Cá Tầm Nướng Muối Ớt

--- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 317,889】
  • 【7/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống “Cực Chất” Tại Phú Thọ Với Giá Đặc Biệt【Xem 439,263】
  • 3 Món Cá Sốt Cà Chua Ngon Cho Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Sốt Cà Chua Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cá tầm nướng muối ớt

     

    Cá tầm nướng muối ớt là món ăn được chế biến từ thịt loài cá tầm trứ danh. Cá tầm nổi tiếng nhờ vào độ săn chắc bật nhất, vị thịt ngọt và béo ngậy khiến nó trở thành món ăn thượng hạng được nhiều người yêu thích. Cộng thêm cơ thể xương sụn mềm dễ ăn, dễ chế biến, có giá trị dinh dưỡng cao. Nên cá tầm cũng được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng thích hợp cho người suy nhược, người già và trẻ nhỏ. Món cá tầm nướng muối ớt vẫn giữ nguyên vị tươi ngọt tự nhiên của cá tầm nhưng vẫn bật lên được mùi hương và vị cay mặn quyến rũ đặc trưng. Thích hợp dùng làm món chính trong các bữa tiệc lớn sang trọng và cả những buổi sum vầy tụ tập.

     

     

    Đến với Giang Ghẹ, các món ăn luôn được tuyển chọn chế biến công phu và phục vụ nhanh chóng. Thực khách sẽ được thưởng thức món cá tầm nướng muối ớt ngon nhất Sài Gòn. Cá được nhập trực tiếp khi mới vừa đánh bắt và giữ sống trong hồ tại Giang Ghẹ. Nhờ đó khi chế biến vẫn lưu giữ vị ngọt đậm đà của cá tầm tươi.

     

    Hải sản Giang Ghẹ

     

    Giang Ghẹ chỉ bán hải sản tươi sống, với tiêu chí “con gì còn bơi chúng tôi mới bán”. Khách hàng có thể yên tâm tin tưởng vào chất lượng hải sản và các món ăn tại Giang Ghẹ. 

     

     

    Nhà hàng Giang Ghẹ sở hữu menu món ăn đa dạng từ hải sản tươi sống đến thịt rừng thơm ngon. Các món ăn được chế biến dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp giỏi. Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ phòng VIP, đặt tiệc, tổ chức sinh nhật, liên hoan,…

     

    Vựa hải sản Giang Ghẹ là nơi khách hàng có thể đặt trọn niềm tin khi chọn mua hải sản tươi sống. Khách có thể đến các chi nhánh để chọn trực tiếp tại hồ hoặc mua online và thanh toán sau khi nhận hàng.

     

    HOTLINE Đặt bàn & Giao hàng: 0961 72 71 79

    -Giang Ghẹ Thủ Đức: 40 Đặng Văn Bi – Phường Bình Thọ - ĐT: 0977.851.895

    -Giang Ghẹ Tân Bình: 680 Trường Chinh – Phường 15 - ĐT: 0961.479.686

    -Giang Ghẹ Thuận An: 1/1A Đại Lộ Bình Dương, Thuận An, Bình Dương - ĐT: 0979.625.886

    -Giang Ghẹ Thủ Dầu Một: 576-578 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương - ĐT: 0961.479.668

     

    Facebook: Hải Sản Giang Ghẹ

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cá Tầm Nga Beluga – Loài Cá Cao Cấp Nhất Trong Các Loài Cá Tầm【Xem 99,099】
  • 【7/2021】Giới Thiệu Về Cá Tầm Nga – Mua Cá Tầm Nga Với Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý?【Xem 152,856】
  • 【7/2021】Chuyên Cung Cấp Cá Tầm Nga – Giá Bán Cá Tầm Nga Là Bao Nhiêu【Xem 214,236】
  • Lai Châu: Điểm Đầu Tiên Sản Xuất Giống Cá Tầm Siberi – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Trắng Việt Nam Tươi Sống Ở Tại Tphcm【Xem 462,231】
  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ẩm Thực Miền Trung :cá Dìa Nướng Muối Ớt
  • Về Miền Biển Thưởng Thức Cá Dìa Nướng Thơm Ngon
  • Cá Dìa Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi
  • Nếu một lần các bạn ghé chân đến Phú Yên xinh đẹp của chúng tôi thì đừng quên thử 1 món ăn bình dân nhưng rất ngon và phù hợp với túi tiền của các bạn, đó là món “Cá dìa nướng muối ớt”.

    Cũng giống như cá dò, cá dìa thường nặng 4 đến 5 gram, có con to bằng bàn tay xòe người lớn. Đây là loại cá da trơn thân dẹp, da màu nâu xám, vây sắc, sống nhiều ở vùng nước mặn ngọt giao thoa. Theo đánh giá của nhiều người sành ăn, cá dìa sống ở vùng biển từ Tuy Hòa đến Nha Trang cho thịt ngon thượng hạng. Theo dân biển, cá dìa “đóng đinh” hai món nấu canh chua và nướng. Khi “phiêu dạt” vào nhà hàng ở thành phố, người ta dường như ít chú ý đến món canh chua mà chỉ chú trọng đến món dìa nướng. Trên bản đồ ẩm thực, dìa nướng được xem là một món đặc sản, cho dù nướng bằng muối ớt bụi bặm nơi gành biển hoang sơ thiếu thốn đến nướng trong nhà hàng được trang sức đủ đầy gia vị đều ngon.

    Chọn con cá tươi, làm sạch, bỏ mang, để nguyên con, nếu cá to quá cắt làm đôi cũng được. Chú ý nếu trong quá trình làm cá, lỡ vây cá đâm vào tay thì đau nhức thấu xương. Có nhiều cách như ướp cá với muối ớt rồi gói trong lá chuối xanh nướng trên lửa than. Nướng kiểu này da cá không bị cháy sém mà con cá chín khô đều đặn thơm ngon và lượng nước chất trong con cá không bị lửa “ăn gian” bớt phần nên giữ nguyên được đủ độ ngon. Cách khác cũng có thể nướng cá bằng xiên vẫn ngon. Tuy nhiên, thông thường nhất là nướng cá dìa bằng vỉ. Nướng vỉ phải cho con cá mấy khứa dao dọc theo thân rồi ướp muối hột giã nhỏ với ớt xanh. Trên lửa than hồng, người nướng trở đều hai phía sao cho con cá chín vàng mà không bị cháy. Nướng chín, thịt cá màu trắng dần chuyển sang vàng ươm, trong từng đường khứa có tươm ít nước mỡ bóng nhẫy thật bắt mắt. Cá dìa nướng thấm muối ớt cho một mùi thơm beo béo ngon ngót đặc biệt ngon.

    Ngoài hương vị, cái ngon riêng của con dìa nướng còn ở chỗ thịt nó săn chắc, mềm ngọt, lại thêm mằn mặn hương biển pha chút cay thơm của muối ớt sẽ cho ta cảm giác ngon lạ thường khó quên. Món này mà dùng nóng, ngồi lai rai với anh em bạn bè chiến hữu bên bờ biển thì có gì ngon cho bằng.

    Mọi người có thể thưởng thức món này ở nhiều quán ăn tại thành phố Tuy Hòa và một số vùng ven biển khác của Phú Yên. Tuy nhiên để có thể thưởng thức món ăn ngon và thưởng thức không gian thoáng mát, đẹp và đầy màu sắc của hình ảnh con sông Ba hiền hào và cây cầu Hùng Vương thì mọi người nên dừng chân tại các quán dọc đường Bờ Kè của thành phố Tuy Hòa vào ban đêm. Ngồi bên dòng sông Ba, uống ít nước giải khát, thưởng thức hương vị thơm nồng của món cá dìa nướng muối ớt và cùng trò chuyện với người thân, gia đình, người yêu, bạn bè thì vô cùng tuyệt vời rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt Và Giấy Bạc Vô Cùng Thơm Ngon
  • Chỉ Với 5 Bước Làm Món Cá Chép Hấp Bia Thơm Nghi Ngút Hết Chê
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Lên Có Còn Giữ Được Mùi Vị?
  • Muối Ớt Xanh Đóng Chai (100Gr)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Dìa Kho 02/2021
  • Tết Của Các Sao Bóng Đá
  • Nấu Dầu Cá Tra Dầu 02/2021
  • 2 Loại Dầu Cá Omega 3 6 9 Của Mỹ Và Úc Tốt Nhất Hiện Nay
  • 13 Lợi Ích Của Dầu Cá Omega 3 Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Muối Ớt Xanh bán tại Hải Sản Kỳ Hà được chế biến theo công thức đặc biệt từ Bếp Trưởng Trung Thông, tên hay gọi trong giới đầu bếp Việt Nam là Thông Khói, anh từng là bếp trưởng nhà hàng tiệc cưới Kỳ Hòa, Bếp trưởng nhà hàng Đông Hồ và Hiện anh là Bếp trưởng khu du lịch Bến Xưa. Muối ớt xanh anh làm có vị cay cay nồng, vị ngọt the khi vào tới họng, mùi vị rất thơm

    Thành phần:

      Muối, Đường, Bột ngọt, Ớt tươi, Chanh tươi

    Bảo quản:

      Nơi mát, ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất

    Hạn dùng:

    • 06 tháng kể từ ngày sản xuất
    • Nên ăn hết trong vòng 1 tháng khi đã khui chai

    Cách sử dụng:

    • Chắc ai cũng biết, đổ ra chén, và chấm ăn thôi 🙂
    • Nhưng có một số cách ăn khác, mà bạn sẽ thấy bất ngờ với Muối Ớt Chanh chính thống Nha Trang này.

    Ăn với hải sản:

    • Hải sản luột hoặc hấp tươi, còn nóng, mang ra chấm trực tiếp Muối Ớt Chanh, không cần pha chế gì khác.
    • Hải sản nướng, luột, xào, hấp, chiên, ướp… gì gì cũng ăn với Muối Ớt Chanh được hết.

    Ăn với thịt gà:

      Gà luột, gà xé phây, gà nướng… còn nóng, mang ra chấm trực tiếp với Muối Ớt Chanh, đảm bảo không đủ chia nhau 🙂

    Ăn với bún:

      Cái này nghe có vẻ lạ, nhưng rất độc đáo. Bún tươi (hay con gọi là bún ta) bỏ vào tô, cho vào 1/2 muổng Muối Ớt Chanh, và 3 muổng nước tương (xi dầu). Trộn đều lên và ăn, đảm bảo bạn sẽ ăn thâm thẳm chiều trôi (tức là ăn hoài, bụng no mà miệng vẫn muốn ăn)

    Ăn với mì tôm:

      Bạn chế mì tôm ăn bình thường, nhưng chỉ cho 2/3 gói bột nêm. Rồi cho vào 1/2 muổng Muối Ớt Chanh, trộn đều lên, và ăn. Bạn sẽ thấy gói mì tôm cứ như là ở nhà Hàng 5 sao nấu cho bạn 🙂

    Ăn với dưa leo:

    • Cái này phụ nữ thích ngất ngây. Bạn lấy dưa leo tươi sạch, gọt vỏ sạch (Nếu dưa leo là thực phẩm sạch thì không cần gọt vỏ), cắt ra làm 8 miếng bằng nhau. Cho vào tủ lạnh, ngăn mát khoản 30 phút. Lấy ra chấm với Muối Ớt Chanh. Bạn sẽ thấy hối hận cả cuộc đời nếu không thử món này 🙂
    • Nhà mình vì khoái món này quá, mà trong tủ lạnh lúc nào cũng có máy ký dưa leo, buồn buồn là lấy ra ăn, khi xem TV cũng hay ăn, vừa mát da, vừa ngon.
    • Ngoài ra, bạn cón có thể sử dụng Muối Ớt Chanh như một loại gia vì, vì bản thân Muối Ớt Chanh đã bao gồm muối, đường, bột ngọt, ớt, chánh.., nên hương vì rất đậm đà thơm ngon, hợp khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Mà Quen Bánh Khoái Cá Kình Ở Đầm Chuồn
  • Cá Kình Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • 【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,531】
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • Mẹo Chọn Cá Nục Và Các Loại Cá Biển Tươi Ngon
  • Cá Anh Vũ Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Anh Vũ Đầu Vàng
  • Mua Cá Anh Vũ Ở Đâu 01/2021
  • Cá Anh Vũ Chất Lượng Nhất
  • Những Địa Điểm Ăn Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Nhất Tại Hà Nội
  • Nguồn Gốc Của Món Chả Cá Lã Vọng Ít Ai Biết
  • Với tên gọi khác của mình là loài cá dùng để tiến vua. Nên cá anh vũ có thịt rất ngon, phù hợp với nhiều cách chế biến khác nhau, từ các món canh đến món hấp, cho đến món cháo cá. Hôm nay chúng ta lại cùng chế biến cá anh vũ nướng muối ớt. Một món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ trong bất kỳ buổi tiệc nướng nào.

    Sơ chế cá anh vũ trước khi nướng :

    Cá anh vũ chỉ cần làm sạch, và không cần đánh vảy. Có thể làm mang hay không tùy thích. Vì khi nướng sẽ nướng chín dần từ ngoài vào trong, lớp vảy sẽ giúp phần thịt cá anh vũ không bị cháy khi nướng. Cá để nguyên con và rạch vài đường trên thân cá. Những đường rạch sẽ là nơi để chúng ta cho gia vị đã làm sẵn vào.

    Các nguyên liệu cần có khi làm món cá anh vũ nướng muối ớt :

    – Đầu tiên là phần thịt cá anh vũ đã sơ chế qua như ở trên

    – Tiếp đến là muối (khoảng 5 đến 6 thìa muối), bột ngọt (2 thìa cà phê), ớt (3-6 trái tùy theo bạn ăn cay nhiều hay ít), tỏi và hành tím (vài củ).

    – Phần rau dể ăn cùng, thông thường ra chợ mua rau trộn sẽ có đầy đủ gồm : xà lách, rau diếp cá, bạc hà, rau mùi, rau quế, dưa leo… và một ít rau mùi khác

    – Bánh tráng đa : có thể có hoặc không, cùng với đó là bún tươi.

    – Nước chấm : để chấm với cuốn có cá đã nướng muối ớt.

    Lưu ý : phần rau để ăn cùng, bánh tráng đa và nước chấm có thể không có vì tùy theo sở thích mỗi người mà ăn cùng hay ăn riêng cá anh vũ nướng muối ớt. Và chúng ta cần phải có bếp nướng cho món cá anh vũ nướng này nữa, có thể dùng bếp điện hay bếp tha n đều được

    Tiến hành nướng cá anh vũ muối ớt :

    Bước 1 : Chuẩn bị bếp

    + Nếu là bếp điện chỉ cần cắm điện là xong rồi.

    + Nếu là bếp than chúng ta dùng củi dầu, hoặc ít cồn để nhóm lửa cho dễ, đợi một lúc cho bếp lửa lừng đi (nghĩa là than bắt dầu đỏ), lúc này sẽ bớt đi khói, giúp cá nướng sẽ không bị bám khói, và thịt được chín đều dễ hơn.

    Bước 2 : Làm muối ớt :

    + Cho muối, ớt, tỏi, đường, bột ngọt vào, dùng chày đâm nhuyễn, cho đến khi phần muối của chúng ta có màu đỏ đều. Dùng chày xoay đều để hỗn hợp nhuyễn hơn.

    + Cho thêm ít cốt chanh.

    + Có thể làm thêm phi hành.

    Bước 3 : Nướng cá

    + Cho thịt cá anh vũ đã ướp với gia vị lên vĩ. Đặt lên bếp nướng và trở đều. Luôn đợi để trở giúp hạn chế cá bị cháy.

    + Dùng đũa hoặc nĩa để kiểm tra xem cá đã chín đều hay chưa, sau khi chín thì đưa xuống bếp.

    Sau đó chúng ta sẽ thưởng thức cá, cỏ thể ăn riêng, hoặc ăn cùng với rau trộn, bún, và bánh đa như kiểu cuốn với nước chấm đều được. Và tất nhiên để có được món cá anh vũ này chúng ta cần mua được cá thật ngon và chất lượng. Và Hải Sản Ông Giàu là một trong những đơn vị cung cấp cá, hay thịt cá anh vũ tươi sống ngon và uy tín. Mọi thông tin về giá mọi người có thể liên hệ đến hotline : 0913433587 hoặc truy cập vào trang của chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cá cũng như các món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Anh Vũ Nướng Giấy Bạc
  • Bảo Quản Cá Kho Làng Vũ Đại Như Thế Nào?
  • Nấu Món Gì Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Với Cá Dứa Một Nắng?
  • Canh Dưa Chua Cá Anh Vũ
  • Cà Ri Cá Anh Vũ
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng Siêu Siêu Ngon
  • Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút
  • Giá Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ngày Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu?
  • Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Cá tầm chứa nhiều chất dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon

    (Ảnh: Internet)

    – 1 con cá tầm

    – Rượu trắng

    – Ớt, gừng, tỏi

    – Dầu vừng, dầu hào

    – Đường, muối, bột ngọt, nước mắm

    Cá tầm nướng muối ớt thơm ngon (Ảnh: Internet)

    – Rau ăn kèm: Thơm, khế, xà lách, rau thơm, chuối xanh

    – Cá tầm khi mua về, bạn chần cá qua nước sôi rồi cạo sạch lớp màn trắng. Tiếp theo, bạn cắt bỏ các sụn dưới bụng và bên hông cá, dùng dao rạch sạch ruột cá rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối hột chà xát thịt cá rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

    – Gừng bạn đem gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt.

    – Các loại rau ăn kèm bạn đem rửa sạch, để ráo.

    – Tỏi và ớt bạn đem băm nhỏ.

    Bạn đem ướp cá cùng với nước cốt gừng, tỏi, ớt băm, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, một ít đường, 1 muỗng rượu. Rồi dùng đũa trộn đều lên và ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bạn có thể nướng cá tầm bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Nếu nướng bằng lò nướng bạn làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho cá vào khay nướng, nướng trong 20 phút là được. Hoặc nếu nướng bằng bếp than hoa, bạn xếp cá lên vỉ, đợi khi than hồng thì cho cá lên nướng chín. Thỉnh thoảng, bạn phết nước ướp lên bề mặt để cá không bị kho và thường xuyên lật trở để cá không khét.

    Khi cá chín, bạn cho cá ra đĩa trình bày với rau thơm, xà lách, thơm cắt miếng. Khi ăn, bạn dùng kèm với muối ớt thì rất tuyệt vời.

    – 1kg thịt cá tầm

    – 1 củ riềng tươi

    – Sả cây

    – 1 chén mẻ

    – Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ

    – Thịt cá khi mua về, bạn dùng muối chà xát rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn dùng dao khứa nhiều đường trên cá để cá dễ ngấm gia vị.

    – Riềng bạn đem gọt, băm nhỏ.

    – Sả rửa sạch, băm nhỏ.

    Bạn cho cá vào tô và ướp cá với 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng mẻ, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, riềng và sả băm nhỏ. Tiếp theo, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bạn có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc bếp than hoa. Với lò nướng, bạn cho cá vào khay hoặc gói cá trong giấy bạc, rồi làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 10 phút. Tiếp đến, cho cá vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút, đến khi cá chín thì bạn cho ra đĩa.

    Nếu nướng cá bằng bếp than, bạn làm than hồng, rồi phết một ít dầu ăn lên bề mặt vỉ. Tiếp theo, xếp cá lên trên rồi đặt vỉ lên nướng. Trong khi nướng, bạn phết nước ướp lên cá và lật trở thường xuyên để cá chín đều cả 2 mặt.

    Khi cá chín, bạn cho cá ra đĩa và ăn kèm với nước chấm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • 【1/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng
  • Bí Kíp Nấu Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng Siêu Siêu Ngon
  • Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút
  • Nguyên liệu cần có cho món cá tầm nướng muối ớt

    – Thịt cá tầm: 1 kg

    – Rượu vang trắng: 100 ml

    – Ớt hiểm, gừng, bột nêm, hành, tỏi, muối (tuỳ khẩu vị)

    – Dầu hào, dầu vừng, dầu ăn vừa đủ.

    – Dứa, khế, xà lách, rau thơm, gừng, chuối xanh.

    Cách thực hiện món cá tầm nướng muối ớt

    – Thịt cá tầm xát muối, rửa sạch, cắt thành từng khúc lớn, khía hình quả trám (vẩy rồng) trên mặt thịt để tăng thêm sự hấp dẫn cũng như cho gia vị dễ dàng thắm vào thịt cá.

    – Cá tầm xát muối, rửa sạch, chặt khúc lớn, dùng dao rạch vài đường trên miếng cá theo hình vảy rồng để thịt cá thấm gia vị và đẹp mắt hơn.

    – Gừng giã nhuyễn vắt lấy nước, ớt, tỏi, hành giã nhỏ rồi trộn tất cả với dầu vừng, dầu hào, dầu ăn, muối, hạt nêm, rượu vang trắng vừa đủ. Ướp cá cùng hỗn hợp này trong 15 phút.

    – Cá sau khi ướp xong đem nướng trên lửa than, trở qua trở lại cho cá chín vàng đều 2 mặt thì cho cá tiếp xúc trực tiếp với lửa than để da cá phồng rộp lên được.

    – Bày ra đĩa trang trí vài cọng rau thơm để tăng thêm phần thú vị cho món ăn. Ăn kèm với rau thơm và muối ớt.

    NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Email: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • 【1/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu
  • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
  • 6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả
  • Cá Hồi Ướp Dầu Hào Tỏi Ớt Nướng Cam Vàng.

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiêm Dna Cá Hồi Có Tốt Như Quảng Cáo?
  • Cá Hồi Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cá Hồi Tải Xuống Miễn Phí • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
  • Món Ngon Eat Clean: Salad Bowl Bơ
  • Review Kem Trứng Cá Đen Eaoron Có Thực Sự Tốt Không?
  • 03-10-2020

    Cách thực hiện món cá hồi ướp dầu hào tỏi ớt nướng cam vàng.

    Cùng Siêu Thị Sài Gòn vào bếp làm món cá hồi ướp dầu hào tỏi ớt nướng cam vàng.

    Nguyên Liệu:

    + 1 miếng phi lê cá hồi khoảng 400g-500g

    + Dầu hào Maggi

    + 1 trái cam vàng

    + Dầu olive và tiêu xay

    + Tỏi, ớt

    + Ngò tây

    + Gia vị

    + Giấy bạc

    Cách Làm:

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp và đun sôi dầu hào, thêm 1 ít nước, đường, tỏi và ớt băm vào đảo đều. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng và món ăn.

    Bước 2: Ướp phi lê cá hồi với dầu hào tỏi ớt đã chế biến, dầu olive và 1 muỗng tiêu xay.

    Bước 3: Cắt 1 / 2 trái cam vàng rồi cắt lát mỏng. Xếp cam đã cắt lát và cá hồi đã ướp vào giấy bạc, cắt nhỏ ngò tây và rắc lên miếng phi lê cá hồi.

    Bước 4: Bọc phần giấy bạc lại và đem đi nướng, trước khi nướng cá, bạn làm nóng lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 250 độ C sau đó cho cá vào lò nướng 15 phút.

    Bước 5: Lấy cá hồi ướp dầu hào tỏi ớt nướng cam vàng ra khỏi lò và thưởng thức món ăn ngay thôi!!.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi Hồng.thực Phẩm Giàu Protein Tốt Tim Mạch
  • Món Ngon Ấm Lòng Nơi Cao Nguyên Sương Mù ⋆ Innotour.vn
  • 【7/2021】Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Đà Lạt Tươi Sống【Xem 396,198】
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Vây Cá Hồi Chiên Mắm Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Vị Ngon Khó Cưỡng Đến Từ Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tập Huấn Kỹ Thuật Chăn Nuôi Cá Tầm Thương Phẩm, Kỹ Năng Quản Trị Htx Tại Nà Hẩu
  • 【7/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống Tại Quảng Ninh Đảm Bảo Chất Lượng【Xem 467,874】
  • Hải Sản Quận 9 Tphcm Tươi Ngon Hết Sẩy
  • 【7/2021】Hải Sản Tươi Sống Giá Rẻ Nhưng Chất Lượng Tại Quận 9【Xem 214,830】
  • 【7/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống Online Tại Quận 9 Giao Hàng Tận Nơi【Xem 511,137】
  • Vị ngon khó cưỡng đến từ món cá tầm nướng muối ớt

    Trong những món ăn làm từ cá thì cá tầm nướng muối ớt luôn được đánh giá cao. Lý do vì thịt cá tầm mềm, ngon lại giàu dinh dưỡng, hòa quyện cùng vị cay nồng, mặn mòi của muối ớt tạo nên hương vị đặc trưng khó quên cho món ăn này.

    Vì sao các món ăn chế biến từ cá tầm được nhiều người yêu thích?

    Cá tầm là loài cá chủ yếu sống ở tầng đáy, nó không có răng nên thường chỉ ăn các loài động vật giáp xác và cá nhỏ. Thịt cá tầm trắng hồng rất mịn, dai và có vị béo ngậy, thịt của cá không bị nát khi chế biến thành món ăn như các loại cá khác.

    Cá tầm là loài cá có giá trị thương phẩm cao

    Cá tầm đặc biệt ở chỗ nó là loài cá không có xương. Đầu cá và quanh mình cá là những hàng sụn, khi chế biến lên ăn rất giòn và ngon. Khi ăn cá tầm, bạn sẽ chỉ thấy thịt và sụn, không phải lo sẽ bị hóc xương giống như khi ăn các loại cá như cá diếc, cá chép, cá trắm…

    Hiện nay, cá tầm khai thác từ hai nguồn chính là đánh bắt tự nhiên và cá nuôi. Việt Nam có hai khu vực nuôi được cá tầm là Sapa và Lâm Đồng, vì cá tầm là loài ưa lạnh, chỉ sống được ở nguồn nước sạch, giàu oxy hòa tan và thức ăn tự nhiên như tôm tép, trùn hương, cá nhỏ….

    Người ta nuôi cá tầm với hai mục đích chính là lấy thịt hoặc lấy trứng. Cá nuôi thịt có trọng lượng nhỏ, thịt nhiều mềm và chắc. Còn cá tầm nuôi lấy trứng kích thước to, thịt ít và dai, hàm lượng dinh dưỡng trong thịt kém. Tuy nhiên trứng cá tầm lại là món ăn khan hiếm, có giá trị thương phẩm rất cao.

    Thịt cá tầm hồng mịn, dai và có vị béo ngậy cùng mẩu sụn giòn sần sật đặc trưng

    Thịt cá tầm đặc biệt giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, nhóm B, omega 3, omega 6, DHA, khoáng vi lượng… tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ. Đặc biệt, cá tầm nhiều sụn, sụn cá lại chứa nhiều collagen nên giúp ngăn ngừa lão hóa da, xương khớp, giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

    Cá tầm nướng muối ớt – Món ngon khó cưỡng trong những bữa tiệc

    Trong những bữa tiệc, cá tầm là món ăn sang trọng, đắt tiền được nhiều người yêu thích. Thịt cá tầm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ lẩu, nấu chuối đậu, om măng, hấp xì dầu cho đến nướng, tuy nhiên cá tầm nướng là kiểu chế biến được nhiều người yêu thích hơn cả.

    Cá tầm nướng muối ớt – Món ăn ngon được nhiều người yêu thích

    Khoanh thịt cá tầm được xắt khúc gọn gàng, tẩm ướp bằng hỗn hợp gia vị rượu trắng, muối, ớt hiểm, gừng, bột nêm, hành, tỏi, đỏ, dầu hào… trong khoảng 15 phút rồi nướng trên than hồng. Người đầu bếp chế biến sẽ trở hai mặt miếng cá liên tục để nó không bị cháy. Đến khi thịt cá vàng ruộm, thơm nức và da cá phồng rộp lên thì bày ra đĩa, trang trí thêm rau thơm, ăn kèm khế chua, dứa, xà lách, chuối xanh… trở thành món ăn ngon khó cưỡng.

    Nhìn miếng cá tầm nướng muối ớt vàng ruộm với lớp da trơn bóng mượt trên đĩa, thực khách sẽ chỉ muốn ăn nó ngay. Vị ngọt, béo ngậy của thịt cá kết hợp với vị cay, mặn của hỗn hợp tẩm ướp, lại thêm cảm giác dai giòn sần sật khi nhai miếng sụn cá chinh phục thực khách ngay từ miếng đầu tiên. Để rồi khi ăn xong, bạn vẫn thấy hương vị thơm ngon đặc sắc của cá tầm nướng muối ớt vương vấn mãi nơi đầu lưỡi.

    Món cá tầm nướng muối ớt rất bổ dưỡng, phù hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vào một buổi tối cuối tuần rảnh rỗi, sẽ không còn gì thú vị hơn việc đến nhà hàng thưởng thức món ăn trứ danh này cùng những cốc bia hơi mát lạnh sảng khoái.

    Còn gì tuyệt hơn việc thưởng thức món cá tầm nướng muối ớt cùng bia hơi mát lạnh, sảng khoái!

    Tại nhà hàng Ẩm Thực Vân Hồ, món cá tầm nướng muối ớt là món ăn nổi bật được nhiều thực khách yêu thích. Nếu bạn cùng gia đình, đồng nghiệp muốn thưởng thức ngay món cá tầm nướng muối ớt thơm ngon này, thì đừng chần chừ nữa, hãy đến với quán ăn ngon Hà Nội Vân Hồ ngay thôi nào!

    Ẩm thực Vân Hồ – Điểm đến khó quên

    Địa chỉ: Số 2B Hoa Lư, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    Hotline: 0912.281.199 – 0903.412.888

    Website: http://amthucvanho.com.vn

    Facebook: Ẩm thực Vân Hồ 2B Hoa Lư

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vĩnh Phúc: Thành Công Từ Mô Hình Nuôi Cá Tầm Giữa “ốc Đảo” – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 832,293】
  • Hãy Làm Món Cá Tầm Nấu Canh Chua Để Giải Nhiệt Trong Người
  • Nuôi Cá Tầm Ở Kon Plông (Kon Tum) – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cá Tầm Giá Rẻ Trung Quốc “Bóp Chết” Cá Tầm Măng Đen
  • Ẩm Thực Miền Trung :cá Dìa Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Miền Biển Thưởng Thức Cá Dìa Nướng Thơm Ngon
  • Cá Dìa Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi
  • 【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,333】
  • Xét về mặt giá trị kinh tế và chất lượng ẩm thực thì cá dìa được xem như “đàn anh” của cá dò. Nói vậy không phải cá dò không có giá trị, thịt không ngon mà thực ra, do số lượng cá dò nhiều, dễ đánh bắt nên người ta quý cá dìa hơn.

    Cũng giống như cá dò, cá dìa có con to bằng bàn tay xòe người lớn. Đây là loại cá da trơn thân dẹp, da màu nâu xám, vây sắc, sống nhiều ở vùng nước mặn ngọt giao thoa. Theo đánh giá của nhiều người sành ăn, cá dìa sống ở vùng biển từ Tuy Hòa đến Nha Trang cho thịt ngon thượng hạng. Theo dân biển, cá dìa “đóng đinh” hai món nấu canh chua và nướng.

    Khi “phiêu dạt” vào nhà hàng ở thành phố, người ta dường như ít chú ý đến món canh chua mà chỉ chú trọng đến món dìa nướng. Trên bản đồ ẩm thực, dìa nướng được xem là một món đặc sản, cho dù nướng bằng muối ớt bụi bặm nơi gành biển hoang sơ thiếu thốn đến nướng trong nhà hàng được trang sức đủ đầy gia vị đều ngon.

    Chọn con cá tươi, làm sạch, bỏ mang, để nguyên con, nếu cá to quá cắt làm đôi cũng được. Chú ý nếu trong quá trình làm cá, lỡ vây cá đâm vào tay thì đau nhức thấu xương. Có nhiều cách như ướp cá với muối ớt rồi gói trong lá chuối xanh nướng trên lửa than. Nướng kiểu này da cá không bị cháy sém mà con cá chín khô đều đặn thơm ngon và lượng nước chất trong con cá không bị lửa “ăn gian” bớt phần nên giữ nguyên được đủ độ ngon.

    Cách khác cũng có thể nướng cá bằng xiên vẫn ngon. Tuy nhiên, thông thường nhất là nướng cá dìa bằng vỉ. Nướng vỉ phải cho con cá mấy khứa dao dọc theo thân rồi ướp muối hột giã nhỏ với ớt xanh. Trên lửa than hồng, người nướng trở đều hai phía sao cho con cá chín vàng mà không bị cháy.

    Nướng chín, thịt cá màu trắng dần chuyển sang vàng ươm, trong từng đường khứa có tươm ít nước mỡ bóng nhẫy thật bắt mắt. Cá dìa nướng thấm muối ớt cho một mùi thơm beo béo ngon ngót đặc biệt ngon.

    Ngoài hương vị, cái ngon riêng của con dìa nướng còn ở chỗ thịt nó săn chắc, mềm ngọt, lại thêm mằn mặn hương biển pha chút cay thơm của muối ớt sẽ cho ta cảm giác ngon lạ thường khó quên. Món này mà dùng nóng, ngồi lai rai với anh em bạn bè chiến hữu bên bờ biển thì có gì ngon cho bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt
  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt Và Giấy Bạc Vô Cùng Thơm Ngon
  • Chỉ Với 5 Bước Làm Món Cá Chép Hấp Bia Thơm Nghi Ngút Hết Chê
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Thơm Thơm, Cay Cay Cá Chim Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Gì Khi Cá Ranchu Bị Nấm Trắng ?
  • Cá Vàng Bị Xuất Huyết
  • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Khi Cá Ranchu Bị Xuất Huyết
  • 7 Bệnh Ở Cá Vàng: Nguyên Nhân& Cách Xử Lý
  • Nắm Bắt 7 Bí Mật Thú Vị Về Loài Cá Chép Vàng
  • Thịt cá chim trắng ngần, chấm vào chén muối ớt cay xè, nhấp thêm chút rượu cay nồng mà lòng chợt thấy ấm áp đến lạ kỳ.

    Ngày cuối tuần, tôi về quê thăm gia đình. Không hiểu sao hôm ấy ông trời cứ mưa gió sụt sùi. Thấy má tôi không đi chợ được, thằng em ra cái ao cạnh nhà, thả câu bắt được mấy con cá chim trắng, con nào con nấy nặng cả ký. Nó bảo với tôi: “Hôm nay em đãi anh món cá chim nướng muối ớt. Trời mưa mà ăn cá nướng là số dách”. Nói xong, nó không cho tôi đụng tay chế biế n món ăn bởi nó biết tôi nấu dở tệ. Vậy là tôi chỉ có việc ngồi nhìn nó làm theo công thức như sau:

    Nguyên liệu:

    – Cá chim: 1 hoặc 2 con cá chim trắng (mỗi con nặng 1 ký trở lên)

    – 1 hũ sa tế

    – 5 tép sả

    – Bột ngọt, muối ớt

    – Giấy bạc, than

    Cách làm:

    – Cá chim sau khi làm sạch, rửa qua nước muối, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước. Dùng dao khứa hai bên thân cá.

    – Muối ớt, bột ngọt và sa tế trộn cùng nhau. Dùng muỗng quậy cho hỗn hợp tan đều.

    Hỗn hợp muối ớt và sa tế

    – Sả bỏ gốc, lấy phần lõi non, rửa sạch, đập dập dập.

    Thoa hỗn hợp muối ớt, sa tế lên mình cá

    – Cho cá vào thau, thoa đều hỗn hợp muối ớt, sa tế lên mình cá, ướp khoảng 10 phút cho cá ngấm đều gia vị. Tiếp đến cho sả đập dập vào bụng cá.

    Cho sả đập dập vào bụng cá

    – Trải giấy bạc ra, đặt cá vào giữa và quấn lại nhiều vòng cho chặt.

    Dùng giấy bạc quấn cá lại

    – Đặt cá lên vỉ, nướng trên than hồng. Khi nướng, thường xuyên trở cho cá chín đều, không bị khét. Nướng khoảng 5 phút, dùng nĩa chọc một đường nhỏ cho thủng giấy bạc để nước trong cá chảy ra, thịt cá khô lại ăn sẽ ngon hơn. Nướng cá thêm 5 phút, đến khi nghe mùi thơm, cá chín vàng đều gắp ra khỏi bếp.

    Nướng cá trên bếp than hồng

    Bấy giờ, thằng em tôi bày cá ra đĩa, dùng tăm rọc một đường cho giấy bạc rách, để lộ phần thịt cá trắng ngần. Nó dọn cá ra bàn và không quên kèm chén muối ớt cay xè. Còn cô vợ nó chuẩn bị thêm đĩa rau sống, bún, bánh tráng và chén nước mắm chua ngọt… để cả nhà cuốn cùng thịt cá.

    Thơm thơm, cay cay cá chim nướng muối ớt

    Trong buổi chiều mưa gió, tôi gắp miếng thịt cá trắng ngần, chấm vào chén muối ớt cay xè, nhấp thêm chút rượu cay nồng mà lòng chợt thấy ấm áp đến lạ kỳ. Bởi vậy ta nói, trong “tứ khoái” của cuộc đời, cái khoái đầu tiên là được thưởng thức món ăn ngon mới thấy mình thiệt là sung sướng!

    Cá nướng có thể ăn cùng bánh tráng, rau sống cũng rất ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Vàng Oranda Và Cá Ranchu Có Phải Là Một Không?
  • Cá Vàng Đầu Lân Nuôi Và Chăm Sóc Như Thế Nào Để Cá Khỏe Mạnh?
  • Cá Vàng Đầu Lân Oranda Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Bán Ở Đâu?
  • Não Cá Vàng Là Như Thế Nào?
  • Cá Sủ Vàng Tiền Tỷ Là Loài Cá Như Thế Nào?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100