Cá Mú Giảm Giá / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Tôm Hùm, Cá Mú Giảm Giá Sốc Vẫn Ế, Người Nuôi Méo Mặt

Anh Trần Đức Văn, một người nuôi cá mú thôn Hiệp Thanh, xã Cam Thịnh Đông, Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết, vài tháng nay việc tiêu thụ cá mú lai và cá mú trân châu diễn ra rất chậm. Thương lái thu mua với số lượng có hạn, chỉ vài trăm kg cho đến 1 tấn trở lại khiến người nuôi gặp nhiều khó khăn.

Cá mú rớt giá còn một nửa so với trước khi có dịch

Theo anh Văn, những năm trước chưa ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, cá mú được thu mua ổn định, dao động từ 160-240 ngàn đ/kg, tuy nhiên hiện giảm xuống chỉ còn 90 – 119 ngàn đ/kg (tùy loại). Với giá này, khi nuôi cá mú thường hao hụt khoảng 50% thì người nuôi lỗ khoảng 30 – 40 ngàn đ/kg.

“Do cá mú rớt giá thê thảm lại tiêu thụ chậm nên gia đình tôi tồn đọng khoảng 60 tấn cá thịt, chưa xuất bán được. Để giảm bớt chi phí đầu tư, gia đình tôi đành hạn chế cho cá ăn. Cụ thể, nếu như trước đây cá được cho ăn ngày ăn, ngày nghỉ, nay bỏ đói 4-5 ngày, thậm chí đến 1 tuần mới cho ăn lại”, anh Văn giọng buồn buồn nói hiện gia đình có 10 ao nuôi cá mú, mỗi ao chi phí đã lên đến khoảng 700 triệu.

Tương tự, gia đình ông Hồ Văn Hiệp, người cùng thôn Hiệp Thanh cũng lo lắng vì đang tồn trên 100 tấn cá mú các loại chưa xuất được. Trong đó 2/3 sản lượng là cá mú lai đã nuôi được trên 1 năm, trung bình mỗi con đạt trọng lượng từ 1 – 2 kg.

Ông Hiệp than vãn: “Từ đầu năm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên giá cá mú liên tục giảm. Có thời điểm giá cá chỉ còn 100 ngàn đ/kg. Trong tháng 7, giá cá nhích lên được 125 ngàn đ/kg, nhưng sau đó lại rớt xuống, hiện chỉ còn 117-119 ngàn đ/kg (loại 1). Mặc dù giá cá trên bán là thua lỗ nhưng ngay bây giờ gia đình tôi muốn bán tỉa bớt cũng không có ai mua. Còn có mua chẳng qua mua lẻ được vài tạ là cùng. Do đó, gia đình tôi cũng như các hộ nuôi khác xung quành đành “bấm bụng” cho cá ăn hạn chế, 4-5 ngày mới cho cá ăn trở lại”.

Theo Phòng Kinh tế TP Cam Ranh, hiện toàn thành phố đang nuôi trên 200ha cá mú. Trong đó xã Cam Thịnh Đông là vùng nuôi lớn nhất với trên 100ha, chủ yếu là cá mú lai và sản lượng cá thịt của xã đang tồn đọng ít nhất khoảng 30 tấn.

Ông Lê Minh Hải – trưởng Phòng kinh tế TP Cam Ranh – cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cá mú Cam Ranh.

“Trước mắt sẽ triển khai các chương trình tiêu thụ trong nước, “giải cứu cá mú”, đồng thời kiến nghị các ngân hàng có chính sách khoanh nợ, giảm lãi cho người nuôi”- ông Hải nói.

Tôm hùm rẻ bằng nửa, người nuôi tôm bỏ nghề hàng loạt

Ngoài cá mú, người nuôi tôm hùm ở Bình Định cũng gặp nhiều khó khăn do giá tôm xuống thấp thê thảm.

Người nuôi tôm hùm tại Bình Định đang méo mặt do giá giảm quá nhiều do xuất khẩu gặp khó khăn

Thời điểm này dù đang là chính vụ thu hoạch tôm hùm thương phẩm (tôm thịt) của ngư dân nuôi tôm ở xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), nhưng nhiều người nuôi tôm ở đây méo mặt do giá giảm thê thảm.

Cụ thể, hiện tôm hùm bông (tôm sao) được thương lái thu mua gom theo kiểu đồng giá 800.000 đồng/kg đối với tôm các loại, gồm loại 1 (1 kg trở lên), loại 2 (từ 8 lạng đến dưới 1 kg) và loại 3 (từ 6 lạng đến dưới 8 lạng). So với 5 tháng trước, tôm loại 1 giảm khoảng 700.000 đồng/kg, loại 2 giảm khoảng 550.000 đồng/kg, loại 3 giảm khoảng 350.000 đồng/kg.

So với 3 tháng trước, giá tôm hùm bông loại 1 giảm 600 – 650 nghìn đồng/kg, giá tôm hùm bông loại 2 giảm 450 – 500 nghìn đồng/kg, giá tôm hùm bông loại 3 giảm 300 nghìn đồng/kg.

Theo Hội Nông dân xã Nhơn Hải, vụ nuôi 2019 – 2020, xã Nhơn Hải có 27 hộ thả nuôi 46.000 con tôm thịt trên 12 bè; giảm 36 hộ, 24 bè so vụ nuôi 2018 – 2019. Đến nay, người nuôi tôm trong xã thu hoạch hơn 2,6 tấn tôm.

Tuy nhiên, do thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc bị siết chặt, cộng với ảnh hưởng của dịch COVID-19 tác động đến thị trường tiêu thụ trong nước nên việc xuất khẩu tôm hùm gặp khó, dẫn đến tôm hùm rớt giá thê thảm. Bên cạnh đó, năm nay dịch bệnh tôm phát sinh nhiều nên người nuôi tôm lỗ nặng, khiến nhiều người đã phải bỏ nghề.

Ông Nguyễn Văn Bé, một người dân nuôi tôm ở thôn Hải Nam, xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết: Sau thời gian giá tôm hùm giảm sâu do ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến xuất khẩu tôm hùm gặp khó thì nay tôm hùm được “mua xô”.

“Năm nay, tôm hùm rớt giá mạnh, dịch bệnh tôm phát sinh nhiều, bà con nuôi tôm hùm bị lỗ nặng, nhiều hộ đã bỏ nghề” – ông Bé cho hay.

Tôm Hùm, Cá Mú Giảm Giá Sốc Vẫn Ế, Người Nuôi ‘Méo Mặt’ Bỏ Nghề Hàng Loạticon

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kể từ đầu quý 2 đến nay, cá mú và tôm hùm đồng loạt rớt giá thảm hại. Hiện, giá cá mú và tôm hùm giảm một nửa so với trước đây nhưng mức tiêu thụ vẫn chậm khiến nhiều người nuôi “méo mặt”.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kể từ đầu quý 2 đến nay, cá mú và tôm hùm đồng loạt rớt giá thảm hại. Hiện, giá cá mú và tôm hùm giảm một nửa so với trước đây nhưng mức tiêu thụ vẫn chậm khiến nhiều người nuôi “méo mặt”.

 

Không tiêu thụ được, cá mú bị bỏ đói

Anh Trần Đức Văn, một người nuôi cá mú thôn Hiệp Thanh, xã Cam Thịnh Đông, Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết, vài tháng nay việc tiêu thụ cá mú lai và cá mú trân châu diễn ra rất chậm. Thương lái thu mua với số lượng có hạn, chỉ vài trăm kg cho đến 1 tấn trở lại khiến người nuôi gặp nhiều khó khăn.

Cá mú rớt giá còn một nửa so với trước khi có dịch

Theo anh Văn, những năm trước chưa ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, cá mú được thu mua ổn định, dao động từ 160-240 ngàn đ/kg, tuy nhiên hiện giảm xuống chỉ còn 90 – 119 ngàn đ/kg (tùy loại). Với giá này, khi nuôi cá mú thường hao hụt khoảng 50% thì người nuôi lỗ khoảng 30 – 40 ngàn đ/kg.

“Do cá mú rớt giá thê thảm lại tiêu thụ chậm nên gia đình tôi tồn đọng khoảng 60 tấn cá thịt, chưa xuất bán được. Để giảm bớt chi phí đầu tư, gia đình tôi đành hạn chế cho cá ăn. Cụ thể, nếu như trước đây cá được cho ăn ngày ăn, ngày nghỉ, nay bỏ đói 4-5 ngày, thậm chí đến 1 tuần mới cho ăn lại”, anh Văn giọng buồn buồn nói hiện gia đình có 10 ao nuôi cá mú, mỗi ao chi phí đã lên đến khoảng 700 triệu.

Tương tự, gia đình ông Hồ Văn Hiệp, người cùng thôn Hiệp Thanh cũng lo lắng vì đang tồn trên 100 tấn cá mú các loại chưa xuất được. Trong đó 2/3 sản lượng là cá mú lai đã nuôi được trên 1 năm, trung bình mỗi con đạt trọng lượng từ 1 – 2 kg. 

Ông Hiệp than vãn: “Từ đầu năm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên giá cá mú liên tục giảm. Có thời điểm giá cá chỉ còn 100 ngàn đ/kg. Trong tháng 7, giá cá nhích lên được 125 ngàn đ/kg, nhưng sau đó lại rớt xuống, hiện chỉ còn 117-119 ngàn đ/kg (loại 1). Mặc dù giá cá trên bán là thua lỗ nhưng ngay bây giờ gia đình tôi muốn bán tỉa bớt cũng không có ai mua. Còn có mua chẳng qua mua lẻ được vài tạ là cùng. Do đó, gia đình tôi cũng như các hộ nuôi khác xung quành đành “bấm bụng” cho cá ăn hạn chế, 4-5 ngày mới cho cá ăn trở lại”.

Theo Phòng Kinh tế TP Cam Ranh, hiện toàn thành phố đang nuôi trên 200ha cá mú. Trong đó xã Cam Thịnh Đông là vùng nuôi lớn nhất với trên 100ha, chủ yếu là cá mú lai và sản lượng cá thịt của xã đang tồn đọng ít nhất khoảng 30 tấn.

Ông Lê Minh Hải – trưởng Phòng kinh tế TP Cam Ranh – cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cá mú Cam Ranh.

“Trước mắt sẽ triển khai các chương trình tiêu thụ trong nước, “giải cứu cá mú”, đồng thời kiến nghị các ngân hàng có chính sách khoanh nợ, giảm lãi cho người nuôi”- ông Hải nói.

Tôm hùm rẻ bằng nửa, người nuôi tôm bỏ nghề hàng loạt

Ngoài cá mú, người nuôi tôm hùm ở Bình Định cũng gặp nhiều khó khăn do giá tôm xuống thấp thê thảm.

Người nuôi tôm hùm tại Bình Định đang méo mặt do giá giảm quá nhiều do xuất khẩu gặp khó khăn

Thời điểm này dù đang là chính vụ thu hoạch tôm hùm thương phẩm (tôm thịt) của ngư dân nuôi tôm ở xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), nhưng nhiều người nuôi tôm ở đây méo mặt do giá giảm thê thảm.

Cụ thể, hiện tôm hùm bông (tôm sao) được thương lái thu mua gom theo kiểu đồng giá 800.000 đồng/kg đối với tôm các loại, gồm loại 1 (1 kg trở lên), loại 2 (từ 8 lạng đến dưới 1 kg) và loại 3 (từ 6 lạng đến dưới 8 lạng). So với 5 tháng trước, tôm loại 1 giảm khoảng 700.000 đồng/kg, loại 2 giảm khoảng 550.000 đồng/kg, loại 3 giảm khoảng 350.000 đồng/kg.

So với 3 tháng trước, giá tôm hùm bông loại 1 giảm 600 – 650 nghìn đồng/kg, giá tôm hùm bông loại 2 giảm 450 – 500 nghìn đồng/kg, giá tôm hùm bông loại 3 giảm 300 nghìn đồng/kg.

Theo Hội Nông dân xã Nhơn Hải, vụ nuôi 2019 – 2020, xã Nhơn Hải có 27 hộ thả nuôi 46.000 con tôm thịt trên 12 bè; giảm 36 hộ, 24 bè so vụ nuôi 2018 – 2019. Đến nay, người nuôi tôm trong xã thu hoạch hơn 2,6 tấn tôm.

Tuy nhiên, do thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc bị siết chặt, cộng với ảnh hưởng của dịch COVID-19 tác động đến thị trường tiêu thụ trong nước nên việc xuất khẩu tôm hùm gặp khó, dẫn đến tôm hùm rớt giá thê thảm. Bên cạnh đó, năm nay dịch bệnh tôm phát sinh nhiều nên người nuôi tôm lỗ nặng, khiến nhiều người đã phải bỏ nghề.

Ông Nguyễn Văn Bé, một người dân nuôi tôm ở thôn Hải Nam, xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết: Sau thời gian giá tôm hùm giảm sâu do ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến xuất khẩu tôm hùm gặp khó thì nay tôm hùm được “mua xô”.

“Năm nay, tôm hùm rớt giá mạnh, dịch bệnh tôm phát sinh nhiều, bà con nuôi tôm hùm bị lỗ nặng, nhiều hộ đã bỏ nghề” – ông Bé cho hay.

(Theo Dân Việt)

Cá Hồi Giảm Giá Sâu

Rao bán cá hồi Australia trên mạng xã hội, chị Hoa ở TP HCM cho biết loại nguyên con chỉ 230.000 đồng một kg, còn phile không đầu giá 250.000 đồng, giảm 70.000-100.000 đồng so với trước.

Theo chị, chưa năm nào giá cá hồi về Việt Nam rẻ như thế. Ngoài cá hồi Australia giảm mạnh thì loại này nhập ở Na Uy cũng xuống thấp. Mọi năm chị lấy sỉ cá hồi Na Uy gần 400.000 đồng một kg thì bây giờ còn 290.000-330.000 đồng, chị Hoa nói.

Chị cho biết thêm, cá hồi được cấp đông an toàn nên khi về Việt Nam luôn tươi ngon. Chính vì giá tốt, vài ngày qua sức tiêu thụ thị trường tăng trở lại. Mỗi tuần chị bán 30-50 kg. Khách cũng có thể cắt khúc hoặc để cả con tùy theo nhu cầu. Riêng với những người thích mua đuôi cá hồi phi lê, cửa hàng chị bán giá chỉ 190.000 đồng một kg.

Tương tự, chị Liên ở Vũng Tàu, hơn tháng trước bán cả trăm kg cá hồi nhập khẩu Chile trên chợ mạng với mức giá 240.000 đồng một kg (loại 3 con một kg), rẻ hơn nhiều so với giá 350.000-450.000 trước đó.

Cá hồi nguyên con được 1 công ty nhập khẩu về Việt Nam. Ảnh: Hữu Nghị.

Anh Hoàng, chủ cửa hàng hải sản nhập khẩu ở quận Bình Tân (TP HCM) cũng xác nhận cá hồi đang giảm giá. Cửa hàng anh bán cá hồi Na Uy giá 270.000 đồng một kg loại nguyên con, bỏ đầu, không nội tạng, còn cá hồi phi lê 330.000 đồng. “Trước đây tôi bán cá phi lê có đợt 598.000 đồng một kg nhưng nay giá chỉ gần bằng một nửa”, anh nói.

Việt Nam trước nay thường nhập cá hồi chủ đạo ở 4 thị trường chính là Na Uy, Chile, Australia và Nga. Năm ngoái, Việt Nam nhập 68.931 tấn cá hồi, tăng 13% so với cùng kỳ 2018.

Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, 2 tháng đầu năm nay, Việt Nam nhập khẩu 8.501 tấn cá hồi, tương đương 42,8 triệu USD. Mỗi kg cá loại này nhập vào Việt Nam chưa tính thuế, phí trung bình ở mức 116.000 đồng một kg. 68,3% lượng nhập về Việt Nam là để làm hàng xuất khẩu.

Tuy nhiên, giá cá hồi tại những chuỗi siêu thị vẫn cao, khoảng 400.000-589.000 đồng một kg. Về lý do giá cao hơn các cửa hàng online, các siêu thị cho biết hàng hóa của họ thêm vô đó nhiều kinh phí từ bảo quản, quầy kệ đến nhân sự bán hàng, trữ hàng… Mặt khác, các nhà sản xuất cũng cho rằng, hàng vào siêu thị được kiểm kê chặt nên sản phẩm được chọn lọc kỹ lưỡng và chất lượng hơn.

Cá hồi giảm sâu chủ yếu do nguồn cung dư thừa khi các thị trường lớn ít nhập vì dịch bệnh. Theo chị Liên, kế bên việc cầu thị trường sụt mạnh sau Tết, cũng đều có thể do Trung Quốc – nơi tiêu thụ cá hồi thật to ngoài nước giảm mạnh việc tiêu thụ vì dịch bệnh. Với những khách mua con số lớn, chị còn để giá tốt hơn.

Nhiều doanh nghiệp là “chủ thầu” cho những đơn hàng cá hồi xuất khẩu từ Australia, Chile cho tới Na Uy cho thấy đang phải ngưng các đơn hàng đi Trung Quốc và giảm đơn hàng đi các nước có bệnh dịch khác.

Theo chúng tôi Tập đoàn SalmonChile – đơn vị đại diện cho những người nuôi cá hồi lớn số 1 Chile cũng như các nhà sản xuất công nghiệp cá hồi…, từ đầu tháng 3 phải dừng các chuyến hàng đến Trung Quốc để ứng phó với dịch.

Tình trạng này theo SalmonChile sẽ tái diễn cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Họ nghĩ rằng nhu cầu thị trường hiện đã giảm đến mức tối thiểu. Chính quyền Trung Quốc đưa các khuyến cáo về tránh tụ tập đã ảnh hưởng đến buôn bán tại những nhà hàng và hệ thống siêu thị lớn nên nhu cầu mua giảm, nhà nhập khẩu có hạn nhập hàng.

Thi Hà

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác

Cả Ngàn Tấn Cá Mú Bí Đầu Ra, Giá Giảm Một Nửa Vẫn Khó “Giải Cứu” – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

“Trước đây loại cá này chỉ bán cho nhà hàng hoặc xuất khẩu sang Trung Quốc nên giá cao, siêu thị không bán. Bây giờ do Cam Ranh tồn đọng quá nhiều nên siêu thị tổ chức “giải cứu” nhằm san sẻ khó khăn cho người nuôi” – người quản lý cho biết.

Trước tình hình cá mú tồn đọng lớn, một siêu thị lớn tại TP Nha Trang đã mở chiến dịch “giải cứu cá mú Cam Ranh” với giá 159.900 đồng/kg, chỉ bằng 1/2 so với trước. Theo quản lý siêu thị này, mỗi đợt nhập hàng về khoảng 150 con cá mú, mỗi con nặng từ 1,5 – 3 kg. Cá mú được nhân viên siêu thị về tận bè ở Cam Ranh kiểm tra và nhập hàng khi còn tươi sống. Tuy nhiên, do sức mua khá chậm nên mỗi đợt nhập hàng bán khoảng 2 – 3 ngày mới hết.

Theo ông Lê Minh Hải, trưởng Phòng Kinh tế TP Cam Ranh, trên địa bàn lượng cá mú (chủ yếu là cá mú trân châu) thương phẩm đang tồn đọng rất nhiều tại các vùng nuôi, với hơn 1.000 tấn khiến giá giảm mạnh, chỉ còn 100.000 – 110.000 đồng/kg. Trước đây, các vựa hải sản ở Cam Ranh chủ yếu xuất đi Trung Quốc theo đường tiểu ngạch nhưng thời gian qua Trung Quốc đã đóng cửa đường này. Riêng đường chính ngạch phải đi kèm nhiều vấn đề khác, cũng như ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên rất khó xuất khẩu.

Dù giá bán chỉ bằng 1/2 so với trước nhưng cá mú không được tiêu thụ nhiều như những loại nông sản khác. Ảnh: Kỳ Nam

Theo ông Hải, TP Cam Ranh có khoảng 120 ha đìa nuôi cá mú chủ yếu là cá mú trân châu, mỗi ha nếu đạt sản lượng thấp cũng khoảng 80 tấn cá nên con số 1.000 tấn chỉ là tương đối, số lượng thực có thể nhiều hơn. Nếu năm 2019, giá cá mú thương phẩm dao động từ 160.000-200.000 đồng/kg (giá sỉ), khi dịch bệnh bùng phát giá cá giảm mạnh còn khoảng 90.000 – 110.000 đồng/kg tùy thời điểm.

Theo người dân TP Cam Ranh, gần đây thương lái rất hạn chế thu mua cá mú mà cách một thời gian mới mua vài tạ cho đến 1 tấn để tiêu thụ thị trường trong nước như Nha Trang, TP HCM… Ông Đoàn Văn Hoàng, một người nuôi cá mú ở Ba Ngòi – TP Cam Ranh, cho biết hiện nay các hộ nuôi cá phải giảm tầng suất cho ăn vì sợ cá quá cỡ, rớt giá. “Cá mú có trọng lượng cao hơn 1-3 kg rất khó bán nên giá càng thấp. Với giá 90.000 -110.000 đồng/kg, người nuôi cá có thể huề vốn, lỗ công nhưng hiện nay không thể xuất bán được” – ông Hoàng thông tin.

Tại TP HCM, cá mú được xem là loại hải sản cao cấp, chủ yếu bán ở các kênh nhà hàng, tiệc cưới. Tuy nhiên, hiện nay lượng tiêu thụ đã giảm đáng kể. Một số vựa hải sản phải treo bảng “giải cứu” để dễ bán hàng; đồng thời cũng để hỗ trợ người nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn. Như hệ thống Hải sản Hoàng Gia gồm 6 cửa hàng chuyên hải sản cao cấp từ đầu tháng 9 đã thực hiện chương trình “Chung tay hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19”. Theo đó, cá mú trân châu được bán theo dạng “giải cứu” với giá 159.000 đồng/kg khi khách hàng mua tại cửa hàng và 167.000 đồng/kg khi đặt mua online, trọng lượng mỗi con khoảng 1 kg và đều là cá sống, đang bơi trong hồ.

Chị Trần Thị Yến (ngụ quận Tân Phú, TP HCM) cho hay cá mú là loại hải sản cao cấp, vào nhà hàng hạng trung giá ít nhất cũng 600.000 đồng/kg sau chế biến nên nay thấy cá sống rẻ, chị tranh thủ mua về làm tiệc trong gia đình. “Chưa bao giờ cá mú còn sống mà rẻ như bây giờ, tính ra còn rẻ hơn những loại cá biển phổ biến như: cá hố, cá thu hay cá ngừ. Cá này chế biến cũng không quá khó, có thể hấp, sốt chua ngọt, nấu canh,…” – chị Yến hồ hởi.

Theo ông Trần Văn Trường, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế hải sản Hoàng Gia (chủ hệ thống hải sản Hoàng Gia), do bán giá “giải cứu”, hệ thống tiêu thụ khá nhiều, đạt khoảng 10 tấn tính từ đầu tháng 9 đến nay. “Người nuôi lỗ nhiều, chúng tôi cố gắng đẩy sản lượng tiêu thụ vì nếu họ bỏ nghề, sau này chúng tôi sẽ mất nguồn cung. Để cá mú đến tay người tiêu dùng còn sống, chi phí để vận chuyển và bảo quản rất lớn nên dù giá có chênh lệch so với người nuôi bán ra nhưng chúng tôi hoàn toàn không có lãi, đúng nghĩa là “giải cứu”. So với thời điểm giá cá mú chạm đáy, hiện nay đã tăng từ 10.000 – 15.000 đồng/kg nên chúng tôi dự kiến sẽ kết thúc chương trình “giải cứu” trong khoảng 1 tuần nữa” – ông Trường chia sẻ.