Cá Mè Một Lứa / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Mèo Bao Nhiêu Tháng Tuổi Có Thể Đẻ? Một Năm Mèo Đẻ Mấy Lứa?

Các Loại Cá Rồng Đẹp Và Cách Phân Loại Cá Rồng Chính Xác Nhất

Một Số Lưu Ý Khi Nuôi Cá Rồng

Phối Giống Chó Alaska: Địa Chỉ Và Chi Phí

Giá Phối Giống Chó Poodle. Phối Giống Chó Poodle Tại Hà Nội, Tphcm

Phối Giống Chó Alaska Tại Hà Nội, Tphcm. Giá Phối Giống Chó Alaska

Mèo Bao Nhiêu Tháng Tuổi Thì Có Thể Sinh Sản? Dấu Hiệu Khi Mèo Động Dục

Về cơ bản, một con mèo cái có thể mang thai ngay khi nó động dục. Mèo cái có biểu hiện động dục đặc trưng khi chúng khoảng 2 – 3.2 kg, hoặc giữa 5 đến 9 tháng tuổi. Các biểu hiện động dục đặc trưng có thể gồm: thích lăn tròn vật vã ra nền nhà và kêu to bất thường, nhiều khi to và dai đến mức gây khó chịu.

Ngoài ra, theo nhiều người nuôi mèo kinh nghiệm, cả mèo đực và mèo cái ở giai đoạn từ 7 – 9 tháng tuổi thì gần như chắc chắn sẽ có các dấu hiệu động dục: thích đùa nghịch, vờn âu yếm nhau; mèo cái bắt đầu hành kinh lần đầu tiên “là con gái”.

Trong cả vòng đời của mèo, từ 3 – 4 tuần tuổi là mèo đã bắt đầu thay những răng sữa đầu tiên, đến 6 tháng tuổi, mèo thay tiếp răng để có bộ nhai hoàn chỉnh. Sự hoàn chỉnh này cũng gần với lúc mà mèo bước vào giai đoạn có thể sinh sản. Có người nói rằng, thấy mèo con mọc răng là nó bước vào trang mới của cuộc đời: có khả năng sinh sản.

Từ 1 tuổi trở ra, cơ thể mèo mới thật sự hoàn chỉnh và bắt đầu lý tưởng cho việc phối giống vaf sinh sản.

Chu kỳ sinh sản trung bình của mèo cái là 21 ngày. Trong đó, nó có khả năng động dục khoảng 7 ngày. Nếu không gặp được mèo đực hoặc không mang thai thì mèo cái có thể động dục trở lại trong thời gian rất ngắn sau lần động dục gần nhất.

Với mèo sống ngoài tự nhiên hoặc mèo hoang, xuân – hè là mùa sinh sản phù hợp (để tăng cơ hội sống sót của mèo con). Tuy nhiên, mèo nhà, do sống trong điều kiện khí hậu ấm áp, ổn định, có thể động dục quanh năm (khác với chó, chỉ động dục 2 lần/ năm).

Làm Sao Để Mèo Cái Khỏe Mạnh và Đẻ Nhiều Con?

Cần bổ sung đủ dinh dưỡng trước trước kỳ động dục của mèo để nuôi trứng chín và sẵn sàng rụng khi đến kỳ. Trước khi động dục 2 tháng, nên cho mèo cái ăn HoneyChic for Cats để tăng dinh dưỡng cho trứng và kích trứng rụng nhiều, xem thông tin ở đây – https://petitvietnam.com/san-pham/honeychic-for-cats/

Chỉ nên dùng HoneyChic đúng liều lượng, không dùng quá nhiều để tránh mèo cái mang thai quá nhiều mèo con gây mệt mỏi và không đủ sữa cho con bú.

Khi nhận thấy mèo cái gần đến kỳ động dục thì cần giữ ở nhà, không cho đi đâu để tránh “lang chạ” với các anh mèo hàng xóm khác giống, dẫn đến giảm chất lượng đàn mèo con.

Thai kỳ trung bình của mèo cái là 55 – 71 ngày tùy từng giống mèo. Giai đoạn này, mèo mẹ thường ăn nhiều hơn và đặc biệt thích ăn các thức ăn giàu đạm. Bởi vậy, bạn cần lưu ý để bố trí khẩu phần ăn phù hợp cho mèo. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo mèo có một chiếc ổ ở nơi khô thoáng, ấm áp, yên tĩnh. Bạn có thể lót thêm khăn hoặc vải mềm vào ổ, diệt bọ, diệt khuẩn cho mèo (bằng phun thuốc, phơi nắng ổ, v.v).

Ở những giai đoạn sau (lúc sinh và nuôi con), nhìn chung là mèo có thể tự xoay sở được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm: Nếu khi sinh con mà mèo có biểu hiện như co thắt liên tục mà không bắt đầu sinh, nhìn thấy nhau thai hoặc đầu mèo con nhô ra nhưng mèo mẹ không tiếp tục sinh trong khoảng hai phút; hoặc trong giai đoạn nuôi con mà mèo mẹ bỏ ăn, nôn, tiêu chảy, co giật thì bạn nên nhờ cơ sở thú y can thiệp.

Một Năm Mèo Đẻ Mấy Lứa?

Như đã nói ở trên, mèo nhà có thể động dục quanh năm. Đó là lý do mà một năm mèo có thể sinh 3 – 4 lứa. Số con trung bình trong một xoay xung quanh con số 3. Nhưng nó thường có thể lên tới 6 hoặc nhiều hơn. Ngoại lệ có con sinh đến 19 mèo con một lứa (trường hợp của một mèo mẹ 4 năm tuổi ở nước Anh năm 1970).

Có trường hợp mèo 4 tháng tuổi đã động dục và mang thai.

Mèo lai giữa mèo lông dài và mèo lông ngắn thì quá trình động dục có thể đến sớm hơn mèo thuần chủng.

Mèo được thả tự do thì động dục sớm hơn mèo được nuôi giữ trong nhà.

Tâm trạng mèo thường rất tốt trước khi đến thời kỳ động dục.

Mèo dễ bị mất, thất lạc khi đi tìm bạn tình.

Âm đạo tiết dịch trong thời kỳ động dục không phải là hiện tượng bình thường ở mèo cái. Vì vậy, bạn nên đưa mèo đi khám thú y ngay nếu âm đạo mèo rỉ máu hoặc tiết dịch xanh vàng.

Giai đoạn từ 7 – 9 tháng tuổi, nếu không có nhu cầu nhân giống, tốt nhất là bạn nên thiến và triệt sản để phòng tránh nhiều bệnh sinh sản hoặc u, ung thư đường sinh dục cho mèo.

Không nuôi cùng anh chị em ruột, mẹ con khác nhau về tính biệt để phòng lai đồng huyết.

Từ 6 – 8 năm tuổi, mèo bắt đầu có biểu hiện “lão hóa”: Chậm chạp, vụng nuôi con, mắt và phản xạ kém, béo phì sinh học. Do đó, nếu muốn có những lứa mèo con tốt nhất, bạn nên tận dụng “giai đoạn vàng” về sinh sản của mèo (từ 1 tuổi đến trước thời kỳ lão hóa).

Kỹ Thuật Nuôi Cá Rồng Đơn Giản Nhất Để Bạn Tham Khảo

Thuốc Mê Cá Rồng Cách Dùng An Toàn Và Những Cơ Bản

Hoàn Thiện Tượng Cá Chép Hóa Rồng Kích Thước Để Bàn Giá Tốt

Top 7 Shop Bán Phụ Kiện Hồ Cá Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng

Làm Hồ Cá Rồng Tại Đồng Tháp

Cá Chình Quá Lứa Vẫn Ế Chỏng Chơ

Báo Giá Bể Cá Cảnh Tốt Nhất Năm 2022 Không Nên Bỏ Qua

Bán Bể Cá Camry R3

Bán Bể Cá Cảnh Camry R3

Bán Sáng Tạo Đồ Trang Trí Bể Cá Cảnh Quan Vi Mô Bò Sát Xi Lanh Cúc Cu Rễ Chết

List 7+ Địa Chỉ Bán Cá Koi Giá Rẻ Tại Đà Nẵng Sức Khỏe Tốt

Cùng chung cảnh ngộ với nhiều loại nông sản khác, hiện tại giá cá chình, cá bống tượng nuôi ở tỉnh Cà Mau đã bị rớt giá mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra, khiến người dân lo lắng vì thua lỗ.

Phường Tân Thành, TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) là một trong những địa phương nuôi cá chình, cá bống tượng có tiếng trên địa bàn tỉnh.

Hầu hết, người dân đều sử dụng phần lớn diện tích đất sản xuất nông nghiệp của gia đình để đào ao nuôi cá chình, cá bống tượng và ước vọng vươn lên làm giàu.

Hiện toàn phường có trên 600 hộ nuôi cá chình, cá bống tượng, với tổng diện tích khoảng 350ha. Thông thường, vào thời điểm tháng 10 âm lịch hàng năm, người dân đã thu hoạch và bán gần hết số lượng cá chình, cá bống tượng trong ao để tiếp tục thả nuôi vụ cá mới.

Nhưng trước Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2022 giá cá chình, giá cá bống tượng còn thấp nên người dân kéo dài thời gian nuôi, với hy vọng sau Tết giá cá sẽ tăng cao. Nhưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, hiện tại giá cá chình, giá cá bống tượng tiếp tục giảm khiến nhiều hộ nuôi chưa thể bán.

Được biết, cá chình, cá bống tượng nuôi trên địa bàn tỉnh Cà Mau chủ yếu được thương lái thu mua để xuất sang Trung Quốc để tiêu thụ, nhưng theo tình hình thực tế hiện nay, do dịch bệnh Covid-19 nên thị trường chủ lực Trung Quốc ngưng nhập hàng đã khiến người nuôi cá chình, cá bống tượng ở Tân Thành trở nên điêu đứng vì giá cả rớt xuống mức thấp.

Hiện nay, thương lái đến thu mua cá với nhiều mức giá khác nhau. Giá bán cá chình loại 1, có giá dao động từ 380.000 – 400.000 đồng/kg. Giá bán cá bống tượng loại 600 – 900gram, có giá dao động từ 280.000 – 300.000 đồng/kg; cá loại 400 – 500gram, có giá khoảng 270.000 đồng/kg; cá loại trên 1kg, có giá khoảng 260.000 đồng/kg. Nếu so với năm trước, giá cá chình, cá bống tượng các loại năm nay đều giảm sâu từ 200.000 – 300.000 đồng/kg.

Ông Tạ Văn Nghiệp, khóm 6, phường Tân Thành, TP.Cà Mau cho biết: “Gia đình tôi có hơn 1,5ha đất sản xuất, với 28 ao nuôi cá bống tượng, mỗi ao tôi thả khoảng 150 con. Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên giá cá bống tượng đã giảm đáng kể. Mỗi ngày tôi đều gọi cho rất nhiều thương lái để dò thăm giá cả, mỗi người đều báo giá chênh lệch từ 10.000 – 20.000 đồng. Nếu bán với giá cá bống tượng mà thương lái đưa ra như hiện nay thì không lời nhiều nên tôi không bán. Các ao nuôi cá bống tượng của gia đình tôi đã trễ đợt thu hoạch hơn 5 tháng nay”.

Người nuôi cá chình, cá bống tượng ở phường Tân Thành đang đối mặt với vấn đề giá cá bán ra giảm nhưng chi phí nuôi lại không giảm. Đây là khó khăn mà nhiều người nuôi gặp phải.

Ông Cao Tấn Lộc – một nông dân có nhiều năm nuôi cá chình, cá bống tượng ở phường Tân Thành, TP.Cà Mau, cho biết: “Hiện giá cá chình, cá bống tượng giảm ở mức thấp, nhưng giá cá mồi lại không giảm, mà còn tăng, dao động ở mức 12.000 – 15.000 đồng/kg. Bây giờ, mặc dù tôi rất muốn thu hoạch các ao cá, nhưng giá thấp quá cũng phải đành tiếp tục đầu tư thức ăn để chờ giá tăng. Nếu giá cá thương phẩm cứ giảm như hiện nay thì rất có nguy cơ lỗ vốn”.

Ông Phan Minh Thúy – Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Thành, cho biết: “Cái khó của người nuôi cá chình, cá bống tượng hiện nay chính là đầu ra không ổn định, một phần do tác động của dịch bệnh Covid-19, các thương lái thu mua cá không xuất sang Trung Quốc được.

Bây giờ, cá chình, cá bống tượng chỉ được tiêu thụ trong nước, tại các nhà hàng, nhưng với số lượng ít. Các hộ nuôi cá tuy gặp khó khăn nhưng theo tôi thấy, mọi người đều kiên trì chờ đợi giá cá lên, không có ý định từ bỏ việc nuôi cá, bởi đây được xem là mô hình truyền thống của người dân phường Tân Thành từ trước đến nay”.

Rủi Ro Thấp, Lợi Nhuận Gấp 2

Cá Chình, Cá Bống Tượng Ở Cà Mau Đang Rớt Giá

Cá Bống Tượng, Cá Chình Rớt Giá, Nông Dân Lao Đao

Bán Cá Chình Giá Rẻ 04/2021

Bí Quyết Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Cho Ngày Đông Buốt Giá

Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh Cá Mè Kho Nghệ Không Nát

Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất

Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị

Cá Mòi Kho Nhừ, Đặc Sản Kiến Thụy

Cá Mòi Kho & Cách Kho Cá Mòi Ngon Nhừ Xương

Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia

Trong “thế giới” cá phong phú của Việt Nam, có một loại cá mà khi vừa nhắc đến người ta đã “nghe” ngay mùi tanh đó chính là cá mè, bởi vì chứa nhiều amin hơn các loại cá khác nên loại cá này có phần nặng mùi hơn.

Hướng dẫn sơ chế cá mè loại bỏ hoàn toàn mùi tanh

– Nguyên nhân chính khiến cho cá mè có mùi tanh đậm hơn các loại cá khác nằm ở lớp màng đen và phần mỡ trong bụng cá. Vì vậy, muốn loại bớt mùi tanh này thì khi làm cá, bạn cần phải bỏ hết mỡ và cạo sạch lớp màng đen.

– Cách sơ chế cá mè để khử tanh không hề khó, cũng chỉ đơn thuần giống cách sơ chế các loại cá khác, chỉ cần bạn cẩn thận hơn một chút mà thôi. Lúc này, khi cá đã sạch sẽ và không còn nặng mùi tanh nữa thì bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến các món ăn ngon từ loại cá này. Chẳng hạn như món cá mè kho nghệ, cá mè kho riềng, cá mè kho tiêu…

Cách kho cá mè ngon mà không hề tanh

– Bước 1: Khi cá đã sẵn sàng, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu phù hợp, tùy thuộc vào mà bạn muốn thực hiện.

– Như tất cả chúng ta đều biết, gừng có tác dụng khử tanh rất tốt, do vậy, khi kho cá mè gần cạn hết nước, bạn đừng quên cho thêm vào đó một chút gừng đã băm nhuyễn để món ăn được thơm, ngon và không còn tanh nữa.

Cách làm cá mè kho nghệ ngon hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá mè: 500 gr, nên chọn cá có mắt trong, mang đỏ, vảy sáng và bóng vì đó là cá còn tươi ngon.

Nghệ: 50 gr

Hành lá, ớt

Nước dừa tươi: 200 ml

Các gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm cá mè kho ngon với nghệ:

Bước 2: Tiếp đến, bạn ướp cá mè với một chút dầu ăn, đường, nước mắm, ớt băm nhuyễn và nghệ. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút để cá ngấm đều gia vị. Tuyệt đối không ướp cá quá lâu vì như thế sẽ khiến cho thịt cá bị khô vì ra nhiều nước và món ăn sẽ không còn ngon chuẩn vị nữa.

Bước 3: Bạn xếp cá mè vào nồi, đổ nước dừa tươi vào, nêm các loại gia vị như muối, đường, nước mắm sao cho vừa rồi đun nồi cá trên bếp ở mức lửa vừa.

Khi nồi cá sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước gần cạn hết thì tắt bếp và rắc một chút tiêu lên trên.

Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã có món cá mè kho nghệ cực kỳ hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị

Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh

Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh

Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh

Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hóa, Cá Mè Vinh, Cá Mè Đầu Bò Hồ Tự Nhiên Và Dịch Vụ

Cá Mè Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

Tập Tính Của Cá Mè Và 1 Số Kinh Nghiệm Khi Câu Cá Mè

Thịt Cá Mè Ăn Có Ngon Không

Cá Mè Có Tác Dụng Gì? Ăn Có Tốt Không? Dùng Như Thế Nào?

Bảng Giá Cá Mặt Quỷ Sống

1. Cách làm mồi từ khoai lang và bột đậu xanh

Công thức làm mồi câu cá mè từ bột đậu xanh bao gồm các nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu:

Khoai lang đã luộc chín: 800g

Bánh mì ngọt: 1 ổ

Sữa bột: 100g

Dấm nuôi: 1 chén nhỏ (loại để đựng nước chấm)

Phô mai đầu bò: 2 cục

Bột đậu xanh: 50g

Bột năng: 50g

Cách làm mồi câu cá mè:

Trước khi lấy mồi đi câu thì trộn 50g bột đậu xanh vào. Lưu ý khi cho bột đậu xanh vào thì cho từ từ, vừa đổ vừa nhào bột đến khi bột dẻo không bở là được.

Một điều bạn cần nhớ khi ủ mồi là không để ở quá nóng và bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Nếu để ở nơi như vậy mồi sẽ bị chảy nước và hỏng.

2. Cách làm mồi câu cá mè từ mẻ chua

Cách làm mồi câu cá mè này là bí kíp của nhiều cần thủ chuyên nghiệp đúc kết được sau nhiều năm câu cá mè.

Cách làm mồi câu cá mè từ mẻ chua:

B. CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ MÈ HOA

So với các giống cá mè khác thì cá mè hoa khó cắn câu hơn, vì thế loại mồi dùng để câu cá mè hoa cũng là mồi riêng.

1. Làm mồi từ sữa bột và khoai lang đỏ

C. MỒI CÂU CÁ MÈ VINH

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm mồi câu cá mè vinh bao gồm:

Bột chiên giòn: 200g

Cám chim trứng: 1 gói

Bột mì: 500g

Cà phê dạng bột: 100g

Cách làm mồi câu cá mè vinh:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau.

Sau đó cho từ từ 500ml nước và bóp cho thật đều.

Nhào thật nhuyễn sau đó vo tròn lại.

Cho mồi vào túi nilon buộc kín và ủ chua khoảng ½ ngày.

D. CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ MÈ ĐẦU BÒ

1. Cách làm mồi từ bánh bông lan

Để làm mồi câu cá mè đầu bò từ bánh bông lan bạn cần chuẩn bị:

Cách làm mồi câu cá mè đầu bò:

Khoai lang bạn hấp đến khi chín tới thì cho ra xay nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.

Bánh mì chúng ta đem xay ra thành bột

Bột đậu xanh thì đem rang vàng

Trộn khoai, bánh mì và bột đậu xanh lại với nhau cho thật đều.

Cho hỗn hợp vào hộp và đóng kín.

Ủ hỗn hợp trong một ngày. Lưu ý ủ ở nơi không quá nóng và không bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Sau 1 ngày lấy hỗn hợp ra và trộn thêm tinh dầu dâu tây, sữa bột; phô mai vào trộn đều. Trộn lượng vừa phải sao cho hỗn hợp vẫn dẻo và không bị bở.

Tiếp tục cho hỗn hợp vào hộp và ủ kín trong 3 tuần,

Sau 3 tuần chúng ta lại cho thêm tinh dầu dâu tây, sữa bột; phô mai vào. Nhưng lần này lượng cho thêm gấp 3 lần so với lần đầu tiên. Lại trộn đều hỗn hợp.

Ủ thêm 3 tuần nữa thì đem ra dùng được. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp mồi câu cá mè đầu bò thơm nhức mũi rồi.

2. Cách làm mồi từ cám gạo

Muốn làm mồi câu cá mè đầu bò từ cám gạo các bạn cần chuẩn bị cho mình các nguyên liệu như sau:

Cám gạo đã sát mịn: 1kg

Mẻ chua: 100g

Bánh mì: 1kg.

Tinh dầu cốm: 25ml

Bơ: 25g

Vani: 25ml

Bánh gato: 200g

Sữa đặc ông Thọ: 1 hộp

Cách làm làm mồi câu cá mè đầu bò từ cám gạo

Bánh mì đem nghiền nát

Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau.

Tiếp đó chúng ta đổ từ từ từng ít nước vào rồi nhào thật kỹ. Nhào đến khi hỗn hợp dẻo và có thể nắm lại thành cục.

Cho hỗn hợp vào hộp đậy nắp kín và ủ trong 3 ngày là có thể đem ra dùng.

E. MỒI CÂU CÁ MÈ HỒ TỰ NHIÊN

1. Mồi câu cá mè hồ tự nhiên từ khoai lang

Nguyên liệu cần có để làm mồi câu cá mè hồ tự nhiên: Cách làm mồi câu cá mè hồ tự nhiên:

Khoai cho vào xay nhuyễn rồi rây mịn.

Trộn khoai đã xay cùng tất cả các nguyên liệu còn lại. Chú ý nhào cho thật đều để tất cả các nguyên liệu hoà nhuyễn vào với nhau.

Cho hỗn hợp vào thùng đậy thật kín

Ủ hỗn hợp 10 ngày là có thể dùng được.

2. Mồi câu cá mè hồ tự nhiên từ trứng gà

Cách làm mồi câu cá mè hồ tự nhiên bằng trứng gà:

Khoai cho vào xay nhuyễn rồi rây mịn.

Trộn khoai lang, sữa chua, sữa đặc, trứng gà, phô mai và bơ vào với nhau. Trộn thật đều, càng nhuyễn càng tốt.

Cho hỗn hợp vào thùng đậy thật kín.

Ủ trong 4 ngày.

Sau 4 ngày lấy ra cho thêm sữa bột béo vào trộn đều.

Bạn tiếp tục ủ hỗn hợp thêm 3 ngày nữa.

Khi đã ủ đủ thời gian thì lấy ra kiểm ra nếu mồi có mùi thơm diu và hơi chua là thành công.

Chúc các bác sớm trở thành sát thủ cá mè trong tương lại không xa.

【4/2021】Cá Mè Là Cá Gì

Khám Phá Kỹ Thuật Nuôi Cá Mè Dinh “rinh” Tiền Về Nhà

Mẹo Làm Cá Mè Hôi

Mè Hoa (Mè Đầu To)

Giá Cá Lăng Tại Hà Nội 04/2021

🌟 Home
🌟 Top