Cá Rồng Bị Chấm Đỏ / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Mú Đỏ Chấm Sao (Chấm Xanh)

* Được đánh bắt tự nhiên.

* Cá không “cháy”, không vàng ố.

* Giao hàng tận nơi, nhanh chóng. Thanh toán dễ dàng, linh hoạt.

* Xuất xứ: đảo Phú Quý.

* Thịt trắng, dai, ngọt và hương thơm đặc biệt.

* Gói kín, bảo quản trong đông lạnh.

Bạn đã biết gì về cá này?

Mú đỏ chấm sao (chấm xanh) là sản phẩm thuộc hạng “cao cấp”, chúng luôn là loại cá được ưu chuộng hàng đầu trong các loại cá biển, đứng bậc cao nhất trong tất cả các loại cá Mú vì thịt trắng, ngọt, dai và hương thơm đặc biệt. Vị thịt của chúng rất ngọt và chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng, rất tốt cho thai phụ, giúp tăng cường sức khỏe cho người lớn tuổi, lấy lại sức khỏe niên thiếu, cũng như tăng cường sự mạnh mẽ cho phái mạnh.

Giá trị dinh dưỡng của nó?

Cá Mú đỏ là loại thực phẩm ít chất béo, giàu Omega-3, giàu vitamin, protein, khoáng chất. DHA có trong cá rất tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Ăn nhiều cá giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch, giảm viêm nhiễm, chứng đau khớp, giúp làm giảm nồng độ cholesterol, ngăn chặn chứng Alzheimer, chứng mất trí nhớ ở người già. Và cũng là loại thức ăn kiêng cho người béo phì.

Hiện trên thị trường cá Mú đỏ (nhất là chấm sao), có khá nhiều dòng với chất lượng hoàn toàn khác nhau, dẫn đến giá thành cũng không giống nhau. Nếu như bạn là một người tiêu dùng bình thường thì khó có thể phân biệt được đâu là dòng nuôi nhốt, đâu là dòng câu tự nhiên, đâu là dòng lặn (gần bờ, xa bờ) tự nhiên. Nhưng với sản phẩm của chúng tôi, Quý khách cứ yên tâm, chúng tôi chỉ có một dòng chất lượng nhất (dòng đánh bắt tự nhiên). Chúng tôi lấy chất lượng để làm nên uy tín với chiến lược kinh doanh lâu dài, mà trước tiên là lời cam kết như đã nói cùng sự nghiêm túc thực hiện tốt mới thành công vì sự tin tưởng mà đã hân hạnh được khách hàng ủy nhiệm.

Làm món gì ngon?

Cá được hấp với một ít gừng, hành hoa, nước tương và phải canh lửa sao cho vừa chín tới thì mới còn đủ mùi vị của cá. Lớp da cá đỏ tươi, béo giòn sừn sựt, sớ thịt dai trắng phau, hương cá thơm lừng càng nhai càng ngọt mà không ngậy. Cá còn được làm gỏi, nấu cháo… món ăn nào cũng không được dùng nhiều gia vị thì mới giữ đúng vị của loại cá này. Cá Mú đỏ chấm sao với hương vị độc đáo quả thực xứng danh là hải sản hàng đầu của biển từ bấy lâu nay.

Do đặc thù, sản phẩm này của chúng tôi được các ngư dân đánh bắt trong ngày với số lượng khá hạn chế, vì vậy nhiều lúc Quý khách cần liên hệ đặt hàng trước mới có thể thưởng thức được hương vị của loại cá này. Ngoài ra chúng tôi còn có các loại cá Mú khác nhau, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết.

Cá Rồng Đỏ: Chính Hãng Repsol Bị Tq ‘Gây Áp Lực’?

Quốc Phương

BBC Tiếng Việt

Trả lời phỏng vấn của BBC Tiếng Việt hôm 30/3/2018, Tiến sỹ Hà Hoàng Hợp, nhà nghiên cứu cao cấp khách mời thuộc Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS, Singapore) và thành viên nghiên cứu khách mời thuộc Think Tank Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS, London) cũng nêu quan điểm cho rằng trong trường hợp Repsol rút ra khỏi dự án, Việt Nam có thể có các phương án thay thế khác mà chẳng hạn đến từ Mỹ, Nga hay trong khu vực.

TS. Hà Hoàng Hợp: Có nguồn tin nói rằng là phía đối tác Repsol chịu tác động của Trung Quốc và có đề nghị phía Việt Nam cho tạm dừng dự án khoan dầu lại.

Về phía Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam, người ta cũng đồng ‎ý thôi. Thế nhưng trước khi đồng ‎ý, người ta cũng có ý kiến xin phép ở đâu đó, cấp trên nữa thì bảo rằng đó là việc của doanh nghiệp. Người ta đồng ý cho tạm dừng, nhấn mạnh tạm dừng, không phải dừng toàn bộ hay là hủy, chứ không thể hủy được.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem BBC Tiếng Việt: Các nguồn tin nói rằng ngoại trưởng Trung Quốc, ông Vương Nghị theo kế hoạch thăm Việt Nam. Liệu ông Vương có nhắc tới câu chuyện Cá Rồng đỏ này không? Và nếu có nhắc tới thì sẽ thế nào và phản ứng Việt Nam có thể ra sao?

TS. Hà Hoàng Hợp: Tôi nghĩ là có rất nhiều chuyện mà hai bên, tức là phía Việt Nam và Trung Quốc trao đổi với nhau. Nội dung trao đổi với nhau như thế nào thì không được biết. Nhưng nếu có trao đổi về chuyện như là ở Biển Đông, tức là với những chuyện cụ thể hơn nữa về mỏ này, mỏ kia thì tôi hiểu rằng ở đây không có gì để xảy ra nhượng bộ.

Tất cả những chỗ ấy là những chỗ thuộc thềm lục địa của Việt Nam, nó không nằm ở trong bất kỳ vùng tranh chấp nào cả, thì việc đặt ra một việc để ép nhau là một điều vô lý, không ai có thể chấp nhận được.

Đường lối ngoại giao, đối nội của Việt Nam rất rõ. Những người Việt Nam ở đó hiểu rằng chỗ nào là chỗ giới hạn cuối cùng người ta không thể vượt qua được, bởi vì vượt qua là phản lại đường lối ấy thì không thể vượt qua được.

‘Lùi một bước, tiến ba bước’?

TS. Hà Hoàng Hợp: Tôi hiểu là người ta đang tiến hành rồi chứ không phải là dừng lại hay người ta không làm gì cả. Thông tin mà ở chỗ khác có thì tôi thấy nó cũng không được đúng, với hiểu biết của tôi là nó không đúng, không trùng khớp với hiểu biết của tôi.

Người ta đang làm một cái gì đó ở đó và làm điều đó rõ ràng là khó mà có một bên khác can thiệp vào được, bởi vì đấy là người ta làm một cách hợp pháp và không vào một vùng nào để bất kì một bên thứ ba nào có quyền nói năng vào đấy cả.

Nhất là khi mà hai bên Việt Nam và Mỹ đã thống nhất, đã nói với nhau rất rõ tại hội nghị thượng đỉnh Apec ở Đà Nẵng, thì người ta không có lý do gì để dừng lại cả.

BBC Tiếng Việt: Trở lại dự án Cá Rồng Đỏ, có ‎ý kiến cho rằng đây là bước lùi ‘thậm tệ, tai hại,’ nhưng cũng có ý kiến cho rằng biết đâu đây là câu chuyện ‘lùi một bước để tiến ba bước‘ của Việt Nam, quan điểm của tiến sĩ thế nào?

TS. Hà Hoàng Hợp: Thứ nhất, nếu có nhượng bộ gọi là lùi, mà lùi vô điều kiện, thì cái đấy tôi nghĩ là một điều cực kỳ vô lý, không thể xảy ra được. Còn nếu bước lùi xảy ra đúng như thế, mà gọi là một bước lùi thậm tệ, thì nó không đúng lắm. Nó không đúng vì nó tạo dừng chứ không phải người ta bỏ hẳn đi đâu. Gọi là thậm tệ nếu như người ta phải dừng lại toàn bộ và người ta bỏ mỏ đó đi và giao cho một bên nào đó làm thì không phải, cho nên nói thậm tệ là không đúng.

Thứ hai, ngược lại nói đó là một bước lùi để tiến đến ba bước thì tôi cũng không muốn dự đoán theo hướng này. Người ta tạm dừng và người ta sẽ làm. Đấy là cách người ta nói ra ở trong nội bộ là như thế, nên chắc là nói là để tiến hai, ba bước thì chắc cũng không quá, nhưng tạm ngừng để người ta tính một cách nào đấy để người ta tiến lên như bình thường, thì đấy là khả năng thực tế nhất mà chắc cũng là ý định của người ta.

Có phương án thay thế?

TS. Hà Hoàng Hợp: Theo tôi hiểu thì Repsol cũng chỉ xin tạm dừng thôi. Còn nếu như tiếp theo, họ đồng ‎ý không làm nữa, thì việc xử lý hợp đồng giữa họ với nhóm PVN và Yinson (Malaysia) xảy ra rất sớm thôi, nếu họ không làm nữa, việc xử lý hợp đồng để thôi sẽ rất là nhanh thôi. Nếu họ không làm nữa thì chắc chắn nhóm liên doanh này, người ta sẽ phải mời một đối tác khác vào, mà có rất nhiều đối tác mạnh có thể vào để làm việc này. Rất nhiều đối tác mạnh.

BBC Tiếng Việt: Ông có thể cho ví dụ?

TS. Hà Hoàng Hợp: Từ Mỹ, từ Nga, từ đâu đấy, thậm chí trong khu vực có Petronas. Rất nhiều các công ty khoan dầu có thể vào, bởi vì đây là đi khoan thuê chứ không phải là làm chủ, khoan thuê và hưởng hoa hồng.

Nên kỳ vọng vào COC?

TS. Hà Hoàng Hợp: Lúc đầu mọi người lạc quan một cách hơi thái quá. COC lần này là do Trung Quốc đặt ra, sáng kiến của Trung Quốc nói là bây giờ chúng tôi đưa ra một dự thảo và ASEAN cùng chúng tôi bàn, cố làm sao trong năm 2018 này ký cho xong. COC là một bộ quy tắc ứng xử mang tính ràng buộc pháp lý, các bên phải k‎ý vào để tuân thủ. Và các bên không ký vào, ở bên ngoài ASEAN, Trung Quốc, cũng phải tuân thủ.

COC nếu có một nội dung thật tốt, tức là bao gồm tất cả các vấn đề từ trước đến nay xảy ra ở trên biển Đông, đặc biệt là các vấn đề về tranh chấp lãnh thổ, quyền chủ quyền, rồi các tuyên bố thực tế ở trên biển đều phải đưa vào COC. Nếu như COC không đưa vào các yếu tố, nhân tố đó, ví dụ như không đưa vào các việc tranh chấp, không đưa vào các việc về chủ quyền, việc sát nhập, thì không ai người ta gọi đó là COC cả.

Hiện nay đang ở mức độ đàm phán, Trung Quốc nhất quyết không muốn đưa những nhân tố đó vào. Ngoài Trung Quốc, một số nước ở trong ASEAN không đồng ‎ý đưa những điều ấy vào. Nếu mà như thế, mà Việt Nam cứ cố đưa vào, mà theo cách đó Việt Nam là đúng, thì rất có khả năng là không ký được COC. Và nếu COC này không tiến đến, không đưa được các nội dung đó vào, thì COC này chẳng khác gì DOC [Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông] ký năm 2002 cả, cho nên không nên kỳ vọng quá lớn vào COC.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

TS. Hà Hoàng Hợp: Cả một chuỗi sự kiện thực tiễn từ khi mà ông Donald Trump lên làm Tổng thống ở Mỹ, mấy tháng đầu ông không đả động đến Đông Nam Á, Biển Đông cả. Nhưng sau đó nối l việc tuần tra, ông đã ra lệnh cho nối lại tuần tra về tự do hàng hải ở trên Biển Đông và những cuộc tuần tra ấy xảy ra với tần suất lớn hơn tần suất mà trước đây ở các đời Tổng thống trước người ta làm.

Cho nên, nếu nhìn theo sự kiện mà nói, có một thời kỳ lắng đi… một vài tháng, sau đó lại nối lại, thế nhưng có một khác biệt là nếu nói về sự kiện, con số thì cho đến nay thì việc tiếp tục thực hiện chính sách tái cân bằng của đời Tổng thống trước, tức là ông Obama, thì hải quân Mỹ đã đưa một lực lượng hải quân và thiết bị vào châu Á – Thái Bình Dương lớn hơn cả kế hoạch, chính sách của thời trước. Cho nên không có cách gì để nói bây giờ người ta làm ít hơn trước cả.

TS. Hà Hoàng Hợp: Tôi không có lời khuyên gì hết, nhưng tôi nghĩ rằng không thể có khả năng xảy ra lớn trong thời gian tới cả. Bởi vì nếu bảo Trung Quốc lần tập trận vừa rồi là họ giương oai, diễu võ hay để họ dọa ai, thì cũng không có cở sở lắm vì tập trận hải quân họ báo trước, báo trước cho tất cả mọi nước. Có việc họ đưa tàu sân bay của họ vào tập trận thì họ không báo. Còn đầu tiên họ cử mấy chiếc SU-35 bay ra biển, họ cũng không báo. Bây giờ tính chất tập trận đã rõ là họ hợp đồng tác chiến giữa hải quân, không quân và phòng không ở ngoài biển.

Có những cái Trung Quốc không nói ra, nhưng có thể người ta biết, ví dụ như phối hợp giữa hải quân và cảnh sát biển như thế nào, giữa hải quân mà nhìn thấy ở trên mặt nước và từ vệ tinh thế nào với tàu ngầm thì có lẽ họ chẳng nói làm gì cả.

Từ góc độ của một người làm phân tích, tôi hiểu rằng là không có gì phải lo ngại về chuyện họ tập trận cả. Họ cũng không làm gì để cho người khác sợ cả. Nó cũng giống như cuộc tập trận giữa Mỹ và Nhật, giữa Mỹ với Nam Hàn, nó không phải để đe dọa bên nào, không phải để đe dọa ai cả.

Còn sắp tới tôi không tin có điều gì đột biến hay là khác thường xảy ra, ít nhất là từ nay đến tháng Chín…”

Đầu Lưỡi Trẻ Có Chấm Đỏ : 7 Nguyên Nhân Có Thể Xảy Ra

Bất kỳ ai cũng có thể có những chấm đỏ trên lưỡi, nguyên nhân rất đa dạng và mức độ nặng hay nhẹ là tùy vào từng trường hợp cụ thể. Nếu là trẻ em dưới 5 tuổi thì thường là do bệnh tay chân miệng.

by Nguyễn Phương1.6k Views

Nguyên nhân đầu lưỡi trẻ có chấm đỏ

1. Sưng viêm

Trẻ không may bị bỏng lưỡi do ăn thức ăn nóng hoặc vô tình cắn phải lưỡi cũng có thể dẫn đến sưng viêm và xuất hiện các chấm đỏ trên lưỡi.

May mắn là những chấm này sẽ nhanh chóng biến mất và lưỡi cũng sẽ tự hồi phục sau một thời gian ngắn.

2. Thiếu vitamin hoặc thiếu máu

Thiếu vitamin, đặc biệt là vitamin B-12 sẽ dẫn đến những đốm đỏ trên lưỡi. Nếu trẻ rơi vào trường hợp này, bạn chỉ cần cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B12 là được, chẳng hạn như : sò, gan, cá thu, tôm, cua, các loại đậu, trứng, sữa,…

Có một sự liên kết giữa thiếu máu và các đốm đỏ trên lưỡi. Triệu chứng thường gặp đầu tiên của bệnh thiếu máu đó là : lưỡi có chấm đỏ, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt,…

3. Nhiễm trùng

Một trong các nguyên nhân phổ biến nhất khiến đầu lưỡi trẻ có chấm đỏ đó là do nhiễm trùng, bao gồm : viêm họng, viêm họng liên cầu khuẩn, viêm amidan,…

Phát ban đỏ nhẹ có thể xuất hiện trên ngực và cổ trước khi lan sang các bộ phận khác như : lưỡi, môi, mũi,…Chúng xuất hiện rất nhiều, nhỏ li ti và trông khá đáng sợ.

Các triệu chứng khác bao gồm : sốt, đau họng, nhức đầu, buồn nôn, mệt mỏi,…

4. Bệnh tay chân miệng

Đây là một căn bệnh truyền nhiễm phổ biến đối với trẻ dưới 5 tuổi, thường hay xuất hiện vào mùa hè.

Bệnh này không chỉ gây ra các đốm đỏ trên lưỡi mà còn bên trong má, nướu và cả tay, chân, mông,vv…

Những đốm đỏ này có thể phồng rộp và lở loét, gây đau và khó chịu cho trẻ.

5. Dị ứng

Cơ thể con người rất kỳ lạ, có những người bị dị ứng với thứ này, có người lại bị dị ứng với thứ khác, từ thực phẩm cho đến lông động vật, thuốc, hóa chất,vv….

Các phản ứng dị ứng rất đa dạng, một trong số đó là sưng lưỡi và xuất hiện các chấm đỏ trên đầu lưỡi.

6. Trào ngược axit

Khi thức ăn bị trào ngược từ dạ dày ra khỏi bên ngoài qua đường miệng, nó có thể gây ra các vết sưng trên lưỡi giống như các chấm đỏ.

Đó là do thức ăn trong dạ dày đang được tiêu hóa, thứ bị trào ngược ra không chỉ là thức ăn mà còn là các axit tiêu hóa và chúng có thể gây kích ứng lưỡi nếu như trẻ thường xuyên nôn mửa sau khi ăn.

7. Bệnh Kawasaki

Đây là một căn bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng chủ yếu đến trẻ em dưới 5 tuổi. Triệu chứng của bệnh bao gồm : sốt, sưng bàn chân và lòng bàn tay, sưng lưỡi, nứt môi, phát ban đỏ ở ngực, bộ phận sinh dục và bụng, mắt đỏ nghiêm trọng, …

Bệnh này nếu không được điều trị sẽ gây ra các biến chứng như : viêm mạch máu, rối loạn nhịp tim,…

Ngoài những nguyên nhân phổ biến kể trên, đầu lưỡi trẻ có chấm đỏ còn có thể do những nguyên nhân sau (ít gặp hơn) :

Vì đầu lưỡi trẻ có chấm đỏ do rất nhiều nguyên nhân khác nhau do đó trước tiên bố mẹ cần phải xác định nguyên nhân chính xác mới có thể điều trị dứt điểm được. Mong rằng, những thông tin trên là hữu ích dành cho bạn.

Phong Thủy Cá Rồng Đỏ, Tác Dụng Của Cá Rồng Đỏ: Hút Trọn Tài Lộc

Phong thủy cá Rồng đỏ, tác dụng của cá Rồng đỏ

Cá Rồng đỏ, dòng cá này có kích thước tương đối lớn, trung mình một chú cá rồng đỏ có chiều dài khoảng 90cm.

Trọng lượng cá dao động từ 7 tới 9kg, chúng sống chủ yếu ở điều kiện nước ngọt. Trong cá giống cá Rồng cảnh thì cá này đứng số 1 về màu sắc cũng như giá trị phong thủy đem lại .

Cá Rồng đỏ đem lộc cho chủ

Đây là một loại cá có tác dụng phong thủy tập hợp của tất cả các tác dụng của các loại cá cảnh khác. Cá rồng được coi là “xuất chúng” trong các loại cá phong thủy, nó thúc đẩy vượng khí, phú quý. Màu đỏ và vàng trông là biểu tượng của sự giàu có.

Thứ hai, cá rồng đỏ còn được ví như một loại “cá hóa rồng”, tượng trưng cho sự sung túc, phú quý. Vì vậy, loại cá phong thủy này có thể được sử dụng để thúc đẩy tài sản gia chủ.

Cá Rồng đỏ kéo dài tuổi thọ

Một tác dụng phong thủy khác của cá rồng là tăng cường sức khỏe cá và giúp chủ nhân tăng tuổi thọ. Cá Rồng quả thực được nhiều người coi là biểu tượng của sự trường thọ.

Vì vậy khi gia đình có người già hoặc trẻ em nên chọn nuôi cá Rồng để tăng cường sức khỏe, đem lại bình an cho người thân.

Cá Rồng xua đuổi tà ma

Ngoài việc được coi là biểu tượng của sự giàu có, màu đỏ còn có tác dụng hóa giải tà ma. Nên sử dụng đồ trang trí phong thủy hay cá phong thủy màu đỏ có thể hóa giải tà khí trong nhà và giúp phong thủy của gia chủ ổn định.

Vì vậy, nếu nhà xấu do thiếu góc, đối diện với cửa hoặc ban công hàng xóm thì có thể giảm bớt tà khí bằng cách nuôi cá Rồng đỏ.

Kết luận

Một điều cấm kỵ trong phong thủy mà người nuôi cá nào cũng phải biết là hiện tượng cá chết hàng loạt. Vì vậy, đã xác định nuôi thì cần chăm sóc cá hằng ngày, không bỏ đói cá, thay nước 7 – 10 ngày/ lần để cá luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.