Cá Koi Aka / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Koi Aka Matsuba 60Cm 3 Năm Tuổi

Cá Koi Xử Lý: Nên Cho Cá Koi Ăn Gì Và Tránh Những Gì

10 Mẹo Nhỏ Trong Quá Trình Cho Cá Koi Ăn • Tin Cậy 2022

Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi • Tin Cậy 2022

Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Nguyên Nhân Và Cách Phòng Trị Cá Koi Cạ Vào Thành Hồ • Tin Cậy 2022

Em Koi Aka Matsuba 60cm 3 năm tuổi nữ là một trong những em Koi đẹp xuất sắc được OnKoi Quang Minh mua trực tiếp từ trại Oyaji – Nhật Bản. Em Koi nhập về đã được trải qua quá trình nuôi cách ly 14 ngày, đáp ứng tiêu chuẩn sạch bệnh của cơ quan Thú y.

Em Koi 3 năm tuổi đã đạt tới kích thước 60cm, người chơi có thể hoàn toàn yên tâm về uy tín thương hiệu OnKoi Quang Minh cũng như nguồn gốc các em Koi của chúng tôi – CAM KẾT HOÀN TIỀN GẤP 10 LẦN NẾU KHÔNG PHẢI LÀ KOI NHẬT, KHÔNG ĐÚNG NGUỒN GỐC.

Với những đại lý cần mua Koi  với số lượng lớn, vui lòng liên hệ riêng với OnKoi Quang Minh để nhận được mức giá ưu đãi nhất.

Đặc biệt: Nếu khách hàng còn băn khoăn về chất lượng có thể mang Koi về nuôi, sau 1 năm Koi sống lớn khỏe mạnh mới phải trả tiền đầy đủ. Điều kiện: Hồ Koi của bạn phải đáp ứng theo các tiêu chí của hồ Koi Nhật Bản.

Đặc điểm em Koi Aka Matsuba 60cm 3 năm tuổi nữ:

Em Koi Aka Matsuba này sở hữu màu sắc vô cùng rực rỡ, với vẻ đẹp nổi bật riêng biệt của dòng Koi Matsuba đó là lớp vẩy trên lưng hình mạng lưới, lớp vẩy trên toàn thân này phát ra ánh kim màu đỏ rực rất đẹp, bất kỳ ai khi được trực tiếp ngắm nhìn sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì vẻ đẹp của em ý. Chỉ riêng lớp vẩy của dòng cá Aka Matsuba mới phát ra được ánh kim mạnh mẽ như vậy, em Koi mới 3 năm tuổi đã thể hiện rõ nét đặc điểm độc đáo này.

Hơn nữa màu đỏ của em Koi Aka Matsuba rất sâu và bóng, sáng ánh, thân hình body cực chuẩn, thân thuôn dài thể hiện khả năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, dễ đạt được size đại.

Koi Aka Matsuba cũng là dòng cá Koi có tuổi thọ cao, dễ dàng thích nghi với điều kiện môi trường sống ở Việt Nam. Nếu được nuôi ở điều kiện tốt, thuận lợi thì em Koi Matsuba nay có thể sống tới hàng trăm năm tuổi.

Chắc chắn em Koi Aka Matsuba 3 năm tuổi này trong tương lai sẽ trở thành HOA HẬU với vẻ đẹp rực rỡ không thể trộn lẫn dù hồ Koi của bạn nuôi hàng trăm em cá Koi.

✪ QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG:

Khách hàng hoàn toàn được yêu cầu xem em trực tiếp

Khách có quyền đấu giá tự do để được quyền sở hữu

Được cung cấp giấy chứng nhận cá, được cung cấp video, hình ảnh thật, thông tin chi tiết theo từng giai đoạn trưởng thành.

Được tư vấn miễn phí về chế độ dinh dưỡng và cách phòng chữa bệnh cho cá đúng cách để đảm bảo em có sức khỏe tốt để em đạt kích thước kịch đại.

Được tham gia vào các chương trình nâng cấp koi như: THANH LÝ – KÝ GỬI – ĐẤU GIÁ

✪ ONKOI QUANG MINH CAM KẾT:

100% giống F0 và F1 có nguồn gốc từ những trại nổi tiếng như Daihichi Koi, Fukasawa Koi, Oyaji Koi , Hirashin Koi Farm, Kansuke Koi Farm, Izumiya Koi Farm… Nguồn gốc cá được thẩm định.

Hoàn tiền gấp 10 lần nếu không phải cá koi Nhật, nhập sai nguồn gốc

Đối với Koi baby đảm bảo khách NUÔI CÓ TƯƠNG LAI, cá sống khỏe, màu đậm, không vỡ không lem màu, là một em Jumbo trong tương lai body chuẩn.

Cam kết bảo hành cá 1 năm kể từ khi bàn giao cho khách (với yêu cầu hồ được thiết kế đạt chuẩn, gia chủ có kinh nghiệm và niềm đam mê cá)

Onkoi.vn hỗ trợ chuyên gia tư vấn kỹ thuật chăm cá, cách phòng và chữa bệnh cho cá, thiết kế và thi công hồ Koi chuyên nghiệp, bảo hành hồ Koi trọn đời.

➤ Chiêm ngưỡng thêm một số em koi khủng tại OnKoi- Quang Minh: 

Cá Koi Ăn Gì? Thức Ăn Cho Cá Chép Koi Theo Từng Giai Đoạn Giúp Nhanh Lớn, Lên Màu

Top 101+ Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp Phong Thủy Nhất 2022

Cá Koi Nhật Mini 3Cm, 5Cm

Cá Chép Nhật – Koi Bác Hường – Cá Koi Nhật Bản

Cách Chăm Sóc Cây Tùng La Hán

Cá Koi Hoàng Phúc Koi Farm

Tải Cá Koi Hình Nền Động Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Cá Koi Hình Nền Động Cho Android

Kinh Nghiệm Chơi Cá Koi Trong Hồ Dưới Hai Khối

Bắn Cá Koi Là Gì? Link Tải, Đánh Giá Và Hướng Dẫn Chi Tiết

Vài Quy Tắc Cần Nhớ Để Vận Hành Hồ Koi Dễ Dàng Hơn

Kính chào Quý khách, Quý Cô chú & Anh chị em yêu Koi !

Đến với chúng tôi, Quý khách hoàn toàn an tâm chọn lựa cho mình những em cá Koi chất lượng, và hưởng thụ thú chơi cá Koi đúng nghĩa:

√ TẬN HƯỞNG HỒ CÁ KOI ĐẸP VÀ CHẤT LƯỢNG CAO

√ KHÔNG LO CÁ BỆNH, KHÔNG LO KOI HÀNH

√ THỜI GIAN LÀ VÀNG. QUÝ KHÁCH SẼ TIẾT KIỆM ĐƯỢC THỜI GIAN ĐỂ TẬP TRUNG CHO CÔNG VIỆC, ĐỂ CHĂM SÓC VỢ CON GIA ĐÌNH, ĐỂ SỐNG CHÍ TÍNH CHÍ NGHĨA VỚI ANH EM BẰNG HỮU…

Nếu Quý khách là người chơi Koi quan tâm đến chất lượng và chế độ hậu mãi tốt, xin mời tham khảo BẢNG GIÁ CÁ KOI F1 CHẤT LƯỢNG HOÀNG PHÚC KOI FARM (mục số thứ tự 1-2-3) & BẢNG GIÁ CÁ KOI NHẬT NHẬP KHẨU (stt 5). Chúng tôi bán cá Koi tính theo đơn vị con, tùy theo size và độ chuẩn mỗi dòng.

Nếu Quý khách là Công ty Xây dựng – Kiến trúc – Cảnh quan sân vườn, Thi công công trình, Cafe Koi, Restaurant, Resort, Khách sỉ…cần mua cá Koi số lượng lớn, hoặc cần cá Koi loại B với số lượng từ 100kg trở lên, xin mời xem mẫu và BẢNG GIÁ CÁ KOI CÂN KG DÀNH CHO KHÁCH SỈ (mục stt 4).

* LƯU Ý: CÓ BÁN CÁ KOI GIỐNG 6-10CM: BÁN SỈ THEO ĐƠN TÙY CHẤT LƯỢNG MỖI DÒNG – BÁN TỐI THIỂU 1.000 CON – VUI LÒNG LIÊN HỆ

6/ BẢNG GIÁ CÁ HẢI TƯỢNG LONG GIỐNG INDO

CÁ HẢI TƯỢNG LONG GIỐNG 15-20CM: 1.100K – 1.200K – 1.500K

CÁ HẢI TƯỢNG LONG GIỐNG 20-30CM: 1.200K – 1.400K – 1.500K

CÁ HẢI TƯỢNG LONG 30-40CM: (đang cập nhật)

CÁ HẢI TƯỢNG LONG 40-50CM: (đang cập nhật)

CÁ HẢI TƯỢNG LONG 50-60CM: (đang cập nhật)

CÁ HẢI TƯỢNG LONG 60-70CM: (đang cập nhật)

CÁ HẢI TƯỢNG LONG 70-80CM: 12-15-18TR/CON

CÁ HẢI TƯỢNG LONG 80-90CM: 15-18-22TR/CON

CÁ HẢI TƯỢNG LONG 90-100CM: 18-25TR/CON. VIP TÙY CON

CÁ HẢI TƯỢNG LONG TRÊN 100CM-1.200CM: 20-25-30TR/CON. VIP TÙY CON

CÁ HẢI TƯỢNG LONG TRÊN 1.200CM-1.500CM:

CÁ HẢI TƯỢNG LONG TRÊN 1.500CM-2.000CM:

CÁ HẢI TƯỢNG LONG TRÊN 2.000CM:

HOTLINE TƯ VẤN 24/7:

0923.1080.68 – 0765.080.108 – 0937.297.679 – 0908.199.268

TƯ VẤN TẬN TÌNH – HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT NUÔI CÁ KOI TRƯỚC KHI BÁN – CAM KẾT BÁN CÁ KOI ĐÚNG CHẤT LƯỢNG – BẢO HÀNH VÀ DỊCH VỤ SAU BÁN TRỌN GÓI.

………

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁ KOI F1 CHẤT LƯỢNG CAO VÀ CÁ KOI CÂN KG GIÁ RẺ TRÊN THỊ TRƯỜNG:

Cá Koi F1 HOÀNG PHÚC KOI FARM ĐƯỢC SINH SẢN TỪ CÁC CẶP CÁ BỐ MẸ NHẬT, SAU ĐÓ TRẢI QUA QUÁ TRÌNH CHỌN LỌC KHẮT KHE ĐỂ ĐƯỢC NHỮNG EM CÁ KOI CHẤT LƯỢNG CAO.

Mỗi cặp cá Koi Nhật bố mẹ trưởng thành có thể cho sinh sản 200.000-400.000 trứng. Các loại cá Koi thường được chia làm 3 nhóm sau:

” Cá loại B và cá dạt bỏ cân kg chiếm hơn 70%-80%, bán đủ size từ 8-10-15-20-30cm, chọn lọc loại bỏ ít nhất 5 lần trước khi growth up đến 30cm.

” Cá loại A tuyển chọn chiếm 20-25%, thường giữ lại nuôi ao bùn trên 30cm mới kéo ao. Khái niệm Jumbo tosai thường dùng để chỉ nhóm cá lớn nhanh vượt bầy chọn lọc trong lô này.

” Cá Koi xuất sắc (tategoi) là nhóm chỉ chiếm ít hơn 5% tổng đàn, được tuyển chọn số rất hiếm từ jumbo tosai. Cũng như cá Koi Nhật, người chơi thường chi ra số tiền lớn hơn gấp vài lần đến vài trăm lần so với bình thường để sở hữu những em cá Koi Tategoi.

Phần nhiều trại hiện nay nuôi cá Koi theo dạng thương phẩm, cá Koi dùng làm bố mẹ đã không còn thuần chủng hoặc bị lai tạo qua nhiều đời. Khi quan sát đời cá F2,F3..Fn thường cho chất lượng màu sắc thấp hơn, hay nổ màu, body ngắn và hay sệ bụng, cá không phát triển về chiều dài như cá F1 hay cá Nhật.

Chọn một hướng đi khác với thị trường, Hoàng Phúc Koi Farm luôn chú trọng vào đầu tư cá Koi giống bố mẹ Nhật để lai tạo và cho ra đời ngày càng nhiều cá Koi F1 chất lượng hơn, người chơi Koi có thể tiếp cận được với Koi đẹp và giá thành rẻ hơn so với cá Nhật.

Koi nào cũng là Koi, cũng đáng được yêu quý. Tuy nhiên không thể có thứ vừa “ngon-bổ-rẻ”, vừa đẹp. Rất mong mỗi người mê Koi hãy là người chơi thông thái, tùy điều kiện tài chính mà chọn cho mình phân khúc chơi Koi phù hợp.

“CÁ KOI CHẤT LƯỢNG CAO = CÁ KOI ĐẸP + KHỎE”

CÁ KOI ĐƯỢC KÉO TỪ AO BÙN, TRẢI QUA QUÁ TRÌNH CÁCH LY NHỊN ĐÓI, ĐÁNH THUỐC DƯỠNG TRÊN TANK NHỰA TỪ 7-10 NGÀY ĐỂ ĐẢM BẢO CÁ KHỎE MẠNH VÀ LOẠI BỎ CÁC VI KHUẨN, NỘI NGOẠI KÍ SINH CÓ KHẢ NĂNG GÂY BỆNH CHO CÁ.

SAU KHI CÁ KHỎE TIẾP TỤC ĐƯỢC CHUYỂN VỀ KHU VỰC HỒ DƯỠNG (HỒ XÂY CÓ HỆ THỐNG LỌC, LUỒNG, OXY ĐẢM BẢO) ĐỂ CÁ THÍCH NGHI VỚI HỒ NUÔI CỦA NGƯỜI CHƠI CÁ KOI SAU NÀY. CÁ ĐƯỢC CHO ĂN NHẸ VÀ TIẾP TỤC DƯỠNG KHỎE TỪ 3-5 NGÀY MỚI MỞ BÁN.

NHƯ VẬY, QUÁ TRÌNH CÁCH LY DƯỠNG CÁ PHẢI MẤT THỜI GIAN TỐI THIỂU TỪ 10-15 NGÀY. BODY CÁ CÓ THỂ KHÔNG ĐƯỢC MẬP MẠP DO PHẢI NHỊN ĂN LÂU NGÀY, SAU KHI VỀ HỒ NUÔI CHO ĂN ĐẦY ĐỦ CÁ SẼ PHÁT BODY NHANH HƠN.

QUÁ TRÌNH NÀY MẤT NHIỀU THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ DƯỠNG NHƯNG KHÔNG THỂ BỎ QUA, VIỆC NÀY CÒN ĐẢM BẢO CHO CÁ KOI QUEN DẦN VỚI SỰ THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC, ĐẢM BẢO CÁ KOI SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN TỐT VÀ TRÁNH RỦI RO VỀ SAU CHO NGƯỜI CHƠI.

5 LÝ DO NÊN CHỌN CÁ KOI & DỊCH VỤ DO HOÀNG PHÚC KOI FARM CUNG CẤP:

CHẤT LƯỢNG CÁ KOI F1 HOÀNG PHÚC KOI FARM RẤT CAO, DO CHÚNG TÔI ĐẦU TƯ NHIỀU VÀO CÁ KOI NHẬT BỐ MẸ.

CUNG CẤP GIẢI PHÁP TRỌN GÓI CHO NGƯỜI CHƠI CÁ KOI TRƯỚC – TRONG VÀ SAU KHI BÁN. TỪ KHÂU THIẾT KẾ – THI CÔNG HỒ CÁ KOI ĐẾN CUNG CẤP DỊCH VỤ & BẢO HÀNH SAU KHI THẢ CÁ.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH 1 ĐỔI 1 30 NGÀY DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI HOÀNG PHÚC KOI FARM.

HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH TRƯỚC KHI NUÔI. MIỄN PHÍ CHIA SẺ KINH NGHIỆM NUÔI CÁ KOI VÀ XÂY HỒ CÁ KOI ĐẠT CHUẨN.

CUNG CẤP DỊCH VỤ VỆ SINH – CHĂM SÓC – BẢO DƯỠNG HỒ CÁ KOI SAU KHI BÁN.

ĐẾN VỚI HOÀNG PHÚC KOI FARM, QUÝ KHÁCH HOÀN TOÀN AN TÂM CHỈ VIỆC HƯỞNG THỤ THÚ CHƠI CÁ KOI ĐÚNG NGHĨA.

TẬN HƯỞNG HỒ CÁ KOI ĐẸP VÀ CHẤT LƯỢNG CAO

KHÔNG LO CÁ BỆNH, KHÔNG LO KOI HÀNH

THỜI GIAN LÀ VÀNG. QUÝ KHÁCH SẼ TIẾT KIỆM ĐƯỢC THỜI GIAN ĐỂ TẬP TRUNG CHO CÔNG VIỆC, ĐỂ CHĂM SÓC VỢ CON, VÀ ĐỂ SỐNG HẾT MÌNH VỚI ANH EM BẰNG HỮU.

………

Xin mời Quý vị tìm hiểu thêm về Hoàng Phúc Koi Farm ở đây:

Không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng Cá Koi , nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cách PHỤC VỤ ngày càng chuyên nghiệp, đáp ứng gần như đầy đủ yêu cầu của Quý khách là sứ mệnh và trách nhiệm của đội ngũ nhân viên Công ty chúng tôi.

NẾU QUÝ KHÁCH ĐANG CẦN NHÀ THẦU CUNG CẤP CÁ KOI CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁM SÁT – TƯ VẤN – THIẾT KẾ – THI CÔNG HỒ CÁ KOI – CAFE KOI CHUYÊN NGHIỆP, HÃY GỌI CHO HOÀNG PHÚC KOI FARM.

Nếu Quý khách mới tập chơi và muốn tiết kiệm, xin hãy đầu tư vào hồ cá Koi và hệ thống lọc chuẩn; sau đó mới tính đến việc nuôi trải nghiệm, có thể chọn loại rẻ tiền chất lượng không cao.

Nếu Quý khách muốn chơi cá Koi nhưng không muốn chi tiền, không muốn cho các con nó một môi trường sinh sống tốt, không muốn thay nước, không muốn tốn tiền điện, không muốn cho các con ăn, xin hãy nghe chúng tôi – ĐỪNG NUÔI CÁ KOI NỮA. Vì trước sau gì Quý vị cũng đưa mấy em nó vào chỗ chết, và quý vị cũng mất niềm tin vào cuộc sống.

CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG:

2/ Quý khách tải form đặt hàng và yêu cầu khác ở đây: ( Đang cập nhập )

3/ Quý khách đặt hàng qua các kênh bên dưới

Hotline: 0923 1080 68 – 0765 080 108 – 0937 297 679 – 0908 199 268 – 0986. 160.050

Zalo/Viber: 0937.297.679

Fanpage: https://www.facebook.com/KoiFarmHoangPhuc

Để lại tin nhắn ở trang web này, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách: (đang cập nhật )

KHIẾU NẠI VÀ PHẢN HỒI VỀ DỊCH VỤ:

Nếu Qúy khách cảm thấy không hài lòng, vui lòng gửi khiếu nại/ phản hồi về cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

Email: hoangphuckoifarm@gmail.com

Urgent case: 0937.297.679 – 0908.199.268

Tải form khiếu nại / phản hồi ở đây : (đang cập nhật )

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG:

1/ Đơn hàng tối thiểu (Min Order)

2/ Thanh toán: tiền mặt hoặc chuyển khoản trước

3/ Vận chuyển: Giá bán chưa bao gồm phí đóng gói và vận chuyển.

Miễn phí đóng gói cho khách tự vận chuyển

Giao hàng tỉnh: khách tự trả phí vận chuyển + phí đóng gói & chuyển ra bến xe (50k-100k/thùng tùy khu vực)

4/ Chính sách bảo hành sau bán:

Miễn phí thuốc dưỡng cá trong vòng 7 ngày.

Bảo hành miễn phí 30 ngày, bao tất cả vấn đề bệnh tật phát sinh nếu (*).

Hỗ trợ Kỹ thuật nuôi cá Koi trọn đời.

5/ Dịch vụ hỗ trợ MIỄN PHÍ:

MIỄN PHÍ tư vấn thi công Hồ Cá Koi đạt chuẩn; Nâng cấp, sửa chữa, cải tạo HỆ THỐNG LỌC – luồng – oxy đảm bảo trước khi nuôi.

MIỄN PHÍ thiết kế Hồ Cá Koi & Cảnh quan sân vườn khi Quý khách ký hợp đồng thi công với Hoàng Phúc Koi Farm.

MIẾN PHÍ Dịch vụ Kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe cá Koi định kì sau bán (*)

CÁC SẢN PHẨM & DỊCH VỤ HOÀNG PHÚC KOI FARM CUNG CẤP:

“Everything Needed For Your Koi”

Chuyên Cung cấp Cá Koi Nhật và F1 chất lượng cao

Cung cấp Cá Hải Tượng Long phong thủy & Các loại Cá Cảnh quý khác

Tư vấn, Thiết kế, Thi Công Hồ Cá Koi & Cảnh Quan Sân Vườn Villa, Restaurant, Resort, Cafe Koi…

Cung Cấp Thức Ăn Cá Koi – Vitamin & Thuốc Chữa bệnh Cá Koi – Chế phẩm Vi sinh – Vật liệu lọc – Thiết bị hồ Cá – Phụ Kiện Hồ cá Koi

Dịch vụ Vệ sinh, Chăm sóc Hồ Cá Koi trọn gói, Phòng & Chữa bệnh Cá Koi

Dịch vụ dưỡng hộ, cho gửi cá, cho thuê tank dưỡng cá Koi, THU MUA CÁ KOI NHẬT NGUỒN GỐC RÕ RÀNG

Mua bán & cho thuê Cây cảnh, Bonsai, Cây công trình các loại. Mua bán Mai Vàng

Làm vườn & Chăm sóc Cảnh quan

KÍ GỬI NHÀ ĐẤT MIỄN PHÍ

(*) Có Hợp đồng thi công và xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.

Liên hệ:

Hoàng Phúc Koi Farm – Chi nhánh Thủ Dầu Một

Địa chỉ: 99 Lê Hồng Phong, Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Google map: https://goo.gl/maps/oNfF1Jizwi8H4vY89

Fanpage 1: https://www.facebook.com/KoiFarmHoangPhuc/

Fanpage 2: https://www.facebook.com/BanCaKoi.HoangPhucFishFarm/

Youtube: Hoàng Phúc Koi Farm https://www.youtube.com/channel/UCFeNoTshMCdalY9Ayxw1t5w

Hotline: 0923.1080.68 – 0937.297.679 – 0908.199.268

Email: HoangPhucKoiFarm@gmail.com

Website: http://bancakoi.vn/

Top 10 Dịch Vụ Thiết Kế Hồ Cá Koi Giá Rẻ Chuyên Nghiệp Tại Tphcm

Thiết Kế Hồ Cá Koi Gia Lai

Thú Chơi Cá Koi Ở Phố Núi

Giá Cá Koi Bao Nhiêu? Báng Giá Chi Tiết Và Địa Chỉ Bán Cá Koi Uy Tin

Tiết Lộ Chú Cá Koi Đẹp Nhất Thế Giới

Cá Koi F1 Là Gì? Nên Mua Cá Koi F1 Hay Koi Nhật?

Thức Ăn Cho Cá Koi Gồm Những Thành Phần Dinh Dưỡng Gì?

Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Koi Chuẩn Cho Người Nuôi

Tất Tần Tật Các Giống Cá Koi Tại Việt Nam

Các Trại Cá Giống Ở Tiền Giang. Mua Bán Cá Giống Ở Đâu Tiền Giang?

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nhân Giống Cá Koi Chuẩn Cho Tỉ Lệ Cao

Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu thế nào là cá koi F1, sự khác biệt của cá koi F1 so với koi Nhật. Thông qua đó bạn sẽ biết được nên mua dòng koi nào để phù hợp với điều kiện và sở thích.

1. Cá koi F1 là gì?

Cá koi F1 được lai tạo bởi bố mẹ đều là cá chép Nhật tại Việt Nam theo quy trình Nhật Bản. Cá koi F1 mang đặc đầy đủ đặc tính koi Nhật và đặc biệt phù hợp, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, môi trường nước tại Việt Nam.

Nhìn chung, về cơ bản thì cá koi F1 cũng không khác biệt quá nhiều so với cá koi Nhật. Nếu chưa có kinh nghiệm thì khách hàng khó có thể phân biệt được sự khác nhau giữa 2 dòng cá này.

2. Quy trình nhân giống cá koi F1

Lựa chọn cặp cá koi Nhật bố mẹ thuần chủng

Muốn nhân giống cá Koi F1 chuẩn thì việc đầu tiên cần phải làm đó là lựa chọn những cặp cá thuần chủng. Lưu ý không nên lựa chọn những cặp bố mẹ trong cùng một lứa bởi việc đó có thể khiến cho ra những cá thể F1 mang yếu tố di truyền không có lợi.

Ấp trứng cá koi

Ngay sau khi quá trình thụ tinh kết thúc cần nhanh chóng di chuyển cặp cá bố mẹ sang một nơi khác và chuyển trứng vào thau ấp. Thường xuyên sục khí cho thau ấp cá để đảm bảo cung cấp đủ oxy và tạo độ ấm cho quá trình nở trứng được diễn ra thuận lợi.

Sau khi phôi trứng phát triển cần tăng cường việc bơm sục vì lúc này trứng cần rất nhiều oxy để phục vụ cho quá trình trao đổi chất. Thiếu oxy tỉ lệ trứng nở sẽ thấp và ca thu được cũng không có sức sống cao.

Nuôi cá koi bột

Trong quá trình nuôi cá Koi Nhật cần đảm bảo cung cấp đủ thức ăn cho cá, kết hợp với việc thường xuyên theo dõi để phát hiện ngay những bất thường hoặc tách cá khi có những biểu hiện cá lớn ăn thịt cá bé.

3. Cá koi F1 khác gì so với cá koi Nhật?

Dựa trên hình dáng, màu sắc, đặc tính, giá thành mà chúng ta có thể phân biệt được đâu là cá koi Nhật, đâu là cá koi F1.

Hình dáng

Râu cá: Cá Koi Nhật có cặp râu dài và cứng, đầu cá hơi gù, cá koi F1 có râu nhưng nhỏ và ngắn hơn. Mắt koi Nhật nhìn rất lanh lẹ hơn mắt cá koi F1.

Vây ngực: Vây ngực koi Nhật đa phần là sẽ rất dày và đục (ánh sáng không xuyên qua được nhiều), còn của koi F1 sẽ trong suốt và nhỏ hơn, tương tự vây lưng và đuôi cũng vậy. Vẩy koi Nhật lớn hơn vẩy koi F1.

Hông cá: nhìn ngang koi Nhật có hông hơi ngắn, koi F1 hông dài và thon hơn.

Thân cá: Thân mình koi Nhật thuôn dài và khỏe mạnh như 1 chiếc tàu ngầm, koi trưởng thành có thể đạt tới 2m nhưng đã bị suy giảm theo thời gian, thế hệ cá. Hiện nay đa phần chúng thường có độ dài trên dưới 1m (3 ft), tuổi thọ từ 40 đến 60 năm tuổi. Nếu cá Koi được nuôi ở ao thì đến năm thứ 8 có thể chiều dài tối đa của cá đạt đến 1 mét. Koi F1 thường thân hình cá nhỏ hơn, khả năng phát triển chiều dài thân hạn chế hơn so với koi Nhật.

Đối với Koi Bướm Nhật – Butterfly Koi: vây, vi, và đuôi rất dài, toàn thân trắng sữa, màu phủ đều và kín đuôi. Koi F1 đuôi, vây ngắn hơn.

Màu sắc

Cá koi F1 nếu được nuôi dưỡng đúng cách sẽ có màu sắc không quá khác biệt so với koi Nhật. Tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt nho nhỏ về màu sắc của hai loại này.

Đối với koi Nhật: Các mảng màu sắc trên thân thường đậm và rõ nét hơn. Khoang trắng thì trắng như tuyết, khoang đen (sumi) thì đen như mực, khoang đỏ (hi) thì như máu. Biên giới giữa các màu sắc rõ ràng, không bị lờ nhờ, lem hay hạt màu. Với những cá koi trắng và vàng còn có màu ánh bạc rất bắt mắt.

Cá koi F1 sẽ có màu sắc nhạt hơn, có màu đỏ cam, đen xám, trắng nhờ… màu sắc này sẽ không đậm màu và rõ ràng như koi Nhật nhưng tổng thể cá vẫn đạt được sự hài hòa về màu sắc, khi thả trong hồ koi vẫn mang đến nét thẩm mỹ cao, tạo không gian sống đẹp, bình yên cho gia chủ.

Trong các loài cá koi được cung cấp phổ biến trên thị trường thì cá koi Kohaku là một trong những dòng koi được nhiều người ưa chuộng nhất. Chẳng thế mà chúng được ví như một trong “Tam vương” của làng cá koi.

4. Kinh nghiệm chọn mua cá koi F1 đẹp

Chọn cá có hình dáng đẹp: Một con cá Koi F1 được xem là đạt chuẩn khi chúng có một thân hình đẹp, có nghĩa là chúng phải sở hữu dáng thon dài, to ở phần đầu và thon gọn dần về phía đuôi. Dáng cá không nên quá mập hoặc quá dài bởi như thế sẽ mất cân xứng và còn ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển sau này của cá.

Ngoài ra, đường viền quanh thân thể cá Koi phải thể hiện được sự mượt mà, tinh tế. Tỷ lệ đuôi và thân phải chuẩn, tức phần gốc đuôi không quá mỏng, vai cá cũng không được quá rộng.

Chọn cá có màu sắc đẹp: Cá Koi F1 đẹp là những con có da sáng, sạch, nhẵn mịn và trơn bóng, tránh chọn những con cá mờ nhạt, da tróc vảy và dơ dơ. Màu sắc của chúng phải tương đối rõ ràng, các mảng màu trên thân không pha lẫn hoặc chồng lên nhau.

5. Nên mua koi F1 hay koi Nhật?

Câu hỏi này sẽ không có đáp án chung cho tất cả mọi người. Việc lựa chọn nuôi cá koi F1 hay koi Nhật đôi khi phụ thuộc góc nhìn của người chơi. Nếu bạn chỉ cần 1 hồ cá để làm đẹp cho nhà, góc vườn, thư giãn cuối tuần thì cá Nhật hay F1 cũng không phải là vấn đề gì quá để bận tâm. Quan trọng nhất vẫn là tổng thể cảnh quan của hồ có hài hòa và tinh tế hay không.

Về kinh tế thì rõ ràng cá koi F1 sẽ tiết kiệm chi phí hơn, có những koi F1 đẹp không kém koi Nhật. Để mua được koi F1 chuẩn thì bạn nên tìm đến những trang trại nuôi cá koi lớn. Tại những địa chỉ này sẽ có rất nhiều dòng koi với đầy đủ kích thước khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 5 loại cây hợp phong thủy nên trồng tại nhà chung cư.

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

Cho Cá Koi Ăn Như Nào Là Chuẩn

Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi Lên Màu Đẹp

Cá Koi Ăn Gì? Thức Ăn Cho Cá Chép Koi Theo Từng Giai Đoạn Giúp Nhanh Lớn, Lên Màu ” Ranchu Việt Nam

Trẻ Còi Xương Nên Ăn Gì?

Trẻ Còi Xương Nên Ăn Những Gì?

Cá Koi Hay Cá Chép Koi Nhật Bản. Tiêu Chuẩn Cá Koi Chuẩn Đẹp

Sự Kiện Chào Năm Mới Cùng Cá Koi Khủng Nhất Việt Nam

Hành Trình Đi Tìm Giải Pháp Cho Những Hồ Koi Khủng Nhất Việt Nam (P1)

Làm Hồ Cá Chép Koi Với Lọc Thủy Canh Đơn Giản Và Hiệu Quả

Lọc Hồ Cá Chép Koi Đúng Để Nước Không Đục Bẩn Và Rêu Tảo

Tuyển Đại Lý Hợp Tác Làm Hồ Cá Koi Nhật Và Hồ Bơi Sinh Thái

(còn gọi là cá chép Nhật hay cá chép koi) là một trong những loài cá cảnh được yêu thích nhất hiện nay. Từ hàng trăm năm nay, chúng được mệnh danh là “thần may mắn”, và là biểu tượng của xứ Mặt Trời Mọc. Vậy nguồn gốc của loài cá đặc biệt này là từ đâu? Và vì sao chúng lại được nhiều người giàu có săn đón đến vậy?

Có rất nhiều thông tin về nguồn gốc lịch sử của cá Koi. Nhiều người nghe tên gọi cứ nghĩ rằng cá Koi có xuất xứ từ Nhật Bản, nhưng thực tế không phải vậy. Tổ tiên của cá Koi bắt nguồn từ Trung Quốc.

Câu chuyện lịch sử của cá Koi gắn liền với một triết gia nổi tiếng của Trung Quốc – Khổng Tử. Tục truyền, lúc Khổng Tử sinh được con trai, ông đã được Hoàng Đế ban tặng cho một loài cá đặc biệt. Người Trung Hoa cho rằng những loài cá Koi ở khắp các châu lục hiện nay đều bắt nguồn từ con cá của nhà giáo dục học nổi tiếng này.

Giống cá Koi ở Trung Quốc thời đó không có nhiều loại và ngoại hình cũng không bắt mắt như bây giờ. Tuy không phải là “mẹ đẻ”, nhưng người Nhật chính là “người nuôi dưỡng” lai tạo ra những giống cá Koi tuyệt đẹp và đắt giá, trở thành một trong những sinh vật cảnh được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Vốn dĩ trước đây cá Koi sống trong môi trường tự nhiên được con người đánh bắt về để làm thức ăn. Cho đến một ngày, vì thời tiết giá lạnh trong nhiều tháng liền, lương thực lại cạn kiệt, người Nhật đã đánh bắt cá Koi mang về nhà trữ để làm thực phẩm ăn dần. Chính vì gần gũi cá Koi hàng ngày, nhìn thấy được vẻ đẹp mê hồn của chúng, người Nhật đã quyết định nuôi chúng như những loài sinh vật cảnh sang trọng cho đến ngày hôm nay.

Có rất nhiều người giàu có chịu bỏ một số tiền rất lớn để sở hữu được một chú cá Koi, điều này không hẳn chì vì vẻ đẹp bề ngoài của nó mà còn vì nhiều ý nghĩa khác. Cá Koi là biểu tượng của sự may mắn, thành công, trường tồn và thịnh vượng.

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM.

Các loại cá Koi đẹp ở Việt Nam hiện nay

Hiện tại ở Việt Nam có khoảng 10 loại cá Koi được ưa chuộng nhất. Mỗi loại lại có những đặc điểm ngoại hình khác nhau về màu sắc, kích thước và tập tính.

1. Kohaku

Kohaku là loại được nuôi nhiều nhất vì chúng có nhiều dòng và giá trị rất cao. Màu sắc chủ đạo của chúng là màu trắng có loang màu đỏ (chiếm trên 50% cơ thể), thân hình rất quyến rũ.

2. Sanke (Taisho Sanke)

Sanke là dòng cá Koi được lai từ loài Kohaku từ thời Taisho ở Nhật Bản. Màu chủ đạo của Kohaku có thêm đốm sumi (đen) từ thân trở xuống.

Một Sanke đạt chuẩn đẹp phải là một Kohaku đẹp (thân phải trắng muốt) cộng thêm những đốm đen mềm mại, tao nhã.

3. Showa (Showa Sanshoku)

Giống Showa cũng được lai tạo từ Kohaku, chỉ khác màu chủ đạo là màu đen có loang đỏ và trắng. Giữa Showa và Sanke khác nhau chủ yếu là màu sumi trên cơ thể. Showa có màu đen nhiều hơn, xuất hiện ở vây trước và trên đầu, Sanke thì không.

4. Utsuri

Utsuri được xem giống như giống Showa. Màu chủ đạo là trắng, vàng và đỏ. Trên thân có loang màu đen chạy dọc khắp cơ thể.

5. Bekko

Dòng Bekko bắt nguồn từ Utsuri. Màu sắc chủ đạo là màu trắng, vàng và đỏ. Trên thân có loang màu đen nhưng nhỏ hơn Utsuri. Một con Bekko để đạt được tiêu chuẩn đẹp thì đầu phải sạch và trên đầu không được lốm đốm đen.

6. Asagi

Ngoại hình của Asagi khá nổi bật với lớp vảy hình lưới trên thân (màu đỏ, xám đen , xám xanh). Có thể phân biệt Asagi với các loài cá khác nhờ bộ vảy hình lưới. Màu đỏ, vàng hoặc đỏ cam có mặt ở vậy, hai bên má và miệng. Một con Koi Asagi đạt chuẩn đẹp phải đảm bảo lớp vảy màu có kích thước đồng đều nhau.

7. Shusui

Shusui cũng gần giống như dòng Asagi, chỉ khác chúng thuộc dòng da trơn. Shusui có hai loại trắng và đỏ và có một lớp vảy màu đen trải dài từ phần vây trên lưng đến đuôi. Một con Koi Shusui đạt chuẩn đẹp phải có 2 vệt đỏ trải dài từ vây trước xuống đến đuôi ở hai bên hông, lớp vảy màu đen phải thẳng tắp.

8. Tancho

Tancho được xem như là biểu tượng của Nhật (giống lá cờ Nhật), là loại cá Koi có giá rất cao. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là chúng có một vòng tròn màu đỏ trên đỉnh đầu. Để đạt tiêu chuẩn một Tancho đẹp thì phải có vệt màu đỏ cân đối, tròn đều và phải nằm chính diện tại đỉnh đầu.

9. Goromo

Dòng Koi này là loài lai giữa Asagi và Kohahu. Ngoại hình của Goromo khá giống với Kohaku. Màu chủ đạo cũng là màu trắng, chỉ khác những màu loang có hình lưới nhờ lớp vảy tạo ra. Một Goromo đạt tiêu chuẩn đẹp thì màu trắng nền phải thật trắng không được ngà ngà (ngả vàng). Màu loang phải đều, không đậm nhạt trộn lẫn. Đầu phải luôn sạch.

10. Ginrin/Kin

Đây là dòng Koi có màu lấp lánh ở lớp vảy (màu vàng: Kin, màu bạc: Ginrin). Có nhiều dòng thuộc giống Ginrin này, trong đó dòng Diamond là phổ biến nhất. Một Ginrin/kin đạt chuẩn đẹp là lớp vảy phải đẹp đều, màu lấp lánh sáng bóng hơn dưới ánh sáng mặt trời.

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM.

Cách Nuôi Cá Koi Trong Hồ Kiếng Mới Lạ Và Độc Đáo

#125 Cá Koi F1 Kujaku Tuyển Chọn 40

Chọn Mua Cá Chép Koi Nhật Kujaku Màu Đỏ Đen Bạc Size 15

Cặp Cá Chép Koi Khủng Cho Hồ Koi Đẹp 2022

Máy Bơm Hồ Koi Jebao Lp35000 Eco 100W

🌟 Home
🌟 Top