Cá Rô Phi Giống Giá Bao Nhiêu / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Giá Cá Rô Phi Tươi Sống, Giá Thịt Cá Rô Phi Phi Lê Là Bao Nhiêu?

Giá cá rô phi tươi sống, giá cá rô phi phi lê và thịt cá rô phi là bao nhiêu?

Ban đang quan tâm đến sản phẩm cá trắm giòn nhưng lại băn khoăn về cá rô phi tươi sống, giá cá rô phi phi lê và thịt cá rô phi là bao nhiêu? Không những vậy còn hàng loạt câu hỏi liên tiếp xảy ra như: nguồn gốc cá trê ở đâu, sao giá cá rô phi lại thế, cách thức thanh toán và vận chuyên thế nào… Gọi ngay cho chúng tôi 098 484 5225 để được nghe tư vấn về sản phẩm.

Bảng giá cá rô phi tươi sống, bảng giá cá rô phi phi lê và thịt cá rô phi: Gọi Ngay 098.484.5225

Thị cá rô phi, cá rô phi phi lê có giá chỉ từ 45.000đ/kg

(Video thực tế cá rô phi tại chợ cá làng sở thượng)

Chợ cá làng sở thượng – yên sở là chợ đầu mối cá nước ngọt lớn nhất miền bắc. Chúng tôi tự hào mỗi ngày chợ cá tiêu thụ hơn 150 tấn cá các loại cho các chợ đầu mối tại thành phố, đi các tỉnh, cung cấp cho các nhà hàng lớn bé, các khu công nghiệp trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Với sản phẩm cá trê, chúng tôi chuyên cung cấp bán buôn cá trê, bán lẻ cá trê đồng, cá trê lai tươi sống số lượng ít nhiều với trọng lượng từ 1 đến 7kg/con. Chúng tôi cam kết: Nguồn gốc rõ ràng – Giá rẻ tận gốc – chất lượng tuyệt đối – Giấy tờ đầy đủ

Tại sao cá rô phi lại được nhiều người ưa thích đến vậy?

Cá rô phi với đặc tính thịt cá rô phi rô phi không tanh và đặc biệt thịt cá rô phi không có xương, thị cá rô phi ngọt, bùi. Trong thịt cá rô phi giàu khoáng, ít mỡ, lượng đạm vừa phải, thịt cá rô phi có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể là loài cá mau lớn, dễ nuôi, ít dịch bệnh và có thể nuôi trong nhiều loại hình thủy vực khác nhau…

Thịt cá rô phi là lựa chọn hàng đầu cho các quán bún cá, các bếp công nghiệp, trường học cho trẻ em, cho các gia đình… vì sự an toàn mà thịt cá mang lại cũng như lợi thế về giá thành so với các loài cá khác.

Giá trị dinh dưỡng của cá rô phi

Cá rô phi là nguồn giàu có của các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic.

Hệ thống miễn dịch và chức năng tuyến giáp: Selen cũng giúp thúc đẩy các hoạt động của các tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết tuyến giáp, từ đó giúp đảm bảo quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Vận chuyển cá rô phi, vận chuyển thịt cá rô phi đi xa được không?

Chợ cá làng sở thượng – yên sở chuyên đóng hàng đi các tỉnh, thành trên cả nước. Đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong cách thức vận chuyển hàng tươi sống và hàng tươi và hàng khô, chúng tôi đóng cá rô phi tươi sống, giá cá rô phi phi lê và thịt cá rô phi trên khắp cả nước, cá đến tay bạn đảm bảo cá sống, chất lượng tuyệt đối.

Vì sao nên mua hàng tại chợ cá làng sở thượng ?

Đã hoạt động được hơn 40 năm kể từ khi thành lập, Chợ cá làng sở thượng chuyên bán buôn, bán lẻ các loại cá nước ngọt. Mỗi ngày hàng trăm thương lái gần xa đến thu mua và đóng hàng đi khắp các tỉnh thành trên cả nước. Lợi thế nguồn hàng ổn định, số lượng lớn khi một ngày tại chợ tiêu thụ hơn 150 tấn cá, giá rẻ tận gốc.

Trung thực tuyệt đối về cân đo đong đếm.

Chất lượng sản phẩm đủ điều kiện xuất khẩu.

Ngoài sản phẩm cá rô phi, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại cá khác như: Cá tầm, cá chình, cá lăng, cá ngạnh, cá trắm giòn, cá nheo, cá quả, cá trắm đen (cá trăm ốc), cá trắm cỏ (cá trắm trắng), cá diêu hồng, cá rô phi, cá trôi, cá chim, cá trê, cá mè tàu, cá mè trắng… lươn đồng, ếch đồng, cua đồng, baba quê…

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay số điện thoại 098.484.5225 – 096.865.0363 (Quang cá mè) để được tư vấn và ưu đãi khi mua hàng.

Website: http://chocalangsothuong.com

Fb: https://www.facebook.com/chocalangsothuong

Nguồn gốc xuất xứ của cá rô phi

Cá rô phi là tên gọi chỉ chung cho các loài cá nước ngọt phổ biến, sống tại các sông, suối, kênh, ao hồ đây là giống cá thuộc họ Cichlidae gồm có nhiều chủng, có nguồn gốc phát sinh từ châu Phi và Trung Đông.

So với các loài cá khác thì cá rô phi sớm gần gũi với đời sống của con người. Những hình ảnh cá rô phi đã có ở các bức khắc trên đá trong các kim tự tháp của Ai Cập. Cá rô phi cũng là loài cá được con người đưa vào nuôi đầu tiên vào năm 1924 và sau đó nuôi rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới vào những năm 1940-1950, nhất là ở những nước nhiệt đới và cận nhiệt đới, thời gian gần đây nuôi rô phi mới thực sự phát triển mạnh mẽ trở thành một ngành nuôi có quy mô công nghiệp, cho sản lượng thương phẩm lớn và đạt hiệu quả kinh tế cao. Cá rô phi là loài cá phổ biến, ở đâu cũng nuôi được. Tuy nguồn gốc của nó là từ châu Phi nhưng tới nay đã có hơn 100 nước trên thế giới nuôi rô phi.

Cá rô có thân hình màu hơi tím, vảy sáng bóng, có 9-12 sọc đậm song song nhau từ lưng xuống bụng. Vây đuôi có màu sọc đen sậm song song từ phía trên xuống phía dưới và phân bổ khắp vi đuôi. Vi lưng có những sóc trắng chạy song song trên nền xám đen. Viền vi lưng và vi đuôi có màu hồng nhạt. Con cá rô phi có thể dài tới 0,6m và nặng 4 kg, là loài cá dễ nuôi. Rô phi đơn tính (đực) lớn nhanh, sau 4-5 tháng nuôi có thể đạt trọng lượng 0,4-0,6 kg/con. Giữa con cái và con đực có tốc độ lớn khác nhau. Thường thì con đực lớn nhanh hơn con cái từ 15-18% sau 4 tháng nuôi.

Khi còn nhỏ, cá rô phi ăn sinh vật phù du (tảo và động vật nhỏ) là chủ yếu (cá 20 ngày tuổi, kích thước khoảng 18mm). Khi cá trưởng thành ăn mùn bả hữu cơ lẫn các tảo lắng ở đáy ao, ăn ấu trùng, côn trùng, thực vật thuỷ sinh.

Tuy nhiên trong nuôi công nghiệp cá cũng ăn các loại thức ăn chế biến từ cá tạp, cua, ghẹ, ốc, bột cá khô, bột bắp, bột khoai mì, khoai lang, bột lúa, cám mịn, bã đậu nành, bã đậu phộng.

Các món ngon từ cá rô phi tuyệt ngon mà lại dễ làm cá rô phi có thể hấp, kho, chiên hay nướng nấu canh đều ngon. Hãy chế biến những món ngon từ cá rô phi cho cả nhà cùng thưởng thức như: Cá rô phi chiên giòn và nước mắm gừng cay chua, cá rô phi kho, cá rô phi kho hạt rẻ, xôi cá rô phi, ruốc cá rô phi, cá rô phi sốt cà chua, cá rô phi nướng sả, chả cá rô phi, canh cá rô phi…

Cá Rô Phi Đơn Tính Giống

Điều kiện ao nuôi – Diện tích ao nuôi: từ 500-1000m2. – Độ sâu khoảng 1-1,5m. – Nhiệt độ: 25-300C. – Độ pH: 7-8. – Ao có 2 cống (cấp nước và thoát nước). – Ao nuôi phải dễ quản lý chăm sóc, có nguồn cấp nước sạch và thoát nước dễ dàng.

– Ao nuôi tuyển cá đực: Mật độ từ 3-5 con/ m2 – Ao nuôi cá thương phẩm xuất khẩu: Mật độ từ 1-2 con/ m2.

Thức ăn và cách cho ăn – Thức ăn: Cho cá ăn thức ăn tinh bột như bột ngô, khoai sắn, gạo, cám… và thức ăn xanh như rau muống, bèo trứng cá, bèo tấm, bèo hoa dâu, rau thái nhỏ… các loại động vật như tôm, cá nhỏ, giun, ốc đã xay nhỏ và các phần loại thải của chế biến thực phẩm (bã bia, bã rượu, lòng trâu bò…). Ngoài thức ăn tận dụng trên, để nuôi thâm canh đạt năng suất cao, rút ngắn thời gian nuôi tạo ra hàng hóa xuất khẩu cần phải sử dụng thêm thức ăn công nghiệp. – Cách cho ăn: Nếu nuôi thâm canh phải cho ăn 2 lần/ngày vào sáng và chiều tối, lượng thức ăn sử dụng bằng 5 – 7% trọng lượng cá trong ao. Thức ăn được cho vào sàn ăn đặt ở 2 – 3 địa điểm trong ao đế cá ăn. Lượng thức ăn có thể tăng, giảm thông qua theo dõi lượng thức ăn thừa hàng ngày bằng cách kiểm tra sàn ăn để điều chỉnh cho phù hợp. Nếu nuôi thâm canh hoặc xen canh ruộng lúa thì cho cá ăn bổ sung 4 – 5 ngày một lần bằng thức ăn công nghiệp hoặc thức ăn tự chế biến. Thức ăn cho ăn đặt vào vị trí nhất định để cá quen và ăn. Nếu thả kết hợp với các loại cá khác thì việc cho ăn là tùy theo khả năng của người nuôi. Tất cả các hình thức nuôi, ngoài thức ăn tinh ra còn phải cho ăn bổ sung: bèo dâu, bèo trứng cá, rau thái nhỏ … cá sẽ lớn nhanh và giảm hệ số thức ăn tinh.

Chăm sóc quản lý – Cá rô phi là loại cá phàm ăn, để cá chóng lớn chăm sóc cho ăn cần phải đều đặn, đủ số lượng chất lượng. Phải thường xuyên kiểm tra bờ cống chống rò rỉ và mưa tràn bờ cá đi mất. Trông nom, chăm sóc, cấm câu bắt, đánh lưới, sục điện… đối với ao thâm canh phải đảm bảo quạt nước chạy từ bốn đến năm giờ ngày, thường xuyên quan sát thấy thời tiết thay dổi, thiếu ôxy cá nổi đầu là phải chạy máy quạt nước, chú ý nhất là thời diểm một hai giờ đêm đến sáng – Hàng ngày quan sát bờ ao, cống đáy, cống khơi để khi có sự cố xảy ra thì xử lý kịp thời. – Thường xuyên quan sát hoạt động của cá. Nếu thấy cá nổi đầu từng đoàn trong thời gian dài, ta cần cấp nước mới vào ao. – Định kỳ 15 ngày chài cá một lần, xem độ lớn và mức độ ăn của cá để điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp. Sau khi nuôi 6-8 tháng thì cá có thể thu hoạch được.

Cá rô phi đơn tính, nuôi 6 – 8 tháng tuổi có thể đạt cỡ 0,4 – 0,5kg/con. Năng suất đạt 8-10 tấn/ha/vụ nuôi. * * – Có hai cách thu hoach:

Thu hoạch một lần: Hạ mức nước ao đến còn 40-50 cm, kéo lưới nhiều lần sau đó tát cạn, bắt cá còn sót lại. Cá lớn tiêu thụ, cá nhỏ để lại nuôi vụ sau. Thu hoạch nhiều lần: Sau khi nuôi cá 6-7 tháng, hàng tháng ta kéo lưới bắt cá lớn thu hoạch, thả thêm cá nhỏ tiếp tục nuôi sau đó 2-3 năm thu hoạch toàn bộ.

100G Cá Rô Phi Chứa Bao Nhiêu Calo?

100g cá rô phi chứa bao nhiêu calo? 

Cá rô phi từ lâu đã trở thành “gương mặt thân quen” trong cuộc sống đặc biệt là trong những bữa cơm gia đình Việt. Những ai sinh ra và lớn lên ở làng quê chắc hẳn cũng đã từng một lần theo chân ba ra đồng bắt cá, nhiều nhất trong số cá bắt được ấy chắc hẳn là cá rô phi.

Các món ăn được chế biến từ cá rô phi cũng nhiều, từ các món chiên, kho cho tới bún cá rô đồng… Tất cả đều mang tới cảm giác thân quen, gần gũi, đậm vị quê hương. Thế nhưng, chưa chắc tất cả những người đã từng thưởng thức cá rô phi đều biết tới thành phần dinh dưỡng của nó. Đó cũng chính là lý do vì sao: “100g cá rô phi chứa bao nhiêu calo?” là câu hỏi được đặt ra.

Theo như con số thống kê của USDA – Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ thì 100g cá rô phi có chứa 128,6 calo. Đây cũng không phải là con số quá thấp nhưng cũng không ở mức đáng báo động. Cá rô phi cũng được xem là nguồn cung cấp năng lượng vì vậy, chúng ta cũng nên bổ sung các món ăn từ loài cá này vào chế độ dinh dưỡng.

Ăn cá rô phi có tốt không?

Và nếu như bạn có hỏi rằng ăn cá rô phi có tốt hay không thì câu trả lời là có! Cá rô phi là nguồn cung cấp năng lượng cũng như rất nhiều những dưỡng chất cần thiết đối với sức khỏe con người. Trong số đó có một lượng đáng kể protein, axit béo, selen, photpho, kali, vitamin B12, vitamin B6…

Nguồn cung cấp protein ấn tượng 

Đây đều là những dưỡng có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Ngoài ra, cá rô phi có chứa một lượng protein lý tưởng và chiếm tới 15% nhu cầu hằng ngày của chúng ta. Đó cũng chính là lý do vì sao người ta lựa chọn cá rô phi trong thực đơn dinh dưỡng của mình.

Ngăn ngừa các bệnh ung thư 

Không những vậy, cá rô phi còn chứa hàm lượng selen khá cao. Selen được biết tới là chất chống oxy hóa tự nhiên và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bổ sung selen từ thực phẩm hàng ngày có thể giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, selen không chỉ có chức năng hạn chế các hoạt động cực đoan bên trong cơ thể mà còn giúp bạn ít bị stress oxy hóa. Việc sử dụng cá rô phi đúng cách sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa những biến đổi của tế bào khỏe mạnh đối với bệnh nhân ung thư.

Hỗ trợ cho sự phát triển của tim mạch 

Omega-3 là axit béo có dồi dào trong các loại cá và cá rô phi cũng không phải là ngoại lệ. Cá rô phi giàu omega-3 và chúng đảm nhiệm rất nhiều vai trò quan trọng trong đó có sự hỗ trợ chức năng của hệ thống tim mạch.

Omega-3 đánh bay những mảng bám xơ vữa động mạch, giúp giảm huyết áp cao và ngăn ngừa các yếu tố ảnh hưởng không tốt tới hoạt động của tim mạch. Cá rô phi cũng xứng đáng là một trong những món ăn tốt đối với sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Ăn cá rô phi có béo không?

Không thể phủ nhận những dưỡng chất mà cá rô phi mang lại cho sức khỏe thế nhưng rất nhiều người có cùng câu hỏi “liệu ăn cá rô phi có béo không?”. Cá rô phi chứa hàm lượng protein dồi dào nhưng lại ít chất béo và calo cũng không nhiều.

Hơn nữa, mỗi ngày, chúng ta cần tới 2000 calo để duy trì hoạt động sống. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, mỗi bữa cần nạp vào khoảng 667 calo với chế độ ăn 3 bữa/ngày. 100g cá rô phi chứa 128,6 calo và nó cũng chỉ là một trong nhiều món ăn khác trong bữa ăn hàng ngày. Vì thế cho nên, ăn cá rô phi sẽ không béo.

Hơn nữa, những ai đang trong chế độ dinh dưỡng dành cho người giảm cân thì có thể thay đổi các món ăn bằng cách bổ sung cá trong bữa ăn hàng ngày thay cho thịt để giảm thiểu nguy cơ tăng cholesterol có hại cho cơ thể.

Những nguy hiểm khó lường mà cá rô phi mang lại 

Cá rô phi có thật sự chỉ mang lại lợi ích như bạn nghĩ? Không thể bác bỏ những tác dụng tích cực của chúng thế nhưng bên cạnh đó, nếu như không sử dụng hợp lý, đây sẽ là món ăn để lại nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe.

Rô phi chứa ít hàm lượng omega-3 nhất trong tất cả các loại cá thay vào đó, chúng có hàm lượng omega-6 cao hơn cả hamburger và thịt xông khói. Đặc biệt hơn nữa, cá rô phi có chứa hợp chất mang tên axit arachidonic – đây là một hợp chất làm tăng đáng kể tổn thương viêm trước bệnh Alzheimer.

Nếu như bạn ăn các loại cá khác như cá mòi, cá thu sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer còn cá rô phi thì ngược lại. Đây chính là điều đáng nói, vì vậy cho nên, việc sử dụng cá rô phi quá nhiều sẽ để lại những ảnh hưởng tiêu cực.

Lời kết 

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cá Rô Phi Ăn Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu

Cá rô phi là loài cá vô cùng phổ biến trong thị trường hải sản. Hầu hết mỗi chúng ta đều đã từng 1 lần thưởng thức hương vị của loại cá này. Thịt rất mềm, thơm nhưng không bị bở.

Cá rô phi loài cá nước ngọt, có tên tiếng anh Cichlidae. Chúng có nguồn gốc từ châu Phi và Trung Đông.

Thời gian gần đây, cá rô phi được nuôi phổ biến với sản lượng lớn phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Cá rô phi có thân hình giống với hình con thoi, thuôn dần về phía đuôi. Toàn thân của cá có màu xám đen hơi ánh tím.

Thân hình của cá có những sọc đậm xanh đen song song, phân bổ đều từ vùng gần đầu cho tới đuôi.

Phần đầu của cá nhỏ, miệng nhọn khá rộng. Giống cá này có nhiều răng cưa nhỏ, mắt của cá cân đối với tỷ lệ của đầu.

Nhưng cũng có những trường hợp cá rô phi được tìm thấy có chiều dài lên đến 60cm và cân nặng khoảng 7kg.

Phần lưng của cá có rất nhiều gai vây sắc nhọn, dưới ức của cá có gai bụng cứng, 2 bên có vây mềm và dài.

Đ ể phân biệt giữa cá rô phi đực và cái cá bạn dựa vào đặc điểm đầu, màu sắc và phần lỗ huyệt của cá.

Cá đực có phần đầu to và nhô cao hơn cá cái, ngoài ra cá cái có phần hàm dưới trề ra.

Cá rô phi là loài cá sống trong môi trường nước ngọt tự nhiên. Ngày nay, chúng được nuôi nhiều để làm kinh tế

T rong tự nhiên cá thường ăn những động vật nhỏ, côn trùng, ấu trùng thủy sinh.

Khi được nuôi tại các trại cá, bạn nên cho chúng ăn các loại thức ăn được chế biến từ cua, ốc, bột cá khô, bột ngô, cám, bã đậu.

Ngoài ra, để cá phát triển toàn diện, có thể bổ sung thêm các loại thức ăn tổng hợp dạng hạt để cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cho cá.

Cá rô phi là loài có khả năng sinh sản nhiều lần trong năm. Hàng năm, cá cái sẽ sinh sản được 6 – 11 lần.

Mỗi lần sinh sản, cá cái có thể sinh sản được 1 – 2 nghìn trứng/lần. Cá cái sẽ đẻ trứng vào bên trong ổ tự tạo, sau đó cá đực sẽ bơi vào để thụ tinh cho trứng.

Tuy nhiên, chúng cũng có thể sống ở môi trường nước lợ hoặc môi trường nước biển (nhưng chỉ ở độ mặn khoảng 5%).

Tại Việt Nam, cá rô phi được nuôi nhiều ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và là một trong những loài thủy sản xuất khẩu chủ lực.

Cá rô phi là dòng cá rất đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu đến các bạn một vài loại cá rô phi được nuôi nhiều nhất trên thế giới.

á rô phi đen toàn thân vảy của chúng có màu xám đen, phần lưng của chúng có màu xám đen đậm.

Càng dần về phía bụng màu sắc của cá sẽ sáng hơn và có màu xám ngà.

Cá rô phi vằn có phần lưng màu xám nhạt, phần bụng có màu xanh nhạt.

Phần thân có những vệt màu đậm chạy từ lưng xuống dưới bụng. Trên vây của cá đực khi trưởng thành sẽ có màu hồng nhạt.

N hắc đến tên cá rô phi đỏ sẽ nhiều người bỡ ngỡ, nhưng cái tên cá diêu hồng thì khá quen thuộc.

Dòng cá này có màu vàng nhạt hoặc đỏ hồng, một vài cá thể sẽ có những đốm đen nhỏ xen kẽ vào trong màu hồng.

Trong thành phần của thịt cá rô phi có chứa rất nhiều omega – 3. Loại axit này giúp ngăn ngừa tình trạng giảm huyết áp đột ngột, các cơn đau tim.

Đặc biệt, loại axit này là yếu tố không thể thiếu để đẩy lùi hiện tượng đột quỵ và xơ vữa động mạch.

Không chỉ có vậy, trong thành phần của cá chứa nhiều selenium, chất này vô cùng tốt cho việc chữa bệnh động kinh, parkinson…

Trong thịt cá cũng có chứa nhiều vitamin, trong đó có vitamin C và vitamin E rất tốt cho việc cải thiện làm da.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá rô phi, tương bần, quả sấu, ớt, nước hàng, nước mắm và dầu ăn.

Cá làm sạch cắt khúc vừa ăn

Đem ướp cùng với các nguyên liệu trên khoảng 20 phút thì đem cá đi kho.

Cá nên kho lửa nhỏ khoảng 2 tiếng để ngấm gia vị và thịt cá sẽ săn chắc hơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá rô phi nguyên con, bia, nấm hương, cà chua, hành lá, thìa là, bột canh, ớt.

Cá rô phi làm sạch và ướp cùng với bột canh và bia.

Trộn cùng với nấm hương, ớt và cà chua.

Để cá ngấm khoảng 15 – 20 phút thì cho cá vào hấp.

Cá gần chín thì cho thêm hành lá và cá chua vào hấp kèm cho hấp dẫn và thơm hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá rô phi cắt khúc, cà chua, nước mắm, hành lá và thìa là.

Cá cắt miếng làm sạch và chiên trong dầu để thịt cá săn lại.

Cà chua xào cùng dầu thêm nước rồi cho cá vào om cùng với nước mắm.

Khi cá chín và ngấm gia vị thì cho thêm hành lá và thìa là rồi tắt bếp.

Nguyên liệu cần mua: cá nguyên con, sả, riềng, ớt, bột canh.

Cá rô nguyên con làm sạch ướp cùng với sả – riềng – ớt xay nhỏ và bột canh vừa ăn khoảng nửa tiếng.

Có 2 cách nướng, xiên que hoặc cuộn giấy bạc. Cá nướng xiên que sẽ ngon, thơm và thịt đậm đà hơn.

Cá rô phi rán có 2 cách chiên: để nguyên con hoặc phi lê rồi chiên.

Cách chiên này giúp giữ lại độ ngọt của thịt cá và thịt cá cũng mềm hơn rất nhiều.

Cách phi lê cá nên ướp cùng với riềng sả để chiên, cá sẽ không còn mùi tanh và ăn cũng ngon hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá rô phi, dọc mùng, dứa, hành lá, mùi ngò gai, cà chua, nước mắm.

Cá làm sạch cắt khúc để ráo, dọc mùng cắt nhỏ và làm sạch bằng muối.

Cà chua đem ninh trong nước, khi sôi cho nước mắm và cá vào nấu.

Khi gần chín cho thêm dứa và dọc mùng nấu kèm.

Khi cá chín hoàn toàn thì cho hành lá và mùi ngò gai vào để tạo độ thơm.

Chính vì cá được nuôi rộng rãi nên hầu hết các tỉnh thành bạn đều có thể mua được loại cá này.

Nếu như cá nặng khoảng 1.5 – 2 kg thì sẽ có giá dao động khoảng 50 nghìn đồng/kg.

Cá rô phi phi lê có mức giá khá cao, dao động trong khoảng 100 nghìn đồng/kg.