

Sản Xuất Lúa Gạo Huyết Rồng Giảm Chi Phí, Tăng Lợi Nhuận

An Giang: Đi Thăm Đồng Bắt Được Cá Thiêng Đỏ Như Máu Dài 1,6 Mét ” Tin Tuc Onlie

Cá Huyết Rồng Nặng 60 Kg Sa Lưới Ngư Dân

Lần Đầu Tiên, Cá Hô Huyết Vảy Rồng Siêu Khủng ‘trình Làng’

Da Mặt Bị Tróc Vảy Trắng

Phòng Và Trị Bệnh Nhiễm Trùng Máu (Đốm Đỏ) Trên Cá Tra

Cơ Bản Và Kinh Nghiệm Nuôi Cá Vàng Cảnh

Cá Koi Có Ăn Cá Con Không? Loại Thức Ăn Tốt Nhất Cho Cá Koi

Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Vàng ( Cá Ba Đuôi)

Cách Nuôi Cá Trong Bình Thủy Tinh Nhỏ Không Bị Chết

Có rất nhiều cách điều trị da mặt bị tróc vảy trắng. Tuy nhiên, để chấm dứt tình trạng khó chịu gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên gương mặt, người bệnh cần thăm khám và điều trị theo nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân khiến da mặt bị bong tróc vảy trắng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng da mặt bị bong tróc vảy trắng như sau:

Thời tiết: Dị ứng thời tiết là một trong những yếu tố gây kích ứng và khiến da bị bong tróc.

Tuổi tác: Theo các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, càng lớn tuổi, da bắt đầu bị lão hóa và dần dần mỏng, dễ bị khô và bong tróc hơn

Thói quen sinh hoạt: Thường xuyên sử dụng máy sưởi ấm trong nhà chính thói quen khiến da mất cân bằng độ ẩm và dễ dàng bị khô tróc hơn. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với nước hoặc xà phòng quá nhiều sẽ làm da mặt mất đi độ ẩm tự nhiên. Ngoài ra, thói quen xấu khiến da mặt bị bong tróc vảy trắng là do người bệnh không biết cách chăm sóc da đúng cách.

Mắc bệnh lý về da: Da mặt bị bong tróc vảy trắng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý ngoài da như bệnh vẩy nến, viêm da cơ địa hoặc, viêm da dầu, vảy cá, dị ứng,…

Cách xử lý da mặt bị bong tróc vảy trắng

1. Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Nước là thành phần quan trọng đối với cơ thể. Bên cạnh việc chăm sóc bên ngoài da, bổ sung nước đầy đủ giúp cải thiện làn da từ sâu bên trong. Nước cung cấp độ ẩm cho da, giúp da trở nên chắc khỏe và hạn chế tình trạng khô và bong tróc da.

Vì vậy, để da mặt bị bong tróc vảy trắng trở nên mềm mịn hơn, bệnh nhân nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể uống sữa thay nước để tăng độ ẩm, giúp dưỡng ẩm cho da. Đồng thời giúp da trở nên mềm mịn và tươi sáng hơn.

2. Dưỡng ẩm mỗi ngày cho da

Một trong những phương pháp điều trị da mặt bị bong tróc vảy trắng phổ biến hiện nay là dùng các sản phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bệnh nhân nên ưu tiên lựa chọn những loại kem dưỡng ẩm, kem làm mềm da có chiết xuất từ tự nhiên. Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có thành phần bảo quan, hóa chất phụ gia hoặc hương liệu, tránh tình trạng gây kích ứng khiến da bị bong tróc nặng nề hơn.

3. Xây dựng chế độ ăn giàu dinh dưỡng

Một chế độ ăn giàu hàm lượng dinh dưỡng không giúp điều trị dứt điểm bệnh nhưng giúp tăng cường sức khỏe và khả năng hồi phục của làn da, đồng thời rút ngắn thời trị bệnh. Vì vậy, để da trở nên săn chắc và không bị bong tróc, người bệnh nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bản thân. Tốt nhất nên bổ sung nhiều rau xanh và trái cây, đặc biệt là các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C và kẽm.

4. Sử dụng mặt nạ từ thiên nhiên

Để cải thiện tình trạng da mặt bị bong tróc vảy trắng, bệnh nhân có thể thử các loại mặt nạ tự nhiên sau đây:

Mặt nạ mật ong

Là nguyên liệu tự nhiên không chỉ có tác dụng làm đẹp da, mật ong còn chứa nhiều thành phần có giá trị dinh dưỡng cao giúp phục hồi các tổn thương da mặt. Đồng thời, với đặc tính kháng viêm và diệt khuẩn, dược liệu tự nhiên này có tác dụng làm sạch và cung cấp độ ẩm cho da, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm. Người bệnh chỉ cần sử dụng một lượng vừa phải mật ong thoa đều lên mặt, nhất là vùng da mặt bị bong tróc vảy trắng. Sau khoảng 15 phút, bệnh nhân rửa lại mặt bằng nước ấm. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Mặt nạ dưa leo

Dưa keo không những giúp cân bằng độ ẩm trên da, cải thiện làn da khô mà còn giúp da trở nên sáng mịn và đều màu hơn. Để giảm tình trạng bong tróc vảy trắng trên da mặt, bệnh nhân chỉ cần thái mỏng dưa leo, đắp lên mặt và nằm thư giãn 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Áp dụng cách này 2 – 3 lần/ tuần giúp giảm bong tróc da.

Mặt nạ nha đam

Với đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, nha đam có tác dụng làm sạch và bảo vệ da. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong nha đam còn giúp cung cấp độ ẩm cho da, hạn chế tình trạng khô và bong tróc da, giúp da trở nên mềm mịn hơn. Bệnh nhân sử dụng một nhánh nha đam đem gọt bỏ vỏ, lấy phần thịt và rửa sạch. Sau đó xay nhuyễn phần thịt và thêm ít mật ong đắp lên vùng da mặt bị bong tróc vảy trắng. Kiên trì áp dụng cách này 2 – 3 lần/ tuần, da sẽ nhanh chóng hồi phục và sáng màu hơn.

Da mặt bị bong tróc vảy trắng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Vì vậy, ngoài những cách kiểm soát nêu trên, để điều trị bệnh dứt điểm, bệnh nhân nên thăm khám và làm theo hướng dẫn từ bác sĩ.

Hãy liên hệ ngay với Trung tâm Thuốc dân tộc để được các bác sĩ hàng đầu tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Cách Chữa Trị Cho Cá Koi Bị Tróc Vảy Chỉ Trong 3 Ngày

Địa Chỉ Mua Cá Nục Hoa, Cá Nục Gai Và Các Loại Hải Sản Nghệ An Tại Hà Nội

Chim Vàng Anh Nào Nuôi Nhiều Tại Việt Nam? Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc

Giá 1Kg Cá Chỉ Vàng Khô Là Bao Nhiêu Hiện Nay?

Chế Biến Cá Chim Cực Ngon Theo 6 Cách Khác Nhau

Sản Xuất Lúa Gạo Huyết Rồng Giảm Chi Phí, Tăng Lợi Nhuận

Địa Chỉ Bán Trùng Huyết Đông Lạnh❄ Uy Tín Chất Lượng Tại Tphcm * Yolo Pet Shop

Kinh Nghiệm Xử Lý Khi Chó Bị Xuất Huyết Đường Ruột Tại Nhà

Các Tiêu Chuẩn Cần Thiết Khi Chọn Mua Cá Rồng Huyết Long, Kim Long Quá Bối, Highback

Cafe Cá Rồng Tại T.p Hồ Chí Minh

Thức Ăn Cho Cá Bảy Màu Rồng

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã tổ chức tổng kết mô hình sản xuất lúa huyết rồng vụ Hè Thu 2022.

Gạp Huyết rồng có giá cao gấp rưỡi gạo thông thường.

Mô hình được thực hiện tại hộ ông Lê Văn Đấu, ấp Long An A, xã Phú Thành A với diện tích 1,5 ha.

Nông dân thực hiện mô hình được hướng dẫn áp dụng quy trình sản xuất lúa “1 phải 5 giảm”; Bón vùi trước khi xuống giống 100% phân DAP và 50% phân kali; Sử dụng giống lúa huyết rồng; Phòng trừ sâu, bệnh hại bằng phương pháp tổng hợp IPM; Xử lý thuốc bảo vệ thực vật khi sâu, bệnh đến ngưỡng phòng trị và phải áp dụng nguyên tắc 4 đúng. Nông dân thực hiện ghi ghép nhật ký.

Mô hình sạ mật độ thưa với lượng giống là 100 kg, giảm được 60 kg/ha so với ruộng đối chứng (160 kg/ha). Việc giảm giống đã góp phần giảm chi phí đầu tư vào sản xuất 600.000 đồng/ha.

Ruộng mô hình có tổng lượng phân bón là 400 kg/ha so với đối chứng là 470 kg/ha. Do ruộng mô hình áp dụng kỹ thuật bón vùi phân nên lượng phân thấp hơn đối chứng 70 kg/ha. Kỹ thuật bón vùi phân sâu vào đất trước khi sạ giúp sử dụng phân bón hiệu quả hơn, cây lúa có đủ dinh dưỡng cần thiết cho phát triển giai đoạn đầu, giúp đẻ nhánh sớm.

Ruộng mô hình bón phân cân đối kết hợp với bón vùi nên cây lúa sinh trưởng tốt ít nhiễm sâu bệnh hơn, do vậy ruộng mô hình giảm 1 lần thuốc trừ sâu, 2 lần phun thuốc bệnh so với ruộng đối chứng.

Hạch toán kinh tế cho thấy, ruộng mô hình có chi phí là 16.225.000 đồng/ha, thấp hơn so với ngoài mô hình (18.290.000 đồng/kg) là 2.065.000 đồng/kg. Ruộng mô hình sử dụng giống đặc sản lúa Huyết rồng nên năng suất đạt 5.000 kg/ha, thấp hơn ruộng đối chứng (5.500 kg/ha) là 500 kg/ha nhưng giá bán lại cao hơn ruộng đối chứng là 2.400 đồng/kg (7.000 đồng/kg lúa Huyết rồng). Lợi nhuận ruộng mô hình cao hơn so với đối chứng là 11.765.000 đồng/ha.

Sau khi thu hoạch, hạt lúa tiếp tục được sơ chế, đóng gói thành phẩm, gắn kết tiêu thụ với thị trường, góp phần tăng thêm chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo.

Nguyễn Thị Yến

(Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Đồng Tháp)

An Giang: Đi Thăm Đồng Bắt Được Cá Thiêng Đỏ Như Máu Dài 1,6 Mét ” Tin Tuc Onlie

Cá Huyết Rồng Nặng 60 Kg Sa Lưới Ngư Dân

Lần Đầu Tiên, Cá Hô Huyết Vảy Rồng Siêu Khủng ‘trình Làng’

Bí Quyết Nuôi Cá Rồng Huyết Long Lên Màu Đẹp Ngỡ Ngàng

Tăng Cường Màu Sắc Đỏ Cá Huyết Rồng