Cá Nào Kho Tộ Ngon / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Rôi Phi Kho Tộ Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Rô Phi Kho Tộ Ngon, Đơn Giản
  • Cá Lăng Kho Tộ Hay Hấp Xì Dâu Tuyệt Hơn ?
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu
  • Cá Bống Sông Trà Kim Hồng Kho Tiêu
  • Mua Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Ở Đâu Tại Tphcm
  • Cá rôi phi kho tộ ngon nhất

    Cá rô phi kho tộ ngon nhất Mình thèm những cơn mưa lướt qua ban công trước nhà, xoa dịu cái không khí oi bức, làm “hạ nhiệt” những tất cả. Mùa này, cá rô đồng là to và mập mạp hơn những thời điểm khác, thịt cá rô chắc, mà lại vẫn béo. Cá rô đồng kho tộ, một món ăn dân dã, thuần nông, là một món ăn ngon trong ngày hè.

    Mùa này, cá rô đồng là to và mập mạp hơn những thời điểm khác, thịt cá rô chắc, mà lại vẫn béo. Cá rô đồng kho tộ là một món ăn ngon trong ngày hè đậm vị dân dã.

    Dường như trời mấy hôm nay nóng hơn rất nhiều, máy điều hòa trong nhà chạy hết công suất, và đồng hồ điện cũng chạy hết công “sức”… có lẽ cuối tháng này túi tiền cũng sẽ hết công “sức” thôi.

    Mình thèm những cơn mưa lướt qua ban công trước nhà, xoa dịu cái không khí oi bức, làm “hạ nhiệt” những tất cả. Mùa này, cá rô đồng là to và mập mạp hơn những thời điểm khác, thịt cá rô chắc, mà lại vẫn béo. Cá rô đồng kho tộ, một món ăn dân dã, thuần nông, là một món ăn ngon trong ngày hè.

    Nguyên liệu :

    2 con cá rô đồng

    2 muỗng súp mỡ nước, hành tím, tỏi băm, gừng, bột nghệ, hành lá

    Nước mắm ngon, bột nêm, đường, muối, bột ngọt

    Cách làm :

    – Cá rô đồng làm sạch, lấy ruột, đánh vẩy, khứa xéo mình cá.

    – Gừng cắt sợi, hành tím bào mỏng.

    – Cho cá rô vào thố, thêm 2 muỗng canh mỡ nước, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 cà phê đường, 1 cafe bột nêm, ít muối và bột ngọt, thêm tỏi băm và hành tím bào mỏng, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, vài lát gừng cắt sợi lên mặt.

    – Cho thố lên bếp, lửa vừa, dùng đũa lật mặt cá qua lại nhanh tay, khi tỏi vàng thơm, đậy kín nắp, để lửa riu riu.

    – Kho đến khi nước cạn sệt lại, cá chín đều hai mặt, vàng.

    Cá rô đồng kho tộ ăn với cơm trắng dẻo hạt, nóng sốt, kèm dưa leo, cà chua, rau luộc, khế chua thì ngon không gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Lòng Món Cá Phèn Râu Kho Tộ!
  • Ngọt Lòng Với Cá Phèn Râu Kho Tộ!
  • Cách Nấu Món Cá Ngừ Kho Tộ Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: Cá Rô Kho Tộ Cho Bữa Cơm Đậm Chất Quê Nhà
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 114,147】
  • Cá Bông Lau Kho Tộ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mê Mẩn Với Các Cách Làm Cá Basa Kho Ngon Đậm Vị
  • 8 Cách Kho Cá Basa Không Tanh
  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • Cách Làm Cá Basa Kho Riềng Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cá bông lau kho tộ có sự ngọt thơm của cá và thịt ba chỉ, kết hợp với vị cay của ớt tiêu, vị đậm đà của các gia vị đi kèm và sự thẩm mỹ nhờ màu sắc hấp dẫn của nước màu dừa. Tất cả góp phần tạo thành một món ăn đặc sắc làm khó cưỡng lại sự thèm ăn của những người thích món kho.

    Nguyên liệu chế biến cá bông lau kho tộ

    Đầu tiên, để thực hiện món cá bông lau kho tộ thì bạn phải tìm kiếm các nguyên liệu sau:

    • Cá bông lau: 500gram ( khoảng 4 khứa cá )
    • Thịt ba rọi: 300gram
    • Gia vị đi kèm: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, nước màu dừa, dầu mè, dầu ăn
    • Hành lá, hành tím, ớt, tỏi

    Thịt ba rọi: bạn chọn loại thịt có phần mỡ nhiều hơn phần thịt, để khi kho cùng với cá thì phần mỡ sẽ được tiết ra tạo độ thơm béo cho món cá kho. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng mỏng vừa.

    Cá: mua thịt cá chắc, rửa sạch qua với muối và để ráo nước.

    Hành tím đập dập rồi cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ và tỏi băm nhuyễn.

    Uớp thịt ba rọi: Cho thịt ba rọi vào tô đựng sạch, tiến hành ướp các gia vị: ¼ muỗng cafe hạt nêm, ¼ muỗng café đường, ¼ muỗng café tiêu, 1 ít bột ngọt, 1 ít hành tỏi băm, ¼ muỗng café nước mắm, 1 muỗng nước màu dừa. Và bạn trộn đều lên để gia vị thấm đều trong thớ thịt.

    Ướp cá: bạn cho 2 muỗng café hành tím, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường, 1/3 muỗng café bột ngọt, 1/3 muỗng café tiêu, 2 muỗng café mắm, 2 muỗng café nước màu dừa, đầu hành lá. Sau đó, lật qua lật lại cho cá thấm đều gia vị và ướp trong 20 phút.

    Chế biến cá bông lau kho tộ

    Bạn dùng nồi đất để kho cá, vì nồi đất sẽ giúp giữ nhiệt tốt hơn. Bạn bắt nồi đất lên bếp, đợi bếp nóng thì cho 2 muỗng dầu vào, cho hành tỏi băm phi thơm. Khi thấy hành tỏi có mùi thơm thì cho phần thịt ba chỉ vào xào săn lại. Sau đó, tắt bếp.

    Sau đó, tắt bếp và xếp cá chiên sơ vào nồi kho với thịt. Bạn cho phần nước sôi chế sấp sấp vào mặt cá. Khi dùng nước sôi thì nồi cá kho sẽ sôi liên tục, cá không bị tanh. Bạn kho ở lửa lớn để cá sôi lên thì nêm nếm lại một ít gia vị, kho ở lửa nhỏ.

    Nước ướp cá bạn cho nồi cá kho, cho thêm 3 trái ớt hiểm và tiến hành nêm lại gia vị cho hợp với khẩu vị. Thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường và để lửa nhỏ cho nồi cá kho chín từ từ thì sẽ ngon hơn. Chú ý trong quá trình kho thì nhớ trở cá hai mặt và nhẹ tay để tránh nát cá. Tiếp tục kho cá khoảng 15 phút với lửa nhỏ.

    Lúc này, cá kho đã bắt đầu lên màu đẹp và dậy mùi thơm rất kích thích. Bạn cho thềm phần đầu hành lá vào để trang trí màu sắc và hương vị cho món cá. Tiếp theo, bạn thêm 1 ít dầu mè vào để khứa cá có độ bóng tạo sự hấp dẫn cho nồi cá kho. Và cuối cùng, bạn cho tiêu vào, rắc hành lá lên mặt cá và tắt bếp.

    Món cá kho không thể hoàn hảo được nếu thiếu cơm nóng. Món cá bông lau kho tộ đạt yêu cầu khi có màu sắc cánh gián không quá đậm màu, màu tươi, nước cá kho sánh lại và cá không bị nát còn nguyên khứa. Thịt cá và thị ba chỉ thấm đều các gia vị, nước kho có độ mặn ngọt xen kẽ vừa phải, kết hợp thêm vị cay cay ngay đầu lưỡi khi thưởng thức.

    Một món cá kho thơm ngon kích thích người thưởng thức ở 2 yếu tố quan trọng là sự đậm đà về hương vị và màu sắc hấp dẫn. Nước màu dừa là gia vị góp phần tạo nên sự thành công như thế cho món cá kho.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bò Da, Mua Cá Bò Da Ở Đâu
  • Cá Bò Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • Mua Bán Cá Bò Da Tươi Ngon Ở Tại Tphcm, Sài Gòn Làm Món Nướng Muối Ớt
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • Cá Bò Khô Chính Hiệu Bá Kiến❤️ Ngon Hết Ý?
  • Bí Quyết Ngon Cho Món Cá Kho Tộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Rô Kho Tộ
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Thơm Ngon Dân Dã
  • Cách Làm Cá Mè Kho Riềng Không Tanh
  • 2 Cách Làm Cá Kèo Kho : Kho Rau Răm Và Kho Tộ Ngon
  • Cá Kèo Kho Tộ Với Rau Răm
  • Với bí quyết làm món Cá kho Tộ này bạn có món cá thơm, chắc thịt, béo ngậy mà không tanh, rất ngon cơm!

    Để làm món cá kho tộ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 1 con cá lóc khoảng 1kg. Bạn có thể dùng cá rô hay cá basa làm món này cũng rất ngon.

    – 200g thịt ba chỉ

    – Nước dừa lấy từ 1 quả dừa

    – Tỏi, nước hàng, hạt nêm, nước mắm.

    Bước 1:

    Cá lóc đánh vẩy, làm sạch, cắt khúc. Bạn có thể kho cả con hoặc chỉ lấy phần thân để làm món cá kho tộ, còn phần đầu và đuôi dùng nấu canh cá.

    Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Ướp cá với 2 muỗng cafe nước hàng, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 15 – 30 phút.

    Bước 2:

    Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    Làm nóng nồi với chút dầu ăn – tốt nhất là nồi đất – rồi phi thơm tỏi.

    Bước 3:

    Khi tỏi thơm bạn trút thịt vào.

    Bước 4:

    Xếp từng lát cá vào nồi vừa đảo thịt. Thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong bạn rưới cả phần nước ướp cá lên rồi bật lại bếp.

    Trút nước dừa vào nồi cá, vặn lửa to, đun sôi.

    Khi nồi cá sôi bạn bớt xuống lửa nhỏ, đun tới khi nồi cá gần cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun tiếp.

    Bước 5:

    Nếu thích ăn cay bạn xắt ớt thành từng lát mỏng.

    Khi nồi cá cạn nước bạn rắc thêm ớt, tiêu và trang trí với hành lá chẻ tùy thích.

    Cá kho tộ là món ngon nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm món cá kho tộ này bạn có món cá thơm, chắc thịt, béo ngậy mà không tanh. Cá càng to thì càng ít xương, nếu dùng cá basa bạn sẽ có món cá kho tộ mềm hơn và béo hơn nữa. Món này ăn vào những ngày mát trời, ngày mưa hay mùa đông thì sẽ rất tốn cơm đấy!

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Đậm Chất Miền Sông Nước
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Quảng Ngãi Mua Ở Đâu Ngon ?
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Quảng Ngãi Mua Ở Đâu?
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Đặc Sản Món Ăn Nổi Tiếng Quảng Ngãi, 104, Phương Mai, Đặc Sản Ngon, 25/10/2016 09:49:07
  • Mua Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Ở Đâu Tại Tphcm
  • Cách Kho Cá Rô Phi Kho Tộ Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lăng Kho Tộ Hay Hấp Xì Dâu Tuyệt Hơn ?
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu
  • Cá Bống Sông Trà Kim Hồng Kho Tiêu
  • Mua Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Ở Đâu Tại Tphcm
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Đặc Sản Món Ăn Nổi Tiếng Quảng Ngãi, 104, Phương Mai, Đặc Sản Ngon, 25/10/2016 09:49:07
  • Ánh Dương/Sức khỏe Cộng đồng

    Cách kho cá rô phi kho tộ có lẽ là một trong những cách kho cá rô phi ngon nhất, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.

    Nguyên liệu cho cách kho cá rô phi kho tộ với 450 gram cá:

    – Thịt ba chỉ: 400 gram

    – Nước dừa: 100 ml

    – Ớt bột: 1 thìa cà phê

    – Tiêu xay: 1 thìa cà phê

    – Hành tím

    – Hành lá

    – Tỏi: 1 củ

    – Gừng: 1 củ

    – Ớt xanh: 1 quả, ớt hiểm: 2 quả

    – Nước mắm, muối, đường, nước tương,…

    Sơ chế để kho cá rô phi kho tộ

    – Cá rô phi rửa sạch 2 – 3 lần bằng nước sạch. Rửa sạch hết phần bên trong bụng cá, bỏ mang, lấy hết mật. Cắt bỏ vây cá. Cạo sạch vảy.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát dày 3 cm.

    – Hành tím và tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, thái nhỏ.

    Ướp cá rô phi kho tộ:

    – Trộn đều 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê ớt bột và 1 thìa tiêu xay đến khi có được nước sốt. Dùng nước này để ướp cá.

    – Cho thêm ít gừng băm, tỏi băm, hành tím và ớt xanh vào và ướp trong 45 phút.

    Ướp thịt

    – Cho 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, ít gừng băm, tỏi băm, hành tím và ớt xanh vào thịt và ướp trong 45 phút.

    Cách kho cá rô phi kho tộ

    – Cho 1 thìa canh nước, 1 thìa canh đường vào nồi để thắng màu. Thắng ở lửa nhỏ và chờ đến khi đường tan. Khi thấy bong bóng to, cho 1 thìa dầu và chờ cho màu đẹp. Khi màu đã ưng ý, cho tỏi, gừng, hành tím vào phi thơm.

    – Cho cá và thịt vào, xếp xen kẽ thịt – cá – thịt, kho ở lửa vừa kho trong 10 phút.

    – Sau đó, giở cá cho cá thấm vị và đều màu. Cho tỏi, gừng, hành tím vào và đập nắp lại tiếp tục kho.

    – 5 phút sau cho 100 ml nước dừa, 1 thìa canh nước tương, 1/3 thìa cà phê bột ngọt và 2 quả ớt hiểm vào. Mở nắp và kho đến khi cạn nước. Cho hành lá và tiêu lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Rôi Phi Kho Tộ Ngon Nhất
  • Ngọt Lòng Món Cá Phèn Râu Kho Tộ!
  • Ngọt Lòng Với Cá Phèn Râu Kho Tộ!
  • Cách Nấu Món Cá Ngừ Kho Tộ Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: Cá Rô Kho Tộ Cho Bữa Cơm Đậm Chất Quê Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ
  • Cách Kho Cá Lóc Kho Tộ Dai Thơm Như Người Miền Nam
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Nhất Đảm Bảo Ăn Là Ghiền
  • Nấu Cá Kho Tộ Nhanh Và Ngon Tuyệt Vời Như Vua Đầu Bếp Christine Hà
  • * Thịt ba rọi: 150g – 200g

    * Hành lá

    * Ớt chỉ thiên: 5 trái.

    * Ớt ngọt màu đỏ, màu xanh: mỗi thứ 1 quả.

    * Giềng: 1 nhánh to.

    * Gừng: 1 nhánh.

    * Gia vị: Hạt nêm, nước mắm , bột ngọt, đường, tiêu, nước hàng.

    * Rau mùi.

    * Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi vừa.

    * Giềng: rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát tròn mỏng khoảng 0,5cm.

    * Cá: làm sạch, rửa qua với nước có pha muối và gừng băm nhỏ để thịt cá sạch, trắng và săn chắc hơn. Sau đó bạn cắt lát cá dày khoảng 2-3 cm và ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, gừng thái sợi và 1 thìa dầu ăn cho gia vị nhanh thấm vào cá.

    * Thịt ba rọi: làm sạch, thái miếng dài theo thớ thịt.

    * Ớt trái: Bạn làm sạch, bỏ cuống và để nguyên khi kho sẽ ngon hơn.

    * Hành lá: Làm sạch, thái mịn.

    * Rau mùi rửa sạch.

    * Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, bổ cau mỏng.

    * Món cá kho tộ có màu vàng cánh gián đẹp mắt.

    * Nước kho sền sệt, béo ngậy vừa ăn.

    * Cá ngấm đều gia vị, vừa ăn, hơi cay cay, thịt thơm ngon, săn chắc.

    * Miếng giềng vừa vặn ăn thấy bùi bùi.

    Bạn có biết: đặc sản cá kho làng Vũ Đại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Kho Tộ Đặc Sản Làng Vũ Đại
  • Cá Kho Tộ Làng Vũ Đại
  • Cá Kho Tộ Làng Vũ Đại Ở Đồng Nai.
  • Cá Kho Tộ Làng Vũ Đại Của Hoàng Thơ Có Gì Đặc Biệt?
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Làng Vũ Đại Cực Ngon Cơm
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Miền Bắc Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Kho Tộ Miền Bắc Ngửi Thôi Là Đã Thèm Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Cá Bống Kho Kho Tộ Kho Tiêu Ngon Theo Kiểu Miền Bắc
  • Mách Bạn Cách Kho Cá Ngon Miền Bắc Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Vietnamese Braised Fish Recipe (Cá Kho Tộ)
  • Vietnamese Caramelized And Braised Catfish Recipe (Cá Kho Tộ)
  • Ánh Dương/Sức khỏe Cộng đồng

    Cách làm cá kho tộ miền Bắc khá nhanh và đơn giản nhưng vẫn rất thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình.

    Cách làm cá kho tộ miền Bắc

    Nguyên liệu cho cách làm cá kho tộ miền Bắc cho mỗi 0,4 kg cá lóc:

    – 0,2 kg thịt ba rọi

    – Hành lá

    – Ớt tươi

    – Gừng, giềng: mỗi thứ 1 củ

    – Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn

    Cách sơ chế để nấu cá kho tộ

    – Cá làm sạch, cắt khúc khoảng 1,5cm, để thật ráo nước

    – Cho 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa tiêu, 1,5 thìa đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, 1 thìa ớt bằm hoặc ớt nguyên trái.

    – Ướp cá ít nhất 30 phút.

    – Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng, khoảng 0,2cm. Ứớp thịt với một chút xíu nước mắm.

    – Hành lá cắt khúc khoảng 3cm

    Kho cá

    Cho nồi đất lên bếp cùng một ít nước và bật nhỏ lửa. Cho đường và nước mắm vào khuấy cho đường tan ra.

    Đến khi đường đổi màu thành màu nâu đặc thì cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì ta đổ cá đã ướp vào trong nồi. Nêm thêm một chút nước mắm, 1 muỗng đường, một chút xíu bột ngọt và một chút dầu ăn.

    Khi nước sôi, đổ thêm ít nước xâm xấp cá.

    Kho nhỏ lửa khi nước gần hết, bật to lửa và cho vào thêm 3 trái ớt cùng chút xíu dầu ăn để tạo độ bóng cho cá. Cho hành và một chút tiêu vào rồi tắt bếp.

    Cách bày cá kho tộ:

    Xếp riềng, gừng xung quanh đĩa, cho cá vào đĩa, một chút hành, ớt xắt mỏng lên trên, rưới nhẹ nước kho cá và rắc thêm một chút hạt tiêu.

    Lưu ý với cách làm cá kho tộ miền Bắc:

    – Nếu không ăn cay được thì có thể thay ớt tươi bằng tương ớt để giảm độ cay.

    – Lưu ý các bạn nên cho nước sôi để cá không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Tộ Kiểu Miền Nam Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Ngon Cơm Ngày Mưa
  • Cách Kho Cá Ngon: Món Cá Kho Tộ Cực Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Lẩu Cá Tầm Cho Mùa Đông Hoàn Hảo
  • Nuôi Cá Nheo Thương Phẩm Ở Hưng Yên
  • Cách Kho Cá Basa Kho Tộ Đậm Vị, Siêu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ, Cá Lóc Kho Tiêu Với Thịt Ba Chỉ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Với Thịt Ba Chỉ Kiểu Miền Tây
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Đậm Vị
  • Ăn Là Ghiền Với Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Cách kho cá basa kho tộ cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá basa: 500 gram
    • Thịt ba chỉ heo: 200 gram (nếu bạn thích có vị béo hơn)
    • Ớt: 2 quả
    • Hành tím: 3 củ và 1 ít hành lá
    • Sả: 4 củ
    • Gia vị: Đường, nước mắm ngon, hạt tiêu, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím: bóc vỏ, băm nhuyễn, để khi ướp cá được dậy mùi.
    • Cá basa: Mua về rửa thật sạch với nước muối pha loãng để cá để loại bỏ chất bẩn. Sau đó cắt cá thành khúc vừa.
    • Hành lá, ớt: rửa sạch, cắt thành lát nhỏ. Ớt tỉa hoa rồi ngâm nước sẵn.
    • sả: bóc vỏ rồi cắt thành những khoanh nhỏ

    Cách kho cá basa kho tộ

    Bước 1: Ướp cá basa

    Cho cá vào nồi đất ướp với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu. Tiếp theo là cho ớt bỏ hạt và hành tím đã băm nhuyễn, cùng với đó là sả đã chuẩn bị.

    Sau cùng, xóc đều cá lên để gia vị ngấm sâu và thớ cá, ướp trong vòng khoảng 30 phút.

    Bước 2: Chuẩn bị nước màu kho cá

    Bước 3: Tiến hành kho cá

    Cho từng khúc cá vào nồi đất đã chuẩn bị, nhớ xếp nhẹ nhàng để cá không bị nát. Tiếp tục cho nước màu sâm sấp bề mặt cá. Sau đó cho thêm 3 củ hành khô đã đập dập vào, để tạo thêm mùi thơm hơn cho món cá basa kho tộ.

    Với nhiệt độ: thì bạn hãy để lửa to khi vừa đổ nước vào khi nước sôi lên thì vặn lửa nhỏ dần xuống. Rồi tiếp tục kho đến khi nào cá chín đều là được.

    Khi nước cá trong nồi còn lại sền sệt, bạn hãy cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào. Rồi nêm nếm lại sao cho vừa ăn là được.

    Bước 4: Trang trí

    Món cá basa kho tộ thành phẩm

    Đầu tiên món cá kho phải có mùi thơm hấp dẫn, nước cá bao quanh từng lát cá. Tất cả tạo nên một màu vảng cánh gián đẹp mắt, thu hút.

    Thịt cá phải trắng, không tanh, ngấm đều gia vị và vị vừa ăn.

    Cách kho cá basa kho tộ không bị tanh

    • Khi cá của chúng ta bị ươn hay tanh thì dường như món ăn đó không còn đúng chuẩn ngon nữa. Vì thế khâu chọn cá là một bước vô cùng quan trọng.
    • Cách chọn cá: Nên chọn cá còn sống, bơi trong chậu. Mắt cá trong, khi dùng tay ấn vào thị cá thấy được sự rắn chắc, đàn hồi. Đặc biệt không để lại vết ấn của ngón tay trên thân cá. Như vậy là bạn đã có một miếng thịt cá tươi, ngon cho cả gia đình.
    • Để cá bớt mùi tanh, hãy rửa cá bằng nước vo gạo hoặc loại bỏ máu tanh bằng nước muối loãng.
    • Khi làm cá hãy bỏ hết màng đen phía dưới bụng cá. Sau đó thêm vài giọt chanh vào, để mùi tanh của cá bị đánh mất.
    • Sau khi rửa cá sạch, hãy để cá của chúng ta thật ráo nước, trước khi cho vào nồi kho.
    • Nếu muốn món cá basa kho tộ thơm ngon, đậm vị hơn thì bạn hãy ướp cá với gia vị trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.
    • Không nên đổ nước lạnh vào khi kho cá, đây cũng là nguyên nhân khiến cho món cá basa kho tộ của chúng ta bị tanh nhiều hơn.
    • Không nên đảo hoặc trộn cá lên trong quá trình kho, vì nó sẽ làm cá bị nát và không còn đẹp mắt, không còn ngon nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Phái Mạnh Phải Thích Mê
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Hao Cơm
  • Ăn Su Hào Sau Sinh Có Được Không?
  • 1 Bát Cơm Bao Nhiêu Calo: Cơm Rang, Cơm Cháy, Cơm Gạo Lứt, Gà Xối Mỡ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bớp Kho Tộ Ngon Đúng Kiểu
  • Hướng Dẫn Làm Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Tộ Ngon Tuyệt Người Nội Trợ Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Kho Tộ Đậm Đà Khó Quên Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 114,345】
  • Cách làm cá lóc kho tộ

    Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ

    • Cá lóc: 1 con khoảng 700g, bạn nên chọn cá lóc đồng để nấu thịt cá sẽ thơm ngon và thịt dai hơn rất nhiều.
    • Thịt rọi: 200g (phần thịt rọi nhiều mỡ)
    • Hành lá: 50gl
    • Ớt chỉ thiên: 5 trái.
    • Ớt ngọt màu đỏ, màu xanh: mỗi thứ 1 quả.
    • Giềng: 1 nhánh to.
    • Gừng: 1 nhánh.
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, nước hàng.
    • Rau mùi.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi vừa.
    • Giềng: rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát tròn mỏng khoảng 0,5cm.
    • Cá lóc: làm sạch, rửa qua với nước có pha muối và gừng băm nhỏ để thịt cá sạch, trắng và săn chắc hơn. Sau đó bạn cắt lát cá dày khoảng 2-3 cm và ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, gừng thái sợi và 1 thìa dầu ăn cho gia vị nhanh thấm vào cá.
    • Thịt rọi: làm sạch, thái miếng dài theo thớ thịt.
    • Ớt trái: Bạn làm sạch, bỏ cuống và để nguyên khi kho sẽ ngon hơn.
    • Hành lá: Làm sạch, thái mịn.
    • Rau mùi rửa sạch.
    • Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, bổ cau mỏng.

    Thực hiện làm món cá lóc kho tộ

    • Đun sôi nước có pha nước hàng, hoặc có thể tự chế nước hàng bằng cách đun đường cho tới khi cháy màu nâu đậm thì cho thêm nước vào đun sôi ta được nước màu nâu cánh gián, cho thêm ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu.
    • Cho 1 thìa dầu ăn vào niêu rồi xếp lần lượt các lát giềng vào đáy niêu, rồi xếp lớp thịt dọi, xếp cá lên trên, cho thêm ớt trái, rồi đổ nước hàng vừa đun vào cá cho ngập mặt cá là được.
    • Kho cá với lửa nhỏ riu riu khoảng 40-50 phút nước gần cạn thì cho ớt ngọt vào, đun khoảng 4-5 phút nữa.

    Cách trình bày cá lóc kho tộ

    • Xếp giềng xung quanh đĩa, đặt cá vào giữa đĩa, cho các miếng ớt ngọt để lên trên cho đẹp, rưới nhẹ nước kho cá lên, rắc thêm một ít hạt tiêu và để vài cọng rau mùi lên trên để món ăn có sự bắt mắt.
    • Phần nước kho, bạn có thể trộn thêm với một ít nước sôi, đun sôi lại, cho vào một ít hành lá là bạn đã có chén nước chấm ăn kèm rau luộc rồi đấy.

    Yêu cầu món cá lóc kho tộ

    • Món cá lóc kho tộ có màu vàng cánh gián đẹp mắt.
    • Nước kho sền sệt, béo ngậy vừa ăn.
    • Cá ngấm đều gia vị, vừa ăn, hơi cay cay, thịt thơm ngon, săn chắc.
    • Miếng giềng vừa vặn ăn thấy bùi bùi.

    Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bí quyết kho cá không bị tanh và với cá lóc bạn cũng có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ thực phẩm này như:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Tộ Ngon Tuyệt, Chắc Thịt Ăn Đưa Cơm
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Đúng Điệu Chuẩn Vị
  • Cùng Vào Bếp Với Món Cá Rô Kho Tộ Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Bí Quyết Cá Kho Tộ Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Món Cá Lăng Kho Tộ Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Làm Cá Kèo Kho : Kho Rau Răm Và Kho Tộ Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Kèo Kho Tộ Với Rau Răm
  • Các Cách Nấu Món Cá Kèo Kho Tộ Kho Tiêu Kèm Với Rau Răm Ngon Nhất Quả Đất
  • Cách Kho Cá Đồng Ngon Nhất.
  • Công Thức Cho Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ Siêu Ngon Ăn Là Mê.
  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cá kèo kho đơn giản nhưng lại ngon cơm đến bất ngờ

    Món cá kèo kho rau răm thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết veo cho mà xem.

    Hướng dẫn cách làm cá kèo kho tộ rau răm ngon hơn nhà hàng nếu bạn có đầu tư thời gian. Món ăn này xuất phát và là đặc trưng của miền Nam.

    Nguyên liệu và cách làm cá kèo kho tộ

    Nguyên liệu

    • 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn
    • 1/2 dầu mè, 1/2 muối, 1/2 tiêu, 1/2 màu dừa, 1 bó rau răm
    • 100ml nước dừa hoặc nước sôi
    • Ớt bột to ít cay
    • Hành tỏi băm nhỏ

    Cách làm

    • Bước 1: Làm sạch nhớt cá và ướp gia vị – Cá kèo mua về cho vào chậu, cho chanh và muối vô. Để 15 phút cho cá ra hết nhớt và xả sạch với nước. Làm như vậy thêm 2 lần nữa đến khi cá trắng là được.
    • Bước 2: Cắt bỏ vây, mang nhưng giữ lại ruột cá, đây mới là phần béo và ngon nhất của cá kèo. Ướp cá với nước mắm, tiêu, hành lá trong 30 phút để cho thịt cá ngấm gia vị và săn chắc.
    • Bước 3: Làm hành và tỏi – Hành tím, tỏi bóc vỏ, hành lá xắt nhỏ, đầu hành chẻ nhỏ.
    • Bước 4: Phi tỏi cho đường và cá vào – Cho dầu vào chảo, cho tỏi (để nguyên tép) vào phi thơm rồi vớt ra để riêng. Sau đó cho 1.5 muỗng cà phê đường vào chảo đảo đến khi đường vàng thì cho cá vào chiên qua. Lắc chảo để đường và cá quyện vào nhau.
    • Bước 5: Kho cá – Cho cá vào thố đất rồi cho thêm mắm, tỏi, ớt và hành tím. Bắc nồi lên bếp và để lửa lớn, khi cá sôi thì vặn lửa riu riu và kho đến khi nước sệt lại là được.

    Nguyên liệu và cách làm cá kèo kho rau răm ngon

    Nguyên liệu:

    • 500g cá kèo
    • 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn
    • 1/2 dầu mè, 1/2 muối, 1/2 tiêu, 1/2 màu dừa, 1 bó rau răm
    • 100ml nước dừa hoặc nước sôi
    • Ớt bột to ít cay
    • Hành tỏi băm nhỏ

    Cách làm

    • Bước 1: Cá kèo cạo rửa sạch bằng giấm và muối.
    • Bước 2: Ướp cá kèo với đường, muối, tỏi, dầu hào, dầu ăn, nước màu dừa, hành lá, rau răm cắt nhỏ, tiêu, ớt. Để 2 giờ cho cá thấm và cứng.
    • Bước 3: Bắc nồi cá lên bếp, để lửa lớn cho cá sôi. Cho nước dừa vô, cá sôi lại thì vớt bọt rồi hạ lửa nhỏ xuống, tiếp tục kho riu riu.
    • Bước 4: Cho nước mắm vào chờ cá chín thì nêm lại. Thêm ít rau răm, dầu mè vào và tắt bếp.
    • Bước 5: Múc cá kèo kho rau răm ra nồi đất và trang trí với vài ngọn rau răm tươi xanh, tiêu ớt lên cho đẹp. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

    Món cá kèo kho ăn nóng cùng cơm rất hợp, từng miếng thịt cá thơm, ngọt quện cùng với mùi rau dăm khiến miếng cá chỉ còn mùi thơm, vô cùng đưa cơm trong những ngày mưa.

    Vô cùng đơn giản với món cá kèo kho tộ hoặc rau răm phải không nào các bạn. Hãy nhanh tay vào bếp làm món cá kèo kho tộ hoặc rau răm cho bữa cơm gia đình mình đi nào đảm bảo ai ăn cũng ghiền , nồi cơm nhà bạn với món cá kèo này sẽ nhanh chóng bị chén sạch cho xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Mè Kho Riềng Không Tanh
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Thơm Ngon Dân Dã
  • Cách Nấu Cá Rô Kho Tộ
  • Bí Quyết Ngon Cho Món Cá Kho Tộ
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Đậm Chất Miền Sông Nước
  • Cách Nấu Món Cá Bống Kho Tộ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Chiêu Đãi Ông Xã
  • 9X Khéo Tay Làm Bánh Sinh Nhật Hình Nồi Cá Kho Tộ Giống Hệt ‘bản Gốc’ Khiến Dân Mạng ‘thòm Thèm’
  • Cách Làm Cá Hồi Kho Tộ Đưa Cơm Chuẩn Vị Ngon Xuất Sắc
  • “điểm Danh” 3 Đầu Sách Dạy Nấu Ăn Hay Cho Cô Nàng Đam Mê Ẩm Thực
  • Bánh Ladyfingers Cho Tiramisu Và Hơn Nữa
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Nhanh tay vào bếp để học cách làm cá bống kho tộ này với chúng tôi nào.

    1. Nguyên liệu làm xốt kho

    * Nước dừa hoặc nước lọc 750ml

    * Đường phèn 400gr

    * Đường cát 10gr

    * Muối 10gr

    * Ngũ vị hương

    * Bột ngọt (nếu không ăn được bột ngọt bạn có thể không cho vào)

    * Nước mắm 750ml

    2. Nguyên liệu làm cá kho

    * Cá bống 300gr (bạn nên chọn loại cá bống tươi)

    * Đường cát vàng 1 muỗng

    * Đường cát nâu 1 muỗng

    * Ớt bột 1gr

    * Ớt hiểm 10 trái

    * Dầu hào 1/2 chén

    * Sốt nước mắm 1/2 chén

    * Tương ớt 1 muỗng

    * Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê

    * Hành lá 1 nắm

    Cách nấu cá bống kho tộ:

    Bước 1: Làm xốt nước mắm

    * Cho 750ml nước dừa tươi và 400gr đường phèn vào nồi đất, ngâm ít nhất 30 phút hoặc 1 – 2 tiếng để đường phèn tan hết, sau đó đặt lên bếp đun.

    * Nấu cho nước đường phèn sôi, sau đó bạn cho tiếp 10gr đường, 10gr muối, chút ngũ vị hương (chút bột ngọt nếu có) vào nấu cùng, đợi tan hết rồi tắt bếp.

    * Bạn đợi cho nước đường phèn nguội bớt rồi mới cho 750ml nước mắm vào. Lưu ý nước mắm phải cho sau khi tắt bếp để nước mắm không bị chua.

    * Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện, sau đó đợi phần xốt nước mắm này nguội hẳn bạn mới bắt đầu kho cá.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu kho cá

    * Cá bống tươi sẽ có mắt trong, da căng bóng, vảy sáng, bạn nên chọn những con nhỏ bằng ngón tay út. Sau khi cắt bỏ vây đuôi, moi ruột cá, đánh vẩy thì bạn rửa cá với bột (bột mì hoặc bột gạo) để loại bỏ nhớt cá, giúp cá thật sạch. Rửa cá qua 1 – 2 lần nước rồi cho vào rổ để ráo.

    * Cho đường nâu, đường vàng, ớt bột, ớt hiểm, dầu hào, 1/2 chén xốt nước mắm, tương ớt, tiêu vào nồi đất khuấy đều. Bắc lên bếp đun cho hỗn hợp này sôi lên và có màu đẹp.

    * Tiếp theo bạn cho cá vào, kho to lửa đến khi cá bống cong lại thì tắt bếp, để nguội.

    * Khi nào gần ăn, bạn đặt nồi cá lên bếp kho lại lần hai, vừa sôi thì bạn tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ, chút nước mắm vào cho thơm.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách kho cá bống rồi đấy. Cũng rất đơn giản phải không nào. Với cách làm này cá kho rất nhanh, màu đẹp, vị mặn ngọt hòa quyện, thanh vị. Cá còn nguyên con, không nát, xương mềm, thịt chắc ăn cùng cơm trắng rất ngon.

    Các khóa học này với tiêu chí gần gũi, đơn giản giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được các công thức nấu ăn ngon, bí quyết để món ăn luôn hấp dẫn nhất, một số cách cắt tỉa đơn giản để trang trí món ăn thêm phần đẹp mắt, cách lên thực đơn món ăn khi nhà có tiệc… tin rằng với sau các khóa học Bếp Gia Đình này, bạn sẽ tự tin hơn khi là người đầu bếp của gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Ăn Là Ghiền Với Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Với Thịt Ba Chỉ Kiểu Miền Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100