Cá Hồi Tẩm Bột Chiên Xù / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Basa Tẩm Bột Chiên Giòn

--- Bài mới hơn ---

  • Phân Biệt Cá Tra Và Cá Basa 2022
  • Những Điều Cần Biết Về Cá Basa Tại Việt Nam
  • Địa Điểm Bán Cá Saba Nauy Chất Lương Giá Rẻ Nhất Hiện Nay
  • Xuất Khẩu Cá Tra, Cá Ba Sa: Giá Cao Nhưng Chưa Vội Mừng
  • 40 Năm Thăng Trầm Của Cá Tra, Basa Việt
  • Nếu gia đình bạn đều có các thành viên hảo cá thì món ăn ngon như cá basa tẩm bột chiên giòn chắc chắn phải là món bạn cần ghi chú lại vào thực đơn cho cả nhà.

    Vào dịp cuối tuần thảnh thơi, cùng cả nhà thưởng thức món cá basa tẩm bột chiên, với hương vị thơm ngon béo ngậy của cá basa được tẩm ướp một cách tinh tế, cùng với vị giòn tan của bột, hẳn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn rất thích thú. Điều thú vị của món ăn này còn nằm ở chỗ, công thức nấu ăn dành cho món này khá dễ thực hiện, các thành viên đều có thể tham gia để cùng chế biến sẽ mang lại cho mọi người niềm vui gắn kết.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị món cá basa này như sau:

    • Phi lê cá ba sa: 200gr
    • Trứng gà: 1 quả
    • Bột chiên giòn: 100gr
    • Tỏi băm, gừng băm
    • Gia vị: Màu hạt tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm, thì là
    • Rau ăn kèm: Xà lách, rau thơm
    • Đồ chấm: tương ớt

    Cách thực hiện món này với các bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Cá basa mua về, cắt miếng rửa sạch, để ráo.

    Thì là, xà lách nhặt rửa sạch dùng để trang trí.

    Trứng gà đập vào bát, đánh đều.

    Bước 2: Đem cá basa đi ướp với muối, hành, tỏi, gừng, tiêu, màu hạt điều, để 5 phút cho ngấm.

    Bước 3: Sau đó lấy từng miếng cá basa vừa ướp nhúng sơ vào trứng sau đó nhúng vào bột chiên giòn.

    Bước 4: Bắc một chảo lên bếp, cho dầu vào ngập khoảng 1/3 chảo.

    Đợi dầu nóng già, thả cá đã lăn bột và chảo chiên vàng giòn, để lửa riu cho lửa không áp chảo làm khét cá, sau khi thấy miếng cá đã đủ độ chín và giòn thì vớt ra, để trên dĩa có giấy thấm cho ráo dầu.

    Bước 5: Chọn một đĩa tròn (hoặc tùy thích) rồi bày xà lách, sau đó cho cá basa lên trên, cho rau thì là lên cá và một ít rau thơm bên cạnh cả nhà đã có món cá basa tẩm bột thật thơm ngon, ăn kèm cùng tương ớt sẽ không hề ngán chút nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa Nướng Tẩm Sốt Kabayaki
  • Môi Trường Sống Và Thức Ăn Của Cá Tra Và Cá Basa
  • Bao Tử Cá Ba Sa Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Chả Cá Basa Bọc Trứng Cút Sốt Cà Đầm Đà, Cực Kì Bắt Cơm.
  • Cá Thát Lát Rút Xương Tẩm Vị 250G
  • Cá Basa Tẩm Bột Trứng Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Phân Biệt Cá Tra Và Cá Basa
  • Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức
  • Cách Làm Chả Cá Basa Bằng Máy Xay Chả Cá Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Chả Cá Basa Chiên Ăn Ngon Cho Bữa Tối Đầy Hấp Dẫn
  • Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc
  • + 2 miếng phi lê cá basa

    + 200g bột mì

    + 200g bột vụn bánh mì

    + 2 thìa cà phê bột gừng

    + 2 quả trứng gà đánh tan

    + 1 củ hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn

    + 50g gừng tươi gọt vỏ, thái chỉ

    + 1 quả chanh (vàng hoặc xanh)

    + Muối, hạt tiêu, gia vị

    + Rau củ quả trang trí.

    Cách làm:

    – Phi lê cá rửa sạch, lấy giấy ăn thấm khô, cắt mỗi miếng phi lê thành 3 miếng. Nếu dùng phi lê cá đông lạnh, thì phải chờ đến khi tan hết đá. Rắc chút muối, hạt tiêu, bột gừng, gia vị vào đĩa bột mì và đĩa trứng, trộn đều.

    – Lăn miếng cá vào đĩa bột mì cho bột bám đều xung quanh rồi nhúng miếng cá vào trứng.

    – Rồi lại lăn vào đĩa bột và nhúng vào đĩa trứng một lần nữa.

    – Lăn cá vào đĩa bột từ vụn bánh mì sao cho bột bám đều vào miếng cá. Xếp từng miếng cá ra đĩa khô, nếu đĩa ướt, lớp bột bọc ngoài sẽ bị dính vào đĩa và rời khỏi miếng cá. Không xếp các miếng cá chồng lên nhau, và nên rán cá ngay sau khi tẩm bột, nếu không lớp bột sẽ bong ra khỏi miếng cá khi rán.

    – Rót dầu ngập chảo khoảng 1-2cm. Đun dầu nóng rồi mới thả miếng cá vào rán với lửa to. Lật miếng cá vài lần để miếng cá được vàng đều hai mặt. Vớt cá ra, miếng cá tương đối khô, không cần dùng đến giẩy thấm dầu, bày cá lên đĩa.

    – Chắt dầu rán cá sang một chảo khác để loại bỏ phần bột vụn trong quá trình rán. Đun nóng dầu thì cho hành, gừng vào xào đến khi thơm. Rắc chút muối và hạt tiêu, đảo đều rồi rắc lên từng miếng cá rán.

    Trang trí đĩa cá bằng rau củ. Chanh cắt lát mỏng hoặc bổ múi cau, khi ăn vắt chanh lên sẽ làm miếng cá dậy mùi hơn.

    Bài và ảnh: Nhữ Hoa Kim Ngân

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Cuốn Lá Tía Tô Ngon Nhất!
  • Cách Làm Cá Basa Kho Thơm Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Ba Sa, Những Món Ngon Từ Bao Tử Cá Ba Sa
  • Cách Nấu Cháo Cá Basa Cà Rốt Dành Cho Bé Biếng Ăn Cực Ngon
  • Cá Cơm Lăn Bột Chiên Xù Đặc Sản Phú Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Sử Dụng Bột Cá Nuôi Gia Cầm?
  • Bí Quyết Cho Món Sườn Lăn Bột Chua Ngọt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bột Canxi Cá Tuyết Của Nhật Mẫu Mới 2022 Đang Hot
  • Thị Trường Bột Cá Ảm Đạm Vì Sản Lượng Cao, Dịch Asf Và Hàng Tồn Kho Lớn
  • Thành Phần Trong Thức Ăn Thủy Sản Có Gì?
  • Cá cơm lăn bột chiên xù đặc sản Phú Quốc

    Phú Quốc nơi được mệnh danh là đảo Ngọc, là điểm đến lý tưởng ở phía Tây Nam Tổ quốc. Ngoài các di tích lịch sử văn hóa lâu đời, những bờ biển nước trong xanh trải dài ngút mắt, những dòng suối hoang sơ kỳ vĩ, các khu rừng nguyên sinh… Nhưng sẽ là thiếu sót lớn nếu không kể đến những loài hải sản đặc trưng nơi đây, trong đó có con cá cơm bé xíu dân dã, thơm ngon đã làm nên thương hiệu nước mắm lừng danh và món cá cơm lăn bột chiên xù nổi tiếng.

    Những Đặc Sản Trên Đảo Phú Quốc ( P1 )

    Phú Quốc nơi được mệnh danh là đảo Ngọc, là điểm đến lý tưởng ở phía Tây Nam Tổ quốc. Ngoài các di tích lịch sử văn hóa lâu đời, những bờ biển nước trong xanh trải dài ngút mắt, những dòng suối hoang sơ kỳ vĩ, các khu rừng nguyên sinh… Nhưng sẽ là thiếu sót lớn nếu không kể đến những loài hải sản đặc trưng nơi đây, trong đó có con cá cơm bé xíu dân dã, thơm ngon đã làm nên thương hiệu nước mắm lừng danh và món cá cơm lăn bột chiên xù nổi tiếng.

    Cá cơm là loại cá nhỏ, dẹp, dài cỡ 2 – 4cm, sinh sống và thích nghi nơi môi trường nước mặn lẫn nước ngọt. Ở hầu khắp các vùng biển nước ta đều có con cá cơm, nhưng có nhiều nhất là ở vùng biển Phú Quốc, Quảng Nam, vào vụ mùa tháng Tư đến tháng Chín. Tùy theo hình dáng, kích cỡ và màu sắc chúng có những tên gọi khác nhau như cá cơm trắng, cơm săng, cơm than, cơm sọc…

    Tại vùng biển Phú Quốc, cứ mỗi năm vào thời điểm nêu trên, ngư dân nhộn nhịp ra khơi dùng lưới để đánh bắt cá cơm bán cho các cơ sở sản xuất nước mắm và đem tiêu thụ nơi chợ. Nhìn những con cá cơm da bóng nhẫy, lấp lánh ánh bạc nhảy xoi xói trên thuyền trông thật bắt mắt!…

    Theo phân tích của các nhà khoa học và người nội trợ, cá cơm là thực phẩm nhiều đạm, bổ dưỡng, có thể chế biến các món ăn ngon trong gia đình như kho tiêu, kho sả ớt, làm khô, làm gỏi, làm mắm (mắm chua, mắm nêm …). Nhưng ngoài góp phần vào thương hiệu nước mắm nổi tiếng của mảnh đất này, cá cơm còn chế biến một món ăn được khách tham quan đến đây rất tán thưởng, đó là con cá cơm lăn bột chiên xù.

    Cá cơm đánh bắt được (hay mua ở chợ) lựa cá còn tươi đem về dùng kéo cắt đầu, đuôi, hớt bỏ một ít phần bụng, rửa sạch để ráo. Khoai cao (khoai sọ) gọt vỏ rửa sạch, xắt sợi.

    Trước tiên, ướp cá cơm với bột nêm cho ngấm (khoảng 10 phút) rồi cho khoai cao xắt sợi vào trộn đều. Kế đến, bắc chảo dầu lên bếp (lưu ý dầu phải ngập vào hỗn hợp định chiên), chờ dầu thật sôi, bớt lửa rồi múc từng muỗng hỗn hợp nêu trên lăn qua bột chiên xù thả vào chảo dầu.

    Khi thấy mặt dưới hỗn hợp chín vàng, dùng đũa trở mặt trên xuống cho đến khi nào 2 mặt vàng đều nhau, vớt dọn ra dĩa là xong. Để cho món ăn được “thăng hoa” hơn, cần chuẩn bị kèm theo một dĩa bún, rau sống (dưa leo, cà chua rau thơm, ….) và cuối cùng là chén nước mắm chua ngọt vào là “đủ bộ”…

    Sau một chuyến hành trình dài tham quan những điểm du lịch nổi tiếng Phú Quốc, đến bữa dừng chân, ai nấy cũng đều bụng đói cồn cào. Thế là, mời bạn vào quán khám phá món cá cơm chiên xù nơi đây. Và, tôi đoán chắc bạn sẽ thích thú với món ăn dân dã, đặc trưng của nơi đảo Ngọc xinh đẹp và mộng mơ này….

    Nguồn tin: baokiengiang.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Cá Cơm Lăn Bột Chiên Xù Ở Phú Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !
  • Cách Làm Món Bánh Canh Bột Lọc Cá Lóc Vị Đậm Đà “khó Cưỡng”
  • Bánh Canh Cá Lóc Bột Lọc
  • Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Quản Lý Cá Hương
  • Con Cá Cơm Lăn Bột Chiên Xù Ở Phú Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cơm Lăn Bột Chiên Xù Đặc Sản Phú Quốc
  • Nên Sử Dụng Bột Cá Nuôi Gia Cầm?
  • Bí Quyết Cho Món Sườn Lăn Bột Chua Ngọt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bột Canxi Cá Tuyết Của Nhật Mẫu Mới 2022 Đang Hot
  • Thị Trường Bột Cá Ảm Đạm Vì Sản Lượng Cao, Dịch Asf Và Hàng Tồn Kho Lớn
  • Phú Quốc được mệnh danh là đảo Ngọc, điểm du lịch lý tưởng ở miền Tây Nam Tổ quốc. Ngoài các di tích lịch sử văn hóa lâu đời; những bờ biển nước trong xanh trải dài ngút mắt; những dòng suối hoang sơ kỳ vĩ, các khu rừng nguyên sinh… Nhưng sẽ là thiếu sót lớn nếu không kể đến những loài hải sản đặc trưng nơi đây, trong đó có con cá cơm bé xíu dân dã, thơm ngon đã làm nên thương hiệu nước mắm lừng danh và món cá cơm lăn bột chiên xù nổi tiếng.

    Cá cơm là loại cá nhỏ, dẹp, dài cỡ 2 – 4cm, sinh sống và thích nghi nơi môi trường nước mặn lẫn nước ngọt. Ở hầu khắp các vùng biển nước ta đều có con cá cơm, nhưng có nhiều nhất là ở vùng biển Phú Quốc, Quảng Nam, vào vụ mùa tháng Tư đến tháng Chín. Tùy theo hình dáng, kích cỡ và màu sắc chúng có những tên gọi khác nhau như cá cơm trắng, cơm săng, cơm than, cơm sọc, v.v…

    Tại vùng biển Phú Quốc, cứ mỗi năm vào thời điểm nêu trên, ngư dân nhộn nhịp ra khơi dùng lưới để đánh bắt cá cơm bán cho các cơ sở sản xuất nước mắm và đem tiêu thụ nơi chợ. Nhìn những con cá cơm da bóng nhẫy, lấp lánh ánh bạc nhảy xoi xói trên thuyền trông thật bắt mắt!…

    Cá cơm đã sơ chế xong. (Ảnh: BCT)

    Theo phân tích của các nhà khoa học và người nội trợ, cá cơm là thực phẩm nhiều đạm, bổ dưỡng, có thể chế biến các món ăn ngon trong gia đình như kho tiêu, kho sả ớt, làm khô, làm gỏi, làm mắm (mắm chua, mắm nêm v.v..). Nhưng, ngoài góp phần vào thương hiệu nước mắm nổi tiếng của Phú Quốc, cá cơm còn chế biến một món ăn được khách tham quan đến đây rất tán thưởng, đó là con cá cơm lăn bột chiên xù.

    Cá cơm đánh bắt được (hay mua ở chợ) lựa cá còn tươi đem về dùng kéo cắt đầu, đuôi, hớt bỏ một ít phần bụng, rửa sạch để ráo. Khoai cao (khoai sọ) gọt vỏ rửa sạch, xắt sợi.

    Đĩa cá cơm lăn bột chiên xù với màu sắc bắt mắt, trông thật hấp dẫn!.(Ảnh: BCT)

    Trước tiên, ướp cá cơm với bột nêm cho ngấm (khoảng 10 phút) rồi cho khoai cao xắt sợi vào trộn đều. Kế đến, bắc chảo dầu lên bếp (lưu ý dầu phải ngập vào hỗn hợp định chiên), chờ dầu thật sôi, bớt lửa rồi múc từng muỗng hỗn hợp nêu trên lăn qua bột chiên xù thả vào chảo dầu.

    Khi thấy mặt dưới hỗn hợp chín vàng, dùng đũa trở mặt trên xuống cho đến khi nào 2 mặt vàng đều nhau, vớt dọn ra dĩa là xong!. Để cho món ăn được “thăng hoa” hơn, cần chuẩn bị kèm theo một dĩa bún, rau sống (dưa leo, cà chua rau thơm, .v.v…) và cuối cùng là chén nước mắm chua ngọt vào là “đủ bộ”!…

    Sau một chuyến hành trình dài tham quan những điểm du lịch nổi tiếng Phú Quốc, đến bữa dừng chân, ai nấy cũng đều bụng đói cồn cào. Thế là, mời bạn vào quán khám phá món cá cơm chiên xù nơi đây. Và, tôi đoán chắc bạn sẽ thích thú với món ăn dân dã, đặc trưng của nơi đảo Ngọc xinh đẹp và mộng mơ nầy!…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !
  • Cách Làm Món Bánh Canh Bột Lọc Cá Lóc Vị Đậm Đà “khó Cưỡng”
  • Bánh Canh Cá Lóc Bột Lọc
  • Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Quản Lý Cá Hương
  • Các Món Ăn Với Tinh Bột Nghệ Đẹp Mắt, Ngon Miệng
  • Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Chiên Xù Ngon Xỉu

    --- Bài mới hơn ---

  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Cách Rán Cá Hồi Ấn Tượng Khiến Ai Cũng Phải Khen Ngợi
  • Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Đà Lạt Tươi Sống
  • Lẩu Cá Hồi Đà Lạt
  • Cá Hồi Đà Lạt 01/2021
  • 1. Cách làm cá hồi chiên xù sốt ngò thì là

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá hồi chiên xù

    Cá hồi: 300 gram

    Trứng gà: 1-2 quả

    Bột mì: 30 gram

    Bột chiên xù: 50 gram

    Muối: 1/2 muỗng

    Tiêu: 1/2 muỗng

    Dầu ăn: 100 ml

    Cách thực hiện món cá hồi chiên xù sốt ngò thì là

    Bước 1: Sơ chế cá hồi

    Cá hồi sau khi mua ở chợ, siêu thị về, các bạn đem đi sơ chế thật kỹ, các bạn có thể tham khảo theo cách sơ chế ở phần mẹo cuối bài, sau đó, dùng dao cắt cá thành từng khối vuông nhỏ cho vừa ăn dày khoảng 4cm và cho vào tô.

    Thêm tiếp vào trong tô khoảng 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu xay, ướp cá trong khoảng 10 phút để cho cá được thấm đều.

    Bước 2: Chiên cá hồi

    Các bạn đập 1 quả trứng gà ra cái tô, dùng phới đánh cho thật đều. Chuẩn bị thêm 1 chén bột chiên xù và 1 chén bột chiên giòn. Lần lượt nhúng từng miếng cá vào bột chiên giòn , sau đó nhúng cá đều qua tô trứng gà vừa được đánh.

    Tiếp theo, các bạn lăn đều cá hồi qua thêm một lớp bột chiên xù, để đảm bảo cho bột được phủ đều trên miếng cá, để khi chiên thì cá hồi sẽ có màu vàng và giòn hơn.

    Bắc cái chảo lên bếp, bật lửa cho nóng chảo thì cho dầu ăn vào. Đun cho nóng dầu ăn thì các bạn tiến hành thả từng miếng cá hồi đã lăn qua bột vào và chiên cho đến khi miếng cá được vàng đều, cá chín thì các bạn vớt cá ra ngoài dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

    Bước 3: Thực hiện sốt ngò thì là

    Các bạn cho vào trong cối xay khoảng 20 gram thì là, 10 gram ngò rí, 10 gram cần tàu, 10 gram tỏi tép và 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng nước lọc. Sau đó, xay cho nhuyễn và đều các nguyên liệu trên.

    Tiếp theo, các bạn trộn với 100 gram sốt mayonnaise rồi khuấy lên cho đều.

    Bước 4: Trình bày

    Món cá hồi chiên xù đặc trưng với lớp vỏ bên ngoài giòn tan chấm chung với nước sốt ngò, thì là thơm béo rất thích hợp và cực kì ngon. Phù hợp để có thể làm món khai vị trong các bữa tiệc.

    Ngất ngây với món cá hồi chiên bơ tỏi ngon ơi là ngon.

    2. Cách làm cá hồi chiên nước mắm dừa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá hồi chiên mắm dừa

    Cá hồi: 500 gram

    Bột chiên giòn: 1 gói

    Khổ qua/ mướp đắng: 2 trái

    Nước dừa: 100 ml

    Nước cốt chanh: 3 muỗng

    Ớt sừng: 1 trái

    Lá húng lủi: 50 gram

    Tỏi: 10 gram

    Húng quế: 50 gram

    Ngò: 10 gram

    Ớt hiểm: 10 gram

    Gia vị : 10 gram

    Cách thực hiện món cá hồi chiên mắm dừa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Húng quế, húng lủi sau các bạn đem đi rửa cho thật sạch, sau đó nhặt và lấy phần lá.

    Tỏi, ớt hiểm, ngò rí các bạn đem đi băm cho nhuyễn.

    Ớt sừng thái thành từng lát. Chanh các bạn vắt lấy phần nước cốt.

    Khổ qua các bạn đem đi rửa cho sạch, bỏ phần ruột, sau đó, các bạn đem chẻ đôi và cắt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn, dày khoảng 1cm.

    Cá hồi sau khi mua về, các bạn đem đi sơ chế thật kỹ, các bạn có thể tham khảo theo mẹo phía dưới, sau đó thái cá thành từng miếng vuông nhỏ cho vừa ăn dày khoảng 4cm rồi cho vào trong tô.

    Ướp cá chung với 1 muỗng ngò rí đã băm nhuyễn, 1 muỗng nước cốt chanh trong khoảng 20 phút

    Bước 2: Làm nước mắm dừa

    Cho vào trong tô 50 ml nước dừa, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm. Bắc cái chảo lên bếp, chờ cho nóng chảo thì cho nước mắm dừa vừa mới pha vào. Đun cho nhỏ lửa để nước mắm được sệt lại và có màu sắc bắt mắt hơn.

    Đun sôi cho đến khi hỗn hợp được sủi tăm và đặc sánh lại còn tầm 1 chén thì tắt bếp và múc ra chén. Cho tiếp vào trong chén 2 muỗng nước cốt chanh, 10 gram tỏi băm, 10 gram ớt băm rồi sau đó khuấy đều.

    Cá sau khi đã được ướp, các bạn cho bột chiên giòn vào, xóc lên cho thật đều tay để cho bột phủ đều phần cá

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi thì cho cá vào chiên cho vàng.

    Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi

    Mẹo sơ chế cá hồi

    Sử dụng muối hột chà xát lên bề mặt của cá để bỏ đi chất nhờn và khử bớt đi mùi tanh của cá.

    Sau cùng, các bạn rửa cá bằng nước cốt chanh và 1 ít rượu trắng bỏ hoàn toàn mùi tanh.

    Ngất ngây với món cá hồi chiên, chân thật qua từng bước làm!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Được Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • 8 Món Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách Làm Cá Hồi Chiên Xù Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ruốc Cá Hồi Nauy 70G Gofood
  • Ruốc Cá Hồi Homefarm ( 50Gr) Homefarm
  • Tác Dụng Đáng Kinh Ngạc Từ Ruốc Cá Hồi
  • Hướng Dẫn Rã Đông Cá Hồi
  • Hướng Dẫn 3 Cách Rã Đông Cá Hồi Đúng Cách Nhanh Nhất
  • Cá hồi chiên xù là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vì nó không những ngon mà lại còn bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các thành viên cho gia đình.

    Nếu như các bạn đã quá quen thuộc với các món kho, canh, luộc thì các món chiên sẽ mang lại hương vị mới cho bữa cơm của cả gia đình bạn. Trong đó các món cá chiên sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và thơm ngon nhất.

    Khi nhắc đến các loại cá khi chiên thì không ai không biết cá hồi chiên bột giòn rụm. Cá hồi là thực phẩm cung cấp rất nhiều protein, chất đạm và omega 3 cho cơ thể của chúng ta, ăn cá hồi rất tốt vì vậy hãy bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn hằng ngày nha.

    450g phile cá hồi

    1 quả trứng sống

    1 muỗng canh dầu oliu

    3 tép tỏi băm nhuyễn

    3 tép hành đã băm nhuyễn

    1 chén bột chiên xù

    ¼ chén bột mỳ đa dụng

    Muối, hạt tiêu xay

    ½ muỗng cafe lá oregano khô

    Muối, tiêu, dầu chiên, tương ớt , tương cà hoặc tương mayonaise.

    Ngò , Cà chua , Cải xanh để trang trí

    Các dụng cụ cần có để làm món cá hồi chiên xù

    Chảo lớn

    Giấy thấm dầu

    3 đĩa loại lớn

    Cá hồi chiên xù cách làm như sau

    Bước 1: Cho bột chiên xù lên chảo trộn cùng với lá oregano, đảo đều trên bếp để bột chiên xù được vàng đều đẹp mắt. Các bạn phải đảo thật đều tay và để lửa nhỏ cho hương vị của lá thấm đều trong bột. Cách làm cá hồi chiên xù khi sử dụng thêm lá Oregano sẽ tạo hương vị khác biệt

    Bước 2: Cắt phile cá hồi thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Rắc bột tiêu và muối lên miếng phile cá để khoảng 5 phút cho thấm.

    Bước 4: Lúc này bạn có thể lựa chọn chiên hoặc nướng tùy thích. Nếu chiên thì bạn để chảo ngập dầu, nóng thật đều rồi mới cho vào chiên. Nếu nướng thì bạn đặt miếng cá lên khay nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút là được!

    Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc hỗn hợp xốt mayonnaise tùy thích. Cách làm cá hồi chiên xù thật đơn giản phải không nào.

    Thành phẩm

    Cá hồi chiên xù là một món ăn không những ngon miệng mà lại còn bổ dưỡng, dễ chế biến. Cá hồi cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất giúp trẻ thông minh, nhanh lớn.

    Cá hồi được chiên xù kiểu này sẽ khiến bé yêu nhà cực kì thích thú bởi lớp vỏ giòn tan, phần nhân cá thơm ngọt nên sẽ hợp khẩu vị cho gia đình lắm đây!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Siêu Ngon Cực Dễ
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • Tối Thứ 6 Ấm Bụng Với Cá Hồi Chiên Xì Dầu Và Bắp Cải Cuộn Thịt
  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cá Hồi Rang Muối Đặc Sản Sa Pa
  • 2 Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon Cơm Gia Đình (Bằng Bột Mì Hoặc Bột Chiên Giòn)

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria, Phô Mai Que Chiên Xù Bằng Bột Mì Đơn Giản Tại Nhà
  • Trang Trại Cá Chép Luna Koi
  • Cá Chép Koi Có Thả Được Với Các Loại Cá Cảnh Khác Không?
  • Đặc Điểm Và Cách Lựa Chọn Cá Koi Chagoi Đẹp
  • Chọn Mua Cá Chép Koi Chagoi Đơn Sắc Màu Trà Size 10
  • Cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua là một món ăn dân dã, cực kỳ dễ làm mà lại vô cùng đưa cơm, nhất là vào những ngày mùa đông hay trời chuyển mùa se lạnh. Thử tưởng tượng, trời lành lạnh bên mâm cơm nóng cùng những người thân trong gia đình thưởng thức món cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua, giòn giòn, chua mặn ngọt vừa miệng thì còn gì bằng đúng không?

      Cá diêu hồng : 1 con nặng khoảng từ 400 – 600g.
    • Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn: 1 chén con ăn cơm nhỏ.
    • Cà chua chín : 2 – 3 quả. Dứa ( thơm ) : 1 miếng nhỏ.
    • Ớt tươi : 1 quả. Hành tím : 3 – 4 củ. Tỏi bắc : 2 – 3 tép. Hành lá và rau ngò : 50g.
    • Nước mắm : 5 thìa canh đầy. Hạt nêm : 1 thìa cà phê. Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê. Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê. Đường kính trắng : 3 thìa cà phê. Dầu hào : 1 thia cà phê.
    • Dấm gạo trắng : 1 thìa cà phê. Hoặc có thể thay thế bằng 1 thìa cà phê nước chanh.
    • Dầu ăn : 500ml. Rau xà lách và dưa leo để trang trí và ăn kèm.

    – Bước 1: Cá diêu hồng mua về bạn sơ chế cho sạch sẽ. Cắt bỏ lớp vây, bỏ mang cá và đánh sạch vảy. Sau đó dùng muối hột chà sát lên bề mặt cá cho sạch. Rửa lại với nước lạnh cho kĩ rồi cho ra rổ để cho ráo bớt nước đi.

    – Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hột lựu. Dứa cắt bỏ phần cuống ở giữa và cắt bỏ hết mắt dứa đi. Rửa sạch rồi cắt cho thật nhỏ. Hành tím , tỏi lột vỏ rồi bằm thật nhuyễn cùng với vài quả ớt cho mịn. Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc.

    – Bước 3: Khi cá đã rao bớt nước thì bạn lấy cá cho lăn qua dĩa bột mì cho bột mì áo đều cá. Sau đó cho vào chảo chiên cho chín vàng giòn rồi gắp ra dĩa.

    – Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt sốt cá : 5 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, hành + tỏi + ớt bằm nhuyễn. Tất cả quậy đều lên cho đường tan hết.

    – Bước 5: Vẫn cái chảo đó nhưng bạn trút bớt dầu lúc chiên cá ra chén. Cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua và dứa vào xào cho chín mềm thì đổ chén nước mắm đã pha và gắp cá cho vào chảo rim cùng.

    – Bước 6: Vặn lửa thật nhỏ cho nước sốt thấm từ từ vào cá cho ngon. Khi thấy nước sốt cạn, đặc và sệt sệt lại thì bạn tắt bếp.

    – Bước 7: Đổ một lớp nước sốt cà chua dưới đĩa, cho cá lên đĩa rồi đổ phần còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho bắt mắt.

    – Bước 8: Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo vào 1 góc của cái dĩa, sau đó gắp cá bỏ vô và lấy thìa múc nước sốt rưới lên cá. Cho chút tiêu xay cùng hành ngò lên trên cùng cho bắt mắt là hoàn thành.

    Lưu ý khi làm món cá diêu hồng sốt cà chua

    Để cá không dính chảo, một lưu ý nhỏ cho các mẹ là nên rang chảo với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên cá. Cá diêu hồng sốt cà chua với phần cá thơm giòn thấm vị đậm đà từ sốt cà chua khiến bạn thấy ngon miệng hơn rất nhiều so với món cá chiên thông thường.

    2. Cách làm cá diêu hồng chiên xù sốt chua ngọt

    Thịt cá diêu hồng thơm ngọt, giàu dinh dưỡng lại ít xương nên cá diêu hồng được chế biến thành nhiều món ngon như cá diêu hồng chiên giòn, hấp tương, cá diêu hồng sốt chua cay. Cá hồng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và sức khoẻ con người nên được các chị em nội trợ ưa chuộng và chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon quen thuộc. Vậy bạn đã biết đến món cá diêu hồng chiên xù sốt chua ngọt chưa?

    • Chanh tươi: 1 trái
    • Gia vị: tỏi, nước mắm, dầu ăn, đường, muối tinh
    • Rau sống ăn kèm: 1 trái dưa leo, 100g rau thơm, 100g giá sống, 200g xà lách, 100g bắp chuối thái lát
    • Bánh đa nem: 1 xấp 20 cái
    • Ớt sừng: 3 trái

    Cá diêu hồng: bạn đánh vảy, làm sạch, rồi rửa qua với nước muối pha loãng, để thật ráo nước. Có thể để nguyên con hoặc cắt cá làm 2, ướp cá diêu hồng với 1 muỗng muối tinh, làm như vậy khi bạn thực hiện cách làm cá diêu hồng chiên xù sẽ được thơm ngon và đậm đà hơn.

    Rau sống: Bạn nhặt từng loại và rửa sạch với nước muối, để ráo nước, trộn đều lên, riêng với dưa leo bạn rửa sạch, chà kỹ cho sạch mủ 2 đầu, thái lát hình dọc dài. Chanh tươi: vắt lấy nước cốt chanh. Ớt sừng: bạn bỏ cuống, rồi rửa sạch.

    – Bước 3: Bạn cho vào cối: khoảng 3 trái ớt sừng, 5 tép tỏi, 2 muỗng cà phê đường rồi dùng chày giã nhuyễn, cho ra 1 chén, rồi trộn thêm với 5 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh tươi, bạn khuấy đều, thử cho vừa ăn là bạn đã có ngay chén mắm chấm ăn kèm với cá diêu hồng chiên xù rồi đấy.

    – Bước 4: Bày cá diêu hồng chiên xù ra dĩa, rau sống bạn ăn kèm hoặc bánh đa nem, nước mắm chấm để ra bàn, sau đó các bạn dùng bánh đa nem để cuốn thịt cá, cho vào bên trong thêm đủ các loại rau sống, mỗi loại rau 1 ít, rồi cuối cùng bạn cho 1 miếng cá diêu hồng chiên xù vào, cuốn tròn lại và chấm với nước mắm chấm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tai Tượng Chiên Xù Cuốn Rau Rừng+ Câu Cá Không Giới Hạn Thời Gian
  • Thiết Kế Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi
  • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi
  • Bảng Báo Giá Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Hồ Cá Koi, Tiểu Cảnh, Thác Nước
  • Những Sự Thật Thú Vị Về Cá Koi Bạn Nên Biết
  • Cá Cơm Lăn Bột Chiên Xù Ngon Nức Tiếng Phú Quốc ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cá Chép Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm?
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Cá Chép Với Tinh Bột Nghệ Cho Bé Chưa?
  • Tổng Hợp 10 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Nhất
  • Thực Đơn 5 Món Cháo Cá Chép Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất ⓴⓳
  • Cá cơm lăn bột chiên xù ngon nức tiếng của đảo Ngọc Phú Quốc. Những con cá cơm bé xíu dân dã, thơm ngon đã làm nên thương hiệu nước mắm lừng danh và món cá cơm lăn bột chiên xù nổi tiếng.

    Cá cơm là loại cá nhỏ, dẹp, dài cỡ 2 – 4cm, sinh sống và thích nghi nơi môi trường nước mặn lẫn nước ngọt.

    Ở hầu khắp các vùng biển nước ta đều có con cá cơm, nhưng có nhiều nhất là ở vùng biển Phú Quốc, Quảng Nam, vào vụ mùa tháng Tư đến tháng Chín.

    Tùy theo hình dáng, kích cỡ và màu sắc chúng có những tên gọi khác nhau như cá cơm trắng, cơm săng, cơm than, cơm sọc, v.v…

    Tại vùng biển Phú Quốc, cứ mỗi năm vào thời điểm nêu trên, ngư dân nhộn nhịp ra khơi dùng lưới để đánh bắt cá cơm bán cho các cơ sở sản xuất nước mắm và đem tiêu thụ nơi chợ.

    Món ăn từ cá cơm Phú Quốc:

    Theo phân tích của các nhà khoa học và người nội trợ, cá cơm là thực phẩm nhiều đạm, bổ dưỡng, có thể chế biến các món ăn ngon trong gia đình như kho tiêu, kho sả ớt, làm khô, làm gỏi, làm mắm (mắm chua, mắm nêm v.v..).

    Ngoài góp phần vào thương hiệu nước mắm nổi tiếng của Phú Quốc, cá cơm còn chế biến một món ăn được khách tham quan đến đây rất tán thưởng, đó là con cá cơm lăn bột chiên xù.

    Cách làm món cá cơm lăn bột chiên xù Phú Quốc:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Cá cơm đánh bắt được (hay mua ở chợ) lựa cá còn tươi đem về dùng kéo cắt đầu, đuôi, hớt bỏ một ít phần bụng, rửa sạch để ráo.

    Khoai cao (khoai sọ) gọt vỏ rửa sạch, xắt sợi.

    Cách thực hiện:

    Trước tiên, ướp cá cơm với bột nêm cho ngấm (khoảng 10 phút) rồi cho khoai cao xắt sợi vào trộn đều.

    Kế đến, bắc chảo dầu lên bếp (lưu ý dầu phải ngập vào hỗn hợp định chiên), chờ dầu thật sôi, bớt lửa rồi múc từng muỗng hỗn hợp nêu trên lăn qua bột chiên xù thả vào chảo dầu.

    Khi thấy mặt dưới hỗn hợp chín vàng, dùng đũa trở mặt trên xuống cho đến khi nào 2 mặt vàng đều nhau, vớt dọn ra đĩa là xong!

    Thưởng thức món cá cơm lăn bột chiên xù:

    Để cho món ăn được “thăng hoa” hơn, cần chuẩn bị kèm theo một đĩa bún, rau sống (dưa leo, cà chua rau thơm, ….) và cuối cùng là chén nước mắm chua ngọt vào là “đủ bộ”!…

    Sau một chuyến hành trình dài tham quan những điểm du lịch nổi tiếng Phú Quốc, đến bữa dừng chân, ai nấy cũng đều bụng đói cồn cào chắc chắn bạn sẽ thích thú với món ăn dân dã, đặc trưng của nơi đảo Ngọc xinh đẹp và mộng mơ này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Koi Có Đặc Điểm Gì? Cách Nuôi Cá Koi Cho Người Mới
  • Kỹ Thuật Ương Nuôi Cá Bột, Cá Hương Lên Cá Giống Đơn Giản
  • Kỹ Thuật Ương Nuôi Cá Chép Từ Cá Bột Lên Cá Hương
  • Hướng Dẫn Cách Ấp Artemia Làm Thức Ăn Cho Cá Bột
  • Top 4 Loại Bột Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Tốt Nhất
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Cho Sức Khỏe Đậm Chất Hà Nội
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Thơm Lừng Nóng Hổi
  • Cá diêu hồng rất giàu selen, vitamin A, kali và axit béo omega-3. Trong 100 gram cá hồng có đến gần 70% selen, 14% vitamin A, 444 mgr, 9,4% kali, 0,31g axit béo omega-3

    Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Chua Ngọt Đậm Vị Siêu Ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con cá rô phi đỏ cỡ 500 – 1000 gram
    • 1 chén bột chiên xù
    • 2-3 quả cà chua
    • 1 miếng dứa
    • 3 – 4 củ hành tím
    • Một chút ớt tươi
    • 2 – 3 nhánh tỏi bắc
    • Nước mắm
    • Dấm gạo trắng
    • Dầu ăn
    • Ngò rí, hành lá, xà lách, dưa leo
    • Các gia vị khác như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu …

    Cách chọn cá diêu hồng tươi ngon

    • Để tốt nhất, bạn nên mua cá hồng còn sống, thấy cá bơi lội tích cực, không lờ đờ là tốt nhất.
    • Một số dấu hiệu nhận biết cá khỏe như mắt trong, không bị vẩn đục. Khi cầm cá có cảm giác nhầy nhụa, có vảy sáng và dễ giữ chặt cá.
    • Cá diêu hồng khỏe sẽ có màu vàng cam đẹp tự nhiên, nếu đã chuyển màu là bị bệnh hoặc bảo quản quá lâu.
    • Bạn cũng cần kiểm tra mang, nếu màu sắc bên trong không tươi mà sẫm màu thì cá không còn tươi. Cá tươi còn có mùi tanh đặc trưng, bạn cũng nên ấn nhẹ vào mình cá, thấy cá săn chắc, căng bóng là cá còn khỏe.

    Công thức làm món cá diêu hồng chiên xù xào chua ngọt

    Khâu chế biến nguyên liệu

      • Bước 1. Cá mua về làm sạch, cắt vây, bỏ mang, đánh vảy như bình thường. Tiếp theo, bạn chà xát lên bề mặt cá với muối hột cho sạch và rửa lại lần cuối với nước lạnh.
      • Bước 2. Cà chua cũng rửa sạch, thái hạt lựu. Dứa bạn cắt bỏ hết mắt và cuống dứa rồi thái thành từng lát mỏng.
      • Bước 3. Tỏi, hành tím và ớt thì sau khi bóc vỏ bạn đem băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi cắt khúc cỡ ngón tay.

    Sơ chế xong rồi, bây giờ chúng ta bắt tay vào chế biến món cá điêu hồng xào chua ngọt thôi nào!

    Khâu thực hiện

    • Bước 4. Đầu tiên, bạn pha nước chấm theo công thức 1 thìa cà phê hạt nêm, 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa nước lọc, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê đường và hành tỏi băm nhỏ. Xay nhuyễn ở bước sơ chế, khuấy lên để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
    • Bước 5. Cá sau khi sơ chế, bạn phủ bột mì lên cá sao cho đều khắp mặt chảo chiên đến khi vàng và hơi giòn. Xong, gắp ra đĩa.
    • Bước 6. Tận dụng chiếc chảo vừa rán cá xong, bạn đổ dầu ra đĩa rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho dứa và cà chua vào xào cho chín mềm.
    • Bước 7. Cuối cùng bạn cho cá và nước sốt vào rim với lửa thật nhỏ, làm như vậy nước sốt sẽ từ từ ngấm vào cá, khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

    Bây giờ bạn chỉ cần lấy một cái đĩa lớn sâu một chút là có thể cho cả nước sốt vào, thêm dưa leo, rau răm để trang trí và dọn ra đĩa. Nếu không có đĩa to, bạn có thể cho tất cả vào bát và thưởng thức thôi.

    Nguyên liệu thực hiện

    Để trang trí đĩa cá diêu hồng chiên xù, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Hướng dẫn thực hiện

    • Đầu tiên, bạn rửa cà rốt và dưa chuột cho sạch, để ráo. Cắt cà rốt thành từng lát mỏng, xếp các lát cà rốt chồng lên nhau, đặt khuôn cắt hình trái tim lên trên, bấm cắt thành những lát cà rốt trái tim nhỏ xinh.
    • Bạn cắt những lát cà rốt mỏng thành hình trái tim với 3 kích thước khác nhau để trang trí.
    • Ngâm cà rốt hình trái tim vào bát nước muối pha loãng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Cắt dưa chuột theo chiều dọc, có răng cưa trên vỏ, sau đó cắt thành từng miếng mỏng.

    Bạn xếp 5 trái tim nhỏ, 4 trái tim ở giữa, 3 củ cà rốt lớn để tạo thành 3 bông hoa với 5 cánh hoa khác nhau, 4 cánh hoa và 3 cánh hoa khác nhau. Tiếp theo, bạn xếp những miếng dưa chuột đã tỉa thành hình chiếc lá trang trí bên cạnh những bông hoa xinh xắn. Sau đó, cắt vỏ dưa chuột thành sợi trang trí nối các bông hoa lại với nhau. Đĩa ăn với hình ảnh 3 bông hoa khéo léo nổi bật một màu cam nổi bật và bắt mắt. Cuối cùng, đặt cả vào khoảng trống trên đĩa và thêm một chút thì là lên trên thôi.

    • Làm nước mắm chanh tỏi với cá diêu hồng chiên xù: cho vào bát 3 quả ớt sừng, 5 gói tỏi, 2 thìa cà phê đường và dùng chày đập dập, cho ra chén, trộn với 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa chanh tươi. Nước cốt, khuấy đều, có thể gia giảm lượng gia vị khi pha nước mắm để phù hợp với khẩu vị của cả nhà.
    • Cho cá diêu hồng đã chiên giòn, rau ăn kèm, chả giò, nước chấm ra bàn rồi dùng bánh tráng cuốn lại, cho vào bên trong là các loại rau sống, mỗi thứ một ít, sau cùng cho 1 miếng cá điêu hồng chiên giòn vào. Cá, cuốn và chấm với nước mắm chanh tỏi bạn đã pha ở trên.
    • Để tăng thêm vị ngon, bạn nên chọn nhiều loại rau thơm, có thể cắt thêm ớt thái lát để kích thích vị giác thành viên ăn cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Chua Nhồi Chả Cá Sốt Cà Lạ Miệng Cực Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon
  • Món Cá Chép Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút
  • 2 Cách Làm Món Cá Chiên Xù Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Setup Và Cách Chăm Sóc Bể Cá Cảnh
  • Địa Chỉ Bán Cá Lóc Chất Lượng Ở Sài Gòn
  • Công Ty Sài Gòn Cá Kiểng Chưa Đủ Điều Kiện An Toàn Dịch Bệnh
  • Chị Lắm Và Vựa Cá Năm Mọi
  • Cá Sư Tử Loài Cá Xâm Lấn Nguy Hiểm Nhất Đại Dương
  • Nếu bạn là fan của các món chiên rán ngập dầu thì không thể bỏ qua cá chiên xù được. Lớp vỏ vàng giòn rụm cùng với thịt trắng ngon mềm, chấm thêm miếng tương cay cay khiến các thành viên trong gia đình thích mê cho mà xem.

    1. Bí quyết làm cá phi lê chiên xù ngon chuẩn vị

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    1.2 Chi tiết các bước thực hiện

    – Phi lê cá đã được làm sẵn rồi nên mua về bạn rửa qua cho sạch rồi cắt thành các miếng dài 3-4cm. Để cá ráo bớt nước rồi cho vào tô để ướp. 500 gram cá ướp với 1 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa muối và 1 thìa chanh. Nếu ăn được cay thì cho thêm 1 thìa cafe ớt bột nữa, trộn đều và ướp trong 20 phút.

    – Trong lúc đó bạn chuẩn bị các nguyên liệu khô. Đổ bột chiên xù và bột mì ra 2 cái đĩa nông lòng. Chuẩn bị một cái tô và cho bột mì vào, hòa thêm một ít nước vào bột mì sao cho nó sệt sệt lại là được.

    – Sau 20 phút bạn cho dầu vào chảo, dùng chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu. Trong lúc đợi dầu nóng bạn lăn cá qua 3 lớp bột theo thứ tự bột mì khô, bột mì ướt và cuối cùng là bột chiên xù rồi thả vào chảo.

    Ngoài cách làm trên bạn có thể rút xương cá trước khi làm hoặc vo thịt cá thành các viên tròn. Như vậy sẽ dễ ăn hơn cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi đấy.

    2. Hướng dẫn làm món cá rô phi chiên xù

    Cá rô phi là loại cá thường được nấu nhiều nhất bởi nó vừa rẻ mà lại có nhiều dinh dưỡng. Làm món cá rô phi tẩm bột chiên xù vừa mới lạ, vừa ngon mắt đặc biệt bạn có thể coi đây là một món để đãi khách trong những dịp đặc biệt đấy.

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    Để làm món này chúng ta cần chuẩn bị:

    • 1 con cá rô phi to hoặc cá diêu hồng, cá trắm tùy vào sở thích gia đình. Cách chế biến của chúng không có gì khác nhau cả.
    • Bột mì: 100 gram
    • Bột chiên xù: 100 gram
    • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay,…

    Mẹo chọn cá ngon:

    Để món ăn ngon thì trước tiên nguyên liệu cần tươi mới. Bạn nên chọn những con cá rô phi còn sống, bơi khỏe, lớp vảy mịn áp sát vào da. Quan sát mắt không đục, trong suốt và hơi nhô ra. Khi thở mang màu đỏ tươi và lớp da bóng khỏe, tươi mới. Chọn xong nhờ người bán mổ làm sạch cá luôn.

    Lưu ý: Khi chiên cần giữ lửa nhỏ vừa để cá chín đều từ trong ra ngoài. Trong công đoạn làm nước chấm thì bạn nên khuấy tan đường trước khi cho nước mắm vào, sau đó mới cho tỏi ớt lên sau cùng để chúng nổi lên trên nhìn hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

    2.2 Chi tiết các bước làm cá rô phi chiên xù

    Bước 1: Sơ chế cá

    Rửa lại cá với nước sạch, sau đó lọc bỏ phần xương dọc sống lưng cá. Thái thành các miếng dài hoặc thành từng miếng to. Để cá trong rổ cho ráo.

    Nếu bạn thấy cá rô phi nhiều xương quá thì có thể thay bằng những loại cá nhiều thịt ít xương khác.Các bạn có thể thay cá rô phi bằng loại cá khác có màu trắng và nhiều thịt.

    Bước 2: Tiến hành làm

    Đổ bột mì ra đĩa, thêm chút muối và tiêu xay và trộn đều. Đập 2 quả trứng ra bát và đánh tan. Đổ bột chiên xù ra một cái đĩa khác.

    Lăn từng miếng cá qua lớp bột mì, sau đó qua trứng và cuối cùng là phủ qua lớp bột chiên xù.

    Đợi cá ráo dầu thì vớt ra đĩa, xếp thành vòng tròn vun lên ở giữa sau đó thêm vài lát ớt và ngò rí lên trên cho đẹp mắt. Món này ăn vã hoặc dùng với cơm đều được.

    Cách chế biến món cá rô phi chiên xù thật đơn giản phải không nào. Miếng cá cắn một phát giòn tan trong miệng, thịt bên trong ngọt mềm đủ hương vị chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đây.

    3. Có nên ăn nhiều cá không? Lợi ích của việc ăn cá là gì?

    Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

    Cá là loại thực phẩm được khuyên nên ăn đối với tất cả mọi người khỏe mạnh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong 12 năm liên tục, 220,000 người thì người có ăn cá ít nhất một lần một tuần thì giảm 15% nguy cơ mắc bệnh về tim mạch còn nếu ăn tận 5 lần thì giảm được 40% nguy cơ.

    Trong cá chứa rất nhiều các axit béo omega – 3 có khả năng giúp tim chắc khỏe, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể và tăng sức đề kháng đặc biệt là với trẻ nhỏ.

    Giảm nguy cơ bị dự ứng

    Theo một nghiên cứu trên tạp chí Allergy vào hồi tháng 8 năm 2006 thì các trẻ sơ sinh được bổ sung cá trong bữa ăn hàng ngày thì ít bị dị ứng hơn so với các đứa trẻ cùng tuổi khác.

    Còn một báo cáo khác thì đã chứng minh trên 598 trẻ em, các bé được ăn cá và các dạng ngũ cốc nguy cơ mắc bệnh hen giảm so với những đứa bé khác.

    Cá tốt cho thai nhi

    Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, các mẹ cần được bổ sung các axit béo loại omega – 3 như EPA và DHA, đây là các chất cần thiết cho sự phát triển của bé, đặc biệt là cho não bộ trong quá trình hình thành thai nhi.

    Không những vậy trong các còn có vitamin D giúp trẻ chắc khỏe xương, có iod đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ và sắt giúp trẻ phát triển nhanh khỏe mạnh. Tất cả những điều trên đều cho thấy tầm quan trọng của cá đối với quá trình khôn lớn của trẻ nhỏ.

    4. Kết bài

    Việc suy nghĩ lên thực đơn sao cho phong phú mà vẫn đủ chất dinh dưỡng chắc hẳn là nỗi lo của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Do đó #wikiohana tin rằng món cá chiên xù vừa quen vừa lạ này sẽ là lựa chọn hàng đầu.

    Chúc mọi người có một bữa ăn vui vẻ!

    Cập nhật 01/07/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Ranchu Các Loại. Cửa Hàng Bán Cá Ranchu Giá Rẻ
  • Top ++ Cửa Hàng Cá Cảnh Uy Tín, Chất Lượng Tại Trà Vinh
  • Đại Lý Giao Gas Đường Số 54, Quận 6, Hồ Chí Minh
  • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Quận 5, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Quận 5
  • Con Đường Cá Cảnh Đến Lúc Cần Thay Áo Mới
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100