Cá Nục Kho Mắm / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Không Thể Từ Chối
  • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Xua Tan Cảm Giác Chán Ăn
  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon
  • Các chị cơm nước xong chưa ạh? Trưa nay e kho 2 nồi kho cực ngon mà chỉ ăn cơm có 1 mình, rõ chán. Con thì đi gửi nhà trẻ, chồng thì bận lên hồ thủy điện Hòa Bình để chuẩn bị cho đợt

    cá sông Đà khủng đầu tuần tới, mà bình thường anh cũng chả thích ăn cá là mấy. Mà em thì cứ có là mê luôn.

    Nồi cá nhỏ là cá nục con kho keo em dùng nửa kg.

    Nồi cá lớn là cá nục bự kho măng cũng chỉ có 600 gram.

    Trưa nay ăn cơm hay bánh tráng nhúng nước cuốn cá vs rau sống đều toẹt vời.

    Phần em nấu là 500 gram nhé

    – Cá nục để kho keo nên mua loại càng nhỏ càng ngon, kho xong ăn nguyên con vừa săn chắc lại vừa mềm, thấm vị. Con cỡ ngón tay út là được.Rửa sạch để ráo, không cần làm lòng hay cắt bỏ gì hết.

    – Giã nhuyễn hỗn hợp ớt (tùy độ ăn cay của mỗi người, bản thân em ăn cay được nên giã cỡ 10 quả và khi kho bỏ thêm 10_15 quả nữa) với 4-5 củ hành tím khô, 2-3 tép tỏi, 2 thìa đường, 1 ít bột canh.

    – Ướp cá với hỗn hợp trên khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

    – Nấu: bắt chảo lửa nóng rồi đổ dầu ăn và 3 thìa đường vào làm nước màu, để nhỏ lửa và dùng đũa khuấy đều. Tới khi đường tan hết, bùng sôi thì tắt lửa và tiếp tục khuấy, sau thêm cỡ 1 phút sẽ chuyển sang màu nâu đậm gần thành màu đen.

    – Bỏ cá vào, dàn đều khắp chảo và bắt lửa vừa, đổ thêm 1 chén nước lọc vào rồi canh cá sôi. Cá vừa sôi được 5 phút thì hạ nhỏ lửa và thêm bớt gia vị cho vừa miệng (bỏ thêm chút muối và tiêu).

    – Nấu tiếp cho đến khi cá nục săn lại, keo và còn ít nước.

    Cứ thế các chị có thể hâm lại nhiều lần, mỗi lần hâm cho thêm chén con nước lọc và cho nhỏ lửa.các càng hâm đi hâm lại sẽ thấm vị và ngon hơn. Cá nục kho keo là một trong những cách kho cá nục ngon có tiếng của người dân Nam bộ đó ạ, hi vọng anh chị ở HN sẽ mang phong vị ẩm thực Nam Bộ đến được với bà con cô bác ngoài này.

    Có thể bạn muốn biết: Cách kho cá ngon (áp dụng với mọi loại cá)

    Khẩu phần 600 gram

    – Cá nục dùng để kho măng nên chọn con vừa cỡ 2-3 ngón tay nhập lại, mắt trong, mang cá đỏ và tươi xanh.

    – Măng chọn ngon nhất là măng mục (loại măng non, vàng đều và size chỉ bằng ngón tay út). Sáng nay nhà em không có loại măng đó nên dùng măng thường cũng được, hì hì

    – Ướp gia vị như trên cá nục kho keo: giã hỗn hợp hành tỏi ớt đường và bột canh.

    – Măng mua về rửa sạch, bắt nồi nước đun sôi cho măng vào, đến khi sôi lại 1 lần nữa thì đổ ra, để ráo măng.

    – Phi hành cho thơm rồi trộn hết cá đã ướp với măng vào, sắp xếp sao cho xen kẽ và cá ở dưới đáy xoong.

    – Thắng nước màu (như trên) rồi đổ vào xoong cá, tiếp tục đổ nước xâm xấp nồi.

    – Bắt lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng, Không lấy đũa đảo vì cá sẽ nát.

    – Múc ra bát ô tô, cho thêm ít tiêu và mấy cộng ngò, đảm bảo sẽ tốn cơm và ngon miệng.

    Chúc cả nhà thành công với món cá nục kho măng ngon tuyệt hảo. Đây cũng là một cách kho cá nục ngon mà em rất ưng ý đó anh chị. Thằng ku nhà em cơm 3 bát hết veo, bố tranh cá của con, con đòi cá của mẹ hehe.

    Trâm trọng gửi tới toàn thể các bạn 2 cách kho cá nục ngon !!!

    🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:

    ✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.

    ✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.

    ✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.

    Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863

    Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

    Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Canh Cá Dưa Môn
  • Cách Làm Món Canh Cá Om Dưa Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời
  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.
  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • Cá Diếc Kho Trám Trắng Ngâm Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Kho Cá Diếc Thơm Ngon Đậm Đà
  • “hương Đồng Gió Nội” Cá Diếc Rau Răm
  • Ngọt Tô Cá Diếc Rau Răm
  • Hương Vị Quê Nhà: Dân Dã Cá Diếc Kho Với Rau Răm
  • 【2/2021】Cách Chế Biến Cá Diếc Kho Khế, Kho Riềng, Nấu Rau Răm【Xem 115,731】
  • Cá diếc vào đúng mùa trứng, con nào con nấy bụng một bọc chắc nịch, phần thịt đâm ra còn chẳng bao nhiêu. Trám trắng ngâm nước mắm cốt từ mùa trước, thịt quả mặn và chắc, chỉ nghĩ tới thôi đã đủ chảy nước miếng. Thêm cho món kho còn có vài miếng thịt ba chỉ tăng độ béo, ngọt và cũng là để tranh thủ nhận về cái ngon ngọt của cá, cái bùi của trám. Rồi nữa là ớt khô góp phần tăng vị cay cay cho nồi kho.

    Bình thường với cá diếc tôi vừa yêu vừa ghét. Yêu vì nhất nhất đã nấu canh cá ngải cứu thì cá diếc bao giờ cũng là chọn lựa đầu bảng, chẳng biết nó bổ máu hay tốt này nọ thế nào, nhưng cái nước canh trong vắt và ngọt lừ ấy, cái phần thịt gỡ ra từ con diếc to khéo chọn ấy chấm tý xíu mắm cốt có bổ túc hạt tiêu xay và vài lát ớt hiểm, úi chà ngon ngon! Còn ghét vì lần nào cũng như lần nào, tôi ăn tham thêm thói hấp tấp, không phải vài phút thì vài giờ khốn khổ vì cái màn hóc xương cá.

    Nhưng với món cá kho của Mẹ thì chẳng có vấn đề gì. Đơn giản là vì cá được kho kỹ, những phần xương dăm và thậm chí là cả chỗ xương khoang bụng, tôi kỳ thực chẳng biết gọi nó là xương gì, có thể xơi liền mạch vì đã nhừ. Còn bọn dọc xương sống thì gỡ khéo bỏ ra là xong :-))

    Cá kho đậm ngọt thịt, thoáng vị cay cay của ớt, đậm đà vị bùi của trám và nước mắm ngâm trám rộng rãi ôm ấp. Phần thịt ba chỉ, coi thì chẳng có gì hấp dẫn nhưng mà thực ngon, bì dẻo, mỡ thơm béo ngậy mà không ngán, nạc mềm. Còn trám thì khỏi chê rồi, vốn dĩ ngâm mắm cốt trơn đã ngon, giờ sau một đận qua lửa kho thì vừa mềm, đanh, ngọt thịt cá coi như ba trong một luôn. Nói mềm và đanh cùng chỗ xem chừng mâu thuẫn vậy mà đích xác là như thế. Mềm là so với món ngâm thuần, còn đanh là vì kết cấu của thịt trám ngâm vẫn chắc chắn như ban đầu, không hề bị nát hay xụi lơ mềm oặt. Nói chung thì cứ phải có phần kho trước mặt, tự tay cầm đũa khều khéo một hạt trám cho vào miệng thì biết liền :-)))

    Món kho mặn này ăn hạp với cơm trắng và mấy món rau củ luộc.

    Món dân dã, tầm thường nhưng muốn ăn, muốn làm không hẳn là điều đương nhiên trong thành phố. Cá diếc mua ở chợ Hà Nội phần nhiều là con to đùng. Cá nhỏ ở quê, Mẹ bảo đến người nhà quê còn chê, nhưng là mớ cá thật thà, đúng dịp người bắt kiếm được mang đến tận cửa mời bà cụ già mua. Trám đúng mùa Mẹ chịu khó ngâm cả vại, tiền trám tốn ít mà mắm cốt ngon tốn nhiều. Rồi nữa, kho đơn giản nhưng mất thời gian, chưởng kiên-nhẫn cũng phải đến độ nhất định, đại loại thế.

    Với con gái của Mẹ, nhanh khỏe nhất là cái màn TL nửa nũng nịu nửa giống bà vương phách lối, khi được bà cụ già hỏi đặc biệt muốn gì nhân chuyến ra Hà Nội của ông cụ già thì trong cái liste dài yêu cầu của nó có một hộp cá kho kèm lời nhấn mạnh là chỉ cho con. Nó biết tôi không hứng thú gì mấy con cá, nhưng giờ nó rung đùi ở đảo ngắm nắng không biết là tối qua tôi đã kịp ngồi ôm hộp cá dùng tay gỡ ăn vã sạch sành sanh 🙂

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Cá Trắm Kho Quả Chay Hải Phòng
  • Hồn Quê Trong Món Cá Diếc Kho Tương
  • Cá Diếc Sông Quê Đi Xa Là Nhớ
  • Về Quảng Ngãi Nếm Thử Món Cá Diếc Hạt Bí
  • Nhớ Món Cá Diếc Kho Nghệ Của Mẹ
  • Cá Nục Kho Riềng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua Đơn Giản Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Nục Sốt Cà Chua
  • Món Cá Nục Sốt Cà Chua Vừa Ngon Vừa Bắt Mắt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Cá Nục Sốt Cà Chua Càng Ăn Càng Dễ Gây Nghiện
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Như Cá Hộp Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Giới thiệu

    Nếu món cá kho tộ là đặc trưng của người miền Nam thì cá kho riềng là nét riêng biệt của người miền Bắc.

    Nguyên liệu

    • Cá nục: 1 con (500gr).
    • Thịt ba chỉ phần nhiều mỡ: 100gr.
    • Riềng: 1 củ.
    • Cà chua: 2 quả.
    • Sả, gừng, ớt, lá nghệ (không cần thiết), đường vàng, hạt nêm, mắm, hạt tiêu, bột canh, tỏi, hành khô.

    Hướng dẫn

    Bước 1: Gừng và riềng rửa sạch đất cát, thái thành từng miếng mỏng, 1 phần nhỏ gừng thì băm nhỏ, còn lại đập nhỏ rồi cắt khúc. Ớt rửa sạch, đập dập. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    Bước 2: Cá nục làm sạch, cắt khúc. Ướp cá với chỗ gừng, sả băm nhỏ và 1 ít hạt tiêu, hạt nêm, bột canh và 2-3 thìa ăn cơm nước mắm trong 1 cái hộp có nắp. Cho thịt đã được rửa sạch, thái vuông quân cờ vào hộp cá, đậy nắp vá xốc mạnh sao choc á, thịt và gia vị ngấm đều vào nhau. Cho hộp cá vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Lấy cá từ tủ lạnh ra, vuốt cho sạch gia vị ngấm vào cá rồi đem rán sơ.

    Gắp cá ra 1 cái dĩa, cho thịt vào chảo vừa rán cá đảo cho thịt săn lại.

    Bước 4: Xếp 1 lượt lá nghệ đã rửa sạch vào đáy nồi đất, rồi lấn lượt đến riềng, sả, một ít thịt cá. Trên cùng lại xếp 1 ít thịt còn lại, cà chua, ớt, vài nhánh tỏi và hành đã cắt bỏ vỏ. Cuối cùng là đổ phần nước ướp cá vào nồi rồi đun cho đến khi cạn nước.

    Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho đường vàng vào đảo thật đều tay. Đảo cho đến khi đường tan chảy hết và chuyển màu cánh gián thì cho lượng nước đủ để kho cá vào đun sôi.

    Bước 6: Đổ nước hang vừa đun sôi vào nồi cá, đun sôi trở lại thì vẵn lửa ở mức nhỏ. Đun riu riu cho đến khi nước cạn là được (nếu chưa ăn ngay thi có thể đun cá đến khi nước cạn còn khoảng 1/3 mức nước ban đầu thì tắt bếp.

    Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày: Cá Nục Kho Nước Dừa Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Khi Ăn Kèm Cơm Nóng
  • Dân Dã Mà Ngon Với Cá Nục Sốt Cà Chua
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo?
  • Thịt Bò Bao Nhiêu Calo? 3 Món Từ Thịt Bò Giúp Giảm Cân An Toàn
  • Cách Làm Món Cá Nục Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Cá Nục Héo Rim Tỏi Ớt Dễ Lại Vừa Tiết Kiệm Chi Phí
  • Cách Rán Cá Vàng Giòn Thơm Ngon Không Dính Chảo
  • Cách Chiên Cá Vàng Giòn Bằng Bếp Chiên
  • Cách Chiên Cá Vàng Giòn Không Dính Chảo Và Không Bị Nát
  • Mơ Thấy Cá Đánh Đề Con Gì
  • Cá nục chiên giòn là một món ăn vừa dễ làm, vừa đơn giản ăn kèm chén nước mắm cay cay đậm đà, vô cùng ngon cơm.

    Cách làm món cá nục chiên nước mắm đậm đà ngon cơm

    Nguyên liệu:

    – Cá nục 600gr

    – Rau thơm: Xà lách tươi, thì là…

    – 1 quả dưa chuột, 2 quả cà chua

    – Gia vị: Ớt tươi, nước mắm, tỏi, rượu trắng, gừng cay, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn

    Cách làm cá nục chiên nước mắm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá nục mua về rửa sạch, cạo hết lớp vảy bên ngoài. Bạn lấy sạch nội tạng bên trong bỏ đi, cắt bỏ mang cá và đuôi, rạch ngang phần bụng cá rồi rửa lại với nước sạch.

    – Gừng rửa sạch, sau đó đập dập và băm nhỏ rồi trộn lẫn với rượu trắng, tiếp theo cho cá nục vào gừng bóp đều để thấm gia vị khoảng 15 phút rồi lấy cá ra để riêng.

    Bước 2: Chiên cá, làm nước chấm cá

    – Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho cá nục vào chiên, để vừa lửa Đến khi cả hai mặt cá đều đã vàng là được, sau đó cho cá ra đĩa. bạn có thể trang trí cho đĩa cá thêm hấp dẫn, xếp rau xà lách bên dưới đĩa, đặt cá nục chiên giòn lên và thái lát cà chua cùng với dưa chuột xếp quanh đĩa cá.

    – Cuối cùng là pha nước mắm chấm cá. Bạn cho tỏi, ớt băm, 2 thìa nước mắm, một ít gừng băm nhỏ, ½ thìa café đường và một ít nước vào một bát con, khuấy đều rồi thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh nêm nêm sao cho vừa là được. Hoặc nếu thích chua ngọt, bạn có thể cho thêm me vào nước chấm để tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Vậy là đã hoàn thành món cá nục chiên giòn chấm nước mắm vừa thơm ngon, lại dễ làm cho bữa ăn gia đình bạn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Cá Cảnh Ryukin Online: Thú Vui Tao Nhã Kiếm Bạc Triệu
  • Tìm Hiểu Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Phượng Hoàng
  • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Phượng Hoàng Khỏe Đẹp
  • Tìm Hiểu Cá Phượng Hoàng Đẹp Sặc Sỡ
  • Shaquarium.com Chuyên Phụ Kiện Cho Bể Thủy Sinh Và Cá Cảnh
  • 3 Cách Kho Cá Nục Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Tỏi Ớt Rất Đậm Vị Lại Cực Bén Cơm
  • Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon
  • Những Cơ Bản Liên Quan Đến Cá Mú Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Cá Mú Giao Tận Nơi Tphcm
  • Cá Mè Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua, Bán Ở Đâu
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Công thức 1: Cá nục kho thơm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    * Cá nục 4 con

    * Thơm ½ trái

    * Hành lá 4 – 5 nhánh

    * Hành tím bào mỏng 2 củ

    * Gia vị nêm nếm: nước mắm, đường, muối, bột ngọt, ớt, nước màu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Cá nục làm sạch (khi mua cá bạn hãy nhờ người bạn để được sạch và tiết kiệm thời gian hơn), rửa bằng nước muối loãng và cắt thành 2 – 3 khúc. Sau đó rửa lại bằng nước muối rồi xả với nước lạnh lần nữa và để ráo.

    * Thơm rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    * Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc dài.

    * Hành tím phi thơm.

    Bước 2: Ướp gia vị

    * Cho cá vào nồi và thêm nước mắm, đường, bột ngọt, muối, tiêu, màu điều cùng dầu phi hành và đầu hành đập dập vào trộn đều với thịt cá. Để cá thấm gia vị, bạn nên ướp trong khoảng 30 – 45 phút.

    * Lưu ý: Khi ướp cá và gia vị, bạn nên đảo nhẹ chứ không nên mạnh tay, vì như vậy sẽ khiến cá dễ bị nát.

    Bước 3: Kho cá

    * Sau khi đã ướp cá khoảng 30 – 45 phút, bạn cho thêm thơm, ớt trái vào và bắt lên bếp. Trong thời gian này, bạn nên để lửa vừa đến khi thịt cá săn lại thì thêm nước sôi vừa đủ ngập phần thịt cá. Tiếp tục để lửa vừa, kho đến khi cá chín thì bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn và tắt bếp, thêm hành cắt khúc, tiêu lên phía trên để món ăn thơm ngon hơn.

    Công thức 2: Cá nục kho cà chua

    * Cá nục 4 con

    * Cà chua 3 – 4 trái

    * Hành tím bào mỏng 2 – 3 củ

    * Gia vị nêm nếm : dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm cá nục kho cà chua ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Cá nục làm sạch, rửa với nước muối loãng và xả lại bằng nước lạnh sau đó để ráo.

    * Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

    Bước 2: Ướp gia vị

    * Bạn cho cá vào nồi và thêm gia vị dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt sao cho phù hợp thì để ướp trong khoảng 30 – 45 phút.

    Bước 3: Kho cá

    * Bắt chảo dầu nóng và phi hành tím, khi hành tím vừa vàng thì bạn thêm cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua chín mềm thì nêm thêm muối và tắt bếp.

    * Khi cá đã thấm gia vị, bạn bắt nồi cá lên với lửa vừa kho đến khi thịt cá săn lại thì thêm sốt cà chua đã làm vào. Sau khi cá chín thì bạn nêm nếm lại một lần nữa và tắt bếp.

    Công thức 3: Cá nục kho tiêu

    * Cá nục 4 con

    * Tiêu hạt 2 muỗng cà phê

    * Hành tím băm nhuyễn 2 – 3 củ

    * Tỏi băm nhuyễn 2 – 3 củ

    * Hành lá 2 – 3 nhánh

    * Gia vị nêm nếm : dầu ăn, muồi, tiêu, đường, bột ngọt

    Cách nấu cá nục kho tiêu ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Hạt tiêu bạn cho lên chảo rang nóng cho tiêu thơm hơn, sau đó xay nhuyễn. Nếu không có tiêu hạt bạn cũng có thể dùng trực tiếp tiêu cay nhà mình có.

    Bước 2: Ướp gia vị

    * Để ướp cá nục kho tiêu, bạn cho cá nục vào cùng tỏi, hành tím băm nhuyễn, tiêu và gia vị nêm nếm: muối, bột ngọt, dầu ăn cho vừa ăn. Để trong vòng 30 – 45 phút để cá thấm đều gia vị.

    * Bạn hòa nước mắm cùng dầu ăn, bọt ngọt, tiêu để tạo thành hỗn hợp ướp. Kế đó, bạn cho hỗn hợp ướp này vào cá cùng tỏi, hành tím băm nhuyễn và ướp trong khoảng 30 – 45 phút.

    Bước 3: Kho cá

    * Bạn cho dầu và đường vào nồi, nấu đến khi hỗn hợp có màu cánh gián thì bạn thêm khoảng ½ ly nước vào hòa đều. Nếu muốn món ăn ngon hơn, bạn có thể thay bằng nước dừa .

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Kho Cá Nục Siêu Đơn Giản
  • 3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu
  • Cá Lăng Giao Tận Nơi Tphcm, Lên Món Theo Yêu Cầu
  • Giá Cá Lăng Bao Nhiêu 1Kg, Có Mấy Loại, Loại Nào Ngon Nhất?
  • Cá Lăng Là Gì? Giá 1Kg Cá Lăng Trên Thị Trường? Mua Sỉ Ở Đâu Rẻ?
  • Cá Nục Tươi Kho Mặn Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Chọn Cá Nục Và Các Loại Cá Biển Tươi Ngon
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • 【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,531】
  • Cá Kình Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Lạ Mà Quen Bánh Khoái Cá Kình Ở Đầm Chuồn
  • Nghệ An mình rất phong phú hải sản. Mình nhớ những món cá kho của bà và mẹ, đặc biệt là cá nục kho. Vùng mình (cụ thể là nhà mình) rất ít dùng cá nục tươi để kho, mà dùng cá nục 1 nắng, cá nục nướng hoặc cá nục đã muối qua (gọi là cá mắm) để kho. Mẹ mình có gửi cho mình 1 chai mật mía xịn nên mình thi thoảng lôi ra kho cá. Đây cũng là món tủ của mình vì trong bữa cơm gia đình hàng tuần thì nhà mình luôn có đĩa cá mắm kho mặn ngọt, bát canh rau ăn với cà muối. Mùa hè mà ăn vậy thì quá đã luôn 😀

    Nay mình muốn chia sẻ cho mọi người cách mà gia đình mình hay kho cá, bình thường sẽ là cá mắm nhưng mình ở xa không có sẵn nên mình dùng cá bạc má đông đá, nhược điểm là rã đông xong cá rất mềm và bở. Ở Đức để mua cá nục nhỏ thì phải mua ở siêu thị châu Á trong túi đông đá. Ngoài ra bên này người ta hay bán cá nục hoa dạng to (cỡ 2 con gần 1kg) cũng dùng để kho được nhưng độ ngon thì không thể sánh bằng cá nục nhỏ.

    Nhà mình thì chuyên dạng kho khô (tức là kho rất ít nước). Từ cá trích, cá mắm, cá cơm hay cá nục đều vậy. Kho với nước chè xanh (hoặc trà mạn) giúp thịt cá săn và khử tanh. Ngoài ra cho thêm mật mía hoặc đường thỏi kho cá (màu nâu mà hồi nhỏ mình hay bóc ra ăn), giúp cá có vị ngọt thanh, thơm và màu đỏ đẹp mắt.

    Về khoản mật mía, theo kinh nghiệm bà mình chỉ thì mật mía ngon phải là mật mía có màu nâu đỏ, thơm ngào ngạt, vị đậm đà, đặc quánh (nhiều nơi pha nên mật bị loãng hẳn, không có vị gì mấy và có màu hơi vàng óng), để quanh năm không hỏng 😀 mật mía là mật đun từ nước mía cô đặc lại. Mật mía dùng để làm kẹo lạc (cu đơ), làm bánh mật (bánh ngào), kho cá, làm giả cầy Nghệ An, pha nước uống giải khát….ngon và thơm hơn hẳn đường trắng!

    NGUYÊN LIỆU:

    • 5 con cá nục nhỏ (thực ra mình dùng cá bạc má đông đá)
    • 1 thìa cafe tiêu hạt rang thơm
    • 1 củ hành khô, xắt nhỏ
    • 2 tép tỏi, băm nhỏ
    • 1,5 thìa ăn đường
    • 1 thìa ăn mật mía (cái này tăng vị thơm ngon cho món ăn, có thể thay bằng đường mía hoặc đường trắng)
    • khoảng 80ml nước chè xanh (mình pha khoảng 1 thìa ăn trà mạn để tầm 5 phút)
    • nước mắm nêm nếm
    • vài quả ớt cay

    CÁCH LÀM:

    1. Tiêu sau khi mình rang xong dùng má dao hoặc chai bia cán vỡ ra để khi kho có mùi thơm hơn. Cá làm sạch ruột, cắt đuôi, cạo bỏ màng đen phần ruột đi sẽ đỡ bị tanh, sau đó cắt đôi cá.
    2. Thắng 1,5 thìa ăn đường làm nước hàng. Dùng nước trà đã pha để đổ vào đường thắng. Sau đó xếp cá vào nồi. Mình kho cá thường chỉ xếp 2 lớp là tối đa để cá ngấm gia vị.
    3. Phi thơm hành tỏi với dầu ăn. Sau đó cho vào nồi cá cùng với tiêu sọ và ớt cay. Cho chút nước mắm và mật mía (hoặc đường) vào rồi lắc nhẹ nồi cho đều gia vị.
    4. Đun sôi cá rồi hạ lửa thật nhỏ. Nêm nếm phần nước cho vừa miệng, nếu nhạt thì cho thêm nước mắm. Sau đó đậy vung kho khoảng tiếng rưỡi. Tầm 1 tiếng nhớ lật mặt cá lớp trên (lớp dưới không cần). Nếu cạn nước thì châm vào chút nước nóng.
    5. Tắt bếp để nguội. Sau đó kho lần 2. Cá kho càng nhiều lần càng ngon 😀 khi ăn lấy phần cá bên dưới trước. Thành phẩm ngấm đậm đà vị ngọt mặn tỉ lệ cỡ 1:1, thịt cá săn và dai 😀

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Dứa Tiếng Anh Là Gì?
  • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Câu Cá Sông Đơn Giản Nhất
  • Địa Điểm Câu Cá Biển Cam Ranh, Cầu Long Hồ, Cầu Mới, Biển Kn Paradsie
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé 9 Tháng Với Cà Rốt Cực Giàu Vitamin A Và Chất Xơ Nhất
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé Vừa Ngon Lại Đảm Bảo An Toàn
  • Cá Nục Baby Kho Cà Bao Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Chép Cực Ngon Và “bén Cơm” Vô Cùng
  • Cách Kho Cá Chép Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngon Đậm Đà Món Cá Kho Chuối Xanh
  • Hướng Dẫn Nấu Cá Đuối Kho Chuối Xanh Cực Ngon
  • Cách Kho Cá Chuối Ngon Chuẩn Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Cúng
  • Cả tuần nay đi chợ, tôi toàn cho mấy đứa nhóc ăn thịt vì nghe đâu biển động, cá rất ít mà lại không tươi. Sáng nay, tôi dậy sớm tập thể dục, khi trở về ngang qua con hẻm nhỏ ở chợ, thấy chị bán cá bày ra một thau cá nục baby, con nào con nấy chỉ bằng ngón tay nhưng mập ú, mắt trong xanh, rất tươi ngon. Tôi ghé vào mua ngay để chế biến món cá nục kho cà đãi cả gia đình trong bữa cơm chiều cuối tuần. Công thức như sau:

    – Cá nục baby: 500 gram

    – Cà chua (lựa trái chín): 4 trái

    – Hành tím: 2 củ

    – Ớt trái, hành lá

    – Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước màu…

    Cách làm:

    – Cá rửa qua nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Với cá nục baby nên giữ nguyên ruột vì ruột cá rất béo.

    – Cà chua thái múi cau

    – Hành tím bằm nhuyễn. Hành lá xắt nhuyễn.

    Xếp cá vào nồi, ướp cá với đường, nước mắm, nước màu, tiêu, hành củ, hành lá, dầu ăn, ớt, hạt nêm… khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị. Sau đó, cho cà chua thái múi cau lên trên, bắt nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ để nước cà chua tiết ra hòa cùng gia vị thấm vào thịt cá.

    Tiếp tục nấu cho đến khi cà chín mềm, nước cạn dần thì tắt bếp. Rắc thêm tiêu, hành lá nữa là bạn đã có món cá nục baby kho cà rất thơm ngon.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể cho cá vào nồi áp suất để kho, khi ấy thịt cá sẽ mềm rục, ngon không thua gì cá hộp.

    Cá nục baby kho cà ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Thử tưởng tượng nha, bạn gắp nguyên con cá cho vào miệng, và cùng miếng cơm trắng để khi nhai bạn cảm nhận vị ngọt, béo từ thịt cá cùng chút mằn mặn, cay cay của ớt, tiêu… rất đưa cơm.

    Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Kho Cá Bạc Má Ngon Như Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Kho Cá Bạc Má Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má
  • Bí Mật Vàng Trong Cách Làm Cá Bạc Má Kho Tiêu Thơm Lừng Hút Khách
  • Cá Nục Kho Tiêu Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu
  • 【7/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu – Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg – Làm Món Gì Ngon【Xem 459,657】
  • Hứa Hẹn Tiềm Năng Cá Anh Vũ – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Chia Sẻ Kỹ Thuật Nuôi Cá Anh Vũ Lợi Nhuận Cao
  • Cá Anh Vũ Tiến Vua
  • [MÓN NGON DỄ LÀM] Cá nục kho tiêu ngon ngất ngây

    Nguyên liệu:

     

    Cá nục làm sạch

     

     

    – Cá nục: 4 -5 con.

    – Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu Mỹ Lộc, ớt trái, ớt bột, dầu ăn, tỏi, nước màu…

    Cách làm:

     

     

    Ướp cá cùng đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt…

    – Cá nục làm sạch, bỏ ruột, để nguyên con hay cắt khúc tùy thích.

    – Ướp cá với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ớt trái, ớt bột, nước màu và 2 muỗng canh nước mắm ngon… Để cá thấm khoảng 15- 20 phút.

    – Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Trút cá đã ướp vào, đảo đều để cá thấm gia vị. Khi nồi cá sôi lên, cho thêm chút nước sôi vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn sao cho cá có vị mằn mặn, ngòn ngọt. Kho cá trên lửa riu riu, chịu khó trở để cá thấm đều gia vị, đến khi nước cạn dần thì tắt bếp, rắc thêm tiêu cho thơm.

     

    Cá nục kho tiêu

    Cá nục kho tiêu khi hoàn tất có màu cánh gián đẹp mắt quyện mùi thơm lừng từ tiêu, ớt… Riêng thịt cá săn lại, có vị mặn, ngọt, cay cay khá đưa cơm. Cá nục kho tiêu là món ăn phù hợp cho những ngày mưa, trời se se lạnh. Bạn chỉ cần xới chén cơm trắng còn nóng hổi gắp miếng cá nục thơm nồng vị tiêu, ớt… chan thêm ít nước cá mà ăn thì không còn gì bằng.

     

    Cá nục kho tiêu ăn cùng cơm trắng rất ngon

     

    Mẹo nhỏ :

     

    Để cá có màu đẹp mắt thì chúng ta cần tiến hành làm nước hàng kho cá. Theo đó bạn cho 2 thìa cà phê đường cùng với chút nước lọc, khuấy đều cho tan, đồng thời đun với ngọn lửa nhỏ trên bếp. Vừa đun vừa khuấy đều và liên tục cho đến khi đường chuyển màu cánh gián là được. Thời gian ướp chừng 15-20 phút không cần ướp lâu quá.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kho (Cooking Technique) — Wikipedia Republished
  • Cá Basa Kho Sả, Ba Chỉ Siêu Ngon Cho Bữa Tối Ấm Áp ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Top 2 Món Cá Khô Rim Ngon
  • Cách Rim Cá Khô Thơm Ngon Tròn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Top 10 Quán Cơm Niêu Ngon Ở Hà Nội Được Yêu Thích Nhất
  • Cá Kho Nước Mắm Cực Ngon, Cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Nước Mắm Với Riềng Ngon (Cá Trắm Hoặc Cá Trôi)
  • Cá Nục Kho Măng Ngon, Thơm, Hấp Dẫn Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Mẹo kho cá nước mắm không bị tanh

    • Cá: nên chọn cá trắm hoặc cá trôi, vì những loại cá này kho sẽ rắn và ít mùi tanh.
    • Riềng, ớt, chanh, nước vo gạo (nếu không có bạn có thể thay bằng muối)
    • Hành khô, thịt ba chỉ, nước hàng, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, quả móc mật.

    Hướng dẫn cách kho cá nước mắm không bị tanh

    Với bí kíp đơn giản kho cá nước mắm không bị tanh này, ngay từ khâu đầu tiên là chọn mua cá bạn đã phải rất cẩn thận. Sau đó đến khâu rửa, ướp cá và kho cá nước mắm bạn phải thật khéo léo.

    • Trước tiên là cách chọn mua cá: Mẹo kho cá nước mắm không bị tanh và ngon, hấp dẫn, trước hết các bạn nên chú ý trong việc lựa chọn cá. Tùy vào số lượng ăn của gia đình bạn, bạn có thể chọn mua nguyên con hoặc mua khúc. Nếu bạn mua cả con thì nên chọn những con đang còn sống, bơi trong chậu. Nếu bạn mua khúc thì bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt cá, nếu thịt rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay thì đó là miếng thịt tươi, ngon.
    • Thứ hai đó là sơ chế cá: Để có được bí quyết và mẹo kho cá nước mắm không bị tanh thì khâu làm cá cũng không kém phần quan trọng. Trước tiên, để cá bớt mùi tanh bạn hãy rửa cá bằng nước vo gạo hoặc bạn có thể xát muối vào cá và rửa bỏ hết máu tanh ở cá.

    Sau khi rửa sạch bạn bên để cá ráo nước, đừng cho vào nồi ngay, như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá.

      Thứ ba đó là ướp cá: Để có mẹo kho cá nước mắm không bị tanh và ngon đậm đà, thì bắt buộc bạn phải ướp cá. Nguyên liệu để ướp cá bao gồm riềng, ớt, thịt ba chỉ, quả móc mật, nước hàng, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm. Khi bạn xếp cá vào nồi để ướp bạn nên để riềng xuống phía dưới cùng, sau đó là một lớp thịt ba chỉ, rồi đến cá, rồi đến một lớp thịt ba chỉ nữa, cuối cùng hãy dải móc mật lên. Ớt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước hàng hãy rải ở phía trên cùng. Hành bạn hãy phi thơm lên rồi ướp với các nguyên liệu trên. Để nồi cá kho nước mắm thơm ngon và chắc thịt thì bạn nên ướp cá với gia vị trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

    Lúc ban đầu khi mới bắc nồi cá kho nước mắm lên bếp thì nên đun lửa thật lớn đến khi nồi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ đến khi cạn nước. Khi nồi cá cạn nước bạn hãy tắt bếp và gắp cá ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Mắm Ruốc Với Thịt Cá Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Mắm Kho Chuẩn Vị Dân Miền Tây Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Kho Cá Lóc Ngon Nhất Tại Nhà Mà Bạn Nên Thử
  • Bật Mí Cách Kho Cá Lóc Ngon Nhất. Chọn Mua Cá Lóc Online Ở Đâu
  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • 5 Cách Kho Cá Nục Siêu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Kho Cá Nục Ngon
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Tỏi Ớt Rất Đậm Vị Lại Cực Bén Cơm
  • Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon
  • Những Cơ Bản Liên Quan Đến Cá Mú Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Cá Mú Giao Tận Nơi Tphcm
  • Mặc dù biết cá nục làm chiên hay hấp đều được. Nhưng với cá nhân mình thì cá nục phù hợp nhất là kho. Nhất là vào mùa lạnh ăn cá nục kho cùng cơm nóng thì ngon hết ý. Ở miền biển cá nục được sử dụng rất nhiều.

    • Nửa cân cá nục tươi
    • 1 quả dừa xiêm
    • 2 quả ớt. Bạn có thể tăng lên nếu thích ăn cay
    • Gia vị kho cá: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

    – Mặc dù quan sát mang và mắt cá nhưng cá có mùi khai lại không có nhớt thì cá đó tẩm ure rồi. Những con cá như này không nên mua.

    – Dừa chọn trái vừa tới, không quá già vì nước sẽ chua. Như vậy cá kho không ngon nữa.

    – Tỏi và ớt sau khi làm sạch thì đem băm nhuyễn. Để riêng 2 loại với nhau. Riêng ớt bạn không băm thì thái nhỏ cũng được.

    – Bổ dừa lấy nước rồi để riêng.

    – Cá bỏ mang và ruột rồi rửa với muối cho sạch. Sau đó đem để ráo. Cắt cá thành từng khúc nhỏ. Cho cá vào tô cùng nửa thìa hạt nêm và nửa thìa đường. Trộn đều rồi ướp 30p cho cá ngấm. Bạn chỉ cắt khúc khi cá to thôi. CÒn cá nhỏ để nguyên con cũng không sao cả cả.

    – Đun nóng 2 thìa dầu ăn trên bếp. Láng 1 lớp cho mặt chảo không bị dính. Dầu sôi thì cho cá vào chiên sơ hơi xém vàng là được. Gắp cá bỏ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Bạn lấy 2-3 thìa đường thắng làm nước màu. Vừa thắng vừa khuấy đều cho khỏi cháy. Khi đường có màu nâu vàng thì thêm chút nước rồi khuấy đều. ĐUn sôi rồi tắt bếp. Lúc này nước thắng đã keo lại rồi.

    – Mang nồi cá đi kho với lửa vừa. Sau 5p thì nồi cá sôi. Lúc này cho nước dừa vào kho cá. Hạ nhỏ lửa và đun tiếp. Khi đun thì không đậy vung.

    – Khi nước kho sệt lại. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Gắp cá ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng là ngon hết sảy.

    – Nửa cân cá nục tươi

    – 1 quả dứa to cỡ 4 lạng

    – Hành tím và tỏi băm chừng 6-7 thìa

    – 300ml nước dừa tươi.

    – Gừng, hành lá, ngò và ớt tươi mỗi loại 1 ít

    – Gia vị nấu ăn hay dùng: đường, mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, ….

    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và lõi, rửa sạch rồi thái miếng mỏng. Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi thái sợi.

    – Thắng 2 thìa đường cùng 3 thìa nước đến khi nước có màu nâu đẹp mắt là được.

    – Ở nồi kho cá thì xếp dứa và gừng sợi ở dưới sau đó xếp cá lên trên. Cuối cùng xếp 1 lớp dứa trên lớp cá.

    – Cho luôn nước dừa vào. Chỉ đổ đến khi ngập cá thôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

    – Đun nồi cá nhỏ lửa trên bếp. Khi cá chín mềm và nước sánh lại thì bạn cho rau thơm thái nhỏ vào đảo đều sau đó tắt bếp.

    – Gắp cá ra đĩa rồi thêm chút tiêu xay và ăn nóng.

    – Cá nục và cà chua mỗi loại nửa cân.

    – Các loại rau thơm cho vào cá kho: gừng, hành lá, ngò, ớt. Mỗi loại cần 1 ít là được rồi

    – Gia vị nấu ăn gồm đường, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu thực vật.

    – Cá nục rửa sạch rồi mổ bụng cá lấy hết nội tạng. Dùng muối hạt chà cả trong và ngoài cho cá hết tanh rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Cắt cá thành từng khúc vừa phải. Đem cá đi ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, nước mắm và chút tiêu. Để yên 30p cho ngấm.

    – Cà chua rửa sạch bỏ cuống rồi thái múi cau.

    – Các loại nguyên liệu cho vào cá đem làm sạch rồi thái nhỏ.

    – Đun dầu nóng già trên bếp rồi thả cá vào chiên hơi xém 2 mặt là được. Gắp cá ra vỉ cho ráo dầu.

    – Dùng nồi kho cá đun nóng dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm lên. Trút cà chua vào đảo cùng đến khi cà chua hơi nhuyễn. Thêm hạt nêm, muối và đường vào đảo cùng cho đậm đà.

    – Cho cá, gừng và ớt vào nồi và đun. Đổ nước vừa bằng mặt cá. Khi đun lúc đầu thì cho to lửa. Nước sôi liền hạ nhỏ lửa. Đun tới khi cá chín nhừ. Nêm nếm gia vị 1 lần nữa cho vừa miệng.

    – Cá chín nhừ, nước kho hơi sánh thì cho rau thơm thái nhỏ cùng tiêu xay vào. Đảo đều rồi tắt bếp. Gắp ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

    • 5 con cá nục tươi. Cá nục tươi là những con thân trong, mắt tron, mang đỏ, thịt còn đàn hồi tốt. Bạn nên chọn những con nhỏ bằng 2 ngón tay ăn sẽ ngon hơn.
    • 2 thìa nước mắm ngon
    • 1 thìa muối trắng
    • 2 quả cà chua chín
    • 2 thìa dầu thực vật và 3 thìa đường cát.

    Cá bạn làm sạch bằng cách bỏ mang, và ruột. Sau đó đánh vảy và chặt vây cá. Khi làm cá nên rửa với nước muối loãng cho cá bớt tanh. Sau đó rửa với nước sạch lần nữa cho sạch hoàn toàn. Để cá ra rổ cho ráo hẳn nước mới làm.

    Sau khi cá đã ráo nước liền đem cho vào âu cùng gia vị trộn đều. Xếp cá đã ướp vào nồi cùng cà chua thái múi cau. Ớt kho cá bạn nên để nguyên quả hoặc chẻ ra cũng được. Đem nồi cá cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho cá ngấm.

    Sau 1 tiếng thì đem cá đi kho. Bạn cho 1 thìa dầu thực vật vào cá rồi đun to lửa.

    Khi nước sôi liền hạ nhỏ lửa và đun thêm 15p. Kiểm tra xem nước kho đậm đà chưa? Nếu chưa cho thêm gia vị cho vừa miệng ăn là được. Đun nhỏ lửa đến khi cà chua mềm và nước sánh lại thì tắt bếp.

    Muốn cá kho ngon thì bạn không nên vừa kho vừa cho nước. 1 phần làm loãng gia vị. Phần khác khiến nước kho bị đục.

    Những bước đơn giản này đã giúp bạn thực hiện được món cá kho kiểu miền Trung rồi đấy! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được rõ hương vị miền Trung trong từng thớ cá vậy. Rất hấp dẫn đúng không?

    – Cá nục tươi bạn chuẩn bị theo lượng người ăn

    – Riềng già: 1 củ nhỏ

    – Trà: 1 nhúm nhỏ. Trà này để kho cá sẽ có mùi vị rất riêng đấy!

    – Cá sau khi làm sạch thì cắt khúc chừng 3cm. Đợi cá ráo hẳn nước thì đem đi chiên xém 2 mặt cá là được.

    – Đun sôi 1 thìa dầu ăn cùng 2 thìa đường đến khi có màu nâu cánh gián. Múc nước màu ra 1 bát riêng.

    – Riềng và hành lá làm sạch rồi thái nhỏ.

    – Dùng chút nước nóng để hãm trà. Sau đó đem lọc lấy nước cốt đặc nhất.

    – Dùng nồi đất kho cá. Xếp cá cùng các nguyên liệu vào nồi. Đổ nước màu vào cá cùng chút nước lọc. Thêm gia vị và ớt rồi nấu sôi lên.

    – Khi cá chín, nước kho cạn liền cho tiêu vào đảo đều và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu
  • Cá Lăng Giao Tận Nơi Tphcm, Lên Món Theo Yêu Cầu
  • Giá Cá Lăng Bao Nhiêu 1Kg, Có Mấy Loại, Loại Nào Ngon Nhất?
  • Cá Lăng Là Gì? Giá 1Kg Cá Lăng Trên Thị Trường? Mua Sỉ Ở Đâu Rẻ?
  • 【1/2021】Mua Cá Lăng Tươi Sống Ở Đâu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100