Cách Thực Hiện Món Cá Chép Sốt Xì Dầu I Cá Chép Sốt Xì Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Kìm
  • Bí Quyết Làm Món Cá Mú Sốt Cà Ngon
  • Cá Thu Kho Cà Chua
  • Cá Thu Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • 3 Món Từ Cá Hồi Ăn Là Nghiện
  • 28-03-2019

    Vị cá béo ngậy cùng với hương thơm đặc trưng của xì dầu chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn ngon cho gia đình bạn vào cuối tuần

    Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến dễ dàng – món cá chép sốt xì dầu chắc chắn sẽ làm “hợp khẩu vị” cho gia đình bạn trong dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu gồm:

    – 1 con cá chép khoảng 1kg

    –  Xì dầu

    – 1 chén rượu trắng

    – ½ củ gừng

    – 2 nhánh tỏi

    – 1 củ hành tím khô

    – Gia vị: đường, muối, dầu ăn, giấm

    Cách làm:

    Bước 1: Làm sạch cá, bỏ vảy, ruột và cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2: Dùng một ít rượu trắng pha loãng để rửa sơ cá nhằm loại bỏ chất tanh. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và vớt ra để ráo nước.

    Bước 3: Hành, tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi và tiếp tục cho hành, tỏi, gừng vào chảo và phi thơm. Sau đó cho tiếp xì dầu, rượu, giấm và đường vào đun cùng đến khi hỗn hợp có màu đỏ.

    Bước 5: Cho cá vào nấu cùng, tiếp đó cho thêm chén nước lọc, nấu trên lửa nhỏ đến khi cá mềm, nước cạn dần và có độ sánh thì nêm nếm lại lẫn nữa và tắt bếp.

    Vậy là các bạn đã thực hiện thành công món cá chép sốt xì dầu thơm ngon rồi 

    Nguồn: Sưu tầm 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chao Sốt Cà Chua (Ăn Với Rau Sống)
  • Khi Nào Cho Bé Ăn Dặm Với Cà Chua
  • Gợi Ý 5 Món Ăn Dặm Với Cà Chua Tốt Nhất Cho Bé
  • 5 Công Thức Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm Tại Nhà
  • Cá Thu Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Giảm Cân Không?
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Hồi Áp Chảo Sốt Xì Dầu Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn ” Cháo Chim Bồ Câu” Và Món Ăn “cá Hồi Sốt Bí Đỏ”
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cháo Chim Bồ Câu Và Món Ăn Cá Hồi Sốt Bí Đỏ.
  • Cách Làm Nấu Hấp Dẫn Cá Hồi Chiên Bơ Sốt Cà Chua Bí Đỏ
  • Cá Hồi Sốt Bơ Tỏi Món Ăn Độc Đáo Và Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Cá Hồi Sốt Bơ Tỏi Ngon Bất Bại
  • Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Trong 100 gram cá hồi có đến 2,3gr axit béo Omega-3- chất có tác dụng giảm viêm, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Ngoài Omega-3, cá hồi còn chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B… Với những thành phần dinh dưỡng này, các hồi sẽ giúp bạn cải thiện thị lực, tăng cường hiệu quả hoạt động của não bộ, bảo vệ thần kinh khỏi tác động của lão hóa, ngăn ngừa loãng xương và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gừng và ớt sừng cắt dạng hình sợi.

    Hành lá cũng tương tự, cắt dạng hình sợ bằng cách cắt dọc theo từng lá hành.

    Cá Hồi thì bạn làm sạch và khứa nhẹ để hấp mau chín hơn.

    Cách sơ chế các hồi bớt tanh:

    Đối với phi lê cá hồi còn tươi bạn có thể trực tiếp sơ chế ngay:

    • Dùng muối hột và giấm hoặc muối hột và nước cốt chanh chà sát bề mặt thịt để loại bỏ chất nhờn và khử bớt mùi tanh của cá.
    • Sau đó có thể rửa cá lại với 1 ít rượu trắng.
    • Ngâm cá trong sữa tươi 5 phút cũng loại bỏ hoàn toàn mùi tanh cá hiệu quả.

    Đối với cá hồi đông lạnh: Bạn cần phải rã đông trước theo một trong các cách sau và sơ chế theo những bước trên.

    • Rã đông trong tủ lạnh: Bạn cần di chuyển ca từ ngắn đông vào ngăn mát tủ lạnh 24 tiếng trước khi nấu. Khi cá đã rã đông, bạn cần chế biến ngay.
    • Ngâm nước để rã đông: Bọc cá kín lại trong túi ni lông hoặc trong một hộp đựng thực phẩm rồi để vào tô lớn, đổ đầy nước cho ngập bịch hay hộp cá. Cứ cách 30 phút, bạn thay nước lạnh một lần cho đến khi cá rã đông hoàn toàn.
    • Rã đông bằng lò vi sóng: Đặt cá vào trong lò vi sóng và chọn chế độ rã đông trong khoảng 3 – 4 phút. Đến khoảng nửa thời gian rã đông, bạn tắt lò vi sóng đi sau đó bật lại một lần nữa. Sau khi lò báo hết thời gian rã đông thì bạn để đĩa cá ra bên ngoài khoảng 5 phút nữa để cá rã đông hoàn toàn. Như thế, cá bạn đã có thể chế biến ngay sau khi rã đông.

    Bước 2: Ướp cá

    Bạn hòa tan 3 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu,1 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa cà phê đường với nhau.

    Sau đó đổ một nửa sốt nước tương vào cá hồi, xoa đều cho cá hồi thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút là được.

    Bước 3: Hấp cá

    Bạn cho những miếng cá hồi lên một cái đĩa, rải gừng và ớt sừng lên trên những miếng cá. Tiếp đến là đổ nước tương lên bề mặt cá rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc đĩa cá lại, sau đó cho vào xưởng hấp, hấp trong 15 phút là được.

    Sau khi hấp cá xong bạn lấy màng bọc thực phẩm ra, rải hành lá lên trên về mặt cá.

    Bước 4: Áp chảo cá hồi

    Bắc một cái chảo và làm nóng 1 muỗng dầu ăn.

    Khi dầu ăn nóng bạn cho 5gr tỏi băm vào phi đến khi tỏi cháy xém cạnh thì tắt bếp và đổ ngay lên trên lớp hành lá ở đĩa cá hấp là xong.

    Những tác dụng của cá hồi đối với sức khỏe

    Cung cấp protein và amino acid tốt cho hệ tiêu hóa

    Các loại thịt động vật có màu đỏ như lợn, bò nếu ăn quá nhiều lại không tốt cho sức khỏe. Vì thực phẩm này gây ra chứng thừa đạm, tiểu đường, béo phì còn cá hồi thì lại khác. Protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ. Thành phần này không những tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch mà còn rất nhiều vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và i-ốt góp phần giúp cho xương chắc khỏe, đàn hồi tốt.

    Ăn cá hồi giúp cải thiện da và tóc

    Một lợi ích của cá hồi cũng rất quan trọng đó là cải thiện kết cấu làn da mịn màng, trắng sáng; còn tóc trở nên bóng mượt và ngăn gãy rụng. Vì cá hồi giàu protein, cùng các axít béo omega-3, vitamin D giúp tăng cường dưỡng chất cho da và tóc hiệu quả.

    Tốt cho não bộ

    DHA có trong axit béo không no của cá hồi đối với con người có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh giúp cải thiện trí nhớ và sự thông minh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, DHA là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển tế bào não, đặc biệt là trình phát triển não bộ của thai nhi. Vì vậy, tăng cường ăn cá hồi khi mang thai là vô cùng cần thiết và nên làm.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Hồi Sốt Xì Dầu Ngon Lạ Miệng Cực Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn 3 Cách Rã Đông Cá Hồi Đúng Cách Nhanh Nhất
  • Hướng Dẫn Rã Đông Cá Hồi
  • Tác Dụng Đáng Kinh Ngạc Từ Ruốc Cá Hồi
  • Ruốc Cá Hồi Homefarm ( 50Gr) Homefarm
  • Món Cá Hồi Sốt Xì Dầu Ngon Lạ Miệng Cực Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Hồi Áp Chảo Sốt Xì Dầu Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Món Ăn ” Cháo Chim Bồ Câu” Và Món Ăn “cá Hồi Sốt Bí Đỏ”
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cháo Chim Bồ Câu Và Món Ăn Cá Hồi Sốt Bí Đỏ.
  • Cách Làm Nấu Hấp Dẫn Cá Hồi Chiên Bơ Sốt Cà Chua Bí Đỏ
  • Cá Hồi Sốt Bơ Tỏi Món Ăn Độc Đáo Và Bổ Dưỡng
  • Món cá hồi sốt xì dầu không chỉ ngon lạ miệng mà còn rất bổ dưỡng với phần thịt cá ngọt và chắc, ăn cùng nước sốt đậm đà nên càng ngon hơn.

    Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Trong 100 gram cá hồi có đến 2,3gr axit béo Omega-3- chất có tác dụng giảm viêm, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

    Ngoài Omega-3, cá hồi còn chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B…

    Với những thành phần dinh dưỡng này, cá hồi sẽ giúp bạn cải thiện thị lực, tăng cường hiệu quả hoạt động của não bộ, bảo vệ thần kinh khỏi tác động của lão hóa, ngăn ngừa loãng xương và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

    • 50g phi lê cá hồi.
    • Tỏi, hành lá, gừng, ớt.
    • Gia vị: xì dầu (nước tương), bột ngọt, đường.

    Bước 1:

    • Cá hồi bạn mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo.
    • Tỏi đập dập, bóc vỏ, gừng xắt sợi.
    • Chuẩn bị một chảo dầu nóng để phi thơm tỏi.
    • Tiếp tục cho cá hồi vào chiên cho thơm vàng. Chú ý lật đều để cả chín vàng hai mặt.

    Bước 2:

    • Cho 2 muỗng canh xì dầu vào 1 cái chén nhỏ, thêm vào đó 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường rồi trộn đều lên.
    • Chuẩn bị 1 chiếc chảo khác, thêm vào đó 1 ít dầu. Khi dầu nóng, cho gừng cắt sợi vào.
    • Đổ chén sốt xì dầu vừa pha vào và cho thêm 1 chén nước lọc.
    • Cho thêm hành lá và ớt vào rồi đảo đều lên.

    Bước 3:

    • Cho cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt lên rồi thưởng thức.
    • Món này ăn cùng cơm nóng là ngon hết sẩy.

    • 50g phi lê cá hồi.
    • Tỏi, hành lá, gừng, ớt.
    • Gia vị: xì dầu (nước tương), bột ngọt, đường.

    Bước 1:

    • Cá hồi bạn mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo.
    • Tỏi đập dập, bóc vỏ, gừng xắt sợi.
    • Chuẩn bị một chảo dầu nóng để phi thơm tỏi.
    • Tiếp tục cho cá hồi vào chiên cho thơm vàng. Chú ý lật đều để cả chín vàng hai mặt.

    Bước 2:

    • Cho 2 muỗng canh xì dầu vào 1 cái chén nhỏ, thêm vào đó 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường rồi trộn đều lên.
    • Chuẩn bị 1 chiếc chảo khác, thêm vào đó 1 ít dầu. Khi dầu nóng, cho gừng cắt sợi vào.
    • Đổ chén sốt xì dầu vừa pha vào và cho thêm 1 chén nước lọc.
    • Cho thêm hành lá và ớt vào rồi đảo đều lên.

    Bước 3:

    • Cho cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt lên rồi thưởng thức.
    • Món này ăn cùng cơm nóng là ngon hết sẩy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Rã Đông Cá Hồi Đúng Cách Nhanh Nhất
  • Hướng Dẫn Rã Đông Cá Hồi
  • Tác Dụng Đáng Kinh Ngạc Từ Ruốc Cá Hồi
  • Ruốc Cá Hồi Homefarm ( 50Gr) Homefarm
  • Ruốc Cá Hồi Nauy 70G Gofood
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 6 Cách Làm Cá Hấp Bia, Hấp Gừng Sả Ngon Không Tanh Bằng Cá Lóc, Cá Chép, Cá Thu, Cá Quả, Cá Trắm …
  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • Để món cá diêu hồng hấp xì dầu ngon, bạn cần chú ý đến khâu sơ chế để cá sạch, không tanh và đặc biệt là cách pha trộn nước ướp cá trước khi hấp.

    Nguyên liệu

    • 1kg cá diêu hồng
    • 1 củ gừng to
    • 2 tép tỏi
    • 3 củ hành
    • 1 củ nghệ
    • Hành lá, thì là
    • 1 trái ớt sừng
    • 2 quả ớt hiểm
    • 2 nhánh sả
    • Xì dầu hoặc nước tương xì dầu càng cua
    • Gia vị: Muối hạt, bột ngọt, đường, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế

    Cá diêu hồng cạo sạch vẩy, cắt bỏ vây và mang, mổ moi ruột. Sau đó xát muối hạt thật kỹ rồi rửa sạch, để ráo. Tùy vào kích thước nồi hấp mà bạn có thể giữ nguyên con hoặc cắt làm đôi.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    Hành, tỏi bóc vỏ, thái lát.

    Gừng cắt những phần thâm đen, héo, rửa sạch, đập dập 1 nửa, 1 nửa còn lại thái sợi chỉ. Giữ lại vỏ gừng vừa thơm, vừa dung hòa tính ấm của gừng.

    Sả cắt gốc, bỏ lớp bẹ già bên ngoài, rửa rồi thái lát chéo.

    Ớt sừng rửa sạch, thái lát chéo giống như sả.

    Nghệ rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt làm đôi.

    Ướp cá

    Cho 1 muỗng canh xì dầu vào tô, 1 thìa canh muối hạt, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường, khuấy đều. Sau đó cho sả, gừng băm, ớt sừng, nghệ, hành tỏi vào cùng, trộn tất cả lên. Nếu thích ăn nhạt, bạn có thể giảm lượng muối xuống.

    Cho cá vào tô lớn, đổ hỗn hợp vừa pha chế vào, xát đều và ướp kỹ các mặt cá. Để cá thấm gia vị ít nhất 30 phút.

    Hấp cá

    Bọc cá vào giấy bạc hay dùng để nướng, cho 1 nửa số hành lá, thì là vào để hấp cùng.

    Bọc kín cá cho vào nồi, đổ thêm 1 ít nước, đậy kín nắp rồi bật bếp ở nhiệt độ vừa phải. Thời gian hấp cá chín trung bình tầm 25-35 phút (tùy vào lượng cá).

    Nếu không có giấy bạc, bạn cho 1 ít nước vào nồi, sau đó đặt xửng hấp, xếp cá lên trên, đậy kín nắp nồi và hấp như bình thường. Tuy nhiên khi dùng xửng thì nước ngọt tiết ra từ cá trong quá trình hấp thường bị chảy hết xuống dưới. Còn dùng giấy bạc bọc kín thì vẫn giữ lại được phần nước ngọt này.

    Sau 25-30 phút hấp, bạn hé mở giấy bạc bọc cá ra, cho nốt hành lá, thì là và gừng thái sợi còn lại vào, đậy nắp nồi.

    Hấp thêm 2 phút để gừng dậy mùi thơm đồng thời vẫn giữ được màu xanh của hành và thì là, tạo độ đẹp mắt cho món cá hấp.

    Làm nước chấm cá hấp xì dầu

    Bạn pha 2 thìa canh xì dầu, 1 ít đường và bột ngọt, khuấy đều để đường tan, sau đó cho gừng băm, ớt băm và cuối cùng là tỏi băm. Mặc dù cá hấp xì dầu đã được ướp kỹ nhưng khi ăn chấm thêm cũng rất đậm đà và ngon.

    Xếp 1 ít xà lách xuống dưới đĩa, cùng vài lát cà chua, sau đó đặt cá hấp xì dầu lên trên. Trang trí 1 chút để món ăn thêm phần hấp dẫn. Món này nên ăn lúc nóng, đặc biệt có thể làm thành món cuốn, kèm với rau sống rau thơm, dưa chuột, dứa… cũng rất đưa miệng.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cá Hấp Bia Thơm Lừng Ngọt Thịt Với Ba Bước Làm Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Món Ăn Ngon Từ Nông Thôn Ra Thành Thị
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Lăng Sông Sêrêpôk
  • Mua Bán Cá Mai Tươi Ngon Nha Trang Làm Gỏi Cá Mai Tại Tphcm, Sài Gòn, Hà Nội, Phan Thiết
  • Giá Cá Minh Thái Alaska Thấp
  • Ceo Của Trident Nói Giá Cá Minh Thái Thấp Kích Thích Ngành Khi Walmart Phát Hành Sản Phẩm Nguồn Gốc Alaska
  • Giá Surimi Cá Minh Thái Alaska Tại Hàn Quốc Tăng
  • Cá lăng là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá lăng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

    Thịt cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Không những vậy, các món ăn ngon từ cá lăng lại dễ chế biến và rất đa dạng như cá lăng sốt hoa chuối, cá lăng om chuối đậu, cá lăng nấu canh chua…

    Một gợi ý hay cho bạn vào ngày cuối tuần se se lạnh còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức món cá Lăng hấp xì dầu, thật đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo. Bên cạnh những món ngon như Cá Diêu Hồng hấp, Cá sông hấp ,hay cá rô phi hấp thì cá Lăng hấp xì dầu cũng khá đơn giản nhanh chóng mang lại giàu dinh dưỡng thơn ngon, kích thích khẩu vị người dùng. Món cá Lăng hấp xì dầu đậm đà hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh nhè nhè của thịt cá tươi.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với vị cay thơm của gừng cùng vị đậm đà của xì dầu tạo nên món ăn tuyệt vời. Không cần phải dùng đến dầu mỡ, mất nhiều thời gian hay cách chế biến cầu kỳ nhưng các món hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt những món hấp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu để nấu cá lăng hấp xì dầu:

    – Cá lăng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Nấm hương: 10 cái

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành lá, thìa là

    – Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu

    – Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

    – Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc.

    – Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2 : Sơ chế và ướp cá lăng

    – Cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị.

    – Sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

    Bước 3: Hấp cá lăng với xì dầu

    – Dùng một nửa gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lên, sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá.

    – Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy đều cho tan ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    – Muốn cá có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, bạn phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn.

    – Rắc thêm hành lá, thìa là lên trên rồi dùng nóng.

    – Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    Cuối cùng rắc thêm hành lá, thìa là lên trên và một xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    Cá Lăng hấp xì dầu với cách làm đơn giản, nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ăn ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Cá Lăng được làm sạch, để nguyên con, khía cho đẹp và dễ ngấm gia vị, gừng thì rửa sạch, thái chỉ .Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc . Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ . Cá được hấp với xì dầu loại 1 giúp tăng hương vị cho món ăn. Chắc chắn khi đã được thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Tổng Hợp 8 Cách Kho Cá Ngon Chắc Thịt, Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển ? Ngon Không Tanh, Mùi Thơm Hấp Dẫn❤️
  • ?cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Kho Cá Ngon Không Tanh Mà Đơn Giản Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tối Thứ 6 Ấm Bụng Với Cá Hồi Chiên Xì Dầu Và Bắp Cải Cuộn Thịt
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Siêu Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Cá Hồi Chiên Xù Cực Ngon Tại Nhà
  • Ruốc Cá Hồi Nauy 70G Gofood
  • Nguyên liệu làm món cá hồi chiên xì dầu ngon không thể chối từ

    Nguyên liệu và cách làm món cực kì đơn giản, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là đã có ngay một món cá thơm ngon đậm đà giàu dinh dưỡng cho cả gia đình vào bữa cơm tối rồi.

    Cá hồi thái phi lê: 6 miếng

    Xì dầu: 50ml

    Đường: 10gr

    Giấm: 3 muỗng cà phê

    Bột ớt: 2 muỗng

    Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay

    Dầu ăn, muối

    Cách làm món cá hồi chiên xì dầu ngon không thể chối từ

    Để thực hiện món không hề khó, tuy nhiên để đảm bảo hương vị thành phẩm ngon đúng kiểu thì bạn cần làm đúng theo quy trình sau đây:

    Cá hồi rửa sạch sau đó ướp với 2 muỗng muối để loại bỏ mùi tanh và nhớt của cá hồi. Sau đó ướp cá hồi phi lê cùng 20ml xì dầu, 1M hạt nêm, 1/2M cà phê tiêu xay trong vòng 10 phút.

    Bước 2:

    Bắc chảo, đun nóng dầu ăn. Sau khi dầu lăn tăn sôi cho cá hồi đã ráo nước vào rán để tránh bị bắn. Chú ý lật mặt cá thường xuyên để cá hồi chín đều và lên màu sắc bắt mắt.

    Bước 3:

    Sau khi rán cá trên ngọn lửa vừa nhỏ, khi cá đã có màu vàng tươi thì vớt ra rổ hoặc đĩa sâu lòng có lót giấy thấm dầu, để cho cá ráo dầu.

    Cho 10gr đường vào nồi cùng 2 bát con ăn cơm nước để làm nước đường. Đến khi nước đường có màu vàng cánh gián thì tiếp tục cho 50ml xì dầu, 3M cà phê giấm, 2M bột ớt và thêm 1 bát con nước vào nồi khuấy đều trong vòng 1 phút trên ngọn lửa nhỏ vừa. Khuấy đều tay cho đến khi nước sốt cạn sệt thì tắt bếp đi.

    Bước làm nước sốt ăn kèm cá hồi chiên xì dầu là quan trọng nhất, nó quyết định mùi vị cuối cùng của món ăn. Bạn có thể điều chỉnh độ ít nhiều của gia vị theo khẩu vị của bạn và gia đình. Ví dụ cho thêm ớt bột nếu bạn thích ăn cay, giảm bớt xì dầu nếu bạn ăn nhạt…

    Bước 5:

    Cuối cùng là bước trình bày món ăn ra đĩa. Xếp miếng cá hồi theo ý thích sau đó rưới nước sốt nóng hổi lên bề mặt cá. Bạn có thể dùng thêm một vài nhánh rau mùi, hành lá cắt nhỏ, ớt tươi thái nhỏ để trang trí thì món cá hồi chiên xì dầu sẽ càng hấp dẫn hơn đấy!

    Chỉ với 5 bước thực hiện cực kì đơn giản, bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món ngon không thể chối từ ngay tại nhà. Với hương vị mới lạ, xì dầu thơm nồng, cá hồi chín tới ngon ngon dai dai, chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị thật nhiều cơm để đủ cho tất cả thành viên trong nhà ăn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Rang Muối Đặc Sản Sa Pa
  • Cách Làm Cá Hồi Rang Muối Ngon Lại Bùi Bùi, Mằn Mặn
  • Nhà Hàng Cá Hồi Thác Bạc Sapa
  • Bán Cá Hồi Tươi Lào Cai Uy Tín, Chất Lượng
  • Bán Cá Hồi Quy Nhơn Chất Lượng Tốt Nhất Thị Trường
  • 4 Bước Chế Biến Cá Hồi Hấp Xì Dầu Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Bảng Giá Sỉ Thịt Bò Mỹ Nhập Khẩu Tại Tphcm
  • Cách Chế Biển Và Bảo Quản Ruốc Cá Hồi Sao Cho Hiệu Quả
  • Cá Hồi Na Uy Nhập Khẩu (Nguyên Con)
  • Kem Cá Hồi Salmon Oil Cream Chính Hãng
  • Ứng Dụng Công Nghệ Ozone Trong Hoạt Động Nuôi Cá Hồi Tại Lào Cai
  • Cá hồi hấp xì dầu – Món ngon giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

    Ngày nay, cá hồi không chỉ xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng mà chúng đã đến gần hơn với các bữa ăn gia đình của người Việt. Loại thực phẩm này thực sự là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời, giúp cơ thể khỏe hơn, trí não cải thiện hơn.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá hồi chứa rất nhiều protein, khoáng chất, các axit béo Omega-3 tốt cho trí não, tim mạch cũng như kiểm soát hiệu quả lượng cholesteron trong máu. Cụ thể:

    Protein và các amino acid có trong cá hồi rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Hơn nữa, trong cá có hàm lượng vitamin A, D, Photpho, Magie, kẽm, iot… vô cùng dồi dào. Nhất là canxi giúp xương chắc khỏe hơn.

    Giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh lý về tim

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ăn cá hồi hàng tuần sẽ giúp ngăn chặn các nguy cơ về tim, đột quỵ, cải thiện lượng cholesteron trong máu cực kỳ hiệu quả.

    Tốt cho não bộ

    DHA trong axit béo không no của cá hồi đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Nhất là với trẻ nhỏ, dưỡng chất này sẽ kích thích trí não của trẻ thông minh hơn, phát triển hơn. Và đó cũng là lí do vì sao, các món ăn chế biến từ cá hồi luôn được các mẹ ưu tiên chế biến cho nhóc tì nhà mình.

    Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời trên, cá hồi còn là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả, được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn.

    Công thức chế biến cá hồi hấp xì dầu siêu đơn giản

    Bạn thấy không, món cá hồi hấp xì dầu vô cùng nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Nguyên liệu cho món này cũng cực kỳ đơn giản.

    Nguyên liệu gồm có:

  • 300gram cá hồi (chọn cá hồi cắt khúc)
  • 50gram gừng thái chỉ
  • Hành lá, thì là
  • 1 chén rượu trắng hoặc rượu gạo
  • Ớt, tiêu
  • Gia vị: xì dầu, nước mắm, dầu vừng, dầu ăn
  • Cách chế biến món này như thế nào?

    Với món này, chúng ta sẽ chế biến với 4 bước cơ bản sau đây:

    Sơ chế cá hồi

    Cá hồi sau khi mua về, bạn hãy rửa thật sạch, thấm khô miếng cá bằng giấy. Tiếp đến, ướp cá cùng với rượu trắng, ½ số gừng thái chỉ, một chút xì dầu, tiêu, dàu vừng sau đó trộn đều lên, để khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

    Sơ chế nguyên liệu khác

    Hấp cá

    Bước tiếhp theo, bạn cho cá vào xửng hấp rồi hấp cá trong khoảng 15 phút là cá chín. Lúc này, hãy gắp cá hồi ra đĩa, rắc nốt số hành lá và thì là còn lại lên trên đỉnh.

    Hoàn thành món ăn

    Cho chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn và xì dầu, đun nóng. Sau đó, rưới đều hỗn hợp này lên cá vừa hấp để cá ngấm đều gia vị và thịt cũng trở nên săn chắc hơn, thơm hơn.

    Và bây giờ, hãy thức ngay khi món ăn còn đang nóng. Bạn sẽ thẫy chúng rất dễ ăn, rất thơm ngon, khác hẳn món cá hấp thông thường mà chúng ta vẫn thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gỏi Cá Hồi Cần Những Gì?
  • Bán Các Loại Tôm Hùm Cao Cấp Tại Hải Phòng
  • Review Kem Cá Hồi Hàn Quốc? Cách Sử Dụng Kem Cá Hồi
  • Review Kem Cá Hồi Salmon Oil Cream Webtretho
  • Kem Dưỡng Da Cá Hồi Salmon Oil Cream
  • Lạ Miệng Với Món Cá Chép Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Món Cá Trắmg Nướng Giềng Mẻ Thượng Hạng Cho Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cá Chép Giòn Tươi Sống Tại Hà Nội
  • Học Ngay Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Nhất
  • Chiêu Đãi Gia Đình Công Thức Cá Chép Giòn Nướng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Cá chép hấp xì dầu có vị ngọt đậm đà của xì dầu thấm vào từng thớ thịt cá, hương thơm nhẹ của thì là, chút the the của gừng tươi quyện với cái cay nồng của ớt thật đưa cơm. Nhất là vào những ngày trời mưa lâm râm hay thời tiết trở lạnh, chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một chén cơm nóng với đĩa cá chép hấp xì dầu cũng đủ thấy ấm bụng, ấm lòng.

    Nguyên liệu làm cá chép hấp xì dầu

    • 1 con cá chép (kích cỡ tùy ý)
    • 2/3 chén con xì dầu
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ gừng
    • 2 trái ớt
    • ½ trái thơm (đã gọt vỏ, bỏ mắt)
    • 3-4 cây hành lá
    • Vài nhánh thì là
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay, chanh, rượu trắng, giấm.

    Mẹo chọn cá chép tươi ngon

    Khi chọn mua cá chép, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

    • Nên chọn những con cá chép có mình dài và dày hơn, đảm bảo thịt cá ngon ngọt.
    • Không nên chọn mua cá quá nặng ký vì loại này có thể là cá nuôi (ruột to, nhiều mỡ, thịt không ngọt).
    • Nên ưu tiên chọn cá còn sống thay vì cá đã cắt khúc.

    Cách làm cá chép hấp xì dầu đơn giản

    Bước 1: Sơ chế cá chép

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.

    Hành lá rửa sạch, cắt phần củ chẻ đôi, phần lá cắt khúc dài 3 – 4cm.

    Thì là rửa sạch, cắt khúc.

    Thơm rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

    Bước 3: Ướp cá

    Bước 4: Hấp cá

    Sau đó, bạn phi thơm hành tím cùng đầu hành, cho thơm vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa (hoặc bát) lớn, đặt cá vừa ướp lên trên.

    Tiếp theo, bạn đặt đĩa cá vào xửng hấp trong khoảng 15 phút.

    Kế đó, bạn nở nắp vung, cho toàn bộ nước tương lên thân cá, hấp thêm khoảng 6 phút.

    Bước 5: Hoàn thành và trình bày

    Cá chép nấu món gì ngon?

    • Cá chép kho
    • Cá chép om dưa
    • Cá chép chiên xù
    • Cá chép hấp bia
    • Cá chép nấu canh chua
    • Cháo cá chép…

    Để biết thêm công thức chế biến nhiều món ngon khác từ cá chép, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn khóa học phù hợp với bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Rơm Vàng
  • Đặc Sản Cá Nướng Úp Chậu Giòn Tan, Hấp Dẫn
  • Đặc Sản Nam Định: Cá Nướng Úp Chậu
  • Cá Tra Nướng Lá Chuối
  • Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Sunhouse Có Được Không?
  • Tối Thứ 6 Ấm Bụng Với Cá Hồi Chiên Xì Dầu Và Bắp Cải Cuộn Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Siêu Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Cá Hồi Chiên Xù Cực Ngon Tại Nhà
  • Ruốc Cá Hồi Nauy 70G Gofood
  • Ruốc Cá Hồi Homefarm ( 50Gr) Homefarm
    • Cá hồi chiên xì dầu thơm nức

      Nguyên liệu:

      – 6 miếng phi lê cá hồi – 60g đường nâu – 50ml xì dầu – 50ml rượu mirin

      – 30ml giấm – 30ml mù tạt – 30ml nước – 30g bột ngô – 5g ớt khô – Dầu ăn, muối

      Cách làm món cá hồi chiên sốt xì dầu:

      1. Cho đường, xì dầu, rượu mirin, giấm, mù tạt, bột ngô, ớt khô và nước vào nồi.

      2. Đun sôi sốt ở lửa vừa khoảng 1 phút, đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp.

      3. Ướp cả hai mặt của cá hồi với muối.

      4. Rán cá hồi trong dầu nóng. Đến khi cả 2 mặt vàng đều thì bạn gắp ra, để cho ráo dầu.

      5. Bạn cho cá hồi chiên ra đĩa rồi rưới sốt xì dầu, mù tạt lên trên. Cá hồi chiên sốt xì dầu, mù tạt vừa mềm vừa thơm, thịt cá béo ngọt, ngậy và thêm sốt cay nồng sẽ khiến cả nhà xuýt xoa vì ngon. Món cá hồi rán với sốt này sẽ thay đổi hương vị cho bữa cơm cả nhà đấy!

      Bắp cải cuộn thịt đậm đà

      Nguyên liệu:

      – 1 cái bắp cải nhỏ – 500g thịt sấn vai xay – 50g nấm hương

      – 1 thìa canh bột năng – Hành lá, rau răm , gia vị

      Cách làm món bắp cải cuộn thịt

      1. Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải. Sở dĩ phải làm cách này vì nếu bạn tách lá bắp cải sống sẽ khó để giữ được tấm lá nguyên lành dùng để gói thịt ở bước sau. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên xả sạch bắp cải dưới vòi nước chảy khoảng 5 phút.

      2. Đun sôi nồi nước, cho bắp cải vào chần trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

      3. Trộn đều thịt, hành, rau răm với chút gia vị, để 5 phút cho ngấm.

      4. Bắp cải sau khi đã ráo nước & nguội bớt, bạn tách riêng từng lá, rọc bỏ phần sống lá, chỉ giữ lại phần phiến lá. Dùng 1 phần của phiến lá để gói thịt bằng cách cho 1 muỗng canh thịt vào giữa rồi gấp gọn 4 góc lại. Gói lần lượt đến khi hết phần thịt.

      Cho phần bắp cải cuộn thịt đã hấp chín vào phần nước xốt, đun sôi trong vòng 5 phút là được. 11 Lấy bắp cải cuộn thịt cùng nấm ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cá Hồi Rang Muối Đặc Sản Sa Pa
  • Cách Làm Cá Hồi Rang Muối Ngon Lại Bùi Bùi, Mằn Mặn
  • Nhà Hàng Cá Hồi Thác Bạc Sapa
  • Bán Cá Hồi Tươi Lào Cai Uy Tín, Chất Lượng
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hải Sản Hà Nội Giá Cá Tầm Sapa
  • 2 Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Đậm Đà
  • Cách Phân Biệt Cá Tầm Trung Quốc V.s. Cá Tầm Việt Nam
  • Cá Tầm Sapa Tươi Sống Size 3
  • 【1/2021】Chuyên Hải Sản Tươi Sống Tại Hải Dương【Xem 442,233】
  • Cá tầm là một loại cá rất giàu dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao. Cá tầm mang nét đặc trưng khác lạ so với các loại cá khác, chỉ cần được thưởng thức một miếng cá này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Cá tầm có thể chế biến thành nhiều món như lẩu, nướng, chiên,… nhưng chúng ta không thể không kể đến món cá tầm hấp xì dầu. Một món ăn lạ và vô cùng hấp dẫn các bạn ạ.

    Chi tiết món cá tầm hấp xì dầu

    Thành phần dinh dưỡng có trong cá tầm cao hơn rất nhiều so với những loại cá khác, giá thành cũng đắt đỏ hơn cả. Là loại cá rất hiền, không có răng và xương hầu như bị biến thành sụn. Trong cá tầm có hàm lượng dưỡng chất cao giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối đảm bảo cho làm việc cũng như học tập được hiệu quả.

    Màu sắc và mùi vị của món ăn

    Dưới bàn tay khéo léo, tinh hoa của những người đầu bếp, những người nội trợ thông minh món ăn được bày trí trông bắt mắt vừa thể hiện tính nghệ thuật trong ẩm thực, chỉ cần nhìn thôi cũng đã hấp dẫn lòng người rồi. Món ăn sau khi được hoàn thiện có mùi thơm ngọt đậm của xì dầu.

    Các bà nội trợ nên trang trí với một ít rau thơm, tạo nên màu sắc hài hòa cho món ăn này mà làm cho món ăn trở nên ngon không cưỡng nổi, làm thượng khách khó thể kiềm lòng khi chứng kiến. Không những thế nó còn tạo nên một món ăn vừa lạ miệng, lại vừa mang những nét cuốn hút rất riêng không thể từ chối.

    Đối tượng sử dụng

    Cá tầm hấp xì dầu là món ăn bổ dưỡng cho những người hay ốm yếu, những người có sức đề kháng kém, những người mới ốm dậy. Món ăn này giúp làm sáng mắt và minh mẫn trí não, thường được sử dụng để cải thiện trí nhớ cho người già và trẻ em giúp tăng cường trí nhớ tốt hơn. Ngoài ra người đang mang thai và trẻ nhỏ cũng nên ăn thường xuyên món ăn này để bồi bổ cơ thể cũng như cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

    Cách chế biến món cá tầm hấp xì dầu

    + Bước 1: sơ chế cá thật sạch bằng cách xát vào thân cá muối trắng, gừng và rượu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cách Làm Món Cá Tầm Hấp Xì Dầu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Gia Lai: Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Cá Chình Thương Phẩm
  • Gia Lai: Nuôi Cá Tầm Giá Trị Kinh Tế Cao
  • Dự Án Nuôi Cá Tầm Ở Kbang (Gia Lai) Tìm Đầu Ra Cho Sản Phẩm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100