Cá Koi Ogon / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Koi Ogon Và Danh Sách Các Em Cá Koi Ogon Đang Bán

Cung cấp Koi Ogon thuần chủng Nhật Bản từ dòng baby đến Jumbo theo yêu cầu khách hàng

Tư vấn kĩ thuật nuôi, chăm sóc, chọn giống với từng phiên bản

Thiết kế, thi công hồ nuôi theo số lượng Koi muốn nuôi hiện tại và trong tương lai. Hồ Koi tiêu chuẩn chuyên nghiệp Nhật Bản.

Koi Ogon là dòng cá Koi huyền thoại tại Nhật Bản, đáng nhớ nhất là em Koi Super Jumbo Mukashi của Izumiya Koi Fram (một trại lai tạo các em Koi dòng ogon đẹp nhất Nhật Bản) với kích thước trên 100 cm, là em koi Ogon duy nhất từng đoạt giải Jumbo Champion Nogyosai Koi năm 2017.

Lịch sử

Các em Koi Ogon gắn liền với lịch sử khai sinh dòng cá Koi, từ 90 năm trước ông Sawata Aoki – Cụ tổ lai tạo các em Koi tại Nhật Bản đã có mơ ước tạo ra 1 loại cá koi đặc biệt. Khi còn là một thanh niên ông nghe thấy có 1 cậu bé tìm thấy 1 con cá chép hoang dã trong 1 con sông mà trên lưng nó có sọc vàng trên đó, ông lặn lội đường xa đến xem và thuyết phục cậu bé bán con cá cho ông.

Hành trình lai tạo cá của ông bắt đầu, ông nuôi chú cá suốt 25 năm, trong thời gian đó ông đã nghiên cứu, canh từng thời điểm chú cá đẻ trứng, nhân đàn, kiên trì lai tạo, chọn lọc những chú cá đủ phẩm chất ông mong muốn. Đến năm 1946 ông đã thành công khi lai tạo được em koi Yamabuki Ogon – Cá koi màu vàng. Đây chính là em koi tổ tiên của tất cả các loại Koi Ogon.

Ưu điểm em koi Ogon

Tuổi thọ lâu năm nhất lên đến 40 – 45 năm

Màu sắc đồng nhất phù hợp với hồ lọc vì có thể nhìn thấy rõ màu sắc cá, làm nổi bật màu cá

Koi Platinium có sức chịu đựng rất tốt với các môi trường sống khắc nghiệt như băng tuyết, khí hậu đóng băng.

Koi Ogon được lai tạo với 6 siêu phẩm màu sắc khác nhau, cấu trúc body chắc chắn, khỏe mạnh bao gồm: Platinium Ogon, Yamabuki Ogon, Hi Ogon, Orenji Ogon, Mukashi Ogon.

Thuộc dòng lai tạo, dễ nuôi, dễ chăm sóc chỉ cần có hồ tiêu chuẩn, biết cách chọn các em Koi đẹp và sẵn sàng tâm thế như chuẩn bị nuôi 1 núm ruột của mình rứt ra…

Mức độ yêu chuộng của các em Koi Ogon hiện nay

Đây là dòng cá được những người chơi cá Koi cá tính rất ưa chuộng, với ưu điểm kích thước lớn, màu đồng nhất không lỗi, khả năng dãn đàn cực tốt kết cấu body rắn chắc, khỏe mạnh nên nhiều em koi Ogon rất Jum bo. Tại Việt Nam các nhà biệt thự, nhà sân vườn với diện tích hồ lớn thì sở hữu 1 đến vài em Koi Jum bo Ogon dù màu sắc nào cũng quá tuyệt đỉnh tạo điểm nhấn và nổi bật trong đàn koi.

Dòng Ogon tính tình rất thân thiện, hòa bình, ứng xử nhẹ nhàng, đặc tính dẫn đàn tạo sự bình an cho đàn koi, chỉ cần cho các em ấy ăn mỗi ngày vài lần, cùng ngồi ngắm nhìn, các em koi Ogon sẽ lưu nhớ hình ảnh của bạn và đối đãi với bạn như những người bạn lâu ngày gặp nhau.

Em koi Platinium Ogon

Koi Platinium Ogon thuộc chủng Koi Ogon rất phổ biến ở Nhật Bản và số 1 Châu Âu. Tuổi thọ Koi Platinium cao nhất trong dòng Koi Ogon. Thân hình trắng bạc óng ánh, ngọc ngà, trắng từ vây đến đuôi, tinh khôi, thuần khiết, thanh cao, cảm giác như vị hoàng đế nhìn quá lâu cũng sẽ làm hỏng mất vẻ đẹp thuần khiết hoàn hảo ấy.

Khoa học gọi em là: Cyprinus Carpio

Người yêu em gọi: Platinium Ogon Koi

Tuổi thọ: Khoảng 35 – 40 năm

Sở thích ăn uống: Thuộc loại ăn tạp

Tầng nước: tầng mặt và tầng đáy

Điều kiện nước: 16 – 22*C, Độ pH 7.5 – 7.8

Điều kiện hồ tối thiểu: 2,5m x 1,8m, chiều sâu 0,6m

Nước: sạch, mặt nước có bóng râm để nước không bốc hơi làm oxy hao hụt, riêng hồ cá koi của em Platinium Ogon có thể trồng lục bình, sen cảnh để nước mát mẻ, có bóng dâm từ trên cao giúp cá tránh nắng buổi trưa.

Lưu ý: Em koi Platinium Ogon chỉ sinh sản vào mùa xuân, người có kinh nghiệm dễ dàng nhận ra em Koi Platinium đực và cái, đực thân mình thon thả 2 vây tay to, cấu trúc body khỏe mạnh, dài, cái thân ngắn, bụng tròn, bơi chậm, 2 tay vây bé mỏng, uốn lượn, trong khi em koi đực thì quẫy đuôi mạnh mẽ, bơi nhanh nhẹn. Các nhà lai tạo dựa vào đặc tính này để chọn cá bố mẹ từ đó lai tạo cho cá đẻ trứng, thụ tinh. Ước tính 1 lần đẻ trứng của em koi Platinium Ogon cái lên đến 100.000 trứng, sau 5 đến 7 này tuổi mới nở, từ quá trình này mất thêm ít nhất 3 – 4 khâu lựa chọn, mỗi khâu tính tỉ lệ 10 bỏ 6 – 7 mới ra được nhưng em koi Platinium đạt phẩm chất của nhà lai tạo mong muốn.

Yamabuki Ogon

Koi Yamabuki Ogon có màu vàng kim loại duy nhất, là màu sắc rất rõ ràng, nhất quán, KHÔNG CÓ NHƯỢC ĐIỂM. Đây là dòng koi thuộc nhóm Hikari Muji – cá koi 1 màu. Hiện các nhà lai tạo Nhật Bản biến thể Koi Yamabuki Ogon thành Gin Rin Yamabuki Ogon và Doistu Yamabuki Ogon.

Kích thước hồ cá Koi tiêu chuẩn cho em Koi Yamabuki Ogon: tối thiểu 2 khối nước 200x100x100 tối đa không giới hạn….

1000 Gallon tương đương gần 4.000 m3.

Yêu cầu chăm sóc: Đơn giản

Tính cách của em Koi này: Thân thiện, hòa bình

Tiêu chuẩn nước: KH 2-12, pH 6,8-7,2

Kích thước tối đa của em koi Yamabuki: 100 cm

Màu sắc: Vàng thống nhất

Sở thích ăn uống: Ăn tạp

Tuổi thọ: 35 năm, tuy nhiên có em Koi Yamabuki Ogon kém hơn hoặc cao hơn. Chênh lệch 5 – 10 năm.

Em Koi Hi Ogon

Nếu chưa có kinh nghiệm khá dễ nhầm lẫn với em Koi Orenji Ogon vì em Koi Hi Ogon cũng có màu đỏ nhưng màu đỏ củ Hi Ogon là đỏ rực như ớt chỉ thiên, đỏ đậm, phần đầu cá luôn có màu đỏ ớt rất đậm, đậm hơn phần thân của em ấy.

Phần vây, lưng, đuôi của em Koi Hi Ogon màu đỏ tụ thành bông, tỏa thành các tia, màu tắng bao diềm ngoài của vây.

Cách chọn em Koi Hi Ogon đạt phẩm chất, có giá trị trong tương lai:

Có thể lựa chọn các em koi Hi Ogon có kích thước nhỏ nhưng quan trọng nhất chưa phải là màu sắc cá mà là ở KẾT CẤU BODY của các em ấy, cách ứng xử, tính thân thiện của mỗi em. 1 em Koi Hi Ogon có tương lai phải là em koi có body chắc chắn, nở nang, vạm vỡ, đầu to mình dài, mầu sắc phần đầu đỏ đậm hơn phần thân, toàn thân 1 mầu không bị nỗi hoặc pha mầu thì trong tương lai càng nuôi em ấy sẽ càng đẹp, càng có giá trị. 1 số người chọn mua Koi Hi Ogon không có kinh nghiệm chỉ chăm chăm lựa chọn màu sắc là hoàn toàn sai lầm KẾT CẤU BODY mới quyết định giá trị của em trong tương lai có thể trở thành 1 e koi Jum Po hay không. Màu sắc nên chọn phần đầu có màu đỏ, đậm hơn, sắc nét hơn so với phần thân, những em cá này nuôi sẽ không bị lem, vỡ màu.

Em Koi Orenji Ogon

Em koi Orenji Ogon này khá phổ biến, nhiều người chơi, thân cá chỉ có màu cam, vẩy rồng lấp lánh, phần vây đuôi và vây lưng của Orenji Ogon cũng có một ít màu trắng tuyết như Yamabuki Ogon Koi, tuy nhiên phần vây ngực của Orenji Ogon không pha màu trắng nào như Yamabuki Ogon.

Những phẩm chất cần có của 1 em koi Orenji Ogon sẽ quyết định tương lai em ấy có giá trị cao hay không

Phẩm chất để quyết định 1 em koi có tương lai hay không không hoàn toàn phụ thuộc về màu sắc, vì nhiều nhà lại tạo cắt màu xuất sắc có thể cắt được các khung màu chuẩn như 3D nhưng càng nuôi càng lem màu hoặc bị vỡ màu. Vì vậy, màu sắc chỉ là yếu tố cần, còn quyết định là kết cấu body, thể hình, form dáng, khung xương, hàng vây thẳng và đẹp của các em koi ấy có đạt chuẩn không, có thể phát triển nữa trong tương lai không mới là điều quan trọng. Vì chỉ em koi có kết cấu khỏe mạnh, khung xương tốt, body đẹp thì tương lai mới trở thành em koi hoa hậu, em koi lực sĩ được. Người có kinh nghiệm phải là người biết nhìn ra những điểm này.

Bàn lại vấn đề màu sắc em koi, nhiều người chỉ chăm chăm vào màu sắc để mua Koi có thể gọi là “ĐỐT TIỀN” bởi màu sắc nếu không biết nhìn rất dễ chọn phải em koi cắt màu quá chuẩn hoặc có em koi màu sắc đẹp như vẽ không tì vết, cần cẩn trọng bởi có thể thợ cắt màu cho em ấy quá giỏi, những em koi này càng nuôi càng tốn, tốn tiền cắt màu, tốn tiền vì em ấy giảm giá trị do bị vỡ màu.

Mukashi Ogon và nezu Ogon Koi

Em Koi Mukashi Ogon và nezu Ogon Koi 1 loại có màu xám bạc và 1 loại đen thuần, nhưng để ý tại phần đỉnh đầu, sống lưng của 2 em đều có 1 vệt trắng nổi bật (không đen toàn thân như Karasugoi). Riêng em koi Mukashi không hẳn 100% là màu xám bạc, tại phần cuối vây lưng, vây đuôi, mũi của em đều có thêm màu vàng nhạt. Vị trí các vẩy của em cũng có màu vàng tạo thành 1 viền bên ngoài vẩy.

3 yếu tố cốt lõi cần nắm được khi chọn koi dòng Hikari Muji

Các em koi thuộc dòng Hikari Muji – Thuần chủng 1 màu hiện đang được lai tạo khá nhiều, phổ biến cả Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc. Mua lai tạo hay thuần chủng phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện kinh tế, sở thích, cơ sở vật chất, diện tích hồ… của người nuôi. Chỉ cần nắm được những yếu tố cốt lõi sau:

Riêng dòng Koi Hikari Muji màu sắc đống nhất nên phải đạt chuẩn, một màu thuần, nổi bật, sắc sảo, đen ra đen, cam ra cam, đỏ ở ra đỏ ớt, đỏ cam ra đỏ cam, ánh bạc ra ánh bạc, KHÔNG LỜ NHỜ, LỢ NHỢ, LEM NHEM….

Dòng Koi Hikari Muji lai thì màu sắc không thực sự sắc nét, không tạo được cảm giác CHỈ SỢ NHÌN NHIỀU CŨNG LÀM HỎNG MẤT VẺ ĐẸP CỦA CÁC EM ẤY, vì thế giá của các em ấy cũng rẻ hơn.

Nuôi các em Koi Hikari Muji lai thuần chủng chắc chắn có tương lai hơn, càng nuôi càng giá trị, phẩm chất body chuẩn. Form chuẩn, khung xương chuẩn thì chắc chắn tương lai 1 vài năm các em ấy sẽ thành siêu phẩm (với điều kiện màu chuẩn, không bị vỡ – nhưng đây lại chính là nhược điểm của dòng koi Hikari Muji lai tạo từ các koi farm không kinh nghiệm, hiện chỉ có Nhật Bản mới có kỹ thuật lai koi thuần chủng chính xác nhất).

Mua cá Koi Hikari Muji thuần chủng

Có 2 cách: 1 sang trực tiếp Nhật Bản đến các Koi Farm lựa chọn những em các koi thuần chủng. 2 mua qua người chơi cá, am hiểu cá, trực tiếp sang NHật Bản để lựa chọn các em koi đưa về Việt Nam, nhiều người nhận ký gửi, sang gửi ảnh về, khách ưng em koi nào có thể đặt luôn em ấy, người bên Nhật sẽ thương thảo giá, kiểm tra các em koi, mang về nước.

Hình thức thứ 2 rất phổ biến tại Châu Âu, ở Nhật Bản còn có nhiều công ty môi giới chịu trách nhiệm tìm những koi Farm tốt nhất, lên lịch trình, phiên dịch, thương thảo cùng khách hàng.

OnKoi Quang Minh là địa chỉ cung cấp các em Koi thuần chủng từ Nhật Bản, trong đó có các em Koi Hikari Muji, chúng tôi đi kèm dịch vụ tư vấn xây hồ koi đạt tiêu chuẩn, tư vấn cách chăm sóc Koi, có bảo hành.

Dòng Koi Ogon ăn tạp, rất dễ nuôi, có thể sống lên đến 35 – 45 năm nhưng cần có kinh nghiệm nuôi. Đảm bảo các điều kiện sau đây:

Đặc biệt lưu ý: Quan trọng nhất phải thiết kế được hồ cá Koi Nhật đạt tiêu chuẩn của Nhật Bản, đảm bảo các tiêu chí về hệ thống lọc, độ sâu, diện tích hồ, đảm bảo nguồn thức ăn… để cá sinh trưởng, phát triển có cảm giác như sống trong ao hồ tự nhiên.

Nếu có ít kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm hãy nhớ đến những người có kinh nghiệm chỉ dẫn:

– Người đó phải có hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn, trị giá hàng tỉ đồng.

– Người đó được nhiều biết đến

– Người đó đang nuôi cá koi số lượng lớn và sở hữu những con cá có giá trị nhất.

Quý vị lưu ý, nếu hồ cá Koi 10 tỷ đồng thì tiền xây dựng hồ phải đạt khoảng 2,5-5 tỷ đồng. Điều này cho thấy, việc thiết kế hồ để nuôi cá Koi là cực kỳ quan trọng, hồ không đạt chuẩn sẽ làm cá nhanh chết nên khiến nhiều người lầm tưởng rằng, cá Koi rất “khó nuôi”.

Một mánh nhỏ đối với người chưa biết chơi, nếu sợ cá khó nuôi thì “đừng vội mua” mà hãy học chơi trước. Chẳng hạn như nên mua cá nhỏ (dòng Baby) rồi nuôi lớn dần dần, chắc chắn sẽ rút được rất nhiều kinh nghiệm.

Đối với người đã biết cách chơi, ngoài cách chơi để làm cảnh, để thư giãn tinh thần hãy biết cách nhìn cá trong tương lai (có nghĩa là mua cá phải ra tài chính, ra lãi, mang đến lợi nhuận).

Tại Công ty Thi Công và Thiết Kế Hồ OnKoi Quang Minh, cam kết sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về:

– Cách thiết kế và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%

– Cách thi công hồ cá Koi tiết kiệm chi phí

– Cách chọn cá Koi Nhật giống tốt nhất với nguồn gốc từ các trại cá tại Nhật Bản.

– Cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OnKoi Quang Minh

– Website: https://onkoi.vn

– Địa chỉ: Số 27 ngách 32, ngõ 76 An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội

– Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

– Tel: 0932.144.888 (Zalo)

– Gmail: noithatonplaza@gmail.com

– Email: info@onkoi.vn

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi – Quang Minh

OnKoi – Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

Cá Koi Yamabuki Ogon Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Kích thước hồ cá koi tối thiểu: 1000 gallon

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Tính cách: Hòa bình

Điều kiện nước: 36-90° F, KH 2-12, pH 6,8-7,2

Kích thước tối đa: 90 cm

Màu sắc: Vàng

Chế độ ăn uống: Ăn tạp

Xuất xứ: Nhật Bản

Gia đình: Cyprinidae

Cá Koi Yamabuki Ogon chất lượng cao được nhập từ châu Á, mà nổi trội nhất là Nhật Bản, chúng có một màu vàng óng ả của kim loại. Ogon Koi là một trong Hikarimuji, nghĩa là rực rỡ mà không cần màu nền. Các Yamabuki Koi cũng giống như những loại cá Koi cao cấp khác, thang điểm cao nhất cho một chú cá Koi là AAA. Những cá thể đạt hạng siêu phẩm được lai tạo từ những cặp cá bố mẹ có chất lượng tốt nhất châu Á. Cá Koi Yamabuki Ogon thông thường có tuổi thọ từ 25 tới 35 năm, tuy nhiên có những cá thể có thể đạt tới tuổi thọ 200 năm.

Một hồ cá lý tưởng cho Ogon có thể tích lớn hơn 1000 gallon nước, với chất nền sỏi, tránh những cây thủy sinh yếu, có thể bị cá đào lên, gây hỏng nước hồ. Và tất nhiên, bạn cần có một hệ thống lọc chuyên nghiệp để có thể duy trì chất lượng tuyệt vời của những con cá chất lượng cao này.

Cá koi Yamabuki Ogon đực có thể dễ dàng phân biệt nhờ phần hậu môn lõm vào bên trong và những dấu hiệu ở phần đầu của cá. Cá koi cái mỗi lần sinh sảng hàng nghìn trứng, trứng được thụ tinh sẽ nở trong vòng 4 tới 7 ngày. Trong 3 tới 4 tuần đầu tiên, nên cho cá con ăn thức ăn tươi loại nhỏ, trùn chỉ, bobo. Sau đó dần dần thay đổi thức ăn trong những tuần tiếp theo. Màu sắc của cá sẽ xuất hiện từ 3 tới 12 tuần.

Nên cho cá ăn những loại thực phẩm chuyên dụng để có thể phát triển màu sắc ưng ý.

Kích thước cá trên thị trường: Trung bình: 10 tới 15 cm, Lớn: 20 tới 25 cm.

Khách mua hàng vui lòng liên hệ: 0944948444 – 0983520387 – 0936996693

Khách mua Sỉ vui lòng liên hệ: 0943499444 – 0946285519

Tư vấn kỹ thuật: 0978918008 – 0978137069

Kiểm tra đơn hàng đã đặt vui lòng liên hệ: 024 6327 8080

Ngoài giờ hành chính vui lòng gọi: 0978918008

Trân trọng

Thái Hòa Aquarium

Văn Phòng & Cửa Hàng: Số 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 1: Số 15 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 2: Số 75 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 3: Nhà D-72Ha, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Trại Koi 1: Số 175 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Trại Koi 2: Tổ 7 Cự Khối, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Giới Thiệu Về Cá Koi Ogon: Giống Cá Vô Cùng Đọc Đáo

Cá Koi là dòng cá chép có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản, được nuôi trong gia đình để trang trí không gian nhà ở, chúng được ưa thích tại rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong các dòng cá Koi, Ogon là một trong những dòng nổi tiếng nhất với vẻ ngoài không những vô cùng đẹp mà còn lại mắt, thu hút sự chú ý của rất nhiều người nuôi cá.

Từ 90 năm trước, cụ tổ trong nghề lai tạo cá Koi tại Nhật Bản là ông Sawata Aoki đã có ước mơ về một giống cá Koi đặc biệt. Có thể nói sự ra đời của cá Koi Ogon gắn liền với lịch sử khai sinh cá Koi. Từ khi còn trẻ, ông nghe tin có cậu bé tìm thấy 1 chú cá chép hoang với vẻ ngoài vô cùng lạ mắt, có 1 sọc vàng trên lưng, ông đã lặn lội đường xa để đến thuyết phục cậu bé bán cho ông chú cá. Đây cũng là lúc hành trình nuôi cá của ông bắt đầu, ông đã nuôi chú cá suốt 25 năm, trong suốt khoảng thời gian này ông đã nghiên cứu, chú ý từng thời kỳ cá đẻ trứng, nhân đàn và kiên trì lai tạo để chọn lọc ra những đặc điểm ở 1 chú cá mà ông mong muốn. Cho đến năm 1946, ông đã lai tạo thành công chú cá koi Yamabuki Ogon với màu vàng đặc trưng, chú cá này được coi là đổ tiên của dòng cá Koi Ogon.

Một số dòng cá Koi Ogon phổ biến

Cá Koi Platinium Ogon: Dòng cá này rất phổ biến tại Nhật Bản cũng như tại một số quốc gia châu Âu, có tuổi thọ được liệt vào hàng cao, lên đến 35 – 40 năm. Thân cá có màu trắng bạc óng ánh vô cùng ngọc ngà, chúng có màu trắng từ vây đến đuôi vô cùng tinh khôi, cũng được coi là biểu tượng của sự thuần khiết, thanh cao. Koi Ogon thuộc hàng ăn tạp, sống ở tầng mặt và tầng đáy, nhiệt độ nước thích hợp là vào khoảng 16 đến 22 độ C. Yêu cầu của nước là phải sạch, mặt nước phải có bóng râm, người nuôi cá cũng có thể trồng sen trong hồ để tạo bóng râm.

Cá Koi Hi Ogon: Những người chưa từng có kinh nghiệm nuôi cá thường sẽ rất dễ nhầm lẫn chúng với những chú cá Koi Orenji Ogon. Lý do là vì Orenji Ogon cũng có màu đỏ nhưng nếu để ý kỹ hơn thì sẽ thấy Hi Ogon có màu đỏ như ớt chỉ thiên, đậm hơn và phần đuôi có màu đậm hơn thân.

Nếu như mong muốn lựa chọn được một chú cá Koi Hi Ogon chất lượng tốt, người nuôi cá không cần phải quá chú trọng vào kích thước của cá, có thể chọn một chú cá nhỏ, điều quan trọng là hình dáng, màu sắc và tính thuần chủng, hiền lành của cá. Một con cá tốt phải có thân hình nở nang, vạm vỡ với đầu to mình dài, màu đẩu đậm hơn so với màu của thân.

Cá Koi Orenji Ogon: Đây là dòng cá khá phổ biến với nhiều người chơi, thân cá có màu cam cùng vảy rồng lấp lánh, phần vây đuôi và vây lưng của cá lại có màu tuyết trắng giống như Yamabuki Ogon Koi, tạo nên một kết cấu thân cá hoàn hảo. Độ tiêu chuẩn của một chú Koi Orenji Ogon phụ thuộc vào việc những chú cá này có màu sắc như thể nào, kết cấu các mảng màu trên thân cá có cân đối hay không, hình dáng cơ thể của những chú cá này ra sao, khung xương của chúng như thế nào,…

Cá Koi Mukashi Ogon và Nezu Ogon Koi: Hai dòng này lần lượt có đặc điểm lần lượt là một loài toàn thân xám bạc, một loài đen thuân nhưng điểm chung của chúng là đều có 1 vệt trắng nổi bật trên thân. Riêng cá Koi Mukashi thì lại không hẳn chỉ có màu xám bạc hoàn toàn mà vây và mũi của nó cũng có thể điểm thêm màu vàng nhạt.

Ưu điểm của cá Koi Ogon

Đây là giống cá Koi với tuổi thọ khá cao, lên đến 40 – 45 năm, màu sắc thân cá đồng nhất rất phù hợp nuôi trong hồ lọc để làm nổi bật màu sắc của thân cá. Cá Koi Ogon được lai tạo với 6 giống có những đặc điểm mà bất cứ người nuôi cá nào cũng ưa thích, chúng thuộc dòng dễ lai tạo, lại dễ nuôi, chăm sóc không cần cầu kỳ, chỉ cần có hồ nuôi tiêu chuẩn cùng với tâm lý sẵn sàng, yêu thích cá cảnh là được.

Cá Koi Sanke – Sanke High Quality Koi

Mô tả

Cá Koi Sanke, một trong ba loại cá Koi phổ biến nhất. Cá Koi Sanke sở hữu những đặc điểm chung của cá Koi nhật bản và những khác biệt riêng về màu sắc.

Kích thước hồ cá tối thiểu: 1000 gallon

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Tính cách: Hòa Bình

Điều kiện nước: 36-90◦F, KH 2-12, pH 6,8-7,2

Kích thước tối đa: 90 cm

Màu sắc: Đen, Đỏ , Trắng

Chế độ ăn: Ăn tạp

Xuất xứ: Nhật Bản

Họ: Cyprinidae

Dòng cá Koi Sanke chất lượng cao này theo tiếng Nhật Bản còn được gọi là Taisho Sanshoku hay SanKe, có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản, được nhiều nước trong khu vực Châu Á nhân giống trong các trại cá.

Cơ thể cá Koi Sanke được đặc trưng bởi ba màu cơ bản, màu trắng tinh khiết, điểm thêm màu đỏ (hi) và màu đen (sumi). Cá Koi Sanke là một trong ba phân loại koi phổ biến nhất của Nhật Bản, gọi chung là Gosanke, bao gồm Kohaku, Showa và Sanke. Tại Mỹ Gosanke thường được gọi là Big Three. Trong việc đánh giá và phân loại phẩm chất cá Koi, mức chất lượng AAA là mức cao nhất mà một con cá có thể đạt được. Thông thường, những cá thể AAA, được lai tạo từ những cặp bố mẹ có phẩm chất tốt nhất Châu Á. Giống như những con cá Koi khác, tuổi thọ trung bình của cá Koi Sanke từ 25 tới 35, nhưng cũng có những cá thể đặc biệt có thể đạt tuổi thọ hơn 200 năm. Cá Koi Sanke của Nhật Bản có chất lượng và đương nhiên là mức giá cao nhất. Đó là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và lai tạo. Sở hữu một hồ Koi có chất lượng cao, luôn là khát khao cháy bỏng đối với người chơi cá Koi.

Cá Koi Sanke sinh trưởng và phát triển trong một hồ cá Koi có thể tích lớn hơn 1000 Gallon nước, nền tốt, ít các loại cây thủy sinh, bởi chúng sẽ phá cây, gây ảnh hưởng tới chất lượng nước trong hồ. Cần một hệ thống lọc chuyên nghiệp để duy trì và phẩm chất của những con cá có chất lượng cao này.

Cá Đực có thể dễ dàng được phát hiện nhờ đặc điểm bên ngoài, phần hậu môn của cá đực có xu hướng lõm vào và còn có thể phân biệt bằng những chấm trên đầu. Cá cái mỗi lần sinh sản hơn 1000 trứng, cá con nở trong vòng từ 4 tới 7 ngày, tùy thuộc vào nhiệt độ của nước. Cho chúng ăn trùn chỉ, bo bo đông lạnh trong 3 tới 4 tuần đầu tiên. Sau đó thay dần các loại thức ăn viên chuyên dụng. Màu sắc cá sẽ phát triển từ 3 tới 12 tuần.

Kích thước trung bình trên thị trường: Trung bình: 10 tới 15 cm, Lớn 20 tới 25 cm.