Cá Huyết Rồng Có Giá Bao Nhiêu / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Huyết Rồng Giá Bao Nhiêu? Địa Chỉ Bán Cá Rồng Huyết Long

Huyết rồng gồm có 2 dòng chính là cá Huyết rồng màu đỏ ớt (Chilli red) và cá Huyết rồng màu đỏ máu (Blood red). Cách nhận diện hai dòng cá rồng này:

Huyết rồng màu đỏ ớt thì thân cá màu đỏ sáng và tươi hơn, mình to dày. Đôi mắt của dòng cá này rất lớn, đầu cá gần giống như cái muỗng, vây đuôi cá hình dạng giống như hình thoi. Số lượng hiếm nên giá trị cao hơn dòng cá rồng còn lại.

Huyết rồng màu đỏ máu có thân màu đỏ thẩm hơn, ngoại hình có vẻ ngược với giống đỏ ớt vì mình thon dài và mảnh khảnh. Mắt nhỏ, đầu có giống như hình viên đạn, đuôi thì gần như là cái quạt.

Thông thường khi cá rồng Huyết Long còn bé thì chúng có màu khác, đến lúc màu vàng xuất hiện trên cơ thế là báo hiệu chúng đang sinh trưởng gần đến ngưỡng trưởng thành (màu đỏ hoàn toàn). Những chú Huyết rồng được cho là đẹp khi màu đỏ đã hoàn toàn chiếm lĩnh toàn thân chúng, đặc biệt phải có sự óng ánh từ lớp vảy trên toàn thân, đồng thời lớp vảy có viền màu tím hoặc đỏ đậm kể cả trên mang.

Kích thước tối đa mà mỗi chú cá rồng Huyết Long có thể đạt đến là 0,9m. sống được ở tất cả các tầng nước trong bể (tầng đáy, tầng giữa, tầng mặt). Chúng là động vật đẻ trứng, vì trứng của mỗi con rất ít nên chúng rất hiếm. Khi đẻ xong nhiệm vụ ấp trứng sẽ do con cá trống đảm nhiệm.

Là động vậ ăn tạp nên chúng ăn được rất nhiều thứ như sinh vật trong bể nuôi và những loại thức ăn trộn sẵn.

Điều kiện môi trường tốt nhất để Huyết rồng sinh trưởng tốt là nhiệt độ phải luôn giữ ở mức trung bình là 25-30 0 C; Độ pH nên giữ ở mức 7-7,5; Độ dH ở mức trung bình từ 10-20.

Cá huyết rồng giá bao nhiêu

Cá huyết rồng đỏ ớt

Cá huyết rồng đỏ máu

Vì có số lượng nhiều hơn dòng Đỏ Ớt nên cá Huyết rồng đỏ máu có giá thấp hơn. Đối với một chú Blood red còn nhỏ (10-15cm) thì giá dao động từ 12 – 14 triệu đồng. Khi đã vào độ tuổi trưởng thành (kích thước khoảng 20-25cm) giá giao động khoảng 15 – 20 triệu đồng.

Vì mỗi chú cá rồng mang một nét đặc trưng riêng nên giá trị của chúng cũng khác nhau. Dòng cá Huyết rồng này ngoài màu sắc bên ngoài bắt mắt, chúng còn mang ý nghĩa về phong thủy. Nhiều người quan niệm rằng “sắm” một chú cá Huyết rồng trong nhà sẽ tránh được âm khí, mang đến sự giàu sang, sung túc cho người sở hữu nó.

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM.

Địa chỉ bán cá Huyết rồng uy tín

Cửa hàng cá rồng tại Hà Nội

Cá cảnh Phúc Long – Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cá cảnh Hồng Anh – Đống Đa, Hà Nội

Cá rồng 1068 – Mễ Trì Thượng, Nam từ Liêm, Hà Nội

Cá rồng Bin Nhím – Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Cửa hàng cá cảnh tại TP.HCM

Thế giới cá cảnh – Lê Văn Sỹ, quận 13, TP. HCM

Cá cảnh Hồng Anh – Đakao, quận 1, TP. HCM

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM.

Cá Kim Sơn Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Có Nên Nuôi Chung Với Cá Rồng?

Chúng thích sống trong các khu vực kênh rạch, sông ngòi trong các khu rừng nguyên sinh tại Thái Lan, Indonesia.

Cá Kim Sơn có thân hình bé nhỏ, trên thân có viền trắng , đen pha lẫn với nhau. Cá kim ngân có phần vây ngắn, đỏ, lưng hơi nhô lên trên, mình dày.

Chúng thường sống thành từng đàn, đặc biệt ở các khu vực có dòng nước chảy xiết bên ngoài tự nhiên.

Hiện nay ở Việt Nam cá kim sơn sống nhiều nhất tại khu vực đồng bằng sông cửu long. Khi phát triển toàn diện chiều cài cơ thể cá có thể đạt tới 30 cm.

Vốn là dòng cá kiểng tương đối dễ nuôi nên chúng được nhân giống rất nhanh

Cá kim ngân là loài cá đẻ trứng, với mong muốn tạo ra nhiều loài cá độc lạ nên nhiều chuyên gia chơi cá đã lai tạo dòng cá này với nhiều cá giống cá khác.

Việc làm này đã góp phần tạo ra cá loài cá kiểng có giá trị thẩm mỹ vô cùng cao như cá kim sơn bạch tạng, cá he đuôi vàng…

Như chúng tôi đã nêu ở trên cá kim ngân thích ăn nhất là các loại thức ăn tươi như giun kim, giun đất, các động vật giáp xác nhỏ, cặn thức ăn thừa…

Có một sai lầm thường gặp khi nuôi cá kim sơn là thường cho chúng ăn các loại thức ăn hạt. Điều này hoàn toàn dư thừa bởi cá he không thích ăn các loại thức ăn hạt viên tổng hợp.

Bạn đổ thức ăn vào bể chỉ gây lãng phí và ô nhiễm nguồn nước mà thôi

Bên cạnh đó cũng không nên nuôi chung cá kim sơn cùng cá 7 màu và cá chân trâu. Bởi các loài cá này sẽ lao vào cắn xé cá he không thương tiếc

Thật kỳ lạ, như bạn biết cá rồng vốn là giống cá săn mồi chuyên ăn thịt các loài cá con có kích thước nhỏ hơn chúng.

Tuy nhiên, đối với cá kim sơn lại là trường hợp ngoại lệ, cá rồng sống rất hiền hòa với cá kim sơn.

Chỉ có một lưu ý nhỏ là theo phản ánh của nhiều anh em chơi cá lâu năm thì cá kim ngân thường chạy theo và rỉa vào vây cá rồng

Nếu mua thì bạn nên chọn những chú cá kim sơn có kích thước nhỏ hơn nhiều so với cá rồng là tốt nhất. Tránh trường hợp cá rồng bị kim ngân rỉa chết

Cá kim sơn thích hợp nhất là nuôi chung với cá koi, cá chép…

Cá kim sơn vốn có thân hình nhỏ bé nên bể nuôi cá kim sơn cũng không cần quá to, kích thước từ 150 tới 200cm là đủ.

Chỉ cần một chiếc bể vừa phải, thay nước định kỳ để đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ nhất là được

Khi nuôi cá không thể quên hệ thống lọc, máy lọc nước trong bể cần phải bật 24/24 để kích thích cá kim ngân di chuyển đồng thời cũng giúp hệ thống nước luôn được làm sạch liên tục

Khi thay nước cần giữ lại ¼ lượng nước cũ để giảm thiểu tình trạng cá không quen với môi trường nước mới 100%

Đáy bể cũng nên trải một lớp cát nâu trắng mỏng vì dòng cá này có thói quen sục vào nền cát. Đồng thời cũng nên đặt một số cây thủy sinh nhỏ để tạo cảm giác tự nhiên nhất cho cá

Môi trường sống của cá nàng hai

Mặc dù cá kim sơn là dòng cá tương đối nổi tiếng tuy nhiên giá thành để sở hữu một chú cá lại không hề cao.

Theo khảo sát của chúng tôi thì mỗi cửa hàng lại có một mức giá khác nhau, tùy thuộc vào nguồn gốc, màu sắc và độ độc lạ của cá

Cá kim ngân trưởng thành có giá bán dao động từ 10k- 20k/bé

Bạn có thể tìm mua cá tại bất kỳ của hàng cá cảnh nào trên địa bàn Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh.

Nếu xác định nuôi thì bạn nên mua khoảng 5- 7 con nuôi theo đàn mới có thể thấy hết được vẻ đẹp của loài cá này

Cá Rồng Huyết Long

Cá rồng Huyết long là loài cá rồng phân bố ở thượng lưu sông Kapuas và vùng hồ Sentarum, tỉnh Tây Kalimantan, đảo Borneo, Indonesia. Hồ Sentarum là một tập hợp gồm vô số những hồ nhỏ ăn thông với nhau bằng hệ thống kinh rạch chằng chịt và đổ ra sông Kapuas.

Cá rồng huyết long

1. Giới thiệu thông tin cá rồng huyết long

– Tên khoa học: Scleropages formosus – Cá rồng huyết long có 2 loại : Chili red và Blood red.

– Nguồn cá: Chủ yếu từ Indonexia , ngày nay những nước trong khu vực cũng làm ra loại cá rồng như Malaysia , Singapore , Thái Lan ..

Cá rồng Huyết long là loài cá rồng phân bố ở thượng lưu sông Kapuas và vùng hồ Sentarum, tỉnh Tây Kalimantan, đảo Borneo, Indonesia. Hồ Sentarum là một tập hợp gồm vô số những hồ nhỏ ăn thông với nhau bằng hệ thống kinh rạch chằng chịt và đổ ra sông Kapuas.

Sự đa dạng về môi trường sinh thái này có thể là nguyên nhân tạo ra vô số những đặc điểm phân hoá ở loài huyết long.

Vùng này phủ đầy bùn đất phát sinh từ lá cây và gỗ mục tạo ra môi trường sống hoang dã cho loài cá sơ khai này, dòng nước đen và nguồn thức ăn đa dạng có tác động tích cực lên màu sắc và hình dạng của chúng.

2. Đặc điểm sinh học rồng huyết long – Chiều dài cá (cm):70 – 90

– Nhiệt độ nước (C):24 – 30

– Độ cứng nước (dH):5 – 25

– Độ pH:6,5 – 8,0

– Tính ăn : Ăn tạp, thức ăn chủ yếu côn trùng, cá nhỏ và cả ếch nhái

– Hình thức sinh sản:Đẻ trứng, trứng cá có kích thước to và số lượng ít. Được ấp trong miệng cá bố cho tới khi nở. Tầng nước ở: Mọi tầng nước

Ảnh chụp cá rồng huyết long

3. Kỹ thuật nuôi cá cá rồng huyết long

– Thể tích bể nuôi (L): 400 (L)

– Chiều dài bể: 150 cm Thiết kế bể: Cá thích hợp nuôi trong bể kiếng khi kích cỡ còn nhỏ, cá lâu năm nên nuôi trong bể ximăng hoặc ao cảnh. Cá có thể ăn cá nhỏ, thích hợp bể nuôi chung với các loài có kích cỡ lớn

Hình thức nuôi: Nuôi chung được tất cả các loại cá khác. – Yêu cầu ánh sáng : Từ vừa cho đến sang mạnh. Tùy từng thời điểm phát triển của cá để kích thích lên màu cho cá rông huyết long.

– Yêu cầu lọc nước : Hệ thống lọc cần tốt, đạt tiêu chuẩn.

– Chi tiết kỹ thuật nuôi: Liên hệ để được tư vấn miễn phí

Ảnh cá rồng huyết long 2

Cá huyết long chất lượng cao thường có màu vây đỏ sậm và đều ngay từ khi còn nhỏ. Chúng còn có màu sắc nổi bật và lưng thật sậm màu. Những con cá đẹp cũng có nhiều màu ánh kim trên thân. Đặc điểm này hiện rõ khi quan sát cá dưới ánh sáng tự nhiên. Khi cá đạt 25-30 cm, nắp mang và viền vảy phải có màu tím hay đỏ nâu, còn nếu chỉ hanh vàng là không đạt.

Ngoài cá rồng huyết long nổi bật là chilired và blood red thì còn có những loại huyết long thương mại khác như “golden red” và “orange red” cũng là cá lai và không bao giờ đạt đến màu đỏ thực sự. Tuy nhiên, nếu cá kém chất lượng được cho ăn chất lên màu thì rất khó phân biệt vì chúng cũng đỏ rực như huyết long. Người nuôi cá rồng huyết long không nên ham rẻ, tốt nhất là mua cá từ nguồn cung cấp uy tín để có được cá tốt nhất.

Cá Rồng Huyết Long Đắt Ngang “Siêu” Xe Có Gì Đặc Biệt?

Cá rồng huyết long được coi là cá cảnh đắt đỏ nhất thế giới. Nó được coi là mang lại may mắn, thịnh vượng cho người chủ sở hữu.

Cá rồng, “ông hoàng” trong các loài cá, có tên khoa học là Scleropages formosus, một loài rất hiếm gặp. Cá rồng sống trong môi trường nước ngọt, là loài cá có kích thước lớn, chiều dài cơ thể có thể tới 90cm và trọng lượng hơn 7kg khi trưởng thành.

Cá rồng có nhiều loại dựa vào màu sắc của cá nhưng cá rồng huyết long màu đỏ là loài đứng đầu dòng cá rồng về cả màu sắc cũng như giá trị.

Thức ăn chủ yếu là côn trùng, cá nhỏ và cả ếch nhái.

Huyết long gồm có 2 dòng chính là cá Huyết rồng màu đỏ ớt (Chilli red) và cá Huyết rồng màu đỏ máu (Blood red). Chúng phân bố nhiều ở thượng lưu sông Kapuas và vùng hồ Sentarum, tỉnh Tây Kalimantan, đảo Borneo, Indonesia.

Thức ăn chủ yếu là côn trùng, cá nhỏ và cả ếch nhái. Trứng của cá rồng thường to và mỗi lứa đẻ ít. Trứng được ấp trong miệng cá bố cho tới khi nở.

Đặc điểm khác biệt của loại cá này là sự thay đổi màu sắc từ khi cá còn nhỏ đến khi trưởng thành. Toàn bộ thân cá có màu đỏ sáng, lớp vảy trên toàn thân đều, óng ánh đẹp mắt.

Sở dĩ cá rồng có giá cao là bởi hình dáng sang trọng, quý phái, bộ vẩy óng đẹp.

Sở dĩ cá rồng có giá cao là bởi hình dáng sang trọng, quý phái, bộ vẩy óng đẹp, sáng bóng như những đồng xu, gợn sóng như những con rồng, khác biệt với các loại cá khác.

Vì sự quý hiếm và giá trị của nó nên mỗi khi cá rồng xuất hiện trong các cuộc thi, trước công chúng đều được bảo vệ đặc biệt. Chuyên gia Emily Voigt nghiên cứu về cá rồng cho hay trong lần may mắn cô được tham dự Cuộc thi Cá rồng quốc tế Aquarama tại Singapore năm 2009 cô thấy khoảng 10 con cá rồng huyết long quý hiếm được những người bảo vệ có vũ trang canh giữa trong chiếc xe cảnh sát. Giá cao nhất lúc đó cô biết được là 300.000 USD (gần 7 tỉ đồng).

Trước đây, cựu Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhono đã từng trả 20.000 USD để sở hữu một chú cá rồng huyết long ở Jakarta.

Trong tự nhiên cá rồng huyết long là loài cá đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Sẽ là bất hợp pháp nếu nhập khẩu loài cá này vào Mỹ. Ở Đông Nam Á, có các trang trại cá rồng, nơi chúng được nuôi chăm sóc sinh sản, thường được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt, tường bê tông cao chắc chắn, có chó bảo vệ canh giữ và dây thép gai.

Cá rồng hầu hết được bán khi được khoảng 6 tháng tuổi.

Kenny Yap, người mệnh danh là vị vua cá cảnh, sở hữu trang trại nuôi cá cảnh lớn nhất châu Á chia sẻ rằng: “Đánh cắp một con cá không dễ dàng như đánh cắp một món đồ trang sức”.

Yap chia sẻ trên tờ New York post rằng, cá rồng hầu hết được bán khi được khoảng 6 tháng tuổi, khi mà chiều dài của chúng bằng cái bút chì với giá từ 1.000 đến 2.000 USD tùy loại.

Yap nói: “Mọi người muốn nuôi chúng từ nhỏ để dễ nuôi dưỡng. Chúng sống được đến vài chục tuổi nhưng chưa xác định chính xác là bao lâu”.